Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Rừng Xào Lăn Ngon Mà Thơm Lừng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • Hải Sâm Khô Món Cao Lương Mỹ Vị Nổi Tiếng Chỉ Dùng Cho Vua Chúa Xưa
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Hải Sâm “nhân Sâm Của Biển Cả”
  • Cách Làm Hải Sâm Biển Ngâm Rượu
  • Cách chế biến thịt lợn rừng

    Thịt lợn rừng xào sả ớt

    Nguyên Liệu :

    – 0,3 kg thịt lợn rừng thái mỏng.

    – Sả : 2 củ.

    – Ớt : nửa quả ớt đỏ, nửa quả ớt xanh.

    – Hành tây : nửa củ.

    – Đường : 1/2 thìa caffe.

    – Muối : 1/5 thìa cà phê.

    – Sữa dừa : 1 thìa cà phê.

    – Mì chính : 1/5 thìa cà phê.

    – Bột Nêm : 1 thìa cà phê.

    – Dầu Hào : 1 thìa cà phê.

    – Dầu điều : 1 thìa cà phê

    : Sả lột lớp vỏ áo, xắt vát mỏng. ớt khô ngâm nước ấm cho mềm, bỏ hạt, xắt sợi.

    Bước 2: Thịt thăn lợn rừng rửa sạch, xắt sợi, ướp với ít hạt nêm, nước tương, sả khoảng 15 phút.

    Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chảo, cho tiếp ớt, gừng vào chao chín, vớt ra đĩa.

    Heo rừng nướng ngũ vị

    Nguyên liệu:

    – Thịt sườn heo rừng 300g

    – Rượu chát đỏ 30ml

    – Tỏi 1 củ nhỏ

    – Hành tím 2 củ vừa

    – Nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh

    – Cam thảo 0,02g.

    Cách chế biến

    Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

    Thưởng thức: Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hoà chút đường.

    Heo rừng giả cầy

    Nguyên liệu:

    – Thịt heo rừng (ba rọi) 300g

    – Đậu tương 100g

    – Chao đỏ 1 miếng

    – Nước cốt dừa 130ml

    – Hành tím

    – Sả cây 100g

    – Củ riềng 50g

    – Đường 20g

    – Nước dừa 1 chén

    – Bánh mì 1 ổ lớn.

    Cách chế biến:

    Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và bì), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.

    Thưởng thức: Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, món này có thể ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Thơm Cay Khó Cưỡng
  • 5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Mán

    --- Bài mới hơn ---

  • Đảm Bảo Cả Nhà “mê Tít” Thịt Lợn Xào Sả Ớt Cay Ngon Đậm Đà Mà Cách Làm Siêu Dễ
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Đơn Giản Dễ Làm, Ăn Hoài Không Chán
  • Thịt Lợn Mường ( Lợn Bản )
  • Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Thịt lợn rừng đang trở thành một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Nó dần trở thành đặc sản của không chỉ người miền núi mà còn là món nhậu ngon của người miền xuôi. Để làm nên một món ăn ngon từ thịt lợn mán thì bạn cần phải biết cách chế biến thịt lợn mán ngon mang dậm chất núi rừng mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây. Cách chế biến thịt lợn mán ngon mang phong cách núi rừng

    Lợn mán là loài lợn gì? Có thể nói đây là một giống lợn nổi tiếng được người Mường nuôi tại các buôn làng của họ nhằm tạo nguồn lương thực hàng ngày. Điều kiện sống của chúng ngay trên các triền núi triền đồi, chăn thả rất tự nhiên, thức ăn chủ yếu là các loại cây cỏ chứ không phải thức ăn công nghiệp như người miền xuôi nên thịt lợn mán thường nạc nhiều, giòn dai, đặc biệt thơm ngon. Vậy nên cách chế biến thịt lợn mán cũng là một môn nghệ thuật để bất kỳ ai cũng có ấn tượng sâu sắc.

    Những Nội Dung Chính Trong Bài

    Lợn mán hấp sả cùng nước cốt dừa

    Lợn mán hấp sả cùng nước cốt dừa

    Nguyên liệu gồm có:

    Thịt lợn mán bạn nên chọn thịt vai hoặc mông là ngon nhất

    Gia vị cần thiết: nước dừa tươi, dầu hào, ớt, sả, không thể thiếu hạt dổi, hạt nêm, rau mùi và rau húng.

    Cách làm như sau:

    Thịt lợn mán hãy rửa sạch sau đó cho ướp cùng với hạt nêm, hạt dổi, dầu hào và sả băm nhỏ trong khoảng thời gian 30 phút.

    Đặt chõ hấp lên bếp, cho thịt lợn mán đã ướp vào chõ, đổ thêm nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa. Sau đó cho vào bếp hấp trong 30 phút. Hoặc bạn có thể kiểm tra độ chín của thịt bằng cách dùng đũa chọc vào miếng thịt, nếu nước đỏ không rỉ ra là đã chín.

    Lúc này hãy cho thịt ra đĩa, để nguội rồi đem thái miếng vừa ăn. Trang trí đĩa thịt với các loại rau húng, rau mùi và ớt đã tỉa cho món ăn thêm sinh động.

    Thịt lợn mán hấp sả cùng nước cốt dừa thơm ngon thường chấm cùng với muối trắng hạt dổi hoặc là tương bần tùy khẩu vị mỗi người ăn. Đây chính là cách chế biến thịt lợn mán được nhiều người ưa thích nhất.

    Thịt lợn mán quay cực ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Thịt lợn mán đặc sản Tuyên Quang

    Gia vị kèm theo: lá móc mật, muối tinh và hạt tiêu.

    Cách làm:

    Lợn mán để nguyên con là ngon nhất hoặc thái tảng, tiếp đó xát muối và rắc hạt tiêu vào thịt để ngấm đều khắp.

    Lá móc mật rửa thật sạch, để nguyên không lá rồi xát thẳng vào thịt lợn cho ngấm đều.

    Dùng hỗn hợp gồm mật ong và giấm phết đều lên da lợn để da có một màu vàng bóng mượt, rồi mới đem đi quay trên bếp than hồng.

    Cho đến khi thịt vàng đều, kiểm tra thịt chín hay chưa tương tự như cách dùng đũa kiểm tra thịt hấp.

    Thịt lợn mán quay dùng chung với dưa chua tạo cảm giác ngon miệng và không có cảm giác bị ngấy.

    Tuyên Quang – nơi có những ruộng lúa bậc thang nặng trĩu hạt, nơi có những món đặc sản làm nên tên tuổi của vùng đất này. Và một điểm đặc biệt đó chính là món thịt lợn được người dân ở đây chế biến bằng những cách chế biến thịt lợn mán ngon hảo hạng, đậm chất núi rừng Tây Bắc. Không thể nào bạn có thể bỏ qua món thịt lợn làm nên hương vị đặc trưng của vùng miền này. Hãy một lần đặt chân đến vùng đất thơ mộng và đầy món đặc sản khiến vị giác bạn không khỏi suýt xoa cho vị ngon của nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 36 Cách Chế Biến Và Bảo Quản Thịt Lợn
  • Cách Luộc Thịt Heo Ngon Nhất, Thịt Ngọt Thơm Mềm Ai Cũng Nên Biết
  • Cách Làm Thịt Muối Xông Khói Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hộp Kiểu Bắc Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Tây Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Trà Khổ Qua Rừng Thơm Ngon, Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Mướp Đắng Rừng (Khổ Qua Rừng) Điều Trị Huyết Áp Cao, Tiểu Đường
  • Khổ Qua Rừng Làm Đẹp Bằng Cách Nào?
  • Cách Sơ Chế Trái Khổ Qua Không Lo Bị Đắng
  • Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

    Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

    Nguyên liệu cơ bản như sau:

    Cách thực hiện như sau đây:

    • Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.
    • Cải nhặt sạch để nguyên cây
    • Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.
    1. Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.
    2. Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

    Các loại nguyên liệu cần có như sau:

    Các loại nguyên liệu gồm có:

    Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

    Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

    Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Con Từ Thịt
  • Cách Làm Thịt Heo Xiên Nướng Rau Củ Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Ngon Mê Ly, Ăn Là Ghiền
  • Cách Luộc Thịt Lợn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Học Người Nhật Cách Làm Món Thịt Lợn Chiên Xù Thơm Giòn Hấp Dẫn
  • Các Cách Chế Biến Thịt Lợn Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Dứa Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Lợn Chua Ngọt Ngon Cơm Gắn Kết Cả Nhà
  • Thịt Lợn Xào Chua Ngọt Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Chả Thịt Băm Mùi Tàu Thơm Nức Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Dai Từ Thịt Heo Ngay Tại Nhà
  • Các cách chế biến thịt lợn ăn ngon

    Các cách chế biến thịt lợn quen thuộc với mọi người như thịt lợn luộc, thịt lợn kho, thịt lợn quay…Với những cách chế biến này, chị em nội trợ không cần phải sử dụng nhiều nguyên liệu đi kèm nhưng vẫn có được những món ăn ngon chi người thân của mình dùng, giúp mọi người sống vui khỏe. Vì vậy, bạn có thể thường xuyên nấu món ăn từ thịt lợn cho người nhà mình dùng, biết đâu bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều niềm vui khi vào bếp.

    Hơn nữa, bạn cũng không cần phải quá lo về các cách chế biến thịt lợn ngon vì nó khá đơn giản, nguyên liệu có sẵn và giá cả thì hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Để giúp bạn có thêm bí quyết nấu ăn ngon, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm pate thịt lợn và thịt lợn xông khói ngon.

    Pate thịt lợn – Các cách chế biến thịt lợn ăn ngon

    – 300g gan gà, nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm , chớ nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng…

    – 1 củ hành tây

    – 100g thịt gà ức băm nhỏ (thịt nạc vai xay nhỏ nếu bạn dùng gan heo để làm pate) – 100g bơ

    – Lá rosemary hoặc oregano

    – Gia vị, hạt tiêu

    1 Gan gà ngâm sữa tươi khoảng 30 phút, theo lời các mẹ có kinh nghiệm, ngâm sữa tươi sẽ phần nào khử độc và khử mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ.

    2 Hành tây thái nhỏ. Đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy, khét. Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt nạc và cuối cùng là cho gan vào xào.

    3 Nêm gia vị và các loại lá thơm. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ. Đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt…, miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp.

    4 Không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quện đều với nhau. Đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay. Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét.

    Thịt lợn xông khói – Một trong các cách chế biến thịt lợn ngon

    – 500g thịt chân giò, chọn phần bắp

    – 2 thìa canh xì dầu

    – 2 thìa cà phê muối hạt

    – 1 bát con gạo

    – ½ bát con đường

    – ½ bát con chè mạn

    Cho khoảng 800ml nước vào nồi, thêm muối, xì dầu vào đun sôi rồi để nguội.

    Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn và thật chặt tay.

    Dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi, trộn đều gạo, đường và chè.

    Đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra.

    Để thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên.

    Trong quá trình hấp bạn đậy kín vung, thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho vàng đều, cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín.

    Thịt chín lấy ra để nguội rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn thái lát thật mỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Lợn Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Thịt Lợn Mùa Hè Phù Hợp Thời Tiết Nóng
  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Ngon Tuyệt Hảo
  • 20 Mẹo Vặt Cách Chế Biến Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tóp Mỡ Giòn Rụm, Thơm Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Hiệu Quả
  • 7 Cách Khử Mùi Thịt Dê, Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Để Chế Biến
  • Cách Làm Xúc Xích Bò Chay Đơn Giản
  • Bán Thịt Nai Phi Lê Tươi Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn, Phú Yên
  • Thịt lợn hay thịt heo là phần thịt của con lợn. Đây là một loại thực phẩm rất phổ biến, được nhiều bà nội trợ tin dùng vì cách chế biến dễ dàng. 20 mẹo vặt cách chế biến thịt lợn sau sẽ là công cụ hỗ trợ hữu ích hơn cho món thịt thêm ngon. 1.Dùng bia xào thịt, thịt sẽ ngon hơn

    Thịt sau khi đã pha và ướp gia vị, ta cho thêm một ít bia vào ướp trước khi xào nấu, món thịt sẽ mềm và ngon hơn. Khi ướp bia như vậy, chất men bia sẽ có tác dụng phân giải nhanh chóng các chất prôtêin và lipít có trong các loại thịt.

    2.Hầm thịt cho thêm giấm sẽ rút ngắn thời gian

    Khi hầm thịt ta cho thêm một chút giấm, thịt không những nhanh nhừ mà còn tác dụng khử được mùi hôi ở thịt.

    3.Cách pha chế món thịt viên

    Nhiều người cho rằng, khi làm món thịt viên ta không nên pha thịt với bột. Cách nghĩ này thực ra không phải là hoàn toàn đúng, vì nhiều khi nếu chỉ viên thịt không, món thịt của chúng ta sẽ rất khô và cứng. Theo chúng tôi, chúng ta nên pha thịt theo tỷ lệ 50g thịt trộn với 5g tinh bột, như vậy món thịt sẽ mềm hơn và ngon hơn.

    4.Cách pha chế thịt khi xào

    Khi ta làm món thịt lợn xào, đặc biệt là xào sệt, sau khi pha chế theo cách thường ngày xong, ta chỉ cần theo tỉ lệ 50g thịt trộn thêm 5g tinh bột (pha với ít nước cho hơi sệt) để ướp thêm, món thịt sau khi xào nấu sẽ mềm hơn và hấp dẫn hơn.

    5.Phèn chua làm món thịt kho tàu không ngấy

    Khi ta làm món thịt kho tàu, trước hết chúng ta ngâm thịt với phèn chua (đã hoà ra nước) một lúc, sau đó mới cho thịt vào nấu, như vậy món thịt sẽ không còn bị ngấy nữa, khi ăn sẽ dễ ăn hơn.

    6.Kỹ thuật khi nướng thịt

    Khi nướng thịt, ta nên chú ý những vấn đề sau:

    – Trước khi cho thịt vào để nướng, nên dùng nước sôi hoặc nước canh nóng trần qua thịt, như vậy món thịt sẽ mềm và khi nướng xong thịt sẽ giòn và dôi hơn.

    – Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt.

    – Trong lò nướng nên đặt một cái bát (hoặc chậu, tuỳ độ lớn của lò) đựng nước, như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

    7.Hun thịt (thịt hun khói) bằng lá chè, đường và gạo

    Dùng lá chè, đường đỏ và gạo để hun thịt, vừa vệ sinh không có vi khuẩn, mà màu sắc và mùi vị lại đạt tiêu chuẩn và thơm ngon.

    Khi nướng thịt nên đặt miếng bánh mì bên cạnh bếp

    Nếu khi nướng thịt hoặc xào nấu nhiều thức ăn mà ta đặt vài lát bánh mì khô bên cạnh bếp, bánh mì sẽ hút hết mỡ bắn ra. Làm như vậy không những sạch bếp, mà còn phòng tránh cho bếp khỏi bị do nhiều bắn xung quanh quá nhiều mà bốc cháy lên thành ngọn lửa.

    8.Cách chống dầu, mỡ bắn khi rán thức ăn

    Khi rán thức ăn, ta cho thêm một ít muối vào chảo, như vậy dầu sẽ đỡ bắn lung tung ra ngoài.

    9.Làm thế nào để miếng sườn rán không bị co lại

    Trước khi rán sườn, nên xem những chỗ nào có gân dùng dao khứa hai, ba khía, như vậy khi rán sẽ không bị co lại.

    10.Cách rán bì lợn

    Nhiều người không thích ăn bì lợn, nhưng thực ra bì lợn khi rán là một món ăn khá ngon. Ta có thể làm như sau:

    – Ngâm miếng bì lợn sống vào nước kiềm nóng.

    – Dùng dao sắc hoặc bàn chải cứng cạo sạch lớp mỡ ở trên bì.

    – Dùng nước ấm rửa sạch rồi hong khô.

    Khi rán ta chỉ cần đun dầu hơi nóng là có thể cho bì lợn vào rán, miếng bì gặp mỡ nóng sẽ cuộn lại, chờ khi trên bề mặt bì xuất hiện những chấm phồng trắng thì vớt ra. Để một lúc cho miếng bì hơi nguội, đợi cho mỡ nóng già tiếp tục cho bì vào rán, đến khi miếng bì nổ hết và vàng đều là được.

    11.Cách thái thịt mỡ

    Khi thái thịt mỡ, trước tiên ta nên nhúng miếng thịt đó vào nước lạnh, sau đó đặt lên thớt thái vừa thái vừa rắc một ít nước lạnh lên thớt như vậy thái không phải dùng sức, miếng mỡ không bị trơn truột cũng không dính chặt vào thớt.

    12.Thịt mỡ và cách chống béo

    Nếu muốn làm cho miếng thịt mỡ ăn không bị ngấy, ta nên làm như sau:

    – Thái miếng thịt mỡ thành những lát mỏng, ướp gia vị rồi cho lên nồi đun.

    – Dựa vào tỷ lệ 500g thịt; 1 miếng đậu phụ nhự, cho miếng đậu phụ vào bát cùng với một ít nước ấm, dầm tan miếng đậu phụ, chờ cho thịt trong nồi sôi thì đổ đậu vào, tiếp tục đun từ 3-5 phút.

    Dùng biện pháp này để nấu thịt mỡ, khi ăn thịt sẽ không bị ngấy, ngược lại rất thơm ngon và hợp khẩu vị.

    13.Canh sườn nên cho thêm giấm

    Canh sườn thường rất ngon và nhiều dinh dưỡng. Nếu hầm sườn, ta cho thêm ít dấm thì sẽ có tác dụng làm cho các chất canxi, lân, sắt trong sườn tiết ra hết giúp ta tận dụng hết dinh dưỡng của sườn, giúp cho canh có giá trị chất dinh dưỡng cao hơn. Ngoài ra, giấm còn có tác dụng làm cho các chất vitamin trong thức ăn không bị mất đi trong quá trình đun nấu.

    14.Khi thịt bị bẩn nên dùng nước gạo rửa thịt

    Nếu miếng thịt bị dây bẩn mà ta dùng nước lã để rửa thì miếng thịt không những không sạch mà còn nhầy nhụa và có vẻ bẩn hơn. Gặp phải trường hợp này, tốt nhất ta nên dùng nước gạo ấm để rửa thịt như vậy các vết bẩn sẽ sạch hết

    15.Cách rửa thịt bị dây dầu hoặc có mùi hôi

    Khi thịt bị dây dầu hoả hoặc dầu ma dút dầu máy hay có mùi hôi, ta chỉ cần dùng nước chè ngâm khoảng chừng 30 phút rồi rửa sạch, miếng thịt sẽ hết mùi và lại chế biến thức ăn bình thường.

    16.Làm tan thịt đông lạnh cần phải dùng nước lạnh hoặc nước muối

    Nếu ta dùng nước nóng làm tan thịt đông lạnh, thịt sẽ mất hết chất dinh dưỡng và vị tươi ngon của nó. Cách tốt nhất là lấy nước lạnh, nhất là nước muối để làm tan thịt đông lạnh, như vậy mới giữ được chất dinh dưỡng lại vừa hợp vệ sinh.

    17.Nước gừng có thể làm thịt đông lạnh trở lại tươi

    Tất cả các loại thịt đông lạnh trước khi chế biển nên dùng nước gừng ngâm, như vậy thịt sẽ tươi ngon trở lại.

    Các cách rán mỡ lợn

    – Khi rán mỡ, trước hết ta cho một lượng nước sạch vừa phải vào chảo nồi đun sôi. Sau đó cho mỡ vào, chờ nước cạn thì mỡ đã được rán xong.

    – Mỡ rán xong nên cho một ít muối mỡ sẽ để được lâu mà không bị chua.

    18.Khử mùi thịt bằng cơm và rượu trắng

    Thịt lợn để lâu chẳng may có mùi hôi. Gặp phải trường hợp này, khi đun nấu ta cho vào thịt 3 – 5 cọng rơm, sau khi luộc chín cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, sau đó tiếp tục chế biến món ăn, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon như thịt tươi.

    19.Củ cải trắng khử vị chát của thịt muối

    Thịt muối để lâu thường có vị chát, trươc khi xào nấu thịt nếu ta luộc thịt cùng với củ cải trắng thì vị chát sẽ không còn nữa. Còn bên ngoài thịt có mùi thì ta chỉ cần dùng nước cho thêm một ít dấm để rửa là hết mùi

    20.Giữ thịt tươi lâu bằng khăn tẩm giấm

    Nếu ta gói thịt vào trong khăn sạch đã nhúng qua giấm, thịt không cần để tủ lạnh cho dù phải để qua đêm cũng vẫn tươi nguyên.

    Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: http://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Tổ Yến Ngon
  • Cách Chế Biến Tàu Hủ Ky Khô
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Đúng Chuẩn Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Ăn Lạ Miệng Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Từ Trứng Cút Lộn Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tự Làm Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Ăn Ngon Cơm Cùng Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Mồi Nhậu Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Thịt lợn xào ngô bao tử Nguyên liệu

    Thịt lợn nạc: 200g

    Ngô bao tử: 200g

    Cải bẹ trắng: 200g,hành khô: 1 củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếngmỏng, ướp thịt với chút nước mắm, bột nêm và hành khô bóc vỏ, thái lát.Ngô bao tử nhặt rửa sạch, búp to chẻ đôi theo chiều dọc, chần ngô quanước sôi, để ráo. Rau cải bẹ rửa sạch từng lá.

    Cho chút dầu ăn vàochảo, phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín tới, xúc để riêng. Cho tiếpdầu ăn vào chảo, cho ngô bao tử vào xào trước, sau đó cho rau cải vàoxào, nêm bột nêm vừa ăn. Cuối cùng là trút thịt vào đảo đều cho cácnguyên liệu ngấm vào nhau. Tắt bếp, bày thức ăn ra đĩa.

    Thịt lợn kho trứng Nguyên liệu

    Thịt chân giò: 500g

    Trứng gà: 5 quả

    Nước dừa: 500ml

    Hành khô: 2 củ, tỏi khô: 1 củ.

    Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và nước màu vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn làm sạch, tháimiếng to, ướp thịt với tỏi, hành khô băm nhỏ, đường muối và bột nêmtrong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Cho nước dừa vào nồi,pha thêm một ít nước rồi đun sôi, sau đó cho nước mắm vào cùng với nướcdừa, đun sôi, đổ thịt vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng hơn 1 giờthì thả trứng vào. Rưới nước màu lên thịt và trứng, đun thêm chừng 30phút, nêm thêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp.

    Thịt lợn sốt cam Nguyên liệu

    Thịt lợn: 350g

    Hành tây: nửa củ, cam chín: 1 quả, nước cam nguyên chất: 1 chén con, rau cải xanh: 150g, rau thơm: 1mớ, hành khô: 1 củ.

    Nước mắm bột nêm, đường và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏ,ướp thịt với hành băm nhỏ. Hành tây thái dọc nhỏ. Cam gọt vỏ, bổ múi.Rau thơm nhặt rửa sạch, vẩy ráo, bày ra đĩa. Rau cải xanh nhặt rửa sạch.

    Cho dầu ăn vào đun nóng,cho rau cải vào xào trước sau đó cho hành tây vào xào, nêm vừa gia vị,xúc để riêng. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín,nêm vừa gia vị, cho nước cam đảo đều một lúc sau đó cho tiếp rau cải,hành tây vào cùng đảo đều. Tắt bếp, trút thức ăn lên đĩa bày rau thơm,sau đó bày những múi cam quanh đĩa.

    Thịt xào giá, ớt Nguyên liệu

    Thịt lợn: 250g

    Giá đỗ: 150g, ớt chuông đỏ: 1 quả, hành lá: 50g, hành khô: 1củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏvừa ăn, ướp thịt với nước mắm, hành khô băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch; ớtchuông đỏ bỏ cuống, bổ dọc, bỏ hạt, thái sợi, hành lá nhặt rửa sạch,cắt đoạn dài.

    Cho dầu ăn vào chảo đunnóng, phim thơm hành, đổ thịt vào xào chín, xúc để riêng. Cho dầu ănvào chảo, cho ớt chuông đỏ vào đảo trước, sau đó cho giá vào đảo nhanhtay và trút thịt vào cùng, đảo nhanh. Cho hành lá vào, nêm thêm gia vịvừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Cách Làm Các Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Lợn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo, Cách Chế Biến Lưỡi Heo Ngon Đơn Giản Như Luộc Lưỡi Heo, Lưỡi Heo Xào
  • 6 Món Tuyệt Ngon Từ Lưỡi Heo: Ăn 1 Muốn 10
  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • 10 Món Ăn Lạ Miệng Từ Cây Hẹ Cực Kỳ Dễ Làm
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • Cách chế biến món ăn từ thịt lợn

    Cách làm thịt ba chỉ kho lạc lạ miệng

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho lạc

    – Thịt nạc: 450g

    – Lạc: 200g

    – Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và tiêu

    – Ớt bột + hành khô

    Bước 1: Thịt lợn khi mua về rửa sạch với nước muối, vớt ra rổ để ráo, thái con chì, cho thịt vào bát, thêm muối, đường rồi trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Lạc cho vào nồi nước, đặt lên bếp luộc sơ, tách bỏ vỏ. Nếu dùng lạc khô, ngâm lạc vào nước ấm khoảng 4-5 tiếng, sau đó đem luộc sơ.

    Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm làm thịt ba chỉ kho lạc cho đường và nước vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, cho hành khô thái nhỏ vào đảo đều.

    Bước 4: Sau đó cho thịt đã ướp vào nồi, dùng đũa đảo đều để đường bám đều quanh miếng thịt. Đổ một ít nước mắm vào nồi thịt, thêm lạc, đảo đều, đậy kín nắp nồi.

    Bước 5: Cho thêm hạt nêm, nước mắm, ớt bột vào đảo đều, đậy kín nắp.

    Cách làm chân giò hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

    Nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen

    – Chân giò: 2 cái.

    – Hạt sen: 350g

    – Cà rốt + ngó sen.

    – Nấm hương: 60g

    – Hành khô + mùi tàu.

    – Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chân giò hầm hạt sen.

    – Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tròn

    – Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

    – Ngó sen rửa sạch thái lát mỏng.

    – Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    – Chân giò cạo sạch lông rửa sạch rồi ướp với hành khô và hạt nêm. Sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2 giờ.

    – Hạt sen, nấm hương ngâm nước cho nở, vớt ra rửa sạch.

    Bước 2: Cho hạt sen vào xoong nước, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Chú ý nếu đun quá mức thì hạt sen sẽ bị nát.

    Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm món chân giò hầm hạt sen, bạn cho thịt vào nồi áp suất, đổ nước ngang mặt thịt, cho thêm, bột ngọt, nước mắm, rồi ninh đến khi thịt chín nhừ thì cho nấm hương và hạt sen vào đun thêm 2 phút.

    Thịt chua ngọt kiểu Hàn

    – Thịt lợn: 550g

    – Muối: 2 muỗng cafe

    – Hạt tiêu: 2 thìa cafe

    – Trứng: 4 quả

    – Bột mì: 1 bát

    – Dầu thực vật: 500ml

    Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt:

    – Giấm: 1 bát con

    – Đường: 1 bát con

    – Nước: 1 bát con

    – Nước tương: 1 muỗng cafe

    – Muối: 1 muỗng cafe

    – Hạt tiêu đen: 2 thìa cafe

    – Tỏi băm: 1 muỗng cafe

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt đỏ: 1 quả

    – Ớt xanh: 1 quả

    – Cà rốt: 80g

    – Táo: 1 quả

    – Hạt mè: 1 muỗng cafe

    – Dầu thực vật: 2 muỗng cafe

    – Bột khoai: 3 muỗng cafe

    – Nước: 1 bát con

    Bước 1: Đầu tiên, các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2: Thịt lợn khi mua về rửa sạch, thái nhỏ, rắc hạt tiêu và muối lên thịt.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm thịt chua ngọt kiểu Hàn làm nóng dầu ăn trong chảo hoặc nồi có lòng sâu ở nhiệt độ 180 độ C. Lượng dầu phụ thuộc vào nồi khi sử dụng đảm bảo thịt chiên ngập dầu.

    Bước 4: Đun nóng xoong, cho dầu thực vật vào, cho tỏi băm, cà rốt và hành tây. Sau đó cho thêm ớt đỏ, táo, ớt xanh vào xào trên lửa to khoảng 2 phút.

    Bước 6: Làm nước sốt: Cho thêm vào rau đang xào giấm, nước, đường vào, trộn đều, đun sôi.

    Bước 7: Hạ nhiệt độ bếp, cho thêm muối, nước tương và hạt tiêu, nêm thêm gia vị cho vừa ăn để cách làm thịt chua ngọt kiểu Hàn ngon, đậm đà hơn.

    Bước 8: Cho bột, nước, vào bát con, trộn đều và đổ vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ và giữ ấm.

    Bước 9: Nhúng thịt heo vào bột.

    Bước 10: Đập trứng ra bát cùng hạt tiêu và muối đánh tan. Lấy thịt ra nhúng vào bát trứng.

    Bước 11: Đun nóng dầu rồi cho thịt vào rán khoảng 5 phút hoặc cho đến khi thịt chín, có màu vàng.

    Bước 12: Để kiểm tra xem dầu đã đủ nóng để chiên hay chưa, thả 1 mảnh nhỏ thịt vào dầu, nếu nổi lên trên mặt nước thì dầu đã sôi. Đừng chiên quá nhiều cùng một lúc.

    Gắp thịt ra đĩa lót giấy thấm bớt dầu ăn.

    Bước 13: Thả thịt vào rán lần nữa khoảng 1 phút cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng, gắp thịt ra để vào giấy thấm bớt dầu.

    Bước 14: Cuối cùng bày thịt ra đĩa rồi đổ nước xốt lên trên, rắc thêm vừng rang và thưởng thức thịt chua ngọt kiểu Hàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phong Cách Ẩm Thực Mới: Đầu Bếp Đài Loan Chế Biến Món Ăn Mang Hương Vị Đồng Quê
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Lươn Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Được Chế Biến Từ Măng Khô
  • Tự Chế Biến Các Món Ăn Kiêng
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Ăn Ngon & Cách Làm Món Ăn Hàng Ngày
  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 7 Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng, Trẻ Biếng Ăn Đến Mấy Cũng Ăn Thun Thút!
  • Cách Nấu Một Số Món Ăn Ngon Ngày Tết
  • 5 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn

    Có nhiều cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn như thịt kho, thịt xào, thịt rán…Mỗi một cách sẽ mang lại cho chúng ta những cảm nhận khác nhau về hương vị thơm ngon của thịt lợn. Và những cách chế biến thịt lợn dễ, ngon này còn giúp bạn làm ra nhiều món ăn mới, nên ý tưởng cho bữa ăn ấm cúng.

    Trong từng cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn, bạn lại có thể tìm thấy nhiều bí quyết nấu ăn ngon cho mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cách làm món thịt lợn áp chảo cực ngon để bạn có thêm món ăn mới đưa lên bàn ăn nhà mình.

    Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn có nguyên liệu gồm:

    – Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì

    – Tỏi, hành khô

    – Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương

    Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn với những nguyên liệu trên như sau:

    – Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.

    – Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

    – Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. – – Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

    – Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Ăn Liền Có Ngon Như Cháo Nấu?
  • Thèm Ăn Cháo Nhưng Sợ Nấu Lâu, Hãy Thử Các Cách Nấu Cháo Ăn Liền Vừa Ngon Vừa Nhanh Này Xem
  • Cách Nấu Cháo Ăn Liền Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Mì Ăn Liền Cho Trẻ: Ngon
  • Học Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Chuối Chín
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Quay Thật Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm
  • Cách Làm Heo Quay Ngũ Vị Hương Bằng Chảo Giòn Tan
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Nhất Ngon Khó Cưỡng!!
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Vịt Quay Lạng Sơn
  • Cách làm món thịt lợn quay thật đơn giản

    – 2 kg thịt lợn/heo cả bì, chọn phần thịt bụng để vừa có nạc vừa có mỡ (lưu ý bạn nên cạo bì thật sạch) + gia vị

    – 2 thià Ngũ vị hương

    – 1 thià Đường

    – 1 thìà Tỏi băm

    – 4 thià Dấm / vinaigre

    Chuẩn bị ướp thịt :

    – Rửa sạch miếng thịt, cho vào nước sôi chần,

    – chủ yếu là chần mặt bì trong 3 – 5 phút.

    – Lấy thịt ra rổ, để ráo nước, lấy giấy thấm thấm thật khô miếng thịt

    – Tiếp theo dùng dĩa hoặc mũi dao nhọn xiên liên tục khắp bề mặt bì.

    – Ở bước trước cho nước sôi vào để phần bì chín tái sẽ dễ dàng xiên hơn. Bạn càng xiên kỹ bì càng nở xốp.

    – Lật mặt thịt lên dùng dao khía nhiều đường, độ sâu khoảng 1 cm

    – Trộn lẫn các loại gia vị sau: 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, rồi tẩm lên mặt thịt, cho gia vị vào tất cả các đường vừa khía.

    – Nếu có tương đậu đen (Hoisin sauce) bạn có thể cho thêm vào cùng được.

    – Chuẩn bị sẵn 4 thià dấm và 2 thià muối

    – Bôi đều dấm lên mặt bì

    – Tiếp đến là ướp muối

    – Sau đó để thịt ướp qua đêm trong tủ lạnh

    – Bật lò lên trước ở 200 độ C.

    – Để lò thật nóng rồi mới cho thịt vào nướng.

    – Bạn nên để một cái khay hoặc giấy bạc ở phía dưới để hứng phần nước hoặc mỡ từ thịt trong quá trình nướng.

    – Để như vậy bạn dễ làm vệ sinh lò hơn.

    – Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị luôn các loại rau củ như: khoai lang, khoai tây, cà rốt, hành tây và cho xuống dưới khay để hứng phần mỡ và nướng luôn một thể.

    – Chú Ý: Nướng được 20 phút thì bạn bỏ thịt ra, quét thêm dấm lên bề mặt bì, như vậy bì sẽ sáng màu và ăn giòn hơn. Lúc này bạn tăng nhiệt độ lò lên mức nướng.

    – Nếu thấy trên bề mặt bì có mỡ thì bạn dùng giấy thấm thấm đi bì sẽ rất giòn. Bạn cũng có thể lật mặt thịt lên nướng cho chín đều.

    – Bạn phải canh đến khi nào miếng thịt phồng và bì vàng giòn là được, thời gian nướng độ 40 – 45 phút.

    – Lấy thịt ra khỏi lò, để nguội trong 15 phút rồi thái miếng.

    Hi vọng cách làm món thịt lợn quay này sẽ giúp bàn ăn do bạn chuẩn bị có những món ăn ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Quay Kho Cải Chua Hấp Dẫn Và Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Chảo Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Thịt Chó Ngon, Mùi Vị Thơm Nức
  • Cách Làm Món Lợn Quay Lạng Sơn (Lợn Quay Lá Móc Mật)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lợn Quay Kiểu Lạng Sơn Da Giòn, Màu Đẹp.
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Giòn Bì Bằng Chảo Cực Ngon
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Hủ Tiếu Khô Nổi Tiếng Đơn Giản
  • Cách Làm Tokbokki Hàn Quốc Vị Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Tuyệt Ngon
  • Món lợn quay Lạng Sơn hay lợn quay lá móc mật là món ăn rất nổi tiếng của xứ Lạng, nó có truyền thống rất lâu đời và được người Tày ở Lạng Sơn cải tiến, kết hợp với các loại gia vị có sẵn của núi rừng Lạng Sơn để tạo nên hương vị riêng biệt cho món lợn quay này.

    Lợn quay Lạng Sơn sẽ được quay cả con, với lớp da vàng rộm, giòn, thịt có vị ngọt và không lẫn vào đâu được là mùi vị của lá và quả móc mật.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 2: Cách chọn nguyên liệu và sơ chế

    Cách chọn nguyên liệu:

    + Chọn lợn: nên chọn lợn vừa phải tầm 30-40kg, không nên chọn lợn quá to sẽ gây khó khăn trong việc quay và gia vị sẽ không thấm đều vào thịt của lợn, nếu lợn quá nhỏ thì sẽ hao hụt nhiều trong quá trình quay. Chú ý khi mổ lợn chỉ rạch 1 đường khoảng gang tay ở bụng lợn, để tiện cho việc khâu bụng lợn lại sau khi đã nhồi gia vị vào trong.

    + Chọn lá, quả móc mật : chú ý chỉ nên chọn những lá bánh tẻ, vặt bỏ cẫng, sau đó rửa sạch. Quả móc mật thì cho vào nước đun sôi tầm 2-3 phút sau đó xay, giã, băm nhuyễn

    Cách sơ chế nguyên liệu:

    + Lợn sau khi mổ sẽ được xuyên cây tre từ đầu đến phía đuôi lợn, sử dụng dây thép để buộc chặt cố định chân trước, chân sau của lợn và bụng lợn, sau đó đóng đinh xuyên qua đầu lợn để giữ chắc lợn trên cây tre, tránh tình trạng lợn bị xoay trong quá trình quay lợn

    + Mật ong, giấm và nước hòa lẫn với nhau theo tỷ lệ 1:2:8 dùng để lên màu cho lợn

    + Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn, cho vào chảo xào vàng, cho lá móc mật và tương chao, quả móc mật vào đảo đều, cho thêm muối, hạt nêm, hạt tiêu…cho đủ vị, cho thêm một chút nước cho hỗn hợp dễ quện vào nhau.

    + Cho hỗn hợp bên trên vào trong bụng lợn, chú ý là sát đều các ngóc ngách trong bụng lợn để gia vị được thấm đều, sau đó tiến hành khâu bụng lợn lại, chú ý khâu kín để trong quá trình quay gia vị không bị chảy ra ngoài

    + Sử dụng hỗn hợp mật ong, giấm, nước đã hòa ở trên để lên màu cho lợn, sử dụng khăn sạch để lau sạch sẽ và khô ráo toàn bộ da lợn, sau đó thấm vào hỗn hợp trên và lau đều trên khắp thân lợn, chú ý lau càng mạnh càng tốt. Lợn càng khô ráo thì lên màu càng đẹp (đây gọi là lên màu sống cho lợn, còn bước lên màu chín cho lợn sẽ thực hiện khi lợn đã được quay trên than hồng, sẽ được trình bày ở bước quay lợn)

    Bước 3 : Quay lợn

    Cần chuẩn bị lượng than lớn trước khi quay lợn, trong quá trình quay chú ý than được gạt nhiều về phía đầu và phía đuôi lợn, không nên để lượng than nhiều bên dưới lợn

    Trong quá trình quay lợn để da lợn không bị bể cần sử dụng kim châm lên mình lợn để tạo các lỗ thoát hơi

    Lên màu chín cho lợn : trong quá trình quay lợn, phần da lợn sẽ không vàng đều cùng lúc, phần da lợn nào vàng trước bạn sẽ sử dụng cây dài cùng rẻ sạch thấm dầu ăn rồi phết lên chỗ vàng đó để phần da lợn đó không bị cháy và lợn sẽ vàng đều. Chú ý, không được phết mật ong lên, điều đó làm cho lợn có nguy cơ màu đen là rất lớn

    Trong suốt quá trình quay cần giữ than luôn luôn được nóng đều các phía, chú ý là quay đều lợn theo tốc độ từ từ và chỉ quay theo 1 chiều nhất định

    Bước 4 : Xác định thời gian lợn quay đã chín

    Bình thường, lợn 30-40 kg sẽ được quay trong tầm 2.5 – 3h đồng hồ.

    Cách 1: Lợn chín khi da lợn đã vàng đều, nước mũi, nước mắt trào ra, các chân bị nứt hở thịt ra. Khi gõ vào ra lợn sẽ thấy tiếng kêu bộp bộp, nếu lợn vẫn còn sống sẽ thấy tiếng kêu phành phạch.

    Cách 2: Sử dụng que nhọn để trọc vào phần nách lợn ở chân trước, nếu có nước màu trắng chảy ra thì lợn đã chín, còn nếu nước màu hồng thì lợn vẫn còn sống

    Điện máy bảo việt chuyên sản xuất, cung cấp thiết bị máy ngành thực phẩm, chất lượng đảm bảo, giá tốt nhất thị trường. Ngoài lò quay vịt , chúng tôi còn sản xuất và phân phối các thiết bị khác như : tủ nấu cơm, tủ trưng bày, bếp chiên, máy vặt lông gà, vịt, chó…, tủ hấp bánh bao, máy xay thịt,….với đội ngũ nhân viên tận tình chu đáo, nhiều năm kinh nghiệm sẽ làm hài lòng khách hàng.

    Hotline : 0978.994.332 – 0901.288.116

    Địa chỉ: Số 27, ngõ 785 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

    Youtube: Máy Bảo Việt

    Fanpage: Máy chế biến thực phẩm Bảo Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Heo Quay Kho Măng Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Chảo Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Hỏi Thịt Heo Quay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Món Bánh Hỏi Heo Quay
  • Gợi Ý Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Cải Chua Ngon Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100