Cách Chế Biến Gà Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Cách Làm Đơn Giản Nhưng Ngon Tròn Vị
  • Cách Chế Biến Gà Quay Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Và Hầm Hạt Sen
  • Tác Dụng Của Gà Ác Và 6 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu
  • Cách chế biến gà tây đông lạnh không khó, và có nhiều cách chế biến khác nhau như gà tây nấu giả cầy, gà tây nướng, gà tây xào sả ớt…

    Thịt gà tây mua về, thui cho săn da lại, bỏ vô thau nước dùng lá sả chà sạch gà.

    Chặt gà 5cm rửa sạch để ráo.rửa sạch để ráo rồi cắt miếng vuông khoảng 3 cm. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, xay nát. Hành tím băm nhỏ. Cơm mẻ tán nhuyễn.

    Ướp thịt gà tây với mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, riềng, để khoảng 30 phút.

    Phi hành vàng, cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại, cho nước xâm xấp, nấu sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa, đun khoảng 15 phút.

    Thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Dọn nóng, ăn kèm giả cầy gà tây với cơm hay bún đều ngon.

    Thịt gà tây sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút với sả,ớt, hành thái nhỏ cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    Gà tây mua về trước tiên các bạn dùng muối sát kỹ khắp mình gà rồi rửa nhiều lần dưới vòi nước để khử hết mùi hôi và bụi bẩn bám trên gà, chặt bỏ cổ và đầu rồi để thật ráo nước, các bạn có thể dùng khăn sạch thấm khô nước còn đọng trên gà.

    Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác: Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái thành lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái sợi dài. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái thành từng miếng vuông nhỏ. Chanh vàng rửa thật sạch, thái thành từng khoanh tròn dày khoảng 1 cm.

    Lấy âu to ướp gà cùng với 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng cà phê hạt tiêu + 1/2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh mật ong + 1 ly nhỏ rượu vang đỏ, 1 muỗng canh dầu ô liu + gừng hành tây vừa chuẩn bị. Nhớ đeo bao tay rồi dùng tay trộn xoa đều các gia vị trên đều khắp mình gà, sau đó các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 3 tiếng để gà ngấm kỹ.

    Sau khi gà đã ướp đủ thời gian, các bạn nhồi một ít cà rốt và khoai tây và trong bụng gà, số còn lại các bạn trải đều lên khay nước cùng số chanh vàng đã thái lát, rồi đặt gà lên khay nướng.

    Bật lò nướng trước khi cho gà vào khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò trước, sau đó cho khay đựng gà vào rau củ vào lò nướng, đóng cửa lò rồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 1 tiếng. Để gà có màu nâu vàng óng đẹp mắt, trong khoảng thời gian nướng thì cứ tầm 20 phút các bạn mở lò ra phết nhanh mật ong lền bề mặt gà một lượt. Để thử xem gà đã chín chưa các bạn có thể lấy một que tre nhỏ nhọn, chọc sâu vào mình gà, nếu thấy nước tiết ra không còn màu đỏ thì gà đã chin.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tây Nướng Ngon Đón Giáng Sinh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Kfc Chuẩn Vị, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí 2 Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Chi Tiết, Dễ Làm!
  • Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Hun Khói Đơn Giản Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Chế Biến Gà Hun Khói,gà Muối Hun Khói
  • Cách Làm Món Gà Rán Kfc Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Đùi gà tây xông khói là một món ăn vừa ngon vừa chế biến nhanh cực luôn đấy, cực kì phù hợp với những ai lười vào bếp hoặc là không có thời gian nè hihi. Đặc biệt Đùi gà tây xông khói có hương vị đặc trưng của hun khói, vị ngon của gà tây đúng điệu, thịt gà săn chắc, bảo đảm ăn một lần là ghiền!!!

    Bạn cho đùi gà tây xông khói vào lò nướng và nướng 5 – 10 phút ở nhiệt độ từ 200 đến 250 độ C. Ưu điểm của cách chế biến này là tiện lợi, chỉ cần chỉnh nhiệt độ rồi đặt đùi gà vào nướng, đúng thời gian đã hẹn thì lấy đùi gà ra ăn thôi.

    Bạn đặt chảo lên bếp rồi bật lửa cho chảo nóng, sau đó bạn thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho đùi gà vào chiên áp chảo đều các mặt trong khoảng từ 5 – 8 phút. Ưu điểm của cách chế biến này là bất cứ gia đình nào cũng thực hiện được. Gà được áp chảo vàng mặt với lớp da óng ánh nhìn rất hấp dẫn, hương vị áp chảo cũng thơm hơn hẳn những cách chế biến khác.

    Còn sau khi chế biến thì như thế nào nhỉ???

    Món ăn Đùi gà tây xông khói này cực kì thích hợp với các dịp lễ đặc trưng như Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving), Giáng Sinh (Noel/Chirstmas), Lễ Tết Nguyên Đán, ..v.v., kể cả không có lễ thì tui vẫn ăn luôn đấy nhá! Biết làm sao được vì vị ngon khó cưỡng của ẻm hihi ^o^

    Mau mau đặt hàng Đùi gà tây xông khói tại Nguyên Hà thôi nào các bạn ơi!

    Nguyên Hà có bán Đùi gà tây xông khói ngon như Đùi gà tây xông khói hàn quốc, mà giá lại rẻ hơn đó nha!!! Đặt ngay rồi ăn thử xem sao nào!!

    ▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/ ) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/ ).

    ▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.

    ▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon Hút Hồn Cho Bữa Tiệc Nhà Bạn
  • 4 Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Đơn Giản Mà Rất Thơm Ngon Đậm Đà Mang Đúng Hương Vị Cho Ngày Mưa Thêm Ấm Áp
  • Kê Gà Là Gì? Tác Dụng Và Cách Nấu Món Kê Gà Ngon Nhất
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Tác giả

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    xào xả ớt uống bia cỏ là ngon nhất.

    tẩm gia vị nướng là ngon nhất

    Các món đều ngon nhưng mọi người nên trình bày quy trình chế biến các món cụ thể để mọi người còn làm được.

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    cách 2: wa các bước sơ chế ban đầu, mình đem chặt gà thành nhìu miếng nhỏ, ai đã ăn rượu mận thì biết rồi.hihi. ai mà biết làm thì càng tốt vì chế biến món này cũng đơn giản lắm, giả cầy đê.hehehe. làm xong rồi thì phải thực hiện 1 khâu wan trọng nhất đó là. gọi điện cho em.hihi

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    làm như bác xamchuoi ăn ghê bỏ xừ ra y’.ẹc

    Ngày đăng: 03/07/2010 lúc 2:17am

    Gà chọi thì em thích xào xả ớt là hay nhất. Cắt tiết vặt lông sau đó xả gà ra lấy xương và cổ cánh nấu rượu mận còn thịt thái ra xào xả ớt. Nêm mắm muối vừa đủ là ok. Thêm két Hà nội thì còn gì bằng.

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    Làm như này chuẩn nhất. Nếu nấu giả cầy thì chú X,boy làm rất ok.

    Mọi người lên nói rõ phần gia vị, như vậy sẽ dễ nấu nướng hơn.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Kìm hãm sự sung sướng là rất hại…thận. Phải chơi luôn và ngay mới đã đời thằng… Bờm

    Mai thịt đê!!!!!

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    Chú X,boy quyết là ok, em góp 1 con nữa.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Cứ bắn tỉa đi cho nó kéo dài sự sung sướng…

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    XamHong viết:

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    cái này em phải học hỏi mới được..hum nào vồ đâu lấy con gà thua…về làm thử xem sao

    chứ sào lăn là em vẫn kết lắm

    Lấy con gà lành lặn trong chuồng ra mà thịt thì mới biết ngon/dở ra sao. Bạn nhặt con gà thua ở sới về thịt, có khi đút vào mồm toàn đất với cát.

    CaKhoai viết:

    hi.lấy con gà ở chuồng ra ăn thì nhuốt khó lắm anh à..

    mà đội bọn em có mấy thằng toàn thích ăn gà thua thôi..đất cát về cho vào nồi cũng thành thịt hết

    nhất là những con gà bị thua bởi gà nhà thì càng muốn mua.đắt hơn bt cũng mua…về thịt ra đẽo vài miếng cho gà nhà ăn:)):)):))

    AnhThu

    Nhi đồng

    Gia nhập: 02/07/2009

    Khu vực: Hà Nội 2

    Tình trạng: Offline

    Điểm: 431

    Ngày đăng: 08/07/2010 lúc 11:30am

    ông xámhồng toàn nói xuông, chả thấy miếng thịt cốc bia nào

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    XamHong viết:

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Oan hồn của Tửu kê hiện về đấy

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Công Dụng Làm Đẹp Từ Hột Mít
  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole
  • 1. món thông thường hay làm nhất mà mọi người cũng biết là

    cắt tiết , làm lông , thui rồi lọc thịt xào sả ớt

    2. làm sạch lông , mổ moi ruột rồi băm miếng vuông = 3 đầu ngón tay

    ướp gia vị cho vừa (tuỳ theo khẩu vị của mỗi người)

    chuối xanh (quả) gọt vỏ bổ dọc quả và cắt đôi quả sao cho vừa

    sau khi ướp gà xong cho vào nồi áp suất (hoặc nồi thường nhưng nôi thường thi đun lâu hơn) đun vừa chín tới thì cho chuối xanh vào

    đun thêm một chụt rồi nhấc ra

    món này bác nào uống rươu thì đây là đồ nhắm tuyệt vời , rất đưa rượu

    3. ga lam sạch ,lọc thịt , ướp gia vị (ướp tương gừng)

    xương cho vào hầm canh (nuóc cho vùa phải)

    thịt gà sau khi ướp lấy dây bó chặt (có thể bó đùi , lườn … không phải bó cả con) sau đó để lên trên xương gà hầm canh hấp

    sau khi chín đem ra lấy dao thật sắc , thái thật mỏng , chấm với tương gừng thì không phải nghĩ

    4. gà trước khi mổ cho uống 1 ly rươu trắng cho mềm thịt

    lá chanh (la móc mật càng tốt)

    gà mổ , lọc thịt , thái mỏng , ướp gia vị

    thịt ga` quấn gan lợn bên ngoài , đem quấn lá chanh , rồi xiên nướng hoặc kẹp phên nướng đều được . món này nên ăn nóng mới ngon

    thịt gà chọi đã là đặc sản , thêm gan lợn tăng độ béo + với mùi thơm của lá chanh (hoặc lá móc mật) thì thaatj tuyệt vời

    đây là một số món tôi muốn chia sẻ với anh em

    anh em thử làm xem ăn có đươc không ?

    hôm nay thử vậy thôi để lần sau viết tiếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Chế Biến Món Thịt Gà Kho Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nấm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Ngon Hơn Thịt Gà Kho Nấm
  • Học Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Măng Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Trứng Cuốn Thịt Gà Nóng Hổi Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Đậm Đà Đưa Cơm
  • Nấm là sinh vật không thể thiếu trong đời sống, không có nấm chu trình tuần hoàn vật chất sẽ bị mất một mắt xích quan trọng và cả thế giới sẽ ngổn ngang những chất bã hữu cơ phân hủy. Nấm còn đem lại nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa. Do đó tốt cho sức khỏe, giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và các vitamin. Ngoài ra, trong nấm còn chứa nhiều hoạt chất có tính sinh học, góp phần ngăn ngừa và điều trị bệnh, vì hầu như các loại nấm ăn đều có tác dụng phòng ngừa chống u bướu. Việt Nam bắt đầu có những căn bệnh của xã hội công nghiệp như stress, béo phì, xơ mỡ động mạch, huyết áp, ung thư… nếu mỗi tuần chúng ta đều ăn nấm ít nhất một lần thì cơ thể sẽ chậm lão hóa hơn và ngăn ngừa được những bệnh nêu trên.

    Gợi ý công thức chế biến thịt gà kho nấm:

    Nguyên liệu:

    3 – 4 thịt đùi gà hay nửa con gà nhỏ

    1 nhánh gừng

    300g nấm đùi gà, hoặc nấm đông cô

    Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hoặc đường cát trắng và vài nhánh hành lá

    1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho).

    Cách làm:

    Thịt gà lọc bỏ da hay giữ lại da tùy theo sở thích của bạn. Rửa sạch, chặt thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Ướp hành khô, tỏi băm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.

    Nấm đùi gà cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối khoảng 15 phút.

    Để nấm ra rổ cho ráo, phần thân nấm cắt tròn, phần tai nấm cắt làm đôi.

    Gừng cạo vỏ, thái sợi.

    Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

    Đun nóng ít dầu ở chảo, cho thịt đùi gà vào rán sơ cho vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.

    Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi và hành thơm, cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm vào đun cùng, thêm hai thìa canh nước mắm, một ít muối, đường hoặc hạt nêm và nước hàng vào kho cùng.

    Đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổ vào một ít nước lọc, đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.

    Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu bạn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Kho Trứng Cút Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Kho Riềng Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Riêng Thơm Ngon Khó
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Riềng Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Xì Dầu Đơn Giản Mà Hao Cơm!
  • Vì Sao Gà Tây Là Món Giáng Sinh Truyền Thống Và Cách Chế Biến Gà Tây Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sa Tế Thơm Cay Hút Hồn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Yến Sào Thịt Gà Xé Đúng Cách
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Và Béo Ngậy Như Ngoài Quán
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Trước khi gà tây xuất hiện, người Anh thường dùng đầu lợn, xa xỉ hơn là thịt công và thiên nga cho bữa ăn ngày Giáng sinh. Một món ăn phổ biến hơn là ngỗng, vì cuối năm là thời điểm loài gia cầm này béo và ngon nhất. Vào Michaelmas, ngày lễ được tổ chức vào đông chí trong thời trung cổ, ngỗng nướng được coi là một món quà dâng tặng cho thần Odin và Thor, để cảm tạ mùa màng bội thu.

    Tuy nhiên, người nông dân nhận thấy các con vật mà họ định giết trong lễ Giáng sinh có thể được sử dụng cho mục đích khác tốt hơn, như bò để lấy sữa, gà để thu hoạch trứng. Thay vì giết gia súc, gia cầm để phục vụ cho lễ hội, họ có thể giữ lại chúng và chọn mua gà tây. Vì vậy đến những năm 1950, gà tây trở thành món ăn Giáng sinh phổ biến.

    Cũng có giả thuyết cho rằng, gà tây sẽ mang lại không khí lễ hội hơn, thay vì các món như thịt lợn, bò mà mọi người ăn hàng ngày. Ngoài ra, do gà tây có kích thước lớn hơn ngỗng và gà, sẽ phù hợp cho một bữa ăn gia đình đông người.

    Henry VIII là vua đầu tiên của nước Anh thưởng thức gà tây trong ngày lễ Giáng sinh, vào thế kỷ 16. Có người cho rằng, món ăn Giáng sinh này dần trở nên phổ biến sau khi được nhắc tên trong cuốn sách của nhà văn Charles Dickens, xuất bản năm 1843.

    Ngày nay, mỗi năm người Anh tiêu thụ khoảng 10 triệu con gà tây trong Giáng sinh và gần 90% người dân cho rằng lễ hội sẽ không trọn vẹn ý nếu thiếu món ăn này. Tuy nhiên, gà tây không phải là món ăn Giáng sinh của hầu hết nước châu Âu. Ở Bồ Đào Nha, một sự lựa chọn khác là cá tuyết, người Đức thích lợn rừng hoặc nai. Trong khi ở Thụy Điển, tiệc Giáng sinh thường có trứng cá muối, sò ốc, cá sống hoặc nấu chín.

    Tự tay chế biến gà tây nguyên con cho ngày giáng sinh đầm ấm

    Sắp đến Noel rồi nhưng bạn vẫn chưa thể nghĩ ra nên tặng gia đình và bạn bè món quà nào ý nghĩa? Không sao! Nguyên Hà bật mí cho bạn một món quà cực kỳ đặc biệt dành cho những người thân yêu của mình đó là món gà tây nướng mang đậm tinh thần Giáng sinh!

    Học chế biến món GÀ TÂY NƯỚNG từ nữ đầu bếp Natashas.

    NGUYÊN VẬT LIỆU:

    • Gà tây nguyên con 5~6kg
    • Hỗn hợp nhồi dưới da gồm: 2 thanh bơ mềm, 2 muỗng canh dầu ô liu, ½ muỗng canh vỏ chanh, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 3 tép tỏi ép, ¼ chén mùi tây băm nhỏ, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê tiêu.
    • Hỗn hợp nhồi vào khoang thịt gồm: Hành tây, 4 nửa tép tỏi, 1/2 bó ngò tây và chanh đã cắt nhỏ
    • Vật liệu: Dây buộc chân gà (kitchen string), Giấy bạc dày, chảo đựng, lò vi sóng có thể chứa được khối lượng gà 5~6kg, Một đầu dò nhiệt độ (để đảm bảo gà tây chín hoàn toàn).
    • Nếu sử dụng gà tây đông lạnh, hãy rã đông trong túi nhựa trong tủ lạnh trong 3 ngày trước khi nướng.
    • Lấy gà tây ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi bắt đầu chế biến. Nếu gà tây gần nhiệt độ phòng hơn, nó sẽ nướng đều hơn.
    • Bỏ cổ và túi đeo cổ (nội tạng) của gà tây.
    • Lau khô gà tây bằng khăn giấy. Để gà tây ngồi trên khăn giấy để thấm hết nước thừa trên gà tây.
    • Gấp cánh sau gà tây; nếu không làm vậy, chúng sẽ nhanh nhất bị cháy xém và khô.

    TIẾN HÀNH:

    B1: Nêm gia vị vào bên trong khoang gà tây với khoảng 1 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu.

    B3: Tách da khỏi ức gà tây bằng cách ấn ngón tay vào dưới da. Làm điều này từ phía trước và phía sau của gà tây, cẩn thận để không làm rách da.

    B4: Nhồi 2/3 hỗn hợp bơ dưới da sau đó thoa đều bơ xung quanh bằng cách mát xa lên trên da. Loại bơ này giữ cho ức gà tây mềm, ngon ngọt và cung cấp hương vị phong phú.

    B5: Xoa bơ còn lại bên ngoài gà tây (ức, chân, cánh). Xịt dầu ô liu lên khắp đầu gà tây và nêm muối và tiêu cho vỏ ngoài giòn, mặn.

    B6: Nhồi gà tây với hành tây, 4 nửa tép tỏi, 1/2 bó ngò tây và chanh đã cắt nhỏ. Buộc đế và chân gà tây với nhau; vắt chéo chân để đóng lại hốc gà tây tốt hơn, thêm vào đó nó trông lạ mắt hơn trên bàn.

    B7: Làm nóng lò ở nhiệt độ 430°F ở chế độ nướng. Đặt giá đỡ chảo ở phần dưới của chảo – điều này đảm bảo rằng gà tây lớn của bạn sẽ nướng ở giữa lò và giữ ức gà tây xa bộ phận làm nóng trên cùng hơn.

    B8: Để bảo vệ ức gà tây và giữ cho nó ngon ngọt: Gấp một tờ giấy bạc hình vuông lớn thành một hình tam giác. Xoa một bên tấm giấy với dầu ô liu và đặt giấy (mặt chứa dầu) trên ức gà tây, sau đó gỡ bỏ giấy bạc; hỗn hợp này sẽ che chắn ức gà tây của bạn và giữ cho nó không bị khô. Bạn sẽ áp dụng lá chắn này sau trong quá trình nướng.

    B9: Đặt một nhiệt kế thịt trong lò nướng vào gia cầm; bên dưới dùi trống; sâu vào thịt sẫm màu. Bắt đầu nướng không đậy nắp ở 430°F trong 20 phút.

    B10: Lấy ra khỏi lò; nhanh chóng phết bơ từ đáy chảo đựng. Bạn có thể sử dụng một cái đế hoặc nghiêng một bên của chảo và lấy những giọt nhỏ giọt bằng một chiếc thìa lớn. Bây giờ, đắp hình tam giác bằng giấy bạc đã chuẩn bị lên vùng ức gà tây.

    B11: Giảm nhiệt độ lò xuống 350°F và nướng thêm 2h30 phút (Khi bạn đã giảm nhiệt độ xuống 350°F, bạn sẽ nướng khoảng 13 phút cho mỗi 500gr gà tây). Đùi gà tây nên để ở 170°F trên đầu dò nhiệt độ và ức ở 160°F để đảm bảo rằng nó đã chín hoàn toàn sau đó lấy ra khỏi lò (lưu ý rằng nhiệt độ gà tây tiếp tục tăng nhẹ sau khi ra khỏi lò).

    B12: Chuyển gà tây sang đĩa phục vụ và đậy kín bằng giấy bạc. Để gà tây nghỉ ngơi ít nhất 1 giờ. Nó sẽ trở nên mềm hơn và dễ chạm khắc hơn. Tiếp tục nhỏ giọt từ chảo đựng để có nước thịt gà tây thơm ngon nhất. Trang trí xung quanh gà tây của bạn và làm cho nó trở thành lễ hội (Hoặc sử dụng cải xoăn cho rau xanh của mình, sau đó thêm táo nhỏ, cam cắt lát và chanh tứ sắc).

    Mua gà tây & set gà tây nướng nguyên con 8-10 người

    ***Cần tìm mua gà tây nguyên con chất lượng?

    Gà tây nướng sẵn nguyên con dành cho 8-10 người ăn.

    ***Mùa Giáng sinh bận rộn và cần tiết kiệm thời gian nấu nướng?

    Nhanh tay đặt hàng ngay số lượng có hạn!

    Cách mua hàng tại Nguyên Hà Food.

    B2: Tìm kiếm sản phẩm với từ khóa ” GÀ TÂY NGUYÊN CON NHẬP KHẨU” hoặc ” GÀ TÂY NƯỚNG “.

    Hoặc gọi ngay Hotline: 0902.819.653 để đặt mua trực tiếp. Hoặc ghé cửa hàng tại: 14/7 Bis Kỳ Đồng P.9 Q.3 chúng tôi (*) Lưu ý khung giờ hoạt động:

    -T2~T6: 8h-11h30 & 13h-17h

    -T7: 8h-11h30 & 13h-15h

    Tháng Gà Tây với thật nhiều tin tức – tips nấu món gà ngon hết sẩy!

    Cùng NGUYÊN HÀ FOOD bỏ giỏ ngay một phần GÀ TÂY & ỨC GÀ TÂY về biến tấu thật thật nhiều món ngon cả nhà nhé!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nau An Voi Uyen Thy Bep Nha Ta Nau Cooking Show
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây ?
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây
  • Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé
  • Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Singapore Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Chế Biến & Làm Mềm Thịt Vịt Gà Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Thịt Xông Khói Tuyệt Đỉnh Được Chế Biến Sẵn Khiến Nhà Máy Bia Tăng Sản Lượng.
  • Gà Muối Xông Khói Món Ngon Tuyệt Vời Trong Các Bữa Tiệc
  • Cách Pha Trà Hoa Atiso Đỏ (Hibiscus) Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Atiso Đỏ Atiso Xanh Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Làm Thức Uống Thanh Nhiệt
  • Nếu khi luộc thịt gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu trước khi chế biến, ta ngâm gà vào nước lạnh có cho một chút giấm ăn để ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà tức khắc sẽ mềm trở lại.

     

    Cách chế biến thịt vịt già

     

    – Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp con phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỷ lợn băm nhỏ bỏ vào luộc cùng, như vậy thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa nước luộc sẽ ngon hơn.

    – Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn.

    – Ta cũng có thể cho vài con ốc nước ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, dù thịt vịt có già đến mấy cũng nhanh nhừ.

     

    – Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm thịt vào nước lạnh hoà một ít giấm trong vòng 2 tiếng khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.

     Thịt gà già hầm lấy nước canh, canh sẽ rất ngon

    Một bữa ăn ngon không thể thiếu một món canh hấp dẫn. Vậy để có một món canh hấp dẫn, ta sẽ lựa chon thực phẩm nào để chế biến nước hầm đây. Theo chúng tôi nên chọn thịt gà, mà thịt gà mái già rồi cho cùng với một miếng thịt lợn nạc vào thì với ngon. Cách làm cụ thể như sau: Trước tiên ta đun nước thật sôi sau đó cho thịt gà đã làm sạch và miếng thịt nạc vào đun sôi cùng, đun cho đến khi nước lại sôi lên lần nữa, ta vớt hết bọt trên mặt nồi canh, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi. Nước hầm gà này sau khi đun xong sẽ ngọt đậm, lúc này ta có thể dùng nước hầm để chế món canh tuỳ ý muốn, món canh của chúng ta sẽ rất thơm ngon.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Đậm Đà Vị Ngon
  • #4 Cách Tăng Cân Bằng Yến Mạch Cực Kì Hiệu Quả
  • 4 Cách Ăn Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Cho Người Gầy Lâu Năm
  • Mách Mẹ Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Những Tác Dụng Vàng Của Bột Yến Mạch Đối Với Sức Khoẻ Và Làm Đẹp
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole
  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách làm mềm thịt gà già

    Nếu khi luộc thịt gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu trước khi chế biến, ta ngâm gà vào nước lạnh có cho một chút giấm ăn để ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà tức khắc sẽ mềm trở lại.

    Cách chế biến thịt vịt già

    – Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp con phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỷ lợn băm nhỏ bỏ vào luộc cùng, như vậy thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa nước luộc sẽ ngon hơn.

    – Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn.

    – Ta cũng có thể cho vài con ốc nước ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, dù thịt vịt có già đến mấy cũng nhanh nhừ.

    – Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm thịt vào nước lạnh hoà một ít giấm trong vòng 2 tiếng khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.

    Thịt gà già hầm lấy nước canh, canh sẽ rất ngon

    Một bữa ăn ngon không thể thiếu một món canh hấp dẫn. Vậy để có một món canh hấp dẫn, ta sẽ lựa chon thực phẩm nào để chế biến nước hầm đây. Theo chúng tôi nên chọn thịt gà, mà thịt gà mái già rồi cho cùng với một miếng thịt lợn nạc vào thì với ngon. Cách làm cụ thể như sau: Trước tiên ta đun nước thật sôi sau đó cho thịt gà đã làm sạch và miếng thịt nạc vào đun sôi cùng, đun cho đến khi nước lại sôi lên lần nữa, ta vớt hết bọt trên mặt nồi canh, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi. Nước hầm gà này sau khi đun xong sẽ ngọt đậm, lúc này ta có thể dùng nước hầm để chế món canh tuỳ ý muốn, món canh của chúng ta sẽ rất thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Gà Đơn Giản Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Thịt Gà Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Đường Nâu Cả Con Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà nấu măng

    a. Nguyên liệu

    – Gà ta: 500gr

    – 1 bộ trứng gà non

    – Măng chua: 300gr

    – Hành, ngò gai

    – Ớt trái

    – Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, xả

    – Thịt gà bạn nên chọn thịt gà ta nấu sẽ ngon hơn vì thịt gà công nghiệp sẽ bở nấu không ngon. Thịt nên chọn phần đùi gà hoặc lườn là ngon nhất, mua về rửa sạch, xát với muối, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt nêm, gừng và xả để thịt ngấm 20 phút .

    – Măng chua rửa lại với nước cho bớt chua, nếu muốn giảm chua thì có thể cho đun với nước sôi để giảm chua và khử độc. Măng xé nhỏ, dài theo thớ, không nên xé miếng to như thế vừa không ngon lại nhìn không hấp dẫn.

    b. Chế biến

    – Xào măng: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải , không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.

    – Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xào, trứng Gà non , đun thịt gà đảo đều cho gia vị được đều, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng.

    – Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào.

    – Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị.

    – Tắt bếp cho hành, ngò gai ớt xắt vào là món ăn đã hoàn thành

    Gà xé phay Nguyên liệu

    – Đùi gà (lườn): 400g

    – Hành tây: 1 củ

    – Rau răm: 1 mớ

    – Chanh: 1 quả

    – Gừng: 10g

    – Lạc rang: 50g

    – Tỏi: 1 củ nhỏ

    – Gia vị: muối, tiêu, đường

    – Sơ chế gà

    Rửa sạch miếng thịt gà, bạn nên xát muối lên da gà và miếng thịt cho sạch và rửa lại với nước sạch, sau đó cho miếng thịt gà vào nồi luộc chín với lượng nước vừa đủ, gà không nên luộc với lửa to, bạn chú ý cho lừa nhỏ để miếng thịt gà chín đều và nhớ đập thêm miếng gừng cho vào nước luộc để khử mùi tanh

    Khi thịt gà đã chín bạn vớt ra và để nguội sau đó dùng tay xé phay miếng thịt gà ra, phần da gà dùng dao thái nhỏ

    – Chuẩn bị gia vị

    Hành tây gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng hình tròn và ngâm ngay vào nước đá lạnh có pha chút giấm cho hết hăng chừng 30p cho hành tái đi và sau đó rửa sạch để ráo

    Rau răm nhặt sạch, rửa và thái rối

    Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 nhánh nếu củ tỏi to

    – Pha nước chấm

    Đây chính là hồn của món gỏi gà xé phay, bạn pha nước mắm theo công thức: 1 quả chanh + 2 thìa cà phê đường + 1 muỗm nước mắm + 3 thìa nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa

    Bát nước chấm phải nổi vị chua, ngọt, hơi mặn dậy mùi tỏi mới đạt yêu cầu của món ăn.

    – Trộn gỏi gà xé phay

    Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì đây là bước cuối cùng của món ăn, bạn hãy cho gà vào một âu lớn, dưới 2 thìa nước mắm vào và trộn đều để khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị sau đó cho hành tây và rau răm vào bát, chan thêm 2 thìa nước mắm lên trên và đảo đều tay và để bát gỏi khoảng 15 phút nữa cho gia vị ngấm vào hành và rau răm thịt gà và bạn nhớ nêm lại món ăn sao cho vừa ăn nhất.

    Sau khoảng 20 phút thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này, bạn chỉ cần bày ra đĩa và rắc chút lạc rang đã đập nhỏ và rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức

    Yêu cầu của món gỏi gà xé phay hành tây

    Gà chiên nước mắm Nguyên liệu

    – 2 cái cánh gà

    – 2 thìa đường

    – 2 thìa nước mắm

    – Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    – Xếp cánh gà vào đĩa rồi đem vi sóng khoảng 1′. Bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian chiên mà thịt lại không bị sống ở bên trong đó.

    – Trong lúc chờ đợi, các bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa nước vào chiếc chảo lớn.

    – Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.

    – Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo đã chuẩn bị.

    – Bật bếp ở lửa to, lắc đều chảo liên tục để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà Và Rau Củ
  • Gợi Ý Các Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Rau Càng Cua Ngon Miệng Nhất
  • 2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Càng Cua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Măng Tây Phần 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Quả Kho Tộ Ngon Đặc Trưng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Miến Măng Vịt Tại Nhà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Xào Vịt Thơm Ngon Đến Nao Lòng
  • 5 Cách Chế Biến Quả Sung Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Măng tây là một thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất, bổ sung tốt đối với sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, tại Việt Nam loại rau này chưa được biết và sử dụng nhiều. Và nhắc đến măng tây, hầu như ai cũng có một thắc mắc đó là cách chế biến măng tây như thế nào cho đúng cách?

    Nắm rõ được khó khăn, nhu cầu của khách hầng trong cách chế biến măng tây. Chúng tôi Nông Sản Dũng Hà xin chia sẻ với bạn một số cách đơn giản để nấu măng măng .

    Luộc măng tây rất đơn giản, măng tây sau khi mua về chỉ cần rửa sạch, sau đó thái thành các khúc vừa ăn. Đun một nồi nước. Khi nước sôi ta thả măng tây vào. Đun thêm trong thời gian khoảng 3 -5 phút là được. Pha sẵn một bát nước đá, sau khi tắt bếp, cho măng ra để ráo sau đó đổ vào bát nước lạnh để tránh măng bị nhũn mất ngon.

    Cách chế biến măng tây hấp rất dễ, tiết kiệm thời gian mà lại cực kì ngon. chọn phần ngọn măng tây để hấp là ngon nhất. Cho măng tây vào nồi hấp trong khoảng 3-5 phút tùy vào độ dày, to của măng. Sau đó, cho ra ngoài và thưởng thức cùng cơm nóng.

    Măng tây nướng là một món ăn nghe rất lạ nhưng lại rất ngon và hấp dẫn nhiều người. Nghe có vẻ cầu kì nhưng cách chế biến măng tây nướng lại rất dễ. Chúng ta có thể sử dụng chảo để nướng măng tây. Chỉ cần quát thêm một chút dầu ôliu vào măng tây, cho lên chảo, đảo đều thế là chúng ta đã có món măng tây nướng thơm ngon, hấp dẫn rồi. Chú ý, nếu nướng bếp than thì khoảng 30s chúng ta phải đảo một lần tránh ngọn măng tây bị cháy.

    Một số gia đình có lò nướng, ta cúng có thể chế biến măng tây nướng bằng lò nướng. Cực kì đơn giản. Tương tự như măng tây nướng bằng chảo. ta chỉ cần ướp măng tây cùng dầu ôliu cho thêm chút tiêu và muối để dậy mùi hơn, điều chỉnh độ nóng ở 220 độ C.

    Măng tây ngon và nổi tiếng nhất vẫn là dùng để xào. Nó đã trở thành một nét đặc trưng của ẩm thực Châu Á. Vì măng tây rất nhanh chín. Do vậy , khi xào măng tây, chúng ta nên cho măng tây vào cuối cùng, sau đó đảo đều khoảng 1 phút nữa là tắt bếp. Lưu ý, để tăng mùi vị của món ăn, nên cho thêm chút xì dầu, dầu hào hoặc hạt tiêu, vừng trắng.

    Măng tây không chỉ được dùng để chế biến các món như: xào, luộc, hấp… mà tùy với từng loại nguyên liệu kết hợp, chúng ta có thể chế biến măng tây thành nhiều món ăn khác nhau, thơm ngon hấp dẫn, đổi vị cho bữa cơm gia đình.

    Tuy nhiên, măng tây là một thực phẩm tương đối khó bảo quản. Do vậy, chế biến măng tây luôn sau khi mua về sẽ là ngon nhất . Nếu không dùng luôn thì chúng ta phải bảo quản đúng cách trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên tới 10 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 5 Món Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Phổ Biến Nhất Hiện Nay
  • Tổng Hợp Cách Nấu 3 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm
  • Cách Làm Hoa Quả Ăn Dặm Cho Bé 6
  • Hoa Quả Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100