Cách Chế Biến Cá Thu Sốt Cà Chua

--- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đậm Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Cà Chua Không Tanh, Hương Vị Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua
  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Hỗ Trợ Tiêu Hoá Cực Tốt
  • Ba Cách Món Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm
  • ” 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

    ” Cách chế biến cá thu kho tiêu ngon đúng vị

    ” Cách chế biến cá thu một nắng

    Cách chế biến cá thu sốt cà chua sánh dẻo

    Món Cá Thu sốt cà chua này khi kết hợp với cơm trắng sẽ khiến bạn “tốn” cơm hơn hẳn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để thực hiện món cá thu sốt cà chua ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị thật kỹ nguyên liệu đặc biệt là CÁ THU phải mua ở cửa hàng, thương hiệu uy tin:

    • 2 khúc cá thu to vừa.
    • 5 quả cà chua vừa chín đến.
    • 1 mớ rau thì là.
    • Gia vị bao gồm mắm, hạt nêm, tiêu, đường, hành tươi, hành khô.
    • 1 ly nước lọc.
    • 1 thìa bột ngô hoặc bột đao.

    Nguyên liệu hành, tỏi chuẩn bị làm món cá thu sốt cà chua

    Sơ chế cá thu

    Cá thu sau khi mua về, bạn rửa sạch sẽ và để ráo nước. Sau đó, bạn ướp cá với chút bột canh, hạt tiêu để chúng ngấm đều và giúp cá có vị đậm đà hơn. Cách chế biến cá thu sốt cà chua ngon nhất là khi miếng cá được rán vàng cả 2 mặt và có màu óng đều. Vì vậy, bạn hãy cho cá vào chảo dầu đã nóng và rán cá chín vàng rồi vớt riêng ra một chiếc đĩa.

    Bạn nên ướp và rán vàng cá thu để nó có màu vàng óng khi sốt.

    Sốt cá với cà chua

    Bạn bóc sạch vỏ hành khô và băm nhuyễn đồng thời rửa sạch hành khô, thái hạt lựu. Cà chua bạn rửa sạch, thái múi cau. Còn thì là thì bạn cũng rửa sạch và thái khúc vừa phải. Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng và cho mỡ vào đun cho nóng già (có thể tận dụng chảo dầu vừa rán cá còn thừa) rồi cho phần hành khô vào phi thơm lên.

    Tiếp theo, bạn cho cà chua vào, thêm chút nước và bột canh đun cho đến khi tan hết. Bạn cho 1 thìa bột ngô hoặc bột đao vào và đảo đều để tạo ra nước sốt sánh dẻo. Tiếp theo, bạn cho cá vào nước sốt, đun đến khi sôi lại thì hãm nhỏ lửa. Bạn sốt cá với lửa liu riu trong vòng 8 – 10 phút cho đến khi sánh đặc. Trong khi đun, bạn nên múc nước sốt rưới lên cá để nó ngấm đều gia vị.

    Trước khi nhấc cá ra, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Bạn cho cá thu cùng với nước sốt ra đĩa tồi rắc hành tươi lên. Món cá này ăn cùng với cơm trắng rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Cá thu sốt cà chua ăn với cơm trắng thì ngon khó cưỡng.

    Cách chế biến cá thu làm chả sốt cà chua

    Một trong những cách chế biến cá thu sốt cà chua hấp dẫn khác đó là từ chả. Cá thu lúc này đã được chế biến sẵn thành dạng chả dẻo dai, thơm mềm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 1 khoanh chả cá thu chiên sẵn khoảng 250g.
    • 1 quả cà chua to vừa chín đến.
    • 1 củ hành tím.
    • 4 muỗng cà phê bột chiên giòn.
    • 1 thìa cà phê bột ngô.
    • Hành lá, ngò gai, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đương, tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa sạch hành lá và ngò nhí rồi thái nguyễn. Chả cá bạn rửa sơ qua cho sạch bụi bẩn (nếu có), để ráo và thái miếng vừa ăn. Cà chua bạn đem rửa sạch, thái lát. Bạn hòa bột ngô với 4 thìa cà phê nước lọc và khuấy đều cho tan. Tiếp theo, bạn cho phần chả cá vào phần bột đã hòa tan vào trộn cho lớp bột bám đều lớp ngoài cùng của các miếng chả.

    Sốt chả cá thu

    Bạn cho chảo lên bếp đã bật lửa cho đến khi nóng thì cho dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, bạn giảm nhỏ lửa và thả từng miếng chả cá thu vào và chiên cho đến khi vàng đều, giòn thơm. Bạn vớt chả ra giấy thấm dầu và để cho róc bớt dầu ăn và nhớ để lại phần dầu còn thừa trong chảo vừa rán.

    Bạn cho hành vào chảo và phi thơm sau đó cho cà chua vào đảo đều cho tan và ra màu. Bạn thêm vào chảo 3 muỗng cơm nước lọc, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và đảo thật nhanh, đều tay. Tiếp theo, bạn cho chả cá vào và trộn đều, mở lửa lớn đun cho đến khi sôi và nước sốt sánh mịn lại là được. Lúc này, bạn cho hành, mùi và tiêu vào đảo đều và bày ra đĩa.

    Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có được món chả cá thu sốt cà chua thơm ngon, giòn vàng hấp dẫn.

    Từ khóa: cách số cá thu với cà chua, nguyên liệu số cá thu với cà chua, cá thu số ca chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội
  • Cách Kho Cá Thu Nướng Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Chế Biến Cá Thu Nướng
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua Đơn Giản Ngon Cơm
  • Đơn Giản Ngon Cơm Với Cách Làm Món Trứng Cút Sốt Cà Chua !
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Cho Bữa Trưa Đơn Giản
  • Cá Kiếm Cuộn Xốt Cà Chua Kiểu Ý
  • Sau một ngày làm việc mệt mỏi ở cơ quan, ai cũng muốn khi về nhà sẽ có thời gian để nghỉ ngơi thư giãn và thưởng thức những bữa ăn gia đình ấm cúng. Là người nội trợ trong gia đình, bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn mang lại chồng con mình những bữa ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng. Vì thế, việc lên thực đơn hàng ngày là hết sức cần thiết. Trứng cũng là một thực phẩm thường có tên trong danh sách thực đơn của mọi nhà nhờ vào ưu điểm dễ chế biến cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong loại thực phẩm này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn mới ngon miệng và hấp dẫn thay thế trong những món trứng luộc, trứng hấp đơn điệu thường ngày đã khiến bạn phát chán. Đó là món trứng sốt cà chua. Giờ thì không làm mất thời gian của các bạn nữa, chúng ta cùng đến ngay với cách làm món trứng sốt cà chua thơm ngon và cực kỳ đưa cơmnào!

    Nguyên liệu cần sử dụng cho cách làm trứng sốt cà chua thơm ngon

    • Trứng gà tươi: 4 quả
    • Cà chua chín: 5 trái
    • Hành , tỏi khô, ớt trái, tiêu bột
    • Ngò rí : 1 gắp nhỏ
    • Gia vị cần dùng: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính, nước tương, muối…

    Trình tự làm trứng sốt cà chua thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Để làm được một đĩa trứng sốt cà chua ngon thì khâu chọn lựa cà khá là quan trọng, không phải là trái cà như thế nào cũng làm được đâu he. Bạn mua trái cà chua chín ngon, vỏ đỏ tươi, còn tươi và khi cầm trái cà thì hơi nặng tay. Không được chọn mua những trái cà còn xanh nha. Bởi vì, chúng ta cần các quả cà chua chín dày phần thịt thì làm sốt mới ngon được.
    • Quả cà chua mua về, đem rửa sạch sẽ, để ra rá cho ráo nước sau đó chúng mình gọt sạch vỏ vứt đi hết. Thái quả cà ra thành những lát tròn mỏng. Sở dĩ phải cần gọt vỏ cà bỏ đi, tại vì khi sốt sẽ mau và ngon hơn. Nếu như các bạn không có thời gian thì có thể để vỏ vậy cũng không sao hết, tuy vậy sốt sẽ không ngon bằng gọt sạch vỏ đâu. Bỏ cà vào cái tô lớn, sau đó bỏ tí bột nêm, bột ngọt và nước vào đảo đều lên và để đấy.
    • Rau ngò nhặt vứt lá vàng úa, rửa sạch sẽ, để ra rá cho khô ráo.
    • Hành rửa sạch sẽ, thái nhỏ ra.
    • Củ tỏi bóc vỏ đi, bỏ vô cái cối giã thật nhỏ.
    • Ớt chín cắt miếng nhỏ, bỏ vô cái chén nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện làm trứng sốt cà chua thơm ngon

    • Trứng gà đập bỏ vô cái bát to, nêm thêm hành, tí hạt nêm, mắm, bột ngọt và tiêu xay vào khuấy đều lên.
    • Bắc cái chảo lên bếp, mở bếp to chờ cho chảo nóng lên rồi đổ dầu ăn vào nấu thật sôi, rồi cho tỏi giã giập vào chiên vàng. Rồi cho trứng vào chiên rán cho chín. Để trứng chiên nằm nguyên trong chảo vậy rồi tắt lửa.
    • Lấy một cái chảo khác, cũng phi tỏi cho thơm lên rồi cho cà vào xào cho thấm đều gia vị, sau đó cho chút nước lọc vào mở lửa liu riu đun sao cho cà chua nhuyễn ra. Khi cà chua nát ra, chúng ta cho thêm nữa muỗng dầu hào vào, nêm và nếm trở lại sao cho vừa dùng rồi nhắc xuống. Như thế là chúng mình đã hoàn thành sốt cà rồi nha.

    Bước 3: Trình bày và nhâm nhi trứng sốt cà chua

    • Bỏ trứng ra chiếc dĩa, có thể giữ nguyên hoặc xắt miếng nhỏ ra he. Sau đấy, cho sốt cà chua lên trên cho đều tất cả phần mặt trứng. Rắc thêm hành lá, ngò và ớt lên phía trên cho đẹp mắt nhá.
    • Trứng sốt cà chua ăn cùng cơm hoặc bún tươi đều ngon miệng, có thể chuẩn bị thêm chén xì dầu ớt xắt để thưởng thức lúc cần chấm nữa.

    Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm món trứng sốt cà chua thơm ngon

    • Phần trứng chín vàng, đậm đà gia vị tuy vậy không có được để cháy sém ha các bạn, đây chính là điều cần lưu ý ở trong bước ta chiên trứng ha, lúc trứng gần chín, các bạn lấy đũa tém phần bìa trứng vào trong để cho trứng không bị cháy sém..
    • Sốt cà nhuyễn nhừ, khi đổ lên trứng phải chảy tràn cho đều trông vô cùng thu hút. Lúc đổ ra đĩa để ý sử dụng chiếc đĩa có đáy rộng để sốt khỏi bị tràn ra, mà lại dễ dàng sử dụng nữa nghen.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cà Phê Trứng Bổ Dưỡng Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cafe Trứng Giảng Hà Nội Ngon Không Tanh Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ 6 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Lăng Hiệu Quả Và Đơn Giản
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Lăng Hồ Hiệu Quả Cao
  • Hướng Dẫn Làm Mồi Thuốc Câu Cá Lăng Sông Hồ Nhạy Nhất Việt Nam
  • Cách Chế Biến Món “cá Thu Sốt Cà Chua” Đúng Kiểu!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • 3 Cách Nấu Cháo Cá Thu Cực Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu Đậm Chất Quê Nhà
  • Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • 7 Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Ngon Với Rau
  • Nguyên liệu làm món Cá Thu Sốt Cà Chua cho 4 – 5 người ăn:

    Việc chuẩn bị thực phẩm vô cùng quan trọng quyết định phần lớn đến chất lượng món ăn. Nguyên tắc chung khi chọn thực phẩm là nên mua ở siêu thị, cửa hàng hải sản lớn. Hoặc có điều kiện mua tại thuyền cá của ngư dân để đảm bảo độ tươi ngon, sạch sẽ. Với món Cá Thu Sốt Cà Chua cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – Cá thu: 2 khúc (chọn khúc giữa, to vừa, thịt cá chắc, đỏ tươi)

    – Cà chua: 4 quả (chọn quả vừa chín)

    – Rau thì, hành lá: 1 mớ

    – Gia Vị: Nước mắm, đường, hành khô, tỏi, gừng, hạt nêm, ớt tươi, tiêu…

    Các bước tiến hành làm món Cá Thu Sốt Cà Chua

    + Cá Thu sơ chế sạch sẽ để vào đĩa lớn.

    + Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn. Trộn với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 ít tiêu và ớt (tùy khẩu phần ăn).

    + Sau đó ướp hỗn hợp trên với cá cho đều và để ngấm khoảng 15 phút.

    + Trong thời gian chờ cá đang chiên, chúng ta chuẩn bị một chảo khác làm nước sốt. Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn phi hành, tỏi băm nhuyễn thơm lên rồi cho cà chua vào. Sau đó thêm một chút nước và 1 thìa bột ngô hoặc bột đao vào để nước sốt sánh dẻo hơn. Lúc này lưu ý để lửa nhỏ cho cà chua tan ra và sệt lại.

    Bạn nên bày cá trên một chiếc đĩa vũm để có thể tưới cả nước sốt lên. Nếu bạn khéo tay có thể cắt tỉa hoa từ cà chua, cà rốt hoặc thêm vài nhánh xà-nách cho bắt mắt. Đây cũng là bước rất quan trọng giúp món ăn trở lên bắt mắt hơn cũng như làm tăng vị giác cho mọi người và thể hiện được sự đảm đang, khéo léo của bạn.

    Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn với 3 bước cực kỳ đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món “Cá Thu Sốt Cà Chua” ngọt ngọt, chua chua cho 4-5 người ăn. Món này ăn kèm cơm trắng và rau sống thì ngon hết ý. Hơn nữa, đây không chỉ là món ăn giành riêng cho mùa đông mà các mùa ăn đều ngon. Vị chua chua ngọt ngọt rất biết cách “dụ” cho các bé thèm ăn thêm. Các bố cũng có thể nhâm nhi 1-2 lon bia với món Cá Thu Sốt Cà Chua này. Một món chính kèm một món xào và canh đủ cho một bữa cơm gia đình ấm cúng và vui vẻ.

    không chỉ là nơi cung cấp thực phẩm, hải sản tươi ngon, chất lượng, giá cả hợp lý mà còn là nơi cập nhật và chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn ngon cho mọi người. Các mẹ, các chị chia sẻ rộng hơn, truyền tay nhau những bí quyết đó để mọi người đều biết và cùng hướng tới sự hạnh phúc trong từng bữa cơm gia đình.

    Chân thành cảm ơn và chúc mọi người thành công với món Cá Thu Sốt Cà Chua !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Đông Lạnh An Toàn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Bao Tử Giả Heo.
  • Gợi Ý 7 Món Ngon Từ Bao Tử Heo Dành Cho Cả Tuần
  • 5 Cách Làm Mứt Bí Đỏ Miếng, Làm Mứt Bí Đỏ Không Cần Nước Vôi
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Cho Bữa Trưa Đơn Giản
  • Cá Kiếm Cuộn Xốt Cà Chua Kiểu Ý
  • Cách Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • 【1/2021】Mua Cá Kiếm Tp. Hcm
  • Công Thức Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Sang Trọng Mời Khách
  • Dù đơn giản và chế biến nhanh gọn trong 10 phút nhưng trứng sốt cà chua lại rất thơm ngon và đưa cơm.

    Món ăn này còn có tên gọi khác là trứng xào cà chua. Trong trường hợp bạn muốn chấm rau sống thì tham khảo cách làm canh cà chua trứng.

    Nguyên liệu

    • Trứng gà: 3 quả
    • Cà chua: 1,2 quả
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành lá
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Đập trứng gà cho vào bát, nêm thêm 1/2 thìa cà phê nước mắm. Và để trứng xốp, bông tơi và mềm thì cho thêm 1/2 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê nước lã. Đánh đều tay để trứng bông.

    Cà chua rửa sạch, có thể gọt bỏ vọt đi tùy thích, sau đó xắt hạt lựu.

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng.

    Hành lá cắt bỏ rễ và các nhánh già, vàng úa, rửa sạch rồi xắt nhỏ.

    Làm trứng sốt cà chua

    Để cà chua nhanh mềm và đậm vị, giảm bớt độ chua thì bạn nêm thêm 1/2 thìa bột canh.

    Khi cho trứng vào thì nên dùng đũa khuấy liên tục để trứng không bị vón cục. Đảo đều tay đến khi trứng chín, nêm lại gia vị vừa ăn. Thả hành lá vào, đảo thêm 10 giây rồi tắt bếp.

    Như vậy là chỉ với 10 phút, bạn đã có thể chế biến món trứng sốt cà chua vô cùng hấp dẫn. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình nếu như bạn quá bận rộn, không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị và nấu nướng. Bởi không chỉ thơm ngon, trứng và cà chua còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe, và khi kết hợp lại có thể cung cấp 1 lượng dinh dưỡng không nhỏ cho người dùng.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng xào cà chua giàu chất xơ, vitamin, rất tốt cho những người không ăn nhiều rau. Và với hàm lượng dinh dưỡng có trong 2 nguyên liệu này thì món ăn này đặc biệt tốt cho người đang bị ốm, suy nhược cơ thể, giảm thị lực hay phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đơn Giản Ngon Cơm Với Cách Làm Món Trứng Cút Sốt Cà Chua !
  • Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua Đơn Giản Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Cà Phê Trứng Bổ Dưỡng Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cafe Trứng Giảng Hà Nội Ngon Không Tanh Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ 6 Bước Đơn Giản
  • Chế Biến Món Mực Nhồi Thịt Sốt Cà Chua Chuyên Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Nhồi Thịt Kho Chuẩn Vị Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Mực Nhồi Thịt Chiên Ngon Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Mực Rim Me Nha Trang, Mực Rim Me Ngào Ớt Đà Nẵng Công Thức Siêu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Rim Sa Tế Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Răng Mực Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Mực nhồi thịt sốt cà chua

    Nguyên liệu

    • 300g mực ống
    • 300g thịt băm
    • 2 quả cà chua
    • 20g hành lá
    • 200g nấm mèo khô
    • 1/3 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1/3 muỗng cà phê tiêu
    • 2 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh tương ớt
    • 2 muỗng canh tương cà

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Mực ống mua về các bạn sơ chế thật sạch, phần râu mực dài bạn cắt ra thành miếng nhỏ, để ráo.

    Hành lá, phần đầu hành trắng các bạn cắt nhỏ, phần lá cắt khúc.

    Cà chua rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt sau đó cắt hạt lựu.

    Nấm tai mèo bạn ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho mềm, rửa sạch, cắt phần gốc và cắt nhỏ.

    Cách sơ chế nấm mèo khô đúng cách:

    • Chỉ nên ngâm nấm mèo tối đa 3 – 4 tiếng, không nên ngâm nấm quá lâu vì có thể khiến nấm sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe.
    • Chỉ nên ngâm nấm mèo khô trong nước lạnh, không nên ngâm trong nước nóng.

    Bước 2: Trộn nhân

    Phần thịt heo, bạn có thể mua thịt đã băm sẵn hoặc mua thịt nguyên miếng về sơ chế sạch sau đó băm nhuyễn.

    Lưu ý: Để phần nhân sau khi chiên không bị khô, bạn nên chọn loại thịt vừa có nạc vừa có mỡ như thịt nạc vai, thịt ba chỉ,…

    Ướp thịt băm với đầu hành lá cắt nhỏ, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị. Sau 30 phút, cho phần nấm mèo cắt nhỏ vào và trộn đều

    Bước 3: Nhồi nhân

    Dùng đũa nhồi nhân vào trong thân mực, gắn phần đầu vào và cố định bằng que tăm.

    Bước 4: Chiên mực

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 chén dầu ăn vào đợi nóng (thử dầu nóng bằng cách nhúng đầu đũa vào, thấy sủi bọt tăm là dầu đã già).

    Bạn cho mực vào chiên vàng đều rồi vớt mực ra để ráo dầu.

    Bước 5: Làm sốt cà chua

    Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.

    Sau khi tỏi đã vàng và dậy mùi, tiếp tục cho cà chua đã cắt hạt lựu vào đảo đều trong 3 phút đến khi cà chua chín nhuyễn. Nêm vào chảo 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều.

    Cho toàn bộ phần mực chiên vào chảo, đảo đều cho thấm sốt, rim thêm 3 phút ở lửa nhỏ thì tắt bếp, cho hành lá cắt khúc vào. Trình bày ra dĩa và trang trí cho đẹp mắt.

    Mực nhồi thịt chiên nước mắm

    Nguyên liệu

    • 6 con mực ống
    • 200g thịt nạc xay
    • 100g giò sống
    • 30g nấm mèo băm nhỏ
    • 10g hành tím băm
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 2/3 muỗng cà phê tiêu
    • 2 muỗng cà phê nước mắm

    Cách làm

    Bước 1: Làm nhân

    Cho toàn bộ phần thịt băm, mộc, nấm mèo, hành tím băm vào 1 tô lớn. Nêm tiếp vào tô 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm.

    Trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Ướp phần nhân khoảng 15 phút cho thấm vị.

    Bước 2: Nhồi nhân

    Dùng tay nhồi nhân vào trong thân mực, gắn phần đầu vào và cố định bằng que tăm.

    Bước 3: Chiên mực

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng các bạn cho mực vào chiên đến khí chín vàng thì vớt ra. Để ráo dầu.

    Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, bạn cho vào nồi 4 muỗng canh nước mắm, 6 thìa cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, đảo đều. Trút toàn bộ phần mực vừa chiên vào chảo, rim thêm 3 phút để mực thấm sốt.

    Cho mực ra dĩa, trang thí thêm rau sống ăn kèm cho đẹp mắt là hoàn thành.

    Mẹo chọn mực tươi ngon

    • Màu sắc: Nên lựa mực có màu nâu sậm và bề mặt thân sáng bóng.
    • Độ săn chắc: Mực tươi sẽ có độ đàn hồi cao và săn chắc. Bạn dùng ngon tay ấn thử vào thân mực, nếu là mực tươi thì thân mực sẽ trở lại trạng thái ban đầu.
    • Mắt mực: Mắt mực tươi có màu trắng trong sáng bóng, bạn có thể nhìn được cả phần ngươi đối với mực tươi.
    • Râu mực: Để phân biệt mực tươi bằng râu mực bạn hãy để ý xúc tu ở chân râu mực. Nếu xúc tu bám ở chân râu càng nhiều thì chắc chắn rằng mực của bạn rất tươi đấy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Mướp Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon
  • Cách Làm Mực Xào Mướp Hương Thơm Ngon Ngọt Mát Giải Nhiệt
  • Cách Làm, Chế Biến Món Măng Tây Xào Mực Ngon Cuối Tuần
  • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Cá Thu Chay Sốt Cà

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Cá Chẽm Chưng Tương Hột Cay – Ngon – Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Hết Sảy
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Kho Cá Ngon Nhất, Rắn Thịt, Bắt Mắt Không Phải Ai Cũng Biết✔️❤️ ❤️
  • Cách Chế Biến Thịt Cò Xáo Măng
  • Cách chế biến BAO TỬ HẦM TIÊU CHAY

    Là một trong những món ăn dinh dưỡng và được khá nhiều người ưa chuộng …

    Tháng Mười Một 29, 2022

    Read More

    Cách làm món SƯỜN CHAY XÀO CHUA NGỌT

    Sườn non chay là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị …

    Tháng Bảy 21, 2022

    Read More

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Cua Rang Me
  • Cách Làm Bánh Xèo 🥟 Chuẩn Vị & Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn 🍜 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bún Chả Ngon Đảm Bảo Thành Công ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Nón Bò Nướng Vĩ Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua Đơn Giản Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Đơn Giản Ngon Cơm Với Cách Làm Món Trứng Cút Sốt Cà Chua !
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Cho Bữa Trưa Đơn Giản
  • Cá Kiếm Cuộn Xốt Cà Chua Kiểu Ý
  • Cách Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách làm món trứng sốt cà chua đơn giản khiến bữa cơm gia đình thêm đậm vị, thơm ngon. Hãy theo dõi cách làm trứng sốt ngon của món ngon để chiêu đãi cả nhà.

    Cách làm món trứng sốt cà chua đơn giản sẽ khiến bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn giữ trọn chất lượng và độ thơm ngon cho thực đơn hằng ngày. Trứng là một loại nguyên liệu quen thuộc và được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích, không chỉ giàu dinh dưỡng mà trứng còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Những ngày quá tất bật, bạn có thể vào bếp chế biến nhanh món trứng sốt chua ngọt vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng cho gia đình ngay thôi.

    Cách 1 Nguyên liệu:

    + 2 quả trứng gà

    + 2 quả cà chua cỡ trung bình

    + 1 nhúm nhỏ muối và hạt tiêu

    + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm

    + 1 cây hành lá, 1 củ hành khô

    Quy trình chế biến

    Bước 1:

    – Đập trứng ra bát, thêm 1 nhúm muối nhỏ và ít hạt tiêu, đánh đều lên.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Bước 2: Hành khô bóc vỏ, đập dập, cho vào chảo phi thơm cùng dầu ăn, sau đó cho trứng vào chiên ở mức lửa bé nhất. Lưu ý, khi chiên, bạn dùng thìa xắt nhỏ trứng ra, đừng chiên trứng quá kĩ. Sau đó, bạn để riêng trứng ra 1 chiếc đĩa.

    Bước 3: Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào cùng hạt nêm, đảo hơi mềm thì đổ trứng chiên vào đảo cùng, nhẹ nhàng để trứng còn nguyên miếng. Đun lửa nhỏ để trứng từ từ ngấm sốt cà chua.

    Bước 4: Khi thấy các trứng ngấm, cà chua mềm, bạn thả hành lá cắt khúc vào là hoàn thành.

    Cách 2 Nguyên liệu:

    + 30 trứng cút

    + 2 muỗng canh sốt cà chua

    + 8g đường

    + 4g muối

    + 1 cọng hành hoa

    + Dầu ăn

    + Gia vị: Mắm, muối, đường, tiêu

    Quy trình chế biến

    Bước 1: Trứng cút cho vào nồi nước luộc chín rồi vớt ra ngâm vào thau nước lạnh sau đó bóc vỏ.

    Bước 2: Cho trứng cút vào chảo dầu chiên cho lớp vỏ chín vàng thì vớt ra dĩa.

    Bước 3: Gạn bớt dầu trong chảo ra sau đó cho đầu hành vào phi thơm rồi cho sốt cà chua, đường, muối vào đảo đều. Cho trứng cút vào chảo nước sốt đảo đều.

    Bước 4: Trứng chín thấm vị rắc hành hoa vào rồi cho ra dĩa.

    Cuối cùng, bạn bày ra đĩa và mời cả nhà dùng nóng với cơm. Bên cạnh hai cách làm đơn giản trên, bạn có thể thay thế sốt cà chua bằng sốt me cũng khiến cho hương vị món ăn thêm mới lạ, hấp dẫn.

    Cách 3

    Nguyên liệu:

    + 6 quả trứng gà

    + 3 lá nguyệt quế

    + 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối để luộc trứng

    + Một ít rau mùi tây

    + ¼ củ cà rốt

    + ½ củ hành tây

    + Một ít tỏi băm nhỏ

    + 2 nhánh hành lá cắt nhỏ

    + Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh tương cà chua, muối, 200ml nước, 1 muỗng canh bơ

    Cách làm

    – Đầu tiên, bạn bỏ trứng vào nồi, đổ nước ngập trứng bắt lên bếp luộc. Thêm muối và giấm vào nồi nước luộc trứng, khi trứng chín dễ dàng bóc bỏ trứng. Trứng chín, bóc bỏ vỏ trứng.

    – Cà rốt, hành tây, hành lá cắt nhỏ bỏ lên đĩa cùng với tỏi băm.

    – Làm nóng chảo trên bếp, cho bơ vào làm tan chảy, thêm tỏi băm nhỏ phi thơm. Tiếp đến, bạn cho hành tây, cà rốt cắt nhỏ vào xào. Bạn cho hành lá cắt nhỏ vào xào, thêm nước lọc, tương cà chua, tương ớt vào chảo.

    – Đun sôi nước sốt, thêm lá nguyệt quế, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị gia đình bạn. Cho trứng vào chảo, để lửa nhỏ khi thấy nước sốt sền sệt là được.

    – Gắp trứng ra đĩa, rắc ít rau mùi tây lên trên là xong. Chút biến tấu cho món trứng ngày thường trở nên thơm ngon cay cay hấp dẫn hơn.

    Tất cả những cách làm món trứng sốt cà chua đơn giản trên đều có hương vị chua ngọt rất ngon miệng, đảm bảo hôm nào có món này cũng sẽ rất đắt cơm. Bạn có thể dùng kèm với tương ớt cũng rất ngon. Trứng sốt cà chua không chỉ dễ làm mà còn rất ngon miệng, hấp dẫn nữa. Còn chần chừ gì mà không mau vào bếp chế biến ngay món ăn ngon này để chiêu đãi gia đình ngay thôi.

    Minh Anh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Cà Phê Trứng Bổ Dưỡng Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cafe Trứng Giảng Hà Nội Ngon Không Tanh Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ 6 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Lăng Hiệu Quả Và Đơn Giản
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Lăng Hồ Hiệu Quả Cao
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Sốt Cà Chua Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Chay Thơm Ngon Đặc Sắc
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Chay Ăn Kèm Bánh Mì Hoặc Mì Ý Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Lạc: Bật Mí 2 Công Thức Nấu Xôi Ngon Nhất
  • Bật Mí 2 Công Thức Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất
  • 5 Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    1Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu

    Hành lá và ngò

    Hành lá và ngò cắt nhuyễn để cho vào nước sốt.

    Nấm mèo

    Ngâm nấm mèo cho mềm ra và xắt nhuyễn nấm mèo ra.

    Củ sắn

    Cắt củ sắn thành đôi rồi cắt tiếp thành hạt lựu.

    Luộc trứng cút rồi bóc vỏ

    Cà chua và hành tây

    Cà chua và hành tây thì bạn cắt hạt lựu hết luôn nè.

    2Trộn thịt làm xíu mại

    Bước 1: Cho thịt xay, giò sống vào tô lớn. Cho 1/2 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, hành tím và rắc thêm một ít tiêu.

    Bước 2: Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau. Các bạn nhớ là cần phải trộn thật là kỹ để gia vị thấm đều vào và các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau nha. Nếu các bạn thích thì có thể dùng muỗng để quện thì thịt xíu mại khi ăn sẽ dai hơn nữa đó.

    3Vo viên xíu mại

    Bước 1: Rửa tay thật sạch rồi thoa một tí dầu ăn lên bàn tay để dễ vo viên hơn. Lấy một ít thịt ra tay, vo tròn tròn một tí rồi ép thịt lại.

    Bước 2: Cho trứng cút vào giữa rồi gôm thịt lại. Tiếp tục vo viên cho xíu mại cho thật đẹp.

    Bước 3: Cho tất cả xíu mại đã vo vào nồi hấp trong khoảng 6 đến 7 phút cho xíu mại chín.

    4Làm nước sốt cà chua

    Bước 1: Bắt chảo nóng rồi phi tỏi vàng một tí rồi cho hành tây vào xong rồi phi típ cho thơm.

    Bước 2: Lúc tỏi đã vàng và thơm rồi thì cho típ cà chua vào rồi đảo thật đều. Cà chua bắt đầu sôi lên thì bạn thêm 1 chén nước vào rồi giảm nhỏ lửa cho cà chua mềm.

    Bước 3: Khi sốt bắt đầu sôi lên rồi thì bạn cho tương ớt vào rồi đảo đều. Bạn cứ cho nhiều theo ý thích của mình, tí mình nêm lại cũng được không sao hết. Bây giờ bạn đợi cà chua rục thì bắt đầu nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Bước 4: Sau khi cà chua đã rục rồi bạn tiếp tục cho 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng muối rồi cho thêm 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường nữa. Đảo đều một tí rồi bạn có thể nêm nếm lại theo ý thích của mình nha.

    Bước 5: Nêm nếm vừa ý xong, bỏ xíu mại vào để xíu mại thấm nước sốt cà chua.

    Bước 6: Lúc này bạn lấy bột năng pha loãng với tí nước rồi rưới từ từ vào để nước sốt sệt lại. Lưu ý bạn rưới từ từ thôi nha để nước sốt sệt vừa theo ý của mình.

    Bước 7: Đến đây là gần xong rồi đó nha. Bạn cho hành lá vào rồi nấu thêm 1 phút nữa là có thể tắt bếp bày món ăn ra rồi đó.

    Thành phẩm

    Vậy là xong rồi nè, bạn chỉ cần cho ra chén và trang trí cho đẹp thôi. Món ăn này ăn cùng với cơm trắng hay chấm bánh mì là ngon số dách luôn. Với cách làm này là bạn đã đủ cho bữa cơm 4 người ăn rồi đấy.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Chọn mua trứng cút chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Sốt Cà Chua Và Thịt Ba Chỉ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tiết Lộ Cách Nấu Xôi Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Xôi Dừa Mát Lạnh, Giải Nhiệt Cực Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Cho Bữa Trưa Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Kiếm Cuộn Xốt Cà Chua Kiểu Ý
  • Cách Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • 【1/2021】Mua Cá Kiếm Tp. Hcm
  • Công Thức Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Sang Trọng Mời Khách
  • Cách Nuôi Cá Kiếm Sinh Sản Nhanh
  • Trứng sốt cà chua với hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt đảm bảo không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất yêu thích. Không những vậy nhờ cách chế biến đơn giản mà món ăn này được nhiều chị em lựa chọn cho bữa sáng.

    Trứng và cà chua có thể nói là 2 nguyên liệu thường thấy nhất trong bữa sáng của người Việt. Từ mì tôm xào trứng, bánh mì chảo, thịt băm cà chua, món nào cũng ngon và bổ dưỡng, quan trọng nhất là chế biến đơn giản.

    Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm trứng sốt cà chua cũng đơn giản không kém. Chỉ với vài bước sơ chế và chế biến là bạn sẽ có ngay một bữa sáng thịnh soạn cho gia đình.

    Cách làm trứng sốt cà chua đơn giản dễ làm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 quả cà chua to
    • 2 quả trứng gà
    • 1/4 chén dầu
    • 1 chút tiêu
    • Nửa muỗng cà phê muối
    • Một ít đường
    • Vài cọng hành lá

    Cách nấu trứng sốt cà chua

    Sơ chế

    • Trứng sau khi mua về bạn đập vào trong tô hoặc bát, thêm vào nửa muỗng cà phê muối, ít tiêu và ít đường sau đó đánh thật đều tay. Bạn đánh tới khi nào thấy bọt li ti nổi lên la được.
    • Hành lá bạn rửa sạch, bỏ lá hỏng rồi cắt nhỏ. Cà chua bạn rửa sạch, sau đó bổ múi cau, bạn nên bổ múi nhỏ để làm sốt được nhanh hơn.

    Chế biến

    Bước 1: Chuẩn bị chảo và cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu nóng thì bạn trút hỗn hợp trứng vào và tráng qua để trứng đông lại thành từng mảng nhỏ. Lúc này bạn múc trứng ra đĩa.

    Bước 3: Hạ lửa nhỏ rồi trút trứng vào lại và đảo nhẹ tay cho nước sốt cà chua thấm vào trứng, nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc chút tiêu và hành lá rồi tắt bếp là xong.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món trứng sốt cà chua rồi, nhìn thì nhiều bước vậy thôi chứ thực ra chỉ mất chưa tới 10 phút để chế biến. Khi ăn bạn trút ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng là ngon hết xẩy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút
  • Đơn Giản Ngon Cơm Với Cách Làm Món Trứng Cút Sốt Cà Chua !
  • Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua Đơn Giản Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Cà Phê Trứng Bổ Dưỡng Không Bị Tanh
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Sốt Cà Chua Ngon Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Chiên Hành Tây Ngon Tê Tái Cõi Lòng
  • Món Cá Trứng Chiên Giòn Bùng Nổ Vị Giác Của Bạn
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Trứng, Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Óc Heo Bổ Dưỡng Béo Ngậy Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Trứng Chiên Ngãi Cứu Và Lá Mơ Chữa Được Nhiều Bệnh
  • Cách làm trứng chiên sốt cà mới lạ này sẽ giúp bạn “thoát khỏi” món trứng chiên nhàm chán như thường ngày. Trứng chiên cà chua là một sự kết hợp nguyên liệu tuyệt vời tạo nên món ăn không những ngon mắt mà còn ngon miệng. Cách nấu món trứng sốt cà chua mới lạ là ở phần nước sốt đặc biệt, cách chế biến khác lạ so với các món trứng chiên thông thường. Bạn sẽ không còn phải thấy cảnh mọi người chán ngán khi nhìn đĩa trứng chiên nữa nếu biết cách làm trứng chiên sốt cà chua mới lạ này đó.

    Cách làm trứng chiên cà chua mới lạ

    Trứng chiên cà chua có hại không? Rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này, điều này bắt nguồn từ một tin đồn vô căn cứ là trứng khi kết hợp với cà chua sẽ tạo ra một chất có hại cho sức khỏe. Điều này vẫn chưa được chứng minh và chỉ là tin đồn nên các bạn có thể yên tâm thực hiện món ăn này không cần phải thắc mắc trứng sốt cà chua có độc không.

    Bước 1: Bước đầu tiên trong việc tạo ra món trứng chiên cà chua là các bạn đem nhặt và rửa sạch hành lá sau đó vớt ra rửa sạch và để cho ráo nước. Gọt bỏ vỏ gừng rồi băm nhỏ, tỏi ta cũng bỏ vỏ rồi băm nhỏ, ớt rửa sạch băm nhuyễn.

    Bước 2: Tiếp theo các bạn đem rửa sạch cà chua rồi bổ đôi các quả cà ra. Trứng chúng ta đập ra bát thêm vào một ít muối rồi đánh lên cho đều.

    Bước 4: Chúng ta sẽ xào cho đến khi cà chua mềm thì thêm xì dầu và giấm vào. Tiếp tục nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó là thêm vào nồi một ít dầu mè rồi đảo nhanh tay, tắt bếp. Sau đó cho sốt cà chua ra tô. Cách nấu món trứng sốt cà chua ngon là phải có được phần nước sốt ngon, đây là công thức nước sốt cà chua đặc biệt khác lạ so với các cách làm nước sốt thông thường để khi hợp với trứng chiên.

    Bước 5: Vẫn cái chảo đó các bạn cho thêm dầu ăn vào và chỉnh lửa lớn vừa. Đun cho đến khi dầu nóng thì trút bát trứng vào chiên, tráng đều cho hết chảo. Một mẹo nhỏ khi chiên trứng nè các bạn, để cho trứng chín đều không bị cháy hoặc khô thì ta dùng một cái muỗng luỗng phần bìa trứng vào giữa. Chiên khoảng 1 đến 2 phút là có thể tắt bếp.

    Bước 6: Cuối cùng bạn cho trứng ra dĩa rồi rưới sốt cà chua lên trên và rắc 1 ít hành lá lên nữa là xong rồi.

    Món trứng chiên sốt cà chua là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị trứng thơm béo với nước sốt cà chua nhẹ dịu, hương vị đặc biệt. Chắc chắn rằng mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú không còn việc chán chường nhìn dĩa trứng chiên nữa với cách làm trứng chiên sốt cà chua.

    Ngoài ra nếu bạn thích ăn cá theo phương thức chiên nhưng lại quá nhàm chán với cách chiên thông thường thì hãy thử kết hợp cá chiên sốt cà, một ví dụ điển hình là món cá thu sốt cà một món ngon hợp vị và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Xúc Xích Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Chiên Trứng Cực Ngon Chỉ Trong 3 Phút Ai Ai Cũng Làm Được
  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Cực Kỳ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Có Tác Dụng Gì? 3 Cách Làm Trứng Gà Hấp Mật Ong Dễ Nhất
  • Bảy Món Trứng Độc Đáo Của Ẩm Thực Trung Hoa Khiến Thực Khách Mê Mẩn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100