Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Hộp Spam

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Sấu Tươi Ngon Mê Mẩn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Sâm Cau Chuẩn Ôn Thận Tráng Dương
  • Tác Dụng Của Sâm Cau Là Gì, Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu
  • 5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Đơn Giản Và Hấp Dẫn Thanh Dung Vegetarian Food
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Thịt tươi sống chắc chắc là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Thịt hộp là một dạng thịt được chế biến theo một phương pháp bảo quản đặc biệt, sau khi chế biến với nhiều công đoạn khác nhau, người ta cho vào hộp để tránh không khí và tiếp theo được phủ một lớp keo nóng đến hộp đựng được kín.

    Thịt hộp là thực phẩm được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường hiện nay bởi sự tiện lợi, thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo an toàn đối với người sử dụng.

    Nguyên liệu

    Thịt bò : 450g

    Vụn bánh mì 100g

    15g rau mùi tây, xắt nhỏ

    5g muối

    Sốt cà chua

    5g bột ớt mảnh

    250g cà chua xắt hạt lựu

    30ml nước

    60g pho mát Pecorino Romano bào mịn

    Phô mai parmesan bào mịn: 50g

    1 quả trứng

    1 nhúm hạt nhục đậu khấu nghiền

    1 nhúm hạt tiêu

    30ml dầu ô liu

    ½ củ hành tây, xắt nhỏ

    30ml rượu vang trắng

    Muối

    Các bước chế biến thịt hộp Spam

    Bước 1

    – Xay nhuyễn thịt bò bằng máy xay.

    – Lấy phô mai và vụn bánh mì bỏ ra chén

    Bước 2

    – Lấy thịt bò xay, hạt nhục đậu khấu, phô mai cùng với vụn bánh mì ghiền, rau mùi tây, sử dụng 1 quả trứng, hòa quyện tất cả lại.

    – Nặn những viên thịt thành viên nhỏ vừa ăn.

    Bước 3

    – Tiến hành xào hành cho thơm trộn với dầu ô liu và bột ớt. Xào khoảng 2 phút rồi sử dụng cà chua và ít muối vào xào chung.

    – Để lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút, sau đó cho thịt viên vào, trộn đều để viên thịt ngấm đều sốt cà chua. Bổ sung một ít rượu trắng, đun lửa nhỏ thêm nước, tiếp theo đậy nắp đun thêm khoảng 10-20 phút nữa.

    – Thịt bò viên sốt cà chua chín sử dụng thêm phô mai.Như vậy là bạn đã có món thịt hộp ngon Spam thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mình rồi đó.

    Thịt hộp Spam loại nào tốt nhất hiện nay?

    Bên cạnh hướng dẫn cách chế biến thịt hộp Spam đơn giản, nhanh chóng mình cũng xin giới thiệu sản phẩm thịt hộp Spam của Mỹ cho những bạn không có thời gian chế biến thịt hộp, sản phẩm này đang được những bà nội trợ tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới lựa chọn sử dụng với nhiều ưu điểm sau đây :

    Thành phần chính trong thịt hộp Spam của Mỹ là thịt nạc và Jambon. Mỗi miếng thịt được kết hợp cùng với jambon và nhiều loại gia vị hảo hạng như Hành tây, lá Nguyệt quế, Muối bọt…

    Tiếp theo được đưa đi thanh trùng trong điều kiện khép kín, tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc Tế.

    Lợi ích của thịt hộp Spam của Mỹ

    Sản phẩm này có hương vị thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn với người sử dụng, được nấu chính hoàn toàn, đặc biệt thích hợp với cuộc sống hiện đại.

    Thịt hộp Spam của Mỹ được đóng hộp 340g tiện lợi sử dụng, phù hợp với cho những chuyến du lịch, dã ngoại.

    Sản phẩm này này bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhưng lại ít béo cho bữa ăn và còn rất ngon miệng nữa

    Nguồn : https://eambo.net/cach-che-bien-thit-hop-spam/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Hộp Spam Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • Chia Sẻ Những Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Mang Lại Kết Quả Tốt Nhất
  • 10 Cách Chế Biến Sâm Tươi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Sá Sùng Khô Bạn Nên Biết
  • Cách Chế Biến Thịt Hộp Spam Đơn Giản, Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Hộp Spam
  • Cách Làm Nước Sấu Tươi Ngon Mê Mẩn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Sâm Cau Chuẩn Ôn Thận Tráng Dương
  • Tác Dụng Của Sâm Cau Là Gì, Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu
  • 5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Đơn Giản Và Hấp Dẫn Thanh Dung Vegetarian Food
  • Giới thiệu về thịt hộp

    Thịt tươi sống chắc chắc là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Thịt hộp là một dạng thịt được chế biến theo một phương pháp bảo quản đặc biệt, sau khi chế biến với nhiều công đoạn khác nhau, người ta cho vào hộp để tránh không khí và tiếp theo được phủ một lớp keo nóng đến hộp đựng được kín.

    Thịt hộp là thực phẩm được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường hiện nay bởi sự tiện lợi, thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo an toàn đối với người sử dụng.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò : 450g
    • Vụn bánh mì 100g
    • 15g rau mùi tây, xắt nhỏ
    • 5g muối
    • Sốt cà chua
    • 5g bột ớt mảnh
    • 250g cà chua xắt hạt lựu
    • 30ml nước
    • 60g pho mát Pecorino Romano bào mịn
    • Phô mai parmesan bào mịn: 50g
    • 1 quả trứng
    • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu nghiền
    • 1 nhúm hạt tiêu
    • 30ml dầu ô liu
    • ½ củ hành tây, xắt nhỏ
    • 30ml rượu vang trắng
    • Muối

    Bước 1

    – Xay nhuyễn thịt bò bằng máy xay.

    – Lấy phô mai và vụn bánh mì bỏ ra chén

    Bước 2

    – Lấy thịt bò xay, hạt nhục đậu khấu, phô mai cùng với vụn bánh mì ghiền, rau mùi tây, sử dụng 1 quả trứng, hòa quyện tất cả lại.

    – Nặn những viên thịt thành viên nhỏ vừa ăn.

    Bước 3

    – Tiến hành xào hành cho thơm trộn với dầu ô liu và bột ớt. Xào khoảng 2 phút rồi sử dụng cà chua và ít muối vào xào chung.

    – Để lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút, sau đó cho thịt viên vào, trộn đều để viên thịt ngấm đều sốt cà chua. Bổ sung một ít rượu trắng, đun lửa nhỏ thêm nước, tiếp theo đậy nắp đun thêm khoảng 10-20 phút nữa.

    – Thịt bò viên sốt cà chua chín sử dụng thêm phô mai.

    Như vậy là bạn đã có món thịt hộp ngon Spam thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mình rồi đó.

    Thịt hộp Spam loại nào tốt nhất hiện nay?

    Bên cạnh hướng dẫn cách chế biến thịt hộp Spam đơn giản, nhanh chóng mình cũng xin giới thiệu sản phẩm thịt hộp Spam 25% Less Sodium 340g của Mỹ cho những bạn không có thời gian chế biến thịt hộp, sản phẩm này đang được những bà nội trợ tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới lựa chọn sử dụng với nhiều ưu điểm sau đây :

    Thành phần

    Thành phần chính trong thịt hộp Spam 25 Less Sodium là thịt nạc và Jambon. Mỗi miếng thịt được kết hợp cùng với jambon và nhiều loại gia vị hảo hạng như Hành tây, lá Nguyệt quế, Muối bọt…

    Tiếp theo được đưa đi thanh trùng trong điều kiện khép kín, tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc Tế.

    • Sản phẩm này có hương vị thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn với người sử dụng, được nấu chính hoàn toàn, đặc biệt thích hợp với cuộc sống hiện đại.
    • Thịt hộp Spam 25% Less Sodium được đóng hộp 340g tiện lợi sử dụng, phù hợp với cho những chuyến du lịch, dã ngoại.
    • Sản phẩm này này bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhưng lại ít béo cho bữa ăn và còn rất ngon miệng nữa

    Thông tin liên hệ

    Công ty TNHH MTV Duy Hùng Phát – Hàng Ngoại Nhập Store

    Địa chỉ :

    Chi nhánh Đà Nẵng : 01 Nguyễn Hữu Thọ – Quận Hải Châu

    Chi nhánh Hồ Chí Minh : 8/1 Hoàng Hoa Thám – Phường 7 – Bình Thạnh

    Zalo / Viber / Call :

    Sỉ : 0905799789, 0905776068, 0935020770

    Lẻ : 0935889770

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • Chia Sẻ Những Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Mang Lại Kết Quả Tốt Nhất
  • 10 Cách Chế Biến Sâm Tươi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Sá Sùng Khô Bạn Nên Biết
  • Sá Sùng Là Gì? Sá Sùng Khô Làm Món Gì? Ăn Thế Nào
  • Thịt Spam Là Gì? Cách Dùng Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Ngâm Sấu Tươi Giòn Để Được Lâu Mà Không Bị Nổi Váng
  • 【1/2021】Sam Biển Làm Món Gì Ngon
  • Sò Điệp Làm Món Gì Ngon ? Tất Tần Tật Các Món Ăn Từ Sò Điệp Mà Bạn Nên Biết
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Sò Điệp Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà❤️
  • # Cách Chế Biến Sâm Cau
  • Spam, món thịt hộp có giá thành bình dân có hương vị thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, được chế biến với nguyên liệu chính là thịt heo và Jambon và các loại gia vị hảo hạng như hành tây, lá nguyệt quế, muối bọt…..không chất bảo quản độc hại nên an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Đặc biêt, thịt hộp Spam được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Mỹ, toàn bộ công đoạn lựa chọn nguyên liệu đến chế biến, đóng hộp đều được kiểm tra nghiêm ngặt.

    Thành phần thịt hộp Spam của Mỹ gồm thịt heo nạc, jambon và các loại gia vị thơm ngon khác như hành tây, lá nguyệt quế, muối bọt…

    Điểm nổi bật của thịt hộp Spam

    • Nguồn nguyên liệu trong sản phẩm này được chọn lọc kĩ càng, công thức chế biến đặc biệt, quy trình kiểm định nghiêm ngặt.
    • Thịt hộp Spam của Mỹ đã được nấu chín hoàn toàn, có hương vị thơm ngon, bổ sung đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt phù hợp cho cuộc sống hiện đại
    • Được sản xuất theo dạng hộp 304g rất tiện lợi sử dụng khi bận rộn hay du lịch, cắm trại, dã ngoại. Mang lại bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú.

    Cách dùng thịt hộp Spam của Mỹ như thế nào?

    Có thể sử dụng sản phẩm này để ăn liền hoặc có thể chiên, nướng trong khoảng 5-10 phút để sử dụng mà không cần phải thêm gia vị.

    Ngoài ra, bạn có thể dụng thịt hộp Spam 25% Less Sodium của Mỹ làm món ăn trong mâm cơm hàng ngày của bạn, ăn kèm với bánh mì, salad, pho mát, mì gói hoặc bún tươi… tùy theo ý thích của mỗi người.

    Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nắng trực tiếp.

    Cần để thịt hộp Spam của Mỹ trong tủ lạnh sau khi mở nắp.

    Thông tin liên hệ

    Công ty TNHH MTV Duy Hùng Phát – Hàng Ngoại Nhập Store

    Chi nhánh Đà Nẵng : 01 Nguyễn Hữu Thọ – Quận Hải Châu

    Chi nhánh Hồ Chí Minh : 8/1 Hoàng Hoa Thám – Phường 7 – Bình Thạnh

    Zalo / Viber / Call :

    Sỉ : 0905799789, 0905776068, 0935020770

    Lẻ : 0935889770

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Chuẩn Nhất
  • Giới Thiệu Những Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Thông Dụng Nhất
  • Bạn Đã Biết Gì Về Cách Chế Biên Sâm Tươi Chưa?
  • 6 Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • 2 Cách Làm Sake Chiên, Chiên Sa Kê Tẩm Bột Mì Hoặc Bột Chiên Giòn, Quả Sa Kê Ăn Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thịt Hộp Spam Của Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Công Dụng Và Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Sò Điệp
  • Cách Chế Biến Sâm Cau, Cách Giải Độc Sâm Cau Cũng Lắm Công Phu
  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Cực Kì Đơn Giản
  • “Bò Lát Chay Xào Sả Ớt” Món Chay Đơn Giản Dễ Làm.
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Vi Cá Mập Sao Cho Đúng Và Sạch Sẽ【Xem 781,407】
  • Với cuộc sống hiện đại, công việc luôn bận rộn thì là nhanh pháp nhanh gọn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đó là lý do mà đồ hộp càng được thịnh hành. Đặc biệt, đồ hộp không cần tủ lạnh bảo quản, có thể mang đi xa, không cần chế biến lại. Nhiều người Việt thường có suy nghĩ rằng đồ hộp là thực phẩm giành cho những người “sang trọng”, sống theo phong cách Tây.

    Thông tin sản phẩm

    Tên sản phẩm : Thịt hộp Spam 25% Less Sodium

    Hãng sản xuất : Hormel Foods

    Xuất xứ : Mỹ

    Quy cách đóng gói: Hộp.

    Khối lượng: 340g.

    Hạn sử dụng : 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

    Thịt hộp Spam của Mỹ hoàn toàn​ không sử dụng phụ gia, chất bảo quản độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

    Đặc biệt, ở phiên bản 25% 25% Less Sodium giúp thịt hộp vẫn thơm ngon nhưng không quá nhiều chất béo.

    Thịt hộp Spam của Mỹ được đóng hộp nhỏ gọn, tiện lợi sử dụng trong gia đình hoặc mang đi du lịch, dã ngoại.

    Cách sử dụng thịt hộp Spam của Mỹ

    Lưu ý khi mua hàng

    – Mua thịt hộp Spam của Mỹ 25% Less Sodium​ có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng.

    – Phải đọc kĩ thành phần dinh dưỡng, ngày sản xuất, hạn sử dụng in trên sản phẩm.

    – Không mua thịt hộp Spam của Mỹ đã bị bóp méo, bị phồng, bị hở, thông tin trên hộp thịt bì mờ hoặc xóa.

    Cách sử dụng sản phẩm

    – Thịt hộp Spam 25% Less Sodium có thể ăn liền hoặc chỉ cần chiên, nướng khoảng 5-10 phút để ăn mà không cần phải thêm gia vị.

    – Tùy theo ý thích của bàn mà bạn có thể sử dụng sản phẩm này ăn kèm với bánh mì, salad, pho mát, mì gói, hoặc bún tươi.

    – Có thể sử dụng thịt hộp Spam của Mỹ làm món ăn trong mâm cơm hàng ngày của gia đình bạn.

    Lưu ý khi sử dụng sản phẩm

    – Nên làm nóng hoặc nấu thịt heo hộp trước khi sử dụng.

    – Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, trẻ em nên hạn chế sử dụng thịt hộp.

    – Nên ăn kèm thịt hộp Spam của Mỹ 25% Less Sodium với rau củ quả để bổ sung chất xơ.

    – Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để gần nguồn nhiệt hay tiếp xúc với ánh nắng.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Sâm Tươi
  • Cách Làm Sạch Sá Sùng Khô – Bảo Quản Sá Sùng Khô Đúng Cách
  • 【8/2021】Tổng Hợp Công Thức Chế Biến Sá Sùng Khô Ngon【Xem 590,040】
  • Cách Làm Sò Lông Xào Chua Ngọt
  • Sò Lông Hấp Sả Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Đặc Biệt Chế Biến Từ Ốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức: 7 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Giòn Giòn Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Nguyên liệu: 1 con ốc giác (khoảng 300 g), 1 chén nước cốt dừa, 1 trái ớt sừng, 2 cây sả, 1 ít gừng giã giập, 2 thìa cà-phê bột cà ri, 1 thìa súp sả băm, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê củ hành băm, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê nước cốt me, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, đậu phộng rang, rau răm ăn kèm.

    Ốc giác trụng sơ với ít gừng giã giập, vớt ra, để ráo, vít lấy phần thịt ốc. Ớt sừng xắt lát. Sả cây cắt khúc, đập giập. Bắc chảo, phi thơm tỏi, sả, ớt, củ hành băm với dầu ăn, cho sả cây và bột cà ri vào xào sau đó đổ nước cốt dừa vào nấu sôi.

    Cho tiếp ốc vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm, nước cốt me vừa ăn, để lửa riu riu. Nấu đến khi nước sền sệt là được, tắt bếp, nhấc xuống. Trút ốc ra đĩa, rắc đậu phộng giã giập và ớt lên. Dùng kèm rau răm.

    Mách nhỏ: Ốc giác chọn con vừa ăn, không nên chọn con quá to sẽ bị nhớt. Khi vít lấy thịt ốc nên nhẹ tay, tránh làm vỡ mật sẽ làm món bị đắng mất ngon.

    Nguyên liệu: 1/2 kg ốc đỏ, 2 cây sả, 300 ml sữa tươi, 1 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, sả băm, tỏi băm, rau húng lủi trang trí.

    Ốc đỏ làm sạch. Sả cây cắt khúc, đập giập. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, đợi bơ tan cho tỏi, sả băm vào phi thơm. Cho sả cây vào xào sau đó cho ốc vào xóc đều. Đổ tiếp sữa vào, nêm thêm hạt nêm, đường vừa ăn, để lửa riu riu. Khi ốc chín, trút ra đĩa, trang trí thêm rau húng lủi lên mặt.

    Mách nhỏ: Nếu mua ốc đỏ đông lạnh nên chịu khó chọn và ngửi từng con để đảm bảo ốc thật tươi. Có thể dùng tay bấm vào thịt ốc, cảm thấy cứng và chắc là được.

    Nguyên liệu: 1/2 kg ốc móng tay, 2 cây sả, 50 g rau húng lủi, 2 trái ớt sừng, 4 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 ít gừng giã giập, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm.

    Ốc rửa sạch. Rau húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch. Ớt, hành tím, tỏi xắt lát mỏng. Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi, cho vào ít gừng giã giập.

    Trụng ốc thật nhanh, vớt ra, tách một bên vỏ, chừa lại phần vỏ gắn với nạc ốc, để ráo. Trộn đều hành, ớt, tỏi xắt lát với tương ớt, nước mắm, đường, hạt nêm và nước cốt chanh làm nước trộn. Cho ốc đã luộc vào thố, rưới nước trộn, cho thêm rau húng lủi vào, trộn đều, gắp ra đĩa.

    Mách nhỏ: Ốc móng tay phải chọn ốc sống, tức những con bạn thấy còn ngọ nguậy. Khi trụng ốc phải đợi nước thật sôi, vừa cho vào là vớt ra ngay.

    ỐC NHẢY XÀO SA TẾ

    Nguyên liệu:

    – 1Kg ốc nhảy, chọn con vừa còn tươi ngon, chà sạch vỏ ốc, ngâm nước cho thật sạch cát, vớt ra

    – 20g tôm khô, ngâm mềm với nước lạnh, bằm nhỏ

    – 5 nhánh sả, bằm nhuyễn

    – 2 quả ớt đỏ, xắt thật nhỏ

    – 1 tép tỏi, bằm nhuyễn

    – nước mắm

    – hạt nêm Maggi Ngon Ngon

    – đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Ốc nhảy chần sơ để lấy thịt ốc ra khỏi vỏ dễ hơn, cắt thịt ốc từng miếng vừa ăn, đun nóng dầu, xào thơm tỏi, sả, cho tôm vào xào khoảng 5 phút. Nêm nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon, đường vừa ăn, cho ớt bằm vào. đặt một chảo khác lên bếp. đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ốc vào xào chín. Cuối cùng, cho sa tế vừa chế biến ở trên vào đảo đều.

    Thưởng thức: Dọn ra dùng nóng.

    – 1 thìa súp ớt khô

    – 2 thìa súp tương xí muội

    – 1 thìa súp tương ớt

    – 1 thìa súp hạt điều đỏ

    – 4 thìa súp dầu ăn

    – 1 thìa cà phê đường

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 2 thìa cà phê xì dầu

    – 1/2 thìa cà phê muối

    – 1/2 thìa cà phê tiêu, tỏi, sả cây, sả băm.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm trong nước và sả cây đập giập cho nhả hết nhớt, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa sơ qua nước sạch để ráo nước.

    2. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn

    3. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, phi thơm tỏi và sả băm. Cho tương ớt, tương xí muội, màu hạt điều, ớt khô, xì dầu vào khuấy đều, nêm đường, hạt nêm, muối, tiêu vừa ăn. Cho ốc đã sơ chế vào xóc đều, tắt bếp

    4. Cho ra đĩa, trang trí với sả và ớt trái, dùng nóng với cơm.

    – 1 nhánh gừng

    – 1 thìa cà phê bột nghệ

    – 1 thìa súp hạt nêm

    – 1 thìa súp dầu ăn.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa qua nước để ráo.

    2. Lá lốt lặt cuốn, rửa sạch để ráo nước, xắt sợi. Gừng xắt sợi. Ớt và tỏi băm nhuyễn để riêng từng thứ.

    3. Phi thơm tỏi, ớt, gừng với dầu ăn, cho ốc và lá lốt vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn. Xào khoảng 5 phút nhắc xuống.

    4.Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    Chả ốc cuộn lá lốt

    – 200g giò sống

    – 1 nhánh gừng

    – 1 nắm lá chanh

    – 1 củ hành tây

    – 1 củ hành tím

    – 2 trái ớt hiểm

    – 4 thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2 thìa cà phê tiêu

    – 2 thìa cà phê đường

    – 3 thìa súp nước mắm ngon

    – Dầu để chiên.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt băm nhỏ

    2. Gừng, lá chanh, tỏi, củ hành tím, ớt băm nhuyễn, để riêng từng thứ. Hành tây xắt lát thật mỏng. Lá lốt lặt bỏ cuốn, rứa sạch vẩy ráo nước.

    3. Phi thơm 1/2 tỏi với dầu ăn, trút ra trộn đều với 1/2 gừng, thịt ốc, giò sống, hành tím băm, lá chanh, hạt nêm, tiêu.

    4. Trải lá lốt ra, cho nhân đã trộn vào giữa mặt dưới lá, cuộn lại như cuộc chả giò, tiếp tục như thế cho đến hết nhân.

    5. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, dầu sôi cho từng cuộn lá lốt vào chiên trên lửa nhỏ, khi thấy cuốn hơn cứng tay là được.

    6. Pha nước mắm với đường, tỏi, gừng làm nước chấm, món này có thể ăn kèm với bún rất ngon.

    – 3 trái cà chua

    – 1 thìa cà phê hành tím băm

    – 2 thìa cà phê tỏi băm

    – 1 thìa súp lá lốt xắt nhuyễn

    – 1 thìa súp tía tô xắt nhuyễn

    – 1 thìa súp hành lá xắt khúc

    – 1 thìa súp mẻ

    – 2 thìa cà phê mắm tôm

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa súp nước mắm.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu lấy ruột, đảo qua nước phèn chua loãng cho sạch nhớt, lấy ra rửa sạch. Ngó khoai cạo vỏ rửa sạch, cắt khúc, trụng qua nước sôi. Cà chua rửa sạch xắt múi cau. Mẻ lọc lấy nước chua. Ướp ốc với 1 thìa cà phê nước mắm, đường, nước mẻ, mắm tôm. Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho 1/2 lượng cà chua vào xào, cà mềm cho ốc vào đảo đều cho thấm. Thêm nước vào xăm xắp, nêm gia vị cho vừa ăn.

    2. Khi nước đã rút bớt, ốc thấm gia vị thì xếp ngó khoai vào nồi, sau đó xếp cà chua lên trên, đậy nắp om trong khoảng 15 phút rồi rắc hành lá, tía tôi, lá lốt lên trên, tắt bếp. Múc ra tô dùng nóng.

    – 2 thìa cà-phê tỏi băm

    – 2 thìa cà-phê ớt xay

    – 1 thìa cà-phê bơ

    – 2 thìa cà-phê đường

    – 2 thìa cà-phê hạt nêm

    – Rau răm ăn kèm.

    Cách làm:

    1. Ốc nhựa rửa sạch, ngâm nước cho sạch nhớt, để ráo. Tỏi củ lột vỏ, xắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, phi thơm tỏi, ớt băm cùng tỏi xắt lát.

    2. Cho ốc nhựa vào, nêm đường, hạt nêm vừa ăn, xóc đều. Lấy đĩa, lót rau răm phía dưới, trút ốc lên trên, dùng nóng.

    Mách nhỏ:

    Khi ngâm ốc, nên cho vào ít ớt và sả xắt, ốc sẽ nhả sạch nhớt. Thời gian ngâm không cần quá lâu, chỉ khoảng 15 phút là được.

    – 1 muỗng canh dấm

    – 2 chén nước dùng heo

    – 1 muỗng cà phê tỏi bằm

    – 1 muỗng cà phê gừng bằm

    – 1/2 muỗng cà phê giềng

    – 1 muỗng cà phê ớt tươi

    – 1 muỗng cà phê lá chanh xắt nhuyễn

    – 2 muỗng sả bằm

    – 5 cây sả cây, đập giập

    – 2 muỗng canh dầu màu điều

    – Gia vị: hạt nêm, đường. Chuẩn bị 1 nồi đất.

    Cách làm:

    1. Ốc móng tay rửa sạch qua nước muối cho vào nồi hấp chín rồi xếp vào nồi đất (không lấy nước). Cho dầu điều vào chảo phi thơm tỏi rồi cho sả, gừng, ớt, giềng vào xào cho thơm.

    2. Sả cây đập dập, cho vào nồi đất rồi cho 2 chén nước dùng, lá chanh xắt nhuyễn và dấm vào nồi. Đun sôi, nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm sao cho có vị chua ngọt. Tiếp tục cho gừng, ít giềng vào, chờ nước sôi lại lần nữa là được. Dùng nóng.

    ỐC HƯƠNG NHỒI THỊT

    – Ốc hương: 500g

    – Nạc heo băm: 100g

    – Sả băm: 20g

    – Hành phi: 20g

    – Tỏi băm: 20g

    – Lá sả: 10 lá

    – Tiêu sọ: vừa ăn

    – Muối: 1/2 muỗng cà phê

    – Đường: 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Ốc hương rửa sạch với chút muối. Bắc nồi với nước sôi sẵn, cho ốc hương vào hấp vừa chín tới, nhấc ra.

    Lấy hết phần thịt ốc hương ra, bằm nhuyễn, sau đó cho thịt nạc băm, sả băm, hành phi, tỏi băm, muối, đường trộn đều lại với nhau.

    Cho lá sả vào vỏ ốc, cho tiếp thành phần ốc vừa trộn vào bên trong. Mang hấp khoảng 15 phút, lấy ra dùng nóng với rau thơm

    (Sưu tầm)

    Cách Làm:

    Ốc mua về dùng nước lạnh ngâm nửa ngày,sau đó rửa sạch để ráo.

    Ớt sừng và ớt khô băm nhỏ

    Me vắt cho vào tô,cho khoảng 1 chén cơm nước sôi vào,để hơi nguội,sau đó bóp cho phần thịt me tan trong nước,lượt lại xác me,bạn sẽ có 1 chén nước me chua.

    Đường thẻ cho vào cối đâm nhỏ

    Cho chảo lên bếp,cho vô 2m sup dầu ăn,chảo dầu nóng,cho hành tím+tỏi+ớt khô+ớt sừng vào xào cho thơm,sau đó cho ốc vô xào và cho tiếp 1m sup dầu ớt vô cùng đảo đều,nêm nước mắm,đường thẻ,hạt nêm,và đường cát vào,cuối cùng đổ chén nước me và nước sup gà vào,đậy nấp nấu lửa trung bình,khoảng 2 phút là ốc chín,nêm nếm lại lần nửa,nếu lạt có thể cho tí xíu muối,nêm sao cho nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt là được,dùng 1/2m cà phê bột bắp hòa với 1 m sup nước,rưới vô chảo ốc,nước sốt hơi sánh là được,múc ốc ra tô ăn nóng.

    Lưu ý: phần bột bắp cho vô chảo ốc không nên cho nhiều,chỉ cho 1/2m cà phê là đủ,nếu cho quá nhiều,nước sốt sẻ đặc sệt ăn không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Tỏi Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Sạch Nghêu Sò Ốc Hến Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Nhảy Phú Quốc, Cách Chọn Ốc Nhảy Phú Quốc Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Thịt Hấp Lá Gừng Thơm Phưng Phức
  • Ốc Nhung Giá Bao Nhiêu 1Kg? Ốc Lông Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Thịt Hươu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Hươu Tái Chanh
  • Cách Chế Biến Nai Một Nắng Trong Vòng 10 Phút
  • Đặc Sản Nai Một Nắng Phú Yên Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Ngon Nhất
  • Thịt hươu giờ không còn gì là xa lạ đối với mọi người. Nhưng rất nhiều người chưa biết cách chế biến như thế nào cho đúng cách. Hôm nay trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ với bạn đọc cách chế biến thịt hươu đúng cách.

    Chế biến thịt hươu cũng gần giống với thịt bò và thịt bê, nhưng thịt hươu khi chế biến cần phải chú ý điều như sau:

    1. Da hươu rất dai nên phải lột bỏ da riêng trước khi chế biến.

    2. Da hươu muốn chế biến thành các món ăn thì phải cho vào nồi, đổ ngập nước, cho chút muối rồi ninh từ 1,5-2 h cho mềm rồi mới chế biến thành món ăn được.

    Ghi chú thêm:

    – Hiện nay nhiều nơinuôi hươu (thường là hươu sao) nên giá cả cũng không đắt.

    – Với những con hươu nhỏ (có trọng lượng <20kg) thì da vẫn mềm, chế biến như với thịt bê và không cần tách riêng da ra.

    Thịt con hươu rất mềm , ngon , thơm và ngọt , bạn phải tận dụng đặc điểm này để chế biến món ăn ( hay nhậu ) cho thật chính xác để không bị lãng phí vì rất khó kiếm được loại thịt hươu hiện nay .

    Món ngon nhất chỉ là món nướng vì ta được tận hưởng toàn bộ mùi thơm của nó , ăn vào thấy thấm thía từ miệng cho tới tận dạ dày vì cái vị ngọt của thịt .

    Thịt hươu được xắt ra từng lát dày khoảng 1 cm ( xắt mỏng thì khi nướng dễ bị khô , ăn không đậm đà ), ướp gia vị gồm có : một ít gừng , tỏi , hành , tiêu , chút xíu nước mắm , bột ngọt . Cho thịt đã xắt lát vào trong cái thố + gia vị như trên rồi dùng tay trộn và bóp đều cho thấm gia vị .

    Để khoảng chừng nửa tiếng sau thì cho mè ( vừng ) trắng vào và bóp tiếp .

    Quạt một lò lửa than , để lửa vừa nhỏ , cho thịt lên vỉ nướng đều hai mặt , không nên để cháy xém vì thịt sẽ bị khô và cứng , thấy mùi thơm ngậy bốc lên mũi và miếng thịt hơi bóng nhẫy là được .

    Nên ăn nóng với các loại rau gia vị như rau thơm , húng nhủi , ngò gai , ngò rí , xà lách .!

    bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Thịt Nai Archives
  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến 2 Món Nhậu Từ Thịt Nai
  • Bán Thịt Nai Tươi Ngon Phú Yến Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Thơm Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Trộn Salad
  • Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Thịt heo là một trong những nguyên liệu chính trong bữa ăn hằng ngày, là nguồn cung cấp protein chính cho chúng ta.

    Dinh dưỡng có trong thịt heo

    – Giống như tất cả các loại thịt khác, thịt lợn là chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein trong thịt lợn chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt lợn nạc có thể cao tới 89%, làm cho nó một trong những nguồn thực phẩm giàu protein.

    – Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta. Trong thực tế, thịt là một trong những nguồn thực phẩm hoàn thiện nhất của protein.

    – Vì lý do này, việc ăn thịt heo hoặc các loại thịt khác, có thể đặc biệt hữu ích cho người tập thể hình, vận động viên phục hồi thể lực, bệnh nhân sau phẫu thuật, những người muốn có thân hình vạm vỡ hoặc tái tạo cơ bắp của họ.

    – Protein chất lượng cao là những thành phần dinh dưỡng chủ yếu của thịt lợn, nó hữu ích cho sự tăng trưởng và duy trì cơ bắp.

    Mẹo chế biến thịt heo hữu ích

    Thịt mua về luôn dính rất nhiều bụi bẩn và nguồn vi khuẩn lớn mà chỉ rửa bằng nước thường không thể hết được. Bạn nên sử dụng nước vo gạo ấm để rửa. Nếu lỡ thịt có dính chút xăng dầu thì bạn ngâm thịt vào nước trà chừng 30 phút cho hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước.

    Trước khi cho thịt vào nướng, để thịt giòn, mềm và dôi hơn, bạn trần qua thịt với nước sôi nóng. Khi nướng thịt, nhiều người sợ cháy sẽ lật đi lật lại thịt liên tục, thực ra là không cần như vậy. Bạn hãy nướng chín một mặt rồi mới đảo lại nướng mặt kia. Như vậy sẽ tiết kiêm thời gian, giúp thịt nhanh chín.

    Nếu nướng thịt bằng lò nướng thì bạn nên đặt thêm một bát hoặc chậu nước. Nước nóng lên và bốc hơi sẽ làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

    Tuyệt chiêu khi hầm thịt là cho thêm vào nước hầm một chút giấm sẽ khiến cho thịt nhanh nhừ và khử được cả mùi hôi của thịt nữa.

    Để tiết kiệm dầu khi rán thịt, bạn để dầu nóng già rồi mới cho thịt vào.

    Để thịt bò xào được mềm và ngon hơn, sau khi ướp thịt heo với gia vị, bạn đổ một chút bia vào trộn đều. Khi được ướp bia, chất men bia sẽ phân giải nhanh chóng protein và lipid có trong thịt giúp thịt mềm hơn, ngon hơn đáng kể đấy.

    Thịt kho tàu phải có lẫn cả mỡ cả nạc mới ngon nhưng nhiều khi chính điều đó lại làm cho món thịt này nhanh ngấy. Bạn chỉ cần ngâm thịt với nước có hòa phèn chua 1 lúc rồi cho thịt vào nấu, thịt sẽ dễ ăn hơn, không còn ngấy nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Cách Chế Biến Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Hiệu Quả Cấp Tốc
  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân
  • Cách Chế Biến Quả Bơ Để Giảm Cân
  • Cách Làm Nộm Rau Tiến Vua Chỉ Với 5 Phút
  • Rau Tiến Vua Cách Thu Hoạch, Chế Biến Và Bảo Quản Ra Sao
  • Quả sake là quả gì?

    Giá trị dinh dưỡng sake mang lại

    Sake là một loại trái cây giàu protein, vitamin, khoáng chất và cacbon hidrat. Có thể bạn chưa biết, hàm lượng axit amin trong trái sake này còn cao hơn cả đậu nành. Một trái sake có thể cung cấp đủ lượng carbon hidrat cho một bữa ăn gia đình 5 người.

    Ngoài thành phần dinh dưỡng thì trái sake ăn rất bùi, ngậy cộng thêm độ dẻo và ngọt vừa phải trái Sake luôn là một nguyên liệu để các mẹ, các chị chế biến nhiều món ăn ngon từ sake:

    Cách chế biến quả sake

    1. Canh sake nấu sườn non – món ăn từ sake

    Chuẩn bị:

    • 1 quả sake size vừa: thái bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ lớp lõi, chia là 4 phần và cắt miếng vừa ăn.
    • Sườn non chặt khúc 350gram, mỗi miếng khoảng 2 ngón tay.
    • Chuẩn bị ít hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm,mắm, muối.

    Cách làm:

    Bước 1: Để thịt không bị hôi và sạch thì trước khi nấu bạn chần thịt qua nước sôi trước sau đó rửa lại sạch bằng nước và để ráo

    2. Sake tẩm bột chiên giòn – món ăn từ sake

    Chuẩn bị:

    • Quả sake size vừa: 2 trái, sau đó cắt bỏ vỏ và lõi, bổ làm tư rồi thái lát mỏng ( thái giống trái dứa)
    • Bột chiên giòn: 1 bát
    • Trứng: 1 quả
    • Ít muối + Dầu ăn + muối

    Cách làm:

    Bước 1: Tạo hỗn hợp chiên sake: Đổ từ từ nước vào bột chiên giòn ( tránh để bột quá khô hoặc quá nhão). Sau khi hỗn hợp đã đều bạn cho thêm 1 quả trứng đã chuẩn bị ở trên vào cùng một ít muối đánh đều tay là được.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dàu vào đun rôi. đợi dầu ăn già thì ta bắt đầu cho sake vào chiên giòn.

    Bước 3: Cho từng miến sake vào bột rồi cho ngay lên chảo dầu đang sôi. Trong quá trình chiên bạn chú ý lật đều tay để sake được chín đầu và màu vàng rộm thì bỏ ra. Tương tự làm đến khi hết sake.

    Bước 4: Trước khi cho trái sake đã chiên giòn ra thì bạn nên dùng giấy thấm dậu lót ở dưới khay đựng. Như vậy món ăn sẽ không bị ngấy vì quá nhiều dầu

    3. Bánh sake nhúng mè – món ăn từ sake

    Chuẩn bị:

    • 1 trái Sake size vừa: gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ làm 2 bỏ lõ rồi thái cắt lát mỏng rồi cắt khoanh tròn.
    • Bột chiên giòn: 1 bát
    • Mè trắng: 1 bát
    • Muối trắng: 1 ít
    • Chuẩn bị dầu ăn ( lượng đủ vừa chiên)

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn hỗn hợp bột chiên với một chút nước và muối để giúp bánh đậm đà hơn. Đổ nước từ từ tránh để hỗn hợp bột quá nhão

    Bước 2: Bỏ mè trắng ra một cái đĩa lớn, Sau đó, bắc chảo và đun sôi dầu ( bạn nên dùng chảo sâu lòng để dễ chiên và dầu không bị bắn trong quá trình chiên)

    Bước 3: Cho từng miếng sake vào hỗn hợp bột và tẩm qua mè trắng ( ngập toàn bộ miếng sake), tiếp theo cho vào chảo dầu đang sôi. Lật đều 2 mặt trái sake. Sake vàng đều là được. Làm như vậy cho đến khi hết sake.

    Bước 4: Sake chín thì bỏ ra đĩa có lót dầu để món ăn đỡ bị ngán

    Bánh sake nhúng mè là một bánh ăn rất giòn và ngon. Bạn nên ăn khi nóng cùng với sốt mayonaise.

    4. Sake bọc tôm chiên giòn – món ăn từ sake

    Nguyên liệu:

    • 1 quả sake size vừa : gọt bỏ vỏ và lõi, cắt lát miếng hơi dày
    • Tôm nõn băm: 250 gram
    • Giò sống: 150 gram
    • Bột chiên giòn: 1 bát
    • Ít muối trắng + hạt tiêu + hạt nêm

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn đều giò sống với tôm nõn băm, đảo thật đều đến khi nào hỗn hợp đạt tới độ quánh và dai là được Bước 2: Bột chiên cho ra một cái đĩa rộng rồi quyết tôm lên trên miếng sake vừa lăn qua bột Bước 3: Bắc chảo cho sôi dầu rồi cho miếng sake vào chiên ngập dầu, chiên lật đều tay đến khi cả 2 trái sake đều vàng là được

    Lưu ý: Khi chiên bạn nên chiên nhỏ lửa, đĩa nên lót dấy thấm dầu trước khi đặt sake đã chiên chín lên.

    5. Chè sake – Món ăn từ sake Chuẩn bị:

    • 1 Trái sake: bỏ vỏ xanh bên ngoài và bỏ lõi, cắt miếng vuông
    • Khoai lang 2 củ : dửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vuông ( khoảng 2 ngón tay)
    • Khoai môn 1 củ: cũng bỏ vỏ và thái miếng vuông.
    • Đậu đỏ: 50 gr: đem ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 8h
    • 3 tai nấm mèo: đem đi ngâm nước để cho nở, bỏ côi, thái nguyễn
    • 50 gr bột báng: phải ngâm nước trước khi nấu 30 phút
    • 50 gr đậu phộng: cần ngâm từ đêm trước
    • 300 gr dừa nạo: lấy nước cốt dừa và dão dừa
    • Đường trắng: 150gr
    • 2-3 lá dứa: buộc túm lại với nhau.

    Cách làm:

    Bước 1: Đầu tiên, cho nước dão dừa lên bếp và đun sôi. Sau đó, cho đậu phộng + đậu đỏ vào hầm cho chín mềm

    Bước 2: Đậu chín mềm thì cho khoai lang + khoai môn + tai nấm mèo + lá dứa + trái sake vào nấu cùng, trong quá trình nấu cho thêm chút đường vào nấu cùng.

    Lưu ý: Khi nấu chè sake bạn nên đun nhỏ lửa để gia vị được thấm đều.

    Bước 3: Tiếp đó, bạn cho một chút muối + nước cốt dừa vào và khuấy đều. Đun khi hỗn hợp sôi thì cho nước bột báng vào khuấy nhẹ tay. Nước cốt dừa thấy sền sệt và bắt đầu quánh lại là được.

    Món chè sake ăn ngon nhất khi còn nóng và dùng cùng với nước cốt dừa. Các gia vị hòa quyện vào nhau ăn sẽ rất thơm và ngậy.

    Tổng kết

    Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

    Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8

    Hotline: 070.667.5696

    Email: [email protected]

    Fanpage: @thucphamsachhuucotantai

    Gmaps: @thucphamtantai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 4 Món Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Từ Quả Sa Kê.
  • Hướng Dẫn Làm Siro Nho Nguyên Chất Tại Nhà Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm 18 Loại Siro Trái Cây Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 12 Cách Chế Biến Quả Gấc Ngon Bổ Thơm Miệng Sáng Tạo Dễ Làm Tại Nhà
  • Quả Vả #10 Cách Chế Biến Thành Món Ăn Điều Trị Bệnh!
  • Cách Chế Biến Gà Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Cách Làm Đơn Giản Nhưng Ngon Tròn Vị
  • Cách Chế Biến Gà Quay Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Và Hầm Hạt Sen
  • Tác Dụng Của Gà Ác Và 6 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu
  • Cách chế biến gà tây đông lạnh không khó, và có nhiều cách chế biến khác nhau như gà tây nấu giả cầy, gà tây nướng, gà tây xào sả ớt…

    Thịt gà tây mua về, thui cho săn da lại, bỏ vô thau nước dùng lá sả chà sạch gà.

    Chặt gà 5cm rửa sạch để ráo.rửa sạch để ráo rồi cắt miếng vuông khoảng 3 cm. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, xay nát. Hành tím băm nhỏ. Cơm mẻ tán nhuyễn.

    Ướp thịt gà tây với mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, riềng, để khoảng 30 phút.

    Phi hành vàng, cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại, cho nước xâm xấp, nấu sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa, đun khoảng 15 phút.

    Thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Dọn nóng, ăn kèm giả cầy gà tây với cơm hay bún đều ngon.

    Thịt gà tây sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút với sả,ớt, hành thái nhỏ cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    Gà tây mua về trước tiên các bạn dùng muối sát kỹ khắp mình gà rồi rửa nhiều lần dưới vòi nước để khử hết mùi hôi và bụi bẩn bám trên gà, chặt bỏ cổ và đầu rồi để thật ráo nước, các bạn có thể dùng khăn sạch thấm khô nước còn đọng trên gà.

    Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác: Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái thành lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái sợi dài. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái thành từng miếng vuông nhỏ. Chanh vàng rửa thật sạch, thái thành từng khoanh tròn dày khoảng 1 cm.

    Lấy âu to ướp gà cùng với 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng cà phê hạt tiêu + 1/2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh mật ong + 1 ly nhỏ rượu vang đỏ, 1 muỗng canh dầu ô liu + gừng hành tây vừa chuẩn bị. Nhớ đeo bao tay rồi dùng tay trộn xoa đều các gia vị trên đều khắp mình gà, sau đó các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 3 tiếng để gà ngấm kỹ.

    Sau khi gà đã ướp đủ thời gian, các bạn nhồi một ít cà rốt và khoai tây và trong bụng gà, số còn lại các bạn trải đều lên khay nước cùng số chanh vàng đã thái lát, rồi đặt gà lên khay nướng.

    Bật lò nướng trước khi cho gà vào khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò trước, sau đó cho khay đựng gà vào rau củ vào lò nướng, đóng cửa lò rồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 1 tiếng. Để gà có màu nâu vàng óng đẹp mắt, trong khoảng thời gian nướng thì cứ tầm 20 phút các bạn mở lò ra phết nhanh mật ong lền bề mặt gà một lượt. Để thử xem gà đã chín chưa các bạn có thể lấy một que tre nhỏ nhọn, chọc sâu vào mình gà, nếu thấy nước tiết ra không còn màu đỏ thì gà đã chin.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tây Nướng Ngon Đón Giáng Sinh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Kfc Chuẩn Vị, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí 2 Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Chi Tiết, Dễ Làm!
  • Cách Chế Biến Sứa Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Hồng Yến Thô (Nhà Yến Đồng Nai)
  • Cách Làm Ngô Chiên Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Canh Phổi Heo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn, Thịt Mềm Béo Ngậy
  • Cách Chế Biến Con Tu Hài 08/2020
  • – 100g sứa, 100g tôm, 100g thịt ba chỉ

    – Cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt, kiệu chua, rau cần, giấm, tỏi đường, nước cốt chanh, nước mắm.

    – Ngó sen rửa sạch cắt khúc. Củ sen bào vỏ thái mỏng, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Dưa chuột bỏ ruột thái miếng, ớt thái sợi, kiệu chua thái mỏng. Rau cần nhặt rửa sạch cắt khúc.

    – Ngâm ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây với giấm, đường.

    – Sứa rửa sạch, trần nước sôi, thái sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rút chỉ đen. Thịt luộc chín, thái mỏng.

    – Làm nước trộn: Pha hai thìa xúp cốt nước chanh, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm , 1 thìa cà phê ớt băm.

    – Đổ nước trộn vào ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, kiệu trộn đều rồi cho tôm, thịt, sứa, rau cần vào trộn sau cùng.

    – 200gr sứa, 200gr tôm, 200gr mực, 200gr nghêu, 2 quả trứng gà, 4 quả cà chua, 1 thìa súp hành tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn, 2 thìa súp hạt nêm, 1 kg bún tươi, hành, mùi, xà lách xoăn, hoa chuối, rau bạc hà, mùi tàu, khế, chuối xanh.

    – Rau sống làm sạch. Hành mùi thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.

    – Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối. Tôm rửa sạch. Mực rửa sạch, khứa mắc võng, thái miếng vừa ăn. Nghêu ngâm nước cho nhả sạch cát, luộc chín, tách lấy thịt.

    – Trứng gà cho vào chén đánh bông.

    – Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín. Cho tiếp hải sản vào, thêm 1,5 lít nước sôi, nêm hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào từ từ khuấy đều nhẹ tay tạo vân mây.

    – Gắp bún ra bát, xếp rau sống và sứa lên trên, chan nước hải sản vào, rắc hành mùi thái nhỏ lên trên. Dùng nóng, ăn kèm với ớt sa tế.

    Mách nhỏ: Khi xào hải sản chín không nên đổ nước lạnh vào nấu cho sôi lại mà phải dùng nước sôi để hải sản không bị xác và mất chất ngọt.

    – 200g sứa muối, thái sợi, xả nước nhiều lần cho hết chất mặn; 150g ức gà (hoặc thịt heo lạc) luộc xé sợi; 50g chả lụa, thái sợi; 20g đậu phộng rang; 200g dưa leo, cắt khúc, dùng dao lạng tròn, cuộn lại, thái mỏng; 100g cà rốt đã thái sợi; 100g củ cải trắng thái sợi; rau mùi ngò; húng cây; chanh; đường; ớt thái sợi và nước mắm chua ngọt.

    – Trộn sứa, chả lụa, thịt gà (hoặc heo), dưa chuột, cà rốt, củ cái trắng, húng, mùi, ớt sợi, nước mắm chua ngọt, đậu phộng rang. Cho ra đĩa bỏ mùi ngò rau thơm lên trên. Dùng với nước mắm chanh ớt và bánh phồng tôm

    – 2 trái dưa chuột, 2 củ cà rốt

    – 3 cây mì căn, 100 gr đậu phộng rang

    – 100 gr mè, 2 miếng đậu hũ chiên

    – Dưa chuột và cà rốt: xắt nhỏ như cọng giá, trụng sơ nước sôi, vắt ráo. Mì căn : xé nhỏ, chiên vàng. Mè và đậu phộng: rang vàng, giả nhỏ. Đậu hũ chiên: xắt nhỏ như cọng gía. Trộn chung các thứ lại nêm 1 muỗng cà fê đường, 1 tí nước tương, vắt chanh và bỏ ít ớt vào. Nêm vừa chua chua ngọt ngọt là được. Cho gỏi vào dĩa, rãi đậu phộng, mè, ngò lên mặt.

    – Sứa cắt sợi, xả nước lạnh nhiều cho hết mặn. Chần nước sôi, vớt ra để ráo nước. Dưa leo bỏ hột cắt mỏng. Tỏi tây tước sợi. Pha nước mắm chua ngọt, trộn tất cả hỗn hợp trên.

    – Ngâm sứa vào nước, một giờ sau rửa sạch cát sạn, chần qua nước sôi có gừng, để ráo thấm khô, cắt miếng 3×6 cm. Tôm luộc chín bóc lấy nõn.

    – Thịt ướp nước mắm, đường, rán chín thái bằng 1/3 miếng sứa.

    – Gừng, dưa chuột thái tương đương với thịt bóp muối vắt ráo, ngâm vào dấm đường. Hành tươi chần qua nước sôi, cắt riêng củ, chẻ mỏng.

    – Lấy thịt, tôm, hành, gừng, dưa chuột mỗi thứ một miếng với một nhánh mùi để vào miếng sứa cuốn tròn lại, quấn dọc hành bên ngoài. Bày vào đĩa, ăn nguội. Chấm nước mắm, chanh, ớt cà cuống.

    – 200g sứa, 4 con cá rô lớn, 4 trái cà chua, 400g bánh đa sợi nhỏ khô, 1 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa súp hành tím thái lát, 4 thìa súp dầu ăn. Rau ăn kèm: Bù ngót, thìa là, cần nước trụng, cải cúc trụng.

    – Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối nhạt. Cá rô đánh vẩy làm sạch, cho cá vào nồi nước sôi nêm ít nước mắm, luộc chín. Vớt ra để nguội, tách lấy thịt, cho xương và đầu cá vào lại nồi hầm cho ra nước ngọt, lọc lấy nước dùng, nêm hạt nêm vừa ăn. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho ớt bột và bột nghệ vào trộn đều, cho tiếp cá vào xào, nêm ít hạt nêm, để lửa nhỏ cho cá thấm gia vị. Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu, phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào sệt, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Nấu sôi lại nước dùng. Trụng bánh đa xếp vào tô, cho sứa, cá rô và các loại rau ăn kèm vào, chan nước lèo lên trên, dùng nóng, nêm thêm ít ớt sa tế.

    – Nấm vị cua trụng qua nước sôi cho chín rồi vớt ra để ráo.

    – Sứa sơ chế thật sạch và thái miếng vừa ăn.

    – Cà rốt gọt vỏ thái sợi, dưa leo rửa sạch, ngâm qua nước muối, để nguyên vỏ để thái sợi. Rau ngò rửa sạch qua nước muối và để ráo nước. Đậu phộng rang chín tẩy vỏ để sang một bên.

    – Cho tất cả nguyên liệu (trừ đậu phộng) vào một tô lớn rồi trộn đều với dấm, đường, xì dầu và ớt bột để khoảng 5 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị là dùng được. Món gỏi này ngon hay không phụ thuộc nhiều vào định lượng gia vị sao cho không chua quá cũng không mặn, ngọt quá và phải giữ được độ giòn của các nguyên liệu chính.

    Thưởng thức: Món chấm cùng nước mắm chua ngọt và ăn kèm với lá đinh lăng.

    – 1 trứng vịt tráng mỏng, thái sợi.

    – 400 g dưa leo, cắt khúc, dùng dao lạng tròn, cuộn lại, thái mỏng.

    – Rau mùi, húng cây, chanh, đường.

    – Ớt thái sợi. lá chanh thái sợi

    – Chắt bỏ hết nước trong gói sứa đóng sẵn

    – Trộn Chả lụa, thịt gà, trứng, dưa chuột, cà rốt, củ cái trắng, húng, mùi, ớt sợi, lá chanh thái sợi, nước mắm chua ngọt, vừng rang.

    – Sau đó trộn đều hai hỗn hợp trên.

    – Cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt, kiệu chua, rau cần, giấm, tỏi đường, nước cốt chanh, nước mắm.

    – Ngó sen rửa sạch cắt khúc. Củ sen bào vỏ thái mỏng, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Dưa chuột bỏ ruột thái miếng, ớt thái sợi, kiệu chua thái mỏng. Rau cần nhặt rửa sạch cắt khúc.

    – Ngâm ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây với giấm, đường.

    – Chắt bỏ hết nước trong gói sứa. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rút chỉ đen. Thịt luộc chín, thái mỏng.

    – Làm nước trộn: Pha hai thìa xúp cốt nước chanh, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm , 1 thìa cà phê ớt băm.

    Đổ nước trộn vào ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, kiệu trộn đều rồi cho tôm, thịt, sứa, rau cần, lạc rang vào trộn sau cùng. Dọn ra đĩa, dùng ngay.

    – Mũ Sứa, sứa chân, hoặc sứa phay : 300 g.

    – Chắt bỏ hết nước trong gói sứa

    – Thịt bò thái mỏng. Tẩm ướp gia vị , gừng, tỏi cho thịt bò.

    – Phi tỏi cho thơm sau đó cho thị bò vào đảo chín tái. Cho Hành tây, tỏi tây, cần tây, sứa vào đảo đều cho rau chín tái.

    – Bỏ ra đĩa, giắc lên trên một chút hồ tiêu bắc cho thơm.

    Lưu ý: Sau khi cho Sứa vào không nên đảo quá kỹ sứa sẽ bị ngót.

    -Tôm bóc vỏ chừa đuôi xẻ đường giữa

    -Cá filet (cá gì cũng được miễn ngon dùng ăn lẩu được) cắt lát mỏng

    -Nghêu (ăn món lẩu này không có nghêu là mất ngon) hấp sơ cho há miệng mở nghêu ra xếp chung quanh đĩa seafood

    -2 bắp chuối, tách bắp chuối ra, cắt cọng dọc theo sớ vừa gắp, rửa sơ lại để ráo.

    -Rau ngổ cắt nhỏ như nấu canh chua

    Nước lẩu: Đầu cá hoặc có thể dùng gà dai nấu lấy nước lẩu, cái nước soup lẩu sẽ ngon ngọt thơm hơn .

    – Sứa mua về sả sạch nhiều lần cho hết muối, vớt ra để ráo.

    – Dùng gà dai nấu broth, nêm nếm gia vị dạng như canh, sau đó vớt gà ra bỏ bắp chuối vào nấu thêm khoảng 10-15 phút nữa. Nếu ăn liền thì mình sẽ nêm nếm luôn before đổ broth nay vào lẩu? còn không thì để đó khi nào ăn thì tủrn bếp nấu cho sôi rồi nêm nếm.

    – Cách nêm nồi broth lẩu này cũng không khó, vị nó cũng giống canh chua thôi. But cái nước lèo phải mặn mà , vị ngọt nhiều chút, vị chua thanh của me quả dầm ra.

    – Phi chút tỏi cho thơm, thắng với chút ớt màu để tạo màu đỏ đẹp cho nồi lẩu luôn. Món lẩu này ăn hơi cay cay mới ngon. Khi cho broth ra nồi lẩu rồi thì mới cho rau om vào, lẩu này cho nhiều rau om sẽ ngon.

    – Ớt, chanh, đường, muối, tỏi, hành khô, lạc, rau kinh giới, rau thơm.

    – Sứa muối rửa sạch, hành tây, cà rốt thái chỉ, rau kinh giới, rau thơm cắt khúc. Tỏi, ớt băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Pha nước Salad: Lấy 1 muôi nước cốt chanh, 1,5 muôi đường, chút muối quấy đều rồi cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào quấy đều.

    Cho toàn bộ nguyên liệu vào trộn đều trình bầy ra đĩa là được.

    – 2 quả ớt sừng, loại không cay lắm

    – Hoa chuối tách lớp ngoài bỏ đi. Bào mỏng, ngâm nước chanh pha loãng cho chuối khỏi bị thâm. Rửa sạch, vớt ra, để ráo nước.

    – Pha nước mắm ớt chua ngọt (Lấy 1 muôi nước cốt chanh, 1,5 muôi đường, chút nước mắm quấy đều rồi cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào quấy đều), 1 nửa trộn đều bắp chuối, để khoảng 10 phút cho ngấm, nửa nước mắm còn lại để khi nào ăn nộm thì chấm thêm.

    Cho toàn bộ nguyên liệu vào trộn đều trình bầy ra đĩa là được.

    – Cho món nộm ra đĩa hoặc ra miếng hoa chuối, trang trí ớt tỉa hoa, rau răm, kinh giới cắt nhỏ. Có thể rắc thêm lạc rang lên nộm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Da Heo Cháy Tỏi Thơm Phức Thấy Mê
  • Cá Lóc Nướng Mía Thơm Ngon Hấp Dẫn Lòng Người
  • Cách Làm Món Salad Khoai Tây Kiểu Nhật Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất.
  • Khô Cá Lạt Một Nắng
  • 29 Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Bạn Chưa Từng Biết Hết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100