Cách Làm Món Gỏi Bào Ngư Úc Giòn Cay Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sạch Bào Ngư Úc
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Bào Ngư Xanh Của Úc Nhập Khẩu Ngon Siêu Phẩm【Xem 12,177】
  • Nấm Bào Ngư Trắng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Chuẩn Vị Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Ngâm nguyên 1 con bào ngư úc viền xanh vào nước nóng khoảng 10 phút trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, vàng ươm và ngọt thịt. cắt lát mỏng. Món này có thể dùng với 4 người.

    Có nhiều cách làm món gỏi bào ngư Úc vời nhiều nguyên liệu các bạn tham khảo 1 số cách sau:

    – loại tươi để đảm bảo thịt bào ngư giòn, bào ngư Úc chọn size từ 2 ~ size 5, rửa sạch. Bào ngư ÚcBào ngư Úc tại Thực Phẩm Úc các bạn mua về là chế biến ngay không cần rửa vì bào ngư Úc chúng tôi thường cung cấp cho nhà hàng đã rửa sạch theo yêu cầu từ bên Úc.

    – Bào ngư Úc luộc hoặc hấp sơ cho chín vừa, đối bào ngư Úc loại nhỏ size 10 hấp nguyên con khoảng 5′, loại lớn từ size 2 ~ 5 sắt lát từng miếng rồi hấp khoảng cũng khoảng 5′.

    – Bào ngư Úc có thể ăn sống vẫn bổ dưỡng nên khi chế biến các bạn canh cho vừa chín.

    – Cắt nhỏ bào ngư thành từng miếng

    – Đối với bào ngư lon lấy ra cắt lát, ướp chút muối, đường, hạt nêm, dầu olive khoảng 15 phút cho thấm.

    – 2 củ hành tây xắt mỏng, rau răm, cà rốt tỉa hoa lá hoặc xắt sợi. Ớt tỉa hoa, xắt sợi hoặc băm nhỏ. Dầu olive, nước cốt chanh, đường, muối, tiêu, hạt nêm.

    – Để món gỏi được ngon chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại bào ngư tươi hoặc đông lạnh, bào ngư lon sẽ không còn mùi vị tươi vì đã ngâm với gia vị rồi.

    Cách làm món gỏi bào ngư Úc giòn cay:

    – Cho hành tây, cà rốt, rau răm, ớt vào một cái tô to, cho muối, tiêu, ít đường, nước cốt chanh trộn đều, cho bào ngư vào trộn đều, nêm nếm gia giảm tùy khẩu vị. Dọn ra đĩa, sắp Bào Ngư lên trên, trang trí thêm bằng ớt tỉa hoa.

    Một số cách khác làm món gỏi bào ngư Úc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Cháo Bào Ngư Cho Bé Ăn Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon Cho Bé Và Bà Bầu
  • Cách Làm Bào Ngư Vi Cá Yến Sào
  • Bào Ngư Úc Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bào Ngư Úc Viền Xanh Và Các Món Ngon Chế Biến Từ Bào Ngư
  • Bào Ngư Viền Xanh Úc
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Chế Biến Mì Bào Ngư Và Gỏi Bào Ngư【Xem 255,024】
  • Biến Hóa Nhiều Món Ăn Ngon Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Vào Bếp Cùng Hải Sản Hoàng Gia
  • Bào ngư Úc làm món gì ngon

    Đối với người bận rộn, không thích nấu nướng cầu kỳ.

    1. Bào ngư hấp chấm muối chanh: 

    Đây là món ăn đơn giản nhất mà ai cũng làm được, đừng thấy nấu đơn giản vậy mà xem thường nhẹ nó, đây là cách mà giới sành ăn sẽ kiểm tra được độ tươi ngon, không cần cho gia vị nhưng vẫn cảm nhận được mùi thơm, ngọt thanh, mềm mại từ con bào ngư.

    Nguyên liệu: Cực kỳ đơn giản gồm bào ngư Úc (số lượng tùy theo nhu cầu).

    Cách chế biến: Chỉ cần rửa sạch bào ngư và hấp trong vòng 3 phút là Bào Ngư vừa chín tới, khi ăn có vị giòn, ngọt chấm thêm muối ớt chanh chua chua thơm thơm hòa quyện vào nhau ăn cảm giác rất đã, vẫn còn đọng lại hương thơm và vị ngọt tự nhiên của Bào Ngư.

    2. Bào ngư xào rau, củ.

    Nguyên liệu: Bào ngư Úc, rau củ (bông cải, ớt chuông hoặc rau cải thìa, rau muống) tùy sở thích, gia vị ( dầu ăn, nước tương, bột nêm, muối, mắm).

    Cách chế biến: Bào ngư rửa sạch, thái tầm 3-4 miếng/con, rau củ cũng rửa sạch và cắt vừa ăn. Sau đó, bắt chảo lên cho dầu ăn đun nóng rồi cho rau củ vào xào cho đến chín, cho một ít nước tương (vưa ăn với bạn) rồi mới cho bào ngư vô tầm 2-3 phút là tắt bếp và thưởng thức món ăn thôi. Ở đây mình không nên sử dụng nhiều loại gia vị vì bản chất bào ngư đã có vị ngọt thanh vị umami và hơi mặn tự nhiên của biển.

    3. Sashimi bào ngư

    Sashimi được ăn khá phổ biến tại Nhật Bản là món ăn sống, bạn có thể thưởng thức tốt nhất vị ngọt tươi và giòn nhẹ của nó với một chút nước tương và wasabi. Bạn cũng có thể chế biến sashimi cắt lát mỏng như giấy ở các nhà hàng kiểu Hồng Kông để thưởng thức.

    Nguyên liệu: 1/2kg bào ngư Úc

    Chế biến

    Bước 1: Rã đông bào ngư qua đêm trong ngăn tủ mát (khoảng 6-7 tiếng) hoặc rã đông bằng cách bỏ ra ngoài ở nhiệt độ bình thường khoảng 1-2 tiếng.

    Bước 2: Tách vỏ, làm sạch ruột và chà sạch rêu tảo biển. Sau đó rửa sạch lại nước lạnh và để ráo

    Bước 3: Thái sashimi từng lát nhỏ, ăn kèm với wasabi, nước tương, gừng hồng và rong biển có ngay một món ăn sashimi thật hấp dẫn để thưởng thức.

    4. Cháo bào ngư

    Nguyên liệu

    3 con bào ngư

    100g gạo 

    1 củ hành khô băm nhỏ

    2 cái nấm hương

    Nước luộc gà hoặc nước ninh xương

    Hành lá thái nhỏ

    Gia Vị: Muối, hạt nêm

    Các bước thực hiện

    Tách vỏ, loại bỏ phần ruột, chà sạch phần rêu tảo bám vào, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Thái bào ngư thành miếng vừa ăn, tùy theo nấu cho người lớn tuổi hay trẻ em. 

    Cho chảo dầu lên bếp phi thơm hành rồi cho bào ngư vào đảo qua lại, nêm ít muối mắm. Tắc bếp múc bào ngư ra bát để (nấu lâu sẽ làm thịt bị dai).

    Gạo ngâm sẵn cho vào nồi, đổ nước hầm xương hoặc nước uống vào đun đến khi gạo nở hết, tiếp đến cho nấm hương và cà rốt vào đun đến khi nồi cháo đặc theo ý muốn. Nêm ít muối vào nồi cháo sao cho vừa ăn.

    Cuối cùng cho bào ngư vào rồi tắt bếp

    5. Canh gà hầm bào ngư

    Nguyên Liệu

    1/2 con gà

    1/2 kg bào ngư 

    1 củ Gừng

    6 cây Hành lá

    Gia vị

    Rau mùi

    Chế biến

    Bào ngư dùng thìa nạy lên, bỏ vỏ lấy nội tạng  ra rửa sạch dùng bàn chải để làm sạch rêu tảo bám vào thịt bào ngư.

    Gà chặt làm 4 khúc, cho dầu, và hành vào phi cho thơm chuyển màu vàng, thì cho gừng và gà vào đảo. Cho nước, gia vị vào nêm. Hầm 1h, thả bào ngư vào sau cùng, nêm lại gia vị cho hành lá thái nhỏ vào ăn nóng.

    Nếu ăn cùng cơm nên không cho gia vị của thuốc bắc vào.

    Đối với người yêu thích nấu ăn không những ăn ngon mà còn phải đẹp, hấp dẫn.

    1. Bào ngư và các hải sản thượng hạng hầm gà vị thuốc bắc hoặc nấm đông cô.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    5 món chính:

    BÀO NGƯ (10-12 con/1kg) : Làm sạch ruột, tách lấy phần thịt và bỏ vỏ sau đó, nấu 1 chén nước sôi trụng sơ qua bào ngư và rửa lại cho sạch. 

    HẢI SÂM GAI VÀNG ( 1/2kg): Chỉ cần rửa sạch lại bằng nước tầm 3-4 lần vì hải sâm đã sạch rồi.

    VI CÁ (1 vây lớn tầm 150g-200g): Ngâm vào nước trong 1 ngày 1 đêm để cho Vi Cá mềm ra, để khử mùi đặc trưng của Vi Cá sẽ cho vào củ gừng đập dập và cắt lát, cho thêm khoảng 50ml rượu trắng. Sau khi ngâm xong nấu một nồi nước thật sôi, miếng Vi Cá sẽ cho vào một rổ dày (Để không bị rớt phần cước trong Vi Cá, phần cước này chính là giá trị của Vi Cá). Trụng sơ 3-5 phút thấy Vi Cá nở bung ra là lấy ra ngay và rửa sạch lại.

    CỒI SÒ ĐIỆP NHẬT (12 còi lớn 1/2kg): rã đông tự nhiên sau đó để ráo nước, không cần phải rửa sạch.

    GÀ TA: lựa một con gà ta từ 1-1,2kg, làm sạch chặt miếng lớn để nấu lấy nước. 

    Các món nầm và rau

    300g Nấm đông cô: Nếu khô thì ngâm trước, còn tươi thì về rửa sạch

    50g Táo đỏ

    200g Nấm rơm, nấm kim châm ( Nếu thích ăn mình nấu thêm, không có cũng không sao nhưng 2 món trên phải có)

    Cải thìa, súp lê xanh 

    Bột năng

    Cách chế biến

    B1: HẦM NƯỚC GÀ 

    • Bỏ gà vào và hầm lấy nước, cho thêm chút muối, hạt nêm và bột ngọt (ai không ăn được không bỏ cũng không sao vì nước ra rất ngọt nên mình hạn chế nấu bột ngọt)

    • Hâm tầm 2 tiếng cho gà mềm và ra nước. 

    B2: CÁC NGUYÊN LIỆU ĐÃ CHUẨN BỊ SẴN

    • Các nguyên liệu đã làm sạch sẵn sẽ được cho theo thứ tự như sau

    • Đầu tiên là cho Hải Sâm và nấm đông cô vào nấu trước tầm 3-5 phút nước sôi lên. Sau đó cho Cồi Sò Điệp Nhật, Bào Ngư và đến Vi Cá, Nấm Rơm Nấm Kim châm tầm 2-3 phút. Nước sôi nêm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    • Ai thích ăn sệt thì mình cho thêm bột năng vào.

    • Còn rau sẽ luộc sẵn và xếp vào đĩa. 

    ** LƯU Ý: 

    • Nấu nước dùng cho các món này đặc biệt chỉ nấu nước

      GÀ, KHÔNG ĐƯỢC DÙNG THỊT HEO, XƯƠNG HEO, TIM HEO HAY BẤT CỨ GÌ TỪ THỊT HEO

      . Ăn sẽ không đúng vị và sẽ không ăn được. 

    • Nếu người lớn tuổi, chỉ cần cho vào chút xíu muối vì nước hầm xương và hải sản rất ngọt, hạn chế tiểu đường và tốt cho sức khỏe. Còn ai thích ăn đậm đà thì cho thêm ít hạt nêm, bột ngọt và đường. KHÔNG ĐƯỢC BỎ CÁC GIA VỊ KHÁC NHƯ HÀNH, ỚT, NƯỚC MẮM. VÌ ĐÂY LÀ CÔNG THỨ NẤU RIÊNG CHO CÁC MÓN NÀY.

    • Khi nấu để nước trong veo và ngon, khi hầm gà nhớ vớt phần bọt ra và trong quá trình nấu không dùng đũa khuấy làm đục nước. 

       

    2. Bào ngư hấp kiểu Quảng Đông

    Thành phần:

    •  Miếng Bào ngư sống

    • 1 củ gừng cỡ ngón tay cái (cắt thành từng que diêm mỏng)

    • 2 tép tỏi (băm nhỏ)

    • 1 cọng hành lá (thái sợi)

    • 1 trái ớt đỏ (cắt lát mỏng)

    • 1 muỗng canh dầu thực vật

    • 1 muỗng canh nước tương

    • 1 muỗng canh dầu mè

    • Lá rau mùi (để trang trí)

    Hướng dẫn:

    • Làm sạch bào ngư và xếp đều trên đĩa. Cho gừng, tỏi và ớt băm lên trên từng con bào ngư.

    • Đun sôi nước nóng cho vào nồi và hấp bào ngư trong 3-5 phút.

    • Cho dầu vào chảo đun nóng, phi tỏi cho thơm. Cho hành lá vào xào trong 30 giây.

    • Cho dầu mè và xì dầu vào. Loại bỏ khỏi nhiệt.

    • Đổ dầu nóng lên từng con bào ngư đã hấp chín. Trang trí với lá ngò cho hấp dẫn.

    LƯU Ý: khi nấu bào ngư bất kì món gì thì nên nhớ nên nấu bào ngư không quá 5 phút hoặc hầm bào ngư trên 5 tiếng như vậy vẽ tránh bào ngư bị dai, khó ăn.

    Võ Lệ Hiền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bào Ngư Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Soup Bào Ngư Vi Cá Thịt Cua Bổ Dưỡng
  • 【8/2021】Súp Bào Ngư Vi Cá Hải Sâm Cách Chế Biến Như Thế Nào Ngon【Xem 994,257】
  • 【8/2021】Tác Dụng Của Bào Ngư Ngâm Rượu Là Gì Đối Với Sức Khỏe Con Người【Xem 331,452】
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Bào Ngư Làm Bài Thuốc Quý Đúng Chuẩn【Xem 479,358】
  • Bào Ngư Úc Viền Xanh Và Các Món Ngon Chế Biến Từ Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Bào Ngư Viền Xanh Úc
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Chế Biến Mì Bào Ngư Và Gỏi Bào Ngư【Xem 255,024】
  • Biến Hóa Nhiều Món Ăn Ngon Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Vào Bếp Cùng Hải Sản Hoàng Gia
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Tươi
  • Bào ngư Úc viền xanh là một món ăn cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao. Từ xa xưa chúng chỉ xuất hiện trên bàn ăn của những nhà vương giả và được xem là một trong “bát trân” bởi độ quý hiếm của nó.

    Trong các loại Bào ngư, Bào ngư Úc viền xanh là loại Bào ngư chất lượng bậc nhất và được đánh giá là loại bào ngư ngon nhất thế giới. Những vị đầu bếp nổi tiếng hay những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực đều nhận định rằng: “Thịt của Bào ngư Úc viền xanh trắng như ngọc trai, mềm hơn so với các loại bào ngư khác và có vị ngọt .”

    Trong 100g Bào Ngư chứa các thành phần dinh dưỡng như: chất đạm, glucose, chất béo, vitamin B1, B2, khoáng chất vi lượng và 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể như Threonin, Isoleucin, Valin và Axit Glutamic…

    Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn với hương vị tinh tế và cách chế biến cầu kỳ. Nhà hàng 37A Hùng Vương xin giới thiệu tới quý thực khách những món ngon chế biến từ loại hải sản quý hiếm này từ nhà hàng.

    Soup bào ngư 37 Ngũ vị

    Món ăn là sự kết hợp độc đáo và cầu kỳ giữa Bào ngư Úc viền xanh quý hiếm và 5 loại gia vị đỉnh cao trong ẩm thực phương Đông: Đông trùng hạ thảo, La hán, Táo đỏ, Hồng sâm, Nấm tuyết.

    Dưới bàn tay khéo léo của vị bếp trưởng với kinh nghiệm 30 năm trong nghề đã mang đến cho món Soup Bào ngư thượng hạng này hương vị thơm ngon, tinh tế. Quy trình chế biến khá đơn giản: Cho táo đỏ và đông trùng hạ thảo, nấm đông cô hầm trong vòng 30 phút cùng nấm tuyết. Tiếp theo cho Bào Ngư vào hầm tiếp 5 phút. Sau 5 phút cho tiếp lòng đỏ trứng chim trĩ vào và cuối cùng cho soup vào bát và thưởng thức khi còn nóng. Tuy nhiên, điều làm nên  sự độc đáo của món soup bào ngư 37 Ngũ vị này ngoài nguyên liệu quý hiếm và bổ dưỡng ra thì chính là ở phần nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng được hầm trong vòng 48 giờ bằng công thức bí truyền.

    Không chỉ thơm ngon mà Soup bào ngư 37 Ngũ vị còn là một bài thuốc quý tốt cho sức khỏe.

    Soup vi cá Bào ngư 37 Đệ nhất

    Thêm một món soup độc đáo được chế biến bằng niềm đam mê ẩm thực của vị bếp trưởng 30 năm kinh nghiệm tại Nhà hàng 37A Hùng Vương.

    Soup vi cá Bào ngư 37 Đệ nhất là sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu bổ dưỡng và quý hiếm là Bào ngư và Vi cá, mang đến một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn như bài thuốc vàng giúp nâng cao sức khỏe.

    Bào Ngư Úc viền xanh bóc tách vỏ, làm sạch và thái lát mỏng. Vi cá mập hấp cách thủy 2 giờ sau đó tách phần mỡ thừa. Nấm đông cô hấp cách thủy 1 giờ sau đó thái lát vừa ăn. Nguyên liệu sau khi sơ chế hầm trong nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng tạo nên món soup vi cá Bào ngư 37 Đệ nhất độc đáo và tinh tế.

    Sashimi Bào ngư

    Sashimi bào ngư – món ăn vốn chỉ dành riêng cho giới quý tộc xưa nay trở thành món ngon được nhiều thực khách ưa thích bởi sự độc đáo và hương vị tươi mới. Thịt Bào ngư Úc viền xanh tươi sống có màu trắng ngà. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn, vị ngọt thơm ngay trên đầu lưỡi. Thưởng thức món ăn bổ dưỡng này, thực khách đừng quên chấm với Sốt vang đỏ, Sốt nấm hoặc Sốt tiêu độc đáo chỉ có tại Nhà hàng 37A Hùng Vương để đánh thức vị giác.

    Bào ngư hầm sâm sốt dầu hào bông cải

    Hương vị của món ăn độc đáo này được nhiều thực khách miêu tả là “Nhẹ nhàng, thanh thuần từ thịt Bào Ngư thượng hạng kết hợp cùng vị tươi mới của nhân sâm và bông cải.”

    Bào ngư hầm sâm sốt dầu hào bông cải là món ăn nổi tiếng chỉ có duy nhất tại Nhà hàng 37A Hùng Vương. Bào ngư Úc viền xanh, hồng sâm Hàn Quốc, bông cải xanh, Nấm hương, Nấm đông cô kết hợp với nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng qua quy trình chế biến cầu kỳ đã tạo nên mỹ thực, không chỉ cuốn hút bởi vị thơm ngon, tinh tế mà còn được đánh giá cao bởi giá trị dinh dưỡng bậc nhất giúp ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, bổ sung các vi chất thiết yếu cho cơ thể…

    Bào ngư sốt hồng sâm thượng hạng 37

    “Tinh tế trong kết hợp nguyên liệu, cầu kỳ trong cách chế biến chuẩn phong cách hoàng gia tạo nên mỹ thực xứng tầm của giới Thượng lưu” là lời nhận xét của bếp trưởng nhà hàng 37A Hùng Vương về món ăn đặc biệt này.

    Nhà hàng sử dụng Bào ngư Úc viền xanh nhập khẩu độc quyền – được ví như “vàng sống” của đại dương với chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao bậc nhất làm nguyên liệu chính cho món Bào ngư sốt hồng sâm thượng hạng 37.

    Những nguyên liệu tươi ngon quý hiếm hầm trong nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng qua quy trình chế biến kỳ công của vị bếp trưởng với 30 năm kinh nghiệm đã cho ra đời món ăn mang hương vị hảo hạng, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

    5

    /

    5

    (

    77

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bào Ngư Úc Làm Món Gì Ngon
  • Bào Ngư Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Soup Bào Ngư Vi Cá Thịt Cua Bổ Dưỡng
  • 【8/2021】Súp Bào Ngư Vi Cá Hải Sâm Cách Chế Biến Như Thế Nào Ngon【Xem 994,257】
  • 【8/2021】Tác Dụng Của Bào Ngư Ngâm Rượu Là Gì Đối Với Sức Khỏe Con Người【Xem 331,452】
  • Cách Nấu Món Súp Bào Ngư Úc Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Tự Nấu Súp Bào Ngư Cung Đình Ngon Tuyệt
  • Bật Mí Cách Nấu Súp Bào Ngư Bổ Dưỡng, Tẩm Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Nấm Bào Ngư Xào Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Gym
  • 4 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Dân Tập Gym Thể Hình
  • Hướng dẫn cách nấu món súp bào ngư Úc sao cho ngon bổ dưỡng tăng cường sức khoẻ cho người suy nhược.

    Cách nấu món súp bào ngư Úc cách nấu cũng đơn giãn như nấu món súp cua thường ngày nhưng khác ở chỗ chúng ta thêm thịt bào ngư Úc sắc lát mỏng hay bâm nhiễn vừa vào cho thêm bổ dưỡng món súp bào ngư Úc dễ ăn dễ tiêu hoá như dùng cháo phù hợp cho người kén ăn, cơ thể suy nhược.

    Nguyên liệu nấu món súp bào ngư Úc:

    – 3 bào ngư Úc viền xanh size 10 hoặc size 3 4

    – 300g chân gà

    – 8 tai nấm đông cô

    Gia vị: 1 nhánh hành lá, 2 muỗng cà phê nước cốt gừng, 1 muỗng canh dầu hào, 500ml nước dùng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột năng.

    Cách nấu món súp bào ngư Úc:

    Bào ngư Úc lấy thịt, rửa thật sạch, ướp đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng, để khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo.

    Chân gà rửa sạch. Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi có ít gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, tước sợi.

    Đặt chảo lên bếp, rót dầu vào, đợi dầu sôi cho bào ngư vào xào nhanh tay đến khi nước hơi cạn. Sau đó cho rượu trắng vào đảo tiếp cho khô.

    Cho 150g chân gà vào nồi nước thêm dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường, bào ngư, nấm đông cô hầm khoảng 3 giờ. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước sốt cho các món khác), riêng nấm thì xắt sợi nhỏ.

    Trút nước vào nồi đặt lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, tiếp tục cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Thêm bột năng vào để súp được sánh là ta có thể dùng món súp bổ dưỡng rồi.

    (thucphamuc.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bào Ngư Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nấm Bào Ngư Là Gì? Thành Phần Và Công Dụng Của Nấm Bào Ngư
  • Cách Trồng Nấm Bào Ngư Xám Tại Nhà
  • Quy Trình Trồng Nấm Bào Ngư Xám
  • Nấm Bào Ngư Xám Tươi
  • Cách Làm Gỏi Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Bào Ngư Đậm Đà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Cháo Bào Ngư Khô Bổ Sung Dưỡng Chất Quan Trọng Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng Hằng Ngày Của Bạn
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Đơn Giản Nhưng Đầy Dưỡng Chất
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Bào Ngư Khô: Công Dụng, Cách Chế Biến Tốt Cho Sức Khỏe
    • Người viết: sale admin lúc
    • Góc ẩm thực

    Bào Ngư từ lâu đã trở thành một loại thực phẩm được giới thượng lưu ưa chuộng. Bên cạnh nguồn dinh dưỡng dồi dào thì sự quý hiếm của Bào Ngư đã mang đến sự trang trọng, quyền quý cho chính thực khách trong những bữa tiệc. Bài viết này, Hải Sản Hoàng Gia sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món Gỏi Bào Ngư rất được ưa chuộng

    Nói về Bào Ngư thì không thể không kể đến tỉnh Wando (Hàn Quốc) – nơi được mệnh danh là “thiên đường Bào Ngư” trên thế giới. Công ty Hải Sản Hoàng Gia đã bắt tay với JS Korea – Công ty xuất khẩu bào ngư sống hàng đầu tại Hàn Quốc và Hiệp hội xuất khẩu thủy hải sản tỉnh Wando để có thể mở đầu cho công cuộc nhập khẩu Bào Ngư sống cho thị trường Việt Nam.

    Để chế biến các món ăn về Bào Ngư, quý khách hàng có thể đặt mua sản phẩm Bào Ngư Hàn Quốc tại Công ty Hải Sản Hoàng Gia. Cam đoan sản phẩm đến tay quý khách hoàn toàn tươi sống và chất lượng.

    Gỏi Bào Ngư

    1. Nguyên liệu:

    • Bào Ngư
    • Rau răm, rau thơm, cà rốt thái sợi
    • Ngó sen thái sợi
    • Đậu phộng
    • Chanh tươi
    • Gia vị

    2. Sơ chế:

    • Bào Ngư ngâm chuyên con vao nước nóng khoảng 10 phút để thịt săn. Sau đó vắt chanh lên Bào Ngư (tái chanh)
    • Cà rốt, ngó sen thái sợi mỏng
    • Rau thơm, rau răm thái nhỏ
    • Ớt tỉa hoa

    3. Chế biến:

    • Trộn Bào Ngư với cà rốt, ngó sen, rau thơm, rau răm thái mỏng.
    • Nêm ít tiêu, đường, nước cốt chanh rồi trộn đều. Nêm nếm vừa ăn

    4. Trình bày:

    • Bày ra đĩa, để Bào Ngư lên trên phần gỏi
    • Trang tí thêm ít ngò và ớt tỉa hoa lên trên

    Hải sản Hoàng Gia là chuỗi siêu thị hải sản đầu tiên tại Việt Nam cam kết đổi trả tận nhà khách hàng trong vòng 24h. Tự chọn hải sản tại chuỗi siêu thị Hải sản Hoàng Gia:

    Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

    🏠 Quận 1: 180 Trần Hưng Đạo, P.Nguyễn Cư Trinh (góc giao Cống Quỳnh)

    🏠 Quận 7: 103A Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phú (góc giao Nguyễn Văn Linh)

    🏠 Quận 10: 337 Tô Hiến Thành, P.13 (góc giao Đồng Nai)

    🏠 Quận 10: 235-241 Nguyễn Tri Phương, P.5 (ngay ngã 6)

    🏠 Quận 11: 94 Hòa Bình, P.5 (góc giao Khuông Việt)

    🏠 Quận Gò Vấp: 12C – 12D Nguyên Hồng, P.1 (góc Nguyên Hồng – Lê Quang Định)

    🏠 Quận Tân Phú: 367 Tân Sơn Nhì, P.Tân Thành

    🏠 Quận Gò Vấp: 1031 Phan Văn Trị, P.10 (Góc giao với Nguyễn Oanh) [Sắp khai trương]

    Tại Hà Nội:

    🏠 124 Ngõ 75, Đường Hồng Hà, P.Phúc Xá, Quận Ba Đình

    Tại Đà Nẵng:

    🏠 70 Nguyễn Văn Thoại, Phường Mỹ An, Huyện Ngũ Hành Sơn

    Hoặc gọi đến hotline: 090 6789 543 để đặt hàng nhanh nhất.

    HẢI SẢN HOÀNG GIA: ĂN CHẤT LƯỢNG – SỐNG THỊNH VƯỢNG

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Bào Ngư Nướng Bơ, Mỡ Hành, Dầu Hào Thơm Lừng Dai Ngon
  • Bào Ngư Là Gì? Cách Chế Biến Và Tác Dụng Như Thế Nào?
  • Súp Bào Ngư Vi Cá Hải Sâm Cách Chế Biến Như Thế Nào Ngon
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Nướng Không Làm Mất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Khô Ngon
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Tươi Hảo Hạng Với Món Cháo Bào Ngư Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nha Đam Thanh Mát Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà
  • Cách Nấu Hạt Quinoa (Hạt Diêm Mạch) Đơn Giản Nhất
  • Quinoa Là Gì? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hạt Quinoa
  • Hạt É Là Gì? Từ Cây Gì? Tác Dụng, Hình Ảnh, Cách Chế Biến Nước Hạt É.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Măng Đơn Giản Nhất
  • Bào ngư là một loại hải sản bổ dưỡng và được xem là một trong những tuyệt phẩm trong nghệ thuật ẩm thực. Vậy bào ngư là một loại hải sản như thế nào và cách chế biến bào ngư tươi nào cho bữa ăn thực đơn ăn uống dinh dưỡng của bạn.

    Bào ngư là một loại hải sản thân bụng hai mảnh, còn được biết tới với các tên như hải nhĩ hay ốc khổng. Chúng thường sống ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, nhất là tầng đá ngầm dưới biển. Ở nước ta, bào ngư tập trung chủ yếu ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và các hải đảo. Bào ngư thời xa xưa luôn được xếp vào những món ăn quý hiếm, xếp hạng chung với các loại thực phẩm như vi cá mập, nhân sâm hay tổ yến là những món ăn thượng hạng chỉ dành cho vua chúa vì việc thu hoạch chúng cũng rất khó khăn.

    Nguyên liệu: Xương heo Gạo Hành tây, hành lá, ngò hương Bào ngư Các loại nấm (nấm mèo, nấm đông cô,…) , cà rốt,…

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Xương heo mua về rửa sạch và ngâm nước muối trong vòng 15 phút. Sau đó, vớt ra rổ và để cho ráo nước.

    – Chọn gạo ngon và vò sạch. Sau đó để ráo nước. – Thái nhỏ các loại nấm và cà rốt. Có thể thái sợi hoặc thái hạt lưu đều được.

    – Bào ngư tươi, rửa sạch và thái lát mỏng. Sau đó, ướp vào một chút muối, tiêu.

    Bước 2: Hầm nước với xương heo Cho xương heo đã rửa sạch vào hầm chung với hành tây cho bớt mùi tanh. Hầm nhỏ lửa tới khi nước dần trong hơn. Sau đó, vớt bỏ xác hành và xương heo. Nếu bạn không thích nước hầm xương heo thì bạn có thể linh hoạt thay bằng nước cốt gà.

    Bước 3: Nấu cháo với nước hầm xương heo Dùng một cái chảo và rang gạo trên đó, cho tới khi gạo bắt đầu dậy mùi thơm. Cẩn thận khi rang gạo, tránh để cho gạo chuyển sang màu vàng. Sau đó cho nước hầm xương heo vào nấu tới khi gạo nở hết và vừa loãng.

    Bước 4: Hoàn thành món cháo bào ngư dinh dưỡng Cho bào ngư, nấm, cà rốt đã chuẩn bị vào cháo vào nấu tiếp tới khi cháo chín.

    Bước 5: Thưởng thức món cháo đúng vị Múc cháo ra tô, rắc thêm ít tiêu xay và cho hành ngò lên mặt cháo. Không nên nêm trực tiếp vào nồi cháo mà để cho người ăn tùy ý nêm muối hoặc mắm .

    Hy vọng cách chế biến bào ngư tươi với món cháo bào ngư nấu với nước hầm xương heo sẽ giúp bạn có được một thực đơn dinh dưỡng cho gia đình bạn. Bạn có thể tùy ý gia giảm gạo để có độ loãng mong muốn. Ngoài ra, nếu bạn dùng bào ngư đóng hộp thì nên tận dụng cả nước trong hộp để cho vào cháo.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Và Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Ức Gà Ngon Tuyệt
  • 10 Món Ăn Từ Ức Gà Tránh Nhàm Chán Cho Gymer
  • Cách Làm Món Cá Basa Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tôm Nõn Ngon Ngọt Cho Cả Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Bào Ngư Đóng Hộp Ăn Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Đơn Giản, Tràn Đầy Dinh Dưỡng
  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Và Làm Súp Bong Bóng Cá Đường
  • Bong Bóng Cá Món Lạ Nên Thử Một Lần Trong Đời
  • Cách Chế Biến Bong Bóng Cá Thành Món Ăn Bổ Thận Ích Tinh
  • Cách Làm Bánh Mì Tôm Chiên Ngon Cho Bữa Sáng
  • Bào ngư đóng hộp chỉ có hàng của Úc, làm gì có hàng của Hồng Kông hay Đài Loan. Bà nói sao chứ, có nhầm không chứ tui mua bào ngư mấy năm nay chỉ thấy hàng của Úc thôi.

    Trưa nay mình ăn sashimi ở nhà hàng sushi Tei quận 1, vô tình nghe một cuộc bàn luận sôi nổi của ba chị bàn kế bên. Cuộc tranh luận sôi nổi làm mình ngồi bàn kế bên cũng nghe được.

    Thế là, với kinh nghiệm làm bào ngư nhập khẩu đã nhiều năm. Mình mỉm cười chào và xin phép tham gia cùng khi các chị nói về các loại bào ngư đóng hộp đang có ở thị trường Việt Nam.

    Có thể anh chị quan tâm về: Bào ngư Hàn Quốc

    1. Các loại bào ngư đóng hộp đang có ở thị trường Việt Nam

    Chị Hằng nói: “Hiện tại trên thị trường Việt Nam. Nếu bà mua bào ngư tươi thì có bào ngư Hàn Quốc, bào ngư Úc. Bào ngư Việt Nam.

    Còn nếu bà mua bào ngư đóng hộp thì hiện tại có hai loại là bào ngư Úc và bào ngư Hồng Kông thôi.

    Nhưng thực tế, tui vẫn chọn bào ngư Úc đóng hộp vì chất lượng đã được khẳng định nhiều năm.

    Bào ngư Hông Kông giá quá rẻ và loan giá trên sàn TMĐT:

    Còn bào ngư đóng hộp của Hồng Kông đúng là có thiệt nhưng tui thấy loạn giá trên sàn TMĐT. Không có shop uy tín nào nhập về bán.

    Chủ yếu là các shop nhỏ nhập về bán trên các trang thương mại điện tử với mức giá rất rẻ. Tui lên mạng xem thấy giá rẻ và con bào ngư nhỏ xíu nên tui cũng nghi ngại chất lượng chưa bao giờ mua.

    Thế là chị Tâm mới lên mạng search một vòng thì thấy đúng thật. Bào ngư đóng hộp của Úc nhìn bao bì mẫu mã đẹp. Con bào ngư to và chất lượng, giá luôn hơn một triệu đồng một hộp.

    Còn bào ngư Hồng Kông thường là bào ngư con nhỏ, một hộp giá trên dưới 200k. Giá quá rẻ cho loại bào ngư đã tách vỏ đóng hộp ăn liền.

    Chị nói nếu chị thấy hai mức giá chênh lệch và hai con bào ngư khác nhau nhiều như vậy. Hồng Kông cũng không phải là nước nổi tiếng về bào ngư như Úc với Hàn Quốc nên chị cũng không giám mua.

    Mình nghe hai chị trao đổi thì thấy chị Hằng khá am hiểu về bào ngư, chị hiểu rất rõ về bào ngư đóng hộp.

    Mình hỏi thăm mới biết chị đã dùng bào ngư hộp tẩm bổ cho mẹ bi tiểu đường nhiều năm nay rồi. Khi nào con chị bị cảm sốt chị cũng hay nấu cho ăn để mau hồi phục sức khỏe.

    Thế là mình mới hỏi chị Hằng ở góc độ người tiêu dùng. Chị thấy dùng bào ngư hộp nó tiện lợi như thế nào so với bào ngư tươi?

    2. Ưu điểm khi dùng bào ngư hộp so với bào ngư tươi:

    Chị Hằng tiếp tục nói: Chị đã từng ăn bào ngư cả tươi và cả đóng hộp rồi nên chị biết. Bào ngư tươi mua về chị phải cạy vỏ rồi dùng bàn chải chà sạch rong rêu bám trên con bào ngư rồi mới chế biến được.

    Những lúc có thời gian thì không nói gì, nhưng có những lúc vội công việc mà phải đi tách thịt rồi chà rong rêu, rửa cho sạch thì chị cũng hơi ngán.

    Chính vì vậy, chị hay dùng bào ngư đóng hộp hơn. Bào ngư hộp đã được sơ chế làm sạch sẽ, làm chín sẵn luôn rồi.

    Chị cứ mua về để ngăn mát tủ lạnh, khi cần dùng chị mở nắp khui ra làm nóng sử dụng ngay. Hoặc làm các món hầm, tiềm, xào nấm đông cô, nấu soup quá tiện lợi.

    Nó quá phù hợp cho những ai lười vào bếp như mình. Và chị cười một trận giòn tan.

    Cuộc nói chuyện trở nên rôm rả khi bốn chị em thân nhau hơn. Biết mình chuyên về bào ngư đóng hộp và bào ngư tươi.

    Thế là chị Hằng và chị Tâm hỏi mình cách ăn bào ngư hộp sao cho ngon? Còn nếu muốn tẩm bổ cho con, cho chồng khi bị cảm sốt này nọ cho mau lại sức thì làm món gì?

    Nhờ vậy mình mới có cơ hội được chia sẻ những món ngon bổ dưỡng từ bào ngư mà mình hay nấu cho khách.

    3. Cách ăn bào ngư đóng hộp:

    Mình chia sẻ: Cách ăn bào ngư đóng hộp cũng như ăn bào ngư tươi vậy thôi. Chỉ khác nhau ở chỗ là bào ngư vô hộp đã chín rồi. Các chị có thể khui ra bỏ vào lò viba quay 2 phút cho nóng là ăn được ngay.

    Bào ngư hộp 2 con thường làm các món hầm tiềm, xào chứ ít ai dùng để nướng mỡ hành.

    Còn điểm giống nhau là làm các món soup, cháo, hầm tiềm, xào nấm đông cô, sốt bơ tỏi cũng như bào ngư tươi.

    Nếu nấu soup, nấu cháo, xào nấm đông cô, sốt bơ tỏi. Hai chị để nguyên con hoặc cắt miếng dày khoảng 1 cm. Đừng cắt mỏng quá ăn bào ngư sẽ không cảm nhận được độ giòn dai của nó.

    Còn làm các món tiềm gà ác thuốc bắc, tiềm hải sâm cồi sò điệp, hầm nấm đông cô. Chị hãy để nguyên con mà tiềm.

    Mình hóm hỉnh: Hai chị mà đặt bào ngư đóng hộp và bào ngư tươi của em là em chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ hết cho chị luôn.

    3.1. Bào ngư Hasania ra sẵn set để hai chị đỡ mất công đi mua nguyên liệu:

    Nếu chị Hằng với chị Tâm muốn nấu cháo bào ngư. Em có “Set cháo bào ngư” gồm 200g nấm rơm, 200gr thịt nạc heo xay, 5 con bào ngư to size 1.

    Chị mà muốn nấu bào ngư tiềm gà ác thuốc bắc, em cũng chuẩn bị sẵn cho chị luôn.

    Một” Set bào ngư tiềm gà ác thuốc bắc” như vậy là gồm 5 con bào ngư to size 1, 2 con gà ác với một thang thuốc bắc 100g.

    Em cũng có ” Set cháo bào ngư”, cũng 5 con bào ngư to size 1. Thêm 100g cái nấm rơm và 150g thịt nạc xay cho chị.

    Em ra set sẵn hết luôn, ba set này chị chọn bào ngư tươi hay đóng hộp đều được.

    Hai chị đặt bào ngư ở em đỡ mất công phải đi chợ mua nguyên liệu này nọ. Em chuẩn bị tất cho chị hết luôn.

    3.2. Hasania cũng chuẩn bị luôn công thức chế biến gửi theo khi chị đặt bào ngư:

    Cách nấu các món bào ngư đóng hộp, em mà ngồi kể ra hết chắc chị cũng buồn ngủ lắm.

    Chị Hằng với chị Tâm khi đặt bào ngư ở em là ngoài chuẩn bị các set sẵn như em vừa nói.

    Em còn gửi kèm theo cách chế biến hết. Chị yên tâm xem cách chế biến là biết làm liền hà, chị có mua về rồi nhờ người nhà thì ai cũng nấu được.

    Cuộc nói chuyện diễn ra vui vẻ và thân thiên, thế là mình lại có thêm hai người bạn mới.

    Mong là mình sẽ có những cuộc nói chuyện thú vị như vậy nữa để giúp anh chị hiểu rõ thêm về bào ngư đóng hộp, bào ngư tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Giá Bào Ngư Khô Bao Nhiêu 1 Kg Tphcm
  • Bí Quyết Làm Sạch Bạch Tuộc Nhanh Sạch Và Đơn Giản Nhất
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Các Phân Loại Và Cách Xử Lý Bào Ngư
  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Làm Bào Ngư Khô
  • Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Thành Các Món Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Mối Là Gì? Công Dụng Và Bài Thuốc Cho Sức Khỏe? Giá 1Kg Nấm Mối?
  • Nấm Mối Vào Chính Vụ: Công Dụng Và Cách Chế Biến
  • Các Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tươi Đơn Giản Hiệu Quả
  • Học Ngay Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tươi Đơn Giản
  • Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Tươi Và Những Lưu Ý Khi Chế Biến Tránh Được Tác Dụng Phụ
  • CÁCH CHẾ BIẾN NẤM BÀO NGƯ THÀNH CÁC MÓN ĂN NGON

    Mỗi món ăn được chế biến từ nấm đều cực ngon và bổ dưỡng, phù hợp với tất cả người dùng dù khó tính nhất, Nấm Bào Ngư cũng không hề ngoại lệ. Mỗi loại nấm có thể chế biến được 30-50 món ăn lận đó, cực phòng phú luôn.

    Nấm Bào Ngư xám có thể nói là khá dễ để chế biến được thành nhiều món ngon, cả các món chay và mặn với nhiều kiểu khác nhau nữa đấy. Là một trong các loại nấm ăn thông dụng, được sử dụng nhiều nên cũng có rất nhiều cách chế biến được chia sẻ rộng rãi.

    Hiện tại, chúng được xem là một trong những thực phẩm ăn chay ngon hàng đầu, được ưa dùng nhiều nhất bên cạnh Nấm Rơm hay Nấm Hương,… tại Việt Nam.

    Các món ăn khi phối hợp cùng loại nấm này thật sự sẽ cảm giác ngon hơn bao giờ hết, đặc biệt thông dụng nhất là khi kết hợp với xả và ớt để có được món Nấm Bào Ngư xào xả ớt vô dịch thiên hạ.

    Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chế biến loại nấm này đa dạng với các loại canh như hầm xương hoặc canh chua là ngon tuyệt cú mèo. Còn với món lẩu thì kết hợp nấm cũng ngon không kém như Lẩu Thái Nấm.

    Riêng với cháo thì nếu dùng nấm chế biến chuẩn thì sẽ làm cháo ngọt hơn và ăn không ngán, nhất là kết hợp Nấm Bào Ngư xả ớt với cháo.

    Bạn cũng có thể kết hợp loại nấm này với các món xào, kho bình thường ngon không thể tả. Vị của Nấm Bào Ngư sẽ giúp cho các món ăn chạy có vị ngọt đậm đà một cách tự nhiên nhất.

    Nếu làm món mặn thì nên làm cháo hầm xương với loại nấm này, vị ngọt của cả xương và nấm sẽ làm bạn muốn húp sạch nồi chào luôn ấy chứ.

    Tóm lại, Nấm Bào Ngư giúp các món xào mặn tăng thêm hương vị của hải sản, thịt, cá,… với các món cháo sẽ tăng vị ngọn tự nhiên ăn không ngán, với các món khác sẽ làm cho món ăn thêm phần đặc sắc hơn, kích thích sự ngon miệng khi thưởng thức.

    Không những có thể dùng để chế biến món ăn ngon, mà loại nấm này còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt cho sức khoẻ nữa bởi các thành phần đặc biệt của chúng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Từ Mít
  • Công Thức Làm Mít Non Xào Đậm Vị
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Nướng Mực Khô Siêu Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sạch Bào Ngư Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Bào Ngư Xanh Của Úc Nhập Khẩu Ngon Siêu Phẩm【Xem 12,177】
  • Nấm Bào Ngư Trắng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Chuẩn Vị Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư
  • Cách chế biến bào ngư sống nguyên con đông lạnh

    Bước 1: Rã đông bào ngư

    1. Rã đông chậm – Rã đông trong tủ lạnh: (Tốt nhất cho tất cả các phương pháp nấu ăn)

    Lấy bào ngư đông lạnh ra khỏi hộp và túi. Cho bào ngư vào ngăn mát tủ lạnh. Trong khoảng 2-3 tiếng hoặc cho đến khi bào ngư hoàn toàn rã đông thì đem ra chế biến là được rồi.

    Tốt nhất là tất cả bào ngư đông lạnh nên được rã đông từ từ. Trong bất kỳ trường hợp nào, bào ngư không được rã đông trong nước nóng hoặc ấm hoặc trong lò vi sóng. Chỉ sử dụng các phương pháp rã đông được khuyến nghị. Sau khi rã đông bào ngư, rửa kỹ sản phẩm trong nước ngọt lạnh trước khi chế biến theo nhu cầu.

    2. Rã đông nhanh

    Rã đông bằng nước: Cho bào ngư vào một cái túi nhựa hoặc bỏ vào một hộp nhựa để đựng bào ngư. Sau đó cho vào ngâm với nước lạnh khoảng 30-60 phút là bào ngư rã đông hoàn toàn, rồi chế biến món ăn theo nhu cầu.

    Rã đông bằng nước đá và muối (Bào ngư Úc đã tách vỏ, dùng sashimi)

    • Đây là phương pháp rã đông tốn nhiều thời gian và khá cầu kỳ nhưng được đánh giá là phương pháp tốt nhất.
    • Lấy 1 cái tô lớn và cho vào 250g đá với 1 muỗng cà phê muối vào. Chờ cho muối tan đá tan nhiệt độ khoảng 3 độ C. Sau đó lấy bào ngư đã tách vỏ rồi, cho vào cái tô đá và bao bịch ni lông xung quanh tô để trong nhiệt độ phòng khoảng 3-5 tiếng để tan phần băng ra.
    • Tác dụng của muối ở trong đá sẽ giúp giữ được nhiệt độ thấp và ngăn thịt bào ngư Úc không bị chảy nước. Và yên tâm là nó sẵn không bị mặn. Sau khi đã tan băng thì lấy ra sử dụng.

    – Không nên rã đông bằng nước nóng, nước ấm hoặc lò vi sóng, nếu cần chế biến gấp có thể ngâm vào nước bình thường.

    – Không nên nấu bào ngư trực tiếp khi chưa rã đông vì khi đó nhiệt độ bào ngư thay đổi đột ngột sẽ làm thay đổi hoạt động sinh hóa bên trong của bào ngư, làm ảnh hưởng chất lượng của bào ngư.

    – Nấu hoặc sử dụng ngay sau khi rã đông và loại bỏ các mảnh vỏ trước khi tiêu thụ.

    Lời khuyên nấu ăn:

    Bào ngư Úc có thịt mỏng và chúng tôi khuyên bạn nên nấu ở nhiệt độ 70 ° C / 148 ° F. Thời gian và nhiệt độ nấu quá cao có thể dẫn đến co rút thịt.

    • Rửa sạch, chà nhẹ bề mặt, viền xung quanh của bào ngư để mất đi chất nhờn của bào ngư
    • Sau đó, nhẹ nhàng dùng tay tách lớp thịt ra khỏi vỏ ( bào ngư mềm nên rất dễ tách )
    • Dùng dao cắt bỏ phần ruột, và rửa sơ lại phần thịt một lần nữa là có thể chế biến các món ăn mà mình thích

    Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài chia sẻ này.

    Võ Lệ Hiền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Bào Ngư Úc Giòn Cay Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Cháo Bào Ngư Cho Bé Ăn Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon Cho Bé Và Bà Bầu
  • Cách Làm Món Bào Ngư Úc Hầm Chân Gà Rút Xương Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Muối Chua, Món Nhậu Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Chân Gà Muối Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Với Vị Chua Ngọt Nhẹ Nhàng
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • 3 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc “độc” Và “lạ”
  • Cách làm món bào ngư hầm chân gà chân ngỗng rút xương với sốt dầu hào, đậu với các nguyên liệu phụ sau đó cho đậu vân, đậu đất vào xào chín rồi thêm nước lèo, bào ngư vào nấu đặc lại bột năng cho sánh lại.

    Cách làm món bào ngư hầm khìa chân gà cũng tương tự như chân ngỗng, các bạn có thể thay thế và chế biến theo sở thích.

    Nguyên liệu chính món bào ngư Úc chân gà với sốt

    – Chân gà bỏ xương 06 cái, bào ngư 06 con, đậu đất 200g, đậu vân 150g.

    – Hành, gừng, tỏi, tổng cộng 5g, bát giác 1 trái, ớt đỏ khô 2 trái.

    – Muối, bột ngọt, đường, bột tiêu, Đạt Mỹ Vị, nước lèo, dầu phộng, dầu hương mỗi loại một ít.

    Cách làm món bào ngư chân gà với sốt

    – Bào ngư rửa sạch. Chân gà rút xương cắt đôi

    – Đậu đất cắt cọng dài 1-5cm, đậu vân cắt cọng dài trụn nước sôi để sẵn.

    – Chân gà và bào ngư cho nước lèo vào nấu nêm gia vị muối, bột ngọt cho vào nồi áp suất ép khoảng 8 phút.

    – Trong nồi cho dầu phộng vào chiên thơm các nguyên liệu phụ sau đó cho đậu vân, đậu đất vào xào chín rồi thêm nước lèo, gia vị vào nấu với lửa vừa cho đến khi đậu vân, đậu đất chín 80% rồi cho chân gà, bào ngư vào nấu đặc lại, cho một ít dầu hương lên là xong.

    Đối với món bào ngư hầm chân ngỗng

    Nguyên liệu:

    – 2 cái chân ngỗng

    – 2 con bào ngư

    – 20g thịt nạc heo

    – 20g da heo

    – 10g thịt xông khói

    – 5g đường phèn

    – 1 thìa súp dầu hào

    – 1 thìa cà phê muối

    – 1thìa cà phê hạt nêm

    – 1 thìa súp bột năng

    – 1 thìa súp dầu ăn

    – Bông cải xanh luộc ăn kèm

    Cách làm món bào ngư hầm chân ngỗng:

    – Chân ngỗng chiên cho da có màu vàng.

    – Bào ngư, chân gà, thịt nạc heo, da heo rửa sạch, cho vào nồi, cho vào 2 lít nước, cho thịt xông khói, dầu hào, đường phèn, muối và hạt nêm vào hầm chung khoảng 4 giờ với lửa nhỏ. Sau đó cho chân ngỗng chiên vào hầm thêm 30 phút nữa.

    – Múc chân ngỗng và bào ngư ra đĩa.

    – Hòa bột năng với ít nước lạnh cho vào nồi hầm để tạo độ sánh.

    – Rưới sốt vào đĩa bào ngư và chân ngỗng, dùng kèm bông cải xanh luộc.

    Một số món bào ngư hầm chân gà chân ngỗng rút xương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 2 Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Lai Rai Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Chả Chay Bằng Tàu Hủ Ky Ngon Xuất Sắc Cho Cả Nhà Thân Yêu
  • Cách Làm Chả Chay Tàu Hủ Ky Mềm Thơm Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100