Cách Chế Biến Thịt Heo

--- Bài mới hơn ---

  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Thơm Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Trộn Salad
  • Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Thịt heo là một trong những nguyên liệu chính trong bữa ăn hằng ngày, là nguồn cung cấp protein chính cho chúng ta.

    Dinh dưỡng có trong thịt heo

    – Giống như tất cả các loại thịt khác, thịt lợn là chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein trong thịt lợn chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt lợn nạc có thể cao tới 89%, làm cho nó một trong những nguồn thực phẩm giàu protein.

    – Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta. Trong thực tế, thịt là một trong những nguồn thực phẩm hoàn thiện nhất của protein.

    – Vì lý do này, việc ăn thịt heo hoặc các loại thịt khác, có thể đặc biệt hữu ích cho người tập thể hình, vận động viên phục hồi thể lực, bệnh nhân sau phẫu thuật, những người muốn có thân hình vạm vỡ hoặc tái tạo cơ bắp của họ.

    – Protein chất lượng cao là những thành phần dinh dưỡng chủ yếu của thịt lợn, nó hữu ích cho sự tăng trưởng và duy trì cơ bắp.

    Mẹo chế biến thịt heo hữu ích

    Thịt mua về luôn dính rất nhiều bụi bẩn và nguồn vi khuẩn lớn mà chỉ rửa bằng nước thường không thể hết được. Bạn nên sử dụng nước vo gạo ấm để rửa. Nếu lỡ thịt có dính chút xăng dầu thì bạn ngâm thịt vào nước trà chừng 30 phút cho hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước.

    Trước khi cho thịt vào nướng, để thịt giòn, mềm và dôi hơn, bạn trần qua thịt với nước sôi nóng. Khi nướng thịt, nhiều người sợ cháy sẽ lật đi lật lại thịt liên tục, thực ra là không cần như vậy. Bạn hãy nướng chín một mặt rồi mới đảo lại nướng mặt kia. Như vậy sẽ tiết kiêm thời gian, giúp thịt nhanh chín.

    Nếu nướng thịt bằng lò nướng thì bạn nên đặt thêm một bát hoặc chậu nước. Nước nóng lên và bốc hơi sẽ làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

    Tuyệt chiêu khi hầm thịt là cho thêm vào nước hầm một chút giấm sẽ khiến cho thịt nhanh nhừ và khử được cả mùi hôi của thịt nữa.

    Để tiết kiệm dầu khi rán thịt, bạn để dầu nóng già rồi mới cho thịt vào.

    Để thịt bò xào được mềm và ngon hơn, sau khi ướp thịt heo với gia vị, bạn đổ một chút bia vào trộn đều. Khi được ướp bia, chất men bia sẽ phân giải nhanh chóng protein và lipid có trong thịt giúp thịt mềm hơn, ngon hơn đáng kể đấy.

    Thịt kho tàu phải có lẫn cả mỡ cả nạc mới ngon nhưng nhiều khi chính điều đó lại làm cho món thịt này nhanh ngấy. Bạn chỉ cần ngâm thịt với nước có hòa phèn chua 1 lúc rồi cho thịt vào nấu, thịt sẽ dễ ăn hơn, không còn ngấy nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Biệt Thịt Lợn Sạch Và Thịt Nhiễm Giun Sán
  • Nhiệt Độ Để Nấu Thịt Lợn An Toàn Cho Sức Khoẻ
  • Cách Làm Mọc Thịt Lợn Thơm Ngon Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Ngon ngọt, khó cưỡng, hấp dẫn là những từ dùng để miêu tả thịt nạc heo. Nó là một loại thịt đa năng, có thể ăn kèm với tất cả mọi thứ , mọi hương vị và món ăn khác nhau. Bạn có thể có nhiều cách chế biến thịt nạc heo như: nướng, hầm, hấp, chiên, xào, hun khói, om,….nhưng cách nào cũng cho ra những đĩa thịt thơm ngon hết sẩy. Thịt heo hiện là một trong những loại thịt thường được ăn nhất và rất phổ biến ở Đức, Tây Ban Nha, Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam . Từ thịt quay cho đến sườn nướng….

    Đảm bảo để cho ra lò dĩa thịt heo ngon ngọt, bạn nên lựa chọn phần thịt nạc, mềm, không dai. Ướp với nước sốt từ một quả táo và hành tây là sẽ không thể cưỡng lại được.

    Thịt nạc heo được xào trong nước mắm với bơ, dưa chuột, hành lá và và ăn kèm với một ít rau xanh, bạn sẽ không muốn rời xa món ăn độc đáo này đâu.

    Món cà ri gà, dê tuy rất phổ biến ở Việt Nam nhưng tại sao bạn không cải tiến nó với một chút thịt nạc heo nhỉ. Mách cho bạn rằng nếu thêm thì là và ràu mùi vào thì món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và đưa cơm hơn đấy.

      Thịt heo kiểu Jamaica, một món ăn khá tây đòi hỏi bạn phải đi mua một ít nguyên liệu mà bạn sẽ không tìm thấy được ở căn bếp của mình

    Mọi người sẽ thưởng thức những miếng thịt lợn kiểu Jamaica với một loại nước xốt thơm ngon từ húng tây và nước sốt Worcestershire. Giòn bên ngoài và ngon ngọt bên trong. Tại sao không thử tài của mình với món ăn độc đáo và lạ vị này nhỉ

    Bạn cũng có thể: 5 món ăn trứ danh xứng đáng là đặc sản 4 phương ăn 1 lần là nhớ cả đời

    Nhắc đến thôi là đã thấy thèm, nồi mắm ruốt kho sôi sùng sục với tép, cá tra, cà tím và đặc biệt là không thể thiếu những miếng thịt nạc heo hấp dẫn

    Với hương vị và kết cấu không còn xa lạ đối với người Việt Nam, gỏi cuốn là món ăn buổi xế chiều được bán ở khắp các con ngõ. Chỉ với 5000đ là bạn sẽ có ngay một cuốn gỏi với rau thơm, xà-lách, chuối sống, tép luộc cùng với những lát thịt nạc heo ngon lành

    Lớp bột mềm mịn, với nhân bên trong nóng hổi từ thịt heo, nấm, cà rốt, tiêu là một lựa chọn không tồi cho những ngày rảnh rỗi để chế biến các món ăn ấn tượng từ thịt nạc heo

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rang Thịt Lợn Nạc Ngon Đơn Giản Mà Ngon Cơm Cùng Cả Nhà
  • Cách Nấu Thịt Lợn Nạc Ngon
  • Chuồng Heo Nái Đẻ Đơn Giản Tiết Kiệm Nhất Nên Làm Như Thế Nào ?
  • Cách Muối Thịt Heo Để Lâu Vẫn Thơm Ngon Dành Đón Tết
  • Cách Làm Thịt Lợn Muối
  • Hướng Dẫn Làm Giò Heo Hon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Hầm Rau Củ Ngọt Lịm, Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Lại Còn Bổ
  • Cách Nấu Canh Giò Heo Hầm Đu Đủ Và Củ Ấu Cực Ngon Trong Mùa Lạnh
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Bông Atiso Tròn Vị Như Quán Ăn Đà Lạt
  • Công Thức Các Món Giò Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Hướng dẫn làm giò heo hon

    Giò heo nấu hon

    – Một cái giò heo

    – 3 ounce đậu phụng có vỏ, hột sen khô

    – 10 tai nấm mèo lớn ngâm mềm

    – 2 muỗng bột nghệ

    – 1 củ nghệ tươi nhỏ

    – Táo Tàu

    – Mè

    – Hành hương, lột vỏ, băm nhuyễn

    – Muối, tiêu

    – Sả tươi: 5 củ, rửa sạch, đập dập

    – Rượu trắng hay là vốt ka

    – Nếp

    – Bánh Mì

    – Hoặc Bún

    – Chanh tươi: 1 trái

    – Ớt tươi

    Cách làm giò heo hon:

    – Tùy ý chọn chân giò heo trước hoặc sau, nếu chọn giò trước . Nếu mua loại giò đã cưa sẵn từng khúc ngòai chợ về thì dễ làm hơn.

    – Hơ nóng móng, và gọt bỏ phần móng sừng bên ngoài, giữ phần lỏi sụn lại, đây là phần ăn ngon.

    – Hơ chân giò trên lửa cho da vàng và săn lại. Giò heo thui cho săn, khi nấu vừa mềm, miếng thịt vẫn gọn đẹp, chắc miếng.

    – Phần thịt nạc mỡ cắt miếng nhỏ và rửa trong nước muối cho sạch, để ráo

    – Cách ướp: ướp với 1 muỗng cà phê muối vun nửa muỗng cà phê tiêu + một muỗng súp nước mắm ngon + 1 muỗng súp hành ta băm 5-6 củ xã chặt ngắn chừng 8 phân đập dập + 1 muỗng súp đầy nghệ tươi băm hoặc 2 muỗng cà phê bột nghệ trộn đều với 1 muỗng súp rượu trắng hoặc rượu Vodka. Trộn đều, để thịt qua 2 – 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Rượu làm dậy mùi nghệ, tạo hương vị riêng cho món hon. Có thể thay rượu trắng bằng sa kê loại nặng.

    – Hột sen khô ngâm cho nở và lấy phần tim sen bỏ đi, nấu riêng cho mềm

    – Đậu phụng khô ngâm khoảng 1 tiếng và đem luộc, lột bỏ lớp vỏ lụa và nấu cho mềm, giữ lại nước. Có thể dùng cả hột sen và đậu phụng hoặc một trong hai thứ. Nấu chín đậu, hột sen vừa mềm với ít nước, giữ nước nấu lạị

    – Táo tàu khô ngâm rửa nước nóng cho hơi nở mềm.

    – Nửa chén mè rang vàng tùy thích giã dập hay để vỏ.

    Nấu

    – Cho nồi và dầu lên bếp, khử cho thơm, cho thịt vào tao, nhỏ lửa, đảo đều cho thịt săn lại trong năm ba phút rồi châm nước sôi vào sấp mặt thịt, nấu nhỏ lửa, và nấu liu riu cho thịt gần mềm thì cho nấm mèo vào, phân nửa số táo tàu, nấu trong khoảng 45 phút.

    – Cho hột sen, đậu phụng với phần nước nấu đậu vào, nấu vài phút nữa xem thử hột sen, đậu phụng thật mềm chưa mới thả phần táo tàu còn lại vào, thăm chừng thấy trái táo nở tròn đều, đẹp mắt là được, đừng để nát, phần táo này dùng trang trí món ăn cho đẹp mắt; phần táo nấu trước sẽ nở bung làm tăng vị táo trong thịt.

    – Trong khi nấu chỉ để lửa nhỏ cho lúc nào nồi thịt cũng chỉ sôi nhẹ, nếu thấy nước cạn bớt cứ châm thêm nước sôi vào cho đến khi nấu xong nước vẫn sấp mặt thịt là vừa.

    – Nêm nếm lại nồi thịt tùy khẩu vị, thông thường tùy chất lượng nghệ non già để thêm chút nghệ tùy thích, nêm với muối cho món ăn đậm đà chứ không mặn.

    – Cách nấu này cho vị thịt thấm gia vị rất sâu và đậm đà cho nên theo bếp Huế phải chuẩn bị món giò heo hon ít nhất trước nửa ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Giò Heo Hon Sả Ngon
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Giò Heo Hầm Măng Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Tuyệt Chiêu Làm Lẩu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon
  • 2 Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Hải Sâm “chuẩn Không Cần Chỉnh”【Xem 897,138】
  • Bí Quyết Chế Biến Hải Sâm Đúng Cách
  • 7 Tác Dụng Của Trà Hoa Atiso Đỏ Đối Với Sức Khỏe Và Cách Làm Trà
  • 【Thảo Dược】Hoài Sơn: Tác Dụng, Liều Dùng Và Cơ Chế Hoạt Động
  • Bào Chế Hoài Sơn Thế Nào Cho Đúng?
  • Heo rừng là một trong những món ăn đặc sản rất được ưa chuộng. Bởi thịt heo rừng thường dai, ngọt và phần da sần sật, ngon hơn thịt heo nuôi rất nhiều. 3 cách chế biến thịt heo rừng sau đây sẽ giúp bạn có những món ăn hấp dẫn.

    Heo rừng luộc nước cơm mẻ

    Món heo rừng luộc nước cơm mẻ rất dễ chế biến bởi chỉ cần ít nguyên liệu cần chuẩn bị. Thịt heo rừng chọn miếng tươi, rửa sạch, để cả da và cắt thành từng miếng lớn. Cơm mẻ lọc lấy nước rồi bắc lên bếp nấu cho sôi. Sau đó, cho thêm riềng xắt lát vào nồi nước rồi mới cho thịt heo vào luộc. Đợi thịt chín vớt ra, cắt thịt theo thớ ngang dính cả da để miếng thịt trông hấp dẫn hơn. Khi ăn, có thể kẹp thịt cùng chuối xanh, khóm, khế, rau thơm, lá sộp, lá lụa…. để thêm tròn vị. Món ăn này sẽ ngon hơn khi chấm với nước mắm chua ngọt có sả băm hoặc nước mắm cơm mẻ.

    Cắt thịt theo thớ ngang dính cả da để miếng thịt trông hấp dẫn hơn – Ảnh minh họa Heo rừng xào lá lốt

    Cũng với nguyên liệu là thịt heo rừng, nhưng khi xào cùng lá lốt sẽ cho hương vị khác biệt. Để chế biến món ăn này, cần chọn thịt heo rừng nạc rồi xắt mỏng. Uớp thịt với muối, nước mắm, đường, bột ngọt và tỏi băm mịn. Chuẩn bị thêm một ít lá lốt rửa sạch, xắt mỏng và nước cốt dừa đặc. Phi thơm dầu ăn với tỏi, sau đó cho thịt vào xào nhanh tay đến khi thịt thấm gia vị. Sau đó cho lá lốt vào xào chung, nêm nếm lại lần nữa rồi tiếp thêm nước cốt dừa vào cuối cùng. Như vậy, món heo rừng xào lá lốt đã sẵn sàng, chỉ cần bày ra dĩa, rắc thêm hạt tiêu là thưởng thức ngay được. Mùi lá lốt thơm đặc trưng quyện với vị heo rừng dai ngọt thật là món ngon khó cưỡng.

    Heo rừng nướng lụi

    Thịt heo rừng dùng để nướng lụi cần phải chọn phần xương sườn hoặc thịt cạnh sườn. Sau đó, ướp phần thịt sườn với muối, đường, bột ngọt, sả và ớt băm mịn. Dùng que tre xiên thịt thành từng xâu và đem nướng trên than hồng, thỉnh thoảng phết thêm chút mật ong rừng để miếng thịt nướng thêm ngon. Khi nào thịt chín vàng, tỏa mùi thơm phức thì tháo bỏ que xiên và thưởng thức ngay lúc nóng. Món heo rừng nướng lụi thường ăn kèm rau ngò om, ngò gai, rau quế, khóm, chuối xanh; chấm muối ớt xanh giã nhuyễn. Món ăn này vừa giữ được vị ngọt, dai của thịt heo rừng, vừa thơm mùi nướng lụi, khi kết hợp với gia vị và rau sẽ đem lại hương vị tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • 7 Đặc Sản Vĩnh Phúc Từ Gà Chọi Nhất Định Phải Thử
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá É Đậm Đà Hương Vị Ngay Tại Nhà
  • 7 Món Ngon Hồi Sinh Thịt Gà Luộc Còn Thừa Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Làm Mới Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Mẹo Làm Heo Rừng Xào Lăn Ngon Đúng Điệu Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Ngon Thiết Đãi Cả Nhà, Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Đầu tiên là bạn phải chọn được nơi mua thịt heo rừng chất lượng, thịt heo rừng ngon phải đáp ứng tiêu chuẩn da dày, vàng, giòn thể hiện 3 lỗ chân long rõ ràng, thớ thịt đỏ tươi tự nhiên, mùi thịt nhẹ nhàng, không có mùi lạ lẫn vào.

    Cách chế biến món thịt heo rừng nướng – Hướng dẫn cách làm thịt heo rừng nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu Ướp thịt heo rừng để nướng

    • Thịt heo rừng loại ngon: 1kg (5 người ăn)
    • Sả băm: ½ chén
    • Tỏi băm: 5 tép
    • Hành tím băm: 4 củ
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Nước cốt chanh: 2 muỗng
    • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
    • Ớt xay: 1 muỗng
    • Dầu điều: 3 muỗng cà phê
    • Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 2 muỗng
    • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
    • Rau thơm các loại để ăn kèm

    Hướng dẫn cách ướp thịt heo rừng để nướng

    Cách ướp thịt heo rừng nướng để nướng ngon phụ thuộc vào liều lượng của các loại gia vị, cân bằng vị giác tạo cảm giác thích thú khoái khẩu càng ăn càng ghiền.

    Sơ chế thịt heo rừng: Thịt heo rừng mua về rửa sạch, thái lát bản to, độ dày khoảng 0.5cm. Canh sao cho có cả thịt lẫn da đi kèm lúc ăn sẽ ngon hơn nhiều.

    Cho thịt heo rừng vào thố, cho các loại gia vị vào để ướp thịt:

    • Sả băm: ½ chén
    • Tỏi băm: 5 tép
    • Hành tím băm: 4 củ
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Nước cốt chanh: 2 muỗng
    • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
    • Ớt xay: 1 muỗng
    • Dầu điều: 3 muỗng cà phê
    • Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Muối: 1.5 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 2 muỗng

    Trộn đều thịt và các loại gia vị. Sau đó để 1 tiếng cho thấm gia vị. Trong thời gian đó chuẩn bị lò than, lưu ý là thịt heo rừng phải nướng than mới ngon.

    Cho thịt heo rừng lên vỉ nướng và đăt trên lò than, nhớ đảo đều để không bị cháy, đến khi miếng thịt trở vàng, bề mặt bung giòn thì lấy ra. Cuối cùng dọn thịt heo rừng ra dĩa và dùng chung với nước tương ớt hoặc chao pha kèm các loại rau thơm.

    Siêu thị Amazing chuyên cung ứng các sản phẩm thịt heo rừng thật, heo rừng chất lượng.

    SĐT: 0964 468 603 (Zalo – Viber)

    Địa chỉ: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

    Giá heo rừng loại 1: 240,000đ/kg Giá heo rừng loại ngon: 190,000đ/kg

    Giá heo rừng sỉ: LIÊN HỆ

    It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

    Zalo: +84 964468603 (Zalo – Viber)

    Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Heo Rừng Ướp Sao Cho Thơm Ngon Đậm Vị?
  • Gân Bò Hầm Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mách Chị Em Cách Làm Món Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Thơm, Sần Sật
  • 3 Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Đơn Giản
  • Cách Làm Gân Bò Chua Ngọt
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Thịt Lợn Mùa Hè Phù Hợp Thời Tiết Nóng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Lợn Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Các Cách Chế Biến Thịt Lợn Ăn Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Dứa Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách 1: Thịt heo ba chỉ áp chảo, trộn vừng

    Nguyên liệu:

    – Thịt ba chỉ: 300gr

    – Vừng: 1 nhúm

    – Hành khô, tỏi, sả, bột canh, hạt nêm, dầu vừng, chanh, đường, hạt tiêu, dầu hào

    – Ớt bột (không cần thiết)

    Thực hiện:

    – Tỏi, hành, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rửa sạch, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt. Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    – Lấy thịt từ tủ lạnh ra, vuốt cho thật sạch gia vị ướp trên bề mặt thịt (vuốt sạch để khi rán thịt không bị cháy đen). Cho thịt vào chảo (không cần cho dầu ăn) đun ở mức lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều 2 mặt là được.

    – Để thịt nguội bớt, thái thịt thành những miếng thật mỏng.

    – Cho thịt vào bát tô rồi cho vào thịt một ít đường, hạt tiêu, bột canh, dầu vừng, vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều tất cả, để ướp cho thịt ngấm gia vị.

    Khi ăn thì cho thịt ba chỉ áp chảo ra đĩa, rắc vừng lên trên, trộn đều rồi cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng.

    Xem video:

    Cách 2: Thịt ba chỉ xiên áp chảo

    200g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai

    2 củ sả, 1 củ hành khô to, 3 tép tỏi

    Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường, mật ong, muối hạt.

    Thịt bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước. Việc bóp qua muối hạt làm cho thịt sạch hơn và khi nấu cũng chỉ cần nêm chút gia vị thôi thì thịt sẽ rất ngọt. Thái thịt thành miếng nhỏ vừa để khi áp chảo dễ chín hơn.

    Sả, tỏi, hành khô thái khoanh nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

    Ướp thịt với sả, tỏi, hành xay, thêm 2 thìa café nước mắm, 2 thìa café dầu hào, 2 thìa café đường, 3 thìa café mật ong, hạt tiêu trộn thật đều, để ướp ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    Xiên thịt vào từng que tăm, dàn mỏng đều mỗi que.

    Lấy thịt xiên áp chảo ra đĩa, dùng nóng.

    Thoa Nguyễn Tổng hợp/Theo Nguoiduatin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cá Heo ‘chế Biến’ Thức Ăn Như Đầu Bếp
  • #1 Cách Chế Biến Thịt Chó 7 Món Hấp, Nướng, Rựa Mận, Xáo Măng, Chả
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Thịt Lợn Mùa Hè Phù Hợp Thời Tiết Nóng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Lợn Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • – Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì

    – Tỏi, hành khô

    – Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương

    – Dầu ăn

    Thịt heo áp chảo là món ăn được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

    Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.

    Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

    Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

    Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

    Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.

    Dọn ra sắp lên đĩa, dùng với cơm trắng nóng, thêm một chén nước mắm tỏi ớt hoặc ma-gi tùy khẩu vị, một đĩa dưa cải hay củ kiệu muối dầm chua cay nữa thì đúng vị…. Ăn nóng sẽ thấy phần bì giòn rụm, thịt mềm và thơm không thua kém gì ăn nhà hàng.

    – Thịt ba chỉ: 300gr

    – Vừng: 1 nhúm

    – Hành khô, tỏi, sả, bột canh, hạt nêm, dầu vừng, chanh, đường, hạt tiêu, dầu hào

    – Ớt bột (không cần thiết)

    Cách làm:

    Đây là món ăn được nhiều ngườ yêu thích.

    – Tỏi, hành, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rửa sạch, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt. Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    – Lấy thịt từ tủ lạnh ra, vuốt cho thật sạch gia vị ướp trên bề mặt thịt (vuốt sạch để khi rán thịt không bị cháy đen). Cho thịt vào chảo (không cần cho dầu ăn) đun ở mức lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều 2 mặt là được.

    – Để thịt nguội bớt, thái thịt thành những miếng thật mỏng.

    – Cho thịt vào bát tô rồi cho vào thịt một ít đường, hạt tiêu, bột canh, dầu vừng, vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều tất cả, để ướp cho thịt ngấm gia vị.

    Món thịt heo áp chảo rất thơm, đậm đà hương vị và rất đưa cơm.

    Khi ăn thì cho thịt ba chỉ áp chảo ra đĩa, rắc vừng lên trên, trộn đều rồi cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cá Heo ‘chế Biến’ Thức Ăn Như Đầu Bếp
  • #1 Cách Chế Biến Thịt Chó 7 Món Hấp, Nướng, Rựa Mận, Xáo Măng, Chả
  • Độc Đáo Món Thịt Lợn Cắp Nách Của Người Mông
  • Thịt Lợn Cắp Nách, Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Ở Đâu Tốt Nhất!
  • Hướng Dẫn Nấu Món Giò Heo Hon Sả Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Giò Heo Hon
  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Hầm Rau Củ Ngọt Lịm, Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Lại Còn Bổ
  • Cách Nấu Canh Giò Heo Hầm Đu Đủ Và Củ Ấu Cực Ngon Trong Mùa Lạnh
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Bông Atiso Tròn Vị Như Quán Ăn Đà Lạt
  • – Đây là một món ăn ngon tại huế. Nếu như những ai đã từng tới huế chắc chắn sẽ biết được hương vị của món này như thế nào. Đây là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng từ thit heo. món giò heo hon sả đó là tiếng địa phương còn những nơi khác được gọi là giò heo kho với xả.

    Với món giò heo hon xả thì thường được nấu với nghệ. Nếu như có nghệ sẽ làm tăng hương vị của món này lên và trở nên thơm ngon và nhìn bắt mắt hơn. Hương vị cả món này rất đặc biệt hơi mặn mặn, ngọt ngọt, có độ béo của đậu phụng và da của giò nên thường được ăn với cơm thì càng hấp dẫn hơn.

    Nguyên liệu chính để làm món giò heo hon sả

    – Chuẩn bị giò heo tầm 1 cái là được

    – Sả cần chọn sả không quá già tầm 5 cây

    100gr đậu phộng

    – Tai nấm mèo

    – Bột nghệ, ngủ vị hương và một số gia vị khác như muối, đường, bột nem…

    Những bước làm món heo hon sả ngon

    Bước 1: Thông thường chúng ta rữa giò heo bằng nước lạnh nhưng để món này ngon và hấp dẫn hơn thì bạn cần rửa bằng giò heo bằng rựu trắng 1 lần, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Xong thì bạn cần nấ một ít nước sôi sau đó cho giò vào nhớ là không để chín và đổ ra rỗ cho nước vào rửa sạch lại một lần nữa.

    Bước 2: Lấy sả đem rửa sạch sau đó bỏ vỏ đi và đep đập cho sả dập ra.

    Bước 3: Bây giờ bạn cần ướp giò heo với muối, ngũ vị hương, sả, hành băm, nấm mèo, bột nem, một ít mắm…. trộn đều và để tầm 20p.

    Bước 4; Tiến hành nấu, bạn cho một ít nước sấp sấp với giò heo và bật lửa, nhớ là không để lửa quá to mà nên để lửa riu riu đủ chín thì thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Giò Heo Hầm Măng Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Tuyệt Chiêu Làm Lẩu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon
  • 2 Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon
  • Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến 3 Món Ăn Từ Cáy Biển Ngon Mát Nổi Tiếng Ngày Hè
  • Tham Khảo 4 Món Ăn Ngon Từ Mực Ống
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống Tươi
  • Thử Làm Các Món Ăn Từ Mực Ống Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu 35 Món Ngon Ngày Tết 2022 Được Yêu Thích Nhất
  • Thịt heo chiên xóc tỏi

    Nguyên liệu:

    Bước 1. Đối với thịt heo khi mua về, các bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi của thịt heo, Sau đó các bạn hãy rửa lại với nước và tiếp theo Các bạn hãy thái miếng vừa ăn.

    Các bạn hãy tập thịt heo với các gia vị để thịt heo ngắm điều gia vị trong vòng khoảng hai mươi phút.

    Bước 2. Sau khi thịt đã ngấm gia vị thì các bạn hãy đem thịt đi chiên giòn, nếu thấy thịt còn bám nhiều dầu mỡ thì các bạn hãy dùng giấy thấm để thấm dầu, giúp miếng thịt khi ăn không quá béo.

    Bước 3. sau khi chiên thịt xong thì các bạn hãy đem thịt trộn với tỏi các bạn đã phi vàng trước đó, tiếp theo Các bạn hãy dọn thịt xóc tỏi ra dĩa.

    Thịt heo hầm cà rốt

    Bước 1: Các bạn chọn thịt heo để hầm cà rốt là loại thịt ba chỉ ngon, Sau đó các bạn hãy đưa về rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước thái miếng vừa ăn.

    Bước 2. Đối với gừng các bạn cần phải cạo sạch vỏ, thái lát mỏng, hành lá các bạn hãy nhặt bỏ rễ và những lá vàng, Sau đó các bạn hãy rửa sạch, đối với phần trắng của hành lá các bạn hãy đem thái nhỏ. Đối với tỏi các bạn hãy bóc vỏ, sau đó đập dập và thái nhỏ. Cà rốt thì các bạn hãy gọt hết vỏ sau đó cắt với miếng dày vừa ăn.

    Bước 3. Đối với thịt các bạn hãy bỏ vào nồi để luộc, Bạn hãy bỏ vào nồi luộc thịt khoảng 1 củ gừng để làm giảm mùi hôi của thịt, giúp thịt có hương vị thơm ngon.

    Sau khi thịt sôi thì các bạn hãy vớt ra và để ráo Sau đó các bạn hãy rửa lại với nước sạch và để ráo.các bạn tiếp tục cho thịt vào một cái chảo và bật bếp lên đến khi các bạn thấy mặt của thịt hơi vàng thì các bạn hãy tắt bếp.

    Thịt heo rang muối ớt

    Bước 1. đối với món thịt heo rang muối ớt thì các bạn hãy lựa chọn loại thịt heo ba chỉ nhưng hơi mỡ tí xíu cũng được, Sau đó các bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước và Thái những miếng vừa ăn, không nên thái quá mỏng Vì khi ta chiên thịt sẽ không được đẹp.

    Bước 2. Tiếp theo các quan hãy cho thịt vào chảo để rang, đề thi thì ra mỡ đều khi các bạn hãy cho toàn băm vào đảo trong vòng khoảng 3 đến 4 phút thì các bạn hãy để lửa nhỏ, tiếp tục nêm nếm gia vị để món ăn được vừa miệng, khi món ăn ngấm hết gia vị thì các bạn hãy tắt bếp và dọn ra đĩa.

    Cách làm:

    Bước 1: Đối với món thịt heo kho mắm ruốc chị em nên chọn phần thịt ba chỉ hơi nạc một xíu để món ăn ngon hơn.Sau đó rửa sạch thịt, cắt khúc vừa ăn là được

    Bước 2: Pha mắm ruốc với 2 thìa nước sôi, khuấy đều, để mắm ruốc sạch hơn chị em nên ray lạ, sau đó cho mắm ruốc ra chén.

    Bước 3: Thêm 2 thìa đường vào chén mắm ruốc rồi khuấy tan

    Bước 4: Phi thơm hành khô trong chảo dầu, sau đó cho thêm sả băm vào đảo đều, tiếp đó cho thịt vào xào cùng đến khi thịt săn thì cho mắm ruốc vào cùng ớt, kho đến khi nồi thịt sốt keo lại là được.

    Bước 1: Đối với măng thì các bạn hãy gọt vỏ thật sạch, cắt bỏ toàn bộ phần cứng. Sau đó các bạn hãy rửa sạch và đem đi luộc chín, và vượt ra đem ngâm với nước lạnh. Sau đó các bạn hãy thái thành các miếng to.

    Đối với nấm các bạn hãy ngâm với nước muối loãng và sau đó rửa sạch và cắt bỏ phần gốc.

    Đối với hàng hoá các bạn nhặt bỏ những lá vàng sau đó rửa sạch và cắt khúc.

    Bước 2. Đ ối với thịt các bạn hãy mua những thớ thịt dài, Sau đó các bạn hãy cắt thành những giải mỏng và dài. Tiếp theo Các bạn hãy Trải từng miếng thịt lên bề mặt phẳng của cái khay, Sau đó các bạn hãy rắc một chút bột bắp và gia vị, xếp lần lượt măng, nấm, hành lá vào cuộn tròn thành những cuộn đẹp mắt.

    Bước 3. Sau khi đã cuốn xong thịt, thì các bạn hãy lấy một cái chảo, Cho vào đó 1 ít dầu vào chảo, đợi đến khi dầu sôi, thì các bạn hãy đặt từng miếng thịt cuộn vào và chiên vàng đều cả hai mặt.

    Bước 4: Sau khi các bạn đã chiên xong phần thịt, thì công việc tiếp theo các bạn làm là Hòa tan hỗn hợp bột bắp và dầu hào vào 1 bát nhỏ rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi cho hỗn hợp này hơi sánh lại là được.

    Bước 5: bước cuối cùng là các bạn hãy Xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra dĩa, và rưới sốt vừa nấu lên trên là xong. Các bạn có thể thưởng thức ngay bây giờ.

    Thịt heo kho củ cải trắng

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Các bạn Nên chọn loại thịt ba chỉ ngon, nhạc vàng hãy chọn những miếng thịt ba chỉ có đã mỏng, Sau đó các bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng để thịt được sạch mùi hôi và để ráo nước.

    Khi thịt đã ráo nước thì các bạn hãy cắt thịt thành những miếng vừa ăn, ướp thịt với các gia vị như nước mắm hạt nêm, bột ngọt, tiêu trong vòng khoảng 20 phút để thịt được ngấm điều tất cả các gia vị.

    Bước 2: Các bạn hãy bắt đầu làm nước màu bằng cách sau, các bạn hãy cho một ít đường vào chảo vào đun với lửa nhỏ đến khi đường tan ra và chuyển sang màu nâu thì các bạn hãy cho thêm một ít nước và nấu cho đến khi hỗn hợp này sệt lại là được.

    Bước 3: đối với củ cải các bạn phải gọt vỏ Sau đó các bạn hay rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn, Sau đó các bạn hãy cho một ít muối vào và bóp với củ cải, cho thịt vào ướp chung trong vòng 20 phút.

    Bước 4: Tiếp theo Các bạn hãy Cho thịt và củ cải vừa ướp vào xoong và bật lửa nhỏ cho đến khi thịt bắt đầu săn lại thì bạn cho thêm ít nước vừa ngập thịt và củ cải là được.Tiếp tục đun sôi và nêm nếm đầy đủ tất cả các gia vị phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình mình để lửa nhỏ cho đến khi thịt và củ cải mềm là được.

    495 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hot: Các Món Ăn Với Sốt Mayonnaise Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói Cho Tối Trời Mưa
  • Top 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022
  • Top 4 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022
  • Top 20 Đặc Sản Miền Trung Nổi Tiếng Gần Xa
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Heo Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Tại Nhà Những Ngày Nghỉ Dịch Của Mẹ Đảm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc
  • Cách chế biến các món ăn từ thịt heo ăn ngon

    Có nhiều cách chế biến các món ăn từ thịt heo như chiên, xào, nướng, kho. Mỗi một cách lại cho chúng ta rất nhiều món ăngon khác nhau mà thời gian chế biến thì lại nhanh gọn. Và hầu hết các món ăn ngon từ thịt heo này khi đặt vào mâm cơm, nó đều mang tới cảm giác ngon miệng cho người ăn nên bạn có thể yên tâm thực hiện nó ngay trong căn bếp của bạn.

    Nguyên liệu:

    – 150g nấm tươi (có thể dùng nấm sồi hoặc nấm bào ngư)

    – 2 bìa đậu rán mỏng

    – 100g thịt lợn nạc

    – 1 củ hành hương nhỏ, dầu ăn, hạt nêm, bột ngô, dầu hào, hạt tiêu.

    – Nếu dùng nấm sồi thì tách các cây nấm cho rời nhau, còn dùng nấm bào ngư thì xẻ dọc thân nấm làm 2 hoặc 3 tùy theo cây nấm to nhỏ.

    – Đậu rán cắt ngang thành sợi.

    – Thịt nạc cắt thành miếng mỏng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và chút bột ngô để khoảng 10 phút cho thấm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn rồi cho hành củ vào phi thơm, tiếp theo cho thịt nạc vào xào.

    – Khi thịt chín thì cho nấm cùng đậu rán vào xào, nêm dầu hào cho vừa ăn, xào khoảng vài phút cho nấm vừa chín tới, các nguyên liệu thấm đều gia vị là được, cuối cùng rắc thêm ít tiêu vào rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt ba chỉ

    – 10 quả trứng cút

    – Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    – Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.

    – Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

    – Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

    – Cho trứng cút vào kho cùng, thêm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút thấm gia vị, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.

    – Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Chả Mực Tươi Giã Tay Và Máy Xay Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Cốm Thơm Ngon Và Vẫn Ngọt Tự Nhiên
  • Mới Lạ Cách Nấu Chè Mủ Trôm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100