Hội Không Ăn Được Cay Thì Phải Biết Các Cách Giảm Bớt Độ Cay Trong Món Ăn Dưới Đây

--- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Làm Giảm Cay Cực Nhanh Khi Ăn Phải Ớt
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Cách Làm Khô Cá Sặc Bớt Mặn Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp
  • 2 Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Thơm Ngon
  • Các món ăn cay từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu để làm nên nền ẩm thực phong phú ở nhiều địa phương nói riêng và trên thế giới nói chung.

    Thế nhưng, đồ ăn quá cay thực sự lại là một “thảm họa” đối với những người không ăn được cay. Mà cuộc sống đôi khi… éo le lắm, đã ghét ăn cay rồi thì lại cứ gặp phải những tình huống như lỡ tay cho quá nhiều ớt vào món ăn, hay khi đi ăn với bạn bè, người thân mà ai cũng muốn ăn cay, chỉ mình bạn là không ăn được… Những lúc như thế chẳng lẽ ngồi nhìn sao?

    Đừng lo, vì sinh ra gia vị cay là sẽ có cách giảm bớt chúng dành cho những “hội viên” hội không ăn được cay.

    Các cách giảm vị cay trong món ăn nhanh nhất:

    Tăng vị chua

    Vắt thêm một chút chanh, quất hay cho dứa, cà chua, dấm… vào sẽ giúp giảm bớt độ cay trong món ăn. Nguyên nhân là do axit trong các thực phẩm này có khả năng hạn chế độ cay trong gia vị.

    Thêm rau củ vào món ăn

    Trong các loại rau củ có chứa một lượng lớn chất xơ và đường nên khi cho vào cũng sẽ hấp thu bớt vị cay trong món ăn. Các bạn nên lựa chọn các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, đậu cô ve…

    Thêm vị ngọt

    Đường cũng có thể làm giảm các vị khác như chua, cay, mặn nên lựa chọn đường thêm vào món ăn để giảm cay là vô cùng thích hợp.

    Thêm nước dùng

    Thêm sữa hoặc bơ

    Protein trong sữa, bơ sẽ giúp giảm độ cay trong món ăn một cách nhanh chóng. Tuy cách này không phổ biến cho nhiều món ăn nhưng bạn có thể áp dụng một cách khác là uống sữa. Uống một ngụm sữa cũng giúp giảm vị cay nhanh chóng.

    Ăn kèm với các món không cay khác

    Ăn chung với các món ăn khác sẽ hạn chế bớt vị cay dễ dàng hơn. Các bạn nên chọn những món ăn kèm có vị nhạt như rau củ luộc, bánh mì, cơm…

    Nguồn: thekitchn, wonderhowto

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Ăn Chay Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ăn Bổ Dưỡng Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
  • Bật Mí Các Món Ăn Bình Dân Hàng Ngày Có Thể Tự Làm Cho Dân Văn Phòng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Khô Cá Sặc Bớt Mặn Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp
  • 2 Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Đổi Món Với Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Ngâm khô trong nước muối loãng

    Nếu hai môi trường muối có sự chênh lệch nhau về nồng độ thì khi hòa vào nhau sẽ cho ra một môi trường trung hòa. Đây là tính chất hóa học. Chính vì thế, ngâm khô trong nước muỗi loãng sẽ làm cho con cá khô bịtrung hòa độ mặn.

    Lưu ý: khi pha nước muỗi loãng, chỉ nên cho một 1/3 thìa cà phê vào trong nước dung để ngâm khô.

    Ngâm trong nước ấm – một cách làm giảm bớt độ mặn khô cá.

    Thông thường muối sẽ bị hòa tan vào trong nước, nhất là trong nước ấm. Chính vì thế, cách làm giảm độ mặn khô cá sặc là ngâm khô trong nước ấm. Khi đó, muối trong cá sẽ được hòa tan vào trong nước làm khô bớt mặn.

    Nước vo gạo cũng là một cách làm bớt độ mặn khô cá.

    Thông thường, Nước vo gạo sẽ được sử dụng để tưới cưới, làm đẹp,… Tuy nhiên, một công dụng khác của nước vo gạo là làm giảm độ mặn của khô. Chính vì thế, khi bạn vo gạo nên để lại một ít nước lại. Trước khi chế biến khô cá, bạn ngâm trong nước tầm 30 phút, sau đó là có thể chế biến.

    Gia vị có vị chua và ngọt cũng sẽ làm cho khô bớt mặn

    Đường, vài giọt chanh (có thể thay thế bằng giấm) là những nguyên liệu dung để ướp khô cá sặc giúp chúng bớt mặn. Lưu ý, khi ướp khô với gia vị nên để 30 phút cho gia vị ngấm vào khô cá.

    Tuy nhiên, để khô ngon hơn bạn có thể thay thế đường bằng mặt ong, lúc đó khô vừa bớt mặn mà khi chế biến còn rất ngon.

    Ngâm khô cá trong nước chanh loãng

    Nước chanh loãng cũng có công dụng tương tự như nước vo gạo, khô cá ngâm vào nước chanh loãng sẽ làm giảm độ mặn.

    Cách pha dung dịch nước chanh loãng: cứ ba chén nước thì vắt hết một quả chanh.

    Thời gian ngâm cá: khô cá ngâm ít nhất 30 phút là có thể chế biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Mẹo Làm Giảm Cay Cực Nhanh Khi Ăn Phải Ớt
  • Hội Không Ăn Được Cay Thì Phải Biết Các Cách Giảm Bớt Độ Cay Trong Món Ăn Dưới Đây
  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Ăn Chay Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ăn Bổ Dưỡng Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Giảm Độ Cay Cho Món Ăn – Bí Kíp Cho Hội Không Ăn Được Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • 41 Món Ăn Dành Cho Bà Bầu Ngon Đủ 4 Nhóm Dinh Dưỡng Tốt Cho Thai Nhi (Phần 2)
  • Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Nức
  • Dinh Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Hợp Lý Và Khoa Học
  • 7 Thực Đơn Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn Dễ Làm, Đủ Chất
  • Thực Đơn Cho Bé 3 Tuổi Biếng Ăn
  • Tăng vị chua để chung hòa vị cay

    Trong chanh, quất, dứa, cà chua hay giấm có chưa loại axit có khả năng hạn chế độ cay trong gia vị. Chính vì thế những thực phẩm này thường được ứng chụng để chữa vị cay cho món ăn. Với các món xào hay các món canh cay, bạn chỉ cần vắt thêm chanh, quất hay cho thêm dứa, cà chua, hoặc giấm, chắc chắn vị cay sẽ được cân bằng lại.

    Giảm độ cay cho món ăn bằng nước dùng

    Thêm nước dùng là cách “chữa cháy” nhanh nhất cho các món súp, canh hay cháo bị cay. Chỉ cần thêm nước dùng hoặc một chút nước sau đó đun sôi, vị cay trong món ăn sẽ được giảm đi đáng kể.

    Đường hoặc mật ong làm giảm bớt vị cay

    Thêm vị ngọt để chữa vị cay là cách giải quyết đơn giản mà hầu như bà nội trợ nào cũng biết. Chỉ cần thêm đường hoặc mật ong vào món ăn để vị ngọt chung hòa và làm giảm bớt vị cay. Tuy nhiên hãy chú ý đến liều lượng bởi nếu quá tay, tình trạng sẽ tệ hơn rất nhiều.

    Thêm rau củ để giảm độ cay

    Rau củ có “khả năng đặc biệt”  trong việc chữa vị cay bởi trong rau chủ chứa nhiều chất xơ và đường. Chúng sẽ giúp hút bớt vị cay trong món ăn và làm cho phần nước xào nấu có vị ngọt thanh, dễ chịu.

    Những loại rau củ thường được sử dụng để hút vị cay có thể kể đến: khoai tây, cà rốt, đậu cove,… Các bước thực hiện rất đơn giản. Bạn có thể lựa chọn giữa việc xào, nấu trực tiếp cùng món ăn và hoặc cắt chúng thành những lát lớn, nấu trong món ăn ít nhất 15 phút và vớt ra trước khi thưởng thức.

    Giảm độ cay cho món ăn bằng bơ hoặc sữa

    Khi ăn cay, chúng ta thường sử dụng sữa để làm dịu vị. Phương pháp này cũng được áp dụng trong nấu nướng. Protein trong sữa, bơ sẽ giúp giảm độ cay trong món ăn một cách nhanh chóng. Tuy cách này không phổ biến cho nhiều món ăn, nó thường chỉ được ứng dụng trobng các món salad hoặc những món cay với phô mai.

    Sử dụng món ăn kèm

    Một cách rất hiệu quả để giảm độ cay cho món ăn, vô cùng phù hợp với những gnuowif không giỏi ăn cay đó chính là sử dụng món ăn kèm. Với mỗi món ăn, chúng ta sẽ lại có một món ăn kèm phù hợp. Có thể kể đến như mì cay Hàn Quốc ăn cùng với củ cải muối chua hay canh kim chi ăn kèm cơm trắng.

    Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 13 Món Ăn Bồi Bổ Sức Khỏe Thần Tốc
  • Món Ăn Bình Dân – Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Các Món Ăn Truyền Thống Của Việt Nam
  • Giới Thiệu Về Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Món Gà Chiên Cay Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Món Gà Chiên Cay Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Cánh Gà Chiên Bột Aji Quick Chế Biến Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Để chế biến món gà chiên cay này mình sẽ chọn phần thịt lườn của gà, đây là phần thịt nạc, ngọt thơm và nhiều chất dinh dưỡng nhất. Lườn gà mua về các bạn lọc hết xương, dùng muối chà bóp rồi rửa xả lại thật sạch dưới vòi nước để khử mùi hôi và chất bẩn bám trên thịt, để thịt ráo nước rồi thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn (như hình) Cho thịt gà vào bát tô cùng 1/2 thìa cà phê tiêu + 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
      Bước 2: Tiếp theo là công đoạn pha muối tiêu ớt, các bạn cho 2 thìa súp bột ớt + 1 thìa súp muối + 1/2 thìa súp tiêu (các bạn có thể điều chỉnh lại lượng gia vị sao cho phù hớp với khẩu vị bản thân và gia đinh) vào cối rồi giã thật nhỏ.

    Sau khi thịt gà đã được ướp xong, chúng mình sẽ đem từng miếng thịt gà lăn qua bột mì, sau đó nhúng ngập miếng thịt vào bát đựng trứng, cuối cùng lăn thêm một lần nữa vào bát đựng bột chiến xù, sao cho miếng thịt được áo hoàn toàn một lớp bột là được. Các bạn làm lần lượt như vậy cho đến khi hết thịt.

      Bước 3: Các bạn 2 quả trứng gà ra bát, đánh tan. Bột mì đổ ra bát để riêng. Bột chiên xù các bạn cho vào máy xay, xay nhỏ rồi trộn với một chút tiêu, đổ ra 1 chiếc bát riêng. Vậy là chúng ta có 3 chiếc bát đựng ba nguyên liệu riêng biệt: bột mì, trứng, bột chiên xù.
      Bước 4: Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ hoặc 1 chiếc chảo sâu lòng, đổ ngập dầu rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa, đến khi thấy dầu sôi thì thả từng miếng thịt vào chiên, vừa chiên các bạn chú ý thường xuyên lật trở mặt thịt để thịt được chín đều. Các bạn chiên đến khi các mặt của miếng thịt đều chuyển màu vàng ruộm, hơi xém thì gắp thịt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Giòn Rụm, Vàng Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Gà Rán Lotteria Nhanh Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt, Dễ Gây Nghiện
  • Cách Làm Thịt Lợn Muối Bớt Mặn Để Lâu Bằng Mẹo An Toàn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp
  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Cho Bé 2 Tuổi Siêu Hấp Dẫn
  • 1. Cách làm thịt heo muối bớt mặn bằng nước vo gạo

    Lưu ý: Khi dùng nước gạo bạn nên lấy nước vo thứ hai, không nên lấy nước vo đầu tiên, để tránh bị bụi bẩn. Khi vớt thịt ra ngoài, cũng nên chần sơ qua nước sôi cho bớt mùi.

    2. Cách làm thịt lợn muối bớt mặn bằng nước cốt chanh pha loãng

    Dùng nước cốt chanh pha với nước theo tỉ lệ 1:1, tức là 100 ml nước cốt chanh sẽ tương ứng với 1 lít nước lọc. Sau đó, cho thịt muối vào ngâm khoảng 30 phút, vớt ra xả lại nước lạnh và để ráo.

    3. Cách làm thịt lợn muối giảm vị mặn bằng nước muối loãng

    Cách này nghe có vẻ bất hợp lý nhưng thực ra lại vô cùng khoa học. Theo nguyên tắc thì nơi có nồng độ muối cao sẽ di chuyển đến nơi có nồng độ muối thấp để trung hoà dung dịch. Vì vậy, khi dùng muối pha loãng với nước ấm sẽ giúp độ mặn trong thịt được giảm bớt. Để áp dụng phương pháp này, bạn dùng 2 đến 3 muỗng cà phê muối ăn, cho vào thau nước ấm, khuấy đều để hỗn hợp tan ra. Sau đó cho thịt vào ngâm khoảng 25 đến 30 phút. Đủ thời gian, vớt thịt ra rửa với nước ấm một lần nữa để loại bỏ vị mặn của chúng.

    4. Cách làm thịt lợn muối bớt mặn bằng phương pháp nấu trong nước sôi

    Với phương pháp nấu thịt muối trong nước sôi bạn chỉ áp dụng khi đã ngâm thịt với nước nóng 30 phút nhưng vẫn chưa hết mặn. Cho thịt vào nồi, đổ nước nóng ngập mặt thịt và đun khoảng 15 phút thì vớt ra.

    Lưu ý: Không dùng nước lạnh để luộc tránh thịt muối bị rã và mất hết hương vị.

    5. Cách làm thịt lợn muối bớt mặn khi chế biến thành món ăn ngon

    5.1. Dùng đường hoặc mật ong

    Bạn có thể thêm ít đường hoặc mật ong để cứu món thịt muối bị mặn khi chế biến. Độ ngọt của đường và mật ong sẽ giúp trung hòa, làm giảm vị mặn của thịt muối. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với những trường hợp thịt muối không quá mặn, còn nếu đã mặn chát thì không mấy khả thi.

    5.2. Dùng khoai tây sống

    Chọn một củ khoai tây còn tươi, không bị hư, gọt sạch vỏ. Sau đó rửa với nước lạnh cho sạch nhựa, để ráo hẳn rồi mới cắt thành miếng và cho vào món thịt muối đã chế biến. Ngâm khoai tây trong khoảng 10 phút để chúng hút bớt lượng muối, đến khi ăn thì mới gắp bỏ ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thích hợp dùng khi chế biến thịt muối bằng cách hầm, nấu canh hoặc xào.

    5.3. Cách dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua làm thịt heo muối bớt mặn

    5.4. Dùng giấm ăn

    Trong giấm ăn có các thành phần giúp khử chất mặn từ muối. Vì thế mà khi món thịt muối bị mặn bạn có thể nhỏ thêm vào vài giọt giấm ăn. Quá trình cho giấm vào món ăn nên cho từng ít một. Sau mỗi lần đều nêm nếm lại để tránh trường hợp đổ quá nhiều làm món ăn mất mùi vị.

    Mỹ Lệ tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Làm
  • 7 Cách Làm Giảm Độ Cay Của Món Ăn Cực Hiệu Quả
  • Cách Làm 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Từ Măng Tây
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho 1 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng (Có Đủ Ảnh)
  • 10 Món Ăn Cực Hấp Dẫn Được Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Món Gà Sốt Cay Kiểu Hàn Cay Cay Thơm Thơm Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Sốt Cay Ngon Chuẩn Vị Hàn
  • Cách Làm Món Gà Viên Sốt Cay Kiểu Hàn Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Kem Nấm Chuẩn Hương Vị Châu Âu
  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Kem Nấm Theo Phong Cách Phương Tây
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Sốt Me Đủ Vị Chua Ngọt Cay
  • Cách làm món gà sốt cay kiểu Hàn một món mang đậm bản sắc của người Hàn, các bạn có ăn được cay không ạ? Món ăn của người Hàn thường sặc sỡ với màu của ớt nên nếu các bạn có thể ăn được món cay và là người yêu thích món ăn của người Hàn thì hãy vào bếp cùng với chúng tôi và nấu món gà kho …

    Nguyên liệu làm món gà sốt cay kiểu Hàn

    • Thịt đùi gà hay cánh gà: 1,5 kg
    • Cà rốt: 2 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Khoai tây: 500g
    • 2 quả ớt xanh
    • 2 gốc hành lá
    • 500- 700ml nước dùng.

    Phần sốt

    • Tương ớt Hàn Quốc: 45ml
    • 45g ớt bột Hàn Quốc
    • Nước tương: 90ml
    • Dầu hào: 15ml
    • Mật ong: 15ml
    • 3 tép tỏi
    • Gừng xay: 5g
    • Rượu gạo: 30ml
    • Dầu mè: 10ml

    Cách làm món gà sốt cay kiểu Hàn

    Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

      Thịt gà rửa sạch cùng nước muối loãng rồi bóc bỏ hết phần da.

    Bước 2: Làm nước sốt

      Lấy một bát tô cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn cho phần nước sốt.

    Bước 3: Ướp thịt gà

    • Lấy bát tô cho phần thịt gà vào phần nước xốt.
    • Lấy đũa đảo đều lên sao cho sốt bao bọc khắp miếng thịt gà và để ướp như vậy một lúc cho ngấm đều.

    Bước 4: Nấu thịt gà

    • Lấy nồi cho thịt gà vào đó sau đó thêm ít nước dùng vào xâm xấp thịt gà.
    • Cho lửa to để đun cho nồi nước sôi lên sau khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ xuống rồi đun liu riu khoảng 20 phút.
    • Tiếp tục cho củ hành tây và củ cà rốt đã cạo vỏ xắt khúc, đậy nắp vào và đun nhỏ lửa thêm 10 phút nữa.
    • Tiếp theo các bạn cho khoai tây đã được xắt nhỏ vào rồi đun thêm khoảng 10- 15 phút nữa, thi thoảng các bạn lấy đũa khuấy nhẹ lên.
    • Cuối cùng các bạn rắc ít ớt xanh và hành lá đã xắt nhỏ lên trên sau khi thấy rau củ đã chín mềm.

    Bước 5: Hoàn thành món gà sốt cay kiểu Hàn

      Cho thịt gà sốt cay ra bát rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Me Đậm Đà, Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đầy Mê Li
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Sốt Chua Ngọt Đưa Cơm Ngày Hè!
  • Tử Vi Tài Chính Thứ 7 Ngày 7.12.2019 Của 12 Con Giáp: Tý Kinh Tế Khả Quan, Hợi Không Nên Đầu Tư
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Món Gà Rán Cay Xè Kiểu Hàn Cực Ngon Miệng
  • Vừa Thổi Vừa Ăn Với Cách Làm Cháo Ếch Cay Cay Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Cay Nồng Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé 10 Tháng Tuổi Ăn Dặm Chống Suy Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Ếch Cho Bé 10 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ếch Bí Đỏ Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Các Mẹ Nên Biết
  • Mỗi khi ngồi nhắc lại những món ăn dân dã ở miền quê quen thuộc thì chúng tôi lại luôn luôn nhớ ngay đến món cháo ếch cay cay nóng hổi thơm phức mà bà tôi thường hay nấu cho chúng tôi dùng. Một tô cháo ếch hương vị cay cay đơn giản thôi mà lại rất thơm ngon, ăn vào thấy ấm lòng và có chức năng giải cảm rất hay nữa.

    Nguyên liệu cần có cho cách làm cháo ếch cay cay bao gồm:

    Cách làm cháo ếch cay cay thực hiện như sau:

    -Bước 1: Khi ra chợ để mua ếch về (ếch đã được làm sẵn), các bạn đem rửa thật sạch sẽ qua nhiều lần nước. Vớt hết thịt ếch ra ngoài rổ để riêng cho thật ráo nước. Sau khi đã ráo, lấy một cái tô các bạn cho thịt ếch vào để ướp tất cả các nguyên liệu, gia vị, lấy đũa trộn thật đều, để yên đó và đợi khoảng nửa tiếng đồng hồ cho thịt ếch sẽ thấm đều hết gia vị.

    -Bước 2: Chuẩn bị một cái chảo không dính đặt sẵn lên trên bếp, bật lửa nhỏ, cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ nóng dầu, cho thêm gừng và tỏi băm vào để xào chung thật đều lên.

    -Bước 3: Thả hết số thịt ếch đã thấm đều gia vị vào chảo, chiên qua chiên lại cho đến khi nào thấy tất cả ếch trong chảo được săn chắc lại và chuyển thành một màu trắng đục đục là được, cho thêm 1 thìa muối vào.

    -Bước 4: Tiếp tục, bắc một cái chảo khác lên bếp, ta cho phần nước ướp thịt ếch vào chảo, bật lửa lớn đun sôi lên, thêm bột năng (hòa với ít nước lọc) cho từ từ vào trong chảo, khuấy đều đến khi chúng ta thấy chúng được sánh đặc hơi sệt lại là có thể tắt bếp đi.

    -Bước 5: Trút tất cả hết phần thịt ếch vào chảo, tiếp tục đảo đều nhẹ tay. Chế thêm hỗn hợp sốt phủ lên bề mặt ếch, đảo thật đều một chút rồi tắt bếp.

    -Bước 7: Chỉ cần chúng ta vo thật sạch gạo và nếp thơm, nấu chín lên thành cháo là được nhưng các bạn chú ý là dấu hiệu nấu món cháo ngon là cháo có hạt hơi nát ra và thật sánh đặc lại.

    Bước 8: Múc một miếng cháo trắng vào trong cái bát sạch, gắp một ít thịt ếch xào chín vào và chan thêm một tí nước thịt ếch xào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Ếch Cay Cay Tròn Vị Ngày Đông
  • Cách Nấu Cháo Lươn Không Tanh, Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Ngon Như Nhà Hàng
  • Bật Mí Cách Nấu Ếch Xào Chuối Ngon Từ Chuyên Gia Ẩm Thực 2022
  • Bí Quyết Nấu Món Thịt Ếch Xào Cà Tím Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • 7 Cách Làm Giảm Độ Cay Của Món Ăn Cực Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Thịt Lợn Muối Bớt Mặn Để Lâu Bằng Mẹo An Toàn Tại Nhà
  • Cách Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp
  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách làm giảm vị cay của món ăn

    Chất xơ và một lượng đường lớn trong rau xanh sẽ giúp giảm vị cay của món ăn. Do đó, nếu lỡ làm món ăn cay quá thì bạn có thể chữa cháy bằng cách cắt nhỏ rau xanh cho vào món ăn để rau xanh hấp thụ vị cay và làm giảm vị cay của món ăn. Nhưng bạn phải chọn loại rau xanh phù hợp với món ăn đó.

    Ngoài ra, một số loại củ như khoai tây, cà rốt cũng có tác dụng này nên bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho phù hợp. Tinh chất đường trong các loại rau củ giúp làm giảm vị cay của món ăn, còn cấu trúc của rau sẽ giúp hấp thụ một phần vị cay.

    Đường hoặc một số loại gia vị có vị ngọt như mật ong có thể làm trung hòa vị cay của món ăn. Vì vậy, khi món ăn quá cay, bạn hãy cho thêm đường hoặc mật ong vào món ăn để giảm độ cay. Tuy nhiên, khi cho đường hoặc mật ong vào món ăn, bạn nên chú ý liều lượng để tránh món ăn có vị ngọt khó ăn.

    3. Tăng độ chua cho món ăn

    Nếu không thích món ăn có vị ngọt, khi lỡ nấu món ăn quá cay, bạn hãy tăng thêm độ chua cho món ăn để trung hòa vị cay bằng cách thêm nước cốt chanh, giấm ăn hoặc sốt cà chua vào món ăn.

    Trong các món ăn tại Ấn Độ và Mexico người ta thường dùng kem chua và một loại sốt sữa chua được gọi là Raita để làm giảm độ cay. Để làm loại sốt sữa chua này bạn trộn đều hỗn hợp gồm muỗng canh sữa chua, kem chua, sữa, nước cốt dừa vào món ăn hoặc thêm các loại phô mai cắt nhỏ để làm giảm vị cay nồng.

    5. Thêm các loại hạt

    Một mẹo nhỏ nữa là bạn có thể thêm đậu phộng, bơ hạnh nhân hoặc sốt hạt mè để giảm vị cay của món ăn, các loại nguyên liệu này sẽ có tác dụng khi bạn nấu món cà ri quá cay.

    6. Thêm nước dùng

    Nếu món ăn của bạn là các món nước, bạn chỉ cần thêm nước dùng vào món ăn này rồi đun sôi lại lần nữa, việc này cũng sẽ giúp giảm vị cay của món ăn nhanh chóng.

    Nếu bạn còn dư các nguyên liệu của món ăn đang nấu, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu này vào trừ vị cay, điều này cũng làm giảm vị cay của món ăn hiệu quả vì món ăn của bạn đã nhiều lên.

    Làm thế nào để tránh việc cho nhiều gia vị cay vào món ăn

    Nếu bạn không biết làm thế nào để kiểm soát độ cay phù hợp cho món ăn thì hãy làm theo cách như sau: để tránh việc món ăn quá cay, khi nêm các loại gia vị cay, bạn nên nêm từng chút một và nếm lại ngay xem có quá cay hay không. Bạn không nên chờ đến khi đã dọn món ăn lên bàn thì mới phát hiện ra. Nếu dùng hạt tiêu, bạn nên nếm trước một chút để biết được độ cay của hạt tiêu.

    Cách 1: Ngay lập tức uống một ly nước ấm và ngậm trong miệng một lúc, vị cay sẽ giảm đi rất nhiều.

    Cách 2: Bạn có thể uống một chút sữa hay ăn một chút sữa chua, kem lạnh. Chất casein trong sữa chua và kem sẽ giúp tẩy sạch chất capxaxin làm cay trong giây lát.

    Cách 3: Ăn trái cây cũng là một cách giảm vị cay nóng trong miệng vì vị ngọt của nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Từ Măng Tây
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho 1 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng (Có Đủ Ảnh)
  • 10 Món Ăn Cực Hấp Dẫn Được Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • 7 Món Ngon Đến Bất Ngờ Làm Từ Lò Vi Sóng Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Món Vịt Chiên Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Chuẩn Vị Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngon Tuyệt Cú Mèo Miễn Chê
  • Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngon Bá Cháy Cho Cả Nhà Thưởng Thức!
  • Mô Tả Chi Tiết Cách Làm Món Chân Vịt Rút Xương Ngâm Sả Ớt
  • Cách Nấu Cari Vịt Thơm Ngon Độc Lạ Hấp Dẫn Đến Không Ngờ
  • Nguyên liệu:

    Vịt xiêm: 1 con, hành khô, tỏi, rau thơm.

    Gia vị ướp: 3 thìa cà phê hạt nêm, 4 thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa cà phê ớt bột, 3 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước cốt dứa, 1 thìa cà phê nước cốt dừa, 1 thìa cà phê nước ép gừng, ½ thìa cà phê nước ép tỏi.

    Thành phần nước xốt: ½ quả dứa ép lấy nước, ½ thìa canh sa tế, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 3 thìa cà ph ê đường nâu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh dấm ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa canh nước lọc.

    Vịt xiêm làm sạch, chặt thành miếng vuông vừa ăn rồi xát với chút rượu gừng, rửa sạch, để ráo. Ướp vịt với phần gia vị ướp đã chuẩn bị.

    Cách làm:

    Đeo bao tay nylon, bóp đều vịt với gia vị, để thấm khoảng 3-4 tiếng hoặc qua đêm thì càng ngon.

    Bạn có thể xếp vịt vào lò nướng nướng đến khi vịt chín vàng. Nếu không có lò nướng thì đun nóng dầu ăn, áp chảo vịt. Bạn nên áp chảo mặt có da trước để vịt ra bớt mỡ, áp chảo 2 mặt sao cho chín vàng đều. Trong quá trình chiên vịt, bạn có thể đậy vung vào cho miếng vịt chín hết từ trong ra ngoài.

    Vịt chín vàng vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Dứa ép lấy nước, thêm vào phần nước ép dứa những nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần xốt, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Phần xốt này bạn có thể gia giảm vị mặn, ngọt, cay theo ý mình. Nếu muốn ăn cay hơn thì bạn thêm sa tế, nếu muốn ngọt hơn thì thêm nước ép dứa.

    Phi thơm hành, tỏi băm rồi đổ phần vịt chiên trở lại nồi, đảo đều rồi cho nước xốt vào. Ban đầu bật lửa lớn đến khi nước xốt sôi, tiếp tục đảo đều, nêm nếm rồi hạ nhỏ lửa, đun tới khi xốt sệt và bám đều vào miếng vịt.

    Bày thịt vịt xốt cay ra đĩa, rắc tiêu, rau thơm ăn nóng. Món này có thể ăn với cơm hoặc bánh mỳ nhưng ngon nhất vẫn là ăn cùng cơm nóng.

    Theo FB Học nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Vịt Chiên Cay Ngon Tuyệt Lấy Lòng Chàng
  • Cách Làm Món Trứng Vịt Bọc Giò Sống Chiên Giòn Cực Đưa Cơm
  • Bật Mí Cách Làm Món Lưỡi Vịt Chiên Giòn Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Học Cách Làm Món Vịt Xào Dứa Chua Ngọt Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Nộm Vịt Dưa Chuột Chua Ngọt Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Xoài Dầm Nước Mắm Giòn Giòn Cay Cay Để Dành Ăn Chơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xoài Dầm Cay Chua Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Thèm Nhỏ Dãi Với Món Xoài Non Ngâm Chua Ngọt Trứ Danh
  • Cách Làm Xoài Xanh, Xoài Non Ngâm Chua Ngọt Ngon Giòn
  • Cách Làm Xoài Bao Tử Ngâm Giấm Đường Chua Ngọt
  • Cách Làm Xoài Ngâm Đường Chua Ngọt, Xoài Dầm Đường Ăn Liền
  • Những miếng xoài xanh giòn giòn, cay cay, lại thêm chút chua chua ngọt ngọt của món xoài dầm nước mắm sẽ khiến bất cứ bạn gái nào cũng phải mê mẩn vì quá ngon. Thay vì bỏ tiền ra mua ở ngoài hàng, sao bạn không tự học cách làm xoài dầm nước mắm ngay tại nhà để bất cứ khi nào thấy thèm là bạn có thể xuống bếp trổ tài ngay lập tức.

    Nguyên liệu:

    Cách sơ chế như sau:

    Xoài xanh mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn dọc theo thân quả xoài, để riêng. Tiếp đó, bạn cho xoài thái miếng vào nước muối pha loãng để ngâm trong 15 phút. Sau đó, bạn vớt xoài ra, xả lại với nước cho sạch, để ráo.

    Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt và thái lát mỏng, để riêng.

    Cách làm xoài dầm nước mắm như sau:

    Bật bếp, cho một nồi nước nhỏ lên bếp để đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho xoài vào chần sơ rồi vớt ra ngay và ngâm xoài vào tô nước đá lạnh. Cách làm như vậy sẽ giúp miếng xoài thêm giòn và ngon hơn khi đem dầm với mắm.

    Sau khi ngâm trong nước đá lạnh khoảng 5 – 8 phút, bạn vớt xoài ra, để ráo rồi cho xoài vào một cái tô lớn. Tiếp theo, bạn cho 300gr đường kính vào tô, trộn đều tất cả sao cho đường kính và xoài bám vào nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô xoài lại rồi cho vào tủ lạnh để ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm cho đường tan hoàn toàn và thấm đều vào miếng xoài.

    Sau khi đã ướp xoài với đường kính đủ thời gian như yêu cầu, bạn chắt lấy phần nước đường do xoài tiết ra cho vào một cái nồi nhỏ. Cho thêm vào nồi 100gr đường kính còn lại và 2 thìa nước mắm. Khuấy đều và cho lên bếp để đun sôi cho đến khi đường kính tan hoàn toàn. Sau khii nước mắm đường sôi thì tắt bếp, để cho nước mắm đường nguội hoàn toàn.

    Trong khi chờ nước mắm đường nguội hoàn toàn, bạn xếp các miếng xoài vào hũ sạch, cho thêm ớt thái lát và ớt bột vào cùng rồi đổ nước mắm đường đã nguội vào để ngâm trong khoảng 4 tiếng là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Ăn Liền Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Xoài Dầm Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Xoài Dầm Muối Ớt Chua Ngọt Ngon Chảy Cả Nước Miếng
  • Cách Làm Món Xoài Dầm Muối Ớt Giòn Giòn Cay Cay Cực Ngon
  • Tự Làm Bò Xào Tứ Xuyên Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100