Cách Làm Món Gỏi Bò Ngũ Sắc Chuẩn Cho Món Ăn Khai Vị

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Tiệc Cưới Khai Vị Đặc Trưng Tại Diamond Place
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon, Chuẩn Vị Của Người Nam Bộ
  • Cách Làm 10 Loại Thịt Khô Ngon Quên Sầu Càng Ăn Càng Mê
  • Mách Bạn Thực Đơn Low Carb Cực Chuẩn Ăn Thịt Thả Ga Mà Không Lo Tăng Cân
  • Chế Độ Ăn Low Carb Tổng Quan Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách làm món gỏi bò ngũ sắc chuẩn cho món ăn khai vị chắc chắn sẽ là gợi ý giúp các bạn có được món ăn hấp dẫn để đãi khách, có thể chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất. Các bạn có từng làm qua món gỏi bò ngũ sắc đẹp mắt và tinh tế này chưa? Món ăn không chỉ hấp dẫn ở vị mà hấp dẫn cả về …

    Nguyên liệu làm món gỏi bò ngũ sắc

    • Thịt bò: 300g
    • Thịt nướng xá xíu
    • Cải xanh: 150g
    • Cải trắng: 150g
    • Hành tây: 1 củ
    • 1 quả ớt sừng
    • Cà rốt: Nửa củ
    • 1 gói gia vị sốt
    • 1 thìa tỏi băm
    • Dầu ăn
    • Chanh, gia vị cơ bản.

    Cách làm món gỏi bò ngũ sắc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bông cải các bạn đem cắt đôi và cho vào nước chần sơ qua
    • Cà rốt thì các bạn cho gọt sạch vỏ ngoài và cắt chúng thành sợi
    • Qủa ớt sừng các bạn bỏ hết hạt và thái sợi
    • Tỏi bóc vỏ và đập dập
    • Hành tây bóc vỏ và cắt chúng ra thành múi cau.

    Bước 2: Chuẩn bị thịt bò, thịt nướng

    • Thịt bò các bạn cho rửa sạch và thấm khô bằng khăn sạch, đem thái thành lát mỏng.
    • Cho thịt bò ướp cùng với 1 nửa gói gia vị rồi để cho ngấm
    • Thịt nướng xá xíu thì các bạn cho vào bát ướp cùng với 1 thìa tỏi băm và để chúng trong 10 phút

    Bước 3: Pha nước chấm

    • Lấy bát to cho vào đó gia vị theo tỷ lệ sau 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ tỏi băm, 2 thìa đường kính, 4 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nhỏ ớt băm
    • Trộn chúng đều lên cho đường tan hết và chia chúng thành 2 phần.

    Bước 4: Trộn gỏi

    • Cho chảo dầu lên bếp để phi thơm tỏi lên, tiếp tục cho thịt bò vào xào cùng với tỏi cho chín
    • Cho bông cải, ớt sừng, hành tây và cà rốt vào bát và trộn với nửa phần nước chấm pha ở bước 3
    • Tiếp đến là cho thịt bò vào trộn cùng cho đều và có thể bầy ra đĩa.

    Bước 5: Hoàn thành món gỏi bò ngũ sắc

      Cho gỏi ra đĩa rắc thêm tỏi phi lên trên và chấm cùng nước trộn gỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Mua Bếp Chiên Nhúng Điện Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Tiến Mạnh
  • Cách Làm Pate Gan Gà Kiểu Pháp Cực Ngon Tại Nhà
  • Không Nên Bỏ Qua Hai Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt Dưới Đây
  • Top Các Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt Độ
  • Cách Làm Súp Cua Món Ăn Khai Vị Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Đơn Giản, Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Nấu Súp Cua Đơn Giản, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Súp Măng Cua Thơm Ngon Đặc Biệt Cả Nhà Đều Thích
  • Thực Đơn Cuối Tuần Với Cách Làm Súp Măng Tây Ngon Ngất Ngây Khó Cưỡng
  • Cách Làm Súp Miso Kiểu Nhật
  • Nguyên liệu làm súp cua ngon đơn giản :

    Công thức làm súp cua ngon đơn giản :

    Bước 1 : Bạn muốn nấu súp cua được hoàn hảo hơn, bạn cần phải lưu ý những điều sau :

    Nếu thích cho thêm rau củ vào súp, bạn có thể cho thêm bắp hoặc cà rốt xắt hạt lựu vào cho súp cua thêm ngon.

    Bước 2 : SƠ chế nguyên liệu

    – CUa biển mua về bạn đem chà sạch và để cho ráo nươc. Sau đó bạn đem cho cua vào xửng đem hấp chín. Khi cua đã chín, thì bạn hãy gỡ ra lấy thịt cua để riêng và đem xé nhỏ cho bé và dễ ăn

    – Luộc sơ xương đuôi heo để cho ra hết bọt bẩn, như vậy giúp nước hầm thêm ngọt và trong hơn

    – Bột năng bạn đem cho vào tô, hòa cùng với nước sạch, sau đó bạn đem khuấy cho thật đều sao cho bột hòa tan vào trong nước hoàn toàn và không còn vón cục, để riêng

    – Hành và ngò rí bạn đem cắt bỏ rễ, sau đó đem lặt sạch và đem rửa cho thật kỹ cùng với nước sạch. TIếp theo, bạn đem hành vàn ngò rí xắt nhỏ, để riêng

    – Trứng cút bạn đem rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Khi nào trứng cút chín bạn đem đổ vào tô nước lạnh cho nhanh nguội và sau đó bạn đem bóc vỏ, rồi đem rửa sạch, để riêng

    Bước 3 : Cách nấu súp cua thơm ngon cho bé

    – Bật bếp, bắc nồi nước lên trên bếp, sau đó bạn đem cho xương đuôi đã chặt nhỏ vào để ninh nhừ. Sau đó bạn đem cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và cùng với 1/2 muỗng cafe muối vào, khuấy đều lên. Nước dụng bạn đem đun để khoảng 1 giờ hoặc 1h30 phút là nước ngọt và trong thì có thể nhấc nồi nước dùng xuống

    – Khi nước dùng đã sôi, bạn đem cho thịt cua đã xé sợi vào để nấu

    – Chén súp cua thơm ngon đã hoàn thành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xì Xụp Tô Súp Cua Bong Bóng Cá “đắt Nhưng Đáng” Độc Quyền Ở Quận 5
  • Súp Bong Bóng Cá Nấu Cua Nóng Hổi
  • Cách Nấu Súp Yến Vi Cá Càng Cua
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Với Nấm Tuyến, Món Ăn Rất Tốt Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Bắc Thảo
  • Cách Làm Món Súp Gà Nấm Hương Khai Vị Vào Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô
  • Cách Làm Thịt Kho Nghệ Ngon Cực Kỳ Tốn Cơm
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Tiết Lộ 5 Công Thức Nấu Thịt Bò Giảm Cân Hiệu Quả
  • Học Hỏi Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • – 300g thịt gà, có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà

    – 3 – 4 tai nấm hương (nấm đông cô)

    – 1- 2 bắp ngô hạt to

    – 1 lòng trắng trứng gà

    – 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

    – Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

    – Rau mùi

    – Hành khô.

    4

    Trứng gà bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Phần lòng trắng bạn đánh tan.

    Đổ thịt gà và nấm hương vào xào trong 5 phút

    8

    Tiếp theo cho ngô và nước dùng đã luộc gà vào đun cùng, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, đun tiếp khoảng từ 10-15 phút đến khi ngô chín mềm.

    Thêm ngô và nước luộc gà vào đun

    9

    Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

    Chế thêm bột năng vào nồi

    10

    Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp. Đợi sôi lại để lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.

    Cùng Danh Mục:

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Lợn Nướng Nguyên Tảng Với Cam Đỏ
  • Cách Làm 4 Món Nhậu Từ Lòng Lợn Nhanh, Đơn Giản, Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Thịt Ba Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Heo Rừng Xào Lăn Thơm Ngon
  • Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Phức Đơn Giản Mà Ngon
  • Vả Trộn: Món Khai Vị Độc Đáo Xứ Thần Kinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Món Tôm Xào Tỏi, Con Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Nước Dừa Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Củ Cải Trắng Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Dưa Cải Chua Ngon Bá Đạo!
  • Cách Làm Thịt Lợn Kho Trám Đượm Vị Dân Dã
  • Có một loại cây trái tuy bình dân nhưng rất đặc hữu ở Huế đó là cây vả. Cây vả thuộc họ sung, nhưng có hai khác biệt rõ rệt là lá và trái vả rất lớn so với lá và quả sung.

    Trái vả và trái sung hoàn toàn giống nhau về hình dáng cấu tạo: vỏ xanh- thịt trắng-lòng hồng, cho nên người Huế ví von “lòng vả cũng như lòng sung”. Cả sung lẫn vả đều ăn được nhưng vị của sung bị hơi chát, đắng còn vị trái vả thì lại béo, bùi và thơm ngon hơn nhiều.

    Có lẽ người Huế trồng vả theo “thói quen” nhiều hơn là năng suất và hiệu quả vì cây vả lá to như lá sen, tán rộng, mỗi cây vả chiếm cả chục mét vuông đất vườn, trong khi trái vả lại có rất ít giá trị kinh tế. Ngoài ra cư dân địa phương vẫn cho rằng trồng vả là điềm không may “trồng cây vả là ngã một người”. Tuy vậy ở Huế từ đồng bằng, trung du và ngược lên cả miền núi chúng ta cũng có thể gặp đây đó bóng dáng cây vả.

    Từ trái vả các bà nội trợ cố đô chế biến quá nhiều món ăn từ dân dã đến sang trọng và để làm thuốc hỗ trợ chữa bệnh. Có thể chia các món ăn có trái vả thành ba nhóm.

    Thứ nhất, vả là thành phần trong các món rau sống; ở đây vả được gọt vỏ ngâm nước muối cho trắng và thái lát mỏng trộn chung các loại rau khác. Thứ hai, vả dùng trong các món kho: kho với các loại thịt heo, bò… đặc biệt món vả hầm sườn hoặc giò heo dành cho sản phụ với tác dụng “lợi sữa”; kho với các loại cá lóc, rô, diếc… Loại thứ 3, vả là nguyên liệu chính cho hai món đặc hữu “chẳng nơi nào có được” là vả ngâm chua ngọt (dấm) và đặc biệt là vả trộn tôm thịt.

    Trước đây vả trộn thường được chế biến trong các bữa tiệc gia đình hay vào dịp Tết, ngày Lễ. Trong cuốn sách “Nghệ thuật nấu món ăn Huế” bà Hoàng Thị Cúc cũng có giới thiệu món vả trộn này. Ngày nay du khách đến Huế có thể thưởng thức món vả trộn phổ biến mọi lúc mọi nơi từ nhà hàng, khách sạn sang trọng cho đến quán nhậu bình dân, từ nông thôn cho đến thị thành. Có thể gọi vả trộn để ăn bất kỳ lúc nào có nhu cầu, hiện nay người Huế có thói quen dùng vả trộn để khai vị cho chầu nhậu lai rai lúc chiều xuống.

    Theo chị Thu Hương, chủ một quán nhậu bình dân ở Huế thì cách chế biến món Vả trộn cũng đơn giản như sau:

    * Luộc vả: Khâu này tưởng đơn giản nhưng đây chính là “bí quyết” để vả mềm, không chát và đặc biệt là không xỉn màu. Đầu tiên phải đun nước thật sôi mới cho vả xanh nguyên trái vào luộc kỹ cho đến khi mềm xác định bằng cách dùng tay miết lớp vỏ xanh bên ngoài nếu thấy trợt đi dễ dàng là được. Cho hết thảy vả mới luộc vào nước lạnh để nguội rồi đem gọt vỏ. Lấy dao thái dọc theo chiều từ cuống đến núm trái tạo thành nhiều lát mỏng hình chữ “C”. Dùng tay trực tiếp hoặc cho vào vải màn vắt mạnh cho kiệt nước. Cuối cùng là bóp cho các miếng vả tơi ra để sẵn vào liễn, soong…chuẩn bị trộn.

    * Thịt heo nạc luộc chín thái “hạt lựu”, da heo luộc thái mỏng đem ướp gia vị như hành, tiêu, ớt, mắm, muối, bột ngọt….

    * Tôm luộc chín bóc vỏ, nếu tôm to thì thì xẻ đôi hoặc thái miếng nhỏ.

    * Mè (vừng) rang vừa thơm vàng, đem xát bỏ vỏ rồi giã nhỏ.

    * Đậu phộng (lạc) rang chín, thơm, vàng để nguyên hoặc giã dập.

    * Bánh tráng mè (bánh đa vừng) nướng vừa vàng thơm không bị cháy.

    * Cuối cùng cho vả đã thái mỏng và bóp tơi vào soong rồi cho thịt, da heo, tôm, mè, đậu phộng vào trộn đều. Khi cho ra đĩa đem trưng ra bàn thì nên”trang trí” thêm rau thơm Huế, rau ngò (mùi), đậu phộng giã dập, mè… trên bề mặt cho bắt mắt. Cũng như ở đất Quảng, người Huế không dùng đũa muỗng… mà thường bẻ bánh tráng mè đã nướng vàng dòn để xúc vả trộn. Cũng đừng quên những món “ẩm” để nhâm nhi với vả trộn, món này “bắt mồi” lắm đấy!

    Nếu các bạn có dịp đến Huế, thành phố festival của Việt Nam, đừng quên thử nếm qua món vả trộn độc đáo “cố đô”, chẳng nơi nào có được này.

    Tuy những hoạt chất sinh học còn chưa được chiết tách, nhưng theo cố G.S Đỗ Tất Lợi, một số Lương y và kinh nghiệm dân gian đã có một số bài thuốc dùng sung và vả để chữa: Mụn nhọt, sưng lở da, vú, nhức đầu, phong thấp, chữa trĩ ngoại, giảm cơn hen suyễn. Đặc biệt phụ nữ Huế hay hầm vả với sườn non hoặc giò heo để nhiều sữa cho con bú.

    TS.BS Trần Bá Thoại Uỷ viên BCH Hội Nội tiết Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Tempura Đậm Chất Kiểu Nhật
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Bia Sả “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chấm Mù Tạt Chua Cay Thơm Nồng Chỉ 30P Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Cực Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam
  • Làm Gỏi Bắp Bò Khai Vị Cho Bữa Ăn Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Bắp Bò Cho Cả Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
  • – 2 cây sả to

    – 200g rau thơm

    – 2 củ hành tím

    – 4 trái ớt

    – 20g gừng

    – 1 quả dưa leo

    – 2 quả chanh to

    – 50 g cà rốt

    – 1 thìa café hạt nêm

    – ½ thìa café bột ngọt

    – ½ thìa café đường

    – ¼ thìa café tiêu

    – 1 thìa súp vừng rang

    Cách làm:

    – Vắt 1 quả chanh để lấy nước cốt, bỏ sạch hạt chanh để không bị đắng.Cho vào bát một thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa café đường, 1 thìa café ớt băm, 1 thìa café tỏi băm. Trộn đều. Nếm có đủ vị chua cay mặn ngọt vừa ăn là được.

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Cho thịt vào bát ướp với bột ngọt, đường, hạt tiêu, trộn nhẹ nhàng và để ngấm gia vị trong 1-2 tiếng.

    – Nhặt sả, rửa sạch. Hành tím cắt lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, xắt khúc. Ớt rửa và đập dập. Gừng, cà rốt gọt vỏ, nạo sợi. Dưa chuột gọt vỏ, khoét ruột và cắt sợi.

    – Chuẩn bị một chiếc đĩa lòng sâu, dùng được trong lò vi sóng. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đĩa rồi cho vào lò vi sóng quay 3 phút cho dầu sôi. Sau đó lấy đĩa ra, cho tiếp hành và tỏi vào đảo đều, khi hành chín sẽ có mùi thơm, màu vàng nhạt.

    – Cho tiếp thịt bò vào đĩa, dùng đũa đảo cho đều với dầu và hành tỏi. Sau đó, quay tiếp đĩa trong lò vi sóng cho chín thịt bò. Cứ 3 phút lại nhấc đĩa ra khỏi lò và đảo cho đều. Lần thứ 2 thì cho thêm nêm, đường, gừng, bột ngọt và đường vào và đảo đều.

    – Quay khoảng 6 phút nữa thì được. Thịt bò nếu nấu chín quá sẽ dai, ăn không ngon, thịt không còn ngọt. Nhất là phần bắp nhiều thịt, nếu chín quá sẽ bị khô. Các bạn nên chú ý vào độ chín của miếng thịt để tắt lò vi sóng đúng lúc, hợp với khẩu vị của mình.

    – Thật thiếu sót nếu món gỏi lại thiếu đi bát nước chấm, nói cách khác, nước chấm là cái quyết định món ăn này có ngon hay không. Có nhiều cách để pha nước chấm gỏi bắp bò, bạn tùy vào khẩu vị của mình và độ chua ngọt mặn của nước trộn gỏi ở trên để cân bằng nước chấm cho thật khéo. Cách pha nước chấm thường như sau:

    – Bát nước chấm có1 muỗng canh nước lọc còn ấm, 1 thìa café nước mắm nguyên chất. Đập dập 1 nhánh gừng, ít rau thơm, tỏi đập dập, vừng rang, nước me lọc để tạo độ sánh,…Nếu thích ăn cay, cho thêm 1-2 thìa café ớt băm nhỏ.

    Để có bát nước chấm đúng kiểu, bạn nên dập tỏi sao cho tỏi bị dập nhưng không nát, đủ để khi thả vào bát nước chấm tỏa ra mùi thơm, tỏi và ớt băm sẽ nổi lên bên trên. Như thế bát nước chấm vừa đẹp mắt, lại dễ ăn kèm với tỏi khi chấm.

    Khi bày nên bày thịt bò ra một đĩa riêng, kèm theo bát nước chấm pha đúng kiểu.

    Mách nhỏ: bạn có thể tỉa hoa cà rốt, hoa cà chua hoặc ớt để trang trí cùng với đĩa gỏi, vì những quả này hợp với thịt bò, có thể vừa dùng để trang trí, vừa dùng để ăn kèm. Gỏi bắp bò ăn đúng kiểu sẽ phải gói với miếng gỏi, cùng chút dứa chín thơm, vài cọng rau mùi và ít chuối hoặc xoài xanh thái lát. Thịt bò bắp ngọt lịm, vị thơm thoảng của rau thơm và gừng cùng nước trộn chua ngọt sẽ khiến bạn chết mê với món ăn này đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Bắp Bò Ngâm Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Top 03 Món Bánh Ngon Từ Bột Sắn Dây Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Tiệc Cưới Khai Vị Đặc Trưng Tại Diamond Place

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon, Chuẩn Vị Của Người Nam Bộ
  • Cách Làm 10 Loại Thịt Khô Ngon Quên Sầu Càng Ăn Càng Mê
  • Mách Bạn Thực Đơn Low Carb Cực Chuẩn Ăn Thịt Thả Ga Mà Không Lo Tăng Cân
  • Chế Độ Ăn Low Carb Tổng Quan Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Làm Nem Chua Lào Lạ Tai, Lạ Miệng, Ăn Là Ghiền
  • 2 years ago

    Gỏi bò đồng quê

    Thành phần:

    – 300g thịt bò

    – 2 muỗng canh nước tương; 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương;1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1/2 muỗng cà phê tiêu;1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    – 1 muỗng canh sả băm; 1 muỗng canh hành tỏi băm sau đó vắt lấy nước.

    -Nguyên liệu trộn gỏi: 100gr cà pháo; 1 trái khế: ; 1 trái chuối chát; 1/4 trái thơm; húng lủi, tía tô, rau thơm: 2 nắm; trái tắc (quất): 4 trái; sả: 3 cây; hành tím: 10 củ.

    Nước mắm trộn gỏi: tương ớt: 2 muỗng cà phê; nước mắm: 4 muỗng canh; đường: 3 muỗng canh; nước tắc: 4 muỗng canh; tỏi, ớt băm.

    Cách làm:

    Thịt bò cắt miếng mỏng theo sớ ngang, ướp gia vị khoảng 15 đến 20 phút, sau đó áp chảo hoặc nướng nhanh bằng than.

    Sơ chế các loại nguyên liệu trộn gỏi: sả, khế, chuối chát, hành tím cắt lát mỏng ngâm dấm đường; cà pháo cắt lắt mỏng ngâm nước (có thể pha chanh cho trắng); trái tắc cắt lát mỏng bỏ hột; thơm cắt lát mỏng; húng lủi, tía tô, rau thơm nhặt lấy lá, rửa sạch, cắt làm 2 – 3 phần.

    – Cách pha nước mắm: Quậy đường với nước mắm cho tan, vắt nước tắc vào quậy cùng tương ớt cho có độ sánh, sau đó thêm tỏi ớt.

    – Cho các loại nguyên liệu đã sơ chế ra đĩa, bài trí thịt bò đã nướng lên, rải sả, hành tím ngâm lên trên, sau đó rưới nước mắm trộn đều.

    – Gỏi bò đồng quê ăn kèm được ăn kèm với bánh phồng tôm để làm tăng mùi vị của món gỏi.

    Gỏi mực kiểu Thái

    Thành phần:

    – 300 gram mực ống

    – 100 gram cà rốt, 200 gram dưa chuột, 10 tép sả, 1 trái ớt sừng, 50 gram sà lách, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mắm,1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng Ớt băm, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt,

    Cách làm:

    Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch. Cắt cà rốt dọc thành những miếng mỏng có độ dày khoảng 1 cm. Cắt cà rốt thành miếng với kích thước 1×4 cm. Cắt 2 đầu dưa leo, gọt vỏ, rửa sạch. Cắt dưa leo làm 4, bỏ ruột, cắt dưa leo thành những miếng cũng với kích thước 1×4 cm. Sả đập dập, cắt khúc, chừa một ít bào mỏng. Xà lách rửa sạch, để ráo.

    Rửa sạch mực, để ráo. Cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Hấp mực với gừng tươi và sả cây đập dập để làm át đi mùi tanh của mực. Khi mực chín, ngâm ngay vào nước đá lạnh để mực giòn.

    Hỗn hợp trộn gỏi gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, nước cốt 1 trái chanh, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1/2 muỗng cà phê ớt bằm và1/6 muỗng cà phê bột ngọt.

    Cho tất cả nguyễn liệu và hỗn hợp trên vào chung, sau đó đảo đều. Ta được một món gỏi mực kiểu thái hấp dẫn.

    Lót rau xà lách ra đĩa, để gỏi lên trên. Món gỏi này cũng được dùng kèm với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Bò Ngũ Sắc Chuẩn Cho Món Ăn Khai Vị
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Mua Bếp Chiên Nhúng Điện Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Tiến Mạnh
  • Cách Làm Pate Gan Gà Kiểu Pháp Cực Ngon Tại Nhà
  • Không Nên Bỏ Qua Hai Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt Dưới Đây
  • Khai Vị Ngon Với Cách Làm Món Gỏi Mực Hoa Tuyết Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Mực Khoai Môn Ngon Và Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gỏi Mực Thái Lan Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Nhà Đổi Vị
  • Món Mực Nhúng Giấm Giòn Dai Sần Sật Cực Ngon ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Mực Xào Giá Thơm Ngon, Ăn Không Ngớt
  • Cách Làm Mực Trứng Chiên Giòn Ngon Vàng Rộm Thơm Phức
  • 1kg mực ống (loại vừa) – 12 con tôm sú vừa – 2 củ hành tây lớn – 50g hành đỏ phi vàng – 1 củ tỏi – Vài củ hành đỏ – Rau cần – Ngò – 1 muỗng xúp rượu đế – 50g đậu phộng rang giã dập – 3 trái ớt lớn – 12 trái ớt hiểm đỏ – 2 trái dưa leo,- 1 củ cà rốt thẳng dài – 200g bông hẹ – 12 cái bánh phồng tôm – 50g dưa kiệu – 50g dưa chuột chua (trái lận) – 4 trái chanh – Gia vị – Nước mắm – Giấm.

    Cách làm:

    Chuẩn bị:

    Mực: cạo rửa sạch với muôi cho kỹ, để: ráo. cắt làm 4, cắt xéo hình thoi mặt trong mực. giấm. mực với nước rượu đế và giấm để 10 phút vớt ra.

    Tôm: rửa sạch vớitmiiối, rang chín, bóc vỏ, chừa đuôi.

    Rau cần: cắt khúc, chẻ cọng.

    Hành tây: xắt mỏng ngâm giấm đường.

    Dưa leo: cắt khúc 5cm, bỏ ruột, cắt mỏng, bóp đường cho dưa leo trong và giòn, vắt ráo.

    Cà rốt: gọt vỏ, dùng dao xoắn tròn, còn lại xắt sợi. Rửa xước muối rồi ngâm giấm đường.

    Bông hẹ: cắt phần đầu bông 10 cm, còn lại cắt 5cm. Phi hành + tỏi thơm, xào sơ, nêm gia vị, để nguội đem ra vắt chanh vào.

    Ớt hiểm: tỉa hoa tóc tiên.

    Ớt lớn: 1 trái tỉa hoa, còn lại xắt sợi nhỏ và bằm nhỏ.

    Dưa kiệu: xắt nhỏ.

    Dưa chuột: tỉa rẽ quạt.

    Chế biến:

    Phi hành tỏi thơm, cho mực vào xào nhanh tay, nêm gia vị, đem ra vắt thêm chanh vào.

    Trộn chung: dưa leo + bông hẹ + rau cần + dưa kiệu + ớt sợi + chanh + đường + nước mắm + hành, tỏi phi + đậu phộng.

    Trình bày:

    Xếp gỏi ra dĩa – Giữa dĩa xếp cà rốt + hoa ớt. – Trên gỏi xếp mực có xỏ cọng hoa hẹ qua giữa (cho phần hoa ra mẻp dĩa) – Chung quanh gỏi xếp tôm, hoa ớt xen kẽ với mực – xếp rẻ quạt (dưa chuột) xen kẽ hoa hẹ.

    Dọn kèm chén nước mắm chanh và dĩa bánh phồng tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hâp Dẫn Với Cách Làm Món Gỏi Mực Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Mực Chua Cay Mới Lạ Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn Hơn
  • Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Mực Chiên Xù Sốt Dứa Đặc Biệt Ngon
  • Cách Làm Món Mực Ống Chiên Xù Sốt Dứa Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Mực Hấp Nước Dừa Ngon Và Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • 10 Món Súp Khai Vị Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Lơ Xào Thịt Lợn Ngon Như Thịt Bò
  • Bí Quyết Xào Súp Lơ Xanh Cùng Thịt Bò Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngọt Thịt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Không Thể Thiếu Trong Thực Đơn Của Bạn
  • Cách Nấu Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Hoặc Làm Điểm Tâm Sáng
  • Cách nấu súp bí đỏ rất dễ mà lại rất ngon nữa, mình học được cách làm từ mẹ nên muốn chia sẻ cho các bạn. Bí đỏ là loại thực phẩm rất tốt nó chứa rất nhiều vitamin A giúp cải thiện thị giác. Ruột và hạt bí đỏ có chứa nhiều vitamin E – một loại antioxidant tự nhiên giúp củng cố hệ miễn nhiễm, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch.

    Có nhiều cách để chế biến các món súp thơm ngon như cách nấu súp tôm nấm hay cách nấu súp rong biển… Nhưng trong đó, phải kể đến là món súp gà dễ làm mà thơm ngon hơn cả! Vào bữa sáng bận bịu hoặc để thực hiện món khai vị trong bữa tiệc của gia đình thì đây hẳn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy!

    Các món soup dễ nấu trong tiệc đãi khách, đám giỗ sinh nhật

    Cách nấu súp măng tây cho bé với hai nguyên liệu chính và măng tây và thịt cua ngọt sẽ đem đến một ăn thơm ngon đậm đà, đầy đủ dưỡng chất, vừa có thể món khai vị hay món ăn chính cho bé đều được.

    Với món súp tôm nấm bạn sẽ có ngay món khai vị có sự kết hợp hài hòa vị ngọt thanh của thịt tôm và vị ngọt tự nhiên của nấm tuyết, không chỉ mang lại 1 món ăn đủ hương vị, đủ bổ dưỡng mà còn có cả khả năng giảm béo thần kỳ cho những cô nàng muốn giảm béo. Súp có đầy đủ chất dinh dưỡng lại không béo, quá tuyệt vời nhỉ?

    Các món súp đãi tiệc tân gia, tiệc nhỏ gia đình dịp cuối tuần

    Một bát súp bắp cua cho ngày mới hay ấm bụng buổi đêm đều thật tuyệt vời các bạn ạ. Súp thanh ngọt xen theo cái giòn ngọt thanh từ hạt bắp với thịt cua mềm đậm vị ăn thích cực kì. Món ăn này từ người già hay trẻ nhỏ đảm bảo ăn là thích mê đấy!

    Súp cá đậu phụ là một món ăn không chỉ ngon mà còn vô cùng giàu dinh dưỡng, thích hợp trong những ngày thời tiết oi nóng. Vị ngọt ngon cách nấu súp cá này chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn cũng như những thực khách trong các buổi tiệc đó. Cùng chuẩn bị bữa sáng đủ chất với món ngon này thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 15 Món Súp Khai Vị Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Súp Cua Thập Cẩm
  • Cách Làm Món Súp Thập Cẩm Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Súp Gà Ngô Non
  • Đãi Cả Nhà Súp Hải Sản Thơm Ngọt, Bé Chắc Chắn Sẽ Thích Mê
  • Cách Làm 4 Món Khai Vị Đãi Tiệc Tại Nhà Độc Đáo & Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 10 Món Rau Thơm Ngon, Thích Hợp Ăn Kèm Các Món Chiên Rán, Giúp Tránh Ngán
  • 10 Món Ăn Tuyệt Vời Của Lào
  • 4 Công Thức Món Ngon Với Lạp Xưởng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Súp Lơ Trắng
  • Các Món Ăn Mùa Đông Miền Bắc Ngon Cho Mâm Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng
  • Cách làm món mực chiên xù đơn giản tại nhà

    Mực chiên xù là món khai vị được rất nhiều người lựa chọn, với cảm giác giòn rụm với lớp bột chiên xù cùng vơi vị dai dai, thơm ngọt của mực hòa quyện lại với nhau tạo nên một cảm giác thực sự tan chảy người dùng.

    Vậy tại sao bạn còn không bắt tay vào và thực hiện món mực chiên xù cực đỉnh này cùng với tôi ngay thôi nào !

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món mực chiên giòn

    • Mực tươi: 500 (g) ( Gợi ý là bạn nên lựa chọn mực ống nha )

    • Trứng gà: 2 quả

    • Bột chiên giòn: 150 g

    • Bột chiên xù: 150 g

    • Các loại gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, gừng tươi, tương ớt, rượu trắng, sốt mayonaise, tiêu hạt.

    Các bước thực hiện làm món mực chiên

    Bước 1: Sớ chế các nguyên liệu

    • Mực sau khi mua về bạn rửa sạch bằng nước, sau đó pha rượu trắng cùng với một củ gừng đập dập rửa lại mực thêm lần nữa. Cách làm này sẽ giúp cho mực không còn mui tanh, khi chiên sẽ giòn hơn

    • Sau khi mực ráo thì bạn cắt ra thành từng khoanh vừa ăn ( nên cắt lớn chút để khi ăn cảm giác sẽ ngon hơn ).

    • Dùng khăn khô lau cho mực thật ráo sau đó đem ướp với 1 thìa hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn trộn đều sau đó để im trong 30 phút.

    • Trứng gà lấy phần lòng đỏ sau đó cho 1 chút muối ăn, đảo đều.

    • Bột chiên xù và bột chiên giòn bạn đổ vào 2 cái đĩa lớn khác nhau.

    Bước 2: Thực hiện làm món mực chiên

    • Bắc chảo lên bếp để nóng chảo sau đó đổ dầu ăn vào, căn làm sao để ngập khoanh mực lúc đầu bạn cắt.

    • Đến khi dầu xôi, bạn lấy từng miếng mực đã ướp lăn qua từng đĩa bột sau đó nhúng vào tô trứng và cuối cùng là cho vào chảo dầu, cứ làm tuần tự đến khi hết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Phương Pháp Chế Biến Không Sử Dụng Nhiệt
  • Ăn Khuya Nên Ăn Gì Để Tăng Cân? Top 8 Món Ăn Đêm Cho Người Gầy!
  • Điểm Danh 10 Món Ăn Khuya Siêu Ngon Đảm Bảo Hút Khách
  • 7 Món Ăn Giáng Sinh Đậm Chất “Tây” Cho Bữa Tiệc Cực “Xịn” Của Bạn
  • 5 Món Ăn Giúp Tăng Vòng 1 Siêu Nhanh Tại Nhà Cho Phái Đẹp
  • Cách Làm Món Súp Chay Ngon, Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Khai Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 5 Cách Làm Salad Chay Thơm Ngon, Dễ Thực Hiện
  • 3 Cách Làm Salad Chay Giàu Dinh Dưỡng Cực Dễ Làm Giúp Giữ Dáng Đẹp Da
  • Món Salad Chay Thanh Mát Cho Ngày Ăn Chay ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bánh Tráng Xúc Gỏi Ngó Sen Chay
  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Thơm Nức Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Hướng dẫn cách làm súp chay từ hạt sen

    hạt sen là một loại hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, dùng để nấu rất nhiều loại thức ăn khác nhau, ngoài việc nấu chè thì hạt sen còn chế biến ra được rất nhiều món ăn có tác dụng rất tốt và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con người. Trong đó món súp hạt sen là một món không thể thiếu trong các thực đơn chay.

    Nguyên liệu:

    • Đậu hũ khuôn
    • Hạt sen khô
    • Nấm đông cô
    • Tàu hũ ky tươi
    • Nước dùng chay được làm từ các loại rau củ quả.
    • Hạt nêm
    • Đường
    • Bột năng pha loãng.

    Thực hiện:

    Bước 1. Hạt sen khô các bạn đem đi luộc chín, sau đó các bạn hãy lấy hai phần số lượng hạt sen các bạn đã chuẩn bị để nấu súp đem đi xay nhuyễn, phần còn lại các bạn hãy tách đôi.

    Tàu hũ ky tươi sau khi mua về thì các bạn hãy cắt thành sợi

    Nấm đông cô các bạn hãy đem ngâm với nước ấm để nấm được mềm Sau đó các bạn hãy rửa sạch và cắt thành sợi.

    Đậu hũ khi mua về các bạn hãy rửa sạch và cắt hạt lựu nhỏ

    Bột năng pha loãng ra với nước lạnh.

    Bước 2. Nấu sôi nước dùng từ các loại rau củ quả, Sau đó các bạn hãy cho cả phần hạt sen đã xay nhuyễn cùng với phần hạt sen các bạn đã tách đôi vào, sau đó dùng muôi khuấy đều, đến khi sôi thì các bạn hãy hớt bỏ bớt lớp bọt trắng đi nước dùng được sạch trong.

    Bước 2. Các bạn hãy tắt bếp đi, và cho từ từ bột năng các bạn đã pha loãng với nước vào nồi, Sau đó các bạn hãy dùng muôi khuấy đều tay, để bột hòa quyện đều với nước dùng. Tiếp theo Các bạn hãy mở bếp lại và cho tiếp đậu hũ, rồi đến nấm đông cô, và tàu hũ ky vào nồi.

    Bước 3. sau khi sôi thì các bạn hãy nêm nếm thêm gia vị để bảo đảm được vừa với khẩu vị. Vậy là món súp đã hoàn thành các bạn có thể múc ra bát và thưởng thức.

    Món súp mộc chay bổ dưỡng.

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    Bước 1. Đối với Mọc viên chay thì các bạn hãy để được rã đông

    Đối với ngô ngọt thì các bạn hãy tất riêng hạt, Sau đó các bạn hãy giữ lại phần lõi để khi các bạn nấu súp bỏ lên nó sẽ rất ngọt.

    đối với khoai tây và cà rốt thì các bạn cần gọt vỏ sau đó các bạn hãy rửa sạch và thái thành các sợi dài và mỏng.

    Đối với nấm các bạn hãy cắt bỏ gấc sau đó rửa sạch và để cho ráo nước.

    Bước 2. các bạn hãy đun nóng một nồi nước dùng sau đó cho lõi ngô và để nước nước ngọt hơn. Và khi nước dùng bắt đầu sôi thì các bạn hãy cho viên mọc chay vào đun sôi trong vòng khoảng 15 đến 20 phút để viền mọc chay được chín kỹ. tiếp theo sau đó các bạn hãy bỏ ngô các bạn đã tách ra vào.

    Bước 3. Khi ngô sôi đều trong khoảng thời gian từ năm đến bảy phút thì các bạn tiếp tục bỏ khoai tây và cà rốt thái sợi vào nồi. Cuối cùng các bạn hãy cho nấm kim châm vào và nêm nếm những loại gia vị chay cho hợp với khẩu vị.

    Súp măng chay

    Nguyên liệu. Thực hiện.

    Bước 1.đối với củ cải và su su các bạn hãy gọt vỏ đi sau đó rửa thật sạch và cắt khúc vừa ăn.

    Đối với nấm các bạn hãy ngâm với nước muối loãng trong thời gian khoảng hai mươi phút, Rồi sau đó các bạn hãy rửa sạch và cắt bỏ gốc, cắt thành những miếng vừa ăn.

    Đối với váng đậu thì các bạn hãy ngâm mềm sau đó xé nhỏ.

    Đối với cà rốt các bạn hãy gọt vỏ sau đó rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn, đậu khuôn cắt thành những miếng vừa ăn và tùy theo sở thích của các bạn.

    Bước 2. Các bạn hãy cho củ cải cùng với su su vào nồi nấu nước dùng trong thời gian khoảng hơn một tiếng đồng hồ củ cải và su su được mềm, sau đó vớt ra bỏ đi và thêm hạt sen vào và các bạn hãy tiếp tục hầm.

    Các bạn hãy hầm đến lúc nào hạt sen mềm thì bạn tiếp tục bỏ cà rốt vào nồi và hầm cho đến khi nào chín như thì các bạn hãy tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào sau đó nêm nếm gia vị chay để món ăn được hợp với khẩu vị.

    Bước 3. Cuối cùng các bạn hãy khuấy bột năng vào nước và sau đó đổ vào nồi từ từ và khuấy đều, đến khi món súp đặt lại thì các bạn hãy tắt bếp và rút ra thưởng thức.

    Súp chay bí đỏ

    Nguyên liệu.

    Thực hiện:

    Bước 1. Đối với bí đỏ các bạn hãy gọt vỏ đi sau đó bỏ sạch ruột và các bạn hãy cắt thành những khúc vừa ăn, Sau đó các bạn hãy đem đi hấp chín trong khoảng mười lăm phút để bí đỏ được chín mềm. Cần tây, cà rốt và nấm đông cô các bạn đem đi rửa sạch sau đó các bạn hãy thái nhỏ vừa ăn.

    Bước 2. Bắc một cái chảo lên bếp cho một ít dầu vào chảo rồi các bạn hãy đun nóng dầu sau đó các bạn hãy cho cà rốt, rau cần tây và nấm đông cô vào cùng một lúc và cho thêm một chút muối xào chung trong khoảng 4 đến 6 phút. Thì bạn bắt đầu cho nước vào, và đun sôi, khi đã sôi các bạn hãy giảm lửa xuống nhỏ vừa và ninh khoảng mười sáu phút.

    Bước 3. Cuối cùng bạn hãy cho hỗn hợp rau củ quả đã hầm với nước, và gia vị để món ăn được hợp với khẩu vị, và cuối cùng bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi vậy là món súp bí đỏ đã hoàn thành.

    806 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Cơm Chay Thêm Hấp Dẫn Cùng Súp Vi Cá Chay
  • Cách Để Bạn Làm Món Sushi Chay Đẹp Mắt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Sushi Chay Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Sushi Chay Thơm Ngon Thanh Đạm Cho Ngày Đầu Tháng
  • Cách Làm Món Sườn Ram Chay (Tàu Hũ Ky Ram Mặn)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100