Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Hộp Spam

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Sấu Tươi Ngon Mê Mẩn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Sâm Cau Chuẩn Ôn Thận Tráng Dương
  • Tác Dụng Của Sâm Cau Là Gì, Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu
  • 5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Đơn Giản Và Hấp Dẫn Thanh Dung Vegetarian Food
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Thịt tươi sống chắc chắc là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Thịt hộp là một dạng thịt được chế biến theo một phương pháp bảo quản đặc biệt, sau khi chế biến với nhiều công đoạn khác nhau, người ta cho vào hộp để tránh không khí và tiếp theo được phủ một lớp keo nóng đến hộp đựng được kín.

    Thịt hộp là thực phẩm được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường hiện nay bởi sự tiện lợi, thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo an toàn đối với người sử dụng.

    Nguyên liệu

    Thịt bò : 450g

    Vụn bánh mì 100g

    15g rau mùi tây, xắt nhỏ

    5g muối

    Sốt cà chua

    5g bột ớt mảnh

    250g cà chua xắt hạt lựu

    30ml nước

    60g pho mát Pecorino Romano bào mịn

    Phô mai parmesan bào mịn: 50g

    1 quả trứng

    1 nhúm hạt nhục đậu khấu nghiền

    1 nhúm hạt tiêu

    30ml dầu ô liu

    ½ củ hành tây, xắt nhỏ

    30ml rượu vang trắng

    Muối

    Các bước chế biến thịt hộp Spam

    Bước 1

    – Xay nhuyễn thịt bò bằng máy xay.

    – Lấy phô mai và vụn bánh mì bỏ ra chén

    Bước 2

    – Lấy thịt bò xay, hạt nhục đậu khấu, phô mai cùng với vụn bánh mì ghiền, rau mùi tây, sử dụng 1 quả trứng, hòa quyện tất cả lại.

    – Nặn những viên thịt thành viên nhỏ vừa ăn.

    Bước 3

    – Tiến hành xào hành cho thơm trộn với dầu ô liu và bột ớt. Xào khoảng 2 phút rồi sử dụng cà chua và ít muối vào xào chung.

    – Để lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút, sau đó cho thịt viên vào, trộn đều để viên thịt ngấm đều sốt cà chua. Bổ sung một ít rượu trắng, đun lửa nhỏ thêm nước, tiếp theo đậy nắp đun thêm khoảng 10-20 phút nữa.

    – Thịt bò viên sốt cà chua chín sử dụng thêm phô mai.Như vậy là bạn đã có món thịt hộp ngon Spam thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mình rồi đó.

    Thịt hộp Spam loại nào tốt nhất hiện nay?

    Bên cạnh hướng dẫn cách chế biến thịt hộp Spam đơn giản, nhanh chóng mình cũng xin giới thiệu sản phẩm thịt hộp Spam của Mỹ cho những bạn không có thời gian chế biến thịt hộp, sản phẩm này đang được những bà nội trợ tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới lựa chọn sử dụng với nhiều ưu điểm sau đây :

    Thành phần chính trong thịt hộp Spam của Mỹ là thịt nạc và Jambon. Mỗi miếng thịt được kết hợp cùng với jambon và nhiều loại gia vị hảo hạng như Hành tây, lá Nguyệt quế, Muối bọt…

    Tiếp theo được đưa đi thanh trùng trong điều kiện khép kín, tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc Tế.

    Lợi ích của thịt hộp Spam của Mỹ

    Sản phẩm này có hương vị thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn với người sử dụng, được nấu chính hoàn toàn, đặc biệt thích hợp với cuộc sống hiện đại.

    Thịt hộp Spam của Mỹ được đóng hộp 340g tiện lợi sử dụng, phù hợp với cho những chuyến du lịch, dã ngoại.

    Sản phẩm này này bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhưng lại ít béo cho bữa ăn và còn rất ngon miệng nữa

    Nguồn : https://eambo.net/cach-che-bien-thit-hop-spam/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Hộp Spam Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • Chia Sẻ Những Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Mang Lại Kết Quả Tốt Nhất
  • 10 Cách Chế Biến Sâm Tươi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Sá Sùng Khô Bạn Nên Biết
  • Cách Chế Biến Thịt Hộp Spam Đơn Giản, Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Hộp Spam
  • Cách Làm Nước Sấu Tươi Ngon Mê Mẩn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Sâm Cau Chuẩn Ôn Thận Tráng Dương
  • Tác Dụng Của Sâm Cau Là Gì, Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu
  • 5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Đơn Giản Và Hấp Dẫn Thanh Dung Vegetarian Food
  • Giới thiệu về thịt hộp

    Thịt tươi sống chắc chắc là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Thịt hộp là một dạng thịt được chế biến theo một phương pháp bảo quản đặc biệt, sau khi chế biến với nhiều công đoạn khác nhau, người ta cho vào hộp để tránh không khí và tiếp theo được phủ một lớp keo nóng đến hộp đựng được kín.

    Thịt hộp là thực phẩm được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường hiện nay bởi sự tiện lợi, thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo an toàn đối với người sử dụng.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò : 450g
    • Vụn bánh mì 100g
    • 15g rau mùi tây, xắt nhỏ
    • 5g muối
    • Sốt cà chua
    • 5g bột ớt mảnh
    • 250g cà chua xắt hạt lựu
    • 30ml nước
    • 60g pho mát Pecorino Romano bào mịn
    • Phô mai parmesan bào mịn: 50g
    • 1 quả trứng
    • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu nghiền
    • 1 nhúm hạt tiêu
    • 30ml dầu ô liu
    • ½ củ hành tây, xắt nhỏ
    • 30ml rượu vang trắng
    • Muối

    Bước 1

    – Xay nhuyễn thịt bò bằng máy xay.

    – Lấy phô mai và vụn bánh mì bỏ ra chén

    Bước 2

    – Lấy thịt bò xay, hạt nhục đậu khấu, phô mai cùng với vụn bánh mì ghiền, rau mùi tây, sử dụng 1 quả trứng, hòa quyện tất cả lại.

    – Nặn những viên thịt thành viên nhỏ vừa ăn.

    Bước 3

    – Tiến hành xào hành cho thơm trộn với dầu ô liu và bột ớt. Xào khoảng 2 phút rồi sử dụng cà chua và ít muối vào xào chung.

    – Để lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút, sau đó cho thịt viên vào, trộn đều để viên thịt ngấm đều sốt cà chua. Bổ sung một ít rượu trắng, đun lửa nhỏ thêm nước, tiếp theo đậy nắp đun thêm khoảng 10-20 phút nữa.

    – Thịt bò viên sốt cà chua chín sử dụng thêm phô mai.

    Như vậy là bạn đã có món thịt hộp ngon Spam thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mình rồi đó.

    Thịt hộp Spam loại nào tốt nhất hiện nay?

    Bên cạnh hướng dẫn cách chế biến thịt hộp Spam đơn giản, nhanh chóng mình cũng xin giới thiệu sản phẩm thịt hộp Spam 25% Less Sodium 340g của Mỹ cho những bạn không có thời gian chế biến thịt hộp, sản phẩm này đang được những bà nội trợ tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới lựa chọn sử dụng với nhiều ưu điểm sau đây :

    Thành phần

    Thành phần chính trong thịt hộp Spam 25 Less Sodium là thịt nạc và Jambon. Mỗi miếng thịt được kết hợp cùng với jambon và nhiều loại gia vị hảo hạng như Hành tây, lá Nguyệt quế, Muối bọt…

    Tiếp theo được đưa đi thanh trùng trong điều kiện khép kín, tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc Tế.

    • Sản phẩm này có hương vị thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn với người sử dụng, được nấu chính hoàn toàn, đặc biệt thích hợp với cuộc sống hiện đại.
    • Thịt hộp Spam 25% Less Sodium được đóng hộp 340g tiện lợi sử dụng, phù hợp với cho những chuyến du lịch, dã ngoại.
    • Sản phẩm này này bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhưng lại ít béo cho bữa ăn và còn rất ngon miệng nữa

    Thông tin liên hệ

    Công ty TNHH MTV Duy Hùng Phát – Hàng Ngoại Nhập Store

    Địa chỉ :

    Chi nhánh Đà Nẵng : 01 Nguyễn Hữu Thọ – Quận Hải Châu

    Chi nhánh Hồ Chí Minh : 8/1 Hoàng Hoa Thám – Phường 7 – Bình Thạnh

    Zalo / Viber / Call :

    Sỉ : 0905799789, 0905776068, 0935020770

    Lẻ : 0935889770

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • Chia Sẻ Những Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Mang Lại Kết Quả Tốt Nhất
  • 10 Cách Chế Biến Sâm Tươi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Sá Sùng Khô Bạn Nên Biết
  • Sá Sùng Là Gì? Sá Sùng Khô Làm Món Gì? Ăn Thế Nào
  • 2 Cách Nấu Thịt Hộp Với Nước Dừa Kiểu Miền Trung, Miền Bắc Và 5 Cách Chế Biến Thịt Hộp Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Lợn Kho Dừa Ngon Từ Thịt Ngọt Từ Dừa Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nấm Rơm Ngon Cơm Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Chế Biến Món Thịt Ngựa
  • 3 Cách Làm Thịt Sườn Kho Tiêu Ngon Với Trứng Cút, Khế, Nước Dừa
  • Đôi dòng tìm hiểu về thịt hộp

    Ở rất nhiều nước phát triển thường yêu chuộng các sản phẩm đóng hộp bởi vì không chỉ tính chất tiện lợi của chúng mà còn rất đảm bảo an toàn thực phẩm. Việt Nam cũng là một trong số những nước đang phát triển dần dần tiếp cận với các sản phẩm thực phẩm đóng hộp sẵn, và được yêu thích và tiêu dùng nhiều hơn cả đó là thịt hộp.

    Thịt tươi sống thì chắc hẳn ai cũng biết và đều rất quen thuộc nhưng sử dụng thịt hộp để chế biến món ăn thì không phải ai cũng nghĩ đến.

    Thịt hộp là một dạng thịt được chế biến theo một phương pháp bảo quản riêng, khi chế biến xong thì người ta cho vào hộp để tránh không khí và sau đó được phủ một lớp keo nóng đến hộp đựng được kín.

    I – Cách nấu thịt hộp nước dừa kiểu miền Trung đơn giản

    Nguyên liệu làm thịt hộp kiểu miền Trung

    • Rau cải thìa: một mớ nhỏ nặng khoảng 300g
    • 1 hộp thịt heo hầm (cực dễ tìm mua. bạn chỉ cần ra siêu thị hoặc các của hàng đông lạnh, của hàng tạp hóa đều có bán. Khi chọn mua bạn nhớ để ý hạn sử dụng và đơn vị sản xuất để tránh bị đau bụng)
    • 1 củ gừng tươi, 1 củ tỏi ta
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, dầu hào, đường, hạt nêm

    Cách nấu thịt hộp kiểu miền Trung

    – Đầu tiên là làm rau cải, rau cải thìa khi mua về sẽ vẫn còn bùn đất nên các bạn phải nhặt thật sạch rễ và các lá héo, sâu rồi đem rửa thật sạch bằng nước.

    – Cẩn thận hơn sau khi rửa được 2 nước thì bạn cho rau vào ngâm với nước muối khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.

    – Khi đã rau cải đã ráo bớt nước thì bạn cắt rau thành những miếng nhỏ vừa ăn. Với những ngồng cải to thì bạn nên cắt đôi ra rồi cắt nhỏ để dễ ăn hơn.

    – Tiếp theo, bạn cho rau cải vào nồi nước sôi luộc chín, trong quá trình luộc bạn cho thêm hạt nêm ,muối ,nước mắm vào cùng để tạo vị. Hình thức luộc rau này vừa nằm trong khâu chế biến, cũng vừa là để loại bỏ các chất độc hạt từ thuốc trừ sâu… có trong rau.

    – Rau chín, bạn cho rau ra và để vào một bát nước đá để giữ rau được xanh và giòn.

    – Gừng và tỏi bạn bóc vỏ, đập dập cho vào chảo phi thật thơm lên.

    – Thịt hộp bạn dằm sơ thịt tơi ra, cho vào chảo bật thật to lửa xào cùng với tỏi và gừng, đồng thời cho luôn rau cải vào đảo thật nhanh tay. Cho các gia vị đã chuẩn bị và dầu hào vào cho vừa miệng, đảo qua cho gia vị ngấm đều rồi tắt bếp.

    – Múc thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và làm món ăn mặn cùng cơm trắng cho bữa cơm gia đình.

    II – Cách nấu thịt lợn hộp kiểu Bắc thơm ngon

    Thịt lợn đóng hộp có rất nhiều chức năng và nhiều cách để chế biến với món thịt lợn hộp. Tuy nhiên điểm hạn chế đó là thịt lợn đóng hộp có rất ít hương vị để lựa chọn và ăn mãi cũng đem lại cảm giác ngấy.

    Vậy nên, hôm nay Massageishealthy xin giới thiệu với các bạn cách nấu thịt lợn hộp kiểu Bắc tươi ngon ngay tại nhà mà không cần đến quá nhiều công đoạn cũng như thời gian thực hiện.

    Nguyên liệu làm thịt lợn hộp

    • 500gr thịt lợn vai cả nạc lẫn mỡ
    • 3 đến 5 củ hành khô
    • 4 đến 5 thìa baking soda
    • 60gr sữa đặc
    • 2 thìa cà phê hạt tiêu
    • 3 thìa cà phê muối
    • 2 thìa cà phê đường

    Các bước để làm món thịt lợn hộp

    Bước 1: Thịt lợn đem rửa sạch, trước khi rửa nên chà kĩ với muối hạt để thịt được sạch hơn, rồi sau đó rửa lại nhiều lần với nước.

    Bước 2: Cho nước nóng hòa chung với sữa đặc, khuấy cho tan hết phần sữa rồi sau đó, cho thịt vào, cho đủ phần nước đun sôi để nguội vào cho ngập thịt, cho thìa baking soda vào và hòa tan. Việc cho sữa đặc và baking soda vào sẽ cho thịt được mềm mại hơn, có vị ngọt thảo tự nhiên.

    Bước 3: Ướp thịt như vậy khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng rồi sau đó rửa thật sạch với nước. Để cho ráo thịt rồi sau đó ướp với muối, hạt tiêu và đường, lấy tay bóp đều thịt cho ngấm. Lấy màng bọc thực phẩm gói lại và để trong ngăn mát tủ lạnh ướp tầm 10 đến 15 phút.

    Bước 4: Cho hành khô đã được bóc vỏ, đập giập vào chảo đảo qua rồi cho nước vào, cho thêm một chút muối rồi cho thịt vào. Đun bằng nồi áp suất để thịt được mềm và nhừ hơn. Khi nồi báo sôi thì cho lửa nhỏ lại, đun liu riu như vậy tron vòng 1 tiếng.

    Bước 5: Xì hết hơi trong lò rồi bắc thịt ra. Lưu ý giữ phần nước dùng còn lại trong nồi, cho thịt và nước dùng vào một chiếc hộp rồi để dùng ăn dần.

    Như vậy là đã xong món thịt hộp thơm ngon mà cách làm lại rất đơn giản, chất lượng không kém gì các loại thịt hộp cao cấp. Hơn nữa với món thịt lợn hộp này bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều món ăn khác nhau.

    Ngoài cách nấu thịt hộp kiểu miền Trung thì Massageishealthy sẽ giới thiệu thêm đến các bạn một số cách làm các món ăn từ thịt heo vô cùng mới lạ cho bạn bỏ túi công thức nấu ăn của mình.

    Các món ngon làm từ thịt lợn hộp đơn giản tại nhà

    Đầu tiên phải nhắc đến món salad ngon lành mà các bạn gái nào có nhu cầu giảm cân và muốn sở hữu một thân hình thon gọn hơn thì không nên bỏ qua món salad rau mầm trộn với thịt lợn hộp.

    1. Món salad rau mầm thịt lợn hộp

    – Nguyên liệu làm món salad rau mầm này rất đơn giản, bạn chỉ cần mua gói rau mầm bán sẵn tại các đại lý bán rau sạch về, một thịt lợn hộp tự làm, một lọ tương ớt hoặc tương cà theo ý thích riêng, giấm trộn salad hoặc sốt mayonnaise, cũng có thể lựa chọn sốt dầu mè để tăng thêm hương vị.

    – Rau mầm mang về rửa thật sạch, trước tiên ngâm muối cho hết phần đất, rồi sau đó rửa sạch nhiều lần với nước, để cho ráo nước, sau đó cắt đôi cho vào một bát nhỏ.

    – Thịt lợn hộp tự làm lấy ra rồi sắn thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Trộn rau và thịt vào chung với nhau, có giấm trộn salad vào, trộn đều rồi thưởng thức.

    – Bạn có thể cho thêm một chút tương ớt hoặc tương cà để món ăn được ngon hơn.

    – Ngoài món salad đầy dinh dưỡng mà không bị béo như món salad rau mầm mà còn có thể dùng thịt lợn hộp sốt cà chua để ăn chung với cơm nóng cũng rất ngon.

    2. Món sốt cà chua thịt lợn hộp

    – Chuẩn bị một hộp thịt lợn tự làm, hành lá và tầm 3 đến 5 quả cà chua. Thái cà chua thành múi cau nhỏ, mỏng để khi đảo sẽ dễ chín hơn.

    – Chuẩn bị một cái chảo chống dính, cho một chút dầu ăn vào, rồi cho cà chua vào đảo với lửa nhỏ, cho thêm một chút bột canh để cà chua được mềm nhanh hơn.

    – Khi cà chua chín thì cho một chút nước, vừa theo khẩu vị mà bạn yêu thích, khi sôi cho thịt hộp đã sắn nhỏ vào, đảo đều, nêm nếm một chút gia vị cho vừa vặn. Đun với lửa nhỏ đến khi sôi lần hai thì tắt bếp, cho hành lá đã thái nhỏ vào.

    – Bạn hoàn toàn có thể cho thêm một chút nấm hương, mộc nhĩ thái nhỏ để món sốt cà chua được thơm hơn, đậm đà hơn. Nếu yêu thích sốt sánh mịn thì pha một thìa bột sắn với nước rồi hòa vào sẽ làm món sốt thêm sánh đặc hơn. Nên thưởng thức khi nóng, ăn với cơm trắng rất ngon mà bổ dưỡng.

    3. Món thịt lợn hộp xào cải thảo và bí đỏ

    – Món ăn không chỉ với nguyên liệu vô cùng đơn giản mà còn đem lại nhiều hương vị bổ dưỡng, thơm ngon cho bữa cơm tối đầm ấm vui vẻ. Chỉ với một chút bí đỏ thái mỏng, cải thảo cắt lát và một chút thịt lợn hộp được sắn nhỏ là có thể làm ra món thịt lợn hộp xào cải thảo bí đỏ hấp dẫn.

    – Đun một chút nước rồi sau đó cho bí đỏ vào đun đậy nắp với lửa nhỏ, sau đó khi bí đỏ dần dần chín thì cho cải thảo vào.

    – Khi hỗn hợp xăm xắp nước thì cho thịt lợn vào đảo, nêm nếm một chút gia vị cho vừa vặn, bạn có thể cho một chút bột sắn hòa với nước lạnh để món ăn thêm sánh mịn.

    – Cho một chút hành lá cho thơm và món ăn được hài hòa về màu sắc.

    4. Đậm đà vị cơm với món thịt kho ruốc sả

    Nguyên liệu làm thịt kho ruốc chả

    • Thịt ba chỉ: 400g
    • Mắm ruốc: 3 thìa cà phê
    • Sả: 3 đến 4 nhánh
    • Gia vị: đường, nước mắm, ớt (nếu bạn ăn cay)
    • Dưa leo và hành khô.

    Cách làm thịt kho ruốc chả

    – Thịt ba chỉ khi mua về, bạn rửa sạch, có thể cho vào đun với nước sôi thêm ít muối để loại bỏ hết những bụi bẩn và các chất không tốt trong thịt.

    – Sau đó đem cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp với chút muối và mắm trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    – Sả bạn bóc lớp lá già bên ngoài ra rồi đem rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ đem xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể băm thật nhỏ hoặc giã vụn ra.

    – Mắm ruốc bạn cho khoảng một muỗng thìa cơm, lọc với nước cho mắm tan ra rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn bã.

    – Tiếp theo bạn cho hành khô vào phi thơm, cho tiếp sả vào xào thật thơm thì nhanh tay cho thịt vào đảo đều để thịt săn lại (khi cho thịt vào bạn hãy bật lửa to để xào, đảo thật nhanh tay vì để lửa to rất dễ bị cháy món ăn.

    – Tiếp tục, khi thịt đã săn lại bạn cho nước mắm ruốc vào đun sôi thì hạ nhỏ lửa đậy nắp đun riu riu đến khi nước hơi cạn. Trong lúc đun, thi thoảng bạn mở nắp ra đảo đều thịt, nêm nếm thêm cho vừa miệng.

    – Bạn hãy nêm nếm thật cẩn thận vì mắm ruốc vốn đã đủ mặn rồi nên không cần nêm nhiều muối, cho thêm chút đường để tạo độ ngọt cho món ăn.

    – Thịt mềm, cạn nước thì bạn tắt bếp, múc thịt ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu lên bề mặt và ăn cùng với cơm trắng sẽ rất ngon. Bạn cũng có thể cho vào hộp để tủ lạnh làm thức ăn mặn mang đi làm cũng rất tiện lợi.

    5. Cách làm thịt kho tàu ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu làm thịt kho tàu

    • Thịt lợn: 1 kg (để món ăn được ngon thì bạn nên chọn mua thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai. 2 loại thịt này có độ mềm nhất định, khi kho sẽ không bị khô và thịt không bị cứng)
    • Hành khô: 3-4 củ
    • Trứng cút: 10 quả
    • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu
    • Nước cốt dừa, nước hàng hay chính là kẹo đắng

    – Thịt khi mua về bạn rửa sạch với nước, có thể đun với nước sôi bỏ thêm chút muối hột để loại bỏ hết cặn trong thịt rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh. Thái miếng vừa ăn, vì là thịt kho nên cần phải thái hơi dày một chút để khi kho thịt không bị vụn.

    – Tốt nhất bạn nên thái thành từng miếng vuông dày khoảng 2cm là đẹp nhất. Tiếp theo bạn ướp thịt với chút muối, tiêu, nước mắm, nước hàng và một thìa dầu ăn khoảng 15 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Trong lúc đợi thịt ngấm, bạn cho trứng cút vào luộc chín, trứng chín bạn cho ra bát nước lạnh để bóc vỏ cho dễ. Sau đó bạn cho trứng cút đã luộc vào chảo rán vàng lên.

    – Bạn có thể không rán trứng cũng được, nhưng khi rán, lớp vỏ trứng bên ngoài sẽ phồng mỏng tạo điều kiện cho các gi vị khi kho thịt ngấm vào trứng ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    – Lúc này, thịt đã ngâm đủ thời gian, bạn cho chảo lên bếp, phi thật thơm hành rồi đổ thịt vào xào săn lại.

    – Khi thấy thịt đã săn lại, cho trứng vào đảo đều và đổ tiếp nước cốt dừa vào sâm sấp mặt thịt. đun lửa riu riu và nêm nếm thêm các gia vị vừa ăn. Bạn cũng cần nhớ là trong lúc đun phải vớt bọt ra để nước kho thịt được trong tăng thêm thẩm mỹ cho món ăn.

    – Đun đến khi nước hơi cạn sền sệt lại thì tắt bếp múc thịt ra đĩa bày ra bàn mời mọi người ăn cùng. Món thịt kho tàu này dùng làm món an mạn trong bữa cơm nên không thể thiếu cơm trắng.

    – Nếu bạn thấy ăn cơm trắng đã quá truyền thống rồi thì bạn hãy thay đổi ăn kèm với xôi cũng sẽ rất ngon đấy. Xôi ăn kèm là xôi trắng, bạn hãy đun để lại phần nước thịt nhiều một chút làm nước sốt rưới lên xôi tăng thêm vị ngon cho món xôi thịt kho. Đúng là một công đôi việc phải không nào.

    Hơn nữa, với những gợi ý trên, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm ra nhiều món ăn khác nhau từ thịt lợn hộp để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 12 Cách Kho Thịt Heo Ngon, Thơm Mềm
  • Cách Làm Thịt Kho Rệu Miền Tây Ngon Tuyệt Mà Đậm Đà Đưa Cơm
  • Học Lỏm Bí Quyết Làm Thịt Heo Kho Sả Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Nước Dừa Ngon Chuẩn Vị Mà Vô Cùng Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Sả Miền Trung Đậm Đà Hương Vị, Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Chọn Và Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Tiêu Thơm Ngon Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà
  • Cách chế biến thịt bò ngon

    Nộm thịt bò chua cay:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm thịt bò chua cay:

    – 300 gam thịt bò mềm

    – 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo

    – 1 củ hành tím, 1 thìa nhỏ thính

    – 1 cây sả, 1 cafe tỏi phi

    – 3 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 quả chanh

    – Gia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm

    – Củ kiệu ngâm chua ngọt, lạc rang, vừng

    – 1 ít rau thơm các loại

    Bước 1: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Để có món nộm ngon, thịt bò bạn nên chọn loại ít gân, thớ thịt mịn.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho thịt bò đã chín vào chần chín tái.

    Mì bò trứng

    Nguyên liệu

    – 300g thịt bò thái lát

    – 1 quả trứng

    – 30g hành lá thái nhỏ

    – 2 bó mì nhỏ

    Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.

    – Hành tây có vị hăng hăng, ngọt ngọt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như làm gỏi, xào hay ăn sống… Các bạn hãy tìm hiểu các công thức làm món ngon với hành tây để chiêu đãi gia đình thôi nào.

    Bước 2: Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.

    Bước 3: Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

    Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

    Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc
  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Chế Biến Quả Vải Đóng Hộp Và Cách Bảo Quản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Lên Màu Đỏ Đẹp Và Thơm Ngon
  • Cây Si Rô, Giá Trị Thực Phẩm Và Dược Liệu
  • Trái Si Rô Có Công Dụng Gì Mà Nhiều Người Tìm Mua?
  • Công Thức Làm Các Loại Nước Trái Cây Lên Men
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Trái Sa Kê Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Những tín đồ cuồng trà ngày nay không ai là không biết đến món trà trái cây nổi tiếng như trà đào, trà vải,.. giúp giải khát cực hiệu quả đặc biệt vào mùa hè. Trong đó, trà vải tươi ngày càng rất được ưa chuộng và phổ biến trong giới trẻ. Với hương vị ngọt ngào của vải ngâm, hòa quyện cùng nước cốt trà thanh mát tạo nên một hương vị ngọt bùi khó quên. Để chế biến nên những ly trà vải tươi lại không hề khó, nguyên liệu lại rất dễ tìm. Chỉ cần sử dụng vải đóng hộp có sẵn hoặc tự làm sau đó pha trà với siro vải cho thêm đậm mùi và lắc đều là bạn đã có ngay một ly trà vải tươi ngon, bổ dưỡng. Điều cốt lõi để tạo nên một món trà vải ngon chính là nguyên liệu vải hộp, vải hộp phải thơm, quả vải chín và ngâm đủ lâu thì trà mới ngon. Hiểu được điều đó, Vinfruit mách bạn cách làm vải đóng hộp tại nhà ngon như những thương hiệu nổi tiếng mà vừa có thể bảo quản trong thời gian dài.

    Đối với các hàng quán cà phê, trà sữa, thương hiệu vải hộp lychees có lẽ đã quá quen thuộc với giới trẻ về chất lượng cũng như Hương vị tươi mới, mát thanh mà nó đem đến cho trà. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều thương hiệu vải hộp ở Việt Nam chất lượng đạt chuẩn nhưng lại ít người biết đến như các thương hiệu vải thiều đóng hộp hưng yên, vải hộp aroy,.. Những thương hiệu này được bày bán rộng rãi trên thị trường tại các quầy vải đóng hộp coopmart, tạp hóa hay trên các website bán hàng, bạn sẽ dễ dàng tìm mua và thưởng thức những ly trà vải chất lượng giúp đem lại cảm giác sảng khoái vào những ngày nắng nóng.

    Nguyên liệu:

      Việc lựa chọn quả vải thiều tươi ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng vải đóng hộp. Nên lựa các trái vải chín từ các nhà vườn có uy tín hoặc tại nhưng thương hiệu nổi tiếng như trái vải thiều lục ngạn, vải thiều bắc giang,… Tiêu chuẩn chọn trái vải chính là hình dáng trái phải tròn đều, cùi mọng nước, có vị ngọt vừa, hạt vải nhỏ. Thông thường vải cần dùng để chế biến thức uống thì chỉ cần sử dụng 2kg vải tươi là vừa đủ.

    Cách chế biến:

    • Sơ chế vải: bạn có thể dùng kéo hoặc dao gọt trái cây cắt sát cuống quả vải, bỏ cành rồi đem rửa thật sạch với nước muối pha loãng và sau đó để ráo nước.
    • “Thanh nhiệt” cho vải: vì bản thân trái vải chứa hàm lượng đường cao, bởi vậy nếu ăn nhiều gây nổi mụn hoặc nóng trong người. Vì thế, quả vải vẫn cần phải sơ chế bớt “nóng” bằng cách giảm lượng đường trong đó đi. Bóc, tách bỏ hạt vải bằng mũi dao nhọn để trái vải sau khi tách giữ được vẻ căng tròn mà không bị cắt nhỏ đi.
    • Chế biến nước đường: dùng một lượng 250g đường trắng, đun sôi 1 lít nước và cho đường trắng vào hòa tan. Sau khi đường trong nồi tan hết, lấy vải đã được tách hạt và bỏ cho từ từ vào nồi, đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Cách bảo quản: cho hỗn hợp vải và nước đường vừa trộn điều sau khi để nguội vào một lọ thủy tinh sạch, đậy nắp. Dùng muôi múc nước thêm nước vải cho vào lọ, chờ khi lọ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

    Để tìm hiểu thêm về Vải, bạn hãy lần lượt đọc qua những bài viết tổng hợp từ Vinfruits như:

    Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bạn tự làm trà vải ở nhà lại không ngon bằng trà ở ngoài hàng quán. Đó chính là do công thức bạn pha có thể dùng liều lượng nguyên liệu không đúng cách dẫn đến không pha được vị trà mà bạn mong muốn. Dùng trà túi lọc pha với nước sôi cho vào một cốc (ly to) ủ trong 10 phút để trà ngấm vào nước. Bỏ túi lọc đi, thêm đường và hòa tan. Cho đá lạnh, vải tươi và nước trà đã pha vào cùng một bình đậy nắp kín, lắc đều cho đến khi nước có bọt. Lưu ý, nếu bạn dùng vải đóng hộp, khi pha trà vải bạn cho thêm 3 thìa canh nước vải đóng hộp vào bình trước khi lắc để đậm mùi và thanh ngọt hơn.

    Với cách làm vải đóng hộp này, bạn có thể thoải mái thưởng thức những thức uống, món ăn được làm từ nguyên liệu vải đóng hộp bất cứ lúc nào vừa giúp hạ nhiệt cho cơ thể vừa cung cấp thêm vitamin có chứa trong quả vải. Hoặc nếu như bạn là một người bận rộn và không có thời gian để chuẩn bị, Vinfruit sẽ là người bạn đồng hành chuyên cung cấp các sản phẩm vải đóng hợp từ những thương hiệu nổi tiếng đến bình dân cho bạn và bạn có thể an tâm thưởng thức những món chế biến từ vải đóng hộp chất lượng, vệ sinh tại Vinfruit.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Ngon Nhất Chế Biến Từ Quả Sake
  • Chế Biến Trái Thốt Nốt Hương Vị Lạ Miệng
  • Trổ Tài Làm Bếp Với 11 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Quả Sấu Tươi
  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Khô Bò Một Nắng Gia Lai
  • Bò 1 Nắng Phú Yên Ăn Như Thế Nào
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Một Nắng
  • Bò 1 nắng hai sương là 1 trong những món ăn đặc sản của tỉnh Phú Yên.Ngày nay bò một nắng đã trở thành đặc sản phổng thông không những ở Phú Yên

    Thị trấn Củng Sơn nằm trên cao nguyên Sơn Hoà rộng lớn thuộc tỉnh Phú Yên. Nơi đây có món “bò 1 nắng hai sương ” mang phong vị phố núi ngon lạ và hấp dẫn. Bò 1 nắng có tiền thân từ cách làm thịt nai khô trong khoảng chừng vài thập kỷ trước. Sau này, thịt bò được chế biến thay thế thịt nai để ăn và dự trữ thức ăn. Món này hợp khẩu vị, được nhiều người ưa thích, rồi giã dập lật thành đặc sản của phố núi Sơn Hoà hôm nay.

    Cách làm khô bò một nắng

    Để chế biến được món bò 1 nắng, người sản xuất trước hết phải lựa chọn loại bò vàng tơ, được chăn thả tự nhiên trên các vách núi, bãi soi ngoài miền tây Phú Yên. Trung bình để có được 1 kí thịt bò thành phẩm, phải cần đến 1,7kg nguyên liệu bò tươi được chọn kỹ càng từ phần thịt đùi và thịt thăn, tiếp sau sơ chế kỹ rồi thái thành lát mỏng, tẩm muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm và đem phơi. Nếu trời tốt nắng chỉ phơi 1 nắng, nếu nắng yếu hoặc mưa có thể dùng bếp than sấy khô.

    Sau khi xử lý, thịt cũng đã có độ chín gần 60%. Sau khi phơi sấy lóc bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ heo héo, có độ ngọt tự nhiên và hương vị độc đáo của thịt.

    Cách làm bò một nắng

    Khi dùng không cần rã đông thịt bò, mà cho lên lò than nướng heo héo mặt và hơi rám vàng, có mùi thơm tỏa ra là ngon nhất không nên nướng bằng lò vi sóng và bếp ga.

    Sau khi nướng, xé món bò một nắng theo chiều dọc của sớ thịt, đừng nên dùng dao xắt sẽ mất ngon. Ăn cùng với muối kiến vàng có chút chanh vào, rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát…để tăng hương vị và đừng quên “1 ly bia” sẽ rất đậm chất !

    Thịt bò sau khi đã nướng chín, xé theo chiều dọc thớ thịt để cảm nhận mùi thơm và độ ngọt mềm của thịt.

    ăn cùng theo

    * Muối kiến vàng: muối, ớt, con kiến vàng, trứng kiến vàng, lá then len và các gia vị đạc biệt rất lạ miệng và thu hút.

    * Muối lá é: muối, ớt, lá é…

    * Muối đặc sản: muối, gia vị, ớt, sa tế

    Các loại muối chấm thích hợp, có thể dùng để ăn trái cây, hoặc ăn với cơm nóng, thịt luộc…và đậm vị nhất là dùng với bò 1 nắng 2 sương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bông Cải Xanh Khoai Tây Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Làm Cháo Cà Rốt Bông Cải Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bông Cải Xanh Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Xào Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Dễ
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Xào Tôm Sú Vừa Đơn Giản Lại Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc Sản Phụ Sinh Thường Ăn Thịt Bò Được Không?
  • Đừng Sợ Sẹo Lồi, Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Thịt Bò Vì Những Lý Do Đặc Biệt Này
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân Sao Cho Hiệu Quả Nhất
  • CÁCH CHẾ BIẾN THỊT BÒ ÚC CHUẨN

    17:23 – 09/04/2019

    Cách chế biến thịt bò Úc ngọt mềm xen lẫn chút mỡ thơm ngậy sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất. Thịt bò Úc là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì chúng ít chất béo tổng thể, nhưng giàu chất béo lành mạnh gọi là axit béo omega-3 và linoleic, chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và các vitamin quan trọng hơn thịt bò tiêu chuẩn.

    Thịt bò Úc

    chuẩn phải đạt các tiêu chuẩn quốc tế như HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point), AVMA (American Veterinary Medical Association), HALAL và đặc biệt là tiêu chuẩn MSA (Meat Standard Marbling) với những yêu cầu khắt khe về tỉ lệ vân mỡ, màu săc, độ PH,… của thịt bò.

    Bò Úc ăn cỏ tự nhiên cho thịt có hương vị thơm ngon đặc biệt. Lớp mỡ vàng đặc trưng và phần thịt mềm thơm không cần chế biến cầu kỳ mà vẫn rất ngon miệng. Trong thịt bò Úc ăn cỏ chứa lượng lớn beta-carotene. Beta-carotene là một dạng Vitamin A tự nhiên – một chất dinh dưỡng thiết yếu – mà cơ thể có thể chuyển đổi thành Vitamin A khi cần thiết. Ngoài ra bò ăn cỏ siêu sạch còn chứa nhiều axit béo Omega-3 và linoleic. Các chất này tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

    Cách chế biến thịt bò Úc chuẩn

    Ba chỉ bò Úc là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của con bò, ngay dưới phần xương sườn. Phần thịt này được lấy từ phần bụng của bò, thường có nhiều mỡ. Với đặc trưng thịt ở bụng nên thịt ba chỉ bò chứa một lượng mỡ mềm, béo ngậy tương đối nên khi ăn có vị mềm, ngọt và thơm đặc trưng như mùi bơ. Đây là phần thịt có cả mỡ, nạc xen kẽ nhau.

    Thích hợp để làm các món như nhúng nẩu, xào, luộc,…

    Gầu bò Úc (brisket) là phần thịt nằm gần ức, từ ngực đến dưới cổ con bò, có cả nạc và mỡ xen lẫn nhưng không đều và không nhiều mỡ như phần thịt ba chỉ (short plate). Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho cổ bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy. Vì ở vị trí gần ức bò nên đây là phần thịt cơ được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn. Gầu bò khi nấu chín thì thịt giòn, thơm ngon và không hề ngấy.

    Gầu bò Úc thích hợp chế biến làm món phở, xào, kho, nhúng lẩu hoặc nướng.

    Bắp bò Úc nằm ở vị trí bắp chân có phần cơ phát triển nên có nhiều gân, thịt đỏ cứng nhưng giàu collagen. Phần thịt này cũng rất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng sắt và canxi cao hơn nhiều so với bộ phận khác.

    Thích hợp để làm nhúng lẩu, bắp bò ngâm dấm,…

    Thịt dẻ sườn bò Úc (Rib Finger), là phần được pha lọc từ xương sườn của con bò, phần thịt này nổi tiếng là có vị ngọt đậm đà, hương thơm béo ngậy với các dải mỡ dày phân bổ dọc theo miếng thịt. Thịt dẻ sườn bò Úc được lọc sạch xương, các đường gân dai.

    Dẻ sườn bò Úc thích hợp với các món nướng, áp chảo, hầm, sốt vang hoặc bò kho.

    Thăn nội bò Úc (Tenderloin) là phần thịt ngon nhất, mềm nhất trong các phần thịt của con bò. Tenderloin được cắt từ phần lưng phía trong xương sống của con bò, gần cuối thắt lưng. Bộ phận này gần nội tạng nên hầu như không có sự vận động, bởi vậy cho thớ thịt nhỏ, mềm và ít chất béo.

    Thăn nội thích hợp để làm các món như nướng, sốt vang, bò lúc lắc,…

    Thăn ngoại bò Úc (Striploin) là phần thăn phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông, phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn mỗi bên con bò. Đây là bộ phận con bò ít vận động nên cho thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ xen hợp lý và là 1 trong những phần thịt ngon nhất của con bò. So với thăn nội thì thăn ngoại có nhiều vân mỡ hơn và một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho thịt không bị khô khi chế biến mà ngược lại mềm và ngậy vị hơn.

    Thăn ngoại thích hợp để chế biến các món nướng, sốt vang, nướng BBQ,…

    Thăn lưng là phần thịt ở trên xương sườn bò, là phần thịt nạc lưng (không bao gồm xương sườn). Đây cũng là phần thịt ngon nhất và thông dụng nhất để làm món bít tết. Phần thịt này cũng là một trong những phần vận động nhiều nhất của con của con bò (so với các phần fillet) nên cho hương vị ngọt rất đặc trưng.

    Thăn lưng thích hợp nhất để làm món bít tết và các món theo phong cách châu Âu.

    Lõi vai bò Úc (Oyster black) là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa cổ và vai của con bò. Oyster Blade có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm.

    Lõi vai cực kì thích hợp để nhúng lẩu, nướng và đặc biệt là steak.

    Nạm bò là phần thịt được pha lọc từ khu vực bụng của con bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau. Nạm bò có đặc tính mềm, xốp, thơm ngậy. Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy.

    Nạm rất thích hợp để nấu phở, nhúng nẩu, xào,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon Nhất
  • Chế Biến Thịt Bò Úc Như Thế Nào Cho Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Kobe Đẳng Cấp Nhất Bằng Dao Nhật Nội Địa.
  • Bật Mí 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Cho Người Tập Gym Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn, Kiểu Thịt Hộp Nghệ An Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn Ngon Không Khác Thịt Hộp Mua Sẵn
  • Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Chuẩn Hương Vị Tây Bắc
  • Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Tây Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hộp Kiểu Bắc Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Muối Xông Khói Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nói đến thịt hộp, các bạn sẽ nghĩ ngay đến những hộp thịt bán sẵn trong siêu thị, được chế biến theo kiểu công nghiệp phải không nào? Thực ra, thịt hộp hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà! Có rất nhiều công thức nấu thịt hộp khác nhau, mỗi công thức lại tương ứng với một loại thịt như thịt gà, thịt bò, thịt heo… nhưng phổ biến nhất vẫn là thịt heo.

    Bạn có thể tự nấu thịt hộp tại nhà để dùng dần

    Thịt hộp là loại thức ăn nhanh được chế biến kiểu công nghiệp, khi ăn dễ bị ngán. Vì vậy, nếu có thời gian, hãy chịu khó vào bếp để tự làm thịt hộp cho cả nhà, làm một lần có thể bảo quản ăn trong mấy ngày liền.

    Nguyên liệu

    • Thịt nạc vai có cả nạc lẫn mỡ: 500g
    • Hành khô: 5 củ
    • Baking soda: 4 muỗng
    • Sữa đặc: 60g
    • Muối: 3 muỗng
    • Hạt tiêu: 2 muỗng
    • Đường cát trắng: 2 muỗng

    Sơ chế thịt lợn

    Thịt heo mua về bạn chà kĩ với muối hạt, sau đó rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo. Cách nấu thịt hộp thường để nguyên miếng hoặc cắt thành miếng nhỏ (nhưng vẫn lớn hơn so với thịt chế biến thông thường). Nếu miếng thịt quá lớn, bạn nên cắt ra thành các miếng vuông có kích thước bằng nắm tay hoặc tùy ý (nhưng không được nhỏ quá).

    Cắt thịt thành các khối vuông đều nhau

    Ướp thịt với sữa

    Khuấy đều sữa với nước nóng rồi mới cho thịt vào ướp

    Ướp thịt trong khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn nếu muốn, sau đó đem rửa lại thật sạch với nước. Đợi cho thịt ráo, bạn ướp thịt với muối, đường và hạt tiêu, lượng gia vị có thể điều chỉnh tùy ý. Đeo bao tay vào rồi dùng tay bóp nhiều lần cho thịt thấm gia vị. Cuối cùng, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

    Nấu thịt hộp

    Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

    Bạn bắc chảo lên bếp với một chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành băm vào phi thơm. Khi hành đã dậy mùi thơm, bạn đổ 1 chén nước nhỏ vào chảo, nêm thêm 1 muỗng muối nhỏ rồi cho thịt vào đun. Để món thịt hộp ngon và nhừ, bạn nên ninh thịt bằng nồi áp suất trong khoảng 30 phút để thịt chín mềm. Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể ninh thịt bằng nồi thường hoặc chảo nhưng có nắp đậy, tuy nhiên thời gian nấu sẽ lâu hơn, khoảng 1,5 – 2 tiếng.

    Thời gian ninh thịt còn phụ thuộc vào loại nồi nấu

    Thành phẩm & thưởng thức

    Yêu cầu thành phẩm

    • Món thịt hộp có màu sắc hấp dẫn, các miếng thịt được cắt khối đều nhau.
    • Thịt chín mềm, thấm gia vị vừa ăn và thơm mùi sữa rất đặc biệt.
    • Phần nước thịt đậm đà, vị béo vừa ăn.
    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Thông tin thêm

    Một số món ăn với thịt hộp

    1. Salad rau mầm thịt hộp

    Salad rau mầm thịt hộp là món ăn ngon, thích hợp để ăn chống ngán hoặc thay thế các món rau trong bữa cơm hàng ngày. Rau mầm sau khi ngâm nước muối và rửa sạch, bạn để thật ráo nước rồi cắt đôi, cho vào tô (hoặc để cả cây cũng được).

    Bạn lấy thịt hộp ra, sắn thành những miếng nhỏ rồi trộn rau và thịt với nhau, lưu ý là phải múc thêm vài muỗng nước thịt để làm nước sốt. Bạn có thể cho thêm một chút tương cà hoặc tương ớt nếu muốn, như vậy là đã có ngay món ăn ngon rồi!

    2. Thịt hộp xào cải thảo và bí đỏ

    Bí đỏ bạn thái mỏng, cải thảo cắt khúc. Đun một chút nước sôi rồi cho bí đỏ vào, đậy nắp nấu chín rồi cho tiếp cải thảo. Khi bí đỏ và cải thảo đã chín, hỗn hợp xăm xắp nước thì cho thịt hộp sắn nhỏ vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc thêm chút hành lá rồi múc ra thưởng thức ngay.

    Thịt hộp xào cải thảo

    3. Thịt hộp sốt cà chua

    Thịt hộp sốt cà chua là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, ngon nhất là khi được ăn kèm với cơm trắng. Cà chua thái múi cau rồi cho vào xào chín với chút bột canh, khi cà chín mềm thì thêm chút nước vào nấu để tạo thành hỗn hợp sốt.

    Tiếp đó, bạn sắn nhỏ miếng thịt hộp (không nên nhỏ như cách làm salad ở trên) rồi cho vào chảo đun cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu thêm vài phút cho thịt thấm nước sốt rồi tắt bếp, rắc thêm hành là thái nhỏ vào.

    Nếu muốn sốt có độ sánh, bạn pha muỗng bột sắn với nước rồi đổ vào chảo, khuấy đều để tạo độ sánh đặc.

    Cách nấu thịt hộp với nguyên liệu chính là thịt heo và sữa tươi sẽ đem đến một món ăn ngon, đậm đà hương vị cho cả gia đình bạn. Với món thịt hộp này, bạn có thể chủ động mua nguyên liệu để thực hiện tại nhà, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, so với việc mua thịt hộp bên ngoài cũng tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

    Thịt hộp tự làm có hương vị thơm ngon, dễ ăn và không bị ngán, chất lượng còn hơn hẳn một số loại thịt đóng hộp ở bên ngoài, chưa kể là bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều món ăn khác nhau.

    Món thịt hộp có thời gian bảo quản lâu, bạn cho vào hộp kín, cất vào tủ lạnh là có thể dùng trong mấy ngày liền, khi ăn chỉ cần hâm nóng lại là được. Vào những ngày bận rộn không thể vào bếp, hộp thịt hầm trong tủ lạnh sẽ là cứu cánh tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Heo Ngon, Để Được Lâu Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon Và Giòn Dành Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Ngon Thịt Heo Áp Chảo Thơm Lừng
  • Học Cách Làm Thịt Lợn Xào Chua Ngọt Cực Kỳ Độc Đáo
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Ngon Tại Nhà Không Tốn Sức
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon Hơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Đen Ngay Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Gừng Sả Thơm Ngon Trong Tiết Trời Lạnh Giá
  • Cách Kho Thịt Ngon Đơn Giản Nhất, Mau Mềm Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Thịt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Ăn
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Lá Lốt Ngon Trọn Vị
  • Cách chế biến thịt bò ngon hơn

      Chọn thịt bò ngon

      – Trước tiên, bạn cần chú ý vào màu sắc. Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Kế đến, nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm. Không mua thớ to hơi cứng.

      Chọn thịt bò màu trắng, không đỏ đậm, mỡ vàng và cứng

      – Sau cùng, lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

      Cách sử dụng thịt bò theo từng món ăn

      – Đối với các món xào: Nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm và không dai

      – Đối với các món hầm (bò kho, bò nấu bia…) chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương. Món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.

      – Đối với các món nướng: Nên dùng thịt phi-lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

      Một số cách chế biến và làm mềm thịt bò

      – Thái thịt: Để các miếng thịt bò mỏng mà không nát, bạn gói thật kỹ thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại. Khi nấu, lấy thịt ra cắt từng lát một sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.

      – Khử mùi hôi thịt bò: Lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo lớp vỏ cháy, dã nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

      – Làm mềm thịt bò: Cách đơn giản nhất là bạn cho một chút muối vào nồi khi nấu thịt.

      Với thịt bò dai, bạn có thể làm mềm bằng cách luộc. Khi nước sôi, vớt bỏ lớp váng rồi cho vào nồi khoảng một thìa cà phê rượu trắng cho 1kg thịt. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 – 15 phút, thịt sẽ mềm ngay.

      Ngoài ra, trước khi xào, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm khi xào, đem ra cắt mỏng.

      Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc một cái thìa nhôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Bò Hầm Nấm Đơn Giản Đậm Đà
  • Cách Làm Mì Thịt Bò Hầm Ăn Sáng Trong Những Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Cà Chua Cho Chiều Lạnh Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Cà Chua Bổ Dưỡng Tại Gia
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Bò?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Muối Chua Ngọt Đậm Đà, Để Lâu Ngày Tết
  • 1️⃣ Cách Làm Thịt Bò Muối Chua Ngọt Đậm Đà, Để Lâu Ngày Tết
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Làm 6 Món Thịt Bò Xào Tại Nhà Thơm Ngọt, Mềm Tan
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Nồng Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Giữ cho thịt bò luôn được mềm, không bị khô chính là yêu cầu quan trọng nhất khi chế biến các món ăn từ loại thịt bổ dưỡng này.

    Để có những món ngon hoàn hảo chế biến từ thịt bò, bạn hãy chú ý một số bí quyết sau:

    1. Thái thịt bò phù hợp với nhu cầu chế biến món ăn

    Độ mềm và ướt của miếng thịt bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật thái thịt của bạn. Miếng thịt sẽ cứng hơn khi chúng có quá nhiều sớ thịt. Ngược lại, càng có nhiều mỡ, thịt càng nhiều nước. Những miếng thịt bò mềm nhất (xếp theo thứ tự giảm dần) bao gồm: thịt thăn, phần thịt dọc hai bên xương dẹt, phần thịt thăn ở lưng, thịt sườn, thịt nạc vai. Miếng thịt có dính kèm chút ít xương sẽ có mùi vị thơm hơn.

    2. Biết kết hợp giữa chất lượng và mục đích

    Nếu nấu những món thịt bò đơn giản, không có nhiều nước sốt, bạn nên chọn loại thịt có chất lượng tốt nhất. Đối với món hầm hoặc những món dùng kèm với nước sốt, có thể chọn những loại thịt rẻ tiền hơn.

    3. Chú ý đến loại thịt bò

    Có 3 loại thịt bò ngon gồm: loại thượng hạng, loại ngon và loại có chất lượng. Độ ngon của thịt bò được xác định dựa trên tỷ lệ giữa lượng mỡ và nạc có trong miếng thịt. Khối lượng mỡ bao quanh miếng thịt bò có tác dụng giữ cho thịt luôn ẩm. Miếng thịt bò mềm nhất sẽ có lượng mỡ phân bố đều khắp chứ không chỉ là phần mỡ nằm ở phần rìa cạnh bên ngoài. Lượng mỡ trong thịt rất quan trọng bởi khi nấu, chất béo sẽ tan chảy, làm tăng hương vị và lượng nước cho món ăn. Thịt bò thượng hạng có tỷ lệ tốt nhất giữa lượng mỡ và thịt, do đó, chúng cũng là loại thịt mềm và ngon nhất.

    4. Chọn mua những miếng thịt có màu tươi, sáng

    Khi mua thịt, bạn nên chọn những miếng thịt có độ săn chắc và màu đỏ tươi. Thịt bò đã chuyển sang màu đỏ sậm hoặc nâu là loại thịt cũ. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là thịt của những con bò già sẽ mềm và nhão, các thớ thịt sẽ không săn chắc.

    5. Giữ thịt luôn tươi

    Sau khi mua thịt, nếu không sử dụng ngay trong ngày, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bao kín miếng thịt rồi cho chúng vào trong túi có khóa kéo và giữ lạnh.

    6. Ướp thịt để làm tăng hương vị

    Khi sơ chế thịt trước khi nấu, bạn nên dùng một chiếc khăn ẩm lau khô miếng thịt và ướp chúng bằng những loại nước sốt đơn giản, phù hợp với khẩu vị. Nước sốt sẽ làm thịt mềm và có mùi vị thơm ngon hơn. Thậm chí chỉ cần cho vào thịt chút xíu muối và tiêu là đã đủ để món thịt có mùi vị dễ ăn hơn. Tuy nhiên, một hỗn hợp gồm rượu, dầu ô-liu, nước cốt chanh và một ít gia vị, thảo mộc tươi (theo ý thích và khẩu vị của bạn) sẽ là loại nước sốt tuyệt vời giúp bạn ướp thịt, để qua đêm, phục vụ cho món ăn của ngày hôm sau.

    7. Nấu chín hoàn toàn

    Trước khi nấu thịt bò, hãy lấy chúng ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ bình thường trong phòng. Làm như thế sẽ giúp thịt chín đều và kỹ hơn.

    8. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý trong khi nấu

    Cách nấu là yếu tố chính ảnh hưởng đến độ mềm và mùi vị thơm ngon của thịt. Đối với phần lớn các món làm từ thịt bò, dù được thái theo kiểu nào thì cũng chỉ nên nấu với nhiệt độ khoảng 55 độ C nếu muốn chín tái và khoảng 60 độ C nếu muốn chín vừa. Nếu nhiệt độ cao hơn, thịt sẽ bị khô.

    9. Rang khô rồi quay

    Một trong những phương pháp khá tốt để nấu thịt bò chính là rang sơ phần thịt bên ngoài trong một chảo gang nóng, có tráng chút dầu ô-liu. Sau đó, tiếp tục cho thịt vào lò vi sóng để quay với nhiệt độ khoảng 200 độ C. Trong quá trình rang, bạn chỉ cần dùng kẹp (không được dùng nĩa) để lật trở miếng thịt chỉ một lần duy nhất. Lưu ý, sau khi rang xong, nếu được thái đôi, tất cả nước thịt ở bên trong sẽ chảy ra ngoài.

    10. Để thịt nguội mới cắt

    Sau khi nhấc nồi thịt ra khỏi lò, bạn nên để khoảng 5 phút cho thịt nguội rồi mới thái và phân chia đều phần nước thịt cho từng phần ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xin Hỏi Cách Chế Biến Để Thịt Bò Mềm, Ngon?
  • Thịt Bò Hết Dai, Mềm Ngon Tuyệt Hảo Nhờ Xay Loại Quả Này Ướp Vào Trước Khi Nấu
  • Cách Làm Các Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Các Bộ Phận Của Thịt Bò Giúp Món Ăn Ngon
  • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Và Chế Biến Các Loại Thịt Bò Từ Nội, Ngoại
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100