6 Cách Chế Biến Cá Hồi: Lườn Cá, Vi Cá, Đầu Cá Thơm Ngon, Nguyên Chất

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 2 Cách Làm Món Ngon Với Cá Hồi Bổ Dưỡng Nhất
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi Phù Hợp Với Khẩu Vị Người Việt
  • Bào Ngư Ngâm Rượu: Tác Dụng Tuyệt Vời, Hướng Dẫn Cách Ngâm Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Bào Ngư Làm Bài Thuốc Quý Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Khô Ngon
  • Cá hồi là một loại thực phẩm đắt tiền, song đi cùng với đó là giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Bạn đã biết cách chế biến các món ăn từ cá hồi sao cho đúng cách, thơm ngon và không mất dưỡng chất chưa?Một trong những dưỡng chất quan trọng nhất có trong cá hồi nói riêng và trong các loại cá nói chung chính là omega-3- một loại axit béo có nhiều ích lợi với sức khỏe mà nhất là khả năng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tăng cường cơ bắp, cải thiện mái tóc và đồng thời cũng rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Bên cạnh omega-3, trong cá hồi còn chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng khác như: protein và axit amin, các loại vitamin A, D cùng nhiều khoáng chất thiết yếu gồm phốt pho, magiê, kẽm, và canxi

    Các bộ phận của cá hồi cá tỷ lệ nạc và mỡ khác nhau vì vậy sẽ phù hợp với từng món ăn riêng. Cụ thể: Đầu cá hồi (phần chứa nhiều dinh dưỡng nhất) nên sử dụng để nấu canh hoặc làm lẩu. Phần thịt lưng có độ nạc cao nên dùng để nhúng lẩu, sốt cà chua, nấu cháo, súp hay làm ruốc. Phần tập trung nhiều mỡ nhất chính là lườn cá vì vậy với bộ phận này, áp chảo là cách chế biển phù hợp nhất. Đặc biệt với những người thích ăn gỏi cá, salad hay sushi, nên lựa chọn phần thịt ở gần đuôi vì đây là phần nhiều nạc nhất nên đem lại màu sắc đỏ tươi cùng cảm giác giòn, chắc khi ăn sống.

    Salad cá hồi rau chân vịt

    Rau chân vịt rửa sạch, dưa leo rửa sạch rồi thái lát mỏng. Chanh vàng thái một vài lát mỏng. Cá hồi thái mỏng, ướp chút muối và nước cốt chanh. Củ cải baby chỉ lấy phần củ, rửa sạch. Thì là chỉ lấy phần lá, rửa sạch.

    Trong một cái tô lớn, bạn đánh đều dầu olive với nước cốt chanh và thì là với muối và hạt tiêu. Cho rau chân vịt, cá hồi, dưa leo, củ cải vào tô và trộn đều. Chuyển salad vào đĩa và thưởng thức.

    Cá hồi sốt teriyaki ăn kèm măng tây

    Cá hồi để nguyên miếng to, rắc tiêu muối đều 2 mặt, để khoảng 30 phút. Rắc bột mì đều 2 lớp cá. Bắc chảo lớn, lửa cao cho dầu ăn vào, để thật nóng, lửa vừa. Cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, cho cá ra dĩa.

    Vẫn chảo cũ, dùng khăn giấy lau sạch chảo bỏ phần khét vụn. Cho gừng bào nhuyễn và các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào chén (rượu sake, mirin, nước tương, đường trắng), quậy cho đường tan. Cho sốt vào chảo, lửa vừa, khi thấy sốt vừa kẹo lại, cho cá vào, trở mặt cho cá thấm đều nước sốt, tắt lửa.

    Bật lò nướng trước 10 phút ở 250 độ C, lót giấy bạc, cho măng vào, rắc chút muối, nướng khoảng 15 phút. Cho cá hồi ra dĩa, chan sốt teriyaki còn lại lên cá, xếp măng tây bên cạnh. Ăn kèm cơm trắng.

    Rửa đầu cá hồi sạch để loại bỏ máu hoặc mang. Hầm đầu cá bằng nước trong nồi lớn có bỏ hành tây, chút giấm và gừng và đun nhỏ lửa. Đun sôi nhẹ nhàng trong 20 đến 30 phút. Sau đó, lọc nước dùng và lấy hết thịt ra khỏi đầu, đặc biệt là thịt má.

    Cho nước dùng đã lọc vào nồi sạch và thêm nước tương mirin sao cho nước dùng ngả màu hồng nhạt chứ đừng sẫm màu quá. Đun nóng nhưng không để sôi. Nêm nếm vừa ăn. Đun một nồi nước khác, trần bánh canh.

    Xếp banh canh vào mỗi tô. Múc một ít nước dùng vào bát. Thêm một thìa trà nước tương miso vào mỗi bát và khuấy đều. Thêm thịt cá hồi lên trên mì. Rắc hành và thì là thái nhỏ.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Rau xà lách

    1 quả dưa chuột, 4 quả cà chua bi, 1 thìa canh hạt Ngô ngọt, 1 thìa canh Đậu hà lan ,1 quả trứng gà, 1 miếng lườn cá hồi, Sốt salad, 2 thìa canh Dấm táo, 1 thìa cà phê Dầu oliu, Hạt tiêu, Muối, Vài giọt Chanh

    Hướng dẫn cách làm

    Lườn cá hồi rửa sạch,để ráo, ướp cùng ít tiêu, muối. Rồi áp chảo bằng dầu oliu.

    Cho trứng vào nồi, luộc.

    Nhặt rau xà lách. Rửa sạch rau, cùng cà chua, dưa chuột. Để ráo, rồi cắt khúc vừa ăn.

    Bóc trứng đã luộc. Thái miếng. Rồi cho tất cả hỗn hợp: xà lách, dưa chuột, cà chua, ngô ngọt, đậu hà lan, trứng, cà hồi vào một tô lớn.

    Sốt: 2 thìa canh dấm táo, 1 thìa cà phê dầu oliu, chút muối, hạt tiêu, vài giọt chanh. Khuấy đều. Bạn có thể thay đổi liều lượng sao cho phù hợp khẩu vị. Cẩn thận, không lại bị chua quá.

    Đổ nước sốt lên hỗn hộp salad, trộn đều. Và thưởng thức.

    Thời tiết Sài Gòn se lạnh cuối năm mà có mấy quả khế chua nấu canh cá hoặc thịt băm chan với cơm thì còn gì tuyệt vời hơn…

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    1 hộp lườn, vây cá hồi, 2 quả cà chua, 2 quả kh, Ớt, rau mùi tàu, 1 thìa canh nước mắm

    Hướng dẫn cách làm canh khế vây cá hồi

    Lườn, vây cá rửa nước muối, thấm khô rồi ướp bột canh,

    Cà chua xào cho có màu đẹp

    Cho cá vào xào với cà nêm chút muối nếu ăn mặn, chế nước sau khi cá được thấm cà và gia vị, đun sôi rồi cho khế vào.

    Sashimi cá hồi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    300 gram cá hồi tươi, 1 củ cải trắng, Rau tía tô, chanh tươi. wasabi (mù tạt xanh Nhật Bản), nước tương Nhật

    Phần thực hiện:

    Bước 1: Để có món sashimi hoàn hảo thì yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là chọn được những miếng cá hồi tươi ngon. Vì thịt chỉ “kém tươi” 1 chút thôi cũng đủ để món ăn có mùi khó chịu, miếng thịt không được ngọt và còn gây hại cho sức khỏe nữa ý. Để chọn được những miếng cá hồi tươi ngon, khi đi mua các nàng có thể dùng tay ấn vào thớ thịt, nếu thấy chắc có sự đàn hồi tốt, màu sắc và đường vân tươi sáng thì đó là cá hồi tươi. Cá hồi sau khi chọn được miếng tươi ngon, các nàng rửa sạch, sau đó dùng khăn sạch thấm khô cá.

    Bước 4: Củ cải trắng chúng mình đem rửa sạch, bỏ vỏ, thái mỏng củ cải như hình dưới. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Xếp cá lên đĩa cùng củ cải sợi, tía tô, wasabi. Chuẩn bị chanh tươi và nước tương ăn kèm

    Khi măm, chúng mình ghém từng miếng cá hồi với lá tía tô, vắt thêm tí chanh, thêm chút mù tạt xanh của Nhật, chấm cùng nước tương. Cảm giác ngọt ngào đến lạ của những miếng cá tươi, không hề bị tanh, một chút mù tạt cay cay, cộng với vị chua chua của chanh khiến món ăn thật hòa hợp.

    Khách hàng cần mua vây cá hồi, lườn cá hồi, đầu cá hồi sỉ số lượng lớn giá rẻ nhất thị trường có thể liên hệ công ty Minh Huy Foods:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Cá Hồi Sashimi Theo Phong Cách Nhật Bản
  • Cá Hồi Sốt Cam: 9 Cách Làm Đơn Giản Mà Tươi Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Không Tanh Mà Thơm Ngon Tròn Vị
  • Phi Lê Cá Hồi Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Chế Biến Món Gì Ngon?
  • 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Không Ai Cưỡng Nổi
  • Vi (Vây) Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh Nhớt
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Ngon Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Đơn Giản
  • Giá lẻ: Liên hệ 0336316194

    Giá sỉ: Liên hệ 0336316194

    Từ khóa: chế biến vây cá hồi ngon, giá vây cá hồi, vây cá hồi chiên giòn, vây cá hồi chiên nước mắm, vây cá hồi chiên xù, vây cá hồi đông lạnh, vây cá hồi giá bao nhiêu, vây cá hồi giá sỉ, vây cá hồi kho, vây cá hồi mua ở đâu, vây cá hồi nấu canh chua, vây cá hồi nướng, vi cá hồi bao nhiêu 1kg

    Mã sản phẩm

    VCH

    Tên sản phẩm

    Vi cá hồi

    Xuất sứ

    châu Âu

    Qui cách đóng gói

    Đóng gói hút chân không

    Khối lượng tịnh

    1kg

    Gái trị dinh dưỡng

    Đang cập nhật

    Hướng dẫn sử dụng

    Chiên, nướng,…

    Bảo Quản

    -18°C

    Giá tham khảo

    0336316194

    Giao hàng: Giao hàng tận nơi.

    Tình trạng: Có sẵn . 17535

    Gọi/Nhắn tin mua HÀNG

    1, Vây (vi) cá hồi là gì?

    Vi cá hồi hay gọi là vây cá hồi là phần thịt được lấy từ vây 2 bên của con cá hồi. Với phần thịt gần vây cá rất thơm, ngon, ngọt và béo, vây cá hồi được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng rất dễ làm.

    2, Giá trị dinh dưỡng của vi cá hồi

    Vi cá hồi có hàm lượng protein, axit béo, omega-3 cao, và vitamin D cao, rất tốt cho sức khỏe.

    Năng lượng

    142 kcal (590 kJ)

    Vitamin

    Vitamin A

    40 IU

    Chất khoáng

    3, Vây cá hồi giá bao nhiêu 1kg?

    Giá vi cá hồi hiện nay trên thị trường được bán từ 60,000đ-100,000đ 1kg. Giá vây cá hồi sẽ phụ thuộc vào kích thước vi cá và chất lượng vây cá hồi theo mùa.

    Vây cá hồi tại MinhHUy Foods được nhập khẩu 100% trực tiếp từ nước ngoài với số lượng lớn (hàng container) nên khi bán sỉ haowjc lẻ tại thị trường Việt Nam (TpHCM, Hà Nội) có giá rất rẻ, cạnh tranh giá với các đơn vị khác nhưng chất lượng luôn đảm bảo tốt nhất. Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp MinhHuy Foods: 0336316194 để biết giá sỉ rẻ nhất.

    4, Ở đâu bán vây cá hồi giá sỉ TpHCM, Hà Nội?

    Tại TpHCM khách hàng có thể mua vây cá hồi trực tiếp tại số 110/20/3 Bà Hom, P13, Q6 HCM hoặc gọi qua điện thoại để đặt hàng.

    Tại Hà Nội và các tỉnh thành khác, khách hàng mua sỉ vây cá hồi sẽ được đóng gói gửi hàng đến tại nơi bằng các phương tiện chuyên chở đồ tươi sống như xe vận tải đông lạnh.

    5, Một số cách chế biến vi cá hồi bổ dưỡng, dễ làm

    Tổng hợp 1 số cách chế biến vây cá hồi ngon

    Cá hồi là loài cá cá giá trị dinh dưỡng cao, các phần trên cá hồi đều có giá trị kinh tế, Vây cá hồi là một trong những phần có giá trị kinh tế lẫn dinh dưỡng. Thịt cá có màu hồng và được coi là loại cá béo chế biến được các món ăn từ cá hồi ngon và thường bạn sẽ thấy món cá này dùng để làm gỏi, ăn với sushi hay áp chảo…

    5.1, Vây cá hồi chiên nước mắm

    Nguyên liệu

    • Vây cá hồi: 300gr
    • Bột chiên giòn: 150gr
    • Nước mắm: 1 muỗng canh
    • Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối
    • Rau xà lách, cà chua, rau mùi
    • Tỏi: 50gr
    • Ớt tươi: 1 quả

    Cách làm món vi cá hồi chiên nước mắm

    Vây cá hồi đã sơ chế rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cho 1 chút nước mắm, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 chút bột ngọt và 1 thìa cà phê muối vào ướp khoảng 10 phút cho cá thấm đều gia vị

    Ớt loại bỏ hạt, bằm nhuyễn cùng với tỏi rồi hòa vào 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn, cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh để tạo vị chua dịu

    Cho bột chiên ra đĩa sâu lòng rồi cho từng vi cá vào lăn đều trong bột

    Thêm dầu ăn vào chảo đun sôi lên và thả vây cá vào chiên đến khi vi cá có màu vàng ruộm thì vớt cá ra để ráo dầu

    Cuối cùng, cho cá đã chiên vào trong chảo và rưới nước mắm đã pha đun nhỏ lửa đến khi nước mắm sệt lại là được

    5.2, Vây cá hồi nấu canh chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Vây cá hồi: 200 gam
    • Rau muống non: 200 gam
    • Me: 2 quả
    • Rau ngổ
    • Tỏi, ớt sừng
    • Nước mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt

    Cách làm vi cá hồi nấu canh chua:

    Vây cá hồi đem rửa sạch cùng với muối và để ráo nước

    Rau muống mầm rửa sạch bằng nước muối loãng để ráo nước. Rau ngổ rửa sạch thái thật nhỏ

    Me cạo hết vỏ ngoài, rửa sạch. Cho một chút nước sôi vào me rồi dầm đi dẫm lại cho me nhuyễn. Sau đó, dùng rây lọc lấy nước cốt

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng phi thơm và múc ra để riêng

    Tiếp đến, cho 1 lít nước vào nồi, nêm 1/2 thìa cafe muối vào đun sôi rồi cho vây cá hồi vào nấu chín. Sau đó, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa đường và nước cốt me vào đun sôi được khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng, cho rau muống và rau ngổ thái nhỏ vào đun sôi thêm khoảng 3 phút nữa là được

    • 500gr vây cá hồi
    • 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • Tỏi bằm, ớt tươi
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • Tiêu, hành, nước màu

    Cách làm vi cá hồi kho tiêu:

    5.4, Vây cá hồi chiên giòn

    Cách làm:

      Rửa sạch và để ráo tí nha. Ớt tươi giã hơi nhuyễn để sẵn.

      Bắt chảo dầu lên và mình bỏ ít dầu thôi.. để khi ăn khỏi bị ngán

    5.5, Vây cá hồi nướng muối sả ớt

    Cách làm

    • 400gr vi cá hồi
    • 1 quả trứng
    • 1 muỗng canh dầu oliu
    • 3 tép tỏi băm nhuyễn
    • 1 chén bột chiên xù
    • ¼ chén bột mỳ đa dụng
    • Muối, hạt tiêu xay
    • ½ muỗng cafe lá oregano khô
    • Muối, tiêu, dầu chiên, tương ớt.

    Cách làm vi cá hồi chiên xù:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Món Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Món Ngon Việt Nam!
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Cách Làm Cá Nục Kho Keo Thơm Ngon Được Rất Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Bằng Chảo Thịt Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Đảm Đang Vào Bếp Với Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Lụi
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô
  • Lạ Miệng Với 8 Món Ngon Từ Quả Sa Kê
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhâm Nhi Dịp Cuối Tuần
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Thu Đơn Giản Dễ Làm
  • Không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập khô, nhất là khi chưa từng được thưởng thức hay biết đến thực phẩm đắt đỏ này. Sử dụng thế nào cho đúng, cho hợp lý để giữ gìn nguyên chất dinh dưỡng là điều không hề đơn giản.

    – Thành phần chất có trong vi cá mập

    Khi tìm được vi cá mập khô có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, trước tiên muốn chế biến được thành những món ăn ngon thì bạn sẽ phải ngâm trong nước lanh khongar 1 ngày. Bước ngâm này sẽ giúp cho vi cá mập được mềm, lúc đó mới chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Sau khi ngâm khoảng 1 ngày thì bạn vớt ra rổ, cho vào nước ấm để ngâm tiếp, cho vài thìa café rượu trắng cùng mấy lát gừng thái mỏng và trụng khoảng 2 – 3 tiếng. Ngâm cùng gừng và rượu là mẹo để khử mùi tanh, món ăn sẽ có vị đậm đà, đồng thời còn tách bỏ được lớp da riêng và phần thịt bên ngoài 1 cách dễ dàng.

    Sau khi trụng với nước rượu và gừng, bạn vớt ra rổ để ráo nước, tiếp tục mổ ra để lấy toàn bộ xương còn trong vi cá mập. Phần xương này đừng vội bỏ đi, bạn hãy dùng làm nước hầm, món ăn sẽ ngon và ngọt hơn rất nhiều. Khi tách được xương thì phần còn lại là vi cá bạn lại rửa sạch, ngâm với nước gừng.

    Chế biến vi cá mập có rất nhiều cách khác nhau, tùy vào từng sở thích, từng khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể chọn. Ví dụ như vi cá mập xào trứng gà, hầm đu đủ, nấu sup,… chắc chắn rằng những thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này đó.

    Từ thời xa xưa, vi ca map cũng đã được dâng lên vua chúa hoặc những vị quan quyền quý để thưởng thức. Cho đến tận bây giờ, món ăn này vẫn được những gia đình ở Mỹ, Nhật Bản,… ưa chuộng không chỉ vì đây là món ăn ngon mà nó còn cực kỳ bổ dưỡng, có tác dụng chữa trị nhiều bệnh, bảo vệ sức khỏe cho con người.

    Công dụng của vi cá mập là gì?

    • Đó là do trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với nhiệm vụ ức chế sự tăng trưởng và phát triển của các khối ung thư, từ đó giảm thiểu căn bệnh này, hỗ trợ trong điều trị và chữa trị hiệu quả.
    • Đó là phòng và chữa bệnh về mắt ví dụ như giảm thị lực, khô mắt, thoái hóa võng mạc thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường,… Chất chondroitin cũng có khả năng duy trì độ trong suốt của thủy tinh, chống lại tình trạng hoa mắt, mỏi mắt ở những người thường xuyên phải làm việc với máy tính.
    • Đó là chữa bệnh viêm khớp: nhất là những ai thường xuyên phải lao động chân tay, đi lại nhiều thì vi cá mập sẽ cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, đồng thời tái tạo mô sụn và xương. Bên cạnh đó thì thực phẩm này còn giúp cho tóc và răng chắc khỏe.

    Không chỉ được sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng, các nhà khoa học còn nghiên cứu và sản xuất ra thuốc vi cá mập để phục vụ cho người tiêu dùng.

    Với hướng dẫn chế biến vi cá mập khô, bạn đã có cho mình những bước đơn giản để tạo nên một món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho mình.

    5.SÚP HẢI SÂM VI CÁ:

    Chuẩn Bị

    – 1/2 lbs hải sâm , rửa sạch cắt hạt lựu (hải Sâm mua loại đông lạnh) (lbs=454gam)

    – 1/4 cup vi cá (cup tách trà)

    – 1/2 lbs thịt nạc ( heo ) luột chín cắt chỉ ( shredded ) giữ lại nước luột thịt

    – 1 hộp măng trắng , cắt chỉ ( shredded )

    – 6 cup nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn ( hoặc chicken broth )

    – 4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm , thái mỏng.

    – 2 trứng gà ( lòng đỏ + trắng ) đánh cho nổi bọt lên

    – 6 cup nước lèo gà ( tuyệt đối không dùng chicken broth trong lon) xem cách nấu nước lèo gà

    Cách Làm:( TSP:muỗng cà phê)

    -Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)

    _ 6 cups nước lèo gà + 2 cups nước luột thịt , nấu sôi , rồi cho tất cả gia vị trên vô nồi súp . 2 TSP bột bắp hoà với 1/4 cup nước luột thịt nguôi , cho từ từ vô nồi súp. Thử lại xem vừa ăn chưa . nêm thêm 1 tsp đường + 1/2 tsp muối nếu chưa vừa ăn.

    _ Trứng gà đã đánh nổi , cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa ( fork ) khuấy nhẹ , để trứng thành sợi . hoặc dùng 1 cái vợt lưới ( strainer ) chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc )

    _ Gừng cắt chỉ ( optional ) cho vô chén súp khi ăn

    dấm đỏ ( optional ).

    6.BONG BÓNG NHỒI THỊT VI CÁ:

    Bong bong cá Lạt được cắt từng khúc ngắn chừng 2cm, tẩy ngâm nước nóng già – Bong bóng nở dày đến 3 hay 4mm – hai đầu loe ra. Thịt nạc heo được quyết nhuyễn, trộn với cước cá, gia vị, viên tròn nhồi vào bong bóng. Tất cả cho vào xoong, nấu lửa liu riu. Món ăn vừa thơm, ngọt, vừa dai, vừa giòn, vừa dẻo. Vị ngọt của thịt như được tăng lên. Những sợi cước giòn giòn trong miệng.

    7.SÚP VI CÁ BÀO NGƯ KIỂU SCALA CỦA THÁI LAN:

    -Vi cá, bào ngư, nấm đông cô,chọn 1 con cua tươi sống hấp lên và dùng thịt cua để nấu.Nhờ vị ngọt của thịt cua nấu chung với các nguyên liệu trên làm cho nước xốt trở nên đậm đà hương vị hải sản.

    Nguồn: Vicamap.com

    Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta mua vi cá mập phù hợp sử dụng cho gia đình.

    Hiện nay vi cá mập dễ sử dụng nhất là loại vi bông và loại vi cá xé sợi, là loại vi mà khi mua về thì chúng ta chỉ ngâm nước khoảng 2 tiếng đến khi nào vi thật mềm ra thì đã có thể chế biến chung với món ăn.

    1/ VI CÁ XÉ SỢI

    3/ VI ĐUÔI CÁ MẬP

    Địa chỉ:

    -HồChí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, Ctc-vn.com -Hà Nội (CS1): Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 0989911139

    Email: [email protected]

    Website: https://congtysamtumorong.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Nui Xào Bò Trứng: 3 Cách Chế Biến Nhanh Cho Bữa Điểm Tâm Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Làm Mực Rang Muối Tiêu Ngon Đậm Đà?
  • Mách Mẹ Thời Điểm Vàng Để Thêm Măng Tây Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Trẻ
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tê Tê Là Con Gì? Tác Dụng Của Vảy Tê Tê?
  • Chế Biến Và Bảo Quản Hạt Đác
  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngọt Thịt, Giòn Da
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Giải Đáp Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Thêm Đầm Ấm
  • Vi cá mập là loại thực phẩm quý hiếm, đắt đỏ bậc nhất hiện nay. Nó được sử dụng như một nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập tươi.

    Là thực phẩm khá đắt, chính vì thế nếu không biết cách sử dụng như thế nào cho hợp lý, chế biến như thế nào cho ngon thì chắc chắn sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.

    Vi cá mập tươi cũng rất khó bảo quản, nếu không dùng ngay thì bạn có thể tự sấy khô hoặc phơi ngoài nắng và dùng dần. Hoặc bạn phải cho vào ngăn đá trên tủ lạnh nhưng cũng sẽ không để được quá lâu vì như thế sẽ mất chất.

    Vi cá mập có thể được nấu thành nhiều món ngon hấp dẫn, phải kể đến như súp vi cá, vi cá xào trứng gà hay vi cá hầm đu đủ,… Với những bà nội trợ khéo tay, sáng tạo thì còn có thể có thêm nhiều món hấp dẫn khác dành cho mình và gia đình.

    Trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người, có thể kể đến như:

    Nhờ chất đó mà các khối u bị ức chế, từ đó không còn khả năng sinh trường và phát triển, không thể gây hại cho sức khỏe của người bệnh.

    Chất này chống lại tình trạng khô mắt, hoa mắt hay thoái hóa võng mạc – bệnh thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường. Với những ai thường xuyên tiếp xúc với máy tính có cường độ cao thì không tránh khỏi tình trạng nhức mỏi, hoa măt. Lúc đó, vi cá mập sẽ giúp cho tính đàn hồi của thấu kính, thể mi mắt được điều tiết, duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể.

    Chất này cũng có tác dụng tái tạo mô sụn, xương, chính vì thế nên sẽ giảm thiểu được tình trạng đau nhức xương cốt, thoái hóa khớp, đặc biệt là với những người nào thường xuyên làm việc nặng nhọc chân tay, đi lại nhiều,..

    Bên canh đó, thành phần chất có trong vi cá mập còn cung cấp canxi, phốt pho, kẽm,… để giúp tóc và răng chắc khỏe, đồng thời cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể.

    Vi cá mập tươi rất khó bảo quản được trong thời gian lâu dài, để tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng, thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất ra thuốc vi cá mập, bảo toàn 100% chất dinh dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp người tiêu dùng tránh được nhiều bệnh tật.

    Từ cách chế biến vi cá mập tươi, các bà nội trợ có thể sáng tạo ra những món ăn ngon, thay đổi khẩu vị và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình thân yêu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Và Thưởng Thức Món Ve Sầu Rán Lai Châu Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Chao Thơm Ngon Độc Nhất Vô Nhị
  • Hãy Yêu 1 Người Biết Cách Làm Thức Uống Ngon
  • 6 Cách Làm Thạch Trân Châu Trà Sữa Tại Nhà “gây Sốt” Cộng Đồng Mạng
  • Cách Làm Thức Uống Dưỡng Da Bằng Nghệ Tươi, Mật Ong Và Sữa Ong Chúa
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?
  • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Rán Kiểu Đức Ngon Ngất Ngây
  • Cách chế biến cá hồi nướng

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    • 500 g phi lê cá hồi
    • 90 g đường nâu
    • 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen nghiền nát
    • 1 muỗng cà phê mù tạt khô

    Bước 1: Trải miếng giấy bạc lên khay nướng cạn lòng và phết ít dầu lên mặt để cá không bị dính khi nướng. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

    Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đường nâu, ớt bột, tiêu đen và mù tạt khô trong một bát nhỏ.

    Bước 3: Ướp gia vị vừa trộn lên toàn bộ miếng cá hồi. Sau đó, cho phần da cá tiếp xúc với mặt khay nướng.

    Bước 4: Đem cá vào lò nướng đến khi chuyển sang màu đỏ đẹp mắt.

    Tùy thuộc vào độ dày của miếng cá phi lê mà bạn sẽ có thời gian nướng nhanh hơn hoặc chậm hơn. Đối với mỗi miếng cá dày khoảng 2,5 cm, bạn nên nướng trong khoảng 10 phút. Nếu miếng các của bạn dày 4 cm, bạn nên nấu trong khoảng 15 phút. Bạn có thể dùng nĩa xiên vào miếng cá để kiểm tra độ chín của miếng cá. Nếu cá đã chuyển màu hồng là có thể dùng được.

    • 500g phi lê cá hồi
    • 2 muỗng canh nước sốt cải ngựa (horseradish)
    • 2 muỗng canh mù tạt vàng
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 1/4 chén rượu vang trắng khô

    Bước 1: Trộn nước sốt cải ngựa, mù tạt, dầu hào, xì dầu và rượu vang trong một bát nhỏ cho thật đều.

    Bước 2: Dùng một chiếc túi ny-lon có nắp kéo và đổ nước sốt vào đó. Sau đó cho phi lê cá vào và bóp đều miếng cá cho thật thấm.

    Bước 3: Cho túi cá ướp vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.

    Bước 4: Cho khay nướng có lót giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 200 độ C. Nhớ phết ít dầu để cá không bị dính khi nướng.

    Bước 5: Lấy cá hồi ra khỏi túi và đặt lên khay nướng sao cho mặt da tiếp xúc với mặt khay.

    Bước 6: Nướng cá trong khoảng 10 phút nếu miếng cá dày khoảng 2,5cm và 15 phút nếu cá dày khoảng 4cm.

    Lưu ý: Bất kể phương pháp bạn sử dụng là gì thì thời gian nướng vẫn luôn tuân thủ như vậy. Nếu cá hồi quá chín bạn sẽ không còn cảm nhận vị tươi ngon của miếng cá. Ngược lại nếu quá sống, sẽ không tốt cho dạ dày của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tẩy Chay Mụn Trứng Cá Chỉ Bằng Lá Cây Mùa Hè
  • Cách Trị Mụn Trứng Cá Hiệu Quả Với 3 Loại Lá Cây
  • Mách Bạn Cách Trị Mụn Trứng Cá Nhanh Nhất Với Lá Cây
  • 【1/2021】Trứng Cá Hồi Muối Thì Ăn Như Thế Nào Ngon
  • Cách Làm Trứng Cá Hồi Muối Tại Nhà
  • Có thể chế biến thành nhiều món ngon từ trứng cá hồi, các bạn có thể tham khảo cách làm của chúng tôi!

    Súp cá hồi có đa dạng cách chế biến, cách nấu này phù hợp cho cả các bé yêu nhà bạn.

    1.1.Nguyên liệu

    • Trứng cá hồi: 50 gam
    • Khoai tây: 3 củ (nhớ chọn củ tươi, ngon không lên mầm).
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Hành lá, rau thì là, hành khô
    • Dầu oliu: 2-3 muỗng
    • Bột canh hải sản (cá): 1 viên (có thể dùng loại bột canh Knorr)
    • Gia vị: bột ngọt, bột nêm, muối, tiêu…

    1.2.Chế biến và thưởng thức

    • Hành tây cắt thành từng khoanh thật mỏng, chia làm 2 phần bằng nhau.
    • Băm nhuyễn hành khô.
    • Thì là, hành lá rửa cho sạch và thái nhỏ.
    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt hạt lựu sau đó luộc chín với nước kèm ít muối. Canh cho khoai chín thì thả viên bột canh cá vào. Sau khi nêm gia vị cho vừa ăn thì cho 1 phần hành tây vào.
    • Trứng cá hồi rửa sạch với muối để khử bớt mùi tanh, rán sơ 2 mặt trứng hơi vàng trong khoảng 3 phút. Chú ý đừng rán quá lâu trứng cá sẽ bị khô mất đi vị ngọt tự nhiên. Cũng đừng đảo quá nhiều để trứng không bị nát. Sau đó cho trứng cá hồi vào nồi súp đang nấu.
    • Phi thơm phần hành tây còn lại và hành khô cho vào nồi súp. Cuối cùng rắc rau thì là và hành lá lên trên là xong.

    2. Salad trứng cá hồi

    2.1. Nguyên liệu

    2.2. Chế biến và thưởng thức

    Cà rốt, khoai tây rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành sợi rồi cho vào nồi nước có thêm một vài hạt muối bắc lên bếp luộc chín. Sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh, khoảng 15 phút sau vớt ra và để ráo nước.

    Đậu Hà Lan làm sạch xơ 2 bên rửa sạch, luộc chín.

    Bắp cải tím sau khi rửa sạch, luộc chín và vớt ra để cho thật ráo nước.

    Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, cắt thành khoanh.

    Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào một tô lớn, trộn cùng nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xốt Mayonnaise.

    Tiếp theo cho trứng gà, trứng cá vào trộn cùng. Chú ý trộn đều và nhẹ tay tránh làm trứng cá hồi vỡ nát.

    Cuối cùng, chỉ việc bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Có thể ăn như một món chính hoặc kết hợp với cơm, bánh mì đều ngon tuyệt cú mèo.

    3. Những món khác từ trứng cá hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Dừa Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Phân Biệt Và Thưởng Thức Trứng Cá Muối Caviar
  • Mua Bán Trứng Cá Tầm Caviar, Giá Rẻ Và Cách Dùng
  • Cách Làm Cá Trứng Kho Tiêu Và Kho Cà Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Trứng Chiên Xù Thơm Ngon Hết Ý
  • Vi Cá Mập Là Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Vi Cá Mập?

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến 6 Món Ăn Vịt Trời Độc Đáo
  • Cách Làm Tiết Canh Vịt Trời, Giữ Được Giá Trị Dinh Dưỡng,tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Làm Tiết Canh Vịt Trời Tại Nhà Thơm Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Váng Đậu Ăn Lẩu Tại Nhà
  • Sử Dụng Váng Đậu Làm Các Món Chay Ngon
  • Nhiều khi chúng ta vẫn thường nghe nói nhiều đến vi cá mập như một vị thuốc quý đối với sức khỏe con người, có tác dụng bồi bổ cơ thể cũng như phòng ngừa và điều trị một sô chứng bệnh thường gặp. Vậy thực chât vi cá mập là gì, và công dụng của nó như thế nào?

    I. Vi cá mập là gì? Công dụng và cách chế biến vi cá mập?

    Cùng tìm hiểu vi cá mập là gì ? công dụng của nó như thế nào ?

    Cá mập vốn là một loại cá sống phổ biến ở các vùng biển trên khắp thế giới. Con người đánh bắt cá mập để lấy thịt chỉ là một phần, mà quan trọng là để lấy vi cá mập – bộ phận quý giá nhất trên cơ thể của cá mập. Mỹ và Trung Quốc là hai nước đánh bắt và tiêu thụ vi cá mập nhiều nhất thế giới. Tại Việt Nam, một số vùng biển như Phú Yên, Nha Trang, Bình Định cũng có nhiều người làm nghề đánh bắt cá mập.

    Vi cá mập hoàn toàn là sụn, thành phần dinh dưỡng có đến 89% là đạm, 0.1% bột đường, 0.22% chất béo, 384 calo và một ít chất khoáng khác. Vì vậy, vi cá mập ngoài là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thì còn được coi là thần dược để chữa nhiều chứng bệnh khác nhau, như xương khớp, ung thư, mắt…

    Trong vi cá mập có hoạt chất Chondroitin đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau, như như xương khớp, ung thư, mắt…Cụ thể :

    Vi cá mập chữa các bệnh về xương khớp :

    Hoạt chất Chondroitin có trong vi cá mập có tác dụng ức chế các men phá hủy sụn trong khớp, kích hoạt quá trình tổng hợp axit hyaluroni, giúp xương khớp hoạt động trơn tru hơn, chống hư và thoái hóa khớp.

    • Giảm đau do các bệnh lý về xương khớp
    • Kích thích tế bào sụn sản xuất Proteoglycans, Collagen, là những hoạt chất chủ yếu có trong sụn.
    • Ức chế men phá hủy sụn, hạn chế sự hình thành gốc oxy tự do.
    • Tái tạo khớp sụn, cung cấp dinh dưỡngcho sụn
    • Cung cấp can xi, hỗ trợ điều trịbệnh loãng xương.

    Ngăn ngừa và chữa trị ung thư :

    chondroitin trongvi cá mâp sẽ ức chế angiogenesis, vốn là một hoạt chất kích thích quá trình tạo tân sinh mạch, làm phát triển các khôi u ung thư), nhờ đso mà các khối u ưng thư sẽ được khống chế, ngăn chặn tình trạng ung thư phát triển.

    Chữa các bệnh về mắt :

    Chondroitin tạo độ ẩm thích họp giúp mắt luôn được điều tiết, đồng thời nuôi dưỡngtế bào giác mạc, tái tạo lớp phim trước giác mạc. Nhờ đó hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt khi phải làm việc lâu.

    Bồi bổ cơ thể :

    Vi cá mập được sử dụng để sản xuất các loại viên bổ tổng hợp, cung cấp các chất như như calci, photpho, kẽm…giúp xương và răng cứng cáp, tăng cường hoạt động của các enzym tiêu hóa, thận và tuyến tiền liệt.

    Vi cá mập khô sau khi mua về, bạn nên ngâm trong nước 1 ngày, sau đó trụng lại với nước có thêm rượu, gừng thái nhỏ để làm mềm và khử mùi tanh của vi cá, sau đó tác bỏ da, thịt và xương vi. Phần còn lai là vi cá.

    Người dùng có thể dùng vi cá để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau như sup vi cá, vi cá xào trứng, vi cá hấp đu đủ…

    Qua bài viết này hi vọng sẽ giúp nhiều người hiểu hơn về vi cá mập là gì ? công dụng chữa bệnh của vi cá mập ra sao để có cách sử dụng phù hợp, mang lại hiệu cao nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấu Cháo Vi Cá Mập Cực Kỳ Bổ Dưỡng【Xem 425,898】
  • Cách Nấu Chao Vịt Đơn Giản Đọc 1 Lần Là Có Thể Thực Hiện Ngay
  • Cách Nấu Chao Vịt Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Lại Độc
  • Cách Làm Vịt Quay Để Bán
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Sơ Chế Và Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Sốt Teriyaki Kiểu Nhật Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 2 Món Cơm Cá Hồi Ngon Mê Ly, Ai Cũng Mê Mẩn Ngay Lần Thử Đầu Tiên
  • Tìm Hiểu Một Số Cách Nấu Trà Bồ Công Anh Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Hiệu Quả
  • Cách sơ chế và chế biến trứng cá hồi 

    Tại sao chúng ta phải biết cách sơ chế và chế biến món trứng cá hồi

          Trứng cá hồi là một trong những món ăn mà có hàm lượng dinh dưỡng phải nói là đáng kể nhất trong các dòng trứng. Cũng chính vì thế mà nó rất giá trị và quý giá được sử dụng trong các bữa ăn của những gia đình quý tộc và hoàng gia của những thập niên 19 ở Nga. Và ngày nay nó đã được xuất khẩu và phổ biển đi khắp các nước ở Châu Á, và Châu Âu. Hiện nay nó vẫn còn rất nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như là tốt cho sức khoẻ của trẻ em, phụ nữ, người lớn tuổi và cho mọi đối tượng. 

    Trứng cá hồi hiện nay đang ở trên thị trường Việt Nam chủ yếu là trứng cá hồi tươi đông lạnh. Cho nên khi sử dụng cần lưu ý những điểm sau: 

    1.Bảo quản

    • Đối với trứng cá hồi tươi đông lạnh , nhiệt độ để bảo quản tốt nhất là dưới -18 độ C. Và khi bảo quản ở nhiệt độ này sẽ được 6 tháng.

    • Trứng cá hồi đã được làm sạch, loại bỏ các màng lưới bọc xung quanh trứng cá, lựa chọn những phần trứng đều tươi ngon và trọn trịa. Sau đó đưa qua hệ thống kiểm tra chất lượng để chọn lọc đúng tiêu chuẩn xuất khẩu và cho cấp đông, để đóng gói sản phẩm. Nên khi về đến Việt Nam, chúng ta chỉ cần bảo quản ngăn đông tủ lạnh và lấy ra sử dụng. Nếu mở hộp ăn thì nên sử dụng trong 3-4 ngày và bảo quản ở tủ lạnh ngăn mát. 

    2. Cách rã đông 

    Đối với trứng cá hồi đông lạnh sẽ rã đông bằng 3 phương pháp và thường áp dụng chung cho các loại hải sản đông lạnh đó là:

    • Rã đông qua đêm: Rã đông trong ngăn mát để qua đêm trong vòng 8-10 tiếng để trứng cá rã đông hoàn toàn. Đây là phương pháp tốt nhất và ưu tiên sử dụng vì những sản phẩm cấp đông. Sử dụng cách này sẽ làm nhiệt độ thay đổi từ từ và trứng cá sẽ không bị thay đổi chất lượng.

    • Rã đông tự nhiên: Sau khi lấy trứng cá hồi từ trong tủ lạnh ra sẽ bỏ ra ngoài để rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong 4-5 tiếng. Sau đó là lấy ra sử dụng trực tiếp. 

    • Rã đông nhanh bằng cách ngâm nước: Khi ngâm lưu ý là ngâm trong nước lạnh và đậy kín hợp và ngâm trong 3-4 tiếng để trứng được rã đông hoàn toàn. 

    ***Lưu ý: Đối với các hải sản đông lạnh khác có thể rã đông bằng lò vi sóng. Tuy nhiên với trứng cá hồi không nên rã đông bằng cách này vì sẽ làm giảm đi chất lượng cũng như dinh dưỡng. Trứng cá hồi thông thường là sử dụng ăn sống trực tiếp thì mới giữ lại được hương vị, cũng như chất dinh dưỡng nếu như được chế biến và làm nóng lên sẽ làm cho món ăn giảm đi một phần chất lượng và hương vị. 

    Cách chế biến trứng cá hồi 

    Sau công đoạn bảo quản và rã đông là sẽ chế biến trứng cá hồi sẽ tuỳ theo văn hoá của từng quốc gia sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, đều có điểm chung là ăn sống và sử dụng trực tiếp không phải qua chế biến. 

    Đối với văn hoá của các nước Phương Đông:

    Thông thường trứng cá được sử dụng vào nấu các món ăn như: Sashimi, Sushi, spaghtti Nhật, ăn với cơm trắng,cháo,…

    • Sashimi trứng cá hồi: trứng cá hồi sẽ được ăn kèm với các món Còi sò điệp Nhật, cá hồi phi lê, cá ngừ phi Lê, bạch tuột Nhật, ăn kèm với các món rong biển, gừng hồng và chấm bồ tạt, nước tương của Nhật. Đây là món ăn phổ biến và khá nổi tiếng của Nhật mà khi vào các nhà hàng ở Nhật Bản bạn sẽ bắt gặp món ăn này. 

    • Sushi trứng cá hồi: Sẽ ăn kèm với các món sushi, cơm cuộn. Cách làm của món này bao gồm: lớp ngoài có rong biển khô, cuộn với cơm, trứng gà chiên cắt sợi, cà rốt cắt sợi, xúc xích, đậu ve,…sau đó cuộn tròn lại và cắt miếng vừa ăn. Cho thêm trứng cá hồi tươi vào và ăn sống. Đây là món ăn dễ làm mà các chị em có thể tuỳ theo sở thích mà sẽ biến tấu tuỳ theo nhu cầu của gia đình mình. 

    • Trứng cá hồi ăn với cơm trắng: đây là món ăn truyền thống của người Nhật Bản, và được coi là món ăn rất sang chảnh. Chỉ cần một chén cơm trắng và cho ngập trứng cá hồi kèm nước tương vào khán và sử dụng. Có thể ăn kèm thêm các món trộn hoặc dưa chua.
    • Cháo trứng cá hồi: Được sử dụng chủ yếu cho các bé nhỏ. Khi nấu cháo nhuyễn cùng với các loại rau xanh hoặc cà rốt, bí đỏ, đậu xanh,…Và chúng ta sẽ đổi món liên tục cho bé, sau khi nấu cháo nhuyễn chúng ta sẽ hấp chín trứng cá hoặc xào chung với dầu dành cho bé. Và trộn vào cháo cho bé ăn. 

    Đối với văn hoá của các nước Phương Tây

    Thường sử dụng trứng cá hồi vào trang trí, ăn kèm bánh sandwich, bánh mì, ăn với bò bít tết, hoặc chỉ đơn giản là ăn trứng cá hồi và uống rượu. 

    • Sandwich với bơ và trứng cá hồi: Thích hợp trong các bữa ăn nhanh, các bữa tiệc buffer, tiệc đứng, các lễ hội nhẹ nhàng. Bao gồm bánh mì sandwich, bơ, dầu ô líu, trứng cá hồi,… Và chúng ta cho các món này lên sandwich và sử dụng trực tiếp. 

    • Ăn trứng cá hồi với sâm panh: Một nét sang chảnh của dòng dõi quý tộc mà đặc trưng ở các nước Nga, Ý,.. là họ thưởng thức trứng cá hồi tươi cùng ly rượu sâm panh. Thể hiện một đẳng cấp sang trọng, quý phái độc đáo mà những bậc quý tộc vương giả thưởng thức. 

    Trứng cá hồi vô cùng ngon và dinh dưỡng 

    Dù sử dụng và chế biến bất kỳ cách nào thì khi ăn cũng đều cảm nhận được những viên trứng cá căng tròn, có vị tanh nhẹ của hải sản biển, và khi nhai có vị giòn, béo, và tan ngay trong miệng mà chắc chắn bất kỳ ai thưởng thức đều cảm thấy vô cùng hấp dẫn và độc đáo. 

    ————————————–

    Võ Lệ Hiền – Founder Hisea

    www.volehien.com

    —————————

      Hotline: 0905165790 (Ms.Hiền)

      Youtube: Hải sản Nhập khẩu

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cẩm Nang Cắt Thái Cá Hồi Chế Biến Nhiều Món Khác Nhau
  • 9 Cách Chế Biến Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách 2022
  • Cách Ăn Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Nhất 2022 Giúp Nâng Cao Sức Khỏe
  • Cách Chọn Cá Hồi Tươi Ngon Và Cách Chế Biến Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Chọn, Khử Mùi Tanh Và Lấy Xương Cá Hồi Trước Khi Chế Biến
  • Xương Cá Hồi Nauy Và Lợi Ích Bất Ngờ
  • Cách Làm Ruốc Từ Xương Cá Hồi Nauy Tươi
  • Cách Nấu Xương Cá Hồi 01/2021
  • Là một thực phẩm mới du nhập vào nước ta khoảng chục năm nay, thế nhưng, cá hồi đã nhanh chóng chinh phục được các bà nội trợ Việt vì giá trị dinh dưỡng vượt trội của mình.

    Theo các chuyên gia, trong 120g cá hồi hấp chứa 168 calo, 4g chất béo omega-3, 28g protein cùng hàm lượng dồi dào tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, phospho và magie. Cũng vì lý do này mà dù có giá cao hơn so với các loại cá khác, thế nhưng, cá hồi vẫn được coi là sự lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là với trẻ em.

    Chị Nguyễn Thanh Thảo (Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Mình đọc nhiều thông tin, thấy nói cá hồi có chứa nhiều omega-3, rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nên cũng thường xuyên cải thiện cho con bằng món này. Tuy nhiên, điều mình lo lắng là loại cá mình sử dụng cho bé có đáp ứng tiêu chuẩn không vì giờ thấy cá hồi bán tràn lan quá. Hàng nhập khẩu cũng có, hàng nuôi trồng trong nước cũng có, giá cả thì bán mỗi nơi một kiểu nên cũng chẳng biết đâu là hàng chuẩn, đâu là hàng kém chất lượng”.

    Bàn về vấn đề này, T.S Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cho rằng: Trong 5 năm gần đây, Việt Nam đã nuôi thành công cá hồi tại Sapa và Đà Lạt để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước. Xét về mặt dinh dưỡng, cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên, chất lượng thịt cá cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu như chúng được dùng thức ăn tăng trưởng hay sử dụng một số loại thuốc không được ngành nông nghiệp cho phép… Với cá nhập khẩu, nguồn gốc nhập ở đâu, quy trình bảo quản thế nào cũng vô cùng quan trọng. Thực tế, nếu cứ cấp đông, rồi lại xả đông, rồi lại cấp đông… không theo một tiêu chuẩn nào thì nó sẽ tạo ra một chất độc trung gian trong cá hồi. Điều này vô cùng nguy hại cho sức khỏe.

    Thực tế cho thấy, hiện nay, cá hồi không chỉ xuất hiện ở các siêu thị – nơi có điều kiện bảo quản tốt mà ngay ở các chợ nhỏ lẻ, các gian hàng online cũng kinh doanh loại thực phẩm này. Thế nên, khi mua cá hồi, bạn cần mua ở những cửa hàng uy tín, tránh mua cá trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

    Khi mua cá, bạn nên cầm phần đuôi lắc, nếu thấy thịt ở sống lưng chắc, không lỏng lẻo thì có thể yên tâm đó là cá tươi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng tay ấn mạnh vào mình cá để xem có độ đàn hồi không. Nếu là cá tươi thì khi bỏ tay ra sẽ không để lại vết lõm trên bề mặt và ngược lại. Ngoài những yếu tố này ra, cá tươi sẽ có mắt trong, đen, không vẩn đục.

    Với những người chọn mua fillet, miếng fillet phải vàng cam, chắc. Cá ươn khi sờ tay lên bề mặt sẽ có cảm giác ướt, ẩm, khi rút xương, cá sẽ “dóc” bở.

    Không nên dùng cá hồi để chế biến món kho, rán

    Vẫn theo T.S Đáng, thực tế, nếu cá hồi tươi, có thể ăn sống, tuy nhiên, với những cá đã bảo quản lâu thì việc này lại rất nguy hiểm. Bởi lẽ, khi thịt cá tiếp xúc với không khí, chất đạm trong cá dễ bị phân hủy và tạo ra chất trung gian chuyển hóa như histamin hay một số chất axit amin trung gian khác, ăn vào là bị ngộ độc. Tốt nhất, cá hồi tươi nên được sử dụng trong vòng 24 giờ. Để giữ cá không bị ôi, bạn có thể dùng đá để ướp lạnh.

    Với cá cấp đông, bạn có thể sử dụng để chế biến thức ăn chín. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng: vì dinh dưỡng trong cá rất dễ bị mất, thế nên, để rã đông cá hồi, bạn nên cho nó vào ngăn mát tủ lạnh tới khi lớp đá tan dần. Việc này còn giúp thịt cá không bị bở, nát. Thời gian lý tưởng để cấp đông cá tối đa là 3 tháng.

    Cá hồi nhanh chín nên bạn chỉ cần nấu cá trong thời gian ngắn (không nên dùng để chế biến món kho hay rán). Thực tế cho thấy, nếu nấu cá quá lâu ở nhiệt độ cao, thịt cá sẽ sạm lại, rất khô. Cá vừa chín tới hoặc hơi tái một chút, thịt sẽ mềm, ngọt. Một lưu ý nữa trong quá trình chế biến là: cá hồi có vị ngọt, đậm tự nhiên nên bạn không nên cho quá nhiều gia vị, nếu không nó sẽ mất đi hương vị tự nhiên.

    – Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.

    Cách làm giảm mùi tanh của cá hồi

    – Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.

    – Cá sau khi làm sạch, bạn dùng rượu nho ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm mất mùi tanh

    – Trước khi rán, bạn cho cá vào ngâm cùng một ít sữa bò, như vậy sẽ làm cá hết mùi tanh và tăng thêm độ tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Thể Bỏ Qua Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Tươi Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Kiểu Sushi Cá Hồi Phổ Biến Hiện Nay
  • Cách Làm Sashimi Cá Hồi Nhật Bản Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Sashimi Cá Hồi Ngon Tê Tái Cả Người
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cá Hồi Sốt Cam Cho Bé Ăn Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100