Chế Biến Cá Bớp Đúng Cách? Một Số Món Ăn Tuyệt Cú Mèo Từ Cá Bớp

--- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Chế Biến Món Ăn Từ Cá Bớp Ngon Khó Cưỡng【Xem 74,448】
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Món Ngon Từ Cá Biển Nhìn Là Thèm
  • 6 Món Ăn Từ Cá Mú Biển Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 157,212】
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Biển Thơm Ngon, Đậm Đà Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Đặc điểm của cá Bớp

    Cá giò là dòng cá có vảy, tuy nhiên vảy của chúng rất nhỏ và cứng tập trung nhiều ở phần gáy lưng (khu vực gần đầu). Phần lưng có vây dài và lớn, gần mang có 2 vây sắp xếp song song. Phần đuôi của cá giò khá cứng và được chia thùy ở giữa, giống như hình lưỡi liềm. Cá giò thường có màu xám đen, phần bụng hơi có màu xám trắng. Tùy vào môi trường nước mà màu của cá sẽ có độ đậm nhạt khác nhau. Tuổi thọ trung bình của cá bớp vào khoảng 15 năm.

    Cá bớp là dòng cá kích thước lớn, thông thường một chú cá bớp khi trưởng thành có thể nặng từ 5 – 10 cân (có những con còn nặng hơn 10 cân). Phần đầu của cá giò khá to, miệng rộng, hàm răng tương đối sắc nhọn có dạng lưỡi cưa. Mắt của cá khá bé so với tỷ lệ đầu và cơ thể của chúng. Thân hình của cá giò khá tròn và thuôn dài. Phần da tương đối dày, bên dưới lớp da là một lớp mỡ dày. Đây là đặc điểm giúp cơ thể của chúng có thể dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết.

    Cá bớp kho tộ đậm đà

    Cách làm cá bớp kho tộ rất đơn giản nhưng lại đảm bảo bạn sẽ có món ăn cực ngon. Mùi thơm của cá bớp kho tộ sẽ hấp dẫn mọi người ngay cả khi còn đang kho. Món ăn này nếu làm theo đúng công thức sẽ rất đậm đà, khi ăn với cơm trắng là vừa ngon.

    Nguyên liệu làm cá bớp kho tộ

    • Cá bớp: 300g: Mua miếng cá bớp được cắt khúc, hãy chọn những miếng cá tươi ngon nhất để món ăn thành công nhất, không nên chọn cá đông lạnh.
    • Thịt lợn ba chỉ: 200g
    • Hành tím: 2 củ
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Tiêu xay: ½ thìa cà phê
    • Nước mắm: 4 thìa canh
    • Đường: 3 thìa cà phê
    • Bột ngọt: ¼ thìa cà phê
    • Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    Các bước làm cá bớp kho tộ

    Bước 1: Như thường lệ chúng ta sẽ tiến hành sơ chế nguyên liệu

    • Cá bớp: rửa thật sạch rồi cắt mỗi miếng cá thành 4 phần hoặc để nguyên cả miếng đều được, rồi cho vào nồi
    • Thịt lợn ba chỉ: rửa sạch với nước muối loãng sau đó thái miếng vừa ăn, cho vào bát riêng
    • Ớt sừng: rửa sạch rồi thái lát xéo
    • Hành tím: bóc vỏ, băm nhỏ

    Bước 2: Ướp cá và thịt

    • Cho tiêu xay + 1 thìa cà phê đường vào cá, trộn đều nhẹ nhàng
    • Cho 1 thìa cà phê nước mắm + ¼ thìa cà phê bột ngọt vào bát thịt lợn ba chỉ, trộn đều.

    Bước 3: Bắt đầu kho cá

    • Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng già thì cho hành vào phi thơm. Sau đó tiếp tục cho thịt vào xào cho đến khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp.
    • Tiếp đó bạn bắc nồi dùng để kho cá lên bếp, sau đó bạn cho 2 thìa cà phê đường + 1 thìa canh nước mắm vào nồi, để lửa nhỏ rồi đun cho đến khi hỗn hợp này chuyển sang màu nâu đậm. Khi đó bạn sẽ tiếp tục cho thêm 2 thìa canh nước mắm vào.

    Khi bạn thấy hỗn hợp trên sôi lần nữa thì bạn đổ thịt ba chỉ đã xào trước đó vào nồi, đảo qua rồi cho cá bớp vào, đảo qua. Sau đó bạn đậy nắp nồi lại rồi hạ nhỏ lửa.

    Cá bớp nướng muối ớt cay ngon

    Thay đổi thực đơn với cách chế biến cá bớp nướng muối ớt đảm bảo ai ăn cũng mê.

    Nguyên liệu làm cá bớp nướng muối ớt

    • Cá bớp: 400g
    • Sa tế: 2 thìa cà phê
    • Ớt bột: ½ thìa cà phê (có thể tăng giảm tùy vào độ cay mong muốn)
    • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
    • Hạt nêm: ½ thìa cà phê
    • Muối: 1 thìa cà phê
    • Rau răm: 1 mớ
    • Dưa chuột: 2 quả

    Các bước làm cá bớp nướng muối ớt

    Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

    • Cá bớp trước khi nướn nếu không được sơ chế sạch sẽ làm món ăn có vị tanh rất khó ăn. Do đó trước khi nướng cá, bạn hãy sơ chế thật sạch. Bạn phải khử bớt mùi tanh và làm sạch nhớt của cá bằng hỗn hợp nước muối loãng + một ít nước cốt chanh.
    • Sau khi rửa sạch thì bạn để cá ráo nước rồi lau khô cá. Nếu có bớp nhỏ bạn có thể nướng cả con. Nhưng thường thì người ta sẽ cắt cá bớp thành từng khúc nhỏ vừa ăn, khi nướng sẽ nhanh hơn và đảm bảo có thể chín đều, gia vị cũng sẽ dễ dàng ngấm vào bên trong thịt cá hơn.
    • Rau răm: ngắt lấy phần non rồi rửa sạch, để cho ráo nước
    • Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát hoặc chẻ miếng tùy thích

    Bước 2: Cách ướp gia vị cá bớp nướng

    Cho toàn bộ cá vào một cái nồi thật rộng hoặc cái thau sạch to, sau đó bạn cho các loại gia vị sau vào một cái bát để ướp cá bớp nướng: muối iot + bột ớt khô + sa tế + hạt nêm + dầu ăn, trộn đều các loại gia vị rồi đổ ¾ hỗn hợp này vào thau cá. Đảo thật đều để các loại gia vị dính vào các miếng cá. Để cá nguyên trong khoảng 40 phút để cá có thể ngấm đều hết gia vị, khi nướng xong sẽ ngon hơn.

    Bước 3: Nướng cá

    Có thể nướng cá bớp bằng bếp gas, tuy nhiên sẽ không cho mùi vị cá ngon, lại còn bất tiện nữa. Bạn hãy nhóm bếp than rồi nướng cá bớp. Sau khi nhóm bếp than, bạn cho từng miếng cá vào vỉ nướng theo hướng chéo các rãnh vỉ. Cách đặt cá như thế này sẽ giúp việc lật dở cá dễ dàng hơn. Sau đó bắc vỉ nướng lên bếp và bắt đầu nướng.

    Trong quá trình nướng, bạn chú ý thỉnh thoảng hãy phết hỗn hợp ướp lên bề mặt cá, vừa giúp cá không bị khô lại tránh bị cháy đen. Khi thấy cá chín, bạn lấy vỉ xuống, gỡ cá ra rồi bày lên đĩa. Khi ăn nhớ ăn kèm với rau răm và dưa chuột để món ăn thêm vẹn toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Tất Cả Các Món Ăn Từ Cá Bớp Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá …
  • 3 Món Chế Biến Từ Cá Đuối Hấp Dẫn
  • 【1/2021】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Bạn Nên Biết【Xem 124,245】
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn
  • 3 Cách Chế Biến Cá Bớp Hấp Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Thơm Ngon Đánh Bay Mùi Tanh Của Cá
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu
  • Cách Làm Món Cá Chép Hấp Bia Ăn Ngon Quên Lối Về
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hấp Chuối Dân Dã
  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Không Cầu Kỳ Tại Nhà
  • Khi đã quá ngán với các món luộc, chiên, xào… thì các món hấp ngày càng được những chị em nội chợ yêu thích và lựa chọn. Các món hấp sẽ giúp chúng ta giữ được nguyên hương vị và các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

    Với nguyên liệu nấu ăn là cá bớp, ngoài các món như cá bớp nướng muối ớt, cá bớp kho tộ, canh chua cá bớp, lẩu cá bớp… thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một số món cá bớp hấp để các bạn có thể làm đa dạng hơn món ăn trong bữa ăn hàng ngày cho gia đình.

    1. Công thức nấu món cá bớp hấp cuốn xà lách

    Cách làm cá bớp hấp cuốn xà lách:

    Cá bớp bạn ngâm nước muối khoảng 7 phút rồi rửa sạch để ráo. Khía vài đường chéo rồi ướp cá với hạt nêm, muối, bột ngọt và tiêu.

    Nấm rửa sạch và xé nhỏ.

    Hành tây lột hết vỏ, rửa sạch, cắt mỏng.

    Rau sống các loại bạn nhặt rửa sạch, để ráo.

    Cho cá vào đĩa hấp, thêm nấm và hành tây đều lên trên rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 – 25 phút cho thịt cá chín thơm, mềm thì tắt bếp.

    Khi ăn bạn cuốn bánh tráng gồm thịt cá bớp hấp, bún, rau sống và chấm nước mắm pha với chanh tỏi ớt rất ngon đó.

    2. Công thức nấu món cá bớp hấp hành gừng

    Nguyên liệu cá bớp hấp hành gừng:

    • Cá bớp: 500g hoặc 1 kg
    • Rượu nếp: 100ml
    • Tỏi: 1 củ (một nửa củ thái lát mỏng cho vào ướp với cá, phần còn lại băm thật nhỏ và phi thơm)
    • Dầu ăn, xì dầu, nước mắm
    • Gia vị cần có: đường, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm

    Các bước sơ chế và ướp cá bớp làm tương tự như công thức trên. Bật mí với bạn là có thể ướp với một chút muối và rượu trắng cho thấm mặn và bớt tanh. Sau đó, nhồi tỏi băm vào trong bụng cá và khía vài đường chéo trên lưng cá để gia vị thấm sâu vào thịt cá.

    Cho cá vào đĩa lòng sâu rồi cho vào nồi hấp, hấp trong khoảng 7 – 10 phút, sau đó bạn hãy đổ hết nước trong nồi đi, tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Tiếp theo, bạn hòa tan 2 thìa cà phê nước mắm và 2 thìa canh đường rồi rưới đều lên thân cá, cho gừng thái sợi vào và hấp thêm 3 – 5 phút nữa.

    Cuối cùng cho hành lá đã thái khúc vào nồi cá đang hấp rồi tắt bếp, cho cá ra đĩa và xếp cá cho đẹp mắt.

    Pha nước chấm: hòa tan 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước mắm và ½ thìa canh gừng băm nhuyễn, tỏi giã nhuyễn vào khuấy đều cho nguyên liệu tan hết là được.

    3. Công thức nấu món cá bớp hấp Hồng Kông

    Cá bớp hấp kiểu Hong Kong đem lại cho bạn những cảm nhận thú vị. Nó có hương vị thơm thơm cay cay khó cưỡng nhưng cách làm thì không quá khó khăn, công phu hay cầu kỳ.

    Nguyên liệu cá bớp hấp Hồng Kông:

    Thực hiện các bước sơ chế cá bớp như các món trên. Sau đó đặt cá vào một chiếc đĩa có lòng sâu, hấp trong khoảng 7 – 10 phút, chắt bỏ nước tiết ra từ cá để khử bớt đi mùi tanh của cá.

    Xương heo sau khi rửa sạch thì cho vào nồi cùng với hành lá đã cắt khúc, hành tây thái lát, một nửa củ gừng thái sợi. Để lửa nhỏ liu riu ninh xương làm nước dùng, thỉnh thoảng dùng thìa hoặc muôi vớt bỏ bọt, đến khi nào ngửi thấy mùi thơm thì chắt lấy phần nước dùng ra tô.

    Bắc một chiếc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào, làm nóng dầu rồi thả hành lá và gừng cắt nhuyễn vào phi đến vàng thơm. Tiếp tục đổ tô nước dùng xương heo vào rồi nêm nếm lại lần nữa với gia vị cho vừa ăn gồm: rượu trắng, nước tương, muối, hạt nêm và đường. Nước sôi lại thì tắt bếp.

    Cho khoảng 2 – 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì đổ nước sốt Hồng Kông vừa làm xong ở trên vào khuấy đều rồi tắt bếp.

    Đặt cá lên đĩa hấp, dùng hành lá, ớt, gừng thái sợi xếp lên trên cho đều rồi rưới nước sốt lên phủ đều, đem đĩa cá đi hấp khoảng 10 – 20 phút trên lửa nhỏ cho đến khi cá chín mềm thơm là được.

    Đem đĩa cá ra trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

    Cá bớp là một loại cá biển thượng hạng, một món quà mà thiên nhiên đã ưu ái, ban tặng cho con người. Loại cá này được coi là món ăn đặc sản từ những bữa ăn của nhà hàng sang trọng đến những bữa ăn thân mật, giản dị của gia đình. Ở Việt Nam, cá bớp thương xuất hiện ở Quảng Ninh, Nghệ An, Hải Phòng…

    4.1 Giá trị dinh dưỡng chứa trong cá bớp:

    Cá bớp rất giàu khoáng chất như Calcium (Canxi), Sắt (Iron), Natri (Sodium), Magie (Magnesium), Phốt pho (Phosphorus), kali (Potassium), Kẽm (Zinc), Đồng (Copper), Mangan, Selen; giàu omega 3, omega 6; các loại vitamin (vitamin A, vitamin B1,B2,B6…); iốt…

    Đặc biệt là protein và chất béo có trong cá bớp sẽ tốt hơn nhiều lần so với protein, chất béo trong thịt gia súc hay gia cầm. Chất béo trong cá được hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể khi chúng ta ăn, còn chất béo trong thịt heo hay thịt bò thì không dễ dàng tan được, từ đó sinh ra một số bệnh mỡ máu, cao huyết áp, tim mạch, béo phì…

    Cá bớp từ lâu được biết đến khi được chế biên thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Tuy nhiên ít ai tìm hiểu và biết được giá trị của cá bớp trong việc phòng và điều trị bệnh.

    Theo đông y, cá bớp khá lành tính, có vị ngọt, có tác dụng bổ thận, ích khí, hóa đờm, thông kinh lạc. Nó đặc biệt tốt cho những ai có tì vị yếu, ăn uống kém, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng. Ngoài ra cá bớp còn có tác dụng an thai, bổ thận, tráng dương, chữa được chứng đau nhức xương khớp. Có thể nói cá bớp vừa là món ăn ngon vừa là một vị thuốc.

    Acid nucleic gọi là DHA tốt cho trí não, rất tốt trẻ em đang lớn và bà mẹ mang thai và nó có rất nhiều trong cá bớp. Dầu có trong cá bớp chứa omega 3 là chất béo tốt vừa rất dễ hấp thu vừa giúp tăng cường hấp thu các khoáng chất và vitamin. Nếu các mẹ bầu mang thai mà thường xuyên ăn cá bớp sẽ giúp cho thai nhi phát triển trí não, em bé sẽ lớn nhanh, ngừa thiếu máu.

    Vì vậy, việc ăn cá bớp sẽ bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, giúp cơ thể hấp thu tốt nhất và an toàn hơn hẳn việc bổ sung các vitamin tổng hợp.

    Omega 3 là chất rất tốt cho tim mạch, làm giảm tình trạng rối loạn nhịp tim, giúp điều chỉnh huyết áp ở những người huyết áp cao, ngăn ngừa đột quỵ, ngừa đột hình thành các cục máu đông. C

    ác vitamin B2 và B6, Selen… trong cá bớp giúp tăng cường hệ miễn dịch, trợ tim, giảm stress và phòng chống ung thư…

    Cá bớp giàu chất sắt, như các bạn đã biết đây là chất rất cần cho những người bị thiếu máu. Vitamin D, canxi, magie hỗ trợ, giúp xương phát triển. Ăn sụn cá bớp làm cho các cơ, khớp chắc khỏe, dẻo dai.

    Đồng thời, ăn cá bớp có thể giúp bạn phục hồi và tái tạo các khớp, ngăn ngừa thoái hóa khớp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Bớp
  • Cách Làm Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Độc Đáo
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Cá Bớp Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất?✔️❤️
  • 5 Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Hết Nhớt, Thành Những Món Ngon
  • Cá Bơn Là Cá Gì Cách Chế Biến Những Món Ngon Dễ Làm
  • Phát Sốt Với Những Món Ăn Từ Cá Bơn Hàn Quốc
  • Món Ngon Với Cá Bơn Hàn Quốc Tại Nhà Hàng Sơn Nữ
  • Tuy nhiên, nếu có dịp mua được những nguyên liệu này thì bạn nên sơ chế và nấu thành những món ăn như thế nào? Cá bớp liệu có thể nấu giống như bình thường hay phải yêu cầu cách sơ chế đặc biệt để không có mùi tanh và dễ ăn? Những câu hỏi này bạn cần đặt ra trước khi chế biến một nguyên liệu mới như cá bớp.

    Nếu vẫn chưa thể trả lời được thì bạn nên tham khảo bài viết này để biết cách sơ chế cá bớp thế nào đồng thời học được một số cách chế biến cá bớp thành các món ngon không kém gì thực đơn phục vụ tại các nhà hàng.

    Cách sơ chế cá bớp không bị tanh

    Khử mùi tanh trong lúc sơ chế

    Cá sau khi mua về phải rửa thật sạch trước khi đánh vẩy, cắt vây rồi dùng muối, chanh không hạt cắt lát, rượu trắng xát lên thân cá rồi rửa lại bằng nước sạch trước khi mổ.

    Nước vo gạo:

    • Sau khi đã vo gạo xong, bạn sẽ chắt lấy nước lần thứ 2 rồi cho cá vào ngâm khoảng 15 phút trước khi nấu, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước.
    • Với phương pháp này ngoài phù hợp với cá bớp thì các loại cá như cá lóc, cá chê, cá chép…có thể sử dụng phương pháp này.

    Rượu trắng và gừng:

    • Tiến hành rửa đi rửa lại thật nhiều lần, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước rồi chặt khúc đem vào chế biến món ăn luôn. Làm cách này sẽ giúp khử mùi tanh của cá triệt để.
    • Khi chế biến, bạn cho thêm một chút rượu trắng vào ướp, món cá vừa hết mùi tanh khó chịu lại cho ra thịt cá mềm thơm, hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Nước muối:

    • Một cách đơn giản hơn nữa đó là bạn pha loãng nước muối với nước sạch rồi rửa cá. Hoặc bạn xát trực tiếp muối hạt lên thân cá để khử mùi tanh, món ăn lại ngon và đậm đà hơn nhiều.
    • Phương pháp này thích hợp với mọi loại cá, đặc biệt là cá da trơn sẽ khử tanh và nhớt nhanh chóng.

    Nước cốt chanh hoặc giấm:

    • Cá sau khi làm sạch sẽ cho vào ngâm nước cốt chanh (bạn có thể pha thêm một chút nước) trong vòng vài phút rồi vớt ra, rửa thật sạch với nước sạch, để ráo nước rồi đem chế biến món ăn.
    • Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh hoặc giấm xoa lên trên thân cá đã làm sạch, sau đó dùng khăn lau khô, phương pháp này cũng làm giảm đi mùi tanh của cá bạn nên tham khảo.

    Cách khử mùi tanh khi chế biến

    Trước khi kho, nấu canh hay rán cá bạn có thể ướp thêm 2 thìa rượu trắng. Sau khi chế biến cá sẽ hết mùi tanh đồng thời có hương vị thơm hơn.

    Dùng gia vị có những mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần, riềng… sao cho phù hợp so với các món cá để làm bớt mùi tanh của cá.

    Ngoài ra, những loại thực phẩm có vị chua như khế, chanh, mẻ, giấm, me… nấu với cá sẽ làm bớt hoặc hết mùi tanh của cá, vì thế bạn chỉ cần sử dụng các nguyên liệu này để nấu kèm sao cho phù hợp với từng món ăn.

    Món ăn thuốc từ cá bớp

    Theo Đông y, cá bớp có vị ngọt, tính bình, tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện gân cốt, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai. Có thể hỗ trợ chữa trị yếu sinh lý, đau mỏi, ăn ngủ kém…

    Lẩu cá bớp chữa trị yếu sinh lý, dương vật mềm yếu: cá bớp tươi, lá giang hoặc me, nấm rơm, cà chua, hành tây, rau rừng ăn lẩu, bông súng, giá đậu xanh, rau đắng, hoa lý, rau ngò, mùi tàu, các loại gia vị vừa đủ, nấu lẩu ăn.

    Chữa chứng ăn ngủ kém, mệt mỏi: Phép trị bổ khí huyết, dưỡng tỳ, ích tạng phủ. Dùng bài thuốc “Cháo cá bớp” gồm: Cá bớp tươi, gạo mới, đậu xanh, hành hoa, giá đậu, rau mùi, gừng, hành, các loại gia vị vừa đủ, nấu cháo ăn tuần vài lần.

    Chữa chứng đau tức ngực, hông sườn: Phép trị bổ khí huyết, thông ứ kết, làm ấm tỳ thận. Dùng bài “Cá bớp kho củ kiệu” gồm: Cá bớp tươi, củ kiệu tươi, ớt sừng, hành khô, các loại gia vị vừa đủ, kho ăn.

    Chữa chứng hoa mắt, chóng mặt, bốc hỏa: Phép chữa bổ huyết, mát can, thanh hỏa. Dùng bài thuốc “Lẩu cá bớp măng chua” gồm: Cá bớp, xương heo, măng chua, đậu bắp, rau cần, cải cúc, rau muống, bắp chuối, bạc hà, me, cà chua, rau ngổ, bún tươi, me, ớt, sa tế, các loại gia vị vừa đủ, nấu ăn tuần vài lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cá Nanh Heo, Những Món Ăn Từ Cá Nanh Heo【Xem 125,532】
  • 【8/2021】Bán Cá Nanh Heo – Cách Nấu Cá Nanh Heo Thành Những Món Ngon【Xem 67,320】
  • 【8/2021】Cách Nấu Ăn Cá Nanh Heo – Cá Thiên Thần Nướng Muối Ớt Lá Sen【Xem 430,155】
  • Cá Khô Astrakhan Của Nga Giá Tốt Nhất Hà Nội
  • Cách Sơ Chế Cá Đuối Không Bị Tanh
  • 【8/2021】Cá Bóp – Cách Chế Biến Món Bún Cá Bớp Thơm Ngon【Xem 382,140】

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Bí Quyết Tự Làm Bún Chả Cá Bắc Ninh Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Cá Cay Hải Phònng Đúng Vị Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Về Thành Nam Ăn Bún Cá Đặc Sản Ngày Tết
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Như Quán
  • Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Phi Với Rau Cần Ngon Miệng
  • Nguyên liệu cần thiết cho món bún cá bóp

    Bún cá bớp thơm ngon hấp dẫn nhất

    Để thực hiện được món này ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu, tất nhiên những thứ ta cần rất gần gũi không khó để tìm và mua chúng: Đầu tiên và quan trọng nhất là 4 khoanh cá bóp, 2 quả cà chua, nửa trái thơm, củ sắn, củ cải muối, củ hành tây.

    Ngoài ra còn có phụ liệu như đường phèn, muối, hạt niêm, tiêu, dầu màu, hành tím, bún, bắp chuối bào và rau ăn kèm. Nếu được thì các bạn nên chuẩn bị đầy đủ thì khi chế biến thành món ăn sẽ thơm ngon hơn, ăn đúng bài và gia đình bạn sẽ có bữa ăn hấp dẫn.

    Lưu ý một điều là các bạn nên chọn những nguyên liệu cá bóp sạch và tươi. Ví dụ như cá thì lựa cá còn tươi, các loại rau củ thì màu đẹp, tươi tắn, không bị héo úa, các loại phụ liệu thì an toàn thực phẩm để đảm bảo cho sức khỏe các bạn và đem lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn.

    Cách chế biến món bún cá bóp

    Món bún cá bóp thơm ngon nhất Tp HCM

    Đầu tiên là về phần nước dùng, ta có thể dùng xương heo, xương cá để ninh ra nước dùng, nhưng nếu không có đủ nguyên liệu cho việc đó thì các bạn không cần phải lo, ta có thể dùng các loại củ đã chuẩn bị và hầm khoảng 1 tiếng là có ngay nước dùng.

    Về phần cá thì ta rửa sạch và khử mùi tanh bằng muối hay gì cũng được, cho vào nước dùng để luộc đến khi cá chín thì lấy ra. Cà chua và thơm ta rửa sạch cắt thành từng miếng vừa miệng. Dùng dầu màu điều phi hành tím cho có mùi thơm, tiếp theo cho cà chua và thơm vào chung để xào. Tiếp theo ta cho những thứ đã xào vào nồi nước dùng, cho thêm đường phèn, muối, hạt nêm, và nêm nếm sao cho vừa ăn.

    Và như thế là bạn đã hoàn thành món bún cá bóp hấp dẫn rồi đấy, mọi thắc mắc có thể gửi về hộp thư thoại của công ty chúng tôi, nếu có nhu cầu về cá bóp bạn hãy liên hệ công ty hải sản ông Gia2u để mua hàng nhanh chóng và hiệu qua nha .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Bún Ốc Đãi Cả Nhà Ngày Hè Thì Tuyệt Vời ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cuối Tuần Làm Bún Ốc Đậu Nấu Dấm Bỗng Chua Thanh, Nhẹ Dịu
  • Cách Nấu Bún Ốc Dọc Mùng Thơm Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Dễ Làm
  • Đậm Đà Bún Cá Ngừ Đại Dương Bình Định – Hiquynhon
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Quy Nhơn Ngon Ngất Ngây, Đậm Đà Bún Cá Ngừ Đại Dương Bình Định
  • 【1/2021】Chế Biến Món Ăn Từ Cá Bớp Ngon Khó Cưỡng【Xem 74,448】

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Món Ngon Từ Cá Biển Nhìn Là Thèm
  • 6 Món Ăn Từ Cá Mú Biển Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 157,212】
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Biển Thơm Ngon, Đậm Đà Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Giá Cá Chình Bao Nhiêu 1Kg_Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cá Chình
  • 1. Canh cá bớp nấu ngót & Cháo cá cho bữa sáng

    Nguyên liệu:

    – 1 khúc cá bớp tầm 3-4 lạng (khoảng 180-190k/kg) cắt dọc theo xương sống thành 2 phần (Nấu cho 2-3 người ăn)

    – 2 quả cà chua, hành hoa, thì là, muối tiêu, hành tím (hành khô), dầu ăn hoặc dầu oliu, nước mắm ngon

    Cách làm

    – Cá ướp 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, đeo bao tay vào sát đều khắp khúc cá, ướp chừng 30′

    – Cà chua bổ múi cau nhỏ, hành tím bằm nhỏ cho vào bát để sẵn, hành hoa thì là để nấu canh cắt dài 2cm, hành hoa nấu cháo cắt càng nhỏ càng tốt

    a. Canh cá bớp nấu ngót

    – 5′ sau tắt bếp nêm muối iot vào cho vừa miệng, múc ra bát là xong canh rồi

    b. Cháo cá bớp cho bữa sáng

    Món này không hề tanh khi đã hoàn thành, các bạn yên tâm.

    – Lấy một nắm gạo tẻ (bạn nào muốn cháo sánh thì 2/3 gạo tẻ, 1/3 gạo nếp), rang cho các hạt gạo đục hoàn toàn, cho vào nồi cơm điện chế nước ngập gấp 3 lần mặt gạo, cắm như bình thường, khi nồi cơm bốc hơi thì rút phích, để đến sáng là cháo nhừ hệt cháo hoa. Sáng cho cháo ra nồi khác, đổ thêm chút nước cho phù hợp với ý thích cháo sánh hay loảng, dùng đũa khuấy đều đến khi sôi, tắt bếp. (1)

    – Cho xíu dầu oliu hoặc dầu ăn vào nồi, cho hành tím bằm phi thơm, cho cá (2) vào xào qua, cho cháo ở bước (1) vào nồi đung sôi, khuấy kỹ, nêm mắm và muối tiêu cho vừa ăn, cho hành hoa xắt nhỏ vào là xong. 15′ cho bữa sáng hen.

    -2 trái ớt tươi băm nhuyển

    -2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư.

    -200gr cá bớp phi lê, cắt khúc khoản 3cm

    -1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng café bột nêm.

    -2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan, 1 muỗng súp xì dầu (nước tương).

    Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều, cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào 20 giây, cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi, cho phi lê cá vào nấu trên lửa lớn 7 phút là xong.

    Ăn với bún tươi hoặc ăn với cơm.

    -400gr cá bớp phi lê cắt mỏng cở 2 ngón tay.

    -6 miếng thịt heo ba rọi hoặc ba rọi xông khói.

    -1 muỗng café tỏi băm, 1/2 muỗng café muối, 1/3 muỗng café tiêu, 30gr kem tươi (kem fresh), 30gr pho mai đầu bò, 30gr bơ.

    Phi lê cá ướp với muối, tiêu, tỏi trong 10 phút cho thấm gia vị. Cuộn cá bên ngoài, thịt ba rọi bên trong, đánh kem tươi và bơ cho đều rồi phết lên cuộn cá, rãi tiếp pho mai lên mặt rồi cho vào lò viba nướng hoặc nương bằng lò lửa than, nướng đến khi thấy pho mai vàng đều là xong. Chấm với muối tiêu chanh.

    -Cá bớp 300gr, đầu cá bớp 200gr

    -1 nhánh thì là, 1 củ cà chua, 1 củ hành tây, 1 trái cà dĩa (cà trắng).

    -200gr lá giang (hoặc thay bằng 50gr me), 50gr nấm rơm, 1 muỗng café tỏi bằm.

    -Rau ăn lẩu: 100gr cải xanh con, 100gr tần ô, 100gr kèo nèo, 100gr bông súng, 100gr rau đắng, 50gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng.

    Đun nóng chảo, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo xào với tỏi bằm đến khi vàng, cho đầu cá bớp, hành tây, nấm rơm xào khoảng 3 phút, sau đó cho 1 lít nước lạnh và lá giang hoặc me vào nấu sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café ớt sá tế, cho cà dĩa chiên sơ và thì là vào là xong.

    Ăn với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ cá bớp phi lê và rau đến đó.Chấm thịt cá bớp với nước mắm mặn và ớt lát.

    -500gr cá bớp cắt khúc cở 2 ngón tay

    -100gr nấm rơm, 100gr đầu bắp, 50gr bạc hà, 50gr kèo nèo, 50gr rau nhút, 50gr rau nuống cọng.

    -1 quả xoài xanh bằm sợi, 500gr bún tươi

    -1 muỗng café tỏi bằm, 1 muỗng café ớt bằm, 50gr me

    Phi vàng tỏi bằng 1 muỗng café dầu ăn, cho cá bớp vào xào 3 phút, cho 1 lít nước lạnh, me, ớt, nấm rơm vào và đun sôi 3 phút, nêm 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng café bột nêm là xong.

    Khi ăn đun sôi, cho xoài và các loại rau vào.

    -400gr phi lê cá bớp thái mỏng.

    -1/4 trái thơm, 1 trái dưa leo, 5 trái chanh, 300gr bún tươi, bánh tráng cuốn.

    -50gr gừng cắt sợi, 200gr rau thơm các loại: rau râm, tía tô, díp cá, 200gr xà lách, 100gr chuối chát cắt mỏng, 100gr khế cắt mỏng, 2 trái ớt sừng.

    Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào phí lê cá thái mỏng trộn đều , để 10 phút cho cá chín và vắt nhẹ cho khô nước, ướp gừng sợi, 2 muỗng café đường, 2 muỗng café nước mắm và ớt sừng cắt mỏng để 5 phút là xong.

    Rau ăn với gỏi cá gồm: thơm cắt lát, dưa leo cắt dọc, rau thơm, xà lách, chuối chát, khế cuốn bánh tráng và bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt.

    -Bún tươi 500gr, 100gr me, rau nêm đồ chua.

    -300gr măng chua, 100gr kèo nèo, 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 2 trái cà chua.

    Phi 1 muỗng café tỏi bằm bằng 2 muỗng café dầu ăn, cho cá bớp cắt khúc vào xào 5 phút,bỏ măng chua và me vào nấu đến khi sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường và 1 muỗng café nước mắm và ớt là xong.

    Khi ăn, bỏ các loại rau vào, chấm cá bằng nước mắm ớt mặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Bớp Đúng Cách? Một Số Món Ăn Tuyệt Cú Mèo Từ Cá Bớp
  • Gợi Ý Tất Cả Các Món Ăn Từ Cá Bớp Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá …
  • 3 Món Chế Biến Từ Cá Đuối Hấp Dẫn
  • 【1/2021】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Bạn Nên Biết【Xem 124,245】
  • Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Bống Kho Tương Bần Với Khế Chua, Gừng Và Riềng
  • Mê Mẩn Với Các Cách Làm Cá Basa Kho Ngon Đậm Vị
  • Cách Kho Cá Ngon Miền Bắc Đơn Giản Mà Đậm Đà, Đúng Vị
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Bầu Hấp Dẫn Theo Kiểu Miền Tây
  • Hướng dẫn cách nấu cá Bớp biển kho tộ ngon sau đây sẽ giúp bạn nắm được những lưu ý cơ bản trong quá trình chế biến cá Bớp biển ngon. Một ngày đông lạnh có được món ăn cá Bớp ngon sẽ ấm lòng thực khách biết mấy.

    Món cá Bớp kho tộ cần có các nguyên liệu sau

    Nguyên liệu chế biến nấu cá Bớp kho tộ cần chuẩn bị

    Nói về món ăn cá Bớp thi ắt hẳn bạn cũng biết, nguyên liệu chính nhất cho món ăn chính là cá Bớp. Việc lựa chọn nguyên liệu cho món ăn là điều vô cùng quan trọng, nó chiếm đến gần 70% chất lượng món ăn ngon. Cá Bớp được chọn phải là những con cá còn sống 100% mới là tốt nhất. Nếu bạn đang ở TpHCM, có thể mua cá Bớp sống giao hàng tận nơi tại Hải sản Ông Giàu. Ngoài ra, công ty Ông Giàu cũng có bán cá Bớp trên các tỉnh thành trên cả nước. Việc bạn cần là gọi điện đến Hotline và đặt hàng nhanh chóng.

    Tổng hớp nguyên liệu để có cách làm món cá Bớp kho tộ ngon dành cho 4 người ăn:

    • 1 con cá Bớp sống (con tầm 1 – 2 kg/con)
    • Thịt ba chỉ 500g
    • 2 củ hành, 2 củ gừng, 1/2 củ tỏi
    • Gia vị: tiêu, ớt, nước mắm, nước tương, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    Cách thực hiện nấu cá Bớp kho tộ ngon tại nhà:

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn đã có thể bắt tay vào thực hiện nấu cá Bớp kho tộ thật ngon cho cả nhà rồi. Trước tiên, cũng là bước bắt đầu chính là phần sơ chế nguyên liệu.

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá Bớp làm sạch, cắt khoanh. Gừng thái lát, tỏi hành băm nhuyễn, Ớt thái lát.
    • Bước 2: Ướp cá Bớp với hành tím, ớt, tỏi băm và gừng giã nhỏ. 1 muỗng tiêu, 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước tương. Ướp cá trong khoang 2 tiếng thì cá sẽ thấm gia vị và ngon hơn rất nhiều.

    Ướp cá Bớp để có món cá bớp kho tộ ngon thấm gia vị

      Bước 3: Sơ chế phân thịt ba chỉ bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó cũng ướp thịt với hành tím băm và 1/2 muỗng hạt nêm.

    Nấu món cá bớp kho tộ ngon cần ướp thịt ba chỉ thấm

    • Bước 4: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho 2 muỗng canh đường vào làm thành màu cánh gián rồi cho thịt ba chỉ vào xào cùng.
    • Bước 5: Thịt đã săn lại, bạn cho cá vào đảo sơ cùng trong tầm khoảng 10 phút. Sau đó cho thêm lát gừng vào cho nước sôi vào ngập mặt cá rồi đun nhỏ lửa và nhớ đậy nắp. Khi nước chỉ còn tầm 1/3 lúc đầu thì bạn hé phần nắp ra và đun tiếp cho phần nước bên trong sền sệt lại là được.

    Mách nhỏ: Bạn nên đun cá Bớp kho tộ qua 2 lửa. Tức là khi cá Bớp đun lần đầu còn 1/3 nước, bạn tắt bếp để cá nguội. Sau đó đun lại thêm lần nữa sẽ có món cá bớp kho tộ ngon hơn rất nhiều.

    Với món ăn ngon và công thức nấu cá Bớp biểnkho tộ, chắc chắn sẽ là món ăn ấm lòng ngày đông và cũng có thể có trong những ngày thường của bạn. Hãy mua những con cá bớp tươi sống để bạn có được công thức nấu cá bớp kho tộ hoàn hảo nhất. Mọi thắc mắc về cá bớp hay món ăn ngon cá bớp, bạn có thể liên hệ Hotline để được Ông Giàu tư vấn thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Kho Kho Tộ Kho Tiêu Ngon Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Kho Cá Biển Tươi Ngon, Chắc Thịt, Không Tanh, Lên Màu Chuẩn Đẹp
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Với Thơm Và Cà Chua Ngon Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Cá Nục Kho Cà Chua Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Cà Chua Đậm Vị Đưa Cơm
  • Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cam, Cá Sapa, Cá Bò Da, Cá Bớp. Giá Bao Nhiêu Và Cách Chế Biến!

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ba Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù❤️
  • 10 Phút Để Nấu Cháo Cá Basa Nấm Rơm Cực Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Chả Cá Biển Đơn Giản Mà Cực Ngon, Ai Cũng Muốn Thử
  • Cách Kho Cá Đông Lạnh Ngon, Thơm, Mà Lại Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Ngon “đánh Thức” Vị Giác Cho Cả Nhà
  • Cá cam, cá sapa, cá bò da, cá bớp là những loài cá biển sống rất nhiều tại vùng ven biển Việt Nam được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong bữa ăn người Việt. Các loại cá này có giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến với cách thực hiện đơn giản, rất dễ bảo quản và đặc biệt là giá thành không quá cao.

    1. Thành phần chính: 2. Thành phần muối khoáng: 3. Thành phần Vitamin: Giá cá cam

    Cá cam tại MinhHUy foods có nguồn gốc từ các vùng biển Việt Nam (miền Trung) hoặc là sản phẩm đông lạnh được nhập trực tiếp 100% từ nước ngoài về (Nhật Bản). Hiện trên thị trường giá cám cam được bán từ 80,0000đ-120,000đ 1kg. GIá cá cam đông lại tại MinhHuy Food là 70,000đ tại thời điểm hiện tại (thay đổi theo thị trường).

    b, Tổng hợp cách chế biến cá cam

    • Cá cam kho gừng
    • Cá cam sốt cà
    • Cá cam với thịt heo và mộc nhỉ
    • Cá cam kho khám
    • Cá cam nướng giấy bạc
    • Cá cam nấu ngót
    • Lẩu cá cam Kanpichi và phở
    • Cá cam sốt cà
    • Cá cam kho gừng
    • Cá cam kho dưa hành muối
    • Cá cam sốt Teriyaky
    • Cá cam kho của cải buridaikon
    • Cá cam ba rọi kho chua ngọt

    c, Địa chỉ cung cấp, bán giá sỉ

    Một số món ăn từ cá Saba: nấu rau ngót, nướng giấy bạc, nướng rau húng lùi, hấp xì dầu, hoặc có thể làm món shushi cũng rất ngon.

    a, Giá trị dinh dưỡng

    1. Thành phần chính: 2. Thành phần muối khoáng: 3. Thành phần Vitamin: Giá cá saba

    Giá 1 kg cá saba giao động từ 40,000đ-80,000đ. Với 1 số loại cá saba nhập từ Nhật (MACKEREL) có giá hơn 200,000đ/1kg.

    Các sản phẩm cá saba của MinhHuy Foods được nhập 100% trực tiếp từ Nhật Bản với giá sỉ lẻ chỉ từ 48,000đ/1kg. Cá saba MinhHuy Foods được đóng gói hút chân không kỹ càng, được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp trong các kho đông lạnh từ Nhật về Việt Na

    b, Tổng hợp các cách chế biến cá sapa

    • Cá sapa hấp cuốn bánh tráng
    • Cá sa ba nướng giấy bạc
    • Cá saba sốt cá chua
    • Cá sapa nấu ngót
    • Cá saba kho thơm
    • Cá saba nướng chanh và muối hột
    • Cá saba nướng lá chuối
    • Cá saba nướng tỏi ớt cuốn bánh tráng
    • Cá saba sốt tương miso
    • Cá saba kho măng
    • Cá saba sốt cà chua, đậu bắp
    • Cá saba kho kế

    c, Địa chỉ cung cấp, bán giá sỉ

    a, Giá trị dinh dưỡng

    • Thông tin về nguồn năng lượng (calories): Thành phần dinh dưỡng trong 100 gram cá bò da (đang cập nhật)
    • Thông tin chi tiết axit amin: Tryptophan; Threonine; Isoleucine; Serine; Proline; Glycine; Glutamic acid; Aspartic acid; Alanine; Histidine; Valine; Arginine; Tyrosine; Phenylalanine; Cystine; Methionine; Leucine… (đang cập nhật)
    • Thông tin chi tiết vitamin: Betaine; Choline; Pantothenic Acid B5; Vitamin B12; Folate; Vitamin B6; Niacin B3; Riboflavin B2; Thiamin B1; Vitamin K; Vitamin E; Vitamin D; Vitamin C; Vitamin A… (đang cập nhật)
    • Thông tin chi tiết khoáng chất: Calcium (Canxi); Sắt (Iron); Natri (Sodium); Magie (Magnesium); Phốt pho (Phosphorus); Kali (Potassium); Kẽm (Zinc); Đồng (Copper); Mangan (Manganese); Selen (Selenium)… (đang cập nhật)
    • Thông tin chi tiết chất béo: Béo bão hòa, Trans fat; Cholesterol; Chưa bão hòa đơn; Chưa bão hòa đa; Omega 3; Omega 6… (đang cập nhật)
    • Thông tin chi tiết tinh bột: Chất xơ Fiber; Chất đường Sugar; Đường Sucrose; Đường Glucose; Đường Fructose; Đường Lactose; Đường Maltose; Đường Galactose…(đang cập nhật)
    • Thông tin dinh dưỡng khác: Alcohol; Ash; Caffeine; Theobromine, nước…

    Giá cá bò da

    Giá cá bò da tại Minh Huy foods (tham khảo) 105,000đ/kg. Giá trên thị trường giao động từ 130,000đ-200,000đ. Giá cá bò da tùy thuộc vào kích cỡ, cá được làm sạch hay chưa…

    b, Tổng hợp cách chế biến cá bò da

    • Lẩu cá bò da
    • Canh chua cá bò da
    • Cá bò da nướng giấy bạc
    • Cá bò da nướng than hồng
    • Cá bò da nướng tỏi ớt
    • Cá bò da hấp hongkong
    • Cá bò da nướng sa tế
    • Sashimi cá bò da
    • Sushi cá bò da

    c, Địa chỉ cung cấp, bán giá sỉ

    a. Giá trị dinh dưỡng cá bớp

    Cá Bớp biển là loại cá giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein, ít cholesterol, đặc biệt là nhiều omega-3, iốt, phốt pho, canxi…Vùng biển xung quanh đảo Phú Quốc, môi trường biển trong sạch, Cá Bớp biển thiên nhiên trở thành một đặc sản ở nơi này, những con cá Bớp biển từ 8-15 Kg đủ độ “già” nên thành phần nào của cá cũng đều trở nên tuyệt hảo đối với người tiêu dùng.

    • 1. Cá bớp cung cấp lượng chất béo bão hòa tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng cho người bị béo phì rất tốt.
    • 2. Cá bớp chứa nguồn protein ít béo rất dồi dào (khoảng 19 g mỗi khẩu phần)
    • 3. Trong cá bớp chứa nhiều Vitamin B2 & B6 tốt cho não bộ, phát triển bào thai. Chống stress và ngăn ngừa ung thư.
    • 4. Cá bớp chưa rất ít cholesterol, tốt cho hệ tim mạch, đặc biệt là ở người lớn tuổi.
    • 5. Trong cá chứa nhiều chất quan trong với cơ thể như ma-nhê (Magnesium), Ka-li (Potassium), Xê-len (Selenium), Niacin, và muối khoáng (Sodium).

    Giá cá bớp

    Giá cá bớp tươi, đông lạnh giá lẻ trên thị trường hiện nay giao động từ 160,000đ-290,000đ tùy vào kích cỡ và mùa vụ cá bớp. Giá cá bớp sỉ lẻ tại MinhHuy Foods sẽ rẻ hơn rất nhiều với giá trên thị trường, đặc biệt là giá sỉ cho các khách hàng mua số lượng lớn như: nhà hàng, khách sạn, quán cơm, quán nhậu…

    MinhHuy Foods chuyên cung cấp sỉ cá bớp đông lạnh với giá tốt rẻ hơn thị trường. Với khách hàng ơt TpHCM, MinhHuy Foods sẽ giao hàng tận nơi do nhân viên của MinhHuy Foods. Còn những nơi khác như Bình Dươn, Đồng Nai, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà nỘi sẽ được giao hàng tận nơi bằng các loại xe tải chuyên dụng đông lạnh.

    b, Tổng hợp các cách chế biến cá bớp

    • Cá bớp nướng muối ớt, nướng tỏi ớt, sa tế, nướng SẢ ỚT
    • Lẩu cá bớp
    • Cá bớp kho, cá bớp kho ba rọi, cá bớp kho tộ
    • Canh chua cá bớp: canh chua cá bớp lá giang, canh mua măng cá bớp, canh chua khế cá bớp
    • Cá bớp nấu lá lốt
    • Cá bớp sốt cà
    • Canh cá bớp nấu lá me non
    • Món bún cá bớp
    • Chả giò cá bớp
    • Cá bớp kho măng củ
    • Cá bớp hấp cuốn rau sống
    • Cá bớp nướng cà tím
    • Cá bớp chiên muối ớt

    c, Địa chỉ cung cấp, bán giá sỉ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tại Nhà Đơn Giản【Xem 107,811】
  • Cá Bống Mú Biển Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cá Bống Mú Làm Gì Ngon? 3 Cách Chế Biến Cá Bống Mú Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Bạc Má Chiên Theo 2 Công Thức Siêu Ngon
  • List 4 Món Ăn Được Chế Biến Từ Đầu Đến Đuôi Của Cá Bớp Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nướng Cá Bò Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng?
  • Cách Nướng Cá Bò Khô Bằng Cồn
  • 【Bật Mí】Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Basa Cả Trong Ngoài
  • Cá Bạc Má Thường Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Thì Ngon?
  • Cá bớp với thịt dai và ngọt khi ăn cần dùng nóng mới ngon, từ đầu tới đuôi của cá bớp có thể chế biến thành nhiều món ngon .Cá bớp là một trong số các loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung . Thịt cá trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dày, dẻo, ăn béo và không hề tanh. Từ đầu đến đuôi cá đều có thể chế biến thành những món khoái khẩu, dù mưa hay nắng chỉ cần chén cơm nóng dọn ra bên cạnh món cá bớp được chế biến ngon lành thì đã cảm thấy thỏa mãn tròn vị rồi.

    Sau khi đánh vảy và rửa sạch cá bớp, thì cắt con cá lớn ra thành từng khúc vừa phải, cái nào chế biến liền thì bỏ riêng, còn khúc nào để ăn sau thì chia riêng vào trong từng bịch nylon, cho vào ngăn đá đông lạnh dùng được suốt tuần luôn.

    Đầu cá bớp nấu ngót

    Đầu cá bớp ngon vì chúng có nhiều sụn, giòn sừng sực, phần thịt ít ít vậy mà lại dai và tuyệt vời nhất là mắt cá beo béo. Với đầu cá bớp bạn không cần phải chế biến cầu kỳ làm gì, chỉ cần nấu ngót là có ngay món đưa cơm trong những ngày mưa gió rồi nha.

    Nấu ngót thực chất là cách gọi của người miền Trung hoặc miền Nam về món canh cá, bạn đừng nhầm với lá ngót nha. Thường thì kiểu nấu ngót này được nấu cùng với nhiều loại cá và không có rau. Món canh có vị ngọt thanh tự nhiên của cá, rất phổ biến trong những ngày hè, nhất là đầu cá bớp này, nấu ngót là không còn gì bằng luôn đó.

    Chỉ cần phi hành tỏi cùng một ít cà chua, xào cho có màu rồi thêm nước thêm đầu cá bớp đã làm sạch vào cùng. Nêm nếm cẩn thận rồi cho xíu cần tây nè, hành lá, thêm vài lát ớt là tuyệt vời luôn. Món đầu cá bớp nấu ngót nấu siêu dễ, siêu ngon nữa. Ăn kèm với nước mắm, cơm nóng nữa là “hợp bài” cho những ngày mưa chiều, hay tiết trời lành lạnh nữa nha.

    Mặn mà Cá bớp kho với tiêu

    Món ngon đỉnh cao của giống cá này theo người dân Phú Quốc phải là món cá bớp khô tiêu hoặc kho tộ. Cá bớp kho tộ, kho tiêu ăn tuyệt ngon với cơm nóng, nên cảnh báo là món này rất tốn cơm, các mẹ nên đặt nồi cơm nhiều hơn một chút so với bình thường nha.

    Cá bớp phải thật ngấm gia vị thì khi ăn mới đậm đà, màu thành phẩm phải nâu cánh gián chứ không nhạt nhòa, thịt cá càng kho càng chắc lại chứ không bị bở, nát hay vỡ ra. Muốn có nồi cá bớp kho tiêu hấp dẫn thì phải ướp cùng với muối, đường, tiêu, bột ngọt khoảng chừng một tiếng cho ngấm, muốn ngon hơn nữa thì kho cùng ít thịt ba chỉ.

    Sau đó chiên cá lên cho hơi vàng xíu, một nồi khác thì phi hành cho thịt vào đảo săn lại, cho tí nước màu vào và nêm xíu đường, xíu hạt nêm. Rồi gạt thịt qua một bên, xếp cá vào. Lúc này thì châm thêm nước sôi săm sấp mặt cá, cho lửa lớn để cá sôi và cho nước lúc ướp cá cùng ớt vào. Kho cá muốn ngon thì nên để lửa nhỏ cho gia vị có thể thấm đều trong từng thớ thịt cá.

    Khách từ xa đến thăm chơi mà có món cá bớp kho tiêu để đãi thì không gì bằng. Nhà bạn nào có thố đất thì bày biện ra cho đẹp, cho thêm tí hành tí tiêu rồi ăn cùng với cơm trắng, thêm dĩa rau luộc là ngon khỏi bàn rồi, nồi cơm vơi đi lúc nào không hay luôn đó.

    Mới lạ cùng Cá bớp xào nấm

    Nếu như không còn hứng thú với 2 cách chế biến cá bớp trên thì bạn hãy thử đổi vị với món cá bớp xào nấm xem sao, miếng thịt cá dai dai mềm mềm ăn cùng với nấm nữa, ngon ngon đều vị hết luôn.

    Cắt phi lê cá bớp ướp cùng chút hạt nêm, còn nấm hương thì ngâm nước nóng cho nở, nấm nào to quá thì cắt đôi. Nấm rơm thì rửa sạch, cắt mỏng vừa. Món xào nấm thì nên chiên cá trước cùng với gừng cho thơm trước rồi thêm nước nấm vào đảo cùng cá. Khi nào mà thịt cá chín thì cho ra dĩa để riêng. Sau đó cho nấm rơm xào cùng ớt chuông xanh, đỏ nêm nếm cho vừa miệng. Cho cá vào xào cùng với nấm và ớt, nêm thêm dầu hào để tạo độ ngọt và bóng cho món ăn.

    Nếu các mẹ thích hoặc có sẵn bột tỏi thì nêm thêm cho ngon vị xào nấm. Nếu như không biết làm món gì mới lạ cho cả gia đình cùng thưởng thức thì hãy thử làm món cá bớp xào nấm này xem. Bảo đảm ngon không cưỡng lại được luôn, vừa beo béo vừa cay cay, hòa đều vị cùng nhau sẽ tạo nên hương vị ngon cơm lắm luôn.

    Thòm thèm với Canh chua cá bớp

    Chỉ cần nhìn tô canh chua với mấy lát cá bớp tươi ngon, bạn sẽ không thể nào kiềm chế cơn đói đang hoành hành. Món canh hấp dẫn với vị chua thanh nhẹ, từng thớ thịt cá chắc mềm và ngọt vị. Càng ăn sẽ càng mê vì cá đặc biệt không tanh.

    Canh chua cá bớp ăn với cơm nóng hổi là ngon hết ý, ăn trong tiết trời oi nồng thì không còn gì hứng thú hơn. Cái nóng của trời bị cái nóng của món canh chua cá bớp làm tiêu tan mất, muỗng canh ngọt lừ, thơm mùi gia vị. Không quá khó nhưng cũng không đơn giản để nấu ngon, đậm đà hương vị. Chỉ cần một chút tâm huyết là bạn hoàn toàn có thể chinh phục người thưởng thức cho dù là những người khó tính nhất.

    Cắt cá thành từng phần nhỏ rồi ướp cá trước cùng với nước mắm và ớt tươi cắt nhỏ. Sau đó phi tỏi bằm cùng cà chua xào cho có màu, khi cà chua mềm thì châm vào lượng nước vừa đủ ăn nha. Khi nước đã sôi thì cho cá rồi lần lượt măng chua, thơm vào, rồi để cá chín. Sau đó mới cho giá và đậu bắp cùng nước cốt me vào, rồi nêm nếm nồi canh cùng một ít muối và một ít bột ngọt.

    Canh chua cá bớp ngon hấp dẫn với vị chua thanh nhẹ của nước canh, từng thớ thịt cá chắc mềm, ngọt vị. Món canh ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể dùng chung với cơm hoặc bún đều rất ngon, món ăn này sẽ giúp bạn thêm ngon miệng và sảng khoái vào những ngày hè oi. Rắc hành lá và ngò om cắt khúc lên trên mặt. Món canh chua bổ dưỡng, thịt cá tươi, các loại gia vị đặc trưng hòa quyện với măng chua tạo nên món canh ngon cho cả gia đình vào bữa cơm cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 112,959】
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Nanh Heo Ngon【Xem 93,951】
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Nanh Heo Ngon【Xem 93,852】
  • 【1/2021】Cách Nấu Ăn Cá Nanh Heo
  • Cá Bớp Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Sự Cuốn Hút – Cá Nục Nướng Giấy Bạc Ở Đà Nẵng
  • Cách Làm Món Cá Chai Nướng Ngũ Vị Thơm Ngon Nức Mũi
  • Thơm Lừng Cá Chai Nướng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Trê Thơm Ngon Với Lò Nướng
  • Cách Làm Chả Cá Nướng Với Sả Thơm Ngon Cho Trẻ
  • Nếu là một “tín đồ” của các món nướng hay đang tìm kiếm một món nướng ngon, lạ thì cá bóp hải sản Sài Gòn nướng muối ớt thơm ngon ngất ngây này là một lựa chọn chắc chắn sẽ làm bạn phải bất ngờ đấy.

    Hướng dẫn cách làm món cá bóp nướng muối ớt thơm ngon

    Cá bóp hải sản Sài Gòn là một trong số các loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung. Thịt cá bóp trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dầy, dẻo, ăn béo và không tanh.Cá bóp có thể chế biến được rất nhiều món, đơn giản nhất là chiên vàng chấm nước mắm tỏi ớt, cầu kỳ hơn một chút thì có món Cá bóp chiên nước mắm, Cá bóp nướng muối ớt, Gỏi cá bóp, Lẩu cá bóp… Nhưng đặc biệt nhất vấn là các bóp nướng muối ớt thơm ngon.

    Món này khi ăn nhiều sẽ rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta, cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng, chất khoáng, vitamin, trong thịt cá chứa nhiều protein,… giúp bồi bổ cơ thể, phát triển trí não, ngăn ngừa bệnh tim mạch, hỗ trợ một số bộ phận trong cơ thể con người chúng ta .

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    – 500g cá bớp tươi sống

    – 50g sa tế

    – 50g bột ớt khô

    – 1/2 thìa cà phê dầu ớt

    – Dầu ăn

    – Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường cát…

    – Các loại rau sống ăn kèm như: xà lách, rau răm…

    Cách làm

    – Cá bớp hải sản Sài Gòn sau khi mua về, bạn phải sơ chế sao cho thật sạch nhớt cá và khử hết mùi tanh bằng cách đem chần qua nước sôi hoặc rửa với nước có pha thêm muối và chanh. Sau đó rửa lại cho thật sạch và để ráo nước.

    – Tiếp đó, bạn cắt lát cá bớp ra thành từng khoanh nhỏ, vừa ăn, không quá mỏng và không quá dày để khi nướng cá nhanh chín mà không dễ bị cháy hoặc khô quá.

    – Cắt khoanh cá bớp vừa phải, không quá dày hoặc quá mỏng

    – Nhóm bếp than, các bạn có thể dùng bếp gas để nướng, nhưng mùi vị sẽ không ngon bằng việc dùng bếp than, cần giảm bớt lửa xuống mức trung bình. Đặt cá nằm lên vỉ theo hướng chéo với các rãnh của vỉ. Điều này giúp bạn lật trở cá dễ dàng hơn trong khi nướng. Đặt từ từ từng miếng cá lên vỉ, bởi vì bạn không thể đảo nhiều miếng cá một lúc đâu. Vừa nướng vừa phết thêm gia vị hỗn hợp bên trên lên hai mặt của cá, giúp miếng cá không bị khô, cháy đen cũng như tăng thêm vị đậm đà cho món cá bớp nướng. Nướng cho tới khi các chín mềm, vàng giòn lớp da và dậy mùi thơm là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cách Làm Cá Bóp Nướng Muối Ớt, Ngon Trên Từng Thớ Thịt【Xem 208,593】
  • Cá Hồi Nướng Mật Ong Bơ Tỏi
  • Nhiệt Độ Nướng Cá Bằng Lò Nướng
  • Bí Quyết Nướng Cá Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng “Siêu Siêu” Ngon
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 110,583】

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Cá Bống Kho Tương ‘ngốn’ Cả Nồi Cơm
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tương Gây Nhớ Gây Thương
  • Cách Làm Món Cá Bớp Kho Tộ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bớp Kho Tộ Ngon Đúng Kiểu
  • Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Hướng dẫn cách nấu cá Bớp biển kho tộ ngon sau đây sẽ giúp bạn nắm được những lưu ý cơ bản trong quá trình chế biến cá Bớp biển ngon. Một ngày đông lạnh có được món ăn cá Bớp ngon sẽ ấm lòng thực khách biết mấy.

    Món cá Bớp kho tộ cần có các nguyên liệu sau

    Nguyên liệu chế biến nấu cá Bớp kho tộ cần chuẩn bị

    Nói về món ăn cá Bớp thi ắt hẳn bạn cũng biết, nguyên liệu chính nhất cho món ăn chính là cá Bớp. Việc lựa chọn nguyên liệu cho món ăn là điều vô cùng quan trọng, nó chiếm đến gần 70% chất lượng món ăn ngon. Cá Bớp được chọn phải là những con cá còn sống 100% mới là tốt nhất. Nếu bạn đang ở TpHCM, có thể mua cá Bớp sống giao hàng tận nơi tại Hải sản Ông Giàu. Ngoài ra, công ty Ông Giàu cũng có bán cá Bớp trên các tỉnh thành trên cả nước. Việc bạn cần là gọi điện đến Hotline và đặt hàng nhanh chóng.

    Tổng hớp nguyên liệu để có cách làm món cá Bớp kho tộ ngon dành cho 4 người ăn:

    • 1 con cá Bớp sống (con tầm 1 – 2 kg/con)
    • Thịt ba chỉ 500g
    • 2 củ hành, 2 củ gừng, 1/2 củ tỏi
    • Gia vị: tiêu, ớt, nước mắm, nước tương, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    Cách thực hiện nấu cá Bớp kho tộ ngon tại nhà:

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn đã có thể bắt tay vào thực hiện nấu cá Bớp kho tộ thật ngon cho cả nhà rồi. Trước tiên, cũng là bước bắt đầu chính là phần sơ chế nguyên liệu.

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá Bớp làm sạch, cắt khoanh. Gừng thái lát, tỏi hành băm nhuyễn, Ớt thái lát.
    • Bước 2: Ướp cá Bớp với hành tím, ớt, tỏi băm và gừng giã nhỏ. 1 muỗng tiêu, 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước tương. Ướp cá trong khoang 2 tiếng thì cá sẽ thấm gia vị và ngon hơn rất nhiều.

    Ướp cá Bớp để có món cá bớp kho tộ ngon thấm gia vị

      Bước 3: Sơ chế phân thịt ba chỉ bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó cũng ướp thịt với hành tím băm và 1/2 muỗng hạt nêm.

    Nấu món cá bớp kho tộ ngon cần ướp thịt ba chỉ thấm

    • Bước 4: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho 2 muỗng canh đường vào làm thành màu cánh gián rồi cho thịt ba chỉ vào xào cùng.
    • Bước 5: Thịt đã săn lại, bạn cho cá vào đảo sơ cùng trong tầm khoảng 10 phút. Sau đó cho thêm lát gừng vào cho nước sôi vào ngập mặt cá rồi đun nhỏ lửa và nhớ đậy nắp. Khi nước chỉ còn tầm 1/3 lúc đầu thì bạn hé phần nắp ra và đun tiếp cho phần nước bên trong sền sệt lại là được.

    Mách nhỏ: Bạn nên đun cá Bớp kho tộ qua 2 lửa. Tức là khi cá Bớp đun lần đầu còn 1/3 nước, bạn tắt bếp để cá nguội. Sau đó đun lại thêm lần nữa sẽ có món cá bớp kho tộ ngon hơn rất nhiều.

    Với món ăn ngon và công thức nấu cá Bớp biểnkho tộ, chắc chắn sẽ là món ăn ấm lòng ngày đông và cũng có thể có trong những ngày thường của bạn. Hãy mua những con cá bớp tươi sống để bạn có được công thức nấu cá bớp kho tộ hoàn hảo nhất. Mọi thắc mắc về cá bớp hay món ăn ngon cá bớp, bạn có thể liên hệ Hotline để được Ông Giàu tư vấn thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Chuẩn 3 Miền Bắc
  • Cách Làm Món Cá Bống Kho Tộ “ngon Nhức Nách”
  • Cách Nấu Món Cá Bống Kho Tộ Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Bống Kho Tộ Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn Mọi Người
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Kho Tộ Thơm Nồng Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Ngon Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100