Món Ăn Cho Bà Đẻ Sau Sinh

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Sáng Dễ Làm Theo Phong Cách Châu Âu
  • Mục Đích Và Cách Trang Trí Món Ăn Theo Phong Cách Châu Âu
  • Những Món Ăn Tốt Cho Người Cao Huyết Áp
  • Những Món Ăn Tốt Cho Người Bị Cao Huyết Áp
  • Gợi Ý 6 Món Ăn Dành Cho Người Cao Huyết Áp Đầy Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon
  • Sau khi sinh mổ các bà mẹ thường bị mất nhiều máu và kiệt sức do vết mổ. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ khi sinh mổ cần được quan tâm đặc biệt. Do đó các mẹ cần trang bị đầy đủ kiến thức về chế độ ăn để không mắc phải những sai lầm khi lựa chọn món ăn cho bà đẻ sau sinh. Đồng thời sớm hồi phục cơ thể và cung cấp đủ sữa cho con.

    Những quan niệm sai trong việc chọn món ăn cho bà đẻ sau sinh

    1. Uống nhiều canh và không ăn rau cải giúp mẹ mau có sữa?

    Người mẹ sau sinh nếu muốn có sữa sớm, cách tốt nhất nên cho trẻ ngậm đầu vú mình. Việc đó sẽ thúc đẩy lưu thông sữa. Nếu như tuyến sữa không lưu thông, người mẹ lại uống nhiều nước canh. Điều đó dễ làm tuyến sữa bị tắc, thậm chí gây ra bệnh viêm vú.

    Sau khi tuyến sữa lưu thông ổn định, người mẹ nên uống nhiều nước (nước canh, sữa, nước lọc…). Do khi sinh cơ thể người mẹ mất rất nhiều nước và cần nước đẻ sản xuất sữa cho con. Vì vậy, các mẹ cần chú ý bổ sung tối thiểu 2.5 lít nước mỗi ngày.

    2. Ăn nhân sâm để bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh

    Như chúng ta đã biết, nhân sâm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Có tác dụng bổ máu, an thần, trị ho… Nhưng việc bổ sung quá nhiều nhân sâm sẽ không tốt cho sản phụ sau sinh.

    3. Hoa quả không nằm trong danh sách những món ăn cho bà đẻ sau sinh

    Một số người nghĩ rằng, sau khi sinh bà mẹ không nên ăn hoa quả. Vì dễ bị nhiễm lạnh và dễ làm tổn thương dạ dày đường ruột. Hơn nữa, một số mẹ vì sợ cơ thể nhiễm lạnh khi ăn hoa quả. Do vậy dùng lò vi sóng để sấy hoa quả cho nóng. Phương pháp này đi ngược với khoa học vì làm mất đi lượng vitamin trong hoa quả. Vậy sự thật là, bà đẻ có nên ăn hoa quả sau sinh không?

    4. Ăn socola thường xuyên – Sai lầm lớn khi chọn món ăn dành cho bà đẻ sau sinh

    Thật là một sai lầm lớn khi nghĩ rằng socola cung cấp nhiều năng lượng cho bà mẹ sau sinh. Tuy nhiên trong socola có chứa theobromin có thể thông qua sữa mẹ ảnh hưởng đến trẻ. Khiến trẻ ngủ không ngon, quấy không ngừng, thậm chí có thể ảnh hưởng đến thần kinh của trẻ.

    5. Uống nhiều nước chè ảnh hưởng không tốt đến sản phụ

    Việc uống nhiều nước ở bà mẹ sau sinh chắc chắn là rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên đối với nước chè thì không hẵn vậy. Bởi trong nước chè có chưa tanin, ảnh hưởng quá trinh hấp thụ chất sắt. Sau khi sinh, bà mẹ mất khá nhiều máu, do vậy việc uống chè sẽ dễ gây ra tình trạng thiếu máu.

    6. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm béo trong khẩu phần ăn cho bà đẻ

    Nếu người mẹ ăn những món chứa chất béo bão hòa nhưng thích hợp cho sức khỏe. Nhưng vậy sẽ duy trì dễ dàng việc ăn kiêng hơn là không sử dụng thực phẩm béo.

    7. Không quan trọng bữa ăn sáng là sai lầm của mẹ sau sinh

    Đối với các mẹ muốn lấy lại vóc dáng thon gọn sẽ luôn có quan điểm trên. Bà mẹ nghĩ rằng, nhịn ăn sáng sẽ làm giảm hàm lượng calorie trong cơ thể. Nhưng ngược lại, việc ăn sáng điều độ sẽ giúp người mẹ tránh tình trạng ăn quá độ trong ngày.

    Bên cạnh đó vì ưa chuộng các loại thức ăn nhanh để tiết kiệm thời gian cũng là một sai lầm nghiêm trọng. Việc đó có thể vượt quá mức quy định trong khẩu phần ăn của người mẹ.

    Một số chia sẻ thực tế của các mẹ trong việc lựa chọn món ăn cho bà đẻ sau sinh

    Chị Thu – đọc giả thân thiết của chúng tôi chia sẻ. Ban đầu chị cũng nghĩ rằng bà đẻ không nên ăn nhiều hoa quả vì không tốt cho cả mẹ và bé. Nhưng khi tìm hiểu thông tin về các món ăn cho bà đẻ sau sinh thì chị nhận ra quan điểm của mình là sai.

    Hơn nữa, qua nhiều thông tin trong đó có bài viết về loại hoa quả bà đẻ nên ăn thì chị một lần nữa khẳng định suy nghĩ của mình hoàn toàn sai. Chị nói: ” Việc áp dụng hoa quả vào thực đơn mỗi ngày giúp chị có thêm nhiều sữa hơn để cho bé bú. Ngoài ra bản thân chị cảm thấy hồi phục sức khỏe nhanh, da đẹp hơn, việc tiêu háo dễ hơn.”

    Cô Minh (53 tuổi – Phú Yên) chia sẻ rằng: ” Theo quan niệm xưa cho rằng bà đẻ mới sinh nên uống nhiều nước chè. Vì vậy tôi luôn cho con dâu mình uống chè thay cho nước lọc. Thoạt đầu không biết, thấy con dâu cứ hay mất ngủ cả cháu tôi cũng thường quấy khóc lúc đêm.”

    Bà chia sẻ thêm, vì lo cho con dâu và cháu nên đưa đến bác sĩ khám. Và phát hiện nguyên nhân do dùng nước chè nhiều nên dẫn đến tình trạng như vậy. Bác sĩ còn khuyên thêm, nên uống nhiều nước lọc và tối thiểu là 2.5 lít mỗi ngày.

    【Xem Thêm™】Các món ăn lợi sữa cho bà đẻ

    Việc người mẹ nên ăn uống đầy đủ sau khi sinh vô cùng quan trọng đối. Hơn nữa, các sản phụ nên đặc biệt chú ý đến các món ăn bà đẻ nên ăn để tránh mắc phải những quan điểm sai lầm. Những món ăn tưởng chừng như tốt cho sức khỏe nhưng với người mẹ sau sinh là hoàn toàn ngược lại.

    Do đó người mẹ nên chuẩn bị đầy đủ thông tin về các món ăn cho bà đẻ sau khi sinh . Để áp dụng và nhanh chóng phục hồi sức khỏe và có đủ dinh dưỡng cung cấp sữa cho con.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Siêu Nhanh
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Thơm Ngon
  • Hé Lộ Bí Quyết Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Bò Bóp Thấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Nghệ Mật Ong Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Làm Đẹp Với Mật Ong Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Tam Thất Mật Ong Chữa Bệnh Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Tam Thất Tươi Ngâm Mật Ong
  • Tam Thất Mật Ong Cách Chế Biến Và Cách Sử Dụng Đơn Giản Tại Nhà
  • Dùng nghệ cho bà đẻ như thế nào?

    Dùng nghệ làm thực phẩm

    Nghệ là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các bà mẹ sau sinh. Có thể chế biến nghệ cùng với các món ăn hàng ngày giúp chị em nhanh lành vết mổ và phục hồi sức khỏe. Hoặc uống nước nghệ mật ong trước khi ăn cũng rất tốt cho sức khỏe.

    Kết hợp nghệ và mật ong giúp khỏe đẹp sau sinh

    Hợp chất curcumin trong nghệ có tác dụng chống viêm, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Kết hợp nghệ với mật ong sẽ cho bạn một sản phẩm tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe sau sinh. Không chỉ vậy, tích cực dùng nghệ mật ong mỗi ngày theo đúng liều lượng, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng và có một làn da đẹp mịn màng. Đồng thời curcumin và mật ong còn được khẳng định có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ đẩy lùi các tế bào ung thư.

    Nghệ mật ong giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh đau dạ dày sau sinh

    Nghệ đã được dân gian sử dụng như một bài thuốc trị đau dạ dày từ rất lâu đời. Và quan trọng là nghệ có thể dùng để phòng và điều trị đau dạ dày cho các mẹ sau sinh. Đau dạ dày sau sinh không phải là điều hiếm gặp với các chị em. Thế nhưng việc sử dụng thuốc sau sinh lại cần hạn chế vì sẽ gây ra các tác dụng phụ với mẹ và bé. Nghệ mật ong chính là giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này.

    Ngoài các tác dụng làm đẹp sau sinh kể trên, nghệ ngâm mật ong còn hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Mỗi ngày, khi thức dậy, bạn pha 2-3 muỗng mật ong nghệ với 1 cốc nước ấm và uống trước bữa sáng 20 phút để làm sạch hệ tiêu hóa, kích thích trao đổi chất và đẹp da.

    Cách làm nghệ mật ong cho bà đẻ

    Nguyên liệu:

    1 củ nghệ vàng tươi

    250ml mật ong

    Hũ thủy tinh nhỏ

    Cách làm nghệ mật ong:

    Hũ thủy tinh bạn đem rửa sạch và để khô tự nhiên. Lưu ý không nên dùng lọ nhựa để ngâm nghệ mật ong vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của mật.

    Nghệ bạn đem cạo bỏ vỏ, rửa sạch và để khô tự nhiên. Cắt nghệ thành từng lát mỏng.

    Cho nghệ và mật ong vào hũ thủy tinh với tỉ lệ 1:2 tức là 1 phần nghệ và 2 phần mật ong. Sau khi ngâm nghệ mật ong được 2 tuần, bạn có thể đem ra sử dụng. Nghệ mật ong sau khi đã ngâm nên được bảo quản ở nơi thoáng mát. Không nên cho nghệ mật ong vào tủ lạnh và không nên để quá 3 tháng vì sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nghệ.

    Cách dùng nghệ mật ong làm đẹp da

    Đắp mặt nạ nghệ mật ong

    Rửa mặt sạch với nước ấm. Sau đó lấy 2 thìa nghệ ngâm mật ong cho vào chén nhỏ hoặc lòng bàn tay và thoa nhẹ lên mặt. Massage da mặt trong khoảng 5 – 10 phút để hỗn hợp thấm đều vào da. Cuối cùng bạn rửa sạch bằng nước ấm. Đắp mặt mỗi tuần từ 2 – 3 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Chỉ sau 1 tháng bạn sẽ thấy da mình trở nên sáng mịn hơn, không còn mụn và vết thâm nữa.

    Nghệ mật ong dưỡng da toàn thân

    Để dưỡng da toàn thân, chị em nên sử dụng mật ong nghệ lúc tắm. Cho 3-4 thìa mật ong nghệ vào 1 chén nhỏ rồi thêm 2 muỗng dầu olive hoặc dầu dừa. Bạn làm ướt toàn thân rồi thoa mật ong lên toàn bộ cơ thể sau đó massage da trong 5 – 10 phút. Cuối cùng bạn tắm lại với sữa tắm cho sạch. Mỗi tuần bạn cũng chỉ nên massage toàn thân với mật ong nghệ từ 2-3 lần. Cách dưỡng da này sẽ đem đến cho bạn một làn da sáng đẹp, mịn màng.

    TACUMIN – Sản phẩm từ nghệ và mật ong dành cho phụ nữ sau sinh

    TACUMIN là sự kết hợp giữa mật ong, sữa ong chúa và curcumin. Dùng TACUMIN 2 lần mỗi ngày sau sinh giúp kháng khuẩn, chống viêm, có tác dụng làm vết mổ, vết cắt tầng sinh môn nhanh lành, chống nhiễm trùng và liền sẹo nhanh. Không chỉ vậy, hoạt chất curcumin còn giúp tử cung co bóp nhanh, đẩy sản dịch ra khỏi cơ thể, lưu thông khí huyết và phòng ngừa hậu sản sau sinh.

    Sự biến đổi của cơ thể sau sinh cùng với những thay đổi theo tuổi tác khiến chị em có nhiều nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư vú. Hoạt chất curcumin và sữa ong chúa bên trong TACUMIN sẽ giúp phòng ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư vú, giúp chị em có một sức khỏe hoàn hảo để chăm sóc con yêu.

    Liên hệ HOTLINE: 0967.350.808 để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nghệ Tươi Ngâm Mật Ong Tại Nhà
  • Top 24 Cách Làm Đẹp Da Bằng Mặt Nạ Mật Ong Hiệu Quả Nhất
  • 6 Cách Làm Đẹp Da Bằng Mật Ong Dễ Làm Tại Nhà
  • Tiết Lộ 3 Cách Làm Mặt Nạ Mật Ong Khoai Tây Giúp Da Trắng Mịn
  • Cách Làm Đẹp Da Với Mật Ong Và Nghệ Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cháo Cá Hồi Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Xù Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Vừa Ngon Vừa Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Cá Hồi Giúp Tăng Sức Đề Kháng Cho Bé Yêu
  • Cá hồi là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đặc biệt là đối với bà bầu, bà đẻ và kể cả trẻ nhỏ. Cháo cá hồi cho bà đẻ là một món ăn được nhiều bà mẹ bỉm sữa yêu thích. Vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khoẻ lại góp phần phát triển trí não cho trẻ nhỏ.

    Công thức nấu cháo cá hồi cho bà đẻ

    Nguyên liệu nấu cháo cá hồi

    Trước khi bắt tay vào làm món cháo cá hồi, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau!

    Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta đã có thể bắt tay ngay vào làm rồi!

    Cách làm cháo cá hồi cho bà đẻ siêu đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo cá hồi

    • Xương cá hồi rửa sạch, để ráo nước.
    • Gạo tẻ + gạo nếp đem vo sạch, rồi cho vào bát nước sạch ngâm khoảng 30 – 60 phút cho hạt gạo nở mềm. Làm như vậy cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu ngon, hấp dẫn và nhanh chín hơn.
    • Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
    • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
    • Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bạn cho xương cá hồi vào nồi, thêm vào một chút nước. Sau đó, đun sôi trong khoảng 5 – 7 phút cho thịt cá hồi chín.
    • Lấy tay gỡ thịt cá hồi ra đĩa để riêng. Còn phần xương cá hồi cho vào nồi ninh nhừ khoảng 30 – 40 phút rồi chắt lấy phần nước ninh xương cá để riêng.

    Bước 3:

    Trong thời gian ninh xương, bạn bắc chảo lên bếp. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho hành khô vào chảo phi thơm + thịt cá hồi + 1/3 thìa cà phê muối, rồi đảo đều khoảng 5 phút cho thịt ngấm gia vị để món cháo đậm đà và ngon hơn.

    Bước 5: Hoàn thiện món cháo cá hồi cho bà đẻ

    • Khi cháo chín, bạn nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng ăn là xong
    • Cho hành lá thái nhỏ vào bát + thịt cá hồi. Sau đó, múc cháo lên trên và cho thêm một chút hạt tiêu.

    Cuối cùng là bạn chỉ cần trộn đều lại và thưởng thức thôi! Khá đơn giản cho một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ mẹ và bé đúng không nào!

    Cá hồi là loại thực phẩm gần như cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho phụ nữ sau sinh, trong cá hồi có chứa lượng lớn omega 3 (DHA). DHA giúp cho não bé phát triển, bé sẽ được thông minh và nhanh nhẹn hơn.

    Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng DHA trong cá hồi còn đóng vai trò trong việc giảm bớt đi cảm giác lo lắng và phiền muộn sau sinh, giúp mẹ giảm căng thẳng, trầm cảm sau sinh.

    Không chỉ vậy, bạn nên ăn cá hồi được nấu chín, tránh ăn các loại gỏi để hạn chế ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá và sức khoẻ cho cả mẹ và con.

    Cháo cá hồi cho bà đẻ là một món ăn vừa tốt vừa giúp làm ấm cơ thể. Chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tốt cho các mẹ đấy!

    Chúc các mẹ thành công! Tham khảo cách chăm sóc sức khỏe của bà mẹ sau sinh: Quỳnh Trang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Cho Bé Ăn Dặm Mà Mẹ Cần Biết
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Các Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Hà Lan
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Cho Bà Đẻ Bồi Bổ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • 7 Cách Chế Biến Bề Bề, Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cá Dọn Bể Có Ăn Được Không
  • Cách Chế Biến Mực Một Nắng Ngon Mê Ly Không Thể Cưỡng Lại
  • Thực Đơn 1001 Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm
  • Món ăn cho bà đẻ mổ sau sinh

    Khác với đẻ thường, đẻ mổ cần sự can thiệp của thuốc gây mê cũng như dao kéo phẫu thuật và sẽ để lại dấu vết lớn, dễ nhìn thấy trên cơ thể, nếu không được chăm sóc kỹ thì rất dễ nhiễm trùng, để lại sẹo lồi… Vì vậy, việc ăn uống của người đẻ mổ cũng cần phải chú ý khá nhiều.

    Trên thực tế, từ ngày thứ 2 sau khi mổ đẻ, chị em phụ nữ đã có thể ăn uống bình thường trở lại nhưng không nên dùng các loại thực phẩm dễ gây tiêu chảy, sẹo lồi, chảy mủ vết mổ… như thịt bò, thịt gà, rau muống, hải sản, đồ nếp… Thay vào đó, chị em nên ăn nhiều những loại thực phẩm bổ sung đạm, sắt và canxi, ăn nhiều rau củ quả có chứa vitamin A, C, B như trái cam, quýt, bưởi, cà rốt… Đây là các loại vitamin có tác dụng trong việc chống viêm nhiễm, tăng sức đề kháng giúp vết mổ mau lành và ít để lại sẹo.

    Bên cạnh đó, chị em cũng nên chú ý ăn những món ăn dễ tiêu hóa, chế biến nhừ như món hầm, món cháo, soup… bởi khi mới mổ xong, hệ tiêu hóa của bà bầu làm việc sẽ kém hơn, nếu ăn các món khó tiêu, đồ ăn dai, cứng… thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vết mổ.

    Món ăn cho bà đẻ nhiều sữa

    Nuôi con bằng sữa mẹ là việc làm thiết thực nhất cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn sơ sinh. Tuy nhiên, cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy, không phải bà mẹ nào cũng có nguồn sữa dồi dào đủ để cho trẻ bú trong suốt những tháng đầu sau sinh. Hơn nữa, những gì mẹ ăn vào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn sữa mẹ và sự phát triển toàn diện của trẻ. Chính vì vậy, việc ăn gì sau sinh để mẹ có nhiều sữa cũng như chất lượng sữa mẹ đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ là việc khiến nhiều người rất lo lắng.

    Canh ngó sen

    Canh rau đay, mồng tơiRau lang xào thịt lợnThịt dê hầm đương quyCanh đu đủ cá chép (hoặc cá quả)Thịt bò hầm cà chuaCanh móng giò, thông thảoCá diếc kho gừngCháo tim cậtChim bồ câu tần thuốc bắcCanh hoa thiên lý, thịt nạcCanh mọc, hạt sen, nấm

    Bên cạnh việc ăn các món bổ sung dinh dưỡng và kích thích cơ thể sinh sữa thì chị em cũng nên chú ý đến số bữa ăn trong ngày. Nếu trước đây một ngày chỉ ăn 3 bữa thì sau khi sinh bạn nên chia thành 5 – 6 bữa/ngày, chia nhỏ lượng thực phẩm và phối hợp nhiều món ăn với nhau để đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết trong ngày mà không gây tích mỡ, béo phì. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý nghỉ ngơi điều độ, uống nhiều nước và có thể uống thêm sữa để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

    Đồ ăn vặt cho bà đẻ

    SocolaKhoai lang sấy

    Các loại hạtNho khôSữa chua hoa quả

    Quả chà làNgô luộc

    Những món bà đẻ không nên ăn

    Bên cạnh những món ăn cho bà đẻ sau sinh thì bạn cũng cần lưu ý cả những món bà đẻ không nên ăn. Tùy theo từng trường hợp mà chúng ta nên kiêng những loại đồ ăn khác nhau

    Phụ nữ sinh mổ nên kiêng những loại thực phẩm không tốt cho quá trình liền sẹo như đồ nếp, rau muống, lòng trắng trứng, thịt bò… và những loại thực phẩm khó tiêu hóa, loại có men vi sinh sống như dưa giá, cà muối… để tránh vấn đề tiêu hóa cũng như nguy cơ nhiễm trùng vết mổ. Người đẻ mổ cũng nên hạn chế những thực phẩm nhiều gia vị, những thực phẩm cay nóng vì nó có thể gây tích tụ nhiệt và có thể làm cho vết mổ dễ bị sưng, dễ bị mưng mủ.

    • Những món làm mẹ bị mất sữa: Đồ khô, đồ thiếu nước, canh măng, lá lốt, mướp đắng (khổ qua), bắp cải, rau cần tây, lá bạc hà, mì tôm… là những món ăn nếu ăn nhiều có thể gây tình trạng mất sữa đột ngột hoặc giảm khả năng tiết sữa của mẹ.
    • Những món ăn làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ: Đồ cay, tỏi, đậu phộng, các loại cá có thủy ngân cao, nước có ga và chất kích thích, caffein… là những món ăn có thể gây ảnh hưởng đến mùi vị, thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ vì vậy tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng chúng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Sơn Đá Nướng 09/2020
  • Đây Là Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Xóc Tỏi Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Gừng Thơm Ngon Kiểu Thái
  • Canh Cá Tầm Nấu Canh Chua Thanh Nhiệt, Bổ Dưỡng?
  • Cách Làm Món Pa Tê Thịt Bì Heo Đặc Sản Trà Vinh Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Kho Nghệ Cho Bà Đẻ Ăn Tẩm Bổ Sau Khi Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Đắng Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Heo Kho Mắm Ruốc Ngon Nhất
  • Ăn Hết Cơm Vì Món Thịt Kho Rệu Ngon Bá Cháy Ngày Mưa!
  • 5 Bước Làm Món Thịt Nạc Kho Rim Đơn Giản
  • Thịt ba chỉ kho nghệ

    Chọn thịt ba chỉ để kho nghệ cho món ăn đạt vị ngon tuyệt đối vì có cả nạc và mỡ. Không những thế, khi ra thành phẩm, chúng còn đạt được màu sắc hấp dẫn hơn.

    Nguyên liệu

    300g thịt ba chỉ

    2 nhánh nghệ tươi

    Hành lá

    Ngò rí

    Ớt

    Hành khô

    Tỏi băm

    Tiêu xay

    Cách chế biến

    Đầu tiên, rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Nghệ tươi một nhánh đem cạo vỏ, xắt lát mỏng, nhánh còn lại giã nhuyễn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ để thêm vào món ăn sau khi chín.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành khô, tỏi băm, nghệ. Sau đó, cho thịt vào xào chín. Nêm thêm 1/2 muỗng muối, bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, ít nước mắm và tiếp tục đảo đều để gia vị thấm trọn.

    Tiếp theo, cho 1/2 muỗng tiêu xay, 2 muỗng nghệ tươi đã băm vào chảo, xào sơ rồi thêm ít nước để kho thịt đến khi sôi. Sau khoảng 2-3 phút, thịt vừa chín mềm, đạt màu sắc vàng ươm là bạn có thể tắt bếp, dọn ra dĩa. Rắc thêm chút hành, ngò, ớt để món ăn thêm bắt mắt rồi cho bà đẻ dùng với cơm nóng thì không còn gì tuyệt hơn.

    Thịt nạc vai kho nghệ

    Đặc điểm nổi bật của thịt nạc vai đó chính là dai và giòn hơn thịt ở các bộ phận khác. Vì vậy, nếu muốn tạo hương vị lạ cho món ăn, bạn có thể chọn loại thịt này để chế biến.

    Nguyên liệu

    300g thịt nạc vai

    1 nhánh nghệ

    1 nhánh riềng

    Hành khô

    Hạt tiêu

    Cách chế biến

    Trước tiên, thịt nạc vai đem rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhuyễn. Riềng, nghệ cạo sạch vỏ, cho vào cối giã nát. Tiếp theo, cho thịt lợn vào tô ướp cùng đường, hành khô, hạt nêm trong 30 phút cho thấm đều gia vị. Sau đó, bắc chảo, thêm ít dầu ăn vào rang thịt trên lửa nhỏ đến khi săn lại.

    Cho tiếp nghệ, riềng đã giã vào chảo, đậy nắp kho lim rim khoảng 10-15 phút. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn, đồng thời canh đến khi thịt khô, hơi xém cạnh thì tắt bếp. Khi dọn món ra dĩa, bạn nhớ rắc thêm chút tiêu xay để món ăn dậy mùi thơm.

    Thịt heo quay kho nghệ

    Đổi vị cho món ăn bằng cách đem thịt heo quay kho nghệ, bạn sẽ có được bữa cơm nóng vô cùng thú vị.

    Nguyên liệu

    300g thịt heo quay

    3 củ nghệ tươi

    3 tép tỏi băm

    Cách chế biến

    Đầu tiên, thái thịt quay thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng nước mắm, bột ngọt, 1/2 lượng tỏi băm trong 15 phút cho thấm đều gia vị. Về phần nghệ tươi, đem gọt vỏ, đập dập rồi xắt nhỏ.

    Bắc chảo, thắng đường với dầu ăn đến khi chuyển màu cánh gián. Cho tỏi băm, nghệ tươi vào đảo đều một lúc thì trút thịt heo quay đã ướp vào xào. Hạ lửa, kho thịt đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Thịt Nạc Kho Rim Mặn Ngọt Ngon Như Nhà Hàng
  • Thịt Chưng Mắm Tép Thơm Ngon Đậm Đà Với Cách Làm Đơn Đản
  • Cách Làm Món Thịt Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Thịt Kho Nghệ Tươi Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Gừng Bổ Dưỡng Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Tôm Xóc Tỏi Và Tôm Kho Thịt Kiểu Huế Đậm Đà Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đặc Sắc
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Cùng Lạc Hà Tĩnh
  • Cách Nấu Thịt Lợn Kho Trứng Đơn Giản Mà Ngon, Thịt Mềm Ngậy Đưa Cơm
  • Bí Quyết Làm Thịt Lợn Kho Trứng Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Kho Thịt Với Măng Ngon Không Thể Chê
    • Gừng tươi : 1 nhánh lớn.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Ớt hiểm : 1 – 2 quả tùy vào bạn thích cay nhiều hya ít mà tăng hoặc giảm bớt đi. Không bỏ vô nếu nấu cho bà đẻ
    • Tỏi bắc : 2 – 3 tép.
    • Gừng tươi : 1 củ vừa.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Dầu hào : 1 thìa cà phê.
    • Nước mắm : 3 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Muối i ối : 1/2 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê,
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 5 thìa canh đầy

    Cách làm món thịt heo kho gừng cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt nạc vai mua về bạn trụng qua nước sôi cho bớt mùi rồi rửa lại thịt dưới vòi nước lạnh. Để ráo sau đó cắt thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Cho hết thịt vào tô. Ướp thịt với 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu, tiêu, chút xíu muối và hành + tỏi + ớt khô băm nhỏ. Đảo đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt được thấm gia vị.

    Hành tím và tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. ớt tươi thái nhỏ. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch cắt khúc ngắn.

    Gừng nạo vỏ, rửa sạch thì thái lát mỏng hoặc sợi dài tùy ý.

    Đặt 1 cái nồi lên bếp. Cho vào chảo 3 thìa dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành, tỏi, ớt và gừng đã bằm nhỏ vào phi thơm. Sau đó bạn trút hết thịt nạc heo đã ướp vào nồi. Cho thêm 1 chút nước lạnh hoặc 1 quả dừa xiêm ( nếu bạn thích gà có vị ngọt đậm đà ) rồi bật lửa vừa, kho thịt heo trong khoảng 25 – 30 phút cho thịt được chín. Nhớ trong khi kho phải dùng đũa đảo vài lần để thịt được chín đều và không bị cháy. Nếm xem thử thịt đã vừa ăn chưa, nếu chưa thì thêm vào chút nước mắm, hạt nêm và đường cho vừa miệng. Khi nước trong nồi kho sệt sệt và keo lại thì bạn tắt bếp. Cho vào 1 thìa cà phê tiêu nữa là xong.

    Khi ăn bạn múc thịt heo ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay lên cho thơm và chút hành ngò đã thái lên trên cùng cho món ăn thêm phần đẹp mắt là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Heo Kho Trứng Thơm Ngon Nhanh Chóng
  • Cách Làm Thịt Heo Kho Thơm Nước Dừa Tươi Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Tác Dụng Của Thịt Kho Nghệ, Cách Làm Thịt Kho Nghệ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Heo Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu Đơn Giản Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu, Kho Tộ Bằng Nồi Đất, Thịt Ba Chỉ Kho Măng Tươi, Kho Mắm Ruốc Sả Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tiêu Ngon Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Cách Làm Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Tôm Rang Muối Ngon Giòn Như Ngoài Hàng
  • Cách làm thịt lợn kho tiêu tuy là một món ăn đơn giản, nhưng lại rất tốt cho phụ nữ mới sinh. Thông thường phụ nữ mới sinh thường bị hạ thân nhiệt, cơ thể lúc nào cũng lạnh buốt và thịt ba rọi kho tiêu sẽ hỗ trợ quá trình lấy lại thân nhiệt, cân bằng thể độ cho cơ thể. Nhiều người trong chúng …

    Cách làm thịt lợn kho tiêu tuy là một món ăn đơn giản, nhưng lại rất tốt cho phụ nữ mới sinh. Thông thường phụ nữ mới sinh thường bị hạ thân nhiệt, cơ thể lúc nào cũng lạnh buốt và thịt ba rọi kho tiêu sẽ hỗ trợ quá trình lấy lại thân nhiệt, cân bằng thể độ cho cơ thể. Nhiều người trong chúng ta đã biết đến cách nấu thịt ba rọi kho tiêu đen này nhưng xin dám chắc là không nhiều người trong chúng ta thực hiện đúng để có được món ăn ngon và bổ nhất, điều quan trọng của món ăn này là chúng ta sẽ cho tiêu vào khi nào là tốt nhất? Điều đó sẽ được chúng tôi mách cho các bạn trong bài hướng dẫn cách làm món thịt ba rọi kho tiêu cho bà đẻ sau đây. Ngoài ra các bạn còn được hướng dẫn cách làm nước màu sao cho đẹp, không bị cháy khét từ đó mà có thể áp dụng cho rất nhiều món ăn sau này nữa đấy!

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Tiêu

    + 300g thịt ba chỉ

    + Hành tím, tỏi

    + Muối, đường, bột ngọt, nước mắm

    Cách làm thịt kho tiêu thơm ngon

    Bước 1: Thịt sau khi mua về các bạn rửa qua nước một lần sau đó cho vào thau nước muối ngâm trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại. Sau đó đem cắt miếng cho vừa ăn. Với tỏi, hành tím các bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Chúng ta sẽ làm nước màu để cho món ăn thêm phần bắt mắt. Đầu tiên ta cho lên bếp một cái chảo đun nóng tiếp tục cho vào đó 2 muỗng cà phê dầu ăn+ 2 muỗng cà phê đường và khuấy cho thật đều, thật liên tục. Các bạn quan sát thấy nước đường sôi, sủi bọt và có màu cánh gián thì vẫn tiếp tục khuấy và đợi cho hết sủi bong bóng thì cho trút ngay phần hành băm và tỏi băm vào, khuấy đều. Việc cho hành tỏi băm vào đảo đều ngay sẽ làm cho nước màu không bị đen, không bị cháy khét và có màu nâu đẹp mắt.

    Bước 3: Tiếp tục ta trút phần thịt vào đảo đều. Sau đó nêm vào ½ muỗng cà phê muối+ 2 muỗng canh nước mắm+ 2 muỗng cà phê bột ngọt rồi đảo đều.

    Bước 4: Thịt chín thì các bạn giở nắp ra và rắc tiêu lên trộn đều. Cũng có thể cho tiêu vào khi kho, nhưng việc cho tiêu lại sau cùng sẽ làm dậy lên hương thơm đặc trưng của món ăn hơn.

    Món thịt kho tiêu chắc chắn chỉ có ăn với cơm là hợp lí và ngon nhất. Vậy là các bạn đã biết được khi nào thì cho tiêu vào, cách làm nước màu qua cách nấu thịt ba chỉ kho tiêu rồi phải không nào? Ngoài thực hiện món ăn này cho bà đẻ, các bạn có thể thực hiện món ăn này cho bữa cơm hằng ngày mọi người sẽ rất thích đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Trâu Gác Bếp Điện Biên
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rán Sả Ớt Thơm Ngon
  • 4 Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Riềng Ngon Tuyệt Ăn Kèm Cơm Trắng
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Ngon Đặc Biệt
  • 2 Cách Làm Món Thịt Rán Ngon Ngất Ngây Không Chê Vào Đâu Được
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Với Nghệ Tươi Ngon Bổ Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Lóc Kho Nghệ Cực Ngon
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Nghệ Vô Cùng Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Linh Kho Nước Mía Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Linh Kho Mía Hương Vị Cực Lạ Và Cuốn Hút
  • 【1/2021】Cách Làm Nấu Cá Linh Kho Mía Ngon Đậm Đà Hương Vị Khó Cưỡng【Xem 111,771】
    • Cá lóc đồng : một con cỡ vừa.
    • Nghệ : 1 củ to.
    • Gừng tươi : 1 củ.
    • Lá gừng tươi.
    • Tiêu, hành, ớt hiểm.
    • Gia vị: nước mắm ngon, muối iot, đường trắng, mì chính …
    • Rượu gạo.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá lóc lựa con có kích cỡ vừa thôi he mọi người để cho thịt dai ngọt vừa dùng, cá lóc mà cỡ nhỏ quá sẽ nhiều xương và thịt sẽ nhũn không ngon, ngược trở lại nếu cá lớn quá thì thịt không ngọt, xương lại rất cứng. Cho nên, lúc mua tốt nhất phải lựa con cá lóc cỡ cỡ trung, da sáng và quan trọng là cá phải còn tươi sống. Mua cá được xong rồi, có thể nhờ người bán đập đầu, cắt sạch vi và cạo bớt lớp vảy.
    • Đem cá về rồi chỉ cần lấy dao nhỏ mũi nhọn cạo sạch vảy lại, dùng rượu trắng gạo chà lên con cá, để loại hết chất nhớt của cá đi. Rửa cá lại cho thật sạch sau đó xắt miếng cỡ vừa thưởng thức bỏ vô 1 cái tô rồi để đó.
    • Gừng tươi, nghệ tươi làm sạch vỏ, rửa cho sạch và cắt lát.
    • Hành bóc phần vỏ đi đập dập ra.
    • Lá gừng tươi rửa cho sạch xắt thành từng sợi ra nhá.

    Bước 2: Tiến hành ướp và kho cá lóc

    • Cho cối tất cả hỗn hợp gia vị vừa đâm vào thau cá, cho thêm gia vị bao gồm: nước mắm ngon, muối đường cát, dầu ăn vào trộn cho đều. Để chờ cá lóc thấm đều hết gia vị.
    • Sau lúc cá lóc đã thấm gia vị, bạn bắt nồi lên bếp, cho nồi nóng lên rồi cho dầu vào, dầu sôi cho 1 chút đường cát vào và để làm caramen mục đích cho được màu đẹp. Trút hành chiên vàng.
    • Lúc nghe hành bốc mùi thơm thì đổ toàn bộ tô cá mới ướp lúc nãy vào để kho. Kho để cho cá lóc chắc thịt lại rồi bạn đổ chén nước sôi vào xấp mặt cá, đậy nắp. Canh lửa lâm râm cho đến khi khô bớt phần nước là xong.
    • Cuối cùng nêm và nếm lại 1 lần nữa cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp, như vậy là nồi cá lóc kho nghệ của ta đã xong rồi đó.

    Bước 3: Nhâm nhi món cá lóc kho nghệ tươi

    • Lấy cá lên dĩa, cho thêm ít ngò mùi, tiêu bột lên trên nữa rồi dùng cùng cơm nóng là ngon tuyệt nhất.
    • Phần nước cá kho chấm cùng rau luộc hoặc là rau sống lộn xộn cũng ngon miệng vô cùng ha.

    Đề nghị dành cho cá lóc kho nghệ

    • Đối với bước làm cá lóc luôn phải làm thật là sạch, tuyệt đối không được còn dính vảy cá. Món cá lóc kho nghệ tươi cá luôn phải ngấm đậm đà gia vị, không có ngửi thấy vị tanh, và đặc biệt là phải có thơm hương đặc biệt của nghệ. Tuy vậy, gừng nghệ tươi vừa phải đừng có lạm dụng, chúng sẽ át mất thơm hương của cá, gây đắng cho món cá lóc kho nghệ.
    • Món cá lóc kho nghệ tươi luôn phải ăn lúc còn nóng, ăn cùng với cơm nóng là ngon miệng vô cùng.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nấu Gì Với Cá Lóc? Cách Làm Món Cá Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Đậm Vị Rất Dân Dã Cho Cả Nhà
  • Cá Lóc Kho Tiêu, Nghệ Và Lá Gừng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Đẻ Chuẩn Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Rượu Nếp Đục Để Được Trong Bao Lâu? Cách Bảo Quản Ruou Nep Duc
  • Cách Làm Rượu Nếp Đục Ngon Chỉ Với 4 Bước Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Rượu Nếp Đục Ngay Tại Nhà Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Thủ Công Truyền Thống
  • Tham Khảo Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Đậm Đà Đúng Chuẩn
  • Công dụng của rượu nếp than cho bà đẻ

    Theo chia sẻ của các chuyên gia, phụ nữ sau sinh sẽ mất một lượng máu khá nhiều nên cần được bồi bổ sau sinh để đảm bảo khả năng phục hồi tốt nhất. Ngoài chế độ nghỉ ngơi, cung cấp dinh dưỡng đúng cách thì việc lựa chọn món ăn dinh dưỡng, giúp hồi phục thể trạng tốt là điều bạn cần phải chú ý.

    Và theo dân gia truyền lại, rượu nếp than được xem là món ăn tốt nhất cho các bà đẻ sau sinh bởi nếp than có vị ngọt có tác dụng bổ huyết, ích khí giúp ngừng ho….đảm bảo sức khỏe cho chị em sơ sinh hồi phục tốt nhất.

    Ngoài ra, trong rượu nếp than còn chứa các chất dinh dưỡng như: carbohydrate, protein, chất béo, vitamin E, vitamin B, tăng sức đề kháng cho phụ nữ sau sinh và giúp chống suy nhược, lưu thông khí huyết và tăng lượng sữa cho bé một cách tốt nhất. Và đặc biệt ăn nếp có trong rượu còn giúp cho dạ dày chị em hoạt động tốt hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm rượu nếp than

    + 1 kg nếp than

    + men rượu: 4 viên men nước, 2 viên men ngọt

    + Hũ thủy tinh, hũ sành

    Các bước làm làm rượu nếp than chi tiết

    Mang gạo nếp than đi ngâm, không nên ngâm quá lâu sẽ mất đi màu tím đặc trưng của gạo nếp than. Sau đó, rửa sạch gạo cho vào nồi nấu chín rồi đánh tơi cơm cho ra một chiếc mâm lớn, đợi đến khi cơm ấm thì rắc men vào trộn đều cơm.

    Bước 2: Cách ngâm cơm rượu nếp than

    Khi tiến hành trọng men xong, bạn đem cơm vào một chiếc hũ sành hoặc thủy tinh sách và đậy kín nắp, rồi đem để ở thông thoáng. Lưu ý, không cho cơm quá đầy vào chiếc hũ và nên nhớ lấy miếng vải sạch để phủ kín trên đầu, sẽ giúp cho men phát huy tốt hơn.

    Ủ cơm rượu nếp than trong khoảng từ 3 – 4 ngày, mở nắp ngửi thấy mùi thơm đặc trưng và cơm rượu có nước thì có thể đem đi chưng cất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rượu Nếp Than: Thần Dược Cho Bà Bầu! Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Mát Không Tanh
  • Cach Nau Rau Cau Rong Bien Kho Ngon Bo Duong Cho Ngnay He
  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Mồng Tơi Xào Tỏi
  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Ngon Với Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • 3 Cách Làm Cá Nheo Siêu Ngon Dân Sành Thích Mê!
  • Cá chép được biết đến là món ăn an thai cực kỳ tốt cho bà bầu, không chỉ cung cấp thêm nguồn dinh dưỡng tự nhiên mà còn có thể bồi bổ sức khỏe và mang lại nhiều tác dụng tốt. Nhưng cá chép ôm dưa liệu bà bầu có nên ăn không? Vì nhiều người bảo rằng mang thai cần kiêng kỵ các món dưa muối, cà pháo… sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi. Để giúp các bạn bà trả lời câu hỏi thắc mắc này, sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn các kiến thức thông qua bài viết: Bà bầu có nên ăn cá chép om dưa không?

    Cá chép có tác dụng gì với bà bầu?

    Cá chép là loại cá nước ngọt, thường sống ở ao hồ, sông khá phổ biến. Cá chép không chỉ làm nên những món ăn ngon mà còn cùng cung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe, trong đó phải kể đến: omega 3, amino acid, protein, eicosapentaenoic acid (EPA), các loại vitamin A, D, B2, E, B1 và đặc biệt giàu hàm lượng niacin. Chính vì vậy mà nó được xem là thực phẩm “thượng hạng” bồi bổ các dưỡng chất nuôi dưỡng thai nhi phát triển. Hơn hết, bà bầu ăn cá chép còn mang đến nhiều tác dụng như:

    Ăn cá chép giúp bà bầu an dưỡng thai: theo đông y, cá chép có vị ngọt, tính hàn, lành tính, thịt mềm ngọt cực kỳ tốt cho việc bồi dưỡng cơ thể yếu ớt, tình trạng huyết áp yếu, tâm trạng không ổn định, thường mệt mỏi. Chính vì vậy mà người ta biết đến cá chép với bà bầu là món an dưỡng thai nhi tuyệt vời.

    Hỗ trợ trị chứng ốm nghén: mặc dù cá chép có mùi tanh nhưng nó lại có tác dụng giúp chữa nôn mữa, tình trạng ốm nghén ở mẹ bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu. Nguyên nhân khiến mẹ bầu xảy ra itnhf trạng ốm nghén đó là tình trạng sức khỏe yếu, tỳ vị yếu, mạch suy… do đó dẫn đến tình trạng mệt mỏi, thường xuyên buồn nôn… Để cải thiện tình trạng này, các mẹ nên ăn món cá chép nấu sâm sẽ giúp chữa các triệu chứng ốm nghén này một cách hiệu quả.

    Chữa bệnh phù thũng: Thông thường thì phụ nữ mang thai đến tháng thứ 7-8 sẽ bắt đầu có những dấu hiệu phù chân tay, sưng mặt, đi tiểu ít hơn. Đây là triệu chứng bệnh gặp rất nhiều ở bà bầu, tuy không nguy hiểm nhưng khiến ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ. Để cải thiện tình trạng chứng phù thũng này, các mẹ có thể ăn món cá chép đậu đỏ, sẽ là bài thuốc rất công hiệu đấy.

    Ngoài ra, bà bầu ăn cá chép còn có có tác dụng lợi tiểu, thông sữa, chữa ho, lở loét và đặc biệt sau này còn giúp con thông minh, da trắng, môi hồng hào.

    Món ăn ngon từ cá chép dành cho bà bầu

    Cháo cá chép nấu đậu đỏ: đây không chỉ là món cháo ngon bổ dưỡng an thai mà còn giúp lợi tiểu, chữa phù thũng vô cùng hiệu quả. Mẹ bầu chỉ cần chuẩn bị 1 con cá chép to khoảng chừng 500gr và 120gr đậu đỏ, thêm ít gừng, hành ngò. Hầm chín đậu và nấu cùng với cá cho thêm ít gạo tẻ sẽ làm nên món cháo tuyệt vời.

    Cá chép hầm gạo nếp giúp mẹ bầu an thai bổ khí huyết: Có tác dụng an thai, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mỏi mệt, thiếu máu, lợi sữa. Cá chép một con 250 g, gừng một lát, gạo nếp 200 g. Cá luộc chín tẩm rượu rồi cho táo gừng vào cháo đã nấu nhừ.

    Canh cá chép với táo giúp nuôi dưỡng thai nhi: có tác dụng kiện tỳ, dưỡng huyết, trợ thai sinh trưởng. Cá chép một con 500 g, đại táo 40 g. Cá làm sạch, cho táo, cho ít muối vào nấu chín. Ăn cả và uống dần nước canh. Ăn tuần một lần, liên tục 2-3 lần.

    Canh chua cá chép bổ dưỡng dễ ăn với phụ nữ đang ốm nghén: Có thể dùng cá chép để nấu canh chua. Món canh chua được nấu cùng với cá chép, cà chua, me, cần, ngò. Đây là món ăn rất bổ dưỡng và nhờ có vị chua nên sẽ dễ ăn hơn đối với phụ nữ mang thai.

    Cháo cá chép chân giò giúp phụ nữ mới sinh có nhiều sữa: Hầm nhừ 250g cá chép với 1 chân giò lợn nhỏ, 3g thông thảo rồi ăn liên tục 1 – 2 ngày, sẽ giúp sản phụ có nhiều sữa.

    Cháo cá chép đậu xị giúp mẹ bầu lợi tiểu: Có tác dụng an thai, lợi tiểu, kiện tỳ, dưỡng vị. Cá chép một con 500 g, đậu xị 10 g, hành 2 cây, gạo nếp 200 g. Luộc cá lấy nước, cá bỏ xương, nấu cháo. Cháo nhừ cho đậu xị, hành, nấu sôi lại, chia 2 lần để ăn.

    Vậy cá chép om dưa bà bầu có nên ăn không?

    Không chỉ làm nên món ăn ngon hấp dẫn, cá chép om dưa còn được xem là món thuốc bổ dưỡng, rất tốt cho những người bệnh xơ gan, thận hư, trị ho, tăng sữa cho phụ nữ sau khi sinh, giúp an dưỡng thai. Bởi vì, cá chép có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cực kỳ quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là mẹ mang thai. Vì vậy, với thắc mắc bà bầu có nên ăn cá chép om dưa không hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc để có thể thưởng thức món ngon này.

    Nhưng hiện nay về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại nước ta đang trong đà đi xuống, nhiều người buôn chỉ ham muốn lợi nhuận cao mà sử dụng các hóa chất độc hại nhằm giúp thực phẩm tươi ngon, bảo quản lâu. Những hóa chất này nếu dung nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ gây tổn hại đến gan, phổi và ung thư. Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ và thai nhi, tốt nhất mẹ bầu nên tự làm món dưa muối tại nhà như vậy vừa đảm bảo sạch sẽ, lại an toàn nữa.

    Cách nấu món cá chép om dưa cho bà bầu an thai

    Nguyên liệu nấu cá chép om dưa:

    + Cá chép: 1 con tầm 500-700gr

    + Dưa chua: 400g

    + Cà chua: 3,4 quả

    + Nước dùng: 500ml

    + Tỏi, hành lá, thì là, ớt sừng, hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.

    Cách nấu cá chéo om dưa cho mẹ bầu:

    Bài viết quan tâm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Gia Cho Ngày Đông
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Nóng Hổi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Chua Ngon, Đậm Đà Hương Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Món Sườn Om Sấu Nhanh Và Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Sườn Om Sấu Ăn Với Bún Đơn Giản Mà Ngon Trong 40 Phút
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100