Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Tốt Nhất Chưa?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Sơ Chế Tổ Yến Còn Lông
  • Cách Làm Tổ Yến Còn Lông
  • Làm Mới Cơ Thể Cùng Cách Nấu Chè Tổ Yến Thập Cẩm Bổ Dưỡng
  • Món Ăn Về Tổ Yến Archives
  • 15 Công Dụng Của Tổ Yến Và Những Cách Dùng Và Chế Biến Không Mất Dinh Dưỡng
  • Xưa kia, yến sào là món ăn của bậc vua chúa. Nhưng ngày nay, người thường cũng có thể thưởng thức món này. Yến sào là món ăn cao cấp, cầu kỳ của kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam. Việc chế biến, thưởng thức đòi hỏi một nghệ thuật tinh tế.

    Công dụng tuyệt vời của Tổ Yến Sào Khánh Hòa đối với sức khỏe:

    Kết quả phân tích cho thấy tổ yến có hàm lượng đạm cao (40-50%), lượng mỡ lại rất thấp (0-0,13%) và có đủ các loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Nhiều phân tích cho thấy trong tổ yến có 10-15 nguyên tố đa vi lượng vô cùng cần thiết cho sự tạo máu, ổn định thần kinh, kích thích tạo tinh trùng và trứng. Tổ yến còn có hơn 8% axit sialic, rất cần cho sự kích thích phân bào để đổi mới cơ thể. Người ta còn phát hiện trong tổ yến một số chất hoạt tính sinh học giúp kích thích phân chia, sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên, và tin tưởng rằng sau khi được điều chế, chất này có thể giúp chữa bệnh ung thư vú và HIV/AIDS có hiệu quả hơn.

    Dùng tổ yến có tác dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cơ thể; dùng thường xuyên sẽ đẹp da, chống lão hóa, tăng tuổi thọ. Tổ yến còn được dùng trong một số bài thuốc chữa bệnh về dạ dày, hen, lao, tiểu đêm.

    Thứ nhất là món “yến thả” hay món “yến thả gà”, đây là món ăn mặn hay món khai vị trước khi ăn cỗ. Phải chọn gà giò hay gà mái tơ, cắt tiết, làm lông, mổ bụng, lấy sạch lòng, gan… rồi cho vào nồi nước đun “sủi tăm”; để lửa to quá thịt gà chín quắt, mất ngon. Khi thịt gà chín tới, vớt ra, xé từng miếng nhỏ. Đem sợi yến đã làm sạch (chừng nửa tổ), hấp cách thủy cho vừa chín tới (chừng 20-30 phút), rồi thả vào bát nhỏ (loại bát ăn chè), đặt gà xé phay lên trên, chan nước dùng thật trong, thật nóng… Đặt bát “yến thả” trên đĩa, rồi bưng lên dâng các cụ xơi khai vị.

    Thứ hai là món chè yến. Đun nước đường kính, cho lòng trắng trứng và vỏ trứng bóp vụn vào cho quyện lấy tạp chất trong nước đường, rồi dùng môi vớt ra. Như thế nước đường mới thật trong. Múc nước đường đun sôi ra bát nhỏ, thả yến đã hấp chín vào là đã được bát chè yến.

    Thứ ba là món yến hấp đường phèn. Chọn loại đường phèn trong vắt, bỏ vào bát nhỏ, thả yến đã làm sạch lên trên (có khi cho thêm lát sâm) rồi hấp cách thủy cho chín.

    Mách bạn một số cách chế biến tổ yến thơm ngon bổ dưỡng

    Chè yến: Đem yến đã làm sạch, hạt sen, đậu xanh cho vào nồi; đổ nước vừa phải, đun sôi khoảng 30 phút. Sau đó cho đường phèn vào, đun sôi 15 phút nữa. Nên ăn trước khi đi ngủ.

    Súp yến (món ăn của người Trung Hoa): Yến đã chế biến nấu lẫn với cước cá mập, hạt sen, táo Tàu, tôm bóc vỏ, nấm mèo, nấm hương, gia vị đủ dùng. Món này thường thấy bán ở một số tiệm, và theo tiến sĩ Nguyễn Quang Phách, chỉ có khoảng 1% yến, còn 99% là bún Tàu giả yến và cước cá mập.

    Yến nhồi bồ câu (món ăn cho vua): Bồ câu được làm sạch, bỏ nội tạng. Tổ yến đã chế biến, cước cá mập, nấm mèo, nấm hương được nhồi vào bụng bồ câu, chưng cách thủy cho nhừ. Rút xương bồ câu, vo tròn khối “thịt-yến” này và cho lên chảo rán vàng. Đây là món ăn “hàn”, nên phải giữ cho ấm bụng. Sách xưa ghi lại cách ăn yến như sau: Vào lúc 19h00, lên giường nằm, tĩnh tâm đến khoảng 20-21h00. Có người mang yến đã nấu kỹ để nguội, bón cho ăn trong tư thế nằm. Ăn xong tráng miệng bằng nước sôi để nguội rồi ngủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cho Tôi Biết Cách Chế Biến Tổ Yến Sào?
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Ngon Tuyệt
  • Công Dụng Của Tổ Yến Và Cách Chế Biến
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Các Mẹ Nên Tham Khảo.
  • Tổng Hợp Những Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Yến Sào Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Công Thức Chế Biến Món Nước Trái Cây Yến Sào Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Món Cháo Cá Hồi Dinh Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm: 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Bé
  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị
  • Cách chế biến yến sào tốt nhất

    Cách chế biến tổ yến sào tốt nhất

    Tổ yến sào là món ăn quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người bởi những giá trị dinh dưỡng mà tổ yến mang lại đã được chứng minh hàng ngàn năm nay. Hiện nay với công nghệ khoa học kĩ thuật hiện đại người ta đã dẫn dụ được chim yến từ thiên nhiên về làm tổ trong nhà do đó tổ yến sào cũng phổ biến hơn trước va giá thành cũng phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Yến Sào Tâm Yến sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biển và bảo quản tổ yến sào để giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của món ăn quý giá này.

    Cách chế biến, làm sạch tổ yến sào tốt nhất

    Tổ yến sau khi thu hoạch vẫn còn nhiều lông và bụi bẩn nên chúng ta phải làm sạch trước khi đưa vào chế biến tổ yến sào. Nếu có thời gian bạn có thể tự làm sạch khoảng 1,2 tai yến mỗi lần dùng vì làm sạch yến rất tỉ mỉ và mất nhiều thời gian. Đối với tổ yến còn lông, bạn ngâm nước khoảng 30 phút. Tránh ngâm lâu hơn vì lông và bụi bẩn sẽ bết vào sợi yến dẫn đến khó nhặt. Sử dụng một chiếc ray bột có lỗ nhỏ, đặt một tô lớn bên dưới, vừa rửa yến dưới vòi nước nhỏ vừa dùng muỗng khuấy đều. Lặp đi lặp lại cho tới khi nước trong tô bên dưới trong là được. Sau đó để yến ra một dĩa sạch cho ráo nước và nhặt những sợi lông to trước. Tổ yến có rất nhiều lông kim nhỏ li ti, bạn nên gắp từng miếng yến nhỏ cho vào ray bột và dùng muỗng khuấy đều trong chén nước đến khi cảm thấy sạch. Sau khi yến thu được yến sạch chúng ta bắt đầu chế biến tổ yến sào

    Cách chế biến tổ yến sào tốt nhất: Tổ yến chưng đường phèn

    Món ăn phổ biến nhất là tổ yến chưng đường phèn: đơn giản, dễ làm và giữ nguyên dinh dưỡng cũng như hương vị đặc trưng của tổ yến. Cách chế biến yến sào tốt nhất Tổ yến làm sạch cho vào một chén con, cho nước tinh khiết xấp xấp bề mặt yến, chưng cách thuỷ khoảng 15-20 phút. Tắt bếp và cho đường phèn nêm nếm tuỳ theo khẩu vị. Sau khi hoàn tất, yến có thể bảo quản được từ 4-5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý nếu bạn muốn tăng thêm hương vị cho món ăn bằng hạt sen, táo đỏ… Thì phải nấu chín trước khi cho vào chưng cùng yến.

    Yến sào được khuyến cáo là sử dụng tốt nhất vào khoảng thời gian trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy để cơ thể hấp thu được tối đa. Yến sào sau khi chế biến có thể bảo quản trong tủ lạnh được từ 5-7 ngày. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ được cách làm sạch, chế biến tổ yến sào đúng cách và tốt nhất.

    Yến Sào Tâm Yến – Gửi Tâm vào sản phẩm

    79 – 81 Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM ( Vincom Nguyễn Xí )

    CC Tràng An, Số 1 Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

    Nhà yến

    65 Đường 3/2, P. Tô Châu, Tx. Hà Tiên, Kiên Giang

    Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

    Xưởng sản xuất

    Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

    Đặt hàng ngay: 0902774444 – 0916664118

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Và Nấu Tổ Yến Sào
  • Người Bị Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Yến Sào Được Không?
  • Những Món Ăn Từ Yến Sào Dành Cho Người Bị Tiểu Đường
  • Người Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Yến Sào Không Và Cách Chế Biến Ra Sao?
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Người Già Giúp Tăng Cường Sức Khỏe
  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tổ Yến Ngon, Bổ, Dễ Thực Hiện
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Tại Nhà Đơn Giản
  • Tổng Hợp Những Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Các Mẹ Nên Tham Khảo.
  • Tại Yến sào Nhật Hoàng, chúng tôi áp dụng cách làm sạch tổ yến thô tốt nhất, giảm tối thiêu thời gian tổ yến tiếp xúc với nước (nhằm giảm thời gian thủy phân các axit amin trong tổ yến), chúng tôi không ngâm tổ yến trong nước như nhiều người vẫn nghĩ, mà chỉ có quá trình rửa tổ yến, thời gian tổ yến tiếp xúc với nước chi còn 2-3 phút

    Tổ yến (hay còn gọi là yến sào) là loại thực phẩm bổ dưỡng cao cấp, giàu protein với hầu hết các axit amin thiết yếu, chất khoáng đa lượng và vi lượng rất có lợi cho sức khỏe của con người. Tổ yến có công dụng rất tốt cho mọi lứa tuổi, mọi đối tương cần chăm sóc sức khỏe bao gồm: người già, người mới ốm dậy, phụ nữ có thai, trẻ em, học sinh, phụ nữ làm đẹp,vận động viên thành tích cao, ca sĩ…

    Tuy nhiên tổ yến sau thu hoạch, còn lẫn nhiều tạp chất như lông, vỏ trứng, dăm gỗ của ván làm tô,… nên tổ yến thô cần phải qua giai đoạn phân loại, làm sạch, chế biến công phu, tỉ mỉ mới có thể đưa vào chế biến thành món ăn bổ dưỡng được. Quá trình này gọi là quá trình làm sạch tổ yến thô.

    Khách hàng sử dụng yến sào thường quan tâm nhất là cách chưng tổ yến. Nhưng một trong nhửng khâu quan trọng nhất trong qui trình chế biến yến sàocách làm sạch tổ yến thô. Đây là khâu quyết định giữ cho các dưỡng chất trong tổ yến không bị mất mát nhiều. Theo qui trình thông thường, quý khách làm sạch tổ yến thô với số lượng một vài tổ để chế biến món ăn cho gia đình thì bạn có thể tham khảo

    Tại Yến sào Nhật Hoàng, chúng tôi áp dụng cách làm sạch tổ yến thô tốt nhất, giảm tối thiêu thời gian tổ yến tiếp xúc với nước (nhằm giảm thời gian thủy phân các axit amin trong tổ yến), chúng tôi không ngâm tổ yến trong nước từ 2-3 giờ như nhiều người vẫn nghĩ, mà chỉ có quá trình rửa tổ yến, thời gian tổ yến tiếp xúc với nước chi còn 2-3 phút trong suốt quá trình làm sạch tổ yến thô này, nên tinh chất quý trong tổ yến giữ lại được tối đa.

    Quí khách có thể an tâm ngâm sơ cho tổ yến nở rồi chế biến thành món ăn mà không cần phải lo tổ yến có sạch hay không vì sản phẩm Yến sào Nhật Hoàng của chúng tôi đã được làm sạch đến 99.9% qua kiểm tra bằng kính lúp trước khi vô khuôn sấy khô sản phẩm.

    Hãy liên lạc ngay vơi chúng tôi để được tư vấn, cũng như để có được sản phẩm sạch và bổ dưỡng nhất.

    Để được tư vấn thêm xin hãy gọi cho tôi theo số: 0989 607050 -Mr. Nghiêm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất
  • Cháo Tổ Yến Thịt Bằm Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu
  • Cach Che Bien To Yen, Che Bien To Yen Bo Duong Cho Be
  • Đường Phèn Là Gì? Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Như Thế Nào?
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Huyết Đúng Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Hồng Yến Chưng Nước Dừa Tươi Đơn Giản
  • Mách Bạn Cách Chưng Yến Khô “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Làm Nước Yến Sào Dinh Dưỡng Nguyên Chất Cho Gia Đình
  • Cách Làm Nước Yến Sào Thơm Ngon, Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Yến Sào Thô Nhanh Chóng
  • Yến huyết được tạo thành từ sự lên men, sự tiết nước bọt của loài chim yến. Thế nhưng, thời gian đầu, chúng chỉ có màu trắng giống như yến trắng.

    Thời gian sau dưới tác động của các khoáng chất trong hang động, cùng các yếu tố tự nhiên như độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ…làm cho nước bọt tổ yến lên men, ít nhất 2 – 3 tháng sau mới có tổ yến màu đỏ.

    Quá trình lên men đồng nghĩa sản sinh ra chất mới nên có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Chính vì thế, yến huyết có giá trị cao và rất khan hiếm.

    Theo Đông Y, do yến có tính ngọt, bình nên không chỉ có tác dụng bổ phế, tiêu đờm, chữa ho, mệt mỏi hay suy nhược cơ thể. Còn theo Tây Y, chúng chứa nhiều kháng chất, các glucosamine từ thiên nhiên và 100% không chứ chất béo nên có tác dụng cực tốt đối với hệ tiêu hóa.

    2. Những tác dụng “tuyệt vời” của yến huyết

    2.1 Tổ yến huyết giúp bồi bổ sức khỏe:

    Tổ yến huyết còn chứa tới 18 loại axit amin cùng 7 loại đường (carbohydrat) thiết yếu, 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Hàm lượng protein chiếm đến 50-60% nên có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

    Ngoài ra, trong yến huyết có hàm lượng Aspartic acid cao hỗ trợ sản sinh ra globutin kháng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch cũng như chống lại được những tác động xấu từ môi trường.

    2.2 Tổ yến huyết rất tốt cho xương khớp:

    Hoạt chất Alanine, proline, serine… trong yến huyết cao nên giúp cơ bắp phát triển, giảm các triệu chứng nhức mỏi nhức xương khớp, chân tay ở người già. Đối với trẻ em, chúng còn giúp tăng chiều cao, mang đến hệ xương khớp chắc khỏe.

    2.3 Yến huyết giúp phòng tránh, hỗ trợ ung thư:

    Tố yến chứa nhiều thành phần giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Chính vì thế, chúng giúp điều trị ung thư có sức khỏe, tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch để chống chọi lại với bệnh tật và bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng cần thiết.

    2.4 Yến huyết mang lại tác dụng cho hệ tiêu hóa:

    Hoạt chất Threonine có trong yến huyết là một trong những hoạt chất quý báu, có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tiêu hóa thông qua việc cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng.

    Do đó, những người người kém ăn, tiêu hóa kém (ở cả trẻ em và người già), đây thực sự là bài thuốc quý nên ăn uống mỗi ngày.

    3. Làm thế nào để nhận biết tổ yến huyết thật ?

    Yến huyết thật thơm mùi muối biển. Khi nhúng một ít vào nước trà, huyết yến giả đã bị nhuộm oxít sắt sẽ phản ứng hóa học và đen sẫm lại.

    Khi ngâm trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn tổ yến thật dù có đem nấu chín vẫn còn nguyên màu sắc.

    4. Chế biến tổ yến huyết như thế nào đúng chuẩn ?

    Vì những công dụng tuyệt vời trên nên yến huyết là một trong những sản phẩm quý hiếm không chỉ có giá trị về kinh tế mà còn đem lại lợi ích sức khỏe lớn lao cho con người. Bất kì độ tuổi nào (già, trẻ, phụ nữ mang thai, nam giới, nữ giới) đều có thể sử dụng.

    Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn nên tham khảo kỹ lời khuyên của các chuyên gia tư vấn để biết cách sử dụng như thế nào thì đúng cách. Tránh ăn uống quá nhiều hoặc không đúng thời gian, hiệu quả sẽ giảm đi.

    Huyết yến có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau. Có thể kể đến như huyết yến chưng đường phèn, chè huyết yến… Để có thể chế biến huyết yến đúng cách, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

    4.1 Chọn huyết yến:

    Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì việc chọn loại huyết yến chất lượng rất quan trọng, hãy tìm đến những địa chỉ cung cấp yến sào uy tín để chọn mua.

    4.2 Sơ chế huyết yến:

    Các bạn có thể mua huyết yến nguyên thô về nhà rồi làm sạch lông sau đó chế biến. Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua loại huyết yến đã được rút lông trước. Nhưng đối với yến huyết các bạn nên lựa chọn yến huyết còn lông để đảm bảo chất lượng.

    4.3 Chế biến huyết yến:

    Chế biến huyết yến đúng cách là các bạn không được chưng yến quá lâu khiến tổ yến bị nhão, mất đi độ dai ngon tự nhiên của tổ yến và chất dinh dưỡng vốn có trong tổ yến.

    Và khi bạn chế biến Yến huyết thành bất kì món ăn nào, thì bạn lưu ý phải chưng yến huyết riêng, rồi sau đó mới cho vào cùng với các món ăn đã chế biến. Nhằm đảm bảo không bị mất đi những dưỡng chất vốn có của yến.

    5. Mách bạn cách chế biến món ăn thơm ngon từ yến huyết

    5.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Yến huyết: 10gram.
    • Hạt sen tươi: 50gram.
    • Hạt bạch quả: 50gram.
    • Củ năng: 50gram.
    • Gừng: 3 – 4 lát.
    • Đường phèn: 5gram.
    • Lá dứa: 2 – 3 lá.
    • Nước lọc 1 lít.

    5.2 Cách thực hiện món ăn:

    Bước 1: Ngâm yến huyết trong nước khoảng 1 – 2 giờ, ngâm đến khi tổ yến được nở tơi và mềm, sau đó bạn dùng nhíp nhặt sạch lông yến, rửa sạch qua vòi nước để tổ yến loại bỏ được các tạp chất.

    Bước 2: Hạt sen bóc vỏ, dùng tăm lấy tim hạt sen, sau đó hấp chín mềm.

    Bước 3: Bạch quả bạn bóc vỏ, rửa sạch và luộc chín mềm. Lá dứa rửa sạch và cắt khúc.

    Bước 4: Củ năng bạn gọt sạch, rửa sạch và cắt hạt lựu, chần sơ qua nước sôi.

    Bước 5: Nấu nước và đường cho hòa tan. Bạn cho lá dứa vào nấu cùng để nước đường được thơm ngon. Khi đường tan, cho các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào, để sôi riu riu một lúc khoảng 10 – 15 phút cho các nguyên liệu thấm đường và để cho mềm những nguyên liệu trên.

    Bước 6: Tổ yến sau khi đã chế biến sạch, bạn cho vào thố có nắp đậy, cho nước vừa ngập phần yến, bạn cho vài lát gừng lên trên để giảm bớt mùi tanh tự nhiên của yến. Chưng yến trong khoảng 20 – 30 phút. Khi sợi yến nở mềm đều là được.

    Bước 7: Cho chè ra bát, cho yến đã chưng vào cùng, hòa đều và thưởng thức.

    Yêu cầu của món chè nước chè phải trong, thơm dậy mùi đặc trưng của nguyên liệu, vị chè ngọt thanh, các nguyên liệu chín, nguyên dạng, ngấm đường thật thơm ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé Và Hướng Dẫn Sử Dụng Hiệu Quả Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Tổ Yến Sào Khánh Hòa Yến Đảo Làm Sạch 100G Giá Tốt Cho Mọi Nhà
  • Chế Biến Yến Sào, Làm Sạch Yến Thô Đừng Bỏ Qua Những Chú Ý Dưới Đây
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Thật Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Nhãn Nhục Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Mách Nhỏ Cách Làm Tổ Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn 5 Cách Chế Biến Tổ Yến Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Yến Chưng Củ Sen
  • Cách Chưng Tổ Yến Tươi
  • Đang xem chuyên mục: Y TẾ, SỨC KHỎE

    Up tinTheo dõi tin này

    Cách chế biến tổ yến sào hạt sen:

        • Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông chim.
        • Một nhíp gắp (kẹp gắp).
        • Một cái ray sạch. ( loại ray có lổ nhỏ như hình bên dưới )
        • Một cái muỗng.
        • Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

    Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa ( màu trắng ) và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo chúng ta tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất ( đất, vôi v.v….. ) và một số lông kim ( lông nhỏ khó nhặt ). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

    Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời kì lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến ( dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra ). đấu ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

    Bước 4: Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được tổ yến sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu của Quý khách.

    Bước 5: Nếu Quý khách làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, Quý khách để vào ray, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến

    Bước 6: Chúng ta tiến hành lấy phần yến đem chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng chuyên dùng. Quý khách để ý: khi tiến hành chưng cách thủy, cho yến sạch và 1 lát gừng vào chưng ( nhàm làm mất mùi tanh của yến ) cho đến khi nồi chưng bắt đầu nổi bọt sôi là vừa. Bắt xuống và cho đường phèn vào ( số lượng tùy theo quý khách ).

    Lưu ý: Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại nguyên liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm giả yến. Cũng với cách làm tương tự, có thể nấu món chè yến ninh táo tàu, đậu xanh hoặc chè yến thập cẩm. Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ. Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược thân hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp thân thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

    tham vấn sử dụng yến sào miễn phí 24/7 tại: chúng tôi

    liên can: Yến Sào Doanh Nhân: 493/21 Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, chúng tôi

    CÁC TIN CÙNG NGƯỜI ĐĂNG

    CÁC TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC: Y TẾ, SỨC KHỎE

    CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT THUỘC CHUYÊN MỤC: Y TẾ, SỨC KHỎE

    • Nấm linh chi lim xanh-hàng từ rừng LÀO (22/04/2016) (10598 lượt xem)
    • Viên uống collagen ,nhau thai cừu ,sữa ong chúa…..hot! (22/04/2016) (8001 lượt xem)
    • Bộ tinh chất nhau thai cừu……hot! (22/04/2016) (7461 lượt xem)
    • Nhau thai cừu -khắc tinh của nám chúng tôi (22/04/2016) (7335 lượt xem)
    • Một người khỏe-3 ,4 người vui chúng tôi (22/04/2016) (7332 lượt xem)
    • Sụn vi cá mập,thuốc bổ khớp,gan,não,tăng sinh lý……..hot (22/04/2016) (7037 lượt xem)
    • hot…..Sụn vi cá mập, omega3, collagen ,nhau thai cừu…….. hot (22/04/2016) (6747 lượt xem)
    • Bệnh Tụt lợi và biện pháp chữa trị hiệu quả tại nhà (17/08/2015) (6732 lượt xem)
    • Chống mệt mỏi, suy nhược, stress, làm việc quá sức. (22/04/2016) (6428 lượt xem)
    • Công dụng của nấm Lim xanh (22/04/2016) (6029 lượt xem)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi Và Cao Huyết Áp
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già
  • 3 Bài Thuốc Từ Tổ Yến Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Già
  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • 8 Món Chế Biến Từ Tổ Yến Sào Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Ngon Mê Ly Mà Bổ Dưỡng Cực Kỳ
  • Cách Nấu Cháo Với Tổ Yến Tinh Kiên Giang
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hai Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Ăn Đổi Món Cuối Tuần Siêu Đỉnh
  • 1. Súp yến thả gà

    Không có lựa chọn nào thú vị hơn việc khai tiệc với món súp yến thả gà, để cảm nhận vị giòn đặc trưng của yến trong nước dùng thơm ngọt vị gà. Một chút dai dai của thịt lườn xé nhỏ cũng tạo thêm điểm nhấn cho món ăn hấp dẫn hơn.

    Súp yến thả gà trông khá đơn giản nhưng lại khá cầu kỳ, cần đến bí quyết ninh xương gà để lấy được vị ngọt nhiều nhất. Dù yến và gà khi để nguội rất dễ tanh, nhưng với “tiểu xảo” dùng nước gừng để trị, món súp vẫn ngon ngay cả khi để lạnh. Súp yến là món ăn quen thuộc song lại được nhiều vị khách sành ăn lựa chọn, và khó làm chiều lòng nhất. Bởi họ luôn muốn mùi vị mới hơn, dư vị sâu hơn mà không làm mất đi hương vị thanh tao của yến. Đây là lý do khiến một bát súp yến có thể chứa tới 20 hương vị từ các nguyên liệu gốc, nhưng không vị nào được lấn át vị yến.

    2. Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc

    Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của nhiều đầu bếp tên tuổi. Để chuẩn bị cho nước dùng nấu súp, đầu bếp phải dùng 15 nguyên liệu, tạo hương thơm man mác vị sâm quy, kỳ tử, nước gà đen hầm, thịt hun khói, và ngọt ngào vị táo tàu, táo đỏ, sâm quy, nấm thủy tiên, rất hợp để đưa đẩy vị yến. Gà ác tiềm với yến được coi là món ăn chính trong bữa tiệc.

    Tổ yến trưng đường phèn là một hương vị mới rất dễ ru lòng tất cả thực khách ưa món yến. Hạt sen hầm bở mềm, ăn kèm sợi yến giòn sật, long nhãn ngòn ngọt trong vị nước dùng ngọt thơm của táo đỏ, thêm vị ngọt mát của đường phèn, chỉ một muỗng thôi nhưng chứa đựng bao miếng ngon để thưởng thức. Với yến, dư vị chính là điểm thành công của món ăn.

    Từ trước đến nay, hầu hết phụ nữ ai cũng đều biết đến công dụng làm đẹp da của sữa tươi. Hôm nay, nó được chế biến kết hợp với Yến sào tạo nên 1 món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng, vừa phòng chữa bệnh vừa đặc biệt hữu ích cho công việc làm đẹp cho nữ giới.

    Yến sào, món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe lẫn tinh thần, cộng thêm chức năng làm đẹp, nó đã chinh phục được tình cảm của hầu hết mọi người chứ không chỉ làm vừa lòng được phái đẹp…

    Với tổ yến thì ta có nhìu cách sử dụng nó, chúng ta có thể biến tấu tạo nên những món ăn đặc sắc ngon miệng hay bình dị mà bổ dưỡng.

    Vì vậy ta có thể kết hợp Yến Sào và Nếp Than để chế biến ra 1 món bổ dưỡng như món: Cháo Nếp Than Yến Sào. Món này bổ máu an thần, rất thích hợp cho người thiếu máu.

    chè yến hấp đường phèn. Món ăn này được chế biến khá công phu. Tổ yến sau khi ngâm nước cho rã thành sợi và nhặt hết các chất bẩn bám vào, sợi yến sẽ có màu trắng lục nhạt, nhỏ và dai giống như sợi miến.

    Yến chưng đường phèn có công dụng bổ phổi, làm đẹp da và giúp tăng cường sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Tổ Yến Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Vừa Bổ Dưỡng Vừa Dễ Làm
  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Giải Nhiệt Cho Những Ngày Nắng
  • Cách Làm Trà Đào Sữa Mát Lạnh, Thơm Ngon Kiểu Hàn Mới Lạ
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Heo
  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Thơm Ngậy Ngay Tại Nhà
  • */Cách chế biến món

    Súp Yến sào cua biển là món ăn không những ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng, món này đặc biệt phù hợp với những người cần bồi bổ cơ thể do thể trạng gầy yếu, vừa bị bệnh hoặc sau điều trị bệnh dài ngày. Các bà nội trợ đảm đang còn băn khoăn gì nữa mà không vào bếp để trổ tài và thể hiện tình yêu với những người thương yêu trong gia đình:

    */Nguyên liệu sử dụng cho 03 người ăn:

    -10g Yến sào tinh chế

    – 1 hoặc 2 con cua biển (tương đương 700 – 800g)

    – 1 trái ngô ngọt

    – 10g nấm đông cô

    – Nước dùng gà

    – Gia vị

    *Bước 1:

    – Yến sào tinh chế ngâm với nước lạnh cho nở và tơi ra, trường hợp sử dụng yến thô nguyên tổ bạn phải làm sạch lông và tạp chất trước khi chế biến

    – Cua luộc chín để nguội, bóc vỏ, xé tơi hết phần thịt, phần càng bóc vỏ để nguyên.

    – Ngô ngọt cắt thành ½ hạt. Nấm đông cô ngâm nở mềm rồi xắt mỏng

    *Bước 2:

    – Cho yến sào vào tô sứ có nắp đậy chưng cách thủy khoảng 20 phút. Lưu ý đun to lửa lúc đầu, khi nước sôi giảm bớt lửa tránh chưng yến với lửa quá to sẽ dễ hao hụt dinh dưỡng.

    – Cho 2 chén nước dùng gà vừa đủ cho 3 người ăn vào nồi đun sô, tiếp theo cho ngô vào đun tiếp khoảng 3 phút, sau đó cho nấm đông cô thịt cua xé sẵn vào, nêm gia vị vừa ăn.

    – Khi hỗn hợp sôi đều pha khoảng 2 muỗng bột bắp với 1/2 chén nước nguội rồi cho vào nồi khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.

    *Bước 3:

    – Cho súp ra từng bát, xếp càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Cho yến sào đã hấp chín lên trên, để bát súp thêm phần tinh tế bạn có thể dùng thêm rau mùi để trang trí. Dùng súp ngay khi còn nóng.

    Lưu ý: Bạn không nên chế biến Yến sào cùng với các nguyên liệu khác mà phải chưng riêng theo hướng dẫn. Vì các nguyên liệu khác phải đun trực tiếp với lửa mới nhanh chín, còn Yến sào nếu đun trực tiếp với lửa sẽ rất dễ bị hao hụt dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh
  • Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm
  • Cách Nấu Các Món Cháo Tổ Yến Giúp Phục Hồi Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Già
  • 3 Bài Thuốc Từ Tổ Yến Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi Và Cao Huyết Áp
  • là thực phẩm bổ dưỡng sự phát triển của bé. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến thì yến sào cũng có thể phản lại tác dụng. Vì thế, học cách chế biến tổ yến cho bé là hết sức cần thiết.

    Tác dụng của yến sào đối với trẻ em

    Tổ yến là nguồn dưỡng chất có rất nhiều tác dụng rất tốt đối với trẻ em như:

    – Nhiều chất dinh dưỡng hoàn hảo cần thiết cho sự phát triển.

    – Các thành phần dinh dưỡng và kháng thể trong sữa mẹ được hấp thu dễ dàng.

    – Bảo vệ trẻ chống nhiễm khuẩn từ nhiều đường lây nhiễm như sữa bột, v.v……

    – Dễ dàng giúp bé tiêu hóa, ít gây táo bón.

    – Tăng cường sự gắn bó giữa mẹ và con, giúp trẻ phát triển tâm sinh lí tốt.

    Cách chế biến tổ yến cho bé

    Trong các cách chế biến tổ yến sào thì đây là cách chế biến phổ biến và dễ làm nhất. Cách làm món yến này như sau:

    – Nguyên liệu: bồ câu hoặc gà ác ( 1 con) , yến sào khô tinh chế (5g),nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô.

    – Cách làm như sau: ngâm yến trong vòng 10 phút, bồ câu ( hoặc gà ác) làm sạch lông và nội tạng đem đi tẩm ướp gia vị. Sau khi hầm thật mềm bồ câu ( hoặc gà ác), thêm nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô. Cho yến đã ngâm nở vào thố bồ câu (hoặc gà ác), chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Món yến chưng đường phèn

    – Nguyên liệu: yến sào tinh chế (3g), đường phèn, nước để nguội, một chén nhỏ, một nồi để đựng yến vừa đủ.

    – Cách làm như sau: ngâm yến sào tinh chế với nước ấm trong 10 phút. Sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Cho thêm 01 lát gừng tươi vào cho có mùi thơm dễ dùng.

    Có thể thấy, trong các cách chế biến tổ yến sào thì đây là món ăn dễ làm nhất, có tác dụng rất tốt trong việc thanh mát cơ thể vào mùa hè.

    Món súp yến sào

    Với món này, bạn có thể chế biến cùng cua hoặc vi ca. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến tổ yến cho bé bằng món súp yến sào vi cá để bạn dễ thực hiện nhất.

    – Nguyên liệu: yến sào tinh chế 3g, thịt cua 3 g xé nhỏ, vi cá 1g rửa sạch, xương heo và xương gà.

    – Cách làm như sau: yến ngâm nước trong vòng 10 phút, lấy nước hầm từ xương heo và gà, ngâm vi cá vào nước nóng cho nở thật đều. Sau đó, cho hỗn hợp yến, vi cám và thịt cua vào nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, chưng cách thủy trong thố sứ khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Món chè yến

    Trong các cách chế biến yến sào cho bé thì món chè yến ( có thể là chè yến hạt sen hay chè yến táo đỏ) đều có tác dụng bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.

    – Nguyên liệu: hạt sen, yến sào tinh chế 3g, đường phèn ( cũng có thể thay thế hạt sen bằng các loại khác nhưng cách làm như nhau)

    – Cách làm như sau: ngâm yến sào trong 10 phút. Hầm hạt sen trước và giữ lạnh, sau đó vớt yến sào ra chưng cách thủy với đường phèn và hạt sen khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Tuy nhiên, khi chế biến tổ yến cho bé, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc như sau:

    – Nên cho bé dùng thường xuyên lâu dài, cách ngày với liều lượng 3gr ~ 5gr/ngày giúp trẻ phát triển toàn diện về sức khỏe, giúp trẻ tăng trưởng tốt.

    – Nếu cho bé ăn tổ yến không dùng chung với các món khác thì nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

    Liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí tại địa chỉ:

    Công ty TNHH ONPLAZA Việt Pháp

    Chi nhánh Hà Nội

    33c Cát Linh, Phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

    (Cùng sảnh với ngân hàng Vietcombank & nhà khách Lào Cai)

    Tell: 0965 69 63 64 – +84 4 66 849 833

    Thời gian làm việc từ 8h – 20h ( chủ nhật từ 9h-16h30)

    Chi nhánh Hồ Chí Minh

    Số 150/2 Đường Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q1, Hồ Chí Minh

    (Cách ngã 6 Phù Đổng Thiên Vương 500m, cách chợ Bến Thành 1km, gần KS New World, đường 2 chiều, ô tô đỗ cửa)

    Hotline: 0903 235 457 – 046 684 874

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Để Giữ Trọn Dưỡng Chất
  • Cách Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô Có Kèm Video
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thô Khoa Học Nhanh Chóng Nhất
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Thô Chưng Đường Phèn Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Tối
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Thô Chưng Đường Phèn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thô Khoa Học Nhanh Chóng Nhất
  • Cách Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô Có Kèm Video
  • Các Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Để Giữ Trọn Dưỡng Chất
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé
  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • Tổ yến thô là một món ăn được xếp vào hàng “cao lương mỹ vị”, cũng giống như những món ăn bổ dưỡng khác có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật nhưng công dụng tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của yến cho mọi người.

    Đặc biệt là đối với trẻ em, người già, người mắc bệnh nặng và phụ nữ mang thai của tổ yến thô thì tốt hơn rất nhiều lần. Trong tổ yến thô chứa nhiều khoáng chất và vi chất, có rất nhiều axit amin quý mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp và chuyển hóa được.

    2. Hướng dẫn sơ chế tổ yến thô trước khi chưng đường phèn

    Nếu nhà có điều kiện về thời gian, nên mua tổ yến thô về tự làm sạch rồi ăn hay hơn, vừa tiết kiệm tiền vừa có tổ yến thô nguyên chất 100%.

    2.1 Đối với tổ yến thô ít tạp chất

    2.1.1 Để nhặt lông tổ yến thô cần chuẩn bị:

    • Một thau sạch.
    • Một nhíp gắp (kẹp gắp).
    • Một cái ray sạch.
    • Một cái muỗng.
    • Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

    2.1.2 Cách làm tổ yến thô :

    Bước 1: Ngâm tổ yến thô trong nước khoảng 30 – 60 phút tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến thô, ngâm cho đến khi tổ yến thô tơi ra. Có thể ngâm 2 – 3 tổ cùng lúc.

    Bước 2: Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.

    Bước 3: Tách tổ yến thô ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.

    Bạn có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến thô một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.

    Lưu ý: Phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.

    2.2 Đối với tổ yến thô có nhiều lông và tạp chất

    2.2.1 Để nhặt lông tổ yến thô cần chuẩn bị:

    • Một thau sạch (nên dùng thau nhựa màu trắng).
    • Một nhíp gắp (kẹp gắp).
    • Dầu ăn.
    • Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

    2.2.2 Cách làm tổ yến thô :

    Bước 1: Ngâm tổ yến thô trong nước khoảng 30 – 60 phút tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến thô ngâm cho đến khi tổ yến thô tơi ra rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Bước 2: Lau thau nhựa cho sạch và khô, sau đó thoa đều dầu ăn lên xung quanh thành thau, đổ tổ yến thô sau khi ngâm vào thau rồi dùng tay khuấy đều để sợi yến tơi ra, lông yến sẽ theo dầu ăn bám vào thành thau (làm 2 lần) lúc này ta đã có yến tương đối sạch tạp chất nhỏ và lông tơ, sau đó rửa sạch.

    Bước 3: Rửa tổ yến thô lại bằng nước sạch, cho vào một dĩa trắng, dùng nhíp (kẹp gắp) nhặt sạch lông hay tạp chất còn sót lại, nhúng lông vào chén nước và để yến sạch sang một bên,ta sẽ có yến sạch.

    Lưu ý: Phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước ( chỉ có tính tương đối, không cần phải vắt khô sợi yến ).

    2.3 Cách làm tổ yến thô nhanh – sạch và đơn giản

    Nếu bạn thấy 2 cách làm tổ yến thô trên là phức tạp, cầu kỳ, chúng tôi giới thiệu cho bạn cách làm tổ yến thô nhanh – sạch và đơn giản như sau:

    Sau khi ngâm tổ yến thô ( có thể ngâm nhiều tổ một lúc) trong nước khoảng 30 – 60 phút ( tùy từng loại yến), nhặt hết các lông to, thì bỏ yến vô rổ này rồi rửa dưới vòi nước chảy, nhớ tách hết các sợi ra để lông li ti và các chấm đen trôi theo nước. Đừng quên hứng một cái rây ở phía dưới để lỡ có cọng yến nào lọt xuống thì lượm lại.

    Cố gắng rửa trong thời gian càng ngắn càng tốt, khoảng 10 – 15phút là được, nếu không yến sẽ mất một số chất.

    Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến thô vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.

    Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến thô, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến

    Làm tổ yến thô sạch xong bạn có thể mang chưng cách thủy ăn luôn, hoặc để tủ lạnh thì đóng hộp kỹ trong vài ngày, nếu để lâu thì bỏ vô cái rổ phơi trước quạt cho khô thiệt là khô, đóng hộp cất bao lâu cũng được.

    3. Cách chế biến tổ yến thô chưng đường phèn ngon nhất

    Khi ăn tổ yến, thưởng thức được hương vị đặc trưng và bổ dưỡng của yến, người ta sẽ cảm thấy tự hào vì đã nếm được một trong những tinh hoa của trời đất, tạo vật.

    Tác dụng của tổ yến thô: Dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn, được dùng làm thức ăn bổ dưỡng trong các trường hợp suy nhược cơ thể, mệt mỏi, biếng ăn, mất ngủ, khí huyết suy yếu, người nóng bứt rứt, gầy ốm, da khô nóng, tim đập nhanh…

    Để thực hiện chế biến tổ yến thô bạn cần thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1. Ngâm yến vào nước sôi để nguội khoảng 20 – 30 phút (nếu có những chỗ yến chưa tan thì bạn dùng tay bóp nát ra), sau đó bạn dùng rây để bỏ nước của yến đi và cho yến vào chén sứ nhỏ. Bạn đổ nước sạch vào cho ngập hơn yến 1 chút, bắt đầu cho vào nồi chưng.

    Bước 3. Trong quá trình đợi yến chín thì nếu bạn muốn ăn thêm gừng để cho đỡ lạnh bụng thì bạn cạo vỏ gừng và cắt thành miếng hoặc sợi nhỏ. Khi yến chín thì bạn tắt bếp, cho đường phèn và gừng đã thái sẵn vào, đảo đều là xong. Đợi nguội thì bạn nhấc chén yến ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Tối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Thơm Ngọt Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • 3 Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Yến Tinh Chế Là Gì Và Cách Làm
  • Yến Tinh Chế Là Gì Có Tốt Không
  • Cách Làm Tổ Yến Tinh Chế
  • Cách Phân Biệt Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Làm Sạch Thật Giả
  • Cách Làm Món Hải Sản Xào Tổ Yến Hấp Dẫn
  • Để nấu được món yến chưng thật ngon lành, bổ dưỡng và hấp dẫn người ăn là điều cực kỳ khó khăn… nhất là đối với những bạn đang làm nội trợ trong gia đình!

    Đã bao lần bạn cố gắng tìm cách nấu một tổ yến sào chưng thật ngon để bồi bổ những đứa con của mình nhưng rồi lại chán nản khi chúng chẳng chịu ăn miếng nào.

    Dù cho bạn từng đọc hàng trăm, hàng nghìn bài chia sẻ về các tuyệt chiêu nấu tổ yến ngon thì công việc này hẳn cũng đã chiếm của bạn hàng giờ liền “cân não”.

    Nhưng, sẽ ra sao nếu tôi nói rằng…

    Bạn hoàn toàn có thể nấu được một chén yến chưng ngon, hấp dẫn mà không cần bất kỳ một “tài năng thiên bẩm” nào?

    Hum… đó chính xác là những gì bạn sắp khám phá ngay bây giờ!

    Không chỉ vậy, chúng tôi xin tặng bạn bộ công thức 3 cách chế biến món yến sào chưng thơm ngon để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều công sức.

    Nghe có vẻ thú vị phải không nào?

    Bài viết này sẽ tương đối dài, vì vậy, chúng tôi mong rằng bạn có thể lưu trang này lại để có thể tìm hiểu kỹ hơn khi có thời gian.

    Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được:

    6 bước sơ chế tổ yến còn lông nhanh và đơn giản

    Trừ những tổ yến đã được tinh chế và sổ lông thì phần lớn các loại tai yến sào khác đều phải trải qua các bước sơ chế trước khi được nấu để trở thành những món ngon.

    • Bạn cần một thau nhỏ màu trắng để giúp bạn dễ nhận biết lông tơ trong quá trình sơ chế
    • Một cái kẹp gắp nhỏ hoặc một cái nhíp
    • Một cái rây nhỏ có lỗ vừa phải. Dụng cụ này sẽ hỗ trợ bạn vớt yến trong quá trình nhặt lông.
    • Một tô nước sạch và một cái muỗng
    • Một cái dĩa có lòng nông hay một cái chén sạch để đựng yến khi sơ chế.

    Để làm sạch lông tổ yến và bảo quản trong thời gian dài, bạn cần ngâm cho tổ yến nở ra. Thời gian ngâm tổ yến có thể kéo dài từ nửa tiếng đến một tiếng tùy loại yến sào và độ tạp chất của chúng.

    Sở dĩ, một tổ yến thô chứa khá nhiều lông chim và tạp chất khác nhau, chúng ta sẽ cần dùng nhíp để nhẹ nhàng làm sạch những sợi lông ấy. Nếu tinh mắt, bạn sẽ để ý tổ yến thô khi nở ra có thể to gấp đôi kích thước ban đầu.

    Toàn bộ quy trình làm sạch lông tổ yến đúng cách

      Bước 1: Trước hết, chúng ta cần ngâm tổ yến còn lông vào một cái thau sạch từ nửa tiếng đến 2 tiếng tùy từng loại tổ yến, cho đến khi những sợi yến tơi ra.
      Bước 2: Tai yến khi đã tơi thì vớt ra ngoài cho ráo nước và đặt vào một cái chén nhỏ.
      Bước 3: Tách phần bề mặt tổ yến với phần bụng yến gồm nhiều sợi vụn.
      Bước 4: Phần bề mặt tổ yến có những sợi lông to dễ nhặt nên chúng ta sẽ ưu tiên làm.sạch chúng trước.
      Bước 5: Phần bụng yến có nhiều lông tơ nhỏ và tạp chất nên sẽ được nhặt kỹ hơn bằng một cái nhíp nhỏ.
      Bước 6: Sau khi nhặt sơ qua, chúng ta cho phần bụng yến vào cái rây nhỏ đã chuẩn bị sẵn và nhấc lên xuống cho sợi lông tơ rơi ra ngoài dễ dàng hơn. Động tác này lặp lại nhiều lần kết hợp thay nước liên tục đến khi tổ yến sạch thì ngừng.

    Phải, bạn vẫn đang đọc chữ?

    Cách chưng tổ yến tươi với đường phèn đúng cách

    Tổ yến sau khi được tinh chế và sấy khô sẽ cần được ngâm trong chén nước đến khi mềm để dễ chế biến. Thông thường, tai yến sau khi sơ chế còn ướt thường được các cơ sở gọi là yến tươi và có thể sử dụng để chưng ngay.

    Trong trường hợp bạn chưng tổ yến già. Loại này thường to, dày và chứa nhiều dinh dưỡng. Vì vậy, bạn cần thời gian ngâm khá lâu, tầm 40 đến 45 phút.

    Nếu bạn chưng tổ yến sào tầm trung đã làm sạch. Loại này có khối lượng 100 gram, thường tầm 10 đến 12 tai. Bạn chỉ cần từ 30 đến 35 phút để ngâm nở một tai yến.

    Nói một cách đơn giản hơn, bạn chỉ cần ngâm yến tinh chế tới khi nào sợi yến tơi mềm ra là được. Thời gian ngâm ước chừng từ 30 đến 45 phút, bạn có thể quan sát và cảm nhận sự thay đổi.

    Một mẹo nhỏ dành cho bạn chính là ngâm tổ yến trong nước ấm có thể khiến chúng nở mau hơn.

    Mỗi một tai yến sào thường được đóng gói từ 5g đến 10g. Đối với người lớn, liều lượng cho mỗi lần sử dụng được ước lượng tầm 5g. Ngược lại, với trẻ em, với thể trạng yếu hơn, nên sử dụng từ 2.5g đến 3g để hấp thu được hiệu quả nhất.

    Bạn có tự hỏi mình sẽ áp dụng thông tin trên như thế nào không?

    Với mỗi tai yến tinh chế 10g, bạn có thể chưng được 3 chén yến. Vậy, bạn có thể dựa vào cách định lượng này để chia đôi hoặc chia ba cho mỗi lần ăn nếu làm tổ yến sào chưng cho bé.

    Bắt đầu chưng tổ yến

    Dựa vào điều kiện tài chính của người tiêu dùng, chúng tôi phân loại thành 2 cách chưng yến:

    Chúng ta cần 2 vật dụng chính gồm một cái nồi nước lớn và một cái thố, tô có nắp đậy (hoặc nồi cơm điện). Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý rằng độ lớn của tô hoặc thố nên có thể chứa từ 2 đến 3 chén yến sau khi chín. (chén trong trường hợp này bé hơn chén ăn cơm chút xíu).

    Chế nước sạch vào ⅔ tô hoặc thố đang đựng tổ yến đã ngâm. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ dùng thố làm ví dụ.

    Chế nước vào nồi lớn sao cho khi đặt thố đựng yến vào bên trong nồi, mực nước cao bằng ½ thố.

    Đặt thố đựng yến vào bên trong nồi lớn và đậy nắp thố lại.

    Đậy nắp nồi lớn lại và đun trong vòng 30 đến 45 phút. Lúc đầu bạn có thể đun to lửa, cho đến khi nước bắt đầu lăn tăn nửa sôi thì hạ lửa riu riu lại.

    Đối với trường hợp yến đảo, thời gian chưng sẽ tương đối lâu hơn trong khoảng 50 đến 60 phút. Để lý giải cho điều này, chúng tôi khám phá được rằng tai yến đảo thường được xây để chống chọi với thiên nhiên nên thường chắc chắn.

    Khi nước vừa bắt đầu sôi, bạn thêm một chút đường vào trong thố yến. Lượng đường nên được điều chỉnh tùy khẩu vị của người dùng. Ngoài ra, bạn có thể thêm vài lát gừng để khử mùi tanh của tổ yến. Sau đó, đóng nắp lại.

    Sau khi đun sôi thêm 5 đến 10 phút cho đường tan, bạn có thể tắt bếp, lấy thố yến ra ngoài và thưởng thức thành quả của mình.

    Nhiệt độ chưng yến được chúng tôi khuyến cáo duy trì từ 80 đến 95 độ C. Lý do là vì khi đun sôi ở nhiệt độ quá cao trong thời gian dài, sợi yến rất dễ bị phân giải và không còn giữ lại hình dáng và vi chất ban đầu.

    Đối với phương pháp này, quy trình chưng tổ yến sẽ được tối giản hơn cho bạn khá nhiều.

    Nếu bạn chưng tổ yến già, chỉ cần bỏ miếng tai yến vào, chế nước vào ⅔ nồi và cắm điện mở công tắc. Sau đó, bạn chờ 1 tiếng là có thể dùng được rồi.

    Một mẹo khi chưng yến bằng nồi điện lần đầu chính là bạn nếm thử xem yến mềm hay giòn dai, liệu phù hợp với khẩu vị mình không. Dựa vào đó, bạn có thể canh thời gian hợp lý cho lần chưng sau.

    Sở dĩ, thố chưng yến được thiết kế để cung cấp nhiệt lượng thấp, tiêu thụ điện năng ít nhằm từ từ truyền nhiệt đến khi món yến từ từ chín đều và giữ được nguyên hương vị.

    Đợi đã, còn một món quà nữa mà chúng tôi muốn dành tặng các bạn, đó là bộ 3 món yến sào thơm ngon có thể làm ngay tại nhà.

    3 món ăn hấp dẫn từ tai yến sào chưng:

    Yến sào chưng hầm chim bồ câu

    Một điều mà chúng tôi thích ở món này chính là hàm lượng dinh dưỡng cao. Nó khá phù hợp cho những người đang có nhu cầu phục hồi sức khỏe hay phụ nữ mang thai.

    Bí mật của bài thuốc thần kỳ này nằm ở lượng vi chất trong thịt chim bồ câu. Nó bao gồm 22.14% protid, 1% liquid và nhiều muối khoáng cần thiết khác. Ngoài ra, tính bình của thịt bồ câu và tính ấm trong tiết bồ câu có thể kết hợp với tính hàn của tổ yến để bổ trợ cho nhau.

    Nghe thật tuyệt phải không nào?

      Bước 2: Làm sạch hạt sen, táo tàu và vỏ quýt trong vòng nửa tiếng. Tốt hơn hết, bạn nên ngâm từng nguyên liệu trong những thau khác nhau. Ngoài ra, vỏ quýt cũng nên được thái mỏng.
      Bước 3: Sơ chế thịt chim. Bạn sẽ cần cắt tiết, nhặt sạch lông, mổ thịt chim và moi toàn bộ nội tạng ra.
      Bước 4: Bỏ chim vào nồi hầm cho đến khi bạn thấy thịt chín và nhừ. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý bỏ tiết chim vào nồi để hầm cùng, nêm gia vị nước mắm và tương tùy khẩu vị của người ăn.
      Bước 5: Khi nồi thịt chim đã chín, bạn cho hạt sen, táo tàu, vỏ quýt đã thái nhỏ vào trong và tiếp tục hầm thêm 30 phút.
      Bước 7: Vậy là món yến hầm đã hoàn thành. Bạn bắc nồi ra khỏi bếp để thưởng thức thành quả của mình.

    Sẽ ra sao nếu tôi nói rằng đây là một trong những món được đại đa số khách hàng của chúng tôi ưa chuộng?

    Thật đấy! Bạn không nhầm đâu. Sự kết hợp giữa tổ yến, hạt sen, táo đỏ và long nhãn không chỉ làm cho bạn cảm thấy thanh mát. Mà còn bồi dưỡng sức đề kháng cho cơ thể.

    Ngoài chuẩn bị táo đỏ, hạt chia và long nhãn, mỗi loại hạt sen khác nhau có cách sơ chế khác nhau. Cụ thể, hạt sen tươi sẽ cần tách bỏ phần vỏ và tim sen. Đối với hạt sen khô, bạn chỉ cần làm sạch và ngâm cho nở.

    Bạn cần lưu ý ninh cho nhừ hạt sen trước vì chúng thường lâu chín hơn các nguyên liệu còn lại. Đây là bước mà nhiều bạn thường hay quên nhất. Sau đó, bạn cho thêm táo đỏ và long nhãn vào tiếp tục đun thêm 10 phút cho chúng nở ra.

    Sau khi chưng tổ yến xong, bạn thêm táo đỏ, long nhãn và hạt sen vừa nấu chín vào trong thố chưng yến. Đồng thời, bạn có thể nêm nếm thêm đường cho hợp khẩu vị người ăn rồi đun cách thủy thêm 10 phút nữa trước khi tắt bếp.

    Để giữ được độ ngon, hạt chia chỉ nên thêm vào khi món chè yến đã chín.

    Bạn có thể nhấc thố đựng yến đã chưng ra để nguội và dùng ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.

    Yến sào chưng đường phèn hạt sen

    Nếu là một người dùng yến lâu năm, hẳn bạn đã từng nghe qua món ăn này một vài lần. Sự hòa quyện giữa hạt sen và yến sào có công dụng đem đến cho bạn một hương vị thanh mát. Nó có tác dụng hỗ trợ bổ thận tráng, tráng dương và giảm mệt mỏi. Vì vậy, món ăn này phù hợp với đại đa số trẻ em và người lớn tuổi.

    • Đường (bạn có thể dùng đường phèn hoặc đường cát)
    • Một vài lát gừng để giúp hãm bớt tính hàn của tổ yến. Nhờ nguyên liệu này, bạn sẽ không cần lo lắng vì đi ngoài hay đau bụng khi ăn.
    • Bước 1: Làm sạch, ngâm, sơ chế và chưng tai yến sào như hướng dẫn chúng tôi đã nêu phía trên.
    • Bước 2: Sơ chế hạt sen

    Tùy vào khẩu vị của mình mà bạn sẽ lựa chọn hạt sen khô hoặc tươi để nấu.

    Trong trường hợp sử dụng hạt sen tươi, bạn sẽ cần phải bóc lớp vỏ cứng bên ngoài. Sau đó loại bỏ tim sen bằng tăm để giúp hạt sen bùi, giữ nguyên vị. Hạt sen tươi sau khi sơ chế sẽ đem đi ngâm trong thau riêng. Đối với hạt sen khô, bạn chỉ cần ngâm trong thau ngập nước.

    • Bước 3: Hạt sen cần được ninh cho nhừ vì nguyên liệu này cần thời gian khá lâu để chín. Để ninh nhừ, bạn chỉ cần để lửa liu riu khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bắt đầu ninh hạt sen trước khi chưng yến.
    • Bước 4: Khi nồi chưng yến bắt đầu sôi, bạn tiến hành thêm hạt sen đã ninh nhừ và nêm nếm thêm đường tùy khẩu vị người dùng.
    • Bước 5: Đậy nắp nồi chưng yến lại và đun thêm 10 phút nữa trước khi tắt bếp.

    Một số lưu ý nhỏ khi chưng yến dành cho bạn:

    Bạn được khuyên không nên để món yến chưng quá lâu ngoài không khí mà nên ăn ngay. Ngoài ra, đối với những bệnh nhân đang điều trị bệnh cao huyết áp, yến sào nên được sử dụng buổi sáng để giúp cơ thể hấp thu được nhiều hơn.

    Tóm tắt

    • Cách làm sạch tổ yến bao gồm: Ngâm cho sơi yến nở ra, tách bề mặt yến với phần bụng yế. Sau đó lấy nhíp làm sạch lông lớn và dùng rây đựng yến vụn lẫn tạp chất nhấc lên xuống trong thau sạch để nhặt lông tơ.
    • Mẹo chưng tổ yến gồm: Bước ngâm nở và chưng tổ yến. Tuy nhiên, bạn sẽ cần lưu ý thời gian chưng và chỉ thêm đường khi nước yến bắt đầu sôi. Bằng cách này, món yến chưng có thể mau chín và giữ độ mềm dai hấp dẫn.
    • Chế biến món ăn với yến sào: Bạn có thể kết hợp những nguyên liệu có tình bình hoặc tính ấm để bổ trợ tính hàn có trong tổ yến. Đối với nguyên liệu như thịt với hạt sen, bạn sẽ cần nấu chín nhừ trước khi cho vào chưng chung với yến.

    Yến sào được xem như một món ăn “cực phẩm” từ lâu đời dành cho vua chúa và quý tộc. Ngày nay, tùy vào khẩu vị và sở thích mà tai yến được chế biến thành vô số món ăn ngon khác nhau.

    Vậy, đâu là món ăn từ yến sào yêu thích của bạn?

    Hay, bạn còn những mẹo nấu yến sào nào khác muốn chia sẻ với chúng tôi không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Súp Yến Cực Bổ Dưỡng, Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Súp Yến Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Tổ Yến Thô Sạch Nhanh Nhất
  • Cách Bảo Quản Yến Sào Đúng Cách Và Đơn Giản Nhất
  • Chia Sẻ Bí Quyết Chế Biến Và Bảo Quản Tổ Yến Mang Lại Nhiều Hiệu Quả Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100