Top #10 ❤️ Cách Chế Biến Vừng Đen Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Mè Đen (Vừng Đen) Có Tác Dụng Gì? Chữa Được Bệnh Gì? Chế Biến Ra Sao?

Cách Nấu Nước Mè Đen Cho Mẹ Bầu Vừa Dễ Đẻ Vừa Lợi Sữa Sau Sinh

Mách Bạn Cách Nấu Sữa Mè Đen Cho Bé

Cách Nấu Chè Mè Đen Bột Sắn Dây Ngon, Tốt Cho Sức Khoẻ

Cách Làm Bột Ngũ Cốc Mè Đen Thơm Ngon, Sánh Mịn Tại Nhà

Giới Thiệu Cách Làm Khoai Lang Kén Vừng Đen Ăn Là Mê

Mè đen (miền bắc gọi là vừng đen) là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Ngoài ra bột vừng đen còn là vị thuốc quý chữa bệnh trong Đông y. Những công dụng tuyệt vời của mè đen không phải ai cũng biết.

Vừng đen thường bắt gặp trong bữa ăn người dân Việt Nam với món muối mè đen. Vừng đen cũng là 1 loại ngũ cốc thường được dùng làm bột ngũ cốc tăng cân… Mè đen có hai loại là mè trắng và mè đen. Trong mè đen chứa nhiều dược tính hơn, tốt cho sức khỏe hơn nên được sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

Thành phần dinh dưỡng của mè đen

Theo nghiên cứu thì trong 100g mè đen chứa khoảng: 7,2g nước, 50g lipid, 19g protein, 18g glucid, 620mg kali, 780mg photpho, 374mg magie, 1,257mg calci, 1.1mg đồng, 11,5mg sắt, 5mg nicotanamid, 3,1mg mangan. Ngoài ra còn có hàm lượng phytin, lecithin, chotin… rất tốt cho cơ thể.

Mè đen cũng được xay làm bột mè đen để cung cấp lượng lớn protein cho cơ thể hoạt động. Giúp bạn có vóc dáng đẹp và làn da mịn màng.

Theo Đông y mè đen có vị ngọt, tính bình, giúp bổ huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, ích khí lực, hư nhược, bền gân cốt, giúp sáng mắt, thông minh, dùng ngoài chữa vết bỏng hay trị sưng tấy…Ngoài ra, vừng đen, dầu vừng đen cung cấp dinh dưỡng cao cho cơ thể, đồng thời chữa táo bón rất hiệu quả.

Tác dụng của mè đen

Vừng đen phơi khô, sao chín, tán thành bột sau đó đựng trong hũ thủy tinh có nắp đậy dùng dần. Bạn chỉ cần cho 1 – 2 thìa bột mè đen vào bát, cho thêm xíu đường phèn, đổ nước sôi và khuấy đều đã có món chè vừng đen. Bạn có thể thỏa thích ăn món chè mè đen, sẽ rất tốt cho tóc và da, giữ được nét thanh xuân mà lại ngăn ngừa ho, táo bón hiệu quả.

Bạn thường cảm thấy đầy bụng, chướng hơi bí ích không tiêu sau mỗi lần ăn.

Đừng quá lo lắng, lấy khoảng 200g ít vừng đen giã nhỏ nấu cháo, cho thêm 1 ít vỏ quýt khô là đã có món cháo mè đen ngon và làm thuốc chữa cho căn bệnh của bạn rồi.

Khi ăn bạn hãy cho thêm ít muối đảm bảo sẽ ngon hơn. Hãy chịu khó ăn vài lần món này, đường tiêu hóa của bạn sẽ ổn hơn nhiều.

Một vấn đề đau đầu cho những phụ nữ sau sinh đó là ít sữa, không đủ cho bé bú. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Sữa mẹ rất tốt, giúp trẻ phát triển cân đối, tăng cường đề kháng giúp trẻ chống lại được nhiều bệnh.

Vậy nếu không đủ sữa cho em bú thì phải làm gì? đừng quá căng thẳng, bởi một trong những tác dụng của mè đen đó là tăng cường lượng sữa cho các mẹ sau sinh.

Cách làm mè đen giúp tăng lượng sữa mẹ sau sinh:

Cách 1: Cho khoảng 50g gạo tẻ và 300g vừng đen đã phơi khô giã nhỏ vào nồi nấu cháo nhừ. Dùng thường xuyên đảm bảo nỗi lo của mẹ ít sữa sẽ không còn. Món cháo này giúp nguồn sữa về dồi dào, nhuận chàng, cải thiện tình trạng táo bón mà phụ nữ sau sinh hay mắc phải.

Cách 2: Lấy 30g vừng đen giã nhỏ, 10g tằm rang khô nghiền vụn. Trộn 2 loại này với đường đỏ trong lý, đổ nước sôi vào đậy nắp khoảng 10 phút thì uống. Mỗi ngày uống 1 lần lúc đói, chỉ cần uống khoảng 2 ngày là sữa đã ra, uống khoảng 4 ngày là sữa ra nhiều và đều đảm bảo cho con yêu bú rồi.

Công dụng của mè đen còn được biết đến trong việc sử dụng chữa viêm mũi mãn tính.

Nếu bạn bị viêm mũi, hãy lấy 1 ít dầu vừng đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 15 phút. khi nguội hẳn đổ vào lọ thủy tinh có nắp dùng dần.

Bạn sử dụng nó để nhỏ mũi ngày 3 lần theo chiều hướng tăng dần về lượng: mới đầu chỉ nhỏ từ 2 – 3 giọt làm quen, sau khi quen tăng lên từ 4 – 5 giọt.

Khi nhỏ thuốc đừng vội cử động, hãy thư giãn 2 phút để dầu ngấm vào niêm mạc mũi. Thường thì khoảng 2 tuần là bạn sẽ khỏi bệnh.

Chân tay bị đau buốt hơi thũng là do cơ thể bị thấp nhiệt thâm nhiễm.

Cách chữa: Lấy 40g hạt mè đen rang trên lửa nhỏ cho dậy mùi thơm, sau đó mang ra tán nhuyễn thành bột. Khi tán nhuyễn xong đổ vào chai ngâm trong 40g rượu trắng trong 1 đêm, chia đều uống nhiều dần bệnh sẽ thuyên giảm và khỏi.

Cơ địa của bạn thường bị táo bón. Vậy hãy thử bài thuốc chữa táo bón với vừng đen xem, sẽ rất hiệu quả đấy.

Bài thuốc 1: 200g vừng đen, 100g mỗi vị: hà thủ ô đỏ, kỳ tử, tang thầm, long nhãn, hạt bá trắc. Rang từng loại, sau đó tán thành bột. Trộn hỗn hợp đã tán nhuyễn với mật ong thành viên sử dụng. Mỗi ngày nên dùng từ 10 – 20 viên. Bạn cũng có thể sắc hỗn hợp trên để uống.

Bài thuốc 2: lấy vừng đen, xuyên khung, đại táo, đương quy, bá tử nhân mỗi vị 8g. 12g thục địa, 12g bạch thược. Tất cả cho vào ấm sắc thành thuốc, nên sử dụng 1 ngày 1 thang. Đảm bảo bệnh táo bón của bạn sẽ không còn nữa.

Nếu như việc ăn mè đen mỗi ngày không làm bạn tăng cân mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Thì nước mè đen rang (vừng đen rang) hay còn gọi là sữa đậu nành mè đen cũng có nhiều công dụng tuyệt vời.

Uống nước mè đen rang mỗi ngày giúp bạn giữ vóc dáng cân đối. Nhờ dưỡng chất và nguồn vitamin dồi dào trong mè đen mà nó có khả năng đốt cháy lượng mỡ thừa, giảm lượng calo từ nguồn thức ăn hàng ngày, giúp vóc dáng thon gọn, săn chắc.

Ngoài ra, lượng chất chống oxy hóa trong loại hạt này sẽ phá hủy liên kết của gốc tự do – nguyên nhân gây thừa cân và lão hóa da. Trong mè đen còn nhiều canxi tốt cho cơ xương, giúp khỏe khớp, tăng chiều cao cho trẻ.

Bạn hãy thường xuyên uống nước mè đen rang để cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Nước mè đen còn giúp làn da sáng mịn, trẻ hóa. Hơn nữa, mè đen giảm cân cũng rất hiệu quả. Vậy, mè đen có thể xem là thực phẩm “vàng” cho chị em.

Nước mè đen có nhiều công dụng như vậy. Bạn đã biết làm nước mè đen rang đúng cách chưa? hãy đi kiểm nghiệm nào.

Cách làm nước mè đen rang (Sữa đậu nành mè đen)

100g Vừng đen.

Nguyên liệu:

500g nước lọc.

100ml sữa tươi không đường.

Cho vừng đen vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt vừng đen ra rổ phơi khô.

Cách thực hiện:

Cho vừng đen vào chảo rang đều tay với lửa nhỏ. Khi vừng đen có mùi thơm thì tắt bếp.

Cho vừng đen chín vào nước lọc đã chuẩn bị. Cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn và cho vào lọ thủy tinh có nắp để bảo quản.

Cho nước mè đen ra ly, thêm sữa không đường vào là có thể thưởng thức.

– Mỗi ngày bạn nên uống 2 ly nước mè đen rang vào 30 phút trước bữa sáng và bữa tối. Không lâu đâu, bạn sẽ có vóc dáng xinh xắn, làn da khỏe đẹp.

– Để tiết kiệm thời gian. bạn có thể rang nhiều mè đen rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp, bảo quản nơi khô thoáng để dùng dần.

Lưu ý:

– Việc làm đẹp với nước mè đen rang cũng đừng quá lạm dụng. bạn nên kết hợp với chế độ ăn lành mạnh, hạn chế chất béo, tăng cường rau xanh à có chế độ tập luyện hợp lý thì kết quả mới như mong muốn và bền vững được.

Mè đen còn được dùng để chế biến sữa mè đen rất ngon và nhiều tác dụng. Bạn đã biết sữa mè đen có tác dụng gì chưa?

Một trong những công dụng tuyệt vời của sữa mè đen là giải quyết những vấn đề nan giải của chị em phụ nữ.

1 – Trị mụn, làm sáng da

Nếu bạn đang nản vì da bị mụn và da bị xạm. Đã tìm đến rất nhiều loại kem dưỡng mà không mang lại kết quả khả thi. Vậy, hãy tìm đến biện pháp thiên nhiên là dùng sữa mè đen đi nào. Với lượng vitamin và chất chống oxy hóa dồi dào trong sữa mè đen sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề đang gặp phải. Sữa mè đen rất mát, nên bạn uống hằng ngày bảo đảm làm da sẽ sáng khỏe, mịn màng nhanh thôi.

Ngoài ra bạn cũng có thể rang mè đen chín, sau đó tán nhỏ để trị mụn. Mặt bạn rửa thật sạch, lấy bột mè đen tán đắp lên mặt. Có thể làm mặt nạ bột mè đen với sữa chua, hoặc mặt nạ bột mè đen với nghệ, mật ong. Kết quả sẽ thật tuyệt vời đấy.

2 – Giúp giảm cân, eo thon, dáng đẹp

Lựa chọn sữa mè đen uống hàng ngày là điều sáng suốt. Bởi, những dưỡng chất trong mè đen cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, dưỡng chất trong sữa mè đen giúp giảm lượng cholesterol, đốt cháy calo và tiêu hao lượng mỡ thừa. Sử dụng sữa mè đen hàng ngày còn cải thiện được hệ tiêu hóa, giúp bài tiết chất độc hiệu quả.

3 – Trị rụng tóc, làm chậm quá trình bạc tóc

Sữa mè đen hữu hiệu trong việc chữa rụng tóc, xơ chân tóc. Uống mè đen hằng ngày giúp tóc chắc khỏe, giảm hư tổn.

Thêm phương pháp giúp tóc đen mượt nữa là kết hợp hà thủ ô đỏ cùng 500g mè đen rang khô và xay nhỏ. Sau đó trộn lượng đường trắng vào hồn hợp trên, cho vào hộp có nắp bảo quản sử dụng dần.

Ngày bạn dùng 1 đến 2 thìa bột mè đen cho vào ly, pha với nước ấm uống vào buổi sáng và tối. Tóc của bạn sẽ giảm dụng và xanh trở lại nhanh thôi.

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng vừng đen:

Trong thành phần của vừng đen có chứa rất nhiều các khoảng chất thiết yếu giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Các thành phần này giúp ngăn chặn sự hấp hấp thụ mỡ vào trong cơ thể.

Ngoài ra, các dưỡng chất trong vừng đen còn giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo & giảm mỡ thừa. Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đào thải độc tố.

Sữa vừng đen có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm cân giữ dáng, chống rụng tóc, ngắn ngừa tóc bạc sớm, trị mụn, làm đẹp ra và phòng chống các bệnh về tim mạch.

Bạn thoải mái ăn vừng đen đi nha! Ăn thoải mái mà không bao giờ bị tăng cân đâu! 😀

Vừng đen là thực phẩm có nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng nếu ăn quá nhiều mè đen cũng không hề tốt 1 chút nào.

Để tránh các tác hại không mong muốn của vừng đen. Các bạn nên sử dụng vừng đen 1 cách điều độ. Tốt nhất là chỉ nên uống mỗi ngày 1 cốc hoặc 2-3 ngày 1 lần mà thôi.

Tuy rằng sử dụng vừng đen khiến cơ thể giảm hấp thụ một số chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đối với bà bầu thì đây thực sự là 1 thực phẩm vàng “có ích cho cả mẹ và con”:

Ăn nhiều mè đen có thể khiến bạn bị dị ứng.

Mè đen có tính nhuận tràng. Do đó, ăn quá nhiều sẽ dễn tới bị tiêu chảy.

Trong vừng đen có chứa 5,36% axit phytic làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Vì thế, ăn nhiều vừng đen sẽ ảnh hưởng tới việc hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Điều chỉnh lượng cholesterol trong máu, giúp mẹ tránh các bệnh về tim mạch trong thai kỳ.

Ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm chướng bụng, ợ chua, khó tiêu.

Cung cấp 2/3 lượng canxi cần thiết cho sự phát triển hệ xương của thai nhi

Giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa cho mẹ.

Kích thích ra nhiều sữa và nâng cao chất lượng sữa mẹ.

Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Cách Nấu Sữa Mè Đen Ngon Cho Cả Nhà

Cách Nấu Sữa Mè Đen Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Sữa Mè Đen Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Gia Đình

2 Cách Nấu Chè Mè Đen Sánh Mịn

Cách Nấu Chè Vừng Đen Cho Bà Bầu

Cách Nấu Chè Vừng Đen

Bật Mí Về Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích

Thịt Xông Khói, Đặc Sản Tây Bắc

Chân Giò Xông Khói Được Kết Hợp Với Các Món Ăn Dân Dã Hàng Ngày

Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây Cho Dân Sành Ăn ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Chưng Tố Yến Sào Khánh Hòa Thơm Ngon Cho Bé

Món chè vừng rất thơm ngon lại có công dụng tuyệt vời trong làm đẹp và cải thiện sức khỏe. Mời bạn tham khảo cách làm đơn giản sau cho món ăn bỗ dưỡng này.

Nguyên liệu:

100g vừng đen

Bột nếp 50g

Đường

Sữa (tùy chọn)

Cách làm:

Vừng đen nhặt sạch sạn, cho lên chảo rang thơm.

Cho vừng đen vào máy xay khô, xay mịn như bột.

Bột gạo nếp cũng cho lên chảo rang, để lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi bột vàng và thơm.

Trộn bột nếp với bột vừng đen, nếu cẩn thận có thể lọc quamột cái rây cho hỗn hợp bột thật mịn. Sau đó thêm 1 lượng đường

tùy độ ngọt mà bạn mong muốn. Trộn đều lên.

Khi ăn chỉ việc lấy 1 – 2 thìa bột vừng này cho vào bát, thêm nước sôi quậy đều tay đến khi bột quánh lại là được.

Phần hỗn hợp bột khô có thể cho vào lọ, đậy thật kín để ăn dần, rất tiện.

Nếu muốn thêm hương vị cho món chè vừng này bạn có thể quậy bột với nước trên bếp đến khi gần chín thì cho ½ cốc sữa vào, ngoáy đều,khi sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn có chè vừng sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng.

Trong trường hợp máy xay nhà bạn không có chức năng xay khô thì bạn có thể cho bột nếp, vừng đen, đường và 1 bát nước vào máy xay, nhấn nút xay trong một phút cho vừng mịn. Sau đó cho nước bột vừng này lên bếp, để lửa trung bình, đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được, thêm chút sữa nếu muốn.

Cách này cho thành phẩm chè không hề khác gì và thậm chí còn đỡ mất thời gian hơn, nhưng lại không chế biến được bột vừng để ăn dần như cách xay khô.

Mách nhỏ:

– Nếu cẩn thận, để tránh bị sạn thì khi mua vừng đen về bạn nên rửa qua nước, vẩy khô rồi mới cho vào chảo rang

– Bột nếp mua sẵn ở chợ, siêu thị hoặc thậm chí tự xay cũng được

– Tỉ lệ bột nếp nhiều hay ít là tùy ở bạn muốn mòn chè vừng đặc quánh hay loãng, do đó bạn có thể tự tăng giảm.

– Ngoài ra lượng nước ít nhiều cũng quyết định độ loãng đặc của chè.

-Xay bột khô có thể cất đi ăn dần trong 1 thời gian ngắn, chỉ cần thêm nước sôi và quấy đều là ăn được, rất thuận tiện.

– Khi xay bột vừng bạn hoàn toàn có thể xay kèm thêm các loại hạt khác để hương vị phong phú hơn, ví dụ hạt sen, hạt đỗ, hạt hạnh nhân, lạc, nhân quả óc chó…

Nguồn: monngonhanoi

Dalatfoodie I Thực Phẩm Hữu Cơ

Sữa Mè Đen Giúp Bé Tránh Xa Táo Bón

Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt

Vịt Trời Nướng Sa Tế Ngày Đông Lạnh

Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “Dân Dã” Ngon Khó Cưỡng

Cách Nấu Chè Vừng Đen Cho Bà Bầu

2 Cách Nấu Chè Mè Đen Sánh Mịn

Cách Nấu Sữa Mè Đen Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Gia Đình

Cách Nấu Sữa Mè Đen Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Sữa Mè Đen Ngon Cho Cả Nhà

Mè Đen (Vừng Đen) Có Tác Dụng Gì? Chữa Được Bệnh Gì? Chế Biến Ra Sao?

Cách nấu chè vừng đen cho bà bầu

Vừng đen, (mè đen) là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và là vị thuốc chữa bệnh tốt. Theo các chuyên gia thực phẩm thì ăn những thực phẩm có màu đen như vừng đen, đỗ đen, gà ác, gạo cẩm… có thể điều tiết khả năng sinh lý của con người, kích thích hệ thống bài tiết tiêu hóa, tuần hoàn làm tăng lượng hồng cầu, da dẻ hồng hào, tóc đen trở lại và kéo dài tuổi thọ.

Nguyên liệu: Cách làm:

Vừng đen nhặt sạch sạn, cho lên chảo rang thơm. Cho vừng đen vào máy xay khô, xay mịn như bột.

Bột gạo nếp cũng cho lên chảo rang, để lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi bột vàng và thơm.

Trộn bột nếp với bột vừng đen, nếu cẩn thận có thể lọc qua một cái rây cho hỗn hợp bột thật mịn. Sau đó thêm 1 lượng đường tùy độ ngọt mà bạn mong muốn. Trộn đều lên.

Khi ăn chỉ việc lấy 1 – 2 thìa bột vừng này cho vào bát, thêm nước sôi quậy đều tay đến khi bột quánh lại là được.

Phần hỗn hợp bột khô có thể cho vào lọ, đậy thật kín để ăn dần, rất tiện.

Nếu muốn thêm hương vị cho món chè vừng này bạn có thể quậy bột với nước trên bếp đến khi gần chín thì cho ½ cốc sữa vào, ngoáy đều, khi sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn có chè vừng sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng.

Trong trường hợp máy xay nhà bạn không có chức năng xay khô thì bạn có thể cho bột nếp, vừng đen, đường và 1 bát nước vào máy xay, nhấn nút xay trong một phút cho vừng mịn. Sau đó cho nước bột vừng này lên bếp, để lửa trung bình, đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được, thêm chút sữa nếu muốn.

Cách nấu chè vừng đen chữa bách bệnh

Các bà bầu ăn chè vừng đen với mong muốn dễ sinh con hơn còn nếu sau khi sinh bị thiếu sữa thì đem sao hạt vừng đen với muối giã ăn hàng ngày. Chè vừng đen sẽ là cách phù phép thàn kỳ cho sức khỏe của bạn.

Nguyên liệu:

100g vừng đen. .

50g bột nếp. .

Đường, sữa (tuỳ khẩu vị).

Cách làm:

Vừng đen phải được nhặt kỹ để không bị sạn

Rang đều tay vừng đen cho tới khi dậy mùi thơm rồi say mịn thành bột bằng máy sinh tố.

Rang bột gạo nếp trên lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi bột vàng và thơm.

Trộn bột nếp với bột vừng đen sao cho hỗn hợp thật mịn. Tốt nhất nên cho vào máy say sinh tố. Sau đó thêm đường theo khẩu vị từng người rồi trộn đều.

Lấy 1-2 thìa bột vừng, thêm nước sôi khuấy đều đến khi bột quánh lại là được món chè vừng. Phần bột khô đựng trong lọ, đậy thật kín để ăn dần.

Cách Nấu Chè Vừng Đen Cho Bà Bầu “vượt Cạn” Dễ Dàng Hơn

Cách Nấu Chè Mè Đen Ngon Và Bổ Cho Bà Bầu

Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc, Vịt Quay, Vịt Nướng Ngon Mê Ly

Cách Pha Nước Chấm Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Nước Chấm Vịt Nướng Vân Đình Đậm Đà Và Dậy Hương

Cách Làm Chè Trôi Nước Nhân Vừng Đen Món Ngon Gây Nghiện

Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Mè Đen Ngọt Bùi Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Chè Trôi Nước 3 Màu Ngon Đẹp Cho Tết Hàn Thực Dễ Làm, Ngon Miệng

Cách Làm Chè Trôi Nước Ba Màu Ngon Mắt Ngày Tết Hàn Thực

Chè Trôi Gấc Thơm Ngon, Nóng Hổi Cho Rằm Tháng Giêng

2 Cách Làm Chè Trôi Nước Mới

Bát chè trôi nước nóng hổi, bột bánh dai dai, thêm phần nhân vừng đen thơm bùi sẽ là món quà vặt hấp dẫn trong tiết trời lạnh những ngày này. Công thức sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm chè trôi nước nhân mè đen hấp dẫn, đơn giản mà đúng chuẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món CHÈ TRÔI NƯỚC NHÂN MÈ ĐEN:

Phần nhân: 1 lạng mè (vừng) đen rang chín rồi giã nhỏ. 2 thìa mật ong, 2 thìa đường, 50ml nước.

Phần vỏ: 1 lạng bột nếp, 20g bột năng, 130ml nước cốt dừa hâm nóng (hoặc nước ấm nếu không thích mùi dừa)

Phần nước nấu chè: 500ml nước lọc, 1 lạng rưỡi đường vàng, vani hoặc tinh dầu bưởi, gừng thái sợi, chút muối

Phần rắc kèm: dừa nạo, đậu phộng rang, mè đen rang

Hướng dẫn Cách làm Bánh trôi nhân vừng đen

– Chuẩn bị cái nồi, cho đường, mật ong và nước vào nồi khuấy đều rồi cho lên bếp nấu nhỏ lửa tới khi nước đường hơi sánh thì cho vừng đen giã nhỏ vào trộn đều lên tới khi nhân dẻo quyện thì tắt bếp.

– Đợi nhân nguội thì vốc ra những viên nhỏ bằng nhau để làm nhân.

– Trộn đều bột nếp + bột năng rồi châm khoảng 130ml nước cốt dừa ấm (hoặc nước ấm), dùng tay nhào cho tới khi cảm thấy bột mềm mịn không dính vào tay nữa thì ngưng.

– Chia bột ra thành những viên nhỏ bằng nhau, viên to gần gấp rưỡi viên nhân.

– Lấy viên bột đã vo để làm vỏ ra ấn dẹt rồi cho viên nhân vào giữa, đậy kín lại, lưu ý đậy cho kín không để lọt không khí vào kẻo bánh khi nấu sẽ bị bục. Đậy kín rồi thì vo bánh lại cho tròn đẹp. Làm cho hết bánh và nhân.

– Bánh nặn xong rồi thì bắc nồi nước sôi, cho từng viên bánh luộc tới khi bánh nổi lên là đã chín hẳn, lúc này bạn vớt bánh ra ngâm vào nước lạnh.

– Tạo hỗn hợp: nước + đường vàng + chút muối, nấu sôi rồi thả gừng thái lát và nước hoa bưởi vào (nếu dùng vani thì đợi nấu xong hẵng rắc). Khi nước đang sôi bạn vớt những viên bánh đã chín ngâm trong nước lạnh ban nãy vào, nấu tiếp lửa vừa khoảng 10 phút cho ngấm nước đường. Vậy là xong món chè trôi nước vừng đen. Khi ăn bạn rắc mè rang, lạc rang và dừa tươi nạo lên ăn kèm.

Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Vừng Đen Nhâm Nhi Trong Ngày Đông Giá Lạnh

Cách Nấu Chè Trôi Nước Đường Thốt Nốt

Cách Nấu Chè Trôi Nước Mềm Dẻo Thơm Lừng Và Không Bị Cứng

Cách Nấu Chè Trôi Nước Mềm Dẻo Thơm Ngon Và Không Bị Cứng

Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Cho Ngày Rằm

🌟 Home
🌟 Top