Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Rán Kiểu Đức Ngon Ngất Ngây
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Viên Rán
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chế Biến Cá Hồi
  • Cá Hồi Sốt Sẽ Ngon Hơn Nếu Bạn Biết 8 Cách Chế Biến Cực Đỉnh Này
  • Ruốc cá hồi chứa Omega 3 là thành phần quan trọng giúp bé phát triển não bộ và trí nhớ

    Cá hồi Nauy tươi là thực phẩm dinh dưỡng, giàu khoáng chất, vitamin đặc biệt là Omega 3. Ngoài các lợi ích mà chất béo Omega 3 này mang lại, cá hồi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết như Vitamin B12, Vitamin A, B6, D,…cùng các nguyên tố cần thiết khác.

    Để đặt ruốc cá hồi Nauy tươi: Hãy để lại SĐT hoặc gọi ngay 02466863864 – 0898582828 để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất

    Bé mấy tháng tuổi ăn được ruốc cá hồi?

    Trẻ mấy tháng tuổi thì có thể ăn được ? Trong tất cả các thực phẩm cho bé ăn dặm, Để bé tiêu thụ chất dinh dưỡng tốt nhất, các mẹ nên cho bé ăn ruốc cá hồi là hải sản được dùng phổ biến nhất. Mẹ có thể cho bé ăn ruốc cá hồi với cháo từ 6 tháng tuổi khi bé bắt đầu ăn dặm, tuy nhiên để tốt nhất, bé vừa hấp thu được chất dinh dưỡng và không thừa chất, các mẹ nên cho bé ăn ruốc cá hồi vào tháng thứ 7 là tốt nhất. ba bữa/ tuần cách ngày.

    Đặc biệt trong tất cả các loại hải sản thì ruốc cá hồi là sản phẩm dễ ăn và an toàn nhất cho bé. Các mẹ có thể mua cá hồi Nauy, cá hồi Nhật hoặc cá hồi Sapa cho bé. Tuy nhiên đảm bảo và giá cả hợp lý nhất thì mẹ nên mua cá hồi Nauy hãng Salmar cho bé – đây là hãng cá hồi nổi tiếng Châu Âu với chế độ chăn nuôi cá hồi ở vùng biển Đại Tây Dương với quy trình chăm sóc, chế độ ăn cực kỳ đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

    Cách làm ruốc cá hồi cho bé

    Cá hồi làm ruốc cực kỳ đơn giản, dễ làm lại không tanh. Ruốc cá hồi vừa thơm ngon lại đủ hàm lượng dinh dưỡng cho bé yêu phát triển và khôn lớn.

    Nguyên liệu làm ruốc cá hồi cho bé – cá hồi Nauy fillet tươi

    Bạn có thể tham khảo cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm tai đây:

    Nguyên liệu:

    – Cá hồi Nauy fillet tươi: 300 gram

    – Sữa tươi không đường: 200 ml

    – Gừng tươi: 1 củ nhỏ

    1. Ngâm cá hồi trong sữa tươi không đường giúp làm giảm mùi tanh và giúp khử độc tố trong miếng cá.
    2. Dập gừng thành miếng lát, chà nên mình cá để khử mùi tanh.
    3. Cho cá hồi vào đĩa rồi hấp cách thủy cho tới khi cá chín
    4. Kiểm tra miếng cá còn xương không ( bình thường cá hồi fillet được lọc hết xương )
    5. Cho cá hồi vào cối giã đều để có cá đều, vừa và ngon miệng.
    6. Bật bếp, cho cá hồi đã giã nhỏ lên chảo, thêm 1 chút dầu ăn và chút nhỏ muối, đảo đều
    7. Để ruốc cá hồi nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh ( Nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh mỗi lần dùng xong để cá giữ được chất lượng tốt nhất )

    Khử tanh cá hồi bằng sữa tươi không đường đồng thời giúp loại bỏ độc tố trong cá

    Ruốc cá hồi bảo quản được bao lâu?

    Trên thực tế: Có hơn 60% chị em tự làm ruốc cá hồi ở nhà cho bé, mua nguyên liệu về tự làm. Nhưng nhược điểm là nhiều chị em vẫn chưa xử lý được mùi tanh trong cá hồi khiến bé không chịu ăn. Tuy nhiên nhiều chị em xử lý được mùi tanh , nhưng việc điều chỉnh nhiệt độ cũng rất khó khăn để kiểm soát độ ẩm trong ruốc cá hồi. Nếu thời gian sử dụng cá hồi quá nhanh thì rất khó để dùng sản phẩm trong thời gian dài.

    Ruốc cá hồi giữ nguyên được độ ẩm và hàm lượng dinh dưỡng – bảo quản trong ngăn đá được trong 3 tháng

    Ruốc cá hồi Nauy của Gofood được làm từ 100% cá hồi Nauy tươi hãng Salmar cao cấp. Không chất bảo quản, giữ nguyên hương vị tự nhiên của cá.

    Đô ẩm của cá được giữ nguyên, bạn có thể bảo quản tốt nhất trong ngăn đá tủ lạnh, ruốc cá hồi bảo quản được trong 3 tháng.

    Ruốc cá hồi của Gofood được khử mùi thanh bằng sữa tươi và gừng vì thế không những sạch mùi tanh, cá được loai bỏ hết độc tố khi ngâm cùng sữa tươi không đường. Sau đó được giã và đảo đều với nhiệt độ phù hợp giữu nguyên hàm lượng dinh dưỡng của ruốc mà không hề mất nước như những loại chà bông khác.

    Cháo rau củ ngon lành với ruốc cá hồi cho bé

    Bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh mỗi khi dùng xong, đóng chặt nắp và sử dụng. Ruốc cá hồi bổ dưỡng và có thể kết hợp cho nhiều món ăn ngon để bé ăn dặm như: Nấu cháo ruốc cá hồi với rau củ, hay ăn kèm cơm trắng rất ngon và tiện lợi.

    BỎ TÚI NGAY 3 CÁCH KHỬ MÙI CÁ HỒI THÔNG DỤNG NHẤT ĐỊA ĐIỂM “NỔI DANH” VỚI RUỐC CÁ HỒI CAO CẤP NGON KHÓ CƯỠNG

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?
  • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng
  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
  • Công Thức Làm Thịt Muối Ngon Đậm Vị, Để Được Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Muối Thịt Heo Để Lâu Ngon Mê Ly, Ăn Là Nghiền Cho Ngày Mưa
  • Cách Muối Thịt Heo Để Lâu Ngày Tết Mà Không Bị Nổi Váng
  • Cách Luộc Thịt Heo Ngon Mềm, Ngọt Nước, Không Bị Thâm Đen
  • Thịt Lợn Luộc Trộn Chua Ngọt Lạ Miệng, Hút Cơm
  • Cách Luộc Thịt Lợn Ngon Đơn Giản Vừa Ngọt Vừa Đậm Đà
  • Hướng dẫn cách làm món thịt muối ngon đậm vị, để được lâu

    Để làm món thịt muối ngon đậm vị, để được lâu thì không phải ai cũng biết. Nếu như không biết cách làm cẩn thận thì có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thịt cũng như thời gian bảo quản thịt.

    Cắt khổ thịt heo. Thường thì bề ngang khoảng 3cm, chiều dài khoảng 15cm là vừa rồi. Sau lúc cắt khổ xong thì rửa sạch thịt, bỏ vào rá lớn để cho thật khô bớt nước.

    Bước 3: Cách làm nước mắm sử dụng cho muối thịt

    Pha loãng nước mắm với đường cát trắng với tỉ trọng 1 lít nước mắm ngon là lấy một ký đường trắng.

    Bắc hỗn hợp đường trắng, nước mắm này lên bếp nấu cho sôi vừa tới trộn đều vừa, đun cho đường cát chảy từ từ cho đến lúc đường trắng tan hết thì để cho ở bên trên bếp lò thêm chừng hai cho đến 3 phút nữa rồi tắt bếp và để nước mắm hết nóng hẳn.

    Khi đường đã chảy thì chúng ta bằm giập tỏi khô và tiêu bột ra trút vào cùng với luôn ha. Tiêu và tỏi giúp cho tạo thêm vị cay nhẹ và hương thơm.

    Bước 4: Thực hiện muối thịt heo

    Bình thủy tinh hoặc nhựa bạn tráng sơ cho thật sạch sẽ rồi thả thịt đã được luộc sẵn để cho nguội vào trong. Tiếp đấy cho nước mắm ngon đã bớt nóng vào một cách khéo léo để cho đến khi ngập hết thịt heo là được.

    Để thịt heo không bị nổi lên bên trên khỏi phần mặt nước mắm thì bạn lấy hai cái nan tre chem ở bên trên cái đầu hũ nha. Sau đó sử dụng cái nắp đóng kín lại và để trong các nơi khô thoáng. Sau chừng 24 tiếng là chúng ta có thể gắp thịt ra lấy được rồi đó

    Thịt muối cực kỳ thơm và ngon lại để được lâu. Khi dùng bạn gắp ra cho vào chần sơ qua với nước sôi để cho nóng sau đó thái miếng ra dùng chung với rau sống bánh tráng thì rất thơm ngon nhá. Hơn nữa thịt muối còn dùng để xào hay chế biến những món nhâm nhi khác luôn ngon và đúng điệu mọi người nghen.

    Lời khuyên để thịt muối ngon

    – Luộc thịt heo khi hoàn thành cho cùng với nước lạnh với mục đích để cho thịt săn chắc và có màu đẹp hơn vậy nên chúng ta cần phải lưu ý ở đây để đúng yêu cầu nha.

    – Những bọt bẩn còn dính trên thịt heo sau khi luộc sẽ khiến cho thịt hư liền, khi các bạn muối, vì vậy không có được quên lấy cái khăn chùi sạch chúng.

    – Tỉ lệ thành phần giữa nước mắm ngon và cũng luôn phải đúng bởi vì nhạt thì thịt heo cũng dễ bị hỏng, còn quá mặn thì chúng ta sẽ không thưởng thức không ngon nhe.

    – Bình thủy tinh để dùng muối thịt tuyệt đối phải sạch sẽ và khô, để cho săn chắc nên lấy khăn khô sạch lau phía bên trong bình, vì nếu như hũ còn ẩm hay nước bên trong thì lúc cho thịt vào để muối thì bảo đảm sau hai ngày bạn chỉ trông thấy toàn là thịt đã bị hư không lấy được nữa he. Vì thế vấn đề này là vấn đề rất quan trọng, cần hết sức lưu ý các bạn nghen.

    – Tuyệt đối là sau khi đổ nước mắm vào cùng với thịt heo trong bình không để vào tủ lạnh đâu.

    Vậy thì còn ngần ngại gì nữa mà không bắt tay ngay thực hiện công thức làm món thịt muối thơm, ngon, đầy vị cho gia đình mình nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Luộc Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Những Cách “hô Biến” Thịt Lợn Luộc Thừa Thành Món Thơm Lừng Bếp
  • Cách Làm Thịt Lợn Xông Khói Gác Bếp
  • Ấm Bụng Với Cách Nấu Thịt Lợn Kho Tiêu Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Mềm Đặc Biệt Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Heo Ngon, Để Được Lâu Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn, Kiểu Thịt Hộp Nghệ An Siêu Ngon
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn Ngon Không Khác Thịt Hộp Mua Sẵn
  • Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Chuẩn Hương Vị Tây Bắc
  • Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Tây Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hộp Kiểu Bắc Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 1. Hướng dẫn cách làm thịt hộp từ thịt heo đơn giản tại nhà

    1.1.1. Cách làm thịt lợn hộp

    1.1. Nguyên liệu

    • 500 gram thịt lợn vai
    • 3 củ hành khô
    • 5 muỗng cà phê baking soda
    • 60 gram sữa đặc
    • 3 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng cà phê hạt tiêu

    1.1.2. Các bước sơ chế thịt heo

    • Bước 1: Thịt lợn sau khi mua về đem rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó, để ráo nước.
    • Bước 2: Cho nước nóng vào sữa đặc, khuấy nhanh tay cho sữa tan và bỏ thịt vào. Nếu thấy thịt chưa ngập thì châm thêm nước sôi để nguội. Kế đến, cho thêm 2 muỗng baking soda để thịt nhanh mềm và ngọt hơn. Ướp như vậy trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút.
    • Bước 3: Vớt thịt ra sửa sạch với nước và để cho ráo. Sau đó ướp gia vị muối, đường và tiêu. Dùng tay nhào bóp nhẹ để thịt ngấm gia vị. Bọc bao nilon và đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

    1.1.3. Hướng dẫn cách làm thịt lợn hộp kho

    • Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu và đập dập củ hành khô bỏ vào cho thơm. Kế đến cho thịt vào, mở lửa liêu riêu và đun khoảng 1,5 tiếng. Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để thịt nhanh mềm hơn.
    • Bước 5: Cho tất cả thịt và nước trong nồi vào cái hộp, đậy kín nắp. Như vậy bạn đã có được món thịt lợn hộp ngon lành.

    2. Gợi ý cách nấu món ngon từ thịt heo đóng hộp

    2.1. Cách nấu thịt hộp với kim chi

    2.1.1. Nguyên liệu

    • 340 gram thịt đóng hộp
    • 680 gram kim chi cải thảo
    • 580 ml nước dùng gà
    • 1 củ hành tây vừa
    • Vài nhánh hành lá
    • Một ít nước mắm và muối

    2.1.2. Hướng dẫn cách nấu thịt hộp với kim chi

    • Bước 1: Thịt hộp sau khi lấy ra thì cắt thành những miếng vuông nhỏ và cho một nữa vào nồi. Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Còn kim chi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn và cho chung vào nồi thịt hộp. Kế đến, bỏ nửa thịt hộp còn lại lên bề mặt kim chi.
    • Bước 2: Cho nước dùng gà vào nồi, bật lửa nhỏ và đun sôi khoảng 20 phút.
    • Bước 3: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó rắc chút tiêu và thêm hành lá cắt nhuyễn để món ăn ngon hấp dẫn hơn.

    2.2. Cách nấu thịt hộp sốt cà chua

    2.2.1. Nguyên liệu

    • 1 hộp thịt heo hộp
    • 2 trái cà chua
    • 3 nhánh hành lá
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1/2 muỗng canh đường trắng
    • 1 muỗng cà phê tiêu

    2.2.2. Hướng dẫn cách nấu thịt hộp sốt cà chua

    • Bước 1: Thịt sau khi đem ra khỏi hộp thì cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Bước 2: Cho chảo dầu lên bếp, chiên sơ để các lát thịt hộp vàng đều.
    • Bước 3: Bắc một chảo dầu mới, phi hành thật thơm, sau đó cho cà chua vào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun lửa đến khi cà chua chín nhừ thì cho thịt hộp vào, thêm chút tiêu, hành lá và tắt bếp. Dọn món thịt sốt cà chua lên dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

    2.3. Cách nấu thịt hộp với mì Ý

    2.3.1. Nguyên liệu

    • 1 hộp thịt hộp
    • 1 túi mì Ý
    • 2 quả cà chua
    • 1 củ hành khô, hành lá, tỏi và tiêu
    • Gia vị: dầu ăn, muối, mắm

    2.3.2. Hướng dẫn cách nấu thịt hộp với mì Ý

    • Bước 1: Trước hết, đem mì Ý rửa sạch, luộc trong nước sôi có thêm chút muối. Mì chín thì vớt nhanh tay, rửa sơ lại nước lạnh và để rác nước. Cách làm này sẽ giúp sợi mì dai hơn. Thịt lấy ra khỏi hộp và cắt thành từng miếng nhỏ.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành thật thơm và cho cà chua đã cắt nhuyễn vào. Đợi khi cà chua chín thật nhừ thì cho thịt vào. Dùng đũa đảo mạnh tay để thịt nát.
    • Bước 3: Đun khoảng 10 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Kế đến cho mì Ý vào và trộn đều, khoảng 3 đến 4 phút thì tắt bếp, cho ra đĩa và thêm thắt chút hành lá cắt nhuyễn để món ăn trông hấp dẫn hơn.

    2.4. Cách nấu thịt hộp rán bơ ăn sáng với bánh mì

    2.4.1. Nguyên liệu

    • 1 hộp thịt hộp
    • 1 quả cà chua
    • 2 quả dưa chuột
    • 2 cây xà lách
    • Bánh mì (Bạn có thể tham khảo những cách làm bánh mì mịn ngon tại nhà)
    • Gia vị: dầu ăn, muối, bơ, đường

    2.4.2. Hướng dẫn cách nấu thịt hộp rán bơ

    • Bước 1: Cà chua rửa sạch, cắt thành những lát tròn mỏng. Dưa chuột rửa sạch, cắt thành miếng mỏng dài. Xà lách cũng rửa sạch và để ráo nước.
    • Bước 2: Lấy thịt cẩn thận ra khỏi hộp để tránh bị nát. Sau đó cắt thành từng miếng mỏng theo chiều dài của miếng thịt.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào. Kế đến đặt từng miếng thịt vào chảo, rán cho đến khi hai mặt vàng đều thì rắc chút nước mắm và tiêu.
    • Bước 4: Cắt đôi ổ bánh mì, cho lần lượt rau xà lách, thịt hộp, cà chua, dưa duột vào và rưới thêm tương ớt hoặc làm tương cà chua ăn kèm để cân bằng hương vị.

    2.5. Cách nấu thịt hộp với đậu hũ non

    2.5.1. Nguyên liệu

    • 400 gram đậu hũ non
    • 1 hộp thịt heo hộp
    • 10 gram ngò rí
    • 20 gram hạt thì là
    • 10 gram ớt bột (Xem cách làm bột ớt cay siêu mịn tại nhà)
    • 15 gram mè trắng
    • 1 cây hành boa rô
    • 3 tép tỏi
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 1 muỗng canh hạt nêm

    2.5.2. Hướng dẫn cách nấu thịt hộp với đậu hũ non

    • Bước 1: Đem đậu hũ non mua về cắt thành từng miếng vuông, thịt hộp cũng cắt kiểu tương tự. Hành boa rô và ngò rí rửa sạch, cắt khúc.
    • Bước 2: Bắt chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi đập dập cùng hành boa rô vào, phi thơm sau đó cho ra chén riêng. Cũng tiếp tục dùng chảo cũ, cho thịt vào chiên sơ và để ra chén.
    • Bước 3: Tiếp tục làm nóng một chảo dầu mới, cho đậu hũ vào chiên đến khi vàng đều thì trút chén tỏi hành phi sẵn cùng thịt hộp, mè, ớt bột, hạt thì là vào. Đảo nhanh tay để gia vị thấm đều. Tắt bếp và cho ngò rí cắt khúc vào.

    2.6. Cách nấu cơm trứng thịt hộp

    2.6.1 Nguyên liệu

    • 1 chén cơm
    • 2 quả trứng gà
    • 50 gram thịt hộp
    • 1 cây xà lách
    • 1 muỗng sốt mayonaise
    • 1/2 muỗng sốt teriyaki
    • Dầu ăn

    2.6.2. Hướng dẫn cách nấu cơm trứng thịt hộp

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Xà lách rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước.
    • Trứng đập vào tô, đánh đều và chiên chín. Sau đó cuộn trứng thành hình dài, cho ra đĩa và cắt thành những khoanh dày vừa phải.
    • Thịt sau khi lấy ra khỏi hộp, cắt thành kiểu hạt lựu và cho vào chảo dầu chiên sơ.

    Bước 2: Trình bày món ăn

    • Trước hết cho cơm vào đĩa thật gọn, xếp lớp xà lách lên trên, kế tiếp là trứng và thịt hộp.
    • Rưới một vài đường sốt mayonaise và teriyaki lên trên để món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn hơn.

    3. Một số lưu ý khi dùng thịt hộp

    Mặc dù rất tiện lợi và không tốn quá nhiều thời gian khi chế biến, nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng loại thực phẩm này. Bạn phải có cách ăn thịt hộp phù hợp để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

      Trong thịt hộp có chứa nhiều chất béo nên không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, những người mắc bệnh huyết áp, mỡ trong máu, cholesterol cao thì càng hạn chế sử dụng thực phẩm này.
    • Một tuần chỉ nên sử dụng 1 đến 2 lần, không nên ăn quá nhiều.
    • Khi mua đồ hộp, nên chú ý hạn sử dụng và nên dùng của những thương hiệu uy tín. Khi đã mở nắp thịt hộp thì sử dụng ngay, không để bên ngoài quá lâu.
    • Mặc dù thịt hộp đã được làm chín, nhưng trước khi dùng, bạn nên chế biến lại để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

    Mỹ Lệ tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon Và Giòn Dành Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Ngon Thịt Heo Áp Chảo Thơm Lừng
  • Học Cách Làm Thịt Lợn Xào Chua Ngọt Cực Kỳ Độc Đáo
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Ngon Tại Nhà Không Tốn Sức
  • Tản Mạn Về Thịt Gác Bếp & Cách Làm
  • Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Hàng Bè Ngon Nhất, Để Được Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Thơm Ngon Đậm Đà Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Món Mì Tôm Trứng Thịt Băm Ngon Lành, Đủ Chất
  • Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Bữa Sáng Nhanh, Gọn, Nhẹ Với Món Mì Tôm Nấu Trứng
  • Chảy Nước Miếng Với Cách Làm Mì Trộn Muối Ớt Cực Đơn Giản
  • Cách làm mắm tép chưng thịt không quá cầu kỳ, lại tiết kiệm được nhiều thời gian, chỉ cần một lần xuống bếp, bạn đã có được món ngon ăn trong nhiều ngày. Thịt chưng mắm tép là món ăn dân dã, quen thuộc ở phía Bắc. Vào những ngày tiết trời se se lạnh, món ăn này lại càng được yêu thích hơn. Một chén thịt chưng mắm tép đơn giản cùng vài lát dưa leo, bạn đã có được bữa trưa đầy hấp dẫn và ngon miệng.

    1. Hướng dẫn làm mắm tép chưng thịt Hàng Bè

    Cách làm mắm tép chưng thịt Hàng Bè được nhiều người lựa chọn, đặc biệt vào mùa đông. Đây được xem là một trong những đặc sản của Thủ đô. Vào những ngày trời lạnh, làm một hũ mắm tép chưng thịt ngon vừa đưa cơm vừa tiết kiệm được thời gian xuống bếp.

    1.1. Nguyên liệu

    1.2. Hướng dẫn cách làm mắm tép chưng thịt chuẩn vị Hàng Bè

      Thịt heo mua về rửa sạch, băm nhuyễn. Sả lột lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Riềng giã lấy nước. Sau đó cho tất cả vào trộn chung với thịt nạc băm cùng bột ngọt, đường và mắm tép.
    • Mỡ heo rửa sạch, cắt hạt lựu. Cho vào nồi, bật bếp và đun lửa nhỏ đến khi ra hết mỡ thì vớt ra ngoài. Dùng phần mỡ thừa trong chảo để rán thịt nạc băm vừa ướp.
    • Vặn lửa nhỏ và rán khoảng 45 phút để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt ra ngoài cho ráo dầu.
      Chờ mắm tép chưng thịt nguội hẳn, bạn có thể cho vào hũ bảo quản và dùng dần trong mùa Đông.

    2. Hướng dẫn cách làm mắm tép chưng thịt băm

    Mắm tép chưng thịt băm nếu chưng kỹ sẽ bảo quản được lâu. Món ngon ngày mưa này mà ăn kèm với cơm nguội hoặc cơm nóng đều được, thêm vài lát dưa leo thì càng tuyệt.

    2.1. Nguyên liệu

    • 100 gram mắm tép
    • 300 gram thịt heo băm
    • 1 muỗng cà phê gừng băm
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • 2 muỗng cà phê đường trắng
    • 1 muỗng cà phê nước màu

    2.2. Hướng dẫn cách làm mắm tép chưng thịt băm

      Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và hành tím và phi thơm. Sau đó cho mắm tép vào cùng, đảo nhanh khoảng 1 phút.
      Nêm mắm tép với 2 muỗng canh đường và gừng băm. Lưu ý không cho thêm hạt nêm vì mắm tép đã khá mặn. Sau đó trút thịt heo và 1 muỗng cà phê nước màu vào xào cùng.
      Đun lửa đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, múc ra đĩa, cắt thêm vài lát dưa leo ăn kèm. Bữa trưa đơn giản nhưng lại rất hút cơm.

    3. Cách làm mắm tép chưng thịt ba chỉ

    Khác với thịt nạc băm, mắm tép chưng cùng thịt ba chỉ có vị béo và thơm hơn. Trời lạnh lạnh, kêu mẹ làm món này ăn với cơm thì hết sảy.

    3.1. Nguyên liệu

    • 500 gram thịt ba chỉ
    • 1 miếng gừng
    • 2 củ hành tím băm
    • 1 cây sả băm
    • 2 muỗng canh mắm tép
    • 1 muỗng canh đường trắng
    • 1 muỗng cà phê nước màu
    • 1 muỗng canh dầu ăn

    3.2. Hướng dẫn cách làm mắm tép chưng thịt ba chỉ

      Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Mắm tép pha với 1 muỗng canh đường cho đỡ mặn. Dùng 1 nữa hành tím cho vào nồi phi thơm, sau đó trút mắm tép vào đun sôi với lửa nhỏ khoảng 2 phút, đổ ra chén, để nguội.
    • Ướp thịt ba chỉ với chén mắm tép vừa đun khoảng 1 tiếng. Dùng màng bọc thực phẩm bao lại để giữ vệ sinh.

    4. Hướng dẫn cách xào mắm tép chưng sụn mềm

    Nếu đã quá quen thuộc với cách chưng mắm tép với thịt ba chỉ hay thịt nạc thì hôm nay chúng tôi sẽ bật mí thêm cho bạn công thức chưng mắm tép với sụn mềm. Miếng sụn giòn sựt hòa quyện với mắm tép đậm đà, ăn cực kỳ ngon miệng.

    4.1. Nguyên liệu

    • 500 gram sụn thịt heo mềm
    • 250 gram mỡ heo
    • 3 củ hành tím
    • 50 gram mắm tép
    • 2 muỗng cà phê đường trắng
    • 2 trái ớt hiểm
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1 muỗng cà phê dầu ăn

    4.2. Hướng dẫn cách làm mắm tép chưng sụn mềm

      Sụn mềm mua vừa rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi ớt, hành tím rửa sạch, băm nhuyễn. Mỡ heo rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho hành tỏi, ớt băm vào phi vàng. Sau đó thả mỡ thăn vào xào sơ cho săn lại rồi tiếp tục trút thịt sụn băm vào xào cùng.
    • Đun lửa vừa đến khi thịt sụn vàng thì cho mắm tép vào đảo nhanh. Nêm 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo liên tục để thịt sụn không bị khét.
      Thịt sụn săn lại, cạn nước thì tắt bếp, cho thêm ít tiêu xay vào là có thể thưởng thức. Nếu làm nhiều, bạn có thể cho vào hũ bảo quản và dùng dần.

    5. Cách làm mắm tép ngon đơn giản nhất tại nhà

    5.1. Nguyên liệu

    5.2. Hướng dẫn cách làm mắm tép tại nhà để chưng thịt ngon nhất

    • Tép chọn con vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Gạo đem rang vàng trên bếp, để nguội và xay nhuyễn làm thính.
    • Trộn đều tép với thính gạo, muối và rượu trắng. Sau đó cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và phơi nắng 1 tuần.
      Lấy vào, mở ra trộn đều và tiếp tục đậy kín nắp, đem ra phơi nắng thêm 1 tuần. Khi mắm tép chuyển sang màu đỏ cam là có thể dùng được.

    6. Bà bầu ăn mắm tép chưng thịt tốt không?

    Tuy mắm tép chưng thịt rất đưa cơm nhưng bạn không nên ăn quá nhiều, đặc biệt trong giai đoạn mang thai. Vì nếu làm mắm tép khá mặn, khi ăn nhiều sẽ khiến lượng natri trong cơ thể tăng cao, mẹ dễ rơi vào tình trạng hồi hộp, khó chịu. Đặc biệt còn có nguy cơ phù nề, cao huyết áp, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, thời gian mang thai, bà bầu nên hạn chế ăn mặn. Với mắm tép chưng thịt, mỗi tuần chỉ nên ăn một lần để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé.

    Cách làm mắm tép chưng thịt không tốn nhiều thời gian, lại là món ăn dân dã nên công thức nấu ăn cũng đơn giản. Trời ngày đông lạnh lạnh, làm một hũ mắm tép chưng thịt ăn với cơm trắng thì quá tuyệt. Miếng thịt thơm ngon hòa quyện với mắm tép đậm đà sẽ khiến bạn càng thêm ngon miệng. Công thức đã có sẵn, còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món ngon này cho gia đình.

    Mỹ Lệ tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tép Miền Bắc Đậm Đà Cho Ngày Lạnh Gió
  • 2 Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Gói Lá Chuối Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Tại Nhà Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Ngon Nhất
  • Dầu Điều Màu Đơn Giản, Nhanh Chóng, Để Được Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Fondant – Cách Làm Đơn Giản Nhất Từ Kẹo Marshmallow
  • Nấu Cá Bơn Trong Bao Lâu?
  • Gạo Lứt Huyết Rồng – Thực Phẩm Tự Nhiên Giàu Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Để Ninh Hạt Sen Nhanh Nhừ
  • Hương Vị Của Món Hoành Thánh Lá Gia Truyền
  • Cách làm dầu điều đỏ – dầu điều màu đơn giản, nhanh chóng, để được lâu

     

    Màu điều nhuộm có ở đâu?

     Màu điều nhuộm được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn như: Kem, ngũ cốc, bơ, salad, pho mát, bánh quy, thịt gà nướng, bột bánh…

     Tất nhiên, bạn nên tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng màu điều nhuộm trong chế biến những thực phẩm lành mạnh tại nhà.

     Màu điều nhuộm cũng có trong khá nhiều loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da. Nó thậm chí còn được sử dụng để tạo màu sắc viên thuốc và viên vitamin (dạng nén và dạng nang).

     

     

    Thời gian thực hiện: 15 phút

    Nguyên liệu cho khoảng 150ml dầu màu điều.

     

    1.Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu:

    Hạt điều màu khô Mỹ Lộc (hạt cà ri): 50g 

    Dầu ăn: 150ml

    Tỏi: 2 tép

    Dụng cụ: chảo, bếp, rây

     

    Cách chọn hạt điều màu đỏ (hạt cà ri) để làm dầu điều: 

    Chọn loại hạt điều màu tươi, hạt mẩy đều nhau. Nếu thấy hạt đã bị mốc, đổi màu thì không nên dùng. 

    Hạt điều màu bị mốc sẽ làm dầu điều đỏ có mùi mốc và không đảm bảo được màu sắc, hương vị như ý muốn, gây hại cho sức khỏe.

    2. Cách thực hiện lấy dầu điều màu từ hạt điều-bột điều

    Bước 1: Đun sôi dầu điều

     Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng thì cho 50g hạt điều khô vào. Đun với lửa lớn đến khi dầu sôi thì hạ lửa vừa và đun sôi trong khoảng 2 phút. Liên tục khuấy đều để cho hạt điều ra hết màu.

     

    Lưu ý:

    Không cho hạt vào lúc dầu sôi vì sẽ khiến dầu bắn tung tóe.

    Khuấy đều để tránh bị khét sẽ gây đen dầu điều.

    Đợi dầu nóng cho hạt điều vào

     

    Bước 2: Thắng thêm tép tỏi

     Tắt bếp và cho 2 tép tỏi đã đập dập vào.

     Khuấy đều cho dầu nguội tự nhiên thêm 10 phút nữa là được.

    Lưu ý: Tỏi giúp cho dầu điều có mùi thơm hơn át đi mùi đặc trưng của hạt điều và giúp dầu bảo quản lâu hơn.

     

     

    Bước 3: Lọc dầu điều

     Cho phần dầu điều đã để nguội qua rây để loại bỏ hết các hạt và chỉ lấy phần dầu.

     Cho dầu điều vào hủ thủy tinh đem bảo quản nơi thoáng mát để dùng dần.

     Lược dầu

     

     

    3. Thành phẩm

     Dầu điều có màu đỏ cam đẹp mắt và có hương thơm đặc trưng. Dầu điều có thể dùng để tạo màu một số món ăn như bún bò huế, bún riêu, bánh tráng trộn,…, khi thêm vào các món ăn để tạo màu thì món ăn sẽ trở nên hâp dẫn hơn.

     

    Một số lưu ý khi làm dầu điều đỏ:

    → Trước khi chế biến dầu điều bạn nên rây hạt điều để loại bớt bụi bẩn.

    → Bảo quản dầu điều bằng cách cho dầu vào lọ thủy tinh đậy kín bảo quản ở nhiệt độ thường có thể để được một tuần, nếu để ngăn mát tủ lạnh sẽ có thể bảo quản được nửa tháng.

    → Chỉ nên làm dầu điều đỏ một lượng vừa đủ và sử dụng trong thời gian ngắn vì nếu để lâu màu của dầu sẽ bị mất kèm theo mùi hôi sử dụng sẽ không tốt.

    → Màu điều không đạt có thể do dùng hạt điều màu đã bị ẩm mốc, hoặc hạt non chưa đủ độ già để đảm bảo màu sắc.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dầu Màu Điều Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Gội Đầu Bồ Kết Mượt Tóc – Sạch Gàu
  • Cách Làm Cao Bồ Kết Đặc Dùng Để Gội Đầu?
  • Don Đặc Sản Quảng Ngãi
  • Top 4 Cách Nấu Don Quảng Ngãi Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Thịt Lợn Muối Bớt Mặn Để Lâu Bằng Mẹo An Toàn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp
  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Cho Bé 2 Tuổi Siêu Hấp Dẫn
  • 1. Cách làm thịt heo muối bớt mặn bằng nước vo gạo

    Lưu ý: Khi dùng nước gạo bạn nên lấy nước vo thứ hai, không nên lấy nước vo đầu tiên, để tránh bị bụi bẩn. Khi vớt thịt ra ngoài, cũng nên chần sơ qua nước sôi cho bớt mùi.

    2. Cách làm thịt lợn muối bớt mặn bằng nước cốt chanh pha loãng

    Dùng nước cốt chanh pha với nước theo tỉ lệ 1:1, tức là 100 ml nước cốt chanh sẽ tương ứng với 1 lít nước lọc. Sau đó, cho thịt muối vào ngâm khoảng 30 phút, vớt ra xả lại nước lạnh và để ráo.

    3. Cách làm thịt lợn muối giảm vị mặn bằng nước muối loãng

    Cách này nghe có vẻ bất hợp lý nhưng thực ra lại vô cùng khoa học. Theo nguyên tắc thì nơi có nồng độ muối cao sẽ di chuyển đến nơi có nồng độ muối thấp để trung hoà dung dịch. Vì vậy, khi dùng muối pha loãng với nước ấm sẽ giúp độ mặn trong thịt được giảm bớt. Để áp dụng phương pháp này, bạn dùng 2 đến 3 muỗng cà phê muối ăn, cho vào thau nước ấm, khuấy đều để hỗn hợp tan ra. Sau đó cho thịt vào ngâm khoảng 25 đến 30 phút. Đủ thời gian, vớt thịt ra rửa với nước ấm một lần nữa để loại bỏ vị mặn của chúng.

    4. Cách làm thịt lợn muối bớt mặn bằng phương pháp nấu trong nước sôi

    Với phương pháp nấu thịt muối trong nước sôi bạn chỉ áp dụng khi đã ngâm thịt với nước nóng 30 phút nhưng vẫn chưa hết mặn. Cho thịt vào nồi, đổ nước nóng ngập mặt thịt và đun khoảng 15 phút thì vớt ra.

    Lưu ý: Không dùng nước lạnh để luộc tránh thịt muối bị rã và mất hết hương vị.

    5. Cách làm thịt lợn muối bớt mặn khi chế biến thành món ăn ngon

    5.1. Dùng đường hoặc mật ong

    Bạn có thể thêm ít đường hoặc mật ong để cứu món thịt muối bị mặn khi chế biến. Độ ngọt của đường và mật ong sẽ giúp trung hòa, làm giảm vị mặn của thịt muối. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với những trường hợp thịt muối không quá mặn, còn nếu đã mặn chát thì không mấy khả thi.

    5.2. Dùng khoai tây sống

    Chọn một củ khoai tây còn tươi, không bị hư, gọt sạch vỏ. Sau đó rửa với nước lạnh cho sạch nhựa, để ráo hẳn rồi mới cắt thành miếng và cho vào món thịt muối đã chế biến. Ngâm khoai tây trong khoảng 10 phút để chúng hút bớt lượng muối, đến khi ăn thì mới gắp bỏ ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thích hợp dùng khi chế biến thịt muối bằng cách hầm, nấu canh hoặc xào.

    5.3. Cách dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua làm thịt heo muối bớt mặn

    5.4. Dùng giấm ăn

    Trong giấm ăn có các thành phần giúp khử chất mặn từ muối. Vì thế mà khi món thịt muối bị mặn bạn có thể nhỏ thêm vào vài giọt giấm ăn. Quá trình cho giấm vào món ăn nên cho từng ít một. Sau mỗi lần đều nêm nếm lại để tránh trường hợp đổ quá nhiều làm món ăn mất mùi vị.

    Mỹ Lệ tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Làm
  • 7 Cách Làm Giảm Độ Cay Của Món Ăn Cực Hiệu Quả
  • Cách Làm 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Từ Măng Tây
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho 1 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng (Có Đủ Ảnh)
  • 10 Món Ăn Cực Hấp Dẫn Được Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • 2 Món Ngon Nổi Tiếng Điện Biên Được Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc, Dồi Heo Chiên Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Dồi Heo Ngon Kiểu Miền Bắc Để Ăn Cháo Lòng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • Thịt lợn là một loại thực phẩm hết sức quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, chỉ có người Điện Biên mới biết cách chế biến thịt lợn thành những món ăn ngon, độc đáo. Trong đó, có thịt lợn hấp lá chuối và thịt lợn gác bếp là hai món ăn nổi tiếng ở đây.

    1. Thịt lợn hấp lá chuối

    Thịt lợn hấp lá chuối là đặc sản nổi tiếng thể hiện sự khéo léo của người phụ nữ Thái. Đặc sản dân tộc thái ở Điện Biên có hương vị riêng không phải nơi nào cũng có được. Cũng là món thịt lợn hấp là chuối, nhưng đối với cách chế biến của người Điện Biên có sự khác biệt so với những nơi khác tạo thành một món ăn đặc trưng. Trong quá trình làm món ăn, người Điện Biên hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn nguyên liệu, còn việc tạo nên món ăn hoàn thiện và toàn diện thì cần đến sự khéo léo của người làm ra nó.

    Thịt lợn hấp lá chuối thể hiện sự khéo léo từ đôi bàn tay của người Điện Biên

    Cách chế biến thịt lợn hấp lá chuối của người Điện Biên:

    Thịt lợn hấp lá chuối là món ăn hội tụ nhiều hương vị khác nhau góp phần hòa quyện hương vị cuộc sống. Nguyên liệu để làm thịt lợn hấp lá chuối gồm có: thịt lợn ba chỉ, gia vị, lá chuối.

    Thịt lợn sau khi chế biến được cuộn trong lá chuối

    Các bước thực hiện:

    – Để làm nên món ăn này, cần lựa chọn miến thịt lợn ba chỉ tươi, ngon.

    – Sau khi làm sạch, thịt được ướp với gia vị khoảng 30 phút cho thấm đều.

    – Cuộn tròn thịt vào trong lớp lá chuối rồi buộc chặt.

    – Khi thịt đã ngấm gia vị sẽ mang hấp cách thủy hơn 1 tiếng đồng hồ để miếng thịt mềm, dính chặt, hòa quyện vào nhau, mùi thơm của thịt quyện với mùi thơm của lá chuối, của hạt tiêu tạo nên hương vị đặc biệt và tạo nhiều ấn tượng cho tất cả mọi người khi có dịp được đến với Điện Biên.

    Thịt lợn hấp lá chuối đạt tiêu chuẩn có mùi thơm của lá chuối hòa cùng mùi của thịt lợn và các loại rau thơm

    2. Thịt lợn gác bếp Điện Biên

    Ngoài món thịt lợn hấp lá chuối, người Điện Biên còn làm ra món thịt lợn gác bếp cũng ngon không kém. Thông thường, người ta thường sử dụng thịt trâu, thịt bò để gác bếp vì hai loại thịt này có vị thơm, mềm. Tuy nhiên, món thịt lợn gác bếp cũng có những đặc điểm chung giống như thịt trâu, thịt bò khô gác bếp, nguyên liệu phải là từ những chú lợn được chăn thả tự nhiên trên vùng núi cao nguyên bạt ngàn và được chế biến theo cách riêng mang nét đặc trưng của núi rừng.

    Lợn được chăn thả ở vùng núi cao để lấy thịt

    Quá trình làm món thịt lợn gác bếp cần sự tỉ mỉ, công phu và khéo léo. Một trong những công đoạn quan trọng nhất chính là quá trình hun khói để làm chín thịt. Do đặc trưng của người dân miền núi, họ sử dụng củi để đun bếp, chính vì thế bếp gần như lúc nào cũng đỏ lửa, hơi nóng của lửa bốc lên sẽ làm cho miếng thịt săn lại, mỡ chảy ra một phần, phần còn lại nhìn rất trong, thịt nạc và da có màu vàng – đỏ thẫm. Để thịt thơm hơn, một số đồng bào nơi đây còn lấy cây ngải cứu rừng và bã mía để về hun thịt.

    Mặc dù chỉ với những công cụ rất thô sơ, không máy móc hiện đại nhưng đồng bào nơi đây lại có thể giữ được mùi vị của thịt lợn gác bếp trong một thời gian dài. Lạ kỳ hơn nữa, theo lời đồng bào Tây Bắc lợn càng treo gác bếp lâu thì thịt càng thơm ngon. Đây chính là nét khó hiểu nhưng rất độc đáo trong văn hóa ẩm thực vùng cao mà không phải dân tộc nào cũng có.

    Thịt lợn gác bếp Điện Biên đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều gia đình

    Đối với người miền xuôi, thịt lợn gác bếp từ lâu cũng đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Thịt lợn gác bếp có thể dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn khác nhau như xào gừng, xào rau cải đắng và đặc biệt nhất là xào với lá chanh. Hương vị thơm ngon có độ giòn đặc trưng của bì lợn, vị ngọt đậm của thịt nạc và vị đậm đà của gia vị khiến ai cũng muốn thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 25 Món Ngon Từ Thịt Heo Đãi Tiệc, Thịt Lợn Nấu Gì Ngon Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Thu Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhâm Nhi Dịp Cuối Tuần
  • Lạ Miệng Với 8 Món Ngon Từ Quả Sa Kê
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô
  • 5 Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn Cắp Nách Ở Sapa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Nướng Chuẩn Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Đồ Uống Ngon Từ Mật Ong Cho Da Trắng Da Xinh
  • 2 Cách Nấu Cháo Lươn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Chiên Ngon Và Đầy Đủ Nhất Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Trái Cây Cho Ngày Hè Mát Lạnh
  • Sapa nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản ngon và khách biệt. Một trong những món ăn đó là những món ăn được chế biến từ thịt lợn rừng cắp nách đặc sản khó quên của Sapa. Đây là những món khiến du khách không thể nào quên khi đến Sa

    Sapa nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản ngon và khách biệt. Một trong những món ăn đó là những món ăn được chế biến từ thịt lợn rừng cắp nách đặc sản khó quên của Sapa. Đây là những món khiến du khách không thể nào quên khi đến Sapa.

    1. Đùi lợn nướng than hoa

    Đùi là phần thịt ngon nhất và chắc nhất của con lợn, da phần này cũng rất dày nên nướng lên sẽ rất giòn. Đùi lợn được tẩm ướp gia vị rồi quay trên than hoa cho chín, khi ăn xắt từng miếng nhỏ chấm với thứ gia vị được pha chế cầu kỳ.

    2. Thịt lợn luộc

    Thịt lợn luộc là món ăn rất dễ ăn đặc biệt lợn cắp nách luộc có độ mềm, ngọt thanh chấm với muối tiêu chanh ăn rất ngon. Đây là món ăn dễ chế biến nhưng lại có sức vương vấn khách du lịch vì nguyên liệu là lợn cắp nách được chăn thả ở vùng sapa nên ăn có vị ngon khác biệt với những loại thịt lợn khác

    3. Lợn cắp nách nướng ống tre

    Cách chế biến món lợn cắp nách nướng ống tre cũng đơn giản nhưng với nguyên liệu và gia vị ở Sapa món ăn trở nên ngon hơn bao giờ hết. Thịt lợn cắp nách được thái nhỏ ướp với một số gia vị nhồi trong ống tre rồi đem nướng. Thưởng thức món ăn này ngoài vị thơm , ngon của thịt lợn hòa quyện trong những gia vị còn có mùi thơm của ống tre nướng. Có thể nói đây là món ăn ngon nhất khi thưởng thức ẩm thực Sapa.

    4. Lợn cắp nách nướng nguyên con

    Đến bất cứ nơi nào ở Sapa bạn cũng sẽ được thưởng thức món lợn cắp nách nướng nguyên con. Lợn cắp nách sau khi giết mổ sẽ được nhồi nấm hương, mộc nhĩ và các loại gia vị vào bụng, phần bên ngoài được tẩm ướp gia vị kỹ càng rồi cho lên bếp than hoa quay đều. Sau khi quay xong món ăn có màu vàng nhuộm, thơm lừng, hương vị vô cùng hấp dẫn.

    5. Xương lợn cắp nách xáo măng

    Sự kết hợp của hai loại đặc sản Sapa là lợn cắp nách và măng tươi sapa tạo nên những một món ăn ngon có cả vị thơm của măng, vị ngọt của xương hầm rất hợp thưởng thức trong những ngày giá lạnh ở Sapa.

    Lợn cắp nách được nuôi bởi đồng bào dân tộc Sapa có vị thơm ngon đặc trưng không vùng nào có được, nếu đi du lịch sapa mà không thưởng thức món ăn này là một điều bạn sẽ phải nuối tiếc.Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay tour du lịch Sapa để thưởng thức những món ẩm thực phố núi ngon nức danh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hạt Dổi Nướng Thịt Lợn Cắp Nách
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Hàu Ngon Ngất Ngây Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Rươi Kho Khế Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Sinh Tố Ổi Thơm Ngon Đơn Giản Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Thịt Lợn Muối Chua, Mặn, Xông Khói Ngon, Để Lâu, Không Bị Váng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Thịt Heo Xông Khói Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Heo Xông Khói Đậm Đà Hương Sả
  • Bỏ Túi Ngay 2 Cách Làm Thịt Lợn Rang Dễ Làm Mà Lại “ngon Cơm”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Sấy Khô Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Thịt Heo Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • 1. Cách làm thịt heo muối chua ngâm nước mắm giấm đường

    Trong những ngày Tết, thịt lợn muối được xem là món ăn truyền thống không thể thiếu, đặc biệt là những tỉnh vùng cao, vì thế mà cách làm món ăn này được nhiều người quan tâm. Thịt lợn nếu muối đúng cách không chỉ khiến món ăn ngon hơn, mà còn bảo quản được lâu. Nếu

    1.1. Nguyên liệu

    1.2. Hướng dẫn cách làm thịt lợn ngâm nước mắm giấm muối chua mặn

    1.2.1. Cách sơ chế thịt ba chỉ không bị hôi và luộc ngon mềm

      Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch và cắt thành những miếng dài to. Sau đó cho thịt vào chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Vớt thịt ra, rửa sạch và cho vào nồi luộc chín.

    Lưu ý: Đổ ngập nước để thịt được chín đều và không bị đen. Bạn cho thêm ít đầu hành trắng, gừng cắt lát, 2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối hột. Cách này giúp miếng thịt thơm và đậm đà hơn.

    Lưu ý: Thịt tươi và sạch thường rất ít nổi bọt. Vì thế khi chọn thịt về muối chua, bạn nên chọn thịt vừa làm.

      Thịt chín, lấy thịt ra ngoài, cho vào thau nước sôi để nguội có pha loãng với ít nước cốt chanh, rửa sạch và để thật ráo.

    1.2.2. Cách làm thịt lợn muối chua với nước giấm pha mắm

      Cho 300 ml nước mắm, 300 gram đường vàng, 400 ml nước và 1 muỗng cà phê giấm ăn vào nồi và đun sôi. Kế đến bạn cho thêm ít ớt, tiêu, gừng tỏi cắt lát vào để nấu nước mắm thơm hơn. Nước mắm sôi khoảng 5 phút, tắt bếp và để nguội.
      Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, xếp thịt và trút nước mắm vào, múc luôn cả hỗn hợp tỏi gừng ớt vào. Đậy kín nắp và bảo quản thịt ba chỉ ngâm giấm mắm ở nhiệt độ phòng khoảng 5 đến 7 ngày là có thể ăn được.

    2. Cách làm thịt lợn muối xông khói Trung Quốc

    2.1. Nguyên liệu

    • 500 gram thịt ba chỉ
    • 240 ml hắc xì dầu
    • 80 ml rượu Thiệu Hưng
    • 1 củ gừng
    • 2 cái hoa hồi
    • 2 lá nguyệt quế
    • 1 miếng thanh quế
    • 1 muỗng cà phê hạt tiêu
    • 120 ml nước tương
    • 1 muỗng canh đường trắng
    • 2 muỗng canh rượu trắng

    2.2. Hướng dẫn cách làm thịt lợn ba chỉ muối xông khói kiểu Trung Quốc

    • Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm 240 ml hắc xì dầu, 80 ml rượu Thiệu Hưng, 120 ml nước tương, 1 củ gừng thái lát, 2 lá nguyệt quế, 2 cái hoa hồi, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 miếng thanh quế và 1 muỗng canh đường vào, trộn đều và bắc lên bếp đun sôi khoảng 2 đến 3 phút. Tắt bếp và để nguội. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh rượu trắng vào và khuấy đều.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành những dải thịt dài rồi để ráo. Hoặc, bạn dùng giấy ăn thấm cho khô nước. Cho thịt vào túi zip cùng với hỗn hợp nước ướp, lắc đều để thịt ngấm đầy đủ gia vị. Kéo khóa kín túi zip và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày.
      Đủ thời gian, lấy thịt ra ngoài, buộc vào sợi dây và đem treo lên phơi từ 5 đến 7 ngày với nắng to. Khi lớp da bên ngoài khô cứng, bạn có thể đem vào, cắt thành những lát mỏng rồi rang hoặc hấp chín, ăn với cơm trắng rất ngon. Cách làm món thịt xông khói này sẽ giúp bạn bảo quản được lâu hơn.

    3. Cách làm thịt lợn muối nước mắm ngon kiểu miền Trung

    Thịt lợn muối nước mắm là món ngon ngày Tết phổ biến ở miền Trung. Hầu như nhà nào cũng muối một hũ thịt thật to, vừa dùng để biếu vừa để đãi khách trong nhà. Cách làm thịt ngâm nước mắm đậm đà, ăn kèm với cơm trắng hay bánh mì cũng đều rất ngon.

    3.1. Nguyên liệu

    • 1 kg thịt
    • 8 cái hoa hồi
    • 1 củ gừng
    • 1 củ tỏi
    • 1 củ hành
    • Nguyên liệu làm nước mắm ngâm thịt: 30 ml giấm, 3 chén nước mắm ngon, 3 chén đường trắng và 6 chén nước lọc (dùng nước mắm, đường và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:2)

    Lưu ý: Bạn nên chọn loại nước mắm có 40 độ đạm để miếng thịt muối làm ra giữ được lâu và thơm hơn. Ngoài ra, dùng đường cát vàng cũng sẽ ngon hơn đường cát trắng.

    3.2. Hướng dẫn cách làm thịt lợn muối nước mắm ngon

    3.2.1. Sơ chế thịt lợn

      Thịt làm sạch, cắt miếng bự dọc theo chiều dài của thịt. Bắc một nồi nước lọc lên bếp, cho hành và gừng thái lát cũng thịt vừa sơ chế vào. Lưu ý, nước phải ngập mặt thịt từ 1 đến 2 cm, như vậy thịt luộc ra mới chín đều và không bị hồng đào.
      Trong thời gian đun thịt, vớt bọt trắng nổi lên trên. Đồng thời nếu nước cạn bạn châm thêm nước lọc cho ngập mặt thịt. Cách này giúp thịt không bị đen. Một mẹo nhỏ giúp miếng thịt của bạn có màu trắng đẹp mắt là cho phần da nằm bên dưới. Sau 15 phút, thịt chín vớt ra ngoài để nguội và ráo nước.

    3.2.2. Cách nấu nước mắm ngâm thịt lợn muối

      Bắc thêm một nồi sạch khác lên bếp, cho nước mắm, đường và nước vào, thêm giấm khuấy đều. Đun hỗn hợp với lửa vừa đợi sôi.
      Nước mắm gần sôi bạn hạ lửa nhỏ để tránh trường hợp nước mắm sôi bùng và tràn ra ngoài. Thường xuyên vớt bọt trắng để nước mắm có màu trong hơn. Sau khi đun được 5 phút, bạn cho hoa hồi và tỏi đã cắt lát vào. Đun thêm 5 phút thì tắt bếp, để nguội.

    3.2.3. Cách làm thịt lợn muối nước mắm miền Trung

      Chuẩn bị một hũ đã được rửa sạch, xếp hết thịt vào trong, sau đó trút nước mắm vào. Đậy kín nắp và để khoảng 3 ngày là có thể ăn được.

    Lưu ý: Nước mắm phải ngập mặt thịt để tránh trường hợp thịt không đủ mặn dẫn đến chua và nổi váng.

      Ngoài ra trong thời gian ngâm thịt, do làm từ ba rọi nên sẽ có lớp mỡ nổi lên trên. Bạn dùng một bao nilon nhỏ, sạch, nhúng nilon vào trong hũ thịt muối, mỡ sẽ tự động bám vào. Như vậy bạn đã có được hũ thịt heo muối trong vắt.

    4. Cách làm thịt heo muối chua bằng thính gạo

    Thịt muối chua bằng thính gạo là món ăn quen thuộc ở những tỉnh thành phía Bắc, đặc biệt là vùng cao. Thịt lợn muối bằng phương pháp này rất tiện lợi, không những bảo quản được lâu mà khi ăn bạn cũng không cần phải chế biến lại. Thịt mềm ngọt quyện với bì dai và thính gạo bùi bùi ăn rất ngon miệng.

    4.1. Nguyên liệu

    4.2. Hướng dẫn cách làm thịt lợn muối chua bằng thính gạo

    • Phần thịt nạc mông rửa sạch, lọc bỏ mỡ và gân, sau đó cắt thành những khổ lớn. Bì heo rửa sạch bằng nước muối pha loãng, cho lên bếp nướng sơ để da heo săn lại.
    • Bắc một nồi nước lên bếp, cho phần thịt nạc vai và bì heo vào luộc chín. Lưu ý, thịt nạc vai chỉ luộc 7 phần chín. Tức là từ lúc sôi, bạn chỉ để lửa khoảng 3 phút thì tắt bếp. Vớt ra ngoài và để nguội và cắt lát mỏng. Tương tự, bì heo cũng thái thật mỏng để nhanh thấm gia vị.
      Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê bột ngọt và tỏi ớt băm nhuyễn vào hỗn hợp thịt và bì, trộn đều và dùng tay bóp mạnh để ngấm gia vị. Sau đó cho thính vào và tiếp tục trộn đều.
      Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, cho hỗn hợp thịt và bì heo vào, nén càng chặt càng tốt. Cách này tránh được không khí lọt vào và thời gian lên men sẽ nhanh hơn. Sau đó bạn chèn lá ổi lên trên, đậy kín nắp và để ở nhiệt độ phòng từ 2 đến 3 ngày là có thể dùng được. Cách cho lá ổi lên trên sẽ giúp món thịt muối thơm hơn rất nhiều. Nếu lượng thịt muối quá nhiều, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

    5. Ăn thịt lợn muối có tốt cho sức khỏe không?

    Thịt muối là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đây lại là nguồn thực phẩm có hại đối với người mắc bệnh về dạ dày hoặc ung thư dạ dày. Khi mắc bệnh, các chức năng của cơ thể trở nên kém hơn trước rất nhiều, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Trong khi đó, các loại thịt đỏ thường khó tiêu khiến hệ tiêu hóa làm việc quá sức dẫn đến mất sức và suy yếu các chức năng khác. Bên cạnh đó, khi những loại thịt này được lên men bằng cách muối sẽ ẩn chứa những vi sinh vật và lượng muối có hại cho sức khỏe người bệnh.

    Ngoài ra, nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cũng cho thấy, thực phẩm lên men có khả năng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tương đương như rượu, thạch tín và thuốc lá. Do đó, thịt muối bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải, không nên thường xuyên sử dụng để tránh gây hại cho sức khỏe. Với bệnh nhân ung thư dạ dày thì nên tuyệt đối loại bỏ món này ra khỏi thực đơn bữa ăn.

    Mỹ Lệ tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Thịt Lợn Mường ( Lợn Bản )
  • Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Đơn Giản Dễ Làm, Ăn Hoài Không Chán
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm
  • Đảm Bảo Cả Nhà “mê Tít” Thịt Lợn Xào Sả Ớt Cay Ngon Đậm Đà Mà Cách Làm Siêu Dễ
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Rừng Xào Lăn Ngon Mà Thơm Lừng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • Hải Sâm Khô Món Cao Lương Mỹ Vị Nổi Tiếng Chỉ Dùng Cho Vua Chúa Xưa
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Hải Sâm “nhân Sâm Của Biển Cả”
  • Cách Làm Hải Sâm Biển Ngâm Rượu
  • Cách chế biến thịt lợn rừng

    Thịt lợn rừng xào sả ớt

    Nguyên Liệu :

    – 0,3 kg thịt lợn rừng thái mỏng.

    – Sả : 2 củ.

    – Ớt : nửa quả ớt đỏ, nửa quả ớt xanh.

    – Hành tây : nửa củ.

    – Đường : 1/2 thìa caffe.

    – Muối : 1/5 thìa cà phê.

    – Sữa dừa : 1 thìa cà phê.

    – Mì chính : 1/5 thìa cà phê.

    – Bột Nêm : 1 thìa cà phê.

    – Dầu Hào : 1 thìa cà phê.

    – Dầu điều : 1 thìa cà phê

    : Sả lột lớp vỏ áo, xắt vát mỏng. ớt khô ngâm nước ấm cho mềm, bỏ hạt, xắt sợi.

    Bước 2: Thịt thăn lợn rừng rửa sạch, xắt sợi, ướp với ít hạt nêm, nước tương, sả khoảng 15 phút.

    Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chảo, cho tiếp ớt, gừng vào chao chín, vớt ra đĩa.

    Heo rừng nướng ngũ vị

    Nguyên liệu:

    – Thịt sườn heo rừng 300g

    – Rượu chát đỏ 30ml

    – Tỏi 1 củ nhỏ

    – Hành tím 2 củ vừa

    – Nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh

    – Cam thảo 0,02g.

    Cách chế biến

    Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

    Thưởng thức: Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hoà chút đường.

    Heo rừng giả cầy

    Nguyên liệu:

    – Thịt heo rừng (ba rọi) 300g

    – Đậu tương 100g

    – Chao đỏ 1 miếng

    – Nước cốt dừa 130ml

    – Hành tím

    – Sả cây 100g

    – Củ riềng 50g

    – Đường 20g

    – Nước dừa 1 chén

    – Bánh mì 1 ổ lớn.

    Cách chế biến:

    Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và bì), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.

    Thưởng thức: Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, món này có thể ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Thơm Cay Khó Cưỡng
  • 5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100