Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức, Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Yến Mạch Đơn Giản Nhanh Chóng Ngon Miệng
  • Nếu Bạn Chưa Từng Nấu Yến Mạch Hãy Thử Với Các Cách Đơn Giản Này – Buy Green Shop
  • Bí Quyết Chưng Yến Đúng Cách Giúp Giữ Trọn “Tinh Hoa” Của Yến Sào
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 8 Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Giảm Cân Nhanh
  • Rate this post

    Gợi ý các cách nấu cháo yến mạch cho bé theo từng tháng tuổi, giúp mẹ có thêm thực đơn giàu dinh dưỡng trong giai đoạn ăn dặm của trẻ.

    Đang xem: Cách nấu bột yến mạch với sữa công thức

    Công dụng bổ dưỡng của cháo yến mạch đối với trẻ

    Yến mạch chứa nhiều dưỡng chất với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao như vitamin B (B1 B2, B3, B6), vitamin K và vitamin E, canxi, phốt pho, sắt, magie, natri, kẽm, kali,… là các chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hoá, nguồn chất chống oxy hoá hiệu quả,…Nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm giúp bé ăn ngon và phát triển toàn diện.

    Ngoài ra, yến mạch rất giàu chất xơ không hòa tan nên việc cho bé ăn yến mạch thường xuyên được xem là một trong những cách tự nhiên tốt nhất để ngăn ngừa táo bón ở giai đoạn ăn dặm.

    Cách nấu cháo bằng yến mạch cho bé giúp con ngon miệng, tăng cân tốt

    Công thức nấu chung cho tất cả các món cháo yến mạch đó là mẹ nên ngâm trước yến mạch 15-20 phút rồi nấu với thực phẩm đã xay khoảng 10 phút là sẽ có một món cháo thơm ngon, bổ dưỡng dành cho bé rồi.

    1. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm, kết hợp với sữa dành cho bé 6 tháng tuổi

    Yến mạch và sữa

    Đây là độ tuổi các bé mới bắt đầu tập làm quen với thức ăn dặm nên mẹ chỉ cần cho bé thử ăn các loại cháo yến mạch trộn sữa mẹ hoặc sữa công thức trước. Khi dạ dày bé đã dần thích nghi với yến mạch rồi thì mẹ có thể chế biến thêm các món yến mạch phù hợp theo từng tháng tuổi của bé.

    Nguyên liệu:

    Sữa công thức (2 thìa) hoặc sữa mẹ 50 mlNướcYến mạch 50 g

    Cách làm:

    Đun sôi lăn tăn nước rồi cho yến mạch vào khuấy đều.Thêm sữa bột hoặc sữa mẹ rồi khuấy tiếp khoảng 3 phút.Đổ cháo ra rây mịn hoặc xay nhuyễn.Để nguội và xúc cho bé ăn.

    2. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm kết hợp với rau củ dành cho trẻ 7 tháng tuổi

    Cách nấu yến mạch cho bé và rau củ

    50 g yến mạch250 ml nước50 g đậu hà lan50 g ngô bao tử50 g cà rốt

    Chế biến:

    Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Đậu Hà Lan hầm nhừ. Ngô bao tử tách lấy hạt.Cho đậu Hà Lan, cà rốt và ngô bao tử vào máy xay cùng một ít nước, xay nhuyễn.Đổ nước vào nồi và nấu sôi.Cho yến mạch và hỗn hợp rau củ vừa xay vào nồi, nấu cho đến khi nhừ.Đổ cháo ra rây và dùng muỗng nghiền mịn.Đợi cháo bớt nóng rồi cho bé thưởng thức.

    3. Cháo yến mạch với tôm và bí đỏ dành cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên

    Yến mạch và tôm, bí đỏ

    Tôm làm sạch, bỏ vỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. Xay nhuyễn chung tôm và bí đỏ.Cho tôm + bí đỏ vào nồi, đảo đều tay rồi đổ thêm bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều. Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

    Lưu ý là sang tháng thứ 8 khi bé đã ăn thô tốt hơn thì cách nấu cháo yến mạch cho em bé lúc này là mẹ không cần phải xay nhuyễn yến mạch nữa.

    4. Cháo yến mạch sườn non rau cải xanh dành cho bé từ 9-12 tháng tuổi

    Yến mạch và rau cải, sườn non

    Đây là thời điểm mẹ có thể linh hoạt hơn trong việc nấu cháo yến mạch cho bé bởi khả năng nuốt và nhai thô của con đã tiến bộ hơn rất nhiều. Hệ tiêu hóa của bé cũng dần dần hoàn thiện nên mẹ có thể kết hợp giữa yến mạch với các loại rau củ quả và đạm động vật khác như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, tôm, cá, …

    Nguyên liệu:

    Rau cải xanh 50gYến mạch 50gSườn non 50g

    Cách nấu cháo bằng yến mạch cho bé:

    Rau cải thái thật nhỏ rồi nấu với sườn non cho chín mềmSau đó đổ yến mạch vào nấu tiếp khoảng. Cuối cùng cho một ít dầu ăn.Để cháo nguội và múc ra cho bé ăn.

    Ngoài các món cháo yến mạch bổ dưỡng nói trên, mẹ có thể kết hợp với các món cháo thơm ngon khác để đáp ứng nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé trong năm đầu đời.

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng chúng tôi trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lạc Mềm Ngon
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ
  • 🍦4 Cách Làm Kem Xôi Dừa Thơm Ngon Mát Lạnh Cực Dễ
  • Gạo Nếp Cái Hoa Vàng
  • Gạo Nếp Cái Hoa Vàng 2Kg
  • Cách Chế Biến Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • Quy Tắc Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo
  • Lựa chọn món gì ăn sáng cho nhanh chóng, đơn giản mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng? Với các bạn nữ cần giữ vóc dáng thon thả, với các bạn gymer cần bổ sung protein, chất xơ và dưỡng chất…chọn gì cho thông minh, giúp bạn đạt được mục đích mà vẫn đảm bảo ngon miệng.

    Xin giới thiệu đến các bạn – yến mạch nguyên chất, một loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe bậc nhất thế giới. Yến mạch có chứa trong nó hàm lượng chất xơ cao, giàu đạm, các khoáng chất vi lượng và các hợp chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Ngoài ra, ít cholesterol, ít chất béo và giúp no lâu, khiến yến mạch là loại thực phẩm phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

    Nghe có vẻ hoành tráng, thế nhưng món bánh yến mạch này lại có cách làm cực kỳ đơn giản đấy. Bạn không những có thể thưởng thức một món bánh mới thật ngon mà còn có thể khoe với mọi người thành quả khéo tay hay làm của mình nữa.

    Món bánh này cực hợp khi ăn kèm với vài lát trái cây tươi như chuối, dâu hoặc việt quất. Một miếng bánh nóng kết hợp cùng một ly sữa tươi là đủ cho một bữa sáng ngon miệng, và đầy đủ dưỡng chất phải không nào?

    Lại là công thức làm một loại bánh với nguyên liệu chính là yến mạch. Đây cũng là một trong những cách chế biến yến mạch cho bé các Mẹ nên nằm lòng để đổi món cho con khi bé bắt đầu ngán cháo loãng đấy.

    Công thức này cần thêm một loại trái cây tự chọn dễ dằm nát và có hương vị thơm ngon. Bạn có thể dùng xoài, chuối hoặc bơ để làm món này đấy. Cách thực hiện như sau:

    Không những có mùi vị thơm ngon, món bánh yến mạch này còn trông cực kỳ bắt mắt. Từng viên bánh yến mạch thơm lừng, giòn tan hòa cùng vị bùi béo của lớp bơ đậu phộng khiến bữa sáng của bạn tuyệt vời hơn bao giờ hết. Dùng kèm bánh với một cốc sữa nóng trong một sáng hơi se se lạnh, còn gì tuyệt hơn phải không ạ?

    Nấu cháo yến mạch giống như nấu cháo gạo trắng thông thường nhưng thời gian nấu được rút ngắn đi nhiều vì yến mạch rất nhanh chín.

    Chính bởi có thể thay gạo trong bất kỳ món cháo nào nên bạn có rất nhiều nguyên liệu tha hồ sáng tạo và kết hợp chúng với nhau. Cháo rau củ thịt bằm, cháp cần tây thịt bò, cháo sò huyết, cháo bí đỏ trứng, cháo gà hạt sen, cháo hàu phô mai….là vài loại cháo trong vô vàn món cháo yến mạc mà bạn có thể thử nấu cho mình và gia đình thưởng thức.

    Thường thì, các công thức nấu súp tương tự như cách nấu cháo, tuy nhiên bạn cần thêm một ít bột năng và nhiều thời gian hơn khi chuẩn bị rau và thịt nấu kèm. Súp yến mạch bắp, súp yến mạch thịt cua, súp yến mạch thịt gà xé là những món súp rất ngon, có thể thay thế cho các loại súp thông thường khi muốn đổi vị và thử nghiệm cái gì đó mới mẻ.

    Bạn xắt nhuyễn rau củ và băm thịt thật nhuyễn, sau đó nấu nhừ cùng với yến mạch và nước hầm xương. Công thức hoàn thành với một ít bột năng, và dùng ngay khi súp còn nóng. Súp yến mạch đặc biệt phù hợp với những người cần bổ sung nguồn dưỡng chất dồi dào như trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh, hoặc những người mới bệnh dậy.

    Không những giàu dinh dưỡng, súp yến mạch còn dễ tiêu hóa, phù hợp với những người có hoạt động tiêu hóa kém và bị các vấn đề về đường ruột.

    Ngoài các công thức trên, rang chín bột yến mạch để pha uống như ngũ cốc, hoặc nấu sữa yến mạch là những cách pha yến mạch uống cũng khá phổ biến, cách chế biến nhanh gọn và lẹ làng.

    Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

    Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Mẹo Vặt Giúp Khử Mùi Hôi Các Loại Thịt Sống Mà Chị Em Nội Trợ Không Thể Không Biết
  • Cách Nấu Lẩu Mực Thái Vị Chua Chua Cay Cay Làm Bạn Khó Quên
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Phô Mai Bào Sợi
  • 5 Cách Nấu Món Nui Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Chuẩn Nhất Mẹ Nên Nằm Lòng
  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Tăng Cơ Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân Không Cần Lò Nướng Chuẩn Nhất
  • Mặt Nạ Bột Yến Mạch Cách Làm Và Cách Sử Dụng Chi Tiết
  • 3 Cách Làm Sữa Yến Mạch Hạt Sen Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Sữa Hạt Điều Yến Mạch Đầy Đủ Hương Vị
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bà Bầu

    Yến mạch là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai. Với yến mạch, bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để chế biến thành món cháo bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu.

    Nguyên liệu: 30g yến mạch, 1 củ rốt, 100g thịt lợn, 1 nhánh hành lá, mắm, muối, dầu ăn.

    Cách thực hiện:

    Yến mạch đem ngâm với nước trong khoảng 15 – 20 phút cho nở và mềm ra là được. Cà rốt bỏ vỏ, thái hạt lựu. Thịt lợn băm nhỏ. Hành lá cắt khúc ngắn.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đổ thịt lợn băm cùng 1/3 thìa muối vào xào chín.

    Bạn cho cà rốt vào nồi vùng 300ml nước rồi đem đi đun sôi trong khoảng 5 phút cho đến khi cà rốt chín mềm thì cho yến mạch vào đun chung. Trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều cho đến khi yến mạch chín và nhuyễn ra. Tiếp theo, bạn cho thịt lợn xào vào trộn đều lên nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của mình và tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào bát, múc cháo yến mạch lên, trộn đều và thưởng thức được rồi đấy!

    Nguyên liệu: 60g yến mạch, 1 quả trứng gà, 250ml sữa công thức, đường trắng.

    Cách thực hiện:

    Đầu tiên, bạn ngâm yến mạch trước khi nấu khoảng 30 – 40 phút cho nở mềm. Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước rồi đập quả trứng vào đun cho đến khi trứng chín thì cho yến mạch vào nấu mềm. Cuối cùng, cho sữa vào, thêm một ít đường đun cho cháo sôi thì tắt bếp.

    Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân

    Bữa sáng: 1 bát cháo yến mạch và 1 quả trứng luộc. Khoảng 10h sáng, bạn ăn thêm 1 quả táo hoặc ½ quả bưởi

    Bữa trưa: 1 bát cháo yến mạch + 2 quả trứng luộc (bạn có thể ăn 1 hoặc 2 quả trứng tùy thuộc vào lượng tiêu thụ của cơ thể để thích nghi dần). Khoảng 16h chiều, bạn có thể ăn cà chua hoặc dưa chuột.

    Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch và nên uống nước sau 30 – 60 phút. Lưu ý, bữa tối nên ăn trước 19h30 và sau đó không ăn gì thêm nữa.

    Với thực đơn giảm cân nhanh trong 1 tuần này 1 – 2 ngày đầu bạn sẽ cần để thích nghi nhưng sau đó sẽ quen ngay. Quan trọng bạn cần kiêng các loại gia vị, và không ăn vặt để chế độ ăn giảm cân phát huy hiệu quả. Chú ý là trong quá trình thực hiện chế độ giảm cân cùng yến mạch, bạn nên uống nhiều nước khoảng 2 – 3 lít/ngày và kèm theo tập vận động, tập thể dục nhẹ nhàng.

    Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tiểu Đường

    Cách 1: Bạn dùng bột yến mạch hoặc yến mạch cán mỏng cho vào bát sau đó đổ nước nóng vào, đậy nắp chờ khoảng 5 phút là có thể dùng được.

    Cách 2: Chế biến yến mạch với sữa không đường trong một bát lớn, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút là có thể dùng được. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đun sôi trên bếp.

    Nguyên liệu: 100g yến mạch, 200g bột mì, 2 thìa cà phê bột nở, 320ml sữa tươi, đường, muối, 2 quả trứng gà, 200g dâu tây hoặc phúc bồn tử.

    Cách thực hiện:

    Đổ yến mạch vào nồi có 500ml nước lạnh. Sau đó, bạn đem đun sôi rồi điều chỉnh lửa nhỏ lại trong 3 – 5 phút cho yến mạch chín mềm, đặc lại như hồ dán thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

    Trộn bột mì, bột nở và 2 thìa canh đường và một ít muối vào bát.

    Trộn sữa tươi và trứng gà vào một bát khác. Bạn cho yến mạch vào bát này và trộn đều lên. Tiếp theo, từ từ cho bát bột mì vào hỗn hợp trộn đều lên.

    Bắc chảo chống dính lên bếp đun nóng, cho vào khoảng 1 thìa bơ vào để tan chảy. Bạn dùng thìa to cho bột vào rán vàng cả 2 mặt để tạo thành bánh pancake.

    Làm xốt dâu: cho dâu vào nồi cùng với 2 – 3 thìa nước và 50g đường, đun với mức lửa nhỏ cho đến khi dâu mềm và sánh lại là được.

    Để nguội hỗn hợp xốt dâu và ăn kèm với bánh pancake.

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Da Mặt Trắng Sáng Cho Nam Với Bột Yến Mạch
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Người Giảm Cân
  • Cách Pha Bột Yến Mạch Uống
  • Tổng Hợp 3 Cách Dùng Yến Mạch Ăn Liền Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Chế Biến Bột Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Yến Mạch
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Chuẩn Ngon Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Với Bột Yến Mạch Và Sữa
  • #5 Cách Chế Biến Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Mà Bạn Chưa Biết
  • Yến Mạch – Thành Phần Dinh Dưỡng Của Yến Mạch Và Tác Động Của Chúng Đến Sức Khỏe Con Người

    Yến mạch là một trong những loại thực phẩm nhập khẩu có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Một số người còn gọi chúng là kiều mạch. Kiều mạch được trồng chủ yếu ở các quốc gia ôn đới và hàn đới.

    Không những chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, yến mạch còn đóng góp rất nhiều vào cuộc sống như làm thực phẩm cho con người và gia súc, làm đẹp và cung cấp phế phẩm cho ngành phân bón và chăn nuôi. Yến mạch đang ngày càng phổ biến hơn trên toàn thế giới, và cả ở Việt Nam.

    Sử dụng yến mạch làm thức ăn cho trẻ em, sau khi đủ 6 tháng tuổi giúp làm giảm nguy cơ trẻ mắc bệnh hen suyễn, tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng chống các loại vi – rút, nấm và ký sinh trùng tấn công.

    Mẹ có thể sử dụng yến mạch như một loại gạo nhanh chín, kết hợp với bất kỳ loại thức ăn nào mẹ muốn, mặn ngọt đều được để nấu cháo cho bé yêu. Các nhóm thực phẩm nấu cháo yến mạch cho bé được đề xuất gồm:

    Cách nấu yến mạch giống như nấu cơm, tuy nhiên yến mạch nhanh chín hơn nhiều. Đối với yến mạch ăn liền, bạn đổ nước sôi vào đậy nắp lại là ăn được. Nếu ăn thay cơm, bạn đổ ít nước để yến mạch dẻo, xốp, tránh đổ quá nhiều sẽ gây nhão.

    Nếu lỡ cho quá nhiều nước, có thể cho thêm sò huyết vào nấu cháo yến mạch sò huyết, hoặc nếu ăn cùng với lòng trắng trứng, có thể dùng với một ít nước tương.

    Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Yến Mạch Giảm Cân

    Cảm giác no mà yến mạch mang lại rất cần thiết trong quá trình cân bằng năng lượng. Cảm giác no, giúp cơ thể hạn chế việc thèm ăn, não bộ ngừng suy nghĩ đến việc ăn uống và ngăn chúng ta tiếp tục ăn cho đến khi về lại trạng thái đói sinh lý.

    Chất xơ có trong yến mạch khi bị hòa tan trong dịch vị của dạ dày càng làm tăng thêm cảm giác no bằng cách trì hoãn quá trình làm rỗng dạ dày, thúc đẩy sản sinh hoocmon tạo cảm giác no.

    Đặc biệt, cháo yến mạch giảm cân (cháo yến mạch nguyên chất nấu với nước sôi) chứa rất ít calo, những lại giàu xơ và nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, làm thực phẩm giảm cân hiệu quả nhất so với các loại ngũ cốc và các loại chất xơ khác.

    Các cách chế biến yến mạch đơn giản Khác

    Với những bạn cần tìm hiểu chuyên sâu về các cách pha yến mạch uống, cách nấu yến mạch nguyên hạt cũng như cách chế biến yến mạch cho người tập gym, hy vọng bạn đã tìm được thông tin mình cần trong bài.

    Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

    Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Ngũ Cốc Là Gì? Cách Làm Bột Ngũ Cốc Tăng Cân Lợi Sữa Tại Nhà
  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé
  • 5 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng
  • 10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch
  • Cách Chế Biến Nhanh Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Giảm Cân
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Với Máy Làm Sữa Hạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tai Yến Ngon Giòn Rụm Hấp Dẫn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Làm Yến Chưng Táo Đỏ Đường Phèn Đơn Giản Nhất
  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Táo Đỏ
  • Yến Chưng Đường Phèn Táo Đỏ Công Dụng Và Cách Chế Biến
  • Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ
  • Thú thực trong các loại sữa hạt tự làm, ban đầu mình không thích sữa yến mạch cho lắm. Ý mình ở đây là sữa 100% yến mạch.

    Như bạn đã biết yến mạch giàu chất xơ. Trong đó chủ yếu là chất xơ hòa tan beta-glucan.

    Khi yến mạch tiếp xúc nó sẽ tạo một thành dạng gel sền sệt dính dính.

    Vì vậy, uống sữa yến mạch sẽ có cảm giác như vậy. Sữa rất dễ đặc nếu cho bạn nhiều yến mạch.

    Mình sử dụng 40g yến mạch với 900ml nước đã cảm thấy sữa hơi đặc rồi.

    Trong khi nhiều công thức chia sẻ dùng tới 100g yến mạch với 1 lít nước thì không biết thế nào.

    Cách làm sữa yến mạch bằng máy làm sữa hạt

    Máy làm sữa hạt Ranbem là sản phẩm máy làm sữa hạt “quốc dân”. Nó có giá rẻ nhất thị trường.

    Tuy là thương hiệu của Trung Quốc nhưng mình đánh giá cao về độ bền của nó.

    Mấy năm nay ngày nào mình dùng con Ranbem 732G để làm sữa hạt.

    Máy vẫn hoạt động tốt. Chả có hỏng hóc gì.

    Ngoài còn máy làm sữa hạt Ranbem này, mình cũng có một chiếc máy làm sữa đậu nành Bluestone SMb-7391.

    Cả hai con máy này đều làm sữa hạt tốt.

    Tuy nhiên mình thích dùng Ranbem hơn vì nó xay nhuyễn hơn. Điểm trừ là hơi ồn ào và nấu lâu hơn so với máy làm sữa hạt Bluestone.

    Thực tế, bạn có thể làm sữa yến mạch mà không cần nấu. Chỉ cần cho yến mạch và nước vào một chiếc máy xay bất kỳ ví dụ như máy xay sinh tố.

    Xay lên rồi lọc là có sữa yến mạch. Bởi yến mạch cán dẹt hay cán vỡ trong quá sản xuất người ta đã hấp qua rồi.

    Nên uống sữa yến mạch sống này không vấn đề gì cả.

    Máy làm sữa hạt Ranbem còn tiện hơn vì nó có chức năng làm sữa không cần nấu. Quá trình này chỉ mất 6 phút.

    Bạn cũng không cần phải lọc vì máy có công suất rất khỏe nếu so sánh với máy xay sinh tố thông thường.

    Mình đã thử làm sữa kiểu này. Uống rất ngon. Chỉ có một nhược điểm:

    Không để được lâu. Mặc dù bảo quản trong tủ lạnh nhưng ngày hôm sau sữa đã có vị chua rồi.

    Do vậy, cách làm sữa yến mạch không nấu này chỉ phù hợp cho sữa uống luôn trong ngày.

    Vậy làm sữa yến mạch nấu lên thì sao?

    Mình đã thử cách này với máy làm sữa hạt Ranbem. Kết quả thật đáng sợ.

    Với chức năng làm sữa có nấu thì máy Ranbem sẽ đun sôi tầm 10 phút sau đó xay. Ở khâu đun đun sôi yến mạch cán vỡ của mình cháy thành than luôn.

    Mình không biết yến mạch cán dẹt sẽ như thế nào. Chưa thử nên không biết.

    Tuy nhiên kết luận rút lại:

    Không thể làm sữa yến mạch nấu với máy Ranbem được.

    Vì vậy, mình chuyển sang dùng máy làm sữa đậu nành Bluestone. Kết quả là thành công.

    Sữa yến mạch có tốt không?

    Cách sử dụng sữa yến mạch tự làm

    Bạn có thể uống luôn sữa yến mạch tự làm này.

    Ngoài ra, mình còn hay dùng nó để thay thế sữa bò trong các loại đồ uống và công thức làm bánh thuần chay.

    Nguyên liệu làm sữa yến mạch

    Mình sử dụng yến mạch cán vỡ Hafer Flocken của Đức. Gói 500g.

    Yến mạch này của Đức vừa đạt chuẩn hữu cơ của Châu Âu. Trong khi giá chỉ tầm 25.000 VNĐ cho gói 500g.

    Tóm lại là ngon bổ rẻ. Bạn nên tham khảo sử dụng loại yến mạch này.

    Về chất làm ngọt, mình hay dùng chà là hữu cơ thay thế đường trắng tinh luyện. Cách này tốt cho sức khỏe phải không bạn?

    Chà là mình dùng là gói chà là hữu cơ 1.13kg của Dessert Valley. Cứ dùng hàng hữu cơ cho đảm bảo sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Yến Sào Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Có Tác Dụng Giảm Cân Cực Tốt
  • Chế Biến Yến Mạch Quaker Nguyên Hạt Của Mỹ Để Cung Cấp Nguồn Dinh Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Nước Yến Đường Phèn Tại Nhà Để Được Lâu
  • Yến Mạch Là Gì ? Lợi Ích, Tác Hại, Cách Chế Biến Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé Từ 3 Đến 10 Tuổi
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào Cho Bé
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • 5 Bước Làm Sạch Tổ Yến Thô “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Chế Biến Yến Sào Thô Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Cao
    • Yến mạch là các loại ngũ cốc từ cây ngũ cốc tên gọi là Avena Sativa(), chủ yếu được trồng làm thức ăn và sử dụng trong chăn nuôi. Yến mạch mọc ở các vùng ôn đới như Hoa Kỳ và Canada, và có thể chịu được đất nghèo, khiến chúng trở thành một loại cây trồng đặc biệt giàu dinh dưỡng, thiết yếu.
    • Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp một lượng tinh bột tốt cần thiết cho con người.
    • Yến mạch được tách vỏ nguyên hạt, hoặc cán bột hoặc tạo ra thành phẩm là một số loại yến mạch có sẵn… Chúng bao gồm yến mạch cổ điển (nguyên hạt), yến mạch ăn liền và yến mạch granola ngũ cốc. Yến mạch được coi là một loại ngũ cốc nguyên chất vì sau khi chế biến, cám và mầm của chúng vẫn còn nguyên lợi ích cho sức khỏe.
    • Hầu hết yến mạch được trồng ở Bắc Mỹ và Châu Âu, ở nước ta thì yến mạch không quá phổ biến do không phù hợp thời tiết, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tìm ra các loại yến mạch đóng gói sẵn, được nhập khẩu từ Mỹ hoàn toàn đảm bảo chất lượng.

    Thành phần dinh dưỡng của bột yến mạch :

    • Yến mạch là một nguồn cung cấp dinh dưỡng giàu có, đặc biệt là chất xơ tốt, nhất là Beta-Glucan cũng như rất giàu Vitamin và khoáng chất cần thiết cùng chất chống oxy hóa. Không chỉ vậy, yến mạch cũng chứa khá nhiều Protein, nhiều hơn rất nhiều so với các loại ngũ cốc khác do đó yến mạch rất được ưa chuộng và sử dụng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày().
    • Trung bình, trong 100g yến mạch tươi có tới 348 calories, 5g chất xơ, 15g chất đạm cùng nhiều thành phần vitamin, khoáng chất có lợi khác cho cơ thể.

    Lợi ích tuyệt vời của yến mạch và bột yến mạch :

    • Yến mạch loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ, vitamin B, và các khoáng chất phốt pho, magiê và kẽm. Cung cấp nguồn tinh bột hấp thu chậm hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Thêm nhiều ngũ cốc Yến mạch nguyên hạt vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn sống lâu hơn, theo nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard được công bố vào tháng 3 năm 2021 trên tạp chí JAMA Internal Medicine, phân tích tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt và nguy cơ tử vong ở hơn 100.000 nam giới và phụ nữ().
    • Bổ sung yến mạch giúp giảm lượng cholesterol xấu LDL trong máu, giảm các nguy cơ vấn đề về bệnh tim thường gặp hiệu quả.
    • Hơn nữa, một nghiên cứu được công bố vào tháng 12 năm 2021 trên tạp chí Dinh dưỡng nghiên cứu cho thấy lợi ích của những người ăn bột yến mạch có lối sống lành mạnh hơn – họ ít hút thuốc và uống ít rượu hơn – và có chế độ ăn uống bổ dưỡng hơn( ). Trong suốt cả ngày, họ ăn nhiều protein, chất xơ và vitamin và khoáng chất, như vitamin A , canxi và kali .
    • Những người ăn bột yến mạch có xu hướng có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn – cả hai đều dẫn đến kết quả sức khỏe tốt hơn. Yến mạch có khả năng hỗ trợ giảm cân tuyệt vời, cung cấp dinh dưỡng lành mạnh, tốt cho sức khỏe.
    • Yến mạch có thể hỗ trợ chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh. Bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no bởi lượng chất xơ hòa tan lớn, do đó giúp mọi người ăn giảm cảm giác thèm ăn, tránh ăn vặt nạp dư thừa calories.
    • Cung cấp nguồn tinh bột hấp thu chậm, kiểm soát đường huyết insulin có lợi cho việc giảm cân và sức khỏe tim mạch.
    • Ăn yến mạch là một lựa chọn giá rẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tiết kiệm chi phí nhưng đảm bảo nguồn tinh bột và chất xơ tốt cho tiêu hóa và phù hợp chế độ giảm cân. Thêm vào đó, bột yến mạch chứa một nguồn tốt các chất dinh dưỡng quan trọng khác như canxi, phốt pho, magiê, đồng, sắt, selen và kali.

    Các loại yến mạch giảm cân và cách chọn :

    • Là nguồn yến mạch đã qua sơ chế, hạt yến mạch đã được cắt nhỏ, giúp dễ dàng sử dụng và dễ tiêu hóa hơn.
    • Yến mạch Quaker Oats one munite, có thể chế biến rất nhiều món ăn ăn kiêng ngon miệng như cháo, sinh tố, làm bánh, ăn liền…Bạn sẽ hấp thụ được lượng chất xơ gấp đôi so với hàm lượng mà các chất bột khác mang lại, nhưng lại chứa rất ít calo.
    • Tăng khả năng vận động của cơ bắp, cung cấp năng lượng
    • Bột yến mạch sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng bởi hàm lượng lớn chất xơ và cung cấp năng lượng triệt để cho cơ bắp.
    • Kiểm soát calories nạp vào dễ dàng hơn với tinh bột chậm, giảm cảm giác thèm ăn.
    • Cung cấp nhiều Protein hơn so với các nguồn tinh bột khác như cơm, phở, bánh mỳ.
    • Chứa một lượng lớn chất xơ tốt cho tim mạch.
    • Yến mạch Quaker Oats old fashioned là yến mạch còn nguyên hạt, hoàn toàn tự nhiên, chỉ qua sơ chế giúp giữ lại những thành phần giá trị trong sản phẩm. Thích hợp sử dụng chế biến nấu cháo, làm bánh,..
    • Quaker Oats là 100% ngũ cốc nguyên hạt cho năng lượng lâu dài và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim với lượng chất xơ hòa tan lớn, giúp giảm nồng độ cholesterol LDL hiệu quả, cân bằng insulin.
    • Giúp bạn no suốt buổi sáng
    • Nguồn chất xơ tốt cho tiêu hóa và dạ dày, giúp đốt cháy calories nhiều hơn, hỗ trợ giảm cân.
    • Không chất bảo quản nhân tạo, k hông có hương vị nhân tạo – hoàn toàn tự nhiên.
  • Yến mạch Granola là sự kết hợp “chuẩn” của Yến mạch, Mật ong, Hạnh nhân, Nho khô, đảm bảo dinh dưỡng, lại mang tới mùi vị thơm ngon, dễ sử dụng, tiện lợi.
  • Cung cấp 210 calories tương đương bữa ăn phụ.
  • Giàu chất xơ cải thiện hệ tiêu hóa, tránh đầy hơi, tạo cảm giác no lâu, từ đó, giảm thèm ăn, hỗ trợ cho người muốn giảm cân.
  • Nguồn tinh bột hấp thu chậm ổn định đường huyết.
  • Thêm nguồn Omega-3 và vitamin tốt cho sức khỏe.
  • Yến mạch Granola còn giúp làm đẹp da từ bên trong, cho làn da mịn màng, tươi sáng.
  • Hương vị tự nhiên, độ ngọt vừa phải, sử dụng liền, không cần thêm đường, hương liệu,…
  • Yến mạch Granola được sản xuất với công nghệ tiên tiến, dựa trên quy trình hiện đại, khép kín.
  • *Lưu ý khi bảo quản yến mạch :

    • Yến mạch có hạn sử dụng dài, bảo quản khu vực khô ráo, thoáng mát trong 18 đến 24 tháng.
    • Lưu ý tránh ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp.
    • Bạn cũng có thể bảo quản yến mạch trong tủ lạnh ngăn mát.

    Có bất kỳ tác dụng phụ, tác hại của bột yến mạch khi sử dụng ?

    • Đầu tiên, bột yến mạch có chứa khá nhiều Protein và các chất bổ dưỡng, đây là điều rất tốt đối với một người hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng lại ảnh hưởng rất xấu đến những người có vấn đề với tuyến giáp, bệnh nhân đang bị gout hoặc những người cần giảm hàm lượng đạm trong cơ thể nên lưu ý khi bổ sung yến mạch.
    • Cuối cùng, bạn hãy nhớ rằng yến mạch chứa rất nhiều xơ và hàm lượng tinh bột đều là hấp thu chậm, do đó đối với những người đang có vấn đề về dạ dày cũng nên hạn chế sử dụng bởi yến mạch sẽ làm bạn no lâu, gây cảm giác trướng bụng và đầy hơi, khó chịu.
    • Sử dụng ăn liền yến mạch với nước ấm, sữa tươi không đường.
    • Bạn cũng có thể ăn yến mạch kèm với sữa chua, làm các món sinh tố tuyệt vời kèm hoa quả, sữa tươi và đôi khi cả whey protein,…
    • Phổ biến hơn là nấu chúng thành một loại ngũ cốc ăn sáng…

    Công thức nấu cháo Yến mạch giảm cân tham khảo :

    Cháo yến mạch ăn là lựa chọn món ăn bổ dưỡng, vị thơm thơm nhạt nên rất dễ ăn.Thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

    • Lấy khoảng 150g yến mạch khô ( ưu tiên loại Yến mạch Quaker Oats old fashioned )
    • Đun sôi từ 350 – 400ml rồi cho yến mạch vào.
    • Khuấy đều lên rồi đun liên tục trong 5 phút thì tắt lửa, để nguội.
    • Thả thêm topping tùy thích như thịt băm, tôm,.. và sử dụng.

    Câu hỏi thường gặp về Yến mạch :

    Yến mạch có Gluten không?

    Trả lời : Không, tự nhiên chúng không có gluten. Yến mạch có thể được tiêu thụ một cách an toàn trong chế độ ăn không có gluten, ngay cả ở phần lớn những người mắc bệnh Celiac và phải tránh gluten vì lý do y tế, theo thông tin từ Trung tâm bệnh Celiac tại UChicago Medicine. (Có một khả năng nhỏ là người bị Celiac có thể phản ứng với protein gọi là avenin trong yến mạch hoặc chất xơ có tác dụng phụ tương tự như gluten)

    Trả lời : Yến mạch đều được sơ chế hoàn toàn tự nhiên, an toàn và lạnh mạnh đối với sức khỏe.

    Lợi ích của yến mạch là gì?

    Bột yến mạch có tốt cho sức khỏe không?

    Trả lời: Có, với tất cả các lợi ích được liệt kê ở trên, bạn có thể cảm thấy thoải mái bổ sung yến mạch vào chế độ dinh dưỡng.

    Ăn yến mạch thay cơm có tốt không ?

    Trả lời: Mặc dù yến mạch cũng là thực phẩm chứa nhiều tinh bột nhưng Yến mạch chứa loại tinh bột không hòa tan, tức là là loại tinh bột khó chuyển thành chất béo. Có tác dụng rất tốt cho những người có chế độ ăn giảm cân, những người tập luyện, người cần bổ sung chất xơ. Yến mạch thích hợp vào bổ sung bữa ăn phụ hơn là lựa chọn thay thế cơm.

    Ngâm yến mạch bằng nước gì?

    Trả lời: Ngâm nước ấm và bạn có thể sử dụng liền yến mạch. Đôi khi yến mạch có thể đổi sữa tươi nguội cũng có thể sử dụng ngay.

    Mua Yến mạch chất lượng, chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội TpHCM :

    WheyShop tự hào là chuỗi cửa hàng bán lẻ thực phẩm bổ sung dinh dưỡng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại bất cứ cơ sở nào của WheyShop, bạn đều có thể dễ dàng tìm mua được các sản phẩm Yến mạch Quaker nhập khẩu chính hãng tại Mỹ, cam kết nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo và giá rẻ nhất tại Hà Nội TpHCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Phân Biệt Yến Mạch Quaker Oats Giả Với Quaker Oats Thật
  • 2 Cách Chế Biến Yến Chưng Cho Bé Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bé Tại Nhà Bổ Dưỡng
  • Cách Chưng Yến Cho Bé Giữ Lại Nhiều Dưỡng Chất Nhất
  • Xem Ngay! Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Ăn Yến Mạch & Uống Yến Mạch Có Lợi Sữa Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thực Đơn Giảm Cân Bằng Yến Mạch Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Nấu Yến Mạch Cho Trẻ Em
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Yến Mạch Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Làm Yaourt Dẻo Và Yaourt Trái Cây Ngon Mịn Khó Cưỡng
  • 7 Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Tại Nhà, Làm Yaourt Phô Mai, Trái Cây Bằng Sữa Tươi, Sữa Đặc Không Bị Đông Đá
  • Yến mạch được biết đến là thực phẩm nhiều dinh dưỡng, lành mạnh hợp với mọi độ tuổi. Các mẹ sau sinh thường rỉ tai nhau về việc ăn yến mạch giúp tăng chất lượng sữa cho bé bú. Vậy thực tế bà đẻ ăn yến mạch có lợi sữa không?

    Uống yến mạch có lợi sữa không và ăn yến mạch có lợi sữa không?

    Mẹ sau sinh ăn yến mạch có lợi sữa không là câu hỏi của nhiều người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến mạch là thực phẩm tốt, phù hợp cho phụ nữ sau sinh trong vấđề “gọi sữa” về. Cụ thể các thành phần trong yến mạch bao gồm:

    • Có nhiều dưỡng chất quan trọng: Yến mạch chứa hàm lượng protein, vitamin và khoáng chất rất dồi dào. Bên cạnh đó, còn nhiều chất như mangan, sắt, kẽm, canxi và 1 lượng lớn chất xơ hòa tan.
    • Đặc biệt, vitamin B trong yến mạch còn giúp mẹ tăng năng lượng, chống lại mệt mỏi, căng thẳng, trầm cảm sau sinh. Điều này cực kì quan trọng để mẹ có một cơ thể khỏe mạnh, tạo điều kiện cho lượng sữa tiết ra nhiều và chất lượng hơn.
    • Hàm lượng estrogen thực vật trong yến mạch còn kích thích tuyến sữa của mẹ tiết được lượng sữa dồi dào, sánh mịn cho bé bú.
    • Yến mạch chứa Beta-glucan: Đây cũng là một loại chất xơ được chứng minh có thể giúp mẹ tăng mức độ hormone prolactin khi cho con bú. Khi nồng độ prolactin cao hơn sẽ tác động tích cực đến khả năng điều tiết, sản xuất sữa mẹ.

    Mẹ sau sinh ăn yến mạch thế nào cho phù hợp?

    Mẹ sau sinh có thể chế biến yến mạch thành nhiều món dinh dưỡng, hợp khẩu vị. Sau sinh ăn và uống yến mạch có lợi sữa không? Câu trả lời là có. Nhiều mẹ có thể chưa quen ăn yến mạch nhưng có rất nhiều cách để mẹ chế biến đa dạng thực phẩm này dễ ăn hơn. Mẹ sau sinh có thể dùng yến mạch vào bữa sáng, trưa hoặc tối và có thể dùng kèm chung món tráng miệng. Một số món đơn giản Gia Đình Là Vô Giá gợi ý cho mẹ từ yến mạch như sau:

    • Trà yến mạch: Mẹ có thể pha trà uống cũng rất tốt cho cơ thể. Lấy khoảng 1 muỗng cà phê bột yến mạch vào 1 cốc nước sôi. Sau đó thêm chút mật ong và quế để tăng độ thơm ngon, vừa khẩu vị. Ngoài ra, mẹ cũng có thể thêm một vài loại thảo mộc như cây thì là, cây hồ lô vào trà cũng là cách lợi sữa hiệu quả.
    • Mẹ có thể sáng tạo ra món bánh muffin yến mạch vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng để ăn sáng hoặc ăn nhẹ buổi chiều đều được.

    Cách nấu cháo yến mạch lợi sữa sau sinh

    Nguyên liệu để nấu cháo yến mạch cho mẹ sau sinh lợi sữa gồm: + Yến mạch khoảng 1 muỗng. + Thịt lợn ba chỉ 100gr + Rau thơm. Cách nấu cháo yến mạch lợi sữa như sau: + Múc 1 muỗng ăn cơm yến mạch ra chén. + Đổ nước sôi vào, đảo vòng tròn khoảng 5 vòng, lấy muỗng chặn xác lại, đổ bỏ nước. + Đổ nước sôi khác vào 2/3 chén (thường là nước dùng hoặc nước rau củ). + Ngâm tiếp khoảng 15 phút. + Cho lên nồi đun sôi tiếp khoảng 10 đến 15 phút là được. + Khi đun sôi thì cho thịt vào, thịt chín, thì nêm nếm rồi cho rau vào, sau vài phút rau chín thì tắt bếp, cho dầu vào. ⇒ Như vậy là đã xong cách nấu cháo yến mạch lợi sữa cho mẹ sau sinh rồi, thật dễ làm phải không nào các mẹ.

    Công dụng khác của yến mạch với mẹ sau sinh

    Sau sinh uống và ăn yến mạch có lợi sữa không với các thông tin trên mẹ đã biết. Bên cạnh đó, ăn thực phẩm này còn đem lại nhiều tác dụng khác cho mẹ như sau:

    • Tốt cho tim mạch: Lượng chất xơ beta-glucan ở trong yến mạch có thể giúp mẹ giảm huyết áp, ổn định lượng đường trong máu.
    • Giảm cân: Ăn yến mạch nguyên hạt giúp mẹ no lâu hơn, dễ kiểm soát được lượng thức ăn hiệu quả, tránh béo phì, thừa cân sau sinh.
    • Làm đẹp da: Mẹ cũng có thể dùng yến mạch làm phương pháp chăm sóc da sau sinh rất tốt. Yến mạch thường có trong thành phần của các sản phẩm dưỡng da. Nó có tác dụng làm dịu da bị ngứa ngáy, đặc biệt với người mắc bệnh về vảy nến, bệnh chàm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh
  • Cách Chế Biến, Nấu Cháo Bột Giảm Cân Dễ Ăn Bằng Yến Mạch
  • Yến Mạch Là Gì? 2 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Giàu Dưỡng Chất Nhất
  • 6 Công Thức Ăn Bột Yến Mạch Giảm Cân Siêu Tốc
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Dễ Ăn Với Trái Cây

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng, Cách Chọn Và Chế Biến Bột Yến Mạch Cho Người Già
  • Công Dụng Và Cách Sử Dụng Bột Yến Mạch Đúng Nhất
  • 3 Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản
  • 5 Công Thức Làm Sữa Yến Mạch Tuyệt Ngon
  • Tìm Hiểu Về Thực Dưỡng: Gạo Lứt Và Yến Mạch Có Thật Sự Tốt Như Lời Đồn?
  • Học cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn sẽ giúp chị em phụ nữ có được bí quyết cải thiện cân nặng cơ thể một cách hiệu quả nhưng lại vô cùng đơn giản và an toàn cho sức khỏe. Đồng thời khi kết hợp với trái cây lại vô cùng dinh dưỡng, không chỉ giảm được số kg mong muốn mà còn cải thiện được sắc vóc, làn da tươi trẻ, hồng hào, mang đến vẻ ngoài rạng rỡ và trẻ trung.

    1. Chế biến yến mạch giảm cân với việt quất và hạt hướng dương

    Việt quất là một loại trái cây có hương vị ngọt dịu, ít calorie nên được nhiều chị em phụ nữ ưa thích trong các món ăn hàng ngày. Khi kết hợp với yến mạch giảm cân sẽ làm nên hương vị đặc trưng, được yêu thích.

    Nguyên liệu cần có:

    • 1 muỗng yến mạch
    • ½ chén việt quất
    • 1 muỗng cà phê hạt hướng dương
    • 1 muỗng cà phê mật hoa cải thìa

    Cách chế biến: Cho bột yến mạch trộn đều với mật hoa cải thìa, sau đó cho việt quất và hạt hướng dương vào ăn cùng.

    2. Chế biến yến mạch giảm cân với dừa và xoài

    Xoài cũng như dừa đều là những trái cây có hương vị ngon ngọt, cung cấp nhiều vitamin C cần thiết, chứa hàm lượng glutamin tốt cho não và có tác dụng làm đẹp cho da.

    Nguyên liệu cần có:

    • 1 muỗng yến mạch
    • 1 muỗng đường nâu
    • 2 muỗng cơm dừa cắt nhỏ
    • ½ chén xoài chín đã thái nhỏ
    • 2 muỗng hạt điều

    Cách chế biến: Phần cơm dừa cho vào lò nướng khoảng 3 – 4 phút để chín vàng. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào một cái chén, trộn đều lên và thưởng thức.

    3. Chế biến yến mạch giảm cân với sữa chua và mứt cam

    Sữa chua có chứa nhiều thành phần có lợi cho đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình đốt cháy các calorie không cần thiết cùng với hương vị chua ngọt của mứt cam khi kết hợp với yến mạch sẽ làm nên một món ăn tuyệt vời, giàu giá trị dinh dưỡng.

    Nguyên liệu cần có:

    • 1 chén yến mạch
    • 2 muỗng sữa chua
    • 1 muỗng cà phê mứt cam

    Cách chế biến: Trộn tất cả nguyên liệu vào cùng với nhau rồi thưởng thức.

    4. Chế biến yến mạch giảm cân với các loại hạt và trái cây khô

    Trái cây khô tuy không có nhiều giá trị dinh dưỡng như trái cây tươi nhưng chứa nhiều hàm lượng chất xơ, giúp bạn lâu đói đồng thời lại ít calorie sẽ là một loại thực phẩm lí tưởng ăn cùng với yến mạch cho thực đơn giảm cân nhanh chóng, tuy nhiên không nên chọn những loại trái cây khô có tẩm nhiều đường.

    Nguyên liệu cần có:

    • 1 chén yến mạch
    • 1 muỗng mật ong
    • Những loại trái cây khô mà bạn ưa thích

    Cách chế biến: Cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn đều và thưởng thức.

    5. Chế biến yến mạch giảm cân với nho và bơ đậu phộng

    Nho là trái cây có chứa nhiều nước, giàu thành phần chất xơ, vitamin, khoáng chất cùng với bơ đậu phộng giàu protein cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể.

    Nguyên liệu cần có:

    • 1 chén yến mạch
    • 2 muỗng bơ đậu phộng
    • ½ chén nho

    Cách chế biến: Cho yến mạch cùng với bơ đậu phộng, khuấy đều rồi cho nho lên trên mặt và thưởng thức.

    6. Chế biến yến mạch giảm cân với chuối và mật mía

    Chuối là một loại thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu có tác dụng chống lão hóa, trẻ hóa da mặt, ngăn ngừa cơn đói, cung cấp kali cần thiết cho cơ thể. Với yến mạch và chuối, bữa ăn giảm cân sẽ trở nên tràn đầy năng lượng.

    Nguyên liệu cần có:

    • ½ trái chuối cắt lát
    • 1 muỗng sữa ít béo
    • 1 muỗng mật thìa

    Cách chế biến: Trộn đều tất cả nguyên liệu và thưởng thức.

    Với cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn kết hợp cùng với trái cây làm một trong những sự thú vị trong thực đơn ăn kiêng hầu như được các chị em phụ nữ ưa thích. Không chỉ là sự phong phú về nguyên liệu mà còn cải thiện được vị khó ăn của yến mạch đối với ai chưa quen, thúc đẩy động lực tiếp tục giảm cân, cải thiện được số đo cơ thể, vóc dáng đến làn da. Mong rằng những chia sẻ về cách chế biến trên có thể giúp được các chị em có thêm tự tin nhằm giảm cân hiệu quả.

    Phạm Hà tổng hợp

    Có thế bạn quan tâm :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Mạch Giảm Cân : Bật Mí 10+ Công Thức Giảm 6 Cm Vòng Bụng Siêu Tốc
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Người Tập Thể Hình
  • Khéo Tay Vào Bếp Với Những Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Ăn Liền Rất Đơn Giản
  • Yến Mạch Ăn Liền Và Những Công Dụng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
  • Cách Nấu Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bánh Bột Yến Mạch Với Sữa Thực Vật

    --- Bài mới hơn ---

  • Da Trắng Bóc Mịn Màng Nhờ Mặt Nạ Yến Mạch Sữa Tươi.
  • Mặt Nạ Yến Mạch Sữa Tươi, Bí Quyết Làn Da Trắng Mịn Chỉ Sau Vài Tuần
  • Cách Tăng Cân Bằng Yến Mạch Hiệu Quả Bất Ngờ Được Nhiều Người Áp Dụng
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Cho Bé Mau Lớn
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách làm bánh bột yến mạch với sữa thực vật

    các bánh crepe Chúng là những miếng bột hình đĩa thơm ngon được làm chủ yếu bằng bột mì. Chúng thường được phục vụ như là nền tảng của một món ăn hoặc một món tráng miệng, vì vậy chúng có thể vừa ngọt vừa mặn. Chúng ta phải phân biệt chúng với bánh kếp, được đặc trưng bởi một khối dày hơn một chút so với bánh kếp, đó là tốt hơn nhiều.

    Trong công thức truyền thống hoặc cơ bản, chúng ta có thể tìm thấy các thành phần phổ biến để chuẩn bị, chẳng hạn như bột mì, sữa, trứng, bơ và đường. Tuy nhiên, hình thức xây dựng này có thể trở thành một “vấn đề” đối với những người đang theo dõi cho ăn nơi họ không muốn tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm như sữa hoặc bơ.

    Tùy chọn này sẽ không bao giờ trở thành một trở ngại, vì lựa chọn cho các thành phần dinh dưỡng không kém khác Chúng ta có thể tạo ra các phiên bản tuyệt vời của món tráng miệng và đồ ngọt truyền thống, ví dụ như trường hợp của bánh crepe. Một ví dụ ngon là bánh crepe của bột yến mạch về điều mà chúng tôi muốn nói chuyện với bạn trong dịp này, được làm bằng loại ngũ cốc tinh tế và hoàn chỉnh này cũng được tính trong số các thành phần của nó với sữa yến mạch. Và đó là, như bạn biết, bột yến mạch Nó được đặc trưng để trở thành một loại thực phẩm linh hoạt như hoàn chỉnh, cực kỳ giàu lợi ích và cả các đặc tính chữa bệnh và bổ dưỡng.

    Thành phần mà bạn cần

    Để thực hiện từ 10 đến 13 bánh crepe bạn cần các thành phần sau: 250 gr. bột yến mạch, 410 ml. sữa yến mạch, 1 quả trứng, dầu ô liu và mật ong hoặc đường nâu của toàn mía để làm ngọt.

    Các bước làm bánh kếp yến mạch

    Đầu tiên cho tất cả các thành phần vào một bát lớn và trộn chúng bằng tay cẩn thận và khuấy đều, để không còn vón cục. Nếu bạn muốn bạn có thể thêm một chút đường nâu hoặc mật ong để làm ngọt (mặc dù nếu bạn sẽ lấp đầy thì không cần thiết).

    Một khi điều này được thực hiện, đặt một vài giọt dầu ô liu vào chảo chống dính và làm nóng nó.

    Khi chảo nóng, cho một ít hỗn hợp bột yến mạch vào chảo và để phết hỗn hợp thật tốt tạo ra một chuyển động tròn bằng tay của bạn.

    Ngay tại thời điểm cạnh của bánh kếp bắt đầu chuyển sang màu vàng, hãy xoay nó cẩn thận để nó không bị cong hoặc vỡ. Đợi khoảng 15 giây và đặt trước vào đĩa.

    Sau đó lặp lại cho đến khi bạn hoàn thành với hỗn hợp. Xong rồi! Khi bạn đi ăn hãy đổ đầy chúng với những gì bạn thích nhất: mứt trái cây tự làm, các loại trái cây như dâu tây và chuối, mật ong, sữa chua …

    SỮA HẠNH NHÂN – YẾN MẠCH – HẠT ĐIỀU (Tháng Giêng 2021)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Công Thức Mặt Nạ Bột Yến Mạch Làm Đẹp Cho Từng Loại Da * Fresh
  • Công Thức Làm Mặt Nạ Bột Yến Mạch Với Sữa Chua Không Đường
  • Cách Nấu Yến Mạch Ăn Liền Chay Bổ Dưỡng Dành Cho Mọi Người
  • Chế Biến Yến Mạch Ăn Liền Vừa Ngon Lại Đủ Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Ăn Yến Mạch Đúng Cách Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân, Tăng Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Đậu Lăng Đỏ Thành Các Món Tuyệt Ngon
  • Bật Bí Cách Làm Các Món Ăn Từ Hạt Mít Mà Bạn Cần Biết
  • Ăn Mít Xong Chớ Vội Vứt Hạt Mít Đi, Bởi Vì Vô Vàn Món Ngon Và Lợi Ích Sức Khỏe Từ Hạt Mít
  • #1 Cách Chế Biến Rau Càng Cua
  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • Yến mạch nguyên chất ngày càng được nhiều người lựa chọn để ăn sáng, ăn kiêng giảm cân hoặc đơn giản là dùng thay gạo để bổ sung các dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên, dùng yến mạch thế nào để tăng cơ nạc, để giảm mỡ cũng như các cách chế biến yến mạch với sữa tươi, sữa chua như thế nào cho ngon cho bổ dưỡng thì không phải ai cũng biết.

    Giới Thiệu Yến Mạch Nguyên Hạt, Yến Mạch Cán Vỡ Và Bột Yến Mạch Ăn Liền

    Ngày nay, người Việt Nam không còn xa lạ với yến mạch nữa, hầu như ai cũng từng được nghe, hoặc từng sử dụng yến mạch, để ăn hoặc để đắp mặt nạ làm đẹp. Thế nhưng, yến mạch gồm có bao nhiêu loại, cách sử dụng chúng ra sao thì có thế nhiều bạn chưa biết.

    Tuy có nhiều xuất xứ khác nhau như yến mạch Mỹ (Quaker Oats), yến mạch Úc (CustomFood) hoặc yến mạch Đức (White Oats), nhưng xét về hình dạng, chúng ta có thể chia yến mạch thành 5 loại cơ bản như sau:

    Phổ biến nhất ở các siêu thị, cửa hàng và shop online chuyên kinh doanh yến mạch là 3 loại bên dưới: yến mạch cán mỏng, cán vỡ và bột yến mạch.

    Ngoài yến mạch nguyên chất (không gia vị, không thức ăn kèm) được chia thành 5 loại như trên, hiện nay các shop còn chào bán các loại yến mạch ăn liền dạng gói, hoặc dạng ly nhựa (có gia vị và các loại trái cây sấy khô cắt lát bên trong). Loại này có cách sử dụng giống mỳ gói của chúng ta, đổ nước sôi vào ăn ngay do đó còn được gọi là cháo yến mạch ăn liền.

    Dùng yến mạch để giảm cân là mối quan tâm của rất nhiều người, nhất là các bạn nữ quan tâm đến việc duy trì một vóc dáng cân đối.

    Lưu ý, cháo yến mạch nấu trong tất cả những cách giảm cân trên đều là cháo yến mạch nguyên chất, không kèm bất kỳ loại gia vị nào như đường, sữa ngọt, muối hoặc các loại bơ.

    Bất kỳ một chế độ giảm cân nào đều cần nhiều nhất ở bạn lòng kiên trì. Đừng nóng vội, hãy cho cơ thể thời gian để hiểu bạn đang làm gì. Vận động, uống đủ nước và duy trì tinh thần lạc quan trong suốt quá trình giảm cân cũng là những lưu ý bạn cần nắm đấy.

    Yến mạch là loại tinh bột (carbonhydrate – gọi tắt là carb) hấp thu chậm, rất phù hợp cho các bạn tập gym cần tăng lượng cơ nạc. Carb hấp thu chậm nên dùng trước khi tập, còn sau khi tập ta dùng các loại carb hấp thu nhanh.

    Nếu cần tăng cân, tăng cơ, chỉ ăn yến mạch (hoặc ăn yến mạch thay hẳn cơm) sẽ dễ mất cân đối lượng carb nạp vào. Hơn nữa, ăn yến mạch khá ngán, bạn nên linh hoạt thay đổi món ăn để có thể sử dụng lâu dài.

    Với những bạn cần ăn kiêng, carb hấp thu chậm này giúp bạn hạn chế cơn đói. Khi nạp vào cơ thể, chúng ở lâu trong dạ dày, cân bằng lượng đường và chất xơ trong dạ dày khiến nó không phát ra tín hiệu đói, do đó, lượng thức ăn vặt nạp vào sẽ ít hơn. Do đó, thay cơm bằng yến mạch phù hợp với những bạn cần giảm cân hơn.

    Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

    Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Hạt Chia? Cách Sử Dụng Hạt Chia Hiệu Quả Nhất?
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Vừa Ngon Vừa Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng
  • Cá Hồi Nướng Qua 1001 Cách Chế Biến Cực Kỳ Độc Đáo
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Măng Tây Chuẩn Xác?
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100