Cách Chế Biến Cá Ngừ Nướng Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Tuyệt Hạng Từ Cá Ngừ Phi Lê
  • Cách Nấu Món Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Bún Cá Ngừ Bổ Dưỡng
  • 【1/2021】Chế Biến Món Bao Tử Cá Ngừ Hầm Tiêu Bổ Dưỡng【Xem 89,001】
  • Nấu Ngay Cá Ngừ Sốt Cà Chua
  • Cách chế biến cá ngừ nướng ngon

    * Những món cá ngừ kho thơm ngon và cách chế biến:

    Cá ngừ là một đặc sản nổi tiếng của vùng biển miền Trung, người dân ở đây đã chế biến ra rất nhiều món ăn giản dị nhưng ngon miệng như cá ngừ hấp, cá ngừ um thơm, cá ngừ kho…

    Cá ngừ được chia ra thành nhiều loại như cá ngừ đại dương, cá ngừ vây đen, cá ngừ vây vàng… Có loại to hơn bàn tay người lớn, nhưng cũng có loại nặng đến vài trăm kg.

    Cá ngừ làm sạch, ướp với muối ớt và nướng trên bếp than hồng. Đây là món ăn giản dị của người dân ven biển miền Trung.

    Thời điểm từ tháng 4 đến tháng 7 là mùa cá ngừ rộ nhất trong năm, nếu có dịp đi về các tỉnh ven biển miền Trung trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được người dân ở đây chiêu đãi những món ăn ngon chế biến từ cá ngừ.

    Từ nấu canh, kho cho đến hấp hay nướng, món nào cũng ngon và đem lại cho bạn một hương vị rất đặc biệt, trong đó, món cá ngừ nướng được ưa thích nhất. Đây là món ăn được chế biến đơn giản và giữ được hương vị thơm ngon nhất của cá.

    Khi chế biến món này, người dân ở đây thường chọn những con cá ngừ béo tròn, khoảng gần 1 kg là vừa đủ, nếu chọn con nhỏ quá nướng sẽ không ngon, con lớn quá sẽ khó nướng, thịt cá chín không đều. Cá được mổ ruột, làm sạch, dùng dao khứa thành những đường xiên trên mình cá, ướp cá với một ít muối ớt và cho lên vỉ nướng.

    Rau ăn kèm gồm nhiều loại như húng lủi, húng quế, thơm, xà lách…

    Cá được nướng trên bếp than hồng, theo người dân ở đây thì nướng trên than cá sẽ chín đều, cháy vàng lớp da bên ngoài như vậy sẽ thơm và ngon hơn là nướng trong lò hay trên bếp gas. Khi nướng bạn nhớ trở đều tay để cá chín vàng và không bị cháy.

    Cá ngừ nướng chín được dọn ra đĩa, ăn kèm với bánh tráng, rau sống cùng chén nước chấm chua cay pha từ ớt, tỏi, chanh, đường và nước mắm. Dùng một miếng bánh tráng, đặt lên bên trên các loại rau sống như xà lách, húng quế, húng lủi, rau thơm, thêm một miếng thịt cá cuốn tròn lại, chấm vào chén nước chấm và thưởng thức. Vị ngọt của thịt cá hòa trong mùi thơm của rau cùng chén nước chấm chua ngọt đem lại cho bạn cảm giác rất ngon miệng, ăn xong cuốn này lại muốn thêm cuốn nữa.

    Bánh tráng và chén nước chấm thơm ngon không thể thiếu khi ăn món này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Cá Ngừ Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Ngừ Đại Dương Ăn Sống Mù Tạt Chuẩn Nhà Hàng
  • Cá Ngừ Đại Dương Ăn Sống Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Khoai Tây Nghiền Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Siêu Nhanh
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Cho Bé Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Gân Cá Ngừ Đại Dương 12/2020
  • Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cá Ngừ Đại Dương Nấu Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách chế biến cá ngừ đại dương

    Cá ngừ đại dương là loại thực phẩm cao quý, bạn có thể sử dụng thịt cá, ruột cá là những món ăn ngon, lạ, hấp dẫn khác nhau.

    Với những ai yêu thích món cá nướng thì món cá ngừ đại dương nướng là một gợi ý hất sức quyến rũ. Thịt cá ngừ dai ngon, thơm, nó sẽ còn dai hơn khi cá ngừ được nướng.

    Cách chế biến cá ngừ đại dương cho món nướng khá đơn giản: bạn chỉ cần rửa sạch bao tử cá, nếu muốn loại bỏ hết mùi tanh của bao tử cá, bạn có thể chọn cách làm đó là rửa thêm một lần nữa bằng nước dấm hoặc nước rượu trắng.

    + Cắt nhỏ vừa ăn bao tử cá cùng với một ít tỏi, hành tím băm, gia vị đầy đủ. Ướp bao tử cá khoảng 15 phút.

    + Sau 15 phút, bạn có thể cho bao tử cá bào một cái lá chuối hoặc giấy bạc để nướng. Cách làm này sẽ giúp món ăn của bạn không bị cháy mà vẫn giữ được mùi thơm ngon.

    + khi thấy có mùi thơm, món bao tử cá ngừ nướng của bạn đã chín. Bạn có thể dọn ra bàn ăn cùng mới một bát nước mắm ngừng thơm ngon, món ă sẽ càng ngon hơn.

    Cách chế biến cá ngừ đại dương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá ngừ đại dương kho ngon gồm:

    – Cá ngừ tươi ngon: 1 con (nặng khoảng 500g) hoặc 2 lát cá ngừ to

    – Củ gừng tươi: 1 củ

    – Ớt xanh, hành khô, tỏi băm

    – Nước mắm ngon

    Cách kho cá ngừ đại dương ngon được thực hiện theo các bước sau:

    – Bước 1: rửa sạch cá ngừ bằng nước lạnh rồi bỏ cà ngừ vào mọt cái chậu nhỏ, đổ dấm vào chậu và rửa sạch cá ngừ bằng nước dấm. Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi tanh của cá ngừ. Tiếp theo, bạn rửa lại cá ngừ bằng nước lạnh một lần nữa rồi để ráo.

    – Bước 2: cho phần cá ngừ đã được rửa sạch vào nồi, ướp cá với đường, mắm, muối, tiêu trong 15 phút cho thịt cá ngấm gia vị.

    – Bước 3: cho cá ngừ vào chảo chiên qua một lượt để khi kho thịt cá sẽ săn hơn, gắp cá ra đĩa khô.

    – Bước 4: làm sạch củ gừng rồi thái sợi

    – Bước 5: bắt đầu kho cá; bạn cho phần cá ngừ đã chiên qua vào nồi và cho hành, tỏi, ớt băm cùng gừng cắt sợi và nồi. Bật bếp kho cá, khi nồi cá bắt đầu sôi, bạn cho thêm nước sôi vào nồi cá (nước lạnh sẽ làm thịt cá có vị tanh), đổ nước bằng mặt cá.

    – Bước 6: khi nồi cá sôi, bạn cho thêm nước màu để cá kho có màu bắt mắt, nêm gia vị vừa ăn rồi đậy vung lại, vặn nhỏ lửa và đun đến khi nước trong nồi gần cạn hết.

    – Bước 7: cho thêm hành lá và hạt tiên đập dập và nồi cá. Tắt bếp.

    Cách chế biến cá ngừ đại dương

    Cách sơ chế cá ngừ đại dương cho món gỏi trộn cũng giống như 2 cách trên.

    Sau khi làm sach cá ngừ đại dương, bạn có thể bắt đầu thực hiện cách chế biến cá ngừ đại dương để có được món gỏi tronon thơm ngon.

    – Đầu tiên, bạn cho cá ngừ vào nồi luộc chín rồi vớt cá ngừ vào chậu nước lạnh.

    – Sau đó, bạn có thể dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.

    – Làm một chén mắm chua ngọt thơm ngon cùng với những nguyên liệu như đường, mắm, bột nem, nước cốt chanh.

    – Phần rau trộn làm gỏi, bạn có thể dùng rau hung quế, ngò gai (mùi tàu), rau diếp cá, đậu phộng rang giã dập, khế chúng tôi khi làm sạch những nguyên liệu này, bạn có thể thái nhỏ những nguyên liệu này ra.

    – Trộn đều cá với những loại rau quả trên cũng với lượng nước mắm vừa ăn.

    * Các cách chế biến món cá ngừ kho thơm ngon:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng (Cá Ngừ Phi Lê, File) Và Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Nhất
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì
  • Các Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Salad Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Salad Cá Ngừ Đậm Vị Cho Bữa Ăn
  • 2 Công Thức Làm Salad Cá Ngừ Mới Lạ Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Salad Cá Ngừ Kiểu Ý
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ba Chỉ Bọc Cá Ngừ Thơm Ngon Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon
  • Cách chế biến salad cá ngừ đại dương rất đơn giản dễ làm, cỏ thể dùng để ăn nhẹ vào buổi trưa

    Đây là công thức yêu thích nhất nấu món của tôi cho bữa trưa

    Tôi cũng thích cá ngừ đóng hộp, một phần bởi vì tôi nghĩ rằng nó có hương vị cá ngừ sạch hơn, và cũng vì tôi nghĩ rằng tôi đang bổ sung đủ lượng calo và bánh sandwich với mayo.

    Và tất nhiên bánh sandwich chỉ là một trong nhiều món ăn mà bạn có thể làm với salad cá ngừ. Trộn trong một số mì ống cho một món salad mì ống dễ dàng, hoặc gói nó vào bơ hoa quả hoặc cà chua bỏ ra để ăn trưa . Một vài muỗng canh cá ngừ với bánh quy cũng là một trong những món ăn nhẹ buổi trưa ưa thích của tôi.

    Cách chế biến salad cá ngừ đại dương

    + 2 lon 5 ounce nước đóng hộp cá ngừ

    + 2 đến 4 muỗng canh xốt mayonnaise

    + 1 cần tây xương sống, nhỏ thái hạt lựu

    + 1 củ hành nhỏ hoặc 1/4 củ hành đỏ, thái nhỏ

    + 1 muỗng canh nước chanh (từ 1/2 chanh)

    + 1 muỗng canh dưa chua, tùy chọn

    – Sử dụng dụng cụ mở hộp để mở hộp cá ngừ, nhưng để nắp tại chỗ. Giữ lon qua bồn rửa chén hoặc bát, ấn nắp vào cá ngừ và nghiêng để xả hết chất lỏng. Tháo nắp và chuyển cá ngừ sang một cái tô trộn.

    Chế biến salad cá ngừ đại dương

    – Cho thêm 2 muỗng canh mayonnaise, cần tây, hành tây, nước chanh, ngâm canh (nếu dùng), một rắc muối, và một ít tiêu đen cho cá ngừ. Khuấy với một cái nĩa để kết hợp. Thêm nhiều mayo nếu bạn muốn salad cá ngừ tươi hơn.

    Sử dụng ngay lập tức hoặc cất giữ trong một hộp đựng được bảo vệ trong tủ lạnh trong tối đa một tuần.

    + Các biến thể Salad Cá Ngừ

    + Sử dụng sữa chua thay vì mayo cho một salad nhẹ hơn.

    + Sử dụng dầu ôliu nguyên chất thay vì mayo cho một salad lỏng lẻo.

    + Sử dụng cá hồi đóng hộp, cá hồi hun khói

    + Thêm quả táo ép, nho khô, hoặc trái cây khô vào công thức cơ bản.

    + Thêm một chút bột cà ri, dukkah, harissa, các loại thảo mộc tươi hoặc các loại gia vị khác trong tủ của bạn.

    + Cá ngừ và cá mú – nó đơn giản như bạn có thể nhận được, và một bữa trưa hoàn toàn chấp nhận được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • 【1/2021】Cá Ngừ Đại Dương Nấu Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Lườn Cá Ngừ Đại Dương
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Ngừ Ngon
  • Cách Nấu Món Cá Ngừ Kho Tộ Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2021
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Mịn Tại Nhà, Không Lo Bị Đắng
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Ếch Tẩm Bột Rán Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Trước khi bắt tay chế biến các món ăn từ mắt cá ngừ, bạn cần phải khử mùi tanh của mắt cá. Mắt cá bạn trần thật nhanh qua nước muối nấu sôi, rửa lại thật sạch với nước và lấy hết gân máu ở mắt ra, sau đó tùy theo món ăn bạn định chế biến mà bạn tẩm ướp mắt cá với các gia vị phù hợp, thời gian tẩm ướp thường là khoảng 20 – 30 phút.

    Mắt cá ngừ đại dương chế biến được rất nhiều các món ăn khác nhau từ hấp, nướng, nấu lẩu…cho đến hầm. Một vài món ăn tiêu biểu chế biến từ mắt cá ngừ đại ngừ đại dương nổi tiếng như:

    Cách chế biến mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc

    Đây là món ngon nhất được chế biến từ mắt cá ngừ, đây cũng là món ăn đặc sản nổi tiếng của Phú Yên. Đặc trưng của món mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc là mắt cá được đựng trong thố tiềm làm bằng đất sét, mục đích là giúp giữ cho mắt cá luôn nóng và hương vị không bị thay đổi.

    Mắt cá ngừ đại dương sau khi được làm sạch và khử mùi tanh sẽ được ướp cùng với gia vị và các vị thuốc bắc. Ướp 30 phút rồi cho mắt cá vào thố, xếp hành lá cắt khúc và hành khô cắt khoanh lên trên. Một số đầu bếp muốn mắt cá ngừ ngon hơn sẽ chèn thêm một ít thịt hoặc lườn cá ngừ vào rồi hấp cách thủy khoảng 1 giờ.

    Mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc là món ăn chơi nên thường được sử dụng kèm với cải bẹ xanh xắt nhuyễn, bánh đa và nước tương cay. Mắt cá ăn bùi bùi, béo ngậy cùng hương thơm của vị thuốc sẽ khiến món ăn này cực kì hấp dẫn không chỉ với các du khách khi đến với Phú Yên, mà cả những người dân sở tại.

    Cách chế biến mắt cá ngừ đại dương nấu lẩu

    Lẩu măng chua mắt cá ngừ là món ăn cũng được rất người yêu thích. Chính vị béo ngậy của mắt cá ngừ đại dương kết hợp với vị chua của măng đã tạo nên một món ăn có hương vị tuyệt vời.

    Nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm: tôm, mực, thịt bò, măng, cà chua, dứa, rau sống. Bạn sử dụng xương heo để ninh lấy nước dùng hoặc bạn có thể sử dụng xương gà để thay thế xương heo. Món lẩu mắt cá ngừ đại dương măng chua sử dụng cùng với bún và muối ớt xanh sẽ rất chuẩn vị, ngon miệng. Trong tiết trời mưa phùn hoặc se lạnh, có một nồi lẩu mắt cá ngừ măng chua để thưởng thức thì không có gì tuyệt vời hơn.

    Cách chế biến mắt cá ngừ đại dương nấu cháo

    Bát cháo nóng hổi, ngon ngậy, ngọt dịu và thơm phức khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Ngoài mắt cá ngừ, thì bạn còn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu gồm nấm bào ngư, nấm đông cô, rau ngò gai, hành lá. Sự kết hợp của các nguyên liệu và mắt cá ngừ đại dương sẽ tạo ra một món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn và tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này cho bé sử dụng, sẽ cung cấp cho bé rất nhiều dưỡng chất cần thiết. Nhưng cũng không vì thế mà bạn lạm dụng sử dụng cháo mắt cá ngừ quá nhiều.

    Cách chế biến mắt cá ngừ hầm tiêu xanh

    Hương vị ngọt ngào của mắt cá ngừ kết hợp cùng vị cay nồng của tiêu xanh sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, mà mọi người không thể từ chối.

    Để nấu mắt cá ngừ hầm tiêu xanh ngoài mắt cá, tiêu xanh, hành tây, các gia vị cần thiết khác, thì bạn còn cần ninh xương heo để lấy nước dùng. Nước dùng sẽ quyết định rất nhiều đến hương vị của món ăn này. Vì vậy mà bạn cần chú ý ninh xương heo thật kỹ, bạn có thể cho thêm nấm hương vào ninh cùng để tạo nên nước dùng với hương vị hấp dẫn.

    Đó là các cách chế biến mắt cá ngừ đại dương để tạo nên những món ăn hấp dẫn và thơm ngon. Bạn hoàn toàn có thể chế biến các món ăn từ mắt cá ngừ đại dương để thưởng thức cùng với những thành viên trong gia đình.

    Đối với các món ăn được chế biến từ mắt cá ngừ đại dương, bạn nên ăn nóng. Bạn có thể ăn với cơm nóng, bún hoặc có thể ăn một mình món ăn chế biến từ mắt cá ngừ, không ăn kèm với món ăn nào khác.

    Song các món ăn từ mắt cá ngừ đại dương thường là các món ăn chơi, nên để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của món ăn, mọi người sẽ không ăn cùng với các món ăn khác.

    Với những cách chế biến mắt cá ngừ ở trên, chắc chắn chỉ 1 lần được thưởng thức món ăn từ mắt cá ngừ, bạn sẽ muốn ăn mãi và ăn liên tục.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon Như Ngoài Hàng Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Và Nước Tương Ăn Bún Ngon
  • Món Thịt Thỏ Hấp Thơm Ngon Và Cách Làm Hiệu Quả
  • 12 Món Ăn Tuyệt Ngon Làm Từ Trái Dưa Leo Quen Thuộc
  • Kỹ Thuật Nuôi Cua Đinh
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Cách Chế Biến Steak Cá Ngừ Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Spaghetti Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sushi Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nấu Ngon Soup Cá Hồi Bí Đỏ(Pumpkin Salmon Soup)
  • Đây Là Cách Nấu Mì Udon Thịt Heo Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Cốm Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cá ngừ đại dương có thịt chắc và hương vị đậm đà, nhiều chất bổ dưỡng. Cá ngừ sẽ được lột da, rút ​​xương và cắt thành lát khi bạn mua, vì vậy các món ăn từ cá ngừ phi lê được chế biến rất dễ và nhanh

    Ẩm Thực Quê Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến steak cá ngừ. Món thịt mềm, thơm ngon này rất ngon và bổ dưỡng khi được chiên áp chảo, đặc biệt là khi nó được ướp trong các loại thảo mộc và gia vị.

    Cá ngừ dễ chín và dễ bể thịt, vì vậy nó nên được nấu rất nhanh trong một nhiệt độ cao trong chảo rán hoặc trên vỉ nướng. Cá ngừ có thể được chế biến nấu chín đến thịt, hoặc chế biến chín lớp vỏ bên ngoài và sống ở giữa miếng phi lê, được gọi là tataki ở Nhật Bản.

    Bởi vì cá ngừ có hương vị khá đậm đà, bạn có thể dễ dàng thêm các loại thảo mộc, gia vị và hương vị vào nó mà không lo lắng về việc mất đi hương vị đặc trưng của nó. Ướp bít tết cá ngừ sẽ thêm hương vị cho bề mặt miếng steak cá ngừ.

    Hiện nay chúng tôi đang kinh doanh các loại đặc sản sau:

    Chả cá chiên nha trang

    Chả cá hấp nha trang

    Mực trứng tươi phan thiết

    Mực hấp bình định

    Mực một nắng phú yên

    Bò một nắng Phú Yên

    Gà ta thả vườn Đồng Nai

    Chúng tôi cam kết sản phẩm an toàn và đã được kiểm chứng rõ ràng. Quý khách có quyền từ chối nhận hàng nếu sản phẩm không đúng cam kết.

    Quý khách có thể đặt mua online hoặc mua hàng tại.

    Cửa Hàng Ẩm Thực Quê Tôi Cty TNHH Công Nghệ Và Dược Phẩm Best Care

    Đ ịa Chỉ: Căn Hộ Opal Riverside, Đường số 10, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức ( Sau lưng Gigamall – Gần Cầu Bình Triệu )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Steak Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Pasta Masala Ấn Độ Đơn Giản, Ngon Mà Rẻ
  • Cách Nấu Phở Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Chế Biến Gân Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gân Cá Ngừ Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Dễ Làm
  • Củ Cải Đỏ Nấu Cháo, Món Ăn Rất Tố Cho Bé Ăn Dặm
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mầm Củ Cải Đỏ
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Gà Củ Cải Đường Bé Thích Mê
  • Cách chế biến gân cá ngừ đại dương

    4.33

    (86.67%)

    3

    votes

    Gân cá ngừ đại dương chứa nhiều collagen tốt cho sức khỏe và làm giảm quá trình lão hóa da. Hải sản sạch Phú Yên xin chia sẻ với khách hàng cách chế biến gân cá ngừ đại dương mang đến cho gia đình, bạn bè những món ăn ngon:

    Gân cá ngừ đại dương xào chua ngọt:

    • Nguyên liệu:

    – 2 trái cà chua

    -1 quả ớt đà lạt

    -1 củ hành tây

    -¼ trái thơm

    -½ kg gân cá

    • Cách chế biến gân cá ngừ đại dương xào chua ngọt:

    -Rửa sạch và cắt khúc cà chua, ớt, thơm, hành tây

    – Khử mùi gân bằng giấm hoặc gừng, rồi rửa lại bằng nước sạch, cắt mỏng và ướp gia vị

    – Đun dầu nóng cho hành băm và tỏi băm vào

    – Cho gân cá ngừ vào đảo đều

    – Cho hành tây, cà chua, ớt, thơm vào đảo đều cho vừa chín tới

    – Nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp có thể dùng được (ăn với cơm)

    Lẩu chua ngọt gân cá ngừ đại dương:

    • Nguyên liệu

    – Gân, nước dùng, sả, riềng, lá chanh, ngò rí, ớt, sốt tomyum

    – Nước me, tương ớt

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm

    – Rượu, gừng

    – Bún tươi

    – Rau muống cọng, bắp chuối bào, giá, cà chua.

    • Cách chế biến lẩu chua ngọt gân cá ngừ đại dương:

    * Sơ chế: Khử mùi tanh gân cá ngừ đại dương bằng cách rửa sạch khoảng 2 đến 3 phút trong nước rượu gừng hoặc nước muối, vớt ra đĩa để ráo. cắt khúc 2 cm

    *Thực hiện:

    – Cho các nguyên liệu trừ gân cá và gia vị vào nồi lẩu

    – Cho nước dùng ( thường nước dùng xương) vào đun sôi

    – Đợi khi nước bắt đầu sôi thì cho gân cá vào, nêm nếm cho vừa ăn

    – Cho ngò rí, lá chanh vào rồi tắt bếp (ăn kèm với bún và rau)

    Gân cá ngừ đại dương nướng muối ớt:

    Khử mùi tanh của gân, ướp gân với muối ớt rồi nướng (ăn cùng rau sống và bún)

    Gân cá ngừ đại dương xào sả ớt:

    Khử mùi tanh, cắt khúc 2 cm

    Đun nóng dầu, cho sả ớt vào đảo đều, khi có màu hơi vàng cho gân vào, nêm nếm vừa ăn tắt bếp (ăn với cơm)

    Đến với Hải sản sạch Phú Yên, chỉ với  90.000 bạn có thể sở hữu 1 kg gân cá ngừ đại dương tươi ngon.

    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 542A Huỳnh Văn Lũy, p Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

    Web:http://haisansachbinhduong.com/

    Facebook: https://www.facebook.com/vuahaisantaibinhduong/

    Hotline: 0978 671 886 – 0166 2021 117

    Các bài viết khác:

    Gân cá ngừ đại dương

    Lẩu gân cá ngừ đại dương chua cay

    Trứng cá ngừ đại dương

    Cách chế biến trứng cá ngừ đại dương

    Hải sản sạch Phú Yên giá rẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 397,782】
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • Cách Chế Biến Và Thưởng Thức Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Thu Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Nức Bếp ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chế Biến Món Cá Ngừ Hấp Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Phủ Phô Mai
  • Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon
  • Cách Chế Biến Yến Sào Và Những Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Yến
  • Cách Kho Cá Kìm Thơm Ngon Đậm Đà Mà Lại Béo Ngậy
  • Mách Mẹ Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách chế biến món cá ngừ hấp ngon nhất

    * Các cách chế biến món cá ngừ kho thơm ngon:

    Cách chế biến món cá ngừ hấp ngon nhất Trên là bộ các công đoạn làm cá cơm kho khô kiểu Hàn Quốc. Bạn có thể thay hạnh nhân nguyên hạt bằng hạnh nhân miếng nhưng bản thân mình thì thích ăn hạnh nhân nguyên hạt hơn vì cắn nghe bùi bùi, béo béo, giòn giòn.

    Cá Ngừ Hấp Ớt Hàn Quốc Cho cá cơm và hạnh nhân đã rang vào đảo nhanh tay cho thấm đều gia vị rồi tắt bếp. Nếu bạn dùng bếp điện như nhà mình thì có thể tắt bếp trước khi bỏ cá vào vì bếp điện sẽ còn nóng sau khi tắt.

    Với thời gian chế biến rất nhanh và hương vị rất ngon, đầy đủ dinh những, món cá cơm kho khô kiểu Hàn Quốc thực sự cực kì phù hợp với những bà nội trợ không có nhiề thời gian nấu ăn. Trong mục cách làm món ăn Hàn Quốc, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Cá cơm kho khô kiểu Hàn Quốc đơn giản.

    Nguyên liệu làm Cá cơm kho khô kiểu Hàn Quốc

    100g cá cơm Hàn Quốc loại nhỏ

    70g hạnh nhân nguyên hạt

    2 muỗng canh dầu mè

    2 muỗng canh nước mắm

    Các bước làm cá cơm kho khô kiểu Hàn Quốc

    Bước 1:Hạnh nhân rang trên chảo cho vàng rồi để riêng.

    Bước 2: Cá cơm rửa sạch, để ráo nước rồi rang với lửa nhỏ cho vàng, để riêng.

    Bước 3:Dùng chảo đã rang cá cơm, làm nóng ít dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

    Thêm hỗn hợp gia vị gồm: dầu mè, nước đường, nước mắm và ít nước lọc vào đảo đều tay cho hỗn hợp hơi sánh lại.

    Bước 4: Cho cá cơm và hạnh nhân đã rang vào đảo nhanh tay cho thấm đều gia vị rồi tắt bếp. Nếu bạn dùng bếp điện như nhà mình thì có thể tắt bếp trước khi bỏ cá vào vì bếp điện sẽ còn nóng sau khi tắt.

    Cuối cùng bạn rắc mè rang lên đảo đều là xong!

    Lấy cá cơm ra đĩa, dùng với cơm nóng sẽ rất ngon.

    Trên là bộ các công đoạn làm cá cơm kho khô kiểu Hàn Quốc. Bạn có thể thay hạnh nhân nguyên hạt bằng hạnh nhân miếng nhưng bản thân mình thì thích ăn hạnh nhân nguyên hạt hơn vì cắn nghe bùi bùi, béo béo, giòn giòn.

    Món ăn hàn quốc này rất giàu canxi còn hạnh nhân lại có lợi cho tim mạch, giảm cholesterol nên món này xuất hiện rất thường xuyên trong thực đơn hàng ngày của gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kimbap Trứng Cuộn Ngon Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Chế Biến Lạp Xưởng Thành Món Ăn Cực Ngon Và Lạ
  • 17 Món Ăn Mùa Đông Dễ Làm Khiến Cả Nhà Mê Tít (Phần 1)
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 397,782】
  • Cách Chế Biến Gân Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Nấu Gân Cá Ngừ Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Dễ Làm
  • Củ Cải Đỏ Nấu Cháo, Món Ăn Rất Tố Cho Bé Ăn Dặm
  • Trứng cá ngừ là món ăn độc đáo được nhiều người ưa thích vì công dụng cũng như mùi vị đặc trưng của nó, đặc biệt là chúng ta có thể chế biến rất nhiều món tại gia chính vì thế mà hiện nay đây được xem là món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng.

    Trứng cá ngừ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là hàm lượng cholesterol có trong trứng tốt hơn so với các thực phẩm khác

    Trong trứng cá ngừ có chứa một hàm lượng dinh dưỡng rất cao giúp phát triển trí não, bồi bổ cơ thể, giúp cải thiện các vấn đề thiếu máu, hỗ trợ việc giảm cân…

    – Để khử mùi tanh của trứng cá khi chế biến, ta nên lột bỏ lớp màng ngoài, rửa sạch với nước muối. Sau đó mang ướp với những thứ có vị cay như: tiêu, ớt, sả, gừng để khử mùi tanh hiệu quả.

     

    Trứng cá ngừ tươi ngon

    Trứng cá ngừ ướp lạn

    Các món ăn hấp dẫn được làm từ Trứng cá ngừ.

    Trứng cá ngừ chiên giòn.

    Món này khá đơn giản và nhanh chóng.

    Bạn chỉ cần sơ chế sạch, sau đó tẩm ướp cho vừa ăn.

    Lăn phần trứng cá đã tẩm ướp qua phần bột chiên giòn, tiếp đó bắt một chảo dầu lên đợi dầu sôi thì thả trứng cá tẩm bột vào chiên.

    Nếu muốn chiên giòn ngon thì bạn nên để dầu nóng và lượng dầu kha khá để trứng cá không bị cháy.

    Trứng cá ngừ kho tiêu.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    – Thịt ba chỉ 100gr

    – Trứng cá 500 gr

    – Hành tỏi băm.

    – Hành lá.

    – Nước mắm.

    – Tiêu.

    – Gia vị thông thường.

    Cách chế biến:

    Cho thịt ba chỉ vào rán cho ra bớt mỡ, sau đó chắt bớt phần mỡ và thịt ra phi thơm hành tỏi băm.

    Thấy tỏi hành thơm vàng đều thì cho thịt ba chỉ đã rán vào, tiếp theo cho thêm nước mắm, đường, bột ngọt… nêm nếm cho vừa ăn.

    Sau khi thấy phần hỗn hợp trong nồi sôi thì cho trứng cá vào, đảo nhẹ tay để lửa riu riu cho đến khi keo lại thì cho tiêu hành vào rồi nhắc xuống.

    Trứng cá ngừ hấp hành.

    Chuẩn bị:

    -Trứng cá, ớt, hành tây, hành lá,  gừng. Các gia vị thông thường.

    Cách chế biến

    – Khi rửa sạch trứng cá, bạn tẩm ướp gia vị cho vừa ăn.

    – Hành tây cắt múi cam, hành lá cắt khúc, gừng cắt lát rải lên mặt trứng.

    – Đặt lên nồi hấp khoảng 15 phút là bạn có thể thưởng thức một đĩa trứng hấp bùi bùi thơm thơm rất tuyệt.

    Trứng cá ngừ chiên giòn

    Trứng cá ngừ kho nghệ

    Trứng cá ngừ kho thơm cay

    Lẩu hải sản- trứng cá ngừ rả đông cho trực tiếp vào lẩu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • Cách Chế Biến Và Thưởng Thức Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Thu Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Nức Bếp ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 3 Cách Chế Biến Mắm Các Thu Ngon Chỉ Nghĩ Là Thèm!
  • Lẩu Cá Thu Món Ngon Khỏ Ta
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng (Cá Ngừ Phi Lê, File) Và Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương
  • Học Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Cho Bé Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Gân Cá Ngừ Đại Dương 12/2020
  • Trứng cá ngừ đại dương có lợi ích gì

    Trứng cá ngừ đại dương là món ăn được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Không chỉ bởi loại nguyên liệu này có thể chế biến ra những món ăn ngon mà nó còn rất tốt cho sức khỏe con người.

    – Đầu tiên trứng cá ngừ đại dương rất tốt cho mắt và hỗ trợ phát triển trí não đặc biệt là đối với trẻ em đang trong quá trình phát triển bởi trong loại thực phẩm này có hàm lượng Omega 3 rất cao.

    – Ăn cá ngừ còn giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể vì trong trứng có chứa nhiều chất đạm.

    – Vitamin A có trong trứng cá khá cao sẽ giúp cải thiện các bệnh về mắt, đặc biệt là trẻ nhỏ.

    – Trẻ em ăn trứng cá ngừ có thể tránh được các bệnh ốm yếu kém phát triển vì nó có hàm lượng vitamin B cao.

    – Còn với chị em phụ nữ nếu muốn có một vóc dáng đẹp thì nên ăn trứng cá ngừ. Bởi trong trứng cá hầu như chỉ chứa chất béo hòa tan không gây hiện tượng tích tụ mỡ trên cơ thể.

    Với những lợi ích nêu trên nên trứng cá ngừ đại dương ngày càng được nhiều người ưa chuộng và xuất hiện trong các bữa cơm gia đình nhiều hơn.

    Trứng cá ngừ đại dương làm gì ngon?

    Trứng cá ngừ chiên sốt me:

    Món ăn đầu tiên mà bạn có thể làm cho người thân của mình là trứng cá ngừ sốt me. Vị thơm ngon của trứng cá ngừ cộng với vị chua thanh của me chắc chắn sẽ giúp người thân của bạn có thể ngon miệng hơn rất nhiều.

    Nguyên liệu làm món trứng cá ngừ sốt me này bao gồm:

    – 1 túi trứng cá ngừ khoảng 500g.

    – 1 bát nước dùng

    – 5 thìa nước me

    – 1 muỗng bột năng

    – Hành tây, rau sống ăn kèm

    – Giấm gạo, đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm

    – Bột chiên giòn

    Cách làm trứng cá ngừ sốt me này như sau:

    – Bước 1: Sơ chế trứng cá bằng cách chần trứng cá qua nước sôi với 1 muỗng giấm gạo và gừng đập dập.

    – Bước 2: Hành tây cắt nhỏ. Rau sống ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối rồi để ráo.

    – Bước 3: Trứng cá ngừ đem tẩm với ½ gói bột tẩm chiên giòn. Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi rồi cho trứng cá vào chiên vàng giòn đều các mặt, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

    – Bước 4: Xào hành tây, làm hỗn hợp nước sốt me gồm có: nước me + hành tây xào + 2/3 muỗng đường + ớt băm + 1 chén nước dùng + 1/2 muỗng dầu hào + 1 muỗng bột năng + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng hạt nêm. Nấu hỗn hợp trên cho sôi, nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Bước 5: Bỏ trứng cá ngừ chiên giòn ra dĩa, chấm với nước xốt me chua cay và rau sống ăn kèm.

    Trứng cá ngừ hấp hành:

    Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình mình thì bạn cũng có thể thực hiện món trứng cá ngừ hấp hành. Để làm món ăn này thì cần chuẩn bị những nguyên liệu hết sức đơn giản.

    Nguyên liệu làm cá ngừ hấp hành:

    – Trứng cá ngừ

    – Các gia vị thông thường.

    Cách làm trứng cá ngừ hấp hành:

    – Đầu tiên rửa sạch trứng cá. Sau đó bạn tẩm ướp gia vị cho vừa ăn.

    – Hành tây cắt múi cau, hành lá cắt khúc, gừng cắt lát rải lên mặt trứng.

    – Đặt lên nồi hấp khoảng 15 phút là bạn có thể thưởng thức được rồi.

    Trứng cá ngừ kho tiêu:

    Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng cá ngừ kho tiêu:

    – Thịt ba chỉ 100gr

    – Trứng cá 500 gr

    – Hành tỏi băm.

    – Gia vị thông thường.

    – Thấy tỏi hành thơm vàng đều thì cho thịt ba chỉ đã rán vào, tiếp theo cho thêm nước mắm, đường, bột ngọt… nêm nếm cho vừa ăn.

    – Sau khi thấy phần hỗn hợp trong nồi sôi thì cho trứng cá vào, đảo nhẹ tay để lửa riu riu cho đến khi keo lại thì cho tiêu hành vào rồi nhắc xuống.

    – Món này ngon tuyệt nếu ăn cùng cơm trắng hoặc cháo trắng.

    Cách bảo quản trứng cá ngừ đại dương

    Để trứng cá ngừ giữ được độ tươi ngon nhất thì khi mua về bạn nên rửa sạch, để ráo. Hoặc bạn có thể dùng khăn sạch thấm bớt nước.

    Nếu sử dụng trong 1 đến 3 ngày thì bạn có thể tẩm ướp để ngăn mát tử lạnh, nên để ngăn trên cùng.

    Nếu bạn để lâu hơn 3 ngày thì bạn nên cho vào hộp đựng thực phẩm rồi bỏ lên ngăn đông đến khi cần chế biến thì đem ra rã đông.

    Khi chế biến bạn để trứng cá rã đông tự nhiên không nên dùng nhiệt độ để rã đông trứng cá. Để khử bớt mùi tanh của trứng cá thì bạn có thể dùng giấm gạo và gừng. Hoặc bạn có thể rửa cùng với nước muối. Và để khử triệt để mùi tanh thì nên bỏ các mạch máu bên ngoài trứng cá.

    Mua cá ngừ tại Hà Nội: https://haisanxanh.com/ca-ngu-dai-duong.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Cá Thu Một Nắng Của Dân Miền Biển
  • Cá Thu Kho Riềng Ngon Hay Không? Cách Chế Biến Món Cá Thu Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng?
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100