Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Già

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Bài Thuốc Từ Tổ Yến Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi Và Cao Huyết Áp
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Khô
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Nhãn Nhục Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công dụng của tổ yến đối với người già

    – Người già sức khỏe kém, hệ miễn dịch và sức đề kháng cũng yếu dần. Vì thế, tổ yến là món quà bồi bổ khá phù hợp. Công dụng chính của yến sào là phục hồi sức khỏe và sinh lực. Ngoài 18 axit amin thiết yếu, trong yến sào còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương.

    – Yến sào có ích đối với các trường hợp bị bệnh lâu ngày, sức đề kháng bị suy giảm, người bệnh gầy yếu, tiêu hóa kém, suy giảm trí nhớ… Các trường hợp người già sau bệnh nặng, sau phẫu thuật, sau khi chữa trị các bệnh về nhiễm trùng, cần hồi phục sức khỏe… thì ăn yến sào đều đặn là giải pháp tẩm bổ cực kỳ hiệu quả.

    Cách chế biến yến sào cho người già

    Khâu chuẩn bị: 2 tai tổ yến thô, nếu là tổ yến chưa tinh chế bạn chỉ cần ngâm trong nước khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút rồi lấy nhíp nhặt sạch lông yến rồi xả với nước là được, 100g thịt lợn xay, 1 chén gạo (cả nếp lẫn tẻ), 100ml nước lọc, dầu mè, dầu ăn, muối, gia vị, nước tương, rượu trắng, nước gừng.

    – T hực hiện: Vo gạo sạch rồi để ráo, rang sơ rồi cho nước vào nấu để cháo đạt độ ngon nhất. Phi hành tỏi cho thơm rồi đổ thịt bằm vào xào chín, nêm cho vừa ăn. Tiếp theo chưng riêng tổ yến đã làm sạch, chưng cách thủy từ 25-30 phút. Khi thấy cháo nhừ mềm bạn đổ tổ yến đã chưng và thịt bằm xào chín vào đun thêm khoảng 5 phút, nêm vừa ăn và múc ra bát. Món này nên ăn ngay khi còn nóng. Đảm bảo đây là món ăn kích thích vị giác cho người già, người hay đau ốm.

    Tổ yến chưng kỷ tử là thực đơn phổ biến không chỉ đối với người lớn tuổi mà đối với phụ nữ, trẻ em cũng rất tốt. Buổi tối trước khi ngủ, dùng 1 chén yến chưng kỷ tử sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng gan thận, giúp lọc chất thải và các độc tố có trong cơ thể. Đặc biệt, trong yến sào chứa nhiều threonine, đây là chất giúp hình thành elastine và collagen, giúp kích thích phát triển và trẻ hóa tế bào da.

    Khâu chuẩn bị: Khoảng 5gr tổ yến tinh chế, vài hạt kỷ tử khô, 2 muỗng cà phê đường phèn.

    Thực hiện: Ngâm 5gr yến tinh chế vào thố nhỏ trong 30 phút. Sau khi ngâm yến đã nở, cho thêm đường phèn đã hòa tan vào, thêm hạt kỷ tử khô vào, đặt chén yến sào vào nồi chưng cách thủy trong 30 phút. Không nên đổ nước đã ngâm yến đi vì yến đã làm sạch, bạn có thể sử dụng nước đã ngâm để chưng yến. Sau khi kiểm tra thấy yến đã nở đều và đạt được độ mềm nhất định thì tắt bếp.

    3. Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn táo đỏ

    Lưu ý: Với người già và người bệnh, bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng 5gr/lần dùng đều mỗi ngày ở tháng đầu tiên. Sau đó giãn cách thời gian sử dụng, cách 2 ngày 1 lần ở tháng thứ hai và cách 3 ngày ở tháng thứ ba.

    – Với người lớn tuổi, bên cạnh việc sử dụng yến sào cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và thể dục, đi bộ hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé
  • Các Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Để Giữ Trọn Dưỡng Chất
  • Cách Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô Có Kèm Video
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thô Khoa Học Nhanh Chóng Nhất
  • Cách Dùng Và Chế Biến Tổ Yến Sào Cho Người Già Lớn Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Chay Từ Bắp Thơm Ngon
  • 12 Món Ngon Ngon Lạ Làm Từ Quả Vải Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này!!!
  • 7 Cách Xào Su Hào Tỉ Tỉ Người Mê Nhờ Có Bí Quyết Như Thế Này
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng (Ăn) Tổ Yến Sào Hiệu Quả Tốt Nhất
  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Mật Ong Ngon Tuyệt
  • Tổ yến là thực phẩm quý giá, được xem như bài thuốc quý từ thiên nhiên vì chứa nhiều dinh dưỡng, vi khoáng chất cần thiết để bồi dưỡng cơ thể, cải thiện sức khỏe. Đặc biệt với người già lớn tuổi, cơ thể bị lão hóa các chức năng và dần mất đi khả năng miễn dịc; các bộ phận cơ thể hoạt động yếu dần đi dẫn tới phát sinh rất nhiều bệnh tật. Vậy Tổ yến có tác dụng như thế nào với người già lớn tuổi ?

    Công Dụng Của Yến Sào Với Người Già Lớn Tuổi

    • Yến sào đặc biệt tốt cho người già, người cần hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm, phẫu thuật, vì thành phần yến sào rất giàu Proline (5,27%), Axit aspartic (4,69%) là các chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng mô và cơ, tái tạo tế bào. Từ đó, yến sào giúp tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích sinh trưởng tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương.
    • Trong thành phần dinh dưỡng Tổ yến chứa nguyên tố quý hiếm Se (0.2%) làm chậm quá trình lão hóa, tăng hoạt tính của Enzyme chống oxy hoá và làm giảm hàm lượng các sản phẩm Peroxidation Lipid trong ruồi Drosophila Melanogaster.
    • Với dưỡng chất Lysine (1.75%) và N-acetylglucosamine (5.3%) có trong yến giúp tăng hấp thu Canxi, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa lão hóa cột sống, phục hồi sụn bao khớp trong trường hợp thoái hóa khớp. Hơn nữa còn có tác dụng hỗ trợ việc điều trị bệnh Viêm xương khớp thường thấy ở người lớn tuổi.
    • Người có nhu cầu dùng yến sào nhưng bị bệnh tiểu đường cũng nên yên tâm, bởi theo khoa học nghiên cứu thì “Tổ yến có 4,56% Leucine và 2,04% Isoleucine hỗ trợ điều chỉnh hàm lượng đường trong máu, dùng hàng ngày có thể giúp ổn định Glucose máu, giảm lượng đường huyết”.
    • Đối với người cao tuổi bị cao huyết áp nên chú ý sử dụng Tổ yến theo hướng dẫn cho phép của Bác sĩ vì Yến sào giúp tăng lượng lớn hồng cầu máu (điều này không tốt cho người bị bệnh cao huyết áp).
    • (Một chế độ ăn uống và luyện tập thể thao hợp lý mang lại sức khỏe, hạnh phúc dài lâu)

    Cách Dùng Tổ Yến Dành Cho Người Già Lớn Tuổi

    • Kinh nghiệm cho thấy ăn Tổ yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.
    • Ăn yến sào thường xuyên và đều đặn mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất… Vì vậy nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn theo lịch với một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn với một lượng yến lớn.
    • Thông thường đối với người lớn tuổi khỏe mạnh nên dùng tổ yến sào cách ngày 1 lần, trung bình 100gr/tháng, đối với người đang trong quá trình điều trị bệnh nên dùng thường xuyên mỗi ngày 1 lần, khoảng 150gr /tháng.

    Những Người Mắc Bệnh Sau Không Nên Sử Dụng Yến Sào

    • Những người tỳ vị hư, cảm mạo, phong hàn, phong nhiệt, bụng đầy chướng, ăn không tiêu, đau bụng đi ngoài, phân lỏng, cơ thể hàn lạnh hay có triệu chứng viêm ngoài da, viêm phế quản cấp viêm nhiễm đường tiết niệu, sốt thực nhiệt… thì không nên sử dụng bởi cơ thể lúc này quá trình chuyển hóa rất kém, ăn yến nhiều vừa lãng phí lại khiến bệnh phát triển nặng thêm.
    • Những người cảm mạo, sốt nhức đầu, đau bụng do lạnh hoặc đầy bụng, ho nhiều đàm loãng.
    • Những người có triệu chứng viêm da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm tiết niệu, sốt thực nhiệt không nên dùng yến sào.
    • Những người gầy yếu, cơ thể xanh xao, tỳ vị hoạt động yếu, không hấp thu được thực phẩm, dưỡng chất.
    • Người suy dương, tiểu lỏng, nước tiểu trong cũng không nên dùng tổ yến sào.
    • Yến sào cũng không phù hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào.
    • Trẻ em dưới 1 năm tuổi hoặc đang bị sốt cũng không nên sử dụng yến sào.

    Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Dành Cho Người Già Lớn Tuổi

    Tag: cach dung to yen sao danh cho nguoi lon tuoi, Cách Dùng, Sử Dụng Và Chưng , Chế Biến Tổ Yến Sào Cho Người Già Lớn Tuổi

    Khuyến Mãi & Sự Kiện

    tổ yến sào 5 stars Tổ yến sào Đại Lâm Mộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Măng Xào Chay Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Cách Chế Biến Khô Cá Tra Phồng Dễ Mà Ngon
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Nhất Cho Người Mới Học Làm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Bún Riêu Cua
  • 5 Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Ăn Dặm Và Trên 1 Tuổi Đơn Giản, Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Cho Người Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Dành Cho Người Già
  • Chế Biến Yến Sào Đúng Cách, An Toàn Cho Người Bị Bệnh Tiểu Đường
  • Nước Yến Cho Người Tiểu Đường: Nên Uống Hay Không?
  • Bạn Có Biết Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Bệnh Tiểu Đường?
  • Người Bị Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Yến Sào Không?
  • Cách chế biến yến sào bổ dưỡng cho người già

    Công dụng của yến sào với người già.

    – Giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tật.

    – Trợ tốt cho thận nhất là những người già bị suy yếu thận, tăng cường sự giải trừ độc tố trong máu.

    – Với bệnh huyết áp, yến sào giúp ổn định chức năng tuần hoàn, nhịp tim, ổn định huyết áp nhất là đối với những người già mắc bệnh cao huyết áp.

    – Cải thiện hệ tiêu hóa, giúp người già ăn ngon miệng và tăng cường sự trao đổi chất cho cơ thể.

    – Giúp hệ hô hấp hoạt động tốt hơn, giảm triệu chứng ho hen, viên phế quản ở người già.

    Cách chế biến yến sào bổ dưỡng cho người cao tuổi

    Một trong những món ăn từ yến sào bổ dưỡng nhất phải kể đến món cháo yến thịt bằm cho người cao tuổi. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cung cấp năng lượng cầng thiết cho người già, trẻ em, phụ nữ hay tất cả các đối tượng khác đều có thể sử dụng, cách dùng yến cho người già như sau:

    Chế biến: Đem gạo vo sạch rồi để ráo nước, sau đó rang sơ qua mới cho vào nước để cháo ngon hơn. Phi hành tỏi thơm cho thịt vào xào, nêm vừa ăn. Tiếp đó, cho tổ yến đã làm sạch vào bát sứ có nắp đậy chưng cách thủy trong vòng từ 25-30 phút. Khi cháo đã nhừ, cho tổ yến đã chưng cùng phần thịt xào vào đun thêm khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa ăn thì múc ra bát. Dùng ngay khi còn nóng để đạt hiệu quả cao nhất.

    Công dụng: giúp người già đang mắc bệnh phục hồi nhanh chóng, là giải pháp chăm sóc sức khỏe hoàn chỉnh nhất.

    Liều dùng: ở tháng đầu tiên dùng đều mỗi ngày với mỗi lần dùng là 5g. Tháng thứ 2 cứ cách 2 ngày dùng một lần và tháng thứ 3 là 3 ngày dùng một lần.

    Ngoài món ăn bổ dưỡng từ yến sào trên người sử dụng cũng có thể tham khảo những món ăn như: chè yến hạt sen, soup yến, yến hầm gà…là những cách dùng yến cho người già đạt hiệu quả cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tu Hài Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Tu Hài Nướng Mỡ Hành
  • Cách Chế Biến Tu Hài Canada “ngon Nhức Nách”
  • Mua Tu Hài Tươi Ngon Tp. Hcm
  • 5 Cách Làm Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Giúp Trị Mụn Hiệu Quả Nhất !
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Cho Người Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sạch, Bảo Quản, Chế Biến Và Sử Dụng Tổ Yến Sào Đúng Cách
  • Liều Lượng Ăn Yến Sào Cho Từng Đối Tượng, Cách Chế Biến Và Những Lưu Ý Khi Dùng Yến Sào
  • Chế Biến Huyết Yến Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Yến Huyết Ngon Bổ
  • Giới Thiệu Cho Bạn Cách Chế Biến Tổ Yến Huyết Đúng Chuẩn
  • Được biết bạn là người quan tâm đến sức khỏe của ông, bà, ba, mẹ bạn khi bạn đã tìm và đọc bài viết về yến sào cho người cao tuổi. Điều này làm cho Chúng tôi rất cảm động bởi vì bạn là một người con, cháu có hiếu. Bạn đang tìm những thực phẩm tốt nhất cho người thân của bạn.

    Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một loại thực phẩm rất có ích đối với sức khỏe của người già đó chính là yến sào. Vậy tác dụng của yến sào đối với người già là gì? Có tốt không? Bài viết này sẽ cho bạn biết thêm những lợi ích tuyệt vời của yến sào đối với người già.

    Yến sào giúp nâng cao sức khỏe cho người già

    Yến sào còn có tác dụng bồ bổ khí huyết, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, kích thích khả năng tiêu hoá làm tăng cảm giác ngon miệng khi ăn. Chức năng tuần hoàn của tim ổn định hơn, ổn định huyết áp nhất là đối với người già bị bệnh cao huyết áp.

    Tổ yến còn có công dụng tăng khả năng giải trừ độc tố có trong máu của người già nhất là đối với những người lúc trẻ sử dụng nhiều bia rượu và thuốc lá

    Yến sào có tác dụng kích thích vị giác giúp ăn ngon hơn

    Tổ yến còn giúp kích thích vị giác của người cao tuổi, giúp ăn uống ngon miệng hơn, tăng cường khả năng tiêu hoá và trao đổi chất cho cơ thể, giúp người già hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và giảm khả năng bị táo bón – một căn bệnh thường gặp và gây rất nhiều khó chịu cho cơ thể người già. Hơn nữa, các khoáng chất có trong tổ yến giúp bổ phế giảm ho làm tan đờm và cải thiện khả năng hô hấp cho cơ thể.

    Tổ yến phòng ngừa và hỗ trợ rất tốt quá trình điều trị ung thư nhờ có chứa rất nhiều dưỡng chất chống ôxy hoá quan trọng và tối cần thiết cho cơ thể.

    Những dưỡng chất có trong yến sào là gì ?

    Người già sức khỏe kém, hệ miễn dịch và sức đề kháng cũng yếu dần. Vì thế, yến là món quà bồi bổ khá phù hợp. Công dụng chính của yến sào là phục hồi sức khỏe và sinh lực. Ngoài 18 axit amin thiết yếu, trong yến sào còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương.

    Hướng dẫn cách chế biến yến sào thơm ngon bổ dưỡng cho người già

    Cách chế biến cháo tổ yến thịt bằm

    Khâu chuẩn bị: 2 tai tổ yến sào thô đã tinh chế, nếu là tổ yến chưa tinh chế bạn chỉ cần ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi lấy nhíp nhặt sạch lông yến rồi xả với nước là được, 100g thịt lợn xay, 1 chén gạo (cả nếp lẫn tẻ), 100ml nước lọc, dầu mè, dầu ăn, muối, gia vị, nước tương, rượu trắng, nước gừng.

    Thực hiện: Vo gạo sạch rồi để ráo, rang sơ rồi cho nước vào nấu để cháo đạt độ ngon nhất. Phi hành tỏi cho thơm rồi đổ thịt bằm vào xào chín, nêm cho vừa ăn. Tiếp theo chưng riêng tổ yến sào đã làm sạch, chưng cách thủy từ 25-30 phút. Khi thấy cháo nhừ mềm bạn đổ tổ yến đã chưng và thịt bằm xào chín vào đun thêm khoảng 5 phút, nêm vừa ăn và múc ra bát. Món này nên ăn ngay khi còn nóng. Đảm bảo đây là món ăn kích thích vị giác cho người già, người hay đau ốm.

    Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn

    So với món cháo tổ yến thịt bằm, tổ yến chưng đường phèn là món đơn giản và dễ làm hơn.

    Khâu chuẩn bị: Nguyên liệu cần có tổ yến đã tinh chế, đường phèn và một bát nước đun sôi để nguội.

    Thực hiện: Tổ yến sào ngâm với nước ấm 10 phút, sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Có thể cho thêm 1 lát gừng tươi để thơm ngon hơn.

    Cách chế biến tổ yến chưng kỷ tử

    Tổ yến chưng kỷ tử là thực đơn phổ biến không chỉ đối với người lớn tuổi mà đối với phụ nữ, trẻ em cũng rất tốt. Buổi tối trước khi ngủ, dùng 1 chén yến chưng kỷ tử sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng gan thận, giúp lọc chất thải và các độc tố có trong cơ thể. Đặc biệt, trong yến sào chứa nhiều threonine, đây là chất giúp hình thành elastine và collagen, giúp kích thích phát triển và trẻ hóa tế bào da.

    Khâu chuẩn bị: Khoảng 5gr yến đảo tinh chế, vài hạt kỷ tử khô, 2 muỗng cà phê đường phèn.

    Thực hiện: Ngâm 5gr yến tinh chế vào thố nhỏ trong 30 phút. Sau khi ngâm yến đã nở, cho thêm đường phèn đã hòa tan vào, thêm hạt kỷ tử khô vào, đặt chén yến vào nồi chưng cách thủy trong 30 phút. Không nên đổ nước đã ngâm yến đi vì yến đã làm sạch, bạn có thể sử dụng nước đã ngâm để chưng yến. Sau khi kiểm tra thấy yến đã nở đều và đạt được độ mềm nhất định thì tắt bếp.

    Với người lớn tuổi, bên cạnh việc sử dụng yến sào cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và thể dục, đi bộ hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Đúng Chuẩn
  • Quy Trình Chế Biến Yến Khánh Hòa
  • Chè Tổ Yến Thập Cẩm
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Để Gìn Giữ Một Cơ Thể Khỏe Mạnh
  • 9 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Ngon Giúp Cắt Cân Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Dành Cho Người Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Yến Sào Đúng Cách, An Toàn Cho Người Bị Bệnh Tiểu Đường
  • Nước Yến Cho Người Tiểu Đường: Nên Uống Hay Không?
  • Bạn Có Biết Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Bệnh Tiểu Đường?
  • Người Bị Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Yến Sào Không?
  • Cách Nấu Chè Yến Táo Tàu Cho Người Bệnh Tiểu Đường
  • Yến sào nguồn dinh dưỡng bổ dưỡng và cần thiết cho người lớn tuổi nhất là những người sau khi đau ốm, phẫu thuật. Những lưu ý khi sử dụng yến sào cho người cao tuổi sẽ giúp bạn biết cách sử dụng yến cho người thân để phát huy hết những công dụng của nó trong việc bồi bổ sức khỏe.

    Trong thành phần của yến có những chất quan trọng giúp phát triển mô, cơ cũng như tái tạo tế bào bị tổn thương nhất là ở người cao tuổi tế bào dễ bị lão hóa và khó có khả năng tái tạo.

    Những điều cần lưu ý khi sử dụng yến sào đối với người già

    – Sử dụng yến sào tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vì khi ngủ được khoảng 1h đồng hồ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp thì sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển cơ thể.

    – Yến sào nên sử dụng thường xuyên thì mới phát huy hết tác dụng. Người cao tuổi có thể ăn đều đặn hàng ngày với một lượng yến nhỏ thay vì thirng thoảng ăn với một lượng yến lớn.

    • Đối với những người khỏe mạnh nên dùng 100g/tháng
    • Đối với người đang trong quá trình điều trị bệnh nên dùng khoảng 150g/tháng

    Hướng dẫn sử dụng yến sào cho người cao huyết áp và tiểu đường

    – Người cao tuổi bị huyết áp cao nên lưu ý khi sử dụng yến sào theo hướng dẫn của Bác sĩ vì yến sào giúp tăng lượng lớn hồng cầu ( điều này không tốt cho người bị bệnh cao huyết áp)

    – Đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường cũng nên yên tâm khi sử dụng vì yến sào có 4,56% Leucine và 2,04% Isoleucine hỗ trợ điều chỉnh hàm lượng đường trong máu dùng hàng ngày có thể giúp ổn định glucose.

    Tuy nhiên Yến sào không giống với các loại thực phẩm thông thường khác, bạn cần chế biến yến sào đúng cách, tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người cũng như đối tượng sử dụng để có cách chế biến và sử dụng yến sào riêng. Vậy cách chế biến yến sào cho người già như thế nào để đạt hiệu quả nhất, Yến sào Khánh Hòa chúng tôi xin được hướng dẫn chi tiết như sau:

    Hướng dẫn cách nấu cháo yến cho người già

    Có rất nhiều món ăn được chế biến từ yến sào, tuy nhiên tùy thuộc vào đối tượng sử dụng để có cách chế biến món ăn cho hợp khẩu vị. Cháo yến là món ăn dinh dưỡng vừa dễ ăn lại cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết không chỉ với người già mà trẻ em, phụ nữ hay bất cứ ai cũng sử dụng được.

    + Thực hiện: vo gạo sạch rồi để ráo rang sơ rồi cho nước vào nấu để cháo đạt độ ngon nhất. Phi hành tỏi cho thơm rồi đổ thịt bằm vào xào chín, nêm cho vừa ăn tiếp theo chưng riêng tổ yến sào đã làm sạch đem chưng cách thủy từ 25-30p. khi thấy cháo nhừ mềm bạn đổ tổ yến đem chưng và thịt bằm xào chín vào đun thêm khoảng 5 phút, nêm vừa ăn múc ra bát ăn nóng. Đảm bảo đây là món ăn kích thích vị giác cho người giàm người ốm hiệu quả.

    Với món cháo thịt bằm đơn giản này giúp cho người bệnh phục hồi nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị đồng thời cũng là giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người già rất tốt.

    Cách chế biến yến sào cho người già không chỉ có món cháo yến mà còn có các món như: chè yến hạt sen, suop yến cua, tổ yến hầm gà…bạn cũng có thể chế biến yến sào bằng cách kết hợp với các nguyên liệu khác để thay đổi khẩu vị.

    Với người già và người bệnh bạn nên sử dụng với liều lượng 5gr/lần dùng đều mỗi ngày ở tháng đầu tiên, mỗi 2 ngày ở tháng thứ 2 và mỗi 3 ngày ở tháng thứ 3. Sử dụng yến sào kết hợp với chế độ ăn uống khoa học cùng kết hợp với thể dục, đi bộ hàng ngày giúp bạn đạt kết quả cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Cho Người Già
  • Cách Làm Món Tu Hài Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Tu Hài Nướng Mỡ Hành
  • Cách Chế Biến Tu Hài Canada “ngon Nhức Nách”
  • Mua Tu Hài Tươi Ngon Tp. Hcm
  • Tác Dụng Của Tổ Yến Đối Với Người Già – Nàng Yến

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Chưng Yến Khô “Chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • 3 Cách Nấu Yến Sào Đơn Giản
  • 2 Cách Chưng Tổ Yến Tươi Đem Lại Hiệu Quả Cao
  • 5 Bước Làm Sạch Tổ Yến Thô “Chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Ăn Tổ Yến Và Liều Lượng Dùng Cho Từng Độ Tuổi
  • Vấn đề phổ biến của người già.

    Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) người già là những người ở độ tuổi 65 trở đi, họ chiếm tỷ lệ khoảng 12% dân số thế giới và dự đoán sẽ tăng lên 22% vào năm 2050.

    Khi bước vào giai đoạn này, người cao tuổi thường xuyên đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe và thực sự rất hiếm cụ già nào khỏe mạnh cho đến cuối đời.

    Theo thống kê của Hội lão khoa quốc gia của Hoa Kỳ (National Council on Aging) cho biết có khoảng 92% người cao tuổi mắc phải ít nhất một bệnh mạn tính và 77% người cao tuổi mắc ít nhất hai bệnh.

    Trong đó, bệnh tim, đột quỵ, ung thư và bệnh tiểu đường là những chứng bệnh mạn tính thường gặp nhất ở người cao tuổi.

    Ngoài ra, người già cũng phải đối diện với nhiều vấn đề sức khỏe khác như mất khả năng nhận thức, rối loạn tâm thần, suy giảm trí nhớ hoặc mất trí, suy giảm chức năng các giác quan, dễ dàng bị chấn thương do té ngã, dễ bị bệnh về đường hô hấp, suy dinh dưỡng,…

    Tất cả đều do sự lão hóa của các cơ quan trong cơ thể cùng với một chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe chưa thực sự đúng cách gây nên.

    Dinh dưỡng bổ ích và có lợi cho người cao tuổi là cực kỳ cần thiết giúp họ sống khỏe, đủ chất trong khi hệ tiêu hóa đã kém hiệu quả và sức đề kháng đã suy giảm nghiêm trọng.

    Tại sao người già nên dùng yến?

    Trong tất cả những sản phẩm quý giá từ thiên nhiên, có thể nói yến sào đáp ứng đầy đủ nhất yêu cầu về dinh dưỡng và sự an toàn tuyệt đối dành cho người già.

    Với thành phần chứa hàm lượng 50 – 60% Protein, 18 loại axit amin quý giá, hơn 31 nguyên tố vi lượng cùng nhiều vitamin và khoáng chất,… yến sào được biết đến là “thực phẩm vàng” dành cho người cao tuổi bồi bổ và hồi phục sức khỏe.

    Yến sào rất tốt với các trường hợp người già bị bệnh lâu ngày, sức đề kháng suy giảm, người già yếu, tiêu hóa kém, giảm trí nhớ,…

    Tác dụng của yến sào với người già sẽ được giới thiệu chi tiết ngay bên dưới.

    Tác dụng của tổ yến đối với người già

    Theo nhiều nghiên cứu của giới khoa học đã chứng minh công dụng chính của yến sào là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực.

    Trong thành phần của yến sào người ta tìm thấy hàm lượng lớn Protein không béo (khoảng 55 – 60%), 18 loại axit amin thiết yếu trong đó có những loại có hàm lượng rất cao như Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %) cùng nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…

    Đó là lỳ do vì sao yến sào thường được ví như “thần dược” đối với chăm sóc sức khỏe người già. Vậy cụ thể tác dụng của yến sào đối với người già như thế nào?

    Yến sào giúp tái tạo tế bào

    Trong thành phần tổ yến chứa nhiều Proline (5,27%), Axit aspartic (4,69%), đây là những chất đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng mô và cơ, tái tạo tế bào, kích thích tăng hồng cầu trong máu, kích thích sinh trưởng tế bào, giúp vết thương hồi phục nhanh chóng.

    Chính vì vậy, yến sào có công dụng đặc biệt tốt với người cao tuổi bệnh yếu, người mới phẫu thuật, người già đau ốm cần hồi phục sức khỏe.

    Ở người già tốc độ lão hóa của tế bào diễn ra nhanh chóng và đó là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh khi bước vào độ tuổi ngoài 60.

    Yến sào làm chậm tiến trình lão hóa

    Tổ yến có một chất quý là Se (0.2%) có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, tăng hoạt tính của enzyme chống oxy hóa giúp người già khỏe mạnh hơn, tăng cường tuổi thọ.

    Tổ yến cũng chứa hàm lượng cao chất Lysine (1.75%) và N-acetylglucosamine (5.3%) giúp tăng cường hấp thu canxi ở người cao tuổi, giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương, thoái hóa cột sống, giúp xương chắc khỏe, phục hồi sụn bao khớp đối với những người bị thoái hóa khớp.

    Tổ yến cũng hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp rất tích cực.

    Với thành phần dưỡng chất 4,56% Leucine và 2,04% Isoleucine yến sào cũng có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu ở mức phù hợp, vì vậy, người cao tuổi bị bệnh đái tháo đường hoàn toàn có thể bổ sung yến sào để kiểm soát lượng Glucose một cách tốt nhất.

    – Ngoài ra, người lớn tuổi thường xuyên dùng tổ yến/nước yến chưng sẵn mỗi ngày sẽ có sức đề kháng tốt hơn, tăng cường bồi bổ khí huyết, kích thích khả năng tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể giúp người già ăn uống ngon miệng hơn, từ đó cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, tâm trạng vui vẻ, minh mẫn hơn mỗi ngày.

    – Theo nghiên cứu của y học cổ truyền, tổ yến chứa nhiều khoáng chất có lợi trong việc bổ phế giảm ho, làm tan đờm và cải thiện khả năng hô hấp cho cơ thể.

    – Gần đây, một số nghiên cứu đang chứng minh công dụng tuyệt vời của tổ yến trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư do thành phần của yến chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa.

    Liều lượng yến sào nên dùng cho người già

    Như đã phân tích ở trên, yến sào có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của người lớn tuổi.

    Tuy nhiên không vì vậy mà để người già sử dụng yến một cách tùy ý sẽ gây nên những tác dụng không mong đợi, dùng quá ít thì không thấy hiệu quả, ngược lại dùng quá liều lượng sẽ không hấp thu hết dinh dưỡng trong yến gây lãng phí.

    Vậy người già nên dùng bao nhiêu yến một ngày là phù hợp?

    Theo chúng tôi Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn, việc dùng yến sào theo kiểu “ăn để thưởng thức”, “ăn một lần cho biết” sẽ khiến yến sào không phát huy được tính bổ dưỡng của nó.

    Cách ăn yến tốt nhất là bổ sung từ từ đều đặn mỗi ngày với liều lượng thích hợp. Với người già có sức khỏe thể trạng bình thường thì nên dùng từ 1,4 – 2 gram yến mỗi ngày.

    Người già cần phục hồi sức khỏe hoặc đang chữa trị thì có thể sử dụng từ 3 – 5 gram tổ yến/1 ngày.

    Nếu không có thời gian chế biến tổ yến, thì chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm yến chưng sẵn nguyên chất từ các đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.

    Gợi ý món ăn bổ dưỡng nhất từ yến sào dành cho người lớn tuổi:

    Có rất nhiều món ăn bổ dưỡng có thể chế biến từ tổ yến thô nguyên chất kết hợp với một số nguyên liệu quý khác để giúp người già bồi bổ, phục hồi sức khỏe. Nàng Yến gợi ý một số công thức chế biến món yến sào đặc biệt thích hợp với người cao tuổi:

    Tổ yến chưng đường phèn, giữ được nguyên chất nguyên vị tổ yến thiên nhiên, đặc biệt thích hợp với người bị cao huyết áp.

    – Chè tổ yến hạt sen là sự kết hợp hài hòa giữa hai nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng là hạt sen và tổ yến có công dụng cải thiện giấc ngủ, điều trị bệnh mất ngủ, tốt cho người bị bệnh cao huyết áp, tiểu đường,…

    – Cháo tổ yến thịt bằm giúp người già bổ sung dinh dưỡng, nhanh hồi phục bệnh, cải thiện sức khỏe và tinh thần.

    – Ngoài ra quý vị còn có thể kết hợp chưng yến với các nguyên liệu tự nhiên như táo đỏ, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, nhị hoa nghệ Tây (saffron)…, nhằm tăng thêm hiệu quả của tổ yến, đồng thời rất tốt ho cơ thể người già. Tuy nhiên, đối với người lớn tuổi bị cao huyết áp, không nên chưng yến với nhân sâm, cơ thể sẽ dễ bị làm mệt và tim đập mạnh.

     Một số lưu ý cần nhớ khi chưng/ chế biến tổ yến cho người già

    – Tuyệt đối không chưng yến trên 1 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ cao vì sẽ làm bay hết vi chất trong tổ yến.

    – Không nên chưng yến ở nhiệt độ nước sôi hoặc gia nhiệt quá nhanh sẽ làm mất hàm lượng dinh dưỡng trong yến.

    – Không nên chưng yến chung với các nguyên liệu khác như thịt gà, táo đỏ, hạt sen,… Nên chưng tổ yến riêng biệt, chế biến các nguyên liệu khác riêng biệt, khi ăn thì trộn chung lại với nhau.

    Người cao tuổi nên dùng tổ yến hay nước yến chưng sẵn?

    Tổ yến hay yến chưng sẵn có công dụng của tổ yến với người cao tuổi tốt nhất là băn khoăn của nhiều người khi quyết định tặng ông bà, bố mẹ món quà hảo hạng này. Khi sử dụng yến sào cho người cao tuổi bạn có thể mua tổ yến thô về chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng như cháo yến thịt bằm, yến chưng đường phèn, cháo cua tổ yến, tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc,…

    Đây đều là những món ăn vừa ngon miệng, vừa dễ hấp thu, dễ tiêu hóa, rất phù hợp với người cao tuổi.

    Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian thì việc chế biến các món ăn từ tổ yến sẽ khá bất tiện.

    Thay vì vậy bạn có thể chọn nước yến chưng sẵn với hàm lượng chất, thành phần được kiểm soát nghiêm ngặt, có thể sử dụng ngay mà không lo lắng gì về vấn đề bảo quản hay chế biến như dùng tổ yến thô.

    Nếu sử dụng tổ yến chưng sẵn cho người già bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường, có quy trình sản xuất đạt các chuẩn quốc tế như GMP, HACCP, ISO để đảm bảo giữ nguyên được tinh chất yến sau khi chế biến.

    Như vậy, tổ yến thô hay nước yến chưng sẵn đều phù hợp cho người cao tuổi sử dụng mỗi ngày, chỉ cần lưu ý về thời điểm cũng như liều lượng theo đúng chỉ dẫn sẽ phát huy tốt nhất các tác dụng của tổ yến đối với người già.

    Bệnh gì không ăn được tổ yến?

    – Những người đang bị sốt, nhức đầu, cảm mạo, đau bụng, lạnh bụng, ho có đàm loãng.

    – Những người đang bị chứng tỳ vị yếu, gầy gò xanh xao, không hấp thu được dưỡng chất.

    – Khi bị tỳ vị hư, phong hàn, phong nhiệt, ăn không tiêu, có triệu chứng viêm phế quản, viêm ngoài da, viêm đường tiết niệu,… dù có ăn yến cũng gây lãng phí do cơ thể lúc này rất yếu, không tiêu hóa tốt, không hấp thu dưỡng chất từ yến sào tốt và đôi khi còn khiến cho bệnh tình nặng hơn.

    – Ngoài ra, theo Đông y, những ai đàm thấp, thống phong, tay chân lạnh, thường bị đầy bụng, lạnh bụng, tiêu chảy,… thì tốt nhất không nên ăn tổ yến.

    Những lưu ý khi sử dụng yến cho người cao tuổi

    Bồi bổ sức khỏe và chăm sóc dinh dưỡng cho người già bằng yến sào là một cách tuyệt vời nhất để giúp những người lớn tuổi trong nhà bạn sống vui khỏe mỗi ngày.

    Dùng yến đúng cách cho người già

    Ở người lớn tuổi, hệ tiêu hóa đã chậm chạp không còn tốt như trước nữa, khả năng hấp thu các dưỡng chất không được như lúc còn trẻ.

    Vì vậy, cách ăn yến tốt nhất là dùng mỗi ngày một ít, đều đặn hàng ngày, vừa giúp hấp thu tối đa các dưỡng chất, bồi bổ tốt cho sức khỏe đồng thời lại tránh gây lãng phí. Không nên để người lớn tuổi ăn yến quá nhiều trong một ngày rồi ngắt quãng thời gian dài.

    Thời điểm dùng yến sào cho người già

    – Theo lời khuyên của các chuyên gia, thời điểm tốt nhất trong ngày để người già sử dụng tổ yến là lúc bụng rỗng, buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Trong giấc ngủ, nồng độ tiết tố tăng sinh cao sẽ giúp có thể người già hấp thu dinh dưỡng từ yến sào một cách tối ưu.

    Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu đang được điều trị bệnh

    – Đối với người lớn tuổi đang dùng thuốc để điều trị bệnh cần phải ăn yến sào sau khi uống thuốc 2 giờ đồng hồ để không làm giảm tác dụng của thuốc đồng thời phát huy tốt nhất công dụng của yến.

    – Trong những trường hợp đặc biệt khác, bạn nên tham khảo trực tiếp lời khuyên từ các chuyên gia bác sĩ – người đang trực tiếp theo dõi và điều trị sức khỏe của ông bà mỗi ngày để có hướng sử dụng yến sào thích hợp.

    Ngoài ra, để cơ thể luôn khỏe mạnh, chống chọi tốt với bệnh tật, người lớn tuổi cần chú ý kết hợp ăn yến cùng với chế độ dinh dưỡng cân đối, đầy đủ các nhóm chất, giàu các chất chống oxy hóa, vitamin nhóm B,… cùng chế độ luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng 30-45 phút/ngày.

    ——————————————-

    Hy vọng qua bài viết này Nàng Yến đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của tổ yến đối với người già, cách chế biến, liều dùng và những lưu ý cần thiết để khi sử dụng tổ yến.

    Đến với Nàng Yến bạn sẽ dễ dàng tìm được những thượng phẩm yến chưng sẵn thơm ngon và những sản phẩm tổ yến hảo hạng để làm món quà sức khỏe đầy ý nghĩa dành cho đấng sinh thành, và những người thân yêu của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chưng Tổ Yến Chuẩn Tại Nhà Cho Bé Và Cho Bà Bầu
  • Bạn Đã Biết Cách Để Có Được Món Bò Tơ Ngon Nhất Chưa?
  • Những Món Ăn Từ Bò Tơ Củ Chi Mà Bạn Nên Thử Một Lần Trong Đời
  • Thịt Thăn Bò Xào Kiểu Hàn Thơm Ngon Đậm Đà Dễ Thực Hiện
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm 5 Loại Nước Sốt Thịt Bò Bít Tết Trong Vài Phút
  • Công Dụng, Cách Chọn Và Chế Biến Bột Yến Mạch Cho Người Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Sử Dụng Bột Yến Mạch Đúng Nhất
  • 3 Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản
  • 5 Công Thức Làm Sữa Yến Mạch Tuyệt Ngon
  • Tìm Hiểu Về Thực Dưỡng: Gạo Lứt Và Yến Mạch Có Thật Sự Tốt Như Lời Đồn?
  • Cách Chế Biến Nhanh Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Giảm Cân
  • Bột yến mạch là một loại ngũ cốc có hàm lượng dinh dưỡng rất cao bao gồm protein, chất xơ, chất béo, Cardbohydrate…

    Bột yến mạch được chế biến từ cây yến mạch. Đây là một loại thực vật sống ở khí hậu ôn đới như Mỹ, Canada, Úc. Ở Việt Nam thì không có loại thực phẩm này.

    Về cơ bản yến mạch là giống nhau, tuy nhiên người ta cũng phân loại yến mạch theo nguồn gốc xuất xứ của nó. Có thể kể đến như yến mạch Mỹ hay yến mạch Úc…

    Đối với người già bột yến mạch không chỉ cung cấp một hàm lượng chất dinh dưỡng lớn, mà đây còn là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến một số công dụng của bột yến mạch như sau:

    Bột yến mạch cung cấp một hàm lượng chất xơ lớn, giúp cho quá trình tiêu hóa được diễn ra một cách thuận lợi. Điều này cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh đường ruột ở người già.

    Đối với người già thì việc vận động có phần khó khăn. Cơ bắp và các khớp xương của họ đã có nhiều tổn thương do thời gian.

    Với một hàm lượng dinh dưỡng cao, bột yến mạch cung cấp cho người dùng năng lượng cho quá trình hoạt động. Đặc biệt bột yến mạch tăng cường khả năng cơ bắp giúp cho quá trình vận động được diễn ra một cách thuận lợi.

    Tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa

    Yến mạch có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa. Sử dụng yến mạch hàng ngày thuốc hạn chế căn bệnh táo bón vốn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Điều này có được chính là nhờ hàm lượng chất xơ từ bột yến mạch cung cấp cho cơ thể.

    Người già thường hay mắc các bệnh về tim mạch như xơ vỡ động mạch, huyết áp… Sử dụng yến mạch giúp làm giảm và điều tiết lượng cholesterol trong máu, đồng thời cân bằng lượng đường huyết hạn chế các bệnh ung thư.

    Ngoài ra bột yến mạch rất giàu protein, vì thế cho cảm giác no lâu, hiện tượng thèm ăn cũng sẽ giảm xuống. Điều này rất tốt đối với những người đang trong quá trình ăn kiêng và giảm cân.

      Cách lựa chọn và chế biến bột yến mạch cho người già

    Trên thị trường những sản phẩm từ yến mạch rất đa dạng. Có thể chia làm 3 loại cơ bản như sau:

    Đây là loại yến mạch vừa được thu hoạch từ thân cây xuống. Về cơ bản có thể sử dụng được ngay, tuy nhiên vỏ của yến mạnh cứng nên cần một thời gian dài để chế biến mới có thể dùng được.

    Là loại yến mạch đã qua sơ chế. Tức là yến mạch đã cho qua máy cán. Loại yến mạch này thời gian chế biến để sử dụng nhanh hơn loại 1. Tuy nhiên cũng cần từ 30 phút để có thể chế biến xong.

    Yến mạch ăn liền yến mạch ăn liền là loại yến mạch rất tiện dụng. Các hạt yến mạch được cán rất mỏng và có thể sử dụng ngay khi chỉ cần chế qua nước sôi.

    Loại yến mạch này rất phù hợp cho trẻ em và người lớn tuổi bởi tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng của loại yến mạch này thấp hơn so với hai loại trên, bởi khi qua sơ chế loại yến mạch này cần có các chất phụ gia bảo quản.

    Cách chế biến yến mạch sử dụng cho người già.

    Về cơ bản Chúng ta hoàn toàn có thể dùng bột yến mạc h chế với nước sôi là có thể dùng được ngay. Tuy nhiên khẩu vị của người già tương đối khác, nhiều người kén ăn và cần đổi mới món ăn.

    Chính vì thế bạn có thể sử dụng bột yến mạch kết hợp với các món ăn để tạo ra một hương vị mới lạ, kích thích vị giác của người già. Có thể kể đến một vài món ăn như sau:

    • Cháo yến mạch thịt bò
    • Cháo yến mạch thịt băm
    • Cháo yến mạch, lươn, hạt sen, cà rốt
    • Cháo yến mạch, ếch, trứng, cà rốt
    • Cháo yến mạch, tôm, bí đỏ, phô mai
    • Cháo yến mạch, ức gà, hạt sen, cà rốt
    • Cháo yến mạch, cá hồi, cải bó xôi ….

    Cách chế biến những món ăn này cũng khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên những chương trình ẩm thực hoặc một số website dạy nấu ăn.

    Bột yến mạch là một sản phẩm rất giàu dinh dưỡng dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Dễ Ăn Với Trái Cây
  • Yến Mạch Giảm Cân : Bật Mí 10+ Công Thức Giảm 6 Cm Vòng Bụng Siêu Tốc
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Người Tập Thể Hình
  • Khéo Tay Vào Bếp Với Những Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Ăn Liền Rất Đơn Giản
  • Yến Mạch Ăn Liền Và Những Công Dụng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Người Già Giúp Tăng Cường Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Người Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Yến Sào Không Và Cách Chế Biến Ra Sao?
  • Những Món Ăn Từ Yến Sào Dành Cho Người Bị Tiểu Đường
  • Người Bị Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Yến Sào Được Không?
  • Các Cách Chế Biến Và Nấu Tổ Yến Sào
  • Cách Chế Biến Yến Sào Tốt Nhất
  • Công dụng của tổ yến đối với người già

    Thông thường cơ thể người già dễ yếu và mất đi nhanh chóng khả năng miễn dịch; và các bộ phận cơ thể yếu dần đi dẫn tới phát sinh rất nhiều bệnh tật. Vì thế, yến là món quà bồi bổ khá phù hợp. Công dụng chính của yến sào là phục hồi sức khỏe và sinh lực. Ngoài 18 axit amin thiết yếu, trong yến sào còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương.

    • Yến sào giúp kích thích sinh trưởng tế bào, tăng lượng hồng cầu trong máu, phục hồi các tế bào bị tổn thương.
    • Ngoài ra, yến làm chậm quá trình lão hóa, tăng hoạt tính của Enzyme chống oxy hoá.
    • cách chế biến yến sào cho người già đúng đắn sẽ giúp tăng hấp thu Canxi, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa lão hóa cột sống, phục hồi sụn bao khớp trong trường hợp thoái hóa khớp.
    • Yến sào còn có tác dụng hỗ trợ việc điều trị bệnh Viêm xương khớp thường thấy ở người lớn tuổi.
    • Yến cũng là thực phẩm dành cho người mắc bệnh tiểu đường vì trong yến sào có hỗ trợ điều chỉnh hàm lượng đường trong máu; dùng hàng ngày có thể giúp ổn định Glucose máu, giảm lượng đường huyết.

    Hướng dẫn chế biến yến sào cho người già hữu ích

    Cách chế biến cháo tổ yến thịt bằm dành cho người già

    Khâu chuẩn bị

    • 100gram thịt lợn xay.
    • 1 chén gạo (cả nếp lẫn tẻ).
    • 100ml nước lọc
    • Gia vị: dầu mè, dầu ăn, muối, gia vị, nước tương, rượu trắng, nước gừng.
    • Hai tai tổ yến sào thô đã tinh chế. Nếu là tổ yến chưa tinh chế bạn chỉ cần ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi lấy nhíp nhặt sạch lông yến rồi xả với nước.

    Cách thực hiện

    • Vo gạo sạch rồi để ráo, rang sơ rồi cho nước vào nấu để cháo đạt độ ngon nhất.
    • Phi hành tỏi cho thơm rồi đổ thịt bằm vào xào chín, nêm gia vị cho vừa ăn.
    • Chưng riêng tổ yến sào đã làm sạch, chưng cách thủy từ 25-30 phút.
    • Khi thấy cháo nhừ mềm, đổ tổ yến đã chưng và thịt bằm xào chín vào đun thêm khoảng 5 phút, nêm vừa ăn và múc ra bát.
    • Món này nên ăn ngay khi còn nóng. Đảm bảo đây là món ăn kích thích vị giác cho người già, người hay đau ốm.

    Tổ yến chưng đường phèn – cách chế biến yến sào dành riêng cho người lớn tuổi

    So với món cháo tổ yến thịt bằm, tổ yến chưng đường phèn là món đơn giản và dễ làm hơn.

    Nguyên liệu

    • Tổ yến đã tinh chế.
    • Đường phèn.
    • Một bát nước đun sôi để nguội.

    Thực hiện

    • Cho tổ yến đã làm sạch lông (hoặc yến tinh chế) vào thố thủy tinh có thể tích lớn; vì yến sào sẽ nở khoảng 6-7 lần sau khi chưng.
    • Đặt thố yến vào nồi và cho nước sạch vào ngập khoảng ¼ thố, đậy nắp nồi lại.
    • Bật lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi thì giảm lửa lại sau đó chưng khoảng 20-30 phút.
    • Mở nắp kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm cần thiết thì tắt lửa và cho đường phèn vào.
    • Bạn có thể cho thêm vài lát gừng để khử mùi tanh nhẹ của yến tùy theo ý thích.
    • Múc yến chưng ra chén và thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh dùng trong 1-2 ngày.

    Chế biến yến sào chưng kỷ tử – chế biến cho người già đúng cách

    Tổ yến chưng kỷ tử là thực đơn phổ biến không chỉ đối với người lớn tuổi mà đối với phụ nữ; trẻ em cũng rất tốt. Buổi tối trước khi ngủ, dùng 1 chén yến chưng kỷ tử sẽ giúp bồi bổ sức khỏe; tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng gan thận; giúp lọc chất thải và các độc tố có trong cơ thể. Đặc biệt, trong yến sào chứa nhiều threonine; giúp kích thích phát triển và trẻ hóa tế bào da.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Khoảng 5 gram yến đảo tinh chế.
    • Vài hạt kỷ tử khô
    • 2 muỗng cà phê đường phèn (tùy khẩu vị).

    Cách chế biến

    • Ngâm 5gr yến tinh chế vào thố nhỏ trong 30 phút.
    • Sau khi ngâm yến đã nở, cho thêm đường phèn đã hòa tan vào; thêm hạt kỷ tử khô vào.
    • Đặt chén yến vào nồi chưng cách thủy trong 30 phút.
    • Sau khi kiểm tra thấy yến đã nở đều và đạt được độ mềm nhất định thì tắt bếp.
    • Múc ra chén và thưởng thức ngay.

    Lưu ý khi chưng yến sào cho người già

    Với người già và người bệnh, bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa đủ ở mỗi lần sử dụng. Bên cạnh sử dụng yến sào cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Sử Dụng Yến Sào Cho Người Già Lớn Tuổi
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tu Hài?
  • Cách Sơ Chế Tu Hài Canada Như Thế Nào Đúng Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tu Hài Nướng Mỡ Hành Tuyệt Phẩm
  • Làm Tinh Bột Nghệ Vàng Tại Nhà Có Thực Sự Nguyên Chất?
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi Và Cao Huyết Áp
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Khô
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Nhãn Nhục Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Mách Nhỏ Cách Làm Tổ Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn 5 Cách Chế Biến Tổ Yến Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Yến sào có công dụng chính là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực. Đặc biệt, ngoài 18 acid amin, yến sào còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương. Chính vì thế, món yến hoàn toàn thích hợp cho người cao tuổi, người bệnh dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Yến sào rất hiệu quả đối với các trường hợp bị bệnh lâu ngày, sức đề kháng bị suy giảm, người bệnh gầy yếu, tiêu hóa kém, suy giảm trí nhớ… Các trường hợp sau phẫu thuật, sau khi chữa trị các bệnh nhiễm trùng, cần hồi phục sức khỏe… cũng rất phù hợp dùng yến sào đều đặn.

    Các gia đình có thể mua tổ yến thô về tự chế biến cho người lớn tuổi và người bệnh ăn bổ sung. Tuy nhiên cần cân nhắc vì tổ yến thô mất rất nhiều thời gian sơ chế, nấu nướng công phu, hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi tổ yến lại hơi cao nên cơ thể người bệnh không thể hấp thu hết trong một lần, rất lãng phí. Ngoài ra, thị trường hiện nay cũng có nhiều sản phẩm yến sào chế biến sẵn đang được nhiều người ưa chuộng vì có thể phát huy hết tác dụng của món ăn quý này và tiện lợi dùng lâu dài với liều lượng phù hợp.

    Với yến sào tự nhiên, sau khi sơ chế và làm sạch, chúng ta có thể chưng với đường phèn, hoặc sau khi hấp chín đổ nước dùng và chút thịt gà vào ăn cùng, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Để có tác dụng lâu dài thì nên cho người già, người bệnh dùng yến đều đặn trong thời gian dài, bổ sung từ từ với liều lượng thích hợp mỗi ngày khoảng 70ml. Có thể tham khảo các loại yến tự nhiên được chế biến sẵn, đóng chai với hàm lượng vừa đủ cho một ngày dùng.

    Để dưỡng chất trong yến sào phát huy tác dụng tốt nhất thì thời điểm ăn yến cũng rất quan trọng, thường thì nên sử dụng vào lúc bụng đói, buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi đi ngủ.

    Đối với người bệnh đang điều trị, nên dùng yến sào sau khi đã dùng thuốc khoảng 02 giờ đồng hồ để tránh làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc và có thể phát huy công dụng tốt nhất của yến. Có thể cho người bệnh dùng yến sào dưới dạng chế biến sẵn, mỗi hũ khoảng 70ml là đủ cho 01 ngày.

    Ăn bổ sung yến thôi chưa đủ, bạn đọc nên kết hợp các liệu pháp khác để người lớn tuổi, người bệnh khỏe mạnh hơn. Nên kết hợp với chế độ ăn cân đối, đủ chất dinh dưỡng, giàu các chất chống oxy hóa, giàu vitamin nhóm B… cùng chế độ luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng 30-45 phút/ngày.

    4 cách dùng tổ yến sai lầm, càng dùng càng hại sức khỏe người già nên lưu ý

    Các chuyên gia khuyến cáo, việc dùng tổ yến tẩm bổ phải dựa trên thể trạng của từng người. Rất nhiều trường hợp do ăn tổ yến không đúng cách hoặc sử dụng quá nhiều đã dẫn đến rối loạn tiêu hóa, béo phì.

    1. Người già không nên ăn tổ yến quá thường xuyên

    Đây dường như là một trong những sai lầm khi sử dụng tổ yến dễ thấy nhất trong nhiều gia đình Việt. Đa số người sử dụng tổ yến có suy nghĩ rằng vì tổ yến rất bổ dưỡng và nhiều công dụng, nên việc ăn tổ yến hàng ngày, thậm chí là nhiều lần một ngày sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn cho cơ thể. Điều này hoàn toàn không chính xác.

    Với những người trẻ khỏe mạnh có khả năng hấp thụ tốt thì việc ăn tổ yến hàng ngày có thể sẽ không quá ảnh hưởng. Song với những người cao tuổi, việc sử dụng liên tục tổ yến sẽ tác động xấu đến hệ thống tiêu hóa. Cách sử dụng tổ yến một cách không khoa học sẽ làm cho bạn bị khó chịu, chướng bụng. Về lâu về dài, điều này có thể gây ra khó tiêu và các hậu quả không mong muốn khác tác động đến hệ tiêu hóa.

    Theo các tài liệu về y khoa, người già và người bệnh chỉ nên ăn tổ yến từ 3 lần/tuần và khoảng 5gram cho mỗi lần.

    2. Ăn tổ yến bất kể thời điểm trong ngày

    Nhiều người cho rằng tổ yến có thể sử dụng bất kể bữa sáng, trưa, chiều, tối và thậm chí là bữa đêm đều sẽ mang lại hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, đây là một trong những sai lầm khi sử dụng tổ yến.

    Mặc dù việc dùng tổ yến bất kỳ bữa nào trong ngày không gây hại cho cơ thể nhưng chọn thời điểm phù hợp để ăn sẽ ảnh hưởng tích cực đến khả năng hấp thụ tối đa dưỡng chất của tổ yến. Tổ yến nên được sử dụng vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

    Việc bổ sung tổ yến buổi sáng sớm khi bụng đói sẽ giúp bạn hấp thụ tốt và toàn bộ các dưỡng chất có trong chúng.

    Còn dùng yến vào buổi tối trước khi đi ngủ, việc hấp thụ cũng sẽ dễ dàng hơn vì đây là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi.

    Lưu ý không nên sử dụng tổ yến sau khi ăn no vì khả năng hấp thụ lúc no bụng là rất kém.

    Khi sử dụng yến sào có người bệnh cũng nên chú ý một số điểm sau. Những người đang bị các bệnh: ho nhiều đàm loãng và trong, viêm nhiễm ngoài da, viêm gan vàng da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu… là bệnh viêm nhiễm cấp tính có sốt, cơ thể gầy yếu nhưng chức năng hoạt động của tì vị còn quá yếu. Những người này đặc biệt không thể hấp thu các thực phẩm chứa quá nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm như tổ yến bởi nó sẽ dễ làm bệnh trở nên trầm trọng hơn.

    4. Chưng càng lâu càng ngon

    Về việc chưng yến, tùy từng loại mà bạn chỉ nên giới hạn thời gian chưng yến từ 20-30 phút. Với lượng thời gian như vậy, tổ yến sẽ mềm, dai mà vẫn giữ được mức độ giòn ngon đúng điệu.

    Nếu nấu quá lâu, các chất dinh dưỡng trong tổ yến có thể sẽ bị suy giảm, hơn thế yến sẽ bị nhão – ảnh hưởng đến trải nghiệm khi thưởng thức. Ngược lại nếu nấu quá gấp, yến chưa đủ độ cũng sẽ không ngon. Tốt nhất, bạn nên chế biến tổ yến với lửa vừa phải trong thời gian thích hợp sẽ đem lại hương vị và độ ngon vừa nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bài Thuốc Từ Tổ Yến Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Già
  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé
  • Các Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Để Giữ Trọn Dưỡng Chất
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Già
  • 3 Bài Thuốc Từ Tổ Yến Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi Và Cao Huyết Áp
  • là thực phẩm bổ dưỡng sự phát triển của bé. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến thì yến sào cũng có thể phản lại tác dụng. Vì thế, học cách chế biến tổ yến cho bé là hết sức cần thiết.

    Tác dụng của yến sào đối với trẻ em

    Tổ yến là nguồn dưỡng chất có rất nhiều tác dụng rất tốt đối với trẻ em như:

    – Nhiều chất dinh dưỡng hoàn hảo cần thiết cho sự phát triển.

    – Các thành phần dinh dưỡng và kháng thể trong sữa mẹ được hấp thu dễ dàng.

    – Bảo vệ trẻ chống nhiễm khuẩn từ nhiều đường lây nhiễm như sữa bột, v.v……

    – Dễ dàng giúp bé tiêu hóa, ít gây táo bón.

    – Tăng cường sự gắn bó giữa mẹ và con, giúp trẻ phát triển tâm sinh lí tốt.

    Cách chế biến tổ yến cho bé

    Trong các cách chế biến tổ yến sào thì đây là cách chế biến phổ biến và dễ làm nhất. Cách làm món yến này như sau:

    – Nguyên liệu: bồ câu hoặc gà ác ( 1 con) , yến sào khô tinh chế (5g),nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô.

    – Cách làm như sau: ngâm yến trong vòng 10 phút, bồ câu ( hoặc gà ác) làm sạch lông và nội tạng đem đi tẩm ướp gia vị. Sau khi hầm thật mềm bồ câu ( hoặc gà ác), thêm nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô. Cho yến đã ngâm nở vào thố bồ câu (hoặc gà ác), chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Món yến chưng đường phèn

    – Nguyên liệu: yến sào tinh chế (3g), đường phèn, nước để nguội, một chén nhỏ, một nồi để đựng yến vừa đủ.

    – Cách làm như sau: ngâm yến sào tinh chế với nước ấm trong 10 phút. Sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Cho thêm 01 lát gừng tươi vào cho có mùi thơm dễ dùng.

    Có thể thấy, trong các cách chế biến tổ yến sào thì đây là món ăn dễ làm nhất, có tác dụng rất tốt trong việc thanh mát cơ thể vào mùa hè.

    Món súp yến sào

    Với món này, bạn có thể chế biến cùng cua hoặc vi ca. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến tổ yến cho bé bằng món súp yến sào vi cá để bạn dễ thực hiện nhất.

    – Nguyên liệu: yến sào tinh chế 3g, thịt cua 3 g xé nhỏ, vi cá 1g rửa sạch, xương heo và xương gà.

    – Cách làm như sau: yến ngâm nước trong vòng 10 phút, lấy nước hầm từ xương heo và gà, ngâm vi cá vào nước nóng cho nở thật đều. Sau đó, cho hỗn hợp yến, vi cám và thịt cua vào nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, chưng cách thủy trong thố sứ khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Món chè yến

    Trong các cách chế biến yến sào cho bé thì món chè yến ( có thể là chè yến hạt sen hay chè yến táo đỏ) đều có tác dụng bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.

    – Nguyên liệu: hạt sen, yến sào tinh chế 3g, đường phèn ( cũng có thể thay thế hạt sen bằng các loại khác nhưng cách làm như nhau)

    – Cách làm như sau: ngâm yến sào trong 10 phút. Hầm hạt sen trước và giữ lạnh, sau đó vớt yến sào ra chưng cách thủy với đường phèn và hạt sen khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Tuy nhiên, khi chế biến tổ yến cho bé, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc như sau:

    – Nên cho bé dùng thường xuyên lâu dài, cách ngày với liều lượng 3gr ~ 5gr/ngày giúp trẻ phát triển toàn diện về sức khỏe, giúp trẻ tăng trưởng tốt.

    – Nếu cho bé ăn tổ yến không dùng chung với các món khác thì nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

    Liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí tại địa chỉ:

    Công ty TNHH ONPLAZA Việt Pháp

    Chi nhánh Hà Nội

    33c Cát Linh, Phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

    (Cùng sảnh với ngân hàng Vietcombank & nhà khách Lào Cai)

    Tell: 0965 69 63 64 – +84 4 66 849 833

    Thời gian làm việc từ 8h – 20h ( chủ nhật từ 9h-16h30)

    Chi nhánh Hồ Chí Minh

    Số 150/2 Đường Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q1, Hồ Chí Minh

    (Cách ngã 6 Phù Đổng Thiên Vương 500m, cách chợ Bến Thành 1km, gần KS New World, đường 2 chiều, ô tô đỗ cửa)

    Hotline: 0903 235 457 – 046 684 874

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Để Giữ Trọn Dưỡng Chất
  • Cách Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô Có Kèm Video
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thô Khoa Học Nhanh Chóng Nhất
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Thô Chưng Đường Phèn Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Tối
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100