Top #10 ❤️ Cách Chế Biến Với Thịt Ba Chỉ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

4 Cách Chế Biến Vừa Lạ Vừa Quen Với Thịt Ba Chỉ

Lạ Miệng Với Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Sữa Tươi Bổ Dưỡng

Cách Làm Bột Ngũ Cốc Cho Bé Ăn Dặm: Điều Mẹ Cần Nằm Lòng

Các Mẹ Đã Biết Cách Làm Bột Ngũ Cốc Cho Bé Ăn Dặm Chưa?

Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria Siêu Ngon

Cách Làm Phô Mai Que Giòn Thơm Cho Bé

1. Thịt ba chỉ rang hành, tiêu Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 500g

– Hành tỏi khô: 2 củ

– Hành hoa, hạt tiêu: 1 ít

– Hạt tiêu, nước mắm gia vị dầu hào…

– Thịt đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun một nồi nước sôi có cho ½ thìa café muối rồi cho thịt vào trần qua để thịt bớt hôi. Sau đó ướp thịt với ½ thìa café nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa café dầu hào, ½ thìa café gia vị khoảng 15-20 phút cho ngấm.

– Bóc hành, tỏi rồi băm nhỏ, cho một chút dầu ăn vào chảo nóng già rồi phi thơm hành tỏi, trút thịt vào rang, đảo đều tay cho miếng thịt vàng đều. Khi thấy miếng thịt cháy cạnh hơi xém vàng thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho thêm khoảng 1 -2 thìa canh, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 15 phút.

– Khi thấy nước cạn, miếng thịt đã vàng đều, bạn cho hành hoa đã xắt khúc vào và tắt bếp.

– Dọn thịt ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên. Món này ăn nóng với cơm sẽ rất ngon

2. Thịt ba chỉ xiên nướng Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ

– 1 thìa canh sả băm

– Mật ong, dầu hào, muối, nước mắm, tỏi, hành khô

– Ăn kèm với kim chi cải thảo, củ kiệu ngâm chua ngọt và xà lách xoăn.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt sả băm, hai thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ dầu hào, tỏi, hành khô, trộn đều và ướp khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ cho thịt thấm.

– Dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre hay xiên thịt bằng nhôm, làm cho hết phần thịt.

– Xếp những xiên thịt lên vỉ nướng, nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chín vàng.

– Kim chi cải thảo múc ra bát.

– Củ kiệu rửa sạch, trộn vào bát kiệu một thìa nhỏ giấm, một ít đường, một ít muối, ướp khoảng 30 phút. Bạn có thể mua củ kiệu ngâm chua ngọt bán sẵn.

– Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.

– Khi dùng bạn múc một ít thịt vào lá xà lách xoăn, bên trên gắp một ít kim chi, và củ kiệu, cuộn tròn lại.

3. Thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật chiên Nguyên liệu:

– Thịt lợn: 300 g

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Hành, tỏi: 1 củ

– Mì chính

– Dầu hào, dầu ăn

– Hạt nêm

– Lá mắc mật tươi

– Tăm nhọn

– Thịt lợn rửa sạch với nước muối rồi thái hình con chì vừa ăn. Ướp thịt với 2 thìa café dầu hào, 1 thìa café mì chính, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café đường, 1 gói ngũ vị hương cùng với hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều lên để thịt ngấm gia vị trong khoảng 20 – 30 phút.

– Lá mắc mật rửa sạch, để ráo nước.

– Dùng từng chiếc lá mắc mật gói với một miếng thịt tương ứng rồi dùng tăm ghim lại. Với hai miếng thịt gói lá mắc mật thì dùng chung một que tăm để xiên. Xiên đến khi hết phần nguyên liệu.

– Đặt chảo lên bếp rồi đổ dầu vào rán từng miếng thịt đã cuộn.

– Rán chín đều hai mặt. Khi gần ăn gắp ra đĩa ăn nóng.

4. Thịt ba chỉ luộc Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 0,5kg

– Hành khô: 5 củ, thái lát nhỏ

– Muối, đường, nước mắm, tiêu, chanh, rau thơm, khế, chuối xanh, ớt xanh…

– Nước sôi để nguội: 1-2 lít

– Cho miếng thịt luộc vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt luộc 2-3 cm. Đun to lửa cho sôi lên 1 phút rồi bắc ra ngoài đổ nước luộc thịt đầu tiên này đi, rửa sạch miếng thịt và xoong dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục cho thịt và nước vào đun sôi như lần 1.

– Vặn to lửa cho nước luộc thịt sôi, thả hành tím thái lát nhỏ vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thía cafe gia vị, ½ thìa cafe mì chính, ½ thìa cafe đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Từ từ hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.

– Khi thịt sôi, nếu có bọt thì nên vớt bọt thường xuyên, khi nào thấy miếng mỡ hơi trong, xiên đũa qua miếng thịt không thấy nước đỏ trào ra tức là món luộc này đã chín và có thể vớt ra.

– Lúc này, bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác và đổ nước sôi để nguội vào đó, sau khi gắp miếng thịt từ xoong nước sôi ra và thả ngay vào xoong nước lạnh, lưu ý là nước lạnh cũng cần ngập miếng thịt cho đến khi cầm miếng thịt thấy đã nguội hẳn là có thể mang ra để ráo nước và thái miếng để ăn. Hoặc nếu có thời gian, bạn chờ thịt nguội rồi cho vào trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng sau đó đem thái.

– Nên thái miếng thịt dày khoảng 3m theo lát và sắp vào đĩa theo hình bạn muốn, có thể là hình vòng tròn đồng tâm, phần thịt hướng vào trong và phần mỡ quay ra ngoài, rồi trang trí rau thơm ở góc đĩa. Nước chấm thịt có thể là nước mắm nguyên chất có cho thêm ít chanh, ớt, hạt tiêu hoặc mắm tôm chua Huế.

Theo Đẹp & Khỏe

Cách Luộc Thịt Ba Chỉ Trắng Giòn Chấm Nước Mắm Tỏi Cực Ngon

Cách Làm Thịt Ba Chỉ Luộc Sốt Tỏi Thơm Lừng

Cách Nấu Món Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Đông

Cách Làm Thịt Heo Ba Chỉ Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt, Ngon Đậm Đà Ngày Tết

Mẹo Hay Chế Biến Thịt Ba Chỉ Hun Khói

Mẹo Hay Chế Biến Thịt Ba Chỉ Hun Khói

Cách Làm Thịt Heo Ba Chỉ Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt, Ngon Đậm Đà Ngày Tết

Cách Nấu Món Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Đông

Cách Làm Thịt Ba Chỉ Luộc Sốt Tỏi Thơm Lừng

Cách Luộc Thịt Ba Chỉ Trắng Giòn Chấm Nước Mắm Tỏi Cực Ngon

4 Cách Chế Biến Vừa Lạ Vừa Quen Với Thịt Ba Chỉ

2. Khi chiên thịt ba chỉ hun khói, bạn cần hết sức chú ý bởi chỉ cần xao nhãng một chút thôi là món thịt đã có thể bị cháy rồi. Thịt càng để lâu thì càng dễ bị cháy.

4. Phần mỡ tiết ra sau khi thịt ba chỉ được rất nhiều người ưa chuộng khi dùng để chế biến các món khác bởi hương vị thơm ngon của chúng. Để tận dụng phần mỡ này, sau khi chiên thịt xong bạn để chảo nguội hoàn toàn rồi lọc mỡ qua một chiếc rây, cất vào hộp / bát thủy tinh hoặc sứ và giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu không dùng tới nó, bạn nên để nguội rồi rót mỡ ra túi nilon, gói kín lại và vứt đi.

5. Bạn cũng có thể chiên thịt ba chỉ hun khói trong lò vi sóng bằng cách lót đĩa với một lớp giấy thấm dầu, rải các lát thịt lên rồi đậy lại bằng một lớp giấy thấm dầu khác. Với khoảng 6 lát thịt, bạn cần khoảng 4-5 phút bật lò ở chế độ High; tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào công suất lò và độ dày mỏng của thịt. Bởi vậy tốt nhất mỗi lần bạn chỉ nên đặt thời gian là 2 phút và kiểm tra đến khi nào thấy thịt đạt độ chín giòn vừa ý thì lấy ra. Với cách này, các miếng thịt sau khi chiên sẽ phẳng chứ không bị quăn lại.

6. Khi chiên các món có dùng thịt ba chỉ hun khói, nhiều người rất ngại việc chúng sẽ bắn mỡ lên. Để hạn chế điều này, bạn nên dùng khăn giấy thấm khô các lát thịt trước khi chiên, và cho thịt vào chảo từ khi chảo nguội, chiên với lửa vừa – nhỏ, trở mặt thịt liên tục.

7. Nếu lo ngại về lượng chất béo khi sử dụng thịt ba chỉ hun khói, bạn có thể thay thế nó bằng thịt thăn heo hoặc thịt gà hun khói.

8. Bạn có thể làm rất nhiều món ngon từ thịt ba chỉ hun khói. Cho bữa sáng, bạn dọn thịt ba chỉ hun khói chiên giòn cùng 1-2 quả trứng ốp và 1-2 lát bánh mỳ sandwich. Cho một bữa ăn nhẹ hoặc một món khai vị, bạn thêm những miếng thịt hun khói chiên giòn, cắt nhỏ vào salad. Cho món chính trong bữa tối, bạn có thể cuộn thịt hun khói quanh một miếng khoai tây đã được hấp chín rồi chiên ngập dầu sẽ có món thịt hun khói cuộn khoai tây ăn rất lạ miệng, thơm ngon.

Mẹo Hay Khi Chế Biến Thịt Ba Chỉ Hun Khói

“bỏ Túi” 3 Cách Làm Thịt Ba Rọi Chiên Giòn, Ngon “mê Ly”

Bí Quyết Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Nộm Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Thịt Ba Chỉ

Cách Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Áp Chảo Cực Ngon

“càn Quét” Mâm Cơm Của Mẹ Chỉ Trong Nháy Mắt Với Món Thịt Ba Chỉ Ngon “hết Nấc”

Nấu Ăn Đơn Giản Với 3 Cách Chế Biến Mực Một Nắng

3 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Một Nắng Tại Nhà

Cách Nấu Bột Cho Trẻ Em Ăn Dặm

Cách Nấu Bột Mặn Cho Trẻ

Những ngày mùa thu hay mùa đông se lạnh là dịp thích hợp để các mẹ trổ tài làm thịt ba chỉ áp chảo nóng hổi, giòn bì để thưởng thức với cơm nóng. Miếng thịt vàng giòn, vẫn giữ được hương vị và độ tươi mềm lại được tẩm ướp đầy đủ sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

Chắc hẳn các món thịt ba chỉ kho, thịt ba chỉ luộc đã quá quen thuộc với khẩu vị cả gia đình bạn rồi phải không nào, và sự quen thuộc đó đôi khi lại khiến mọi người có cảm giác ngán ăn, ăn mất ngon đặc biệt trong những ngày tiết trời chuyển mùa khó chịu.

Chuẩn bị nguyên liệu

500g thịt ba chỉ

2 thìa canh dầu hào

1 gói ngũ vị hương

Vài nhánh tỏi

Vài nhánh hành khô

Dầu vừng: 1 thìa cà phê

Hạt nêm

Ớt bột (có thể có hoặc không)

Cách làm đơn giản

– Bước 1: Hành khô, tỏi, sả: Làm sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 thài hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa ớt bột, ½ thìa tiêu bột, 2 thìa xì dầu (vị tâm), 1 thìa dầu ăn.

– Bước 2: Thịt ba chỉ: Rửa sạch, để ráo, cắt làm 3, sau đó bạn cho gia vị đã trộn ở trên tẩm ướp đều khắp miếng thịt, để trong 1 tiếng. Mẹo cực hay thực hiện cách làm thịt ba chỉ áp chảo ngon, giòn hấp dẫn là khi ướp các bạn hãy để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, thịt sẽ săn chắc lại, khi nấu thịt sẽ mềm và giòn hơn.

– Bước 3: Dưa leo: Rửa sạch, chà kỹ mũ 2 đầu, thái lát tròn mỏng vừa. Rau xà lách: Rửa sạch, tách lá, để ráo. Bày rau xà lách và dưa leo ra đĩa dùng để trình bày món thịt ba chỉ áp chảo hấp dẫn, vừa để trang trí cho đẹp mắt vừa dùng để ăn kèm. Chanh tươi: Lấy nước cốt.

– Bước 4: Cách làm nước mắm dùng kèm món thịt ba chỉ áp chảo ngon: Cho 3 trái ớt sừng đỏ, 1 củ tỏi đã được lột vỏ, 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, sau đó cho ra bát trộn với 4 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh tươi, khuấy đều là bạn đã có 1 bát nước mắm chanh tỏi cực ngon, hấp dẫn rồi.

– Bước 6: Áp chảo thịt ba chỉ đều khắp các mặt đến khi thịt ba chỉ dậy mùi thơm, các mặt chín vàng đều hấp dẫn là đạt yêu cầu rồi đấy.

Những lưu ý khi làm thịt ba chỉ áp chảo

Chọn loại thịt ba chỉ có da mỏng, liền khối để quay.

Nếu khối thịt quá dày thì bạn có thể hấp qua thịt trước khi ướp để thịt chín bên trong.

Món thịt ba chỉ áp chảo được trình bày bắt mắt, dậy mùi thơm quyến rũ, thịt được áp chảo vàng đều các mặt, phần bì vàng giòn, thơm ngon, rất vừa miệng, dùng kèm với dưa leo thái lát, rau xà lách và chấm nước mắm chanh tỏi có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả

Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Nước Mắm Đơn Giản Mà Ngon

Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Chua Cay Đậm Đà

Mách Bạn 2 Cách Chế Biến Món Ếch Om Chuối Đậu Đặc Biệt Thơm Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất

Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Bị Tanh Cho Bé Nhà Bạn

Ba Cách Chế Biến Món Ngon Với Thịt Cừu Úc

Cách Làm Món Sườn Dê Chiên Sả Vị Ngọt Tính Ấm Công Dụng Bổ Huyết

Món Ăn Ngon Từ Sườn Dê Có Thể Bạn Chưa Biết

Dẻ Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?

Cách Làm Sườn Heo Áp Chảo Ngon

Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất

Bạn sẽ ngạc nhiên khi kết hợp thịt cừu với nhiều loại gia vị thảo mộc trong món lẩu thịt cừu bổ dưỡng. Đây là một món ăn bổ dưỡng với hàm lượng chất cân đối có trong thịt cừu và vitamin, khoáng chất có trong rau củ quả ăn kèm.

Lẩu thịt cừu kết hợp các loại gia vị giúp bồi bổ cơ thể

Để làm món lẩu này cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

+ 700g Sườn cừu Úc

+ 300g thịt cừu Úc

+ Gia vị nấu lẩu gồm có: 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 15g táo tàu, 10g kỷ tử, 2 trái thảo quả, 8 quả nhãn khô, 15g hành ba rô 1 thìa ớt khô

+ Các nguyên liệu để nhúng lẩu: đậu hũ non, váng đậu, rau cải thảo, các loại nấm, rau cần và mì ramen (bạn có thể thay thế bằng loại mì khác)

+ Gia vị: Đường, hạt nêm, muối

Bước 1: Sườn cừu Úc rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi. Sau đó rửa sạch lại, đổ nước ngập xương rồi ninh trong 1 giờ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu:

+ Thịt cừu Úc thái miếng hoặc bào thật mỏng.

+ Nguyên liệu nấu lẩu: Gừng thái lát, tỏi đập dập, các loại gia vị khác rửa sạch.

+ Nguyên liệu nhúng lẩu: Rau cần, cải thảo rửa sạch; Rau cần cắt khúc, cải thảo cắt miếng vừa ăn; Nấm cắt gốc rửa sạch, đậu thái miếng to, váng đậu chiên vàng.

Bước 3: Sườn cừu đã mềm. Cho lần lượt táo tàu, nhãn khô, gừng, hành boa rô, tỏi, ớt khô, thảo quả, kỷ tử vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi chuyển nước sang nồi lẩu.

Bước 4: Nhúng thịt cừu vào nồi lẩu và thưởng thức hương vị thơm ngon cùng các loại rau ăn kèm.

2.Thịt cừu hấp sả đơn giản, dễ làm

Hương thơm của sả kết hợp với thịt cừu Úc là một lựa chọn không thể thiếu cho bữa ăn ấm cúng cùng gia đình.

+ 500g sườn cừu đã cắt thành từng miếng ( cũng có thể thay thế bằng đùi cừu)

+ Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

+ Ướp sườn cừu với 1 thìa đường, 2 thìa muối và lá chanh thái sợi vào tô trong 30-40 phút cho thịt ngấm gia vị.

+ Sả rửa sạch, cắt bỏ phần ngọn, đập dập phần đầu.

+ Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bước 2: Cho nồi hấp lên bếp, đổ nước ở dưới. Xếp sả và cho từng miếng sườn cừu lên trên. Đậy nắp và hấp cách thủy trong 40 phút.

Bước 3: Nhấc từng miếng sườn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức.

3.Sườn cừu Úc nướng thơm lừng, hấp dẫn

Hương thơm đặc trưng và độ mềm hoàn hảo của thịt cừu hòa quyện cùng các loại gia vị ướp đậm đà khiến món sườn cừu nướng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình.

+ 800g Sườn cừu Úc

+ 2 thìa lá hương thảo khô

+ Gia vị: Hạt tiêu, nước tương (xì dầu), muối, dầu hào

Bước 2: Ướp sườn cừu với 2 thìa lá thơm khô, tỏi băm, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối trong khoảng 30 phút cho thịt cừu ngấm đều các loại gia vị. Dùng dĩa chọc nhẹ xung quanh miếng sườn để sườn cừu ngấm gia vị và chín đều hơn.

Bước 3: Cho thịt cừu vào khay nướng, nướng sườn cừu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30-40 phút. Lật miếng sườn 2 lần và quết dầu ô liu lên miếng sườn để tránh sườn không bị khô.

Bước 4: Khi thấy sườn có màu vàng nâu đẹp mắt, lấy sườn ra khỏi lò và để sườn nghỉ khoảng 5 phút rồi trang trí tùy thích và thưởng thức cùng rượu vang đỏ và salad.

Với ba cách chế biến trên hy vọng giúp ích cho bạn đọc lựa chọn món ngon cùng thưởng thức bên gia đình.

Tại Hải Sản Phương Nam, chúng tôi chuyên cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu chất lượng. Ngoài sản phẩm Sườn cừu Úc chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thực phẩm chất lượng khác như:

Sản phẩm thực phẩm đa dạng giúp bạn lựa chọn với giá cả cạnh tranh cùng phương thức vận chuyển nhanh chóng đảm bảo thực phẩm luôn tươi, sống khi đến tay khách hàng.

Hải sản Phương Nam nhận giao hàng trên toàn quốc.

Địa chỉ website: https://haisanphuongnam.com

Địa chỉ: 48B Trương Công Định, P14, Tân Bình, HCM

Chế Biến Thịt Cá Sấu Đúng Cách? Tham Khảo Một Vài Món Ngon Từ Cá Sấu

Lạp Sườn Gác Bếp Tây Bắc 500G

Lạp Sườn Gác Bếp Món Ăn Ngon Phù Hợp Với Mọi Lứa Tuổi

Mua Lạp Sườn Cao Bằng Ở Đâu? 15 Địa Chỉ Bán Lạp Sườn Cao Bằng Làm Quà Nổi Tiếng

Học Ngay Cách Làm Lạp Sườn Cao Bằng Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

🌟 Home
🌟 Top