​các Món Ăn Chế Biến Từ Trái Vả

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Được Làm Với Su Su Hấp Dẫn
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu
  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • Món Ăn Từ Quả Trám Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Quả Sung Hiệu Quả Nhanh Chóng
  • Cây vả cùng họ với cây sung. Cây vả được trồng nhiều ở tỉnh Thừa Thiên-Huế và là món ăn dân dã của người dân Huế.

    Quả vả khi còn non có vỏ màu xanh, lông mịn. Bên trong quả có lớp cơm màu trắng – đó là phần được dùng để chế biến thức ăn. Ở Huế, vả được chế biến thành nhiều món ngon như: vả trộn hến, vả trộn tôm xúc bánh đa, những món ngon dân dã này được nhiều du khách ưa chuộng.

    Ở Huế, vả được trồng nhiều ở trong khu vực các ngôi chùa, các nhà miệt vườn Kim Long, Nguyệt Biều…

    Cây vả dễ trồng, ít cần phân bón và công chăm sóc. Gốc vả rất lớn, cành tỏa rộng che bóng mát cả một khoảng vườn. Lá vả to như lá sen, tán rộng. Trái vả mọc theo thân, cành cây, mọc thành từng chùm, mỗi chùm có hơn cả chục trái xanh tươi, mỗi trái lớn bằng nắm tay, trái vả tròn dẹt, vỏ màu xanh lục có lông tơ mịn màng. Quả vả mọc thành chùm trên những cành già hoặc ở gốc thân, trên những nhánh riêng không có lá.

    Mùa vả kéo dài từ tháng 12 năm trước tới tháng 7 năm sau. Các thời gian khác trong năm cây vẫn cho trái rải rác.

    Món vả trộn được xem là một trong những đặc sản quý của Huế. Để chế biến các món ăn từ trái vả, người chế biến chọn những trái không quá già, dầm với nước pha một ít muối, vài giọt chanh cho bớt vị chát. Sau đó khứa trái vả từng lát mỏng theo hình tròn. Vào ngày Tết, ở Huế ngoài những món sang trọng như nem, chả, tré… còn có những món ăn dân dã như vả hầm sườn non hoặc giò lợn hoặc sườn là món ăn lợi sữa cho phụ nữ.

    Để ăn vả trộn ngon, người dùng không cần đũa, chén mà thường bẻ bánh tráng nướng xúc. Cầm miếng bánh tráng mè đã nướng vàng, giòn để xúc vả trộn, cho vào miệng, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị là lạ vừa mặn vừa ngọt, béo bùi… Vị bùi ngọt thơm của vả trộn, bánh tráng, gia vị ở đầu lưỡi tạo nên sức hấp dẫn riêng đối với thực khách. Từ một món ăn dân dã, trái vả đã chinh phục được sở thích của nhiều người và đã tạo được phong vị riêng cho đất Huế.

    Theo đông y, quả vả có vị ngọt, có thể chữa được bệnh táo bón, kiết lỵ, trĩ, điều hòa ruột, lợi tiểu, tốt cho những người ăn kiêng vì nhiều chất xơ và ít năng lượng (100 gam vả khô cho 250kcal).

    Không chỉ chế biến trái vả thành một đặc sản ẩm thực với nhiều món ăn hấp dẫn du khách, ở Huế còn có một số cơ sở chế biến quả vả thành loại trà độc đáo, đó là trà vả. Trà vả không dùng hương liệu, phụ gia, chất bảo quản (có thể uống kèm với đường phèn, đường cát). Nhiều món ăn được chế biến từ trái vả đã trở thành đặc sản ẩm thực đất cố đô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • Chế Biến Món Ăn Với Phô Mai Theo Cách Này, Bé Nhà Bạn Sẽ Thích Mê
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Trẻ Từ Phô Mai
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Quả Gấc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Gấc Cho Mâm Cơm Cuối Tuần
  • Top 10 Món Ăn Làm Từ Rau Muống Ngon Bất Ngờ Và Cực Dễ Làm
  • Món Ngon Với Rau Mầm
  • Những Món Ngon Từ Rươi Hấp Dẫn Ăn “Quên Lối Về”❤️✔️
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Rươi Tứ Kỳ
  • Nước ta có rất nhiều món ăn đa dạng từ mọi vùng miền. Trong đó, các món ngon từ gấc quen thuộc ở mọi miền. Cùng Thực Thảo tìm hiểu một số loại bánh được làm từ gấc. Giúp tạo màu cho món bánh thêm phần màu sắc và dinh dưỡng.

    1. Xôi Gấc

    Nhắc đến món bánh ngon từ gấc không thể bỏ qua món xôi gấc. Thịt trái gấc được sử dụng để nấu các loại xôi, gọi là xôi gấc. Vì sắc đỏ rất đẹp nên xôi gấc.

    Được dùng nhiều trong các lễ hội, đình đám, các dịp lễ tết hay cưới hỏi. Người ta dùng cơm trái gấc và màng hạt gấc, chế thêm một ít rượu trắng để trộn lẫn với gạo nếp sau đó đem nấu thành xôi.

    Cách làm xôi gấc

    • Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước qua đêm, vớt nếp ra để ráo;
    • Đậu phộng cũng ngâm cho nở rồi nấu chín mềm;
    • Trái gấc bổ đôi, lấy thịt gấc đánh nhuyễn với ít rượu trắng;
    • Sau đó trộn đều gấc với nếp, rồi đậu phộng, muối, đường;
    • Cho tất cả vào xửng hấp khoảng 20 phút, mở nắp và chan đều nước cốt dừa lên, trộn đều, đậy nắp lại.

    Nấu thêm đến khi nước dừa thấm và xôi chín mềm. Múc xôi ra đĩa ăn nóng, có thể tùy ý rắc thêm dừa tươi nạo và muối mè.

    2. Bánh trưng gấc

    Bánh chưng gấc cũng được làm tương tự:

    • Gạo nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm, vớt nếp để ráo rồi trộn với thịt gấc đánh nhuyễn với một chút xíu rượu trắng;
    • Sau đó gói và luộc bánh chưng như bình thường. 

    Bánh chưng gấc có màu đỏ đẹp, rất hấp dẫn. Ngoài ra, còn rất nhiều loại bánh làm từ gấc như bánh gai gấc, bánh ít gấc, bánh tét gấc, bánh in gấc…

    3. Món ngon từ gấc: Bò kho gấc

    Thịt bò kho gấc cũng là món dễ làm và khá đặc biệt nhờ hương vị và màu sắc của gấc.

    Thịt bò lựa thịt bắp hoặc gân ý thích, rửa sạch, cắt miếng vuông. Gấc tách lấy thịt, trộn đều với ít rượu trắng.

    Ướp thịt bò với thịt gấc, nước mắm, bột ngọt, đường và gừng tươi đập giập.

    Bắc nồi lên, cho dầu gấc vào, dầu sôi, cho thịt bò vào xào cho đến khi săn lại .Sau đó thêm nước vào rồi nấu tiếp đến khi thịt bò thấm và mềm là được.

    Có thể kho bằng nồi áp suất cho nhanh mềm. Món bò kho này dùng với cơm trắng hoặc bánh mì ăn vào buổi sáng rất ngon.

    BỘT GẤC SẤY THĂNG HOA

    140,000

    990,000

    Mua ngay!

    4. Các món xốt gấc

    Gấc cũng có thể dùng nấu trong các món hải sản như món cá xốt gấc. Giúp tăng hương vị và màu sắc cho món ăn. Đồng thời, món ăn cũng sẽ bổ dưỡng hơn nhờ sự góp mặt của gấc, giúp bổ mắt.

    Cá điêu hồng hoặc các loại hải sản đem ướp với ít muối rồi chiên vàng, để ráo dầu. Thịt gấc hòa với rượu trắng. Bắc chảo lên bếp, đổ vào chảo ít dầu gấc, dầu nóng cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

    Cho tiếp cà chua băm nhuyễn cùng thịt gấc vào, nêm nếm gia vị nước xốt cho vừa ăn.

    5. Các món ngon từ gấc khác

    Biến tấu một ít với nguyên liệu, bạn sẽ có ngay món chả cua xốt gấc khá lạ và thích hợp cho trẻ nhỏ. Không cho cà chua băm nhuyễn vào mà thay bằng hành tây cắt sợi.

    Cua nguyên con hấp chín, gỡ lấy thịt, trộn với giò sống và một ít xốt gấc cho đều rồi vo viên, đem hấp chín. Khi ăn, rưới xốt gấc lên trên mặt chả cua, dùng món khi còn nóng càng ngon.

    Ngoài ra, còn có rất nhiều món ngon từ gấc mà bạn nên thử làm cho gia đình cùng thưởng thức:

    • Sườn xào gấc;
    • Mực nướng gấc;
    • Cá xốt gấc;
    • Salad gấc;
    • Giò sống nấu gấc;
    • Tôm xào gấc;
    • Súp gấc;
    • Cơm rang gấc;
    • Gà quay xôi gấc hạt sen;

    Bạn đang tìm mua bột gấc nguyên chất chế biến các món ăn vui lòng liên hệ qua:

    – Link sản phẩm: https://nguyenlieubotthiennhien.vn/san-pham/bot-gac/

    – Fanpage: https://www.facebook.com/nguyenlieubotthiennhien

    – Hotline: 0934 037 438

    – Zalo: 0888 552 562

    – Showroom: 3L/2 Ngô Sĩ Liên Phường 14 Quận 8, TP.HCM

    Đặc biệt, Thực Thảo nhận gia công thương hiệu và cung cấp số lượng bột với số lượng tạ, tấn.

    [Total:

    0

    Average:

    0

    ]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nấu Pate: Món Ăn Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Pate.
  • Top 7 Món Pate Ăn Ngon Bạn Nên Lưu Lại Để Dành Làm
  • Top 17 Món Ăn Đường Phố Hấp Dẫn Nhất Thành Đô
  • Bật Mí 10 Món Ăn Cực Ngon Được Làm Từ Phô Mai Mozzarella Mà Bạn Nên Dùng Thử
  • 10 Món Ăn Ấn Độ Truyền Thống Bạn Cần Thử
  • Khám Phá Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trái Bơ Dakado

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Làm Thuốc Từ Quả Su Su
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Quả Bơ Cho Bà Bầu Cực Kỳ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Quả Sung
  • 20 + Món Ăn Trung Quốc Truyền Thống Nỗi Tiếng
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon
  • Thời gian đăng: 11/09/2015 00:09

    Nguyên liệu cho 1 người ăn

    Cách làm:

    Bí quyết: Chọn nguyên liệu ngon và cho thêm một chút đậu phộng vào salad. Chọn lựa trái bơ DAKADO thơm ngon sẽ tăng hương vị cho món salad và hãy thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này.

    Nguyên liệu:

    Chuẩn bị:

    Nguyên liệu:

    Chuẩn bị:

    Thưởng thức!

    1. Guacamole

      Guacamole, một loại sốt làm từ trái bơ có nguồn gốc từ Mêhicô. Tên guacamole bắt nguồn từ tiếng Aztec Nahuatl – ahuacatl (trái bơ) và molli (nước sốt). Mẹo để làm được một loại guacamole cực ngon là chọn bơ ngon và đủ độ chín.

      • 2 quả bơ DAKADO chín
      • 1/2 củ hành đỏ, băm nhỏ (khoảng 1/2 chén)
      • 1-2 quả ớt, loại bỏ cuống và hạt, băm nhỏ
      • 2 thìa lá cilantro băm nhỏ
      • 1 thìa nước cốt chanh
      • 1/2 thìa muối tinh
      • Một ít hạt tiêu
      • 1/2 quả cà chua chín, loại bỏ hạt, băm nhỏ
      • Cắt đôi quả bơ DAKADO. Bỏ hạt. Lất thịt bơ ra, cho vào bát.
      • Dằm nát bằng nĩa. Cho hành, cilantro băm nhỏ, nước chanh, muối và hạt tiêu và trộn đều. Cho thêm ớt và hạt tiêu tùy khẩu vị từng người. Cho thêm cà chua ngay trước khi ăn.
      • Dùng giấy bóng kính bọc trên kín bát guacamole để tránh không khí. Cho vào tủ lạnh tới khi ăn.
      • Ngay trước khi ăn, cho thêm cà chua băm nhỏ vào guacamole và trộn đều.
    2. Salat tôm, bơ DAKADO, xoài

      Thời gian: 15 phút

      Nguyên liệu :

      • 8 con tôm lớn
      • Lá chanh
      • Gừng
      • 1/2 quả xoài
      • 1/2 trái bơ DAKADO
      • 1 bó rau xà lách
      • Ớt cay thái lát
      • Dầu giấm (dầu ôliu, mù tạt, muối, hạt tiêu, tỏi, đường, ớt tươi hoặc thêm gia vị tùy theo khẩu vị từng người)
      • Hấp tôm với lá chanh, gừng và ớt
      • Rau xà lách thái lát và đảo đều
      • Bỏ vỏ nửa trái xoài và nửa trái bơ DAKADO
      • Cắt xoài và bơ DAKADO thành từng lát và bày lên trên rau xà lách
      • Đặt tôm đã hấp lên trên, rắc hạt tiêu, ớt và nước dấm trộn
      • Thưởng thức món ngon này với một ly rượu vang trắng để lạnh
    3. Salad bơ Feta (Món chay)

      Thời gian: 5 – 10 phút

      Cực ngon!

      • 1 cây rau xà lách Roman
      • 200gr phomat feta (phomat sữa dê) (Tốt nhất là loại phomat Herb Feta của Ý)
      • 1 trái bơ DAKADO nhỏ (loại 200gr/trái) hoặc 1/2 trái bơ DAKADO lớn (loại 400gr/trái)
      • Bánh mỳ sandwich (bánh mỳ lát, cắt vuông, chiên giòn)
      • 200ml dầu ôliu
      • Từ 3 – 4 thìa giấm trắng
      • 1/2 trái chanh
      • 1/2 thìa mù tạt
      • 1/2 thìa đường
      • Tỏi, muối, ớt (tùy theo khẩu vị từng người)
      • Rau xà lách rửa sạch, xắt lát và trộn đều
      • Cắt đầu trái bơ DAKADO để kiểm tra chất lượng (trái bơ DAKADO chín có thịt màu vàng, không có sợi đen)
      • Gọt vỏ, cắt trái bơ DAKADO thành từng miếng rồi bày lên trên lá xà lách
      • Bẻ phomat feta thành miếng nhỏ và cho thêm bánh mỳ để lên trên cùng
      • Cho thêm bánh mì tùy theo khẩu vị
      • Rưới dầu giấm lên trên và thưởng thức món ăn cùng một ly nước cam tươi và bánh mỳ Pháp.
    4. Salad gà

      • 600g gà luộc xé nhỏ
      • 1 cây cần tây, xắt khúc nhỏ
      • 3 củ hành/hẹ (lấy cả phần cọng xanh), thái nhỏ
      • 1/2 bát ớt băm nhỏ nhỏ (khoảng 65g)
      • 2-3 thìa lá mùi tươi băm nhỏ (hoặc bạc hà, hay thì là)
      • 1/2 bát mayonnaise (125ml)
      • Muối và hạt tiêu đen tùy khẩu vị
      • 1-2 thìa nước cốt chanh
      • 2 quả bơ DAKADO chín (loại to)
      • Rau thơm, lá chanh để trang trí
      • Cho hỗn hợp gà, cần tây, hành, ớt, mùi vào bát cùng với muối, hạt tiêu, nước cốt chanh vừa ăn.
      • Cho mayonnaise, đậy lại và cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
      • Cắt đôi trái bơ DAKADO, bỏ hạt và dùng một chiếc thìa to cẩn thận lấy thịt trái bơ ra. Giữ lại vỏ quả. Cắt thịt trái bơ DAKADO thành từng miếng vuông nhỏ và cho vào số nước cốt chanh còn lại để tránh bị thâm.
      • Đặt từng nửa vỏ trái bơ DAKADO lên đĩa, cho salad vào trong, đổ salad tràn ra đĩa. Trang trí với lá chanh, rau thơm và thưởng thức.
    5. Đậu bắp DAKADO và bơ trái (món khai vị)

      • Hòa nước mắm vào nước đun sôi để nguội
      • Cho thêm nước cốt chanh
      • Hành bóc vỏ, thái nhỏ và phi khô.
      • Ớt và đậu bắp thái thành từng miếng nhỏ.
      • Bóc vỏ trái bơ DAKADO, bỏ hạt, xắt thịt trái bơ thành từng miếng nhỏ.
      • Cho đậu bắp, bơ DAKADO, hành phi, ớt xắt lát và nước chanh vào bát. Trộn đều với nước mắm và đường. Ướp một chút cho ngấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Mà Quen Với Món Ngon Từ Phô Mai Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Bà Đẻ Ăn Thịt Gà Được Không, Cách Chế Biến Thịt Gà Cho Sản Phụ
  • Cách Làm Phô Mai Que Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • 7 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Nước Uống Từ Trái Gấc Bổ Dưỡng Không Ngờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Uống Mùa Hè “cực Hút Khách”
  • 12 Thức Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Siêu Ngon Bổ Rẻ Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Nước Ép Dâu Tây Thanh Mát Cho Những Ngày Sau Tết
  • 10 Công Thức Pha Chế Mật Ong Giúp Bạn Đánh Bay Mọi Bệnh Tật, Khỏe Hơn Mỗi Ngày
  • Cách Làm Thức Uống Từ Nước Dừa Ngon
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Giấc chín: 1 trái

    – Chanh dây: 5 trái

    – Đường, muối

    – Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, ly thủy tinh

    Hướng dẫn cách làm nước uống từ trái gấc

    – Gấc chọn trái đỏ chín mua về bổ đôi, tách lấy lớp màn màu đỏ và cạo hết lớp cơm mềm bên trong. – Cho phần cơm gấc vào máy xay sinh tố với 1 ly nước lọc xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi cùng với 1 ly nước nữa và đun sôi. – Chanh dây cắt làm đôi và lấy phần ruột bên trong, bỏ vỏ. Cho vào chanh dây 1 chút nước sôi rồi lọc bỏ hạt, chỉ lấy nước cốt. – Cho phần nước chanh dây vào hỗn hợp gấc đun sôi rồi thêm đường và chút muối vào khuấy đều tắt bếp để nguội.

    Những tác dụng ít biết của nước gấc

    Nhiều người đã quá quen và bị nghiện món xôi gấc đỏ gạch hấp dẫn nhưng lại chưa biết nhiều về những công dụng thần kì của loại trái cây này, thậm chí thắc mắc uống sinh tố gấc có tốt không. Để trả lời vấn đề này, đây là những điều bạn cần nắm rõ.

    Tác dụng đối với sức khỏe

    – Nước ép gấc có chứa nhiều vitamin A giúp tăng cường thị lực, sáng mắt, hạn chế tình trạng mắt quáng gà, mắt yếu, mờ và không thấy rõ.

    – Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sử dụng nước ép gấc cò giúp phòng chống ung thư hiệu quả do hàm lượng chất Lycopen có trong loại trái cây này gấp nhiều lần các loại khác. Hơn nữa, hàm lượng vitamin E dồi dào còn góp phần giúp bạn tươi trẻ và đẩy lùi ung thư.

    Tác dụng với việc làm đẹp

    – Cách chế biến sinh tố gấc và sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn chống lão hóa và cải thiện làn da trắng sáng hồng hào mỗi ngày. Ngoài ra, đây còn là biện pháp đơn giản để tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng rất tốt. Đặc biệt đối với những người vị viêm da, nám da thì sử dụng nước gấc sẽ giúp cân bằng hàm lượng melamin và giúp da sáng, mờ dần khuyết điểm.

    – Trong quả gấc có chứa Alphatocopherol cùng với các vitamin E giúp nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh, óng mượt. Đồng thời các tinh chất từ quả gấc còn giúp chống viêm, hạn chế mụn trên gương mặt.

    Mời bạn tham khảo một số máy xay sinh tố

    Máy xay Blendtec Connoisseur 825 220V

    Máy xay Vitamix Advance 220V

    Máy Xay Đa Năng Panasonic Mk-5087M

    Máy Xay Sinh Tố Kenwood BLP900

    Cối xay dung tích lớn làm bằng chất liệu an toàn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lươn Um Nước Dừa Ngon
  • Cách Làm Đồ Uống Từ Mật Ong Đơn Giản, Tốt Cho Sức Khỏe.
  • Các Công Thức Nấu Từ Mỳ Udon
  • Mì Udon Xào Chuẩn Vị Xứ Anh Đào Cách Nhau Một Eo Biển
  • Cách Làm Mì Udon Sợi Tươi Dai Mềm Chế Biến Món Ăn Ngon Kiểu Nhật
  • Mình Xin Chia Sẻ Cách Chế Biến Chè, Mứt Từ Trái Phật Thủ

    --- Bài mới hơn ---

  • “hạ Hỏa” Với Món Chè Phục Linh Thập Cẩm Hơn 30 Năm Tuổi
  • 3 Cách Làm Bánh In Nhân Dừa, Đậu Xanh, Cách Làm Bánh In Gõ (Bánh Phục Linh) Bằng Khuôn Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Đậu Phộng Thơm Ngon Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Khoai Dẻo Vừa Bùi Vừa Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Đổi Vị Với 3 Cách Nấu Chè Khoai Dẻo Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách chế biến món chè phật thủ

    1kg phật thủ (2 quả phật thủ chín vàng, to)

    0,3 kg đường trắng

    0,4 kg bột béo hoặc bột năng

    1 ống Vali nhỏ

    0,2 kg đậu đỗ xanh bóc vỏ

    4 lít nước

    0,2 kg muối tinh

    Vì quả phật thủ có thành phần cấu tạo và có vị gần giống với cùi bưởi nên cách làm chè phật thủ gần giống với cách làm chè bưởi.

    Bước 1: phật thủ rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ hình hạt lựu, sau đó bóp với muối cho bớt he đắng, phật thủ không cay và đắng bằng cùi bưởi nên bạn có thể bóp qua là được. sau đó rửa lại với nước, vắt sạch cho hết mặn.

    Bước 2: cho phật thủ vào nồi nước đun sôi, đun nhanh không đun lâu sẽ bị nát và làm miếng phật thủ sẽ bở, không ngon. Sau đó vớt ra chờ nguội, bóp miếng phật thủ hết nước, bạn có thể dùng vải xô hoặc túi vải để vắt cho hết nước

    Bước 3: sau đó cho phật thủ vào 1 cái hộp rắc đường lên trên, đậy lắp để qua đêm cho đường tan ra hết (các bạn lưu ý không cho thêm nước để nhanh tan vì sẽ bị ra nhiều nước và miếng phật thủ sẽ bị nhạt)

    Bước 4: vớt phật thủ ra, để ráo nước đường rồi lăn qua bột năng hoặc bột béo. Trong lúc đấy, cho nước vào nồi đun sôi 2 lít nước, nước sôi cho phật thủ đã lăn qua bột vào, miếng nào nổi lên là đã chín, bạn có thể vớt ra bát

    Bước 5: dùng luôn nước vừa đun phật thủ cho đậu xanh đã ngâm qua nước cho nở vào nồi đun khi nào đậu chín thì cho đường, vali và thêm chút bột năng hoặc bột béo cho nước sánh lại rồi đổi chỗ phật thủ vừa tẩm bột đun chín vào đảo cho đều chờ sôi lại thì tắt bếp chờ nguội rồi múc ra bát.

    Thành phẩm:

    Chè có màu vàng của phật thủ và đậu xanh, nước chè sánh, trong. Chè có mùi vị thơm mát của trái phật thủ, mùi thơm của vali và bột béo. Khi ăn có vị ngọt mát, ăn phật thủ sẽ có vị the nhẹ, đây là mùi vị đặc trưng của món chè phật thủ.

    Múc ra bát để nguội ăn cùng với đá, để bát chè trông ngon miệng hơn, bạn có thể rắc lên ít dừa nạo thái nhỏ, ít nước cốt dừa. Đảm bảo bạn sẽ bị mê hoặc đến không thể chối từ với món ăn bổ dưỡng, thơm mát và giải nhiệt rất tốt này.

    Nguồn: http://banbuonphatthu.com/cach-lam-mon-che-phat-thu-thom-ngon/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Hội Chị Em ‘mày Mò’ Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đậu Phộng Ngon, Thanh Mát Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Con Ong Ngon Dẻo Để Thưởng Trà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Đen Thanh Mát, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Bằng Bột Nếp
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Trái Sa Kê Giải Nhiệt Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Tanh Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Không Tanh Đơn Giản Ở Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rong Biển Đúng Vị Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô Nấu Canh Hoặc Rang Ăn Liền Rất Giòn Và Ngon!
  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Chúng Thành Các Món Chay Thanh Đạm
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Trái Sa Kê Giải Nhiệt Ngày Hè

    Đến các tỉnh Tây Nam Bộ, du khách sẽ có dịp thưởng thức những món ăn chế biến từ trái sa kê thanh mát, giúp quên đi cái nắng nóng mùa hè.

    Đèo Cù Mông

    Trái sa kê giàu vitamin, khoáng chất, tinh bột, khi ăn vào vị giống như khoai tây. Ở Việt Nam, trái sa kê được trồng chủ yếu các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

    Miếng sa kê chiên giòn rụm được tẩm qua bột thoảng mùi thơm từ lòng đỏ hột gà.

    Cách thức chế biến món ăn này khá đơn giản. Sa kê trồng sau vườn hay mua từ chợ về gọt bỏ vỏ, sau đó cắt làm tư, bỏ ruột. Tiếp theo cho tất cả vào ngâm trong nước muối đã được pha loãng. Hỗn hợp bột chiên mua về cho ít nước ấm đánh tan, thêm chút muối. Đánh bột phải đều tay để tránh vón thành viên nhỏ. Bạn có thể cho thêm trứng gà nhưng chỉ lấy lòng đỏ để tạo màu cho món sa kê chiên bột.

    Nguyên liệu đầy đủ, bắc chảo dầu cho thật nóng, sau đó nhúng sa kê đã cắt từng lát mỏng vào bột chiên giòn pha sẵn. Tiếp theo cho vào chảo dầu chờ ít phút cho vàng, vớt ra, để ráo. Món này có thể ăn kèm với tương ớt hay tương cà điều ngon.

    Tô canh sa kê ngọt đậm đà với sườn non kèm theo ít tỏi phi được chấy vàng ươm.

    Trái sa kê được hái xuống gọt bỏ hết vỏ, sau đó cho vào thau nhựa cùng ít muối để thải hết chất mủ ra bên ngoài. Sườn non mua từ chợ về chặt ra từng cục nhỏ. Nêm nếm gia vị như: tiêu, đường, ít nước mắm, hành lá và muối cho hài hòa. Tiếp theo cắt trái sa kê theo từng miếng nhỏ cho vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, bỏ ít dầu cho nóng rồi phi tỏi và ít hành tím.

    Sau đó, xào sơ sườn non đã ướp cho săn chắc từng thớ lại. Đổ nước vào nấu lên cho thật sôi, cuối cùng bỏ sa kê nấu cho vừa mềm, không quên nêm nếm gia vị thêm lần nữa. Nhấc xuống bếp, và mời gia đình cùng thưởng thức món canh sa kê nấu sườn non trong những ngày hè oi bức.

    Sa kê om nước cốt dừa, lá dứa

    Vị béo ngậy từ nước cốt dừa, thơm từ lá dứa quyện vào từng miếng sa kê ngọt bùi.

    Cách làm món này khá kỳ công, nhưng bất cứ ai thưởng thức điều không thể chê được. Nguyên liệu chính vẫn là sa kê, ngoài ra còn có nước cốt dừa, lá dứa, và hạt mè đã rang sơ. Sa kê cũng rửa sạch cho bớt mủ, lột vỏ, nhưng cắt từng miếng hơi dày, vì om trong nước cốt dừa khá lâu cho thấm gia vị.

    Bỏ hỗn hợp nước cốt dừa, ít muối, đường vào nồi, đun lên cho sôi vài phút vớt bớt bọt rồi bỏ từng miếng sa kê vào. Tiếp theo bỏ lá dứa phủ kín lên trên sa kê, đậy nắp lại và chờ đến khi nào nước ở trong nồi sền sệt là có thể ăn được. Nhấc xuống, trình bày lên đĩa, rắc thêm ít mè đã rang và thưởng thức món sa kê um nước cốt dừa, lá dứa thật lạ miệng.

    Thực khách chưa có dịp đến Tây Nam Bộ có thể thưởng thức các món này khi đến Đà Nẵng, Phú Yên hoặc TP HCM. Địa chỉ gợi ý là quán trên đường Đỗ Quang (Đà Nẵng hoặc Sư Vạn Hạnh (TP HCM). Ngoài ra một số nơi còn bán món sa kê trộn với giá dao động từ 75.000 đến 80.000 một phần.

    3 Món Ăn Chế Biến Từ Trái Sa Kê Giải Nhiệt Ngày Hè

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Các Loại Nước Trái Cây Lên Men
  • Trái Si Rô Có Công Dụng Gì Mà Nhiều Người Tìm Mua?
  • Cây Si Rô, Giá Trị Thực Phẩm Và Dược Liệu
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Lên Màu Đỏ Đẹp Và Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Quả Vải Đóng Hộp Và Cách Bảo Quản
  • Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Trứng Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Ngao (Nghêu) Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dâu Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Ngoài ngũ cốc, trái cây là lựa chọn hoàn hảo cho bé ăn dặm, vì nó giúp cho hệ tiêu hóa non yếu của bé cưng làm việc dễ dàng hơn. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa, khi mới bắt đầu, trái cây cho bé ăn nên được nấu chín kỹ, trừ chuối và bơ. Qua giai đoạn “khởi động”, khi bé đã có thể thích nghi với thức ăn lợn cợn và độ đậm ngọt của trái cây, mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp trái cây tươi.

    1/ Gợi ý 1: Táo xay thơm ngọt

    Bước 1: Gọt vỏ, bỏ lõi và cắt phần thịt táo thành từng miếng

    Bước 2: Cho phần thịt táo vừa cắt vào nồi rồi đổ nước vừa ngập mặt táo

    Bước 3: Nấu hoặc hấp hơi cho đến khi táo mềm

    Bước 4: Vớt phần thịt táo ra cho vào máy xay nhuyễn

    Bước 5: Dùng phần nước còn lại sau khi nấu/hấp để pha loãng hỗn hợp táo vừa xay và để làm cho nó đặc hơn, có thể cho thêm bột ngũ cốc (nếu cần)

    Bước 6: Nếu muốn bỏ thêm một ít bột quế để tạo mùi mới cho bé thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi làm

    Nếu mua các loại nước sốt táo bán sẵn tại siêu thị, mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn thông tin để đảm bảo an toàn cho bé. Tốt nhất, thành phần của sản phẩm chỉ nên có mỗi táo hay táo và nước. Một vài công ty sản xuất có thể sẽ cho thêm vitamin C vào hỗn hợp và điều này chấp nhận được.

    2/ Gợi ý 2: Bơ bùi và béo

    Bước 1: Lựa một quả bơ chín, lột vỏ và loại bỏ những chỗ có tì vết

    Bước 2: Cắt nhỏ miếng bơ rồi lấy nĩa nghiền nát chúng ra.

    Mẹo nhỏ cho mẹ: Khi mua bơ, mẹ nên chọn quả có màu xanh đậm, da xù xì thô ráp. Khi lắc có thể nghe tiếng hột bơ rung ở bên trong. Bơ cắt ra có màu xanh lá bên ngoài và vàng dần khi càng vào trong.

    3/ Gợi ý 3: Bộ đôi bơ táo

    Nguyên liệu:

    • ½ quả bơ đã được lột vỏ và bỏ hột
    • ¼ cốc sốt táo (tự làm hay mua ở siêu thị đều được)

    Cách làm:

    Bước 1: Nghiền nát nửa trái bơ

    Bước 2: Trộn bơ với nước sốt táo rồi dùng

    4/ Gợi ý 4: Chuối dằm dinh dưỡng

    Bước 1: Lựa chuối chín và lột vỏ

    Bước 2: Dùng máy xay sinh tố/ máy nghiền thức ăn để làm nhuyễn trái chuối hoặc cho chuối vào tô rồi lấy nĩa dằm nát ra. Trước khi dằm, mẹ có thể cho chuối vào lò vi sóng quay khoảng 25 giây để làm cho chuối mềm hơn, dễ dằm hơn.

    Bước 3: Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức để làm loãng hoặc thêm bột ngũ cốc để làm đặc hỗn hợp, tùy theo nhu cầu của bé.

    Mách nhỏ cho mẹ: Để tránh làm xỉn màu của chuối trong quá trình làm đông. mẹ có thể dùng một ít nước cốt chanh phủ bên ngoài. Vì trong chanh có axit citric hay axit ascorbic có khả năng bảo quản trái cây.

    5/ Gợi ý 5: Táo và chuối kết đôi

    Chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bước 1: Gọt vỏ, loại bỏ lõi và cắt phần thịt táo thành từng miếng

    Bước 2: Cho táo vào nồi , đổ nước vừa ngập mặt rồi nấu cho đến khi mềm

    Bước 3: Vớt táo ra rồi xay nhuyễn

    Bước 4: Lột vỏ rồi dùng nỉa dằm nát chuối. Nếu chuối hơi cứng, bỏ chuối vào lò vi sóng quay trong vòng 20 giây và trái chuối sẽ mềm hơn

    Bước 5: Đổ phần táo vừa xay vào trộn chung với chuối rồi rắc một ít mầm lúa mì hay ngũ cốc dùng để ăn sáng (loại thường ăn chung với sữa) vào

    Bước 6: Xay nhuyễn hỗn hợp lần nữa để táo chuối quyện đều vào nhau và hỗn hợp mịn hơn

    6/ Gợi ý 6: Bơ chuối béo ngậy

    Nguyên liệu:

    • ½ trái bơ lột vỏ và bỏ hột
    • 1 miếng nhỏ chuối chín

    Cách làm:

    Bước 1: Dằm nát bơ và chuối riêng

    Bước 2: Trộn đều hai hỗn hợp vừa dằm với nhau rồi dùng

    7/ Gợi ý 7: Lê thanh mát

    Bước 1: Gọt vỏ quả lê rồi cắt thành từng miếng hình khối để dễ loại bỏ phần lõi của quả. Hay cắt đôi quả lê (không cần gọt vỏ nếu bé không có vấn đề gì về tiêu hóa) và cắt bỏ lõi rồi cắt hột lựu phần thịt lê.

    Bước 2: Hấp hơi để lê mềm ra

    Bước 3: Dùng nĩa dằm nát hay cho vào máy xay nhuyễn

    Bước 4: Dùng phần nước còn lại sau khi hấp lê pha với hỗn hợp vừa xay nhuyễn để làm cho nó loãng hơn. Tuy nhiên, nếu lê có nhiều nước, mẹ có thể bỏ qua bước này.

    8/ Gợi ý 8: Táo lê ngọt thanh

    Nguyên liệu:

    • 1 quả táo đã gọt vỏ và bỏ lõi
    • 1 quả lê đã gọt vỏ và bỏ lõi

    Cách làm:

    Bước 1: Cắt phần thịt táo và lê thành hình hột lựu

    Bước 2: Cho táo và lê vào nồi đun sôi liu riu cho đến khi chúng mềm rồi dằm hay xay nhuyễn ra (nếu cần)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Những Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Với Nấm Rơm
  • Cách Nấu Bột Cua Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Bông Cải
  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Cùng Cà Chua
  • Cách Làm Dầu Gấc, Chế Biến Tinh Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Sử Dụng Dầu Gấc Trong Làm Đẹp
  • Cách Chế Biến Dầu Gấc Như Thế Nào
  • Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Như Thế Nào?
  • Bỏ Túi Bí Kíp Làm Dầu Gấc Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Tinh Dầu Gấc Ôliu
  • Cách làm dầu gấc nguyên chất tại nhà

    Hướng dẫn cách làm dầu gấc an toàn chất lượng tại nhà

    Bước 2: Thực hiện làm khô hạt gấc.

    – Bạn có thể phơi hạt gấc ở dưới ánh nắng mặt trời để làm hạt gấc khô lại

    – Bạn dùng máy sấy thì sấy cho nhanh khô

    – Bạn xao trên chảo khô, đến khi nào thấy những hạt gấc bắt đầu khô lại thì bạn bỏ ra

    Hướng dẫn cách làm dầu gấc đúng cách tại nhà

    Cách làm dầu gấc nguyên chất tại nhà dưỡng da làm đẹp và cho bé

    – Dùng vải màn hoặc khoăn xô để lọc cặn thịt gấc, lấy nguyên phần dầu

    – Bạn đem số dầu này đựng vào các lọ thủy tinh để dùng dần

    cách làm dầu gấc dưỡng da mặt

    Với cách làm dầu gấc nhanh chóng, bạn đã có những lọ dầu gấc chất lượng để sử dụng. Bạn không thể phủ nhận được công dụng của dầu gấc đối với sức khỏe và việc làm đẹp của các chị em. Với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, công dụng của dầu gấc có ý nghĩa lớn trong việc làm đẹp. Khi sử dụng dầu gấc, các chị em sẽ phát hiện ra công dụng của dầu gấc trong việc dưỡng da, giúp da hồng hào, khỏe đẹp.

    dầu gấc trị mụn và làm mờ vết thâm

    cách làm dầu gấc bằng rượu

    Cách làm dầu gấc đơn giản mà công dụng của dầu gấc lại nhiều vô cùng. Ngoài ra, dầu gấc cũng rất tốt cho bé yêu nhà bạn. Trong dầu gấc có các thành phần vitamin A và E, đồng thời có các axit béo được xem là các chất thiết yếu trong quá trình phát triển của trẻ. Bạn có thể trộn dầu gấc vào cháo, hoặc bột để cho bé ăn hằng ngày. Với công dụng của dầu gấc, bạn có thể dùng dầu gấc thay thế cho dầu ăn hằng ngày, hàm lượng các chất dinh dưỡng trong dầu gấc sẽ giúp cơ thể bé dễ dàng hấp thu để phát triển. Tuy nhiên trước khi quyết định cho bé dùng dầu dừa, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu các thông tin thật kỹ để lựa chọn cách tốt nhất cho bé.

    Về cơ bản cách làm dầu gấc không có gì quá khó đúng không các bạn. Với các gia đình thì vẫn đề ưu tiên hàng đầu vẫn là chất lượng và đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, chúng ta có thể dành chút ít thời gian rảnh rỗi thực hiện làm dầu gấc tại nhà, nếu không có các thiết bị hiện đại, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách làm dầu gấc thủ công mà vẫn cho ra được loại dầu nguyên chất nhất.

    http://topgia.vn/cach-lam-dau-gac-nguyen-chat-tai-nha-7083n

    Với gấc, ngoài được dùng để chiến biến tinh dầu giúp làm đẹp da và nhiều công dụng khác thì gấc còn được làm nguyên liệu để chế biến cùng nhiều nguyên liệu khác tạo nên những món ăn đậm đà, một trong những món ăn ngon là món thịt bò kho dầu gấc, tham khảo cách nấu bò kho bằng dầu gấc để giúp gia đình bạn có được một món ngon trong bữa ăn của mình

    • 25/02/2016

      22:00

      Cách làm đẹp da cho từng lứa tuổi

      Bạn đừng lầm tưởng rằng làn da ai cũng như ai hay da ai cũng cần áp dụng các bước dưỡng ẩm, chống nắng mà thôi. Điều đó đúng nhưng không đủ bởi ở mỗi độ tưởi khác nhau làn da của bạn lại cần phương pháp chăm sóc khác nhau. Cách làm đẹp da cho từng lứa tuổi của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách làm đẹp da tùy vào độ tuổi của bạn. Để bạn có làn da đẹp và luôn tươi trẻ.

    • 12/08/2016

      10:15

    • 16/06/2016

      07:42

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Dầu Gấc Dưỡng Da Hiệu Quả Nhất
  • Dầu Gấc Có Tác Dụng Gì ? Cách Làm Dầu Gấc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Xửng Hấp Và Lò Vi Sóng Đỏ Đẹp Đều Màu Nhìn Là Muốn Ăn Ngay
  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà Không Cần Dùng Dầu Ăn Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Trái Sơ Ri Ngon Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Tảo Biển
  • Tảo Xoắn Khô Xào – Món Ăn Cân Bằng Dinh Dưỡng Cho Mọi Nhà
  • Mẹo Sử Dụng Rong Biển Ăn Liền Cực Hay Cho Các Bà Nội Trợ
  • Hướng Dẫn Nấu 7 Loại Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80K
  • Quả Sơ ri là gì?

    Sơ ri hay còn gọi là kim đồng nam, xơ ri vuông. Đây là  một loài cây bụi, thân gỗ có nguồn gốc ở Tây Ấn và miền bắc Nam Mỹ. Quả chín có màu đỏ tươi,mọng, có vị ngọt .Ở Việt Nam.cây sơ ri được trồng phổ biến ở Nam Bộ, đặc biệt là Tiền Giang.

    Giá trị dinh dưỡng của trái Sơ ri

    Sơ ri là loại trái cây có màu đỏ tươi, nhẵn bóng khi ăn có vị ngọt. Bên trong quả có chứa Vitamin C hàm lượng gấp 20-40 lần cam, chanh. Sơ ri còn chứa nhiều vi chất tốt cho sức khỏe như A, K, E, B1, B2, B3, B6, B12, sắt, magie, kali, canxi, kẽm, phospho, chất xơ, các axit amin và một số axit béo

    • Thường xuyên ăn trái Sơ ri có tác dụng chống lão hóa, giữa làn da tươi trẻ, mịn màng
    • Hơn nữa ở trái Sơ ri còn chứa hàm lượng Vitamin A  rất cao và các hợp chất chống oxy hóa giúp tái tạo da tốt hơn. Sủa dụng nước Sơ ri ép để uống mỗi ngày sẽ giúp bạn có làn da sáng tự nhiên, không còn vết thâm nám.
    • Ăn trái Sơ ri còn có tác dụng giảm cân để duy trì vóc dáng cân đối, để bạn luôn xinh đẹp hơn.
    • Vậy quả Sơ ri không chỉ ít béo và calo, mà còn dồi dào chất xơ giúp thúc đẩy mạnh quá trình chuyển hóa, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

    Bởi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, trái Sơ ri được nhiều người yêu thích. Trái Sơ ri được sử dụng làm nước ép,làm mứt, món tráng miệng, thực phẩm giảm cân, mỹ phẩm làm đẹp.

    Cách chế biến trái Sơ ri

    Sơ ri nấu cùng đường phèn ai cũng mê

    Món sơ ri nấu cùng đường phèn rất dễ chế biến là món giải khát được mọi người ưa thích.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Từ 200- 250 gam trái sơ ri, chọn quả chín đỏ
    • Cần có: 1/4 quả dứa
    • Từ 4-5 quả quất xanh
    • Khoảng 200 gam đường phèn

    Cách sơ chế

    • Quả Sơ ri đem bỏ cuống, rủa sạch,để ráo rồi bỏ hết hột
    • Dứa gọt vỏ, cắt mắt lấy ¼ quả thái miếng vừa ăn
    • Quất cắt đôi lấy nước bỏ hột, còn vỏ thì thái sợ sẵn

    Cách nấu trái Sơ ri cùng đường phèn

    • Bước 1: Cho 50gam đường phèn vào trộn cùng trái Sơ ri để chừng 60 phút cho ngấm.
    • Bước 2: Cho nước vào đun sôi sau đó cho quả Sơ ri cùng đường phèn còn lại vào nấu cùng Dứa. Đun cho tới khi trái Sơ ri chín mềm là được thì tắt bếp.
    • Bước 3: Chờ khi nước trái cây nguôi cho phần vỏ quất đã thái sẵn vào sau đó nếm nước có vị chua ngọt thanh là được.
    • Trái Sơ ri nấu cùng đường phèn để nguội bạn có thể thưởng thức. Sẽ ngon hơn khi ăn cùng đá trong tủ lạnh nào là vị ngọt thanh, mát vị chua vừa vị thơm từ vỏ quất…Rất tuyệt!

    Cách chế biến trái Sơ ri cùng đường phèn ngon mà rất đơn giản, các bạn có thể làm tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

    Món Coc ktail Sơ ri cực ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Trái Sơ ri: 400gam tươi ( nên chọn trái Sơ ri ương hoặc vừa chín tới nấu là ngon nhất)
    • Dứa: ½ quả
    • Đường: 300 gam
    • Mít: 400gam
    • Nước lọc: 400-500ml
    • Si rô dâu
    • Đá lạnh
    • Nồi, đũa, bếp,dao, thớt, thìa

    Cách sơ chế

    • Quả Sơ ri đem bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước.
    • Dứa đem gọt vỏ, bỏ mắt thái sợi dài nhỏ vừa hoặc thía miếng tùy thích
    • Mít đem bỏ hột rước sợi dài nhỏ sẵn

    Cách làm cocktail Sơ ri:

    • Bước 1: Cho nước vào nồi rồi cho lên bếp , sau đó cho quả Sơ ri, Mít, Dứa, đường vào cùng đun sôi .
    • Bước 2: Tiếp tục khuấy đều nhẹ tay để quả Sơ ri không bị nát, rồi cho thêm đường để cocktail Sơ ri ngọt . Đảo cho đường tan đều rồi đun chừng 10 phút, cho Si rô dâu vào đun sôi lại  thì tắt bếp.
    • Bước 3: Cho Cocktail Sơ ri ra cốc rồi cho thêm đá viên hay đá bào vào và thưởng thức. Bạn sẽ từ từ cảm nhận được ly cocktail Sơ ri mát lạnh với hương vị chua chua ngọt công với vị thơm của siro dâu, thơm của Dứa, mít hào quyện…tạo nên ly cocktai ngon tuyệt.

    Cocktail Sơ ri là món nước giải khát mà mùa  hè bạn không thể bỏ qua

    Chế biến món mứt Sơ ri chua ngọt

    Mứt Sơ ri là món nhâm nhi cực ngon mà mọi người đều yêu thích trong những ngày lễ, ngày Tết. Hãy để cả gia đình cùng thưởng thức món mứt Sơ ri làm tại nhà, ngon, đảm bảo vệ sinh .

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Khi chọn quả Sơ ri làm mứt các bạn nên chọn quả ương, vừa chín tới hoặc còn xanh vỏ không nên chọn quả đã chín vì quả chín làm mứt sẽ nát.
    • Trái sơ ri: 300gam
    • Đường 200gam
    • Quả chanh: 1 quả
    • Nước lọc:  nửa cốc
    • Nồi, chảo, đũa

    Cách sơ chế nguyên liệu:

    • Đem quả Sơ ri bỏ cuống, rửa sạch rồi để ra giá cho ráo nước
    • Chanh thì cắt đôi, lấy nước cốt sẵn

    Cách thực hiện như sau:

    • Bước 1: Cho đường vào chảo rồi cho nước vào đun
    • Bước 2: Cho quả Sơ ri vào chảo dùng đũa đảo đều liên tục khoảng 10-15 phút . Nếu thấy hỗn hợp đặc thì cho thêm nước còn hỗn hợp lỏng thì cho thêm đường và tiếp tục đảo.
    • Khi đảo bạn nên cho lửa vừa, đảo chừng 20-15 phút khi hỗn hợp có màu vàng nâu đẹp mắt .
    • Bước 3: Cho nước cốt chanh vào hỗn hợp . Lúc này trái Sơ ri có màu vàng nâu cánh rán đẹp và nhìn căng bóng. Tiếp tục đảo từ 3-5 phút là được.
    • Bước 4: Cho trái Sơ ri ra đĩa cho nguội rồi cho một lớp đường vàng làm áo ở bên ngoài trái Sơ ri. Các bạn nên bảo quản mứt Sơ ri trong ngăn mát của tủ lạnh.

    Vậy là đã hoàn thành món mứt Sơ ri ngon tại nhà rồi. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được vị chua vừa kèm theo vị ngọt nhẹ, dai thơm từng trái Sơ ri cực ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cây Siro Cây Ăn Quả Độc Đáo Lạ Mắt
  • Sử Dụng Gấc Trong Ẩm Thực Của Người Việt
  • Nhiều Món Ngon Từ Quả Lặc Lày
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Quả Sung
  • Cách Ăn Quả Óc Chó Đúng Nhất
  • Cách Chế Biến Dầu Gấc Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Như Thế Nào?
  • Bỏ Túi Bí Kíp Làm Dầu Gấc Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Tinh Dầu Gấc Ôliu
  • 【Tìm Hiểu】 Trị Thâm Môi Hiệu Quả Bằng Dầu Gấc Và Dầu Oliu
  • Bí Quyết Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất 100% Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Dầu gấc có tác dụng phòng và chữa bệnh rất tốt. Dầu được dùng bổ sung vitamin A, hoặc bôi ngoài cho vết thương chóng lành.

    Dầu gấc được chế biến từ màng hạt gấc. Cách làm cụ thể như sau: Bổ đôi quả gấc chín, lấy hết hạt có màng nhầy mầu đỏ, dàn mỏng lên khay men hay mâm nhôm, đem phơi nắng hoặc sấy ở nhiệt độ 50-60o C cho se màng đến khi sờ không dính tay. Dùng dao tách màng ra khỏi hạt. Tiếp tục phơi hoặc sấy cho màng khô kiệt, đem xay hoặc cắt nhỏ, rồi cho vào chõ, đồ chín, ép nóng được dầu nguyên chất. Dầu này phải đun cách thủy cho bốc hết hơi nước, nếu không dầu sẽ biến mầu và mất tác dụng sau hơn 1-2 tháng.

    Hoặc cho màng gấc khô đã xay nhỏ vào dầu lạc (hoặc mỡ lợn) với tỷ lệ một phần màng và hai phần dầu. Đun nóng 60-70o trong nửa giờ, luôn đảo đều. Sau đó, tắt lửa, đảo thêm 30 phút nữa. Để nguội, gạn dầu, bỏ bã.

    Dầu gấc thu được có mầu đỏ cam, mùi vị thơm ngon. Thông thường, cứ 30-50 quả gấc sẽ được một lít dầu nguyên chất.

    Dầu gấc có hai tác dụng phòng bệnh và chữa vết thương. Để phòng bệnh, dầu được dùng trong những trường hợp cần vitamin A hay caroten như người bị thiếu máu, người mới ốm dậy, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, trẻ em chậm lớn và những biến chứng về mắt như thị lực kém, khô mắt, quáng gà. Liều dùng trong một ngày là 1-2ml dầu cho người lớn, 0,5 – 1ml dầu cho trẻ em, uống làm hai lần trước mỗi bữa ăn hoặc trộn với cơm nóng mà ăn. Có thể chế dạng thuốc dầu gấc – kẹo mạ bằng cách trộn 50% dầu gấc với 50% mạ đun chảy, dùng rất thuận tiện. Những người hay bị táo bón, dùng dầu gấc cũng rất tốt.

    Dùng ngoài, dầu gấc dưới dạng thuốc mỡ 5-10% bôi chữa vết thương, vết loét, bỏng, nứt núm vú, làm mau lành, chóng lên da non.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Sử Dụng Dầu Gấc Trong Làm Đẹp
  • Cách Làm Dầu Gấc, Chế Biến Tinh Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà
  • Học Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Dầu Gấc Dưỡng Da Hiệu Quả Nhất
  • Dầu Gấc Có Tác Dụng Gì ? Cách Làm Dầu Gấc Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100