Top 19 # Cách Chế Biến Thịt Gà / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi / 2023

Tác giả

Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

ĐT: 0904 992239-0912305889

xào xả ớt uống bia cỏ là ngon nhất.

tẩm gia vị nướng là ngon nhất

Các món đều ngon nhưng mọi người nên trình bày quy trình chế biến các món cụ thể để mọi người còn làm được.

Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

ĐT: 0904 992239-0912305889

cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

cách 2: wa các bước sơ chế ban đầu, mình đem chặt gà thành nhìu miếng nhỏ, ai đã ăn rượu mận thì biết rồi.hihi. ai mà biết làm thì càng tốt vì chế biến món này cũng đơn giản lắm, giả cầy đê.hehehe. làm xong rồi thì phải thực hiện 1 khâu wan trọng nhất đó là. gọi điện cho em.hihi

ngocsaker viết:

cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu.cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chók thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

làm như bác xamchuoi ăn ghê bỏ xừ ra y’.ẹc

Ngày đăng: 03/07/2010 lúc 2:17am

Gà chọi thì em thích xào xả ớt là hay nhất. Cắt tiết vặt lông sau đó xả gà ra lấy xương và cổ cánh nấu rượu mận còn thịt thái ra xào xả ớt. Nêm mắm muối vừa đủ là ok. Thêm két Hà nội thì còn gì bằng.

xamchuoichanvang viết:

ngocsaker viết:

cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu.cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chók thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

Làm như này chuẩn nhất. Nếu nấu giả cầy thì chú X,boy làm rất ok.

Mọi người lên nói rõ phần gia vị, như vậy sẽ dễ nấu nướng hơn.

Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

Kìm hãm sự sung sướng là rất hại…thận. Phải chơi luôn và ngay mới đã đời thằng… Bờm

Mai thịt đê!!!!!

Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

Chú X,boy quyết là ok, em góp 1 con nữa.

Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

Cứ bắn tỉa đi cho nó kéo dài sự sung sướng…

Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

XamHong viết:

xamchuoichanvang viết:

ngocsaker viết:

cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu.cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chók thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

cái này em phải học hỏi mới được..hum nào vồ đâu lấy con gà thua…về làm thử xem saochứ sào lăn là em vẫn kết lắm

Lấy con gà lành lặn trong chuồng ra mà thịt thì mới biết ngon/dở ra sao. Bạn nhặt con gà thua ở sới về thịt, có khi đút vào mồm toàn đất với cát.

CaKhoai viết:

hi.lấy con gà ở chuồng ra ăn thì nhuốt khó lắm anh à..mà đội bọn em có mấy thằng toàn thích ăn gà thua thôi..đất cát về cho vào nồi cũng thành thịt hếtnhất là những con gà bị thua bởi gà nhà thì càng muốn mua.đắt hơn bt cũng mua…về thịt ra đẽo vài miếng cho gà nhà ăn:)):)):))

AnhThu Nhi đồng

Gia nhập: 02/07/2009Khu vực: Hà Nội 2Tình trạng: OfflineĐiểm: 431

Ngày đăng: 08/07/2010 lúc 11:30am

ông xámhồng toàn nói xuông, chả thấy miếng thịt cốc bia nào

AnhThu viết:

hix, ai ấy nhỉ?

Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

XamHong viết:

AnhThu viết:

hix, ai ấy nhỉ?

Oan hồn của Tửu kê hiện về đấy

Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi / 2023

1. món thông thường hay làm nhất mà mọi người cũng biết là

cắt tiết , làm lông , thui rồi lọc thịt xào sả ớt

2. làm sạch lông , mổ moi ruột rồi băm miếng vuông = 3 đầu ngón tay

ướp gia vị cho vừa (tuỳ theo khẩu vị của mỗi người)

chuối xanh (quả) gọt vỏ bổ dọc quả và cắt đôi quả sao cho vừa

sau khi ướp gà xong cho vào nồi áp suất (hoặc nồi thường nhưng nôi thường thi đun lâu hơn) đun vừa chín tới thì cho chuối xanh vào

đun thêm một chụt rồi nhấc ra

món này bác nào uống rươu thì đây là đồ nhắm tuyệt vời , rất đưa rượu

3. ga lam sạch ,lọc thịt , ướp gia vị (ướp tương gừng)

xương cho vào hầm canh (nuóc cho vùa phải)

thịt gà sau khi ướp lấy dây bó chặt (có thể bó đùi , lườn … không phải bó cả con) sau đó để lên trên xương gà hầm canh hấp

sau khi chín đem ra lấy dao thật sắc , thái thật mỏng , chấm với tương gừng thì không phải nghĩ

4. gà trước khi mổ cho uống 1 ly rươu trắng cho mềm thịt

lá chanh (la móc mật càng tốt)

gà mổ , lọc thịt , thái mỏng , ướp gia vị

thịt ga` quấn gan lợn bên ngoài , đem quấn lá chanh , rồi xiên nướng hoặc kẹp phên nướng đều được . món này nên ăn nóng mới ngon

thịt gà chọi đã là đặc sản , thêm gan lợn tăng độ béo + với mùi thơm của lá chanh (hoặc lá móc mật) thì thaatj tuyệt vời

đây là một số món tôi muốn chia sẻ với anh em

anh em thử làm xem ăn có đươc không ?

hôm nay thử vậy thôi để lần sau viết tiếp

Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già / 2023

Cách làm mềm thịt gà già

Nếu khi luộc thịt gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu trước khi chế biến, ta ngâm gà vào nước lạnh có cho một chút giấm ăn để ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà tức khắc sẽ mềm trở lại.

Cách chế biến thịt vịt già

– Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp con phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỷ lợn băm nhỏ bỏ vào luộc cùng, như vậy thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa nước luộc sẽ ngon hơn.

– Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn. – Ta cũng có thể cho vài con ốc nước ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, dù thịt vịt có già đến mấy cũng nhanh nhừ.

– Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm thịt vào nước lạnh hoà một ít giấm trong vòng 2 tiếng khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.

Thịt gà già hầm lấy nước canh, canh sẽ rất ngon

Một bữa ăn ngon không thể thiếu một món canh hấp dẫn. Vậy để có một món canh hấp dẫn, ta sẽ lựa chon thực phẩm nào để chế biến nước hầm đây. Theo chúng tôi nên chọn thịt gà, mà thịt gà mái già rồi cho cùng với một miếng thịt lợn nạc vào thì với ngon. Cách làm cụ thể như sau: Trước tiên ta đun nước thật sôi sau đó cho thịt gà đã làm sạch và miếng thịt nạc vào đun sôi cùng, đun cho đến khi nước lại sôi lên lần nữa, ta vớt hết bọt trên mặt nồi canh, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi. Nước hầm gà này sau khi đun xong sẽ ngọt đậm, lúc này ta có thể dùng nước hầm để chế món canh tuỳ ý muốn, món canh của chúng ta sẽ rất thơm ngon.

Bà Đẻ Ăn Thịt Gà Được Không, Cách Chế Biến Thịt Gà Cho Sản Phụ / 2023

Tác dụng của thịt gà, bà đẻ ăn thịt gà được không

Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hà Nội), thịt gà trong đông y gọi kê nhục, đông y thịt gà phân biệt gà trống, gà mái. Gà trống thịt có vị ngọt, tính ấm, không động có tác dụng nuôi dưỡng bảo quản, vệ khí bên ngoài, bổ trung an thai, liền xương, trị bệnh ứ nước trong người, tê dại. Từ thời Tuệ Tĩnh đã có nhiều bài viết nói về công dụng của nói về thịt gà. Ông có nói thịt gà mái có vị chua, tính bình không độc, trị phong hàn thấp chữa bị thương gãy xương, băng huyết và bạch đới.

Khoa học phân tích trong 100 gram thịt gà có 23,3 gram protein; lipit và các khoáng chất khác như can xi, phốt pho, sắt. Ngoài ra, thịt gà còn nhiều vitamin A, C, E có tác dụng ôn trung ích khí, ích tinh, dùng trị gầy mòn, tiểu nhiều lần, sinh đẻ ít sữa, hư nhiệt sau sinh.

Ví dụ phụ nữ khi sinh đẻ tần thịt gà với tam thất cầm máu, nâng cao sức khỏe, rối loạn kinh nguyệt dùng thịt gà hầm ngải cứu.

Trong con gà, món không thể thiếu được đó là trứng gà: kê tử có vị ngọt tính bình, không độc trừ các chứng lị, trị rôm xảy, an thai chữa tê bại. Dùng trứng gà bồi dưỡng sau bồi bổ sức khỏe.

Trước kinh nghiệm người sau mổ không nên ăn thịt gà vì sẽ bị ngứa da, bác sĩ Trung khẳng định quan niệm ăn thịt gà ngứa da do cơ địa của từng người.

Khi ăn thịt gà, kỵ nhất là ăn thịt gà với lá kinh giới vì dùng chung với thịt gà sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài.

Hướng dẫn nấu món nước gà hầm dầu vừng cho bà đẻ

* Chuẩn bị nguyên liệu:

– Gà mái: 1/2 con

– Dầu vừng đen: 30ml

– Gừng già: 115g

– Đường phèn: 1 thìa nhỏ

– Rượu gạo: 200ml

Cách làm:

Gà rửa sạch thái miếng, gừng già rửa sạch cắt lát, đun nóng chảo, đổ dầu vừng vào để cho nóng, cho gừng vào xào sơ, cho thịt gà vào xào đến khi thịt có màu trắng đổ rượu gạo vào nấu sôi rồi trút sang nồi sâu, thêm đường phèn vào và chưng cách tủy 30 phút, sau đó hầm nhỏ lửa khoảng 20 phút nữa là được.

Tác dụng: Làm đẹp da, là thức ăn tẩm bổ, tăng cường thể lực tốt nhất cho sản phụ sau khi sinh.