Cách Chế Biến Rong Nho Biển Tươi

--- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Em Dưới 1 Tuổi Có Ăn Được Rau Chùm Ngây?
  • Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ngon Bổ Nhất?
  • Rau Chùm Ngây Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Làm Món Ăn
  • Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Cách Chế Biến Từ Rau Chùm Ngây
  • Rong nho biển tươi là rong nho mới được thu hoạch, có thể dùng ngay được, và thường được sử dụng trong thời hạn từ 7 đến 10 ngày. Cách chế biến rong nho biển tươi thật sự rất đơn giản và dễ làm.

    Rong nho tươi là loại thực vật mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao, có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Vì vậy nó được sử dụng để làm món ăn, làm mỹ phẩm hoặc làm dược phẩm chữa bệnh. Hiện nay thị trường rong nho tại Việt Nam đang rất hot, là sản phẩm được ưa chuộng trong căn bếp của nhiều gia đình.

    Cách chế biến rong nho biển tươi

    – Bước 1: Rửa rong nho dưới vòi nước sạch và ngâm trong khoảng 10 phút cho bớt mặn;

    – Bước 2: Tiếp tục ngâm rong nho trong nước đá lạnh 5 phút để bớt vị tanh và tăng độ giòn của rong;

    – Bước 3: Vớt rong nho tươi ra, để ráo nước ở nơi thật kín gió và phải dùng hoặc chế biến món ăn ngay trong vòng 30 phút. Vì rong nho để ngoài không khí tự nhiên sẽ dễ bị teo lại.

    Cách chế biến rong nho biển tươi tách nước

    Rong nho tách nước thực chất là rong nho tươi nhưng đã được tách nước ngâm muối theo tỷ lệ chuẩn để gia tăng thời hạn sử dụng. Chất lượng của rong nho tách nước cũng không thua kém gì rong nho tươi.

    – Bước 1: Lấy phần rong nho ngâm vào nước sạch khoảng 5 phút để rong nho nở ra và tươi mới trở lại, lưu ý phải đổ lượng nước dư ra vì rong sẽ nở ra rất lớn;

    – Bước 2: Tiếp tục cho rong nho ngâm ngập trong nước đá lạnh trong 5 phút để rong nho bớt mặn, tăng thêm độ giòn, giảm vị tanh;

    Bước 3: Vớt rong nho tươi ra, để ráo nước ở nơi thật kín gió và phải dùng hoặc chế biến món ăn ngay trong vòng 30 phút.

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành các món ăn đơn giản nhất

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành sinh tố

    – Rong nho sau khi sơ chế như trên, rửa sạch và dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước ép. Có thể pha thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống tùy theo sở thích, đối với người bị tiểu đường có thể uống ngay. Sinh tố rong nho biển tươi được dùng thường xuyên như một liệu pháp tốt cho sức khỏe.

    – Hoặc có thể cho rong nho nhưng một topping ăn kèm với các loại nươc ép như nước cam, chanh, bưởi, dưa hấu,…

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành mặt nạ dưỡng da

    – Dùng khăn vải mịn và sạch gói một ít rong nho, bóp hoặc giã nhẹ từ từ cho dập ra đến khi chất nhờn thấm ra ngoài qua miếng vải. Rồi cầm nguyên bọc vải thoa lên da mặt hoặc toàn thân. Để nguyên trong 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

    – Một phương pháp chế biến rong nho biển tươi thành mặt nạ là dùng máy xay xay nhuyễn, rồi đắp lên mặc. Rồi rửa lại bằng nước sạch sau 15 phút.

    – Mỗi ngày trước khi đi ngủ thực hiện 1 lần sẽ khiến da căng mịn, sáng hơn, giảm thiểu các tác hại cho da từ ánh sáng mặt trời, bụi bẩn, mụn,…

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành chè bổ dưỡng

    – Nguyên liệu: 30g rong nho tươi, 8 trái táo đỏ, 20g hạt sen, 500ml nước, 2 thìa súp đường phèn, vani;

    – Táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút cho nở;

    – Hạt sen rửa sạch, để ráo;

    – Đun sôi nửa lít nước, cho hạt sen vào nấu cho đến khi mềm rồi cho đường phèn vào nấu tan. Tiếp tục cho táo đã nở vào đun, để lửa nhỏ đến khi vừa chín mềm là được, tắt bếp, thêm chút vani cho tăng vị thơm;

    – Để nguội, rồi khi ăn thì cho múc ra bát rồi cho rong nho vào từng bát, cho thêm đá vào cho ngon, khuấy lên và thưởng thức. Có thể bảo quản hỗn hợp nước đường táo đỏ hạt sen trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi khi ăn thì múc ra rồi cho rong nho vào ăn cùng.

    Ngoài ra, còn có nhiều cách chế biến rong nho biển tươi khác thành các món ăn đơn giản, ăn như một loại rau sống bình thường, ăn kèm với cơm trắng, ăn kèm sushi, làm gỏi, làm salad, nấu canh, nấu cháo,…

    Rong Nho Biển Nha Trang Và 7 Công Đoạn Kỹ Thuật Nuôi Trồng Chế Biến Gỏi Rong Nho Tôm Tươi Ngon Đúng Vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Bina Là Gì? Lợi Ích, Cách Dùng, Cách Trồng Và Cách Chế Biến Rau Bina
  • Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến, Công Dụng Tuyệt Vời Đối Với Sức Khoẻ
  • Cách Chế Biến Rau Bina Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80.000/bịch 0,1Kg
  • Rong Biển, Rong Nho Tươi, Tác Dụng Của Rong Nho, Cách Ăn Rong Nho

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Mầm
  • Hạt Giống Hà Nội Xanh
  • Cách Trồng Rau Mầm Hướng Dương
  • Rau Mầm Rau Muống Và Những Công Dụng Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại
  • Cách Làm Sinh Tố Rau Diếp Cá Ngon, Sinh Tố Rau Diếp Cá Có Tác Dụng Gì ??
  • Rong nho khô mua ở đâu bán tại Hà Nội, Sài Gòn (TPHCM) và cả nước?

    Rong nho khô (rong nho tách nước) KIMI được bán tại các siêu thị lớn và nhiều đại lý phân phối, bao gồm cả các cửa hàng rau sạch ở tại Sài Gòn (TPHCM), Hà Nội.

    Nếu bạn ở tỉnh có thể đặt hàng qua đại lý phân phối của KIMI ở tỉnh hoặc được nhân viên hỗ trợ bán hàng của KIMI gửi về tận nơi. Vì vậy, các bạn hoàn toàn dễ dàng mua được rong nho khô – tách nước dù ở bất kỳ đâu, chỉ cần nhấc máy và gọi tới số: 0936 229 935 để đặt hàng.

    Bảo quản rong nho khô (tách nước KIMI)

    Rong nho tách nước KIMI được đóng gói trong túi 2 lạng hoặc 1 lạng, các bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu trong thời gian  sử dụng chế biến dần. Đóng kín túi khi bảo quản và nếu trong thời gian lâu không dùng đến có thể bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để rong giữ được dinh dưỡng tốt nhất.

    Hướng dẫn cách chế biến rong nho khô (tách nước KIMI)

    Đầu tiên các bạn lấy ra một lượng vừa đủ rong, phần còn lại đóng kín túi. Các bước thực hiện ngâm rong nở như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị một bát nước lạnh, mục đích làm rong nở giòn tươi hơn so với nước nhiệt độ thường.

    Bước 3: Rửa sạch và dùng ngay để rong được giòn ngon.

    Những ai có thể ăn rong nho? Trẻ con có ăn được rong nho không?

    Rong nho sạch và an toàn, chứa nhiều dinh dưỡng và các vitamin, khoáng chất nên rong nho có tác dụng rất tốt đối với cơ thể con người, phù hợp với mọi lứa tuổi, người già hay trẻ nhỏ đều ăn được, mọi chế độ ăn kiêng.

    Đặc biệt rong nho giúp nhuận tràng và bổ sung  iot cho những người bị thiếu hụt dẫn đến bướu cổ, tăng cường sức khỏe cho người chơi thể thao và người già bị đau khớp do thiếu chất nhờn sụn khớp. Ngoài ra, rong nho còn có tác dụng hồi phục tuổi thanh xuân, trẻ hóa làn da ở tuổi lão hóa, là bí kíp sống lâu của người Nhật Bản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Yêu Đúng Cách Nguyễn Thơm Blog
  • Cháo Rong Nho Cho Bé
  • Foody Nhà Quê: Siêu Thị Thực Phẩm Sạch Từ Thiên Nhiên
  • Cách Ăn Rong Nho Tươi
  • 5 Món Ăn Từ Cải Bó Xôi Giúp Bé Tăng Chiều Cao
  • Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Vạn Người Mê
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Đơn Giản Nhất Cho Mọi Nhà
  • 5 Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Thơm Ngon Bổ Dưỡng 2022
  • Rau Chân Vịt Và Những Công Dụng Chữa Bệnh Cực Kì Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Từ Hoa Và Rễ Cây Bồ Công Anh
  • Rong nho được trồng trong nước biển mặn đã qua lọc nên thân rong cũng ngấm nước biển, bình thường khi ăn rong nho nếu không qua sơ chế, bạn có thể cảm nhận thấy rõ vị mặn này. Vì vậy, để rong bớt mặn, trước khi ăn ta nên lưu ý một sốđiều như sau:

    Cách bảo quản rong nho biển tươi để được lâu và ăn ngon nhất:

    • Giữ rong nho biển khoảng 25oC -30oC. buộc kín trong túi nilong khi không sử dụng, rong nho rất nhạy cảm với nhiệt độ thay đổi đột ngột, quá nóng hay quá lạnh, hoặc bị ánh nắng chiếu vào rong sẽ teo lại.
    • Tuyệt đối không để rong nho tươi trong tủ lạnh hoặc tủ đông, kể cả ngăn mát điều hòa. Nếu chẳng may bạn đã để và rong lấy ra còn thơm, không bị mùi, bạn đừng vứt bỏ mà ngâm qua nước lạnh rong sẽ nở lại.
    • Tránh để rong ở môi trường ngoài quá lâu, nên ăn ngay sau khi sơ chế khoảng 30 phút.
    • Màu sắc của rong nho có thể thay đổi sang xanh nhạt hơn do bị để ở nơi tối, thiếu quang hợp, tuy nhiên chất lượng rong không hề thay đổi về thành phần dinh dưỡng.

    Do bản chất thân rong nho rất mặn nên trước khi ăn, bạn cần rửa trong nước và ngâm rong nho từ 1-3 phút trong nước lã để rong nho giảm bớt độ mặn. Bạn chú ý rong nho càng ngâm nước càng nhạt nên chỉ ngâm với thời gian vừa phải để không làm mất vị của rong.

    Rong nho có nhiều cách ăn, đơn giản nhất là ăn như một loại rau sống, salad rong nho, hoặc là loại rau sạch an toàn chế biến món ăn cho trẻ nhỏ. Kimi hướng dẫn các bạn cách ăn rong nho với sốt mè rang đơn giản tại nhà với gói sốt mè rang (thường được bán kèm hộp rong nho).

    Cách 1: ăn rong nho như rau sống chấm sốt mè rang

    Bạn cắt 1 gói sốt (sốt mè rang ) cho ra bát nhỏ, bạn cho thêm từ 1 đến 2 thìa sốt Mayonnaise vào bát ( tùy theo bạn ăn nhạt hay mặn trung bình từ 1 thìa đến 2 thìa), trộn đều hỗ hợp này lên bạn có thể chấm được luôn rồi. Ngoài ra nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm tương ớt hay thêm Wasabi vào trộn đều.

    Bạn không lên pha luôn 1 lúc cả 2 gói sốt mà pha từng gói một để trong trường hợp bạn không ăn hết 200g rong nho cho 1 bữa ăn.

    Cách 2: ăn rong nho như rau sống chấm Mayonnaise

    Bạn chỉ cần chấm với sốt Mayonnaise là ăn đã thấy rất ngon rồi, cho thêm tương ớt hoặc Wasabi vào để làm tăng gia vị cho món xốt. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà bạn gia giảm cho phù hợp. Cho thêm sa tế vào trộn cùng Mayonaise cũng là một trong những cách ăn rong nho ngon được nhiều bạn chia sẻ.

    Với cách ăn rong nho biển như hướng dẫn trên, rong nho biển sẽ dễ ăn hơn rất nhiều và cam đoan là với các bạn không thích vị biển đặc trưng của rong nho sẽ không còn thấy khó ăn nữa.

    Còn một cách pha nước chấm ăn với rau sống và rong nho biển, mình sẽ hướng dẫn các bạn vào dịp khác. Pha nước chẩm với nước mắm thì hợp khẩu vị người Việt hơn nhung cầu kỳ hơn một chút.

    Cần tư vấn bảo quản và có câu hỏi về cách ăn rong nho biển tươi, bạn vui lòng gọi theo số 0936229935 – 0918 818 842

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Khử Mùi Tanh Của Rong Biển Khi Nấu Ăn
  • Giải Nhiệt Cơ Thể Với Canh Rong Biển Tươi
  • Cách Làm Nước Ép Rau Bina Uống Đẹp Da
  • Rau Bina Là Rau Gì? Cách Trồng Và Chế Biến Rau Bina Ngon Nhất
  • Tác Dụng Của Rau Sam & Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Rau Sam
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Nho Làm Món Gì? Hé Lộ 3 Cách Làm Nước Sốt Cực Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Lang Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Các Món Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Nhút
  • Rau Nhút, Rau Rút
  • Cách Chế Biến Cải Kale Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Ăn rong nho như thế nào? KIMI sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến rong nho tươi, khô, trước khi ăn và cách ăn rong nho từ các món đặc sản trong nhà hàng cho tới bếp của gia đình. 

    Rong nho là một loại rong biển có màu xanh tươi sáng, bao quanh những hạt nhỏ long lanh, căng bóng tròn như chùm nho lúc lỉu. Với đặc điểm nổi bật của rong nho là không thể sinh trưởng và phát triển trong môi trường nước biển ô nhiễm, vì vậy để nuôi trồng rong nho thành công, người nuôi rong phải thường xuyên đo nhiệt độ nước, kiểm tra môi trường nước, lọc nước thường xuyên. Bởi vậy có thể nói: ” nơi nào rong nho phát triển, nơi đó nước biển sạch. ”

    Rong nho biển nên ăn như thế nào?

    Nên ăn như rau sống, không nấu chín là cách để cơ thể dễ dàng hấp thu toàn bộ dưỡng chất có trong rong nho và giữ được nguyên vẹn hương vị.

    Vì sao nên ăn rong nho tươi sống?

    Rong nho tươi KiMi được vớt lên từ nơi nuôi trồng, chuyển qua các công đoạn làm sạch tạp chất và tạp khuẩn, sau đó được đóng vào túi và chuyển đến tay người tiêu dùng trong 1-2 ngày. Vì vậy rong đảm bảo được độ tươi ngon, giòn mát, sạch, đặc biệt là giữ nguyên được các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

    Rong nho là món quà thiên nhiên ban tặng để bổ sung dưỡng chất cho người ăn kiêng, tăng sức đề kháng cho người tiểu đường, tăng chất nhờn trơn khớp giảm đau cho những ai bị đau khớp, nhuận tràng và chữa táo bón vô cùng nhạy.

    Cách ăn rong nho như thế nào ngon nhất?

    Để sử dụng rong nho, trước khi ăn, rong cần được rửa qua và ngâm trong nước sạch chừng 1-3 phút để giảm độ mặn.

    Các cách ăn rong nho thường dùng nhất là:

    Cách 1:  Ăn như rau sống

    Bạn có thể ăn rong trực tiếp như rau sống,  sau khi chế biến sơ qua cho bớt mặn, bạn để rong trên bát đá lạnh , khi ăn chấm kèm với các loại nước chấm như xốt mè rang, xì dầu, mù tạt, mayonnaise, tương ớt,…

    Cách 2: Rong nho ăn kèm

    Dùng ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng như các món tôm nướng, mực nướng, nấu canh hải sản,…

    Cách 3: Trình bày món ăn

    Với hình thức đẹp mắt và rất dễ ăn của rong nho thì bạn cũng có thể dùng rong để trang trí đĩa ăn của bạn cho thêm phần sinh động, hấp dẫn.

    Cách 4:  Làm Salad rong nho

    Với vị giòn, mặn và mang hương vị biển đặc trưng thì rong nho rất thích hợp để làm món salad. Tuy nhiên rong nho chỉ nên bày vào đĩa salad khi chuẩn bị ăn. Vì rong nho rất dễ bị teo lại khi gặp dấm và đường, vậy nên món salad có rong nho cần được thưởng thức ngay trong vòng 15 phút để giữ được hương vị tươi ngon nhất.

    Cách 5: Rong nho làm món cơm cuộn, gỏi cuốn rất ngon

    Rong nho làm cơm cuộn vừa ngon vừa lạ lại vô cùng đẹp mắt. Món cơm cuộn Sushi rong nho ăn rất mát, bổ sung thêm nguồn rau xanh cần thiết cho bữa ăn của trẻ và người già, rất hấp dẫn phải không nào!

    Ngoài ra, gỏi cuốn rong nho vô cùng đặc biệt, dễ ăn, người ăn chay và ăn kiêng có thể ăn thường xuyên để bổ sung dinh dưỡng cần thiết, chắc khỏe xương khớp, tăng trí nhớ.

    Cách 6: Rong nho nhúng bún, nhúng lẩu, nấu canh, nấu bột

    Bạn hãy thử nhúng rong nho một lần khi ăn bún, ăn lẩu, hoặc nấu canh rong nho tôm thịt, nấu bột cho trẻ em, bạn sẽ rất ngạc nhiên cho xem. Thực sự rất ngon, đặc biệt, nếu trẻ em bị táo bón, bạn say nhỏ rong nho và quấy với bột cho trẻ em sẽ thấy cải thiện ngay lập tức.

     

    Để mua rong nho tươi, tách nước sỉ và lẻ tại Hà Nội, bạn liên hệ KIMI theo số 0918 818 8420936 229 935

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Cần Tây
  • Rau Cần Tây Nấu Món Gì? Top 3 Cách Chế Biến Rau Cần Tây
  • 19 Món Ăn Từ Cần Tây Ngon Bổ Tăng Sinh Lý, Ngủ Ngon, Chống Ung Thư
  • Kinh Ngạc Về Tác Dụng Của Cây Bồ Công Anh Và Cách Sử Dụng
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Chi Tiết Nhất
  • Cách Bảo Quản Và Chế Biến Rong Nho Biển Chuẩn Nhất !

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Rau Mầm Đá
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Chế Biến Cho Mẹ Và Bé
  • Những Cách Làm Đẹp Bằng Rau Diếp Cá Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Đẹp Bằng Rau Diếp Cá Và Những Lưu Ý Khi Dùng
  • Các Cách Chế Biến Rau Diếp Cá Giảm Cân Ầm Ầm
  • Rong nho là thực phẩm được sử dụng phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở Nhật Bản và các nước Châu Âu. Tại Việt Nam hiện nay có nhiều người biết và mua rong nho về ăn. Tuy nhiên, một số người sau khi mua về không biết cách chế biến rong nho, từ đó đưa ra kết luận rằng rong nho ăn không ngon, khó bảo quản, phí tiền.

    Rong nho là loại rong cao cấp nên giá thường đắt hơn so với những loại rong khác. Không phải lúc nào mua về cũng có thể ăn hết trong một lần, chúng ta cần biết cách bảo quản để giữ rong tươi trong thời gian lâu nhất.

    Trong bài này mình sẽ chia sẻ với bạn cách chế biến rong nho và cách bảo quản rong nho chuẩn xác nhất. Mời bạn theo dõi !

    1. Cách bảo quản rong nho

    Trên thị trường hiện nay, rong nho có 2 loại đó là: rong nho tươi đóng hộp và rong nho khô hay còn gọi là rong nho muối.

    Rong nho tươi

    Rong nho tươi là loại rong người tiêu dùng ưa chuộng hơn bởi khi ăn vẫn giữ được hương vị, màu sắc, độ giòn và quan trọng là các chất dinh dưỡng bên trong vẫn ở trạng thái mà cơ thể con người dễ hấp thụ nhất. Cách bảo quản như sau:

    Rong nho tươi có thời hạn sử dụng từ 7-10 ngày. Trong thời gian này, mỗi lần ăn bạn chỉ nên lấy ra một lượng vừa đủ, sau đó đóng kín hộp và để ở nơi khô ráo, thoáng mát (20-30 độ) và tránh ánh nắng trực tiếp. Tuyệt đối chú ý không được bảo quản rong nho tươi trong tủ lạnh, việc này sẽ khiến rong teo lại.

    Để bán ra những hộp rong nho tươi chất lượng thì ngay từ khi thu hoạch người ta đã phải làm các công đoạn khử khuẩn, sục ozone, sau đó quay ly tâm, khô ráo và đóng gói để vận chuyển đến người tiêu dùng. Đối với những địa phương ở xa nơi nuôi trồng rong nho thì nhà sản xuất bắt buộc phải vận chuyển bằng máy bay để rút ngắn thời gian. Tất nhiên trong quá trình vận chuyển phải đảm bảo các yêu cầu về nhiệt độ, va đập…tránh rong bị hỏng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho giá rong nho tươi cao hơn nhiều so với rong nho khô.

    Rong nho khô

    Rong nho khô hay còn gọi là rong nho ướp muối hiện nay được bán khá nhiều trên thị trường. Thực ra đây không hẳn là rong nho được làm khô hoàn toàn mà bên trong gói rong vẫn có nước (nước muối).

    Đối với rong nho khô (ướp muối) thì thời hạn sử dụng lên tới 6 tháng và đây cũng là ưu điểm lớn, nó giúp cho người dùng có thể mang đi xa hoặc mua với số lượng lớn để dùng dần, chỉ cần bảo quản đúng cách là được.

    Vậy bạn có thắc mắc tại sao rong nho khô mà vẫn có nước ở bên trong? Tại sao loại rong này lại có thời hạn sử dụng lâu đến vậy?

    Câu trả lời chính là: công nghệ ướp muối và tách nước ly tâm.

    Để bảo quản và sử dụng rong nho trong một thời gian dài (3-6 tháng) mà vẫn giữ được màu sắc và chất lượng của sản phẩm thì đơn vị sản xuất rong nho đã ứng dụng công nghệ ướp muối và tách nước ly tâm vào sản phẩm. Quy trình này diễn ra như sau:

    • Sau khi thu hoạch thì rong nho tiếp tục được nuôi sơ chế trong nước biển trong 48 tiếng, ở nhiệt độ 28 độ C (sai số cho phép ± 2 độ)
    • Hết thời gian trên, rong nho được rửa từ 2-4 lần (tuỳ vào độ sạch của rong) bằng dung dịch oligochitosan 0,75%. Việc này có tác dụng loại bỏ các loại động vật 2 mảnh bám vào và ức chế vi khuẩn gây thối rong. Rửa xong, rong nho được làm ráo trong khoảng 10 phút.
    • Tách nước ly tâm: công đoạn này được thực hiện bằng máy với tốc độ quay lên tới 500 vòng/phút. Với những cơ sở không có máy thì dùng tay quay trong khoảng 3 phút. Suốt quá trình này họ sử dụng vải mềm lót quanh thùng quay để tránh dập vỡ cầu rong.
    • Ướp muối: rong nho sau khi tách nước ly tâm được mang đi ướp trong dung dịch muối 30%, có bổ sung 3% sorbitol trong 2 giờ. Tỷ lên ướp rong nho/dung dịch muối là 1 : 3
    • Cuối cùng, rong nho được gói chân không bằng polyetylen và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 40C.

    Nhờ công nghệ trên mà sau khi mua về bạn có thời hạn sử dụng rong nho khô lên đến 6 tháng. Cách bảo quản thì khá đơn giản, chỉ cần tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao và để trong ngăn mát tủ lạnh khi không sử dụng.

    2. Cách chế biến rong nho

    Nhìn chung cách chế biến rong nho tươi khá đơn giản. Trước khi ăn, bạn chỉ việc bỏ rong nho vào ngâm với nước sạch khoảng 10-15 phút để rong nhả bớt muối và vị tanh. Sau đó ăn trực tiếp hoặc bạn có thể chế biến thành món ăn khác nhau.

    Nếu muốn ăn giòn và mát hơn thì hãy ướp rong nho cùng đá lạnh, chú ý ăn hết trong vòng 30 phút, vì rong nho tươi tiếp xúc với đá lâu sẽ bị teo lại.

    Rong nho khô

    Với rong nho khô, rong nho ướp muối thì cách chế biến cầu kỳ hơn 1 chút.

    • Cho rong nho vào ngâm với nước sạch từ 5 – 7 phút, lúc này rong sẽ từ từ nở ra và tươi xanh trở lại.
    • Rửa lại khoảng 2-3 lần để loại bỏ bớt vị tanh và mặn của muối.
    • Tiếp tục ngâm rong nho trong bát nước đá lạnh 3 phút để rong giòn hơn
    • Bỏ ra đĩa và thưởng thức, ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món theo sở thích

    Chú ý: đối với cả rong nho tươi lẫn rong nho khô thì bạn không nên xào nấu trên lửa lớn, rong sẽ bị teo lại mất hết chất dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cần Tây Được Sử Dụng Làm Gì? Một Số Cách Sử Dụng Rau Cần Tây
  • Uống Sinh Tố Cần Tây Bao Lâu Thì Giảm Được Mỡ Bụng? Đáp Án Và Cách Làm
  • Cách Làm Bột Cần Tây Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được!
  • Rễ Bồ Công Anh Tiêu Diệt Tế Bào Ung Thư Máu Trong Vòng 24 Giờ
  • Rễ Bồ Công Anh Với Tác Dụng Của Rễ Bồ Công Anh Và Cách Dùng Trị Bệnh
  • Cách Chế Biến Rong Biển Tươi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Rong Biển
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây
  • Cách Thu Hoạch Và Sử Dụng Rễ Bồ Công Anh Làm Trà Uống Hàng Ngày
  • 5 Cách Chế Biến Rau Cần Tây Để Giảm Cân Hiệu Quả 7 Kg 1 Tuần
  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khử mùi tanh cũng như cách chế biến nó. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách chế biến rong biển tươi để các bạn có thể tham khảo.

    Cách khử mùi rong biển tươi:

    – Khử mùi tanh rong biển bằng gừng: Đặc tính của rong biển đó chính là mùi tanh, để có thể khử được mùi tanh của rong biển thì trong quá trình ngâm với nước lạnh cho giảm bớt được độ mặn thì chúng ta có thể cho thêm những lát gừng để mùi tanh được khử một cách tốt nhất. Sau đó các bạn vớt rong biển ra rồi bóp lại với một lượng muối ăn vừa phải rồi đem rửa sạch.

    – Làm rong biển tươi không bị tanh bằng dầu mè: Trước khi nấu, bạn khử bớt mùi tanh của rong tươi bằng cách: ướp rong biển với chút muối, bột nêm và dầu mè để món ăn thơm ngon hơn.

    – Khử mùi rong biển bằng muối hạt: Ngâm rong khô trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút, sau đó đem rửa sạch. Lấy một nhúm muối hạt bóp nhẹ khoảng 2-3 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    Thêm gia vị trong món ăn để làm giảm vị tanh của rong biển tươi:

    Phi hành, tỏi khi nấu rong biển, hoặc thêm hành lá, hành ngò…sẽ giúp giảm bớt mùi tanh của rong biển đáng kể.

    Cách chế biến rong biển tươi:

    1. Nấu rong biển với thịt bò hoặc hải sản:

    Lưu ý khác: Khi nấu rong biển tươi, phải để nước thật sôi mới nên cho rong biển vào, không nên cho lúc nguội thì rong biển sẽ bị tanh và không ngon.

    2. Nấu món canh rong biển:

    – Rong biển tươi sau khi sơ chế sạch các bạn để cho ráo nước.

    – Còn sườn non, thịt gà, thịt bò sau khi ướp gia vị để cho ngâm thì các bạn đổ thêm nước vào rồi đun loi roi lửa sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Sau đó các bạn cho thêm rong biển tươi vào đun sôi khoảng 5 phút rồi rắc thêm hành hoa hoặc thì là là có thể dùng.

    Ngoài ra các bạn cũng có thể chế biến tương tự món canh rong biển với cà chua và đậu hũ non cũng rất ngon.

    3. Chế biến tôm xào rong biển tươi:

    – Các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 1 lá rong biển, 3 lạng tôm sú, cà rốt thái sợi, gia vị: tỏi băm, gừng băm, dầu ăn, hạt nêm.

    – Sau khi đã chuẩn bị được nguyên liệu xong thì các bạn tiến hành như sau, tôm sú các bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rong biển tươi đem thái sợi.

    – Sau đó phi thơm gừng, tỏi băm rồi cho tôm vào đảo đều cho gần chín thì cho cà rốt vào sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó cho rong biển vào rồi tắt bếp là các bạn đã hoàn thành xong món tôm xào rong biển tươi. Thật đơn giản phải không các bạn.

    4. Chế biến món gỏi rong biển tươi:

    – Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị đó chính là rong biển tươi và tôm cùng các gia vị như rau răm, muối, đường, hành băm, ớt bột…

    – Rong biển tươi các bạn cũng đem đi sơ chế theo cách chúng tôi đã giới thiệu bên trên sau đó rồi đun nước sôi luộc cho chín rồi vớt ra để nguội cho ráo nước.

    – Tôm các bạn lột vỏ, bỏ đầu và nhớ phải lột cả chỉ đen trên lưng để cho nó được thơm ngon rồi ướp với hành băm nhỏ.

    – Các bạn cho dầu với ớt bột rồi đem đun sôi với nước, sau khi sôi thì các bạn thả tôm vào sau đó cho các gia vị đường muối rong biển vào trộn đều rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp thì các bạn mới cho thêm rau răm để rau răm giữ được mùi thơm đặc trưng của nó.

    5. Chế biến rong biển tươi làm salad:

    – Chuẩn bị: 200g tôm sú, 10g rong biển xanh, 10g rong sụn, 100g ớt Đà Lạt, 200g xà lách xanh, tím, 1 quả cà chua, 1 củ hành tím.

    – Nước trộn: cho 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu vào chén, khuấy đều để làm nước trộn salad. Có thể thêm ớt cay tùy theo sở thích.

    – Sơ chế qua rong biển để làm giảm độ tanh của rong. Ớt xắt khúc để riêng, Xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau. Tôm luộc chín bỏ đuôi, chẻ đôi lưng.

    – Sau khi chế biến xong nguyên liệu thì cho xà lách, ớt, cà chua, củ hành và rau câu, rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, khi ăn trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Bina Là Rau Gì? Những Tác Dụng Và Các Món Ăn Với Rau Bina
  • Rau Sam Món Ngon Chữa Bệnh
  • Cách Nấu Nước Râu Ngô Giảm Cân Không Bị Ngộ Độc
  • 15 Tác Dụng Của Râu Ngô, Cách Làm Thuốc Và Nấu Món Ăn
  • Râu Ngô Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Nước Râu Ngô Giải Độc, Mát Gan
  • Các Cách Chế Biến Rong Nho

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Salad Rong Nho Cá Hồi Ngon Số 1
  • Mách Bạn Cách Làm Salad Rong Nho Cực Ngon
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?
  • 4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh
  • Rau Cải Mầm Đá Sa Pa
  • Rong nho biển có tác dụng tẩy độc cơ thể, có giá trị dinh dưỡng cao, Sử dụng rong nho như một loại rau xanh ,được dùng trong các bữa ăn hàng ngày của người Nhật. Có nhiều cách chế biến rong nho như: gỏi rong nho tôm tươi, salad rong nho, nộm rong nho…

    Các món ăn ngon với rong nho biển và cách chế biến rong nho

    1. Bó xôi, đậu hũ xốt chua:

    – Nguyên liệu: 100g lá bó xôi non, 1 miếng đậu hũ non, 50g rong nho, 20g củ cải đỏ, 20g cà rốt, 10g hành boa-rô (tỏi tây), 1 thìa súp đường.

    Xốt chua: 4 thìa súp tương + 2 thìa súp chanh + 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường, khuấy đều

    – Thực hiên:

    Lá cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 5cm. Đậu hũ non trụng sơ, cắt miếng vừa ăn, để nguội. Rong nho rửa sạch, để ráo.

    Củ cải đó rửa sạch, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. hành boa – rô rửa sạch, chẻ sợi nhỏ. Tất cả cho vào tô ngâm khoảng 10 phút với 1 thìa súp đường, vớt ra để ráo nước.

    Cho cái bó xôi, củ cải, cà rốt, hành boa rô, rong nho vào tô, rưới xốt chua lên, trộn đều, để khoảng 5 phút.

    Bày rau củ trộn ra đĩa, cho đậu hũ non cắt miếng lên, có thể chấm thêm với nước tương pha tương cà.

    2. Gỏi rong nho tôm tươi :

    – Nguyên liệu:

    100g rong nho, 1 quả dưa leo (khoảng 100g), 20g càrốt sợi, 100g tôm sú (6 con), 50g chả lụa, ớt cắt sợi, 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường, 1,5 thìa nước cốt chanh.

    – Chế biến và trình bày:

    Nước mắm trộn gỏi: Hoà tan nước mắm + đường + nước cốt chanh (chua hay ngọt tuỳ khẩu vị). Dưa leo bỏ hột cắt sợi, 20g càrốt, chả lụa cắt sợi. Tôm hấp chín bóc vỏ, chẻ đôi.

    Trộn rong nho + dưa leo + càrốt, xếp ra dĩa trên mặt xếp tôm và chả lụa, sau đó rưới nước mắm trộn gỏi. Rắc ớt sợi lên trên.

    Lưu ý: , khi trộn rong nho bạn nên nghiêng về vị chua ngọt vì rong nho đã có sẵn vị mặn. Khi trộn rong nho phải dùng ngay, nếu để lâu rong nho sẽ bị ra nước và món gỏi sẽ bị mặn

    Cách chế biến món ăn với rong nho khô:

    Rong nho khô sau khi ngâm nước thì giống như rong nho lúc tươi nên được dùng như một loại rau xanh ăn kèm với cơm hoặc ăn kèm với tôm mực nướng, hấp, thịt bò tái…

    Để món ăn được ngon hơn, người ta chấm rong nho khô với xì dầu, tương ớt, mù tạc, sốt mayonase hoặc nước mắm chanh tỏi ớt.

    Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, tuy nhiên thông thường mỗi người chỉ cần ăn khoảng 20gr rong nho khô một ngày là có đủ lượng các dưỡng chất cần thiết. Bởi vì trong trong nho khô có chứa các các dưỡng chất và các khoáng chất như iod, canxi, vitamin A. Vitamin C, Sắt, những dưỡng chất này cần thiết cho mọi lứa tuổi cũng như rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và phòng chống được nhiều bệnh cho người sử dụng.

    Rong nho khô cũng có tác dụng chống lại sự căng thẳng và mệt mỏi. Nó còn giúp bạn chống lại bệnh tim vì trong rong nho khô có chứa một lượng axit folic và magie có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và cao huyết áp.

    Cách bảo quản rong nho khô:

    Rong nho khô các bạn có thể bảo quản trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm mà không hề làm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có của nó.

    Các bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để đảm bảo giữ được độ ngon sản phẩm.

    • chúng tôi
    • chúng tôi
    • Địa chỉ:
    • CN1: 36 Đường B1, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, HCM.
    • CN2: 318/18/6/3 Nguyễn Thị Đặng, P. Tân Thới Hiệp, Q12, chúng tôi
    • CN3: 35 Võ Trứ, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Khánh Hòa
    • CN4: 27B Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
    • E-mail: [email protected]
    • Hotline: 0906.352.529
    • ==============================================
    • Cơ sở nuôi trồng & sản xuất
    • Địa chỉ: Thôn Đông Hà – P. Ninh Hải – TX. Ninh Hòa – Nha Trang
    • : https://www.facebook.com/rongnhobienngon/
    • : https://www.pinterest.com/rongnhoviet/
    • :https://www.youtube.com/rongnhotritin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon
  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng
  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt
  • 6 Cách Chế Biến Rong Nho Tươi Ngon “nhứt Nách” Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Mầm Đậu Hà Lan Chi Tiết
  • Hạt Rau Mầm Đậu Hà Lan
  • Hạt Rau Mầm Đậu Hà Lan Tn5
  • Hạt Giống Rau Mầm Hương Dương
  • Rau Mầm Đá Là Rau Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Rau Mầm Đá
  • Rong nho có 2 loại là rong nho tươi và rong nho khô (rong tách nước).

    Đối với rong nho khô:

    • Cắt bịch rong nho và ngâm vào tô nước lạnh từ 3 – 5 phút cho rong nở ra
    • Sau đó rửa sạch lại từ 2 – 3 lần để giảm độ mặn.
    • Tiếp tục ngâm với nước đá lạnh từ 1 – 3 phút để khử mùi tanh của rong nho.
    • Vớt ra đĩa cho thêm đá viên vào để tăng độ giòn của rong.

    Đối với rong nho tươi:

    • Cũng ngâm rong trong nước sạch
    • Rửa lại nhiều lần cho rong bớt mặn và bớt độ nhớt.
    • Sau đó ngâm trong nước đá và rửa bằng nước đá để rong bớt tanh (rong tươi thường tanh rất nhiều)
    • Vớt ra đĩa cho thêm đá viên để dùng.

    ** Ngoài ra bạn có thể dùng gừng, tỏi, ớt hoặc gia vị ướp rong nho trước khi chế biến cũng khử được mùi tanh của rong.

    Hoặc khi ăn hãy ăn kèm nước chấm mè rang, sốt mayonnaise, tương ớt, xì dầu thì cũng không còn cảm thấy mùi tanh nữa.

    Món ăn thì có vô vàn, hôm nay tụi mình giới thiệu 6 hướng để ăn, để chế biến món rong nho hấp dẫn.

    Cách thứ nhất đơn giản nhất là ăn tươi không cần chế biến gì cả.

    Bạn chỉ cần chấm với nước sốt mè rang, mayonnaise hay tương ớt tùy theo sở thích.

    Ăn như vậy là cũng đủ ngon hấp dẫn rồi đâu cần phải chế biến chi rườm rà.

    Món tiếp theo vô cùng hấp dẫn đó là trộn gỏi rong nho hay còn gọi là salad rong nho.

    Đây là món ăn được nhiều yêu thích của các chị em vì nếu ăn đúng cách, trộn đúng loại thì lại có tác dụng giảm cân, giữ dáng đẹp da.

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    • Rong nho sơ chế như trên
    • Tôm bóc vỏ lấy chỉ đen trên lưng, sau đó ướp gia vị
    • Phi hành cho thơm, cho tôm vào xào sơ qua rồi để ra tô.
    • Pha nước măm với tỷ lệ 2 nước mắm, 2 đường, 2 nước cốt chanh.
    • Trộn hỗn hợp vào cà rốt, hành tây, rong nho làm thành món gỏi
    • Cho tôm đã xào vào, thêm ít đậu phộng
    • Cho ra dĩa và thưởng thức nào.

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    • Sơ chế rong nho như cách trên.
    • xà lách rửa sạch, cà chua thái nhỏ
    • Dưa leo xắt lắt nhỏ vừa ăn
    • Đậu hủ thái lát vừa phải
    • Pha nước chấm theo tỷ lệ 1:1:1 nước mắm, đường, nước cốt chanh.
    • Trộn hỗn hợp với tất cả nguyên liệu
    • Nhớ cho rong nho vào cuối vì dễ bị teo

    Đây cũng là 1 món ngon được chế biến từ rong nho.

    Có rất nhiều cách nấu canh rong nho, nhưng lưu ý 1 điều là nên để rong nho vào cuối cùng thì rong mới ngon.

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    Đây cũng là món ngon hấp dẫn từ rong nho, thích hợp cho các chị em giảm cân nè.

    Bạn có thể thêm ít đường, mật ong hoặc sữa nếu thích.

    Món này vừa làm đẹp da lại hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân hiệu quả.

    1 món ăn ngon không hề kém cạnh đó là làm món xào.

    Bạn có thể xào với bò, tôm, thịt heo hay mực, hải sản.

    1 phương thức khác trong các cách chế biến rong nho tươi ngon thành món ăn.

    Đó là khi bạn thưởng thức rong nho kèm các món mặn như: cá nướng, mực nướng, thịt kho,…

    Xem rong nho như rau xanh và ăn kèm với cơm trắng là ngon tuyệt các bạn.

    Rong nho ăn kèm mực nướng

    Khi mua rong nho tươi chọn rong nho tươi ngon, thân nho không héo, đen, cũ.

    Nếu mua rong nho tách nước thì chọn thương hiệu uy tín được nhiều nghệ sĩ, người tiêu dùng review tốt.

    Bạn có thể tham khảo ” rong nho Sabudo vua rong nho Nhật Bản ”

    Khi chế biến chỉ nên ngâm rong nho trước 5 -10 phút. Vì nếu để lâu (30 phút) rong có thể teo lại.

    Như vậy tụi mình đã chia sẽ 1 vài phương thức cũng như cách chế biến rong nho tươi ngon. Hy vọng góp ít được phần nào tạo nên bữa ăn ngon cho các bạn. Chúc mọi người thành công!

    Bài Viết Liên Quan:

    Rong Nho Biển – Món Quà Siêu Phẩm Giành Cho Sức Khoẻ Tốt Nhất Năm 2022

    Nên Mua Rong Nho Ở Siêu Thị Hay Không Và Những Điều Lưu Ý

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Cách Làm Nước Chấm Rong Nho Siêu Ngon Ăn Là Ghiền
  • 5 Cách Làm Salad Rong Nho Khô Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Rong Nho Khô Là Gì? Cách Làm Và Chế Biến Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 3 Món Chè Rong Nho Biển Hấp Dẫn Vạn Người Mê
  • 3 Cách Chế Biến Salad Rong Nho Hải Sản Ngon Mê Ly
  • Cách Ăn Rong Nho Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Foody Nhà Quê: Siêu Thị Thực Phẩm Sạch Từ Thiên Nhiên
  • Cháo Rong Nho Cho Bé
  • Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Yêu Đúng Cách Nguyễn Thơm Blog
  • Rong Biển, Rong Nho Tươi, Tác Dụng Của Rong Nho, Cách Ăn Rong Nho
  • Cách Chế Biến Rau Mầm
  • Rong nho được xem là một loại rau xanh cao cấp, quý hiếm và giàu chất dinh dưỡng. Dưới dây Rong Nho Việt sẽ hướng dẫn cách ăn rong nho để các bạn có thể tham khảo và chế biến món ăn cho gia đình.

    Ngoài màu sắc và hình dáng đẹp mắt, rong nho tươi còn được ưa chuộng bởi công dụng vượt trội so với nhiều loại rong biển khác bởi đây là một loại rau xanh, sạch, có vị giòn, ngọt, dễ ăn, có thể ăn sống với nhiều loại nước chấm và dễ dàng kết hợp với những loại thực phẩm khác tạo nên nhiều món ăn ngon, lạ và đầy đủ dưỡng chất. Phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt đối với trẻ em và người lớn tuổi, cho cả người ăn mặn và ăn chay. Dùng để trang trí cho các món ăn hoặc làm mặt nạ dưỡng da tự nhiên không cần pha chế.

    Hướng dẫn cách ăn rong nho tươi:

    Ăn rong nho tươi rất tốt cho sức khỏe

    Ăn rong nho tươi có nhiều cách để chế biến, nhưng bước đầu tiên chúng ta cần ngâm rong nho tươi trong nước lạnh khoảng 3-5 phút để rong nho giảm bớt vị mặn, sau đó vớt rong nho ra và cho vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút để rong nho ăn được giòn ngon.

    Rong nho tươi

    • chúng tôi

    • chúng tôi

    • Địa chỉ: 

    • CN1: 36 Đường B1, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, HCM.

    • CN2: 318/18/6/3 Nguyễn Thị Đặng, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

    • CN3: 35 Võ Trứ, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Khánh Hòa

    • E-mail: [email protected]

    • Hotline: 0906.352.529

    • ==============================================

    • Cơ sở nuôi trồng & sản xuất

    • Địa chỉ: Thôn Đông Hà – P. Ninh Hải – TX. Ninh Hòa – Nha Trang

    • https://www.facebook.com/rongnhobienngon/
    • https://www.pinterest.com/rongnhoviet/
    • :https://www.youtube.com/rongnhotritin

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Từ Cải Bó Xôi Giúp Bé Tăng Chiều Cao
  • Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua – Mẹ Tự Nhiên
  • Rong Biển Khô Lý Sơn
  • Gỏi Rong Biển Lý Sơn – Món Ăn Lạ Mắt Nhất Định Phải Thử
  • Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80K
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Rong Nho
  • Bật Mí Cách Làm Salad Rong Nho Cá Hồi Ngon Số 1
  • Mách Bạn Cách Làm Salad Rong Nho Cực Ngon
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?
  • 4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh
  • Salad rong nho chay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 120g rong nho
    • 120g rau xà lách
    • 2 quả dưa chuột
    • 3 quả cà chua
    • 2 miếng đậu phụ
    • 1 miếng tàu hủ ky
    • Gia vị: 100g đường, 1/2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, giấm

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 5 – 10 phút, vớt ra, để ráo.
    • Xà lách đem rửa sạch, để ráo nước.
    • Dưa chuột, cà chua đem rửa sạch, thái lát.
    • Đậu phụ thái lát.
    • Tàu hủ ky bóp vụn.
    • Cho giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn vào bát tô, trộn đều.
    • Cho rau xà lách, dưa chuột, cà chua, đậu hủ vào đĩa, rưới nước sốt lên trên và trộn đều.
    • Đặt rong nho và tàu hủ ki lên trên cùng.

    Gỏi rong nho tôm tươi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 100g rong nho
    • 1 quả dưa chuột
    • 20g cà rốt thái sợi
    • 100g tôm sú
    • 50g chả lụa
    • 1 thìa cà phê nước mắm
    • 2 thìa cà phê đường
    • 1,5 thìa cà phê nước cốt chanh
    • Ớt thái sợi
    • Dụng cụ: Bát tô, nồi hấp

    Cách thực hiện

    • Tôm sú đem rửa sạch, cho vào nồi hấp hấp chín rồi cắt đôi.
    • Dưa chuột đem rửa sạch, thái sợi.
    • Chả lụa thái sợi.
    • Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào bát, trộn đều cho hòa quyện với nhau.
    • Trộn rong nho với dưa leo và cà rốt, sau đó xếp ra đĩa .
    • Rải tôm sú và chả lụa lên trên, rưới nước mắm rồi rắc ớt sợi lên trên.

    Đậu hủ sốt dầu hào với rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 20g rong nho tươi
    • 2 miếng đậu hủ non
    • 2 thìa canh dầu hào chay
    • 1 quả ớt sừng
    • 1 tai nấm đông cô khô
    • 1/2 thìa cà phê gừng băm, tỏi tây băm
    • 1/2 chén nước dùng rau củ
    • Gia vị: 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay, hạt tiêu, mè rang vàng
    • Lá dứa
    • Dụng cụ: Chảo chống dính, bát tô…

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 10 phút, vớt ra.
    • Nấm đông cô đem ngâm cho nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước và cắt tạo chữ thập trên đỉnh.
    • Cho tỏi tây, gừng vào chảo phi thơm lên rồi cho dầu hào và nước dùng rau củ vào đun sôi.
    • Nêm nếm hạt tiêu, dầu mè, hạt nêm sao cho vừa miệng.
    • Đặt lá dứa lên đĩa, xếp đậu hủ rồi rưới nước sốt dầu hào lên.
    • Cuối cùng, bạn đặt rong nho, ớt sừng thái sợi, mè rang vàng, hạt tiêu lên trên sao cho đẹp mắt.

    Món ăn này, bạn có thể dùng như món khai vị hoặc ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.

    Mực nướng cuộn rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 60g rong nho
    • 1 con mực nang
    • Gia vị: 1 thìa cà phê nước tương, mù tạt xanh, dầu ăn, giấm, hạt nêm
    • 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương
    • Dụng cụ: Lò nướng, bát tô…

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 15 phút, vớt ra, để nơi kín gió.
    • Mực rút bỏ ống mực và làm sạch bên trong, rửa sạch rồi cắt xéo thân mực theo đường khía bông thành miếng vừa ăn.
    • Sau khi sơ chế mực xong thì cho vào lò nướng nướng vừa chín vàng.
    • Xếp mực ra đĩa rồi đặt rong nho lên trên. Rắc một chút ớt bột lên thân mực cho đẹp.
    • Cho mù tạt, giấm và nước tương vào bát tô, trộn đều.
    • Rưới phần nước sốt này lên trên món ăn, trộn đều.

    Nước ép củ quả rong nho

    Nước ép cam rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 20g rong nho
    • 1 quả cam vàng
    • Đường
    • Đá bào
    • Dụng cụ: Máy vắt cam, máy xay sinh tố

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
    • Cam đem rửa sạch, bổ đôi, dùng máy vắt cam để vắt lấy nước cốt.
    • Cho rong nho, nước ép cam, đường và đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Đổ ra ly và thưởng thức thành quả của mình.

    Nước ép củ cà rốt rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bịCách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cho vào máy ép hoa quả ép lấy nước.
    • Cho rong nho, nước ép cà rốt, đường và đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức thành quả của mình.

    Chè táo đỏ rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 30g rong nho
    • 8 quả táo đỏ
    • 20g nhãn nhục
    • 500ml nước lọc
    • 2 thìa canh đường phèn
    • 1/2 thìa cà phê vani
    • Dụng cụ: Nồi inox, bát tô…

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để nơi kín gió.
    • Táo đỏ và long nhãn đem rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 5 phút.
    • Đặt nồi lên bếp, đổ nước và đun sôi.
    • Đợi nước sôi thì cho đường phèn vào, khuấy đều cho tan.
    • Tiếp theo, bạn cho táo đỏ và nhãn nhục vào nấu trên lửa nhỏ đến khi mềm thì tắt bếp, cho vani vào.
    • Chờ nồi chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Khi dùng, múc ra bát rồi cho rong nho vào ăn cùng. Bạn có thể thêm đá vào để có vị mát khi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng
  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần Cuối)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100