Cách Chế Biến Thịt Thăn Bò Mỹ Ngon Hơn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Tơ Củ Chi
  • Cung Cấp Thịt Bò Tơ Củ Chi Tại
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Thịt Bò Nấu Hoa Thiên Lý Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 1️⃣【2 Cách Nấu Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ngất Ngây 】® Thedrunkenpot
  • Giúp Bạn Giải Đáp Thắc Mắc Thịt Bò Xay Làm Món Gì Ngon
  • Cách chế biến thịt thăn bò Mỹ

    Bước 1: Loại bỏ các đường gân

    Nếu bạn có đủ tiền, hãy mua loại thịt thăn đã được cắt sẵn để việc chế biến được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thịt thăn thái sẵn sẽ có giá cao hơn so với thịt thăn nguyên miếng. Bạn cũng có thể tự mình thái thịt. Đầu tiên, loại bỏ những múi cơ chạy dọc theo chiều dài của thịt. Hãy sử dụng một con dao lóc xương để rạch những đường cắt nông dọc theo các chuỗi cơ để loại bỏ chúng nhanh hơn. Tiếp theo, sử dụng con dao lóc xương để tiếp tục loại bỏ những phần màu bạc ở đầu miếng thịt.

    Bước thứ hai: Cắt thịt

    Hãy xác định phần nào của miếng thịt thăn mà bạn sẽ sử dụng để nấu. Phần mềm nhất của thịt thăn bò chính là phần trung tâm của miếng thịt, phần này được gọi là Chateaubriand, thường đượcsử dụng để làm món filet mignon. Bạn cũng có thể sử dụng phần đầu(phần rộng nhất) hoặc đuôi (phần hẹp nhất) của miếng thịt thăn để làm món bò hầm hoặc bò tẩm nước sốt.

    Khi bạn đã tách phần trung tâm của miếng thịt thăn khỏi phần đầu và đuôi, cắt thành miếng 2,5 đến 5 cm. Cách này sẽ khiến cho miếng thịt thăn nhanh chín hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nấu nguyên miếng thịt thăn nhưng hãy nhớ đảm bảo cho các phần chín đều. Đặc biệt dùng giấy ăn thấm khô pầ thịt thăn bò Mỹ để thịt có thể chín giòn bề mặt.

    Ở gofood, Anh chị chỉ cần gọi điện, chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà và cung cấp nước sốt phù hợp như sốt tiêu đen, sốt nấm, sốt kem phomai và gia vị ướp sốt tổng hợp.

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Tái Thơm Ngon, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Tái Chanh Đúng Vị Lạ Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Sốt Cho Món Kho Và Món Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Tẩm Nước Sốt Vị Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Nước Sốt Thịt Bò Bít Tết Với Rượu Vang Đỏ Hoanggiaruoungoai.com
  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thăn Bò Làm Gì Ngon?
  • Bò Tơ Xào Lăn Ăn Ngon Mà Dễ Làm
  • 15 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Cách Nấu Giữ Nguyên Chất Bổ Của Bò Mà Triệu Chị Em Hổng Sai Cách
  • Đường Phèn Là Gì? Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Như Thế Nào?
  • Cach Che Bien To Yen, Che Bien To Yen Bo Duong Cho Be
  • Hướng dẫn làm bò bít tết bằng chảo gang Mỹ (Thăn chữ T) Bạn muốn đặt thặn bò Mỹ làm bít tết : Hãy để lại SĐT hoặc gọi ngay 02466863864 – 0898582828 để được tư vấn miễn phí

    1. Cách làm bò bít tết ngon nhất từ Rib Eye Black Angus (Thăn lưng bò Black Angus)

    Rib eye (Thăn lưng) là phần thịt thông dụng và phổ biến nhất cho món bít tết, nếu làm món này lần đầu mà muốn khả năng thành công lớn nhất, bạn nên chọn phần thịt này. Đặc biệt hơn nếu bạn chọn chủng loại bò Black Angus – giống bò ngon nhất của Mỹ, chắc chắn bạn sẽ có món bò bít tết tuyệt nhất với độ mềm hảo hạng. Cách làm bò bít tết đối với các phần thịt khác cũng tương tự như đối với phần Rib eye này.

    – 2 miếng thăn lưng bò Black Angus dày 2 cm cắt đều nhau (6 lạng)

    – 10 gram gia vị ướp steak tổng hợp (gồm lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen)

    – 2 thìa bơ nhỏ

    – 2 thìa dầu ăn nhỏ

    – Lá hương thảo Rosemary (khô hoặc tươi)

    – 2 nhánh tỏi tươi

    – 1 túi sốt Omaha Steak 200 gram (có 3 vị cho bạn lựa chọn: sốt nấm, sốt kem phomai, sốt tiêu đen)

    – Rượu vang nho

    – 500 gram khoai tây sợi dài Mỹ

    – Salad rau quả theo sở thích từng người

    1 chảo gang dày

    Đối với món chính là bò bít tết (cả quá trình nấu khoảng 5 phút) chúng ta bắt đầu sơ chế và chế biến như sau:

    B1: Rã đông 2 miếng thăn lưng bò Black Angus tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh (hoặc nhờ cửa hàng rã đông sẵn từ trước). Sau đó thấm khô bề mặt 2 miếng thịt bằng giấy hoặc vải khô sạch.

    B2: Chà gia vị ướp tổng hợp lên bề mặt thịt (Lưu ý: cho một chút cho thơm, không nên cho nhiều vì gia vị ướp tổng hợp có muối biển, cho nhiều dễ bị mặn). Ướp trong 2 phút.

    B3: Bật lửa cho chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa, khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo. Sau khi nấu 1 mặt đầu tiên được 1 phút, lật mặt còn lại và nấu trong 1 phút nữa (Tổng cộng 2 phút cho 2 mặt)

    B4: Cho bơ, tỏi và lá hương thảo (nếu có) vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên, dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt năm lần ( bước 4 làm trong 2 phút )

    B5: Cho thịt ra đĩa nghỉ trong 5 phút.

    Hâm nóng 200 gram sốt (có thể cho thêm kem tươi cho ngậy) đổ vào cốc bày ra bàn ăn.

    Khoai tây Mỹ sợi dài cho vào chảo mỡ chiên giòn.

    Làm salad rau vừa ăn.

    Bánh mỳ thái lát vừa ăn

    Trình bày bò bít tết ra đĩa:

    Mỗi miếng thịt để vào một chiếc đĩa, cho thêm dao và dĩa bên cạnh. Rưới sốt lên trên miếng bò bít tết. Để khoai tây chiên vào một chiếc khay riêng ăn cùng sốt theo sở thích.

    Món bò bít tết từ thăn nội bò Black Angus ăn kèm với sốt Omaha Steak kem phomai được bày trí đẹp mắt ( Ảnh từ khách hàng Pha Le Traitim )

    Rót sẵn rượu vang cho bữa tiệc thêm phần lãng mạn.

    Người ta thường ăn bò bít tết bằng cách dùng dao và dĩa cắt miếng thịt thành những miếng nhỏ ăn kèm nước sốt và bánh mỳ. Bữa tiệc sẽ thật tuyệt nếu có thêm salad rau và rượu vang nho.

    Bò bít tết từ thăn nội bò Black Angus ăn kèm sốt kem phomai

    Bạn đã biết các cấp độ chín của bò bít tết

    6 cấp độ chín của món Beefsteak

    1. RARE (TÁI): Bên ngoài thịt sẽ được nướng cháy xém nhưng bên trong đã có chút ấm ấm, phần giữa sẽ còn hơi lạnh. Lúc này thịt vẫn còn màu đỏ tươi, bên ngoài sẽ hơi hồng và thịt vẫn còn mọng nước,bên trong, 75% là màu đỏ.

    2. MEDIUM (TRUNG BÌNH): Thịt bên ngoài cũng cháy xém, bên trong nóng, không còn màu đỏ tươi ở trong nữa mà chỉ còn ánh màu hồng khoảng 25%, thịt chỉ còn ít nước.

    3. WELLDONE (CHÍN): Lúc này thịt đã thành một màu nâu hoàn toàn, bên ngoài hơi cháy xém, thịt ráo nhưng cũng không quá khô.

    Dựa vào sở thích riêng của từng người mà các bạn có thể chọn cho mình một trong năm cấp độ chín của bò bít tết. Trên thực tế, người ta thấy rằng rất nhiều người chọn ăn bò bít tết ở mức chín medium rare vì nó vừa ngon lại mọng nước.

    Tại Gofood chúng tôi:

    – Miễn phí cắt thái theo yêu cầu và cung cấp sốt, gia vị phù hợp – Gia vị tặng kèm: Lá hương thảo Rosemary – Gia vị Gofood cung cấp cho món bò bít tết:– Gia vị ướp Steak tổng hợp: 15k/túi 50 gram (gồm húng tây, hương thảo, tiêu đen, muối biển)

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE Sốt Omaha Steak được Gofood đặt hàng đầu bếp nổi tiếng với công thức đặc biệt : Kem nấm – Phomai – Tiêu đen: 60k/túi 200 gram

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    Gofood Sài Gòn:

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Tái Kiểu Pháp
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Nhâm Nhi Ngày Tết Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp 20 Cách Chế Biến Món Thịt Bò Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy
  • Cách Làm Món Thăn Bò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • 3 Cách Làm Bò Lá Lốt Nướng Mỡ Chài Nướng Than Hồng, Bò Cuốn Lá Lốt Gừng Sả Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • Thăn ngoại bò úc nướng này trông quyến rũ và mùi vị tuyệt vời, nhưng nó là một thực tế hết sức rõ ràng. Thịt được bên ngoài chín vàng sâu sắc của nó trong lò ở nhiệt độ duy nhất; không có p-rát hoặc rối lên với nhiệt độ khác nhau cần thiết. Thậm chí tốt hơn: Các sâu hương vị, nước sốt rượu vang đỏ thyme-truyền có thể được thực hiện ngày trước, vì vậy không có phút cuối cùng hoảng sợ khi nói đến thời gian để phục vụ.

    Đối với

    2 muỗng canh. dầu ô liu extra-virgin

    2 muỗng canh. thái nhỏ thyme tươi

    1 muỗng canh. hạt cây thì là mặt đất

    1/2 muỗng cà phê. hạt carum, mặt đất thô

    Muối kosher

    Hạt tiêu đen tươi nứt

    2 2-1 / 2-lb. tenderloins mông thịt bò, cắt nhỏ

    Đối với nước sốt

    2 muỗng canh. Bơ không muối

    1 muỗng canh. dầu ô liu hoặc dầu canola

    4 oz. Nấm cremini, xắt lát mỏng (1-3 / 4 cup)

    1/4 chén xắt lát mỏng hẹ (1 trung bình)

    1/4 muỗng cà phê. kết tinh thành đường

    Muối kosher

    3 nhánh lớn thyme tươi

    1 muỗng cà phê. hạt tiêu đen nứt

    1 750 ml chai khô, rượu vang đỏ nồng nhiệt, chẳng hạn như Shiraz hay Zinfandel

    2 cốc thấp hơn muối canh thịt bò

    1 muỗng canh. tất cả các mục đích bột

    Hạt tiêu đen mới xay

    Mùa thịt bò

    Trong một bát nhỏ, trộn dầu ô liu, húng tây, thìa là, carum, 1 muỗng canh. muối, và 1-1 / 2 muỗng cà phê. hạt tiêu. Pat các tenderloins khô bằng khăn giấy và áo chúng với hỗn hợp gia vị, sử dụng bàn tay của bạn để lây lan đồng đều; nó sẽ thưa thớt bao gồm thịt.

    Làm nước mắm

    Làm tan chảy 1 muỗng. của bơ và dầu trong một chảo 10-inch trên lửa vừa. Thêm nấm, hành tím, đường, và 1/4 muỗng cà phê. muối. Cook, khuấy thường xuyên, cho mềm và bắt đầu chuyển sang màu nâu, khoảng 6 phút. Thêm húng tây, hạt tiêu, và một nửa của rượu vang. Đun nhỏ lửa cho đến khi rất chạy rượu làm giảm và chỉ bao gồm các chất rắn, 10-15 phút. Thêm rượu còn lại và giảm nữa cho đến khi rượu chỉ bao gồm các chất rắn, 10-12 phút nữa. Thêm nước dùng thịt bò và đun nhỏ lửa cho đến khi giảm một nửa, khoảng 15 phút. Lọc qua một cái rây mịn đặt trên một ly đo lường 1 lít, ấn nhẹ vào chất rắn. Nếu bạn có nhiều hơn 1-1 / 2 chén nước, trả lại nước sốt vào chảo và đun nhỏ lửa cho đến khi giảm đến 1-1 / 2 chén

    Nóng chảy ra còn 1 TBS. bơ trong nồi 1 lít trên lửa nhỏ. Đánh đều trong bột và nấu ăn, khuấy thường, cho đến khi mịn màu be và màu nhạt, khoảng 1 phút. Từ từ thêm giảm rượu, đánh liên tục. Mang đến một đun nhỏ lửa và nấu ăn, khuấy thường, cho đến khi hơi dày, khoảng 3 phút. Mùa nếm với muối và hạt tiêu.

    Rang

    Nếu bạn đã dày dạn thịt bò trước thời hạn, loại bỏ nó ra khỏi tủ lạnh và để ngồi ở nhiệt độ phòng trong khoảng một giờ trước khi rang. Trong khi đó, vị trí một rack trong trung tâm của lò nướng và hâm nóng lò nướng đến 375 ° F.

    sản phẩm khác :

    Liên hệ

    Địa chỉ: Số 6 ngách 47 ngõ Hòa Bình 4 – Minh Khai – Hà Nội

    Mobile: 046.326.7755

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Đúng Vị, Đậm Đà Và Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bò Nướng Mọi Hương Vị Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Lưỡi Bò Làm Gì Ngon, 9 Cách Làm Sạch Và Chế Biến Lưỡi Bò
  • 2 Cách Làm Bò Cuộn Rau Củ Nướng Và Món Thịt Bò Cuộn Phô Mai Nướng Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bắp Bò Nướng Nước Mắm Độc Đáo Thơm Ngon
  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Thăn: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Để Ăn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Lạp Xưởng Đơn Giản Từ Ruột Và Thịt Heo Xay
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Heo Ngon Thơm Bổ Dưỡng Bé Yêu Thích Mê
  • Cách Làm Nui Xào Kim Chi Thịt Heo Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Nui Xào Thịt Heo Cực Kì Hấp Dẫn
  • Thịt thăn và thịt thăn chuột lợn là gì? Chúng khác nhau như thế nào? Có thể nói, đây là phần thịt mềm và ngon trên cơ thể lợn. Có rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ loại thịt này. Vậy với thịt thăn chuột heo bạn nên nấu món gì để mang lại bữa ăn ngon và dinh dưỡng cho gia đình? Mời các chị em nội trợ cùng theo dõi những thông tin sau.

    1. Thịt thăn là gì?

    Thịt thăn là bộ phận được cắt từ bắp thịt, được xem là một trong những phần thịt đắt nhất trên thân con lợn, xếp vị trí “á quân” về chất lượng thịt (sau thịt áp sườn). Miếng thịt thăn thuần nạc, đặc thịt, cắt thớ nhỏ và có độ kết dính cao.

    Nếu các bà nội trợ muốn chế biến món ăn ngon với thịt heo bằng phương pháp hấp, xào hoặc cắt lát mỏng để cuốn, thì thịt thăn heo là sự lựa chọn tuyệt vời.

    Có rất nhiều công thức chế biến các món ăn ngon từ thịt thăn

    Bên cạnh những phương pháp chế biến thông thường, các chị em nội trợ cũng có thể nấu theo cách nướng bỏ lò, rán hoặc băm nhỏ để nấu canh.

    Sự khác biệt giữa thịt thăn và nạc thăn: Rất nhiều người thường gọi chung thịt thăn là nạc thăn (hoặc ngược lại) bởi đặc điểm phần thịt dày, chắc và thớ thịt dài. Một trong những tiêu chí điển hình để phân biệt thịt thăn và nạc thăn là căn cứ vào thớ thịt được cắt. Thịt thăn là một khúc thịt dài, hẹp, không xương được cắt từ bắp thịt. Khi còn tươi sống, thịt thăn có màu đỏ sẫm. Nạc thăn có kích thước lớn hơn và dẹp hơn, có thể có xương hoặc không xương.

    2. Thịt thăn chuột lợn là gì?

    Thịt thăn chuột lợn còn có một cái tên khác đó là thịt thăn nội, được cắt từ khoang bụng của con lợn, dọc theo 5 đốt xương sống cuối cùng cho đến phần xương chậu. Chính vì đây là phần mà heo không hoạt động, nên thịt tương đối mềm và ít calo. Song, thịt lại sở hữu những chất béo giúp hấp thụ vitamin và có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.

    Người dùng có thể tìm thấy loại thịt này trong các thực phẩm như chả lụa, chà bông. Đây cũng chính là loại thịt cực kỳ thích hợp cho trẻ em và phụ nữ mới sinh.

    Chả lụa là món ăn quen thuộc được chế biến từ thịt thăn chuột lợn

    Thịt thăn chuột thường được bán với dạng nguyên miếng dài, ít mỡ. Trước khi nấu, các bà nội trợ nên lưu ý lọc bỏ bạc nhạc và chỉ nên thực hiện các phương pháp nấu nhanh. Nếu không, thịt sẽ dần bị khô, dai và không còn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu.

    3. Top 3 món ngon chế biến từ thịt thăn chuột lợn

    1. Thăn chuột lợn sốt táo

    Thăn chuột lợn sốt táo – món ăn mang phong cách Tây Âu

    Nguyên liệu chính:

    ● 300gr thăn chuột lợn

    ● 100gr khoai tây nghiền

    ● 100gr cà rốt bào sợi

    ● 2 quả táo

    ● 1/4 thìa cà phê lá thơm rosemary (hay còn gọi là lá cây hương thảo, thường thấy ở các siêu thị bán hàng ngoại nhập)

    ● 250ml vang trắng

    ● 15g bơ

    ● 1/2 thìa canh mứt dâu đỏ

    ● 60ml kem tươi

    ● Hành tây, bột ngô sánh và một số nguyên liệu phụ gia khác

    Cách làm:

    Để thực hiện phần xốt táo, trước tiên bạn nên xào táo đã cắt nhỏ với hành tây và bơ, cho rượu vang và nước dùng vào ninh nhừ và bỏ vào máy xay nhuyễn. Sau đó, cho lá rosemary và mứt dâu khuấy tan đều, rồi cho phần kem tươi vào hỗn hợp.

    Với nguyên liệu chính là thịt thăn chuột lợn, bạn có thể ướp thịt bằng những nguyên liệu đơn giản như muối, tiêu. Cho lá rosemary rán qua với dầu ăn và táo bổ cau, cho thêm ít vang trắng. Cuối cùng, cho thịt vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần bày ra thịt ra đĩa cùng với khoai tây nghiền và rau luộc, đổ thêm sốt lên trên.

    2.Thịt thăn heo sốt nấm tiêu xanh

    Thịt thăn heo xốt nấm tiêu xanh

    Nguyên liệu chính:

    ● 500gr thịt thăn heo

    ● 10gr lá thyme tươi (cỏ xạ hương)

    ● Tỏi băm, hành tím

    ● 30gr bột xốt nâu Demi Glace

    ● 50gr nấm đông cô tươi

    ● 50gr kem tươi và 50gr sữa tươi không đường

    ● 50gr rượu vang đỏ

    ● 10gr bơ lạt

    ● 30gr tiêu xanh

    Cách làm:

    Sau khi sơ chế và tẩm ướp thịt thăn heo, bạn cần tiến hành làm nóng chảo và áp chảo thịt cho đến khi vàng đều hai mặt. Sau đó cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút để thịt chín vàng.

    Để pha nước xốt, trước tiên bạn nên phi thơm hành tím rồi cho tiêu, nấm xào thơm vàng.

    Tiếp đến cho rượu vang đỏ vào nấu cạn sệt để tạo được mùi thơm. Cho thêm xốt Demi Glace đã nấu sệt và giảm nhỏ lửa. Cuối cùng, cho thêm kem béo, sữa tươi và bơ lạt khi đã vặn lửa nhỏ nhất hoặc tắt lửa, ở bước này bạn cần phải quậy thật đều tay để tránh tình trạng kết tủa.

    Nếu bạn tắt lửa, phần sốt có thể sẽ mịn hơn đấy!

    Khi trình bày, bạn chỉ cần cắt thịt thăn thành miếng vừa ăn, ăn cùng với xốt và bánh mì hoặc xà lách.

    3. Thịt thăn heo lúc lắc

    Món thịt thăn heo lúc lắc từ MEATDeli

    Nguyên liệu chính:

    ● 350gr thịt thăn heo

    ● 50gr ớt xanh Đà Lạt

    ● 50gr ớt đỏ Đà Lạt

    ● 50gr ớt vàng Đà Lạt

    ● Hành lá, hành tây và ớt sừng

    Để thực hiện món ăn này, sau khi bắc chảo dầu nóng, bạn tiến hành cho thịt đã ướp vào chao sơ nhanh với lửa lớn.

    Cho các loại ớt vào chao sơ với lửa và vớt ra ngay.

    Phi thơm bơ với thỏi và xào thịt các loại ớt. Khi này bạn nên để lửa lớn và xóc chảo đều tay. Cuối cùng, thêm một chút dầu hào với tiêu để tạo thêm gia vị thơm lừng cho món ăn.

    Khi bày ra đĩa, bạn có thể trang trí để cho món ăn thêm phần đẹp mắt bằng cách bỏ hành chẻ ngò rí lên trên cùng.

    Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể phân biệt được các khái niệm thịt thăn và thịt thăn chuột lợn là gì. Có vô vàn những món ăn được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau với thịt thăn. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý lựa chọn những loại thịt sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều người tiêu dùng hiện đại đã lựa chọn các sản phẩm thịt mát Meat Deli được sản xuất theo công nghệ châu Âu, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm tươi sạch an toàn, mang đến bữa ăn ngon lành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Khô Cháy Tỏi Bằng Chảo, Bằng Lò Vi Sóng Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Sả Ớt Ngon Mà Đơn Giản Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • 2 Cách Nấu Thịt Lợn Xào Sả Ớt Ngon “vô Địch” Ăn Hoài Không Ngấy
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Giật Mình Công Nghệ Phù Phép Biến Thịt Lợn Sề Thành Thịt Bò Tươi Ngon
  • Thăn Bò Làm Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Tơ Xào Lăn Ăn Ngon Mà Dễ Làm
  • 15 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Cách Nấu Giữ Nguyên Chất Bổ Của Bò Mà Triệu Chị Em Hổng Sai Cách
  • Đường Phèn Là Gì? Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Như Thế Nào?
  • Cach Che Bien To Yen, Che Bien To Yen Bo Duong Cho Be
  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu
  • Cách chế biến thịt thăn bò ngon

    1. Món thịt thăn bò sốt rượu vang

    Thịt thăn bò sốt rượu vang luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ. Chỉ mất 15 phút cho mỗi khâu chuẩn bị và chế biến. Bạn đã có ngay một món thịt thăn bò chiên bổ dưỡng, thơm ngon và ấn tượng bởi hương vị của rượu vang đó.

    Nguyên liệu

    – 2 muỗng canh dầu ô liu

    – 1 củ hành tây

    – 500g- 700g thịt thăn bò

    – 2 chén nước sốt mì ống chunky

    – 2 tép tỏi

    – 1/2 chén rượu vang nhỏ

    Thăn bò làm gì ngon: Món thịt thăn bò sốt rượu vang

    Cách chế biến

    – Sơ chế nguyên liệu: băm nhỏ hành tây, tỏi đã bóc vỏ. Thăn bò sau khi được rửa sạch thái thành những lát dài, mỏng vừa ăn.

    – Đun nóng dầu trong chảo trên ngọn lửa vừa, thêm hành tây vào xào cho đến khi hành thơm và trở nên mềm hơn.

    – Cho thịt bò vào chiên cho tới khi 2 mặt vừa chín, vàng nhẹ.

    – Cho nước sốt, tỏi và rượu vang đỏ vào chảo. Giảm nhiệt xuống, để thức ăn đun sôi khoảng 10- 15 phút.

    2. Món thịt thăn bò áp chảo

    Chế biến cùng những nguyên liệu dễ kiếm nơi gian bếp nhà bạn nhưng món ăn này không hề gây nhàm chán. Bạn có thể thêm salad, một chén canh rau củ dùng kèm để bảo đảm giá trị dinh dưỡng đầy đủ.

    Nguyên liệu

    – 4 miếng thịt thăn bò

    – 2 thìa dầu oliu

    – Muối biển và tiêu đen

    – Bơ

    – Lá hương thảo

    Thăn bò làm gì ngon: Món thịt thăn bò áp chảo

    Cách chế biến

    – Ướp thịt thăn ngoại bò Mỹ với chút muối biển và tiêu đen. Để 10 phút cho ngấm.

    – Sau khi làm nóng chảo, cho dầu oliu vào, đợi cho dầu nóng. Đặt miếng thịt bò vào chảo. Chờ 1 phút và lật mặt thịt còn lại. Đặt một miếng bơ lên mặt miếng thịt. Tương tự đợi 1 phút và lật thịt lại. Cho 1 nhánh hương thảo vào chảo.

    – Giữ nghiêng chảo, dùng kẹp giữ miếng thịt thẳng lên để áp chảo các cạnh miếng thịt trong 30s.

    3. Món thăn bò chiên kèm tỏi

    Nguyên liệu

    – 250g thịt thăn bò

    – Muối và hạt tiêu

    – Dầu ăn

    – 1 củ tỏi, bóc vỏ, thái lát

    – Hành lá thái nhỏ

    Thăn bò làm gì ngon: Món thịt thăn bò chiên kèm tỏi

    Cách chế biến

    – Thịt bò thái miếng vuông, ướp muối, hạt tiêu và dầu ăn trong 15 phút

    – Cho một chảo lên bếp đun nóng với lửa lớn, thêm tỏi vào chiên vàng cả hai bên mặt rồi cho tỏi ra một chiếc đĩa khác

    – Thêm dầu ăn vào chảo đó rồi cho thịt bò vào chiên cả hai mặt thịt trong 2 phút sau đó hạ lửa chiên cho thịt bò chín tới.

    – Cho thịt bò ra đĩa, rắc tỏi và hành lá lên là bạn đã có món thịt thăn bò chiên tỏi đơn giản nhưng vẫn thơm ngon.

    Thăn bò làm gì ngon? Bỏ túi ngay 3 cách chế biến hấp dẫn ở trên. Chắc chắn bạn sẽ cần đến khi có dự định chế biến món ăn từ thịt thăn bò cho gia đình.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ
  • Cách Làm Món Thịt Bò Tái Kiểu Pháp
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Nhâm Nhi Ngày Tết Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp 20 Cách Chế Biến Món Thịt Bò Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Chọn Và Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Tiêu Thơm Ngon Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà
  • Cách chế biến thịt bò ngon

    Nộm thịt bò chua cay:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm thịt bò chua cay:

    – 300 gam thịt bò mềm

    – 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo

    – 1 củ hành tím, 1 thìa nhỏ thính

    – 1 cây sả, 1 cafe tỏi phi

    – 3 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 quả chanh

    – Gia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm

    – Củ kiệu ngâm chua ngọt, lạc rang, vừng

    – 1 ít rau thơm các loại

    Bước 1: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Để có món nộm ngon, thịt bò bạn nên chọn loại ít gân, thớ thịt mịn.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho thịt bò đã chín vào chần chín tái.

    Mì bò trứng

    Nguyên liệu

    – 300g thịt bò thái lát

    – 1 quả trứng

    – 30g hành lá thái nhỏ

    – 2 bó mì nhỏ

    Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.

    – Hành tây có vị hăng hăng, ngọt ngọt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như làm gỏi, xào hay ăn sống… Các bạn hãy tìm hiểu các công thức làm món ngon với hành tây để chiêu đãi gia đình thôi nào.

    Bước 2: Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.

    Bước 3: Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

    Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

    Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc
  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Thưởng Thức Thịt Thăn Bò Sốt Rượu Vang Ngon Quyến Rũ

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Địa Chỉ Quán Bún Ốc Phủ Tây Hồ Ngon Bổ Giá Bình Dân Cực Hút Khách
  • Điểm Danh Top 6 Quán Bún Ốc Ngon Nổi Tiếng Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Bá Cháy Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Ngon Như Người Hà Nội
  • Cuối Tuần Thêm Vui Với Bún Chả Giò Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 1. Nguyên liệu món thịt thăn bò sốt rượu vang cho gia đình 4 tới 5 người ăn

    • 2 muỗng canh dầu ô liu
    • 1 củ hành tây
    • 500g- 700g thịt thăn bò
    • 2 chén nước sốt mì ống chunky
    • 2 tép tỏi
    • 1/2 chén rượu vang nhỏ

    2. Cách làm món thịt thăn bò sốt rượu vang cho khoảng 4 tới 5 người ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt thăn bò sốt rượu vang

    Bóc bỏ vỏ hành tây rồi băm nhỏ hành

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

    Rửa sạch thịt thăn bò, sau đó thái thành những lát mỏng, dài vừa ăn

    Bước 2: Thực hiện món thịt thăn bò sốt rượu vang

    Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, chúng ta bắc lên bếp và bật bếp làm nóng chảo với lửa vừa. Chúng ta cho vào chảo chút dầu ăn. Bạn đun dầu ăn nóng lên, chúng ta có thể kiểm tra xem dầu nóng chưa bằng cách dùng đũa đặt xuống chảo, nếu thấy xung quanh đầu đùa  sủi tăm nhỏ thì tức là dầu đã sôi.

    Khi dầu sôi bạn cho vào chảo số hành tây đã bóc vỏ và băm nhỏ vào chảo để phi thơm. Chúng ta sẽ đảo hành tây tới khi hành tây dậy mùi và ngả màu hơi vàng một chút.

    Khi hành tây đã dậy mùi thơm và ngả vàng rồi thì bạn cho thịt bò vào chiên. Bạn chiên cho thịt bò chín đều 2 mặt. Chúng ta cần lật cả 2 mặt của thịt bò tới khi thịt hết đỏ và chuyển sang màu vàng nâu nhẹ. Bấy giờ bạn sẽ cho nước sốt mì ống chunky, tỏi băm nhỏ và rượu vang vào chảo đảo cùng. Đồng thời lúc này chúng ta cần giảm nhiệt lượng của bếp xuống mức nhỏ.

    Bạn sẽ nấu thức ăn sôi khoảng 10 tới 15 phút hoặc khi bạn thấy thịt bò chín nhừ hoàn toàn rồi thì chúng ta sẽ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Ăn Cũng Mê
  • Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Ăn Đổi Vị
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Khô Bò Một Nắng Gia Lai
  • Bò 1 Nắng Phú Yên Ăn Như Thế Nào
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Một Nắng
  • Bò 1 nắng hai sương là 1 trong những món ăn đặc sản của tỉnh Phú Yên.Ngày nay bò một nắng đã trở thành đặc sản phổng thông không những ở Phú Yên

    Thị trấn Củng Sơn nằm trên cao nguyên Sơn Hoà rộng lớn thuộc tỉnh Phú Yên. Nơi đây có món “bò 1 nắng hai sương ” mang phong vị phố núi ngon lạ và hấp dẫn. Bò 1 nắng có tiền thân từ cách làm thịt nai khô trong khoảng chừng vài thập kỷ trước. Sau này, thịt bò được chế biến thay thế thịt nai để ăn và dự trữ thức ăn. Món này hợp khẩu vị, được nhiều người ưa thích, rồi giã dập lật thành đặc sản của phố núi Sơn Hoà hôm nay.

    Cách làm khô bò một nắng

    Để chế biến được món bò 1 nắng, người sản xuất trước hết phải lựa chọn loại bò vàng tơ, được chăn thả tự nhiên trên các vách núi, bãi soi ngoài miền tây Phú Yên. Trung bình để có được 1 kí thịt bò thành phẩm, phải cần đến 1,7kg nguyên liệu bò tươi được chọn kỹ càng từ phần thịt đùi và thịt thăn, tiếp sau sơ chế kỹ rồi thái thành lát mỏng, tẩm muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm và đem phơi. Nếu trời tốt nắng chỉ phơi 1 nắng, nếu nắng yếu hoặc mưa có thể dùng bếp than sấy khô.

    Sau khi xử lý, thịt cũng đã có độ chín gần 60%. Sau khi phơi sấy lóc bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ heo héo, có độ ngọt tự nhiên và hương vị độc đáo của thịt.

    Cách làm bò một nắng

    Khi dùng không cần rã đông thịt bò, mà cho lên lò than nướng heo héo mặt và hơi rám vàng, có mùi thơm tỏa ra là ngon nhất không nên nướng bằng lò vi sóng và bếp ga.

    Sau khi nướng, xé món bò một nắng theo chiều dọc của sớ thịt, đừng nên dùng dao xắt sẽ mất ngon. Ăn cùng với muối kiến vàng có chút chanh vào, rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát…để tăng hương vị và đừng quên “1 ly bia” sẽ rất đậm chất !

    Thịt bò sau khi đã nướng chín, xé theo chiều dọc thớ thịt để cảm nhận mùi thơm và độ ngọt mềm của thịt.

    ăn cùng theo

    * Muối kiến vàng: muối, ớt, con kiến vàng, trứng kiến vàng, lá then len và các gia vị đạc biệt rất lạ miệng và thu hút.

    * Muối lá é: muối, ớt, lá é…

    * Muối đặc sản: muối, gia vị, ớt, sa tế

    Các loại muối chấm thích hợp, có thể dùng để ăn trái cây, hoặc ăn với cơm nóng, thịt luộc…và đậm vị nhất là dùng với bò 1 nắng 2 sương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bông Cải Xanh Khoai Tây Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Làm Cháo Cà Rốt Bông Cải Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bông Cải Xanh Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Xào Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Dễ
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Xào Tôm Sú Vừa Đơn Giản Lại Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc Sản Phụ Sinh Thường Ăn Thịt Bò Được Không?
  • Đừng Sợ Sẹo Lồi, Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Thịt Bò Vì Những Lý Do Đặc Biệt Này
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân Sao Cho Hiệu Quả Nhất
  • CÁCH CHẾ BIẾN THỊT BÒ ÚC CHUẨN

    17:23 – 09/04/2019

    Cách chế biến thịt bò Úc ngọt mềm xen lẫn chút mỡ thơm ngậy sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất. Thịt bò Úc là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì chúng ít chất béo tổng thể, nhưng giàu chất béo lành mạnh gọi là axit béo omega-3 và linoleic, chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và các vitamin quan trọng hơn thịt bò tiêu chuẩn.

    Thịt bò Úc

    chuẩn phải đạt các tiêu chuẩn quốc tế như HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point), AVMA (American Veterinary Medical Association), HALAL và đặc biệt là tiêu chuẩn MSA (Meat Standard Marbling) với những yêu cầu khắt khe về tỉ lệ vân mỡ, màu săc, độ PH,… của thịt bò.

    Bò Úc ăn cỏ tự nhiên cho thịt có hương vị thơm ngon đặc biệt. Lớp mỡ vàng đặc trưng và phần thịt mềm thơm không cần chế biến cầu kỳ mà vẫn rất ngon miệng. Trong thịt bò Úc ăn cỏ chứa lượng lớn beta-carotene. Beta-carotene là một dạng Vitamin A tự nhiên – một chất dinh dưỡng thiết yếu – mà cơ thể có thể chuyển đổi thành Vitamin A khi cần thiết. Ngoài ra bò ăn cỏ siêu sạch còn chứa nhiều axit béo Omega-3 và linoleic. Các chất này tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

    Cách chế biến thịt bò Úc chuẩn

    Ba chỉ bò Úc là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của con bò, ngay dưới phần xương sườn. Phần thịt này được lấy từ phần bụng của bò, thường có nhiều mỡ. Với đặc trưng thịt ở bụng nên thịt ba chỉ bò chứa một lượng mỡ mềm, béo ngậy tương đối nên khi ăn có vị mềm, ngọt và thơm đặc trưng như mùi bơ. Đây là phần thịt có cả mỡ, nạc xen kẽ nhau.

    Thích hợp để làm các món như nhúng nẩu, xào, luộc,…

    Gầu bò Úc (brisket) là phần thịt nằm gần ức, từ ngực đến dưới cổ con bò, có cả nạc và mỡ xen lẫn nhưng không đều và không nhiều mỡ như phần thịt ba chỉ (short plate). Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho cổ bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy. Vì ở vị trí gần ức bò nên đây là phần thịt cơ được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn. Gầu bò khi nấu chín thì thịt giòn, thơm ngon và không hề ngấy.

    Gầu bò Úc thích hợp chế biến làm món phở, xào, kho, nhúng lẩu hoặc nướng.

    Bắp bò Úc nằm ở vị trí bắp chân có phần cơ phát triển nên có nhiều gân, thịt đỏ cứng nhưng giàu collagen. Phần thịt này cũng rất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng sắt và canxi cao hơn nhiều so với bộ phận khác.

    Thích hợp để làm nhúng lẩu, bắp bò ngâm dấm,…

    Thịt dẻ sườn bò Úc (Rib Finger), là phần được pha lọc từ xương sườn của con bò, phần thịt này nổi tiếng là có vị ngọt đậm đà, hương thơm béo ngậy với các dải mỡ dày phân bổ dọc theo miếng thịt. Thịt dẻ sườn bò Úc được lọc sạch xương, các đường gân dai.

    Dẻ sườn bò Úc thích hợp với các món nướng, áp chảo, hầm, sốt vang hoặc bò kho.

    Thăn nội bò Úc (Tenderloin) là phần thịt ngon nhất, mềm nhất trong các phần thịt của con bò. Tenderloin được cắt từ phần lưng phía trong xương sống của con bò, gần cuối thắt lưng. Bộ phận này gần nội tạng nên hầu như không có sự vận động, bởi vậy cho thớ thịt nhỏ, mềm và ít chất béo.

    Thăn nội thích hợp để làm các món như nướng, sốt vang, bò lúc lắc,…

    Thăn ngoại bò Úc (Striploin) là phần thăn phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông, phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn mỗi bên con bò. Đây là bộ phận con bò ít vận động nên cho thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ xen hợp lý và là 1 trong những phần thịt ngon nhất của con bò. So với thăn nội thì thăn ngoại có nhiều vân mỡ hơn và một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho thịt không bị khô khi chế biến mà ngược lại mềm và ngậy vị hơn.

    Thăn ngoại thích hợp để chế biến các món nướng, sốt vang, nướng BBQ,…

    Thăn lưng là phần thịt ở trên xương sườn bò, là phần thịt nạc lưng (không bao gồm xương sườn). Đây cũng là phần thịt ngon nhất và thông dụng nhất để làm món bít tết. Phần thịt này cũng là một trong những phần vận động nhiều nhất của con của con bò (so với các phần fillet) nên cho hương vị ngọt rất đặc trưng.

    Thăn lưng thích hợp nhất để làm món bít tết và các món theo phong cách châu Âu.

    Lõi vai bò Úc (Oyster black) là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa cổ và vai của con bò. Oyster Blade có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm.

    Lõi vai cực kì thích hợp để nhúng lẩu, nướng và đặc biệt là steak.

    Nạm bò là phần thịt được pha lọc từ khu vực bụng của con bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau. Nạm bò có đặc tính mềm, xốp, thơm ngậy. Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy.

    Nạm rất thích hợp để nấu phở, nhúng nẩu, xào,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon Nhất
  • Chế Biến Thịt Bò Úc Như Thế Nào Cho Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Kobe Đẳng Cấp Nhất Bằng Dao Nhật Nội Địa.
  • Bật Mí 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Cho Người Tập Gym Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon Hơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Đen Ngay Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Gừng Sả Thơm Ngon Trong Tiết Trời Lạnh Giá
  • Cách Kho Thịt Ngon Đơn Giản Nhất, Mau Mềm Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Thịt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Ăn
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Lá Lốt Ngon Trọn Vị
  • Cách chế biến thịt bò ngon hơn

      Chọn thịt bò ngon

      – Trước tiên, bạn cần chú ý vào màu sắc. Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Kế đến, nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm. Không mua thớ to hơi cứng.

      Chọn thịt bò màu trắng, không đỏ đậm, mỡ vàng và cứng

      – Sau cùng, lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

      Cách sử dụng thịt bò theo từng món ăn

      – Đối với các món xào: Nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm và không dai

      – Đối với các món hầm (bò kho, bò nấu bia…) chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương. Món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.

      – Đối với các món nướng: Nên dùng thịt phi-lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

      Một số cách chế biến và làm mềm thịt bò

      – Thái thịt: Để các miếng thịt bò mỏng mà không nát, bạn gói thật kỹ thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại. Khi nấu, lấy thịt ra cắt từng lát một sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.

      – Khử mùi hôi thịt bò: Lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo lớp vỏ cháy, dã nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

      – Làm mềm thịt bò: Cách đơn giản nhất là bạn cho một chút muối vào nồi khi nấu thịt.

      Với thịt bò dai, bạn có thể làm mềm bằng cách luộc. Khi nước sôi, vớt bỏ lớp váng rồi cho vào nồi khoảng một thìa cà phê rượu trắng cho 1kg thịt. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 – 15 phút, thịt sẽ mềm ngay.

      Ngoài ra, trước khi xào, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm khi xào, đem ra cắt mỏng.

      Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc một cái thìa nhôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Bò Hầm Nấm Đơn Giản Đậm Đà
  • Cách Làm Mì Thịt Bò Hầm Ăn Sáng Trong Những Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Cà Chua Cho Chiều Lạnh Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Cà Chua Bổ Dưỡng Tại Gia
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100