Các Cách Chế Biến Rong Nho

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Salad Rong Nho Cá Hồi Ngon Số 1
  • Mách Bạn Cách Làm Salad Rong Nho Cực Ngon
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?
  • 4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh
  • Rau Cải Mầm Đá Sa Pa
  • Rong nho biển có tác dụng tẩy độc cơ thể, có giá trị dinh dưỡng cao, Sử dụng rong nho như một loại rau xanh ,được dùng trong các bữa ăn hàng ngày của người Nhật. Có nhiều cách chế biến rong nho như: gỏi rong nho tôm tươi, salad rong nho, nộm rong nho…

    Các món ăn ngon với rong nho biển và cách chế biến rong nho

    1. Bó xôi, đậu hũ xốt chua:

    – Nguyên liệu: 100g lá bó xôi non, 1 miếng đậu hũ non, 50g rong nho, 20g củ cải đỏ, 20g cà rốt, 10g hành boa-rô (tỏi tây), 1 thìa súp đường.

    Xốt chua: 4 thìa súp tương + 2 thìa súp chanh + 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường, khuấy đều

    – Thực hiên:

    Lá cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 5cm. Đậu hũ non trụng sơ, cắt miếng vừa ăn, để nguội. Rong nho rửa sạch, để ráo.

    Củ cải đó rửa sạch, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. hành boa – rô rửa sạch, chẻ sợi nhỏ. Tất cả cho vào tô ngâm khoảng 10 phút với 1 thìa súp đường, vớt ra để ráo nước.

    Cho cái bó xôi, củ cải, cà rốt, hành boa rô, rong nho vào tô, rưới xốt chua lên, trộn đều, để khoảng 5 phút.

    Bày rau củ trộn ra đĩa, cho đậu hũ non cắt miếng lên, có thể chấm thêm với nước tương pha tương cà.

    2. Gỏi rong nho tôm tươi :

    – Nguyên liệu:

    100g rong nho, 1 quả dưa leo (khoảng 100g), 20g càrốt sợi, 100g tôm sú (6 con), 50g chả lụa, ớt cắt sợi, 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường, 1,5 thìa nước cốt chanh.

    – Chế biến và trình bày:

    Nước mắm trộn gỏi: Hoà tan nước mắm + đường + nước cốt chanh (chua hay ngọt tuỳ khẩu vị). Dưa leo bỏ hột cắt sợi, 20g càrốt, chả lụa cắt sợi. Tôm hấp chín bóc vỏ, chẻ đôi.

    Trộn rong nho + dưa leo + càrốt, xếp ra dĩa trên mặt xếp tôm và chả lụa, sau đó rưới nước mắm trộn gỏi. Rắc ớt sợi lên trên.

    Lưu ý: , khi trộn rong nho bạn nên nghiêng về vị chua ngọt vì rong nho đã có sẵn vị mặn. Khi trộn rong nho phải dùng ngay, nếu để lâu rong nho sẽ bị ra nước và món gỏi sẽ bị mặn

    Cách chế biến món ăn với rong nho khô:

    Rong nho khô sau khi ngâm nước thì giống như rong nho lúc tươi nên được dùng như một loại rau xanh ăn kèm với cơm hoặc ăn kèm với tôm mực nướng, hấp, thịt bò tái…

    Để món ăn được ngon hơn, người ta chấm rong nho khô với xì dầu, tương ớt, mù tạc, sốt mayonase hoặc nước mắm chanh tỏi ớt.

    Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, tuy nhiên thông thường mỗi người chỉ cần ăn khoảng 20gr rong nho khô một ngày là có đủ lượng các dưỡng chất cần thiết. Bởi vì trong trong nho khô có chứa các các dưỡng chất và các khoáng chất như iod, canxi, vitamin A. Vitamin C, Sắt, những dưỡng chất này cần thiết cho mọi lứa tuổi cũng như rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và phòng chống được nhiều bệnh cho người sử dụng.

    Rong nho khô cũng có tác dụng chống lại sự căng thẳng và mệt mỏi. Nó còn giúp bạn chống lại bệnh tim vì trong rong nho khô có chứa một lượng axit folic và magie có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và cao huyết áp.

    Cách bảo quản rong nho khô:

    Rong nho khô các bạn có thể bảo quản trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm mà không hề làm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có của nó.

    Các bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để đảm bảo giữ được độ ngon sản phẩm.

    • chúng tôi
    • chúng tôi
    • Địa chỉ:
    • CN1: 36 Đường B1, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, HCM.
    • CN2: 318/18/6/3 Nguyễn Thị Đặng, P. Tân Thới Hiệp, Q12, chúng tôi
    • CN3: 35 Võ Trứ, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Khánh Hòa
    • CN4: 27B Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
    • E-mail: [email protected]
    • Hotline: 0906.352.529
    • ==============================================
    • Cơ sở nuôi trồng & sản xuất
    • Địa chỉ: Thôn Đông Hà – P. Ninh Hải – TX. Ninh Hòa – Nha Trang
    • : https://www.facebook.com/rongnhobienngon/
    • : https://www.pinterest.com/rongnhoviet/
    • :https://www.youtube.com/rongnhotritin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon
  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng
  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt
  • Cháo Rong Nho Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Yêu Đúng Cách Nguyễn Thơm Blog
  • Rong Biển, Rong Nho Tươi, Tác Dụng Của Rong Nho, Cách Ăn Rong Nho
  • Cách Chế Biến Rau Mầm
  • Hạt Giống Hà Nội Xanh
  • Cách Trồng Rau Mầm Hướng Dương
  • Rong nho biển rất giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng thiết yếu, chứa lượng lớn các vitamin A, B, C và iod,các chất magie, sắt và beta carotene,các axit amin thiết yếu, vừa có khả năng phòng chống bệnh tật, lại vô cùng an toàn và sạch sẽ, cung cấp dinh dưỡng cho bé yêu đang trong thời kỳ phát triển thể chất và trí não do khoảng một nửa năng lượng trẻ nạp vào từ thức ăn được đưa thẳng vào nuôi dưỡng não bộ. Vì vậy cần nấu cháo rong nho lạ miệng dễ ăn thay đổi khẩu vị giúp bé ăn ngon, dẹp nỗi lo lắng cho mẹ.

    Ngoài ra rong nho còn  giải quyết vấn đề táo bón ở trẻ do trong thân rong nho đã có sẵn lượng chất nhớt, cháo rong nho cho bé thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bé yêu nhà bạn háo hức

    Cách nấu cháo rong nho cho bé như sau:

    Nguyên liệu bao gồm:

    • 100 gram rong nho biển tươi

    • 100 gram tôm sú

    • 1 nắm Gạo xay vừa đủ bữa cho bé

    • Hạt nêm

    Cách làm:

    Ngâm Rong nho trong nước ngọt sạch ( nên là nước khoáng hoặc nước đun sôi để nguội), ngâm chừng 15 phút cho bớt mặn rồi vớt ra để ráo

    Tôm sú rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, cắt sợi

    Xay nhuyễn rong nho với tôm.

    Cho gạo xay nhỏ vào nấu cháo bằng nước hoặc để ngon hơn các mẹ có thể dùng nước ninh xương để nấu cháo.

    Khi cháo sôi cho hỗn hợp xay vào đảo đều, cho một thìa nhỏ hạt nêm, nêm nếm cho vừa ăn,  nấu chín. Múc ra bát cho bé thưởng thức cháo rong nho.

    Lưu ý: Rong nho biển đã có sẵn vị mặn, vì vậy mẹ không cho nước mắm hay muối vào nấu, chỉ cho thêm hạt nêm sau khi đã cho rong nho vào quấy đều để tránh cháo bị mặn

    • chúng tôi

    • chúng tôi

    • Địa chỉ: 

    • CN1: 36 Đường B1, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, HCM.

    • CN2: 318/18/6/3 Nguyễn Thị Đặng, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

    • CN3: 35 Võ Trứ, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Khánh Hòa

    • E-mail: [email protected]

    • Hotline: 0906.352.529

    • ==============================================

    • Cơ sở nuôi trồng & sản xuất

    • Địa chỉ: Thôn Đông Hà – P. Ninh Hải – TX. Ninh Hòa – Nha Trang

    • https://www.facebook.com/rongnhobienngon/
    • https://www.pinterest.com/rongnhoviet/
    • :https://www.youtube.com/rongnhotritin

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Foody Nhà Quê: Siêu Thị Thực Phẩm Sạch Từ Thiên Nhiên
  • Cách Ăn Rong Nho Tươi
  • 5 Món Ăn Từ Cải Bó Xôi Giúp Bé Tăng Chiều Cao
  • Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua – Mẹ Tự Nhiên
  • Rong Biển Khô Lý Sơn
  • Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Yêu Đúng Cách Nguyễn Thơm Blog

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Biển, Rong Nho Tươi, Tác Dụng Của Rong Nho, Cách Ăn Rong Nho
  • Cách Chế Biến Rau Mầm
  • Hạt Giống Hà Nội Xanh
  • Cách Trồng Rau Mầm Hướng Dương
  • Rau Mầm Rau Muống Và Những Công Dụng Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại
  • Tác dụng của rong nho với trẻ nhỏ

    So với các loại rong biển khác, rong nho có thành phần dinh dưỡng vượt trội hơn cả .Rong nho chứa nhiều vitamin nhóm B, C, E;  các khoáng vi lượng như sắt, iod, calcium, đồng,kẽm,…và nhiều axit amin có tác dụng tích cực trong việc tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình phát triển thể chất và trí tuệ của bé.

    Hàm lượng chất xơ trong rong nho nhiều giúp bé tiêu hóa dễ dàng, hạn chế táo bón ở trẻ.

    Ngoài ra, rong nho còn chứa caulerpin – một chất có hoạt tính sinh học giúp kháng virus, chống oxy hóa,….nâng cao miễn dịch cho cơ thể.

    Bé mấy tháng ăn được rong nho

    Đối với trẻ nhỏ, từ 6 tháng trở lên, bé mới có thể ăn được rong nho. Thời điểm này cơ thể của bé mới đủ phát triển để hấp thu các chất dinh dưỡng có trong rong nho.

    Tuy nhiên, do rong nho có tính hàn, lạnh, với trẻ nhỏ nên sử dụng một lượng rất ít và đun lên. Khi trẻ lớn hơn mới nên ăn trực tiếp rong nho tươi.

    Nên cho bé ăn với số lượng vừa phải, không nên vì bé thích ăn mà cho bé ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của bé.

    Trong quá trình sử dụng rong nho, các mẹ nên để ý các dấu hiệu của bé. Nếu bé có biểu hiện dị ứng với rong nho như sốt, mẩn đỏ, ngứa, nôn ói, chóng mặt,….Nên ngưng sử dụng và đưa bé đến gặp bác sĩ ngay.

    Cách chế biến rong nho cho bé

    Vì rong nho tươi thời gian bảo quản ngắn từ 3-7 ngày, nên khi mua rong nho tươi các mẹ nên chế biến ngay để đảm bảo dinh dưỡng hoặc dùng rong nho tách nước của các thương hiệu uy tín, như vậy thời gian bảo quản lâu sẽ tiện sử dụng hơn.

    Khi sử dụng lấy một lượng rong nho vừa đủ và nên dùng ngay. Để quá lâu rong nho sẽ bị teo lại.

    Có thể sử dụng rong nho như một loại rau xanh với bé. Nó có vị giòn, ngọt, và  tanh đặc trưng của rong biển, tuy nhiên mình thấy đa phần các bé rất thích món này.

    Có thể sử dụng rong nho ăn như rau sống, ăn không hoặc kèm theo nước chấm, nước sốt. Hoặc kết hợp các thực phẩm khác thành các món ăn hấp dẫn nhiều dinh dưỡng.

    Cháo rong nho thịt lợn

    Nguyên liệu để thực hiện món cháo

    • 50 gram rong nho biển tươi (tương đương với 20 gram rong nho muối);
    • 50 gram thịt;
    • 1 nắm gạo tấm ngon vừa đủ bữa cho bé;
    • Hạt nêm rau củ.
    • Hành lá tùy ý ( có thể cho hoặc không)

    Cách làm

    Đối với rong nho tươi: Ngâm rong nho trong nước khoảng 10 phút cho bớt mặn rồi vớt ra để ráo.

    Đối với rong nho muối thì ngâm rong trong nước sạch khoảng 3-5 phút để rong nở ra thành tươi và rửa lại vài  nước, chế biến như đối với rong nho tươi.

    Xay nhuyễn rong nho xong để riêng.

    Cho gạo tấm vào nấu cháo với nước, để ngon hơn các mẹ có thể dùng nồi nấu chậm cháo sẽ nhuyễn và giữ được các chất dinh dưỡng.

    Khi cháo đã nhừ, cho thịt và rong nho vào, đun thêm 1 lúc rồi tắt bếp, rắc chút hành lá cho thơm.

    Rong nho nấu mỳ thịt bò

    Nguyên liệu

    • Mì tôm hữu cơ ( mì gạo, mì nui,..)
    • Thịt bò
    • Cà chua
    • Rong nho
    • Hành lá
    • Gia vị: hạt nêm rau củ, dầu oliu ( hoặc dầu mè, dầu có chó,….)

    Cách thực hiện

    Rong nho ngâm nước cho nở ( với rong tách nước ), rửa vài lượt cho bớt mặn rồi để ráo nước nơi thoáng mát.

    Mỳ tôm hữu cơ chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.

    Thịt bò băm nhỏ xào vớt chút hạt nêm sau đó để riêng.

    Xào cà chua sau đó cho vào nước dùng, thả mì và thịt bò vào. Rắc chút hành lá và rong nho lên trên ăn cùng. Với bé nhỏ nên cắt nhỏ mỳ và rong để bé dễ ăn.

    Salad rong nho thịt bò

    Nguyên liệu

    • Thịt bò
    • Rong nho
    • Gừng, sả
    • Cà chua bi
    • Gia vị: Nước sốt mè, muối

    Cách thực hiện

    Thịt bò rửa sach, thái lát mỏng vừa ăn. Đun 500ml nước với chút sả và gừng đạp dập cùng chút muối. Sau đó cho thịt bò vào trụng đến khi chín, vớt thịt bò ra đĩa.

    Rong nho rửa sạch với nước xong để ráo.

    Cà chua bi rửa sạch thái làm đôi.

    Cho thịt bò, cà chua, rong nho, nước sốt mè trộn đều và thưởng thức thôi. Có thể rắc thêm chú vừng rang, hạt hướng dương và rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn.

    Cơm cuộn rong nho cho bé

    Nguyên liệu

    • Rong nho
    • Lá rong biển nori
    • Trứng gà ta
    • Giò chả
    • Cà rốt
    • Vừng rang
    • Dầu mè (dầu oliu, dầu óc chó,…)
    • Cơm dẻo
    • Sốt mayonnaise

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rong nho ngâm và rửa qua nước sạch bớt mặn.

    Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài mỏng rồi chần qua nước sôi để đảm bảo giòn ngọt.

    Dưa chuột thái lát dài mỏng.

    Giò cắt thành từng đoạn dài, nhỏ.

    Trứng gà ta đập vỏ, khuấy đều, cho vào chảo dầu rán lên và thái thành từng sợi nhỏ.

    Trộn cơm với vừng rang và ít gia vị.

    Bước 2: Cuộn cơm

    Cho ít dầu trải đều khắp lá rong biển, sau đó cho cơm phủ lên dàn đều vừa phải.

    Cho lần lượt rong nho, dưa chuột, trứng, chả giò, cà rốt lên trên và cuộn lại. Có thể sử dụng mành hoặc cuốn bằng tay.

    Bước 3: Thưởng thức

    Món này có thể  dùng với nước sốt mayonnaise, xì dầu hoặc nước chấm khác, tùy thuộc vào sở thích của bé.

    Lưu ý cách chế biến rong nho cho bé 

    Với các bé nhỏ dưới 2 tuổi nên cẩn trọng khi cho bé ăn rong nho. Theo mình vì rong biển đã có tính lạnh, do đó không nên kết hợp với các thực phẩm có tính lạnh khác như tôm, cua,….

    Nếu kết hợp nên kèm theo gia vị như chút gừng, tỏi, hành sẽ giúp ấm hơn. Nên kết hợp với các loại thịt có tính ôn ấm như thịt lợn, thịt bò, thịt gà,….

    Có một vài mẹ khi nấu cháo cho bé cho cả tôm, thịt, phô mai, trứng gà…như vậy sẽ khiến hệ tiêu hóa của bé quá tải, chỉ nên dùng một loại đạm động vật, cùng lắm là hai loại nhưng với một lượng vừa phải sẽ giúp bé dễ tiêu hơn.

    Rong nho có vị mặn sẵn nên khi dùng nấu cháo, nấu canh các mẹ không nên thêm muối, mắm sẽ khiến món ăn mặn không tốt cho bé.

    Lời kết

    Mặc dù là thực phẩm nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bé, thế nhưng cách chế biến rong nho cho bé không đúng cũng sẽ ảnh hưởng không tốt cho bé. Do đó các mẹ nên cẩn trọng và lưu ý sử dụng rong nho cũng như các thực phẩm khác đúng cách để bé phát triển tối ưu cả thể chất và trí tuệ.

    Ngoài ra mẹ có nhiều cách chế biến rong nho cho bé với các món khác như chè rong nho, canh rong nho, mỳ xào rong nho, nước ép rong nho….

    Chúc các mẹ làm được nhiều món ăn hấp dẫn cho bé yêu !

    Liên hệ với mình tại:

    Fanpage  Facebook: Nguyễn Thơm Blog

    Youtube: Nguyễn Thơm

    Webite:nguyenthomblog.com

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Rong Nho Cho Bé
  • Foody Nhà Quê: Siêu Thị Thực Phẩm Sạch Từ Thiên Nhiên
  • Cách Ăn Rong Nho Tươi
  • 5 Món Ăn Từ Cải Bó Xôi Giúp Bé Tăng Chiều Cao
  • Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua – Mẹ Tự Nhiên
  • 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon
  • Các Cách Chế Biến Rong Nho
  • Bật Mí Cách Làm Salad Rong Nho Cá Hồi Ngon Số 1
  • Mách Bạn Cách Làm Salad Rong Nho Cực Ngon
  • Rong nho được xem là một trong những nguồn rau xanh rất bổ dưỡng không chỉ cho các bé yêu mà còn cho cả người lớn. Đây là loại thực phẩm an toàn, sạch sẽ, chứa hàm lượng cao các loại khoáng chất, vitamin A, B, C, sắt, kẽm, magie, i ốt, cùng nhiều axit amin thiết yếu. Các dưỡng chất này rất tốt cho sức đề kháng của bé, giúp bé yêu phòng chống bệnh tật, đảm bảo sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não của trẻ. Chính vì vậy mà các mẹ ngày càng chú trọng đến các cách chế biến rong nho cho bé ăn để bổ sung dinh dưỡng.

    Một trong những lợi ích tuyệt vời khác mà rong nho mang lại là nó sẽ giải quyết vấn đề táo bón ở trẻ, nhờ chất nhờn có trong thân rong nho. Lại có thể chống còi xương, hỗ trợ tiêu hóa, hạn chế các vi khuẩn gây bệnh đường ruột.

    Không chỉ vậy, rong nho còn là món ăn đơn giản dễ chế biến, các mẹ vừa có thể tiết kiệm được thời gian nấu nướng, vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn. Nếu trẻ đang trong độ tuổi ăn dặm thì mẹ có thể xay rong nho để nấu cháo, còn nếu bé lớn hơn thì có thể cho bé ăn trực tiếp như một loại rau xanh, hoặc chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn để kích thích vị giác cho bé.

    Đặc biệt trong thời kỳ ăn dặm, các mẹ có thể chế biến rong nho thành cháo dinh dưỡng. Món ăn vừa bổ vừa đổi vị cho bé ăn ngon miệng không bị ngán. Cháo cũng là một trong những cách chế biến rong nho cho bé mà đại đa số trẻ em rất ưa thích.

    Nguyên liệu:

    – Rong nho tươi 100g

    – Tôm tươi 100g

    – Gạo đong đủ dùng

    – Gia vị: Hạt nêm

    Cách chế biến

    – Sơ chế nguyên liệu: Ngâm rong nho trong nước sạch 15 phút. Tôm làm sạch, bỏ chỉ đen, hấp chín rồi lột vỏ. Gạo vo sạch rồi ngâm 15 phút.

    – Bỏ rong nho và tôm đã hấp chín vào xay nhuyễn

    – Cho gạo vào nồi hầm đến khi chín mềm. Có thể hầm với nước hoặc để ngon hơn thì dùng nước lèo hầm xương.

    – Sau đó cho hỗn hợp rong nho và tôm xay nhuyễn vào. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Lưu ý nếu bé chưa ăn được cháo hạt đêm đi xay nhuyễn rồi đổ ra bát cho bé ăn

    Một sự kết hợp khác của rong nho và tôm mà bé sẽ rất yêu thích, sushi rong nho là món ăn độc lạ, có khả năng kích thích vị giác của bé bởi màu xanh đẹp mắt và vị mặn của rong nho, vị ngọt của tôm.

    Nguyên liệu

    – Rong nho tươi 100g

    – Gạo Nhật

    – Tôm tươi 100g

    – Mành tre dùng để cuộn sushi

    – Gia vị: Đường, muối, giấm

    – Sơ chế nguyên liệu: Ngâm rong nho trong nước lạnh 15 phút. Gạo ngâm 15 phút, vớt ra để ráo.

    – Dùng gạo nấu cơm như bình thường. Cơm chín thì pha chút đường và giấm vào cho cơm mềm và có vị thêm đậm đà dễ ăn, rồi trộn đều.

    – Đặt mành tre lên mặt phẳng, lót thêm miếng nilon chuyên dụng cho thực phẩm lên trên. Rải cơm đều lên mành, cho tôm vào rồi cuộn thật chắt tay.

    – Dùng dao cắt miếng cuộn cơm, xếp ra đĩa và rải rong nho lên trên

    – Có thể thêm một chén nước tương để chấm kèm cho bé

    Một món khác được chế biến bằng các cuộn cơm có thành phần là rong nho, món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt sẽ khiến các bé sẽ rất thích thú. Món ăn này đặc biệt kết hợp nhiều nguyên liệu nên sẽ mang đến sự phối hợp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho các bữa ăn của bé. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho món ăn gia đình.

    Nguyên liệu

    – Rong nho tươi 100g

    – Gạo dẻo

    – Rong biển khô dạng miếng

    – Trứng gà 2 quả

    – Chả giò

    – Cà rốt

    – Dưa chuột

    – Mành tre cuộn cơm

    Cách chế biến

    – Sơ chế nguyên liệu: Ngâm rong nho 15 phút, vớt ra rồi để ráo. Chả lụa, xúc xích, cà rốt gọt vỏ, dưa chuột gọt vỏ bỏ hạt, tất cả thái sợi. Trứng gà đập ra đánh đều rồi áp chảo không dầu, cắt sợi.

    – Gạo vo sạch và nấu thành cơm

    – Trải mành tre ra, lót miếng rong biển lên trên. Tiến hành trải cơm lên mành tre. Tiếp tục cho chả lụa, xúc xích, cà rốt, dưa chuột, trứng và rong nho lên trên. Cuộn chặt tay.

    – Cắt cuộn kimbap thành những miếng nhỏ vừa ăn. Có thể cho bé thưởng thức kèm nước tương hoặc tương cà.

    Nguyên liệu

    – Rong nho 100g

    – Đậu hủ non 1 miếng

    – Dầu hào

    – Nấm đông cô

    – Hạt nêm

    – Lá dứa

    – Nước dùng rau củ

    Cách chế biến

    – Sơ chế nguyên liệu: Ngâm rong nho 15 phút, vớt ra rồi để ráo. Nấm đông cô ngâm nước, cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái sợi. Lá dứa rửa sạch. Đậu hủ cắt khối vuông vừa ăn.

    – Hấp đậu hủ với lá dứa cho thơm

    – Nấu sốt từ nước dùng rau củ, dầu hào. Nêm nếm vừa ăn.

    – Lót lá dứa lên đĩa, xếp đậu hủ lên trên, rưới sốt dầu hào, để rong nho lên trên. Trang trí đẹp mắt và cho bé dùng.

    Đây là món ăn thanh mát, vừa có thể giúp bé phát triển trí não, vừa phòng ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón ở trẻ hiệu quả. Cách chế biến rong nho cho bé này cũng cực kỳ đơn giản.

    Nguyên liệu

    – Rong nho tươi 50g

    – Tôm sú tươi 100g

    – Cải thìa

    – Cà rốt

    Cách chế biến

    – Sơ chế nguyên liệu: Rong nho ngâm 15 phút. Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen và thái nhỏ. Cải thìa rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào xào tôm. Rồi đổ nước vào nấu sôi.

    – Tiếp tục cho cà rốt vào đun sôi trong 10 phút

    – Cuối cùng cho cải thìa và rong nho vào nêm nếm vừa ăn

    – Trong những cách chế biến rong nho cho bé hiệu quả nhất, chỉ nên sử dụng rong nho tươi;

    – Chỉ nên cho bé ăn rong nho khi bé trên 6 tháng tuổi. Khi đó cơ thể bé mới có đủ khả năng hấp thụ được các chất dinh dưỡng có trong rong nho.

    – Cách chế biến rong nho cho bé trong định lượng tốt nhất là khoảng 100 – 200 gram mỗi lần ăn;

    – Không nên cho bé ăn rong nho quá thường, chỉ nên ăn mỗi tuần 1 lần

    – Nếu bé bị thiếu cân thì không nên ăn rong nho. Hoặc phải hỏi ý kiến bác sĩ dinh dưỡng về cách chế biến rong nho cho bé phù hợp;

    – Rong nho có sẵn vị mặn, nên khi chế biến không nên hoặc chỉ cho 1 ít lượng muối, mắm vào món ăn;

    – Rong nho tươi chỉ bảo quản được khoảng 5 ngày. Các mẹ khi học cách chế biến rong nho cho bé nên lưu ý hạn sử dụng cho phép của sản phẩm;

    – Ngưng sử dụng ngay lập tức và đưa bé đến gặp bác sĩ nếu bé có biểu hiện dị ứng với rong nho: Sốt, mẩn đỏ, ngứa, nôn ói, chóng mặt,…

    Rong nho là gì? Tìm hiểu toàn bộ về cây rong nho Việt Nam Cách bảo quản Rong Nho Khô và Rong nho Tươi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần Cuối)
  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Cách Chế Biến Từ Rau Chùm Ngây
  • Cách Chế Biến Rong Nho Biển Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Em Dưới 1 Tuổi Có Ăn Được Rau Chùm Ngây?
  • Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ngon Bổ Nhất?
  • Rau Chùm Ngây Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Làm Món Ăn
  • Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Cách Chế Biến Từ Rau Chùm Ngây
  • Rong nho biển tươi là rong nho mới được thu hoạch, có thể dùng ngay được, và thường được sử dụng trong thời hạn từ 7 đến 10 ngày. Cách chế biến rong nho biển tươi thật sự rất đơn giản và dễ làm.

    Rong nho tươi là loại thực vật mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao, có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Vì vậy nó được sử dụng để làm món ăn, làm mỹ phẩm hoặc làm dược phẩm chữa bệnh. Hiện nay thị trường rong nho tại Việt Nam đang rất hot, là sản phẩm được ưa chuộng trong căn bếp của nhiều gia đình.

    Cách chế biến rong nho biển tươi

    – Bước 1: Rửa rong nho dưới vòi nước sạch và ngâm trong khoảng 10 phút cho bớt mặn;

    – Bước 2: Tiếp tục ngâm rong nho trong nước đá lạnh 5 phút để bớt vị tanh và tăng độ giòn của rong;

    – Bước 3: Vớt rong nho tươi ra, để ráo nước ở nơi thật kín gió và phải dùng hoặc chế biến món ăn ngay trong vòng 30 phút. Vì rong nho để ngoài không khí tự nhiên sẽ dễ bị teo lại.

    Cách chế biến rong nho biển tươi tách nước

    Rong nho tách nước thực chất là rong nho tươi nhưng đã được tách nước ngâm muối theo tỷ lệ chuẩn để gia tăng thời hạn sử dụng. Chất lượng của rong nho tách nước cũng không thua kém gì rong nho tươi.

    – Bước 1: Lấy phần rong nho ngâm vào nước sạch khoảng 5 phút để rong nho nở ra và tươi mới trở lại, lưu ý phải đổ lượng nước dư ra vì rong sẽ nở ra rất lớn;

    – Bước 2: Tiếp tục cho rong nho ngâm ngập trong nước đá lạnh trong 5 phút để rong nho bớt mặn, tăng thêm độ giòn, giảm vị tanh;

    Bước 3: Vớt rong nho tươi ra, để ráo nước ở nơi thật kín gió và phải dùng hoặc chế biến món ăn ngay trong vòng 30 phút.

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành các món ăn đơn giản nhất

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành sinh tố

    – Rong nho sau khi sơ chế như trên, rửa sạch và dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước ép. Có thể pha thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống tùy theo sở thích, đối với người bị tiểu đường có thể uống ngay. Sinh tố rong nho biển tươi được dùng thường xuyên như một liệu pháp tốt cho sức khỏe.

    – Hoặc có thể cho rong nho nhưng một topping ăn kèm với các loại nươc ép như nước cam, chanh, bưởi, dưa hấu,…

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành mặt nạ dưỡng da

    – Dùng khăn vải mịn và sạch gói một ít rong nho, bóp hoặc giã nhẹ từ từ cho dập ra đến khi chất nhờn thấm ra ngoài qua miếng vải. Rồi cầm nguyên bọc vải thoa lên da mặt hoặc toàn thân. Để nguyên trong 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

    – Một phương pháp chế biến rong nho biển tươi thành mặt nạ là dùng máy xay xay nhuyễn, rồi đắp lên mặc. Rồi rửa lại bằng nước sạch sau 15 phút.

    – Mỗi ngày trước khi đi ngủ thực hiện 1 lần sẽ khiến da căng mịn, sáng hơn, giảm thiểu các tác hại cho da từ ánh sáng mặt trời, bụi bẩn, mụn,…

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành chè bổ dưỡng

    – Nguyên liệu: 30g rong nho tươi, 8 trái táo đỏ, 20g hạt sen, 500ml nước, 2 thìa súp đường phèn, vani;

    – Táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút cho nở;

    – Hạt sen rửa sạch, để ráo;

    – Đun sôi nửa lít nước, cho hạt sen vào nấu cho đến khi mềm rồi cho đường phèn vào nấu tan. Tiếp tục cho táo đã nở vào đun, để lửa nhỏ đến khi vừa chín mềm là được, tắt bếp, thêm chút vani cho tăng vị thơm;

    – Để nguội, rồi khi ăn thì cho múc ra bát rồi cho rong nho vào từng bát, cho thêm đá vào cho ngon, khuấy lên và thưởng thức. Có thể bảo quản hỗn hợp nước đường táo đỏ hạt sen trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi khi ăn thì múc ra rồi cho rong nho vào ăn cùng.

    Ngoài ra, còn có nhiều cách chế biến rong nho biển tươi khác thành các món ăn đơn giản, ăn như một loại rau sống bình thường, ăn kèm với cơm trắng, ăn kèm sushi, làm gỏi, làm salad, nấu canh, nấu cháo,…

    Rong Nho Biển Nha Trang Và 7 Công Đoạn Kỹ Thuật Nuôi Trồng Chế Biến Gỏi Rong Nho Tôm Tươi Ngon Đúng Vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Bina Là Gì? Lợi Ích, Cách Dùng, Cách Trồng Và Cách Chế Biến Rau Bina
  • Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến, Công Dụng Tuyệt Vời Đối Với Sức Khoẻ
  • Cách Chế Biến Rau Bina Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80.000/bịch 0,1Kg
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Rong Nho
  • Bật Mí Cách Làm Salad Rong Nho Cá Hồi Ngon Số 1
  • Mách Bạn Cách Làm Salad Rong Nho Cực Ngon
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?
  • 4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh
  • Salad rong nho chay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 120g rong nho
    • 120g rau xà lách
    • 2 quả dưa chuột
    • 3 quả cà chua
    • 2 miếng đậu phụ
    • 1 miếng tàu hủ ky
    • Gia vị: 100g đường, 1/2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, giấm

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 5 – 10 phút, vớt ra, để ráo.
    • Xà lách đem rửa sạch, để ráo nước.
    • Dưa chuột, cà chua đem rửa sạch, thái lát.
    • Đậu phụ thái lát.
    • Tàu hủ ky bóp vụn.
    • Cho giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn vào bát tô, trộn đều.
    • Cho rau xà lách, dưa chuột, cà chua, đậu hủ vào đĩa, rưới nước sốt lên trên và trộn đều.
    • Đặt rong nho và tàu hủ ki lên trên cùng.

    Gỏi rong nho tôm tươi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 100g rong nho
    • 1 quả dưa chuột
    • 20g cà rốt thái sợi
    • 100g tôm sú
    • 50g chả lụa
    • 1 thìa cà phê nước mắm
    • 2 thìa cà phê đường
    • 1,5 thìa cà phê nước cốt chanh
    • Ớt thái sợi
    • Dụng cụ: Bát tô, nồi hấp

    Cách thực hiện

    • Tôm sú đem rửa sạch, cho vào nồi hấp hấp chín rồi cắt đôi.
    • Dưa chuột đem rửa sạch, thái sợi.
    • Chả lụa thái sợi.
    • Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào bát, trộn đều cho hòa quyện với nhau.
    • Trộn rong nho với dưa leo và cà rốt, sau đó xếp ra đĩa .
    • Rải tôm sú và chả lụa lên trên, rưới nước mắm rồi rắc ớt sợi lên trên.

    Đậu hủ sốt dầu hào với rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 20g rong nho tươi
    • 2 miếng đậu hủ non
    • 2 thìa canh dầu hào chay
    • 1 quả ớt sừng
    • 1 tai nấm đông cô khô
    • 1/2 thìa cà phê gừng băm, tỏi tây băm
    • 1/2 chén nước dùng rau củ
    • Gia vị: 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay, hạt tiêu, mè rang vàng
    • Lá dứa
    • Dụng cụ: Chảo chống dính, bát tô…

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 10 phút, vớt ra.
    • Nấm đông cô đem ngâm cho nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước và cắt tạo chữ thập trên đỉnh.
    • Cho tỏi tây, gừng vào chảo phi thơm lên rồi cho dầu hào và nước dùng rau củ vào đun sôi.
    • Nêm nếm hạt tiêu, dầu mè, hạt nêm sao cho vừa miệng.
    • Đặt lá dứa lên đĩa, xếp đậu hủ rồi rưới nước sốt dầu hào lên.
    • Cuối cùng, bạn đặt rong nho, ớt sừng thái sợi, mè rang vàng, hạt tiêu lên trên sao cho đẹp mắt.

    Món ăn này, bạn có thể dùng như món khai vị hoặc ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.

    Mực nướng cuộn rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 60g rong nho
    • 1 con mực nang
    • Gia vị: 1 thìa cà phê nước tương, mù tạt xanh, dầu ăn, giấm, hạt nêm
    • 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương
    • Dụng cụ: Lò nướng, bát tô…

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 15 phút, vớt ra, để nơi kín gió.
    • Mực rút bỏ ống mực và làm sạch bên trong, rửa sạch rồi cắt xéo thân mực theo đường khía bông thành miếng vừa ăn.
    • Sau khi sơ chế mực xong thì cho vào lò nướng nướng vừa chín vàng.
    • Xếp mực ra đĩa rồi đặt rong nho lên trên. Rắc một chút ớt bột lên thân mực cho đẹp.
    • Cho mù tạt, giấm và nước tương vào bát tô, trộn đều.
    • Rưới phần nước sốt này lên trên món ăn, trộn đều.

    Nước ép củ quả rong nho

    Nước ép cam rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 20g rong nho
    • 1 quả cam vàng
    • Đường
    • Đá bào
    • Dụng cụ: Máy vắt cam, máy xay sinh tố

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
    • Cam đem rửa sạch, bổ đôi, dùng máy vắt cam để vắt lấy nước cốt.
    • Cho rong nho, nước ép cam, đường và đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Đổ ra ly và thưởng thức thành quả của mình.

    Nước ép củ cà rốt rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bịCách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cho vào máy ép hoa quả ép lấy nước.
    • Cho rong nho, nước ép cà rốt, đường và đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức thành quả của mình.

    Chè táo đỏ rong nho

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 30g rong nho
    • 8 quả táo đỏ
    • 20g nhãn nhục
    • 500ml nước lọc
    • 2 thìa canh đường phèn
    • 1/2 thìa cà phê vani
    • Dụng cụ: Nồi inox, bát tô…

    Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để nơi kín gió.
    • Táo đỏ và long nhãn đem rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 5 phút.
    • Đặt nồi lên bếp, đổ nước và đun sôi.
    • Đợi nước sôi thì cho đường phèn vào, khuấy đều cho tan.
    • Tiếp theo, bạn cho táo đỏ và nhãn nhục vào nấu trên lửa nhỏ đến khi mềm thì tắt bếp, cho vani vào.
    • Chờ nồi chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Khi dùng, múc ra bát rồi cho rong nho vào ăn cùng. Bạn có thể thêm đá vào để có vị mát khi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng
  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần Cuối)
  • Top 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé: Bổ Dưỡng An Toàn Mẹ Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Dinh Dưỡng Rong Nho Biển Đổi Vị Cho Bé
  • Cách Làm Salad Rong Nho Đơn Giản Ngon Nhất
  • Cách Làm Salad Rong Nho Đẹp Da, Giữ Dáng
  • Top 4 Cách Làm Salad Rong Nho Kiểu Nhật Và Những Lưu Ý Bạn Cần Biết
  • 3 Cách Chế Biến Salad Rong Nho Hải Sản Ngon Mê Ly
  • Rong nho được xem là một nguồn rau xanh rất bổ dưỡng cho bé yêu. Trong rong nho biển có chứa hàm lượng vitamin A, B, C, sắt, kẽm cùng nhiều axit amin thiết yếu. Các dưỡng chất này rất tốt cho sức khỏe của bé, giúp bé yêu được phát triển toàn diện về thể chất và trí não.

    Tác dụng của rong nho đối với sức khỏe của bé

    Thân rong nho có chứa một lượng nhớt vừa phải giúp khắc phục tình trạng táo bón ở trẻ. Đồng thời, trong rong nho chứa hàm lượng cao vitamin, khoáng chất, axit amin, lysine và iod giúp phát triển trí não cho bé.

    Không chỉ thế, sử dụng rong nho thường xuyên sẽ giúp chống còi xương, hỗ trợ tiêu hóa, hạn chế các vi khuẩn gây bệnh ở đường ruột.

    Rong nho được xem là một thực phẩm an toàn rất bổ dưỡng cho bé, giúp trẻ được phát triển toàn diện. Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, rong nho còn rất dễ chế biến, mẹ vừa có thể tiết kiệm được thời gian chế biến rong nho cho bé vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn.

    Hướng dẫn 5 cách chế biến rong nho cho bé bổ dưỡng và đơn giản nhất

    1. Cháo rong nho giàu dinh dưỡng cho bé

    Cháo là món ăn mà trẻ rất yêu thích. Đặc biệt, với những bé đang ở giai đoạn ăn dặm, mẹ có thể chế biến cháo dinh dưỡng rong nho, vừa bổ dưỡng vừa đổi vị cho bé. Cách thực hiện rất đơn giản mà bé ăn rất ngon miệng không bị ngán.

    Nguyên liệu cần có:

    Cách thực hiện như sau:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Rong nho ngâm trong nước sạch khoảng 10 – 15 phút.
    • Tôm sú rửa sạch, hấp chín rồi bóc vỏ, chỉ chỉ đen.
    • Gạo vo sạch rồi ngâm khoảng 15 phút.

    Bước 2: Bạn hãy xay nhuyễn rong nho và tôm đã hấp chín.

    Bước 3: Cho gạo vào nồi hầm đến khi chín mềm.

    Bước 4: Nêm một ít hạt nêm sao cho vừa ăn.

    Sau đó cho rong nho và tôm vào, tắt bếp.

    2. Sushi rong nho kiểu Nhật hấp dẫn cho bé

    Ngoài cháo rong nho cơ bản thì Sushi rong nho là một trong những món mà các bé rất thích. Màu xanh đẹp mắt của rong nho cùng vị ngọt của tôm sú sẽ làm bé tò mò. Bé yêu của bạn sẽ vừa chơi vừa ăn rất ngon miệng đấy.

    Nguyên liệu cần có:

    Cách thực hiện như sau:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Rong nho đem ngâm trong nước ngọt lạnh khoảng 15 phút.
    • Gạo Nhật vo rồi ngâm trong nước 10 phút, sau đó vớt ra để ráo.

    Bước 2: Gạo Nhật nấu chính như các loại cơm bình thường.

    Sau đó, bạn hãy pha ít đường và giấm vào cơm rồi đảo đều.

    Bước 3: Tiến hành làm sushi rong nho Nhật Bản

    Đầu tiên, bạn hãy đặt mành tre lên mặt phẳng, sau đó lót miếng nilon lên trên.

    Tiếp tục, trải cơm lên trên miếng nilon, đặt tôm lên rồi cuộn thật chặt và đều tay.

    Sau đó, dùng dao cắt miệng nhỏ vừa ăn với bé rồi rải rong nho lên trên mỗi miếng sushi.

    Bạn có thể lấy thêm 1 chén nước tương để bé chấm kèm.

    3. Kimbap rong nho kiểu Hàn Quốc lạ miệng cho bé

    Sự kết hợp giữa rong nho và các nguyên liệu khác sẽ giúp cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho mỗi bữa ăn. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho cả mẹ và bé.

    Nguyên liệu cần có:

    Cách thực hiện như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rong nho ngâm trong nước đun sôi để nguội khoảng 15 phút, vớt ra rồi đẻ ráo.
    • Chả lụa, xúc xích thái sợi.
    • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
    • Dưa chuột bỏ hạt, thái sợi.
    • Trứng gà luộc chín, bỏ vỏ, thái miếng.
    • Gạo vo sạch và nấu chín thành cơm.

    Bước 2: Tiến hành cuộn kimbap rong biển

    Đầu tiên, bạn hãy trải mành tre ra, lót miếng rong biển lên trên.

    Sau đó, bạn tiến hành trải cơm lên mành tre.

    Tiếp tục cho cà rốt, dưa chuột, xúc xích, chả giò và rong nho lên trên, cuộn đều và nhẹ tay.

    4. Đậu hủ sốt dầu hào với rong nho

    Đậu hủ mềm ngọt, rong nho giòn gòn. Đây là sự kết hợp tuyệt vời vừa bổ dưỡng và lạ miệng. Nếu như trước đây bé yêu nhà bạn đã từng ăn đậu hủ nhưng không thích lắm thì chắc chắn món đậu hủ sốt dầu hào với rong nho sẽ giúp bé thích thú và ngon miệng.

    Nguyên liệu cần có:

    • 100gr rong nho
    • 1 miếng đậu hủ non
    • Dầu hào
    • 1 tai nấm đông cô
    • Hạt nêm½ chén nước dùng rau củ
    • Lá dứa

    Cách thực hiện như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ngâm rong nho tươi trong nước khoảng 15 phút, vớt ra rồi để ráo.
    • Nấm đông cơ ngâm nước, cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, thái sợ.

    Bước 2: Nấu nước dùng rồi nêm nếm vừa ăn.

    Bước 3: Lót lá dứa lên đĩa, xếp đậu hủ lên trên. Sau đó rưới nước sốt dầu hào lên, để rong nho lên trên, trang trí đẹp mắt cho bé thích thú.

    5. Canh rong nho biển

    Nguyên liệu cần có:

    Cách thực hiện như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rong nho ngâm nước sạch khoảng 10 – 15 phút.
    • Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen và thái nhỏ cho bé vừa ăn.
    • Cải thìa rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ

    Bước 2: Tiến hành nấu canh rong nho

    Đầu tiên, bạn hãy cho vào nồi ½ muỗng dầu ăn, cho tôm vào xào.

    Tiếp tục cho cà rốt vào nấu sôi khoảng 15 phút

    Sau đó, cho cải thìa và rong nho vào nêm nếm vừa ăn.

    Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã chế biến được món canh rong nho bổ dưỡng, ngọn miệng cho bé rồi đấy.

    Trẻ mấy tháng ăn được rong nho?

    Rong nho là thực phẩm thiên nhiên chứa rất nhiều dưỡng chất giúp cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Sản phẩm này rất an toàn, không gây tác dụng phụ, mẹ có thể an tâm sử dụng cho trẻ ở mọi lứa tuổi.

    Tuy nhiên, tốt nhất rong nho nên sử dụng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của bé đã tương đối ổn định, có thể hấp thụ và tiêu hóa tốt các dưỡng chất của rong nho, không gây đình hơi và khó chịu.

    Nếu trẻ đang trong độ tuổi ăn dặm thì mẹ có thể xay rong nho để nấu cháo cho bé. Với những bé lớn hơn, đã ăn thô được thì mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp như một loại rau xanh hoặc chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn để kích thích vị giác của bé.

    Một số lưu ý khi chế biến rong nho cho bé

    • Bé trên 6 tháng tuổi mới hấp thụ được các dinh dưỡng trong rong nho. Bạn nên cho bé sau khi đã trên 6 tháng tuổi.
    • Tốt nhất chỉ cho bé ăn mỗi lần 100 – 200 gram rong nho.
    • Chỉ nên cho bé ăn 1 lần/1 tuần.
    • Rong nho không phải là nguồn thực phẩm tốt cho bé thiếu cân.
    • Ngưng sử dụng và đưa bé đến gặp bác sĩ ngay nếu bé có biểu hiện dị ứng với rong nho: sốt, mẩn đỏ, ngứa, nôn ói, chóng mặt, nổi mề đay…
    • Rong nho đã có vị mặn, bạn không nên cho thêm nước mắn hoặc muối vào các món ăn.
    • Chỉ nên sử dụng rong nho tươi để chế biến các món ăn cho bé.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thạch Rau Câu Chân Vịt Giòn Ngon, Lạ Miệng, Không Phải Ai Cũng Biết
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Công Dụng Và Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Câu Chân Vịt Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Rau Câu Chân Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Rong Chân Vịt Ngon Lạ Ở Nhà
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Với Rau Muống
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cây Chùm Ngây Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
  • Cách Chế Biến Món Ăn Với Rượu Vang
  • Món Ăn Nấu Với Rượu Vang
  • Trong khoảng thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện một loại thực phẩm có tên gọi là rong nho. Rong nho nhanh chóng trở thành món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị và hàm lượng dinh dưỡng cao. Thực phẩm này không chỉ được sử dụng để ăn kèm các món ăn khác như một loại rau sống, nó còn có thể chế biến thành những món ăn khác nhau.

    Một số món ngon chế biến từ rong nho

    1. Cách chế biến món gỏi rong nho tôm tươi

  • Đầu tiên, ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Tôm sú luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu, để lại đuôi cho đẹp. Cà rốt gọt vỏ và cắt sợi nhỏ.
  • Pha nước mắm với nước cốt chanh, tỏi và ớt băm.
  • Cho rong, tôm, cà rốt vào tô, cho nước mắm đã pha sẵn vào và trộn đều tất cả lên. Bạn có thể ăn kèm với bánh phồng tôm như các món gỏi tôm thông thường.
  • Sau khi trộn xong, bạn nên ăn ngay để món rong nho giữ được độ tươi, giòn ngon hoặc nên bọc kín để tránh rong nho tiếp xúc với hơi gió.

    2. Cách làm nước ép rong nho

  • Vắt cam và ép cà rốt để lấy nước.
  • Sau đó, cho rong vào máy xay cùng nước cam và cà rốt đã ép.
  • Cuối cùng, cho thêm đá bào vào, thêm khoảng 2 muỗng cà phê đường vào xay đến khi thấy hỗn hợp mịn là có thể thưởng thức.
  • Bạn có thể uống riêng nước ép rong nho với cam hoặc cà rốt. Ngoài ra bạn có thể trộn hỗn hợp nhiều thành phần như công thức trên để có thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

    3. Cách làm món chè rong nho táo đỏ

  • Bạn ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.
  • Táo đỏ và nhãn nhục thì bạn rửa sạch, đem ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút cho quả nở.
  • Tiếp đến, bạn đun sôi nước và cho đường vào nấu. Sau đó, cho táo đỏ và nhãn nhục vào. Bạn để lửa nhỏ nấu cho đến khi thấy mềm thì tắt bếp.
  • Bạn có thể thêm hương vani vào chè để tạo mùi thơm. Khi nào ăn, bạn cho rong vào. Món chè này có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích.
  • Táo đỏ có tác dụng làm đẹp da, tăng cường tuần hoàn máu và chống lão hóa. Nhãn nhục có tác dụng an thần, cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung. Cách ăn kết hợp rong nho với táo đỏ và nhãn nhục sẽ tạo nên một món chè thơm ngon bổ dưỡng.

    4. Cách chế biến món đậu hũ sốt dầu hào rong nho

  • Ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và để nơi kín gió.
  • Nấm đông cô cắt bỏ gốc, các khía chữ thập trên đỉnh. Sau đó ngâm nước cho nở mềm, rửa thật sạch sau đó vớt ra và để ráo.
  • Đậu hũ cắt thành những khối vuông nhỏ, cho vào xửng hấp cùng với lá dứa cho có mùi thơm.
  • Phi thơm hành baro, cho thêm gừng, dầu hào và nước dùng vào. Nêm thêm tiêu, dầu mè, hạt nêm cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, xếp lá dứa ra đĩa, cho đậu hũ lên và rưới sốt dầu hào. Cho rong lên trên, thêm ớt sừng thái sợi, mè rang vàng và tiêu lên trang trí cho đẹp mắt.
  • Đậu hũ chứa isoflavone làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, qua đó tăng cường sức khỏe tim mạch . Đây là món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dưỡng chất.

    4. Cách làm món mực nướng cuộn rong nho

  • Ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra.
  • Mực khía bông phần thân sau đó ướp với tỏi xay, ớt bột, ngũ vị hương, hạt nêm và một chút dầu ăn trong 15 phút.
  • Nướng mực sao cho vừa chín vàng. Cắt xéo thân mực theo đường khía bông thành những miếng vừa ăn.
  • Xếp mực ra đĩa và cho rong lên trên. Bạn có thể rắc một ít ớt bột lên trên mực cho đẹp.
  • Bạn có thể trộn mù tạt xanh với giấm, nước tương làm nước chấm. Khi dùng rưới nước chấm lên rong nho, trộn đều và thưởng thức.

    5. Chế biến Salad rong nho bốn mùa

  • Ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 5 – 10 phút, sau đó vớt ra và để nơi kín gió.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi. Cà chua rửa sạch và để ráo nước.
  • Tiếp theo, ngâm cà rốt và rong trong nước đá khoảng 5 phút để tăng độ giòn. Sau đó bạn vớt ra rổ và để ráo.
  • Pha phần nước sốt với giấm, đường, muối, tiêu chung với dầu ăn, nêm nếm cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, bạn cho tất cả nguyên liệu vào đĩa trộn đều. Rưới nước sốt lên bên trên, trộn qua và dùng ngay khi rong nho vẫn còn độ giòn sẽ ngon hơn.
  • Món salad này kết hợp nhiều loại rau củ sẽ không gây cảm giác ngán. Cách ăn này rất thích hợp trong thực đơn khi bạn đã ăn quá nhiều món thịt, cá trước đó.

    Tìm hiểu: Công dụng của rong nho

    Các cách chế biến rong nho rất đơn giản, dễ làm. Kết hợp rong nho với những món ăn trên vừa giúp cảm nhận rõ ràng hương vị của loại thực phẩm này vừa giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Nếu bạn đang cần mua rong nho để kết hợp với những món ăn hấp dẫn này thì có thể đặt hàng tại chúng tôi Rong nho tại DK Harvest đảm bảo chất lượng với hàm lượng dưỡng chất cao.

    Facebook: Dkharvest Superfoods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho Biển Cực Ngon !
  • Bỏ Túi Công Thức Chế Biến 5+ Món Ăn Healthy Ngon Nhất Từ Rau Mầm
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon Lại Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Tổng Hợp Công Thức Chế Biến Sá Sùng Khô Ngon
  • Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn.
  • 5 Bí Kíp Bữa Sáng “siêu Nhanh” Cho Dân Văn Phòng
  • 3 Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Sò Huyết Khiến Chồng Con Khen Không Ngớt
  • Rong biển là món ăn truyền thống, là bí quyết làm đẹp của phụ nữ Nhật. Rong biển thường xuất hiện trong các bữa ăn của họ. Đây cũng là lý do tại sao phụ nữ Nhật thường có vóc dáng thon gọn. Bạn đã từng chế biến các món ăn giảm cân với rong biển chưa?

    Sơ chế rong nho

    Rong tươi: rửa bằng nước sạch và ngâm 10-15 phút. Nếu muốn bớt vị tanh và mặn của rong, bạn có thể ngâm trong nước lạnh để giúp rong vừa giòn và thơm ngon. Sau đó vớt lên và sử dụng như rau thông thường. Rong khô: bỏ rong khô vào bát nước ngâm trong 5 phút cho rong nở, sau đó đổ nước này đi. Tiếp tục ngâm trong nước sạch khoảng 3 phút để rong được giòn. Lúc này có thể sử dụng liền.

    Có nhiều cách chế biến các món ăn với rong nho, một vài cách chế biến món ăn đơn giản :

    Salad rong nho :

    Chuẩn bị : túi rong khô đem ngâm nước. 1 củ cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. 5-6 quả cà chua bi và trứng cút luộc chín. Mayonnaise hoặc nước sốt mè rang, dầu giấm.

    • Ngâm cà rốt trong nước đá 3-5 phút để cà rốt được giòn, sau đó ngâm trong 5 phút với dầu giấm.
    • Cà chua sắt làm 4, trứng cút bổ làm 4
    • Xếp cà rốt ngâm chua bên dưới, một lớp nho bao quanh, sau đó xếp trứng cút và cà chua lên cùng. Trang trí thêm chút lá mùi cho đẹp mắt.

    Chuẩn bị : 20g rong nho tươi, 1 trái cam vắt nước, 1 của cà rốt gọt vỏ ép lấy nước , một ít đường, đá bào.

    Cách làm: Lần lượt cho rong nho, nước cam, đá bào, đường cho vào máy để xay lấy nước. Sau đó hòa cùng với nước ép cà rốt.

    Chè rong nho, táo đỏ

    Chuẩn bị: 30g rong nho tươi, 8 trái táo đỏ, 500ml nước, 20g nhãn nhục , đường phèn.

    Với những cách chế biến món ăn giảm cân với rong nho, vừa mang lại hiệu quả giảm cân, thanh nhiệt lại rất dễ ăn, thích hợp cho mọi người.

    Những thực phẩm tốt cho tim mạch và giảm cân Cách giảm cân thông minh với ca cao Super SlimThuốc giảm cân hiệu quả nhanh Biotin Collagen Slim – viên giảm cân chứa Collagen, giúp đẹp da mượt tóc Great Slim USA USA – siêu giảm cân từ Mỹ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Bina Là Gì? Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Ngon Nhất Năm 2022
  • Các Loại Rau Câu: 10 Cách Làm Các Loại Rau Câu Ngon Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm, Nấu Gỏi Rau Rau Câu Chân Vịt Ngon Như Nhà Hàng
  • Bỏ Túi Những Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh Hiệu Quả Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Với Rượu Vang
  • Rong Biển, Rong Nho Tươi, Tác Dụng Của Rong Nho, Cách Ăn Rong Nho

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Mầm
  • Hạt Giống Hà Nội Xanh
  • Cách Trồng Rau Mầm Hướng Dương
  • Rau Mầm Rau Muống Và Những Công Dụng Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại
  • Cách Làm Sinh Tố Rau Diếp Cá Ngon, Sinh Tố Rau Diếp Cá Có Tác Dụng Gì ??
  • Rong nho khô mua ở đâu bán tại Hà Nội, Sài Gòn (TPHCM) và cả nước?

    Rong nho khô (rong nho tách nước) KIMI được bán tại các siêu thị lớn và nhiều đại lý phân phối, bao gồm cả các cửa hàng rau sạch ở tại Sài Gòn (TPHCM), Hà Nội.

    Nếu bạn ở tỉnh có thể đặt hàng qua đại lý phân phối của KIMI ở tỉnh hoặc được nhân viên hỗ trợ bán hàng của KIMI gửi về tận nơi. Vì vậy, các bạn hoàn toàn dễ dàng mua được rong nho khô – tách nước dù ở bất kỳ đâu, chỉ cần nhấc máy và gọi tới số: 0936 229 935 để đặt hàng.

    Bảo quản rong nho khô (tách nước KIMI)

    Rong nho tách nước KIMI được đóng gói trong túi 2 lạng hoặc 1 lạng, các bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu trong thời gian  sử dụng chế biến dần. Đóng kín túi khi bảo quản và nếu trong thời gian lâu không dùng đến có thể bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để rong giữ được dinh dưỡng tốt nhất.

    Hướng dẫn cách chế biến rong nho khô (tách nước KIMI)

    Đầu tiên các bạn lấy ra một lượng vừa đủ rong, phần còn lại đóng kín túi. Các bước thực hiện ngâm rong nở như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị một bát nước lạnh, mục đích làm rong nở giòn tươi hơn so với nước nhiệt độ thường.

    Bước 3: Rửa sạch và dùng ngay để rong được giòn ngon.

    Những ai có thể ăn rong nho? Trẻ con có ăn được rong nho không?

    Rong nho sạch và an toàn, chứa nhiều dinh dưỡng và các vitamin, khoáng chất nên rong nho có tác dụng rất tốt đối với cơ thể con người, phù hợp với mọi lứa tuổi, người già hay trẻ nhỏ đều ăn được, mọi chế độ ăn kiêng.

    Đặc biệt rong nho giúp nhuận tràng và bổ sung  iot cho những người bị thiếu hụt dẫn đến bướu cổ, tăng cường sức khỏe cho người chơi thể thao và người già bị đau khớp do thiếu chất nhờn sụn khớp. Ngoài ra, rong nho còn có tác dụng hồi phục tuổi thanh xuân, trẻ hóa làn da ở tuổi lão hóa, là bí kíp sống lâu của người Nhật Bản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Yêu Đúng Cách Nguyễn Thơm Blog
  • Cháo Rong Nho Cho Bé
  • Foody Nhà Quê: Siêu Thị Thực Phẩm Sạch Từ Thiên Nhiên
  • Cách Ăn Rong Nho Tươi
  • 5 Món Ăn Từ Cải Bó Xôi Giúp Bé Tăng Chiều Cao
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100