Món Ngon Từ Bột Mì Cách Làm Đơn Giản Nhất Mà Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Các Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Mì Ngon Như Ngoài Hàng
  • 5 Món Thịt Băm Ngon, Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Mách Bạn 5 Món Thịt Băm Ngon, Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Làm Món Đậu Đũa Xào Tôm Thịt Băm Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Phụ Sốt Thịt Băm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món ngon từ bột mì-bánh bột mì

    Nguyên liệu để có món ngon từ bột mì

    – 200 g bột mì

    – dầu ăn hoặc bơ thực vật

    – 1 thìa bột nở

    – 2 quả trứng gà

    – muối và đường

    -220ml sữa tươi không đường

    Cách có món ngon từ bột mì

    Bước 1:

    Cách làm món ngon từ bột mì rất đơn giản, đầu tiên ta cho bột mì vào cái tô lớn, cho thêm bột nở cùng một chút muối và đường, cho đường tùy theo bạn và gia đình có thích ăn ngọt hay không rồi trộn đều lên. Trộn cho đến khi bột nhuyêxn mịn là được.

    Lấy một tô khác cho sữa, trứng, bơ tan chảy hay 2 thìa dầu thực vật vào đánh cho nguyên liệu tan dần tan hết thì ta đổ 2 tô này vào nhau, khuấy thật đều tay có thể dùng máy đánh trứng đánh cho tan. Trộn bột cho đến khi bột dẻo, ngấm đều các nguyên liệu. Dùng tay chạn thử nếu không thấy dính tay bột không bị rời rạc thì là ta xong khâu trộn bột để có món ngon từ bột mì.

    Bước 2:

    Nếu nhà bạn có lò nướng thì chỉ cần đổ bột vào khuôn rồi cho vào lò chỉnh nhiệt độ chờ bánh chín là xong ta đã có món ngon làm từ bột mì. Còn nếu không có lò nướng thì các bạn cũng đừng lo chúng ta có thể dùng chảo rán bánh.

    Sau khi món ngon làm từ bột mì-bánh bột mì chín, ta cho bánh ra đĩa đã có sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt đi dầu, bơ thừa. Cuối cùng là chúng ta có thể cùng thưởng thức món ngon làm tù bột mì thơm thơm ngậy ngậy bổ dưỡng này. Để ăn kèm với món bánh này, bạn có thể dùng tương ớt hoặc tương cà. Tuy nhiên sử dụng tương ớt tự làm sẽ ngon hơn hẳn, vì vừa hợp khẩu vị gia đình, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

    Công thức làm món ngon từ bột mì này dành cho những cô nàng yêu thích làm bánh, nấu ăn. Những ngày rảnh rỗi bạn có thể làm món ngon tù bột mì để làm đồ ăn vặt hoặc đồ ăn sáng bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Món Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm & 4
  • Cách Nấu 15 Món Bún Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Trôi Nước Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Dải Nướng Thơm Ngon Cho Mọi Nhà
  • Những Món Cuốn Vừa Ngon Mát Lại Dễ Làm
  • Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Bột Mì Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Vặt Mùa Thu Khiến Giới Trẻ Miền Bắc Mê Mẩn
  • Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà Cùng Với Tương Ớt Chin
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Cuối Tuần
  • Mẹ Đảm Trổ Tài Với 14 Cách Làm Món Bánh Ăn Vặt Con Vừa Ăn Ngon Lại Nạp Đầy Chất Dinh Dưỡng Thiết Yếu
  • Món Ăn Vặt Cho Trẻ Em
  • Bột mì có thể chế biến ra rất nhiều món bánh ngon với công thức đơn giản dễ làm tại nhà, đây sẽ là những đồ ăn vặt rất thù vị cho ngày cuối tuần bạn cùng người thân trò chuyện và sum vầy bên nhau.

    Thường thời điểm cuối tuần thường là thời gian để tụ tập cũng như thưởng thức các món ăn vặt cuối tuần cùng với nhau, tận hưởng không gian nghỉ ngơi vui vẻ cùng nhau. Ngoài những món ăn vặt thường được bán ở vỉa hè, đường phố thì cũng có rất nhiều cách để tự làm những món ăn vặt đơn giản tại nhà.

    Bột mì vốn là nguyên liệu dễ kiếm tìm ngay tại nhà mà giá cả phải chăng, mà làm được nhiều món ăn vặt bổ dưỡng, tiết kiệm được thời gian mà vẫn có những món ăn ngon, hợp túi tiền. Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì mà JAMJA’s BLOG giới thiệu sẽ giúp các bạn tự tay làm ra những món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, ngon độc lạ mà không hề tốn thời gian cũng như công sức một chút nào.

    Bánh bao chay nhân sữa thơm ngon được rán vàng đều hai mặt là món ăn vặt bổ dưỡng được làm từ bột mì mà các bạn không nên bỏ qua. Từng thớ bánh dai mềm, ăn rất quyện với phần sữa thơm béo ngậy cùng với lớp vỏ mềm. Miếng bánh nóng hổi rất thích hợp khi thưởng thức vào tiết trời mùa đông se se lạnh, uống cùng với một chút sữa nóng thì không còn gì tuyệt vời bằng. Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào làm thôi nào!

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cho bột mì vào một khay nhồi lớn, đào một lỗ ở giữa rồi chia thành từng khu một, cho đường, sữa bột, men và một chút muối vào giữa. Rồi sau đó dùng tay trộn bột từ ngoài vào trong, sau đó đổ sữa tươi vào từ từ, rồi cho một chút dầu ăn vào để nhồi bánh không bị dính tay. Vừa đổ vừa dùng tay gói phần bột với nhau lại cho đến khi hỗn hợp bột mịn.

    Bước 2: Muốn cho bánh có thớ bánh dai và sợi dài thì nhồi đều tay, cuộn đều từ ngoài vào trong rồi đẩy ra phía trước, cứ làm như vậy từ 2 đến 3 phút rồi sau đó đặt khối bột vào một âu thủy tinh lớn. Phủ khăn ấm lên trên, ủ bánh từ 40 đến 60 phút cho bánh được nở gấp đôi.

    Cách làm bánh crepe matcha

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Lá dứa rửa sạch , để cho ráo rồi sau đó cho vào đun để lấy nước. Matcha pha với một chút nước ấm để pha với bột bánh.

    Bước 2: Cho bột mì vào một âu thủy tinh lớn, rồi sau đó cho đường, một chút muối, nước đun lá dứa và matcha vào trộn cho thật đều tay. Để bánh không bị rỗ cho có khí lọt vào, bạn áp dụng cách trộn bánh fold để bánh có bề mặt mềm mịn, đều màu hơn.

    Bước 4: Chuẩn bị một chảo lòng sâu chống dính. Bật bếp cho chảo nóng trước, rồi dùng bông thấm một chút dầu ăn, thoa đều lên bề mặt chảo. Dùng muôi nhỏ đổ một thìa vào chảo, dùng tay đảo tròn chảo để lớp bánh được mỏng. Khi bề mặt bánh đã se lại thì dùng thìa dẹt lật bánh lại mặt bên kia rồi sau đó xếp vào đĩa. Cứ làm dần dần như vậy cho đến khi hết hỗn hợp bánh. Lưu ý để lửa thật nhỏ để bánh không bị cháy. Cứ xong lớp bánh nào thì chồng lên nhau lớp bánh đó.

    Cách làm bánh su kem

    Bánh su kem vốn là món bánh ăn vặt quen thuộc thơm ngon đặc biệt với phần vỏ giòn với phần kem sữa đặc chảy từ bên trong. Món bánh su kem nhìn tuy phức tạp nhưng cách làm món bánh này từ bột mì lại rất đơn giản, không quá mất nhiều thời gian cũng như công sức để làm tại nhà.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cho bơ vào đun chảy rồi sau đó cho nước, muối vào đun cùng, nhớ đảo đều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau, đun với lửa nhỏ, sau đó tắt bếp.

    Bước 3: Chuẩn bị trứng gà tươi, lọc lấy lòng đỏ rồi sau đó cho từ từ từng quả một vào âu bột mì, vừa cho vừa dùng thìa trộn theo kiểu fold để lòng trứng được tan và hòa đều vào âu bột. Sau khi đánh hết lòng đỏ trứng thì bạn tiếp tục đánh cho các nguyên liệu được tan đều với nhau.

    Bước 4: Làm nhân bánh

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc [Ngon
  • Ý Tưởng Bán Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách “hái Ra Tiền”
  • 20+ Món Ăn Vặt Bán Online “hái Ra Tiền” Mỗi Ngày Tại Tphcm
  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Vặt Hàn Quốc Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • 9 Món Ăn Vặt Dễ Làm, Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Các Loại Bánh Ngon Đơn Giản Từ Bột Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mè Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Ăn Ngon Nhất Từ Cá Mè
  • Món Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Vừa Bổ Vừa Dễ Nấu
  • 7 Cách Làm Nước Uống Giảm Cân Tại Nhà “giảm Mỡ Bụng Cấp Tốc”
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Cực Ngon Đầy Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá
  • Bột mì được biết đến là loại bột thông dụng nhất được sử dụng trong chế biến các loại bánh, được sản xuất từ lúa mì nên những loại bột này chủ yếu được dùng trong làm các loại bánh mì, bánh ngọt. Bột mì trong quá trình thực hiện xay nghiền từ những hạt lúa mì ngon hoặc qua một số loại ngũ cốc khác. Trải qua quá trình tách vỏ và cán, phôi được tách ra và phần còn lại của hạt lúa mì được nghiền nhỏ thành hỗn hợp bột mịn.

    Bột mì là nguyên liệu làm ra nhiều món bánh thơm ngon và hấp dẫn

    Cách làm bánh bông lan từ bột mì bằng nồi cơm điện

    Làm bánh bông lan từ nồi cơm điện, tại sao không? (Ảnh: Internet)

    Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

    Làm bột bánh

    Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng vào hai tô khác nhau, không để cho lòng trắng được lẫn tạp chất của lòng đỏ.

    Dùng máy đánh trứng thực hiện đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp, khi thấy xuất hiện các bọt khí thì cho thêm một ít muối vào đánh với tốc độ cao hơn. Cho đến khi thấy các bọt khí trong lòng trắng trứng nhỏ dần thì cho đường vào từ từ rồi tiếp tục đánh cho lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

    Phần lòng đỏ trứng cho thêm vani, sữa tươi và dầu ăn vào tô rồi dùng cây đánh trứng đánh đều tay cho tan hết phần lòng đỏ.

    Trong một âu khác cho phần bột mì và bột bắp vào chung với nhau, dùng rây để lọc phần bột cho thật mịn. Cho phần bột đã rây vào phần hỗn hợp lòng đỏ, thực hiện trộn cho đều tay đến khi thấy phần bột tan hết thành một hỗn hợp đồng nhất và mịn mượt.

    Lưu ý: Không nên đánh quá lâu sẽ làm cho phần bột bị chai và bánh không còn ngon nữa.

    Phần hỗn hợp lòng trắng trứng được chia làm 3 phần, cho lần lượt từng phần nhỏ vào lòng đỏ đánh đều tay cđến khi thấy hỗn hợp lỏng mịn đều, màu vàng đều nhau.

    Hỗn hợp bột bánh bông lan mịn màng Nướng bánh

    Lót giấy nến hoặc dùng bơ lạt thoa đều trong lòng nồi cơm điện để chống dính, sau đó cho phần hỗn hợp bột bánh vào nồi. Bật chế độ cook cho đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh thêm khoảng 20 phút nữa. Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa thì dùng tăm kiểm tra, nếu thấy bánh đã chín thì tăm không còn ướt bột, nếu bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi để chế độ cook thêm một lần nữa.

    Yêu cầu thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện đơn giản và vô cùng hấp dẫn. Bánh bông lan có độ thơm ngon, mềm xốp không thua kém bánh bông lan nướng lò.

    Cách làm bánh quy bơ thơm ngon từ bột mì cực đơn giản

    Bánh quy bơ thơm ngon được làm từ bột mì (Ảnh: Internet)

    Cách làm bánh quy bơ thơm ngon

    Làm hỗn hợp bột bánh quy bơ

    Làm tan chảy bơ nhạt, trộn đều hỗn hợp bột mì, đường và bơ. Cho thêm trứng vào hỗn hợp, khi cho trứng nên lưu ý cho từng quả một để thực hiện trộn đều rồi mới cho thêm. Không nên cho trứng vào cùng lúc để phần hỗn hợp được sánh mịn hơn.

    Thêm bột mì và bột ngô vào hỗn hợp, trộn đều. Lưu ý: Cho bột vào từ từ rồi thực hiện khuấy chứ không nên cho toàn bộ vì bột sẽ bị vón cục và không dẻo mịn. Phần bột nhào cho đến khi thấy chúng tạo thành một khối bột dẻo không dính tay là được.

    Tạo hình và nướng bánh

    Bột nhào xong cho ra mặt phẳng khô và sạch, thực hiện cán bột thành những mảng mỏng. Dùng khuôn tạo hình cắt bột thành những hình thù theo sở thích.

    Trải giấy nến lên khuôn để chống dính, sau đó đặt bánh lên khuôn cách nhau một khoảng để khi chín bánh không bị dính vào nhau. Nướng bánh ở 180 độ C từ 15 – 20 phút .

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh quy bơ sau khi chín cần để nguội mới lấy ra cho vào hộp bảo quản, không nên nhấc lên khi còn nóng sẽ làm bánh gãy. Những chiếc bánh quy bơ có hình tròn, vuông sẽ giữ được hình dáng và góc cạnh hơn những chiếc bánh có nhiều hình thù khác. Bảo quản bánh quy bơ ở nơi thoáng mát tránh ẩm.

    Cách làm bánh xếp chiên từ bột mì ăn là nghiền

    Bánh xếp được làm từ những nguyên liệu có lợi cho sức khỏe như: bột mì, trứng gà, bột gạo, thịt nạc, cà rốt… Đây là bữa xế rất được yêu thích, nhất là các bạn trẻ.

    Bánh xếp nóng hổi, giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet) Phần vỏ bánh Phần nhân bánh

    • Mộc nhĩ: 50g
    • Thịt nạc vai: 500g
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Hành tím: 1/2 củ
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm

    Làm nhân bánh

    Rửa sạch các nguyên liệu của phần nhân bánh, ngâm mộc nhĩ trong nước đến khi mềm. Sau đó, thái chỉ mộc nhĩ, băm nhỏ thịt nạc, hành tây và hành tím, cà rốt thái sợi.

    Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào. Đun sôi dầu rồi cho tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào chảo, xào chín đều. Nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn rồi tắt bếp.

    Làm vỏ bánh

    Trong một âu lớn, cho bột mì, bột nở, trứng gà và nước vào, trộn đều và nhồi đến khi thu được một hỗn hợp mịn mượt, không còn dính tay.

    Để bột nghỉ từ 10 – 30 phút rồi chia thành nhiều phần bằng nhau, cán miếng mỏng tròn.

    Vào bánh

    Đặt một miếng vỏ bánh lên tay, múc nhân cho vào chính giữa rồi khéo léo xếp mép bánh lại thật chặt để khi chiên bánh không bị vỡ nhân ra ngoài.

    Lưu ý: Để bánh được đẹp mắt hơn bạn có thể dùng khuôn chuyên để làm bánh xếp.

    Chiên bánh

    Chiên bánh ngập dầu đến khi chín vàng giòn rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là xong.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cách làm bánh nhúng nhỏ xinh, giòn rụm

    Bánh nhúng vừa đẹp vừa ngon (Ảnh: Internet)

    • Bột mì: 100g
    • Bột gạo: 100g
    • Tinh bột bắp: 50g
    • Nước cốt dừa: 200 ml
    • Nước đá lạnh; 170 ml
    • Trứng gà: 1 quả
    • Mè đen: 1 muỗng canh
    • Mè trắng: 1 muỗng canh
    • Đường: 50g
    • Một chút muối

    Cách làm bánh nhúng đơn giản mà ngon

    Làm hỗn hợp bột

    Trộn bột gạo, bột mì, tinh bột bắp với muối và đường trong âu lớn đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

    Từ từ đổ nước, nước cốt dừa và đập trứng vào âu hỗn hợp, trộn đều rồi dùng tay nhào cho hỗn hợp thật mịn màng.

    Chiên bánh

    Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng rồi cho khuôn nhúng vào chảo khoảng 20 giây. Tiếp theo, lấy khuôn ra nhúng vào âu bột rồi cho khuôn trở lại chảo, lắc nhẹ cho bột rơi ra khỏi khuôn.

    Chiên bánh trên lửa nhỏ, khi thấy bánh vàng giòn thì vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Tiếp tục chiên đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh nhúng sau khi làm xong sẽ có hình dáng xinh xắn, bánh vàng giòn rất ngon và hấp dẫn. Bạn nên đợi bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào hủ, đậy nắp kín lại để ăn dần.

    Cách làm bánh hoa quả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

    Phần đế bánh Phần hoa quả Làm đế bánh

    Lót giấy nướng vào khuôn, bật lò ở 180 độ C.

    Trộn bơ, muối, đường, bột mì và dừa nạo trong âu, tiến hành nhào đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một khối dẻo mịn, không còn vón cục.

    Từ từ đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn đều và ấn thật chặt tay rồi cho khuôn vào lò nướng từ 15 – 20 phút.

    Khi thấy bánh đã được thì lấy ra, để nguội.

    Cho bơ vào âu để làm đế bánh Làm phần hoa quả

    Rửa sạch xoài, ngọt vỏ và thái miếng vừa ăn. Dứa cũng làm tương tự như xoài.

    Cho gelatin vào nước đá khoảng 10 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho bơ và đường vào đun tan chảy rồi đổ hoa quả vào, đảo nhẹ tay để hỗn hợp bơ đường bám đều vào hoa quả. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút.

    Cho gelatin vào nồi, đảo đều, đun thêm tầm 2 phút. Sau đó, đổ hoa quả vào phần đế bánh, dàn đều rồi cho vào tủ lạnh từ 2 -3 tiếng để hoa quả động lại.

    Yêu cầu thành phẩm

    Lấy bánh trong tủ lạnh ra, rắc dừa nạo lên trên, bánh sẽ vô cùng hấp dẫn với đến bánh giòn còn nhân trái cây lại ngọt ngào, dinh dưỡng. Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Xào Súp Lơ Ngon Như Siêu Đầu Bếp Thực Thụ
  • Các Món Lạ Miệng Chế Biến Từ Đậu Rồng
  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Muối Mặn Thơm Ngon Lai Rai Ngày Tết
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Tự Làm Mì Gạo Từ Bột Gạo Tại Nhà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Gạo Ngon Ăn Hoài Không Nóng
  • Cách Làm Bánh Mì Trứng Hàn Quốc Siêu Ngon
  • 3 Cách Nấu Mì Đơn Giản Nhưng Ngon ‘chuẩn’ Nhà Hàng
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Và Mềm Cho Ngày Tết Đầm Ấm Thịnh Vượng
  • Cách Làm Món Mì Bò Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ Cho Bữa Sáng !
  • Cách tự làm mì gạo tại nhà với nguyên liệu quen thuộc từ gạo tẻ giúp bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỹ gạo là một trong những loại thực phẩm khô được nhiều người Việt yêu thích. Có thể dùng mì gạo thay thế cho cơm, bún, miến với rất nhiều cách chế biến khác nhau.

    Tuy nhiên, nhiều người ngại ngần trong việc mua mì gạo ở ngoài vì không nắm rõ quy trình sản xuất. Hơn thế, bạn rất khó để kiểm tra được chất lượng của mỳ.

    Đã có nhiều phóng sự “phanh phui” về việc làm mỳ, miến không đảm bảo vệ sinh khiến nhiều người lo sợ. Tâm lý đó dẫn đến việc không dám sử dụng những nguyên liệu này trong nấu nướng nữa.

    Nguyên liệu làm mì gạo gồm

    • 1kg gạo tẻ ngon (Không chọn loại gạo quá dính).
    • Máy làm mỳ, làm bún loại dùng trong gia đình.

    Cách tự làm mì gạo đơn giản

    Bước 1: Đãi sạch gạo, nhặt bỏ hết thóc nếu có và ngâm gạo trong nước khoảng 3 tiếng đồng hồ.

    Bước 2: Vớt gạo ra, để ráo hết nước rồi nghiền thành bột khô.

    Bước 3: Trộn đều nước vào bột đã nghiền sao cho hỗn hợp bột dẻo, mịn. Cố gắng không quá ướt cũng không quá khô. Với cách làm mì gạo như vậy, bạn cần chú ý ở khâu trộn bột để các cục bột không bị tách rời nhau ra.

    Bước 4: Cho phần bột đã trộn dẻo mịn vào máy cán sợi mỳ rồi đem bọc kín trong túi nilon khoảng 6 8 giờ đồng hồ.

    Bước 5: Lấy mỳ từ trong túi nilon ra, rửa sạch với nước rồi đem phơi khô dưới nắng.

    Để hoàn thiện cách làm mì gạo tại nhà ngon nhất, bạn cần quan sát thời tiết. Đây là cách tốt nhất để sợi mì gạo ròn, dai. Đồng thời, bạn có thể bảo quản khoảng nửa năm mà không bị hỏng.

    Không quá phức tạp với cách làm mì gạo tại nhà, chỉ cần bạn đã chuẩn bị máy cán sợi mỳ là được. Khi phơi mỳ, bạn chú ý chọn không gian khô thoáng, đúng hướng nắng để sợi mỳ nhanh khô và có màu trắng đẹp mắt.

    Gợi ý một số món ăn ngon với mì gạo

    Cách làm mì gạo nêu trên giúp bạn có nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon đổi khẩu vị cho cả gia đình như:

    • Canh mì gạo thịt băm.
    • Mì gạo xào rau củ và nước tương.
    • Mì gạo xào gà, nấm.
    • Mì gạo xào giòn.
    • Mì gạo xào rau cần.
    • Mì gạo ăn kèm sốt vang.

    Những món ngon từ mì gạo có thể dùng cho bữa sáng hoặc trong các bữa chính nếu bạn không muốn nấu cơm. Sự thay đổi này sẽ kích thích vị giác của bạn rất nhiều đấy! Mì gạo dễ ăn, dễ tiêu hóa nên nhiều người Việt rất ưa chuộng loại thực phẩm khô này so với bún tươi hoặc miến rong.

    Lưu ý: Trước khi chế biến các món ăn, bạn cần rửa mì gạo cho sạch để loại bỏ hết các bụi bẩn có thể bám vào sợi mỳ trong quá trình phơi sấy. Ngoài ra, có thể ngâm trước mỳ trong nước lạnh hoặc hơi ấm để sợi mỳ mềm hơn.

    Với cách tự làm mì gạo nêu trên, nếu máy làm mỳ thuộc loại cho sợi to, bạn sẽ có thành phẩm là mỳ chũ. Cách chế biến các món ăn cũng không hề khác biệt so với mì gạo sợi nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Mỳ Ngon Tuyệt Dành Cho Bé Những Ngày Chán Cơm
  • Giải Nhiệt Ngày Hè Nhanh Chóng Bằng Nước Mũ Trôm
  • Cách Nấu Nước Dưỡng Nhan Mũ Trôm Thanh Mát, Tăng Cường Sức Khoẻ
  • Cách Làm Nước Mủ Trôm Đường Phèn Mix Chia
  • Công Nghệ Sản Xuất Nước Mủ Trôm Nha Đam Vinaorganic
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Nhân Đậu Đỏ Đơn Giản Từ Bột Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Đơn Giản Từ Bột Mì Không Cần Bột Nở Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Nhân Khoai Lang Tím Vàng Ngọt Bùi, Mịn Ngon
  • Cách Làm Bột Gạo Ăn Dặm Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Tiện Lợi Mà Giàu Dinh Dưỡng
  • Làm vỏ bánh

    Đường cho vào máy xay xay thật mịn.

    Đầu tiên, bạn đập trứng gà vào một cái tô lớn, thêm vào đó một chút đường, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan hỗn hợp trên. Tiếp đó, bạn cho thêm mật ong, dầu ăn, rượu trắng vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Các loại phụ gia này sẽ giúp bánh thơm và béo hơn.

    Bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho muối vào trong, rây bột mì và bột nở sao cho thật mịn để bột không vị món cục. Đây chính là bí quyết để giúp bánh đẹp và xốp hơn. Trộn đều hỗn hợp bột.

    Trút hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau và có độ sánh mịn. Bạn đổ thêm nước lọc vào, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi nâng lên thấy bột chảy thành dòng liên tục, hỗn hợp bột sền sệt và rất mịn. Thêm vani vào trộn đều để bánh thơm hơn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút.

    Làm nhân đậu đỏ

    Để làm nhân đậu đỏ bạn phải đãi sạch vỏ, loại bỏ những hạt đậu hư hỏng rồi ngâm nước ấm trước khoảng 6 – 8 tiếng cho đậu nở ra.

    Khi chờ bột nghỉ, bạn tiến hành làm nhân đậu đỏ như sau:

    Vớt đậu ra rổ, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cho đậu vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ để xâm xấp đậu, thêm ½ thìa cà phê muối vào nồi rồi đun cho đến khi đậu chín mềm. Lưu ý, lượng nước không nên ít quá và phải đun với lửa nhỏ.

    Khi đậu chín, bạn lấy ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.

    Bắc chảo lên bếp đun nóng, đổ đậu xay vào chảo, thêm đường vào (bạn điều chỉnh lượng đường vừa đủ để nhân đậu có vị ngọt vừa ăn). Đun đậu với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi cạn nước, hỗn hợp sánh và sệt lại. Múc nhân đậu ra bát.

    Rán bánh

    Bạn dùng chảo chống dính để rán bánh, đun chảo nóng rồi rưới một chút dầu ăn lên trên, tráng đều sao cho dầu phủ khắp mặt chảo. Sau đó dùng khăn giấy khô lau sạch dầu, chỉ cần dầu bám một lớp rất mỏng để không bị cháy chảo là được. Lưu ý là chiếc bánh của bạn sẽ không có màu vàng đều hấp dẫn nếu còn quá nhiều dầu trên chảo.

    Bạn múc một muôi bột nhỏ (lấy bột gọn gàng, không để bột chảy loang khắp chảo), giữ muôi ở một vị trí rồi từ từ đổ bột vào giữa chảo. Nếu muốn bánh có hình tròn đẹp mắt thì phải đổ bột từ trên cao xuống, cách chảo khoảng 20cm, đổ từ từ và đều tay thì bánh sẽ tròn đều.

    Để lửa nhỏ trong suốt quá trình rán. Rán khoảng 2 phút cho đến khi mặt bánh nổi bong bóng và hơi khô lại thì dùng nĩa bẩy nhẹ cạnh bánh lên xem, nếu thấy bánh đã chuyển sang màu vàng đậm, bánh khô và róc khỏi chảo thì lập úp bánh lại. Lúc này bạn đã có một mặt bánh rất mịn và đẹp, chỉ cần rán thêm khoảng 1 phút cho mặt bánh bên kia khô là được.

    Làm tương tự cho đến khi hết bột. Xếp bánh ra đĩa cho nguội.

    Gói bánh Doremon

    Bạn trải một miếng màng bọc thực phẩm lên một cái đĩa tròn lớn, đặt một miếng bánh vào giữa, lưu ý là để mặt bánh màu vàng đậm úp uống dưới. Dùng thìa phết đều một chút nhân đậu đỏ vào giữa bánh, không phết lên toàn bộ mặt bánh. Đặt một chiếc bánh khác lên, phần bánh đẹp quay ngược lên trên, up phần bánh khô vào nhân đậu đỏ.

    Gấp màng bọc kín hết bánh rồi cho vào dòng bàn tay, ấn nhẹ và xoay xung quanh để bánh dính lại với nhau và bọc kín lớp nhân đậu đỏ bên trong. Nếu bạn phết quá nhiều nhân, khi ép bánh, đậu đỏ sẽ chảy ra ngoài. Gỡ bọc ra, xếp bánh vào đĩa rồi thưởng thức.

    Lưu ý:

    Gói bánh theo cách trên bạn sẽ có những chiếc bánh Doremon đồng nhất, 2 phần vỏ bánh dính chặt nhau và bọc kín nhân bên trong. Nếu muốn bánh để lộ phần nhân cho hấp dẫn, bạn chỉ cần phết đậu đỏ rồi đặt một miếng bánh lên trên, sau đó ấn nhẹ 2 mặt bánh lại với nhau là được.

    Trình bày và thưởng thức

    Xếp bánh ra đĩa, bạn có thể xếp chồng lên nhau hoặc bánh này gối lên bánh kia sao cho đẹp mắt. Cắt đôi vài chiếc bánh để nhìn thấy phần nhân bên trong, làm như vậy trông bánh sẽ rất hấp dẫn. Nếu muốn ăn ngọt hơn, bạn có thể rưới thêm chút mật ong hoặc siro trái cây lên mặt bánh rồi thưởng thức.

    Nếu làm xong mà chưa ăn hết, bạn hãy cho bánh vào túi nilong, bọc kín lại rồi bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngày vẫn có thể sử dụng bình thường, khi ăn cho vào lò vi sóng quay vài giây là xong.

    Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ mềm thơm, béo ngậy với 5 bước thực hiện rất đơn giản, làm một lần có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng vài ngày. Đối với các gia đình có con nhỏ thì đây là món bánh bạn không thể bỏ qua. Những chiếc bánh Doremon tròn xoe, thơm ngậy với màu sắc nổi bật sẽ giúp bé ăn ngon và cực kì thích thú, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối để bảo vệ sức khỏe cho con.

    Yêu cầu thành phẩm

    Thông tin thêm

    Ăn bánh rán Doremon khi nào? Ăn với gì thì ngon nhất?

    Bánh Doremon có thể ăn bất cứ lúc nào, dùng làm món điểm tâm hay món ăn chơi, ăn vặt đều được. Khi thưởng thức, nếu muốn tăng thêm vị thơm ngon thì bạn dùng kèm với chút sữa và trà xanh trước khi ăn sáng hoặc ăn điểm tâm. Ngoài ra, vừa ăn bánh Doremon vừa thưởng thức ly trà nóng cũng rất thú vị đấy!

    Tìm hiểu thêm vài nét về bánh Doremon

    Bánh Doremon là loại bánh cổ truyền của Nhật Bản, ra đời cách đây hơn 100 năm nhưng chỉ mới nổi tiếng kể từ khi bộ truyện tranh Doremon ra đời (Doremon là bộ truyện tranh yêu thích, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người). Nếu đã từng xem truyện Doremon bạn sẽ không thể quên được chiếc bánh rán đặc biệt mà hầu như tập nào cũng xuất hiện.

    Bánh Doremon còn có tên gọi khác là Dorayaki. Người Nhật cũng không biết cái tên Dorayaki xuất phát từ đâu nhưng có giả thuyết cho rằng: Dora là cái cồng chiêng, do hình dáng của bánh tròn như cái cồng chiêng nên được gọi là Dorayaki. Bên cạnh đó cũng có truyền thuyết cho rằng một người nông dân đã dùng chiếc cồng chiêng để rán bánh nên gọi là bánh Dorayaki. Ngoài ra, ở vùng Kansai của Nhật Bản như Osaka hoặc Kyoto, loại bánh này còn được gọi là Misaka, có nghĩa là chiếc mũ rơm (có lẽ là do bánh có màu vàng giống như rơm và tròn như chiếc mũ).

    Theo các tài liệu ghi chép lại, Dorayaki được tạo ra trong giai đoạn Taisho (1912 – 1926) với hình dáng ban đầu là một lớp bánh được gấp lại. Đến năm 1914, bánh được cửa hàng Usagiya ở quận Ueno (Nhật Bản) phát minh với dạng 2 lớp bánh và phát triển cho đến bây giờ.

    Không chỉ là loại bánh thông thường, tại Nhật Bản, Dorayaki còn có hẳn một ngày kỉ niệm riêng là ngày 4/4. Lý do là vì bánh Doremon là loại bánh được trẻ em Nhật Bản rất yêu thích. Trong khi đó, ngày bé gái của Nhật là 3/3, ngày bé trai là 5/5 nên chọn ngày 4/4 ở giữa để kỉ niệm ngày làm bánh Dorayaki.

    Dorayaki theo công thức truyền thống sẽ có nhân đậu đỏ bên trong, theo thời gian, người Nhật đã sáng tạo thêm nhiều loại nhân để tạo sự đa dạng như: nhân đậu xanh, đậu trắng, hạt dẻ, nhân kem, nhân trà xanh matcha…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Không Cần Bột Nở Vẫn Xốp Mịn, Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon (Bánh Dorayaki) Bằng Bột Pha Sẵn Tiện Lợi
  • Cách Làm Bánh Rán Của Đôrêmon Nhân Đậu Xanh Và Bí Đỏ
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Ngon Tuyệt Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Với Đậu Đỏ Và Rau Ngót
  • Các Cách Làm Bánh Mặn Từ Bột Mì Thơm Ngon Siêu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Dưa Món Mặn Giòn Thơm Để Được Lâu Chưa?
  • Mì Ý Xào Thịt Bò Bằm
  • Cách Làm Mì Ý ? Sốt Bò Bằm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 3 Cách Làm Món Ăn Nhật Bản Theo Phong Cách Việt Cực Ngon
  • 4 Món Ăn Nhẹ Ngôn, Bổ Dưỡng Cho Người Ít Thời Gian
  • Trong chế biến các loại bánh, bột mỳ là loại nguyên liệu vô cùng thông dụng, được các đầu bếp sử dụng rất nhiều. Do nó được sản xuất từ lúa mỳ, nên loại bột này chủ yếu được sử dụng trong việc làm các loại bánh ngọt hay bánh mỳ.

    Trong bột mỳ có chứa rất nhiều tinh bột, đường cùng nhiều loại chất béo khác nhau và ngoài ra trong nó còn chứa nhiều các loại vitamin như vitamin E, B3, B1, B2, A,.. Chình vì thế, nếu như bạn đang đói chỉ cần ăn một chiếc bánh mỳ thôi, bạn sẽ được cung cấp một nguồn năng lượng vô cùng dồi dào cùng nhiều các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Cách làm bánh gối từ bột mì siêu đơn giản

    Nếu là một tín đồ ăn uống bạn sẽ không cảm thấy quá xa lạ với món bánh hấp dẫn này. Được làm chủ yếu từ nguyên liệu chính là bột mỳ kết hợp với trứng gà để làm nên lớp vỏ bánh vàng ruộm bên ngoài, thêm thịt lợn, hành tây, rau củ băm nhuyễn để làm nên vị béo ngậy của nhân bánh. Món bánh này không chỉ để ăn chơi mà còn có thể giúp bồi bổ cơ thể với nhiều dưỡng chất tuyệt vời.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách làm bánh gối

    Bước 1: Làm nhân bánh

    Đối với thịt lợn, sau khi mua ở ngoài chợ về bạn cần phải rửa thật sạch và cho vào máy xay xay thật nhuyễn. Hành tây bạn cũng lột vỏ rửa thật sạch và thái nhỏ. Một chút rau mùi cũng nhặt sạch và thái thật nhỏ.

    Bước 2: Làm vỏ bánh

    Bước 3: Nặn bánh gối

    Đến công đoạn nặn bánh, ta sẽ múc một thì nhân bánh đã xào và để nguội trước đó vào giữa lòng của vỏ bánh. Sau đó gấp mép của chiếc bánh lại sao cho kín nhất. Bạn cũng có thể tạo hình xếp trên vỏ bánh bằng nĩa ăn hoặc nếu như bạn không phải là người khéo tay thì cũng có thể sử dụng khuôn làm bánh cũng được.

    Tùy theo sở thích riêng của mỗi người mà bạn có thể chiên, hấp hay luộc bánh đều có thể được và ở đây mình sẽ chọn chiên bánh.

    Món bánh gối đạt tiêu chuẩn là phải có lớp vỏ màu vàng ruộm, không bị vỡ hay nát, nhân có vị ngọt đậm đà. Siêu dễ làm và đơn giản đúng không nào? Hãy vào bếp và làm món bánh này cho gia đình của bạn ngay thôi!

    Nếu như bạn là người thuộc thế hệ 8x, 9x chắc chắn sẽ không thể không biết món bánh quen thuộc gợi nhớ tuổi thơ của một thời học sinh này. Với hình dạng vô cùng bắt mặt, màu sắc hấp dẫn, vỏ ngoài giòn tan đã khiến bao cô cậu học trò trở nên nghiện món bánh này khi mà thời đó các loại bánh không được đa dạng như bây giờ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm món bánh nhúng

    Trước hết, bạn cần phải đánh tan trứng với đường cho đến khi đường tan hết trong trứng thì mới cho bột gạo và bột mì vào đánh cùng. Để cho bột thật nhuyễn, bạn cho thêm vào hỗn hợp một chút nước và đổ nước dừa tươi vào trộn cùng. Sử dụng máy đánh trứng đánh tan bột cho đến khi bột trở nên bông ra. Tiếp theo, bạn mới cho hành hoa vào đánh cùng với bột.

    Đây có thể nói là món bánh đơn giản nhất được làm từ bột mì mà lại rất ngon và lạ miệng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số loại hoa quả tùy theo sở thích của mình như chuối, mít, khoai tây, khoai lang,… rồi nhúng vào trong bột mì và cho lên chiên là hoàn thành. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một món ăn vặt siêu ngon và hấp dẫn rồi đấy!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Trước hết bạn cần phải lột vỏ những quả chuối tây đã chín, sau đó dùng dao bổ quả chuối làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, bạn hãy làm bẹt quả chuối bằng việc sử dụng dao nhấn quả chuối trong túi ni lông.

    Cách làm món bánh tai heo từ bột mì ngon hấp dẫn

    Với hình dạng xinh xắn, vỏ ngoài giòn tan, ngọt lịm từ mùi của chocolate chắc chắn sẽ khiến món bánh tai heo này làm các thành viên trong gia đình của bạn phỉa hài lòng đấy!

    Cách làm món bánh tai heo

    Trước hết, bạn cần phải chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho bột mì cùng một chút muối và trộn thật đều lên cho đến khi bột mì ngấm đều các gia vị. Sau đó, bạn mới tiếp tục cho trứng gà, sữa tươi rồi sử dụng máy đánh bột đánh cho bột tan và bông lên. Tiếp theo bạn mới cho bơ vào bột bánh và nhồi bột cho đến khi bột trở nên mềm mịn là có thể đạt tiệu chuẩn rồi đó!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Ăn Mặn Ngày Hè Cực Ngon, Nhìn Là Muốn Ăn Ngay
  • Món Ăn Mùa Hè Dễ Làm Thơm Mát Lại Cực Ngon
  • Tuyệt Ngon Những Món Ăn Đường Phố Từ Ngô Của Ẩm Thực Mexico
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Cafe Kiểu Mexico
  • Du Lịch Myanmar Nên Mua Gì
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Đơn Giản Từ Bột Mì Không Cần Bột Nở Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Nhân Khoai Lang Tím Vàng Ngọt Bùi, Mịn Ngon
  • Cách Làm Bột Gạo Ăn Dặm Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Tiện Lợi Mà Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách làm bánh rán Doremon đơn giản từ bột mì

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Bột mì: 150gr
    • Trứng: 2 quả
    • Mật ong: 25ml
    • Đường: 50gr
    • Rượu trắng: 15ml
    • Dầu ăn: 15ml
    • Nước: 100ml

    Cách làm

    Bước 1: Đổ bột mì vào tô to, đem rây mịn, tiếp tục đập trứng và đổ đường vào, dùng phới khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau. Cho thêm mật ong, một chút rượu trắng và dầu ăn vào đánh cùng.

    Bước 4: Khi chảo nóng, bạn đổ bột liên tục vào một điểm trên chảo, phải làm dứt khoát để có được một chiếc bánh tròn trịa. Rán bánh ở lửa nhỏ trong khoảng 3 – 4 phút, hoặc đến khi bánh vàng mặt thì trở mặt bánh rồi rán khoảng 2 phút nữa là được. Làm tương tự cho những chiếc bánh tiếp theo.

    Bước 5: Khi bánh đã vàng đều hai mặt, bạn vớt bánh để ra đĩa. Rưới một chút mật ong lên mặt bánh và bắt đầu thưởng thức. Có thể ăn kèm với kem bơ hoặc các loại quả như việt quất, mâm xôi…

    Cách làm các loại nhân bánh Doremon

    Cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở nhân socola

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bột mì: 25gr
    • Bột cacao: 3 muỗng canh
    • Vani: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 75gr
    • Sữa tươi: 330ml
    • 4 lòng đỏ trứng

    Cách làm nhân socola

    Bước 1: Đổ sữa và vani vào trong nồi nhỏ, đun sôi lên. Khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp và để cho nguội bớt.

    Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà và đường vào một bát khác, dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp cho đến khi bạn thấy có màu vàng nhạt thì cho thêm bột mì, bột cacao vào, tiếp tục đánh đều lên cho đến khi các nguyên liệu được hòa quyện đều vào nhau. Tiếp đó, bạn đổ từ từ phần sữa đã nấu vào trong bát, tiếp tục đánh đều tất cả lên.

    Bước 3: Đem cho hỗn hợp vừa làm vào trong nồi và tiếp tục đun sôi lên. Vừa đun bạn vừa khuấy liên tục cho đều trong tầm 1 phút.

    Cuối cùng, bạn giảm bớt nhiệt và cho hỗn hợp vào trong một cái bát rồi cho vào tủ lạnh để làm mát. Khi ăn bạn chỉ cần quét một lớp hỗn hợp socola này lên mặt bánh rồi đặt thêm một lớp nữa bên trên là chúng ta đã có món bánh rán Doremon nhân socola hấp dẫn cho trẻ nhỏ trong nhà rồi.

    Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ

    Với cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ, phần nhân bánh được làm như sau:

    Nguyên liệu cần có

    • Đậu đỏ: 200gr
    • Muối: 1/2 thìa cà phê
    • Vani: 1 ống
    • Nước sạch: 50ml

    Cách làm nhân đậu đỏ

    Bước 1: Để làm nhân đậu đỏ, bạn phải đãi sạch vỏ, loại bỏ những hạt đậu hư hỏng rồi ngâm nước ấm trước khoảng 6 – 8 tiếng cho đậu nở ra.

    Bước 2: Vớt đậu đỏ ra rổ, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cho đậu vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ xâm xấp mặt đậu, thêm 1/2 thìa cà phê muối vào nồi rồi đun cho đến khi đậu chín mềm. Lưu ý, lượng nước không nên ít quá và phải đun với lửa nhỏ. Khi đậu đã chín, bạn đổ ra rổ, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.

    Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp sau đó đổ hỗn hợp đậu xay vào chảo, thêm vani để tạo mùi thơm. Nếu thích nhân bánh ngọt thì bạn có thể thêm đường sao cho vừa ăn. Đun đậu với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi cạn nước, hỗn hợp sánh và sệt lại thì múc nhân đậu ra bát.

    Khi ăn, bạn dùng thìa phết đều một chút nhân đậu đỏ vào giữa bánh, không phết lên toàn bộ mặt bánh. Đặt một chiếc bánh khác lên, phần bánh đẹp quay ngược lên trên, úp phần bánh khô vào nhân đậu đỏ. Vậy là món bánh rán Doremon nhân đậu đỏ đã hoàn thành rồi!

    Cách làm bánh rán Doremon nhân mặn

    Bánh rán nhân mặn là loại bánh có cách làm dễ nhất trong số các loại bánh rán Doremon phổ biến mà các chị em hay làm. Bên cạnh việc làm vỏ bánh, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 hộp pate, một ít ruốc (chà bông), xúc xích hoặc thịt jambon… Khi ăn bạn chỉ cần quét lớp pate lên 2 miếng bánh, kẹp nhân chà bông, xúc xích bên trong nữa là xong. Cách làm bánh rán Doremon nhân mặn này có thể dùng làm bữa điểm tâm sáng rất ngon và lại tiết kiệm thời gian.

    Cách làm bánh rán Doremon nhân trà xanh

    Nguyên liệu làm phần nhân trà xanh

    • 1 quả trứng gà
    • 40gr đường
    • 50ml mật ong
    • 100gr bơ
    • 6gr bột matcha

    Cách làm

    Bước 1: Cho đường, mật ong và nước vào lò vi sóng quay đều để làm nước siro đặc.

    Bước 2: Cho trứng vào phần siro rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp, sau đó cho bơ đã đun tan chảy vào.

    Bước 3: Cho bột trà xanh vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục đánh thật đều tay đến khi được màu sắc xanh đều.

    Lưu ý: Bạn nên chọn bột matcha trà xanh 100% tự nhiên nguyên chất thì phần nhân mới có màu xanh lá đẹp được. Nếu dùng loại matcha chất lượng thấp thì nhân bánh sẽ thành màu xanh lá đậm, màu thâm hơn, trông không đẹp mắt mà vị thơm ngon và độ dinh dưỡng cũng không thể bằng được.

    Cách làm bánh rán Doremon nhân ngọt với trứng và sữa

    Nguyên liệu cần có: 2 muỗng canh bột mì (gạt bằng mặt), 1 muỗng canh bột ngô (gạt bằng mặt), 2 lòng đỏ trứng gà, 350ml sữa tươi không đường, một xíu vani, 60gr đường, 50gr bơ.

    Cách làm nhân ngọt cho bánh

    Bước 1: Lòng đỏ trứng gà, đường cho vào 1 cái tô to, dùng phới lồng trộn thật đều cho tan đường sau đó cho bột mì, bột bắp, vani khuấy đều cho bột hòa quyện vào trứng rồi để sang 1 bên.

    Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Chế 1/3 chỗ sữa tươi vào tô lòng đỏ trứng vừa nãy, vừa chế vừa khuấy rồi sau đó mới chế nốt phần sữa tươi còn lại vào, tiếp tục khuấy cho đều. Lọc hỗn hợp này qua rây cho mịn và đổ hỗn hợp vào nồi vừa đun vừa khuấy. Hỗn hợp sẽ dần dần đặc lại, bạn cứ khuấy liên tục cho đến khi sôi thì cho bơ vào khuấy cho tan hết bơ và hỗn hợp kem sôi lên thì tắt bếp.

    Bước 3: Cho hỗn hợp kem vừa nấu được ra 1 cái bát sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để kem không bị khô, kem nguội có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn bạn phết hỗn hợp kem lên trên mặt bánh rồi kẹp thêm một chiếc bánh nữa lên trên là đã hoàn thành món bánh Doremon nhân ngọt rồi.

    Cách bảo quản bánh rán Doremon

    Cách bảo quản bánh Doremon tự làm tại nhà cũng rất đơn giản. Ngoài việc bọc màng thực phẩm, bạn có thể cho bánh và phần nhân vừa làm xong vào túi zip, kéo kín lại. Sau đó, cho bánh vào tủ đông, hoặc ngăn đông tủ lạnh và sử dụng tối đa trong vòng 1 tháng. Khi ăn, lấy bánh ra hấp hoặc rán lại bằng nồi áp suất, nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Nhân Đậu Đỏ Đơn Giản Từ Bột Mì
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Không Cần Bột Nở Vẫn Xốp Mịn, Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon (Bánh Dorayaki) Bằng Bột Pha Sẵn Tiện Lợi
  • Cách Làm Bánh Rán Của Đôrêmon Nhân Đậu Xanh Và Bí Đỏ
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Ngon Tuyệt Cực Đơn Giản
  • Các Cách Làm Bánh Đơn Giản Từ Bột Mì Và Trứng Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Ăn Vặt Siêu Ngon Cho Trẻ
  • Top 10 Món Ăn Vặt Low Carb Dễ Làm Cho Nàng Béo Giảm Cân Trong Sung Sướng
  • Món Ăn Vặt: 2 Cách Làm Bò Khô Không Cần Lò Nướng Hấp Dẫn, Dễ Dàng Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Nhanh Gọn
  • 3 Món Ăn Vặt Từ Chuối Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách làm bánh đơn giản từ bột mì và trứng

    Cách làm bánh bột mì rán

    Nguyên liệu:

    • 1300 g bột mì đa dụng
    • 3 quả trứng gà
    • 100 ml sữa tươi có đường
    • Dầu ăn

    Thực hiện:

    Cho bột vào tô rồi đánh trứng cho vào cùng. Đánh đều bột rồi cho từ từ sữa vào khuấy tiếp cho mịn. Độ đặc của bột tùy theo sở thích của bạn. Nếu nhào bột loảng khi rán xong bánh sẽ mềm hơn và trong quá trình rán bánh cũng mỏng hơn.

    Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo và đun sôi già. Dùng muôi múc bột đổ vào chảo tạo thành những chiếc bánh. Đun lửa nhỏ để bánh được chín đều. Khi mặt dưới đã cứng và vàng, lật mặt để tiếp tục rán mặt còn lại.

    Gắp bánh ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng bánh sẽ giòn ngon hơn.

    Cách làm bán rán Doremon

    Nguyên Liệu

    Thực hiện:

    Làm nhân Đậu Đỏ

    Đậu đỏ đem rửa sạch ngâm với nước khoảng 3 tiếng cho đậu mềm. Cho đậu đỏ vào nồi với lượng nước ngập mặt và ninh trên bếp cho đến khi đậu chín mềm. Sử dụng máy say sinh tố để xay nhuyễn phần đậu.

    Cho đường trắng và phần đậu và trộn đều, cho lên bếp đun nhỏ lửa sên khoảng 30 phút cho đường tan chảy hoàn toàn và ngâm vào đậu.

    Đập trứng gà ra bát, đánh cho thật tan cùng với đường. Rây qua rây cho mịn. Cho thêm bột vào và trộn thật đều. Tiếp tục rây để bột không bị vón cục. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm để 30 phút để bột được nở.

    Cho chảo dầu lên bếp đun nóng già, múc bột đổ vào chảo những lượng bằng nhau. Bánh chín vàng thì lật mặt. Gắp các miến báng ra đĩa. Sau đó phết nhân đậu đỏ lên 1 mặt bánh và kẹp 2 chiếc lại với nhau. Như vậy bạn đã có món bán rán Doremon ngon tuyệt.

    Cách làm bánh gối

    Nguyên liệu phần vỏ:

    • 500 gram bột mỳ đa dụng
    • 1,5 gram men nở
    • Trứng gà 2 quả
    • 220 ml sữa tươi loại ít đường
    • 50 gram bơ nhạt hoặc mặn
    • 1/2 thìa cà phê muối.

    Nguyên liệu phần nhân:

    • 4-5 cái mộc nhĩ
    • Một nắm miến dong
    • 1/2 củ đậu hoặc xu hào
    • 200 gram thịt lợn xay
    • 1/2 củ hành tây
    • Bột nêm, hạt tiêu, hành tím
    • Trứng cút hoặc trứng gà

    Thực hiện

    Xu hào hoặc củ đậu bào sợi cắt nhỏ, trứng luộc chín, bóc vỏ. Nếu sử dụng trứng gà thì bổ làm tư. Mộc nhĩ ngâm bằng nước ấm cho nở sau đó thái sợi nhỏ, miến ngâm nở cắt nhỏ, hành tây gọt vỏ thái nhỏ, kiểu hạt lựu.

    Phi thơm hành tím, cho 200 gram thịt lợn xay vào xào, cho một thìa bột nêm đảo đều, sau đó bạn chút hành tây vào xào cùng. Mình chỉ xào thịt và hành tây, các loại nhân khác vẫn giữ nguyên không xào chung để giữ độ ngọt. Sau đó trộn đều thịt với các nguyên liệu khác: mộc nhĩ, miến, củ đậu hoặc xu hào, thêm một thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

    Bột sau khi để 30 phút bạn mang ra tạo hình, dùng cây cán bột cán mỏng. Rắc bột áo là bột mỳ khô để chống dính, cán bột mỏng sau đó lấy một cái ăn cơm hoặc bát to hơn bát ăn cơm chút, ấn xuống làm khuôn thành hình tròn.

    Bạn xếp vỏ bánh, quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà quanh mép vỏ bánh gối, cho phần nhân vào giữa, rồi đặt miếng trứng cút vào, từ từ gấp mép bánh lại và tạo hình gập thành nếp.

    Đổ dầu ra chảo nhỏ hoặc nồi có đế dầy nhưng nhỏ để tiết kiệm dầu, chiên bánh ngập dầu và lửa vừa.

    Bạn nên chiên bánh thành 2 lần, lần một chiên khi bánh vừa chín không được chín vàng, lần lượt cho đến hết. Lần hai ăn đến đâu chiên lại đến đó cho vàng ruộm, cắt bánh ăn kèm dưa góp và nước chấm, rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12+ Ý Tưởng Bán Đồ Ăn Vặt Siêu Lợi Nhuận
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt 2022 Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Hè 2022
  • Top 20 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online “hái Ra Tiền” Mỗi Ngày
  • Những Món Ăn Vặt Bán Online Kiếm Tiền Tỷ Dễ Như Chơi
  • Bí Quyết Kiếm 30 Triệu Đồng Mỗi Tháng Nhờ Bán Quà Vặt Online
  • Cách Làm Các Loại Bánh Đơn Giản Từ Bột Mì Không Cần Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Ý Bạch Tuộc Mới Lạ Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mì Ý Và Đồ Biển?
  • Cách Làm Mỳ Ý Tại Nhà Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Hai Cách Làm Mỳ Ý Tươi Tại Nhà Cực Dễ
  • Cách Làm Mì Ý Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò Băm Hấp Dẫn
  • 1. Bột mì làm được những loại bánh gì?

    Bột mì được sản xuất bằng lúa mì, nên thường được sử dụng trong cách làm các loại bánh khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, như bánh mì, bánh trung thu, bánh bao, bánh ngọt,…Trong bột mì chứa hàm lượng cao chất béo, tinh bột, đường, các vitamin A, B1, B2, B3, E,…Do đó, bánh được làm từ bột mì mang tới cơ thể nhiều dưỡng chất và năng lượng. Bột mì có thể chế biến các loại bánh ngọt đa dạng như bánh bông lan, bánh gato,…

    1.1. Các loại bánh làm từ bột mì số 8

    Bột mì số 8 được dùng rất phổ biến trong làm bánh. Loại bột này không có bột nổi, gồm lúa mì mềm và lúa mì cứng đa năng là một trong những loại bột được sử dụng cực kì phổ biến trong làm bánh. Bột mì số 8 có lượng gluten khá thấp, trong khoảng từ 8 – 9%. Loại bột này cũng có độ ẩm lớn nên, bánh thành phẩm mềm, xốp hơn bột khác. Bột được sử dụng làm bánh bông lan, bánh su kem, bánh cupcake, làm bánh pancake, bánh tàn ong waffle, muffin,…

    1.2. Cách làm các loại bánh đơn giản từ bột mì số 11

    Bột mì số 11 (Bread flour) có lượng Gluten cao, dao động từ 11,5 – 13%. Do kết cấu này nên bánh sử dụng làm các món bánh cần chắc – dai – giòn. Bánh mang tới kết cấu hoàn hảo cho các loại bánh pizza, bánh mì, làm bánh bao bằng bột mì, bánh sandwich, bánh donut. Khi lên men, lượng CO2 trong bột bánh sinh ra nhiều nên bánh sau khi nướng thường có thể tích lớn, nở xốp.

    1.3. Cách làm các loại bánh đơn giản từ bột mì số 13

    Bột mì số 13, hay bread flour, thuộc danh sách loại bánh có hàm lượng protein cao lên đến 13%. Với lượng protein nà, bánh thành phẩm sẽ đảm bảo độ dẻo dai, kết cấu chắc. Bột mì này hút nước rất tốt với tỷ lệ dao động từ 65% – 67%. Bột số 13 được sử dụng nhiều trong chế biến các loại bánh mì. Chúng đáp ứng độ hoàn hảo nhất để làm bánh mì thơm ngon, độ nở tốt.

    Loại bột này chứa lượng gluten lớn, khi kết hợp với men nở sẽ hình thành kết cấu dai và chắc chắn. Do đó, chúng cũng được sử dụng để làm đế bánh pizza thơm ngon, kết cấu bền vững.

    2. Cách làm các loại bánh pancake đơn giản từ bột mì không cần lò nướng

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    2.2. Cách làm các loại bánh pancake đơn giản từ bột mì

    • Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng từ 2 quả trứng gà ra 2 bát khác nhau. Đập quả trứng thứ 3 vào bát lòng đỏ, khuấy đều.
    • Cho bột bắp, bột mì, đường, bột nở, mật ong vào bát lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa khuấy đều sao cho hỗn hợp đường hòa quyện với nhau.
    • Ở bát lòng trắng trứng, bạn đánh bông với máy đánh trứng rồi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ, bột mì. Khi trộn cần đều tay để hỗn hợp được bông lên.
    • Sử dụng chảo chống dính, cho dầu ăn tráng đều chảo, lấy dầu ăn lau dầu đi. Múc từng thìa bánh vào chảo lưu ý làm nhẹ tay để bánh được đẹp mắt và đều nhau. Bánh sẽ chín sau khoảng 1 tiếng nướng.
      Khi bánh chín, bạn dùng 2 nửa bánh kẹp với nhau. Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món bánh, bạn có thể cho thêm nhân đậu đỏ, nhân socola.

    3. Công thức làm các loại bánh quy cookie từ bột mì cho bé

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Bột mì: 250 gram
    • Bột nở: 10 gram
    • Muối: 5 gram
    • Bơ lạnh: 110 gram
    • Đường xay: 100 gram
    • Sữa tươi: 60 ml
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột quế: 1/8 thìa
    • Bột hoa hồi: 1/8 thìa
    • Chocolate chip: 100 gram
    • Dầu ăn

    3.2. Cách làm bánh quy bơ nướng chảo đơn giản từ bột mì cho bé

    • Bạn cho bơ lạnh thành các miếng nhỏ, thêm bột nở và bột mì, trộn đều nguyên liệu. Tiếp tục cho đường cùng chocolate chip vào trộn cùng cho thật đều. Cho thêm bột quế, bột hoa hồi vào khuấy đều tay giúp món bánh có hương thơm hấp dẫn. Bạn cho sữa, trứng đã đánh tan vào trộn cùng. Trộn đều các nguyên liệu tới khi chúng tạo thành khối bột tròn, không bị dính tay.
    • Cho bột ra khối mặt phẳng, dùng cán bột để cán bột phẳng ra. Sử dụng khuôn tạo hình bột giúp bánh thêm bắt mắt.
      Bắc chảo chống dính, cho thêm dầu ăn tráng qua chảo. Khi dầu nóng, bạn cho bánh vào chiên với lửa vừa để bánh chín đều 2 mặt. Thời gian chiên bánh thường dao động 8-10 phút. lên bếp. Khi bánh chín, bạn cho chúng ra đĩa đã đặt sẵn giấy thấm dầu.

    4. Cách làm các loại bánh đơn giản từ bột mì và trứng

    4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    4.2. Cách làm bánh rán trứng đơn giản bằng bột mì

      Bạn cho bột mì vào tô, thêm trứng vào đảo đều tay. Đánh đều khối bột rồi cho từ từ sữa tươi vào tô khuấy đều cho bột mịn. Độ đặc loãng của bột bạn có thể dao động tùy theo sở thích. Nếu bột loãng hơn, bánh khi rán xong sẽ mềm hơn, khi rán bánh cũng sẽ mỏng hơn.
      Cho dầu ăn vào chảo đun sôi. Sử dụng thìa múc bột đổ vào chảo, dàn đều bột ra sao cho chúng tạo thành những chiếc bánh tròn.

    Lưu ý: Đun vừa lửa để bánh được chín đều. Khi phần mặt dưới bánh đã vàng và cứng lại, bạn tiếp tục lật mặt để rán mặt còn lại. Gắp bánh thành phẩm ra đĩa và thưởng thức bánh ngay khi còn nóng.

    5. Cách làm các loại bánh mì ngọt đơn giản từ bột mì số 13 và bột năng

    5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Bột mì số 13: 260 gram
    • Đường trắng: 35 gram
    • Sữa tươi: 160 ml
    • Muối: 1 gram
    • Bơ: 30 gram
    • Men nở: 5 gram
    • Dừa nạo sợi: 150 gram
    • Đường hoa mai: 100 gram
    • Bột năng: 20 gram

    5.2. Cách làm bánh mì ngọt nhân dừa đơn giản bằng bột mì số 13 và bột năng

    • Cho bột mì, men nở, 20g bơ đun chảy , đường và muối vào trộn đều. Lưu ý tạo phần lỗ ở giữa khối bánh để cho sữa tươi vào trộn đều.
    • Sử dụng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp để tạo thành khối bột. Thực hiện nhồi khối bột trên trong 10 phút đến khi bột mịn đều. Bột mịn quyết định tới 90% độ ngon của bánh.
      Cho dầu ăn vào bát, lăn bột cho đều rồi thực hiện ủ để bột bánh không bị khô. Bọc phần bột bánh này với màng bọc thực phẩm và ủ trong 1 giờ. Để kiểm tra bột bánh, bạn ấn 2 ngón tay vào bột, nếu chúng không hồi trở lại là bánh đã đạt.
    • Chia bột thành 8 phần, viên bột thành viên tròn rồi cán. Cho phần dừa vào giữa bánh và kéo 2 bên lại cho kín bánh. Quết dầu ăn quanh khay để chống dính.
    • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút. Lưu ý xịt nước vào khoảng không để bánh không bị khô.

    6. Cách làm các loại bánh gối làm từ bột mì và bột nở

    6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Bột mì: 500 ram
    • Bột nở: 1,5 gram
    • Trứng gà: 2 quả
    • Sữa tươi: 200 ml
    • Bơ lạt hay dầu ăn: 50 gram
    • Mộc nhĩ: 4 – 5 tai nấm
    • Miến dong: 1 năm
    • Củ đậu: 1/2 củ
    • Thịt heo xay: 200 gram
    • Hành tây: 1/2 củ, hành tím: 4 củ
    • Trứng cút hoặc trứng gà

    6.2. Cách làm bánh gối đơn giản từ bột mì và bột nở

    6.2.1. Cách trộn các loại bột làm bánh gối

      Củ đậu đem bào sợi nhỏ, vắt bớt nước, luộc trứng cút rồi bóc vỏ. Mộc nhĩ đem ngâm cho nở, thái sợi. Miến ngâm với nước, hành tây thái nhỏ thành hình hạt lựu.
      Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn đun nóng rồi phi thơm hành tím. Cho phần thịt heo xay vào xào cùng, thêm hạt nêm, hành tây. Khi thịt chín tới, bạn cho nhân trộn với miến, mộc nhĩ, củ đậu, thêm hạt nêm và tiêu.
    • Bột mì và bột nở đem trộn và rây đều cho mịn. Thêm dầu ăn đảo đều thành khối bột mịn dẻo không dính tay. Ủ bột trong thời gian 30 phút.
    • Chia bột thành 12 phần nhỏ, thêm bột khô và cán bột tạo thành các miếng đường kính khoảng 12 – 13cm.
    • Đập 1 quả trứng lấy lòng đỏ, đánh tan rồi phết lên mép bánh. Cho nhân vào giữa bánh, đặt trứng cút hoặc trứng gà vào giữa. Thực hiện gấp mép bánh tạo thành hình nếp gấp.

    6.2.2. Chiên bánh gối vàng giòn

    • Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn cho ngập mặt. Chờ khi dầu sôi, cho bánh vào chiên. Chiên bánh vàng đều với lửa vừa tới khi bánh chuyển sang vàng ruộm thì lật mặt bánh.
    • Cho bánh ra để ráo dầu và thưởng thức khi nóng với rau sống và nước mắm chua ngọt là ngon nhất.

    Phạm Dịu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Xốt Mì Ý Đơn Giản Ngon Không Ngờ
  • Cách Làm Mì Ý Spaghetti Sốt Bò Bằm Đơn Giản Tại Nhà Cực Chuẩn
  • Cách Nấu Mì Ý Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn Châu Âu
  • Trổ Tài Với Cách Làm Mì Ý Siêu Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Mì Spaghetti Của Ý Theo Công Thức Chuẩn Nhà Hàng
  • Học Cách Nấu Những Món Ăn Từ Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tình Yêu Đơn Giản Như Là Nấu Một Món Ăn Ngon Cho Người Mình Yêu Thương!
  • Hướng Dẫn Dùng Bông Atiso Đỏ Giảm Cân Đúng Cách
  • Mách Bạn Cách Nấu Và Ăn Bông Atiso Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Chay Đãi Tiệc Cưới Vừa Ngon Vừa Đẹp Làm Hài Lòng Thực Khách
  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản
  • Bột năng là nguyên liệu thường dùng trong chế biến các món ăn ngon khác nhau. Việc sử dụng bột năng khiến các món ăn trở nên thơm ngon, béo ngậy hơn. Và sau đây là công thức chế biến các món ăn từ bột năng mà Medplus đã tìm hiểu được.

    Hàm lượng dinh dưỡng của bột năng

    Bột năng còn gọi là bột sắn, bột đao, bột lọc. Bột năng là bột được lấy từ củ năng. Củ này có ở vùng đất trũng ở Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp Mười,… Bột năng cung cấp chủ yếu tinh bột (gần 95%). Do đó được xem là một loại bột giàu năng lượng, 381 kcal / 100 g.

    Bên cạnh đó, bột năng không có nhiều protein cũng như chất xơ, nên lượng glucozo có thể khiến cho lượng đường trong máu tăng cao. Do đó với những người bệnh tiểu đường hoặc béo phì nên lưu ý trước khi tiêu thụ bột năng. Ngoài ra, lượng kali, phosphore, sắt có trong bột năng rất ít.

    1. Bánh chuối hấp

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món bánh chuối hấp

    • Bước 1: Lột chuối và cắt khoanh 1cm,cho thêm 3 muỗng đường để khoảng 10 phút cho thấm.
    • Bước 2: Bỏ bột năng và bột gạo vào thau,cho tí muối và đường, cho thêm 3 chén nước. Trộn bột đều hỗn hợp lại với nhau…. Trộn đều xong bỏ chuối vào.
    • Bước 3: Lấy khuông tha ít dầu ăn vào để tránh tình trạng bánh bị dính khi lấy ra.Bắt nồi lên để hấp bánh.Hấp bánh 45 phút để lửa nhỏ riêu riêu cho tới bánh chín.

    2. Bánh da lợn

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện bánh da lợn

    • Bước 1: Mix tất cả nguyên liệu bột màu xanh vào thau, lược qua rây để bột nghỉ 15 phút.
    • Bước 2: Đậu xanh ngâm qua đêm hấp chín. Mix đậu xanh vừa hấp chín với nguyên liệu còn lại vào máy xay. Xay nhuyễn xong lược qua rây và để bột nghỉ 15 phút.
    • Bước 3: Tráng dầu ăn vào khuôn. Bắt nồi lên hấp. Lớp đầu đổ bột màu xanh đậy nắp kín khoảng 5 phút. Lớp thứ 2 bột màu trắng đậy nắp kín 2 phút. Lớp thứ 3 lại là bột màu xanh đậy nắp kín. Lấy tăm xiên nếu tăm không dính bột là bánh đã chín và đem ra. Làm tương tự những khuôn còn lại.

    3. Bánh bột lọc nhân tôm thịt

    Bánh bột lọc nhân tôm thịt là món ăn tiếp theo từ bột năng mà Medplus muốn gửi đến bạn đọc. Món bánh bột lọc này bạn có thể hoàn toàn thực hiện được tại nhà. Nếu bạn chưa biết cách nấu món ăn này thì có thể xem công thức chế biến của Medplus.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện bánh bột lọc nhân tôm thịt

    • Bước 1: Tôm, thịt rửa sạch cắt nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước nóng tầm 5 phút cho mềm rồi vớt ra rửa lại cho sạch và cắt nhỏ.
    • Bước 3: Nhào bột làm bánh. Mình dùng nước sôi và ít dầu ăn để nhào bột. Nhào tới khi bột dẻo mịn và không dính tay là có thể tiến hành gói bánh.
    • Bước 4: Tiến hành gói bánh bột lọc theo hình dạng tuỳ thích mỗi người.
    • Bước 5: Hành lá cắt nhỏ rồi cho vào dầu phi chín. Chú ý không nên phi quá chín thì nhìn hành sẽ không còn xanh và đẹp.Băm tỏi ớt để làm nước mắm chua ngọt. Vị tuỳ theo khẩu vị mỗi người.
    • Bước 6: Chuẩn bị một tô nước đá lạnh. Bánh sau khi gói xong đem luộc chín. Bánh khi chín nổi lên mặt nước có thể vớt ra cho vào nước đá để bánh có độ trong và giòn. Xếp bánh ra dĩa và rưới hành phi lên trên.

    4. Bánh da lợn ngũ sắc đậu xanh

    Bánh da lợn ngũ sắc đậu xanh là một món ăn ngon từ bột năng. Cách chế biến món bánh này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết và thực hiện chúng như công thức sau đây là được.

    Nguyên Liệu

    • Bột năng: 40 gr
    • Nước màu (tím từ lá cẩm, xanh lá từ trà xanh hoặc lá nếp, xanh da trời từ hoa đậu biếc, trắng từ nước cốt dừa, hồng từ bột dâu tây): 30 ml
    • Nước cốt dừa: 30 ml
    • Bột gạo: 10 gr
    • Đậu xanh hấp chín: 100 gr
    • Nước cốt dừa: 200 ml
    • Bột năng: 120 gr
    • Đường: 120 gr

    Các bước thực hiện bánh da lợn ngũ sắc đậu xanh

    • Bước 1: Làm lớp màu: Lá cẩm, hoa đậu biếc đun sôi lấy màu. Trà xanh, bột dâu hoà tan với nước ấm sao cho mỗi loại lấy 30ml. Chia 5 bát nhỏ rồi trộn tất cả nguyên liệu trên vào. Ta rây lại ta được lớp bánh màu.
    • Bước 2: Lớp đậu xanh: Đậu xanh hấp chín rồi xay nhuyễn với các nguyên liệu trên. Ta rây lại được lớp bánh đậu xanh;
    • Bước 3: Quết chút dầu ăn vào khuôn rồi từ từ đổ lớp bánh màu hấp 5 phút, nghỉ 1 phút. Đổ lớp đậu xanh làm nhân, hấp 6 phút, nghỉ 1 phút rồi đổ lớp màu còn lại hấp 10 phút.

    5. Bánh phục linh

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện bánh phục linh

    • Bước 1: Lá dứa rửa sạch lau khô để ráo cắt nhỏ trộn với bột rang chín. Lá dứa giòn và khi rang bột kêu phịch phịch là bột chín để nguội. Sau đó đem trộn với đường va ni.
    • Bước 2: Nước cốt dừa nạo xong không thêm nước vắt lấy nước cốt keo. Có thể mướn chỗ nạo dừa vắt sẽ nhiều nước cốt hơn.
    • Bước 3: Trộn đường xong cho từ từ nước cốt vào đến khi nắm lại bột không bể là đạt.
    • Bước 4: Áo khuôn bằng bột mì tinh đã rang cho bột mì vào khuôn ém chặt lấy dao gạt cho băng rồi gõ. Bánh làm xong cho ra mâm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Các Món Ăn Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Đậu Ngự Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Nếp Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Ăn Hàn Quốc Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Ngon.
  • Khám Phá Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100