Cách Chế Biến Súp Yến Sào

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Chế Biến Súp Yến Sào xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 25/01/2021 trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Chế Biến Súp Yến Sào để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.871 lượt xem.

Có 3 tin bài trong chủ đề【Cách Chế Biến Súp Yến Sào】

【#1】Cách Chế Biến Súp Yến Sào Có Lợi Đối Với Sức Khỏe Của Bạn?

Ở châu Á, người ta thường ăn súp yến sào được chuẩn bị với tổ chim yến. Các tổ yến là loại thực phẩm bổ dưỡng và có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên những món ăn được làm từ tổ yến như súp yến sào đóng vai trò như một loại thuốc bổ cho sức khỏe mà thiên nhiên ban tặng.

Các món ăn được chế biến từ tổ yến

Như chúng ta đã biết, trong tổ yến chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và phù hợp với mọi đối tượng nên được đông đảo người người sử dụng.

Tổ chim yến được xây dựng từ nước bọt của chim yến mẹ trong quá trình chăn nuôi chim con đến khi chim con trưởng thành bay đi. Trong đó có một số chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người.

Tổ yến là món ăn hoàn toàn an toàn cho mọi đối tượng từ trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn là nam hay nữ, già hay trẻ. Các món ăn được làm từ tổ yến vô cùng đa dạng, nhất là món súp yến sào:

Tổ yến sào chưng đường phèn tăng cường sức khỏe, phát triển não bộ và cơ thể, tăng cường và hoàn thiện hệ thống miễn dịch.

Tổ yến sào hầm sữa tươi rất thích hợp đối với trẻ nhỏ biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu, bệnh nhân hậu phẫu thuật hay vừa khỏi bệnh.

Súp yến gạch cua giúp cơ thể nhanh hồi phục, giải độc hoặc đẩy lùi một số loại chất độc ra khỏi cơ thể.

Súp cua tổ yến giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp phát triển não bộ và hệ tim mạch, tăng khả năng giải độc, tiêu viêm, giảm sưng tấy, hồi phục và chữa lành các vết thương.

Súp yến thịt gà xé tăng cường và hoàn thiện hệ thống miễn dịch, bảo vệ nét thanh xuân. Ngoài ra, đây còn là món ăn có tác dụng tăng cường sinh lực cho phái mạnh, hỗ trợ điều trị một số căn bệnh của nam giới.

Yến sào hầm bồ câu non hỗ trợ điều trị các bệnh như lao phổi, suy nhược cơ thể, thận hư, mất ngủ, bất an,….Bên cạnh đó, vì cả bồ câu non và tổ yến sào đều có công dụng làm đẹp, bảo vệ độ đàn hồi, mịn màng và tươi sáng cho làn da.

Chè tổ yến hạt sen dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn hay giải nhiệt vào mùa hè, giúp bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp bạn có một giấc ngủ sâu, thoải mái.

Hướng dẫn cách nấu món súp yến sào thơm ngon, bổ dưỡng

Bước 1:

Chuẩn bị nguyên liệu gồm tổ yến, đường phèn, nước lọc, hành tím phi, rau mùi ngò và một số gia vị thông dụng khác.

Bước 2:

Trước khi nấu món súp yến sào, bạn cần sơ chế để loại bỏ hết lông có trong tổ yến. hoặc bạn có thể chọn mua loại yến rút lông hay tinh chế từ những địa điểm uy tín.

Sau khi làm sạch hết lông trong yến thô, bạn chuẩn bị nước sôi để nguội sau đó cho yến sào vào để ngâm đến khi nở khoảng 30-40 phút.

Bước 3:

Sau đó, bạn cho yến vào nồi chưng cách thủy khoảng 30 phút, vặn nhỏ lửa. Sau khi nấu chín bạn có thể cho thêm một ít hành phi vào tạo mùi thơm, nêm gia vị theo khẩu vị từng người. Nếu bạn dùng súp yến sào vào buổi tối thì sẽ mang lại hiệu quả dinh dưỡng cao hơn.


【#2】Cách Chế Biến (Nấu) Súp Tổ Yến Sào Bí Đỏ Và Thịt Cua

Súp bí Tổ yến thịt cua là một món ăn cao cấp và giàu dinh dưỡng. Món ăn này được kết hợp giữa 3 nguồn nguyên liệu bổ dưỡng là Tổ Yến, bí đỏ và thịt cua. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều ưa chuộng, có thể biến tấu các hương vị đi kèm để phù hợp với khẩu vị của từng người.

Gia Vị Nấu Chung Với Tổ Yến Đã Làm Sạch

Cách Làm Súp Bí Yến Sào Và Thịt Cua

  • Bước 2: Bí gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.
    Bước 3: Vớt gừng ra. Đổ bí vào máy và xay cho nhừ.
    Bước 4: Cho tổ yến đã chưng và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bông vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Đổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.

Lưu ý: Tổ yến chưng luôn riêng, sau khi chưng xong mới dùng chung hoặc trộn vào với các món ăn khác. Không nấu chung Yến sào với các món ăn vì sẽ làm yến không nở hết, giảm giá trị dinh dưỡng có trong yến.

Công Dụng Súp Bí Tổ Yến Sào Và Thịt Cua

  • Với Yến sào là thực phẩm thiên nhiên mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe. Tổ yến giàu dinh dưỡng, giàu Protein, không có chất béo, có công dụng giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, bổ sung dinh dưỡng cho người bị kém ăn, mất ngủ thường xuyên.
  • Ngoài ra Yến sào còn giúp chống viêm, tăng cường miễn dịch, giải độc gan và tăng cường khả năng ghi nhớ…
  • Còn thịt cua là thực phẩm giàu đạm và khoáng chất, giúp chắc xương, bổ sung dinh dưỡng tốt, nhất là với những người bị suy nhược, thường xuyên mệt mỏi.

Cách Bảo Quản Phần Yến Chưa Dùng Tới

  • Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
  • Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
  • Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

Các Món Ăn Ngon Khác Chế Biến Từ Tổ Yến

  • Cơm gà là một món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích, cơm có vị ngọt và mùi thơm, béo từ nước luộc gà làm cho người ăn cảm thấy lạ miệng. Kết hợp Yến sào với cơm gà sẽ cho Quý khách một món ăn cực ngon và bổ dưỡng, cách chế biến Yến sào với cơm gà cũng không tốn nhiều thời gian. Tham Khảo: “Hướng Dẫn Làm Cơm Gà Tổ Yến Sào”.

Tag: Cách Chế Biến (Nấu) Súp Tổ Yến Sào Bí Đỏ Và Thịt Cua, cach nau (che bien) sup to yen sao bi dao va thit cua

Khuyến Mãi & Sự Kiện


【#3】Hướng Dẫn Cách Chế Biến Và Sử Dụng Yến Sào Đúng Cách

Phân tích về công dụng tuyệt vời của tổ yến

Phân tích chi tiết thành phần tổ yến cho thấy món ăn này rất giàu acid amin với hàm lượng và tác dụng đa dạng cho sức khỏe, có thể kể đến Valine 4,12 %, là loại acid amin có tác dụng chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới, đồng thời giúp cân bằng nitơ cần thiết, điều hòa chuyển hóa protein.

Hỗ trợ hồi phục sức khỏe tốt. Hay như Isoleucine 2,04 % – loại acid này đóng vai trò sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe sau quãng thời gian lao động, luyện tập thể dục thể thao. Đây là những dưỡng chất rất quan trọng cho giới vận động viên: cầu lông, tennis, bóng chuyền, bóng đá…

Ngoài ra, tổ yến còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện giọng nói, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, làm tăng số lượng hồng cầu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi nhanh các tế bào bị tổn thương.

Có tác dụng hỗ trợ tiêu đờm, ho, viêm phế quản mãn tính, suyễn, giảm khả năng bị cúm thường xuyên. Chính vì thế, những người làm các nghề cần giữ giọng như giáo viên, diễn viên kịch, người dẫn chương trình, ca sĩ… rất ưa chuộng món ăn quý này.

Những đối tượng nào nên bổ sung chất dinh dưỡng từ tổ yến?

Nhiều người chuộng mua tổ yến thô, làm sạch, chưng với đường phèn hoặc nấu thành soup để dùng. Tuy nhiên, quá trình làm sạch.

Sơ chế tổ yến thô mất rất nhiều thời gian, nếu không cẩn thận trong sơ chế và bảo quản còn có thể làm mất đi dưỡng chất yến.

Chưa kể với tính chất nghề nghiệp bận rộn của các đối tượng này thì dùng tổ yến thô cũng không phải là một giải pháp hợp lý về thời gian, khó mà duy trì đều đặn.

Hướng dẫn sử dụng yến sào đúng cách

Muốn đạt được hiệu quả bồi bổ tốt nhất, nên ăn yến đều đặn trong thời gian dài với liều lượng phù hợp (khoảng 3gram/ngày).

Ngoài tổ yến thô, người tiêu dùng có thể chọn mua các sản phẩm yến sào chế biến sẵn, thích hợp dùng hàng ngày, đảm bảo hiệu quả dinh dưỡng và trên hết, tiện lợi khi làm công việc thường xuyên di chuyển.

Bạn đọc nên lưu ý chọn loại có thương hiệu, có quy trình sản xuất đạt các chuẩn quốc tế như GMP, HACCP, ISO để đảm bảo giữ nguyên được tinh chất yến sau khi chế biến.

Thời điểm nào nên sử dụng yến sào?

Về thời điểm ăn yến, tốt nhất là ăn khi bụng đói: thường là buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ. Vì khi ngủ được khoảng 01 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, giúp cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng được tận dụng tối đa.

Ăn yến thôi chưa đủ, người dùng nên áp dụng kết hợp các liệu pháp khác, chú trọng khẩu phần dinh dưỡng và vận động cơ thể.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đa dạng thực phẩm, chế biến hợp khẩu vị kết hợp với luyện tập thể dục thể thao là biện pháp quan trọng để duy trì sức khỏe tốt.

Bật mí cách chế biến tổ yến đúng chuẩn

Nguyên liệu:

  • 1 tai yến tinh chế tầm 10 gram (hoặc 1 tai yến thô tầm 10 gram đã làm sạch lông và tạp chất).
  • Nước tinh khiết.
  • Đường phèn.

Cách làm:

  • Bước 1: Lấy tai yến trên ngâm vào nước sạch từ 40 – 60 phút cho đến khi tai yến nở.
  • Bước 2: Cho lượng yến vừa ngâm vào ray inox rửa sơ qua.
  • Bước 3: Yến vừa rửa sạch cho vào thố sứ, đổ vào từ 400 – 500 ml nước.
  • Bước 4: Cho thố sứ vào nồi chưng cách thủy 25 phút đến khi tổ yến đã nở đều.
  • Bước 5: Bỏ vào thố lượng đường phèn vừa miệng dùng. Để lửa thêm 5 phút để đường tan đều rồi tắt bếp.

Sẵn sàng thưởng thức vị thơm ngon đặc trưng của tổ yến, ngoài ra, chúng ta có thể bỏ vào tủ lạnh để thưởng thức vị thanh mát của đường phèn hòa huyện vào hương vị đất trời của yến.

Nên giữ lửa ở chê độ vừa đủ, không để yến sôi bùng lên, sẽ làm mất đi một số thành phần trong tổ yến.

Thay đổi khẩu vị bằng món yến sào chưng hạt sen

Nguyên liệu:

  • 1 tai yến tinh chế tầm 10 gram (hoặc 1 tai yến thô tầm 10 gram đã làm sạch lông và tạp chất).
  • Hạt sen tươi.
  • Nước tinh khiết.
  • Đường phèn.

Cách làm:

  • Bước 1: Hạt sen rửa sạch, hấp mềm vừa đủ theo sở thích người dùng.
  • Bước 2: Chưng tổ yến. Thực hiện các bước 1, 2, 3, 4 của món Tổ yến chưng đường phèn.
  • Bước 3: Cho hạt sen đã hấp vào thố chưng tổ yến, và lượng đường phèn vừa miệng ăn.
  • Bước 4: Dùng muỗng khoáy đều cho đường ta ra, giữ lửa nhỏ tầm 10 phút rồi tắt bếp.

Sẵn sàng thưởng thức mùi thơm nồng của tổ yến, vị bùi bùi, ngòn ngọt của hạt sen, hòa quyện với nước yến thanh mát.

Hướng dẫn nấu súp yến – tuy đơn giản nhưng đòi hỏi phải thật sự tỉ mỉ

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1/3 tổ yến.
  • 6 cánh nấm đông cô khô (nấm hương).
  • 1 tai nấm mèo trắng (mộc nhĩ trắng).
  • 2 muỗng súp bột năng.
  • 1 muỗng cà-phê nước tương.
  • Dầu mè.
  • Hạt nêm.

Cách thực hiện:

Để nấu súp yến, trước hết phải trải qua quá trình sơ chế tỉ mỉ và kỳ công. Tổ yến được ngâm trong nước chừng 1 đến 2 tiếng cho đến khi nở ra, để ráo nước rồi dùng nhíp nhổ phần lông yến còn sót lại.

Dù là để làm thuốc hoặc làm món ăn, đều phải lưu ý ngâm tổ yến khoảng hai giờ vào một lượng nước ấm gấp mười lần thể tích của nó cho các sợi nở tơi ra, nhặt bỏ tạp chất và lông chim.

Tiếp đó, trộn đều sợi yến với dầu đậu phộng để tách những lông tơ còn sót lại, dùng nước ấm rửa nhiều lần cho sạch dầu. Khi đã làm thật sạch, yến sào mới được dùng làm thuốc hoặc chế biến thành các món ăn bổ dưỡng.

Tiếp theo, bạn ngâm nấm đông cô, nấm mèo trắng, xắt thành sợi nhỏ rồi xào chung với một chút dầu mè, hạt nêm cho món ăn thêm phần đậm đà.

Đối với nước dùng, bạn hầm củ quả tươi để có được vị ngọt thanh tự nhiên, đun sôi, cho thêm chút bột năng rồi mới cho dãi yến vào quấy đều. Khi nồi súp sôi lăn tăn, là đã có thể thưởng thức.

Món súp yến muốn ngon phải ăn khi còn nóng, thưởng thức một cách chậm rãi để có thể cảm nhận được hương vị tinh túy nhất.

Ngọt thanh lại thêm chút giòn giòn của nấm, tỏa ra hương thơm nồng cuốn hút, vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng, khiến ai cũng phải gật gù mà tấm tắc khen ngon.

Súp yến rất thích hợp để trở thành món khai vị

Thưởng thức món ngon này trong một không gian sang trọng lại càng trở nên thích thú hơn bao giờ hết. Tại Abbankevents.com bạn có thể ghé đến các cửa hàng yến sào. Đến với nơi đây, ngoài món súp yến, bạn còn được khám phá đủ món ngon, khó có thể chối từ.

Những lưu ý khi sử dụng súp yến cũng như các sản phẩm từ yến sào

Những người mà sức khỏe rơi vào các tình trạng sau đây thầy thuốc khuyên không nên dùng yến sào:

Cảm mạo, sốt, nhức đầu, đau bụng do lạnh, đầy bụng, ho nhiều đàm loãng và trong.

Đang viêm nhiễm ngoài da, viêm gan vàng da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu…, nói chung là bệnh viêm nhiễm cấp tính có sốt, thực nhiệt.

Gầy yếu nhưng chức năng hoạt động của tì vị còn quá yếu, không thể hấp thu các thực phẩm (hoặc dược liệu) có quá nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm (đông y gọi là hư bất thụ bổ).

Dương khí suy yếu với các triệu chứng: người lạnh, sợ lạnh, tiêu lỏng, tiểu nhiều lần, nước tiểu trong.

Thêm một lưu ý nữa là những người bị đái tháo đường, nếu muốn ăn yến sào thì chỉ nên ăn cháo yến chứ không nên ăn chè yến.


Bạn đang xem chủ đề Cách Chế Biến Súp Yến Sào trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!