Nhận Định Về Ngành Công Nghiệp Chế Biến Lương Thực Thực Phẩm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lươn Om Hoa Chuối Ngon
  • Cách Làm Lươn Kho Nghệ Chuẩn Vị Đã Ăn Là Mê
  • 2 Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Chế Biến Món Lươn Của Người Nhật
  • Cách Làm Miến Xào Lươn Siêu Tốc Với Hương Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm là ngành nghề bảo quản, chế biến nông sản và thực phẩm. Trước khi đưa các loại nông sản, thực phẩm ra thị trường, các quy trình kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm kỹ càng.

    Chế biến lương thực, thực phẩm có vai trò gì?

    Công nghệ chế biến lương thực, thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và công nghiệp hóa ở lĩnh vực kinh tế. Có thể nói, công nghệ chế biến là một phần trong nền công nghiệp. Nếu trong ngành công nghiệp này có năng suất lao động cao thì chắc hẳn đây là chìa khóa để mở ra những cánh cửa mới giúp gia tăng thu nhập bình quân của đầu người và mở rộng. Kích cầu thị trường tiêu dùng.

    Ngành công nghiệp chế biến ở nước ta được phân ngành như thế nào?

    Khối ngành công nghệ chế biến lương thực, thực phẩm

    – Chế biến thực phẩm chăn nuôi như sữa, thịt hay các sản phẩm được làm từ sữa và thịt.

    – Chế biến các sản phẩm trồng trọt như chè, cà phê, đường mía, bia, rượu, nước ngọt…

    – Chế biến thực phẩm được làm từ thủy, hải sản như tôm, cá, nước mắm…

    Điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành công nghệ chế biến lương thực, thực phẩm

    – Thị trường tiêu thụ ở trong và ngoài nước rộng lớn.

    – Nguồn nguyên liệu phong phú từ ngành trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản.

    – Nguồn lao động dồi dào, cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật ngày càng được tăng cường, cùng với các chính sách phát triển đều thuận lợi.

    Tại sao công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm lại được coi là ngành trọng điểm?

    Hiện nay, ngành công nghệ chế biến lương thực, thực phẩm ở nước ra là ngành trọng điểm vì đây là ngành đem lại thế mạnh lâu dài và mang lại hiệu quả kinh tế cao, cùng với sự tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của các ngành kinh tế khác. Cụ thể ở một số điểm mạnh của ngành như:

    Tại nước ta có nhiều thế mạnh để hỗ trợ, phát triển công nghiệp chế biến

    – Nguồn nguyên liệu tại chỗ đa dạng, phong phú

    + Nguồn nguyên liệu từ ngành chăn nuôi như bò, lợn, trâu, gia cầm cung cấp trừng, thịt, sữa cho lĩnh vực công nghiệp chế biến đồ hộp, thực phẩm.

    + Nguyên liệu từ lĩnh vực trồng trọt như cây công nghiệp lâu năm (tiêu, điều, chè, cà phê, cao su…), cây lương thực (lúa), cây công nghiệp lâu năm (mía, lạc, thuốc lá, đậu tương), rau và cây ăn quả. Đây là nguồn nguyên liệu chủ đạo và quan trọng cho nền công nghiệp chế biến thực phẩm và lương thực ở nước ta.

    + Nguyên liệu được chế biến từ ngành thủy sản: địa hình ở nước ta thuận lợi nhờ vùng biển rộng lớn có nguồn hải sản phong phú nên phát triển ngành thủy sản cung cấp cho thị trường trong nước và nước ngoài.

    – Cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến

    + Một số ngành công nghiệp chế biến được ra đời sớm và có cơ sở sản xuất nhất định, cùng với việc áp dụng công nghệ kỹ thuật của nền công nghiệp Nhật Bản.

    Thuận lợi trong việc phát triển, mở rộng thị trường từ các nhà máy, xí nghiệp lớn thuộc khối ngành công nghiệp thực phẩm và lương thực tập trung ở các thành phố lớn.

    – Thị trường tiêu thụ rộng, có sự phân khúc

    + Tại nước ta, nhu cầu về lượng thực phẩm của ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm ngày càng tăng.

    + Các loại sản phẩm như gạo, chè, cà phê, điều, hồ tiêu, tôm, cá đông lạnh, hoa quả… được sản xuất ở nước ta đã thâm nhập vào thị trường khu vực và trên thế giới.

    Lĩnh vực công nghiệp chế biến lương thực và thực phẩm đem lại hiệu quả về kinh tế – xã hội cao

    – Về xã hội: thúc đẩy ngành công nghiệp hóa nông thôn, góp phần giải quyết việc làm và liên kết nông dân và công nhân để đạt hiệu quả tích cực.

    + Cung cấp nhiều mặt hàng về xuất khẩu chủ lực như thủy hải sản, gạo, cà phê, cao su… nhằm mang lại nguồn thu về ngoại tệ lớn.

    + Nguồn vốn không đòi hỏi quá lớn và thời gian quay vòng vốn nhanh chóng.

    + Trong cơ cấu về giá trị sản lượng công nghiệp lương thực, thực phẩm chiếm tỉ trọng tương đối cao.

    Sự tác động mạnh mẽ đến các ngành kinh tế khác

    – Luôn đẩy mạnh sự phát triển về các ngành công nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu dùng, cùng với các ngành nghề khác.

    – Thúc đẩy sự hình thành của các vùng chăn nuôi gia súc, chuyên canh cây công nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Đây là những ngành cung cấp nguồn đầu vào cho ngành công nghệ chế biến lương thực, thực phẩm.

    Qua những thông tin ở nội dung trên, có thể thấy, ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm có thể coi là lĩnh vực “mũi nhọn”, trọng điểm của nước ta. Áp dụng các biện pháp công nghiệp nhật bản. Các doanh nghiệp đang không ngừng phấn đấu để phát triển và đưa các sản phẩm ở nước ra thị trường quốc tế nhiều hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tính Lương Theo Các Hình Thức Trả Lương Trong Doanh Nghiệp 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Cháo Lươn Cho Trẻ Biếng Ăn Và Suy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Lươn Chiên Giòn Sốt Tiêu Xanh Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm: Con Ăn Thun Thút, Mẹ Nhàn Tênh
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?

    --- Bài mới hơn ---

  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole
  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất
  • 4 Cách Nấu Thịt Gà Xào Nấm Cực Ngon Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Thịt gà là nguồn đạm động vật có chất lượng cao giá rẻ. Ngoài đạm, thịt gà lại ít chất béo. Trong chất béo của gà thì hàm lượng Omega 3 lại cao và không chứa transfast (chất làm tăng LDL và giảm HDL). Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phospho, sắt. Do đó nó có tác dụng hỗ trợ cơ thể chống ung thư và bổ dưỡng.

    Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể chọn được gà ta thịt dai để ăn, đôi khi bắt buộc phải ăn thịt gà công nghiệp. Giống như bạn Skylie Nguyen hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc, bạn cũng không thích ăn thịt gà công nghiệp vì bở như xác giấy.

    Skylie Nguyen chia sẻ: “Mình bắt đầu nghĩ tới việc mua một con gà công nghiệp ở siêu thị để làm một món gì đó là sau chuyến du lịch Singapore, được ăn món Cơm gà Hải Nam của tiệm Tian Tian. Họ cũng dùng gà công nghiệp để bán nhưng phần thịt rất ẩm, không bị khô và mình đặc biệt ấn tượng nhất phần da gà, cực kì mềm như tan trong miệng và rất mượt mà. Thế là mình bắt đầu tìm công thức và bí quyết làm sao luộc gà cho thật ngon, vừa chín tới mà không bị khô như họ. Theo mình tìm hiểu thì cách luộc gà của người Tàu thường bằng hơi nóng để gà chín từ từ thay vì bằng nhiệt. Tùy vào độ lớn của gà mà thời gian ủ gà lâu hay mau.”

    1 con gà khoảng 1.3kg

    6 tép tỏi

    2 củ hành tím

    2 cây hành lá

    3-4 lát gừng nhỏ

    3 lá nguyệt quế, 1 cây quế nhỏ và 1 hoa hồi

    2 muỗng canh rượu trắng

    1/2 cup hắc xì dầu

    1/2 cup nước tương

    1/2 muỗng cafe muối

    2 cục đường phèn lớn (có thể thay thế bằng 2-3 muỗng canh đường cát)

    1 muỗng đường mạch nha (hoặc thay thế bằng mật ong)

    Mì trứng tươi

    Nước tương ngọt (ABC kecap)

    Ớt sa tế tôm

    Cải rổ

    Dưa leo

    Sambal oelek chilli

    Cách làm:

    Trước hết nhuộm gà với hắc xì dầu và ít muối. Để khoảng 30 phút để gà thấm.

    Trong lúc đợi, phi thơm hành lá, gừng, tỏi, củ hành tím, 3 lá nguyệt quế, 1 cây quế nhỏ và 1 hoa hồi để tạo mùi. Cho thêm 1,5l tới 3l nước vào nồi sao cho ngập hết gà (tùy vào nồi to hay nhỏ mà chỉnh lượng nước phù hợp).

    Khi nước sôi, cho hắc xì dầu, nước tương, rượu trắng, đường phèn, muối. Nêm theo từng khẩu vị mỗi gia đình.

    Gà sau khi tẩm ướp 30 phút, chần qua hỗn hộp nước tương trên bếp hai ba lần để da gà quen với nhiệt (cách này giúp da gà không bị nứt) trước khi cho hẳn nguyên con vào ngập trong nước tương, phần ức gà là nơi dễ khô nhất nên phải hướng lên trên. Khi nước sôi trở lại thì bắt đầu tính giờ luộc gà.

    Con gà mình đang dùng là 1,3kg nên sẽ luộc gà với lửa trung bình lớn trong 12-15 phút. Sau 13 phút, tắt bếp và bắt đầu tính giờ ủ gà. Mình ủ gà trong 50 phút, hơi nóng trong nồi sẽ làm gà chín từ từ nên nhất định không được mở nắp nồi. Dùng nhiệt kế để kiểm tra gà chín chưa. Mình thường để tới 76 độ C – 78 độ C thì lấy gà ra.

    Gà khi lấy ra để ở nhiệt độ phòng, cho nguội từ từ, phết lên trên da gà một lớp đường mạch nha pha với nước ấm khi gà đang nóng để da gà thêm bóng bẩy và đẹp mắt.

    Món này được dọn ra cùng với pickled green chillis và sambal oelek chilli, hai loại ớt này chua chua làm bớt vị ngấy và ngán của món mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • Chế Biến Món Mực Nhồi Thịt Sốt Cà Chua Chuyên Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Nhồi Thịt Kho Chuẩn Vị Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Mực Nhồi Thịt Chiên Ngon Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Mực Rim Me Nha Trang, Mực Rim Me Ngào Ớt Đà Nẵng Công Thức Siêu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Rim Sa Tế Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Răng Mực Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Mực nhồi thịt sốt cà chua

    Nguyên liệu

    • 300g mực ống
    • 300g thịt băm
    • 2 quả cà chua
    • 20g hành lá
    • 200g nấm mèo khô
    • 1/3 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1/3 muỗng cà phê tiêu
    • 2 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh tương ớt
    • 2 muỗng canh tương cà

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Mực ống mua về các bạn sơ chế thật sạch, phần râu mực dài bạn cắt ra thành miếng nhỏ, để ráo.

    Hành lá, phần đầu hành trắng các bạn cắt nhỏ, phần lá cắt khúc.

    Cà chua rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt sau đó cắt hạt lựu.

    Nấm tai mèo bạn ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho mềm, rửa sạch, cắt phần gốc và cắt nhỏ.

    Cách sơ chế nấm mèo khô đúng cách:

    • Chỉ nên ngâm nấm mèo tối đa 3 – 4 tiếng, không nên ngâm nấm quá lâu vì có thể khiến nấm sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe.
    • Chỉ nên ngâm nấm mèo khô trong nước lạnh, không nên ngâm trong nước nóng.

    Bước 2: Trộn nhân

    Phần thịt heo, bạn có thể mua thịt đã băm sẵn hoặc mua thịt nguyên miếng về sơ chế sạch sau đó băm nhuyễn.

    Lưu ý: Để phần nhân sau khi chiên không bị khô, bạn nên chọn loại thịt vừa có nạc vừa có mỡ như thịt nạc vai, thịt ba chỉ,…

    Ướp thịt băm với đầu hành lá cắt nhỏ, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị. Sau 30 phút, cho phần nấm mèo cắt nhỏ vào và trộn đều

    Bước 3: Nhồi nhân

    Dùng đũa nhồi nhân vào trong thân mực, gắn phần đầu vào và cố định bằng que tăm.

    Bước 4: Chiên mực

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 chén dầu ăn vào đợi nóng (thử dầu nóng bằng cách nhúng đầu đũa vào, thấy sủi bọt tăm là dầu đã già).

    Bạn cho mực vào chiên vàng đều rồi vớt mực ra để ráo dầu.

    Bước 5: Làm sốt cà chua

    Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.

    Sau khi tỏi đã vàng và dậy mùi, tiếp tục cho cà chua đã cắt hạt lựu vào đảo đều trong 3 phút đến khi cà chua chín nhuyễn. Nêm vào chảo 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều.

    Cho toàn bộ phần mực chiên vào chảo, đảo đều cho thấm sốt, rim thêm 3 phút ở lửa nhỏ thì tắt bếp, cho hành lá cắt khúc vào. Trình bày ra dĩa và trang trí cho đẹp mắt.

    Mực nhồi thịt chiên nước mắm

    Nguyên liệu

    • 6 con mực ống
    • 200g thịt nạc xay
    • 100g giò sống
    • 30g nấm mèo băm nhỏ
    • 10g hành tím băm
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 2/3 muỗng cà phê tiêu
    • 2 muỗng cà phê nước mắm

    Cách làm

    Bước 1: Làm nhân

    Cho toàn bộ phần thịt băm, mộc, nấm mèo, hành tím băm vào 1 tô lớn. Nêm tiếp vào tô 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm.

    Trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Ướp phần nhân khoảng 15 phút cho thấm vị.

    Bước 2: Nhồi nhân

    Dùng tay nhồi nhân vào trong thân mực, gắn phần đầu vào và cố định bằng que tăm.

    Bước 3: Chiên mực

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng các bạn cho mực vào chiên đến khí chín vàng thì vớt ra. Để ráo dầu.

    Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, bạn cho vào nồi 4 muỗng canh nước mắm, 6 thìa cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, đảo đều. Trút toàn bộ phần mực vừa chiên vào chảo, rim thêm 3 phút để mực thấm sốt.

    Cho mực ra dĩa, trang thí thêm rau sống ăn kèm cho đẹp mắt là hoàn thành.

    Mẹo chọn mực tươi ngon

    • Màu sắc: Nên lựa mực có màu nâu sậm và bề mặt thân sáng bóng.
    • Độ săn chắc: Mực tươi sẽ có độ đàn hồi cao và săn chắc. Bạn dùng ngon tay ấn thử vào thân mực, nếu là mực tươi thì thân mực sẽ trở lại trạng thái ban đầu.
    • Mắt mực: Mắt mực tươi có màu trắng trong sáng bóng, bạn có thể nhìn được cả phần ngươi đối với mực tươi.
    • Râu mực: Để phân biệt mực tươi bằng râu mực bạn hãy để ý xúc tu ở chân râu mực. Nếu xúc tu bám ở chân râu càng nhiều thì chắc chắn rằng mực của bạn rất tươi đấy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Mướp Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon
  • Cách Làm Mực Xào Mướp Hương Thơm Ngon Ngọt Mát Giải Nhiệt
  • Cách Làm, Chế Biến Món Măng Tây Xào Mực Ngon Cuối Tuần
  • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Chả Dai Ngon Từ Đùi Gà Công Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần Iv)
  • Tổng Hợp Cách Nấu Các Món Ngon Từ Gà Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Chà Bông Gà Ngon Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Thịt gà công nghiệp vốn mềm, mỡ nên chủ yếu được chế biến thành các món chiên xù. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách làm chả gà từ đùi gà công nghiệp của Ngọc Huyền (24 tuổi) vô cùng ngon và hấp dẫn. 9X mách, khi làm chả gà, cần có một số lưu ý để món ăn này hoàn thiện và ngon hơn cả ngoài hàng:

    1. Nên sử dụng thịt đùi để làm thì khi ăn sẽ cực kì ngon và dai. Nếu muốn làm được nhiều (vì đùi gà lọc ra cũng không được nhiều do nặng ở xương là chủ yếu) thì bạn có thể làm chung với thịt ức. Tuy nhiên, chỉ nên cho 1 chút vì phần ức gà khi làm sẽ khô. Nếu làm chung cả đùi và thịt ức thì phần thịt đùi nên cho nhiều hơn, tỉ lệ khoảng 3 phần đùi : 1 phần ức và thêm ruột bánh mì vào để chả có độ dai và không khô. Có điều kiện thì tốt nhất nên chọn 100% thịt đùi để làm.

    2. Nếu sử dụng máy xay sinh tố mà không có máy quết thì nên xay thịt bằng máy xay thịt hoặc băm cho nhỏ trước rồi trộn gia vị và để vào tủ đá khoảng 1-2 tiếng rồi mới xay. Nếu gà đã để tủ lạnh ngăn đá khoảng 1-2 ngày thì làm cũng vẫn ngon. Chỉ cần bỏ ra cho rã đông khoảng 1 tiếng nếu trời nóng trời lạnh 3 tiếng. Khi sờ vào thịt vẫn hơi rắn và vẫn lọc được thịt thì ok tiến hành làm (nếu cứng quá thì để thêm thời gian cho rã đông tiếp ở nhiệt độ phòng).

    3. Nếu làm nhiều thì khả năng khi xay lâu máy sẽ nóng và tạm ngưng hoạt động. Tiếp tục mang thịt để vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 1 tiếng, đợi máy hoạt động trở lại thì xay tiếp. Đừng vội vàng xay nhanh khi thịt chưa nhuyễn sẽ làm gà viên bị bở.

    DƯỚI ĐÂY LÀ CÔNG THỨC LÀM CHẢ GÀ VIÊN CHIÊN

    Nguyên liệu: (thìa trong công thức sử dụng thìa ăn cơm gạt ngang)

    – 1,3kg đùi gà (lọc ra được 370gram thịt, cái này tùy thuộc vào cách lọc của từng người)

    – 2 tép tỏi to băm nhỏ (hoặc 1/2 thìa bột tỏi)

    – 1/3 thìa bột ngọt

    – 1/2 thìa hạt nêm

    – 1/3 thìa muối

    – 1 thìa nước mắm

    – 1/3 thìa đường

    – 1/2 thìa tiêu

    – 1,5 thìa bột bắp (hoặc bột năng)

    – 1/2 thìa bột nở

    Nếu có hành tím khô cho thêm 3 củ hành tím khô băm nhỏ nữa.

    Cách làm:

    – Làm sạch gà, lọc bỏ da và xương.

    – Phần thịt thái và băm nhỏ. Cho tất cả gia vị trong phần nguyên liệu vào trộn đều để tủ lạnh ngăn đá khoảng 2 tiếng. (Nếu dùng gà đã để ngăn đông lấy ra để làm, thì sau khi mang ra rã đông, và băm nhỏ xong, chỉ để thêm khoảng 30 phút ở ngăn đông rồi mang ra xay).

    Lấy thịt ra chia làm 2 lần xay. 10 giây lại ngừng một lần và đảo thịt cho phần thịt phía trên xuống dưới. Xay đến khi dùng thìa đảo cảm giác thịt dẻo quánh (thịt khi chưa xay sẽ có màu đỏ và khi xay nhuyễn sẽ chuyển sang màu hồng nhạt (như trong hình).

    Khi xay xong, dùng thìa miết cho thêm dai. Nặn thịt thành các viên tròn và mang đi hấp khoảng 7 phút.

    Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào. Dầu nóng hạ lửa vừa và thả từng viên gà vào chiên vàng đều, nhớ lật liên tục để không bị cháy.

    Thành phẩm:

    Chả gà viên rất thơm, dai, giòn vô cùng và đặc biệt không cảm nhận được mùi gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Đầu Bếp Bày Cách Nấu Món Ngon Khó Cưỡng, Còn Giúp Giảm Béo Từ Gà Công Nghiệp
  • 30 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp Dai Mềm Không Bở Dễ Làm Nấu Nhanh
  • Cách Làm Pa Tê Gan Gà Theo Cách Này Hơi Bị Ngon Nhé!
  • Cách Làm Pate Gan Gà Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • 30 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp Dai Mềm Không Bở Dễ Làm Nấu Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Đầu Bếp Bày Cách Nấu Món Ngon Khó Cưỡng, Còn Giúp Giảm Béo Từ Gà Công Nghiệp
  • Cách Làm Chả Dai Ngon Từ Đùi Gà Công Nghiệp
  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần Iv)
  • Tổng Hợp Cách Nấu Các Món Ngon Từ Gà Không Thể Chối Từ
  • Canh thịt gà nấu nghêu là một trong các món ăn ngon từ thịt gà công nghiệp với hương vị thơm ngon, đậm đà khó cưỡng.

    Trước tiên, gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với muối và nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nghêu tươi sống dinh dưỡng cao rửa sạch cho hết cát bẩn, nấm hương ngâm với nước cho nở mềm và gừng thái thành từng lát mỏng. Tiếp theo, chần gà qua nước sôi để sạch vi khuẩn và mùi hôi rồi vớt ra rổ và để ráo. Sau đó, đun sôi nước sạch rồi thả gừng tươi sống cay cay và nấm hương vào. Khi nước đã sôi thì cho gà vào nấu khoảng 15 phút. Khi gà đã chín mềm thì cho nghêu vào nấu đến khi nghêu há miệng. Nêm gia vị, hạt nêm sao cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

    Canh gà nấu nghêu có vị ngọt đặc trưng của nghêu, sự béo ngậy của gà hòa quyện với mùi của nấm hương tạo nên món ăn giàu dinh dưỡng.

    Bắt tay vào thực hiện, bạn sơ chế gà trước. Gà đem rửa sạch rồi chặt thành từng miếng dài khoảng 10cm. Sau đó cho dầu vào và bỏ gà lên chiên áp chảo. Trong quá trình đợi gà chín thì bạn làm nước sốt từ nước mắm, xì dầu, rượu gạo, mật ong tự nhiên nguyên chất và một ít hành trắng. Khi gà đã chín vàng hai mặt thì cho hỗn hợp nước sốt này vào đảo đều và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

    Tiếp theo, gắp gà ra đĩa, để nguội và xé thành các sợi nhỏ rồi lại tiếp tục cho lên chảo rim thêm khoảng 5 phút. Khi gà đã ngấm đầy đủ gia vị thì bạn rắc lên trên một ít vừng rang rồi tắt bếp. Như vậy là bạn đã có món gà rim xì dầu đậm đà, hấp dẫn và đưa cơm rồi đấy.

    Tiếp theo, bạn cho cánh gà vào chảo và chiên. Trong thời gian đợi gà chín bạn bóc tỏi và băm nhuyễn. Khi gà đã chín đều các mặt và đảm bảo độ chín thì cho ra đĩa, nên lót thêm giấy thấm dầu để giảm bớt độ béo trong món ăn. Sau đó, bạn phi tỏi băm cho thơm, cho thêm ít đường và nước mắm tinh chất cá cơm có vị mặn nhẹ rồi đảo đều. Khi hỗn hợp đã sôi thì cho cánh gà vào đảo đều để gà ngấm gia vị. Thấy cánh gà chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn tắt bếp và gắp món ăn ra đĩa. Thật đơn giản phải không nào, chắc chắn dù bạn nào không khéo nấu nướng lắm vẫn có thể làm tốt món này đấy.

    Tiếp theo, phi thơm ớt bột cay nồng của Hàn Quốc và ớt khô với dầu ăn rồi cho gà và sa tế, tỏi, gừng băm vào và đảo đều. Đun tầm 5-10 phút thì cho thêm muối, nước mắm, rượu vang trắng, đường, hoa hồi, lá nguyệt quế và quế khô vào.

    Sau đó, cắt gọt khoai tây và bổ thành từng miếng 2-3 cm rồi cho vào nấu cùng với gà. Nấu đến khi thịt gà chín, khoai tây mềm thì cho thêm hành tây vào đảo đều, đun thêm một phút nữa thì tắt bếp và thưởng thức.

    Tiếp theo, lột vỏ hành tím, gừng đem giã nát, rau răm nhặt rửa sạch. Hành tây thái mỏng và cho ít giấm, đường vào trộn đều rồi vắt cho ráo. Sau đó, phi hành tím cho thơm vàng đều. Bạn lấy một cái tô, cho thịt gà đã xé nhỏ vào bóp cùng với hành tây, rau răm, nước mắm chua ngọt. Nên dùng tay để bóp thì món ăn sẽ ngon và gia vị ngấm đều hơn. Sau đó cho hành phi vào để dậy mùi thơm. Cuối cùng, cho món ăn ra đĩa và trang trí với dưa leo, cà rốt tùy ý.

    Bạn sơ chế gà thật sạch rồi ướp với xì dầu, đường, dầu vừng, rượu trắng, hạt nêm trong ba mươi phút để gà ngấm gia vị. Trong thời gian chờ đợi, bạn cạo sạch gừng và thái sợi. Hành tây bóc vỏ và cũng thái thành sợi dài. Hành hoa rửa sạch lấy phần gốc và nhồi vào bụng gà.

    Tiếp theo, bạn cho hành tây và gừng xuống dưới cùng của chiếc nồi hấp cách thủy giữ nhiệt tốt. Sau đó cho gà vào hấp trong 30 phút. Khi gà chín thì gắp ra đĩa, chờ nguội và chặt thành từng miếng nhỏ. Nước chấm bạn lấy từ nước hấp gà, cho thêm tỏi băm, xì dầu và ớt vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà hấp xì dầu rồi.

    Trước tiên, bạn bắc bếp luộc trứng cút đã được chọn lọc kỹ càng. Trong thời gian đợi trứng chín thì rửa sạch và chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho gà vào nồi và ướp với muối, hành khô, nước màu, gia vị. Trứng cút chín thì ngâm với nước lạnh và bóc vỏ rồi bỏ vào ướp cùng với thịt gà.

    Bạn ướp tầm 15 phút thì bật bếp nấu, cho thêm một ít nước lọc cho xâm xấp mặt thịt gà và trứng. Khi thịt gà đã sôi thì bật lửa riu riu và nấu cho đến khi thịt mềm, trứng ngấm gia vị chuyển sang màu giống màu thịt. Bạn có thể chiên trứng rồi bỏ vào nấu để tránh trứng bị vỡ cũng được.

    Đây cũng là món món ngon với thịt gà công nghiệp được nhiều người yêu thích bởi màu vàng của cánh gà cùng với mùi thơm đậm đà rất hấp dẫn. Bạn đem sơ chế gà với muối và giấm để làm sạch và khử mùi hôi rồi chặt cánh gà theo từng khớp.

    Tiếp theo, ướp thịt gà với muối, tiêu, hạt nêm, rượu trắng trong 30 phút. Trong thời gian chờ đợi, bạn băm ớt, tỏi. Khi gà đã ngấm gia vị thì cho vào xửng hấp hoặc quay trong lò vi sóng đa năng để thịt gà chín kĩ, tiết kiệm thời gian chiên rán. Sau đó, đợi thịt gà nguội thì cho vào túi ni lông, cho thêm bột chiên giòn vào và xóc đều.

    Bắc chảo lên bếp và rán cánh gà cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra. Bạn bỏ bớt dầu ăn ở chảo ra bát rồi cho tỏi ớt băm sẵn vào phi thơm rồi cho nước mắm, đường, chanh vào đảo để làm nước sốt. Cho thêm ít nước vào để hỗn hợp nước sốt nhiều hơn. Cuối cùng, cho gà vào đảo đều, đun thêm 10 phút thì gắp ra đĩa và thưởng thức.

    Trong nước luộc có thêm rượu vang trắng, hoa hồi, gừng, hạt tiêu, muối, vỏ quýt khô. Gà sẽ vừa ngấm gia vị vừa có mùi thơm rất hấp dẫn. Tiếp theo, khi gà đã chín thì vớt ra, để nguội và xé thành từng sợi nhỏ, với hành lá, ớt, vừng rang, nước tương. Bóp đều tay để gà ngấm đều sẽ ngon hơn. Cuối cùng, khi nào chuẩn bị ăn thì cho thêm dưa chuột thái lát vào trộn đều và gắp ra đĩa để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pa Tê Gan Gà Theo Cách Này Hơi Bị Ngon Nhé!
  • Cách Làm Pate Gan Gà Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Ngon, Bổ, Rẻ Vừa Đẹp Da Vừa Giảm Cân
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole
  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất
  • 4 Cách Nấu Thịt Gà Xào Nấm Cực Ngon Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Thịt Gà Nấu Đông Chuẩn Như Người Miền Bắc
  • Thịt gà cung cấp nguồn đạm lớn, có hàm lượng Omega 3 cao cùng nhiều vitamin A, E, C, B1, B2 và các muối khoáng canxi, photpho, sắt,… Đồng thời, thịt gà không chứa chất béo transfast nhưng giá cả lại vô cùng phải chăng. Vì vậy thịt gà thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của mọi gia đình với nhiều món ngon khác nhau.

    Nguồn cảm hứng “biến tấu” món thịt gà công nghiệp

    Theo nhiều nguồn chia sẻ, Skylie Nguyen hiện sinh sống và làm việc tại Úc. Cô nàng bộc bạch không hề thích món thịt gà công nghiệp ăn bở như xác giấy nên đã tìm hiểu cách chế biến mới và được cộng đồng mạng chú ý, thay nhau chia sẻ.

    Được biết, nguồn cảm hứng của cô đến từ lần ăn món Cơm gà Hải Nam ở tiện Tian Tian. Thịt gà rất ẩm, không hề bị khô, da gà thì mềm như tan trong miệng. Skylie Nguyen vì thế nghĩ đến chuyện mua về một con gà công nghiệp để chế biến món thịt gà y như của tiệm.

    Sau khi mày mò tìm hiểu công thức, cô đã phát hiện ra cách luộc gà của người Tàu sử dụng hơi nóng để làm chín gà thay vì dùng nhiệt và tùy vào khối lượng của gà mà canh thời gian ủ phù hợp.

    Nguyên liệu

    Cách chế biến

    Bước 1: Nhuộm gà với hắc xì dầu

    Thịt gà rửa sạch. Cho hắc xì dầu và ít muối vào gà rồi trộn đều, để thịt gà thấm đều trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Cho hành lá, gừng, tỏi, hành tím, lá nguyệt quế, cây quế nhỏ và hoa hồi vào nồi phi cho thơm. Sau đó đổ 1.5 – 3 lít nước vào nồi để có thể ngập hết gà.

    Khi nước đã sôi thì nêm nếm hắc xì dầu, nước tương, rượu trắng, đường phèn và muối cho vừa ăn.

    Bước 3: Luộc gà

    Sau 30 phút, thịt gà đã thấm gia vị thì chần qua nước tương trên bếp khoảng 2-3 lần để da gà quen với nhiệt tránh bị nứt da.

    Trước khi cho nguyên con ngập vào nước tương nên cho phần ức gà hướng lên trên do đây là phần dễ khô nhất. Khi nước sôi lại lần nữa thì bắt đầu tính giờ luộc.

    Lưu ý:

    – Nếu dùng gà 1.3kg thì nên luộc ở lửa trung bình, lớn khoảng tầm 12-15 phút. Sau 13 phút thì tắt bếp và tính giờ ủ gà tầm 50 phút để hơi nóng làm chín gà từ từ nên không được mở nắp nồi.

    – Bạn có thể dùng nhiệt kế để kiểm tra độ chín của gà. Khoảng tầm 76-78 độ C thì lấy gà ra.

    Bước 4: Phết đường lên da gà

    Khi lấy gà ra để nguội từ từ rồi phết một lớp đường mạch nha pha cùng nước ấm lên da gà để bóng và đẹp mắt hơn.

    Bước 5: Tận dụng nước luộc gà

    Chan nước tương luộc gà làm nước sốt dùng với mì, cho chút bột nêm, nước tương ngọt, muối và đường vào cùng. Vị của mì hơi nhạt nên bạn cần nêm nếm cho nước sốt thật đậm đà.

    Thành phẩm

    Skylie Nguyen lưu ý thêm là món gà này cần thời gian ủ phù hợp, không nên ủ quá nhanh hoặc quá lâu. Với những bạn mới làm lần đầu thì nên dùng dụng cụ đo nhiệt để kiểm tra nhiệt độ gà, khoảng 74 độ thì mới chín. Người Tàu không thích gà quá chín, chỉ cần gà không bị hồng và dính xương là được.

    Mua thịt gà tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Nồi Nấu Phở Điện – Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp – Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Bếp Top

    --- Bài mới hơn ---

  • “Học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị
  • Giới Thiệu Về Bún Chả Hà Thành
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sa Tế Đơn Giản Mà Ngon Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Bánh Xèo Miền Nam Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Giòn Rụm Bằng Chảo Chống Dính
  • Bún chả là

    món ăn vô cùng ngon và được ưu ái của người dân Việt Nam. Với hương vị thơm

    ngon ngon đặc chưng của bún và thịt. Bún chả còn là món ăn thu hút được rất

    nhiều sự quan tâm của khách du lịch nước ngoài. Bí quyết để là ra một món bún chả Hà Nội

    ngon đúng điệu đó là ở

    cách ướp thịt và làm nước chấm cho

    món bún chả. Chả

    nướng, thịt và nước mắm

    chính là 3 yếu tố quyết

    định đến phần lớn độ ngon cũng

    như độ tròn vị của món bún chả. Thịt và chả nướng nếu nướng trên bếp than hoa là ngon nhất và có

    vị đậm đà. Nước mắm cũng phải có vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa thì món bún

    chả mới ngon đúng điệu được.

    Bài viết

    Cách làm bún chả Hà Nội tại nhà vừa thơm ngon lại cực đơn giản

    Nguyên liệu

    cần chuẩn bị

    • Thịt ba chỉ: 500 gram. Chọn thịt ba chỉ vừa lạc vừa mỡ để thịt khi nướng song không bị khô.
    • Thịt nạc vai: 500 gram
    • Cà rốt: 1 củ
    • Đu đủ: Nửa quả nhỏ
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, rau mùi, rau thơm…
    • Bún tươi: 1 kg
    • Gia vị thông thường: Hành khô, tỏi, sả, ớt, chanh, giấm, hạt nêm, dầu hào, đường, nước mắm…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bún chả tại nhà

    Chi tiết cách

    làm bún chả tại nhà cực ngon

    Bước 1: Sơ

    chế nguyên liệu

    Thịt ba chỉ

    và thịt nạc vai sau khi mua về chúng ta đem rửa sạch với muối hòa vào nước ấm. Đối với

    thịt ba chỉ chúng ta chỉ cần

    thái thành những lát mỏng to bản. Lưu ý phải thái mỏng để dễ nướng và dễ ăn khi

    hoàn thành. Đối với phần thịt nạc vai chúng ta để ráo nước rồi cho vào máy xay rồi xay cho tới khi thịt nhuyễn và mịn là được.

    Tỏi và hành tím bạn bóc sạch vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Rau sống bạn làm sạch gốc rửa sạch qua nước ròi

    cho vào ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Lưu ý khi ngâm rau sống

    bạn nên hòa thật loãng muối tránh hòa quá nhiều muối làm rau sống bị top vào

    giống như bị héo trông sẽ mất thẩm mĩ

    Bước 2: Ướp

    thịt và làm thịt viên

    Để làm được

    phần nước hàng ướp thịt

    vào chảo và đun với ngọn lửa nhỏ. Lúc đun bạn khuấy đều cho tới khi hỗn

    hợp chuyển sang màu cánh gián. Tiếp

    theo bạn cho thêm nước

    trắng vào rồi khuấy

    đều tới khi nước hàng

    sôi trở lại là được.

    Ướp thịt ba chỉ và làm thịt viên ngon

    Tiếp theo

    bạn trộn đều 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào và 1 thìa nước

    hàng mà bạn đã chế biến ở trên.

    Sau đó bạn cho thêm hành và tỏi

    vào cùng với hỗn hợp trên rồi chia thành 2 phần đều nhau. Phần đầu các bạn trộn

    cùng với thịt ba chỉ thái bản mỏng. Phần còn lại các bạn trộn đều với thịt nạc

    vai băm nhuyễn. Dùng đũa đảo đều rồi ướp cả 2 loại thịt khoảng 30 phút để thịt và gia vị ngấm đều vào nhau.

    Sau khi ướp

    được 30 phút chúng ta đem phần thịt xay vo tròn thành từng viên chả nhỏ vừa ăn. Nướng riêng phần chả

    miếng và chả viên cho đến khi thịt chín vàng đều là có thể dùng được.

    Bước 3: Pha

    nước chấm bún chả nướng

    Nước chấm

    bún chả cũng là một phần to lớn quyết định tới độ ngon của bún chả. Các gia vị

    ở phần này bạn lên chọn những gia vị ngon nhất để tạo được nước chấm bún chả

    ngon nhất. Đu đủ và cà rốt các bạn đem gọt sạch

    vỏ, rửa sạch qua nước

    pha muối loãng rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được. Lưu ý khi cắt miếng song thì bạn phải

    ngâm ngay vào nước lạnh để cà

    rốt cà đu đủ giữ được vị ròn.

    Pha nước chấm cho cách làm bún chả tại nhà

    Tiếp tục

    hòa mắm bằng cách cho các nguyên liệu gồm 1 muỗng canh nước mắm, đường,

    chanh, giấm và ớt thái nhỏ vào tô lớn rồi khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục cho phần đu đủ và cà rốt vào tô, Cuối cùng

    chúng ta nêm nếm thêm bớt

    các gia vị vừa ăn là đã hoàn thành cách pha nước chấm bún chả.

    Bước 4:

    Hoàn thành các bước của cách làm bún chả tại nhà.

    Rau thơm để

    ráo và để ra rứng nhỏ. Bún mua về bạn cắt ra và để vào đĩa. Chả thịt và chả

    miếng nướng bạn có thể bỏ vào nước chấm bún cũng được hoặc cũng có thể để ở

    Thành quả của cách làm bún chả tại nhà

    Cách pha nước chấm bún chả nướng ngon

    Nguyên liệu

    cho cách pha nước chấm bún chả 4 người ăn

    • Nước mắm ngon: 5 muỗng. Nước mắm ngon quyết định phần lớn độ ngon của cách pha nước chấm bún.
    • Nước sôi để nguội: 100ml
    • Đu đủ xanh: 150 gram
    • Cà rốt : 1 củ
    • 5 tép tỏi
    • Ớt: 3 quả
    • 1 muỗng canh giấm ăn ngon
    • Đường trắng : 100 gram
    • Chanh tươi: 2 quả

    Cách pha

    nước chấm bún cho cách làm bún chả Hà Nội ngon

    Bước 1  Làm dưa góp từ cà rốt và đu đủ xanh.

    Nguyên liệu chẩn bị làm nước chấm cho bún chả

    Đu đủ xanh

    và cà rốt bạn gọt sạch vỏ rửa sạch qua nước rồi thái thành những lát mỏng. Tiếp

    theo đó bạn cho vào bát tô to rồi trộn đường, nước cốt chanh, bột canh, giấm

    ăn, nước mắm và ớt thái nhỏ vào bát sao cho đều và vừa miệng là được. Bạn để

    dưa góp này ướp với gia vị trước khi ăn bún chả 15 phút.

    Bước 2: Làm

    nước chấm

    Lấy bát tô

    lớn chứa được nhiều nước rồi cho khoảng 100 ml nước trắng đun sôi để nguội vào,

    tiếp đến bạn cho thêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 5 muỗng

    canh nước mắm ngon và 1 muỗng cafe giấm ăn vào bát rồi quấy đều tay. Khuấy tới

    khi nào đường tan hết vào nước mắm là đạt yêu cầu.

    Tiếp theo

    bạn đổ bát nước chấm vào nồi rồi đun với ngọn lửa nhỏ rồi thêm hành và tỏi băm

    nhỏ vào trong nồi. Đun lửa nhỏ cho nước mắm sôi nhẹ là có thể ăn được. Số lượng

    gia vị có thể điều chỉnh tùy vào khẩu vị của bạn.

    Bước 3: Hoàn

    thành cách pha nước chấm cho cách làm bún chả tại nhà cực ngon

    Nước chấm cho bún chả – Cách làm bún chả tại nhà

    Sau khi đun

    sôi chúng ta chia nước chấm ra làm 4 bát nhỏ. Sau đó bạn cho thêm dưa góp, và

    các loại chả thịt vào bát.

    Những lưu

    khi trong cách pha nước chấm bún chả

    Khi gọt đu

    đủ có nhiều bạn bị ngứa tay do nhựa đu đủ tiết ra. Tốt nhất bạn nên dùng dao

    nhọn gõ vào quả đu đủ rồi ngâm nó trong nước 20 phút để nhựa đu đủ được loại bỏ

    hết. Như vậy khi gọt đu đủ sẽ không sợ bị ngứa tay mà đu đủ còn ngon hơn lúc

    đầu.

    Để làm được

    bát dưa góp ngon khi cắt lát mỏng đu đủ và cà rốt bạn phải cho ngay vào nước để

    Độ mặn,

    nhạt hay chua cay của bát nước chấm hoàn toàn có thể điều chỉnh tùy theo sở

    thích của người ăn. Vì vậy bạn có thể tùy biến các nguyên liệu trong bát nước

    chấm sao cho thật hợp lý.

    Kết luận sau khi thực hiện cách làm bún chả tại nhà

    Vậy là mình

    đã cùng các bạn tìm hiểu song cách làm bún chả Hà nội cực ngon ngay tại nhà rồi

    đó. Với công thức cách làm bún chả tại nhà này bạn sẽ không cần tìm các quán

    bún chả để thưởng thức món ăn này mà có thể tự tay làm ở nhà. Vừa đảm bảo an

    toàn thực phầm vừa có thể điều chỉnh lượng gia vị phù hợp với khẩu vị của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Bình Định Ngon
  • Cuối Tuần Thêm Vui Với Bún Chả Giò Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Ngon Như Người Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Bá Cháy Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Điểm Danh Top 6 Quán Bún Ốc Ngon Nổi Tiếng Tại Hà Nội
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Tác giả

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    xào xả ớt uống bia cỏ là ngon nhất.

    tẩm gia vị nướng là ngon nhất

    Các món đều ngon nhưng mọi người nên trình bày quy trình chế biến các món cụ thể để mọi người còn làm được.

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    cách 2: wa các bước sơ chế ban đầu, mình đem chặt gà thành nhìu miếng nhỏ, ai đã ăn rượu mận thì biết rồi.hihi. ai mà biết làm thì càng tốt vì chế biến món này cũng đơn giản lắm, giả cầy đê.hehehe. làm xong rồi thì phải thực hiện 1 khâu wan trọng nhất đó là. gọi điện cho em.hihi

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    làm như bác xamchuoi ăn ghê bỏ xừ ra y’.ẹc

    Ngày đăng: 03/07/2010 lúc 2:17am

    Gà chọi thì em thích xào xả ớt là hay nhất. Cắt tiết vặt lông sau đó xả gà ra lấy xương và cổ cánh nấu rượu mận còn thịt thái ra xào xả ớt. Nêm mắm muối vừa đủ là ok. Thêm két Hà nội thì còn gì bằng.

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    Làm như này chuẩn nhất. Nếu nấu giả cầy thì chú X,boy làm rất ok.

    Mọi người lên nói rõ phần gia vị, như vậy sẽ dễ nấu nướng hơn.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Kìm hãm sự sung sướng là rất hại…thận. Phải chơi luôn và ngay mới đã đời thằng… Bờm

    Mai thịt đê!!!!!

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    Chú X,boy quyết là ok, em góp 1 con nữa.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Cứ bắn tỉa đi cho nó kéo dài sự sung sướng…

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    XamHong viết:

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    cái này em phải học hỏi mới được..hum nào vồ đâu lấy con gà thua…về làm thử xem sao

    chứ sào lăn là em vẫn kết lắm

    Lấy con gà lành lặn trong chuồng ra mà thịt thì mới biết ngon/dở ra sao. Bạn nhặt con gà thua ở sới về thịt, có khi đút vào mồm toàn đất với cát.

    CaKhoai viết:

    hi.lấy con gà ở chuồng ra ăn thì nhuốt khó lắm anh à..

    mà đội bọn em có mấy thằng toàn thích ăn gà thua thôi..đất cát về cho vào nồi cũng thành thịt hết

    nhất là những con gà bị thua bởi gà nhà thì càng muốn mua.đắt hơn bt cũng mua…về thịt ra đẽo vài miếng cho gà nhà ăn:)):)):))

    AnhThu

    Nhi đồng

    Gia nhập: 02/07/2009

    Khu vực: Hà Nội 2

    Tình trạng: Offline

    Điểm: 431

    Ngày đăng: 08/07/2010 lúc 11:30am

    ông xámhồng toàn nói xuông, chả thấy miếng thịt cốc bia nào

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    XamHong viết:

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Oan hồn của Tửu kê hiện về đấy

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Công Dụng Làm Đẹp Từ Hột Mít
  • Công Ty Sản Suất Máy Nông Nghiệp, Thiết Bị Nông Nghiệp Mactech

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Món Tôm Tích Cháy Tỏi
  • Món Tôm Tích Cháy Tỏi Cay Nồng Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Tempura Tôm Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Tôm Tích Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Gợi Ý Cho Bạn 5 Món Ăn Từ Tôm Khô Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Muối tôm là một món gia vị khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là muối tôm Tây Ninh. Muối tôm có thể dùng để thay thế cho nhiều loại gia vị khác trong chế biến thực phẩm hay thưởng thức đồ ăn trực tiếp như bột canh, tương, nước chấm… Có rất nhiều cách khác nhau để cho ra đời một món muối tôm ngay tại nhà. Tuy nhiên thông thường, sau đây là cách làm món muối tôm Tây Ninh ngon tuyệt:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    Muối trắng: Nên chọn loại muối trắng tinh, khô và không lẫn tạp chất. Tuỳ theo lượng muối tôm bạn dự kiến làm để chuẩn bị lượng muối trắng tương ứng. Thông thường với một lọ muối tôm nhỏ bạn sẽ cần khoảng từ 150 – 200 gram muối trắng (khoảng 2 lạng muối trắng)

    Tôm khô: Tôm khô là phần không thể thiếu trong món muối tôm. Cũng như muối, lượng tôm khô bạn chuẩn bị cũng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thực tế bạn muốn làm. Đối với tôm khô, bạn chuẩn bị khối lượng bằng ½ khối lượng muối trắng đã chuẩn bị trước đó là được.

    Đường trắng: Đường trắng cho vào muối tôm sẽ làm cho món muối bớt mặn gắt, đồng thời dậy lên vị của muối hơn. Đường trắng bạn cũng chuẩn bị bằng lượng tôm khô, tức là bằng ½ lượng muối trắng.

    Ớt bột (hoặc ớt tươi): Bạn có thể chọn ớt tươi hoặc ớt bột tuỳ theo khẩu vị. Ớt tươi có ưu điểm là cay và thơm hơn, tuy nhiên ớt bột sẽ là đảm bảo độ khô và bớt cay hơn.

    Các loại gia vị khác: Nước mắm, tiêu, mì chính.

    Tôm khô bạn rửa sạch sau đó ngâm trong nước nóng cho tôm mềm trong khoảng 1 tiếng. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra vẩy cho ráo nước và để cho tôm khô lại. Sau khi tôm đã ráo nước, bạn cho tôm vào một chiếc bát nhỏ, sạch. Sau đó, bạn cho khoảng 2 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe mì chính và trộn đều rồi để ướp cho tôm ngấm trong khoảng 30 phút.

    Cho phần tôm đã ướp vào cối xay (có thể dùng cối xay của máy xay sinh tố) hoặc cối giã để xay bông/giã bông tôm. Lưu ý là trong quá trình xay/giã nên dừng lại và đảo đều để đảm bảo toàn bộ phần thịt tôm đã được làm bông.

    Cho phần tôm đã xay vừa rồi trộn cùng với lượng muối, ớt bột, đường, tiêu đã chuẩn bị vào đảo đều. Bạn nên trộn đều các phần nguyên liệu này trước khi rang để lượng muối tôm đạt được chất lượng đồng đều nhất.

    Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu, bạn cho từng phần nhỏ muối tôm vào chảo rang khô (sao khô) hoặc máy sấy thực phẩm sấy khô ở nhiệt độ 80 0 c. Lưu ý là nên đun với ngọn lửa nhỏ để tránh muối tôm bị cháy và phải đảo đều tay để cho muối khô đều.

    Sau khi đã rang, sấy khô muối tôm, bạn trút ra bát và để nguội là có thể dùng được. Muối tôm thường được bảo quản trong lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa khô ở nơi thoáng mát và có thể dùng trong thời gian từ 1 – 2 tháng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Sú Nướng Muối Ớt Thơm Nồng
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Chấm Mù Tạt Chua Cay Kiểu Thái
  • Tế Bào Tu Thần Chương 58: Món Tôm Say Rượu
  • Món Tôm Say Rượu Nổi Tiếng Ở Tq Nhưng Bị Nhiều Người Nói Là Tàn Nhẫn
  • Cách Làm Món Tôm Thịt Viên Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Đưa Cơm
  • Nấu Canh Gà Hầm Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Bằng Bếp Công Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hầm Nấm Đông Cô Như Thế Nào
  • Công Thức Chuẩn Để Làm Món Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Ngon Ngất Ngây Món Gà Nấu Tiêu Xanh
  • Cách Nấu Gà Hon Đậu Phộng Mềm Ngon, Thơm Lừng, Hấp Dẫn Cực Dễ Làm
  • Công Thức Làm Món Thịt Gà Ri Kho Gừng Thơm Ngon Hấp Dẫn
    • Thịt gà.
    • Nấm đông cô hay còn gọi là nấm hương.
    • Hành tây.
    • Cà rốt.
    • Dừa xiêm.
    • Các loại gia vị : muối, tiêu, đường, nước mắm
    • Hành băm.
    • Bột năng.
    • Các thiết bị bếp công nghiệp: máy vặt lông gà vịt, chậu rửa công nghiệp, bàn mát, bàn lạnh, bếp á công nghiệp (loại bếp hầm).

    Tùy vào số lượng suất ăn công nghiệp mà các bạn lựa chọn lượng nguyên liệu cho phù hợp nhưng cần phải chú ý lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon để bảo đảm độ ngon cũng như an toàn thực phẩm của món canh gà hầm nấm đông cô.

    Cách nấu canh gà hầm nấm đông cô ngon bằng bếp công nghiệp

    Về cơ bản quy trình, cách nấu canh gà hầm nấm đông cô ngon bằng bếp công nghiệp giống với bếp gia đình thông thường, chỉ khác ở số lượng nguyên liệu cần sơ chế, chế biến và công cụ, thiết bị sử dụng, được chia làm 8 bước như sau:

    Bước 1: Làm sạch và ướp gà.Gà mua về làm sạch lông bằng máy vặt lông gà vịt (máy có thể làm sạch lông 4 con gà, nhanh chóng, tiện lợi), cho vào chậu rửa công nghiệp rửa sạch, mổ bụng làm sạch nội tạng, để ráo nước rồi cho lên bàn mát, bàn lạnh chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp gà với muối, hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm đều.

    Bước 3: Sơ chế nấm.Nấm đông cô ngâm nước ấm pha muối cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, đem ướp với nước mắm và đường.

    Bước 4: Bắc cái chảo lên bếp á công nghiệp đun nóng, khô, cho dầu ăn đun nóng, đổ hành băm vào phi thơm, sau đó cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào đảo đều, thêm nước mắm, đường cho vừa vặn và trút ra ngoài.

    Bước 6: Bắc một nồi nấu nước dừa cho sôi, rồi trút gà qua nồi này nấu cùng với cà rốt, nấm đông cô, thêm muối, đường, đun cho tới khi nước cạn còn một nửa, cho bột năng (đã hòa tan) vào, thêm nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng. Nấu cho tới khi nước sền sệt.

    Bước 7: Cho tiếp hành tây vào, nêm nếm lại vừa miệng, nấu thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

    Bước 8: Đơm gà hầm nấm đông cô ra bát tô to, rắc 1 ít rau thơm lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn, các bạn có thể ăn cùng với cơm hay ăn với bánh mỳ đều rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Nấm
  • Cách Làm Canh Thịt Gà Hầm Nấm Hương Siêu Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100