Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Chuối, Món Ăn Dặm Bổ Dưỡng Cho Trẻ
  • 12 Cách Chế Biến Chuối Bổ Dưỡng Nhất Cho Bé Ăn Dặm Mê Mẩn
  • Mách Mẹ Bí Kíp Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Giữ Nguyên Dinh Dưỡng
  • Một Số Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Phổ Biến Nhất
  • Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng.
  • Nguyên liệu:

    – Thịt bò tươi, các mẹ nên chọn thịt còn đỏ và tươi ngon nhất.

    – Súp lơ xanh, cà rốt, cà chua, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo…

     

                                                           

     

    Thời điểm cho bé ăn thịt bò.

    – Do thịt bò nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi.

    – Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi.

    – Thực phẩm trộn chung với thịt bò là: súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo…

                                                                        

    – Dùng hỗn hợp rau xanh lẫn thịt bò nấu bột cho bé thì bột không bị bã lại đảm bảo đủ chất xơ. 

    – Ăn thịt bò giúp bé hấp thu được chất sắt.

    Cách chế biến.

    – Mẹ có thể dùng máy sinh tố xay thịt bò sống với một chút nước đến khi thịt gần mịn thì cho thêm rau xanh vào xay cùng. 

    – Lúc đầu, mẹ chỉ nên cho bé ăn khoảng nửa thìa cafe thịt bò băm nhuyễn. Sau đó có thể tăng lên 1-2 thìa cafe thịt bò hoặc nhiều hơn tùy theo độ tuổi của bé.

     

                                                                       

     

     - Ngoài ra, mẹ có thể dùng cách hấp thịt bò (cách này có tác dụng tránh hao hụt vitamin có trong thịt). Sau đó cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay (hoặc có thể băm nhuyễn thịt bò, nếu băm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt không còn những cục bã).

    – Tiếp đến, mẹ nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thông thường, tức là chờ khi bột hoặc cháo của bé đã chín là bạn đổ thịt và rau xanh băm nhuyễn vào nồi cháo (hoặc bột), chờ sôi lại là được.

    – Những món súp từ thịt bò cũng là những món ăn dặm tuyệt vời dành cho bé yêu của bạn, các mẹ hãy bắt tay ngay trong những ngày cuối tuần để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho bé cùng gia đình thôi nào.

                                                           ​

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Rau Củ Cho Bé 5 – 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bé 8 Tháng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “Đúng Chuẩn” Mẹ Nên Lưu Lại Ngay
  • 10 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5
  • Cách Chế Biến Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Mềm Ngon, Không Dai
  • 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Giai Đoạn 7 Đến 9 Tháng
  • Mách Mẹ Cách Tập Cho Bé Ăn Từ Cháo Sang Cơm Vô Cùng Dễ Dàng
  • Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà
  • Xuýt Xoa Món Thịt Bò Giàng Thơm Ngon Miền Sơn Cước
  • Thịt bò là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, bao gồm tất cả 9 axit amin cần thiết để giúp duy trì và phát triển cho cơ thể của bé. Cùng với nó, thịt bò còn có chất béo được bao gồm với CLA rất có lợi cho sức khoẻ của bé và còn làm cho món ăn trở nên ngon hơn..

    Khi nào mẹ nên dùng cháo thịt bò cho bé ăn dặm

    Mẹ có thể bắt đầu cho bé tập ăn thịt bò từ 7 đến 8 tháng tuổi trở lên do ở độ tuổi này bé đã quen dần với việc ăn dặm cũng như cơ thể của bé đã phát triển hơn giai đoạn mới bắt đầu tập ăn. Vậy nên mẹ có thể cho bé làm quen và hấp thụ dần các loại thực phẩm thô mới lạ, bổ dưỡng.

    Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm

    Thịt bò là loại thực phẩm đa dụng, mẹ có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu chế biến khác để tạo thành món cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên mẹ cần đảm bảo nguyên tắc dinh dưỡng khi nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cũng như mùi vị thơm ngon để kích thích vị giác của bé cho việc ăn dặm trở nên suôn sẻ hơn. Đồng thời áp dụng cùng với nguyên tắc “ít – nhiều” để kiểm tra phản ứng của cơ thể bé với các nhóm thực phẩm mới.

    Cháo thịt bò rau ngót

    Cháo thịt bò rau ngót rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngoài ra nó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rất thích hợp để cho bé ăn dặm.

    • Gạo tẻ: 50g
    • Thịt bò: 100g
    • Rau ngót: ½ bó
    • Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm

    Cách chế biến:

    • Mẹ ngâm gạo tẻ trong nước từ 1-2 tiếng để khi ninh cháo được nhanh hơn. Sau khi ngâm thì vo sạch rồi để ráo.
    • Rửa sạch thịt bò với nước sôi để nguội. Sau đó băm nhuyễn.
    • Rau ngót tuốt ra, rửa sạch và thái nhỏ.
    • Cho thịt bò vào máy xay sinh tố cùng một ít nước rồi xay nhuyễn. Sau đó, tiếp tục cho rau ngót vào xay cùng thịt bò.
    • Đổ gạo và nước vào nồi để ninh (tỉ lệ 1 phần gạo:3 phần nước).
    • Đợi cháo gần chín nhừ, cho hỗn hợp thịt bò và rau ngót xay nhuyễn vào đun tiếp trong 10-15 phút. Đến khi các nguyên liệu đã chín hết, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp.
    • Múc cháo ra bát, cho bé ăn lúc còn nóng nhưng phải cẩn thận để tránh bị bỏng.

    Cháo thịt bò cà rốt

    • Mẹ trộn gạo tẻ cùng gạo nếp rồi đem ngâm trong nước từ 2-3 tiếng rồi để ráo.
    • Rang gạo trên chảo, để lửa nhỏ đến khi gạo khô, hơi có màu vàng là được.
    • Rửa sạch thịt bò rồi năm nhuyễn, ướp với nước mắm cho đậm vị.
    • Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt thành những miếng nhỏ.
    • Nấu gạo đã rang với tỉ lệ nước 1:3.
    • Khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu tiếp 30 phút rồi cho cà rốt vào ninh cùng. Cho thêm muối, hạt nêm sao cho vừa miệng.
    • Đến khi gạo đã nhừ bung thì tiếp tục cho thịt bò đã tẩm ướp vào khuấy đều, đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.
    • Khi cháo chín thì múc ra bát, cho bé thưởng thức khi còn nóng.

    Cháo thịt bò củ cải

    • Gạo: 40g
    • Thịt bò: 20g
    • Củ cải: 1 khoanh
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

    Cách chế biến:

    • Mẹ rửa sạch thịt bò qua nước sôi rồi băm nhuyễn.
    • Tiếp đến mẹ rửa sạch củ cải, gọt vỏ, băm nhỏ.
    • Gạo vo sạch, đổ nước vào ninh cháo trên lửa nhỏ.
    • Chờ cháo chín rồi cho tiếp thịt bò, củ cải trắng vào.
    • Khi các nguyên liệu đã chín thì tắt bếp, múc cháo ra bát.

    Cháo thịt bò cải bó xôi

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    • Mẹ thịt bò rửa sạch, trần qua với nước sôi, băm nhuyễn.
    • Tiếp đó mẹ nhặt rửa sạch cải bó xôi, ngâm rau trong nước muối 5 phút rồi xả lại với nước sạch, băm nhuyễn hoặc thái nhỏ thành sợi chỉ.
    • Rầu sau đó vo sạch gạo, cho nước vào nấu chín dưới lửa nhỏ.
    • Khi cháo đã chín, cho thịt bò và cải bó xôi vào đun đến khi chín, sau đó múc bát cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé
  • Học Ngay Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Bằng Lò Nướng Thơm Ngon
  • Khám Phá Cách Làm Thịt Bò Khô Gác Bếp Của Người Tây Bắc
  • Đâu Là Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Chuẩn Tây Bắc?
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Không Thể Bỏ Qua
  • Chế Biến Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Mẹ Nào Cũng Nên Biết!!

    --- Bài mới hơn ---

  • No Bụng Với Cách Làm Cơm Gà Chiên Giòn
  • 5 Cách Nấu Cơm Rang Thịt Gà Cực Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Nấu Cơm Gà Cà Ri Phong Cách Hàn Quốc Ngọt Ngọt Béo Béo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Chuẩn Vị
  • Trẻ mấy tuổi có thể ăn được thịt gà

    Bạn biết đấy, không phải độ tuổi nào bé cũng thích hợp để ăn thịt gà. Vậy trẻ mấy tuổi có thể ăn được thịt gà?

    Khuyến cáo từ Bộ Y tế và các Tổ chức y tế thế giới đó là trong 6 tháng đầu hãy nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ. Bạn không cần cho trẻ ăn hay uống thêm bất kỳ một loại đồ ăn, thức uống nào khác. Như vậy sẽ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.

    Bởi vậy, trong giai đoạn trẻ ăn dặm, dần cai sữa bạn có thể cho trẻ ăn thịt gà theo hình thức xay nhuyễn nhất.

    • Trong thịt gà có chứa nhiều protein và chất sắt, là thành phần dinh dưỡng quan trọng trong độ tuổi phát triển của trẻ. Tuy nhiều dinh dưỡng nhưng thịt gà lại khó hấp thu hơn thịt heo. Do đó khi cho bé ăn, các mẹ cần sử dụng lườn gà hoặc đùi gà, trong đó lườn gà là tốt nhất.
    • Tất nhiên, khi chế biến các mẹ cũng không được bỏ qua giai đoạn băm và xay nhuyễn để bé dễ ăn, không bị đầy bụng hay rối loạn tiêu hóa.

    → Để chia làm các món từ gà cho bé, chúng ta sẽ chia ra các món trong giai đoạn trẻ tập ăn dặm và khi trẻ đã ăn được cơm hạt!

    Súp gà ngô, nấm hương – Món ăn dinh dưỡng dành cho trẻ ăn dặm

    Với trẻ ăn dặm, các món ăn thường thiên về hướng ăn nước. Và khi nấu chú ý nêm vừa phải muối và đường. Hạn chế sử dụng các món hải sản vì có hàm lượng cao khiến bé khó hấp thụ.

    • Thịt gà rửa sạch, luộc lên xé nhỏ sau đó băm. Nước luộc gà giữ lại để nấu súp. Gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu. Nấm hương thái sợi nhỏ hoặc băm nhỏ.
    • Hành lá, rau mùi rửa sạch và băm nhỏ. Trứng gà đập ra và tách riêng lòng đỏ, lòng trắng.
    • Thịt gà đã băm cho lên bếp xào cùng phần đầu hành lá, dầu ăn, gia vị. Sau đó cho gà đã xào và nấm, ngô non, cà rốt vào nước luộc gà.
    • Khi nước sôi nêm thêm gia vị và cho lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều. Đợi nước sôi tiếp thì cho bột năng vào. Đảo đều tay khoảng 2 phút thì cho hành lá và rau mùi vào.

    Chế biến gà cho bé ăn cơm mẹ nào cũng nên biết

    Gà rửa sạch với nước muối để ráo rồi chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút vớt ra để nguội.

    Bước 2: Ướp gà và tạo lớp vỏ ngoài cho thịt gà

    • Đập trứng gà vào tô đổ sữa tươi khuấy đều.
    • Gắp thịt gà đã sơ chế cho vào tô hỗn hợp trứng sữa ướp trong 20 phút để thịt gà mềm và ngon hơn
    • Trộn các loại gia vị với nhau bao gồm bột tỏi, bột nghệ, bột ớt, tiêu, muối hòa cùng bột mì và âu hoặc thau lớn để làm lớp vỏ thịt gà.
    • Lấy từng miếng gà đã ngâm cùng hỗn hợp trứng sữa lăn qua bột sao cho bột dính đều mặt rồi lặp lại sao cho 2 lớp da thịt gà khi rán giòn và ngon hơn.
      Bắc chảo lên bếp dầu ăn chờ đến khi dầu sôi thả từng miếng miếng gà để sao cho ngập dầu. Lưu ý không nên cho nhiều miếng gà vào cùng 1 lúc sẽ giảm nhiệt độ của dầu ăn và thịt gà chín chậm hơn.

    Khi rán đảo liên tục miếng gà đến khi thịt gà chín đều có màu vàng ươm đẹp mắt thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo rồi bạn sẽ thu được thành phẩm.

    • Thịt gà bạn rửa sạch với muối biển và rượu trắng. Sau đó cho gà vào nồi, đổ ngập nước. Đập thêm 1 củ gừng và 1 củ hành khô vào. Thêm 1 thìa muối.
    • Thời gian luộc gà sẽ vào khoảng 20 – 25 phút gà sẽ chín. Tuy nhiên khi luộc gà cho các bé, sau khi gà chín bạn có thể ninh thêm khoảng 10 – 15 phút để gà mềm hẳn.

    Khi bé ăn cơm, bạn có thể xé thịt gà, ngâm với xì dầu sẽ rất ngon đó. Đảm bảo bé nhà bạn sẽ ăn rất được cơm!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Trẻ Ăn Dặm Với Hạt Sen Và Đậu Hà Lan
  • Cơm Gà Bà Luận Tam Kỳ
  • Ghé Ăn Cơm Gà Hội An Quán Bà Buội Xem Như Nào
  • Nằm Lòng Chi Tiết Về Cơm Gà Bà Buội Đà Nẵng
  • Tận Hưởng Với Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Đa Nem Rán
  • Cách Nấu Chè Bạch Quả Hạt Sen, Đậu Xanh, Bo Bo Không Bị Đắng
  • Cách Làm Tôm Rim Trứng Cút Đậm Đà Chỉ Với 1 Phút 30 Giây
  • 5 Cách Kho Cá Nục Đơn Giản Mà Không Tanh Cho Ngày Lạnh
  • Mẹ Áo Hồng – mẹ Việt đang sinh sống tại Pháp nổi tiếng trên cộng đồng Facebook với những công thức nấu ăn cho con được nhiều mẹ rất ngưỡng mộ sẽ chia sẻ với các mẹ thực đơn và cách chế biến đồ ăn cho bé 2-3 tuổi.

    Dễ nấu, tiết kiệm thời gian những vẫn đảm bảo bé phải cảm thấy ngon miệng, ngon mắt là mục tiêu của mẹ Áo Hồng.

    1. Thịt bê áp chảo, rau xào thập cẩm và cơm trắng

    Thịt bê xay ướp gia vị áp chảo (các mẹ có thể thay bằng thịt heo, thịt gà…). Rau củ xào gồm: đậu que, bắp ngô, đậu Hà Lan, súp lơ, ở chuông đỏ. Hai món này ăn cùng cơm trắng nấu mềm cho bé dễ nhai.

    2. Nui xào trứng, hia atiso luộc

    Thỉnh thoảng mẹ nên đổi bữa cho bé bằng cách thay đổi phần tinh bột bằng nui. Hoa atiso mát và bổ, rất tốt cho sức khỏe của bé.

    3. Gà nướng, giá xào ăn cùng cơm trắng

    Gà nướng ăn với cơm trắng và giá xào. Thay vì xới cho bé 1 bát cơm, mẹ có thể thay đổi bằng cách viên cơm thành những viên nhỏ, bé sẽ rất thích ăn. Cách ướp gà để nướng rất đơn giản: với 500gram thịt gà, mẹ ướp với 1 thìa cafe nước mắm. 1 thìa cafe đường, một nhánh tỏi băm nhỏ và 1 chút xíu hạt tiêu cho dậy mùi, khi bé ăn thì bỏ hết hạt tiêu đi.

    4. Tôm chiên xù ăn cùng cơm trắng

    Tôm lột vỏ chiên bằng bột chiên xù khá thú vị với bé. Ăn xong mẹ có thể cho bé tráng miệng bằng hoa quả có sẵn trong nhà.

    5. Chả tôm, canh bí và cơm trắng

    Các mẹ có thể làm chả tôm theo cách đơn giản như sau:

    – 100 tôm tươi, 1 củ hành khô, cho thêm một chút xíu nước nắm hoặc gia vị. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn vừa (không xay lâu vì sẽ bị vữa), sau đó vo vào thanh tre (giống như chả nướng) rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho chín.

    – Cho lên chảo nóng với một chút dầu ăn, lăn qua lăn lại cho chả tôm chín, có màu vàng đẹp mắt là được. Chả tôm mềm chứ không dai cứng, rất phù hợp cho các bé ăn cơm.

    Mẹ có thể cho bé ăn tráng miệng bằng một miếng bánh nhỏ, phô mai ngọt và dưa hấu.

    6. Nui nấu thập cẩm

    Nui luộc chín nấu cùng khoai lang, khoai tây, thịt băm rất ngon miệng. Nếu mẹ hầm xương để nấu món này thì sẽ càng thêm ngọt nước.

    Bé tráng miệng bằng sữa chua, phô mai ngọt và một thức hoa quả nào đó.

    7. Cơm canh bắp ngô với thịt gà băm nhỏ

    Thịt gà băm nhỏ nấu cùng bắp ngô, cà rốt, thêm chút lá mùi sau khi nấu xong rất ngon miệng. Bé ăn món canh này cùng cơm trắng là đủ khẩu phần cho một bữa.

    8. Thịt bò áp chảo ăn cùng bí non và nui

    Bí non các mẹ có thể xào với tởi. Thịt bò áp chảo làm giống với thịt bê như đã nói ở trên. Nui luộc chín mềm cho bé dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh
  • Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm, Ăn Cơm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Và Trẻ Trên 1 Tuổi Tập Ăn Cơm
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 8 Tháng Ăn Dặm Không Tanh, Nấu Với Rau Bina, Cải Ngọt, Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Phô Mai Cho Bé 7 Tháng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé
  • 8 Món Ăn Từ Cá Hồi Dành Cho Bé Yêu Đầy Đủ Chất
  • 1. Những công dụng của cá hồi đối với bé ăn dặm và trẻ nhỏ

    Cá hồi chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, nên thường được bổ sung vào thực đơn các món ăn dặm, ăn cơm cho bé theo nhiều cách chế biến khác nhau. Chẳng hạn như:

    • DHA giúp thúc đẩy nhanh quá trình sinh trưởng tế bào não và hệ thần kinh. Chính vì vậy, việc bổ sung cá hồi thường xuyên sẽ giúp trẻ nhận thức nhanh nhạy và thông minh hơn.
    • Dầu cá Omega 3 và nhiều axit amin có trong cá hồi giúp bé có đôi mắt khỏe và sáng hơn.
    • Ngoài ra, còn có các dưỡng chất như protein, vitamin B, vitamin D rất tốt cho hệ tim mạch, giúp cơ bắp chắc khỏe,…

    2. Cách chế biến các món ăn ngon từ cá hồi cho bé

    2.1. Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500 gram cá hồi phi lê
    • 500 ml sữa tươi không đường
    • 2 tép sả, 2 nhánh gừng, 1 muỗng canh rượu trắng, hành lá
    • Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối…

    2.1.2. Cách chế biến ruốc cá hồi ngon bổ dưỡng cho bé

    • Cá hồi phi lê nên mua loại cá đã lột da, đem về rửa sạch.
    • Cho 500 ml sữa tươi không đường và một ít muối. Ngâm trong khoảng 30 phút để khử mùi tanh cho cá.

      Vớt cá ra và để trên giấy thấm cho khô.

    Lưu ý: Khi sơ chế, bạn không được rửa cá lại với nước lạnh.

      Gừng gọt vỏ, cắt lát. Sả cắt khúc đập dập. Ướp cá hồi với 1 muỗng rượu trắng, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm. Xóc cho gia vị thấm đều và đem hấp cá trong thời gian 30 phút đến khi cá chín thì tắt bếp.
    • Cá sau khi hấp chín, để nguội bớt. Các bạn xé nhỏ ra. GIữ lại phần nước hấp cá.
    • Bắc lên bếp một cái chảo chống dính cho vào một ít dầu, dấu chín các bạn cho cá vào.
    • Xào cá với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Thêm 2 muỗng canh nước cá hấp vào, đảo đều liên tục cho đến khi sợi cá khô và tơi ra, có màu vàng nâu thì tắt bếp.
    • Sau khi tắt bếp, chảo vẫn còn nóng. Để làm ruốc cá hồi cho bé ngon hơn, bạn nên đảo liên tục khoảng 1 – 2 phút cho sợi cá tơi ra.
    • Để cá nguội hoàn toàn là có thể dùng cho bé ăn kèm với cơm hoặc nấu cháo.

    2.2. Hướng dẫn cách chế biến món cá hồi áp chảo cho bé ăn cơm

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 300 gram cá hồi phi lê
    • 1 nhánh gừng
    • 1 trái chanh
    • Các loại gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn,…

    2.2.1. Cách làm món cá hồi áp chảo cho bé ăn cơm

    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ dài. Chanh vắt lấy phần nước cốt. Còn phần vỏ cắt sợi nhỏ dài, để riêng từng nguyên liệu.
    • Cá hồi rửa sạch, ngâm vơi rượu trắng và một vài lát gừng để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh và để ráo. Thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng dầu ăn ướp cá thấm đều gia vị.
    • Sử dụng một cái tô khác, hòa 10 ml nước cốt chanh với 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Hòa tan cho dung dịch quyện vào nhau.
    • Sử dụng chảo chống dính, bắt lên bếp cho vào 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng tới, cho cá hồi vào. Áp chảo cho cá vào đều 2 mặt. Khi cá chín vàng thì tắt bếp, cho ra đĩa.
    • Sử dụng cái chảo đó, cho vào 1 muỗng dầu ăn. Dầu sôi cho gừng và chanh thái sợi vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn vào. Đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
    • Cho cá hồi đã áp chảo ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và cho bé thưởng thức.

    2.3. Hướng dẫn cách chế biến cháo cá hồi bí đỏ cho bé ăn dặm theo phương pháp BLW

    2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 nắm gạo tẻ, thêm 1 chút gạo nếp
    • 1 miếng cá hồi tươi
    • Bí đỏ, hành lá, hành tím,
    • Các loại gia vị nêm nếm: dầu hào, nước mắm,…

    2.3.2. Cách nấu cháo bí đỏ cá hồi cho bé

    • Cá hồi mua về các bạn xử lí mùi tanh bằng rượu với gừng hoặc nước muối chanh pha loãng. Sau đó, rửa sạch cá với nước lạnh. Để ráo sau đó băm nhuyễn để bé dễ ăn.
    • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch cắt thành từng khúc nhỏ. Hấp bí đó cách thủy cho chín. Sau đó đem tán hoặc dùng máy xay làm nhuyễn, mịn.
    • Vo gạo, bắt lên bếp nấu cho đến khi cháp sôi, hầm cháo với lửa nhỏ để hạt gạo nhuyễn.
    • Hành tím, bóc vỏ băm nhuyễn. Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành sau đó cho cá hồi băm nhuyễn vào xào chín.

      Khi cháo đã nhuyễn, cho bí đó nghiền nhuyễn vào, nêm nếm một ít gia vị cho bé rồi tắt bếp.

      Múc cháo ra tô cho phần cá hồi vừa xào lên trên. Cho bé ăn cháo cá hồi bí đỏ không chỉ giúp tăng sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất, vitamin cho cơ thể mà còn kích thích não bộ phát triển ngay từ những tháng đầu đời khi bắt đầu cho ăn dặm.

    3. Một số lưu ý khi chế biến cá hồi cho bé ăn dăm

    • Tuy cá hồi có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho bé. Những các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên cho bé sử dụng cá hồi khi đủ tháng tuổi. Trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên mới được ăn cá hồi. Vì khi còn nhỏ, hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa ổn định để có thể hoàn thành tốt quá trình tiêu hóa được các chất tanh từ hải sản.
    • Phải có chế độ dùng cá hồi trong thực đơn cho bé hợp lí. Nên tập cho bé ăn từ từ.
    • Đặc biệt cẩn thận với những bé bị dị ứng cá hồi thì không nên sử dụng.
    • Ngoài cháo cá hồi bí đỏ, các mẹ có thể biến tấu sử dụng các loại rau củ quá khác để thay đổi khẩu vị cho bé. Chẳng hạn như: Cháo cá hồi đậu xanh, nấu cháo cá hồi phô mai, cháo cá hồi rau dền, cháo cá hồi khoai lang, cháo cá hồi rau cải,…

    Khánh Kim

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Được Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Cách Chế Biến Phi Lê Cá Hồi Ăn Sống Ngon, An Toàn
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Sống Thành Nhiều Món Ăn Ngon Đặc Sắc
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Trộn Thức Ăn Hỗn Hợp Cho Heo Thịt
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Con Bị Mất Mẹ
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Tại Nhà Nhanh
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Đơn Giản, Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Ngon Miệng Hơn Mỗi Ngày
  • Chăn nuôi bò là nghề truyền thống của bà con nông dân trong tỉnh, ngoài sản xuất nông nghiệp bà con nông dân tận dụng thời gian nông nhàn để chăn nuôi bò cải thiện cuộc sống.

    Ngoài ra, từ khi phong trào chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi phát triển tạo ra nhiều phụ phẩm trong nông nghiệp đã giúp bà con nông dân có đủ nguồn thức ăn phục vụ chăn nuôi.

    Tuy nhiên năm nay do tình hình bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá gây hại lúa, tỉnh AG đã chỉ đạo địa phương ngừng sản xuất vụ 3 thay vào đó xả lũ để diệt mầm bệnh, làm cho nhiều hộ chăn nuôi bò gặp khó vì thiếu nguồn thức ăn. Phương pháp chế biến rơm thành thức ăn cho chăn nuôi bò sẽ giải quyết vấn đề khó khăn trong chăn nuôi bò hiện nay.

    Mới đây, Trung tâm khuyến nông tỉnh đã phối hợp với Ban quản lý Dự án kiểm soát lũ Bắc Vàm Nao và Trường Đại học AG tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chế biến thức ăn cho các hộ chăn nuôi bò ở xã Phú Bình huyện Phú Tân. Xử lý rơm bằng phân urê là biện pháp tốt, nhằm tăng lượng đạm, làm mềm rơm rạ giúp tăng tỉ lệ tiêu hoá, nâng cao hiệu qủa kinh tế trong chăn nuôi bò.

    Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, Giảng viên Bộ môn chăn nuôi thú y Khoa Nông nghiệp Trường Đại học AG đã giới thiệu về quy trình chế biến thức ăn cho bò, trong đó có kỹ thuật dùng rơm ủ với phân Urê, tạo ra nguồn thức ăn chua giúp bò tiêu hoá thức ăn tốt hơn, đảm bảo dinh dưỡng cao góp phần giải quyết nguồn thức ăn trong chăn nuôi bò hiện nay.

    Cách chế biến thức ăn với mô hình ủ rơm ủ urê trong bể xi măng có lót nylon, với 4 ký phân Urê pha loãng 100 lít nước, sau khi tủ nylon dằn đáy và cho lớp rơm khô khoảng 20 ký, dùng dung dịch nước tưới đều trên rơm, dậm đều ở các gốc bể, cho tiếp lớp thứ 2, đến lớp cuối cùng và tưới dậm đều, gói nylon thật chặt sau 7 ngày lấy ra cho bò ăn.

    Theo anh Trần Văn Cường, hộ nuôi bò ở xã Phú Bình thì phương pháp dùng rơm ủ urê vừa dễ làm, có thể tận dụng nguồn rơm rạ sau thu hoạch chế biến dự trữ thức ăn cho chăn nuôi bò.

    Còn anh Mai Văn Nhái, chủ trang trại nuôi 10 con bò ở ấp Bình Phú 1 xã Phú Bình bày tỏ phấn khởi về phương pháp chế biến thức ăn mới có thể giúp anh giải quyết những khó khăn về thức ăn trong mô hình nuôi bò của mình.

    Rơm ủ với phân urê là giải pháp thức ăn phù hợp với mô hình chăn nuôi bò trong nông thôn. Thực hiện cách chế biến thức ăn này dễ thực hiện, bà con nông dân chỉ cần dự trữ nguồn rơm sau mỗi vụ thu hoạch sau đó chế biến thành thức ăn giàu dinh dưỡng phục vụ chăn nuôi.

    Tuy nhiên bà con nông dân cần lưu ý, đây là loại thức ăn chua lạ với khẩu phần thức ăn hàng ngày của bò, do vậy cần tập cho bò làm quen với loại thức ăn mới, sau đó tăng dần khẩu phần thức ăn phù hợp với trọng lượng bò.

    Với biện pháp ủ rơm với phân urê, lượng đạm dinh dưỡng sẽ tăng gấp 5 lần so với lượng đạm có trong rơm bình thường, và loại thức ăn này còn có thể kích thích tiêu hoá do men chua tạo nên giúp bò ăn nhiều hơn và tăng trọng ổn định, đồng thời khắc phục tình trạng khan hiếm thức ăn lúc giao mùa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • {Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà
  • 11 Công Thức Nấu Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • 10 Món Bánh Làm Từ Bí Đỏ Vừa Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • 9 Món Ăn Từ Bí Đỏ Siêu Ngon Bạn Không Biết Thì Tiếc Vô Cùng
  • Gợi Ý Cách Làm 4 Món Ăn Nhật Bản Ngon Như Nhà Hàng
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân Sao Cho Hiệu Quả Nhất
  • Những Lưu Ý Khi Ăn Thịt Bò Giảm Cân
  • Ăn Thịt Bò Có Béo Không? Thực Đơn Giảm Cân Bằng Thịt Bò Hiệu Quả
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì, 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé
  • 7 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Đủ Chất Theo Bs
  • (Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn bỏ lỡ câu trả lời ăn thịt bò có giảm cân không và cách chế biến thịt bò giảm cân trong bài viết này)

    Ăn thịt bò có giảm cân không hay đâu là cách chế biến thịt bò giảm cân hiệu quả? Khi loạt thịt này được các gymer vô cùng ưa chuộng và họ thường thêm các món ăn từ thịt bò vào trong thực đơn ăn kiêng hằng ngày. Nếu có chúng thắc mắc như nhiều người thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này.

    Trên lý thuyết:

    Nếu bạn lựa chọn chế biến món thịt bò công thức nguyên vị (hấp/luộc) thì trong 200g thịt bò cũng chỉ chứa khoảng 576 calo/ < 667 calo/ 1 bữa trung bình. Như vậy, nếu bạn ăn 100 – 200g thịt bò/ 1 bữa chắc chắn sẽ giảm cân.

    Trên thực tế:

    Trong thịt bò có chứa một lượng lớn protein có khả năng tăng cơ giảm mỡ

    Theo thông tin được thống kê tại trang web uy tín chúng tôi thì trung bình trong 100g thịt bò chứa khoảng 288 calo cùng hàm lượng các chất dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khoẻ.

    Trung bình, 1 gam Chất Đạm sẽ tạo ra 4 Kcal. Với công thức này kết hợp cùng hàm lượng calo đã tính ở trên là 288 calo/ 100g thì lượng protein có trong 100g thịt bò lúc này sẽ là 26.33g protein/ 100g.

    Lượng calo trong 100g thịt bò áp chảo là 351 kcal.

    Thịt bò xào là món ăn quen thuộc được nhiều người lựa chọn để chế biến với thịt bò. Nguyên liệu chính của món thịt bò xào gồm 150g thịt bò, 100g hành tây, 100g tỏi tây cùng 1 vài gai vị khác như nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng. Vậy thịt bò xào bao nhiêu calo? Theo cách tính calo trong thức ăn thì trong 1 đĩa thịt bò xào 1 – 2 người ăn với khối lượng như trên sẽ cung cấp khoảng 488 calo/ 1 đĩa thịt bò xào.

    Để không còn lo lắng về cân nặng khi ăn thịt bò, hãy kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa của bạn TẠI ĐÂY

    5 cách chế biến thịt bò giảm cân cho người ăn kiêng

    Chuẩn bị nguyên liệu: 100g thịt bò, 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 2 quả cà chua, muối, mì chính, hạt tiêu, rau mùi, ngũ vị hương.

    – Cách làm thịt bò ăn giảm cân với khoai tây và cà rốt:

    + Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái thành từng miếng và ướp cùng 1 thìa muối, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu và 1/4 gói ngũ vị hương.

    + Khoai tây, cà rốt đem cạo sạch vỏ rồi cũng rửa sạch rồi thái thành từng miếng.

    + Cà chua rửa sạch thái múi cau.

    + Cho dầu ăn vào trong chảo và đun nóng sau đó cho cà chua vào đảo cho chín mềm tiếp đến cho thêm khoai tây, cà rốt, thịt bò vào đảo cùng.

    + Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong nồi áp suất rồi ninh nhừ.

    + Cuối cùng múc ra bát và rắc thêm rau mùi.

    – Cách nấu thịt bò giảm cân bằng phương pháp áp chảo như sau:

    + Thịt bò sau khi rửa sạch để ráo nước rồi đem ướp với các loại gia vị.

    + Rắc 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mù tạt quanh bề mặt của miếng thịt bò, tiếp đó phết thêm bơ lạt.

    + Cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho miếng thịt bò vào áp chảo, liên tục đảo mặt miếng thịt để thịt bò có thể chín đều.

    + Sau khi bề mặt miếng thịt bò đã chín thì tắt bếp và cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

    – Cách chế biến thịt bò giảm cân với bông cải xanh:

    + Bông cải xanh đem sơ chế rồi rửa sạch với nước và để ráo.

    + Cho dầu ăn vào trong chảo tiếp đến cho thêm bông cải xanh vào xào qua, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp múc rau cải ra một chiếc bát sạch.

    + Tiếp tục dùng chiếc chảo xào bông cải xanh để xào thịt bò, trước tiên cho dầu ăn vào chảo và đun nóng tiếp đến phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào tái, cũng nêm nếm gia vị như bình thường. Cuối cùng cho rau bông cải xanh xào ban nãy vào đảo đều thịt bò rồi tắt bếp.

    – Cách chế biến:

    + Rau xà lách mua về đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối trong vòng từ 15 – 20 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

    + Thịt bò thái mỏng ướp cùng hành băm, tỏi băm, muối, mì trong vòng 30 phút. Sau đó bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm lên, tiếp đến cho thịt bò vào xào tái. Tắt bếp múc thịt bò ra bát và rắc thêm hạt tiêu.

    + Trứng gà đem luộc chín bóc vỏ và cắt thành từng miếng.

    + Cà chua bi rửa sạch rồi cắt đôi.

    + Pha nước trộn salad gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường.

    + Trộn thịt bò, rau xà lách, cà chua bị với nước trộn salad sau đó bạn có thể thưởng thức ngay món salad thịt bò trộn vô cùng ngon miệng.

    – Cách nấu thịt bò giảm cân xào khoai tây:

    + Thịt bò rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

    + Tiếp đến trộn dầu ăn, nước tương và đường mỗi thứ 1 thìa để ướp thịt bò sẽ giúp thịt bò mềm hơn.

    + Khoai tây thái thành từng lát mỏng, đem ngâm trong nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

    + Cho dầu vào nồi rồi cho thêm tỏi băm vào phi thơm lên, tiếp đến cho khoai tây vào đảo qua, thêm gia vị.

    + Khi khoai tây đã gần chín thì cho thịt bò đã ướp vào đảo cùng.

    + Sau khi khoai tây và thịt bò đã chín thì có thể tắt bếp rồi bày món ăn ra đĩa.

    Trung bình 1 người bình thường cần 2000 calo mỗi này, tương đương 667 calo/ 1 bữa. Nếu thức ăn bạn nạp vào có tổng calo vượt quá 667 calo/ 1 bữa và 2000 calo/ 1 ngày sẽ có nguy cơ bị béo phì. Để biết ăn thịt bò có béo không ta hãy tham khảo lượng calo trong món thịt bò hấp/ luộc sau đây.

    Trong 1 đĩa thịt bò xào truyền thống gồm thịt bò, cần tây, tỏi tây tương đương cũng cấp 488 calo/ 1 suất. Nếu 1 bữa bạn chỉ ăn 1 suất thịt bò xào 488 calo < 667 calo = “Ăn một suất thịt bò xào không béo”

    Việc kết hợp bò vào trong thực đơn giảm cân sẽ khiến cho cơ thể loại bỏ mỡ thừa một cách hiệu quả mà không lo cơ thể bị thiếu chất:

    • Bữa sáng: 1 ly nước ép trái cây, 2 trái táo.
    • Bữa trưa: 200gr ức gà, bắp cải.
    • Bữa tối: 200gr thịt bò, rau luộc.
    • Bữa sáng: 1 lát bánh mì đen và trứng luộc.
    • Bữa trưa:2 quả trứng luộc, salad bắp cải và nước ép cà chua.
    • Bữa tối:200gr thịt bò, salad bắp cải.
    • Bữa sáng: 1 salad cá hồi rau xanh cùng nước ép trái cây.
    • Bữa trưa: salad rau mùi và 2 quả trứng luộc.
    • Bữa tối: 200gr thịt bò, rau xanh.

    Khi các bạn ăn thịt bò cũng như sử dụng cách chế biến thịt bò giảm cân thì hãy lưu ý những điều sau để không bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe:

    • Không nên sử dụng chế biến thịt bò với thịt lợn hoặc hải sản vì nó sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe đặc biệt là sỏi thận và gút.
    • Tránh ăn thịt bò vào đêm khuya vì sẽ làm cho bạn tăng cân mất kiểm soát.
    • Không nên sử dụng quá nhiều thịt bò trong một ngày nó sẽ khiến bạn bị đầy bụng khó tiêu.
    • Kết hợp tập thể dục hằng ngày sẽ hỗ trợ giảm cân và tiêu hao năng lượng.

    Để quá trình giảm cân bằng thịt bò đạt được kết quả thuận lợi nhất hãy tham khảo những điều sau đây:

    100g thịt bò là 288 calo. Như vậy trong 150g thịt bò cung cấp 432 calo cũng rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác.

    100g salad thịt bò có lượng calo là 320 calo.

    Thịt bò giàu chất đạm và chất béo vì vậy nên kết hợp thịt bò cùng các thực phẩm giàu carb có trong trái cây, rau củ.

    Nếu ăn quá nhiều thịt bò và muốn giảm cân, bạn hãy tham khảo ngay cách giảm cân siêu tốc 7 ngày giảm 7 – 10 kg để kịp thời lấy lại vóc dáng cân đối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn
  • Đừng Sợ Sẹo Lồi, Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Thịt Bò Vì Những Lý Do Đặc Biệt Này
  • Giải Đáp Thắc Mắc Sản Phụ Sinh Thường Ăn Thịt Bò Được Không?
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Chuẩn
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon Nhất
  • Vì Sao Tập Gym Nên Ăn Thịt Bò? Cách Chế Biến Thịt Cho Gymer?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thịt Bò Mỹ Ngon
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • 3 Cách Làm Salad Trộn Thịt Bò Mỹ Ngon Mê Ly
  • Thịt Bò Kobe (Thịt Bò Nghìn Đô)
  • Tìm Và Thưởng Thức Món Thịt Bò Kobe Nhật
  • Thịt bò được biết đến là thực phẩm khá phổ biến, có giá trị dinh dưỡng cao và rất nhiều chuyên gia khuyên dùng trong bữa ăn của dân tập Gym. Trong bài viết này, Thiên Trường Sport sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc vì sao tập Gym nên ăn thịt bò và hướng dẫn bạn cách chế biến một số món ăn từ thịt bò cho người tập thể hình.

    Vì sao tập Gym nên ăn thịt bò.

    Như bạn đã biết, chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng và quyết định trực tiếp đến thành quả của người tập thể hình. Chính vì vậy, tập Gym nên ăn gì là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra nhằm tìm ra giải pháp giúp tăng cơ bắp một cách tối đa khi tập thể hình. Và với nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì thịt bò là một trong những thực phẩm luôn được ưu tiên, khuyên dùng bởi lẽ nó mang lại khá nhiều lợi ích cho người tập Gym như sau.

    Thịt bò giàu protein.

    Thịt bò là thực phẩm giàu chất đạm và cứ trong 100 gram thịt bò thì có tới 20 – 25 gram protein.

    Thịt bò giàu Kali.

    Người tập Gym nên ăn gì có chứa nhiều kali ngoài chuối thì câu trả lời đó chính là thịt bò. Trong dinh dưỡng thể hình, kali đóng vai trò quan trọng với các trường hợp bị chuột rút khi tập luyện vì nếu đủ lượng kali cho cơ thể mỗi ngày sẽ giảm thiểu tình trạng này. Hơn nữa, kali trong thịt bò còn có tác dụng giúp tăng cường sự vững chắc của xương khớp.

    Bổ sung kẽm và magie.

    Kẽm và magie chính là hai hoạt chất giúp tăng tốc quá trình tổng hợp protein để tăng trưởng cơ bắp, chống oxy hóa và đồng thời nâng cao hệ thống miễn dịch. Thịt bò được xem là một trong những thực phẩm có chứa khá nhiều kẽm và magie.

    Dồi dào Alanine và Creatine.

    Alanine có trong thịt bò giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ bắp để giảm sự thiếu hụt dinh dưỡng, từ đó giải phóng cơ bắp hiệu quả.

    Creatine là một kỵ khí dự trữ năng lượng dự phòng trong các tế bào, cung cấp cho các hoạt động cơ bắp cường độ cao giúp thúc đẩy hàm lượng mitochondria gia tăng trong các tế bào cơ, giữ nước cho tế bào, hỗ trợ hoạt động của các protein.

    Thịt bò chứa nhiều carnitine và vitamin.

    Carnitine là chất dinh dưỡng có tác dụng trong việc chuyển hóa năng lượng, vận chuyển các axit béo vào tế bào và tạo ra năng lượng cho cơ thể hoạt động. Từ đó đảm bảo sức bền cho hoạt động luyện tập, cung cấp năng lượng cho tim cùng các tế bào miễn dịch.

    Dinh dưỡng trong thịt bò là các vitamin B giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, phục hồi cơ thể sau tập luyện, mang oxy đến các cơ, thúc đẩy chuỗi amino axit chuyển hóa.

    Thịt bò chứa nhiều dầu thực phẩm và dồi dào sắt.

    Tuy hàm lượng axit béo trong thịt bò không cao nhưng rất giàu axit linoleic tổng hợp giúp ngăn các chất oxy hóa làm tổn thương mô cơ khi tập luyện, duy trì việc tăng trưởng cơ bắp.

    Lượng sắt có trong thịt bò là thành phần quan trọng tạo hồng huyết cầu, vận chuyển oxi trong máu và duy trì hoạt động của cơ thể khỏe mạnh.

    Cách chế biến thịt bò cho người tập Gym.

    Phần tiếp theo trong bài viết này, Thiên Trường Sport xin hướng dẫn bạn cách chế biến một số món ăn từ thịt bò cho người tập thể hình.

    1. Mì trứng xào thịt bò.

    Nguyên liệu cần thiết:

    – 200 gram thịt bò thái lát mỏng.

    – 240 gram mì trứng.

    – 3 quả ớt xanh.

    – 1 quả ớt đỏ.

    – 2 tép tỏi thái lát.

    – 15 ml dầu ăn.

    – 5 gram hạt tiêu dạng bột

    – 5 ml rượu vang nấu ăn.

    – Dầu mè, muối và xì dầu.

    Cách thực hiện:

    – Lấy thịt bò đã thái lát mỏng trộn đều với gia vị ướp trong 5 phút. Lấy ớt thái thành lát mỏng.

    – Chần mì qua nước sôi trong khoảng 4 phút để giúp mì chín tới rồi vớt mì ra, lấy nước lạnh rửa qua và cho thêm vài giọt dầu mè rồi trộn đều.

    – Cho một ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào chín tái. Tiếp tục cho ớt vào xào cho tới khi mềm rồi cho mì, xì dầu và muối trộn đều lên rồi tắt bếp.

    – Lấy món ăn cho vào dĩa, cho thêm ít ngò thơm và tiêu cho món ăn thêm dậy mùi. Thịt bò mềm dai, sợi mì trứng béo thơm lừng chắc chắn sẽ là món ăn khiến bạn không thể bỏ qua.

    2. Thịt bò xào ớt ngọt.

    Nguyên liệu cần thiết:

    – 450 gram thịt bò.

    – 1,5 muỗng canh nước tương đen.

    – 2 muỗng canh dầu đậu phộng.

    – 2 thìa cà phê bột bắp.

    – 1 muỗng canh rượu gạo.

    – 1 trái ớt xanh, 1 ớt đỏ.

    – 1 củ hành tây.

    – 1 muỗng canh gừng băm.

    – 2 tép tỏi băm nhỏ.

    – Nguyên liệu phần nước sốt gồm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, ½ chén nước súp gà, 3 muỗng canh nước sốt đậu đen, 1 muỗng canh tinh bột ngô, 1 muỗng cà phê dầu mè.

    Cách thực hiện:

    – Lấy thịt bò thái thành lát mỏng, dài rồi cho vào một cái bát nhỏ. Cho nước tương, rượu gạo và tinh bột ngô vào trộn đều.

    – Lấy ớt ngọt rửa sạch, thái lát cho cả ớt đỏ và ớt xanh. Hành tây bóc vỏ, thái thành múi cau. Tỏi và gừng băm nhỏ.

    – Kết hợp nước tương, nước dùng gà, thêm một ít đường, dầu mè, tinh bột ngô và nước tương đậu đen vào một bát khác rồi trộn đều.

    – Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào khi chảo đã nóng rồi cho thịt bò vào xào nhanh rồi trút ra đĩa rộng.

    – Tiếp theo cho ớt ngọt, hành tây vào chảo đảo nhanh tay. Cho thêm tỏi băm nhỏ vào xào chung cho món ăn thêm dậy mùi. Cho tiếp thịt bò vào đảo đều.

    – Cho toàn bộ nước sốt bạn đã pha chế, trộn đều để nước sốt thấm đêm vào thịt bò và rau củ.

    – Đảo đều cho tới khi nước sốt sánh lại thì trút món ăn ra đĩa. Cho thêm một ít tiêu để món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

    3. Thịt bò xào súp lơ.

    Nguyên liệu cần thiết:

    – 3 cây súp lơ xanh

    – 2 củ cà rốt.

    – 500 gram thịt bò.

    – Tiêu bột, đường, hạt nêm, nước tương và tỏi băm nhuyễn.

    Cách thực hiện:

    – Súp lơ xanh thái miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, thái miếng dày khoảng 0,5 – 1cm sau đó cho ngâm với nước muối rồi rửa sạch.

    – Cho súp lơ và cà rốt vào bát tô to, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi cho 1 thìa cafe hạt nêm, ít muối, đường và xóc đều cho ngấm gia vị.

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng thật mỏng, ướp với đường, nước tương, hạt nêm và ít dầu ăn.

    – Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn tới khi thịt chín tái thì cho cho rau củ vào xào chín. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bày ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tập Gym Ăn Thịt Bò Có Tốt Không, Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Tập Gym?
  • Vét Sạch Nồi Cơm Với Tôm Sốt Chua Ngọt
  • Độc Đáo Với Cách Làm Tôm Xào Chua Ngọt Nhìn Thôi Đã Ứa Nước Miếng
  • Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Và Cách Làm Cực Ngon
  • Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Ngon Tại Nhà Vẫn Đúng Vị
  • Tập Gym Ăn Thịt Bò Có Tốt Không, Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Tập Gym?

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Tập Gym Nên Ăn Thịt Bò? Cách Chế Biến Thịt Cho Gymer?
  • Cách Nấu Lẩu Thịt Bò Mỹ Ngon
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • 3 Cách Làm Salad Trộn Thịt Bò Mỹ Ngon Mê Ly
  • Thịt Bò Kobe (Thịt Bò Nghìn Đô)
  • Thịt bò giàu protein

    Thịt bò rất giàu đạm, cụ thể trong 100 gram thịt bò thì có tới 25g protein.

    Thịt bò giàu kali

    Ngoài chuối, thì người tập gym nên bổ sung thịt bò là loại thực phẩm chứa nhiều kali. Trong dinh dưỡng của người tập gym, kali có vai trò giúp hỗ trợ giảm tình trạng chuột rút có thể xảy ra khi luyện tập. Ngoài ra, hàm lượng kali trong thịt bò còn giúp xương khớp chắc khỏe hơn.

    Thịt bò chứa nhiều magie và kẽm

    Thịt bò chứa Alanine và Creatine

    Alanine trong thịt bò có tác dụng cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho cơ bắp, giúp giảm sự thiếu hụt dinh dưỡng, từ đó giúp giải phóng cơ bắp hiệu quả hơn.

    Creatine là một kỵ khí có vai trò dự trữ năng lượng dự phòng trong tế bào, cung cấp cho các hoạt động của cơ bắp với cường độ cao, giúp thúc đẩy hàm lượng mitochondria gia tăng trong tế bào cơ, giữ nước cho tế bào, đồng thời hỗ trợ hoạt động của các protein.

    Thịt bò chứa nhiều vitamin và carnitine

    Hàm lượng vitamin B trong thịt bò giúp xây dựng khả năng miễn dịch cho cơ thể, đảm bảo sức bền cho các hoạt động tập luyện, đồng thời cung cấp năng lượng cho tim và các tế bào miễn dịch.

    Carnitine là chất có vai trò giúp chuyển hóa năng lượng, vận chuyển các axit béo vào trong tế bào và tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Nhờ vậy, các hoạt động tập luyện của bạn sẽ đảm bảo được sức bền hơn, đồng thời cung cấp năng lượng cho tim và tế bào miễn dịch.

    Thịt bò chứa nhiều sắt và giàu thực phẩm

    Tuy thịt bò không chứa hàm lượng axit béo cao nhưng nó lại giàu axit linoleic tổng hợp có tác dụng phòng ngừa các chất oxy hóa gây tổn thương mô cơ khi luyện tập, giúp duy trì tăng trưởng cơ bắp.

    Hàm lượng sắt bên trong thịt bò là thành phần quan trọng giúp tạo hồng huyết cầu, vận chuyển oxy trong máu đồng thời duy trì hoạt động cơ thể khỏe mạnh hơn.

    Cách chế biến thịt bò cho người tập gym ngon và bổ dưỡng

    Chuẩn bị

    • 300g thịt bò
    • 340g mì trứng
    • 4 quả ớt xanh và 2 quả ớt đỏ
    • 3 tép tỏi
    • 20 ml dầu ăn
    • 7 g hạt tiêu dạng bột
    • 7 ml rượu vang nấu ăn
    • Dầu mè, xì dầu và muối

    Cách thực hiện

    • Thịt bò thái lát mỏng và trộn đều với gia vị, ướp trong 5 phút. Ớt thái thành lát mỏng.
    • Chần mì trứng qua nước sôi trong 4 phút để mì chín tới, sau đó vớt mì ra, rửa qua nước lạnh và cho thêm vài giọt dầu mè vào trộn đều.
    • Cho 1 ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho tỏi đã băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào chín tái. Sau đó cho ớt vào xào cho tới khi mềm rồi cho mì trứng, muối và xì dầu vào trộn đều lên, tắt bếp.
    • Lấy món ăn ra đĩa, thêm ít tiêu và ngò thơm để món ăn thêm dậy mùi. Thành quả thu được là thịt bò mềm dai, sợi mì thơm béo.

    Thịt bò xào ớt ngọt

    Chuẩn bị

    • 500 gram thịt bò
    • 2 thìa nước tương đen
    • 3 thìa dầu đậu phộng
    • 3 thìa cafe bột bắp
    • 2 thìa rượu gạo
    • 2 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ
    • 2 củ hành tây
    • 2 thìa gừng băm
    • 3 nhánh tỏi băm nhỏ

    Nguyên liệu cho phần nước sốt: 3 thìa nước tương, 2 thìa cafe đường, 1 bát nước súp gà, 4 thìa nước sốt đậu đen, 2 thìa bột ngô, 2 thìa cafe dầu mè.

    Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

    Cách thực hiện

    • Thịt bò thái lát mỏng, rồi cho vào bát nhỏ, cho rượu gạo, nước tương và bột ngô vào và trộn đều.
    • Ớt ngọt và ớt xanh rửa sạch, thái lát. Hành tây bóc vỏ rồi thái thành múi cau. Gừng và tỏi băm nhỏ.
    • Cho nước tương, nước súp gà, 1 ít dầu mè, đường, bột ngô vào một bát khác và trộn đều lên.
    • Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo đã nóng rồi cho thịt bò vào xào nhanh và trút ra đĩa.
    • Sau đó, cho hành tây, ớt ngọt vào chảo và đảo đều tay.
    • Thêm tỏi băm nhỏ vào xào chung để món ăn thêm dậy mùi. Rồi cho thịt bò vào đảo đều.
    • Bạn cho toàn bộ nước sốt đã pha chế vào rồi trộn đều để nước sốt thấm vào thịt bò rau củ. Đảo cho đến khi nước sốt sánh lại rồi trút ra đĩa. Thêm 1 ít tiêu để món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vét Sạch Nồi Cơm Với Tôm Sốt Chua Ngọt
  • Độc Đáo Với Cách Làm Tôm Xào Chua Ngọt Nhìn Thôi Đã Ứa Nước Miếng
  • Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Và Cách Làm Cực Ngon
  • Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Ngon Tại Nhà Vẫn Đúng Vị
  • Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Ngon Tại Nhà Bằng Tôm Khô
  • 6 Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Với Cách Chế Biến Thật Dễ Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Và Cách Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non Khoa Học
  • Thực Đơn 10+ Món Ngon Cho Bé 3, 4 Tuổi
  • Thực Đơn Các Món Ngon Cho Bé Trên 1 Tuổi Được Mẹ 8X Gợi Ý
  • Chia Sẻ Cách Nấu Món Ăn Cho Bé 2 Tuổi
  • Chế Biến Đồ Ăn Trong 1 Ngày Cho Cả Tuần Sau
  • Món ngon cho bé ăn cơm với bất cứ mẹ nào cũng là một bài toán cần vô vàn lời giải đáp. Vì, mỗi độ tuổi của trẻ không chỉ nói đến vấn đề dinh dưỡng, khẩu vị của bé cũng cần trải nghiệm đa dạng hơn, nên cần mẹ chọn thực phẩm và chế biến phong phú hơn. Với 6 món ngon rất dễ chế biến sau đây, hẳn sẽ phần nào giúp mẹ giải được một phần nào đó bài toán này.

    1. Chả cá

    1.1 Độ tuổi

    Món ăn dành cho bé từ 1 tuổi rưỡi trở lên, đã ăn cơm và nhai tốt.

    1.2 Nguyên liệu

    • 80-100g phi lê cá (mẹ chọn cá basa, cá hồi hay cá quả đều được),
    • 20g giò sống
    • Dầu ăn, hành tươi, thì là, nước mắm, hạt tiêu

    1.3 Cách làm

    • Cá rửa sạch với nước cốt chanh pha loãng cho giảm mùi tanh, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước lạnh.
    • Xay hoặc băm nhuyễn cá, sau đó trộn lẫn với giò sống.
    • Hành tươi, thì là nhặt sạch, rửa sạch sau đó thái nhỏ trộn với cá và giò, thêm ít hạt tiêu và chút nước mắm theo khẩu vị của con, viên thành viên.
    • Cho dầu vào chảo đun nóng, cho viên cá vào rán vàng đều hai mặt. Mẹ nên chiên chín đủ để chả mềm con dễ ăn hơn là chả dai do chiên kỹ. Mẹ lấy ra, để ráo dầu. Có thể cắt thành miếng mỏng nhỏ hoặc hạt lựu cho con ăn với cơm, tùy theo độ tuổi và sở thích của con lúc này.
    • Mẹ cũng có thể dùng chả cá tươi hoặc đã chiên sơ để nấu canh cho trẻ. Món ăn này có thể sẽ lạ miệng với bé kích thích bé ăn ngon miệng hơn.
    • Ngoài ra, mẹ cũng có thể làm chả cá sốt cà chua hoặc sốt bơ hay phô mai, cũng là cách đổi món với chả cá, đổi vị thế này con sẽ không chán.

    2. Chả lá lốt (lá xương xông)

    2.1 Độ tuổi

    Món ăn dành cho bé từ 1 tuổi rưỡi trở lên, đã ăn cơm và nhai tốt.

    2.2 Nguyên liệu

    • 50g thịt nạc
    • Dầu ăn, hành khô, lá lốt (xương xông), hạt tiêu, nước mắm

    2.3 Cách làm

    • Thịt rửa sạch, xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn sau đó trộn với hành khô và thêm ít nước mắm
    • Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Lấy lá lốt bọc thịt lại thành thanh dài.

    3. Su su xào thịt bò

    3.1 Độ tuổi

    Món ăn dành cho bé từ 1 tuổi rưỡi trở lên, đã ăn cơm và nhai tốt.

    3.2 Nguyên liệu

    • 30g thịt bò
    • 1 trái su su
    • Hành tươi, tỏi, hành khô, gia vị

    3.3 Cách làm

    • Thịt bò thái thật mỏng, miếng nhỏ trẻ vừa ăn, rồi ướp với tỏi, hành khô đập dập và một ít nước mắm.
    • Hành tươi rửa sạch, cắt ngắn.
    • Su su gọt vỏ rửa sạch và cắt sợi.
    • Cho dầu vào chảo, phi thơm một ít hành khô và tỏi, cho thịt vào đảo đều, sau đó đổ ra đĩa. Tiếp túc cho su su vào xào thêm nước nấu cho chín mềm, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị của con, sau đó mẹ đổ thịt đã xào vào đảo đều và nhắc xuống. Mẹ có thể rắc thêm tí xíu tiêu, nếu con đã ăn được tiêu.

    4. Gà nướng – món ngon cho bé ăn cơm không chán

    4.1 Độ tuổi

    Món ăn dành cho bé từ 1 tuổi rưỡi trở lên, đã ăn cơm và nhai tốt.

    4.2 Nguyên liệu

    • 100g-200g ức gà
    • Hành khô, tỏi, mật ong, nước mắm

    4.3 Cách làm

    • Mẹ rửa sạch thịt gà với nước muối loãng, cắt xéo vài đường trên mặt miếng thịt cho gà dễ ngấm gia vị.
    • Hành khô, tỏi mẹ bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn.
    • Ướp gà với hành tỏi, một chút nước mắm, để ít phút cho ngấm.
    • Nếu mẹ nướng bằng lò, lúc này quết lên gà 1 lớp dầu ăn rồi bỏ vào lò nướng. Thời gian nướng khoảng 30 phút hoặc hơn tùy vào độ dày của miếng thịt. Trong quá trình nướng mẹ có thể quết thêm chút dầu ăn để gà không bị khô. Khi gà đã chín, mẹ quết mật ong lên miếng thịt, nướng thêm 2-3 phút mỗi mặt hoặc khi thấy thịt vàng hấp dẫn thì trở mặt và lấy ra khỏi lò. Để gà nướng nguội bớt và cắt miếng vừa ăn cho con.
    • Nếu mẹ không dùng lò, có thể áp chảo, để lửa vừa đến nhỏ và thương xuyên quết dầu để gà khỏi cháy. Bước cuối cùng quyết mật ong cũng làm như trên. Cách làm gà nướng nhưng theo kiểu áp chảo này cũng rất ngon không kém món gà nướng bằng lò và dễ ăn, bé sẽ ăn được cơm.

    5. Tôm chiên xù – món ngon cho bé ăn cơm luôn tạo sự phấn khích

    5.1 Độ tuổi

    Món ăn dành cho bé từ 2 tuổi trở lên, đã ăn cơm và nhai tốt.

    5.2 Nguyên liệu

    • 100g tôm tươi
    • 1/3 quả cà tím nhỏ
    • 1 ít bông cải xanh
    • 1 trái trứng gà
    • Bột chiên giòn, dầu ăn
    • Nước mắm, chanh, đường, sốt cà chua

    5.3 Cách làm

    • Tôm mẹ bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.
    • Cà tím rửa sạch cắt lát, bông cải xanh nhặt sạch, rửa sạch ngâm nước muối sau đó trụng cà và bông cải xanh chần qua nước sôi, để ráo
    • Trứng mẹ đánh tan.
    • Cho chảo dầu lên bếp đun nóng chuẩn bị chiên tôm và rau.
    • Dầu nóng, mẹ nhúng tôm vào trứng, lăn qua một lớp bột khô rồi nhúng vào bột sệt, bỏ vào chiên. Với cà tím và bông cải xanh mẹ cũng làm như vậy. Khi tôm, cà tím và bông cải xanh chín vàng giòn thì mẹ vớt ra để cho ráo dầu. Cứ chiên lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
    • Mẹ pha nước mắm với chanh và đường làm nước chấm cho con. Tỉ lệ pha là 1 nước mắm, 2 nước, 1 đường và 1 nước cốt chanh; hoặc mẹ có thể tùy chỉnh sao cho hợp khẩu vị của bé. Nếu không dùng nước chấm, mẹ có thể dọn một ít sốt cà chua để con chấm thay nước mắm chua ngọt.

    Với món tôm chiên xù, hầu như trẻ nào cũng rất thích thú, không chỉ ở vị ngon mà còn bởi độ giòn ngoài mềm trong dễ ăn. Kèm theo đó, mẹ chiên thêm rau củ để tăng thêm sự đa dạng cho món ăn, và con cũng tiếp nhận thêm chất xơ cần thiết, với vị rau củ được chế biến khác thường ngày, trẻ sẽ ăn ngon vì lạ miệng.

    6. Chả tôm – món ngon cho bé ăn cơm rất thú vị

    6.1 Độ tuổi

    Món ăn dành cho bé từ 1 tuổi rưỡi trở lên, đã ăn cơm và nhai tốt.

    6.2 Nguyên liệu

    • 100g tôm tươi
    • Hành khô, tỏi, hành lá
    • Nước mắm, dầu ăn, sốt cà chua
    • Mía cây, sả cây (không bắt buộc)

    6.3 Cách làm

    • Tôm mẹ bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch.
    • Hành khô và tỏi bóc vỏ rửa sạch, hành lá nhặt sạch rửa sạch cắt nhỏ. Mía cây mẹ róc khúc nhỏ, nếu dùng sả câu, mẹ bóc bớt lớp vỏ ngoài, rửa sạch để ráo.
    • Mẹ cho tôm và hành tỏi khô vào cối xay thịt xay nhuyễn, trong lúc xay có thể cho một chút nước mắm.
    • Xay xong, mẹ trộn rôm với hành lá, rồi bọc tôm xay ra ngoài cọng mía hoặc sả cây, mang đi hấp chín, để nguội. Trường hợp mẹ không dùng mía hay sả cây, mẹ có thể vo viên, dẹt mỏng miếng chả tôm, sau đó mang đi hấp chín.
    • Bắc 1 chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, mẹ cho chả tôm vào chiên sơ hơi vàng cho hấp dẫn. Chả được mẹ lấy ra để ráo dầu. Tùy vào độ tuổi trẻ, con có thể cầm cả cây chả ăn cho thích thú, hoặc mẹ có thể lấy chả cắt nhỏ hoặc cắt mỏng để con dễ ăn.

    Kiều Duyên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Thức Ăn Cho Trẻ Mới Tập Ăn
  • Thực Đơn Cho Bé Mới Tập Ăn Cơm Ngon Miệng Và Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Làm Những Món Ăn Hấp Dẫn Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ăn Dặm Đúng Cách Cho Bé 13 Tháng Tuổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100