Top #10 ❤️ Cách Chế Biến Vịt Om Sấu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất

Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán

Món Ăn Dân Dã Dành Cho Mùa Lạnh

Giải Mã Sức Hút Của Món Cá Om Chuẩn Vị Hà Thành Tại Nhà Hàng Vân Hồ

Cá Chình Om Chuối Đậu

Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Vịt: 1 con 

Sấu xanh: 6 – 8 quả (Chọn sấu thật tươi)

Khoai sọ: 500gr

Hành khô: 5 củ

Tỏi khô: 1 củ

Sả: 5 cây

Hành lá: 1 nắm nhỏ

Rau mùi tàu: 10 lá

Rau ngổ: 1 bó nhỏ

Gừng tươi: 1 củ

Ớt: 2 trái

Gia vị đi kèm: nước mắm, tiêu, muối…

***Lưu ý

Vịt là nguyên liệu chính quan trọng nhất trong món ăn này. Vì thế, khi chọn vịt bạn chú ý chọn vịt thật chắc, không quá béo sẽ rất ngấy và không quá gầy, nước om sẽ không có độ ngọt

Bạn có thể mua sẵn vịt làm sạch tại cửa hàng, chợ dân sinh hoặc mua vịt sống về làm tại nhà cho tươi ngon

Các bước làm món thịt vịt om sấu khoai sọ

Bước 1: Sơ chế vịt

Vịt nguyên con sau khi làm sạch lông và bộ lòng, dùng muối trắng chà xát trong và ngoài con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại với nước

Nếu muốn tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể đem vịt thui qua cho vàng da rồi chặt nhỏ. Tuy nhiên việc này có hơi cầu kỳ và mất thời gian thực hiện nên có thể thực hiện hay không cũng được

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Khoai sọ rửa sạch rồi đem luộc qua nước sôi khoảng 5 phút rồi xả lại nước lạnh. Hoặc không muốn cầu kì, bạn nên đeo bao tay nilông khi gọt vỏ để tránh bị ngứa. Cắt khoai làm đôi hoặc 4 phần tùy khẩu phần bạn muốn ăn, ngâm với nước muối khoảng 20 phút để khoai bớt nhớt rồi đem đi nấu để tránh bị ngứa khi ăn

Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch, dùng dao khứa nhiều lần vào thân để khi nấu sẽ nhanh tiết ra chất chua và dóc vỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Còn sả đem rửa sạch, lấy phần củ non, đập dập rồi thái mỏng. Rau ngổ, mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi nhỏ

Mẹo nhỏ:  Trong cách nấu vịt om sấu khoai sọ này các bạn nên sau khi rửa khoai sọ xong luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

Bước 3: Ướp thịt vịt

Sau khi hoàn tất việc sơ chế nguyên liệu ta tiến hành ứớp thịt vịt theo đúng công thức 1/3 muỗng canh muối + 1/2 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 lượng (hành, tỏi, sả) + sa tế + một chút đường trắng. Trộn đều rồi ướp vịt ít nhất 20 phút. Lượng gia vị có thể tự điều chỉnh nhưng phải ướp vừa đủ để vịt thấm và đậm hơn khi ăn

Bước 4:  Công đoạn nấu món vịt om sấu

Cho dầu ăn vào 1 chảo lớn hoặc nồi, khi dầu đủ nhiệt độ thì cho lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng lên. Tiếp đó, bỏ chỗ thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này giúp vịt thơm và thấm gia vị đậm đà hơn

Cho sấu đã sơ chế vào nồi, đổ nước ngập thịt rồi đậy vung lại nấu. Để nước vịt ngọt hơn, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước hầm xương để thay thế cho nước lạnh. Để lửa to cho nồi thịt vịt sôi đều lên rồi mới hạ lửa nhỏ và nấu từ từ để vịt chín mềm. Khi thấy thịt vịt đã hơi mềm thì cho khoai sọ vào nấu cùng.

Khoai sọ rất nhanh chín nên chỉ cần nấu thêm khoảng 10 phút là được, không nên nấu lâu quá vì khoai sẽ bị mềm, nát và không còn ngon nữa. Lúc sau sấu mềm, bạn dùng muôi hoặc thìa lớn dầm sấu từ từ cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu và ớt thái sợi (có thể không bỏ nếu không thích ăn cay) rồi tắt bếp đi là hoàn thành rồi

Thịt vịt ăn khi nóng là ngon nhất. Vì vậy, sau khi nấu xong bạn nên múc ra ăn liền hoặc múc vào nồi nấu lẩu, ăn cùng bún và các loại rau tùy ý. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình hoặc ngay cả những bữa tiệc liên hoan đông người đều được

Một số lưu ý cần biết khi nấu vịt om sấu khoai sọ

Lưu ý 1: Cách chọn vịt

Lưu ý 2: Cách chọn sấu

Hãy chọn những trái sấu xanh tươi ngon, lớp vỏ hơi sần và cùi dày sẽ có nhiều thịt chua. Những trái sấu có bề ngoài láng mịn là sấu non, ăn không ngon, lại có nhiều hạt to và ít chua. Để nấu 1 con vịt khoảng 2kg, bạn cần khoảng 5 – 6 trái sấu là vừa vị, nếu thích ăn chua hơn thì có thể tùy thuộc

Nếu không có sấu, bạn có thể dùng me xanh hoặc me đã qua chế biến thay thế, tuy nhiên me sẽ không có được vị chua thanh đúng vị như sấu tươi

Lưu ý 3: Cách chọn khoai sọ

Muốn mua được khoai sọ ngon ngọt, chọn những củ có kích thước nhỏ, dáng tròn hoặc như quả trứng gà, vỏ ngoài sần sùi nhưng lành lặn, không có vết thâm đen là được. Không nên mua những củ quá to và những loại khoai sọ 1 cây 1 củ, chọn khoai sọ chùm sẽ ngon hơn rất nhiều

Lưu ý 4: Cách nấu vịt om sấu

Trước khi om hãy cho vịt vào xào săn lên để thịt vịt sẽ ngon và chắc hơn. Dùng nước quả dừa xiêm (khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp nước dùng ngọt thơm hơn. Bên cạnh đó, bạn nên luộc riêng sấu dầm nát trước khi cho vào om để tiết kiệm thời gian

Thịt vịt om sấu khoai sọ ăn kèm với bún rất ngon hoặc nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…thì quá tuyệt vờ

Cách Làm Hải Sản Bỏ Lò Phô Mai Ăn Kèm Bánh Mỳ Béo Ngậy Tại Nhà

3 Món Nhậu Ngon Từ Lòng Heo Cho Ông Xã Lai Rai Cùng Bạn Bè ~ Ẩm Thực Thông Thái

Các Món Nhậu Từ Gà

Các Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Mực Tươi

Cách Làm Nem Hải Sản Tại Nhà Nhưng Chuẩn Vị Nhà Hàng

Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Ngon Tấm Tắc

Cách Nấu Thịt Vịt Om Sấu Ngon Miệng Ngày Mới

【Chỉ Mẹo】Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon

Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon Không Cưỡng Lại Được

Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất

Cách Nấu Món Vịt Om Sấu

Thịt vịt om sấu là món ăn rất ngon và độc đáo của người Hà Nội nói riêng và người Miền Bắc nói chung. Ai đã một lần thưởng thức chẳng chẳng bao giờ quên được hương vị của nó. Canh chua rất dễ ăn! Thậm chí là từ vịt kết hợp khoai sọ lại càng hợp khẩu vị hơn

Cách chế biến thịt vịt om sấu khoai sọ ngon chuẩn vị

Nguyên liệu

Vịt: 1 con (Đã được làm sạch lông và lòng, chú ý chọn vịt thật chắc, không quá béo sẽ rất ngấy và không quá gầy, nước om sẽ không có độ ngọt)

Sấu xanh: 6 – 8 quả (Chọn sấu thật tươi)

Khoai sọ: 500gr

Hành khô: 5 củ

Tỏi khô: 1 củ

Sả: 5 cây

Hành lá: 1 nắm nhỏ

Rau mùi tàu: 10 lá

Rau ngổ: 1 bó nhỏ

Gừng tươi: 1 củ

Ớt: 2 trái

Gia vị đi kèm: nước mắm, tiêu, muối…

Các bước chế biến thịt vịt om sấu khoai sọ

Vịt nguyên con sau khi làm sạch lông và bộ lòng, dùng muối trắng chà xát trong và ngoài con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại với nước

Thịt vịt sẽ có một mùi hôi đặc trưng mặc dù thịt được đánh giá là ngọt, nếu không khử sạch mùi hôi này khi ăn sẽ có cảm giác khó chịu, đặc biệt là với những người sành ăn, dân nhậu

Để khử mùi hôi của vịt, dùng rượu trắng hoặc rượu pha với gừng tươi để rửa thêm lần nữa rồi xả lại với nước. Nếu không dùng rượu, bạn có thể sử dụng chanh hoặc giấm gạo để khử mùi hôi cũng được

Đối với cách nấu vịt om sấu khoai sọ kiểu miền Bắc này ta nên chọn những con vịt già vì khi om xong thịt không bị nhừ, nát. Khi sở chế bước đầu nên cắt bỏ đầu vịt vì vịt hay mò ăn ở những nơi nước bẩn nên mũi vịt hay có sán hoặc vi khuẩn

Và nếu muốn tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể đem vịt thui qua cho vàng da rồi chặt nhỏ. Tuy nhiên việc này có hơi cầu kỳ và mất thời gian thực hiện nên có thể thực hiện hay không cũng được

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Khoai sọ rửa sạch rồi đem luộc qua nước sôi khoảng 5 phút rồi xả lại nước lạnh. Hoặc không muốn cầu kì, bạn nên đeo bao tay nilông khi gọt vỏ để tránh bị ngứa. Cắt khoai làm đôi hoặc 4 phần tùy khẩu phần bạn muốn ăn, ngâm với nước muối khoảng 20 phút để khoai bớt nhớt rồi đem đi nấu để tránh bị ngứa khi ăn

Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch, dùng dao khứa nhiều lần vào thân để khi nấu sẽ nhanh tiết ra chất chua và dóc vỏ

Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng

Sả đem rửa sạch, lấy phần củ non, đập dập rồi thái mỏng

Rau ngổ, mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi nhỏ

Trong cách nấu vịt om sấu khoai sọ này các bạn nên sau khi rửa khoai sọ xong luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

Sau khi hoàn tất việc sơ chế nguyên liệu ta tiến hành ứớp thịt vịt theo đúng công thức 1/3 muỗng canh muối + 1/2 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 lượng (hành, tỏi, sả) + sa tế + một chút đường trắng. Trộn đều rồi ướp vịt ít nhất 20 phút. Lượng gia vị có thể tự điều chỉnh nhưng phải ướp vừa đủ để vịt thấm và đậm hơn khi ăn

Bước 4: Thực hiện làm thịt vịt om sấu khoai sọ thơm ngon chuẩn vị Bắc

Cho dầu ăn vào 1 chảo lớn hoặc nồi, khi dầu đủ nhiệt độ thì cho lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng lên

Tiếp đó, bỏ chỗ thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này giúp vịt thơm và thấm gia vị đậm đà hơn

Cho sấu đã sơ chế vào nồi, đổ nước ngập thịt rồi đậy vung lại nấu. Để nước vịt ngọt hơn, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước hầm xương để thay thế cho nước lạnh. Để lửa to cho nồi thịt vịt sôi đều lên rồi mới hạ lửa nhỏ và nấu từ từ để vịt chín mềm

Khi thấy thịt vịt đã hơi mềm thì cho khoai sọ vào nấu cùng. Khoai sọ rất nhanh chín nên chỉ cần nấu thêm khoảng 10 phút là được, không nên nấu lâu quá vì khoai sẽ bị mềm, nát và không còn ngon nữa

Lúc sau sấu mềm, bạn dùng muôi hoặc thìa lớn dầm sấu từ từ cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu và ớt thái sợi (có thể không bỏ nếu không thích ăn cay) rồi tắt bếp đi là hoàn thành rồi

Đối với cách nấu thịt vịt om sấu khoai sọ này các bạn có thể:

Trước khi om hãy cho vịt vào xào săn lên để thịt vịt sẽ ngon và chắc hơn

Dùng nước quả dừa xiêm (khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp nước dùng ngọt thơm hơn

Luộc riêng sấu dầm nát trước khi cho vào om để tiết kiệm thời gian

Thịt vịt om sấu khoai sọ ăn kèm với bún rất ngon hoặc nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…thì quá tuyệt vời

Lưu ý khi chế biến thịt vịt om sấu khoai sọ:

Thịt vịt ăn khi nóng là ngon nhất. Vì vậy, sau khi nấu xong bạn nên múc ra ăn liền hoặc múc vào nồi nấu lẩu, ăn cùng bún và các loại rau tùy ý. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình hoặc ngay cả những bữa tiệc liên hoan đông người đều được

Vặt lông vịt nhanh hơn nhờ máy nhổ lông vịt làm sạch lông vịt chỉ trong chưa đầy 1 phút. Vậy máy vặt lông vịt mua ở đâu giá tốt, chất lượng tốt? Tham khảo ngay bài viết:

https://thietbibepviet.vn/may-vat-long-ga-vit-gia-bao-nhieu-ban-o-dau/

Cách chọn vịt ngon cho món thịt vịt om sấu khoai sọ

Cách chọn quả sấu tươi

Hãy chọn những trái sấu xanh tươi ngon, lớp vỏ hơi sần và cùi dày sẽ có nhiều thịt chua. Những trái sấu có bề ngoài láng mịn là sấu non, ăn không ngon, lại có nhiều hạt to và ít chua. Để nấu 1 con vịt khoảng 2kg, bạn cần khoảng 5 – 6 trái sấu là vừa vị, nếu thích ăn chua hơn thì có thể tùy thuộc

Nếu không có sấu, bạn có thể dùng me xanh hoặc me đã qua chế biến thay thế, tuy nhiên me sẽ không có được vị chua thanh đúng vị như sấu tươi

Cách chọn khoai sọ

Muốn mua được khoai sọ ngon ngọt, chọn những củ có kích thước nhỏ, dáng tròn hoặc như quả trứng gà, vỏ ngoài sần sùi nhưng lành lặn, không có vết thâm đen là được. Không nên mua những củ quá to và những loại khoai sọ 1 cây 1 củ, chọn khoai sọ chùm sẽ ngon hơn rất nhiều

Thịt vịt om sấu khoai sọ là món ăn ngon không thể bỏ qua trong những ngày hè oi ả hay trời thu se se lạnh. Nồi vịt om sấu thơm mềm, đậm đà với những miếng thịt vịt ngon ngọt, khoai sọ đặc dẻo cùng nước om chua chua nhưng thanh dịu sẽ làm vị giác của bạn không thể nào quên được

Cách Làm Bánh Oreo Đơn Giản Mà Ngon Không Cần Lò Nướng

Chi Tiết Về Cách Tính Cầu Thang Xoắn Ốc Đơn Giản

Cách Làm Bánh Xoắn Ốc Chiên Vị Ngon Khó Quên

Cách Làm Pizza Ốc Quế Cực Ngon

Cách Làm Cầu Thang Xoắn Ốc

Cách Nấu Món Vịt Om Sấu

Một Số Cách Làm Đẹp Với Mật Ong Nguyên Chất

Cách Làm Đẹp Da Từ Mật Ong Rừng Theo Nhiều Phương Pháp Khác Nhau

Cách Làm Mật Ong Và Nghệ Tươi Giúp Bạn Cải Thiện Làn Da

Cách Làm Nghệ Và Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Đúng Cách

Tác Dụng Làm Đẹp Từ Mật Ong Và Nghệ

Nguyên liệu:

Vịt làm sạch, chặt miếng nhỏ chừng ½ hộp diêm. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi. Sấu gọt vỏ. Rau muống làm sạch, để cọng dài.

Đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, phi hành tím vàng rồi cho thịt vịt vào. Đảo đều tay, cho thêm muối và hạt nêm. Sau đó cho nước dùng xâm xấp thịt. Nước sôi, cho trái sấu vào. Khi thịt vịt mềm mới dầm sấu để tạo vị chua.

Trước khi ăn cho ngò gai, đầu hành, hành lá thái nhỏ, ớt tách hột xắt miếng dài. Ăn nóng kèm bún và rau muống. Có thể chấm với nước mắm chanh ớt hoặc nước tương.

Nguyên liệu:

1 con vịt, 5 quả sấu xanh, 50g nấm hương khô, 1 lít nước dừa xiêm, 1 thìa súp sa tế, 1 thìa cà phê tiêu hạt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 ít ngò rí, hành lá.

Vịt mua nguyên con đã làm sạch, chà xát nhiều lần qua muối cho bớt mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt với sa tế, hạt tiêu, hạt nêm, đường, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.

Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.

Bắc nồi, cho nước dừa vào, thả thịt vào nấu. Khi thịt sôi, cho sấu xanh vào, đun sôi lại, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu đến khi vịt mềm. Cuối cùng, cho nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút nữa là được. Lấy sấu ra, giầm lấy bột, cho trở lại vào nồi vịt, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, nhấc xuống.

Múc ra tô, cho ngò rí, hành lá lên mặt.

Khi mua vịt, nên chọn vịt già để vịt có độ dai ngon chứ không quá mềm khi nấu. Để khử mùi hôi của vịt, ngoài việc dùng muối, có thể chà thêm gừng băm.

Cách 1

Nguyên liệu: Chọn vịt đàn không non quá , không già quá . 2con x 1,3 kg – Sấu quả xanh 0,4kg – Hành củ 0,2kg – Tỏi khô 0,1kg – Nước mắm , bột ngọt .

Chế biến: Thịt vịt sơ chế chặt cỡ bao diêm , sấu luộc chín dầm nát bỏ hạt ,hành +tỏi băm nhỏ lấy 2/3 , nước mắm , bột ngọt vừa đủ . những thứ trên trộn đều ướp 15 phút . Đun dầu nóng già cho nốt 1/3 hành + tỏi phi thơm cho thịt vịt xào chín cho thêm chút nước , đậy vung , nhỏ lửa . Chín mềm ăn nóng cùng rau thơm ,bún . Nếu muốn ăn cùng rau muống bạn cho nhiều nước , rau muống bánh tẻ chỉ lấy cuộng đập hơi dập ,nhúng tái .

Cách 2

Chuẩn bị: Vịt 1 con làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn, chú ý thịt vịt rất co nên đừng chặt nhỏ quá – Khoai sọ cạo vỏ rửa sạch, bổ miếng – Sấu 3 – 5 quả cạo vỏ – Rau rút + rau muống nhặt ngắn, rửa sạch – Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

Chế biến: Cho hành khô vào nồi phi thơm, cho tiếp thịt vịt vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính (có thể thay nước mắm bằng muối hoặc bột nêm tùy thích), sau đó cho nước vào đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ lửa, hớt sạch bọt và váng mỡ, cho tiếp khoai sọ và sấu vào đun nhỏ lửa đậy hé vung từ 15 – 20 phút (khoai chín mềm là được)

Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, thả rau vào, khi rau vừa chín tới thì bắc xuống

Nếu muốn để trên bếp như ăn lẩu thì ăn tới đâu cho rau tới đó

Yêu cầu: thịt và khoai chín mềm không nát, vị chua thanh vừa ăn, chúc ăn ngon!

*Tham khảo cách làm khác:

Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất

Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon Không Cưỡng Lại Được

【Chỉ Mẹo】Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon

Cách Nấu Thịt Vịt Om Sấu Ngon Miệng Ngày Mới

Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Ngon Tấm Tắc

Tổng Hợp 4 Cách Nấu Vịt Om Me, Vịt Om Sấu Khoai Sọ, Vịt Om Sấu Rau Rút & Không Rau Rút Ngon Chua Ngọt Dịu

Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Sóng Sánh, Ngon Đậm Đà Cho Cuối Tuần

Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Cơm Cho Gia Đình Thưởng Thức

Cách Nấu Vịt Om Sấu Đúng Kiểu Vân Đình.

Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Hấp Dẫn Đậm Chất Hà Nội

Cách Nấu Vịt Om Sấu Theo 3 Bước Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà

Tổng hợp 4 cách nấu vịt om me, vịt om sấu khoai sọ, vịt om sấu rau rút & không rau rút ngon chua ngọt dịu chắc chắn sẽ là những cách om thịt vịt cực kỳ hấp dẫn, kích thích vị giác của bất kỳ ai. Ngoài món vịt om me được nấu theo công thức truyền thống thì chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu vịt om sấu khoai sọ, cách nấu vịt om sấu rau rút và cách nấu vịt om sấu không rau rút. Mỗi một cách nấu vịt như thế này sẽ mang tới hương vị đặc trưng khác nhau, thích hợp với khẩu vị từng người. Đặc biệt vịt om me là một món ăn rất đặc trưng mà nguyên liệu cũng dễ tìm dễ kiếm, rất thích hợp cho việc thay đổi thực đơn cuối tuần rảnh rỗi. Nếu bạn không thích vị me thì có thể thay thế bằng sấu với cách chế biến vịt om sấu chua chua thanh thanh không thể lẫn vào đâu được. Còn chần chờ gì nữa mà không khám phá cách làm chi tiết ngay nhỉ?

Tổng hợp 4 cách nấu vịt om me, vịt om sấu khoai sọ, vịt om sấu rau rút và không rau rút ngon chua chua ngọt dịu càng ăn càng ghiền

1. Cách nấu vịt om me ngon

Thịt vịt: 1 con vịt hoặc 4 cái đùi (tùy chọn theo sở thích của gia đình bạn)

1 trái cà chua

1 trái me tươi

1 trái ớt sừng trâu

Xì dầu

Rau mùi, hành lá

Muối hạt

Nước cốt me

Tương cà

Bột năng

Đường

Các loại gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

– Thịt vịt mua về nhổ sạch lông vịt, lấy muối hạt chà xát quanh thân vịt, dùng giấm rửa qua rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

– Do thịt vị có mùi hôi khá nồng do đó nếu muốn khử mùi bạn có thể dùng gừng và rượu để rửa kĩ thịt vịt, sau đó dùng nước lạnh rửa sạch lại. Đặc biệt nên lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra khi đang chế biến.

– Rau tươi, ớt, me mua về rửa sạch để ráo. Ớt cắt khúc, cà chua cắt làm 4 (bổ cau), rau mùi cắt nhỏ, hành lá cắt khúc, me cạo vỏ, cắt vát dày.

Bước 2: Tẩm ướp và chiên sơ vịt

– Thịt vịt sau khi sơ chế xong, để ráo nước rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Ướp với 2 muỗng cà phê xì dầu trong vòng 30 phút.

– Sau đó, chuẩn bị chảo làm nóng dầu, thêm ít hành băm, tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt vịt vào chiên sơ để thịt có màu vàng ươm đẹp mắt. Vớt thịt ra để ráo.

– Nêm chút muối rồi bắt lên bếp đun sôi, lửa nhỏ liu riu. Đun đến khi nước om vịt gần cạn thì tắt bếp.

– Thêm các nguyên liệu còn lại gồm 1 chén nước cốt me, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng xì dầu, 1 chút đường vào đun cùng, khuấy đều tay. Đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh đều, lưu ý khi đun nhớ khuấy đều tay không để bị cháy dưới đáy nồi.

Bước 5: Thưởng thức món vịt om me

Múc thịt vịt ra đĩa, rưới thêm một chút nước sốt me chua ngọt hấp dẫn, tiếp tục rắc lên trên một chút hành lá và rau mùi cắt khúc là có thể thưởng thức ngay.

1 con vịt khoảng 1 – 1,2 kg.

20 quả sấu tươi: chà sơ vỏ ngoài, ngâm nước muối khoản 5 phút, vớt ra để ráo.

1 củ khoai tây, 1 củ khoai sọ: xắt miếng vừa ăn

Gừng, sả, hành tím, tỏi: băm nhỏ.

Gia vị, rau thơm các loại.

– Xào sơ thịt vịt cho chín, đổ nước sâm sấp, hầm chung với sấu.

– Khi thấy thịt vịt gần mềm tiếp tục cho khoai tây, khoai sọ vào hầm cùng. Hầm đến lúc mềm theo ý, nêm nếm vừa ăn thì thưởng thức.

3. Cách nấu vịt om sấu rau rút ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vịt: 1kg

Sấu: tùy theo sở thích, nếu thích ăn vị chua rõ thì bạn nấu từ 10-12 quả.

Rau rút, khoai sọ

Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh…

Gia vị, muối, đường…

Cách thực hiện:

– Rau rút nhặt sạch bấc, bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả đập dập. Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hoi. Chặt hoặc cắt miếng to bằng bao diêm.

– Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

– Khoai sọ gọt vỏ, ngâm nước để khoai ra hết nhớt. Thịt đã ướp đủ thời gian các bạn xào qua, sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm.

– Khi vịt chín thì cho khoai sọ vào đun tới khi khoai chín bở, tiếp tục cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp. Món vịt om sấu ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vịt: 1 con (không nên ham chọn con vịt quá béo, khi nấu lên món ăn quá ngậy do quá nhiều mỡ làm nước vịt om sấu mất đi vị ngon. Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt).

10 quả sấu xanh – 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ – 5 củ hành khô – 10 lá mùi tàu – 1 củ tỏi – 5 củ sả

Gia vị: Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm.

Cách thực hiện:

– Vịt làm sạch lông, dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Sấu gọt sạch vỏ, cứa mấy lát ngoài viền quả để khi nấu, sấu nhanh chín và ra nhân thịt. Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay. Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

– Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả), để 30 phút cho ngấm. Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả) còn lại phi thơm cho thịt vịt xào săn.

– Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để tăng vị đậm đà cho món vịt om sấu.

– Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi, múc ra bát, ăn nóng.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Dân Miền Bắc

Cách Nấu Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc Cực Ngon Tại Nhà

2 Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Nóng Cả Nhà Thích Mê

Cách Làm Vịt Om Sấu Hà Nội Đơn Giản Ăn Với Bún Ngon Tuyệt

🌟 Home
🌟 Top