Top #10 ❤️ Cách Chế Biến Thịt Ếch Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Bí Kíp Sơ Chế Thịt Ếch Trước Khi Chế Biến

Cách Làm Ếch Xào Măng 🐸 Ngon & Chuẩn Nhất 2022

Ếch Xào Chua Ngọt Ngon Rẻ Hà Nội

Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đậm Đà

Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn

Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà

Trong dân gian, ếch thường được dùng các trường hợp: Trẻ em bị cam tích, bụng ỏng, đít beo, những trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng; Trẻ em về mùa hè hay bị rôm sẩy, mụn nhọt, ngứa lở, quấy khóc, ngủ không yên; phụ nữ sau sinh bị phù, sức khỏe kém, da mặt vàng sạm; bệnh nhân lao phổi lâu ngày, các bệnh viêm loét miệng và họng do nhiệt, bệnh ngoài da viêm tấy, sưng đau.

Bên cạnh những công dụng nổi bật thì thịt ếch cũng còn ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Do ếch sống ở ngoài đồng ruộng nên tỷ lệ ếch nhái có ấu trùng sán ở Việt Nam cao đến 75%. Ấu trùng màu trắng, lẫn màu thịt nên khó phát hiện. Sau khi vào ruột người, chúng nhanh chóng di chuyển đến các bộ phận khu trú thành những nang bệnh nguy hiểm.

Trong thịt ếch còn có ấu trùng giun đầu gai (Gnathostoma spinigerum). Sau khi vào dạ dày, ấu trùng này sẽ chui qua vách dạ dày và di chuyển khắp cơ thể, chui vào mắt, gan, phổi, ổ bụng…Nếu vào mắt, nó sẽ gây sưng, xuất huyết trong mắt, mù mắt. Nếu chui vào gan, phổi, chúng sẽ gây đau ở vùng gan, viêm phổi, tràn dịch màng phổi, đau bụng, viêm tụy cấp…

Chính vì thế, trước khi chế biến, bạn cần phải có phương pháp sơ chế hợp lí để loại bỏ những ấu trùng này. 

Khi chế biến ếch phải lọc phần xương sống vì phần xương sống có chất gây tê, có hại cho sức khỏe.

Rửa ếchbằng rượu gừng (rượu + gừng ngâm) để khử tanh.

Rửa ếch bằng muối và dấm như các chị em vẫn thường dùng có thể khử một phần mùi tanh nhưng không hiệu quả bằng việc rửa bằng rượu gừng.

Chần ếch bằng bột nghệ và rượu gừng có tác dụng lấy màu và diệt khuẩn.

 Dù để rán hay xào cũng nên chần ếch trước để diệt khuẩn, thịt săn lại khi xào, rán sẽ ngon hơn. Và chần qua nước có pha một chút bột nghệ + rượu gừng vừa giúp khử tanh tốt mà ếch lại lên màu đẹp khi nấu.

Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon??? • Hải Sản Lý Sơn

Hướng Dẫn Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Đơn Giản Tại Nhà

Một Số Món Ăn Ngon Nấu Cùng Dầu Gấc

Hướng Dấn Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà

Về Miền Tây Thưởng Thức Đặc Sản Cúm Núm Ngon Nổi Tiếng

12 Món Ngon Từ Ếch, Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Thịt Ếch Đồng Ngon Và Đơn Giản Nhất

Tổng Hợp Cách Làm #14 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ (Lợn) Đơn Giản Ngon

Cách Chế Biến Món Mực Lá Tươi Bạn Nên Thử

Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Khen

Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Bún Ngon Miễn Chê, Cả Nhà Thích

Lạ Miệng Với Cách Làm Món Tôm Nướng Xiên Que Theo Kiểu Mới

Thực đơn các món ngon từ ếch đồng, ếch tươi đơn giản dễ làm. Thịt ếch nấu gì ngon nhất với những cách chế biến thịt ếch như là ếch chiên bơ, ếch chiên mè, ếch xào hành tỏi, ếch xào tía tô, ếch xào sa tế, ếch xào tỏi, ếch xào măng, ếch kho sả ớt, ếch kho tộ, lẩu ếch, ếch nấu cà ri, cháo ếch singapore.

Nếu đã có được nguyên liệu thịt ếch tươi ngon thì chỉ với hàng loạt các gợi ý món ngon từ ếch sau đây, bạn cũng không khó bận tâm sẽ nên chế biến thành món ăn độc đáo gì cho cả nhà rồi đấy!

1. Ếch chiên bơ – món ngon từ ếch

Thịt thịt ếch săn chắc, to khỏe là một nguyên liệu tốt để chế biến món chiên bơ cực hấp dẫn này. Món chiên vừa béo béo, vừa dai dai thịt ếch trông thật hấp dẫn.

Nguyên liệu: Cách làm

Thịt đùi ếch làm sạch, rửa sạch rồi dùng khăn lau khô nước.

Xóc đùi ếch với 2 muỗng canh bột mì. Đun chảy bơ trong chảo rồi cho ếch vào chiên chín vàng đều với lửa nhỏ.

Sau đó thêm tỏi băm, ngò rí, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho ếch phủ đều gia vị thì tắt bếp.

2. Ếch chiên mè – ếch nấu gì ngon

Nguyên liệu: Cách làm

3. Ếch xào hành tỏi – món ngon với ếch

Nguyên liệu:

8 con ếch

Hành tây, nấm mèo, tỏi băm

Gia vị nêm, màu dầu điều

Dùng cho 4 người

Thực hiện

4. Ếch xào tía tô – món ngon từ ếch cho bà bầu

Thịt ếch rất ngọt, thơm và chế biến nhiều món ăn như: ếch nấu cháo, xáo rau răm, xào sả ớt cà ri…Thời gian chuẩn bị khoảng 15′, thời gian nấu khoảng 10′, bữa ăn cho 4 người.

Nguyên liệu: Cách làm

Đùi ếch làm sạch bỏ da, rửa sạch sau đó ướp đùi ếch với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Gừng rửa sạch rồi cạo hết vỏ, cắt gừng thành sợi.

Hành tây, lột vỏ rửa sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 4-5 phút để khi cắt sẽ không bị cay mắt. Hành tây cắt múi cau.

Tía tô nhặt lá, ngâm vào nước muối pha loãng 4-5 phút cho sạch. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn, để ra riêng.

Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu trong chảo đã nóng thì cho gừng và hành tây xào cho thơm.

Sau đó, cho ếch vào chảo xào nhanh với lửa lớn, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và cho rau tía tô vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Dọn ếch ra dĩa, dùng kèm với cơm và nước tương. Thịt ếch rất hợp vị với rau răm, sả, ớt, ngò om (rau ngổ) và tía tô.

Rau tía tô có vị cay, tính ấm, có tác dụng chữa hắt hơi sổ mũi, cảm mạo, ho, ra mồ hôi, tốt cho tiêu hóa.

5. Ếch xào sa tế – cách làm món ếch ngon

Nguyên liệu: Cách làm

Chuẩn bị nguyên liệu. Rửa sạch, gọt vỏ khoai sọ và cắt khúc vừa ăn. Sau đó ngâm khoai vào nước muối loãng khoảng 5 phút nhầm loại bỏ nhựa và giữ khoai không bị thâm. Nên cắt khoai thành từng khối nhỏ để khoai nhanh mềm và chín.

Chặt nhỏ đùi ếch, rửa sạch và ướp cùng hành tỏi băm, 20g ngũ vị hương, 20ml nước mắm, 30g hạt nêm, 60g đường, 40g sa tế trong 20 phút.

Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho ếch vào xào.

Khi thịt ếch săn lại, tiếp tục thả khoai vào. Đổ nước xâm xấp mặt thịt, giảm lửa nhỏ, rim đến khi nước sánh thì tắt bếp.

Múc thịt ếch xào sa tế ra đĩa, ăn kèm với cơm hoặc cháo trắng.

6. Ếch xào tỏi – món ngon từ ếch đồng

Vị ngọt, dai của ếch đồng quyện lẫn với hương thơm lừng của tỏi phi trong món ếch xào tỏi khiến bữa ăn ngày thường của cả nhà trở nên thật đặc biệt. Nhìn những con ếch vậy nhưng khi được chế biến thì ngon lắm đấy!

Nguyên liệu: Cách làm

7. Ếch xào măng – ếch nấu gì cho bé

Nguyên liệu: Cách làm

8. Ếch kho sả ớt – món ngon từ thịt ếch

Thịt ếch chắc nịch, tẩm ướp đây đủ gia vị đặc biệt là vị cay nồng của sả tươi và ớt, khiến bạn hít hà mãi không thôi. Món này ăn với cơm nóng thì ngon hết biết.

Nguyên liệu:

1kg thịt ếch

Sả băm, ớt băm

Nước màu và gia vị nêm

Dùng cho 5 người

Cách làm

9. Ếch kho tộ – ếch nấu gì ngon cho bé

Nguyên liệu: Thực hiện

Thịt ếch rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào tô, ướp với nước mắm, tương ớt và đường trong 20 phút.

Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều nhiều lần để thịt ếch ngấm đều gia vị.

Ớt khô ngâm nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, cắt khúc, lấy đầu hành.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi, cho tỏi băm vào phi thơm.

Sau đó cho ếch vào, đảo sơ qua để thịt ếch săn lại. Rắc ớt khô lên rồi đảo đều.

Cho ếch vào thố, khi gần đến bữa ăn, bạn cho thố lên bếp đun sôi với lửa liu riu để nước sốt sệt lại.

10. Lẩu ếch – ếch nấu món gì ngon

Nước lẩu chua cay mặn ngọt rất là vừa miệng, thịt ếch xào săn rất đậm đà với từng miếng măng vàng giòn hấp dẫn nhất là trong những ngày trời lạnh.

Lẩu ếch vừa ngon lại dễ ăn nhất là dùng trong thực đơn đãi tiệc tại nhà dịp cuối tuần hay khi nhà có khách. Chi phí để nấu lẩu ếch cũng không quá tốn kém đâu nhưng chủ yếu các bạn phải chọn mua được loại ếch đồng thì thịt ếch mới săn chắc ngon ngọt.

Nguyên liệu:

2kg thịt ếch

1kg xương ống

200g tàu hủ ky

1kg măng tươi

100g nấm hương

Gia vị nêm, rau ăn kèm

Dùng cho 6 người

Cách làm

Tỏi bóc vỏ đập dập, chia làm 2 phần. Củ sả cắt khúc ngắn, đập dập.

Thịt ếch sơ chế sạch, ướp với 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 số tỏi đập dập. Trộn đều để khoảng 1 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Măng cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước luộc sơ, đổ ra rổ, vắt ráo nước.

Hành lá, ngò gai, lá lốt, tía tô sơ chế sạch thái rối. Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên đĩa.

Phần xương ống sơ chế sạch,chần sơ qua nước sôi cho sạch rồi rửa sạch.

Cho lại xương ống vào nồi ninh kỹ nhỏ lửa với 2 lít nước khoảng 1 tiếng đồng hồ để lấy nước dùng ngọt, trong khi ninh xương nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.

Tàu hũ ky cắt miếng vừa ăn, đem chiên vàng giòn với 100ml dầu ăn rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.

Đun nóng 30ml dầu ăn rồi cho thịt ếch vào cho đến khi thịt chín xém vàng là được.

Tiếp tục cho 1/2 phần măng đã luộc vào xào cùng với ếch, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều cho thấm gia vị.

Cho 1 phần hành lá, ngò gai, lá lốt, tía tô vào xào sơ với thịt ếch và măng. Đảo đều rồi cho ra đĩa.

Cho phần tỏi còn lại và sả đập dập vào nồi với 15ml dầu ăn, xào lên cho thơm. Sau đó, cho hết phần măng còn lại vào xào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều tay.

Cho phần nước dùng ninh xương vào nồi măng và sả vừa xào, đun sôi. Thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê muối khuấy đều.

Cho nước lẩu ra nồi lẩu, đặt lên bếp từ hoặc bếp cồn. Thả phần nấm hương đã ngâm nở và vài miếng tàu hũ ky vào nồi nước dùng.

11. Ếch nấu cà ri – ếch xào gì ngon

Nguyên liệu:

300g thịt ếch

1/2 gói bột cà ri

100g dưa nạo

50ml sữa tươi

Cà rốt, sả, khoai tât, hành tím, ớt

Gia vị nêm

Dùng cho 2 người

Cách làm

Ếch làm sạch, ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối trong tô. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ cắt khối vuông vừa ăn.

Hành tím, ớt đâm nhuyễn. Sả cắt và đập dập. Dừa nạo ngâm với nước ấm, vắt lấy 1 tô nước cốt và 1 tô nước dão.

Ếch sau khi ngâm sạch, ướp với hành tím, ớt, bột cà ri, nước mắm.

Khoai tây, cà rốt chiên sơ qua trong chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, vớt ra để riêng.

Cho ếch vào chảo vừa chiên khoai, xào ếch lửa nhỏ cho thịt ếch săn lại.

Cho sả, sữa tươi, nước cốt dừa vào. Nêm đường trắng, hạt nêm cho vừa ăn, nấu sôi khoảng 10 phút là được.

Nếu để nước cốt dừa sôi quá lâu sẽ bị lợn cợn, khi gần sôi tắt bếp là sẽ vừa.

Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu là có thể dùng với cơm nóng nè. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

12. Cháo ếch Singapore – ếch nấu cháo gì cho bé

Gợi ý cho bạn cháo ếch singapore là món cháo có thể là khiến giới trẻ thích thú không chỉ vì mùi vị đặc trưng của nó, mà ăn cháo ếch vào những ngày mưa cũng khiến bạn thêm ấm lòng hơn đấy. Sau khi được thử món này mình đã vô cùng thích thú và tìm cách làm lại sao cho gần giống nhất.

Nguyên liệu: Cách làm

– Làm nước sốt: Cho vào chén 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh dầu ăn và 100ml nước lọc. Dùng muỗng khuấy tan đều hỗn hợp.

– Thịt ếch sau khi đã làm sạch cho vào tô, nêm vào tô ếch 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột bắp, một ít ớt khô cắt nhỏ. Dùng đũa trộn đều và để thịt ếch khoảng 20 phút thấm gia vị.

– Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt ếch vào chiên sơ để thịt ếch săn lại. Sau đó vớt ra đĩa thấm bớt dầu.

– Cho nồi lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào cho nóng. Thêm hành tây, gừng cắt sợi, ớt khô cắt lát cho hành chín tái thì thêm thịt ếch vào. Đổ phần sốt vào nồi thịt ếch và 1 muỗng cà phê nước màu vào. Đậy nắp rồi nấu với lửa nhỏ, nấu đến khi thịt ếch sệt sệt thì tắt bếp.

Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch là điều không thể phủ nhận đối với việc giúp tăng cân tăng cơ hiệu quả, an toàn và nhanh chóng cho người tập thể hình.

Những người gầy còm thường đi cùng với chứng chán ăn, nếu bạn là một trong số đó và mỗi ngày phải suy nghĩ xem mình nên ăn gì để tăng cân? lam the nao de tang can? Các giá trị dinh dưỡng của thịt ếch sẽ giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh và hiệu quả.

Ếch thường thấy nhiều ở đồng ruộng, đầm lầy và được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Riêng với ếch đồng Việt Nam có tên khoa học là Rana tigrina, và một số tên khác như điền oa, điền kê, trường cổ, thanh kê.

Ăn thịt ếch thường xuyên có nhanh tăng cân không?

Thịt ếch từ lâu đã được biết đến không chỉ ở giá trị dinh dưỡng của thịt ếch mà còn ở nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở… Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày để tăng cân.

Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi,… cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, giúp bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể. Thịt ếch là món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo.

Thịt ếch còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người ốm mới dậy, thanh nhiệt giải độc hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa hấp thu dưỡng chất tốt hơn để cải thiện cơ thể.

Bổ sung thịt ếch vào thực đơn hàng ngày cũng là một cách để bạn giải đáp những thắc mắc làm thế nào để tăng cân, trong khi những món ăn kiêng hàng ngày đã quá nhàm chán, bạn không thể ăn ức gà hay thịt bò bắp ngày này qua ngày khác, hãy sáng tạo. Nên nhớ ăn ngon là điều quyết định việc bạn có tăng cân hay không.

Tổng Hợp 20 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Gà Ăn Thả Ga Không Lo Ngán

6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả

Các Món Ăn Từ Cá Hồi

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm

22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên

Cách Chế Biến Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn

Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Khiến Ai Cũng Phải Khen Ngợi

1️⃣【Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn 】® Thedrunkenpot

Bật Mí Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon

Cách Làm Thịt Ếch Xào Lá Lốt Ngon Miệng Chỉ Trong 30 Phút

Để có món ếch chiên giòn ngon, ngoài tỷ lệ gia vị khi ướp, bạn còn cần canh chỉnh thời và độ lửa.

Nguyên liệu làm ếch chiên giòn

Thịt ếch làm sẵn: 500 gram

Ngò (rau mùi): 30 gram

Dầu ăn: 4 muỗng canh

Mật ong: 4 muỗng canh

Tỏi xay: 2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm ngon: 1 muỗng canh

Cách chế biến ếch chiên giòn

Rửa sạch, giữ lại phần gốc, để ráo nước rồi băm nhuyễn.

Rửa sạch thịt ếch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt ếch với 4 muỗng súp mật ong, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp dầu ăn, một muỗng tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn.

Đặt thịt ếch đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng để thịt thấm gia vị. Thỉnh thoảng trộn đều để thịt ếch thấm đều.

Xếp thịt ếch đã ướp lên khay nướng, làm nóng lò nướng rồi đặt khay vào. Nướng thịt ếch với nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút.

Khi lò nướng tắt, cho thịt ếch vào phần gia vị lúc nãy, trộn đều để áo thêm một lần gia vị.

Làm tan chảy bơ 100 gram bơ, cho tỏi bằm vào, phi thơm. Cho thịt ếch vào, cho phần ngò băm nhuyễn còn lại vào, chiên đến khi thịt ếch chính vàng thì ớt ra, để trên giấy thấm dầu.

Pha nước mắm để lắc ếch theo công thức 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng tiêu.

Khi thịt ếch vừa ráo dầu và vẫn còn nóng, cho nước mắm vào, nhanh tay lắc đều để nước mắm áo một lớp mỏng lên thịt ếch.

Ếch chiên nước mắm ăn kèm rau chua, cơm nóng, bún hay bánh mì đều được.

Lưu ý khi chế biết ếch chiên nước mắm

Nếu không có mật ong, bạn có thể thay bằng đường. Tuy nhiên, lượng đường chỉ khoảng 1/2 so với mật ong để khi nướng hay chiên đều không bị cháy, khét.

Nên nướng trước khi chiên. Thao tác này sẽ giúp món ăn thơm,ngon hơn

Làm Ếch Chiên Nước Mắm Hấp Dẫn Cả Nhà Khen Ngon

Thiết Đãi Cả Nhà Với Cách Làm Món Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn Vàng Rụm

Cách Chế Biến Món Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn Siêu Ngon

Cách Làm Đùi Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn

Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt

Cách Chế Biến Món Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn Siêu Ngon

Thiết Đãi Cả Nhà Với Cách Làm Món Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn Vàng Rụm

Làm Ếch Chiên Nước Mắm Hấp Dẫn Cả Nhà Khen Ngon

Cách Chế Biến Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn

Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Khiến Ai Cũng Phải Khen Ngợi

1️⃣【Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn 】® Thedrunkenpot

– Đùi ếch đã sơ chế (500-600g)

– Bột chiên giòn, bột năng, bột sư tử

– Vừng trắng chưa rang chín

– Hành khô, hạt tiêu, rượu gừng, hạt nêm

1.Ướp đùi ếch với hành khô bằm nhỏ, hạt tiêu, 1 chút rượu gừng để khử mùi tanh, hạt nêm, đảo đều cho ngấm.

2. Trộn bột chiên giòn, bột năng theo tỉ lệ 5:1, sau đó cho thêm 1 thìa cf bột sư tử cho thơm, một ít vừng trắng .

3. Hòa nước vào hỗn hợp bột, nước cho từ từ, vừa cho vừa khuấy để bột không bị vón, bao giờ hỗn hợp có dạng sệt sệt thì dừng nước.

4.Trứng gà đánh tan, cho vào bột, không cho nhiều vì bột chiên xong dễ bị ỉu. Quấy bột đều tay, sau đó để bột nghỉ một lát.

5. Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Lưu ý: lượng dầu phải đủ ngập đùi ếch.

6.Chiên ếch : nên chiên 2 lần để lớp bột áo có độ giòn

– Chiên lần 1:Nhúng đùi ếch vào bột sao cho bột bám đều rồi thả vào chảo dầu để chiên cho tới khi ếch chín , lớp bột áo màu vàng nhạt. Vớt ếch ra đĩa.

– Chiên lần 2: đun sôi lại dầu ăn, cho ếch vào chiên tới khi chin vàng, vớt ra đĩa.

( Chú ý: khi mới thả ếch vào chiên thì chiên ở lửa nhỏ và không dùng đũa để đảo, khi nào lớp bột áo bên ngoài đã cứng thì mới được dùng đũa để đảo, lật mặt. Trước khi vớt ra đĩa, vặn to lửa để dầu ăn không bị ngấm vào bột.)

Yêu cầu món ăn : lớp bột áo bao ngoài có màu vàng , có độ giòn, thơm .Thịt ếch bên trong phải chín mềm, ngọt. Món ăn được dùng kèm với xốt chua ngọt.

Cách Làm Đùi Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn

Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt

Cách Làm Món Ếch Xào Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo

Ếch Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuốn Lưỡi Thực Khách

Thay Đổi Khẩu Vị Ngay Với Cách Làm Ếch Xào Chua Ngọt

🌟 Home
🌟 Top