5 Món Ăn Sáng Dễ Làm Theo Phong Cách Châu Âu

--- Bài mới hơn ---

  • Mục Đích Và Cách Trang Trí Món Ăn Theo Phong Cách Châu Âu
  • Những Món Ăn Tốt Cho Người Cao Huyết Áp
  • Những Món Ăn Tốt Cho Người Bị Cao Huyết Áp
  • Gợi Ý 6 Món Ăn Dành Cho Người Cao Huyết Áp Đầy Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon
  • 5 Món Ăn Cho Người Cao Huyết Áp Bạn Nhất Định Phải Thử
  • Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày của bạn, nó sẽ cung cấp năng lượng cho một ngày mới của bạn, vì vậy đừng bỏ qua những bữa sáng. Hiểu được điều đó, ELLE xin gợi ý cho các bạn 5 món ăn sáng dễ làm không mất nhiều thời gian của bạn.

    1. Bữa sáng theo phong cách Ý

    Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực, đam mê nấu nướng và có chút thời gian rãnh rỗi vào những ngày cuối tuần, Bruschetta sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị dành cho bạn.

    Bruschetta

    Bruschetta là một món khai vị, xuất hiện vào khoảng thếkỷ 15 ở Ý. Món này là bánh mì nướng, xát trên mặt với tỏi, dầu ô-liu, muối, tiêu. Có những biến thể vềmón này là thêm rau, tiêu đỏ, thịt, đậu, cà chua tươi, phô mai…

    2. Bữa sáng được chế biến từ “super food” – siêu thực phẩm thì sao?

    Nếu bạn là một người am hiểu về “super food” – siêu thực phẩm, bạn chắc chắn không thể không biết đến hạt Quinoa – hạt diêm mạch.

    Hạt diêm mạch (Quinoa)

    Quinoa (hạt diêm mạch) là một dạng ngũ cốc, chứa hàm lượng protein cao, giàu khoáng chất Can-xi, sắt và Ma-giê, tất nhiên là chất sơ nữa. Quinoa khá dai và cứng, nhưng chúng có mùi hương yến mạch phảng phất. Hạt diêm mạch là một loại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cùng với mùi thơm thoang thoảng của nó sẽ là một thành phần để tạo nên một bữa sáng vừa kích thích thị giác, vị giác và cả thính giác của bạn.

    3. Nếu bạn chỉ có một số loại rau củ, thực phẩm…

    Với các thành phần như bơ, vài loại hạt đậu, khoai tây, cà rốt… bạn vẫn có thể chế biến ngay cho mình một bữa ăn sáng tuy đơn giản nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

    4. Sandwich

    5. Bánh mì nướng

    ELLE hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều nguồn cảm hứng mới để bước ngay vào bếp và nấu những bữa sáng để bắt đầu môt ngày mới tràn ngập những điều thú vị và mới mẻ.

    Xem Thêm:

    5 loại Bingsu tuyệt vời xua tan cái nóng hè

    5 bữa ăn sáng lành mạnh yêu thích của sao

    Bánh cheesecake được làm như thế nào ở các quốc gia khác nhau?

    Hạnh Uyên (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Cho Bà Đẻ Sau Sinh
  • 5 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Siêu Nhanh
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Thơm Ngon
  • Hé Lộ Bí Quyết Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Đậm Đà
  • Mục Đích Và Cách Trang Trí Món Ăn Theo Phong Cách Châu Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Tốt Cho Người Cao Huyết Áp
  • Những Món Ăn Tốt Cho Người Bị Cao Huyết Áp
  • Gợi Ý 6 Món Ăn Dành Cho Người Cao Huyết Áp Đầy Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon
  • 5 Món Ăn Cho Người Cao Huyết Áp Bạn Nhất Định Phải Thử
  • Chia Sẻ 5 Công Thức Làm Món Ăn Vặt Das Tại Nhà (Đơn Giản) : CrazisのBlog
  • Mục đích của việc trang trí món ăn theo phong cách châu Âu

    Trang trí món ăn theo phong cách châu Âu thể hiện sự tinh tế, nhã nhặn và giúp tăng tính thẩm mỹ cho món ăn, kích thích sự thèm ăn và ngon miệng cho thực khách. Hơn nữa, trang trí món ăn còn thể hiện sự tài hoa, chuyên nghiệp của người Đầu bếp và nâng cao hình ảnh của nhà hàng trong mắt khách hàng. Ngoài ra, đối với những món ăn mới, thì trang trí bắt mắt chính là phương pháp pháp hiệu quả để tạo thiện cảm, gây chú ý với thực khách.

    Trang trí món ăn theo phong cách châu Âu từ những nguyên liệu gì?

    Rau, củ, quả là những nguyên liệu chính và thường được các Đầu bếp sử dùng để trang trí món ăn châu Âu. Bởi lẽ, có có màu sắc, hình dáng đa dạng, cách bảo quản đơn giản và có giá thành tương đối rẻ. Hiện nay, nghệ thuật cắt tỉa rau củ quả đã được nâng tầm thành một nghệ thuật bởi sự khéo léo và sáng tạo không giới hạn của các Đầu bếp tài hoa. Và đối với các món ăn Âu, ngoài việc được trang trí bằng hình rau củ, thì sử dụng các loại xốt vẽ trang trí là một phương pháp trình bày độc đáo, phổ biến.

    Bí quyết trang trí món ăn theo phong cách châu Âu

    Xốt giấm Balsamic mang đến vẻ đẹp, chiều sâu cho màu sắc và tạo nên sự chuyên nghiệp cho các món ăn. Loại xốt này được sử dụng để làm xốt vẽ trang trí và kết hợp với nhiều món ăn chế biến từ cá, thịt gia cầm, mì ống, rau xanh và thậm chí cả trái cây. “Năng lực” của nó là có thể biến bất kỳ món ăn bình thường nào trở nên thơm ngon hơn. Tại nhà hàng, các Đầu bếp thường làm sẵn xốt giấm Balsamic để trong tủ lạnh và dùng dần.

    Là loại xốt phổ biến nhất trong các món ăn châu Âu, các món ăn kết hợp với xốt chanh dây luôn mang đến cảm giác tươi mát cho thực khách. Không chỉ vậy, xốt chanh dây còn có màu vàng tươi đẹp mắt, nên thường được sử dụng để trang trí từ món chính làm từ hải sản cho đến các món ngọt tráng miệng. Vị chua chua thanh mát và thơm nồng nàn của Passion fruit sauce sẽ làm tăng lên thêm hương vị đậm đà của món ăn.

    Với màu hồng sậm, được chế biến từ những trái dâu tây chín mọng, xốt dâu tây gây kích thích thị giác của khách hàng. Loại xốt này thường được dùng trang trí các món tráng miệng, các món rán được làm từ thịt gà và các món thịt nước…

    Với những thông tin trên, hy vọng rằng các bạn đã hiểu hơn về mục đích cũng như cách trang trí món ăn phong cách châu Âu thường được các Đầu bếp sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Sáng Dễ Làm Theo Phong Cách Châu Âu
  • Món Ăn Cho Bà Đẻ Sau Sinh
  • 5 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Siêu Nhanh
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Mật Ong Món Ăn Mới Mang Đậm Phong Cách Châu Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Nướng Coca
  • Cách Làm Món Sườn Om Mật Ong
  • Cả Nhà Xuýt Xoa Với Món Sườn Sốt Dứa Chua Ngọt Vừa Thơm Vừa Mềm
  • Món Canh Sườn Nấu Dưa Chua Ăn Ngày Mưa Chỉ Có Sướng
  • Công Thức Làm Món Canh Sườn Nấu Dưa Chua Dành Cho Mùa Hè
  • Thịt cừu có vẻ ngoài hơi giống với thịt vịt hoặc thịt bò nhưng thịt cừu ngon là loại thịt có kết cấu mịn, mềm, có độ đàn hồi cao và có vẻ hơi dẻo. Nếu miếng thịt cừu bạn chọn có vết cắt từ màu hồng nhạt đến màu đỏ, ít mỡ trắng bên trong thịt là tươi ngon nhất, khi miếng thịt cừu đã chuyển sang thâm tím hoặc mỡ có màu vàng là thịt cừu đã không còn đạt chất lượng tốt nhất.

    Thịt cừu còn được biết đến như là một trong những món ăn lạ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà đặc biệt là hệ miễn dịch, hệ thần kinh, cũng như trí nhớ… Thịt cừu hỗ trợ giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và bổ máu hỗ trợ tích cực cho những trường hợp thiếu máu, giúp tráng dương, mạnh gân cốt, có lợi cho phổi, giảm tình trạng hen suyễn hay viêm phế quản, bệnh phổi hay nhiều chứng bệnh về hô hấp khác thường gặp vào mùa đông. So với thịt dê, hàm lượng các chất dinh dưỡng ở thịt cừu không hè thua kém đâu.

    Nguyên liệu cần cho cách làm sườn cừu nướng mật ong:

    Nguyên liệu cần cho 4 phần ăn

    Các công đoạn chế biến món ăn

    Sơ chế thịt cừu, do thịt cừu thường được mua từ siêu thị nên đã sạch sơ, khi mua về bạn chỉ cần rửa sơ lại dưới vòi nước rồi để ra rổ cho ráo.

    Tiến hành cách làm sườn cừu nướng mật ong

    Sườn cừu chuẩn bị số lượng tương ứng với số người dùng 4 cây, dùng một cái đĩa lớn cho thịt cừu lên rồi tưới đều mật ong lên bề mặt các cây sườn rồi lật lại và bóp đều từng cây sườn để mật ong được thấm đều. Chuẩn bị lò nướng và mở lò nướng ở nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C khoản 3 phút cho lò thật nóng rồi cho thịt vào vỉ cho vào lò nướng khoản 25 phút. (chú ý nên dùng lò nướng để thịt chín đều. không dùng microwave vì thịt sẽ bị khô không còn ngon). Sau khi nướng thì trình bày món ăn ra đĩa sạch.

    Trong thời gian chờ nướng sườn chín thì rửa và chuẩn rau củ thành từng miếng to và luộc trong nước sôi thêm tí muối khoảng 10 phút. Sau khi các thành phần của món ăn đã chín thì trình bày ra đĩa để ăn kèm với sườn cừu. Sau khi sôi thì cho thêm 2 muỗng hạt nêm để nước luộc và củ quả thêm đậm đà.

    Hành tây cắt lát mỏng, và hành lá cắt nhỏ cho vào nước luộc nêu trên để dùng kèm như một món soup đơn giản ăn kèm.

    Chú ý sườn cừu nướng đa phần được ăn kèm với khoai tây nhưng do thường thì người Việt Nam luôn thích có cơm trong bữa ăn nên nếu bạn chuẩn bị thêm vài chén cơm nóng thì sẽ thật hoàn hảo cho món Sườn cừu nướng mật ong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cơm Sườn Cốt Lết Thơm Ngon Hấp Dẫn Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Heo Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Nhất
  • Trổ Tài Cho Cả Nhà Món Cơm Tấm Sườn Bì Chả Chay Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Sườn Cừu Chiên Sốt Bbq Cho Bữa Tối Hẹn Hò
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Hương Vị Châu Âu Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Mềm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Kiểu Mỹ
  • Cách Ướp Thịt Bò Bít Tết: 4 Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Vừa Mềm Vừa Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Cực Ngon Cho Gia Đình Bạn Dịp Cuối Tuần
  • Cách làm món bò bít tết sau đây là món ăn khá sang và thường thấy trong những bữa tối lãng mạn dưới ánh nến lung linh trong các nhà hàng sang trọng mang đậm phong cách Châu Âu. Có rất nhiều sự lựa chọn cho món bít tết khi kết hợp với các nguyên liệu ăn kèm khác, như Bò bít tết với trứng ốp la, Bò bít tết với đậu trắng và cà chua, Bò bít tết salad trộn… Để giúp bạn có thể chế biến món bò bít tết ngon tại nhà một cách đơn giản, hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến một trong các công thức biến tấu đầy sáng tạo cho cách làm món bò bít tết kiểu pháp theo kiểu truyền thống đó là bò bít tết với trứng ốp la và kèm theo đó là cách làm nước sốt bò bít tết

    Cách làm món Bò bít tết hương vị Châu âu tại nhà

    – Bước 1: Các bạn chọn thịt bò ngon, mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

    – Bước 2: Để miếng thịt được mềm ngon, bạn nên quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt hoặc dùng búa rã đông nhỏ dần miếng thịt mềm đều là được.

    – Bước 3: Trộn đều chút muối với 1 thìa dầu ăn hoặc dầu hào cùng 1 thìa nhỏ bột năng để ướp thịt . Để chừng 15 phút, ta sẽ có miếng thịt sẽ mềm mại và ngấm đều gia vị.

    – Bước 4: Khoai tây sau khi được gọt vỏ, đem thái từng lát nhỏ, ngâm vào nước lạnh có pha chút muối cùng vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên vàng giòn.

    – Bước 5: Dưa leo gọt sạch, xắt khoanh vừa ăn, trộn cùng chút muối, đường, giấm, nếm vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.

    – Bước 6: Rau xà lách rửa sạch với nước muối loãng, xắt khúc ngắn vừa ăn, trộn đều với muối, đường, giấm để có vị hơi chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác

    – Bước 7: Đun nóng chảo với 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo đun ở lửa lớn, lật mặt thịt bò đều đặn để thịt chín vừa đủ và đều máu, ta sẽ có miếng bò không chỉ thơm ngon mà còn mang màu săc hấp dẫn !

    – Bước 8: Bạn đập quả trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích để có món ăn ưng ý nhất.

    Chảo gang này rất nóng và giữ nhiệt lâu, thịt bò cho vào xào rất nhanh chín, các bạn chú ý đừng để thịt bị khô và xác.

    – Bước 9: Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ lót. Bạn đừng lo, do chảo vẫn rất nóng nên trứng sẽ vẫn tiếp tục chín đều.

    Trộn lẫn trứng, patê, thưởng thức cùng với bánh mỳ và các loại rau đi kèm.

    Miếng thịt bò mềm ngấm gia vị đậm đà, cùng với trứng ốp la ngầy ngậy, khoai tây chiên vàng giòn, rau xà lách thanh mát là sự kết hợp hoàn hảo, đem đến hương vị mới lạ cho bữa ăn. Hi vọng các bạn chế biến thành công cách làm món bò bít tết nướng và thưởng thức trọn vẹn món ăn đậm phong cách Châu Âu này !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên : Công Thức & Cách Làm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Mềm Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm
  • Học Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Pháp Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Bò Bít Tết Kiểu Pháp : Công Thức & Cách Làm Đơn Giản
  • 5 Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Hà Nội, Bún Đậu Mắm Tôm Lòng Rán Chả Cốm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Ngon Hương Vị Châu Âu Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Cách Làm Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên Tuyệt Hạng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên Pháp
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Kiểu Mỹ Siêu Ngon
  • Cách làm món bò bít tết sau đây là món ăn khá sang và thường thấy trong những bữa tối lãng mạn dưới ánh nến lung linh trong các nhà hàng sang trọng mang đậm phong cách Châu Âu. Có rất nhiều sự lựa chọn cho món bít tết khi kết hợp với các nguyên liệu ăn kèm khác, như Bò bít tết với trứng ốp la, Bò bít tết với đậu trắng và cà chua, Bò bít tết salad trộn… Để giúp bạn có thể chế biến món bò bít tết ngon tại nhà một cách đơn giản, hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến một trong các công thức biến tấu đầy sáng tạo cho cách làm món bò bít tết kiểu pháp theo kiểu truyền thống đó là bò bít tết với trứng ốp la và kèm theo đó là cách làm nước sốt bò bít tết

    Nguyên Liệu:

    1. 400g thịt bò mềm còn nguyên miếng lớn
    2. Trứng
    3. Patê
    4. Khoai tây
    5. Dưa leo, xà lách
    6. Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường
    7. Chảo gang chuyên đổ bò bít tết

    Cách làm món Bò bít tết hương vị Châu âu tại nhà:

    1. Các bạn chọn thịt bò ngon, mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
    2. Để miếng thịt được mềm ngon, bạn nên quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt hoặc dùng búa rã đông nhỏ dần miếng thịt mềm đều là được.
    3. Trộn đều chút muối với 1 thìa dầu ăn hoặc dầu hào cùng 1 thìa nhỏ bột năng để ướp thịt . Để chừng 15 phút, ta sẽ có miếng thịt sẽ mềm mại và ngấm đều gia vị.
    4. Khoai tây sau khi được gọt vỏ, đem thái từng lát nhỏ, ngâm vào nước lạnh có pha chút muối cùng vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên vàng giòn.
    5. Dưa leo gọt sạch, xắt khoanh vừa ăn, trộn cùng chút muối, đường, giấm, nếm vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.
    6. Rau xà lách rửa sạch với nước muối loãng, xắt khúc ngắn vừa ăn, trộn đều với muối, đường, giấm để có vị hơi chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác
    7. Đun nóng chảo với 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo đun ở lửa lớn, lật mặt thịt bò đều đặn để thịt chín vừa đủ và đều máu, ta sẽ có miếng bò không chỉ thơm ngon mà còn mang màu săc hấp dẫn !
    8. Bạn đập quả trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích để có món ăn ưng ý nhất.
    9. Chảo gang này rất nóng và giữ nhiệt lâu, thịt bò cho vào xào rất nhanh chín, các bạn chú ý đừng để thịt bị khô và xác.
    10. Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ lót. Bạn đừng lo, do chảo vẫn rất nóng nên trứng sẽ vẫn tiếp tục chín đều.
    11. Trộn lẫn trứng, patê, thưởng thức cùng với bánh mỳ và các loại rau đi kèm.

    Miếng thịt bò mềm ngấm gia vị đậm đà, cùng với trứng ốp la ngầy ngậy, khoai tây chiên vàng giòn, rau xà lách thanh mát là sự kết hợp hoàn hảo, đem đến hương vị mới lạ cho bữa ăn. Hi vọng các bạn chế biến thành công cách làm món bò bít tết nướng và thưởng thức trọn vẹn món ăn đậm phong cách Châu Âu này !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bò Bít Tết Kiểu Việt Nam : Công Thức & Cách Làm Ngon Nhất
  • Công Thức Nấu Món Bò Bít Tết Kiểu Pháp
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Pháp Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Chuẩn Châu Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Tuyệt Với Cách Làm Món Mỳ Ý Sốt Cà Chua Thịt Viên
  • Cách Làm Mỳ Ý (Spaghetti) Sốt Cà Chua Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua Bò Bằm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà Cho Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Mỳ Ý Hải Sản Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Mỳ Ý Sốt Hải Sản Đơn Giản, Mới Lạ, Thơm Ngon
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 gói mì khô spaghetti ( bạn có thể mua ở các siêu thị và các cửa hàng bách hóa lớn).
    • 200g thịt bò tươi
    • Phomai
    • 4 quả cà chua
    • 1 củ hành tây
    • 1 gói sữa tươi không đường
    • Hành, tỏi.
    • Các gia vị: Tương ớt, tương cà, muối, đường, hạt nêm.

    2. Cách làm mì Ý sốt bò bằm

    Bước 1: Sơ chế:

    • Thịt bò ta đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào cối xay. (Bạn nên cắt miếng nhỏ, mỏng để thịt dễ xay hơn).
    • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, sau đó bạn nên khứa 4 miếng xung quanh.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. (Các bạn chú ý bảo vệ mắt khi cắt hành).
    • Tỏi, hành: bóc sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn cùng nhau.

    Cũng giống như phần tìm kiếm nguyên liệu, các bước chế biến món mì Ý sốt bò bằm thật sự sẽ không làm khó bạn. Bạn chỉ cần thực hiện các bước cơ bản sau:

    Bước 2: Luộc cà chua

    • Trước tiên, bắc nồi nước lên bếp. Nước sôi, ta cho cà chua đã sơ chế vào luộc.
    • Cà chua chín, bạn nên vớt ra để nguội. Sau đó bóc vỏ cà chua và loại bỏ phần hạt (bạn có thể dùng thìa sạch để bỏ hạt). Sau cùng, ta cắt nhuyễn cà.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Bước 3: Luộc mì

    • Trong khi đợi thịt bò ngấm gia vị, chúng ta đi luộc mì. Bắc nồi nước lên bếp, cho mì vào nồi khi nước đã sôi.
    • Mì chín, ta vớt ra và để ráo nước.
    • Lưu ý: Bạn không nên luộc mì quá lâu sẽ làm mì nhão, khó ăn.

    Bạn không nên luộc mì quá lâu sẽ làm mì bị nhão

    Bước 4: Làm nước sốt

    • Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê bơ. Nấu bơ chảy, sau đó ta bổ sung thêm hành, tỏi băm phi vàng. Sau đó cho hành tây vào đảo đều.
    • Kế tiếp, ta cho thêm cà chua cắt nhuyễn. (Bạn có thể cho thêm một chút nước để màu nước sốt đẹp hơn).
    • Sau đó, bạn bổ sung 1 cục phomai, 1 muỗng cà phê tương cà, ½ muỗng cà phê tương ớt (bạn có thể thay thế bằng ớt bột).
    • Khi pho mai tan, bạn cho thịt bò đã ướp vào đảo đều.
    • Bò chín,ta cho sữa tươi vào để tăng vị thơm, béo. Sau đó, bạn nấu cho tới khi nước sốt sôi và tắt bếp.

    Nước sốt bò bằm tạo nên hương vị đậm đà của món mì

    Bước 5: Trưng bày

    Bạn cho mì đã luộc vào đĩa thật gọn gàng. Rưới nước sốt lên. Bây giờ bạn chỉ cần cho thêm một chút tiêu xay và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Thơm Ngon, Cực Dễ Trong Vài Phút
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Món Mì Ý Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Thịt Bò: Món Mì Ý Sốt Thịt Bò Dùng Nóng Sẽ Rất Ngon
  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Kem Nấm Chuẩn Hương Vị Châu Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Kem Nấm Theo Phong Cách Phương Tây
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Sốt Me Đủ Vị Chua Ngọt Cay
  • Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Chua Cay Cay, Ngon Xoắn Lưỡi
  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Cà Chua Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Viên Sốt Cà Chua Đậm Đà Ngon Hết Ý
  • Thịt gà là một trong những loại thực phẩm phổ biến. Thịt của gà được chia làm hai phần là phần thịt trăng (bao gồm phần thịt từ lườn cho đến ức gà) và phần thịt nâu (phần thịt từ cánh, chân và đùi gà). Phần thịt nâu, đặc biệt là đùi gà được mọi người yêu thích hơn cả vì nó khá giòn, dai và thơm. Tuy có hàm lượng protein cao nhưng đùi gà cũng chứa rất nhiều cholesterol nên nếu ăn nhiều thì sẽ không tốt cho sức khỏe.

    So với đùi gà thì phần ức gà có vẻ dinh dưỡng hơn mà cũng không kém phần thơm ngon. Ức gà chưa nhiều protein nhưng ít chất béo, là một thực phẩm hoàn hảo cho quá trình giảm cân. Vì có hàm lượng đạm cao nên ức gà còn giúp xây dựng cơ bắp khỏe mạnh, giúp da thịt săn chắc. Ngoài ra, ức gà rất giàu trytophan, giúp thư giãn đầu óc, loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi. Khoáng chất và các vitamin có trong ức gà còn rất có ích trong việc điều hòa hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về đục thủy tinh, rối loạn tim mạch và ngăn ngừa cholesterol.

    Tuy nhiên, dù rất giàu protein nhưng ức gà vẫn có chất béo chỉ là ít mà thôi nên chúng ta không nên sử dụng ức gà quá nhiều trong khoảng thời gian dài và liên tục vì như vậy sẽ khiến cho cơ thể tích tụ nhiều cholesterol, gây thừa mỡ cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Cách làm món ức gà sốt kem nấm

    Nguyên liệu:

    • 200gr ức gà (để nguyên miếng)
    • 50gr cà rốt
    • 50gr đậu Hà Lan
    • 50gr hành tây
    • 25gr nấm mỡ
    • 25gr nấm rơm
    • 150gr bơ lạt
    • 50ml sữa tươi
    • 50ml nước dùng gà
    • 100ml whipping cream
    • 10ml dầu olive
    • Bánh mì
    • Tỏi, lá thyme (cỏ xạ hương), rosemary (lá hương thảo), parsley (mùi tây)
    • Muối, tiêu, đường

    Bước 1: Sơ chế ức gà

    • Rửa sạch ức gà, ướp với một xíu muối, tiêu, dầu olive, lá thyme và rosmery trong 15 – 20 phút cho gà thấm gia vị.
    • Đem ức gà áp chảo sao cho vàng đều hai mặt. Sau đó, đem đi đút lò ở mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Sơ chế rau củ quả

    • Cà rốt và đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Xắt cà rốt thành từng que dài khoảng 3 – 4 cm. Sau đó, đem cà rốt và đậu luộc sơ rồi cho vào nước đá lạnh trong khoảng 5 – 10 phút để rau củ được giòn.
    • Vớt cà rốt và đậu ra khỏi nước đá lạnh, để khô ráo rồi đem đi xào sơ với 10gr bơ lạt và tỏi băm.
    • Hành tây, nấm rơm, nấm mỡ rửa sạch, để ráo. Xắt hạt lựu hành tây, xắt đôi nấm rơm và xắt lát nấm mỡ.

    Bước 3: Nước sốt nấm

    • Cho 100gr bơ và tỏi băm nhuyễn vào chảo trên lửa vừa, đợi cho bơ tan chảy thì thêm hành tây vào xào chín mềm sau đó thêm nấm rơm và nấm mỡ vào xào chung cho đến khi nấm chín thì cho sữa tươi vào và nấu sôi.
    • Cho nước dùng gà vào và nêm muối tiêu cho vừa với khẩu vị. Sau cùng, cho thêm whipping cream vào, nấu ở lửa nhỏ cho đến khi nước sốt kem nấm sánh lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Bánh mì bơ tỏi ăn kèm

    • Cắt bánh mì thành từng khoanh dày khoảng 1 – 1,5 cm. Chú ý dùng dao bén và cắt nhẹ tay để bánh không bị bể vụn.
    • Đun cách thủy 40gr bơ còn lại cho tan chảy rồi trộn đều với một chút tỏi băm, đường và lá parsley.

    Bước 5: Hoàn thành và trang trí

    • Lấy ức gà ra khỏi lò nướng, xếp lên đĩa và thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Trang trí đĩa với cà rốt, đậu Hà Lan và bánh mì bơ tỏi.
    • Rưới nước sốt kem nấm lên trên toàn bộ phần ức gà là có thể thưởng thức rồi.
    • Có thể gia giảm lượng nguyên liệu tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người.
    • Nếu có thể thì hãy cho thêm một chút rượu vang trắng vào phần nước sốt kem nấm trong khi nấu sẽ làm cho món ăn thêm thơm ngon.
    • Dùng heavy cream thay thế cho whipping cream sẽ làm cho món ăn thêm béo ngậy.
      Quét bơ lên một mặt mặt bánh mì. Nướng bánh mì ở mức nhiệt 170 độ C trong khoảng 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và tiếp tục quét bơ rồi nướng bánh như mặt kia.

    235 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Viên Sốt Cay Kiểu Hàn Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Chiên Sốt Cay Ngon Chuẩn Vị Hàn
  • Cách Làm Món Gà Sốt Cay Kiểu Hàn Cay Cay Thơm Thơm Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Me Đậm Đà, Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đầy Mê Li
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Sốt Chua Ngọt Đưa Cơm Ngày Hè!
  • Cách Nấu Mì Ý Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn Châu Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Spaghetti Sốt Bò Bằm Đơn Giản Tại Nhà Cực Chuẩn
  • Cách Làm Nước Xốt Mì Ý Đơn Giản Ngon Không Ngờ
  • Cách Làm Các Loại Bánh Đơn Giản Từ Bột Mì Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Mỳ Ý Bạch Tuộc Mới Lạ Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mì Ý Và Đồ Biển?
  • Mì Ý thì quá nổi tiếng và là món ăn đặc trưng mà người Ý vô cùng tự hào rồi, và có rất nhiều cách chế biến các loại mì Ý khác nhau, nhưng chung lại chúng ta vẫn có món mì Ý ngon đúng chuẩn. Mì Ý cá hồi cũng là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi nói đến mì Ý.

    Nguyên liệu làm mì Ý cá hồi

    – 200g fillet cá hồi

    – Gia vị: tiêu, muối, dầu ô liu

    – ¼ muỗng cà phê basil khô

    – 2 muỗng súp hạt capers

    – Chanh vàng

    – Lá rau diếp non

    Hướng dẫn cách làm món mì Ý cá hồi ngon miệng:

    – Chanh vàng bạn bào lấy phần vỏ chanh vàng. Sau đó thì bổ đôi quả chanh vắt lấy khoảng 30ml nước cốt chanh.

    – Bắt đầu bắt tay vào làm mì Ý cá hồi thôi nào, đầu tiên bắc một cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho một ít dầu ô liu vào trong chảo, nhớ để lửa lớn. Dầu nóng thì bạn cho cá hồi vào rán cho xém hai mặt. Sao cho bạn thấy miếng cá gần chín, còn hơi sống phần giữa là được. Lúc này gắp cá ra để riêng. Một lưu ý là cá hồi đừng nên rán chín kĩ quá và khi ăn miếng cá sẽ khô và cứng làm mất ngon món mì, cá còn hơi hồng hồng bên trong thì càng ngon.

    – Luộc mì Ý, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên bao bì, sợi mì luộc phải vừa chín tới. Vớt mì ra để riêng cho ráo nước.Một bí quyết cho bạn khi luộc mì Ý là cho thêm chút muối và dầu ô liu trong khi luộc mì sẽ làm các sợi mì tách rời không bị dính khi luộc.

    – Cho tỏi băm và 2 thìa súp dầu ô liu cùng với chút muối, tiêu vào chảo cái mà bạn vừa rán cá hồi xong. Rồi tiếp tục cho basil khô, hạt capers và vỏ chanh bào mịn, cuối cùng là nước chanh vào, trộn đều hỗn hợp lên. Sau đó thì cho mì Ý vào chảo và trộn đều. Món mì Ý cá hồi của chúng ta sắp hoàn thành rồi đó.

    – Xếp lá rau diếp lên đĩa, bạ múc mì Ý xào đặt lên trên dĩa, cuối cùng là đặt miếng cá hồi lên trên cùng đĩa mì. Cùng thưởng thức món ăn thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Với Cách Làm Mì Ý Siêu Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Mì Spaghetti Của Ý Theo Công Thức Chuẩn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Thơm Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê
  • Cách Làm Mỳ Ý Bò Bằm Dễ Dàng Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn
  • 18 Món Ăn Chính Của Người Châu Âu, Thực Đơn Và Văn Hóa Ăn Uống Của Người Phương Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Bánh Chưng Ngày Tết
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Ngày Tết
  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Khi nhắc đến những món ăn chính của người châu Âu nổi tiếng, mọi người thường nghĩ ngay đến sự tinh tế, sang trọng và cầu kì. Trong số đó, nổi bật nhất là nền ẩm thực Anh, Pháp… với những tác phẩm của nghệ thuật ẩm thực thu hút thực khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

    Người châu Âu thường mang trong mình phong cách phóng khoáng nhưng cũng rất cầu toàn, lịch lãm và cũng không kém phần lãng mạn.

    Từ Sunday roast của Anh…

    Bàn về món âu nổi tiếng của Anh mà bỏ qua sunday roast thì quả là một thiếu sót lớn. Đây được xem là món ăn truyền thống trứ danh bậc nhất của xứ sở sương mù, với nguyên liệu chính là thịt nướng lò ăn kèm với nước xốt và các loại rau củ.

    Thông thường các loại thịt được sử dụng là thịt bò, gà, heo hoặc cừu. Đặc biệt nhất phải nhắ đến thịt bò nướng – beef roast, một món ăn đã từng được nhắc tên trong một bản nhạc kinh điển của người Anh. Beef roast được dùng cùng xốt yourkshire pudding và khoai tây nướng.

    Điểm thu hút của món ăn châu Âu nổi tiếng này còn xuất phát từ tên gọi đặc biệt. Đại ý, có thể tạm gọi đây là món nướng ngày chủ nhật. thế nhưng, người Anh và thực khách đến đây lại ưa chuộng đến mức thưởng thức nó bất kì nơi nào phục vụ, từ bữa ăn hằng ngày đến quán bar, tiệc tùng…

    Sunday roast phổ biến và nổi tiếng đến vậy nhờ vào cách chế biến tuy đơn giản nhưng lại cho ra sản phẩm rất đẹp mắt, nguyên liệu không cầu kì nhưng lại có sự hòa quyện vào nhau làm nên một món ăn ngon đến “nghẹt thở”. Ngoài ra, đây cũng là món có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe người dùng.

    Đến ốc sên nướng trên đất Pháp

    Bạn đã bao giờ nghĩ một loài vật “vô dụng” trong vườn nhà mình lại trở thành món ăn thượng hạng trong những nhà hàng lớn ở châu Âu? Đó là sự thực bởi lẽ ở Pháp, ốc sên không hề vô dụng mà lại là đặc sản khiến bao người ngạc nhiên rồi sau đó là mê mẩn.

    Ốc sên được làm sạch, nướng cùng bơ, tỏi, mùi tây và một vài loại gia vị đắt đỏ khác như xạ hương, hạt thông, dùng kèm rượu vang. Đặc biệt, công đoạn làm sạch vỏ và ruột ốc sên rất phức tạp, có khi phải mất 2 – 3 ngày mới hoàn thành.

    Chính vì thế, ốc sên dẫu không phải là nguyên liệu sang trọng, song khi được đặt lên bàn tiệc lại trở thành món hảo hạng chỉ dành cho những người sành ăn.

    Sỡ dĩ ốc sên được xếp vào danh sách hạng sang bởi lẽ nó chứa nhiều chất dinh dưỡng rất bổ cho cơ thể con người. Chỉ tính riêng phần thịt ốc đã chiếm 15% protein và rất ít chất béo. Ngoài ra còn có tác dụng chữa các bệnh về khớp, đau lưng…

    Không phải bỗng nhiên mà món Âu ngon nổi tiếng như sunday roast và ốc sên nướng, những món ăn vốn dĩ sử dụng nguyên liệu không quá xa lạ hay thượng hạng lại trở thành đặc trưng của một quốc gia.

    Chính tài năng, sự sáng tạo và kĩ năng đỉnh cao của người đầu bếp đã góp phần đưa ẩm thực Anh hay Pháp vươn xa và được yêu thích, ngưỡng mộ trên toàn thế giới.

    Vẫn còn rất nhiều món ăn châu Âu hấp dẫn và độc đáo khác có thể bạn chưa từng được nghe qua. Như một đầu bếp nổi tiếng đã từng nói, thưởng thức một món ngon không chỉ là ăn mà còn là cảm nhận, là hiểu về lịch sử, văn hóa của nơi đã sản sinh ra món ăn đó.

    II – Thực đơn các món ăn chính của người châu âu trong bữa ăn hằng ngày

    Bên cạnh những công trình kiến trúc độc đáo, những thành phố hoa lệ cùng với sự hiện đại về mặt cơ sở hạ tầng, các nước ở khu vực Châu Âu còn thu hút du khách mọi nơi trên thế giới bởi nét văn hóa ẩm thực đặc sắc. Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền đều có những đặc trưng về ẩm thực, tạo nên sự đa dạng, phong phú cho nét văn hóa nơi đây.

    Được xem là món ăn nhẹ, món khai vị nổi tiếng ở nước Ý, Bruschetta bao gồm bánh mì nướng, được biến tấu ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Trong số đó, cà chua được sử dụng nhiều và phổ biến nhất.

    Người làm Bruschetta sẽ chọn những quả cà chua tươi ngon nhất, băm nhuyễn hoặc xắt lát mỏng, đặt lên lát bánh mì nướng đã cắt khoanh và cho thêm các gia vị, phụ liệu khác như sốt, lá húng quế, ô liu lên trên bề mặt. Điều đặc biệt hơn cả là lát bánh mì nướng đã được phết lớp tỏi lên trên và nướng vàng giòn, tạo mùi rất thơm, kích thích vị giác người dùng.

    Bruschetta được xem là món ăn nổi tiếng ở Châu Âu nói chung và nước Ý nói riêng. Tùy theo khẩu vị và sở thích mỗi người mà món ăn này có thể dùng kèm với thịt xông khói, phô mai hay rau đậu,…

    Với cách chế biến cực kì đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, Bruschetta xứng đáng khi được xem như món ăn nhẹ ngon, bổ dưỡng và độc đáo của ẩm thực phương Tây.

    Pasta hay còn gọi là mì ống là món ăn nổi tiếng ở Italia (Ý). Đặc biệt là ở Naples (Thành phố nước Ý). Mì sau khi luộc có thể trộn ăn cùng với sốt thịt bò cà chua, có vị béo chua hấp dẫn.

    Mì spaghetti không còn là món ăn xa lạ với chúng ta, mà nó cực kì phổ biến ở các quốc gia trên thế giới, đồng thời nhận được sự yêu thích từ người thưởng thức. Là món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý, mì spaghetti bao gồm hai thành phần chính là sợi mì và nước sốt.

    Sợi mì được làm từ bột mì loại semolina và nước. Mì sau khi được trụng qua nước sôi thì để ráo nước và rưới nước sốt lên. Sốt spaghetti được làm từ cà chua băm nhuyễn cùng với thịt bò, thịt lợn được nêm nếm gia vị vừa ăn. Bên cạnh đó, tùy theo sở thích mà người ta có thể cho vào mì ô liu, pho mát,… để tạo mùi thơm cho nước sốt.

    Là một trong những món ăn Châu Âu nổi tiếng trên thế giới, mì spaghetti nhận được rất nhiều sự yêu thích từ người thưởng thức. Với cách chế biến đơn giản, không quá cầu kì, chúng ta có thể làm món ăn này tại nhà để thưởng thức.

    Được xem như món ăn đặc trưng, biểu tượng của đất nước Hungary, Goulash nhận được nhiều sự ưa chuộng của thực khách và khá phổ biến ở Châu Âu. Đây là hỗn hợp của thịt hầm với rau củ, được tẩm ướp gia vị rất thơm ngon.

    Thịt được đem đi hầm ở đây có thể là thịt bò, thịt cừu, thịt lợn,… tùy theo sở thích người dùng. Rau củ sau khi qua sơ chế thì được xắt miếng vừa ăn, ướp cùng với nhiều loại gia vị.

    Riêng với thịt thì người ta còn cho thêm ớt vào nhằm tăng độ thơm ngon, cũng như không làm món ăn bị ngán. Song song các thành phần chính thì còn có các phụ liệu khác như lá nguyệt quế, húng tây, hành tây,… để tăng hương vị cho món ăn

    Bắt nguồn từ thời trung cổ ở Hungary, Goulash ngày nay vẫn được nhiều người yêu thích và được xem như món ăn truyền thống ở quốc gia này. Với hương ngon và bề dày lịch sử hình thành như thế, Goulash xứng đáng được xem là một trong những món ăn Châu Âu ngon và nổi tiếng nhất hiện nay.

    4. Wiener Schnitzel – Áo

    Không những là một trong những món ăn nổi tiếng ở Châu Âu, mà Wiener Schnitzel còn là một đặc sản của nước Áo. Nguyên liệu chính được dùng ở đây là thịt bò, cừu, dê,… tùy theo sở thích mỗi người.

    Thịt sau khi được xắt lát mỏng thì được đập cho mềm, ướp gia vị vừa ăn và lăn qua vụn bánh mì khô, bột chiên giòn và trứng gà. Công đoạn tiếp theo chính là chiên thịt đã tẩm ướp trong dầu hoặc bơ. Điều đáng lưu ý ở đây chính là dầu và bơ phải ngập miếng thịt để các mặt đều được vàng giòn.

    Thêm một món ăn Châu Âu nổi tiếng không thể bỏ qua đến từ quốc gia Thụy Sỹ: Rosti. Đây là chiếc bánh khoai tây chiên giòn khá phổ biến ở Thụy Sỹ nói riêng, cũng như người dân Châu Âu nói chung. Khoai tây được bào mỏng hoặc xắt sợi thì sẽ được nặn thành khối hoặc cho vào khuôn và chiên giòn.

    Song song đó, người chế biến còn cho thêm một số gia vị vừa ăn vào món bánh để món ăn tròn vị hơn. Tùy theo sở thích của mỗi người mà Rosti còn có thể cho thêm thịt xông khói, cà chua, xúc xích,… đều rất thơm ngon.

    Với vị thơm của bơ, vị bùi bùi của khoai tây cùng với sự hài hòa trong các gia vị khi nêm nếm, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi thưởng thức món ăn đặc sản này của Thụy Sỹ.

    Với thành phần đơn giản nhưng không kém vị thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, Rosti xứng đáng nhận được nhiều sự ưa chuộng, yêu thích của thực khách khắp mọi nơi.

    6. Carbonnade Flamande – Bỉ

    Carbonnade Flamande là một món thịt hầm nổi tiếng không thể không kể đến khi nói về ẩm thực của nước Bỉ. Là một trong số những món ăn Châu Âu nổi tiếng, Carbonnade Flamande với nguyên liệu chính là thịt bò, hành tây và bia. Thịt bò và hành tây được xắt miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị và hầm chung với bia trong nhiều giờ liền.

    Bên cạnh đó, người chế biến còn có thể cho thêm húng tây, vụn bánh mì hoặc nấm xắt nhuyễn để món ăn thêm đậm đà. Bia được sử dụng cho món Carbonnade Flamande thường là Old Brown Beer, Brune Abbey hoặc Flanders Red. Không dừng lại ở đó, Carbonnade Flamande còn được cho vào một ít rượu vang để làm tăng hương vị cho món ăn.

    Nghe sơ qua thôi là chúng ta có thể cảm nhận được sự công phu, độc đáo của món ăn này phải không nào. Nếu có dịp đến với nước Bỉ xinh đẹp, đừng quên thưởng thức món ăn đặc trưng ở xứ sở này. Chắc chắn với hương vị thơm ngon, Carbonnade Flamande sẽ không làm bạn thất vọng.

    Là một trong số những món ăn Châu Âu nổi tiếng, cũng như là món ăn quen thuộc của người Bồ Đào Nha, Cozido được biết đến như một món súp thịt hầm với rau củ. Nguyên liệu thịt ở đây có thể là bò, gà, nhưng phổ biến nhất vẫn là thịt heo. Sau khi sơ chế thành các miếng vừa ăn. thịt được tẩm ướp gia vị và hầm cùng với nhiều loại rau củ quả đến khi thịt mềm.

    Một tô Cozido nóng hổi, thơm nghi ngút dùng trong các ngày lạnh giá ở Châu Âu, quả là không còn gì tuyệt hơn nữa. Bên cạnh hương vị thơm ngon, Cozido còn bổ sung chất đạm từ thịt và các loại vitamin từ rau củ quả, giúp chúng ta bồi bổ, khỏe khoắn hơn.

    Được xem như một trong những món ngon truyền thống lâu đời ở Pháp, cũng như là món ăn Châu Âu nổi tiếng bao đời nay, ức vịt sốt cam được nhiều người ưa chuộng, nhất là vào những dịp cuối năm, khi gia đình quây quần bên nhau. Thành phần chính không thể thiếu ở món này chính là ức vịt và cam.

    Thịt vịt sau khi sơ chế, ướp gia vị thì được chiên áp chảo hoặc nướng trong lò với nhiệt độ 180 độ C để thịt vàng, thấm gia vị hơn. Bên cạnh đó, thành phần nước sốt cam là yếu tố không thể thiếu làm nên món ngon này. Nước cam khi được vắt ra, sẽ được đun cùng với dầu ô liu, bơ, hành thái lát,… Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn.

    Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, không cần đến tận Pháp hay các nhà hàng Châu Âu sang trọng, bạn vẫn có thể nấu món ức vịt sốt cam này để thưởng thức cùng bạn bè, gia đình vào các dịp lễ tết, họp mặt. Quả là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon phải không nào.

    Bosch Soup là một trong những món canh được yêu thích ở vùng đất Ukraina, cũng là món ăn Châu Âu khá nổi tiếng. Với nguyên liệu chính là củ cải đường hoặc cà chua, Borsch Soup đem đến cho người dùng vị chua chua ngọt ngọt từ các thành phần, nguyên liệu trong món ăn.

    Củ cải đường hoặc cà chua sau khi sơ chế sẽ được băm nhuyễn hoặc xắt hạt lựu và nấu thành súp. Thêm vào đó, người ta còn cho thêm các gia vị, bắp cải, thịt, cá,… để làm món ăn thơm ngon hơn. Bosch Soup thường được dùng kèm với trứng luộc hoặc khoai tây tùy theo ý thích người dùng.

    Một điều đặc biệt ở món ăn này chính là người ta còn cho một ít kem chua vào, tạo bị béo, chua thanh độc đáo cho món ăn. Một tô Bosch Soup với màu sắc bắt mắt và hương vị đậm đà, chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khi thưởng thức món ăn này.

    Là một trong những món ăn lâu đời ở Vương quốc Anh, cũng như là món ăn nổi tiếng ở Châu Âu, Sunday Roast bao gồm các loại thịt nướng, khoai tây nướng và các loại rau củ quả khác.

    Bên cạnh đó, các món nướng này còn được dùng kèm với nước sốt chua ngọt, nước sốt tỏi tây và bánh Yorkshire, bông cải xanh,… Tùy theo ý thích mỗi người mà các món nướng này có thể ăn kèm với hạt dẻ, hạt bí đều rất ngon.

    Tuy đơn giản như thế nhưng Sunday Roast vẫn nhận được sự yêu thích, ưa chuộng từ thực khách bởi màu sắc đa dạng, hài hòa của các thành phần trong món ăn, cũng như chất dinh dưỡng mà nó cung cấp, đem lại cho chúng ta.

    Chính vì thế nên dù trải qua nhiều năm tháng, Sunday Roast vẫn là sự lựa chọn thông dụng cho thực đơn của người Anh nói riêng cũng như người dân các nước phương Tây nói chung.

    11. Caldo Verde ở Bồ Đào Nha

    Caldo Verde là một món súp luôn xuất hiện trong các lễ hội truyền thống của người Bồ Đào Nha. Nó dùng làm món khai vị hay món chính đều thích hợp. Món súp là sự kết hợp các nguyên liệu đơn giản như: Khoai tây, xúc xích heo, hành tây, xải xoăn.

    Pizza là bánh nướng nối tiếng của nước Ý được rất nhiều nước biết đến. Món ăn tiện lợi có thể dùng cho mọi bữa ăn. Pizza được làm từ bột mì và men nấm, ủ nở khoảng 24 tiếng đồng hồ thì đem nhào nặng thành miếng bánh tròn dẹp, phủ lên các loại sốt cà chua, súc sích, jambon, phô mai, gia vị ý, ..

    Bánh mì Pháp mà mội người vẫn thường hay gọi chung là Baguette. Trên thực tế, Baguette là chỉ là tên của một loại bánh mì có kích thước dài, lớp vỏ bánh giòn. Bánh mì món ăn thông dụng được sử dụng cho bữa sáng tại Châu Âu, đặc biệt là tại Pháp. Có thể ăn kèm bánh mì với pate, sốt mayonnaise, … có thể chấm sữa hoặc chocolate nóng vẫn rất ngon.

    Chính người Việt cũng đã tận dụng bánh mì Pháp này mà nhồi vào các nhân rau thịt, sáng tạo nên đẳng cấp mới cho món bánh mì dân dã.

    Bánh crêpe là món ăn nổi tiếng ở Pháp có xuất xứ từ vùng Bretagne và được nhiều người nước ưa chuộng. Bánh crêpe có nhiều loại, mặn có và ngọt cũng có. Vỏ bánh làm từ bột mì hoặc bột lúa mạch trộn với sữa, trứng, bơ rồi chiên thành những miếng bánh mỏng sau đó mới dùng bọc nhân.

    Nhân bánh đa dạng. Nhân ngọt thì có thể dùng kem tươi, chocolate, hạnh nhân,… Nhân bánh crêpe thì dùng jambon, thịt gà, phô mai, … Món bánh dân dã nhưng khi được bày trí thì trông lại rất là sang trọng và tinh tế.

    15. Doner Kebab ở Thổ Nhĩ Kỳ

    Doner Kebab hay còn gọi la thịt nướng xoay, là cách nướng thịt theo phong cách Thổ Nhĩ Kỳ. Đùng như tên gọi, thịt sẽ được cắt lát mỏng, xâu vào trục tạo thành 1 trụ thịt cao. Sau đó đính trục lên máy xoay theo chiều dựng đứng.

    Bên cạnh là bảng nướng điện tỏa nhiệt đều. Trục tự động xoay sẽ khiến thịt chín đều mà không ngại quá lửa cháy khét. Khi sử dụng có thể dùng máy cắt từng lớp thịt bên ngoài trước. Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sử dụng được nướng theo cách này.

    Xúc xích Đức trong tiếng Đức gọi là Wurst. Xúc xích Đức có nhiều loại (khoảng trên 200 loại), được chế biến từ các nguyên liệu như thịt bò, thịt heo, óc heo, mù tạc, bột cà ri và gai vị, … Chế biến xúc xích có thể được đem chiên, đem nướng hoặc hun khói đều rất hấp dẫn.

    Súp tỏi là món ăn truyền thống ở Cộng Hòa Séc, thường đươc dùng vào những ngày đầu năm mới để cầu mong được sức khỏe. Món súp đậm hương vị của tỏi, chất béo nhờ mỡ heo và top mỡ heo, hương đặc biệt của lá majoránka, ăn kèm cùng với topping bánh mì giòn tan và phô mai.

    Đây là món ăn thường thấy nhất vào mỗi dịp giáng sinh đến ở nước Anh và nhiều quốc gia phương Tây. Thịt gà tây thường được chế biến đơn giản bằng cách đem nướng nguyên con.

    Thịt gà được làm sạch, cắt bỏ cổ, đầu và chân và để thật khô, ướp cùng gừng, hành tây thái lát và một chút rượu vang đỏ, gia vị. Màu da gà được phết lớp mật nên sau khi nướng sẽ có màu nâu đỏ sậm bắt mắt. Một con gà tây lớn sẽ đủ cho cả nhà ăn mà không cần lo thiếu thịt giữa chừng.

    III – Khám phá văn hóa và phong cách ẩm thực Châu Âu

    Ẩm thực châu Âu là nền ẩm thực có sức ảnh hưởng nhiều đến văn hóa ẩm thực thế giới. Các món ăn Âu luôn được những người sành ăn ngưỡng mộ bởi sự hài hòa, tinh tế nhưng đơn giản và sang trọng. Thực khách luôn bị “mê hoặc” bởi cái vị béo bùi của phô mai, bơ, sữa; sự phong phú của các loại gia vị; cách chế biến rất riêng…

    Những quốc gia tiêu biểu cho ẩm thực châu Âu có thể kể đến như: Pháp, Ý, Anh, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ.., mỗi nước tạo nên những điểm đặc trưng mà bất kì ai có dịp thưởng thức đều không thể quên được.

    1. Thanh lịch ẩm thực nước Pháp

    Đất nước xinh đẹp này không những có nền văn hóa cổ điển, các kiến trúc vĩ đại mà còn có nền ẩm thực vô cùng tinh tế. Như các nước Châu Âu khác, trong các bữa ăn hay các bữa tiệc của người Pháp thường có sự hiện diện của rượu vang.

    Đặc biệt, mỗi món ăn có một loại rượu vang riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn. Bên cạnh rượu vang, nước xốt cũng là một thành phần đáng chú ý của phong cách ẩm thực Pháp. Đó là một sự hòa quyện đầy nghệ thuật tinh tế giữa các loại thảo mộc, lá thơm và trái cây như quế, oải hương, cam, bưởi…

    Như các nước Châu Âu khác, trong các bữa ăn hay các bữa tiệc của người Pháp thường có sự hiện diện của rượu vang. Đặc biệt, mỗi món ăn có một loại rượu vang riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn.

    Bên cạnh rượu vang, nước xốt cũng là một thành phần đáng chú ý của phong cách ẩm thực Pháp. Đó là một sự hòa quyện đầy nghệ thuật tinh tế giữa các loại thảo mộc, lá thơm và trái cây như quế, oải hương, cam, bưởi…

    Ẩm thực Pháp chú trọng cách thưởng thức, trong các bàn tiệc Pháp điều đáng chú ý nhất là cung cách bày biện sang trọng và rất lịch thiệp, mọi thứ được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng từ những chiếc đĩa đựng thức ăn, ly uống rượu đến từng chiếc dao, nĩa.

    Tất cả những chi tiết đó đã khẳng định phần nào nét độc đáo của ẩm thực Pháp, vốn được mệnh danh là cái nôi của ẩm thực châu Âu.

    2. Đơn giản và tinh tế ẩm thực nước Ý

    Ẩm thực Ý mang nét đặc trưng của miền biển Địa Trung Hải – rất đơn giản, tập trung vào thành phần tự nhiên như cà chua, tỏi, dầu ô liu, rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt. Điều này khiến cho nền ẩm thực của đất nước hình chiếc ủng trở thành nền ẩm thực lành mạnh nhất trên thế giới.

    Nghiên cứu cho thấy, việc ăn uống theo phong cách Ý có thể hỗ trợ hiệu quả việc giảm cân, kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ mắc các bệnh trầm cảm. Có thể nói, ẩm thực Ý vừa giản đơn vừa độc đáo.

    Đất nước xinh đẹp này không chỉ thu hút mọi người bằng những công trình kiến trúc vĩ đại, những thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới mà còn là nơi bắt nguồn của nền ẩm thực châu Âu đầy hương vị.

    Sự đơn giản là nét đặc trưng của ẩm thực Ý. Một món ăn Ý thường có không quá mười loại nguyên liệu và đầu bếp chủ yếu dựa vào chất lượng của các thành phần mà không cần chuẩn bị cầu kỳ.

    Người ta nói rằng các đầu bếp bậc thầy của Ý là những thầy phù thủy trong việc kết hợp nhiều hương vị khác nhau, từ thực phẩm tươi sống, bột, ngũ cốc đến các loại thảo dược, gia vị…

    Từ đó, họ tạo ra những món ăn vừa đậm đà, thống nhất vừa giữ được hương vị của các thành phần nguyên liệu. Có thể kể đến những món Ý mà bất kì ai cũng đã một lần thưởng thức như: Pizza, Spaghetti, Tiramisu, Risotto, Lasagna…

    3. Đặc sắc ẩm thực Tây Ban Nha

    Tây Ban Nha là một đất nước có đường bờ biển dài, cộng thêm sự đa dạng về văn hóa gốc Địa Trung Hải, nên ẩm thực của “xứ sở bò tót” rất độc đáo và phong phú.

    Thông thường, các món ăn ở đây như: Huevos flamencos, Churros, Giăm bông Jamón Serrano, Chorizo… được chế biến từ khoai tây, cà chua, hạt đậu và các gia vị chủ yếu như dầu olive và tỏi. Người dân sử dụng dầu olive và lá thảo mộc như một phụ liệu quý giá để “đánh thức” hương vị trong mỗi món ăn.

    Đã nói đến ẩm thực châu Âu thì không thể không nhắc đến ẩm thực của “xứ sở bò tót” Tây Ban Nha. Gia vị chính là đặc trưng ấn tượng nhất trong ẩm thực Tây Ban Nha, bạn sẽ rất khó để phân biệt được hương vị của từng loại nguyên liệu trong cách chế biến. Chỉ nếm thử tất cả các món ăn ở Tây Ban Nha thôi cũng phải mất cả một cuộc hành trình ẩm thực hàng năm trời.

    Chúng thường được chế biến cùng với trứng, khoai tây, cà chua, ớt xanh và hạt đậu. Ẩm thực Tây Ban Nha còn được nhiều người ví von như một vũ hội của ẩm thực châu Âu và ai đã có dịp thưởng thức là nhớ mãi không quên.

    Tuy nhiên, món ăn được yêu thích nhất tại Tây Ban Nha chính là xúc xích và giăm bông bởi không những hương vị thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng.

    Vì vậy, hai món ăn này là đặc sản nổi tiếng và là món ăn mà người dân Tây Ban Nha tự hào nhất với một số viện bảo tàng về giăm bông. Đến các siêu thị hay trong hầu hết các nhà hàng, bạn sẽ được thưởng thức nhiều hương vị giăm bông khác nhau.

    4. Nét truyền thống ẩm thực Anh

    Nước Anh trong lịch sử đã từng là hai nước có số lượng các nước thuộc địa lớn nhất thế giới. Theo đó, ẩm thực của Anh là sự hòa quyện của nhiều nền văn hóa khác nhau, từ Ấn Độ đến Ý, Tây Ban Nha. Qua thời gian, ẩm thực của Anh đã có sự pha trộn giữa một bên là ẩm thực du nhập từ những nước khác, một bên là ẩm thực truyền thống.

    Vương quốc Anh bao gồm: Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland đã tạo nên một nền ẩm thực vừa đặc biệt vừa thú vị. Với mỗi lãnh thổ của Vương quốc Anh lại có những món đặc sản riêng, Anh nổi tiếng với món khoai tây nghiền, xúc xích, Scotland là món Haghi, Ireland là món cá hồi Ulster còn xứ Wale là món rebit.

    Ẩm thực châu Âu dành riêng cho ẩm thực Anh Quốc món kem đông hay bánh mì Sunday Roast và phong cách thưởng thức trà vô cùng ấn tượng.

    Những món ăn của nước Anh thiên về hướng tinh tế và đơn giản chứ không cầu kỳ. Vậy nên, các món ăn luôn nổi bật bởi sự tinh ý trong cách dùng gia vị. Những món ăn truyền thống bạn nên thử một lần tại Anh là khoai tây và rau cải, cá và khoai tây, hay các món nướng vào buổi tối.

    Khoai tây là thứ bạn có thể tìm thấy tại tất cả các tiệm ăn và thực đơn tại Anh, và quả thực không đâu sử dụng nhiều khoai tây như đất nước này. Đồ ăn nhanh cũng là một điểm khá đặc trưng ở Anh, khoai tây chiên, gà rán, xúc xích nhân bò hoặc gà, phô mai…là những đồ ăn rất được ưa chuộng.

    Cùng với sự đa dạng, tỉ mỉ trong cách chế biến và hương vị thơm ngon của các món ăn, ẩm thực Châu Âu để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng thực khách.

    Nếu bạn đã từng đến châu Âu hay chỉ mới thưởng thức ẩm thực châu Âu tại nơi bạn sống thì cũng có thể thấy được những nét đặc trưng của văn hóa, con người trong nền ẩm thực đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
  • 5 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Củ Cà Rốt Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Cách Làm Chả Rươi Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Rươi Rán Hà Nội Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà
  • Cách Người Châu Âu Nấu Rượu Mulled Wine Đón Giáng Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Đúng Vị Hà Nội Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • 【Tham Khảo】Cách Làm Sáp Wax Lông Chân Cực Rẻ
  • Nấu Lẩu Thái Theo Cách Này Đảm Bảo Húp Cạn Cả Nước
  • Cách Đánh Răng Bằng Dầu Dừa Tự Nhiên Mang Lại Những Lợi Ích Gì
  • Cách Làm Đẹp Và Những Công Dụng Của Dầu Dừa
  • Tản mạn chuyện nấu rượu đón Giáng sinh – tập tục truyền thống của các nước Châu Âu

    Mùa Giáng Sinh lại tới với nhiều món ngon và hấp dẫn, điển hình như là rượu đỏ – thức uống truyền thống dịp Noel tại các nước Châu Âu. Rượu đỏ nấu với nước cam, vỏ cam rất phổ biến vào mùa đông vì rượu nóng ấm người và cũng do đấy cũng là mùa cam nên bà con tận dụng luôn nguyên liệu.

    Rượu nấu (mulled wine) thường dùng trong đêm Giáng sinh, vì trời lạnh mà. Trời lạnh, uống rượu nóng, thơm những gia vị như quế, hồi… thì còn gì bằng. Giáng sinh ở Châu Âu cũng rơi vào mùa cam, chanh, nên công thức nấu rượu hay có vỏ cam, nước cam lắm.

    Vào thời thế kỷ 15, 16 thì gia vị như quế, hồi, đinh hương… là xa xỉ phẩm. Châu Âu không trồng được nhiều mấy gia vị này, còn nhập từ nước khác thì rất gian nan do thuyền bè lúc đó chả như bây giờ. Thời đấy còn có chiến tranh vì hạt muối, hạt tiêu mà (gia đình nào khá giả sẽ có hòm giấu gia vị, kiên cố như két sắt giấu vàng), nên khỏi tưởng tượng cũng biết quế, hồi… sẽ đắt tới cỡ nào. Bởi vậy nên những dịp đặc biệt như đêm Giáng sinh thì nhà có tiền mới dám lôi nguyên liệu ra nấu.

    Đến thế kỷ 17, 18, khi kỹ thuật, công nghiệp phát triển, các nước như Anh, Pháp, Đức… tha hồi vơ vét gia vị từ châu Á, Ấn Độ, Nam Mỹ, châu Phi về nhà. Giá thành của gia vị giảm dần, càng ngày càng nhiều người có tiền mua gia vị để nấu rượu, rồi loại rượu nấu trở thành một món uống phổ biến, tương đối rẻ, nhà nào cũng có thể nấu được.

    Lúc đầu, nguyên liệu nấu rượu cũng đơn giản, quanh quẩn chỉ có quế, hồi, đinh hương, cam, và ít đường. Món này không những thơm, ấm bụng, nhìn đẹp mắt, hợp với ngày lễ lớn, mà phụ nữ cũng có thể nhâm nhi thử một chút vì nó có vị ngọt. Rượu nấu nên chất cồn cũng bay mất một phần rồi, ngay cả trẻ em cũng có thể thử chút chút; thành ra lúc sum họp gia đình như Giáng sinh là dịp tốt để uống mulled wine, do cả nhà có thể thưởng thức cùng nhau, chứ các món rượu khác thì thường chỉ mấy ông uống được thôi.

    Uống rượu nấu chủ yếu là để cả nhà cùng vui, chứ không phải uống để xỉn hay thưởng thức rượu gốc đắt tiền, nên cũng không cần mua rượu thật xịn cho món này, kiểu gì cũng bốc hơi mất một phần mà. Nghe thì thấy uổng, nhưng đổi lấy cái vui toàn gia đình thì cũng không sao. Vả lại, dù mất độ cồn, và hương vị rượu gốc bốc hơi hết một phần, nhưng chúng ta có hương thơm của cam, của quế, hồi… bù lại. Về sau, có người thêm nước lã vào, cho nhẹ bớt, uống được nhiều.

    Món rượu nấu tuy đã bớt cồn nhưng cũng khá… nguy hiểm. Vì nó ngọt, lại thơm, nên nhiều người bị lưỡi đánh lừa, uống quá đà. Khi pha cho trẻ em, nên pha 1 ly nước cam, sau đó cho ít rượu vào nước cam để dậy mùi thôi. Các bà các cô cũng nên để ý, đừng cho rằng nó ngọt, dễ uống là mình có thể uống nhiều.

    Ngày nay, công thức nấu rượu phong phú hơn nhiều. Người ta có thể bỏ thêm gừng, lá bay leaves (chính là lá nguyệt quế Hy Lạp, bạn nào dùng lá này nấu rượu thì hãy nhớ tới tích của Apollo và Daphne), quả bạch đậu khấu (cardamom), bột nhục đậu khấu (nutmeg)*, lá bạc hà, cây vanilla, juniper berries… các kiểu nguyên vật liệu khác nhau sẽ cho ra rượu khác nhau. Thậm chí, nếu không thích cam, bạn còn có thể dùng cheri, dùng táo nấu rượu.

    Theo truyền thống thì rượu đỏ được dùng để nấu mulled wine, vì màu sắc đỏ đẹp hợp với lễ Giáng sinh. Hiện nay thì rượu trắng cũng được sử dụng. Nấu rượu trắng với quế, hồi, và các loại trái cây như cam, táo cũng sẽ cho rượu thơm ngon. Đặc biệt đẹp là rượu trắng với nước đường caramel. Loại đường này giúp rượu có một vị ngọt dễ chịu, và rượu sẽ ngả màu vàng golden, trông vô cùng bắt mắt. Nếu không có đường caramel thì dùng mật ong cũng được. Có điều món này sẽ tốn nhiều đường hơn kiểu nấu rượu đỏ truyền thống, và sẽ cho lắm calories, bạn nào sợ mập thì khi nấu rượu trắng với đường caramel nên chuẩn bị tinh thần rằng mình sẽ… lên ký.

    Nhân tiện nhắc đến mulled wine và Giáng sinh, cũng mách luôn với mọi người rằng dùng rượu này hầm lê là tuyệt vời. Món lê hầm rượu là món tráng miệng đẹp mà đơn giản vào mùa Giáng sinh, có thể nấu cho cả nhà thưởng thức. Nhà hàng thường “chém” hơn chục đô cho món này, nhưng nếu bạn nấu mulled wine tại gia, thì lấy một ít rượu nấu để hầm lê luôn, coi như xong hai món.

    Người ta thường dùng siro rượu đỏ để hầm lê

    đây cũng là món tráng miệng truyền thống sử dụng vào lễ Noel

    Lê hầm Mulled Wine được sử dụng vào rất nhiều món ăn cho dịp Giáng sinh. Có thể dùng lê chung với kem tươi đánh lên (whipped cream) hoặc kem lạnh

    Đây là lê hầm nước siro của mulled wine trắng, nên bỏ thêm quả bạch đậu thấu (cardamom) vào rượu để tăng mùi vị cho rượu lẫn cho trái lê.

    Pear in Mulled white wine co nhiều cách trình bày rất hấp dẫn và đơn giản.

    Công thức nấu Mulled Wine – thức uống truyền thống lễ Noel

    1. Công thức nấu rượu đỏ

    – 150g đường cát (caster sugar)

    – 5 cây đinh hương (thêm vài cây nữa nếu muốn trang trí)

    – 5 quả bạch đậu khấu (cardamom pods), đập dập

    – Chút xíu bột nhục đậu khấu (nutmeg)

    Cách người Châu Âu nấu rượu đỏ đón Giáng Sinh

    Lột vỏ và và vắt nước 1 quả cam, sau đó bỏ toàn bộ nước cam, vỏ cam, vỏ chanh, đường, và các gia vị còn lại vào nồi. Cho ít rượu vang vào (vừa đủ để ngập lượng đường trong nồi), đun nóng nhè nhẹ cho đến khi đường tan, nhớ quậy cho đều tay.

    Tiếp theo, mở lửa lớn và nấu khoảng 5-8 phút, đến khi rượu đỏ hơi quánh lại như si-rô. Vặn nhỏ lửa lại, rồi cho hết số rượu đỏ còn lại và rượu gừng vào, nấu cho rượu nóng thôi nhưng không sôi. Bạn có thể nấu một lần nhiều si-rô này, đem cất tủ lạnh, bao giờ muốn nấu nồi rượu to thì đem si-rô ra nấu sau.

    Dùng quả cam và các cây đinh hương còn thừa để trang trí.

    2. Công thức nấu rượu trắng

    – 60ml cộng thêm 2 muỗng đường to

    – 1/4 muỗng cà-fê allspice

    – 1 quả cam, cắt thành nhiều miếng

    Cho rượu, đường, quế, và allspice vào nồi, vặn lửa vừa để rượu nóng nhưng không sôi. Sau khi đường tan, vặn lửa thật bé, đậy nồi lại và để các gia vị ngấm trong 20 phút (chú ý là rượu không được nóng đến nổi bọt, chỉ đun thật nhỏ lửa cho ấm ấm thôi).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Wax Lông Đúng Cách Và 5 Cách Wax Lông Phổ Biến Tại Nhà
  • Cách Wax Lông Tại Nhà Hiệu Quả Và An Toàn
  • Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Tại Nhà Nhanh Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Vịt Kho Măng Khô Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần
  • Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100