Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ăn Cùng Người Yêu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tiêu Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Kho Sả Ớt Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ngon Mềm Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Dưa Đơn Giản Nhất
  • Cách làm món bò kho bánh mì ngon

    Để làm được món bò kho bánh mì ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    – Nguyên liệu chính đầu tiên của món bò kho bánh mì ngon này là thịt bò nạm, bạn nên chọn thịt còn tươi, lấy 500g là đủ.

    – Sau đó, bạn cần chuẩn bị gói gia vị nấu bò kho, rượu trắng, gói bột cà ri, 3 cây sả, một ít quế, thêm 5 bông hoa hồi để món ăn tăng hương thơm.

    – Trong món bò kho bánh mì ngon này còn có các loại rau như: cà rốt (thành phần cà rốt tùy thuộc vào sở thích của bạn), rau thơm, hành tây và một ít ngò tươi.

    – Ngoài ra, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm dầu ăn, các loại gia vị (đường, bột nêm, muối, tiêu) để nêm cho vừa ăn nữa là xong.

    Cách làm món bò kho bánh mì ngon

    – Với cà rốt, bạn cần gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch và cắt khúc. Còn sả, đập dập để sả tiết ra mùi hương nhiều hơn, sau khi đập xong, bạn có thể cột nó lại thành một bó, nhớ là rửa sạch sả trước khi làm.

    – bắt đầu rang qua tai vị và một ít quê trên ngọn lửa riu riu, sau đó, bạn kiếm một cái túi vải nhỏ, cho hỗn hợp này vào trong và cột chặt lại.

    – Thịt nạm bò nên ướp với rượu trắng cùng một nửa củ gừng đã băm để loại bỏ được mùi hôi của thịt.

    – Sau 10 phút, bạn có thể lấy thịt bò ra rửa sạch rồi bắt đầu cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.

    – Lúc này, bạn cần ướp thịt bò trong khoảng 1h cùng với muối, đường, hạt nêm, gia vị bò kho, dầu ăn và cà ri để thịt bò ngấm gia vị, theo tỉ lệ sau: 1:2:4:1.5:1:2.

    – khi ướp thịt xong, bạn bắt đầu phi thơm hành, tỏi, gừng trong một lượng dầu ăn vừa đủ. Cho thịt nạm bò vào sào sơ qua rồi đổ nước lạnh bằng mặt với thịt.

    – Khi nồi bò kho bắt đầu sôi, bỏ thêm bó sả đã đập và túi hương vị hoa hồi, quế vào trong nồi.

    – Hầm thịt bó đến khi mềm thì cho thêm cà rốt vào nấu. Cà rốt chín, thịt mềm, bạn chỉ cầm nêm gia vị lại cho vừa ăn nữa là xong.

    Chuẩn bị nguyên liệu và nấu theo hướng dân trên là bạn đã biết cách làm món bò kho bánh mì ngon rồi đấy. Sau khi nấu xong, bạn có thể múc ra tô và trang trí lên bề mặt món thịt bò kho một vài cành ngò, rau thơm và vài sợi hành tây cho món ăn bắt mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Vào Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Mềm Ngon Đơn Giản Ăn Cực Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Mềm Thơm Hết Ý
  • Học Nhanh Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon “bá Cháy”
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Nem Rán Nhắn Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bò Khô Từ ‘thịt Lợn’
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Giả Bò Khô Từ Thịt Lợn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
    • Thịt bò cả tảng (Tớ mua loại beef eye round roast và ở VN thì là chỗ thịt mông ) : 0.5 kg
    • 3 củ xả
    • 2,3 nhánh tỏi ( tỏi ở bên này to đùng nên chỉ thế là đủ)
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột (có thể cho ớt tươi nhưng tớ dùng ớt bột để cho có màu đỏ luôn), đường nâu (light brown sugar) hoặc đường trắng cũng được, ngũ vị hương (gia vị k thể thiếu làm nên mùi vị của món thịt bò khô)

    2. Cách làm: Đơn giản nhưng hơi mất thời gian một tí

      Sau đó chuẩn bị các gia vị:

      • 3 củ xải băm nhỏ, 2,3 nhánh tỏi băm nhỏ
      • 2 tablespoons đường nâu hoặc đường trắng ( đường nâu thì làm màu thịt đậm hơn thôi chứ k có gì khác nhiều )
      • 2 tablespoons ớt bột (tớ làm thế này là hơi cay vì khẩu vị của chồng tớ ăn khá cay, cả nhà có thể giảm xuống 1 hoặc 1.5 tablespoons nhá)
      • hạt tiêu (bên này hạt tiêu chán tớ cứ cho đại vào và thấy k cay nhưng hạt tiêu ngon là có thể gây cay sâu đó,
      • 1 tablespoon muối ( có thể cho thêm mắm nhưng tớ k thích cho mắm vào thịt bò nên k cho)
      • 2 tablespoon ngũ vị hương
      Tiếp đến lần lượt cho từng miếng thịt bò vào bát gia vị này mát xa từng miếng . Tớ làm như vậy để đảm bảo mỗi miếng thịt bò đều sẽ được ngấm đều gia vị. Sau đó xếp thịt bò vào bát hay containter, để một lúc khoảng 15′ ở ngoài nhiệt độ phòng cho thấm gia vị, rồi mang vào tủ lạnh để ướp khoảng từ 8-12 tiếng (tớ để qua đêm luôn ) ….
      Hôm sau thì mang ra cho vào một cái nồi và đun lên. Thường thịt bò ướp sẽ tự tiết ra nước nên cả nhà cứ đổ tất cả vào nồi. Đun khoảng 20′ cho tới khi cạn nước. Nếu nước cạn sớm thì có thể cho thêm chút nước vào đun tiếp cho tới khi thịt bò chín và ngấm các gia vị. Lúc này cả nhà có thể nêm nếm lại cho vừa vị cay, mặn, ngọt. Thịt bò khô thì thường ăn thấy có vị ngọt nhiều hơn và đặc biệt là phải thơm mùi xả và ngũ vị hương (mùi tỏi lại k có mấy đâu nhá ) ….
      Sau đó để để nguội rồi nếu có chày cối thì giã từng miếng thịt bò khô cho mềm và dập ra tới mức có thể dùng tay để xé. Tớ k có chày cối nên dùng cái đó lăn bột ra làm cho mềm thịt bò rồi dùng cán dao đập dập thịt bò ra cũng ok lắm … Thì k phải lúc nào mình cũng có đầy đủ dụng cụ mà hehe

    Nguồn : CandyCanCook

    Homemade thịt bò khô :X

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây
  • Cách Làm Bò Kho Khoai Tây, Cà Rốt Ăn Với Cơm Trắng Ngày Lạnh
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Bò Kho

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị Nhà Nấu
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Không Ăn Thử Là “phí Cả Đời”
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Làm Bò Né Đãi Tiệc Ngon Đơn Giản Với Khổ Qua, Hoa Thiên Lý
  • Cách làm món Hủ tiếu bò kho ngon tuyệt của nhà mình 😉 Bò kho chín mềm đậm đà với cà rốt thơm ngọt, hủ tiếu dai dai trong nước dùng sánh đỏ thơm mùi các loại lá thơm. Món ăn dễ làm và rất phù hợp cho những ngày trời se lạnh.

    Hướng dẫn cách làm:

    1. Ướp thịt bò:

    – Thịt bò rửa thật sạch, dùng khăn sạch hoặc giấy bếp thấm khô. Thái miếng to cỡ 2.5 x 2.5cm. Ướp thịt bò với các gia vị trong phần A. Để tối thiểu 3 tiếng hoặc tốt nhất là ướp qua đêm cho thịt thấm.

    2. Làm sốt cà chua:

    – nấu nóng dầu chiên, phi thơm hành.

    – Cho cà chua (bổ kiểu múi cau) vào chảo. Nêm thêm chút muối và đường cho cà chua đậm đà. Đảo đều. Cho vào chảo khoảng ½ (một phần hai) bát con nước lạnh. Để lửa vừa cho hỗn hợp trong chảo sôi liu riu. Đun trong khoảng 10 – 15 phút, đến khi cà chua chín mềm nhuyễn có thể dễ dàng dầm nát thì bắc ra khỏi bếp.

    – Lọc cà chua qua rây. Nếu hỗn hợp quá đặc, có thể cho thêm chút nước. Kết quả sau bước này là chúng mình sẽ có nước sốt cà chua nhuyễn mịn. Phần vỏ và hột sẽ được giữ lại trong rây. Các bạn có thể dùng sốt cà chua đóng hộp (loại nguyên chất), nhưng mình nghĩ dùng cà chua tươi mùi vị sẽ ngon hơn.

    3. Nấu bò kho:

    – nấu nóng dầu chiên trong chảo, cho hành vào phi thơm.

    – Cho thịt bò và tỏi vào, đảo đều ở lửa to. Khi mặt ngoài miếng thịt vừa săn lại thì cho nước sốt cà chua vào, đảo đều cùng thịt bò (lưu ý, không xào thịt bò quá lâu sẽ làm cho thịt bò dễ bị dai và cứng).

    – Đổ thêm nước nóng cho ngập thịt bò. Đun sôi, hớt sạch bọt trong nồi. Cho vào nồi sả, hoa hồi, quế. Hạ lửa nhỏ ninh thịt bò chín mềm.

    * Ghi chú: Hồi quế có mùi khá mạnh, nếu không quen thì không nên cho nhiều, hoặc các bạn có thể bỏ hẳn hồi quế và thêm vào nồi ít bột ngũ vị hương. Có thể rang sơ qua hồi quế cho thơm trước khi bỏ vào nồi.

    – Sau khi ninh thịt khoảng ½ (một phần hai) thời gian thì nếm nêm lại gia vị (mình nêm sau khoảng 30 phút tính từ lúc hạ lửa nhỏ). Nên nếm nêm sau khi đã ninh thịt được một khoảng thời gian vì lúc này thịt bò đã tiết ra nước ngọt, cà chua cũng thấm vào làm cho nồi nước đậm đà và ngon hơn, nếm cũng dễ chuẩn vị hơn. Mình thêm khoảng 1 muỗng cafe bột canh, ½ (một phần hai) muỗng cafe đường và chú

    – Trong lúc đợi ninh thịt bò thì thái cà rốt thành miếng vừa ăn. Đợi thịt bò mềm rồi cho cà rốt vào nồi, nấu đến khi thịt và cà rốt mềm nhừ. Mình dùng nồi thường, bếp thường thì ninh mất khoảng 45 – 55 phút, nếu các bạn dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gan Rim Bò Khô Cháy Tỏi Ớt Xì Dầu Ăn Gỏi Đu Đủ Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Miếng Hoặc Sợi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Gỏi Khô Bò Hạ Gục Cả “thánh Ăn Vặt”
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gân Bò Kho Dưa Chua Giòn Thơm, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bắp Bò Kho Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Đậm Đà Cực Ngon
  • Thèm Nhỏ Dãi Với Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Chua Cay Cay
  • Cách Làm Món Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Hương vị thơm ngon của bắp bò cùng các loại nguyên liệu chắc chắn sẽ làm nên một món ăn khiến cả nhà bạn vô cùng thích thú. Để làm món ăn này cũng không hề khó khăn như các bạn nghĩ chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện nó ngay tại nhà. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bắp bò kho sả đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

    Nguyên liệu làm món bắp bò kho sả ớt:

    – bắp bò : 500g ( các bạn cắt thành từng miếng vừa ăn dài khoảng 5cm, dày khoảng 1,5 cm ). Sau đó ướp các gia vị vào với nhau như : 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước mắm, 1,5 thìa súp sả của đã được bào mỏng, một thìa cà phê gừng băm, 1 thìa cà phê nước màu, hai thìa cà phê súp dầu ăn sau đó trộn đều rồi để trong khoảng 1 tiếng.

    Cách làm món bắp bò kho sả

    – Trong khi kho, nếu thấy nước cạn bớt thì các bạn có thể cho thêm nước sôi vào, lưu ý là nước lúc nào cũng sấp mặt thịt, khi thịt bắt đầu chín mềm thì để cho nồi cạn dần, còn chừng phân nửa, mới nêm nếm lại gia vị một lần nữa, cứ nấu đến khi thấy nồi nước kho sánh lại là được. Tùy vào chất lượng thịt, các bạn kho 500g thịt thì mất khoảng một tiếng rưỡi.

    Cách 2:

    Nguyên liệu:

    – thịt bắp bò : 300g

    – gừng : 1 nhánh

    – sả : 3 – 4 cây

    – đường, hạt tiêu, mắm, hạt nêm

    – ớt bột, hành lá, hành khô

    Cách làm:

    – Thịt bắp bò sau khi mua về các bạn thái khúc vuông vừa ăn.

    – Gừng cạo vỏ sau đó thái sợi. Sả cắt thành những khúc ngắn rồi chẻ sả làm đôi.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn sau đó đổ hành khô băm nhuyễn vào phi thơm, tiếp đó thêm gừng cùng với sả vào xào trong khoảng 2 phút.

    – Thêm thịt bò bắp vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo đều sau đó thêm ớt bột nếu bạn ăn được cay.

    – Đậy kín nắp nồi các bạn nên đun với lửa nhỏ, nêm nếm các loại gia vị : 2 thìa cà phê nước mắm, một thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê muối.

    – Các bạn cứ đun đến khi nào thịt thấm đều các loại gia vị, nếu cạn nước bạn cho thêm vào ít nước sôi, khi nào thấy nước sệt lại và thịt bò chín mềm là được.

    – Tắt bếp, múc ra đĩa sau đó rắc một ít hạt tiêu lên và dùng nóng với cơm.

    Cách 3:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị :

    – 1 kg : bắp bò

    – 5 củ : sả

    – 2 quả : ớt tươi

    – 1 củ : tỏi

    – 1 quả : dừa tươi

    – các gia vị : đường, tiêu bột, hạt nêm, muối, mắm…

    Cách làm :

    Bước 1

    Lấy 3 củ sả cắt khúc, còn 2 củ để băm nhuyễn

    Bước 2

    Tỏi các bạn bóc vỏ, đập dập sau đó băm nhuyễn, có thể thêm vào một chút gừng băm tùy theo khẩu vị nhà bạn.

    Bước 3

    Bắp bò thái thành những miếng dày vừa ăn, tiếp đó các bạn ướp với 2 củ sả băm, tỏi băm, ớt cùng gia vị kho bò, nước mắm, gia vị, hạt nêm, đường, nước màu, tiêu bột để khoảng 20 – 30 phút để các gia vị được thấm đều vào miếng thịt.

    Bước 4

    Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn đun nóng rồi cho phi thơm tỏi băm sau đó cho thịt bò vào xào săn cùng với sả đã cắt khúc. Các bạn nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn sau đó cho nước dừa vào kho với thịt bò. Lưu ý để lửa liu riu và kho bò đến khi nào chín mềm là được.

    Chỉ với vài bước hết sức đơn giản là các bạn có thể hoàn thành được món thịt bắp bò kho sả thơm ngon và hấp dẫn này rồi. Các bạn có thể làm món ăn này cho gia đình và bạn bè nhất là những buổi đi dã ngoại ăn cùng bánh mì thì thật tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị
  • Bò Kho Cà Rốt Với Cách Nấu Ngon “đúng Chuẩn”
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Bò Kho Cà Rốt Với Cách Nấu Ngon “đúng Chuẩn”
  • 3 Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Bắp Bò Kho Sả
  • Vị giòn ngọt của thịt bò cùng với vị thơm của xả, vị cay của gừng, ớt, quế hòa quyện với vị đậm đà, thơm dịu của mật mía làm cho món ăn hết sức bình thường trở nên đặc biệt đến lạ. Món bò kho mật mía này có thể để gia đình lâu lâu đổi món hoặc khi nhà có khách đều rất hấp dẫn.

    – 1kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa)

    – 100g gừng

    – 1 miếng quế

    – 1 bát mắm ngon

    – 1 bát mật mía

    – ½ thìa ớt bột.

    – Bắp bò mua về rửa sạch với nước và muối rồi để ra 1 cái nồi.

    – Xả rửa sạch, đập dập và cắt khúc cỡ 5cm.

    – Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn này bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ làm mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.

    Bước 3: Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun kín đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.

    Bước 4: Tiếp tục đun lần thứ 2, khi đun nhớ đậy vung nhưng lâu lâu có lật thịt cho thịt được ngấm đều. Cứ đun đến khi cạn nước là được.

    Vậy là xong món bò kho mật mía thơm lừng, hấp dẫn. Khi ăn bạn thái lát mỏng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt làm món nhậu nhấm nháp thêm 1 chút bia cũng rất hợp.

    Tham khảo về các dòng máy ép nước mía giá rẻ – chất lượng tại Viễn Đông bạn đọc không nên bỏ qua

    Để chọn được một chiếc máy ép nước mía đúng giá, chất lượng đảm bảo không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt trước dung lượng thị trường có hàng chục máy khác nhau, mỗi máy lại ở một mức giá, nếu không có sự am hiểu nhất định trong ngành thì khó mà có thể chọn được.

    Máy ép nước mía siêu sạch F1 – 200/ F1 – 400 là một trong những dòng máy rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Đây là sự lựa chọn tốt nhất đối với với những quán kinh doanh có nguồn vốn hạn hẹp, muốn mau chóng thu hồi được vốn.

    Bạn đọc có thể điểm qua một số đặc điểm nổi bật của loại máy ép nước mía giá rẻ này như sau:

    • Máy được làm toàn bộ từ chất liệu inox, hạn chế tối đa gỉ sét, bền đẹp, hợp vệ sinh
    • Sử dụng đơn giản chỉ với một công tắc điều khiển duy nhất
    • Động cơ nhật bãi cũ giúp giảm giá máy nhưng chất lượng vẫn cân xứng với số tiền bạn bỏ ra

    Xe ép nước mía siêu sạch X1/400

    Cũng tương tự như máy ép nước mía F1 – 200/ F1 – 400, chiếc máy này cũng được chế tạo từ động cơ cũ, nhưng máy vẫn được đánh giá hoạt động ổn định, ít xảy ra những hỏng hóc. Máy có những tiện ích mà bất kỳ một chủ quán nước giải khát nào cũng không nên bỏ qua như:

    • Ép kiệt nước mía 100%, chỉ ép duy nhất một lần
    • Máy được làm hoàn toàn từ inox, có độ bền cao
    • Thiết kế an toàn, dễ sử dụng
    • Ở dưới các chân của xe có bánh lăn rất tiện lợi trong quá trình di chuyển

    Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đặt hàng cho mình một chiếc máy ép nước mía vừa rẻ vừa chất lượng tại Viễn Đông nhỉ? Nếu có ý định mua máy ép nước mía bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline của công ty để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Kho Tiêu Đen Cực Ngon, Càng Ăn Càng Thèm
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Ngon Chuẩn Vị Cho Bà Nội Trợ Đảm Đang
  • Ăn Tối Bên Gia Đình Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì
  • Cách Làm Món Bò Kho Miền Nam Ngon Để Ăn Với Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Nướng Vỉ Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Sốt Vang Ngon Đúng Vị Miền Bắc
  • Cuối Tuần Vào Bếp Trổ Tài Làm Bún Ốc Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bún Chả Truyền Thống Hà Nội Thật Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bò kho thơm ngon

    • Bò thăn: 450 gr.
    • Gân bò: 50 gram.
    • Sả tươi: 4 nhánh.
    • Củ cà rốt:3 củ.
    • Pate: 20 gram.
    • Bột năng: 20 gr.
    • Ngũ vị hương: 1 gói 10 g.
    • Húng quế, rau ngò gai..
    • Bột cà ri nấu bò kho: ½ gói.
    • Các loại gia vị đầy đủ..
    • Vài ổ bánh mì dùng kèm.

    Bước 1: Sơ chế bò

    • Thịt bò các bạn khi mua về rửa thật sạch sau đó sử dụng con dao xắt ra thành khối hình vuông vừa miệng ăn (khoảng 3 cm là được).
    • Gân bò chúng ta cũng rửa sạch và cắt miếng.
    • Tẩm ướp thịt bò vào trong một cái thau to, bỏ gói bột ngũ vị hương cùng gói bột cà ri vào, đảo đều hết lên.

    Bước 2: Sơ chế rau củ

    • Rau quế, ngò gai thì rửa sạch sẽ và bỏ ra rá cho ráo bớt nước.

    Bước 3: Nấu món bò kho

    • Cho một cái nồi lên bếp, bỏ dầu vào và phi thơm với ít tỏi hoặc vài hạt nén, sau đó cho phần thịt bò và gân bò đã tẩm ướp phía bên trên vào xào thật thơm, tiếp đấy cho nước vào nấu, đổ chừng 600 ml nước sôi nha.
    • Đậy kĩ nắp và hầm cho đến khi nồi bò sôi lên thì vặn nhỏ lửa trở lại và hầm tiếp trong vòng một tiếng đồng hồ cho nồi bò mềm.
    • Tiếp đấy, cho tất cả cà rốt vào nồi, nêm gia vị với muối, mì chính, bột nêm mỗi loại chừng 8 g, 12 gram đường cát trắng và đảo cho thật đều. Đậy vung lại cứ tiếp tục hầm thêm nửa tiếng nữa.
    • Nêm nếm lại 1 lượt nữa cho vừa dùng.
    • Quấy bột năng với nước suối cho bột có thể tan hết và trút vào trong nồi bò kho để có được độ sệt. Miếng pate chúng ta cũng bỏ vào luôn và dùng đũa làm tan hết ra rồi nhắc xuống.

    Bước 4: Trình bày và nhâm nhi bò kho

    • Múc bò kho ra dĩa có đáy sâu, bỏ vài cọng ngò, bỏ thêm xíu tiêu cho thơm.
    • Các loại rau các bạn bỏ vào trong một cái rổ nhỏ để cạnh.
    • Thêm hai ổ bánh mì và chấm ăn cùng với bò kho, lúc thưởng thức thì lặt rau vào dùng kèm.

    Yêu cầu thành phẩm đối với món bò kho miền nam

    • Thông thường thì thêm một tí gân để lúc nấu thì phần nước sẽ dẻo thơm và ngon hơn, còn nếu không có vẫn không sao hết, bởi vì bạn có bột năng để tạo độ sánh rồi ha.
    • Bò kho cần phải chín mềm nhừ, vô cùng thơm và sền sệt, dẻo ngon đúng điệu nhe.
    • Bò kho sẽ có vị ngọt nhiều hơn, món ăn này là món đặc trưng của miền Nam, vậy nên nếu như các bạn không muốn ăn ngọt quá thì giảm đường lại nha.
    • Pate bạn sử dụng pate gan mới béo thơm và ngon. Nếu như không dùng kèm với bánh mì thì các bạn có thể không dùng đến pate.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Vị Thơm Ngon, Vỏ Giòn
  • Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Thơm Ngon Tha Hồ Ă Vặt
  • Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Bánh Ép Huế Tại Đà Nẵng Thơm Ngon
  • Ăn Tối Bên Gia Đình Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Ngon Chuẩn Vị Cho Bà Nội Trợ Đảm Đang
  • Cách Làm Bò Kho Tiêu Đen Cực Ngon, Càng Ăn Càng Thèm
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía
  • Buổi tối ăn ngon miệng với món bò kho cùng gia đình thì con gì bằng. Món ăn ngon lại được ăn cùng với gia đình để chia sẽ những niềm vui, khó khăn trong ngày. Món ăn ngon sẽ xóa tan đi những mệt nhọc hàng ngày mà bạn gặp phải, để có một cuộc sống vui vẻ thì phải có một số thay đổi thú vị và mới lạ. Lâu Lâu ta có thể thây đổi qua lại một số món ăn ngon cho gia đình thêm màu sắc nhưng vẫn đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cả nhà. Với món bò kho bánh mì này hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn tối thật ngon, thật thú vị bên cạnh những người thân yêu của mình.

    Để làm được món bò kho bánh mì ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    – Nguyên liệu chính đầu tiên của món bò kho bánh mì ngon này là thịt bò nạm, bạn nên chọn thịt còn tươi, lấy 500g là đủ.

    – Sau đó, bạn cần chuẩn bị gói gia vị nấu bò kho, rượu trắng, gói bột cà ri, 3 cây sả, một ít quế, thêm 5 bông hoa hồi để món ăn tăng hương thơm.

    – Trong món bò kho bánh mì ngon này còn có các loại rau như: cà rốt (thành phần cà rốt tùy thuộc vào sở thích của bạn), rau thơm, hành tây và một ít ngò tươi.

    – Ngoài ra, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm dầu ăn, các loại gia vị (đường, bột nêm, muối, tiêu) để nêm cho vừa ăn nữa là xong.

    Cách làm:

    – Với cà rốt, bạn cần gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch và cắt khúc. Còn sả, đập dập để sả tiết ra mùi hương nhiều hơn, sau khi đập xong, bạn có thể cột nó lại thành một bó, nhớ là rửa sạch sả trước khi làm.

    – bắt đầu rang qua tai vị và một ít quê trên ngọn lửa riu riu, sau đó, bạn kiếm một cái túi vải nhỏ, cho hỗn hợp này vào trong và cột chặt lại.

    – Thịt nạm bò nên ướp với rượu trắng cùng một nửa củ gừng đã băm để loại bỏ được mùi hôi của thịt.

    – Sau 10 phút, bạn có thể lấy thịt bò ra rửa sạch rồi bắt đầu cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.

    – Lúc này, bạn cần ướp thịt bò trong khoảng 1h cùng với muối, đường, hạt nêm, gia vị bò kho, dầu ăn và cà ri để thịt bò ngấm gia vị, theo tỉ lệ sau: 1:2:4:1.5:1:2.

    – khi ướp thịt xong, bạn bắt đầu phi thơm hành, tỏi, gừng trong một lượng dầu ăn vừa đủ. Cho thịt nạm bò vào sào sơ qua rồi đổ nước lạnh bằng mặt với thịt.

    – Khi nồi bò kho bắt đầu sôi, bỏ thêm bó sả đã đập và túi hương vị hoa hồi, quế vào trong nồi.

    – Hầm thịt bó đến khi mềm thì cho thêm cà rốt vào nấu. Cà rốt chín, thịt mềm, bạn chỉ cầm nêm gia vị lại cho vừa ăn nữa là xong.

    Chuẩn bị nguyên liệu và nấu theo hướng dân trên là bạn đã biết cách làm món bò kho bánh mì ngon rồi đấy. Sau khi nấu xong, bạn có thể múc ra tô và trang trí lên bề mặt món thịt bò kho một vài cành ngò, rau thơm và vài sợi hành tây cho món ăn bắt mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Nem Rán Lớp 8 Hay Nhất
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Đặc Sản Miền Nam Nước Ta
  • Bật Mí Công Thức Nem Thính Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon, Cực Đỉnh
  • Cách Làm Nem Chua Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Lai Rai Cuối Tuần
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Đơn Giản Mà Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tiêu Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Kho Sả Ớt Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ngon Mềm Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Dưa Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Dưa Chua Đưa Cơm Ngày Mát Trời
  • Cách làm món bò kho bánh mì ngon

    Để làm được món bò kho bánh mì ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    – Nguyên liệu chính đầu tiên của món bò kho bánh mì ngon này là thịt bò nạm, bạn nên chọn thịt còn tươi, lấy 500g là đủ.

    – Sau đó, bạn cần chuẩn bị gói gia vị nấu bò kho, rượu trắng, gói bột cà ri, 3 cây sả, một ít quế, thêm 5 bông hoa hồi để món ăn tăng hương thơm.

    – Trong món bò kho bánh mì ngon này còn có các loại rau như: cà rốt (thành phần cà rốt tùy thuộc vào sở thích của bạn), rau thơm, hành tây và một ít ngò tươi.

    – Ngoài ra, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm dầu ăn, các loại gia vị (đường, bột nêm, muối, tiêu) để nêm cho vừa ăn nữa là xong.

    Cách làm món bò kho bánh mì ngon

    – Với cà rốt, bạn cần gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch và cắt khúc. Còn sả, đập dập để sả tiết ra mùi hương nhiều hơn, sau khi đập xong, bạn có thể cột nó lại thành một bó, nhớ là rửa sạch sả trước khi làm.

    – bắt đầu rang qua tai vị và một ít quê trên ngọn lửa riu riu, sau đó, bạn kiếm một cái túi vải nhỏ, cho hỗn hợp này vào trong và cột chặt lại.

    – Thịt nạm bò nên ướp với rượu trắng cùng một nửa củ gừng đã băm để loại bỏ được mùi hôi của thịt.

    – Sau 10 phút, bạn có thể lấy thịt bò ra rửa sạch rồi bắt đầu cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.

    – Lúc này, bạn cần ướp thịt bò trong khoảng 1h cùng với muối, đường, hạt nêm, gia vị bò kho, dầu ăn và cà ri để thịt bò ngấm gia vị, theo tỉ lệ sau: 1:2:4:1.5:1:2.

    – khi ướp thịt xong, bạn bắt đầu phi thơm hành, tỏi, gừng trong một lượng dầu ăn vừa đủ. Cho thịt nạm bò vào sào sơ qua rồi đổ nước lạnh bằng mặt với thịt.

    – Khi nồi bò kho bắt đầu sôi, bỏ thêm bó sả đã đập và túi hương vị hoa hồi, quế vào trong nồi.

    – Hầm thịt bó đến khi mềm thì cho thêm cà rốt vào nấu. Cà rốt chín, thịt mềm, bạn chỉ cầm nêm gia vị lại cho vừa ăn nữa là xong.

    Chuẩn bị nguyên liệu và nấu theo hướng dân trên là bạn đã biết cách làm món bò kho bánh mì ngon rồi đấy. Sau khi nấu xong, bạn có thể múc ra tô và trang trí lên bề mặt món thịt bò kho một vài cành ngò, rau thơm và vài sợi hành tây cho món ăn bắt mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ăn Cùng Người Yêu
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Vào Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Mềm Ngon Đơn Giản Ăn Cực Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Mềm Thơm Hết Ý
  • Học Nhanh Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon “bá Cháy”
  • Bò Kho Chay Món Ăn Lạ Miệng Mà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Ăn 1 Muốn 10
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Đứng đầu trong số những món chay ngon nhất, món bò kho chay có lẽ là món ăn mà các công đoạn chuẩn bị, nấu nướng khá kỹ càng và công phu nhất. Cũng chính từ sự cầu kì đó mà chất lượng của món ăn rất ngon, hương vị không kém gì so với món bò kho thịt bò thật. Ngày hôm nay, để nối tiếp với series các bài viết về các món chay, Emvaobep sẽ tiếp tục cùng bạn vào bếp với cách nấu bò kho chay ngon nếu chỉ nhìn không mà chưa ăn thử, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đó là một món thịt bò kho thông thường. Các nguyên liệu đi kèm đều có nguồn gốc từ thực vật 100% nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ sạch và thanh tịnh của món ăn. Nào cùng vào bếp ngay thôi!

    Cách nấu bò kho chay ngon đậm đà, ăn nóng sốt

    I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò kho chay

    – 100 g thịt bò khô chay

    – 200 g nấm đùi gà tươi

    – 100 g đậu hũ ky khô

    – 5 củ cà rốt

    – 4 nhánh sả

    – 1 hộp tương cà chua

    – 1 trái dừa tươi

    – 1,5 lít nước dùng chay ( hầm tử các loại củ quả )

    – Rau quế, ngò gai, hành boa rô và 1 quả ớt nếu bạn thích ăn cay.

    – Hủ tiếu, bún trắng hoặc bánh mì để ăn kèm

    II. Chi tiết cách nấu bò kho chay ngon – Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    + Thịt bò khô chay mua về bạn đêm ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm cho nở ra, sau đó rửa lại thật sạch để loại bỏ mùi thực phẩm khô rồi vớt ra để ráo nước.

    + Tiếp đến bạn ướp thịt chay với 2 muỗng canh gia vị nấu bò kho + 2 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều lên và để một lúc để thịt bò chay ngấm gia vị.

    + Đậu hũ ky bạn ngâm cho mềm rồi cắt khúc khoảng 3 đốt ngón tay.

    + Sả bạn cũng rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi cứng (độ dài phần đầu củ khoảng 3 đốt ngón tay) và đập dập.

    + Nấm đùi gà bạn nhặt bỏ những phần bẩn sau đó ngâm qua với nước muối loãng rồi cắt miếng vừa ăn.

    + Ngò gai cắt gốc và rửa sạch. Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt khoanh tròn độ dày vừa ăn hoặc cắt tỉa hoa cho đẹp mắt thì càng tốt.

    + Trong thời gian chờ cà rốt chín mềm thì bạn chuẩn bị một chiếc chảo sạch, bắc lên bếp khác và cho dầu ăn vào, phi thơm hành boa rô rồi cho thêm 2 muỗng canh gia vị nấu bò kho vào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho nấm và thịt chay vào xào cho tất cả ngấm gia vị thì bắc xuống.

    + Cuối cùng khi nồi cà rốt đã chín mềm, bạn cho hỗn hợp nấm nấm, thịt chay vừa xào cùng đậu hũ ky vào nấu cùng. Căn chỉnh lại lượng nước cho vừa phải nếu nước đã bị cạn nhiều trong quá trình hầm cà rốt. Cuối cùng khi nước sôi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi bắc xuống là đã hoàn thành toàn bộ công đoạn trong cách nấu bò kho chay ngon rồi đấy.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Kho Chay Không Lo Bị Béo
  • Review Nồi Cơm Điện Cao Tần Zojirushi Với 4 Bước Nấu Trong 1 Phút
  • Nồi Cơm Áp Suất Zojirushi
  • Yến Mạch Quaker Oats Có Tốt Không? Đánh Giá Chi Tiết Từ Người Dùng
  • Hướng Dẫn Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Không Ăn Thử Là ‘phí Cả Đời’
  • Cách Nấu Bò Kho Siêu Ngon, Siêu Đặm Đà Cho Cả Nhà Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Ngon Thơm Mềm Chuẩn Vị Tại Nhà (Mới 2022)
  • Công Thức Nấu Món Bò Kho Ngon Chuẩn Vị, Vừa Thơm Vừa Mềm Lại Đậm Đà, Đẹp Mắt
  • Cách Rã Đông Thịt Bò Mỹ Nhanh Chóng
  • Đây là chuỗi video hướng dẫn nấu ăn ngon mỗi ngày của website chúng tôi Chúng tôi tổng hợp những video dạy nấu ăn để giúp bạn có thể nấu những món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.

    Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2022, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

    Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon – Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái. Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới – Món măng xào thịt heo tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở thành một mon ngon hoàn toàn mới lạ.

    Nấu Ăn Ngon,Hướng Dẫn Nấu Ăn,Món Ngon Mỗi Ngày,Dạy Nấu Ăn.

    Xin chân thành cảm ơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Nanh Heo Rừng
  • Hủ Tiếu Nam Vang Khô Hoặc Nước / Hu Tieu Nam Vang Kho Hoac Nuoc
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Sả
  • Cách Làm Thịt Bò Khô
  • Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100