5 Cách Làm Đẹp Bằng Trái Dâu Tây Cực Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Dầu Dừa Đơn Giản Tại Nhà: Đun Và Ép Lạnh
  • Dầu Dừa Ép Lạnh Là Gì? Quy Trình Chế Biến Và Điểm Khác Biệt Dầu Dừa Này?
  • Cách Làm Dầu Dừa Nóng Lạnh Nguyên Chất
  • Trộn nửa chén dâu tây nghiền mịn với 1 muỗng không đường. Thoa hỗn hợp lên mặt và để khô trong vòng 10 phút. Axit salycilic trong quả dâu có tác dụng điều trị mụn, kết hợp cùng các vitamin và dưỡng chất ở sữa chua giúp làn da hơn, làm mờ các vết thâm và làm xẹp các đốm mụn cũ lẫn mới. Bạn nên áp dụng đều đặn dâu tây để nhanh chóng loại bỏ các nốt mụn đáng ghét trên khuôn mặt và làm trắng da hiệu quả.

    3. Mặt nạ dành cho da nhờn

    Da nhờn khá phổ biến và thường là tác nhân gây nên tình trạng mụn trứng cá, mụn đầu đen … ở chị em phụ nữ. Vì vậy nếu thuộc loại da này, bạn cần chú ý chăm sóc khuôn mặt cẩn thận hơn. Trong các biện pháp chăm sóc da bóng nhờn, nhiều dầu, mặt nạ chế biến từ các nguyên liệu thiên nhiên như quả dâu tây là rất cần thiết để cân bằng độ ẩm, làm sạch da, đồng thời hạn chế và ngăn ngừa mụn.

    4. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

    Dâu tây là một trong những loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả vì chứa rất ít natri, đường và năng lượng nhưng lại dồi dào (mỗi chén dâu chứa khoảng 28Kcalo, 2g chất xơ). Chính vì vậy, nếu đang có kế hoạch giảm cân đón tết, bạn nên bổ sung dâu tây vào thực đơn ăn kiêng lành mạnh mỗi ngày. Đặc biệt ngoài hỗ trợ giảm cân, chất xơ trong dâu tây còn thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giúp cơ thể thải loại độc tố. Da của bạn nhờ đó cũng tươi sáng và mịn màng hơn.

    Đặt 2 lát dâu tây trên quầng thâm, bọng ở 2 bên mắt và nằm nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn sẽ nhanh chóng giã từ đôi mắt sưng húp chỉ sau khoảng 10 phút áp dụng phương pháp đơn giản và rẻ tiền này.

    Theo chúng tôi

    Video hot nhất trong tuần

    Làm đẹp

    0–1

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Bánh Kem Dâu Tây Tươi Mát
  • Học Tuyệt Chiêu Làm Sinh Tố Dâu Tây Sữa Chua Uống 1 Lần Là Mê
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Đơn Giản
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây “mix” Trái Cây Đủ Vị Thơm Ngon Đẹp Dáng, Đẹp Da
  • 2 Cách Ngâm Rượu Dâu Tây Đơn Giản Và Thật Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Dâu Tây Cho Bé Đơn Giản Mà Dễ Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Dâu New Zealand Đúng Chuẩn
  • 3 Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình Bạn
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Sữa Chua Ngon Cho Bé Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Đà Lạt Ngọt Dẻo Ngon Ngày Tết 2022
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Dẻo Đà Lạt Ngon Cực Kỳ
  • Dâu tây có rất nhiều lợi ích về sức khỏe:

    – Nguồn cung cấp vitamin B, C và K, giúp cơ bắp khỏe mạnh.

    – Chứa nhiều loại chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

    – Giàu các khoáng chất như kali, mangan và đồng, tăng khả năng miễn dịch.

    – Chứa phenol ngăn ngừa ung thư.

    Dâu tây có rất nhiều lợi ích về sức khỏe, do đó bạn nên đưa nó vào chế độ ăn của bé.

    Tuy nhiên nếu dâu tây cũng có những tác hại nhất định với trẻ khi bạn chưa cho ăn đúng cách như:

    – Nghẹt thở: Vỏ của quả dâu tây thường trơn, do đó nó dễ khiến bé nuốt luôn mà không nhai. Điều này sẽ khiến bé dễ bị mắc nghẹn và gây nghẹt thở.

    Dâu tây có thể gây dị ứng cho trẻ nhỏ. Những gia đình có tiền sử bị dị ứng thức ăn hoặc những bé bị hen suyễn thì ba mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé ăn. Dâu tây có thể khiến bé bị:

    + Chứng phát ban trên da

    + Sưng mặt, lưỡi và cổ họng

    + Ngứa ran trong miệng

    + Ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bé, gây chuột rút, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

    + Đôi khi, quả dâu tây còn có thể gây ra những tình trạng nguy hiểm như sốc phản vệ, đe dọa đến tính mạng của bé.

    Những cách chế biến món dâu tây cho bé tập ăn

    Dưới dây là một số món ăn từ dâu tây cho bé, các mẹ tham khảo để làm nha!

    1. Xắt miếng nhỏ cho bé

    Khi cho bé ăn, tốt nhất bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ để bé dễ nhai. Bạn hãy làm điều này cho đến khi bé học được cách tự ăn. Vì dâu tây có chứa hàm lượng thuốc bảo quản khá cao nên bạn cần chọn mua ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Hoặc không thì hãy tự trồng tại nhà với những giống dâu tây chịu nhiệt, cách trồng không khó mà phù hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

    3. Quy tắc 3 ngày

    Bất cứ khi nào bạn tập cho bé ăn một món mới, bạn nên đợi ít nhất ba ngày, sau đó bạn mới cho bé ăn tiếp. Điều này giúp bạn quan sát xem bé có bị dị ứng hoặc gặp vấn đề với thực phẩm đó hay không.

    Dù bé không bị dị ứng đi nữa thì cũng đừng nên cho bé ăn quá nhiều. Mỗi ngày, bạn có thể cho bé ăn nửa ly dâu tây hoặc những loại trái cây khác. Bạn nên cho bé ăn nhiều loại trái cây và rau củ khác nhau để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Siro Dâu Tây Ngâm Đường Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Thanh Mát, Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Om Dọc Mùng Cực Ngon Chồng Con Mê Thích
  • Dâu Tây Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Dâu New Zealand Vô Cùng Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Dưa Leo Muối Ngon Hết Nấc
  • Tuyệt Chiêu Muối Dưa Chuột Bao Tử Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Ăn Dưa Lưới Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • DÂU TÂY ĐÀ LẠT – DÂU LẮC THẦN THÁNH ĐÀ LẠT 2022 hiện nay như một hiện tượng tại Đà Lạt. Dây tậy một loại trái cây đặc sản Đà Lạt nay cùng các vị

    DÂU TÂY ĐÀ LẠT – DÂU LẮC ĐÀ LẠT

    MÓN LẮC THẦN THÁNH ĐÀ LẠT 2022

    ===========

    Dâu tây (tên khoa học là Fragaria) xuất xứ từ châu Mỹ, sau này được các nhà làm vườn châu Âu nghiên cứu, lai tạo và được trồng rộng rãi từ nửa cuối thế kỷ 18. Thập niên 40 của thế kỷ 20, người Pháp đưa dâu tây tới Đà Lạt. Khí hậu, thổ nhưỡng tại thành phố cao nguyên này cho chất lượng cũng như mùi vị trái dâu rất đặc biệt, loại cây ăn quả này được xem là đặc sản cao cấp của xứ sở ngàn thông và thương hiệu dâu tây Đà Lạt được nhiều người biết tới từ đây.

    Qủa Dâu Tây Đà Lạt

    Với mùi thơm hấp dẫn hòa quyện giữa 2 vị chua và ngọt, chứa nhiều Vitamin C và Flavonoit rất tốt cho sức khỏe nên dâu tây được xem là món khoái khẩu của nhiều người.

    Hoà theo phong trào các món ăn “lắc” như xoài lắc, cóc lắc, khoai lang lắc,… người Đà Lạt cũng sáng tạo thêm một món ăn mới, tận dụng đặc sản tại chính nơi này là món dâu lắc. Dâu tươi trộn với nước đường, muối tôm rồi lắc đều và được bán với giá 15.000 đồng/ly.

    Dâu tây lắc

    * Dâu Tây Lắc – món thần thánh Đà Lạt (ảo)

    Quả Dâu tây có mùi thơm quyến rũ, vị ngọt thanh pha lẫn vị chua được người tiêu dùng ưa chuộng. Khả năng cung cấp năng lượng của dâu tây không cao (100g dâu tây cho khoảng 34 Calo) nhưng cung cấp nhiều loại sinh tố cần thiết cho cơ thể con người. Trong phần thịt của quả dâu tây có các loại sinh tố A, B1, B2 và đặc biệt là lượng sinh tố C khá cao.

    Quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Tạp chí Các nhân tố sinh học của Hà Lan đăng kết quả nghiên cứu cho thấy quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Loại quả này chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh, những loại thực phẩm nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa dùng. Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta không tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Trong quả dâu tây có chứa các chất bảo vệ, chống ôxy hóa nhiều gấp 10 lần quả cà chua.

    Dâu có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon và hấp dẫn. Dâu tây là loại trái cây rất ngon và làm được nhiều món ăn, nước uống bổ dưỡng như: rượu dâu, mứt dâu, mật dâu, cocktail, sinh tố, confiture dâu… Nếu ăn tươi chấm muối thì mới thưởng thức được 50% hương vị, muốn ngon phải chế biến thêm được nhiều món. Vì thế, người dân Đà Lạt đã biến tấu ra món “Dâu aây lắc”

    Món ăn này cũng rất dễ làm, ngoài ra còn giữ được đúng hương vị tự nhiên tươi ngon của quả dâu.

    * Cách làm món “Dâu tây lắc”:

    Nguyên liệu:

    +  Dâu tươi

    + Muối tôm

    + Đường

    – Cách làm:

    + Dâu có vị không quá chua, rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch

    + Lấy ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức thôiI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Cân Với Củ Dền Hiệu Quả
  • Spicy Cod Roe Fried Potato Ball
  • Cùng Bảo Vệ Đặc Sản Cá Chìa Vôi Trên Sông Nhà Bè
  • 【8/2021】Địa Điểm Cung Cấp Cá Chìa Vôi Nhà Bè Tốt Nhất【Xem 489,258】
  • 【8/2021】Cá Chìa Vôi Nhà Bè Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 339,174】
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây “mix” Trái Cây Đủ Vị Thơm Ngon Đẹp Dáng, Đẹp Da

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Đơn Giản
  • Học Tuyệt Chiêu Làm Sinh Tố Dâu Tây Sữa Chua Uống 1 Lần Là Mê
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Bánh Kem Dâu Tây Tươi Mát
  • 5 Cách Làm Đẹp Bằng Trái Dâu Tây Cực Hiệu Quả
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách làm sinh tố dâu tây với hương vị đa dạng chắc chắn sẽ giúp chị em sở hữu làn da và vóc dáng đáng mơ ước. Trong dâu tây có chứa lượng lớn vitamin, cùng chất chống oxy hóa, khoáng chất làm trẻ hóa làn da. Cùng tham khảo các cách xay nguyên liệu trái cây pha chế sinh tố dâu tây ngay dưới bài viết này!

    1. Cách pha chế sinh tố dâu tây sữa tươi ngon chuẩn vị

    Sinh tố dâu tây truyền thống có cách làm khá đơn giản và không tốn nhiều công sức. Với các nguyên liệu sẵn có, bạn hoàn toàn có thể chế biến cho gia đinh những ly sinh tố dâu cực kỳ thơm ngon.

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Dâu tây tươi: 200 gram
    • Đường trắng: 1 thìa
    • Sữa tươi không đường : 100 ml
    • Đá bào: 1 chén
    • Lá bạc hà
    • Máy xay sinh tố, ly đựng, thìa

    1.2. Hướng dẫn cách làm sinh tố dâu tây xay sữa tươi

    • Để có được dâu tây chất lượng nhất, bạn nên chọn mua dâu ở những khu vực núi, cao nguyên như SaPa, Bắc Hà, Đà Lạt… Lựa chọn dâu với vẻ ngoài căng bóng, vỏ hồng, cuống tươi, không bị dập. Những trái dâu mọng nước thường ngọt, khi xay sinh tố sẽ cho hương vị thơm ngon.
    • Dâu tây khi mua về, làm sạch thật kỹ. Bỏ cuống dâu, rửa sơ với nước lạnh. Ngâm dâu trong nước muối pha loãng từ 10 – 15 phút để loại bỏ nhanh các bụi bẩn sâu trong mắt hạt. Rửa sạch lần nữa với nước, để ráo nước.
      Với những quả dâu chín mọng, bạn cắt chúng thành 4 phần nhỏ để riêng. Với những trái còn non, hãy chần sơ qua chúng với nước khoảng 1 – 2 phút rồi mới cắt miếng nhỏ.
      Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn thực hiện xay sinh tố dâu. Làm sạch và lau sạch máy xay để đảm bảo vệ sinh. Bạn cho dâu tây, đường, sữa, đá bào vào cối và bật máy xay tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

    Sinh tố dâu tây có thể kết hợp với các loại trái cây khác như táo, việt quất hay chuối. Chúng giúp món sinh tố của bạn thêm hương vị, dưỡng chất đó!

    2. Cách làm sinh tố dâu tây sữa chua

    Sữa chua với nhiều lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Kết hợp sữa chua với dâu tây sẽ tạo thành thức uống thơm ngon và bổ dưỡng. Để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất, bạn có thể học cách tự làm sữa chua kiểu cơ bản nhất tại nhà nha.

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Dâu tây: 300 gram
    • Sữa chua có đường: 1 hộp, sữa đặc: 1 lon, sữa tươi: 200 ml
    • Đường
    • Vỏ chanh
    • Dầu oliu
    • 1 bát đá bào

    2.2. Cách xay sinh tố dâu tây với sữa chua, sữa đặc

      Dâu tây làm sạch, bổ đôi thành các miếng vừa ăn. Chanh bỏ vỏ, lấy khoảng 1/3 vỏ chanh, cắt thành sợi nhỏ. Chanh thái sợi giúp tạo hương thơm mát cho thành phẩm sinh tố dâu tây. Nên dùng lượng nhỏ, dùng nhiều vỏ chanh dễ gây đắng cho món sinh tố của bạn.
    • Bạn cho dâu tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào máy xay đều, thêm 1 thìa dầu oliu cho ly sinh tố thêm hương vị béo ngậy.
    • Tùy thuộc khẩu vị từng người mà bạn cho lượng đường, sữa đặc phù hợp. Lưu ý không để sinh tố quá chua hay quá ngọt.
      Khi sinh tố dâu tây đã nhuyễn và có độ sánh mịn, bạn đỏ chúng ra ly và thưởng thức. Để có ly sinh tố dâu tây đẹp mắt, hãy trang trí thêm một hoặc nửa trái dâu tây trên ly.

    3. Cách pha chế sinh tố dâu tây mật ong việt quất

    Dâu tây và việt quất đều chứa lượng vitamin, dinh dưỡng cao có lợi cho cơ thể và làn da. Kết hợp dâu tây và việt quất sẽ mang tới công thức món tráng miệng có tác dụng làm đẹp mới với hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Dâu tây tươi: 100 gram
    • Việt quất tươi: 100 gram
    • Sữa tươi: 20 ml
    • Mật ong: 2 thìa
    • Sữa đặc (2 thìa)
    • 1 bát đá bào

    3.2. Cách làm sinh tố dâu tây với mật ong, việt quất

    • Dâu tây chọn quả cho, chín đều và mọng nước, bỏ phần núm cuống. Ngâm dâu tây với nước muối pha loãng 3 – 5 phút, sau đó vớt ráo và bổ đôi quả.
    • Việt quất bạn chọn các quả tròn, tươi, màu tím đậm, không bị dập. Đem việt quất rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút rồi vớt để ráo.
    • Cho các nguyên liệu gồm dâu tây, việt quất, sữa tươi, sữa đặc, mật ong và đá bào vào máy xay sinh tố. Lượng nguyên liệu này bạn hãy cân đối sao cho phù hợp với khẩu vị từng người. Xay hỗn hợp tới khi sinh tố nhuyễn và sánh mịn thì dừng lại.
    • Bạn rót sinh tố dâu tây việt quất ra ly và thưởng thức. Để tăng hương vị cho món sinh tố, bạn cho thêm một vài miếng dâu tây hoặc việt quất lên miệng ly cho đẹp.

    4. Cách làm món sinh tố cà rốt chuối

    Món sinh tố chuối dâu tây không những thơm ngon mà chứa lượng vitamin A vô cùng dồi dào. Loại thức uống này mang tới cho bạn làn da khỏe mạnh đồng thời làm chậm quá trình lão hóa da.

    4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    4.2. Cách pha sinh tố chuối dâu tây cà rốt

      Dâu tây rửa sạch, bỏ phần cuống và ngâm trong nước muối pha loãng từ 3 – 5 phút rồi vớt để ráo, thái nhỏ. Chuối bỏ vỏ, lấy phần thịt, thái nhỏ.
      Bạn cho hỗn hợp gồm chuối, dâu tây, sữa tươi, sữa đặc, đường và đá bào vào máy xay. Thực hiện xay nhuyễn hỗn hợp trên tới khi chúng nhuyễn và có độ mịn là được.
      Khi thưởng thức, bạn cho sinh tố ra ly kèm 1 – 2 lát chanh tươi và có thể dùng ngay. Cho thêm lát chuối hoặc dâu tây cắt lát lên trên nếu muốn ly sinh tố thêm đẹp mắt.

    5. Cách xay sinh tố dây tây xoài matcha 2 lớp giúp dưỡng da

    5.1. Nguyên liệu

    • Lớp sinh tố xoài trà xanh: 2 chén rau bina tươi, 1 cốc sữa hạnh nhân ướp lạnh, 1 cốc xoài cắt nhỏ đông lạnh; 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh; 1 thìa cà phê bột trà xanh matcha; chút muối biển và 1 – 2 thìa cà phê siro yêu thích
    • Lớp sinh tố dâu: 2 cốc dâu tây tươi cắt nhỏ và đông lạnh; 1,5 cốc sữa hạnh nhân ướp lạnh; 1 thìa cà phê siro hương vị yêu thích và 1 thìa cà phê vanilla

    5.2. Cách làm sinh tố xoài matcha trà xanh dâu tây sữa hạnh nhân

    • Cho nguyên liệu làm sinh tố matcha vào máy sinh tố, đánh nhuyễn với ít đá lạnh. Sau đó, rót ra 1/2 ly, để trong ngăn đá tủ lạnh.
    • Trong lúc đó, bạn rửa sạch cối xay. Tiếp tục xay các nguyên liệu làm sinh tố dâu cho nhuyễn mịn với ít đá bào. Lấy ly sinh tố matcha trong ngăn đá ra, rưới phần dâu xay lên trên và thưởng thức ngay mát lạnh.

    6. Cách làm sinh tố dâu tây socola (hoặc oreo)

    6.1. Nguyên liệu

    • 1 chén rau bina tươi
    • 1 cốc sữa hạnh nhân nguyên chất
    • 1 cốc dâu tây tươi rửa sạch, cắt đôi và đông lạnh
    • Nửa quả chuối chín thái lát
    • 2 muỗng canh bột cacao (hoặc bánh oreo bóp nhuyễn)
    • Trang trí món ăn: ít bột cacao khô hoặc bánh oreo bẻ nhỏ

    6.2. Cách pha chế sinh tố dâu tây kết hợp chocolate hoặc bánh oreo

    • Cho rau bina (mâm xôi) cùng sữa hạnh nhân vào máy sinh tố, xay nhuyễn đến khi mụn.
    • Thêm dâu tây, chuối và bột cacao vào máy, tiếp tục xay nhuyễn.
    • Rót sinh tố ra ly, rắc bột cacao hoặc bánh oreo cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.

    7. Cách làm sinh tố bơ dâu tươi

    7.1. Nguyên liệu

    • 2 trái chuối chín thái lát
    • 250 gram dâu tây đông lạnh
    • 1 quả bơ chín (tách riêng phần thịt, cắt lát)
    • 2 cốc sữa hạnh nhân nguyên chất
    • 3 muỗng canh siro yêu thích (hoặc mật ong)
    • 3 muỗng canh nước cốt chanh tươi
    • 10 lá húng quế

    7.2. Cách làm sinh tố bơ với dâu tây

    • Cho chuối, sữa, siro và nước chanh vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Rót hỗn hợp này ra 1/2 ly, chừa lại một nửa trong cối máy xay.
    • Thêm dâu tây vào máy, xay chung với 1/2 phần sinh tố chuối còn lại cho nhuyễn mịn. Rót phần sinh tố dâu tây này vào ly sinh tố.

    8. Cách làm sinh tố dâu tây dừa giảm cân

    8.1. Nguyên liệu

    • 3/4 cốc dâu tây đông lạnh
    • 1 cốc nước dừa tươi (nên chọn nước dừa xiêm)
    • 1/2 thìa cà phê đường, 1 nhúm muối ăn nhỏ

    8.2. Cách pha chế sinh tố dừa với dâu tây để uống giảm cân

    Phạm Dịu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Ngâm Rượu Dâu Tây Đơn Giản Và Thật Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Dâu Tây Ngon Mát
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Dẻo Ngon Ngọt Ngào
  • Những Món Ăn Nhẹ, Món Ăn Vặt Làm Từ Dâu Tây Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Ăn Dâu Tây Vừa Ngon Miệng, Vừa Đẹp Da Lại Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Trái Dâu Tằm: Món Ăn Ngon, Vị Thuốc Quý!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Ngon Thơm, Bổ Dưỡng Mà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mứt Dâu Tằm Và Mứt Dâu Tây Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Mứt Dâu Tằm Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Giải Khát Với Nước Dâu Tằm Mùa Nắng
  • Đặc biệt, hằng năm vào những ngày cuối xuân, đầu hè, là lúc vào mùa thu hoạch những trái dâu tằm chín rộ. Những trái dâu tím thẫm này là món ăn, thức uống và cũng là loại thuốc chữa bệnh quý hiếm thiên nhiên ban tặng cho con người…

    Dâu tằm, mạy môn, tầm tang, dâu trắng (white mulberry) có tên khoa học Morus alba L. Morus acidos a, họ Dâu, Moraceae. Có đến 24 loại dâu tằm, nhưng phổ biến nhất là ba loại trắng, đen và đỏ.

    Dâu tằm được trồng chủ yếu ở châu Á và bắc Mỹ để lấy lá là nguồn thực phẩm duy nhất để nuôi tằm nhả tơ. Ở Việt Nam, dâu tằm được trồng khắp các vùng miền trên cả nước, nhiều nhất ở các tỉnh có nghề truyền thống trồng dâu, nuôi tằm, dệt lụa.

    Toàn bộ cây dâu đều có thể sử dụng nhiều trong các bài thuốc: Lá dâu (tang diệp), Quả dâu (tang thầm), Rễ dâu (tang bạch), Tổ bọ ngựa trên cây dâu (tang tiêu phiêu), Cây ký sinh trên cây dâu ( tang ký sinh). Trong đó quả dâu (tang thầm) là phần có giá trị dinh dưỡng và dược liệu nhất.

    Trái dâu tằm: món ăn ngon

    Trái dâu tằm có thể ăn tươi, làm nước ép, ngâm rượu, làm trà, mứt, sấy khô, đóng hộp…

    * Thành phần dinh dưỡng

    Quả dâu tằm tươi đến 88% là nước, 9.4% carb, 1.7% chất xơ, 1.4% protein 0.4% chất béo. Khi khô, chúng chứa 70% carb, 14% chất xơ, 12% protein và 3% chất béo. Trái dâu tằm có nhiều carotene (tiền vitamin A), vitamin B1, vitamin C, vitamin E, vitamin K1, acid folic, acid folinicm, Kali, Sắt…

    Đặc biệt, trái dâu tằm chứa khá nhiều polyphenol, alkaloid, flavonoid, isoquercetin, quercetin, …là những chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể.

    Những chất có tác dụng sinh dược học quan trọng trong dâu tằm gồm: anthocyanin, cyanidin làm trái dâu tằm có màu sắc đen, đỏ, tím, axit chlorogenic, rutin, myricetin..

    * Cách ngâm xi-rô dâu

    Quy trình chế biến xi-rô dâu tằm cũng đơn giản như các xi-rô trái cây khác: Chọn dâu tươi, không bầm dập; Rửa dâu tằm rửa sạch sẽ, để vào rá cho ráo nước; Cho vào bình thủy tinh và trộn với đường, một lớp dâu phủ một lớp đường theo tỷ lệ 2 dâu/ 1 đường; Nhằm tránh nước dâu bị lên men giấm, có thể cho một ít rượu gạo ngon để “sát trùng”; Để khoảng 1-2 ngày cho tan hết đường, lọc lấy nước; Đun sôi cho đến khi ra nước màu đỏ sền sệt, tỏa mùi thơm. Để nguội, chiết vào lọ cho vào tủ lạnh để dùng uống dần.

    Vì trái dâu tằm có chứa một lượng đáng kể các chất hoạt tính sinh học có tác dụng dược lý lợi cho sức khỏe, dâu tằm đã được sử dụng trong cả Đông lẫn Tây y.

    Các nghiên cứu thực nghiệm y, dược học trên động vật cho thấy trái dâu tằm có các tác dụng sau: giảm mỡ máu, giảm glucose máu, chống béo phì, bảo vệ gan (hepatoprotective), chống độc và stress oxy-hóa (protective against cytotoxicity and oxidative stress), bảo vệ tổn thương não.

    Theo Đông y, quả dâu tằm có vị ngọt, tính bình là một vị thuốc thể chế biến thành nhiều món ăn, bài thuốc mang lại lợi ích cho sức khỏe như: Bồi bổ cơ thể, bổ thận, tráng dương, bổ máu, chống bạc tóc; Trợ tiêu hoá; Thông khí huyết, trợ tim mạch; Sáng mắt, trợ thị giác; Chống mất ngủ.

    Như vậy, theo kinh nghiệm, bài thuốc dân gian cũng như những thực nghiệm khoa học, trái dâu tằm có những lợi ích sức khỏe sau: 1. Hỗ trợ tiêu hóa

    Nhờ quả dâu tằm nhiều chất xơ hệ tiêu hóa được hỗ trợ, giảm nguy cơ táo bón, đầy hơi và co thắt… ruột.

    2. Kiểm soát tốt mỡ, glucose máu

    Nhờ nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, quả dâu tằm giúp ổn định đường, mỡ máu, giảm nguy cơ thừa cân, béo phì, đái tháo đường.

    3. Ổn định huyết áp, giảm bệnh tim mạch

    Cũng như trái nho, dâu tằm có khá nhiều polyphenol đặc biệt là chất resveratrol. Đây là một chất chống oxy hóa quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tim mạch nhất định: chống xơ vữa động mạch, chống đông máu, giảm huyết áp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Ngoài ra reveratrtol còn làm giảm cholesterol, glucose máu .. gián tiếp làm giảm nguy cơ tim mạch.

    Trái dâu tằm có hàm lượng cao các vitamin A, vitamin C và flavonoid giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa cảm cúm, ho, cảm lạnh và nhiều bệnh khác..

    5. Chống stress oxy-hóa

    Dâu tằm giàu giàu vitamin, polyphenol, alkaloid, flavonoid, isoquercetin, quercetin, …là những chất chống oxy hóa rất tốt giúp cơ thể chống lại stress oxy-hóa. Khi các stress oxy-hóa bị ngăn chặn, quá trình lão hóa cũng được chậm lại, nguy cơ mắc các bệnh ung thư cũng giảm đi.

    Hai điều lưu ý

    Tuy rất hiếm, nhưng quả dâu cũng có thể gây dị ứng, đặc biệt quả dâu giập nát hư hỏng hay có dùng thuốc bảo vệ thực vật.

    Trong nước quả dâu có chứa chất tanin nên tuyệt đối không tích trữ dâu tằm trong các dụng cụ chứa kim loại như đồng, sắt, nhôm… và nên chưng nấu, chứa đựng nước dâu với nồi tráng men, thủy tinh hoặc nồi đất.

    TS.BS Trần Bá Thoại Uỷ viên BCH Hội Nội tiết Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Và Công Dụng Kỳ Diệu Của Dâu Tằm Với Sức Khỏe
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Quả Dâu Tằm Vị Thuốc Bồi Bổ Sức Khỏe, Bổ Thận Tráng Dương Mạnh
  • Cách Làm Nước Dâu Tằm Tuyệt Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 1️⃣【Cách Làm Mứt Dâu Tằm Dẻo Ngon Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Trứng Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Ngao (Nghêu) Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dâu Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Ngoài ngũ cốc, trái cây là lựa chọn hoàn hảo cho bé ăn dặm, vì nó giúp cho hệ tiêu hóa non yếu của bé cưng làm việc dễ dàng hơn. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa, khi mới bắt đầu, trái cây cho bé ăn nên được nấu chín kỹ, trừ chuối và bơ. Qua giai đoạn “khởi động”, khi bé đã có thể thích nghi với thức ăn lợn cợn và độ đậm ngọt của trái cây, mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp trái cây tươi.

    1/ Gợi ý 1: Táo xay thơm ngọt

    Bước 1: Gọt vỏ, bỏ lõi và cắt phần thịt táo thành từng miếng

    Bước 2: Cho phần thịt táo vừa cắt vào nồi rồi đổ nước vừa ngập mặt táo

    Bước 3: Nấu hoặc hấp hơi cho đến khi táo mềm

    Bước 4: Vớt phần thịt táo ra cho vào máy xay nhuyễn

    Bước 5: Dùng phần nước còn lại sau khi nấu/hấp để pha loãng hỗn hợp táo vừa xay và để làm cho nó đặc hơn, có thể cho thêm bột ngũ cốc (nếu cần)

    Bước 6: Nếu muốn bỏ thêm một ít bột quế để tạo mùi mới cho bé thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi làm

    Nếu mua các loại nước sốt táo bán sẵn tại siêu thị, mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn thông tin để đảm bảo an toàn cho bé. Tốt nhất, thành phần của sản phẩm chỉ nên có mỗi táo hay táo và nước. Một vài công ty sản xuất có thể sẽ cho thêm vitamin C vào hỗn hợp và điều này chấp nhận được.

    2/ Gợi ý 2: Bơ bùi và béo

    Bước 1: Lựa một quả bơ chín, lột vỏ và loại bỏ những chỗ có tì vết

    Bước 2: Cắt nhỏ miếng bơ rồi lấy nĩa nghiền nát chúng ra.

    Mẹo nhỏ cho mẹ: Khi mua bơ, mẹ nên chọn quả có màu xanh đậm, da xù xì thô ráp. Khi lắc có thể nghe tiếng hột bơ rung ở bên trong. Bơ cắt ra có màu xanh lá bên ngoài và vàng dần khi càng vào trong.

    3/ Gợi ý 3: Bộ đôi bơ táo

    Nguyên liệu:

    • ½ quả bơ đã được lột vỏ và bỏ hột
    • ¼ cốc sốt táo (tự làm hay mua ở siêu thị đều được)

    Cách làm:

    Bước 1: Nghiền nát nửa trái bơ

    Bước 2: Trộn bơ với nước sốt táo rồi dùng

    4/ Gợi ý 4: Chuối dằm dinh dưỡng

    Bước 1: Lựa chuối chín và lột vỏ

    Bước 2: Dùng máy xay sinh tố/ máy nghiền thức ăn để làm nhuyễn trái chuối hoặc cho chuối vào tô rồi lấy nĩa dằm nát ra. Trước khi dằm, mẹ có thể cho chuối vào lò vi sóng quay khoảng 25 giây để làm cho chuối mềm hơn, dễ dằm hơn.

    Bước 3: Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức để làm loãng hoặc thêm bột ngũ cốc để làm đặc hỗn hợp, tùy theo nhu cầu của bé.

    Mách nhỏ cho mẹ: Để tránh làm xỉn màu của chuối trong quá trình làm đông. mẹ có thể dùng một ít nước cốt chanh phủ bên ngoài. Vì trong chanh có axit citric hay axit ascorbic có khả năng bảo quản trái cây.

    5/ Gợi ý 5: Táo và chuối kết đôi

    Chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bước 1: Gọt vỏ, loại bỏ lõi và cắt phần thịt táo thành từng miếng

    Bước 2: Cho táo vào nồi , đổ nước vừa ngập mặt rồi nấu cho đến khi mềm

    Bước 3: Vớt táo ra rồi xay nhuyễn

    Bước 4: Lột vỏ rồi dùng nỉa dằm nát chuối. Nếu chuối hơi cứng, bỏ chuối vào lò vi sóng quay trong vòng 20 giây và trái chuối sẽ mềm hơn

    Bước 5: Đổ phần táo vừa xay vào trộn chung với chuối rồi rắc một ít mầm lúa mì hay ngũ cốc dùng để ăn sáng (loại thường ăn chung với sữa) vào

    Bước 6: Xay nhuyễn hỗn hợp lần nữa để táo chuối quyện đều vào nhau và hỗn hợp mịn hơn

    6/ Gợi ý 6: Bơ chuối béo ngậy

    Nguyên liệu:

    • ½ trái bơ lột vỏ và bỏ hột
    • 1 miếng nhỏ chuối chín

    Cách làm:

    Bước 1: Dằm nát bơ và chuối riêng

    Bước 2: Trộn đều hai hỗn hợp vừa dằm với nhau rồi dùng

    7/ Gợi ý 7: Lê thanh mát

    Bước 1: Gọt vỏ quả lê rồi cắt thành từng miếng hình khối để dễ loại bỏ phần lõi của quả. Hay cắt đôi quả lê (không cần gọt vỏ nếu bé không có vấn đề gì về tiêu hóa) và cắt bỏ lõi rồi cắt hột lựu phần thịt lê.

    Bước 2: Hấp hơi để lê mềm ra

    Bước 3: Dùng nĩa dằm nát hay cho vào máy xay nhuyễn

    Bước 4: Dùng phần nước còn lại sau khi hấp lê pha với hỗn hợp vừa xay nhuyễn để làm cho nó loãng hơn. Tuy nhiên, nếu lê có nhiều nước, mẹ có thể bỏ qua bước này.

    8/ Gợi ý 8: Táo lê ngọt thanh

    Nguyên liệu:

    • 1 quả táo đã gọt vỏ và bỏ lõi
    • 1 quả lê đã gọt vỏ và bỏ lõi

    Cách làm:

    Bước 1: Cắt phần thịt táo và lê thành hình hột lựu

    Bước 2: Cho táo và lê vào nồi đun sôi liu riu cho đến khi chúng mềm rồi dằm hay xay nhuyễn ra (nếu cần)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Những Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Với Nấm Rơm
  • Cách Nấu Bột Cua Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Bông Cải
  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Cùng Cà Chua
  • Dâu Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Học Ngay Cách Làm Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng – 1 Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Thơm Ngon, Chuẩn Vị, Giàu Canxi
  • Mách Nhỏ Mẹ Làm Cháo Ghẹ Cho Bé Phát Triển Chiều Cao Vượt Trội
  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Với Giá Đỗ Khiến Bé ” Ăn Thun Thút “, Tăng 1Kg Sau 3 Tuần
  • Dâu tây là loại trái cây rất giàu vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Chính vì vậy, đây là một trong những loại thực phẩm thường được các mẹ lựa chọn để cho vào thực đơn ăn dặm của bé.

    Thành phần của dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C, B, K giúp cơ thể của bé phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, dâu tây cũng là loại quả có nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ  khi sử dụng. Các loại khoáng chất đa dạng như kali, mangan và đồng có trong dâu tây cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

    Bên cạnh những loại rau củ, thịt cá để chế biến đồ ăn dặm cho bé, dâu tây cũng là một sự lựa chọn phù hợp bởi lượng vitamin và các dưỡng chất thiết yếu có trong quả dâu tây.

    Để giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc làm các món ăn bằng dâu tây cho bé ăn dặm, cách chế biến đơn giản. Beyeume sẽ chia sẻ với bạn đọc, các mẹ một vài món đồ ăn dặm có thể chế biến từ quả dâu tây.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây và sữa bột

    Sữa bột là loại thực phẩm quen thuộc với hầu hết mọi đứa trẻ. Khi sử dụng sữa bột kết hợp với dâu tây, mẹ đã dễ dàng tạo ra một món ăn dặm mới cho bé để thay đổi khẩu vị, giúp bé không còn cảm thấy ngán.

    Đối với món sữa dâu tây này, các mẹ có thể thực hiện các bước chế biến tương đối đơn giản, nhanh chóng và có được những món ăn dặm mới cho bé.

    Cách thực hiện món sữa dâu tâycho bé ăn dặm:

    • Bước 1: Chuẩn bị 1-2 quả dâu tây rửa sạch, 1 muỗng sữa bột cùng với 2 muỗng nước

    • Bước 2: Cho nước và dâu tây say khi cắt nhỏ vào chảo rồi nấu cho dâu tây mềm nhuyễn

    • Bước 3: Khi thấy dâu tây đã được nấu nhuyễn, mẹ cho sữa bột đã chuẩn bị vào khuấy đều

    • Bước 4: Sau khi nấu xong, các mẹ có thể dùng rây để lược bỏ những phần thô, kích thước lớn để bé dễ ăn hơn. 

    Chỉ với vài bước thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản thôi, mẹ đã có ngay một món ăn dặm mới và hấp dẫn cho bé rồi.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây và khoai lang

    Bên cạnh dâu tây, khoai là là một trong những loại thực phẩm được mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé và cả hệ tiêu hóa. Sự kết hợp giữa khoang lang và dâu tây giúp các mẹ làm ra được cho bé một món ăn dặm mới thơm ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

    Để chế biến dâu tây cho bé ăn dặm và khoai lang, các mẹ có thể thực hiện theo các bước sau: 

    • Bước 1: Chuẩn bị 1/4 củ khoang lang, 2 quả dâu tây cắt nhỏ , 2 muỗng nước và 1 khúc bột bánh mì nướng nghiền mịn

    • Bước 2: Cho dâu tây, khoang lang vào nồi nấu chín, sau đó nghiền nhỏ, cho thêm bột bánh mì nước đã nghiền mịn vào nồi khuấy đều cho đến khi thấy các nguyên liệu thật mịn.

    • Bước 3: Đợi khoảng 15 phút cho món ăn nguội bớt rồi dùng rây lược lại, đảm bảo dinh dưỡng cho món ăn dặm của bé thật mịn.

    Đây cũng là một món ăn tương đối dễ thực hiện cho các mẹ. Chỉ với một vài loại thực phẩm vô cùng đơn giản và dễ tìm, các mẹ đã có ngay cho bé một món ăn dặm đầy đủ dưỡng chất và tốt cho cơ thể, sự phát triển của trẻ.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây đậu phụ

    Đậu phụ là một món ăn có giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho trẻ khi sử dụng làm thức ăn dặm. Với món ăn này, các mẹ có thể chế biến đơn giản, dễ dàng với nguyên liệu rất dễ tìm.

    Cách thực hiện món ăn dặm bằng dâu tây và đậu phụ có thể thực hiện theo các bước sau: 

    • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 3 lát đậu phụ non, 1 quả dâu tây và một ít nước

    • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu, đậu phụ non và dâu tây và nước vào chảo nấu chín.

    • Bước 3: Đợi tất cả các nguyên liệu nguội bớt thì cho vào máy xay xay thật nhuyễn để cho bé ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 3 Thực Đơn Ăn Dặm Từ Dâu Tây Thời Kì Gokkun (5
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Cà Rốt Nghiền Cho Bé 6 Tháng Tập Ăn Dặm
  • Khi Nào Cho Bé Ăn Dặm Với Cà Chua
  • 5 Công Thức Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Trái Sơ Ri Ngon Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Tảo Biển
  • Tảo Xoắn Khô Xào – Món Ăn Cân Bằng Dinh Dưỡng Cho Mọi Nhà
  • Mẹo Sử Dụng Rong Biển Ăn Liền Cực Hay Cho Các Bà Nội Trợ
  • Hướng Dẫn Nấu 7 Loại Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80K
  • Quả Sơ ri là gì?

    Sơ ri hay còn gọi là kim đồng nam, xơ ri vuông. Đây là  một loài cây bụi, thân gỗ có nguồn gốc ở Tây Ấn và miền bắc Nam Mỹ. Quả chín có màu đỏ tươi,mọng, có vị ngọt .Ở Việt Nam.cây sơ ri được trồng phổ biến ở Nam Bộ, đặc biệt là Tiền Giang.

    Giá trị dinh dưỡng của trái Sơ ri

    Sơ ri là loại trái cây có màu đỏ tươi, nhẵn bóng khi ăn có vị ngọt. Bên trong quả có chứa Vitamin C hàm lượng gấp 20-40 lần cam, chanh. Sơ ri còn chứa nhiều vi chất tốt cho sức khỏe như A, K, E, B1, B2, B3, B6, B12, sắt, magie, kali, canxi, kẽm, phospho, chất xơ, các axit amin và một số axit béo

    • Thường xuyên ăn trái Sơ ri có tác dụng chống lão hóa, giữa làn da tươi trẻ, mịn màng
    • Hơn nữa ở trái Sơ ri còn chứa hàm lượng Vitamin A  rất cao và các hợp chất chống oxy hóa giúp tái tạo da tốt hơn. Sủa dụng nước Sơ ri ép để uống mỗi ngày sẽ giúp bạn có làn da sáng tự nhiên, không còn vết thâm nám.
    • Ăn trái Sơ ri còn có tác dụng giảm cân để duy trì vóc dáng cân đối, để bạn luôn xinh đẹp hơn.
    • Vậy quả Sơ ri không chỉ ít béo và calo, mà còn dồi dào chất xơ giúp thúc đẩy mạnh quá trình chuyển hóa, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

    Bởi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, trái Sơ ri được nhiều người yêu thích. Trái Sơ ri được sử dụng làm nước ép,làm mứt, món tráng miệng, thực phẩm giảm cân, mỹ phẩm làm đẹp.

    Cách chế biến trái Sơ ri

    Sơ ri nấu cùng đường phèn ai cũng mê

    Món sơ ri nấu cùng đường phèn rất dễ chế biến là món giải khát được mọi người ưa thích.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Từ 200- 250 gam trái sơ ri, chọn quả chín đỏ
    • Cần có: 1/4 quả dứa
    • Từ 4-5 quả quất xanh
    • Khoảng 200 gam đường phèn

    Cách sơ chế

    • Quả Sơ ri đem bỏ cuống, rủa sạch,để ráo rồi bỏ hết hột
    • Dứa gọt vỏ, cắt mắt lấy ¼ quả thái miếng vừa ăn
    • Quất cắt đôi lấy nước bỏ hột, còn vỏ thì thái sợ sẵn

    Cách nấu trái Sơ ri cùng đường phèn

    • Bước 1: Cho 50gam đường phèn vào trộn cùng trái Sơ ri để chừng 60 phút cho ngấm.
    • Bước 2: Cho nước vào đun sôi sau đó cho quả Sơ ri cùng đường phèn còn lại vào nấu cùng Dứa. Đun cho tới khi trái Sơ ri chín mềm là được thì tắt bếp.
    • Bước 3: Chờ khi nước trái cây nguôi cho phần vỏ quất đã thái sẵn vào sau đó nếm nước có vị chua ngọt thanh là được.
    • Trái Sơ ri nấu cùng đường phèn để nguội bạn có thể thưởng thức. Sẽ ngon hơn khi ăn cùng đá trong tủ lạnh nào là vị ngọt thanh, mát vị chua vừa vị thơm từ vỏ quất…Rất tuyệt!

    Cách chế biến trái Sơ ri cùng đường phèn ngon mà rất đơn giản, các bạn có thể làm tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

    Món Coc ktail Sơ ri cực ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Trái Sơ ri: 400gam tươi ( nên chọn trái Sơ ri ương hoặc vừa chín tới nấu là ngon nhất)
    • Dứa: ½ quả
    • Đường: 300 gam
    • Mít: 400gam
    • Nước lọc: 400-500ml
    • Si rô dâu
    • Đá lạnh
    • Nồi, đũa, bếp,dao, thớt, thìa

    Cách sơ chế

    • Quả Sơ ri đem bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước.
    • Dứa đem gọt vỏ, bỏ mắt thái sợi dài nhỏ vừa hoặc thía miếng tùy thích
    • Mít đem bỏ hột rước sợi dài nhỏ sẵn

    Cách làm cocktail Sơ ri:

    • Bước 1: Cho nước vào nồi rồi cho lên bếp , sau đó cho quả Sơ ri, Mít, Dứa, đường vào cùng đun sôi .
    • Bước 2: Tiếp tục khuấy đều nhẹ tay để quả Sơ ri không bị nát, rồi cho thêm đường để cocktail Sơ ri ngọt . Đảo cho đường tan đều rồi đun chừng 10 phút, cho Si rô dâu vào đun sôi lại  thì tắt bếp.
    • Bước 3: Cho Cocktail Sơ ri ra cốc rồi cho thêm đá viên hay đá bào vào và thưởng thức. Bạn sẽ từ từ cảm nhận được ly cocktail Sơ ri mát lạnh với hương vị chua chua ngọt công với vị thơm của siro dâu, thơm của Dứa, mít hào quyện…tạo nên ly cocktai ngon tuyệt.

    Cocktail Sơ ri là món nước giải khát mà mùa  hè bạn không thể bỏ qua

    Chế biến món mứt Sơ ri chua ngọt

    Mứt Sơ ri là món nhâm nhi cực ngon mà mọi người đều yêu thích trong những ngày lễ, ngày Tết. Hãy để cả gia đình cùng thưởng thức món mứt Sơ ri làm tại nhà, ngon, đảm bảo vệ sinh .

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Khi chọn quả Sơ ri làm mứt các bạn nên chọn quả ương, vừa chín tới hoặc còn xanh vỏ không nên chọn quả đã chín vì quả chín làm mứt sẽ nát.
    • Trái sơ ri: 300gam
    • Đường 200gam
    • Quả chanh: 1 quả
    • Nước lọc:  nửa cốc
    • Nồi, chảo, đũa

    Cách sơ chế nguyên liệu:

    • Đem quả Sơ ri bỏ cuống, rửa sạch rồi để ra giá cho ráo nước
    • Chanh thì cắt đôi, lấy nước cốt sẵn

    Cách thực hiện như sau:

    • Bước 1: Cho đường vào chảo rồi cho nước vào đun
    • Bước 2: Cho quả Sơ ri vào chảo dùng đũa đảo đều liên tục khoảng 10-15 phút . Nếu thấy hỗn hợp đặc thì cho thêm nước còn hỗn hợp lỏng thì cho thêm đường và tiếp tục đảo.
    • Khi đảo bạn nên cho lửa vừa, đảo chừng 20-15 phút khi hỗn hợp có màu vàng nâu đẹp mắt .
    • Bước 3: Cho nước cốt chanh vào hỗn hợp . Lúc này trái Sơ ri có màu vàng nâu cánh rán đẹp và nhìn căng bóng. Tiếp tục đảo từ 3-5 phút là được.
    • Bước 4: Cho trái Sơ ri ra đĩa cho nguội rồi cho một lớp đường vàng làm áo ở bên ngoài trái Sơ ri. Các bạn nên bảo quản mứt Sơ ri trong ngăn mát của tủ lạnh.

    Vậy là đã hoàn thành món mứt Sơ ri ngon tại nhà rồi. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được vị chua vừa kèm theo vị ngọt nhẹ, dai thơm từng trái Sơ ri cực ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cây Siro Cây Ăn Quả Độc Đáo Lạ Mắt
  • Sử Dụng Gấc Trong Ẩm Thực Của Người Việt
  • Nhiều Món Ngon Từ Quả Lặc Lày
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Quả Sung
  • Cách Ăn Quả Óc Chó Đúng Nhất
  • ​các Món Ăn Chế Biến Từ Trái Vả

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Được Làm Với Su Su Hấp Dẫn
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu
  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • Món Ăn Từ Quả Trám Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Quả Sung Hiệu Quả Nhanh Chóng
  • Cây vả cùng họ với cây sung. Cây vả được trồng nhiều ở tỉnh Thừa Thiên-Huế và là món ăn dân dã của người dân Huế.

    Quả vả khi còn non có vỏ màu xanh, lông mịn. Bên trong quả có lớp cơm màu trắng – đó là phần được dùng để chế biến thức ăn. Ở Huế, vả được chế biến thành nhiều món ngon như: vả trộn hến, vả trộn tôm xúc bánh đa, những món ngon dân dã này được nhiều du khách ưa chuộng.

    Ở Huế, vả được trồng nhiều ở trong khu vực các ngôi chùa, các nhà miệt vườn Kim Long, Nguyệt Biều…

    Cây vả dễ trồng, ít cần phân bón và công chăm sóc. Gốc vả rất lớn, cành tỏa rộng che bóng mát cả một khoảng vườn. Lá vả to như lá sen, tán rộng. Trái vả mọc theo thân, cành cây, mọc thành từng chùm, mỗi chùm có hơn cả chục trái xanh tươi, mỗi trái lớn bằng nắm tay, trái vả tròn dẹt, vỏ màu xanh lục có lông tơ mịn màng. Quả vả mọc thành chùm trên những cành già hoặc ở gốc thân, trên những nhánh riêng không có lá.

    Mùa vả kéo dài từ tháng 12 năm trước tới tháng 7 năm sau. Các thời gian khác trong năm cây vẫn cho trái rải rác.

    Món vả trộn được xem là một trong những đặc sản quý của Huế. Để chế biến các món ăn từ trái vả, người chế biến chọn những trái không quá già, dầm với nước pha một ít muối, vài giọt chanh cho bớt vị chát. Sau đó khứa trái vả từng lát mỏng theo hình tròn. Vào ngày Tết, ở Huế ngoài những món sang trọng như nem, chả, tré… còn có những món ăn dân dã như vả hầm sườn non hoặc giò lợn hoặc sườn là món ăn lợi sữa cho phụ nữ.

    Để ăn vả trộn ngon, người dùng không cần đũa, chén mà thường bẻ bánh tráng nướng xúc. Cầm miếng bánh tráng mè đã nướng vàng, giòn để xúc vả trộn, cho vào miệng, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị là lạ vừa mặn vừa ngọt, béo bùi… Vị bùi ngọt thơm của vả trộn, bánh tráng, gia vị ở đầu lưỡi tạo nên sức hấp dẫn riêng đối với thực khách. Từ một món ăn dân dã, trái vả đã chinh phục được sở thích của nhiều người và đã tạo được phong vị riêng cho đất Huế.

    Theo đông y, quả vả có vị ngọt, có thể chữa được bệnh táo bón, kiết lỵ, trĩ, điều hòa ruột, lợi tiểu, tốt cho những người ăn kiêng vì nhiều chất xơ và ít năng lượng (100 gam vả khô cho 250kcal).

    Không chỉ chế biến trái vả thành một đặc sản ẩm thực với nhiều món ăn hấp dẫn du khách, ở Huế còn có một số cơ sở chế biến quả vả thành loại trà độc đáo, đó là trà vả. Trà vả không dùng hương liệu, phụ gia, chất bảo quản (có thể uống kèm với đường phèn, đường cát). Nhiều món ăn được chế biến từ trái vả đã trở thành đặc sản ẩm thực đất cố đô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • Chế Biến Món Ăn Với Phô Mai Theo Cách Này, Bé Nhà Bạn Sẽ Thích Mê
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Trẻ Từ Phô Mai
  • 5 Cách Làm Mứt Dâu Tằm, Mứt Dâu Ta Dâu Tây Đà Lạt Ăn Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Mứt Dâu Tây Đà Lạt Tươi Ngon
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Ngon Dẻo Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Ngọt Mát
  • Dâu Tây Cho Mẹ Và Bé
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Màu Hồng Hấp Dẫn
  • Ngon ngọt đẹp mắt với cách làm mứt dâu tằm, mứt dâu tây Đà Lạt dẻo ngon ăn kèm bánh mì với thành phần nguyên liệu dễ nhất tại nhà.

    Dâu tằm là một loài quả vô cùng thân thuộc trong đời sống của người Việt Nam, dâu tằm gắn liền với ngành nghề dệt lụa và lụa tơ tằm đã trở thành một nét đặc trưng của truyền thống dân tộc Việt Nam.

    Không chỉ dùng làm nguyên liệu cho nghề lụa các bộ phận của cây dâu tằm lại còn là một vị thuốc quý, nhất là quả dâu tằm chính là một vị thuốc nam bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

    Quả dâu tằm (hay gọi là tang thầm) là vị thuốc quý dùng để ngâm rượu làm thuốc bổ tăng cường sức khỏe, quả dâu tằm còn có tác dụng bổ thận tráng dương, giúp sáng mắt. Ngoài ra, quả dâu tằm còn được làm nên một món mứt đẹp mắt và ngon miệng nữa đấy.

    A Cách làm mứt dâu tằm dẻo ăn với bánh mì đơn giản

    Với cách làm mứt dâu tằm đơn giản mà lại tuyệt ngon, với các bước thực hiện khá đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ kiếm rẻ tiền.

    Thành phần nguyên liệu làm mứt dâu tằm

    Cách làm mứt dâu tằm dẻo ăn bánh mì từ Massageishealthy

    1. Bước 1:

      Dâu tằm khi mua về các bạn gọt bỏ cuống, rửa thật sạch rồi ngâm vào chậu nước lạnh khoảng 10 phút cho thật sạch bụi bẩn, vớt dâu ra rổ, để cho ráo nước.

    2. Bước 2:

      Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm mứt dâu tằm ngon các bạn cần cho dâu tằm vào bát, thêm đường vào, cứ mỗi một lớp dâu bạn ướp với một lớp đường, cho thêm nước cốt chanh vào rồi trộn thật đều. Sau đó ngâm khoảng 1 đến 2 giờ.

    3. Bước 3:

      Cho nước đường với dâu tằm vào trong xoong, bắc lên trên bếp, đun lửa vừa. Sau khi hỗn hợp đã sôi, đun lửa nhỏ lại, đổ nước đường thật đều vào trong xoong dâu.

    4. Bước 4:

      Tiếp tục các bạn đun đến khi thấy hỗn hợp sánh đặc và có một màu đổ thẫm rồi tắt bếp nhấc ra ngoài là gần hoàn thành xong món mứt dâu tằm rồi đó.

    5. Bước 5:

      Cuối cùng chờ để cho mứt nguội, cho vào trong lọ thủy tinh, đậy nắp kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Lưu ý với cách làm mứt dâu tằm nguyên quả dẻo ngon

    • Dùng gelatine mứt sẽ được mềm, dẻo, bảo quản được lâu hơn so với bột năng, bột sắn dây, bột đao.
    • Khi nấu các bạn dùng nồi to gấp đôi lượng mứt dâu vì khi sôi mứt rất dễ bị trào ra ngoài.
    • Dâu tằm nhiều nước hơn loại dâu tây nên nấu lâu hơn, phải cho vào trong máy xay nhỏ.

    Cách sử dụng và bảo quản mứt dâu tây

    Lúc này bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt dâu tây. Mứt dâu tây để nguội trong chảo sau đó cho vào hủ thủy tinh rồi cất giữ nơi khô ráo.

    Mứt dâu tây để trong ngăn mát có thể để được 6 tháng, nếu để ngăn đá có thể để được khoảng 1 năm.

    Mứt dâu tây ăn với gì thích hợp nhất? Bánh mì, đá bào?

    Mứt dâu tây có thể sử dụng với nhiều cách ăn khác nhau. Với món mứt này, bạn có thể phết lên bánh mì hoặc bánh quy để dùng bữa ăn sáng.

    Hoặc trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể làm siro dâu, mứt dâu đá bào, sữa chua…

    Mứt dâu tây có thể ăn với nhiều thứ như bánh mì, bánh quy… Mứt dâu tây vừa mang hương vị ngọt, vừa có vị chua thanh nhẹ nhàng, đây sẽ chính là món hấp dẫn nhất trong đĩa bánh kẹo ngày Tết của gia đình bạn.

    Với món mứt dâu tằm này các bạn có thể ăn kèm với bánh mì lát hay ăn với đá bào mát lạnh rồi chế mứt dâu tằm lên cũng rất tuyệt trong mùa hè này đấy.

    B Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về

    Mứt dâu dẻo ngọt, khô dai đi cả nhà ơi! Mời mọi người cùng tham khảo cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về siêu ngon siêu ngọt để nhâm nhi thỏa thích ạ!

    Dâu tây chắc ai cũng biết công dụng của nó đối với sức khỏe cũng như trong việc làm đẹp nhưng để làm được mứt dâu thơm ngon đúng điệu thì nhiều người còn ngần ngại.

    Không quá khó để làm được hai loại vừa mứt dâu dẻo và mứt dâu khô nhưng cần phải có tí khéo léo để sản phẩm làm ra được như mong muốn.

    Mứt dâu phải ngọt, giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên, màu đỏ hồng bắt mắt cuốn hút mặc dù không sử dụng phẩm màu nào.

    ột đĩa mứt dâu khô bạn có thể để dành nhâm nhi lúc xem phim khá thú vị hoặc mứt dâu dẻo cho vào tủ lạnh mát mát thưởng thức cảm giác mê ly luôn. Tham khảo cách làm mứt dâu tây Đà Lạt cùng Massageishealthy nha cả nhà.

    Nguyên liệu làm mứt dâu Đà Lạt

    • Đường cát tinh luyện: 1kg.
    • Dâu tươi Đà Lạt ngon: 1ký.
    • Hương vani: một ống.
    • Chanh tươi: hai trái.
    • Muối: hai muỗng.

    Cách chế biến mứt dâu Đà Lạt dẻo ngon

    Bước 1: Sơ chế dâu

    Để có phương pháp làm mứt dâu tây dẻo vừa thơm vừa ngon thứ nhất ta nên biết lựa những quả dâu chín tươi, vì dâu tây khi hái khỏi cây dâu sẽ không tiếp tục chín như những loại trái cây khác.

    Không mua các quả bầm dập, bị ướt bởi vì chúng đã bị rưới nước để cho dâu nhìn tươi hơn.

    Tiếp đấy chúng ta xắt bỏ hết cuống quả dâu, rửa cho thật sạch qua với nước sạch sau đó bỏ vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút, lấy ra rổ cho bớt nước.

    Bước 2: Ngâm dâu với đường cát

    Dâu tây sau khi bắt ráo nước chúng ta mang ra thái thành hai, làm 2, bỏ vào cái thau nhỏ.

    Sau đó chúng ta trút đường cát vào đánh đều cho thấm đường, và sẽ cho vào chỗ khô thoáng hai h.

    Bước 3: Xào mứt dâu

    Các bạn bắt chảo lên trên bếp sau đó trút dâu tây vừa mới tẩm ướp cùng với nước đường cát vào, khi này nước dâu tây hòa cùng với nước đường cát tạo thành một hỗn hợp sền sệt màu sắc hồng hồng.

    Bật lửa nhỏ và đảo cho thật đều cho dâu tây thấm thật đều đường và không bị cháy đen.

    Cứ thế lấy đũa trộn đều cho đến lúc thấy nước dâu cạn gần tất cả thì cho nước cốt chanh vào, để ý vứt toàn bộ phần hạt ra nghen (Nước cốt chanh sẽ làm cho cách làm mứt dâu tây không bị đóng cục và có vị chua thanh hấp dẫn hơn).

    Khi thấy đường bắt đầu kéo sợi tơ và mứt có độ dẻo một lượng vừa đủ thì chúng mình cho hương vani vào, đảo vài lần rồi tắt lửa. Đổ mứt dâu tây vào một cái âu sạch cho hết nóng hẳn rồi bỏ vô lọ bảo quản.

    C Cách chế biến mứt dâu tây sấy khô vừa thơm vừa ngon khác biệt

    Thành phần nguyên liệu làm mứt dâu sấy khô

    • Dâu tây tươi ngon: một ký.
    • Đường cát trắng: 500gr.
    • Muối ăn tinh: hai muỗng.

    Bước 1: Rửa sạch dâu

    Dâu tây khi đã mua về các bạn rửa thật sạch, thái quăng toàn bộ lá, để lại cuộn ngắn để cho bắt mắt, sau đó bỏ vô chậu nước muối ăn loãng ngâm khoảng 1/2h rồi vớt ra để khô bớt nước.

    Đặt có cách làm mứt dâu ráo vừa thơm vừa ngon như mong muốn chúng ta cần phải xem phương pháp lựa chọn dâu tây ở hướng dẫn ở bên trên nhe.

    Bước 2: Rim dâu tây với đường cát

    Trút dâu tây và đường vào ở trong một cái chảo lớn, bắc lên trên bếp bật bếp với lửa nhỏ, đường sẽ chảy ra – hòa quyện với màu đỏ của dâu tạo nên màu hồng vô cùng hấp dẫn.

    Đun khoảng chừng nửa tiếng thì vớt lên hết dâu ra ngoài dĩa, còn chỗ nước đường cứ tiếp tục đun để cô sánh lại.

    Khi nước đường cát đặc quánh, thì chúng ta cho dâu tây vào rim cho đều 2 mặt, đến khi nào nhìn thấy xem đường cát đảo sang màu nâu sậm thì nhắc xuống.

    Bước 3: Sấy khô dâu

    Đổ dâu cho vào lò sấy, cái đặt nhiệt độ khoảng 1000C với thời gian chừng hai h, đến khi nào dâu khô hết thì tắt lò sấy lấy dâu tây ra để nguội sau đó bỏ vào hũ cất giữ và dùng dần.

    Với cách chế biến mứt dâu tây sấy khô bằng lò sấy này thì mứt dâu cất giữ được lâu dài và dễ dàng, không sợ mau hỏng như những loại mứt dẻo.

    Yêu cầu đối với cách chế biến mứt dâu tây

    Trước lúc làm mứt dâu ta nên biết cách chọn những quả dâu chín tươi mọng, có màu sắc đỏ thắm, đừng mua các trái có màu xanh vì chúng chưa chín, hoặc những trái bị bầm tím hoặc bị nhũn ra.

    Đặc điểm khác lạ của quả dâu là khi hái khỏi cây dâu sẽ ngưng chín, các bạn chú ý điều này nha.

    Sau khi rửa sạch sẽ dâu tây các bạn càng phải ngâm cùng với hỗn hợp nước muối loãng độ 1/2h làm cho dâu tây an toàn hơn sau đó mới làm các bước tiếp theo.

    Khi rim các bạn luôn phải cẩn thận, đảo cho thật đều tránh để mứt dâu tây bị cháy đen mất đi màu sắc và hương vị hấp dẫn vốn có của mứt dâu.

    Bảo quản ở bình thủy tinh hoặc lọ nhựa, đặt nơi sạch sẽ thoáng mát hoặc ngăn để mát tủ lạnh càng tốt.

    Có được công thức làm mứt dâu này rồi thì chắc ai cũng tự tin vào bếp làm ngay để thưởng thức. Không quá khó để tìm mua được những quả dâu tây tươi ngon về làm mứt.

    Tuyệt vời hơn khi cùng một nguyên liệu nhưng khi hoàn thành sản phẩm thì được thưởng thức những hai loại mứt, loại nào cũng hấp dẫn cuốn hút.

    Mứt dâu dẻo cuốn hút với màu hồng mọng sệt sệt ngọt ngon thì mứt dâu khô dai dai, thơm ngon không kém gì.

    D Cách làm mứt dâu tây nguyên quả dẻo ngon

    Nguyên liệu làm mứt dâu tây nguyên quả

    Các bước làm mứt dâu tây nguyên quả

    Dâu tây cắt cuống, rửa sạch với nước. Sau đó, bạn ngâm dâu tây khoảng 25 phút với nước muối pha loãng, sau đó, vớt ra và để ráo nước.

    Cho dâu tây vào bát to, cho đường vào theo tỉ lệ 1:1 tùy sở thích của mỗi người thích ngọt hay không có thể tăng giảm bớt.

    Xóc đều dâu tây với đường để đường thấm đều vào dâu tây.

    Khi đường tan hết, bạn đổ hỗn hợp vào nồi, đun sôi, sên nhỏ lửa đến khi cạn.

    Khi nước đường cạn, bạn cho thêm nước cốt chanh vào để đường không bị vón cục.

    E Cách làm mứt dâu ta nguyên quả dẻo ngon đơn giản

    Không lâu nữa là sẽ đến Tết Nguyên Đán rồi, Tết thì Massageishealthy thích nhất chính là được nếm đủ các loại kẹo, mứt.

    Và một trong số những món mứt mà mình thích nhất chính là mứt dâu tằm. Một lần được thử loại mứt này ở nhà một người thân và bị ghiền nên Massageishealthy đã tìm học cho bằng được cách làm mứt dâu tằm.

    Dâu tằm không chỉ là một loại trái cây thơm ngon mà còn có rất nhiều công dụng có ích đối với cơ thể con người.

    Rất nhiều bài viết cho rằng dâu tằm là loại quả có nhiều chất xơ, vì thế chúng có thể hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện các vấn đề về táo bón, đầy hơi và quặn thắt ruột. Chất xơ trong loại quả này cũng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

    Không chỉ vậy, dâu tằm còn chứa vitamin C – một loại vitamin có công dụng chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ giúp cơ thể con người được tăng sức đề kháng cũng như kiểm soát đường huyết. Nói sơ qua thôi cũng đã thấy loại quả này kì diệu rồi đúng không nào?

    Thế nhưng, phải thú thật là ở Sài Gòn mà muốn kiếm được dâu tằm tươi ngon thì hơi khó. Thường thì Massageishealthy thấy chúng ta chỉ có thể tìm ở một số cửa hàng bán đồ Đà Lạt, dâu không được tươi như lúc mới hái xuống nhưng cũng chấp nhận được.

    Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 800 gram dâu tằm (dâu ta)
    • 250 gram mạch nha
    • 250 gram đường trắng
    • 2 muỗng canh nước cốt chanh

    Các bước làm mứt dâu ta nguyên quả

    Bước 1: Mua dâu về, bạn đổ ra một chiếc rổ lớn rồi lựa những trái bị hư, dập hoặc chưa chín để bỏ đi.

    Sau đó, bạn ngâm phần dâu vào một thau nước sạch trong vòng nửa tiếng, cắt bỏ phần cuống trái đi. Rửa dâu lại một lần nữa cho sạch rồi để thật ráo nước.

    Cho dâu cùng với phần đường trắng đã chuẩn bị vào một chiếc thau hoặc nồi (có tráng men) để trộn đều. Để nguyên hỗn hợp trong vòng 1 tiếng để đường có thể ngấm vào dâu.

    Bước 2: Sau khi đã hoàn tất khâu ướp dâu với đường, bạn cho nước cốt chanh và phần mạch nha đã chuẩn bị cùng với 100ml nước lọc vào nồi dâu, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ.

    Bạn cũng đừng quên vừa đun vừa đảo đều tay để mứt dâu của chúng ta keo và sánh hơn.

    Mẹo nhỏ cho bạn khi bảo quản mứt là nên làm sạch kỹ lọ thủy tinh và nắp mà chúng ta sử dụng.

    Hi vọng sau bài viết này bạn đã có thể lựa chọn được cách làm mứt dâu ưng ý của riêng mình để có mứt dâu thơm ngon chiêu đãi cả nhà!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Dọc Mùng Không Ngứa
  • 3 Món Ngon Từ Củ Dền, Cách Chế Biến Củ Dền Ngon Và Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Những Món Ăn Từ Củ Dền Làm Say Lòng Người Ít Được Biết Đến
  • Trang Về Rau Củ Quả Từ Trang Trại Tới Bàn Ăn.
  • Cách Làm Nước Ép Từ Củ Dền Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết