Cách Chế Biến Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp

--- Bài mới hơn ---

  • Đây Chính Là Cách Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp
  • Tìm Hiểu Cách Làm Thịt Gà Nhanh Nhất, Sạch Và Đơn Giản
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Mềm, Đơn Giản
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Thịt gà là món ăn ngon và quen thuộc của mỗi gia đình nhưng không phải ai cũng biết làm thịt, luộc và chặt gà đẹp. Cùng tham khảo bài viết sau.

    Cách làm thịt gà nhanh, đơn giản

    Để nhổ lông gà nhanh nên thực hiện cách sau:

    Khi gà đã được cắt tiết đã chết, nhúng xuống nước lạnh cho ngấm đều khắp thân gà. Sau đó vớt ra cho dấm gạo xoa đều khắp thân gà, để 10 phút để lỗ chân lông của gà giãn nở ra.

    Sau đó đun sôi nước (sôi sùng sục) đủ 100 độ C, nhúng cả con gà vào nồi nước sôi, lật qua lại, nhúng phần chân đầu.

    Chú ý nhúng đều và nước phải đủ độ sôi thì nhổ sẽ không bị nham, khó nhổ tránh nhúng gà bằng nước nóng 2 lần. Cho nước sôi ngấm đều toàn thân những chỗ lông dày nhúng lâu hơn.

    Sau đó vớt gà ra làm lông, khi nhổ, nên miết tay theo chiều xuôi và nên cho gà vào chậu nước lạnh sẽ nhễ nhổ hơn.

    Khi đã làm sạch lông, gà vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại , hãy dùng rượu trắng và muối xát đều lên da gà, sau đó xả dưới vòi nước – gà sẽ trắng và sạch.

    Cách luộc gà ngon nhất

    Bước 1:

    Gà xát muối, rửa sạch cả ngoài da và phía trong rồi để ráo khô. Chuẩn bị các gia vị luộc: 3 cọng hành hoa rửa sạch (có thể để cả rễ rửa sạch) buộc túm gọn. Đập dập 1 mẩu gừng (nên để nguyên vỏ rửa sạch).

    Bẻ lấy nửa bông hoa hồi. 15 bông hoa tiêu. Nếu không có hoa tiêu thì bạn dùng thế tạm bằng cả 3 thứ sau: 10 viên hạt tiêu, nửa thìa ớt bột, 1/3 thìa mù tạt.

    Bước 2:

    Chuẩn bị sẵn 3 cọng hành hoa để chế nước xốt, bạn rửa sạch, thái nhỏ phần ngọn lá, phần thân lá to và cọng trắng cắt khúc dài 4cm và chẻ nhỏ (nếu thích). Cho gà vào nồi, đổ nước lã xâm xấp gà, cho toàn bộ gia vị (đã chuẩn bị sẵn ở bước 1) cùng chút xíu muối vào nồi luộc gà.

    Bước 3:

    Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt. Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Còn không, chẳng những bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.

    Khi luộc để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà là được. Nồi luộc không nên quá to vì thời gian luộc sẽ lâu hoặc quá nhỏ cũng khó trở gà cho chín đều.

    Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

    – Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).

    Bước 4:

    Khi nước luộc khá nguội hay chỉ còn ấm nhẹ, bạn xiên gà vào thanh đũa dài rồi bắc trên miệng nồi cho ráo nước luộc. Gà nguội hoàn toàn mới chặt mỏng và dài bằng dao sắc và nặng, nhát chặt dứt khoát.

    Cách chặt gà đẹp mắt

    Bước 1: Chuẩn bị

    Chặt gà trông ngon mắt phải chuẩn bị cái thớt thật to và con dao vừa to vừa sắc thì miếng gà mới gọn, ko bị nát (miếng thịt gà khoảng 3 x 5-6cm là vừa miệng), lót dưới thớt là tờ báo trải rộng để khi chặt mà mạnh tay quá thì cũng “lọt sàng xuống nia”, ko chạy đi đâu được.

    Bước 2: Chặt thịt gà

    Dùng dao sắc, nặng thớt thì phải sạch, nặng gỗ tốt, (tất nhiên phải vệ sinh các dụng cụ để phục vụ cho chặt gà thật sạch sẽ), đảm bảo không có miếng gà nào phải chặt 2 lần mới đứt.

    Dùng dao cắt đùi theo nách tiến tới lưng gà sao cho phầ đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp

    Cắt cánh, cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon.

    Sau đâu đấy thì cắt cổ, bổ thân gà làm đôi sau đó chặt từng miếng đã cắt ra

    Khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

    Bước 3: Bày thịt gà lên đĩa

    Lưu ý: Chọn loại lá chanh bánh tẻ (ở giữa cành), vốn có lượng tinh dầu dồi dào nhất, lại không bị xơ, đem thái nhỏ như sợi chỉ rắc lên đĩa gà.

    Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm giống, hàng thương phẩm Sạch vui lòng liên hệ Hotline: 0915 900 366

    Các từ khóa tìm kiếm:

    Làm thịt gà nhanh

    Các làm thịt gà

    Chế biến thịt gà

    Các món ăn từ gà

    Cách làm thịt gà

    Cách nấu gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Gà Nấu Đông Chuẩn Như Người Miền Bắc
  • 4 Cách Nấu Thịt Gà Xào Nấm Cực Ngon Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất
  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Tác giả

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    xào xả ớt uống bia cỏ là ngon nhất.

    tẩm gia vị nướng là ngon nhất

    Các món đều ngon nhưng mọi người nên trình bày quy trình chế biến các món cụ thể để mọi người còn làm được.

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    cách 2: wa các bước sơ chế ban đầu, mình đem chặt gà thành nhìu miếng nhỏ, ai đã ăn rượu mận thì biết rồi.hihi. ai mà biết làm thì càng tốt vì chế biến món này cũng đơn giản lắm, giả cầy đê.hehehe. làm xong rồi thì phải thực hiện 1 khâu wan trọng nhất đó là. gọi điện cho em.hihi

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    làm như bác xamchuoi ăn ghê bỏ xừ ra y’.ẹc

    Ngày đăng: 03/07/2010 lúc 2:17am

    Gà chọi thì em thích xào xả ớt là hay nhất. Cắt tiết vặt lông sau đó xả gà ra lấy xương và cổ cánh nấu rượu mận còn thịt thái ra xào xả ớt. Nêm mắm muối vừa đủ là ok. Thêm két Hà nội thì còn gì bằng.

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    Làm như này chuẩn nhất. Nếu nấu giả cầy thì chú X,boy làm rất ok.

    Mọi người lên nói rõ phần gia vị, như vậy sẽ dễ nấu nướng hơn.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Kìm hãm sự sung sướng là rất hại…thận. Phải chơi luôn và ngay mới đã đời thằng… Bờm

    Mai thịt đê!!!!!

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    Chú X,boy quyết là ok, em góp 1 con nữa.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Cứ bắn tỉa đi cho nó kéo dài sự sung sướng…

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    XamHong viết:

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    cái này em phải học hỏi mới được..hum nào vồ đâu lấy con gà thua…về làm thử xem sao

    chứ sào lăn là em vẫn kết lắm

    Lấy con gà lành lặn trong chuồng ra mà thịt thì mới biết ngon/dở ra sao. Bạn nhặt con gà thua ở sới về thịt, có khi đút vào mồm toàn đất với cát.

    CaKhoai viết:

    hi.lấy con gà ở chuồng ra ăn thì nhuốt khó lắm anh à..

    mà đội bọn em có mấy thằng toàn thích ăn gà thua thôi..đất cát về cho vào nồi cũng thành thịt hết

    nhất là những con gà bị thua bởi gà nhà thì càng muốn mua.đắt hơn bt cũng mua…về thịt ra đẽo vài miếng cho gà nhà ăn:)):)):))

    AnhThu

    Nhi đồng

    Gia nhập: 02/07/2009

    Khu vực: Hà Nội 2

    Tình trạng: Offline

    Điểm: 431

    Ngày đăng: 08/07/2010 lúc 11:30am

    ông xámhồng toàn nói xuông, chả thấy miếng thịt cốc bia nào

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    XamHong viết:

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Oan hồn của Tửu kê hiện về đấy

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Công Dụng Làm Đẹp Từ Hột Mít
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Luộc Dư Ngày Tết Vừa Nhanh Vừa Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Chỉ Dẫn Làm Gà Chọi Xào Lăn Món Nhậu Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Thịt Gà Ngon Hết Ý
  • Khám Phá Cách Chế Biến Các Món Mặn Từ Thịt Gà Nhanh Nhất
  • Thịt gà luộc là món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm ngày Tết của mỗi gia đình nhưng cũng rất hay còn thừa và khiến mọi người cảm thấy ngán.

    Để “thanh lý” thịt gà luộc dư và khiến cả nhà ngon miệng hơn, đây là những cách chế biến đơn giản mà các chị em nội trợ nên ghi nhớ.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Thịt gà: 300g

    Cà rốt: 1 củ

    Dưa leo: 1 trái

    Ớt đỏ: 2 trái

    Ớt xanh: 1 trái

    Hành lá thái nhỏ

    Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

    Tỏi băm nhuyễn

    Nước tương: 1 muỗng canh

    Đường: 1 muỗng canh

    Muối: 1 muỗng cà phê

    Dầu mè: 1 muỗng cà phê

    Bước 1: Thịt gà đã luộc chín, bạn xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ hai đầu và ruột rồi bạn thái sợi. Cà rốt bạn cũng rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi tương tự như dưa leo. Ớt đỏ và ớt xanh chị em nội trợ thái khoanh nhỏ.

    Bước 3: Cho dưa leo, cà rốt vào tô lớn và tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn thật đều. Tùy theo khẩu vị của cả nhà bạn có thể cho thêm ớt vào món ăn.

    Bước 4: Gắp món gỏi gà xé cay ra dĩa là có thể mời cả nhà dùng được rồi đấy.

    Gà xé trộn dưa hành

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Thịt gà luộc xé sợi: 400g

    Hành tây: 1 củ

    Dưa leo: 2 trái

    Rau răm băm nhuyễn

    Bột canh: 1/3 muỗng cà phê

    Đường: 7 muỗng canh

    Giấm: 4 muỗng canh

    Ớt: 2 trái

    Tiêu: 1/3 muỗng cà phê

    Bước 1: Hành tây bạn thái mỏng, ngâm vào tô nước đá. Cách làm này sẽ giúp hành tây hết hăng và giòn hơn rất nhiều.

    Bước 2: Cắt bỏ phần ruột của dưa leo, vì phần này thường ra rất nhiều nước làm món ăn không ngon. Sau đó, bạn cắt dưa leo thành miếng dài và mỏng vừa ăn.

    Bước 3: Rửa sạch hành tây đã ngâm ban đầu, để ráo nước. Sau đó ướp với đường và giấm, trộn đều.

    Bước 4: Bạn cho thịt gà, hành tây, dưa leo và rau răm vào một tô lớn, trộn đều. Sau đó, thêm đường, bột canh và giấm vào trộn nhẹ nhàng vài lần nữa là được.

    Bước 5: Bày món ăn ra đĩa, cắt nhỏ thêm ít ớt trái lên trên mặt hoặc có thể rắc tiêu xay. Thịt gà xé trộn dưa hành sẽ ngon hơn khi chấm cùng với nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh.

    Vị chua chua, mằn mặn của món thịt gà xé trộn dưa hành sẽ giúp kích thích vị giác và khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Gà Luộc Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Đổi Khẩu Vị Với 3 Cách Làm Món Thịt Gà Kho
  • Cách Làm Thịt Gà Viên Hầm Với Sốt Trâu Ngon Siêu Phẩm Cho Thực Đơn
  • Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đầy Bổ Dưỡng
  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Chế Biến Sứa Ăn Liền
  • Cách Nấu Cháo Xương Sườn Heo Giúp Tăng Cường Và Phục Hồi Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Ngon
  • Công Thức Cách Làm Món Cháo Cua Đồng
  • Thịt gà luộc rồi làm món gì ngon?

    Thịt gà luộc rồi làm món gì ngon không thể bỏ qua món thịt gà rang. Thịt gà ăn qua 1 bữa nếu vẫn còn quá nhiều bạn nên đem rang ngay, vì để trong tủ lạnh hay để tới bữa sau thì thịt gà rất có thể đã có mùi hôi khó chịu không còn thơm ngon nữa.

    Cách rang thịt gà từ thịt gà luộc vô cùng đơn giản. Bản chất của việc rang thịt gà đó là dưới tác động của dầu xôi và nước mắm, mọi mùi vị không ngon của thịt gà sẽ bay đi hết, bạn lại có được bữa ăn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

    – Cách thực hiện như sau:

    • Bước 1: Phi thơm hành khô đã thái mỏng và chảo giàu xôi cho tới khi hành khô có màu vàng và mùi thơm.
    • Bước 2: Đổ chỗ thịt gà đã luộc vào chảo và đảo đều cho tới khi thịt chín vàng, hơi xém, lưu ý không nên để lửa to sẽ khiến thịt khô và cháy bởi thịt đã được luộc qua một lần nên phần nước trong thịt không còn nhiều.
    • Bước 3: Cho gia vị nêm vừa vào thịt, chú ý nên nêm mặn hơn bình thường một chút thì thịt gà sẽ giữ được lâu hơn.

    Bước 1: Làm nước xào chua ngọt. Nước xào chua ngọt là phần quan trọng nhất quyết định xem món ăn của bạn có ngon hay không. Nauanaz sẽ chỉ bạn 1 mọ làm nước chua ngọt thơm ngon như sau:

    • Bóc 1 củ tỏi và dập nhỏ cho vào một chiếc bát con.
    • Vắt khoảng ½ – 1 quả chanh vào bát tỏi tùy theo số lượng gà mà bạn có.
    • Cho nước sôi để nguội vào ½ bát con
    • Cho thêm khoảng 3 – 4 muỗng đường vào khuấy đều tới khi được hỗn hợp chua ngọt vừa ý.
    • Lúc này bạn với đổ thêm nước mắm vào với một lượng vừa phải và cắt thêm 1 quả ớt vào để tạo vị cay cho nước chua ngọt.

    Bước 2: Sau khi đã hoàn thành nước chua ngọt. Bạn bắc chảo lên và rang gà với hành khô tới khi gà vàng đều thì đổ nước chua ngọt vào, đảo đều miếng thịt cho ngấm rồi vặn nhỏ lửa.

    Bước 3: Đung liu riu gà cùng nước chua ngọt khoảng 5 – 10 phút cho ngấm, tới khi nước gần cạn tạo thành chất keo màu vàng đậm và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Bắc gà ra đĩa là bạn đã có món gà xào chua ngọt từ gà luộc rồi đấy.

    Nộm gà là món ăn thanh đạm, dễ làm, phù hợp với thời tiết mùa hè oi bức và đặc biệt nộm gà là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi thịt gà luộc rồi làm món gì ngon. Thử tưởng tượng những thớ thịt gà trắng ngần cùng với vị ngọt bùi của ngó sen, thơm nồng của hành tây và chua mát của dứa tạo nên món ăn gây thương nhớ cho mùa hè.

    Cùng thực hiện món nộm gà từ gà luộc rồi như sau:

    • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm lườn gà đã luộc rồi, ngó sen, dưa chuột, hành tây, dưa cùng rau dăm, chanh, tỏi và ớt.
    • Bước 2: Sơ chế các loại rau, thái nhỏ tạo miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Chế biến nước nộm gà gồm 1 củ tỏi bóc vỏ giã nhỏ, 2 thìa đường, 1 thìa nước chanh và 1 chút nước mắm.
    • Bước 4: Cho thịt lườn gà đã xé sẵn vào 1 cái âu nhỏ cùng các loại rau đã được sơ chế và trộn cùng nước nộm gà.
    • Bước 5: Xếp nộm ra đĩa, rắc lạc rang và cho rau dăm lên trên đĩa là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Thừa Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Cá Leo 09/2020
  • Bạn Có Biết Cách Kho Cá Leo Ngon Mà Ai Cũng Thích Hay Không
  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • Cách Làm Các Món Nướng Chay Không Cần Đến Thịt Có 1
  • Lạ Miệng Với 5 Món Chế Biến Từ Thịt Gà Luộc Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Hải Sâm Làm Món Gì? Nức Mũi Với 6 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hải Sâm
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Hải Sâm “Chuẩn Không Cần Chỉnh”【Xem 1,220,769】
  • Hải Sâm Công Dụng Và Cách Chế Biến
  • Giới Thiệu Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoài Sơn (Củ Mài)
  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành 🦪 Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Tận dụng ngay thịt gà luộc ăn không hết chế biến ngay các các món ăn sau, vừa chống ngán, vừa ngon miệng.

    1. Nộm gà xé phay

    Nguyên liệu

    • 1/2 củ đậu
    • 1/2 củ cà rốt
    • 1/3 cái hoa chuối
    • 1/2 củ hành tây
    • Luộc nguyên cả một con gà hoặc luộc phần đùi và lườn.
    • Rau thơm: rau mùi ta, rau răm
    • Gia vị: tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh, muối tinh

    Cách làm:

    Thịt gà luộc chín, xé hoặc thái nhỏ phần thịt đùi và phần lườn (Nếu xé thì xé phần thịt còn phần da thì đem thái).

    Hoa chuối đem bào mỏng ngâm nước muối loãng pha chút giấm hoặc chanh để tránh cho hoa chuối bị thâm.

    Hành tây thái mỏng. Củ đậu, cà rốt bào sợi. Cho tất cả hành tây, củ đậu, cà rốt ngâm vào bát nước có thả vài viên đá để các loại củ được tươi và giòn ngon hơn khi trộn nộm.

    Rau mùi, rau răm nhặt và rửa sạch đem thái nhỏ hoặc thái rối tuỳ ý.

    Hoa chuối sau khi ngâm nước muối loãng với nước cốt chanh vớt ra để ráo nước.

    Củ đậu, hành tây, cà rốt sau khi ngâm nước đá cũng vớt ra để ráo nước.

    Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát to: thịt gà (muốn phần thịt gà đậm đà hơn trước khi trộn nộm thì mọi người có thể trộn trước vài thìa nước trộn đã pha sẵn, trong Miền trong mọi người thường hay cho thêm hạt tiêu nhưng mình thì không thích hạt tiêu khi cho vào món này và thịt gà của mình khi luộc cũng cho chút gia vị rồi nên mình cũng không trộn trước), hoa chuối, cà rốt, hành tây, củ đậu, rau thơm rồi đổ từ từ phần nước trộn.

    Tuỳ vào khẩu vị của mỗi người nên đổ từ từ và trộn sau đó nếm thử nếu vừa rồi thì dừng lại còn chưa vừa thì cho thêm nước trộn, nhà mình thì pha từng ấy nước trộn nộm cũng dùng hết và thấy rất vừa miệng.

    2. Nộm rau muống thịt gà

    Nguyên liệu:

    • 1 mớ rau muống to
    • Lạc rang
    • Chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường
    • Rau thơm: húng chó, mùi tàu, mùi ta (vì có thịt gà nên không dùng kinh giới)
    • Thịt gà tuỳ ý mọi người thích cho nhiều hay ít và cho phần nào ngon theo ý thích của mỗi người

    Cách làm:

    Thịt gà luộc chín, xé miếng nhỏ

    Rau muống vặt lá rửa sạch để ráo, có thể ngâm nước muối 15p trước khi luộc.

    Đun sôi một nồi nước, thả rau muống vào luộc chín vớt ra rổ để ráo hoặc muốn rau giòn hơn thì các bạn vớt rau ra một bát nước đá lạnh (lưu ý không nên luộc kĩ quá làm rau mềm nhũn, hoặc luộc không kĩ sẽ làm rau nhanh bị thâm, nên luộc lửa thật to và nhiều nước).

    Lạc rang chín vàng thật thơm, tách vỏ đập dập.

    Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

    * Cách pha nước chấm trộn gỏi:

    Tỏi đập dập băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.

    Cho 3 thìa canh nước mắm (dùng nước mắm hạnh phúc cho đỡ mặn), 1 thìa canh nước đun sôi để nguội và 1 thìa canh đường, hoà tan nguyên liệu rồi cho 2 thìa canh nước cốt chanh vào khuấy đều. Các bạn lưu ý muốn cho bát nước chấm của mình nổi tỏi ớt lên các bạn cho chanh vào trước, hoà tan rồi cho tỏi ớt sau cùng hoặc băm tỏi mà không đập dập, thớt dao phải thật khô, còn muốn ngon thì cứ giã thật nhuyễn tỏi ớt.

    Cho thịt gà xé vào bát to, rưới vài thìa nước trộn vào, đi bao tay bóp nhẹ cho thịt gà ngấm gia vị, tiếp đến là rau muống, thêm rau thơm, rưới hỗn hợp nước mắm trộn đều, cuối cùng là rắc lạc giã dập và thưởng thức.

    3. Nộm gà thập cẩm

    Nguyên liệu:

    • 300gr: thịt gà (phần đùi hoặc ức tuỳ ý)
    • 1/2 củ cà rốt
    • 1/2 quả xoài xanh
    • 1 quả dưa chuột
    • 100gr hoa chuối
    • Lạc rang
    • Rau thơm: rau húng bạc hà, rau mùi ta…
    • Gia vị: tỏi, ớt, chanh, nước mắm, đường cát…

    Cách làm:

    Thịt gà luộc chín, xé nhỏ vừa.

    Hoa chuối thái mỏng ngâm nước muối loãng và chanh chống thâm, rửa sạch để ráo nước.

    Cà rốt gọt vỏ bào hoặc thái sợi.

    Dưa chuột ngâm nước muối, bỏ ruột thái nhỏ hoặc bào sợi nhỏ.

    Xoài xanh gọt vỏ bào hoặc thái nhỏ, ngâm vào nước đá cho giòn ngon.

    Các loại rau thơm thái nhỏ theo ý thích.

    Lạc rang chín giã dập.

    Cách pha nước trộn: 3 thìa canh nước mắm + 3 thìa canh đường + 2 thìa canh nước trắng đun sôi để nguội + 1,5 thìa canh nước cốt chanh (có thể cho ít chanh đi vì đã có xoài xanh) + tỏi, ớt băm nhuyễn. Hoà tan đường với nước mắm, nước cốt chanh rồi cuối cùng mới cho tỏi ớt.

    Muốn tỏi ớt nổi lên bát nước chấm thì băm nhỏ tỏi ớt, vắt chanh vào tỏi ớt trước, nước mắm với đường hoà tan, sau cùng mới đổ phần tỏi ớt pha nước cốt chanh vào là nổi.

    Cho tất cả các nguyên liệu: thịt gà, hoa chuối, xoài xanh, dưa chuột, cà rốt ra bát to, đổ từ từ phần nước trộn vào, nêm nếm lại cho vừa ăn và theo khẩu vị. Rắc rau thơm trộn đều, cho nộm ra đĩa và rắc lạc rang lên trên.

    4. Súp gà ngô ghẹ

    Nguyên liệu:

      • 1/2 củ cà rốt
      • 7 cái nấm hương
      • 1 cái ức gà
      • 300gr xương gà để ninh lấy nước
      • 2 con ghẹ
      • 1/2 hộp ngô ngọt hoặc 1 bắp ngô ngột
      • 7 thìa canh bột năng (thìa ăn phở)
      • Gia vị: bột nêm, hạt tiêu…
      • Rau mùi ta, hành lá
      • 2 quả trứng gà ta
      • 15 quả trứng cút lộn

    Cách làm

    Xương gà rửa sạch, ninh lấy nước trong vòng 1 giờ.

    Ức gà luộc chín xé sợi nhỏ.

    Ghẹ luộc chín gỡ lấy phần thịt.

    Trứng chim cút luộc với chút dấm và muối trong 10p, vớt ra bát nước đá, đợi nguội vớt ra để ráo, gõ xung quanh quả trứng cho dập vỏ rồi bóc vỏ, rửa lại với nước trắng cho sạch phần vỏ còn dính lại.

    Ngô ngọt tẽ hạt rửa sạch, nếu dùng ngô đóng lon cũng lên rửa lại.

    Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu.

    Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi.

    Rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

    Cho nước ninh xương gà vào nồi lượng nước khoảng 1,2l, nếu thiếu cho thêm nước trắng và đun sôi. Lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến là cà rốt, nấm hương, đợi sôi trở lại thì hớt sạch bọt. Tiếp theo cho ức gà, trứng cút, thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, nêm nếm cho vừa miệng rồi đổ nốt phần thịt ghẹ vào nồi, khuấy đều.

    Cho 7 thìa canh bột năng ra bát, thêm chút nước khuấy cho tan.

    Một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy, để tránh bột năng bị vón cục đến khi nồi súp sáng mịn là được (độ đặc loãng có thể điều chỉnh theo ý muốn bằng cách đổ từ từ bột năng vào nồi để kiểm soát được độ đặc loãng).

    Trứng gà đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, thêm chút nước vào lòng trắng trứng đánh cho tan, lòng đỏ cũng đánh cho tan.

    Đặt một cái rây cách miệng nồi 10cm, đổ lòng trắng trứng vào rây để lòng trắng trứng chảy xuống nồi súp, một tay cầm đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân đẹp cho nồi súp,t iếp tục với lòng đỏ cũng làm như vậy.

    Khuấy cho thật tan và đều, nêm nếm lại gia vị một lần nữa, rồi hạ nhỏ lửa, không khuấy thêm để tránh nồi súp bị vữa, để nồi súp trên bếp với lửa thật nhỏ khoảng 10-15p trước khi bắc xuống ăn.

    Khi ăn múc súp ra bát, rắc rau mùi hành lá lên trên, hạt tiêu, hành phi, nếu có trứng bắc thảo thì món súp càng thêm hấp dẫn. Nên ăn súp ghẹ khi còn nóng.

    Với cách nấu súp này mọi người có thể cho thêm chút tôm tươi băm nhỏ vào sẽ càng thêm ngon ngọt.

    5. Súp gà thanh cua

    Nguyên liệu

    • 1/2 củ cà rốt
    • 7-10 cái nấm hương
    • 1 cái ức gà
    • 100 gr thanh cua
    • 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)
    • 3 muỗng canh bột năng
    • Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi
    • 2 lòng trắng trứng gà ta

    Cách làm

    Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.

    Thanh cua cắt miếng vừa ăn.

    Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu.

    Ngô ngọt mở hộp lấy 1/2 lon rửa lại nước. Nếu dùng ngô tươi lấy dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo.

    Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Rau mùi thái nhỏ.

    Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, thêm chút nước nếu nước luộc ức gà ít. Nước sôi hớt sạch bọt, lần lượt cho ngô ngọt vào trước. Tiếp đến là cà rốt, nấm hương, đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Sau đó mới cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào,đảo đều,cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.

    Cho 3-4 muỗng canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy cho tan.

    Hạ nhỏ lửa nồi súp, từ từ đổ bột năng vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại. Còn nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.

    Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ lấy hai lòng trắng, to thì chỉ cần 1 quả. Thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Đổ từ từ và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho đến khi hết thì thôi. Lúc này ta đã có một nồi súp có vân trắng rất đẹp mắt.

    Bắc nồi súp xuống, thêm rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều. Nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp thì mọi người có thể rắc vào bát ăn cũng được. Thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Bất Ngờ Từ Thịt Gà Luộc Thừa Ngày Tết
  • Cách Pha Trà Gừng Với Mật Ong Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Đối Với Sức Khỏe
  • Giò Sống Làm Món Gì Ngon?
  • Gan Ngỗng Pháp Thái Miếng Rougié
  • Đại Lý Gạo Tại Tphcm, Cửa Hàng Gạo Sạch Uy Tín
  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole
  • 1. món thông thường hay làm nhất mà mọi người cũng biết là

    cắt tiết , làm lông , thui rồi lọc thịt xào sả ớt

    2. làm sạch lông , mổ moi ruột rồi băm miếng vuông = 3 đầu ngón tay

    ướp gia vị cho vừa (tuỳ theo khẩu vị của mỗi người)

    chuối xanh (quả) gọt vỏ bổ dọc quả và cắt đôi quả sao cho vừa

    sau khi ướp gà xong cho vào nồi áp suất (hoặc nồi thường nhưng nôi thường thi đun lâu hơn) đun vừa chín tới thì cho chuối xanh vào

    đun thêm một chụt rồi nhấc ra

    món này bác nào uống rươu thì đây là đồ nhắm tuyệt vời , rất đưa rượu

    3. ga lam sạch ,lọc thịt , ướp gia vị (ướp tương gừng)

    xương cho vào hầm canh (nuóc cho vùa phải)

    thịt gà sau khi ướp lấy dây bó chặt (có thể bó đùi , lườn … không phải bó cả con) sau đó để lên trên xương gà hầm canh hấp

    sau khi chín đem ra lấy dao thật sắc , thái thật mỏng , chấm với tương gừng thì không phải nghĩ

    4. gà trước khi mổ cho uống 1 ly rươu trắng cho mềm thịt

    lá chanh (la móc mật càng tốt)

    gà mổ , lọc thịt , thái mỏng , ướp gia vị

    thịt ga` quấn gan lợn bên ngoài , đem quấn lá chanh , rồi xiên nướng hoặc kẹp phên nướng đều được . món này nên ăn nóng mới ngon

    thịt gà chọi đã là đặc sản , thêm gan lợn tăng độ béo + với mùi thơm của lá chanh (hoặc lá móc mật) thì thaatj tuyệt vời

    đây là một số món tôi muốn chia sẻ với anh em

    anh em thử làm xem ăn có đươc không ?

    hôm nay thử vậy thôi để lần sau viết tiếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon Đã Đời

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Bào Ngư Khô Bao Nhiêu 1 Kg Tphcm
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Khô
  • Bong Bóng Cá Khô Xuất Khẩu, Sản Phẩm Bổ Dưỡng Dành Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Chiên Tôm Cô Nguyên Ngon Nức Tiếng Sài Gòn
  • #những Cách Làm “món Ngon Với Bề Bề Bóc Nõn” Hấp Dẫn
  • Hương vị hấp dẫn và mới lạ của bạch tuộc sốt tương cà sẽ mang lại một bữa ăn ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – Bạch tuộc: 400gr

    – Ớt chuông đỏ: ½ quả

    – Dứa chín: ½ quả

    – Chanh: 1 quả

    – Gia vị: rượu trắng 1 chén nhỏ, dầu hào, sốt ướp thịt nướng, ớt bột Hàn Quốc, tương cà, muối…

    – Bạch tuộc làm sạch, bỏ hết phần nội tạng bên trong thân, rửa sạch với chén rượu trắng, sau đó bóp với chanh để loại bỏ hết mùi.

    – Ướp bạch tuộc với 1 thìa dầu hào, 1 thìa sốt ướp thịt nướng, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc, đảo đều và ướp trong khoảng 1-2h cho bạch tuộc ngấm gia vị.

    – Trong thời gian chờ bạch tuộc ngấm gia vị thì các bạn rửa sạch ớt chuông đỏ, dứa. Dứa thái hạt lựu, ớt chuông lấy ¼ quả thái chỉ, số còn lại đem xay nhuyễn với 1 chút nước, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.

    – Bạch tuộc sau khi ướp đủ thời gian thì xếp ra khay, đem nướng qua ở nhiệt độ 100C trong khoảng 10 phút.

    – Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi băm nhỏ vào đảo cho thơm, sau đó cho 2 thìa tương cà vào đảo đều, khi tương cà sôi thì thêm nước cốt ớt chuông vào, đảo đều cho sốt tương cà sánh lại.

    – Thêm dứa thái hạt lựu vào sốt tương cà, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi cho bạch tuộc vừa nướng chín sơ vào sốt, để lửa liu riu cho bạch tuộc ngấm sốt. Tắt bếp, cho bạch tuộc sốt tương cà ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.

    Bạch tuộc nướng muối ớt

    Bạch tuộc nướng muối ớt vừa cay vừa thơm lại giòn sần sật thật là thích.

    Nguyên liệu:

    – Bạch tuộc: 500 gr

    – Gừng: 1 mẩu nhỏ

    – Muối: 1/2 thìa cà phê

    – Hạt nêm: 1 thìa cà phê

    – Ớt: 1-2 quả

    – Rau răm (hoặc húng quế), quất (chanh), hạt tiêu.

    – Bạch tuộc nên chọn mua loại còn sống đang bơi hay đang bò lổm ngổm thì càng ngon. Nếu bạch tuộc đã chết thì mua loại mới chết, nhìn vẫn còn tươi ngon.

    – Dùng tay lộn trái con bạch buộc, rứt bỏ bầu và túi mực, sau đó lại lộn phải lại như cũ. Rửa sạch bạch tuộc với nước muối loãng, để ráo nước.

    – Ướp bạch tuộc với muối, hạt nêm, tí xíu hạt tiêu, một mẩu gừng nhỏ đập dập và vài lát ớt (ớt dùng theo khả năng ăn cay của nhà bạn) trong vòng 15 phút.

    – Bật lò trước 10 phút, ở nhiệt độ khoảng 200 độ c. Xếp bạch tuộc lên khay nướng, phết một ít dầu ăn lên bạch tuộc để bạch tuộc đỡ khô khi nướng. Nướng bạch tuộc trong khoảng 10 – 15 phút (hoặc đến khi bạch tuộc vàng đều).

    Nếu bạch tuộc nướng muối ớt với than hoa sẽ ngon và thơm hơn nhiều.

    Nguyên liệu:

    – 700 gr bạch tuộc tươi

    – 1 hũ ớt sa tế

    – 2 muỗng cà phê mật ong

    – Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối.

    – Ướp bạch tuộc với ½ hũ sa tế, 2 muỗng cà phê mật ong trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

    – Lót giấy bạc vào khay nướng, phết dầu ăn vào bạch tuộc, nướng ở nhiệt độ 200oC cho đến khi thấy bạch tuộc chín vàng đều.

    – Nhấc khay nướng ra, cắt bạch tuộc từng miếng vừa ăn, dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, rau húng quế sẽ ngon hơn.

    Mách nhỏ: Bạch tuộc nướng trên than hoa sẽ thơm ngon hơn nhiều.

    Canh bạch tuộc nấu dứa

    Vị chua nhè nhẹ của me và dứa hòa quyện cùng vị ngòn ngọt của bạch tuộc sẽ cho ta một bát canh rất ngon và lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    – Bạch tuộc: 300gr

    – Dứa: 1/ 4 quả vừa

    – Cà chua: 2 quả vừa phải

    – Me: 1 quả to

    – Sả: 1 củ

    – Ớt: 1 quả

    – Rượu trắng: 1 bát nhỏ ( bát nước chấm)

    – Gừng, hành khô, hành lá, thì là

    – Lấy dao mổ thân bạch tuộc, rút bỏ ruột, dùng rượu và gừng trà sạch để khử tanh, rửa sạch lại với nước, thái thành từng miếng, cho vào một cái bát.

    – Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái thành từng miếng nhỏ, mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Me luộc chín, bóc vỏ, bỏ hạt, dầm nát. Gừng đập dập, chừa lại một miếng bé, băm nhỏ. Ớt thái miếng. Sả thái vát. Hành khô băm nhỏ. Hành lá, thì là thái nhỏ.

    – Ướp bạch tuộc cùng 1 chút gia vị, hạt nêm, gừng băm nhỏ, sả, ớt và một thìa rượu. Để 15 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị.

    – Phi thơm hành, cho bạch tuộc vào xào. Khi bạch tuộc chuyển màu hồng hồng thì tắt bếp, trút bạch tuộc vào một cái bát.

    – Xào chín cà chua rồi dầm nát, cho lượng nước đủ ăn vào đun sôi. Nước sôi cho dứa, gừng đập dập cùng bạch tuộc đã xào sơ vào.

    – Đun canh sôi trở lại trong vòng một phút, cho hành và thì là thái nhỏ cùng một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Múc ra tô, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn ( 5 Món Giàu Kẽm Nhất ).
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • 16 Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất
  • Làm Sao Để Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Bạn Đã Biết Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • #1 Ăn Thịt Cá Sấu Có Tốt Không? Giá Thịt Cá Sấu Nguyên Con Hà Nội
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang
  • Cách Làm Món Thịt Nai Nhúng Giấm Đơn Giản Mà Ngon
  • – Đối với phụ nữ mang thai, ăn thịt dê sẽ giúp ngăn ngừa thiếu máu ở cả mẹ và em bé. Thịt dê làm tăng mức độ hemoglobin cho mẹ và do đó cải thiện việc cung cấp máu cho thai nhi, và đặc biệt cũng rất tốt khi bổ sung thực phẩm cho mẹ sau khi sinh.

    – Một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của thịt dê là cải thiện chức năng não, đồng thời tăng cường trí nhớ.

    – Thịt dê ít mỡ, nhiều nạc, có tính nhiệt nhưng lại ít cholesterol, có tác dụng bổ khí huyết, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

    – Ngoài ra, thịt dê còn có công dụng giải độc, chữa nhức mỏi, đau lưng, chóng mặt… Bởi hầu hết bộ phận của con dê đều có thể dùng làm thuốc và thịt chứa nhiều dưỡng chất nên nó được xem là loại thực phẩm hảo hạng và rất được yêu thích.

    Nếu không chế biến đúng cách thịt dê sẽ rất khó ăn (Ảnh: Internet)

    – Thịt dê được chế biến thành nhiều món ngon như: Dê xào lăn, lẩu dê, dê nhúng mẻ, dê hầm ngũ vị, dê hấp, dê nướng, dê ủ trấu…

    Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi của thịt dê

    Mùi hôi của thịt dê xuất phát từ tuyến mùi nằm ẩn trên đầu, phía sau cặp sừng của con dê. Với loài dê, mùi hương này có chức năng quyến rũ bạn tình, đồng thời là lời khiêu chiến với tình địch.

    Để tuyến mùi không lan tỏa xuống các mạch máu, trong quá trình chế biến dê, người đồ tể dùng dao thật bém cắt tiết và chỉ cắt đúng một nhát dao, sao cho nhát dao đó phải cắt đứt gân cổ và đúng chính giữa cổ dê. Sau khi hoàn thành, người đồ tể còn phải nhanh tay tìm một số mạch máu để loại bỏ ngay.

    Thế nhưng không phải người đồ tể nào cũng tuân thủ được quá trình trên. Vì thế, nếu không phải là một đồ tể thật sự để loại bỏ mùi hôi của dê thì bạn cần nắm được một số mẹo sau từ quá trình sơ chế đến chế biến thịt dê để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

    Cách chế biến thịt dê không hôi

    – Cách phổ biến nhất để loại mùi hôi của dê được nhiều chị em nội trợ áp dụng chính là bạn nên ngâm thịt dê trong nước chè (trà) đặc. Sau đó, cho thịt dê cùng nước chè vào xào khô, đến khi nước cạn bạn cho tiếp nước chè đặc vào. Thực hiện 2 – 3 lần như thế, mùi hôi của dê sẽ biến mát và miếng thịt cũng giòn ngon hơn.

    – Ngoài ra, khi nấu thịt dê, bạn có thể cho vào nồi một gói bao gồm sa nhân, đinh hương, sơn trà, tía tô đập dập và thái nhỏ rồi cho vào miếng vải túm chặt đầu.

    Quế, đinh hương, hồ tiêu sẽ giúp thịt dê thơm ngon hơn (Ảnh: Internet)

    – Hoặc khi xào dê, bạn cho tỏi khô vào xào chung với tỷ lệ 500g thịt dê : 25g tỏi. Xào được ít phút, bạn đun nhỏ lửa, như vậy mùi hôi của dê cũng sẽ biến mất.

    Một số cách cũng rất được ưa chuộng khi chế biến dê đó là:

    – Dùng nước nóng rửa sạch thịt rồi cắt thành những miếng to, Tiếp theo, cho hương liệu gồm quế, hồi hương, hồ tiêu vào cùng với nước rồi luộc cho nước sôi lên thì vớt ra, rửa lại với nước sạch là được.

    – Khi xào nấu dê, bạn cho vào chảo 2 – 3 vỏ hạt đào hoặc sơn trà, củ cà rốt chọc vài lỗ thủng nấu cùng sẽ giúp thịt dê nhanh chín và không còn hôi nữa. Nếu không có những nguyên liệu trên bạn có thể dùng ½ muỗng bột cà ri để khử mùi đều được.

    – Có tác dụng như khử mùi của cá, rượu và giấm cũng là nguyên liệu cần thiết để khử mùi thịt dê. Bạn cho miếng thịt dê đã cắt vào nồi nước sôi, cho thêm ít bã rượu theo tỷ lệ 500g thịt dê: 500g nước : 25g bã rượu. Nếu không có rượu bạn có thể thay thế bằng giấm theo tỷ lệ 1kg thịt dê: 50g giấm.

    – Cách đơn giản nhất để loại bỏ mùi hôi của dê chính là khi rửa bạn nên bóp thịt dê với một ít rượu hoặc bia trắng có trộn với gừng băm rồi xả lại với nước sạch. Cho thêm vỏ quýt hoặc chanh cũng là cách hiệu nghiệm đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Mà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi
  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Chế Biến Món Thịt Gà Kho Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nấm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Ngon Hơn Thịt Gà Kho Nấm
  • Học Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Măng Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Trứng Cuốn Thịt Gà Nóng Hổi Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Đậm Đà Đưa Cơm
  • Nấm là sinh vật không thể thiếu trong đời sống, không có nấm chu trình tuần hoàn vật chất sẽ bị mất một mắt xích quan trọng và cả thế giới sẽ ngổn ngang những chất bã hữu cơ phân hủy. Nấm còn đem lại nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa. Do đó tốt cho sức khỏe, giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và các vitamin. Ngoài ra, trong nấm còn chứa nhiều hoạt chất có tính sinh học, góp phần ngăn ngừa và điều trị bệnh, vì hầu như các loại nấm ăn đều có tác dụng phòng ngừa chống u bướu. Việt Nam bắt đầu có những căn bệnh của xã hội công nghiệp như stress, béo phì, xơ mỡ động mạch, huyết áp, ung thư… nếu mỗi tuần chúng ta đều ăn nấm ít nhất một lần thì cơ thể sẽ chậm lão hóa hơn và ngăn ngừa được những bệnh nêu trên.

    Gợi ý công thức chế biến thịt gà kho nấm:

    Nguyên liệu:

    3 – 4 thịt đùi gà hay nửa con gà nhỏ

    1 nhánh gừng

    300g nấm đùi gà, hoặc nấm đông cô

    Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hoặc đường cát trắng và vài nhánh hành lá

    1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho).

    Cách làm:

    Thịt gà lọc bỏ da hay giữ lại da tùy theo sở thích của bạn. Rửa sạch, chặt thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Ướp hành khô, tỏi băm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.

    Nấm đùi gà cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối khoảng 15 phút.

    Để nấm ra rổ cho ráo, phần thân nấm cắt tròn, phần tai nấm cắt làm đôi.

    Gừng cạo vỏ, thái sợi.

    Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

    Đun nóng ít dầu ở chảo, cho thịt đùi gà vào rán sơ cho vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.

    Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi và hành thơm, cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm vào đun cùng, thêm hai thìa canh nước mắm, một ít muối, đường hoặc hạt nêm và nước hàng vào kho cùng.

    Đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổ vào một ít nước lọc, đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.

    Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu bạn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Kho Trứng Cút Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Kho Riềng Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Riêng Thơm Ngon Khó
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Riềng Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Xì Dầu Đơn Giản Mà Hao Cơm!
  • Cách Chế Biến & Làm Mềm Thịt Vịt Gà Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Thịt Xông Khói Tuyệt Đỉnh Được Chế Biến Sẵn Khiến Nhà Máy Bia Tăng Sản Lượng.
  • Gà Muối Xông Khói Món Ngon Tuyệt Vời Trong Các Bữa Tiệc
  • Cách Pha Trà Hoa Atiso Đỏ (Hibiscus) Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Atiso Đỏ Atiso Xanh Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Làm Thức Uống Thanh Nhiệt
  • Nếu khi luộc thịt gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu trước khi chế biến, ta ngâm gà vào nước lạnh có cho một chút giấm ăn để ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà tức khắc sẽ mềm trở lại.

     

    Cách chế biến thịt vịt già

     

    – Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp con phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỷ lợn băm nhỏ bỏ vào luộc cùng, như vậy thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa nước luộc sẽ ngon hơn.

    – Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn.

    – Ta cũng có thể cho vài con ốc nước ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, dù thịt vịt có già đến mấy cũng nhanh nhừ.

     

    – Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm thịt vào nước lạnh hoà một ít giấm trong vòng 2 tiếng khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.

     Thịt gà già hầm lấy nước canh, canh sẽ rất ngon

    Một bữa ăn ngon không thể thiếu một món canh hấp dẫn. Vậy để có một món canh hấp dẫn, ta sẽ lựa chon thực phẩm nào để chế biến nước hầm đây. Theo chúng tôi nên chọn thịt gà, mà thịt gà mái già rồi cho cùng với một miếng thịt lợn nạc vào thì với ngon. Cách làm cụ thể như sau: Trước tiên ta đun nước thật sôi sau đó cho thịt gà đã làm sạch và miếng thịt nạc vào đun sôi cùng, đun cho đến khi nước lại sôi lên lần nữa, ta vớt hết bọt trên mặt nồi canh, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi. Nước hầm gà này sau khi đun xong sẽ ngọt đậm, lúc này ta có thể dùng nước hầm để chế món canh tuỳ ý muốn, món canh của chúng ta sẽ rất thơm ngon.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Đậm Đà Vị Ngon
  • #4 Cách Tăng Cân Bằng Yến Mạch Cực Kì Hiệu Quả
  • 4 Cách Ăn Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Cho Người Gầy Lâu Năm
  • Mách Mẹ Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Những Tác Dụng Vàng Của Bột Yến Mạch Đối Với Sức Khoẻ Và Làm Đẹp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100