Cá Lăng? Cá Lăng Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Lăng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Các Món Ngon Từ Cá Trứng
  • 7 Món Ăn Từ Cá Nóc – Nguyên Liệu Cao Cấp Trong Ẩm Thực Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee
  • Món Ăn Từ Cá Nóc – Phần 1
  • 12 Cách Chế Biến Nấm Mỡ Ngon Mà Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • Nấm Mỡ: Cách Chế Biến Hấp Dẫn 2022
  • Cá lăng được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

    Cá lăng là cá gì?

    Cá lăng có tên tiếng anh là Bagridae, thuộc dòng cá trơn, có xuất xứ từ khu vực châu Phi và châu Á. Cá lăng có kích thước lớn, giàu dinh dưỡng nên được dùng làm thực phẩm. Các quốc gia châu Á đều rất ưa chuộng những món ăn được chế biến từ cá lăng.

    Cá lăng trông như thế nào?

    Cá lăng là loại cá có kích thước lớn, khi trưởng thành có thể đạt đến độ dài hơn 1,5m. Cân nặng của cá lăng thường dao động từ 10 – 30kg hoặc hơn.

    Cá lăng thuộc dòng cá da trơn nên thân mình không có vảy mà thay vào đó là một lớp nhớt, vây lưng một gai ở phía trước, vây mỡ xung quanh người, phần vây cứng có răng cưa. Mình cá suôn dài, đầu hơi bẹt và có những sợi râu khá dài.

    Cá lăng trưởng thành có kích thước lớn, Ảnh: Internet

    Cá lăng có rất nhiều loại, nhưng phổ biến nhất ở nước ta là: cá lăng chấm, cá lăng đuôi đỏ, cá lăng trắng, cá lăng vàng…

    Dinh dưỡng từ cá lăng

    Cá lăng có thịt thơm, ngon và rất giàu chất dinh dưỡng gồm: Omega 3, chất béo, protein,… Theo Đông y, đây là loại cá tính bình, có vị ngọt, tác dụng thông lợi tiểu hiệu quả.

    Cá lăng sẽ sống ở đâu?

    Cá lăng thường sống ở dưới tầng đáy, nơi có nhiều bùn, phù sa, nước chảy chậm tại các vùng nước ngọt hoặc lợ như ao, hồ, sông, suối.

    Cá lăng ăn tạp, nên thức ăn của chúng thường là côn trùng sống ở trên mặt nước, các loại ấu trùng trong nước, tôm, cua và cá nhỏ.

    Phân loại cá lăng

    Cá lăng vô cùng đa dạng về chủng loại với hơn 200 dòng cá lăng đang sinh sống. Nổi tiếng và phổ biến nhất gồm: cá lăng chấm, cá lăng đuôi đỏ, cá năng trắng, cá lăng hồng…

    Cá lăng nấu gì ngon?

    Cá lăng nướng

    Cá lăng nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Tùy vào khẩu vị của từng người mà cá lăng có thể được ướp với nhiều gia vị khác nhau, tạo thành các phiên bản vừa ngon vừa hấp dẫn như: cá lăng nướng riềng mẻ, cá lăng nướng xốt tiêu xanh, cá lăng nướng muối ớt,…

    Cá lăng nướng muối ớt đầy hấp dẫn và thơm ngon. Ảnh: Internet

    Cá lăng kho

    Cá lăng kho bình dị, quen thuộc, có cách làm đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị cuốn hút rất đưa cơm. Tùy vào khẩu vị đặc trưng của từng vùng miền mà cá lăng được kho theo nhiều cách khác nhau.

    Cá lăng kho tộ cực kỳ hấp dẫn và đưa cơm. Ảnh: Internet

    Cá lăng om chuối đậu

    Cá lăng om chuối đậu là món ăn vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời se lạnh. Với màu vàng ươm bắt mắt, sóng sánh cùng mùi vị thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm, ăn không muốn buông đũa.

    Màu sắc bắt mắt của món ăn này sẽ khiến bạn bị mê hoặc. Ảnh: Internet

    Lẩu cá lăng măng chua

    Lẩu cá lăng măng chua là sự kết hợp hài hòa giữa 2 vị chua ngọt đầy kích thích và hấp dẫn. Được đánh giá là một món ăn ngon cùng cách làm đơn giản, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian, bạn sẽ có ngay món lẩu vô cùng cuốn hút để thưởng thức cùng gia đình.

    Lẩu cá lăng măng chua có vị chua ngọt hài hòa. Ảnh: Internet

    Để nấu món lẩu cá lăng măng chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: Cá lăng, măng chua, dứa, bún, cà chua, các loại rau thơm và gia vị cần thiết.

    Cá lăng hấp

    Cá lăng hấp có cách làm đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với những ai quá bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị độc đáo của cá lăng.

    Ngoài những món ăn mà Disney Cooking vừa chia sẻ, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều món ăn đặc sắc khác được chế biến từ cá lăng như: cá lăng chiên, cá lăng om dưa, măng, cá lăng xào, cá lăng xốt cà chua, canh cá lăng nấu ngót,…

    Scores: 4 (12 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Tầm Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Hướng Dẫn Uống Bột Sắn Dây Đúng Cách Để Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Con Don Là Con Gì? Nấu Được Món Gì?
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Lăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nục Một Nắng Và Những Món Ăn Không Chê Vào Đâu Được
  • Cách Làm 4 Món Ăn Từ Cá Nục Ngon Thủng Nồi Mà Chị Em Nào Cũng Cần Phải Biết
  • 5 Món Ngon Từ Cá Nục, Cá Nục Làm Món Gì Ngon Nhất, Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cá
  • Cá lăng nổi tiếng với rất nhiều các loại chất dinh dưỡng như: Vitamin, khoáng chất, vitamin A, phốt pho và một lượng DHA rất lớn giúp tăng cường sự phát triển của não. Có rất nhiều các món ăn từ cá lăng như: Cá lăng hấp bia, Cá lăng om chuối đậu, Cá lăng xông hơi… Bài viết hôm nay, Nhà Hàng Cá Lăng Thiên Phúc sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến các món cá lăng ngon và hấp dẫn cụ thể là Cá lăng kho chuối đậu và Cá lăng nướng.

    1.Cá lăng kho chuối đậu

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Để làm được món cá lăng kho chuối đậu, bạn cần chuẩn bị:

    · Cá lăng: 1 con

    · Chuối xanh: 2 quả

    · Đậu phụ: khoảng 3-4 bìa

    · Rau thì là, rau tía tô, hành lá

    · Gia vị: nghệ, mắm tôm, giềng, tỏi, hành tím, mẻ chua.

    Cách làm:

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn có thể thực hiện như sau:

    – Bước 1: Cá lăng cạo sạch cho hết nhớt, sau đó dùng muối và ít giềng đập dập để sát vào cho hết mùi tanh. Rửa lại cá thật sạch với nước, chờ ráo nước thì đem cá chặt theo từng khoanh ngang thân cá.

    – Bước 2: Nghệ, giềng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đem giã nát. Sau đó trộn hỗn hợp giềng, nghệ với mẻ chua, cho thêm chút mắm tôm rồi dùng tấm màng lọc để loại bỏ phần bã, chắt lấy phần nước cốt thơm ngon.

    – Bước 3: Cho cá vào nước cốt đã lọc, thêm một chút nước mắm, muối, hành tím và hạt tiêu để ướp cá.

    – Bước 4: Đậu phụ cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn sau đó rán giòn rồi xếp ra đĩa.

    – Bước 5: Chuối xanh gọt sạch phần vỏ bên ngoài, cắt dọc thành 4 phần đều nhau rồi ngâm trong nước dấm loãng để chuối không bị thâm.

    – Bước 6: Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho cá đã ướp và chuối vào xào. Đảo qua tầm 3-5 phút thì cho thêm nước vào kho cá đến khi cá và chuối được mềm, chín. Nêm gia vị cho vừa miệng

    – Bước 7: Đun cá đến khi có có màu vàng đều thơm ngon, thì cho thêm hành lá hoặc thì là vào bên trên.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món Cá lăng kho chuối đậu thật thơm ngon.

    Cá lăng kho chuối đậu thơm ngon bổ dưỡng

    2. Cá lăng nướng

    Cũng tương tự như cá lăng kho chuối đậu, cá lăng xông hơi, để làm được món cá lăng nướng các bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau:

    Cá lăng: 1 con

    Nước cốt củ nghệ và nước cốt giềng

    Nước mắm, mắm tôm và lạc

    Mẻ chua, dầu ăn

    Rau sống, hành lá, thì là, húng quế, chanh, ớt, tỏi, dấm…

    Cách làm:

    · Bước 1: cá lăng làm sạch và khử mùi tanh bằng dấm và giềng, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ theo chiều ngang của cá.

    · Bước 2: Ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị gồm: nước cốt nghệ, nước cốt giềng, dầu ăn, mẻ, muối, bột nêm. Sau đó bọc kín cá lại và cho vào tủ lạnh để trong khoảng 1 tiếng.

    · Bước 3: Khi gia vị đã ngấm đều vào cá, xếp cá ra vỉ nướng. Tiếp đó đặt vỉ cá đã xếp lên bếp than hoa hoặc cũng có thể dùng cồn để nướng.

    · Bước 4: Lật vỉ cá nướng đều tay để cho cá chín đều. Chú ý, trong quá trình nướng cá nên rưới thêm chút dầu lên trên cá để cá có độ ngậy và nướng nhanh chín hơn.

    · Bước 5: Pha chế nước chấm cá nướng gồm nước mắm, chanh, tỏi, đường, ớt.

    · Bước 6: Dùng cá nướng ăn với bún hoặc phở cuốn tùy sở thích. Có thể kết hợp thêm ra sống như: rau muốn, dưa chuột, dứa…kết hợp với nước chấm đã pha.

    Cá lăng nướng thơm ngon không kém phần hấp dẫn

    Như vậy, ngoài món cá lăng xông hơi, các bạn hoàn toàn có thể chế biến cá lăng với món cá lăng kho chuối và cá lăng nướng thơm ngon và bổ dưỡng cho bạn và gia đình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Lăng
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Tổng Hợp Một Số Món Ăn Từ Cá Mú Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Cá Rô Phi Rất Đơn Giản Cho Cả Nhà
  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh
  • Thơm Lừng Với Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Những cách chế biến cá lăng thành các món ngon từ cá lăng đơn giản ngon cơm gia đình như cá lăng nướng, cá lăng nấu mẻ ngon nhất, cá lăng nấu dưa chua, cá lăng nấu canh chua, cá lăng kho, cách nấu cá lăng om chuối, cách chế biến cá lăng hấp, cá lăng xào lăn.

    I. Những món ngon từ cá lăng, cách chế biến cá lăng ngon cơm, lạ miệng

    Là loại cá có thịt chắc, ít xương mà còn ngọt vị cám không quá tanh, cá lăng là loại cá rất giàu chất dinh dưỡng nên được rất nhiều nhiều chị, nhất là phụ nữ gia đình rất ưa thích và lựa chọn để nấu cho gia đình thưởng thức.

    Cá lăng là loài cá da trơn, có phần thịt rất mềm, thơm ngon, mà lại ít xương dăm, giàu chất dinh dưỡng. Trong ẩm thực các món ngon về cá lăng thì cá lăng được chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng, hấp dẫn như cá lăng hấp chanh, cá lăng nướng sả, chiên tươi, nấu cháo… mà chắc chắn ai từng ăn một lần rồi sẽ không thể quên được.

    1. Cách nấu lẩu cá lăng chiên giòn và măng chua

    Nếu như món lẩu cá lăng nấu măng chua là một món ăn khá quen thuộc với nhiều người thì nay bạn sẽ còn thấy mới lạ hơn khi kết hợp với cá lăng chiên giòn.

    Món cá lăng nổi tiếng với thịt cá mềm, ít xương dăm, béo ngậy và chứa rất nhiều dinh dưỡng, rất phù hợp với các món lẩu đãi tiệc. Đây sẽ là một món ăn tuyệt vời thích hợp cho những bữa ăn gia đình hoặc những buổi tiệc sum họp đấy!

    Nguyên liệu:

    • Cá lăng 1 kg
    • Măng chua 300 gr
    • Cà chua 2 trái
    • Sả 4 cây
    • Tỏi băm 10 gr
    • Nước cốt tắc 20 ml
    • Ớt sừng 1 trái
    • Rau nhút 200 gr
    • Rau muống 200 gr
    • Kèo nèo 200 gr
    • Bắp chuối 100 gr
    • Nước mắm 3 muỗng canh
    • Dầu điều 20 ml
    • Gia vị canh chua hoàn chỉnh 2 gói

    Cách làm:

    Cá lăng có độ nhớt ngoài da do đây là loài cá không có vảy, do đó rửa sạch chất nhớt ngoài của cá với miếng lưới hoặc muối trắng, chanh để rửa cho sạch nhớt. Loại bỏ phần ruột cá, cắt thành những khoanh dày khoảng 2 cm. Bỏ vào tô để riêng ráo nước.

    Sử dụng một nửa lượng cá để tẩm ướp cho món cá lăng chiên giòn. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều cho cá thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

    Sau khi cá lăng đã thấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chiên cá trên chảo dầu nhỏ lửa cho đến khi cá chín, vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc để trên giá cho ráo dầu, cá sẽ giòn và ít béo dầu mỡ hơn.

    Bắc chảo lên bếp cho nóng, thêm 1 ít dầu điều, phi thơm tỏi băm và sả băm vào đảo đều. Sao cho đến khi hành và sả ngả vàng và thơm, cho tiếp cà chua cắt múi cau vào xào khoảng 2 phút để lấy màu sắc. Tiếp theo cho 1,5 lít nước vào đun lửa vừa đến khi sôi lăn tăn.

    Sau khi nước sôi, nêm khoảng 20 ml nước cốt tắc nếu bạn muốn vị chua đậm hơn, nêm thêm 2 gói gia vị hoàn chỉnh món canh chua Nam Bộ Barona và 1 muỗng canh nước mắm cho đậm vị. Nấu cho nước sôi đều nồi nước lên.

    Nước dùng đã sôi đều cho cá và măng chua vào nấu chín cùng. Tránh khuấy mạnh tay để cá không bị bể nát. Khi nồi nước lẩu đã sôi đều và các nguyên liệu đã chín, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm Barona cho hương vị thêm đậm đà rồi tắt bếp. Rắc ngò gai và ngò om cắt nhuyễn lên mặt.

    Lẩu cá lăng chiên giòn và măng chua ăn cùng với bún tươi, chấm thê với chút nước mắm, vài lát ớt và xíu vị chua của chanh thì ngon đúng vị. Khi ăn món này, bạn chỉ cần đun sôi nồi nước và nhúng các loại rau ăn kèm như rau muống, rau nhút, kèo nèo, hoa chuối bào thì không còn gì hấp dẫn hơn nữa.

    2. Cách chế biến chả cá Lã Vọng từ cá lăng

    Một trong những món ăn đặc sản của Hà Nội nà món chả cá Lã Vọng, một món ăn được làm từ cá lăng, loại cá da trơn, được lóc bỏ xương và cắt thịt phi lê rồi tẩm ướp với các gia vị để cho ra một món ngon đậm chất Hà Nội, một món ăn miền bắc có hương vị khó có thể chối từ.

    Là một món đặc sản đặc trưng Hà Nội nhưng cách làm món chả cá Lã Vọng không hề khó, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có thể tự tay làm và mời gia đình món ăn đặc sản thơm ngon này rồi đó.

    Còn chần chờ gì mà không cùng Massageishealthy lưu lại cách làm này vào thực đơn món ngon đãi tiệc và thực hiện ngay món chả cá Lã Vọng vào dịp cuối tuần để cả nhà cùng thưởng thức tay nghề nấu ăn của bạn nào.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá sau khi mua về bạn sửa sạch, có thể dùng chanh và muối trắng để rửa các cho hết nhớt, phi lê cá lăng thành từng miếng, để ráo nước.

    Cắt phi lê cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp với 50gr riềng băm, 30gr cơm mẻ, 50gr mắm tôm, 5gr bột nghệ, 30gr đường và 30m nước mắm. Dùng tay thoa đều gia vị khắp miếng cá, để 1 tiếng cho cá lăng thấm đều.

    Nhóm cho than cháy đều, đặt vỉ nướng lên bếp than, xếp các miếng phi lê cá lăng đã ướp thấm vị lên trên vỉ, nướng cá đến khi chín đều và có màu vàng đều khắp các mặt là có thể gắp cá để ra dĩa nha.

    Đun nóng chảo, cho vào 1 ít dầu ăn hoặc bạn có thể sử dụng ngay mỡ cá lăng đểu đảo cá. Gắp cá lăng vào chiên lại cho nóng và giòn hơn, sau đó cho thì là, hành lá cắt khúc, đậu phộng rang vào xào nhanh tay rồi thưởng thức thôi.

    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là đã hoàn thành xong món chả cá lăng Lã Vọng rồi nè. Chả cá nên ăn nóng, ăn đến đâu xào đến đó để cá có mùi thơm và ngọt tự nhiên.

    Để có được món ngon Hà Nội nổi tiếng gần xa này được đúng chuẩn hương vị bạn không thể thiếu được riềng và bột nghệ, đặc biệt phải dùng cá lăng để chế biến, nếu dùng loại cá khác sẽ không có được hương vị đặc trưng đâu đấy.

    Khi ăn chả cá lăng bạn có thể ăn cùng cơm nóng hay ăn kèm bún cùng với bánh tráng giòn tan, không thể nào thiếu được chén mắm tôm đã pha với chanh (hoặc tắc), đường đánh sủi bọt, thêm vài lát ớt cay the the, nước mắm chanh tỏi ớt là lựa chọn cho những bạn khó ăn. Như vậy là đã đủ hao cơm nhanh chóng rồi.

    3. Cách nấu canh chua cá lăng bông thiên lý

    Nếu như món chả cá lã vọng là món ăn đặc trưng của người miền bắc thì đến với miền sông nước nam bộ bạ không được quên nhắc đến món canh chua cá nấu với bông thiên lý, là một trong những món ăn rất quen thuộc đối với người dân nơi đây.

    Với mùi hương thanh khiết vô cùng dễ chịu của bông thiên lý nấu cùng cá lăng béo béo ngọt ngọt của cá thì không thể dùng từ ngữ miêu tả hết được vị ngon.

    Canh chua cá lăng sử dụng thêm tắc để tạo độ chua, bông thiên lý sau khi nấu có vị ngọt tự nhiên, dễ ăn, ngon miệng cùng mùi thơm của hoa tạo nên mùi thơm cho món ăn đặc trưng và riêng biệt. Đây là món canh rất xứng đáng để bạn thêm vào thực đơn các món canh gia đình yêu thích đấy!

    Nguyên liệu:

    • Cá lăng 500 gr
    • Bông thiên lý 200 gr
    • Tỏi phi 5 gr
    • Nước cốt tắc 30 ml
    • Đường trắng 1 muỗng canh
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Ớt 1 trái

    Cách làm:

    Dùng muối trắng rửa sạch nhớt cá lăng, cắt khoanh tròn vừa ăn. Bông thiên lý bạn mua về loại bỏ bông hư dập, rửa sạch. Dùng nồi sạch đun sôi một ít nước lọc.

    Khi nước sôi đều bạn thả cá lăng vào luộc khoảng 5 phút cho cá chín, tra bớt nhớt và bọt rồi vớt ra ngoài. Có thể lọc bỏ bớt phần mỡ bụng của cá nếu không thích.

    Đun sôi một nồi nước khoảng 1 lít nước lọc, đun cho đến khi nước sôi đều thì cho bông thiên lý vào nấu khoảng 2 phút, đảo qua cho bông thiên lý chín đều. Tiếp đến, cho phần cá đã luộc chín vào nấu khoảng 3 phút nữa.

    Đợi canh sôi, nêm nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và một nhúm muối nhỏ cho đậm vị. Đun cho canh sôi đều một lần nữa thì tắt bếp. Có thể cho thêm tỏi phi vào tô canh. Vậy là hoàn thành được món canh cá lăng bông thiên lý rồi

    4. Cách chế biến cá lăng sốt chua ngọt riềng mẻ

    Mẻ, một loại món ăn người miền Bắc, khi vào trong miền Nam có rất nhiều người hỏi mẻ là gì, ăn được không. Nếu giải thích thì chỉ có gạo và nước, nấu thành cơm, để nguội, cho lên men, sau dùng lớp men này làm cái cho lớp cơm mẻ sau, vậy là tạo ra được một loại gia vị vừa chua thanh, lại vừa rất nhiều chất bổ dưỡng.

    Sự kết hợp trong phong cách nấu ăn của miền Bắc cùng với kỹ thuật nấu của người miền Tây tạo ra một món cá tưởng dễ làm, nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ để có thể thành tuyệt tác.

    Nguyên liệu: *Nước xốt: Cách làm:

    Cá lăng bạn mua về rửa sạch với muối iot cho bớt nhớt rồi làm sạch phần mang và nội tạng, cắt cá thành các miếng vừa ăn và chia nên làm 4 phần bằng nhau.

    Ép 20gr củ riềng, tỏi lấy nước, bỏ ra chén riêng. Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Hành tây cắt múi cau. 10gr riềng cắt sợi. Hành lá cắt khúc dài 2,5cm.

    Cá ướp với nước ép riềng, tỏi và 2gr muối, 1gr tiêu, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi rót khoảng 500 ml dầu vào sao cho ước chừng cá có thể ngập trong dầu.

    Đun nóng vừa thì lấy từng miếng cá lăn qua bột chiên giòn khô rồi giũ nhẹ cho rớt bớt phần bột dư, sau đó thả ngay vào chảo chiên cho vàng đều 2 mặt, rồi vớt ra để vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bắc chảo lên bếp, cho 15ml (khoảng một muỗng) dầu vừa chiên cá vào chảo, đợi nóng già rồi cho riềng cắt sợi vào đảo cho thơm, tiếp tục cho hành tây và cà chua vào xào.

    Cho tiếp 30gr tương cà, 30gr tương ớt vào cùng với 50ml nước, khuấy cho đều sau đó nêm vào 10gr mắm tôm, 15gr mẻ, 5gr đường, nấu cho sôi lên để làm nước sốt, nêm nếm lại vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

    Bày cá ra dĩa, rưới nước xốt lên trên cá, trang trí thêm bằng chút ớt vừa bắt mắt vừa giúp món ăn ngon hơn. Có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc ăn chơi, nhưng để món ăn này ngon nhất bạn nên ăn lúc mới nấu xong, cá còn nóng và thơm. Vậy là hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi!

    5. Cách làm cá lăng nướng muối ớt làm món nhậu cuối tuần

    Các món về cá nói chung rất hợp với nướng và canh chua hay lẩu, như vậy cá sẽ không còn mùi tanh mà lại ăn rất ngon. Món cá lăng nướng muối ớt là một trong số những món cá nướng ngon ngất ngây, thơm hương vị đồng quê.

    Nguyên liệu:

    • Cá lăng 1 kg
    • Hành tím băm 2 muỗng canh
    • Tỏi băm 1 muỗng canh
    • Sả băm 3 muỗng canh
    • Chanh 1 trái
    • Ớt sừng 1 trái
    • Dầu hào 2 muỗng canh
    • Tương ớt 2 muỗng canh
    • Mật ong 2 muỗng canh
    • Tiêu 1 muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Muối 2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Dầu điều 1 muỗng canh

    Cách làm:

    Cá lăng rửa sạch, có thể rửa cá qua nước sôi và rượu để khử mùi tanh, dùng dao khứa nhiều đường lên thân cá để ướp cá ngấm gia vị hơn hoặc cắt cá thành những lát nhỏ mỏng hay dày tùy sở thích.

    Băm nhỏ hành tím, tỏi, rồi trộn chung với sả xay, tương ớt, dầu hào, nước mắm, mật ong, ngũ vị hương, tiêu, bột ngọt. Ướp cá với hỗn hợp gia vị vừa trộn trong 20-30 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị.

    Chuẩn bị than cho đỏ hồng, xếp cá lên vỉ nướng đồi đặt lên bếp than. Nếu không cắt khúc mà khứa thịt cá bạn có thể dùng que tre xiên qua miệng cá và để nướng nguyên con trên bếp than hồng.

    Cá lăng nướng muối ớt là món cá không chiên qua dầu mỡ dễ ngán, thịt cá chắc, thơm, ngon ngọt tự nhiên, ngấm đều gia vị muối ớt cay mặn, được nướng chín bếp than thơm phức tự nhiên.

    6. Cách nấu canh cá lăng với măng chua

    Thêm một món canh thơm ngon cho lựa chọn vào những ngày cuối tuần thêm vui thêm vị cùng gia đình. Món canh cá lăng cho bạn cảm nhận từng miếng thịt cá lăng ngọt, mềm nơi đầu lưỡi cùng nước lẩu nóng hổi pha chút vị chua thanh, dịu ngọt.

    Ngon hết ý nếu như bạn muốn thay đổi những món ăn đơn điệu hàng ngày trong mâm cơm nhà mình. Cùng thực hiện ngay với Massageishealthy

    Nguyên liệu:

    • Cá lăng 500 gr
    • Măng chua 300 gr
    • Cà chua 2 trái
    • Thơm 1/4 trái
    • Bún tươi 500 gr
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Ngò om 100 gr
    • Ngò gai 100 gr
    • Ớt 1 trái
    • Sả 2 cây
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 4 muỗng canh
    • Gừng 1 củ

    Cách làm:

    Cá lăng rửa sạch nhớt với rượu trắng, loại bỏ mang, vây, cắt khúc dày khoảng 1.5 cm. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, cho gừng băm nhỏ vào nấu sôi. Khi nước sôi, cho cá lăng vào chần sơ qua

    Chuẩn bị nguyên liệu cho nước dùng, bạn làm sạch gừng, bóc bỏ phần già củ sả rồi băm nhỏ. Ớt, ngò gai, ngò om rửa sạch, để ráo nước.

    Măng chua cắt bỏ phần gốc già, tước nhỏ, vắt khô. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng.

    Bắc chảo sạch lên bếp, phi thơm sả, tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cá lăng vào, đảo đều nhẹ tay cho cá khỏi nát trong khoảng 1 phút. Cho cá lăng ra đĩa, để riêng.

    Tiếp tục làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cà chua, thơm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều. Cho gói bột gia vị lẩu thái vào cùng khoảng 1 lít nước nấu cùng cho đến khi sôi đều.

    II. Những lợi ích từ cá lăng đối với sức khỏe

    Như đã nói ở trên, cá lăng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Cụ thể, trong cá lăng có chứa hàm lượng đạm cao và các loại acid amin như tryptophan, lysin, methionin, systin hay tirozin. Đây là những loại acid amin đặc biệt cơ thể không thể tự tạo ra mà cần phải hấp thụ qua thức ăn.

    Hơn thế nữa, nếu so với thịt thì khả năng cơ thể con người hấp thu các chất đạm và chất béo có trong cá lăng tươi là dễ hơn rất nhiều. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì các chất béo có trong cá đều là chất béo không bão hòa, rất tốt cho sức khỏe con người.

    Ngoài ra, trong cá lăng cũng có chứa rất nhiều chất khác tốt cho cơ thể còn người như steroid, Phosphat acid, Serebro rid… các chất này được tìm thấy trong vào quá trình chuyển hóa tế bào, chuyển hóa mỡ và đặc biệt ngăn chặn quá trình chuyển hóa Cholesterol, giảm thiểu lượng Cholesterol trong máu thông qua việc loại bỏ chúng khỏi cơ thể con người.

    Mỡ của cá có chứa rất nhiều vitamin như Vitamin A, D, nhóm vitamin B như B1, B2, B12… cần thiết đối với cơ thể con người. Đặc biệt, trong mỡ cá lăng có chứa DHA, chất này rất cần thiết đối với sự phát triển não bộ con người.

    III. Cách chế biến cá lăng hết mùi tanh

    Giống như tất cả những loài cá khác, cá lăng cũng có rất mùi tanh. Để giúp các chị nội trợ có thể chế biến ra những món ăn ngon và hấp dẫn hơn, chúng tôi xin đưa ra những mẹo vặt giúp khử hết mùi tanh của cá lăng:

    Khử mùi tanh cá lăng bằng ngâm rửa

    Cá lăng trước khi ngâm rửa để loại bỏ mùi tanh, bạn phải cạo bỏ bớt nhớt của cá, sử dụng muối trắng, rượu hoặc chang tươi để chà cho sạch nhớt. Mổ bỏ nội tạng và cắt sạch vây cá.

    Bạn có thể ngâm cá cùng với nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó dùng nước sạch rửa lại 2-3 lần rồi để ráo trước khi nấu.

    Làm cá lăng hết mùi tanh bằng nhiệt độ

    Nguyên nhân gây nên mùi tanh là do các acid amin có trong cá, các chất này dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Vì vậy, để loại bỏ mùi tanh ở cá lăng, khi nấu bạn nên mở nắp nồi, để mùi tanh đước thoát ra dễ dàng theo hơi nước.

    Làm cá lăng hết mùi tanh nhờ gia vị

    Khi nấu chung cá lăng với các gia vị như tiêu, ớt, hành, gừng, rau cần, rau răm… không những giúp giảm bớt mùi tanh của cá mà còn khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

    Các nguyên liệu như khế, chanh, mẻ, giấm, mẹ, măng… cũng có thể dùng nấu với cá, bởi vị chua của các nguyên liệu trên sẽ làm bớt hoặc hết mùi tanh của cá, giúp món cá lăng ngon hơn, thơm hơn.

    Một mẹo nhỏ là hãy dùng rượu để ướp cá hoặc trong khi hấp, luộc nên cho một ít rượu vào cá, nhất là đối với các món khi được chế biến thành cá lăng chiên, nướng cá lăng, canh chua cá lăng… Chất cồn trong rượu sẽ làm cá thơm ngon hơn và mất hẳn mùi tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh
  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng
  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Cá Lăng Kho Tộ Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lăng Kho Tộ Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa Lạnh
  • Ngất Ngây Với Món Cá Lăng Kho Tộ Truyền Thống
  • Mua Gia Vị Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc Ở Đâu Ngon?
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thơm Ngon, Ngọt Mát, Giải Nhiệt
  • Món Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thanh Mát Giải Nhiệt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu

    – Cá lăng : 1 kg

    – Thịt 3 chỉ : 300gr

    – Nước hàng bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn

    – Chanh , hành củ, ớt hiểm cùng với riềng, dưa chuột

    Một số loại gia vị quen thuộc mắm muối vẫn hay dùng

    Cách chế biến

    Không quá phức tạp và cầu kì để có món cà hồi lăng ngon đúng vị đậm đà hương vị hơn cá hồi sau khi mua về bạn tiên hàng rửa thật sạch rồi mổ bụng để bỏ hết ruột ra khỏi cá và sau đó bạn nên rửa sạch sẽ lại bụng cá vừa đảm bảo được vệ sinh đồng thời giảm được độ tanh.

    Hành tím bạn đem đập dập để có thể gia tăng hương vị nhất ớt hiểm bạn cũng nên làm tương tự.

    Tiếp theo, bạn cần dùng dao để cắt cá thành từng từng khúc với kích thước dày khoảng 4 cm giúp ngấm và đều gia bị hơn.

    Thịt 3 chỉ mua về bạn nên rửa sạch đồng thời bạn cũng nên cắt miếng sao cho vừa ăn.

    Riềng cũng vậy bạn rửa sạch thái theo lát chéo khoảng 1 cm và bạn cũng đập dập

    Đặt một lớp riềng dưới đáy nồiđiều này giúp gia tăng hương vị đồng thời có thể giúp để riềng tiết ra nước thơm và không để cá bị cháy.

    Một trong những yếu tố quan trọng đó là tẩm ướp gia vị bạn nên ướp thịt cùng cá chung với hỗn hợp bao gồm muối, tiêu cùng bột ngọt, nước màu, nước mắm vào thịt và bạn nên đảo đều tay. Sau đó bạn cho thêm hành tím cùng vói ớt hiểm đã được chuẩn bị lên trên mặt thịt.

    Tiếp theo bạn để cá đã được cắt khúc trên cho vào nồi, rồi thêm cả thịt đã được ướp vào Chú ý bạn nên để như vậy trong thời gian khoảng chừng 15 phút điều này giúp cho cá cùng thịt được ngấm đều gia vị thì lúc này bạn bật bếp và đun với ngọn lửa nhỏ.

    Khi nước bắt đầu sôi bạn cho thêm ½ nước cốt chanh vào, rồi khuấy đều ta, nhẹ nhàng.Cứ đun như vậy với ngọn lửa lớn giúp cho lớp riềng tiết ra nước thơm.

    Khi bạn thấy mùi thơm thì bạn nên vặn lửa nhỏ lại rồi đậy nắp nồi trong suốt quá trình kho.

    Món ăn cá lăng kho tộ này bạn có thể dùng chúng với cơm nóng, dưa leo đều rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Hấp Dẫn Ăn Cùng Cơm Nóng
  • Cách Làm Cá Linh Chiên Giòn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 【1/2021】Cách Làm Nấu Cá Linh Kho Mía Ngon Đậm Đà Hương Vị Khó Cưỡng【Xem 111,771】
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Linh Kho Mía Hương Vị Cực Lạ Và Cuốn Hút
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Linh Kho Nước Mía Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tẩy Chay Mụn Trứng Cá Chỉ Bằng Lá Cây Mùa Hè
  • Cách Trị Mụn Trứng Cá Hiệu Quả Với 3 Loại Lá Cây
  • Mách Bạn Cách Trị Mụn Trứng Cá Nhanh Nhất Với Lá Cây
  • 【1/2021】Trứng Cá Hồi Muối Thì Ăn Như Thế Nào Ngon
  • Cách Làm Trứng Cá Hồi Muối Tại Nhà
  • Có thể chế biến thành nhiều món ngon từ trứng cá hồi, các bạn có thể tham khảo cách làm của chúng tôi!

    Súp cá hồi có đa dạng cách chế biến, cách nấu này phù hợp cho cả các bé yêu nhà bạn.

    1.1.Nguyên liệu

    • Trứng cá hồi: 50 gam
    • Khoai tây: 3 củ (nhớ chọn củ tươi, ngon không lên mầm).
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Hành lá, rau thì là, hành khô
    • Dầu oliu: 2-3 muỗng
    • Bột canh hải sản (cá): 1 viên (có thể dùng loại bột canh Knorr)
    • Gia vị: bột ngọt, bột nêm, muối, tiêu…

    1.2.Chế biến và thưởng thức

    • Hành tây cắt thành từng khoanh thật mỏng, chia làm 2 phần bằng nhau.
    • Băm nhuyễn hành khô.
    • Thì là, hành lá rửa cho sạch và thái nhỏ.
    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt hạt lựu sau đó luộc chín với nước kèm ít muối. Canh cho khoai chín thì thả viên bột canh cá vào. Sau khi nêm gia vị cho vừa ăn thì cho 1 phần hành tây vào.
    • Trứng cá hồi rửa sạch với muối để khử bớt mùi tanh, rán sơ 2 mặt trứng hơi vàng trong khoảng 3 phút. Chú ý đừng rán quá lâu trứng cá sẽ bị khô mất đi vị ngọt tự nhiên. Cũng đừng đảo quá nhiều để trứng không bị nát. Sau đó cho trứng cá hồi vào nồi súp đang nấu.
    • Phi thơm phần hành tây còn lại và hành khô cho vào nồi súp. Cuối cùng rắc rau thì là và hành lá lên trên là xong.

    2. Salad trứng cá hồi

    2.1. Nguyên liệu

    2.2. Chế biến và thưởng thức

    Cà rốt, khoai tây rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành sợi rồi cho vào nồi nước có thêm một vài hạt muối bắc lên bếp luộc chín. Sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh, khoảng 15 phút sau vớt ra và để ráo nước.

    Đậu Hà Lan làm sạch xơ 2 bên rửa sạch, luộc chín.

    Bắp cải tím sau khi rửa sạch, luộc chín và vớt ra để cho thật ráo nước.

    Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, cắt thành khoanh.

    Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào một tô lớn, trộn cùng nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xốt Mayonnaise.

    Tiếp theo cho trứng gà, trứng cá vào trộn cùng. Chú ý trộn đều và nhẹ tay tránh làm trứng cá hồi vỡ nát.

    Cuối cùng, chỉ việc bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Có thể ăn như một món chính hoặc kết hợp với cơm, bánh mì đều ngon tuyệt cú mèo.

    3. Những món khác từ trứng cá hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Dừa Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Phân Biệt Và Thưởng Thức Trứng Cá Muối Caviar
  • Mua Bán Trứng Cá Tầm Caviar, Giá Rẻ Và Cách Dùng
  • Cách Làm Cá Trứng Kho Tiêu Và Kho Cà Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Trứng Chiên Xù Thơm Ngon Hết Ý
  • Bật Mí Những Cách Chế Biến Cá Lăng Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Cá Chim Cực Ngon Theo 6 Cách Khác Nhau
  • Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon
  • Vào Bếp Học Cách Nấu Cá Nục Kho Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà
  • 13 Điều Cần Biết Trước Khi Ăn Món Cá Nóc Chết Người
  • Hành Trình Gian Nan Để Các Bếp Trưởng Nhật Bản Được Phép Chế Biến Cá Nóc
  • Cách chế biến cá Lăng nhiều chị em nội trợ vô cùng quan tâm. Cá Lăng như chúng ta đã biết đó là một loài cá da trơn, thị cá không có mùi tanh săn chắc, không có xương dăm vị ngọt thơm. Đây là một loại nguyên liệu để chế biến nên những món ăn làm cho người khác phải “mê mẩn”.

    Bỏ túi cách nấu 3 món cá Lăng ngon khó cưỡng

    1. Cá Lăng nướng

    Cá Lăng nướng sa tế và cá Lăng nướng muối ớt là món ăn nổi tiếng bắt nguồn từ vùng núi rừng Tây Nguyên được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Thưởng thức những miếng cá lăng nướng chín tới có màu vàng ươm bắt mắt, thơm nồng được ăn kèm với các loại rau sống và nước chấm đặc sánh sẽ mang cả một mùa hè thơ mộng đến trước mắt bạn.

    Nguyên liệu nướng cá Lăng

    Cách chế biến món cá Lăng nướng

    Cá lăng khi mua về cần rửa sạch với nước, rồi vớt cá ra để ráo nước.Tiếp đó, dùng dao khứa các đường lên 2 bên thân cá hoặc có thể cắt cá thành những khoanh tròn. Sau đó, chần qua cá với một ít rượu trắng, để khử mùi tanh.

    Bước 2: Làm hỗn hợp tầm cá Lăng

    Băm hành tím, sả, ớt và hành lá; cho tương ớt, dầu hào,nước mắm, mật ong, bột ngọt, dầu ăn, đường cát, hạt nêm vào bát trộn đều. Cá lăng nướng sa tế, bạn chỉ cần thay đổi từ tương ớt thành sa tế và thay đổi tỉ lệ gia vị để phù hợp khẩu vị của mình là được.

    Bước 3: Cho thịt cá vào trong hỗn hợp và để ướp khoảng 30 phút.

    Bước 4: Bạn xếp cá lên vỉ và cho lên bếp than nướng. Khi nướng cần phải lật liên tục và quét thêm một chút mật ong thì miếng cá sẽ k bị khô và tránh bị cháy.

    Cho sả băm nhuyễn cùng muối và hạt tiêu vào chảo đảo đều. Sau đó, thêm ớt xay, dầu điều vào đảo cùng, cho thêm bột ngọt khi hỗn hợp đã nguội hẳn. Vậy là món nước sốt hấp dẫn của chúng ta đã làm xong.

    Món ăn này thật đơn giản để làm đúng không nào, còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay vào bếp trổ tài ngay thôi.

    2. Cá Lăng om chuối đậu

    Cá lăng ngọt thơm, chuối dẻo bùi bùi, cùng với đậu hòa quyện trong nước om sánh vàng, béo ngậy khiến bạn phải ngây ngất.

    Nguyên liệu chế biến món chuối đậu om cá năng

    Cách chế biến món cá Lăng om chuối đậu

    Bước 1: Giã nhỏ nghệ, riềng, trộn cùng một chút mẻ, mắm tôm sau đó lọc lấy nước

    Bước 2: Rửa sạch cá Lăng, sau đó ướp cá từ 10 – 20 phút với phần nước cốt vừa lọc được thêm hành hạt hiêu cùng với hành băm.

    Bước 3: Đậu phụ thái thành từng miếng vừa ăn rồi rán vàng.

    Bước 4: Chuối xanh bỏ tước bỏ vỏ bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ngâm chuối trong hỗn hợp nước dấm loãng để chuối không bị thâm đen.

    Bước 5: Rau thì là, hành lá, tía tô, tỏi rửa sạch băm nhỏ.

    Bước 6: Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho thêm dầu ăn vào phi thơm tỏi. Sau đó cho phần cá đã tẩm ướp vào đảo đều. Đảo đến khi thịt cá săn lại, cho chuối xanh vào đảo sơ, rồi đổ 1 lít nước om vào ninh đến khi cá và chuối chín. Cuối cùng cho đậu phụ và nêm nếm hợp với khẩu vị của bạn. Vậy là món cá lăng om chuối đậu đã hoàn thành rồi.

    Nồi cá om nóng hổi, hương thơm bốc lên lan tỏa khắp căn phòng khiến ai ngửi thấy cùng phải “sôi bụng”. Đây là một món ăn gia đình vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại vô cùng dễ làm. Hãy vào bếp và nấu cho gia đình mình thưởng thức món cá Lăng om chuối đậu thơm ngon bổ dưỡng ngay đi nào.

    3. Lẩu cá Lăng

    Nguyên liệu chế biến món lẩu cá Lăng

    Cách chế biến món lẩu cá Lăng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành, tỏi vỏ đập dập. Sả bóc vỏ băm nhỏ, gừng cạo vỏ rửa sạch.

    Cá Lăng rửa sạch cắt thành từng khúc độ dày khoảng 1,5 cm. Trần qua cá với nước sôi cùng một ít gừng băm để khử đi mùi tanh của cá

    Măng chua cắt bỏ phần gốc già, sau đó tước nhỏ và vắt khô. Cà chua rửa sạch rồi thái miếng. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái thành từng miếng vừa ăn. Rau ngò rửa sạch rồi cắt khúc. Ớt rửa sạch cắt lát mỏng.

    Bước 4: Nấu lẩu cá lăng măng chua

    Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn sau đó cho hành, tỏi, sả phi thơm rồi cho cá lăng vào nồi đảo đều đến khi thịt cá săn lại thì cho ra đĩa. Tiếp theo cho dứa, măng, cà chua vào nồi, nêm gia vị đảo đến khi các nguyên liệu chín. Cho nước vào trong nồi đun sôi, cho gia vị trong gói lẩu Thái sau đó cho cá lăng và nêm lại sao cho vừa với khẩu vị của mình, đun thêm khoảng 10 phút để cho cá chín cuối cùng thêm các loại rau củ và ớt vào nồi lẩu.

    Bỏ túi những lưu ý khi mua cá Lăng ngon về nhà

    Cách chọn mua được cá Lăng ngon

    • Khi mua cá nguyên con nên ưu tiên chọn những con cá còn khỏe, thân cá không bị trầy xước và không có những đốm trắng trên thân cá.
    • Khi mua cá đã sơ chế hãy chọn khúc cá có da và vẩy sáng bóng, phần thịt cá có màu hồng tự nhiên không chọn những miếng cá có màu hồng đậm hoặc những miếng cá đã chuyển sang màu trắng, dùng ngón tay ấn vào thịt cá thấy thịt đàn hồi thì đó là cá tươi. Phần thân cá không bị trầy xước.
    • Nếu chọn phần đầu thì mắt cá phải vẫn còn trong, nhãn cầu lồi (vì đây là những con cá mới được mổ). Mỡ cá phải còn trong không bị cháy là khúc cá ngon, béo và ngọt thịt bạn nên mua những miếng cá này.

    Cách bảo quản cá Lăng

    • Nếu mua những khúc cá lăng đông lạnh thì ngâm cá vào trậu nước để rã đông trước khi chế biến.
    • Nếu chưa dùng đến ngay thì nên xếp một lớp đá vào đáy hộp rồi cho cá lên trên, đậy chặt nắp hộp cho vào ngăn tủ đá.

    luôn lấy khách hàng làm trung tâm, phục vụ những thì bạn xem thông tin chi tiết Sinh Thái Nam Hồng “Thượng đến” bằng toàn bộ sự tận tâm, nhiệt tình và sự nhiệt huyết yêu nghề. Chúng tôi mong muốn đem lại cho quý khách hàng những trải nghiệm thú vị khi đến với quán. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ của STNHhttps://sinhthainamhong.com/#ca-lang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Miễn Chê
  • Phương Pháp Chế Biến Cá Tầm
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 188,991】
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 629,442】
  • Bật Mí 10 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon Xuất Sắc Của Siêu Đầu Bếp
  • Cách Sơ Chế Và Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Sốt Teriyaki Kiểu Nhật Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 2 Món Cơm Cá Hồi Ngon Mê Ly, Ai Cũng Mê Mẩn Ngay Lần Thử Đầu Tiên
  • Tìm Hiểu Một Số Cách Nấu Trà Bồ Công Anh Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Hiệu Quả
  • Cách sơ chế và chế biến trứng cá hồi 

    Tại sao chúng ta phải biết cách sơ chế và chế biến món trứng cá hồi

          Trứng cá hồi là một trong những món ăn mà có hàm lượng dinh dưỡng phải nói là đáng kể nhất trong các dòng trứng. Cũng chính vì thế mà nó rất giá trị và quý giá được sử dụng trong các bữa ăn của những gia đình quý tộc và hoàng gia của những thập niên 19 ở Nga. Và ngày nay nó đã được xuất khẩu và phổ biển đi khắp các nước ở Châu Á, và Châu Âu. Hiện nay nó vẫn còn rất nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như là tốt cho sức khoẻ của trẻ em, phụ nữ, người lớn tuổi và cho mọi đối tượng. 

    Trứng cá hồi hiện nay đang ở trên thị trường Việt Nam chủ yếu là trứng cá hồi tươi đông lạnh. Cho nên khi sử dụng cần lưu ý những điểm sau: 

    1.Bảo quản

    • Đối với trứng cá hồi tươi đông lạnh , nhiệt độ để bảo quản tốt nhất là dưới -18 độ C. Và khi bảo quản ở nhiệt độ này sẽ được 6 tháng.

    • Trứng cá hồi đã được làm sạch, loại bỏ các màng lưới bọc xung quanh trứng cá, lựa chọn những phần trứng đều tươi ngon và trọn trịa. Sau đó đưa qua hệ thống kiểm tra chất lượng để chọn lọc đúng tiêu chuẩn xuất khẩu và cho cấp đông, để đóng gói sản phẩm. Nên khi về đến Việt Nam, chúng ta chỉ cần bảo quản ngăn đông tủ lạnh và lấy ra sử dụng. Nếu mở hộp ăn thì nên sử dụng trong 3-4 ngày và bảo quản ở tủ lạnh ngăn mát. 

    2. Cách rã đông 

    Đối với trứng cá hồi đông lạnh sẽ rã đông bằng 3 phương pháp và thường áp dụng chung cho các loại hải sản đông lạnh đó là:

    • Rã đông qua đêm: Rã đông trong ngăn mát để qua đêm trong vòng 8-10 tiếng để trứng cá rã đông hoàn toàn. Đây là phương pháp tốt nhất và ưu tiên sử dụng vì những sản phẩm cấp đông. Sử dụng cách này sẽ làm nhiệt độ thay đổi từ từ và trứng cá sẽ không bị thay đổi chất lượng.

    • Rã đông tự nhiên: Sau khi lấy trứng cá hồi từ trong tủ lạnh ra sẽ bỏ ra ngoài để rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong 4-5 tiếng. Sau đó là lấy ra sử dụng trực tiếp. 

    • Rã đông nhanh bằng cách ngâm nước: Khi ngâm lưu ý là ngâm trong nước lạnh và đậy kín hợp và ngâm trong 3-4 tiếng để trứng được rã đông hoàn toàn. 

    ***Lưu ý: Đối với các hải sản đông lạnh khác có thể rã đông bằng lò vi sóng. Tuy nhiên với trứng cá hồi không nên rã đông bằng cách này vì sẽ làm giảm đi chất lượng cũng như dinh dưỡng. Trứng cá hồi thông thường là sử dụng ăn sống trực tiếp thì mới giữ lại được hương vị, cũng như chất dinh dưỡng nếu như được chế biến và làm nóng lên sẽ làm cho món ăn giảm đi một phần chất lượng và hương vị. 

    Cách chế biến trứng cá hồi 

    Sau công đoạn bảo quản và rã đông là sẽ chế biến trứng cá hồi sẽ tuỳ theo văn hoá của từng quốc gia sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, đều có điểm chung là ăn sống và sử dụng trực tiếp không phải qua chế biến. 

    Đối với văn hoá của các nước Phương Đông:

    Thông thường trứng cá được sử dụng vào nấu các món ăn như: Sashimi, Sushi, spaghtti Nhật, ăn với cơm trắng,cháo,…

    • Sashimi trứng cá hồi: trứng cá hồi sẽ được ăn kèm với các món Còi sò điệp Nhật, cá hồi phi lê, cá ngừ phi Lê, bạch tuột Nhật, ăn kèm với các món rong biển, gừng hồng và chấm bồ tạt, nước tương của Nhật. Đây là món ăn phổ biến và khá nổi tiếng của Nhật mà khi vào các nhà hàng ở Nhật Bản bạn sẽ bắt gặp món ăn này. 

    • Sushi trứng cá hồi: Sẽ ăn kèm với các món sushi, cơm cuộn. Cách làm của món này bao gồm: lớp ngoài có rong biển khô, cuộn với cơm, trứng gà chiên cắt sợi, cà rốt cắt sợi, xúc xích, đậu ve,…sau đó cuộn tròn lại và cắt miếng vừa ăn. Cho thêm trứng cá hồi tươi vào và ăn sống. Đây là món ăn dễ làm mà các chị em có thể tuỳ theo sở thích mà sẽ biến tấu tuỳ theo nhu cầu của gia đình mình. 

    • Trứng cá hồi ăn với cơm trắng: đây là món ăn truyền thống của người Nhật Bản, và được coi là món ăn rất sang chảnh. Chỉ cần một chén cơm trắng và cho ngập trứng cá hồi kèm nước tương vào khán và sử dụng. Có thể ăn kèm thêm các món trộn hoặc dưa chua.
    • Cháo trứng cá hồi: Được sử dụng chủ yếu cho các bé nhỏ. Khi nấu cháo nhuyễn cùng với các loại rau xanh hoặc cà rốt, bí đỏ, đậu xanh,…Và chúng ta sẽ đổi món liên tục cho bé, sau khi nấu cháo nhuyễn chúng ta sẽ hấp chín trứng cá hoặc xào chung với dầu dành cho bé. Và trộn vào cháo cho bé ăn. 

    Đối với văn hoá của các nước Phương Tây

    Thường sử dụng trứng cá hồi vào trang trí, ăn kèm bánh sandwich, bánh mì, ăn với bò bít tết, hoặc chỉ đơn giản là ăn trứng cá hồi và uống rượu. 

    • Sandwich với bơ và trứng cá hồi: Thích hợp trong các bữa ăn nhanh, các bữa tiệc buffer, tiệc đứng, các lễ hội nhẹ nhàng. Bao gồm bánh mì sandwich, bơ, dầu ô líu, trứng cá hồi,… Và chúng ta cho các món này lên sandwich và sử dụng trực tiếp. 

    • Ăn trứng cá hồi với sâm panh: Một nét sang chảnh của dòng dõi quý tộc mà đặc trưng ở các nước Nga, Ý,.. là họ thưởng thức trứng cá hồi tươi cùng ly rượu sâm panh. Thể hiện một đẳng cấp sang trọng, quý phái độc đáo mà những bậc quý tộc vương giả thưởng thức. 

    Trứng cá hồi vô cùng ngon và dinh dưỡng 

    Dù sử dụng và chế biến bất kỳ cách nào thì khi ăn cũng đều cảm nhận được những viên trứng cá căng tròn, có vị tanh nhẹ của hải sản biển, và khi nhai có vị giòn, béo, và tan ngay trong miệng mà chắc chắn bất kỳ ai thưởng thức đều cảm thấy vô cùng hấp dẫn và độc đáo. 

    ————————————–

    Võ Lệ Hiền – Founder Hisea

    www.volehien.com

    —————————

      Hotline: 0905165790 (Ms.Hiền)

      Youtube: Hải sản Nhập khẩu

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cẩm Nang Cắt Thái Cá Hồi Chế Biến Nhiều Món Khác Nhau
  • 9 Cách Chế Biến Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách 2022
  • Cách Ăn Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Nhất 2022 Giúp Nâng Cao Sức Khỏe
  • Trứng Cá Tuyết Chế Biến Mentaiko 2Kg

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Trứng Cá Tuyết
  • Và Cách Chế Biến Món Ăn Với Cá Tuyết Cắt Khoanh
  • Củ Dền Đỏ Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng, Mẹ Đã Biết Chưa?
  • Bột Củ Dền Thịt Bò Ngon Ngọt Cho Bé Tăng Cân Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Đặc trưng của trứng cá tuyết chế biến Mentaiko

    Trứng cá tuyết chế biến Mentaiko rất nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Nó được thực hiện bởi vị trứng của cá tuyết với hạt tiêu, tạo ra một sự hài hòa tinh tế của vị cay và sự ngon miệng. Trứng cá tuyết là một loại thực phẩm đa năng có thể được sử dụng trong một loạt các món ăn, sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời các loại nước sốt mì ống, hoặc là mì udon nổi tiếng!h

    Những quả trứng được ướp muối trước khi ướp gia vị, để bạn có thể bảo quản trứng trong một thời gian dài. Đây cũng là một món quà tặng tuyệt vời cho người thân và bạn bè!

    Nguồn gốc trứng cá tuyết chế biến mentaiko

    Mentaiko có nguồn gốc từ “myeongran jeot” của ẩm thực Hàn Quốc và được phổ biến đến Nhật Bản sau chiến tranh Nga – Nhật. Cùng với sự bản địa hóa của ẩm thực Nhật Bản mentaiko ngày càng dphù hợp với thị hiếu của người Nhật Bản, đặc biệt là rất nổi tiếng và trở thành đặc sản vùng Fukuoka kể từ những năm 1950

    Sở dĩ được gọi là trứng cá Mentaiko bởi vì người ta thường ướp những quả trứng của loài cá này với muối và thêm ớt cay. Xuất phát từ bí quyết để bảo quản Kim chi rất phổ biến ở Hàn Quốc trong các thế kỉ XVII – XVIII. Trong thế kỉ XX những thương nhân từ Hakata ở Kyushu đã bắt đầu nhập khẩu những sản phẩm này sang Nhật Bản. Từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, nó được sản xuất tại địa phương và trở thành khá phổ biến trên toàn quốc và hiện nay được coi là một đặc sản “truyền thống” của vùng Hakata. Sau đó đã được truyền bá rộng ra khu vực Fukuoka và phổ biến trên toàn Nhật Bản vào năm 1975.

    Sản phẩm cùng loại:

    Thưởng thức và chế biến trứng cá tuyết.

    Hotline 0902515699

    Địa chỉ 232 Nguyễn Văn Qùy – Phú Thuận -Quận 7

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Trứng Cá Tuyết 01/2021
  • Cách Làm Món Cá Tuyết Sốt Kem Trứng Khoai Tây Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tuyết Sốt Teriyaki Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cá Hấp Xì Dầu: 9 Cách Nấu Mềm Thịt, Ngọt Nước Để Cuốn Bánh Tráng Ngon
  • Cá Chìa Vôi Nhà Bè
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi
  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Cùng với thịt cá hồi, trứng cá hồi cũng mang trong nó những giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng cá hồi chứa nhiều Omega-3 giúp chống lão hóa, tăng cường thị lực, giảm cân, giúp điều hòa kinh mạch, khí huyết. Trứng cá hồi là thực phẩm được xếp vào hàng cao cấp nhất trên thế giới, rất được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Bên cạnh đó, trứng cá hồi cũng là món truyền thống của các nước phương đông như Nhật Bản, Hàn Quốc…

    TRỨNG CÁ HỒI 500 GRAM

    TRỨNG CÁ HỒI 250 GRAM

    Trứng cá hồi đỏ Nhật Bản

    Ở Nhật Bản, trứng cá hồi được gọi là Ikura, còn ở các vùng khác trên thế giới, nó được gọi là Salmon Caviar. Trứng cá hồi được lấy trực tiếp từ con cá hồi cái trước khi đẻ. Lúc này khối lượng trứng của nó là lớn nhất, phát triển tốt nhất và đạt hàm lượng dinh dưỡng ở mức “max”.

    Trứng cá hồi sau khi được lấy ra cần phải bảo quản cẩn thận bằng cách ướp muối, để đông hoặc ăn tươi luôn. Bảo quản trứng cá hồi cũng cần có kĩ thuật cao, bởi buồng trứng, quả trứng còn nguyên vẹn và chắc thì mới bảo đảm được giá trị dinh dưỡng trong đó. Nếu trứng bị nén ép hay vỡ thì giá trị dinh dưỡng đã giảm đi đáng kể rồi. Trứng cá hồi ăn lúc còn tươi có cảm giác giòn sừn sựt, không có mùi tanh khó chịu, có vị hơi nhạt. Trứng cá hồi có màu đỏ ánh cam, dạng tròn, hạt lớn.

    Cách chế biến trứng Cá hồi Nhật Bản

    Trứng cá hồi thường không được chế biến thành những món ăn có dùng nhiệt bởi khi có sự tác động của nhiệt độ, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi. Trứng cá hồi thường được dùng để trang trí, ăn sushi, sashimi, hay ăn kèm với bánh mì trong các bữa tiệc buffet…

    Các món ăn đặc trưng được chế biến từ cá hồi

    Trứng cá hồi ăn kèm với salad, bánh mì kết hợp với tác café hay trà cho bữa điểm tâm tuyệt vời.

    Trứng cá hồi cơm trắng: đây là món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Bạn dùng cơm trắng trộn cùng với trứng cá hồi, thêm chút tương Nhật, vậy là bạn đã có bát cơm bổ dưỡng.

    Trứng cá hồi ăn với cháo: đây cũng là món ăn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Sau khi nấu chín cháo, bạn chỉ cần trộn trứng cá hồi vào rồi thêm chút gia vị cho vừa miệng và thưởng thức. Vậy là bạn đã có bữa sáng tuyệt vời với vị béo nhưng không ngấy của trứng cá hồi và vị ngọt bùi của gạo rồi.

    Bánh mì kẹp trứng cá hồi: đây là món ăn thường thấy trong các bữa tiệc butffe của người Nhật. Bánh mì được phết một lớp bơ, sau đó là cho trứng cá hồi lên trên cùng với một chút rau sống. Đó là món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

    Ngoài ra, với những quý tộc, những người sành ăn họ chắc chắn sẽ thử nhấm nháp rượu vang cùng với trứng cá hồi.

    Bánh mì kẹp trứng cá hồi

    Sushi trứng cá hồi

    Trứng cá hồi có thể kết hợp ăn cùng cơm trắng và shashimi

     

    Cách lựa chọn trứng cá hồi tươi ngon

    Để đảm bảo trứng cá hồi vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng thì khi lựa chọn mua trứng cá hồi bạn nên chọn những loại trứng còn nguyên vẹn và chắc. Khi những quả trứng đã mềm, vỏ dai hay bị vỡ thì nó không còn đảm bảo được gía trị về dinh dưỡng nữa.

    Bên canh đó, để chọn được trứng cá hồi ngon, bạn cũng nên dựa vào vị của trứng, bởi quy trình bảo quản trứng cá hồi khá khắt khe. Muốn giữ được vị tươi ngon cùng những giá trị dinh dưỡng trong quả trứng thì yêu cầu đầu tiên là trứng phải được muối thật nhạt.

    Mua trứng cá hồi đỏ Nhật Bản ở đâu?

    Đến với Gofood bạn sẽ được sở hữu sản phẩm trứng cá hồi được nhập khẩu nguyên hộp của công ty OKAMURA Nhật Bản. Sản phẩm được vận chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không và trải qua những quy trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Mua sản phẩm trứng cá hồi Nhật Bản tại Gofood chúng tôi cam kết với quý khách hàng sản phẩm 100% tươi ngon, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng bởi chúng tôi quan niệm “một chữ tín bằng vạn lòng tin”.

    Trứng cá hồi Nhật Bản của Gofood

    Trên thị trường hiện nay cũng có bản rất nhiều sản phẩm trứng cá hồi, bạn có thể dễ dàng đặt mua được hộp trứng cá hồi online hay mua trong các siêu thị, cửa hàng chuyên thực phẩm… Tuy nhiên, những sản phẩm ấy đa phần đã được ướp khá mặn, chỉ thích hợp cho ăn với bánh mì.

    Nhưng với sản phẩm trứng cá hồi Nhật Bản của Gofood thì bạn hoàn toàn yên tâm kể cả là dùng để chế biến cho bé mà không lo sẽ bị mặn. Bởi sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, chỉ được ướp 1 chút tương Nhật để đảm bảo trứng vẫn được tươi ngon.

    Trứng cá hồi ăn cùng cơm trắng, mù tạt

    MUA TRỨNG CÁ HỒI: TẠI ĐÂY

    Chúng tôi ship hàng toàn quốc sản phẩm trứng cá hồi Nhật Bản.

     

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    Gofood Hà Nội:

     

    02466 863 864 - 0898 583 838

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà NộiHotline:

    02466 532 236 0898 582 828

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà NộiHotline:

    CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội

    0889 307 308 – 02466 701 686

    Hotline:

     

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

      Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • 18+ Món Tráng Miệng Cực Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100