Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Đỏ Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Cua Và Cách Hấp Cua Biển Thơm Ngon Nức Mũi
  • Hấp Dẫn Với Các Cách Làm Sườn Kho Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • Bán Nhộng Ong Đất
  • Một số cách chế biến thịt gà chọi:

    1. Gà chọi xào sả ớt

    Nguyên liệu: thịt gà chọi, vài cây sả, tỏi, ớt, rau mùi, hạt tiêu, dầu ăn, mắm, muối, mì chính. Ướp khoảng 15 đến 30 phút cho thịt ngấm gia vị, việc ướp trước thế này thì khi ăn thịt sẽ đậm hơn ngon hơn so với việc khi xào rồi mới cho gia vị vào sau, nhưng bạn ước lượng nêm nếm tùy lượng gà đừng quá tay là khó cứu lắm đó, đặc biệt là muối.

    Cách chế biến:

    Thịt gà làm sạch, băm miếng nhỏ vừa ăn, ướp với hạt tiêu, dầu ăn, mắm, muối, mì chính.

    Cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm lên ( không nên phi sả ngay từ đầu vì sau khi phi sả, rồi lại xào khô thì sả dễ bị cháy sẽ mất ngon). Phi tỏi thơm thì đổ thịt gà đã ướp xuống xào, đun lửa to, nếu ít dầu ăn thì bạn có thể cho thêm, ban đầu có thể đậy vung vào cho thịt chín, sau đó thì mở vung ra xào cho nước bay hết và cho thịt gà săn lại, thêm sả băm nhỏ vào, xào thêm chút nữa ăn thử xem thịt gà đã vừa chưa thì nêm nêm lại là được. Thêm vài lát ớt và rau mùi vào. Đảo đều.

    2. Gà chọi nấu măng chua

    Nguyên liệu: thịt gà chọi,nước măng chua và măng chua, muối, mì chính, mỡ heo hoặc dầu ăn, rượu trắng.

    Cách chế biến:

    Thịt gà chọi làm sạch, băm miếng vừa ăn. Cho chảo lên bếp cho khô nước thì cho mỡ heo vào cho nóng già thì đổ thịt gà xuống đảo đều, nêm muối sau đó xào cho thịt gà săn lại thì đổ khoảng 2 chén rượu trắng xuống, đun cho rượu bay gần hết thì cho măng chua xuống đảo qua vài lần, cho nước măng chua và nước trắng xuống. Thêm mì chính, đun lửa to cho canh sôi, sôi khoảng 10 phút là được. Lượng nước cho vào tùy thuộc vào việc bạn có thích ăn nhiều canh không, mình thì đặc biệt thích món gà này vì vừa được ăn canh ngon vừa được ăn thịt ngon.

    Nấu đến khi thấy thịt gà không dai nữa là được, tăt bếp, múc canh và thịt ra bát, món canh gà chọi măng chua này ăn ngon nhất khi còn nóng. Nếu bạn thích thì có thể thêm chút hạt tiêu, hoặc vài lát ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tokbokki
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Cho Bé
  • Cách Nấu Món Gà Kho Sả Ớt, Làm Ngon Như Mẹ Vẫn Nấu
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn & Ngon Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Dê Nướng Sa Tế, Thịt Dê Nướng Tảng Thơm Ngon Với Công Thức Ướp Bí Truyền
  • Cách Làm Thịt Dê Xào Tỏi Vừa Thơm Vừa Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Dê Và Làm Thịt Dê Sao Cho Không Hôi
  • Cách Làm Thịt Dê Không Hôi Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Tanh Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Dê núi Ninh Bình sau khi “thui” xong đem rửa, cạo sạch, cắt miếng rồi bỏ vào 1 cái thau. Bóc vỏ 1 củ gừng lớn sau đó giã củ gừng cho nhuyễn hoặc vắt lấy nước, bỏ vào xoong cho vào đổ rượu mai quế lộ hoặc là rượu vang, đổ chừng sâm sấp thịt rồi đem phơi nắng hay để ướp vậy khoảng nửa tiếng. Sau đó đem vô rửa sạch thêm 1 lần nữa rồi để thịt cho ráo nước mới đến công đoạn tẩm ướp gia vị .

    Một số cách chế biến món ăn từ thịt dê như sau: 1. Món tái dê

    Nguyên liệu gồm: Thịt dê, giềng, gừng, sả, vừng, tỏi, tương, mì chính, lá chanh, rau ngổ, chuối xanh, khế chua, đường, dầu thực vật, bột canh

    -Pha mềm thịt dê thành miếng to bằng bàn tay.

    -Dùng giềng, xả giã nhỏ cùng với đường, mì chính, bột canh, tương để bóp trộn đều với thịt và ướp trong khoảng thời gian từ 1-2 giờ. Sau đó đun sôi trong dầu rán cho đến khi góc cạnh miếng thịt dê sém lại thì vớt ra, để nguội rồi thái mỏng theo khổ thịt.

    -Dùng giềng, tỏi và xả giã nhỏ trộn với thịt dê, bóp thịt lẫn với vừng, lá chanh thái nhỏ, tương, mì chính. Nếu làm tái thính thì trộn thêm với thính giả nhỏ. Nếu làm tái chanh thì vắt chanh vào trộn đều với thịt đã được chế biến.

    Khi ăn thì kèm theo với các loại gia vị như rau ngổ, chuối xanh, khế chua thái lát mỏng, chấm tương.

    Nước mắm, bột màu, ngũ vị hương, rượu, tỏi,tương, đường, mì chính, mỡ nước, thịt dê, hành khô, cà chua, bột gạo

    -Thịt dê để cả miếng to trần qua nước sôi, cho ra rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng hình quân cờ.

    -Dùng gia vị như mì chính, nước mắm, đường, bột màu, ngũ vị hương, rượu, tỏi trộn đều với thịt, ướp 1-2 giờ.

    -Sau đó dùng mỡ nước phi hành khô cho thơm rồi đổ thịt đã ướp vào đảo đều, khi thấy thịt săn đều thì đổ nước vừa ngập thịt để ninh cho mềm.

    -Phi cà chua, hành khô cho vào cùng với bột gạo (bột đao) đảo đều. Khi thấy đặc sền sệt thì cho thêm vào ít rượu vang nữa, trộn đều rồi bắc ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm
  • Đặc Sản Nai Một Nắng Phú Yên Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Nai Một Nắng Trong Vòng 10 Phút
  • Cách Làm Món Thịt Hươu Tái Chanh
  • Cách Chế Biến Thịt Hươu
  • Chế Biến Thịt Đà Điểu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 33 Món Ngon Với Xúc Xích Dễ Làm Và Vô Cùng Bắt Mắt
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích
  • 3 Cách Làm Mới Món Xúc Xích Quen Thuộc
  • Cách Làm Đẹp Bằng Dầu Dừa Nguyên Chất
  • Một Số Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Ngoài Cỏ
  • 1. Ức (lườn) đà điểu hầm tiêu

    Nguyên liệu ( Dùng cho 6 người ăn):

    • 300g thịt ức (lườn) đà điểu
    • 50g tiêu nguyên hạt
    • 150g hành tím
    • 1 quả dừa xiêm
    • 6 cái bánh mì
    • 3 quả cà chua
    • 3 củ tỏi, 100g hành tươi, 2 thì cà fe muối, 2 thìa nước mắm, 30 ml dầu mè, bột năng 50 gram, màu điều, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa đường.

    – Cách thực hiện:

    Thịt đà điểu rửa sạch, để ráo nước đem thái dài tầm 2 đốt ngón tay và dầy khoảng 0.5 cm, đem ướp với gia vị muối, bột ngọt, đường, tỏi, màu điều, dầu mè.

    • Dừa xiêm đục lấy nước, hạt tiêu đập dập, hành tím bỏ vỏ để nguyên củ, tiêu xanh rửa sạch để ráo nước
    • Phi hành tỏi cho vàng, cho thịt đà điểu vào xào sơ, sau đó cho tương cà chua, nước lã, nước dừa xiêm ngập mặt thịt.
    • Hầm thịt cho mềm trong khoảng 30 phút, cho hành tím vào, nêm gia vị vừa ăn, tiếp đến cho bột năng vào khuấy đều cho đến khi hơi sánh là được

    – Cách dùng:

      Múc ra đĩa sâu, trang trí thêm với rau thơm và tiêu xanh. Ăn nóng với bánh mì (Thịt đà điểu mềm, gia vị vừa có vị ngọt, mùi đặc trưng của tiêu).

    2. Canh đà điểu nấm hương

    Nguyên liệu cho 6 người ăn:

    • 300g thịt đùi, 100g nấm hương tươi, 2 quả cà chua, rau mùi tàu, 1 củ hành tây.
    • 20g củ tỏi, 20g hành lá, 2 thìa caffe muối, 2 thìa caffe bột ngọt, 1 thìa nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm:

    • Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau.
    • Tỏi bóc vỏ đập dập, hành tươi, mùi tàu thái nhỏ
    • Thịt đà điểu rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thịt đà điểu với gia vị
    • Hành tây thái chỉ
    • Phi tỏi vàng cho thịt vào xào cho tới khi miếng thịt săn lại là được, tiếp theo cho cà chua, hành tây, nấm hương vào. Khi cà chua mềm thì đổ nước vừa ăn, đun sôi nhỏ nửa khoảng 5 phút tắt bếp.
    • Múc ra tô cho thêm hàng hành tươi, mùi tầu

    Những lưu ý khi nấu món canh đà điểu:

    • Món ăn này đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý tới lượng nước sao cho hợp lý đủ cho 6 người ăn là được
    • Tô canh trong, ngọt tự nhiên, ăn với bún hoặc cơm trắng.

    3. Fillet đà điểu nướng

    Nguyên liệu: cho 4 người

    • 300 g thịt fillet đà điểu – 1 muỗng súp xì dầu
    • 20 g sa tế – 5 g ngũ vị hương
    • 2 muỗng cà phê đường cát (mật ong) – 5 g bột cà ri
    • 2 muỗng tương ớt – 2 muỗng dầu ăn
    • 15 g mè trắng (sạch) – 30 g rượu trắng
    • 20 g hành tỏi xay – 15g bột ngọt

    Thực hiện:

    • Sử dụng lò than hoa
    • Đà điểu cắt miếng mỏng bản lớn, ướp với toàn bộ gia vị cho đều, nướng trên vỉ cho vừa vàng là được
    • Chầm xì dầu ớt hoặc tương ớt.

    Yêu cầu món ăn:

    Thịt nướng vàng đều, ăn có vị ngọt mềm không khô qúa

    4. Thịt đà điểu rang muối đơn giản

    – Muối rang : 100g

    – Trứng gà : 2 quả

    – Sả : 100g

    – Bột năng : 50g

    – Gia vị : dầu ăn , bột nêm ,…

    Cách làm:

    Thịt đà điểu rửa sạch để thật khô ,thái thành những miếng vừa ăn .

    – Lấy lòng đỏ trứng, đem ướp với thịt đã thái miếng cùng nước mắm, hạt nêm,… Trộn đều đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 15-20 phút.

    • Rửa sạch sả, thái chỉ dài dọc theo thân sả, đem chao với dầu cho hơi vàng, vớt ra đẻ khô.
    • Thịt đà điểu lăn qua với bột năng đem chiên vàng vớt ra để ráo dầu.
    • Đun nóng 1 chảo khác rang muối cho khô sau đó cho thịt đà điểu vào xóc đều muối bám vào thịt là được sau đó cho sả chiên vào rồi tắt bếp, múc vào đĩa.

    Yêu cầu món ăn:

    Thịt vàng đều, ròn bên ngoài và mềm ngọt bên trong. Ăn nóng với bún hoặc cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Chế Biến Thịt Đà Điểu Đậm Đà Ngon Thơm “nức Mũi”
  • Cách Chế Biến Thịt Đà Điểu Đậm Đà Cho Bữa Ăn Gia Đình Hấp Dẫn
  • 10 Cách Chế Biến Thanh Cua Nhật Ngọt Thanh Thơm Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Chùm Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Sữa Đặc Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Tác giả

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    xào xả ớt uống bia cỏ là ngon nhất.

    tẩm gia vị nướng là ngon nhất

    Các món đều ngon nhưng mọi người nên trình bày quy trình chế biến các món cụ thể để mọi người còn làm được.

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    cách 2: wa các bước sơ chế ban đầu, mình đem chặt gà thành nhìu miếng nhỏ, ai đã ăn rượu mận thì biết rồi.hihi. ai mà biết làm thì càng tốt vì chế biến món này cũng đơn giản lắm, giả cầy đê.hehehe. làm xong rồi thì phải thực hiện 1 khâu wan trọng nhất đó là. gọi điện cho em.hihi

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    làm như bác xamchuoi ăn ghê bỏ xừ ra y’.ẹc

    Ngày đăng: 03/07/2010 lúc 2:17am

    Gà chọi thì em thích xào xả ớt là hay nhất. Cắt tiết vặt lông sau đó xả gà ra lấy xương và cổ cánh nấu rượu mận còn thịt thái ra xào xả ớt. Nêm mắm muối vừa đủ là ok. Thêm két Hà nội thì còn gì bằng.

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    Làm như này chuẩn nhất. Nếu nấu giả cầy thì chú X,boy làm rất ok.

    Mọi người lên nói rõ phần gia vị, như vậy sẽ dễ nấu nướng hơn.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Kìm hãm sự sung sướng là rất hại…thận. Phải chơi luôn và ngay mới đã đời thằng… Bờm

    Mai thịt đê!!!!!

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    Chú X,boy quyết là ok, em góp 1 con nữa.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Cứ bắn tỉa đi cho nó kéo dài sự sung sướng…

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    XamHong viết:

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    cái này em phải học hỏi mới được..hum nào vồ đâu lấy con gà thua…về làm thử xem sao

    chứ sào lăn là em vẫn kết lắm

    Lấy con gà lành lặn trong chuồng ra mà thịt thì mới biết ngon/dở ra sao. Bạn nhặt con gà thua ở sới về thịt, có khi đút vào mồm toàn đất với cát.

    CaKhoai viết:

    hi.lấy con gà ở chuồng ra ăn thì nhuốt khó lắm anh à..

    mà đội bọn em có mấy thằng toàn thích ăn gà thua thôi..đất cát về cho vào nồi cũng thành thịt hết

    nhất là những con gà bị thua bởi gà nhà thì càng muốn mua.đắt hơn bt cũng mua…về thịt ra đẽo vài miếng cho gà nhà ăn:)):)):))

    AnhThu

    Nhi đồng

    Gia nhập: 02/07/2009

    Khu vực: Hà Nội 2

    Tình trạng: Offline

    Điểm: 431

    Ngày đăng: 08/07/2010 lúc 11:30am

    ông xámhồng toàn nói xuông, chả thấy miếng thịt cốc bia nào

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    XamHong viết:

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Oan hồn của Tửu kê hiện về đấy

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Công Dụng Làm Đẹp Từ Hột Mít
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Chuẩn
  • Giải Đáp Thắc Mắc Sản Phụ Sinh Thường Ăn Thịt Bò Được Không?
  • Đừng Sợ Sẹo Lồi, Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Thịt Bò Vì Những Lý Do Đặc Biệt Này
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân
  • Cách chế biến thịt bò Úc ngon nhất

    09:52 – 12/06/2019

    Thịt bò Úc nổi tiếng với hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Cách chế biến thịt bò Úc khá đa dạng từ những món ăn đơn giản hàng ngày cho đến các món ăn sang trọng. Tuy nhiên, để chế biến món ăn ngon thì cần lựa chọn phần thịt bò Úc phù hợp.

    Món bít tết bò Úc chuẩn vị

    Đối với món bít tết bò, thường chọn lựa phần thịt ngon và đắt nhất của con bò như thăn nội, thăn ngoại, thăn lưng hoặc lõi nạc vai bò Úc . Phần thịt này nổi bật với đặc tính mềm và ngọt, vân mỡ tan đều trong thớ thịt có hương vị thơm béo ngậy như bơ. Trong quá trình chế biến cần lưu ý đến thời gian áp chảo vừa đủ để miếng thịt không bị mất nước, bị chín quá. Khi ăn nước từ miếng thịt ngọt thơm, ứa ra tạo nên cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức.

    Các món xào, nhúng lẩu là các món có thời gian chế biến khá nhanh vì thế bạn cần lựa chọn phần thịt bò như bắp bò, ba chỉ, gầu, … thái lát mỏng. Những phần thịt này có hương vị thơm ngọt, mềm và không hề dai, đặc biệt là rất nhanh chín. Để thái thịt bò thành lát mỏng bạn cần bỏ cả miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt cứng lại, khi thái sẽ rất dễ dàng. Bí quyết để miếng thịt mềm mọng nước, không bị dai là bạn ướp thịt với một chút dầu ôliu. Khi xào thịt cần nhanh tay trên lửa lớn để thịt thơm lại vừa chín tới sẽ giữ được độ ngọt với mùi thơm của thịt bò Úc.

    Đối với các món kho và hầm cần lựa chọn phần thịt có cả gân và mỡ như bắp bò, thịt dẻ sườn, gầu, nạc đùi … Phần thịt này có gân và mỡ với hương vị mềm béo ngậy rất ngọt nước. Khi nấu bạn có nên để lửa nhỏ giúp thịt mềm nhừ mà không bị nát. Các món này bạn nên kết hợp thêm với một số loại gia vị có hương thơm như sả, quế, hồi để món ăn dậy vị.

    Món bún, phở là những món ăn truyền thống và rất được ưa chuộng của người Việt. Với món ăn này bạn cần chọn phần thịt có cả mỡ và gân như phần . Trong các quán phở truyền thống của người Việt hay sử dụng phần thịt mạn và gầu bò. Với món bún bò Huế họ lại sử dụng phần bắp bò hoặc nạm bò để chế biến. Thịt bò nên để nguyên miếng, khi nấu chín mới thái mỏng sẽ giúp giữ được hương vị tươi ngon nhất của thịt bò Úc.

    Để có món gỏi thơm ngon dậy vị đúng điệu bạn cần lựa chọn phần thịt mềm, giòn ngọt như thịt . Sau khi đã lựa chọn được phần thịt ưng ý bạn cần trần thịt bò với nước sôi có thêm nước dừa tươi, một chút muối, dấm gạo, và sả đập dập. Trước khi ăn 15 phút bạn hãy trộn để nước sốt ngấm vào đủ độ tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn.

    Các món nướng như BBQ, Yakiniku,… đang là xu hướng cho những bữa tiệc cuối tuần được mọi người rất ưa thích. Với hương vị sốt thơm ngon, đạm đà của từng thớ thịt bò Úc, sẽ kích thích vị giác của bạn. Với món nướng phần thịt bạn nên chọn loại thịt … vì phần thịt này khá mềm. cũng là những phần thịt rất phù hợp bởi phần thịt này có mỡ với nạc đan xen, vừa mềm vừa ngẫy sẽ khiến món nướng của bạn thêm hoàn hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Thịt Bò Úc Như Thế Nào Cho Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Kobe Đẳng Cấp Nhất Bằng Dao Nhật Nội Địa.
  • Bật Mí 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Cho Người Tập Gym Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Top 10 Lợi Ích Và Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Tập Gym
  • 7 Cách Chế Biến Thịt Cừu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Giúp Nàng Dâu Ghi Điểm Với Cách Nấu Thịt Vịt Kho Sả Đơn Giản Mà Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Bột Nghệ Tại Nhà Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
  • 3 Cách Chưng Yến Đơn Giản Cho Hiệu Quả Cao
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Ngon Nhất Cho Trẻ Em Ăn Với Cơm Tại Nhà
  • 7 Món Ngon Từ Cá Hồi Phi Lê, Cá Hồi Đông Lạnh Cho Bé Ăn Dặm, Cho Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm
  • 7 Cách chế biến thịt cừu ngon nhất

    15:28 – 15/05/2019

    Thịt cừu chứa hàm lượng protein cao với nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ở nhiều quốc gia trên thế giới thịt cừu được coi là món ăn mang lại sự may mắn và sung túc cho người thưởng thức. Các món ăn chế biến từ thịt cừu rất đa dạng và luôn có sự hấp dẫn đặc biệt với mọi người.

    Thịt cừu giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

    là loại thịt có kết cấu mềm, mịn, có độ đàn hồi cao và hơi dẻo. Thịt cừu tươi ngon khi cắt ra có màu hồng nhạt đến màu đỏ, ít mỡ trắng bên trong thịt, miếng thịt cừu chuyển sang thâm tím hoặc mỡ có màu vàng là thịt cừu đã không đạt chất lượng tốt nhất.

    Trong thịt cừu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như duy trì khối lượng cơ bắp, cải thiện hoạt động thể chất, ngăn ngừa thiếu máu,…

    Thịt cừu chủ yếu bao gồm protein, chứa hàm lượng chất béo đa dạng. Ngoài ra, còn có các loại vitamin và khoáng chất (kẽm, sắt, phốt pho,…) và một số hợp chất (creatine, taurine, glutathione, axit linoleic, cholesterol) rất tốt cho sức khỏe.

    Thịt cừu rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người. Thịt cừu có mùi vị thơm ngon, thịt mềm, min, có độ đàn hồi, sờ qua cảm nhận được độ dẻo, tuy nhiên mỡ cừu là phần tạo ra mùi vị hăng nên lưu ý chọn phần ít mỡ khi chế biến.

    Trên thế giới, thịt cừu được coi là món ăn đem lại sự may mắn và sung túc cho người thưởng thức. Vì thế thịt cừu luôn xuất hiện trên thực đơn của nhà hàng với các món ăn đa dạng và phong phú.

    Thịt cừu nướng là món ăn rất phổ biến được ưa chuộng ở cả nhà hàng lẫn trong bữa ăn gia đình. Món ăn này rất thích hợp cho những buổi liên hoan gặp gỡ bạn bè người thân. Mùi thơm từ thịt cừu, cộng thêm màu sắc bắt mặt, miếng thịt ngấm gia vị tẩm ướp đậm đà sẽ làm cả nhà mê tít.

    Thịt cừu may mắn kết hợp với vị sả nồng ấm đã tạo hương vị vô cùng đặc biệt. Món thịt cừu xào sả cực kì thích hợp cho món ăn bên gia đình, không gian ấm cúng hòa quyện với hương vị thịt cừu may mắn và mùi thơm của sả thật là tuyệt vời.

    Cùng khám phá món lẩu cừu theo phong cách Mông Cổ với các loại gia vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon từ xương cừu. Món lẩu Mông Cổ thích hợp trong thời tiết se lạnh, mọi giác quan đều sẽ được đánh thức, cả gia đình sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.

    Thịt cừu thơm ngon rất giàu chất dinh dưỡng và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Món thịt cừu hầm khoai tây, hương thơm của thịt cừu hầm kết hợp với vị béo của khoai tây tạo ra mùi vị đặc biệt.

    Thịt cừu nấu cà ri là sự kết hợp hoàn hảo giữa sườn cừu áp chảo, nước sốt cà ri, đồ ăn kèm như bột chiên xù rang vàng, lá hung quế chiên trong dầu nóng,… Khi thưởng thức cà ri, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay cay, béo ngậy cuốn hút ngay đầu lưỡi.

    Thịt cừu hấp sả ngon nhất khi dùng nóng, mùi thơm của sả và lá chanh sẽ át đi mùi gây của thịt cừu. Gia vị được tẩm ướp ngấm sâu vào thớ thịt, sau khi hấp miếng thịt mềm ngọt ăn rất thú vị, khơi dậy vị giác, ăn một miếng rồi lại muốn ăn mãi không dừng.

    Thịt cừu áp chảo là món ăn theo phong cách châu Âu. Thịt được tẩm ướp với dầu ô liu và lá hương thảo giúp cho thịt không những loại bỏ được mùi gây mà còn tạo ra nên mùi thơm có sức hút khó cưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Thơm Nồng
  • Bật Mí Cách Chế Biến Ốc Hương Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Ốc Hương Làm Gì Ngon?
  • Cách Làm 8 Món Ngon Đơn Giản Từ Ốc Móng Tay
  • Công Thức: 8 Cách Chế Biến Nấm Mỡ Đơn Giản Ngon Miệng
  • Khám Phá Cách Chế Biến Các Món Mặn Từ Thịt Gà Nhanh Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Các Món Từ Thịt Gà: Ông Ăn, Bà Khen
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Kinh Nhiệm Cách Nấu Đông Thịt Gà Kết Hợp Da Lợn ( Heo ) Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Các Mẹ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Dành Cho Các Mẹ Ngày Tết
  • Khám Phá Cách Chế Biến Các Món Mặn Từ Thịt Gà Nhanh Nhất

    món mặn từ thịt gà rất đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng

    Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

    Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

    – Lườn gà: 1 cái

    – Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước

    – Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá

    – Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường

    – Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái

    – Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít

    – Các loại gia vị thông thường

    -Gà mua về chà qua muối rồi rửa lại bằng nước cho sạch, để ráo.

    – Bắc nồi nấu gà, đổ vào nồi 2 lít nước, nêm 1 thìa cafe đường, nửa thìa cafe muối, nửa thìa cafe bột ngọt. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín.

    – Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

    – Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

    + Pha hỗn hợp gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nếm lại cho hương vị không bị gắt và quan trọng là không bị lạt (thà mặn một chút còn hơn bị nhạt) là được. Hỗn hợp này đem rưới lên phần gà đã trộn với hành, rau răm rồi thò tay sạch vào trộn đều. Món này chịu khó trộn bằng tay mới đều, mới ngấm.

    Nguyên liệu:

    – 2 chiếc đùi gà mía

    – 2 cây hành lá, 10gr gừng, 10gr quả sơn trà, 3 lá nguyệt quế, 3 nhánh hoa hồi, 20gr hạt kỳ tử

    – 30ml rượu trắng, 10gr đường, 15gr muối

    – Giấy bạc

    1/2 muỗng cà-phê tỏi băm

    1 muỗng cà-phê hành tím băm

    1/3 muỗng cà-phê ớt bột

    Nước nắm, muối, tiêu, đường

    – Lựa lòng gà có trứng non, rửa sạch, cắt vừa ăn.

    – Ướp lòng gà với hành, tỏi, nước mắm để thấm 15 phút.

    – Phi thơm tỏi, ớt bột rồi cho lòng gà vào xào.

    – Chế nước xâm xấp nấu lòng gà vừa chín tới, nêm lại cho vừa ăn.

    – Lòng gà xào cay ăn với cơm và hành ngâm chua.

    gà ram sả muối rất ngon

    – 5-6 cái đùi gà

    – 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ

    – 2 thìa canh xì dầu

    – 2 thìa canh nước ép dứa

    – 1 thìa canh đường nâu

    – 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)

    – 1 thìa nhỏ dầu vừng

    – Vừng rang

    Cách làm:

    – Ức gà không da không xương: 2 cái (cắt khối 1,3cm)

    – Dầu ăn (để chiên)

    – Trứng: 2 quả

    – Sữa: 2 thìa canh

    – Bột mì: 1 chén

    – Muối: 1 thìa cà phê

    – Hạt tiêu trắng: 1/2 thìa cà phê

    – Vụn bánh mì (panko)

    – Nước cốt chanh: 1/2 chén

    -Nước xốt mận: 6 thìa canh

    – Tương ớt: 1 thìa cà phê

    – Dứa thái lát: 1 chén

    – Hành tây: 1 củ vừa

    – Ớt ngọt: 3 quả (thái lát)

    Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu cho 375 độ.

    Chuẩn bị 3 chiếc bát:

    Bát 1: Đánh trứng và sữa

    Bát 2: Bột mì, muối và hạt tiêu trắng

    Bát 3: Vụn bánh mì (panko)

    Cho khoảng 1 thìa cà phê dầu vào một cái chảo, để nhiệt độ trung bình cao. Thêm ớt ngọt và hành tây và xào trong khoảng 2 phút. Thêm nước cốt chanh, nước sốt mận và tương ớt. Đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 1 phút. Cho dứa vào khuấy đều.

    Trộn nước sốt với thịt gà và phục vụ và thưởng thức ngay khi còn nóng!

    Tags: các món mặn từ thịt Hà, cách chế biến thịt gà, các món ngon từ thịt gà, thịt gà kho.

    Cách Sử Dụng Giấm Táo Để Làm Đẹp Cho Phái Nữ Không Phải Ai Cũng Biết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Thịt Gà Ngon Hết Ý
  • Cách Chế Biến Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Chỉ Dẫn Làm Gà Chọi Xào Lăn Món Nhậu Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Luộc Dư Ngày Tết Vừa Nhanh Vừa Dễ
  • Cách Chế Biến Gà Chọi Ngon Nhất Không Bị Dai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nước Gừng Tươi Giảm Cân Tại Nhà
  • 3 Cách Giảm Cân Bằng Gừng Tươi Hiệu Quả Tức Thì
  • Bỏ Túi Cách Bảo Quản Thịt Gà Luộc Trong Tủ Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đậm Đà Cay Nồng
  • Sài Gòn Mưa Nấu Lẩu Gà Lá É Đãi Cả Nhà Ăn Cho Ấm Bụng
  • Có nhiều cách chế biến từ gà chọi, chẳng hạn như: gỏi gà, gà chiên nước mắm, gà hấp gừng,… Tuy nhiên những ngày Tết, để thoát khỏi những cảm giác ngán các món ăn như thịt kho, gà luộc, bạn vẫn có thể chế biến gà thành những món ăn khác nữa với nhiều hương vị lạ miệng và hấp dẫn.

    1. Cách chế biến gà chọi xào sả ớt

    1.1. Nguyên liệu

    • Thịt gà chọi (bạn có thể chọn đùi, cánh hay mình gà)
    • Sả tươi 300 g
    • Gia vị: tỏi, ớt, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

    1.2. Các bước chế biến gà chọi xào sả ớt

    Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp gà cùng vơi một muỗng tỏi, nửa muỗng ớt băm nhuyễn, nửa muỗng hạt tiêu, hai muỗng nước mắm, một muỗng đường và một muỗng muối.

    Bước 3: Sau đó ta ướp thịt gà để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 4: Làm nóng chảo. Sau đó cho vào một ít dầu ăn. Cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp theo sau đó ta bỏ gà đã ướp vào xào cho chúng săn đều.

    Bước 5: Sau khi gà đã xào săn lại. Ta bắt đầu cho thêm hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức. Món ăn hoàn tất.

    Với món gà chọi xào sả ớt này ta ăn kèm với cơm nóng hoặc bún tươi. Có thể thêm ít rau sống và dưa chuột sẽ tạo cảm giác giòn giòn ngon miệng hơn. Món ăn này có vị ngọt đặc trưng của gà chọi, vị thơm nồng của sả tươi, vị cay của ớt, thịt gà săn săn, ăn sần sật. Đây là một món ngon giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

    2. Cách chế biến gà chọi om xì dầu

    2.1. Nguyên liệu

    • Dầu ăn 1,5 thìa súp
    • Đường vàng 1,5 thìa súp
    • Thịt gà khoảng 300 g, lọc bỏ phần xương chỉ lấy thịt. (Các bạn có thể giữ lại phần da gà nếu thích, dưới phần da gà có một lớp mỡ mỏng sẽ làm món ăn béo ngậy hơn)
    • Củ riềng 1 củ
    • Hắc xì dầu 2-3 thìa súp (nếu không có bạn dùng xì dầu thường cũng được)
    • Ngũ vị hương ¾ thìa cà phê
    • Dầu vừng 1 thìa cà phê
    • Giá đỗ, hành lá (tùy thích)

    2.2. Các bước chế biến gà chọi om xì dầu

    Bước 1: Cho dầu ăn và đường vào chảo nóng, đảo đều. Khi hỗn hợp dầu ăn và đường chuyển thành ca-ra-men màu cánh gián thì bạn cho gà vào. Đảo đều cho gà ngấm đều sốt ca-ra-men.

    Bước 2: Riềng rửa sạch, đập dập.

    Bước 3: Khi thấy nước sốt đã bám đều lên hai mặt của miếng thịt gà. Chúng ta cho thêm khoảng nửa cốc nước vào chảo. Rồi sau đó tiếp tục cho xì dầu vào đảo đều lên. Sau đó ta cho tiếp riềng và cuối cùng là ngũ vị hương.

    Bước 4: Đun sôi phần thịt gà với hỗn hợp gia vị này. Sau đó đậy kín nắp nồi và hạ nhỏ lửa xuống, nấu liu riu khoảng chừng 40-50 phút. Khi nước sốt trong nồi đã gần cạn, bạn có thể tắt bếp. Và sau đó để gà ướp trong sốt thêm chừng 10 phút nữa.

    Bước 5: Lấy gà ra đĩa để vài phút cho bớt nóng. Nước sốt còn lại bạn nêm nếm lại. Nếu mặn thì thêm chút nước sôi cho vừa miệng. Cho thêm vào đó một chút dầu vừng vào nước sốt nữa cho đậm đặc hơn. Thái lát gà, bày cùng nước sốt, giá đỗ chần và hành lá nếu thích.

    Hương vị béo béo, mềm mềm của thịt gà kết hợp với vị ngọt giòn của giá đỗ hòa quyện lại với nhau. Tạo nên một cảm giác ngon miệng vui tai khi thưởng thức. Tuy nhiên tùy theo sở thích bạn. Mà ta có thể kết hợp món gà sốt xì dầu này với một loại rau khác tùy ý.

    Món ăn này có đặc điểm là rất thơm ngon và nhẹ nhàng. Miếng thịt gà béo mềm, hơi ngọt mà lại đậm đà, thơm thoang thoảng mùi ngũ vị hương và riềng, thật hấp dẫn. Nếu bạn đã từng thử món gà chọi om xì dầu thì bảo đảm bạn sẽ rất dễ bị nghiền. Vì những hương vị đặc trưng của món ăn đặc biệt này đấy!

    3. Cách chế biến gà chọi nấu giả cầy

    3.1. Nguyên liệu

    3.2. Các bước chế biến gà chọi nấu giả cầy

    Bước 1: Đầu tiên ta đêm nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần riềng chúng ta cũng là tương tự, giã nhuyễn thành bột và vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Một con gà chọi trung bình khoảng chừng 3 kg. Nhưng ta chỉ nên chọn phần có cả xương lẫn thịt như cổ, đầu, đùi. Còn những phần có thịt nạc thì để làm món khác. Bởi món ăn này nấu thịt phải có da thịt xương mới ngon. Còn dùng thịt nhiều khi chế biến sẽ bị cứng không ngon.

    Bước 3: Chọn phần thịt gà xong ta xắt thịt thành miếng to bản. Sau đó ướp tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt. Rồi dùng bao tay bóp cho thịt thấm đều.

    Bước 4: Cho tỏi vào dầu nóng phi vàng lên thật thơm. Sau đó cho thịt vào xào đều tay cho thịt săn. Rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm (bởi thịt gà chọi hơi dai).

    Món gà chọi nấu gả cầy này có hương thơm nồng của riềng và gừng. Làm mất đi mùi lông gà làm cho món ăn ngon hơn. Và miếng thịt gà săn chắc hơi sừn sực giòn giòn ăn mãi không ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Ghẹ Lột 12/2020
  • Ăn Ghẹ Lột: 3 Phương Pháp Nấu, 4 Loại Bột Bao, 5 Loại Nước Chấm (Kỳ 1)
  • Cách Làm Giò Sống Dai Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nhận Diện Gà Ác Và Cách Chế Biến
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn
  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole
  • 1. món thông thường hay làm nhất mà mọi người cũng biết là

    cắt tiết , làm lông , thui rồi lọc thịt xào sả ớt

    2. làm sạch lông , mổ moi ruột rồi băm miếng vuông = 3 đầu ngón tay

    ướp gia vị cho vừa (tuỳ theo khẩu vị của mỗi người)

    chuối xanh (quả) gọt vỏ bổ dọc quả và cắt đôi quả sao cho vừa

    sau khi ướp gà xong cho vào nồi áp suất (hoặc nồi thường nhưng nôi thường thi đun lâu hơn) đun vừa chín tới thì cho chuối xanh vào

    đun thêm một chụt rồi nhấc ra

    món này bác nào uống rươu thì đây là đồ nhắm tuyệt vời , rất đưa rượu

    3. ga lam sạch ,lọc thịt , ướp gia vị (ướp tương gừng)

    xương cho vào hầm canh (nuóc cho vùa phải)

    thịt gà sau khi ướp lấy dây bó chặt (có thể bó đùi , lườn … không phải bó cả con) sau đó để lên trên xương gà hầm canh hấp

    sau khi chín đem ra lấy dao thật sắc , thái thật mỏng , chấm với tương gừng thì không phải nghĩ

    4. gà trước khi mổ cho uống 1 ly rươu trắng cho mềm thịt

    lá chanh (la móc mật càng tốt)

    gà mổ , lọc thịt , thái mỏng , ướp gia vị

    thịt ga` quấn gan lợn bên ngoài , đem quấn lá chanh , rồi xiên nướng hoặc kẹp phên nướng đều được . món này nên ăn nóng mới ngon

    thịt gà chọi đã là đặc sản , thêm gan lợn tăng độ béo + với mùi thơm của lá chanh (hoặc lá móc mật) thì thaatj tuyệt vời

    đây là một số món tôi muốn chia sẻ với anh em

    anh em thử làm xem ăn có đươc không ?

    hôm nay thử vậy thôi để lần sau viết tiếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Thịt Bò Mỹ Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Kiểu Mỹ Cực Ngon Mà Dễ Làm Cho Mùa Giáng Sinh
  • Một Số Món Ăn Từ Dẻ Sườn Bò Mỹ Không Xương
  • Học Ngay Cách Làm Lạp Sườn Cao Bằng Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Mua Lạp Sườn Cao Bằng Ở Đâu? 15 Địa Chỉ Bán Lạp Sườn Cao Bằng Làm Quà Nổi Tiếng
  • Lạp Sườn Gác Bếp Món Ăn Ngon Phù Hợp Với Mọi Lứa Tuổi
  • Mỗi phần thịt bò mỹ khác nhau chúng ta có thể chế biến thịt bò thành các món xào, nấu, steak, nướng,… sao cho phù hợp với bữa ăn.

    1. Cách chế biến thịt thăn nội bò mỹ (tenderloin)

    Trong các bộ phận của con bò mỹ thì phần thịt thăn nội bò (tenderloin) là phần thịt ngon nhất và mềm nhất. Miếng bít tết thăn nội bò này thường được mô tả là “Mềm như bơ” trong thực đơn của các nhà hàng hay trên những trang ẩm thực.

    Trong một con bò mỹ thì phần thịt này chỉ chiếm 2,1% trọng lượng nhưng lại có giá trị lên đến 10% của con bò.

    Người ta thường dùng thịt thăn nội bò mỹ để làm steak, ăn sống hoặc tái,…

    Phần thịt này thường có độ vân mỡ cao nhất trong các phần, người ta thường đo độ vân mỡ của con bò mỹ thông qua nó. Đây là phần thịt bò mỹ đặc biệt thơm ngon, mịn màng, bổ sung cho hương vị của món steak thêm béo ngậy khi áp chảo hoặc bỏ trong lò nướng ở nhiệt độ cao. Đầu thăn ngoại bò mỹ chỉ chiếm khoảng 3% trọng lượng con bò nhưng có giá trị chiếm 15%.

    Thịt thăn ngoại bò Mỹ làm steak

    3. Cách chế biến thăn ngoại bò mỹ (Striploin)

    Thăn ngoại bò mỹ còn được biết đến với tên gọi Kansas City hay New York Strip. Ta có thể nhận biết phần thịt này thông qua mảng mỡ dầy ở một bên rìa lát thịt. Thăn ngoại bò mỹ không mềm như phần thăn nội nhưng lại có nhiều vân mỡ hơn do vậy hương vị béo ngậy đậm đà hơn.

    Thịt thăn ngoại bò mỹ có thể dùng cho các món nướng

    4. Cách chế biến sườn bò mỹ có xương (short rib bone in)

    Sườn bò mỹ có xương là phần thịt dính mỡ nên thịt rất mềm, thơm. Người ta thường chế biến sườn bò mỹ có xương ra các món sườn nướng truyền thống. Phần xương sườn bò mỹ khá mềm cũng rất thíc hợp để chế biến các món chiên nướng.

    Sườn bò mỹ khá mềm rất thích hợp để chế biến các món chiên nướng

    5. Cách chế biến thịt ba rọi mỹ (Short Plate)

    Thịt ba rọi bò mỹ luôn là sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo. Đây là thịt phần bụng của con bò, cũng giống như thịt ba rọi lợn thì ba rọi bò mỹ cũng có những dải nạc và mỡ xem kẽ nhâu giúp cho khi chúng ta ăn sẽ không bị ngán. Các bạn có thể chế biến thịt ba rọi bò mỹ thành các món lẩu, nướng, xào hoặc đơn giản là nấu một bát mỳ bò hấp dẫn và nhiều năng lượng cho bữa ăn buổi sáng.

    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp thịt ba rọi mỹ nhưng để tìm nơi cung cấp đảm bảo chất lượng cũng là vấn đề mà nhiều khách hàng đặt ra. Nếu như bạn là một trong số đó, hãy yên tâm nhấc điện thoại lên và gọi đến gofood. Chắc chắn gofood sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm thịt bò mỹ hoàn hảo và chất lượng nhất.

    6. Cách chế biến thịt vùng cổ bò mỹ (Chuck eye roll)

    Thịt vùng cổ bò mỹ hay nạc vai bò mỹ là phần nặng cân nhất trong gần 20 phần thịt được chia ra theo tiêu chuẩn. Đây là phần thịt rất nạc đúng như tệ gọi của nó, tuy nhiên vẫn có những vân thịt và mỡ nhỏ xen kẽ với nhau.

    Nạc vai thích hợp để chế biến nhiều món, như xào, lẩu, bít tết, bò sốt vang,…Với 1kg nạc với tin chắc rằng bạn có thể thể chế biến ra nhiều món, thay đổi khẩu vị để bữa cơm gia đình thêm đa dạng.

    7. Cách chế biến thịt chóp vai bò mỹ (Top blade)

    Thịt chóp vai bò mỹ hay thăn vai gần giống lõi tách ra từ phần nạc vai. Thăn vai có một sợi gân mỏng ở giữa, giòn và không dai. Đây là phần thịt có lượng nạc và mỡ phân bố đều nhau, thịt ăn rất thơm và ngọt rất thích hợp chế biến món steak, nướng và xào.

    Tìm hiểu thêm:

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Gofood Sài Gòn:

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Sườn Non Bò Mỹ Rút Xương Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Sốt Tiêu Đen Ngon Ngất Ngây
  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Sườn Cotlet Nướng Mật Ong
  • Cách Chế Biến Món Sườn Chiên Giòn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100