Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mỳ Italia Thịt Bò Băm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bà Bầu Dưỡng Thai Hiệu Quả
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Bào Ngư Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Gác Bếp Dân Tộc Thái
  • Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Chuẩn Như Người Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Khô Bò Gác Bếp
  • Cách chế biến món mỳ ý thịt bò băm thứ nhất: đơn giản mà thơm ngon

    Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

    – 1-2 củ tỏi – 1 quả dưa chuột

    – Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay

    Cách làm món mỳ ý thịt bò băm:

    Giai đoạn 1: sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu , trộn đều.

    – Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

    – Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng café dầu ăn, 1 thìa café muối vào nồi nước.

    – Thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau) Chú ý: ở bước này, sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3″). Thời gian luộc mì được ghi ở trên bao bì gói mì.( trung bình từ 8-10′)

    – Mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước.

    Giai đoạn 3: làm nước sốt

    – Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.

    – Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.

    – Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.

    – Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp.

    Chia mì ra 4 đĩa, đổ nước sốt vừa đủ lên đều 4 đĩa, cho thêm vài lát dưa chuột trang trí. Có thể cho vào đĩa mì thêm tương ớt và ketchup tùy khẩu vị. Món mỳ Ý nhâm nhi cùng một chút rượu vang đỏ của Pháp sẽ tăng thêm hương vị hấp hẫn.

    Công thức chế biến thứ 2: Mỳ Ý sốt thịt bò băm nhanh mà ngon của mẹ bé Kun

    Mỳ Ý với sốt bò băm là loại sốt đơn giản, dễ chế biến và cũng dễ thưởng thức nhất. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu làm món mỳ ý sốt thịt bò băm và cà chua:

    200 gram mỳ Ý (cho 1 phần ăn)

    1 thìa canh tương cà chua

    – Với loại sốt này bạn có thể chọn bất kỳ loại mỳ Ý nào nhưng tốt nhất là các loại mỳ sợi dài hoặc nui ống dài, sẽ thích hợp hơn.

    – Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó vớt ra để ráo nước và trộn thêm 1 thìa cafe dầu oliu hoặc trộn cùng 1 chút phomat để sợi mỳ được tơi.

    2. Trong lúc chờ mỳ chín ta làm nước sốt:

    – Thịt bò băm hoặc xay nhuyễn, ướp 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe dầu ăn.

    – Cà chua bỏ núm, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    – Đun nóng chút dầu, cho thịt bò vào xào săn, xúc ra để riêng.

    – Thêm 1 chút dầu, cho cà chua vào đun chín mềm, rồi thêm hành tây và thịt bò vào đảo đều. Nêm 1 thìa cafe muối, thêm tương cà chua, đảo đều và tắt bếp.

    3. Cuối cùng trộn mỳ và sốt đều lên và thưởng thức.

    Công thức chế biến thứ 3: Mỳ ý (spaghetti) sốt cà chua thịt viên – món ngon dành cho các bé yêu

    – Hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy thích)

    – Ít phô-mai mozzarella bào sợi.

    – Cà bỏ hạt, lược hạt lấy nước cà. Cắt miếng nhỏ, cho cà và nước cà vào máy xay nhuyễn. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu.

    – Phi thơm hành tây với 1 muỗng canh dầu, cho cà rốt vào đảo đều, cho cà vào đun sôi rồi hạ lửa đun khoảng 30 phút cho cạn bớt nước, thêm lon cà chua hộp.

    – Nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, bơ, rượu vang, 1-2 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (không có cũng được).

    – Ngâm bột chiên xù với sữa khoảng 30 phút cho ngấm.

    – Trộn thịt bò, heo, hành tây ướp 1/4muỗng canh +1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh +1 muỗng cà phê đường, 3/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3/4 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy ý). Thêm bột xù đã ngâm vào, trộn đều, vo viên (mỗi viên cỡ 1 muỗng canh thịt).

    – Cho ít dầu vào chảo, chiên vàng thịt.

    – Cho thịt viên đã chiên vào sốt cà đun cho ngấm.

    – Đun sôi nước, thêm ít muối, dầu. Luộc mì khoảng 7 phút. Tắt bếp, đậy nắp thêm 3-4 phút cho mì mềm vừa.Vớt mì ra xả nước cho nguội sạch, để ráo.

    Cho mì ra đĩa, bên trên rưới sốt cà chua, thịt viên, rắc thêm ít phô-mai bào.

    Với 3 công thức chế biến trên, chắc chắn các mẹ sẽ cho ra lò những dĩa mỳ ý ngon hết ý. Thật là tuyệt vời khi bổ sung thêm vào thực đơn các món ăn của gia đình mình 1 món ăn mang phong cách Tây, phải không các mẹ.

    – See more at: http://vaobepnauan.com/cach-lam-my-y-spaghetti-sot-ca-chua-bo-bam-don-gian-ma-ngon-chuan-tay/#sthash.J3Kjjtzc.dpuf

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Ngon Mà Đơn Giản
  • Thịt Bò Băm Cà Tím
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Thịt Chà Bông
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Như Nhà Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Ngon Mà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mỳ Italia Thịt Bò Băm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bà Bầu Dưỡng Thai Hiệu Quả
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Bào Ngư Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Gác Bếp Dân Tộc Thái
  • Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Chuẩn Như Người Thái
  • Cách chế biến mỳ ý sốt thịt bò băm là món ăn mà các bé rất thích khi được cho đi ăn ngoài tiệm. Đây là món ăn nổi tiếng thế giới của đất nước Italy xinh đẹp, nơi có tháp nghiêng nổi tiếng. Món ăn truyền thống của nơi đây hiện đang là món ăn được rất nhiều người yêu thích ẩm thực Ý. Không quá mất thời gian để có thể chế biến món ăn đơn giản này ngay tại nhà cho bé yêu của bạn thưởng thức. Vừa ngon, vừa tiết kiệm mà lại rất hợp vệ sinh nữa.

    Nguyên liệu cho món mỳ ý sốt thịt bò băm

    • Thịt bào băm: 100g
    • Cà chua chín: 5 quả
    • Mỳ ý: 1 gói
    • Hành tây: nửa củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Dưa chuột: 1 quả
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu xay, hạt nêm.

    Cách làm mỳ ý sốt thịt bò băm Bước 1: Ướp thịt bò

    Cho thịt bò băm nhỏ vào bát cùng chút muối, dầu ăn, hạt tiêu xay và hạt nêm, trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế hành tây, cà chua và các nguyên liệu khác của món ăn

    Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cắt bỏ hạt và cho vào xay nhuyễn.

    Hành tây lột vỏ cứng, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Dưa chuột gọt sạch vỏ, rửa sạch và thái lát vừa ăn.

    Bước 3: Luộc mỳ ý

    Đun sôi 2 lít nước lạnh rồi cho 2 thìa dầu ăn cùng 1 thìa muối vào nồi nước.

    Thả lượng mỳ vừa đủ ăn vào nồi, luộc sôi mỳ khoảng 8 đến 10 phút. Trong lúc luộc thì nhớ đảo đều cho sợi mỳ được tơi ra, không bị dính vào nhau (đảo cần thẩn đừng để mỳ bị nát).

    Mỳ chín thì vớt ra rổ, để cho ráo nước.

    Bước 4: Làm nước sốt cho mỳ ý

    Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho hành tây vào đảo đều.

    Hành tây ngả sang màu vàng trong thì cho cà chua xay vào đun cho đến khi sền sệt lại. Nêm nếm lại chút gia vị cho vừa ăn.

    Cho tiếp thịt bò vào và đảo cho tơi ra.

    Cho thêm nước khi sốt bị đặc và đun cho đến khi thịt bò chín thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành món ăn

    Bạn chia chỗ mỳ đã luộc ra làm 4 phần bằng nhau ra đĩa.

    Rưới nước sốt lên đĩa mỳ cho vừa đủ và trang trí thêm vài lát dưa chuột.

    Dùng cùng chút tương ớt và tương cà tuỳ theo khẩu vị. Người lớn thì có thể dùng cùng chút vang đỏ của Pháp cho món ăn thêm hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Băm Cà Tím
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Thịt Chà Bông
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Như Nhà Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Món Ngon Gia Đình Với Thịt Bò Kho Gừng
  • Thịt Bò Băm Cà Tím

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Ngon Mà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mỳ Italia Thịt Bò Băm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bà Bầu Dưỡng Thai Hiệu Quả
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Bào Ngư Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Gác Bếp Dân Tộc Thái
  • Việc lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng bước đầu. Đặc biệt đối với cà tím, bạn nên chọn quả có màu tím sẫm, bỏ sáng bóng, mịn màng. Không nên chọn mua những quả có đốm sáng màu, phần núm phải xanh. Tốt hơn hết là nên chọn những quả có vỏ mịn, kích cỡ vừa phải và tương đối nặng.

    • 350g nạc bò băm hoặc xay thật nhuyễn
    • Cà tím: 2 quả
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành tây: 50g
    • Nước sôi: một chén ăn cơm
    • Gia vị: muối, tiêu
    • Hành lá, tỏi

    Sơ Chế Bò Nấu Cà Tím – cách nấu thịt bò với cà tím

    Đầu tiên, cà tím gọt vỏ, cắt xéo thành lát dày khoảng 1cm. Để cà tím không bị thâm và ngon hơn. Bỏ một chút muối vào bát nước lạnh, ngâm trong 10 phút. Sau đó xả lại với nước lạnh, vớt ra và để ráo.

    Băm hành tây,tỏi, hành lá băm nhỏ, để tăng hương vị cho món ngon khó cưỡng này nha.

    Bước 1: Nấu Thịt Bò

    Cho hãy cho một lượng dầu vừa phải vào chảo( 3 muỗng bơ hoặc dầu). Đợi dầu ăn liu diu nóng, nhanh tay cho 50g hành tây băm vào phi vàng. Cho thịt bò băm vào xào chín, chắt dầu chiên ra để riêng.

    Tiếp theo, nấu sôi cà chua đã chuẩn bị, với thịt trong khoảng 3 – 4 phút.

    Bước 2: Xử Lý Cà Tím

    Xào cà vàng với phần dầu ăn chắt ra để riêng. Thịt bò bổ dưỡng sau khi đã được xào cẩn thận, sẽ hòa quyện với cà tím – thức ăn dân dã, thân quen. Những nguyên liệu dễ mua, gắn liền với cuộc sống hằng ngày, khi biết kết hợp hợp lý, nó lại mang những nét đặc sắc rất riêng. Đặc biệt bởi độ mướt mắt, bóng bẩy của cà, cùng hương thơm nhè nhẹ của thịt bò, sẽ tạo một cảm giác thư thái cho người nấu, lẫn người thưởng thức.

    Dùng đĩa kim loại hoặc thủy tinh sâu đáy, sắp trước vào một lớp cà, trải lên một lớp thịt mỏng, tiếp theo một lớp cà nữa, rồi đến thịt…Sau cùng, đổ hết phần sốt cà chua lên trên thịt và cà.

    Hấp cách thủy khoảng 5 phút sau khi nước sôi. Cách hấp sẽ cho miếng cà chín mềm, còn nguyên dạng và thấm vị thịt, cà chua mà không bị nát.

    Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn

    Sau công đoạn chế biến, thành quả hoàn thành. Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một xíu hành tang dậy mùi. Thịt bò băm cà tím, phong cách mới, lạ miệng.

    Mình vừa chia sẻ một cách thực hiện mới mẻ, thông minh cho món ngon ngày hè. Cà tím nấu với thịt bò ngon chuẩn vị, đưa cơm. Lưu ý nhỏ, thịt đã chín nên hấp vừa đủ thời gian cho cà thấm vị là được. Món ăn mang tâm hồn Việt – thịt bò băm cà tím, gắn kết gia đình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Thịt Chà Bông
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Như Nhà Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Món Ngon Gia Đình Với Thịt Bò Kho Gừng
  • 8 Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bò Kho Bánh Mì Cà Rốt, Bò Kho Củ Cải Nhanh Mềm Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Chọn Và Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Tiêu Thơm Ngon Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà
  • Cách chế biến thịt bò ngon

    Nộm thịt bò chua cay:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm thịt bò chua cay:

    – 300 gam thịt bò mềm

    – 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo

    – 1 củ hành tím, 1 thìa nhỏ thính

    – 1 cây sả, 1 cafe tỏi phi

    – 3 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 quả chanh

    – Gia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm

    – Củ kiệu ngâm chua ngọt, lạc rang, vừng

    – 1 ít rau thơm các loại

    Bước 1: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Để có món nộm ngon, thịt bò bạn nên chọn loại ít gân, thớ thịt mịn.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho thịt bò đã chín vào chần chín tái.

    Mì bò trứng

    Nguyên liệu

    – 300g thịt bò thái lát

    – 1 quả trứng

    – 30g hành lá thái nhỏ

    – 2 bó mì nhỏ

    Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.

    – Hành tây có vị hăng hăng, ngọt ngọt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như làm gỏi, xào hay ăn sống… Các bạn hãy tìm hiểu các công thức làm món ngon với hành tây để chiêu đãi gia đình thôi nào.

    Bước 2: Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.

    Bước 3: Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

    Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

    Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc
  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Khô Bò Một Nắng Gia Lai
  • Bò 1 Nắng Phú Yên Ăn Như Thế Nào
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Một Nắng
  • Bò 1 nắng hai sương là 1 trong những món ăn đặc sản của tỉnh Phú Yên.Ngày nay bò một nắng đã trở thành đặc sản phổng thông không những ở Phú Yên

    Thị trấn Củng Sơn nằm trên cao nguyên Sơn Hoà rộng lớn thuộc tỉnh Phú Yên. Nơi đây có món “bò 1 nắng hai sương ” mang phong vị phố núi ngon lạ và hấp dẫn. Bò 1 nắng có tiền thân từ cách làm thịt nai khô trong khoảng chừng vài thập kỷ trước. Sau này, thịt bò được chế biến thay thế thịt nai để ăn và dự trữ thức ăn. Món này hợp khẩu vị, được nhiều người ưa thích, rồi giã dập lật thành đặc sản của phố núi Sơn Hoà hôm nay.

    Cách làm khô bò một nắng

    Để chế biến được món bò 1 nắng, người sản xuất trước hết phải lựa chọn loại bò vàng tơ, được chăn thả tự nhiên trên các vách núi, bãi soi ngoài miền tây Phú Yên. Trung bình để có được 1 kí thịt bò thành phẩm, phải cần đến 1,7kg nguyên liệu bò tươi được chọn kỹ càng từ phần thịt đùi và thịt thăn, tiếp sau sơ chế kỹ rồi thái thành lát mỏng, tẩm muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm và đem phơi. Nếu trời tốt nắng chỉ phơi 1 nắng, nếu nắng yếu hoặc mưa có thể dùng bếp than sấy khô.

    Sau khi xử lý, thịt cũng đã có độ chín gần 60%. Sau khi phơi sấy lóc bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ heo héo, có độ ngọt tự nhiên và hương vị độc đáo của thịt.

    Cách làm bò một nắng

    Khi dùng không cần rã đông thịt bò, mà cho lên lò than nướng heo héo mặt và hơi rám vàng, có mùi thơm tỏa ra là ngon nhất không nên nướng bằng lò vi sóng và bếp ga.

    Sau khi nướng, xé món bò một nắng theo chiều dọc của sớ thịt, đừng nên dùng dao xắt sẽ mất ngon. Ăn cùng với muối kiến vàng có chút chanh vào, rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát…để tăng hương vị và đừng quên “1 ly bia” sẽ rất đậm chất !

    Thịt bò sau khi đã nướng chín, xé theo chiều dọc thớ thịt để cảm nhận mùi thơm và độ ngọt mềm của thịt.

    ăn cùng theo

    * Muối kiến vàng: muối, ớt, con kiến vàng, trứng kiến vàng, lá then len và các gia vị đạc biệt rất lạ miệng và thu hút.

    * Muối lá é: muối, ớt, lá é…

    * Muối đặc sản: muối, gia vị, ớt, sa tế

    Các loại muối chấm thích hợp, có thể dùng để ăn trái cây, hoặc ăn với cơm nóng, thịt luộc…và đậm vị nhất là dùng với bò 1 nắng 2 sương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bông Cải Xanh Khoai Tây Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Làm Cháo Cà Rốt Bông Cải Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bông Cải Xanh Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Xào Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Dễ
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Xào Tôm Sú Vừa Đơn Giản Lại Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc Sản Phụ Sinh Thường Ăn Thịt Bò Được Không?
  • Đừng Sợ Sẹo Lồi, Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Thịt Bò Vì Những Lý Do Đặc Biệt Này
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân Sao Cho Hiệu Quả Nhất
  • CÁCH CHẾ BIẾN THỊT BÒ ÚC CHUẨN

    17:23 – 09/04/2019

    Cách chế biến thịt bò Úc ngọt mềm xen lẫn chút mỡ thơm ngậy sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất. Thịt bò Úc là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì chúng ít chất béo tổng thể, nhưng giàu chất béo lành mạnh gọi là axit béo omega-3 và linoleic, chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và các vitamin quan trọng hơn thịt bò tiêu chuẩn.

    Thịt bò Úc

    chuẩn phải đạt các tiêu chuẩn quốc tế như HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point), AVMA (American Veterinary Medical Association), HALAL và đặc biệt là tiêu chuẩn MSA (Meat Standard Marbling) với những yêu cầu khắt khe về tỉ lệ vân mỡ, màu săc, độ PH,… của thịt bò.

    Bò Úc ăn cỏ tự nhiên cho thịt có hương vị thơm ngon đặc biệt. Lớp mỡ vàng đặc trưng và phần thịt mềm thơm không cần chế biến cầu kỳ mà vẫn rất ngon miệng. Trong thịt bò Úc ăn cỏ chứa lượng lớn beta-carotene. Beta-carotene là một dạng Vitamin A tự nhiên – một chất dinh dưỡng thiết yếu – mà cơ thể có thể chuyển đổi thành Vitamin A khi cần thiết. Ngoài ra bò ăn cỏ siêu sạch còn chứa nhiều axit béo Omega-3 và linoleic. Các chất này tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

    Cách chế biến thịt bò Úc chuẩn

    Ba chỉ bò Úc là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của con bò, ngay dưới phần xương sườn. Phần thịt này được lấy từ phần bụng của bò, thường có nhiều mỡ. Với đặc trưng thịt ở bụng nên thịt ba chỉ bò chứa một lượng mỡ mềm, béo ngậy tương đối nên khi ăn có vị mềm, ngọt và thơm đặc trưng như mùi bơ. Đây là phần thịt có cả mỡ, nạc xen kẽ nhau.

    Thích hợp để làm các món như nhúng nẩu, xào, luộc,…

    Gầu bò Úc (brisket) là phần thịt nằm gần ức, từ ngực đến dưới cổ con bò, có cả nạc và mỡ xen lẫn nhưng không đều và không nhiều mỡ như phần thịt ba chỉ (short plate). Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho cổ bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy. Vì ở vị trí gần ức bò nên đây là phần thịt cơ được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn. Gầu bò khi nấu chín thì thịt giòn, thơm ngon và không hề ngấy.

    Gầu bò Úc thích hợp chế biến làm món phở, xào, kho, nhúng lẩu hoặc nướng.

    Bắp bò Úc nằm ở vị trí bắp chân có phần cơ phát triển nên có nhiều gân, thịt đỏ cứng nhưng giàu collagen. Phần thịt này cũng rất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng sắt và canxi cao hơn nhiều so với bộ phận khác.

    Thích hợp để làm nhúng lẩu, bắp bò ngâm dấm,…

    Thịt dẻ sườn bò Úc (Rib Finger), là phần được pha lọc từ xương sườn của con bò, phần thịt này nổi tiếng là có vị ngọt đậm đà, hương thơm béo ngậy với các dải mỡ dày phân bổ dọc theo miếng thịt. Thịt dẻ sườn bò Úc được lọc sạch xương, các đường gân dai.

    Dẻ sườn bò Úc thích hợp với các món nướng, áp chảo, hầm, sốt vang hoặc bò kho.

    Thăn nội bò Úc (Tenderloin) là phần thịt ngon nhất, mềm nhất trong các phần thịt của con bò. Tenderloin được cắt từ phần lưng phía trong xương sống của con bò, gần cuối thắt lưng. Bộ phận này gần nội tạng nên hầu như không có sự vận động, bởi vậy cho thớ thịt nhỏ, mềm và ít chất béo.

    Thăn nội thích hợp để làm các món như nướng, sốt vang, bò lúc lắc,…

    Thăn ngoại bò Úc (Striploin) là phần thăn phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông, phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn mỗi bên con bò. Đây là bộ phận con bò ít vận động nên cho thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ xen hợp lý và là 1 trong những phần thịt ngon nhất của con bò. So với thăn nội thì thăn ngoại có nhiều vân mỡ hơn và một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho thịt không bị khô khi chế biến mà ngược lại mềm và ngậy vị hơn.

    Thăn ngoại thích hợp để chế biến các món nướng, sốt vang, nướng BBQ,…

    Thăn lưng là phần thịt ở trên xương sườn bò, là phần thịt nạc lưng (không bao gồm xương sườn). Đây cũng là phần thịt ngon nhất và thông dụng nhất để làm món bít tết. Phần thịt này cũng là một trong những phần vận động nhiều nhất của con của con bò (so với các phần fillet) nên cho hương vị ngọt rất đặc trưng.

    Thăn lưng thích hợp nhất để làm món bít tết và các món theo phong cách châu Âu.

    Lõi vai bò Úc (Oyster black) là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa cổ và vai của con bò. Oyster Blade có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm.

    Lõi vai cực kì thích hợp để nhúng lẩu, nướng và đặc biệt là steak.

    Nạm bò là phần thịt được pha lọc từ khu vực bụng của con bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau. Nạm bò có đặc tính mềm, xốp, thơm ngậy. Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy.

    Nạm rất thích hợp để nấu phở, nhúng nẩu, xào,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon Nhất
  • Chế Biến Thịt Bò Úc Như Thế Nào Cho Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Kobe Đẳng Cấp Nhất Bằng Dao Nhật Nội Địa.
  • Bật Mí 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Cho Người Tập Gym Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon Hơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Đen Ngay Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Gừng Sả Thơm Ngon Trong Tiết Trời Lạnh Giá
  • Cách Kho Thịt Ngon Đơn Giản Nhất, Mau Mềm Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Thịt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Ăn
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Lá Lốt Ngon Trọn Vị
  • Cách chế biến thịt bò ngon hơn

      Chọn thịt bò ngon

      – Trước tiên, bạn cần chú ý vào màu sắc. Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Kế đến, nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm. Không mua thớ to hơi cứng.

      Chọn thịt bò màu trắng, không đỏ đậm, mỡ vàng và cứng

      – Sau cùng, lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

      Cách sử dụng thịt bò theo từng món ăn

      – Đối với các món xào: Nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm và không dai

      – Đối với các món hầm (bò kho, bò nấu bia…) chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương. Món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.

      – Đối với các món nướng: Nên dùng thịt phi-lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

      Một số cách chế biến và làm mềm thịt bò

      – Thái thịt: Để các miếng thịt bò mỏng mà không nát, bạn gói thật kỹ thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại. Khi nấu, lấy thịt ra cắt từng lát một sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.

      – Khử mùi hôi thịt bò: Lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo lớp vỏ cháy, dã nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

      – Làm mềm thịt bò: Cách đơn giản nhất là bạn cho một chút muối vào nồi khi nấu thịt.

      Với thịt bò dai, bạn có thể làm mềm bằng cách luộc. Khi nước sôi, vớt bỏ lớp váng rồi cho vào nồi khoảng một thìa cà phê rượu trắng cho 1kg thịt. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 – 15 phút, thịt sẽ mềm ngay.

      Ngoài ra, trước khi xào, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm khi xào, đem ra cắt mỏng.

      Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc một cái thìa nhôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Bò Hầm Nấm Đơn Giản Đậm Đà
  • Cách Làm Mì Thịt Bò Hầm Ăn Sáng Trong Những Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Cà Chua Cho Chiều Lạnh Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Cà Chua Bổ Dưỡng Tại Gia
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Bò?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Muối Chua Ngọt Đậm Đà, Để Lâu Ngày Tết
  • 1️⃣ Cách Làm Thịt Bò Muối Chua Ngọt Đậm Đà, Để Lâu Ngày Tết
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Làm 6 Món Thịt Bò Xào Tại Nhà Thơm Ngọt, Mềm Tan
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Nồng Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Giữ cho thịt bò luôn được mềm, không bị khô chính là yêu cầu quan trọng nhất khi chế biến các món ăn từ loại thịt bổ dưỡng này.

    Để có những món ngon hoàn hảo chế biến từ thịt bò, bạn hãy chú ý một số bí quyết sau:

    1. Thái thịt bò phù hợp với nhu cầu chế biến món ăn

    Độ mềm và ướt của miếng thịt bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật thái thịt của bạn. Miếng thịt sẽ cứng hơn khi chúng có quá nhiều sớ thịt. Ngược lại, càng có nhiều mỡ, thịt càng nhiều nước. Những miếng thịt bò mềm nhất (xếp theo thứ tự giảm dần) bao gồm: thịt thăn, phần thịt dọc hai bên xương dẹt, phần thịt thăn ở lưng, thịt sườn, thịt nạc vai. Miếng thịt có dính kèm chút ít xương sẽ có mùi vị thơm hơn.

    2. Biết kết hợp giữa chất lượng và mục đích

    Nếu nấu những món thịt bò đơn giản, không có nhiều nước sốt, bạn nên chọn loại thịt có chất lượng tốt nhất. Đối với món hầm hoặc những món dùng kèm với nước sốt, có thể chọn những loại thịt rẻ tiền hơn.

    3. Chú ý đến loại thịt bò

    Có 3 loại thịt bò ngon gồm: loại thượng hạng, loại ngon và loại có chất lượng. Độ ngon của thịt bò được xác định dựa trên tỷ lệ giữa lượng mỡ và nạc có trong miếng thịt. Khối lượng mỡ bao quanh miếng thịt bò có tác dụng giữ cho thịt luôn ẩm. Miếng thịt bò mềm nhất sẽ có lượng mỡ phân bố đều khắp chứ không chỉ là phần mỡ nằm ở phần rìa cạnh bên ngoài. Lượng mỡ trong thịt rất quan trọng bởi khi nấu, chất béo sẽ tan chảy, làm tăng hương vị và lượng nước cho món ăn. Thịt bò thượng hạng có tỷ lệ tốt nhất giữa lượng mỡ và thịt, do đó, chúng cũng là loại thịt mềm và ngon nhất.

    4. Chọn mua những miếng thịt có màu tươi, sáng

    Khi mua thịt, bạn nên chọn những miếng thịt có độ săn chắc và màu đỏ tươi. Thịt bò đã chuyển sang màu đỏ sậm hoặc nâu là loại thịt cũ. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là thịt của những con bò già sẽ mềm và nhão, các thớ thịt sẽ không săn chắc.

    5. Giữ thịt luôn tươi

    Sau khi mua thịt, nếu không sử dụng ngay trong ngày, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bao kín miếng thịt rồi cho chúng vào trong túi có khóa kéo và giữ lạnh.

    6. Ướp thịt để làm tăng hương vị

    Khi sơ chế thịt trước khi nấu, bạn nên dùng một chiếc khăn ẩm lau khô miếng thịt và ướp chúng bằng những loại nước sốt đơn giản, phù hợp với khẩu vị. Nước sốt sẽ làm thịt mềm và có mùi vị thơm ngon hơn. Thậm chí chỉ cần cho vào thịt chút xíu muối và tiêu là đã đủ để món thịt có mùi vị dễ ăn hơn. Tuy nhiên, một hỗn hợp gồm rượu, dầu ô-liu, nước cốt chanh và một ít gia vị, thảo mộc tươi (theo ý thích và khẩu vị của bạn) sẽ là loại nước sốt tuyệt vời giúp bạn ướp thịt, để qua đêm, phục vụ cho món ăn của ngày hôm sau.

    7. Nấu chín hoàn toàn

    Trước khi nấu thịt bò, hãy lấy chúng ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ bình thường trong phòng. Làm như thế sẽ giúp thịt chín đều và kỹ hơn.

    8. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý trong khi nấu

    Cách nấu là yếu tố chính ảnh hưởng đến độ mềm và mùi vị thơm ngon của thịt. Đối với phần lớn các món làm từ thịt bò, dù được thái theo kiểu nào thì cũng chỉ nên nấu với nhiệt độ khoảng 55 độ C nếu muốn chín tái và khoảng 60 độ C nếu muốn chín vừa. Nếu nhiệt độ cao hơn, thịt sẽ bị khô.

    9. Rang khô rồi quay

    Một trong những phương pháp khá tốt để nấu thịt bò chính là rang sơ phần thịt bên ngoài trong một chảo gang nóng, có tráng chút dầu ô-liu. Sau đó, tiếp tục cho thịt vào lò vi sóng để quay với nhiệt độ khoảng 200 độ C. Trong quá trình rang, bạn chỉ cần dùng kẹp (không được dùng nĩa) để lật trở miếng thịt chỉ một lần duy nhất. Lưu ý, sau khi rang xong, nếu được thái đôi, tất cả nước thịt ở bên trong sẽ chảy ra ngoài.

    10. Để thịt nguội mới cắt

    Sau khi nhấc nồi thịt ra khỏi lò, bạn nên để khoảng 5 phút cho thịt nguội rồi mới thái và phân chia đều phần nước thịt cho từng phần ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xin Hỏi Cách Chế Biến Để Thịt Bò Mềm, Ngon?
  • Thịt Bò Hết Dai, Mềm Ngon Tuyệt Hảo Nhờ Xay Loại Quả Này Ướp Vào Trước Khi Nấu
  • Cách Làm Các Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Các Bộ Phận Của Thịt Bò Giúp Món Ăn Ngon
  • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Và Chế Biến Các Loại Thịt Bò Từ Nội, Ngoại
  • Cách Chế Biến Nui Nơ Nấu Với Thịt Băm Bổ Dưỡng Cho Các Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nui Trộn Rau Củ Tươi Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Nui Sốt Bò Bằm Cho Bé
  • Cách Làm Nui Xào Bò Sốt Cà Chua Ngon Miệng Và Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Bò Viên Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng Cả Gia Đình
  • Đã từ lâu, xuất hiện rồi trở một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người dân Việt Nam và đặc biệt hơn hết là các trẻ nhỏ có độ tuổi khoảng chừng từ 2 đến 12 tuổi. Bởi vì món ăn này rất mềm, hơi dai dai một tí lại được hầm chung cùng với nước thịt bằm và còn nhiều nguyên liệu có lợi cho sức khỏe khác nên giúp món nui bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết để các bé phát triển nhanh và lớn mạnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bà mẹ cách làm nui nơ nấu thịt bằm thơm ngon, bảo đảm từ người nhỏ đến người già ai ai cũng đều yêu thích món ăn này! Món nui nơ thịt bằm rất đơn giản, nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian và công sức mà các bạn cũng sẽ chế biến ra ngay một nồi nui có màu sắc sặc sỡ lẫn hương vị hấp dẫn hài hòa bắt miệng. Còn gì bằng khi trẻ nhà mình mà thức dậy buổi sáng được thưởng thức một tô nui nơ nấu thịt bằm ngon thơm này nữa chứ! Vào bếp thôi nào!

    Bước 1: Luộc chín nui nơ

    – Đầu tiên, các bạn chuẩn bị sẵn một cái nồi nhỏ đặt lên trên bếp, sau đó chúng ta trút hết lượng nui nơ mà bạn đã mua ở phía trên vào trong nồi.

    – Khi đã thấy nui mềm thì vớt nui ra ngoài thau xả với nước lạnh một lần nữa rồi cho hết vào rổ để ráo bớt nước (luộc nui vừa chín tới là vớt ra ngay cho nui không bị nhão rất khó ăn).

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu củ quả và ướp thịt

    – Gọt vỏ cà rốt. Hành lá và ngò rí lặt bỏ rễ ngọn. Rửa sạch tất cả 3 nguyên liệu này, để riêng ra đĩa.

    – Nấm rơm thái bỏ phần gốc cứng rồi cho một tí xíu muối vào, chà nhẹ tay để chúng không bị bể nát, sau đó rửa sạch nấm rơm bằng nhiều lần nước ấm cho nấm được trắng. Cắt hạt lựu.

    Bước 3: Nấu nước súp dùng

    – Nấu sôi thêm 1 lít nước, trút hết phần nấm rơm và cà rốt vào luộc chín (cho nấm trước để nước ngọt hơn). Tiếp theo là chúng ta cho thịt băm cũng đã ướp vào nấu cùng, dùng muỗng hoặc là đũa khuấy đều và dằm nhẹ để thịt băm tơi mỏng ra. Nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình, ổn rồi thì tắt bếp.

    – Gắp nui ra ngoài tô sau đó chan nước súp vào khi còn nóng, nhớ múc thêm cà rốt + thịt bằm + nấm rơm lên trên mặt, rưới ít hành ngò vào, trộn nhẹ và thưởng thức ngay món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Súp Lơ Hấp Dẫn Cho Các Bé
  • Ăn Nui Có Mập Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Nui Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Món Nui Xào Thịt Bò Rau Cải Thật Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Các Phương Pháp Làm Mì Ống, Mì Nui Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mì Nui Hình Nơ Sốt Cà Chua Bò Băm
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Mách Nhỏ Thực Đơn Giảm Cân Với Thịt Bò Siêu Ngon Lại Dễ Làm
  • Thịt Bò Bao Nhiêu Calo? 3 Món Từ Thịt Bò Giúp Giảm Cân An Toàn
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Bà Đẻ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • CÁCH CHẾ BIẾN THỊT BÒ ÚC NGON

    09:39 – 18/05/2019

    Thịt bò Úc vốn là loại thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Những món ăn được chế biến từ thịt bò luôn hấp dẫn vị giác. Tuy nhiên để có thể chế biến thịt bò Úc thơm ngon, chúng ta cần lưu ý những mẹo sau.

    Cách chọn miếng thịt bò Úc ngon

    Thịt bò Úc thường được nhập khẩu dưới dạng thực phẩm đông lạnh. Sau đó srẽ được sơ chế cắt, thái bằng máy cắt chuyên dụng. Mỗi miếng thịt khi cắt ra có độ dày từ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng như để làm steak hay nhúng lẩu. Sau khi thịt thái thành các lát thịt mỏng có thể cuộn vào cho đẹp mắt như thịt ba chỉ bò, nạm bò, gầu bò,…

    Trong thịt bò Úc có các phần thịt khác nhau và hương vị của chúng cũng khác nhau. Phần thịt mềm nhất có thể kể đến đó là thịt thăn nội, nạc vai, ba chỉ. Mỗi phần thịt có độ ngọt nhất định như sườn bò có xương còn kèm thêm vị ngọt từ xương bò thích hợp để hầm canh. Phần thịt thăn lưng, thăn ngoại, thăn nội, lõi vai bò cực kì thích hợp để làm steak. Còn phần thịt thái lát mỏng cuộn lại thì thường chế biến các món như xào, nhúng lẩu.

    Thịt ba chỉ bò Úc là phần thịt được ưa chuộng nhất và phổ biến nhất bởi độ ngon khó cưỡng lại khi ăn lẩu hoặc nướng cuộn kim châm cùng với giá thành rất phải chăng với mọi tầng lớp người tiêu dùng.

    Chất lượng của thịt bò Úc phụ thuộc vào tỉ lệ mỡ và thịt. Thịt bò càng có nhiều vân mỡ xen kẽ trong thớ thịt đều đặn thì chất lượng càng cao và giá miếng thịt đó cũng đắt hơn ví dụ như thịt thăn nội, thăn ngoại, thăn lưng. Những miếng thịt như vậy khi nướng hoặc làm bít tết miếng thịt sẽ không bị khô, mùi vị miếng thịt thơm như mùi bơ.

    Thịt bò Úc khi không sử dụng ngay trong ngày thì nên để ngăn mát và bọc kín lại tránh bị vi khuẩn tấn công và ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ.

    Trước khi chế biến ta cần rã đông hoàn toàn miếng thịt rồi dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt, sau đó mới tiến hành ướp thịt với tiêu hoặc muối trước 5 -10 phút có thể không ướp tùy theo cách chế biến. Thịt bò không nên chế biến chín quá vì sẽ làm mất đi độ ngọt của thịt.

    Thịt bò Úc nhập khẩu vào nước ta đều ở dạng thực phẩm đông lạnh vì thế trước khi chế biến ta cần biết cách rã đông để thịt vẫn bảo toàn được hàm lượng dinh dưỡng và độ tươi ngon. Theo các chuyên gia cách rã đông hiệu quả nhất là cách để thịt trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này bạn nên để thịt trong túi đựng thực phẩm đóng kín hoặc hộp nhựa kín. Như vậy thịt sẽ không bị vi khuẩn do nhiệt độ cao sinh ra mà lại hoàn toàn giữ được độ tươi ngon của thịt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Và Thưởng Thức Món Thịt Bò Kobe Nhật
  • Thịt Bò Kobe (Thịt Bò Nghìn Đô)
  • 3 Cách Làm Salad Trộn Thịt Bò Mỹ Ngon Mê Ly
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Cách Nấu Lẩu Thịt Bò Mỹ Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100