Top Các Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt Độ

--- Bài mới hơn ---

  • Không Nên Bỏ Qua Hai Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt Dưới Đây
  • Cách Làm Pate Gan Gà Kiểu Pháp Cực Ngon Tại Nhà
  • Mua Bếp Chiên Nhúng Điện Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Tiến Mạnh
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm Món Gỏi Bò Ngũ Sắc Chuẩn Cho Món Ăn Khai Vị
  • a. Trộn thêm hỗn hợp

    Trộn thêm hỗn hợp là việc pha trộn những thực phẩm được chế biến từ nhiều cách khác để tạo nên món ăn.

    • Rau củ quả làm sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo
    • Thịt, cá sơ chế và tiến hành làm chín bằng nhiệt
    • Trộn đều rau củ quả và thịt cá với giá vị
    • Trình bày theo hình thức đặc trưng của món ăn

    Yêu cầu đối với món trộn thêm hỗn hợp:

    b. Trộn dầu giấm

    Cũng là hình thức pha trộn các loại thực phẩm nhưng trộn dầu giấm sẽ làm giảm bớt mùi vị của thức ăn chính và tôn vinh giá trị của giá vị, làm nên hương vị độc đáo của món ăn.

    Công thức chung của các món trộn thêm hỗn hợp như sau:

    Yêu cầu đối với món trộn thêm hỗn hợp:

    • Trộn trước từ 5 đến 10 phút trước khi ăn
    • Rau củ quả giữ được độ tươi ngon, giữ được hình thức đặc trưng, không bị nát
    • Nêm nếm vừa ăn
    • Không còn mùi tanh và hăng, đề cao hương thơm của gia vị

    c. Muối chua

    Muối chua là cách chế biến thực phẩm bằng cách lên men vi sinh trong khoảng thời gian nhất định để tạo ra món ăn có hương vị đặc trưng, khác xa so với vị của các thực phẩm bạn đầu. Muối chua được chia làm 2 loại là:

    • Muối nén: Là hình thức lên men trong thời gian dài. Trong đó, muối sẽ được phủ đều và xen kẽ với thực phẩm sau đó nén chặt lại.
    • Muối xổi: Là hình thức lên men trong thời gian ngắn. Các loại thực phẩm sẽ được ngâm trong dung dịch nước muối đun sôi để nguội có độ mặt từ 20 đến 25%. Có thể thêm một ít giấm, đường, đường, nước mắt, ớt và tỏi để tăng hương vị.

    Công thức chung của các món trộn thêm hỗn hợp như sau:

    Yêu cầu đối với món trộn thêm hỗn hợp:

    2. Gợi ý một số món ăn không sử dụng nhiệt

    a. Các món trộn thêm hỗn hợp

    Thật khó để ai đó có thể chối từ các món trộn thêm hỗn hợp bởi hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay vô cùng dẫn vị. Hơn thế, các món trộn thêm hỗn hợp khá dễ chế biến nên sẽ giúp các chị em phụ nữ đỡ tốn nhiều thời gian và công sức trong việc bếp nút. Và đây là 5 gợi ý 5 món trộn thêm hỗn hợp dành cho bạn:

    Các món trộn dầu giấm với sự kết hợp khéo léo của nhiều nguyên liệu cùng với các gia vị sẽ cho ra đời một món ăn không những thơm ngon mà còn rất lành mạnh, mang lại hiệu quả đẹp da giữ dáng hoàn hảo. Các món trộn dầu giấm được nhiều người yêu thích hiện nay:

    c. Các món muối chua

    Nguồn: Linh Chi Hoàng Gia

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài 7: Thực Hành Chế Biến Các Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt
  • 5 Món Hấp Vừa Ngon Lại Không Có Dầu Mỡ, Ăn Thoải Mái Không Lo Tăng Cân Hay Béo Bụng
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Thịt Gà Chiên Giòn
  • Cách Làm 5 Món Ăn Vặt, Đồ Ăn Khuya Xem Đá Banh Đơn Giản Dễ Làm
  • Danh Sách Những Món Ăn Khuya Không Mập Cho Những Tín Đồ Thích Ăn Đêm
  • Không Nên Bỏ Qua Hai Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt Dưới Đây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Kiểu Pháp Cực Ngon Tại Nhà
  • Mua Bếp Chiên Nhúng Điện Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Tiến Mạnh
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm Món Gỏi Bò Ngũ Sắc Chuẩn Cho Món Ăn Khai Vị
  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Tiệc Cưới Khai Vị Đặc Trưng Tại Diamond Place
  • Các món ăn không nhiệt ngày càng được nhiều người ưa chuộng (Ảnh: Internet)

    Nem cuốn

    Nguyên liệu

    • 500g tôm tươi
    • 300g thịt ba chỉ
    • 500g bún
    • Bánh đa nem (bánh tráng)
    • Rau xà lách, rau thơm, hẹ, giá đỗ, ớt, me, tỏio Lạc (đậu phộng)
    • Bột đao (bột năng)
    • Giấm, đường, tương hạ

    Cách thực hiện

    Bước 1: Ta rửa sạch tôm và cho vào nồi cùng một thìa cà phê muối. Nấu trong vòng khoảng 10 phút đến khi tôm chín thì ta bóc vỏ, rút bỏ chỉ đất ở lưng. Với thịt thì ta luộc chín và thái cho mỏng. Đồng thời, ta tiến hành rang lạc, xát vỏ và giã vỡ đôi hạt lạc. Mọi người cũng tranh thủ rửa sạch các loại rau và để ra rổ cho thật ráo nước. Ớt, tỏi thì băm nhỏ. Ta khuấy tương hạt với một ít nước để lắng cát (khoảng ½ giờ). Sau đó, vớt hạt tương ra, giã nhuyễn, lọc nước tương qua rây.

    Bước 2: Chúng ta tiến hành làm tương chấm theo công thức: tương, bột đao, đường, tỏi, nấu hơi sền sệt, sau đó cho nước me và giấm vào, nêm vừa ăn.

    Bước 3: Sau đó, ta lấy bánh đa nem thấm vào nước lọc cho dẻo, để rau xà lách, rau thơm, giá đỗ, bún lên trên, trên cùng đặt dàn đều thịt và tôm. Kế tiếp, ta gấp mép hai bên vào, cuốn lại, trong lúc cuốn đặt cọng hẹ cắt đôi vào giữa. Tùy theo sở thích của mỗi người mà mọi người có thể sử dụng thêm một số loại nguyên liệu khác như trứng tráng, giò lụa, nem chua,…

    Bước 4: Cuối cùng, ta trình bày nem cuốn ra đĩa. Bây giờ, mọi người thưởng thức món ăn không sử dụng nhiệt này cùng với bát tương đã được pha sẵn ở trên.

    Nem cuốn là món ăn không sử dụng nhiệt được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    Xà lách trộn giấm

    Nguyên liệu

    • 1g rau xà lách
    • 1g giá đỗ sống
    • 1 quả trứng gà
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả dưa chuột
    • 1 quả cà chua
    • Các gia vị cần thiết khác: giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu ôliu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Đầu tiên, ta nhặt và rửa sạch rau xà lách. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mọi người có thể ngâm xà lách với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để cho ráo nước. Đối với cà chua, dưa chuột, hành tây, mọi người cũng tiến hành rửa sạch. Thái mỏng hành tây, còn dưa chuột thì ta bổ làm đôi thọc theo chiều dài của dưa rồi bỏ bớt phần ruột bên trong và thái thành những lát vát, cà chua thái thành những lát mỏng vừa.

    Bước 2: Đồng thời cùng lúc đó, bạn luộc trứng gà cho chính rồi thái mỏng để sẵn. Sau đó, mọi người cho hành tây và giá đỗ vào chung trong bát lớn rồi cho muối vào xóc, rồi đổ thêm ít giấm vào đấy để ngâm khoảng 5 phút.

    Bước 3: Đây là công đoạn mọi người làm nước dầu giấm để trộn xà lách. Mọi người có thể thực hiện theo công thức: 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm, 1 nửa thìa dầu ôliu, 1 nửa thìa cà phê muối và cho ớt tỏi băm nhỏ vào trộn đều để riêng ra một bát.

    Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu giá đỗ, dưa chuột, hành tây và 1 nửa số cà chua thái lát vào trong bát rồi đổ từ từ nước dầu giấm đã pha chế vào. Dùng tay hoặc đũa trộn cho đều rồi để yên ngâm trong vòng khoảng 10 phút.

    Món xà lách trộn giấm có cách thực hiện đơn giản (Ảnh: Internet)

    Bước 5: Chúng ta lấy xà lách xếp xung quanh chiếc đĩa và lấy 1 nửa số cà chua còn lại xếp thành vòng tròn trên phần rau xà lách để trang trí món ăn này thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu ra đĩa. Như vậy là ta đã chế biến xong món ăn không dùng nhiệt. Các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện vào nhau làm mâm cơm gia đình bạn thêm độc đáo hơn.

    Bây giờ, Chỉ vài kỹ thuật nấu ăn cơ bản thôi bạn đã có thể chế biến được các món ăn không sử dụng nhiệt các bà nội trợ đã sẵn sàng chế biến 2 món ăn không sử dụng nhiệt trên chưa nào? Chúc mọi người thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Các Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt Độ
  • Bài 7: Thực Hành Chế Biến Các Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt
  • 5 Món Hấp Vừa Ngon Lại Không Có Dầu Mỡ, Ăn Thoải Mái Không Lo Tăng Cân Hay Béo Bụng
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Thịt Gà Chiên Giòn
  • Cách Làm 5 Món Ăn Vặt, Đồ Ăn Khuya Xem Đá Banh Đơn Giản Dễ Làm
  • Công Nghệ 6 Bài 4: Chế Biến Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Kimbap Chiên Hàn Quốc Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Đẹp
  • 20 Món Ăn Ấn Tượng Nhất Định Phải Thử Khi Đến Lào
  • 10 Cách Làm Món Ngon Nổi Tiếng Của Ẩm Thực Thái Lan
  • Tổng Hợp 20 Món Ăn Thái Lan Ngon, Dễ Làm
  • Công nghệ 6 Bài 4: Chế biến món ăn không sử dụng nhiệt

    A. Hoạt động khởi động

    1 (Trang 124 Công nghệ 6 VNEN). Chế biến thực phẩm nhằm mục đích gì?

    Trả lời:

    Chế biến thực phẩm để thực phẩm chín, an toàn đảm bảo vệ sinh phù hợp khẩu vị với con người.

    2 (Trang 124 Công nghệ 6 VNEN). Kể tên các món ăn thường ngày của gia đình em. Trong số đó có món ăn nào trong lúc chế biến không sử dụng nhiệt?

    Trả lời:

    – Các món ăn thường ngày gia đình em: cơm, rau luộc, thịt rán, trứng rán, đậu rán, thịt luộc.

    – Hầu hết các món trong đó phải sử dụng nhiệt.

    3 (Trang 124 Công nghệ 6 VNEN). Kể tên các món ăn mà em biết chế biến bằng cách không dùng nhiệt?

    Trả lời:

    Những món ăn không sử dụng nhiệt: dưa muối, dưa chua, nộm, nem chua,…

    B. Hoạt động hình thành kiến thức

    a) Thực hiện nhiệm vụ (Trang 127 Công nghệ 6 VNEN)

    – Quan sát hình 33, liên hệ nội dung vừa đọc và nêu quy trình chế biến cho món ăn trong hình

    – Trả lời các câu hỏi sau:

    + Mục đích của việc chế biến thực phẩm là gì?

    A. Để thay đổi trang thái của thực phẩm

    B. Để hạn chế sự hao hụt chất dinh dưỡng của thực phẩm

    C. Tạo hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

    D. Để tiết kiệm trong ăn uống

    + Nguyên liệu thường dùng để chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt bao gồm:

    A. Các loại rau củ quả

    B. Các loại thịt gia súc, gia cầm

    C. Các loại cá và hải sản

    D. Các loại hạt đậu, đỗ

    – Hãy điền vào bảng sau nội dung phù hợp và tìm ra những điểm giống và khác nhau giữa hai phương pháp trộn dầu giấm và trộn hỗn hợp

    – Những thực phẩm nào thường dùng để muối chua? Phân biệt sự khác nhau giữa muối xổi và muối nén.

    Trả lời:

    – Quy trình chế biến món ăn trong hình:

    + Hình A. Trộn hỗn hợp: rửa sạch nguyên liệu rồi trộn hỗn hợp với nhau với các gia vị theo tỉ lệ phù hợp

    + Hình B. Cà muối: Rửa sạch rồi trộn cà với ớt, muối theo tỉ lệ nhất định.

    + Hình C. Dưa cải: Rửa sạch và cắt nhỏ dưa, ướp với muối

    + Hình D. Trộn dầu dấm: Rửa sạch nguyên liệu, thái nhỏ rồi trộn với giấm, đường, muối theo tỉ lệ nhất định.

    – Trả lời câu hỏi

    + Chọn C

    + Chọn A

    – Điểm giống và khác nhau giữa hai phương pháp trộn dầu giấm và trộn hỗn hợp:

    + Giống nhau: Về cơ bản, đều được chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt. Thành phẩm có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, giữ được độ tươi và hương vị ban đầu của các nguyên liệu thực phẩm từ thực vật (rau, củ, quả).

    + Khác nhau: Nguyên liệu của món trộn dầu giấm chỉ gồm các loại rau, củ, quả. Món trộn hỗn hợp còn có thêm thực phẩm nguồn gốc động vật đã được làm chín bằng các phương pháp khác

    – Những thực phẩm thường dùng để muối chua gồm: một số loại rau, củ quả như: rau cải bẹ, cải bắp, rau cần, cải củ,… các loại củ, quả: cà, dưa chuột (dưa leo), củ cải, su hào,…

    + Phân biệt sự khác nhau giữa muối xổi và muối nén:

    o Muối xổi là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn. Ngâm thực phẩm trong dung dịch muối vừa ăn, cho thêm chút đường để dễ lên men.

    o Muối nén là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài. Muối được rải đều xen kẽ với thực phẩm và nén chặt.

    C. Hoạt động luyện tập

    1 (Trang 128 Công nghệ 6 VNEN). Kể tên các loại rau củ quả có thể chế biến bằng cách muối chua mà em biết

    Trả lời:

    Các loại rau củ quả có thể chế biến bằng cách muối chua: cà chua, dưa chuột, rau xà lách, cà rốt, khoai tây, …

    2 (Trang 128 Công nghệ 6 VNEN). Điền vào bảng sau những yêu cầu kĩ thuật của các món ăn chế biến không sử dụng nhiệt từ đó rút ra những điểm giống và khác nhau về yêu cầu đối với những món ăn

    Trả lời:

    D. Hoạt động vận dụng

    1 (Trang 129 Công nghệ 6 VNEN). Gia đình em thường làm món trộn hỗn hợp nào? Hãy kể một vài món trộn hỗn hợp mà em thích nhất: làm từ những nguyên liệu nào? Quy trình làm món trộn hỗn hợp ở gia đình em như thế nào? Nhận xét cách làm và hương vị món ăn, chia sẻ với các bạn trong nhóm

    Trả lời:

    – Gia đình em thường làm món nộm thịt gà

    – Nguyên liệu: thịt gà luộc, rau thơm, dưa chuột, cà rốt, khoai tây, rau xà lách.

    – Quy trình:

    + Thịt gà luộc, xé nhỏ.

    + Rau thơm, rau xà lách, dưa chuột rửa sạch thái miếng

    + Cà rốt, khoai tây luộc mềm rồi thái nhỏ

    + Trộn tất cả hỗn hợp lên với gia vị giấm, đường, tỏi, ớt, nước mắm theo tỉ lệ nhất định.

    E. Hoạt động tìm tòi mở rộng

    2 (Trang 130 Công nghệ 6 VNEN). Có một số món ăn chế biến từ sản phẩm động vật bằng phương pháp không sử dụng nhiệt như: tiết canh, thịt chua, các món gỏi… Em hãy tìm hiểu và ghi lại quy trình làm một món trong số đó và nhận xét xem có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không? Có những nguy cơ gì nếu sử dụng thức ăn đó.

    Trả lời:

    – Cách làm tiết canh vịt

    + Đầu tiên, bạn vắt nửa quả chanh vào bát, tráng đều cho nước chanh dính vào lòng bát đổ bớt đi chỉ giữ lại 1 chút xíu. Tiếp tục cho vào bát 4 thìa nước đun sôi để nguội và 2 thìa nước mắm vào. Nước mắm nào cũng được (Nam ngư hay phú quốc cũng được, độ đạm khoảng 40% là hợp lý). Vậy là xong dung dịch để hãm tiết.

    + Bây giờ bạn sẽ cắt tiết vịt. Có thể cắt tiết ở cổ, có người lại cắt ở cánh. Bạn cắt ở phần nào cũng được nhưng ở cổ dễ làm hơn. Khi cắt thì cắt nhích lên trên phần đầu 1 chút tránh cắt vào cuống họng có thể lẫn thức ăn ở cuống họng.

    + Khi cắt tiết vịt nên có 2 người, một người cầm đầu vịt và cắt, người còn lại giữ chặt chân và cánh, đồng thời dùng 1 chiếc thìa quấy nhẹ bát tiết khi tiết vịt chảy xuống. Nhiều người dùng luôn 1 chiếc lông vịt để quấy nhưng như vậy rất mất vệ sinh.

    + Một lưu ý nữa là chỉ nên dùng khoảng 2/3 lượng tiết chảy ra ở thời điểm ban đầu. Vì lượng tiết về cuối dễ bị đông và có màu thâm.

    – Việc sử dụng thực phẩm sống để ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sẽ có nhiều nguy cơ. Tất cả các loại tiết canh dù là dê, vịt… thực chất là máu sống và đều tiềm ẩn rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm, từ tiêu chảy, tả, lị, liên cầu khuẩn…Ăn tiết canh vịt, tiết canh ngan cũng khiến người ăn mắc các bệnh về tụ cầu, nhất là các dịch bệnh cúm A/H5N1, A/H6N1. Nếu ăn phải tiết canh của lợn đang mắc bệnh thì người ăn có nguy cơ mắc liên cầu lợn, giun sán, bệnh đường tiêu hóa, viêm não mô cầu, trường hợp nặng có thể tử vong… Đặc biệt, quá trình cắt tiết, chế biến không đảm bảo dẫn tới vi khuẩn ở da, lông con vật dễ dàng xâm nhập vào máu.

    Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

    Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Những Món Ăn Khuya Không Mập Dành Cho Bạn Gái
  • Những Món Ăn Khuya Ngon Luôn Hấp Dẫn Những Cú Đêm
  • Hướng Dẫn Cách Làm 1 Số Món Ăn Kiêng Giàu Dinh Dưỡng Từ Hạt Macca
  • Cách Làm Hết Cay Ớt Ở Tay Và Mắt Hiệu Quả Tại Nhà Mà Không Gây Bỏng
  • Ngày Quốc Tế Tỏ Tình (8/7), Làm Những Món Ăn Hình Trái Tim Dễ Cực Kỳ Này Để Tỏ Tình Với Crush Ngay Đi Thôi!
  • Các Phương Pháp Chế Biến Không Sử Dụng Nhiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 4 Món Khai Vị Đãi Tiệc Tại Nhà Độc Đáo & Đơn Giản
  • Cách Làm 10 Món Rau Thơm Ngon, Thích Hợp Ăn Kèm Các Món Chiên Rán, Giúp Tránh Ngán
  • 10 Món Ăn Tuyệt Vời Của Lào
  • 4 Công Thức Món Ngon Với Lạp Xưởng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Súp Lơ Trắng
  • Đến với khóa học nấu ăn của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, ngoài 12 phương pháp chế biến món ăn có sử dụng nhiệt, bạn cũng được học các phương pháp chế biến món ăn khác không sử dụng nhiệt như: Trộn dầu giấm, Trộn hỗn hợp, Muối chua,…

    Phương pháp 1: Trộn dầu giấm: 

     Là cách làm cho thực phẩm giảm bớt mùi vị chính và ngấm các gia vị khác, tạo nên món ăn ngon miệng.

    Quy trình thực hiện: Sử dụng các thực phẩm thích hợp:

    – Làm sạch

    – Trộn các thực phẩm với hỗn hợp : Dầu ăn + giấm + đường + muối tiêu

    – Trộn trước khi ăn 5-10 phút

    – Trình bày sản phẩm lên đĩa.

    Yêu cầu kỹ thuật: 

    – Rau lá giữ độ tươi, trơn láng và không bị nát

    – Vừa ăn, vị chua dịu, hơi mặn,ngọt

    – Thơm mùi gia vị, không còn mùi hăng ban đầu.

    Phương pháp 2: Trộn hỗn hợp:

    Là phương thức pha trộn các thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác, kết hợp với gia vị tạo thành món ăn.

    Quy trình thực hiện: 

    – Thực phẩm thực vật được làm sạch, cắt thái phù hợp, ngâm nước muối có độ mặn 25%, hoặc ướp muối, sau đó xả sạch, vắt ráo.

    – Thực phẩm động vật chế biến chín

    – Trộn chung nguyên liệu: thực vât + động vật + gia vị

    – Trình bày theo đặc trưng của món

    Yêu cầu kỹ thuật:

    – Giòn, ráo nước

    – Vừa ăn, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt

    – Màu sắc đẹp

    Phương pháp 3: Muối chua:

    Là cách làm thực phẩm lên men vi sinh, trong một thời gian cần thiết, tạo thành món ăn có vị khác hẳn vị ban đầu của thực phẩm.

    a, Muối xổi:

    Là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn, ngâm thực phẩm trong dung dịch nước muối ( độ mặn 20-25% ), đun sôi để nguội, có thể thêm ít đường hoặc ngâm với giấm, nước mắm, đường ớt tỏi.

    b, Muối nén:

    Là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài, muối được rải đều, xen khẽ với thực phẩm và nén chặt.

    Quy trình thực hiện: 

    – Làm sạch nguyên liệu thực phẩm để ráo

    – Ngâm thực phẩm trong dung dịch nước muối

    – Nén chặt thực phẩm

    Yêu cầu kỹ thuật:

    – Thực phẩm giòn thơm đặc biệt

    – Vị chua vừa ăn

    – Màu sắc hấp dẫn

    Facebook:

     

    Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 – Xa La – Hà Đông

     Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

     Có kí túc xá cho học viên ở xa

     100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

     Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

     Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Khuya Nên Ăn Gì Để Tăng Cân? Top 8 Món Ăn Đêm Cho Người Gầy!
  • Điểm Danh 10 Món Ăn Khuya Siêu Ngon Đảm Bảo Hút Khách
  • 7 Món Ăn Giáng Sinh Đậm Chất “Tây” Cho Bữa Tiệc Cực “Xịn” Của Bạn
  • 5 Món Ăn Giúp Tăng Vòng 1 Siêu Nhanh Tại Nhà Cho Phái Đẹp
  • 30 Ngày Ăn Uống Và Luyện Tập Để Vòng 1 To Đẹp Hơn
  • Bài 7: Thực Hành Chế Biến Các Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Các Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt Độ
  • Không Nên Bỏ Qua Hai Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt Dưới Đây
  • Cách Làm Pate Gan Gà Kiểu Pháp Cực Ngon Tại Nhà
  • Mua Bếp Chiên Nhúng Điện Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Tiến Mạnh
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • I. Nguyên tắc chung

    II. Quy trình thực hiện

    1. Chuẩn bị (Sơ chế)

    a. Nguyên liệu thực vật: Nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo.

    b. Nguyên liệu động vật: Làm chín mềm, cắt, thái phù hợp.

    c. Nước chấm: Nước mắm + đường + chanh (hoặc giấm) + tỏi, ớt băm nhỏ.

    2. Chế biến (trộn hỗn hợp)

    Trộn chung: Nguyên liệu thực vật + nguyên liệu động vật + gia vị.

    3. Trình bày (Sáng tạo cá nhân)

    Cho món trộn vào đĩa, trên mặt trang trí thêm ít thực phẩm động vật + lạc (đậu phộng) + củ hành cắt lát, rau thơm + ớt tỉa hoa. Kèm nước chấm.

    III. Yêu cầu kỹ thuật

    1. Nguyên liêu thực phẩm giòn, không dai, không nát.

    2. Thơm ngon, vị vừa ăn (hơi chua, ngọt).

    3. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon.

    A. NỘM SU HÀO

    1. Nguyên liệu (2 đĩa to)

    2. Quy trình thực hiện

    a. Chuẩn bị: sơ chế

    • Su hào:

      • Gọt rửa sạch, thái sợi;

      • Trộn đều với 1 thìa súp muối, để khoảng 5 phút, rửa lại, vắt ráo nước;

      • Cho su hào vào thau (âu) sạch cùng với 2 thìa súp đường, trộn đều (để giữ lại độ giòn), cho nước chanh vào, nêm hơi chua, ngọt.

    • Tôm: rửa sạch, cho vào soong cùng 1 thìa cà phê muối, đậy nắp lại, nấu khoảng 10 phút; tôm chín, bóc vỏ chừa đuôi, rút bỏ chỉ đất ở sống lưng, nếu tôm to nên chẻ đôi.

    • Lạc: rang vàng, xát vỏ, giã giập.

    • Hành khô: thái mỏng, rán (phi) vàng, để ráo mỡ.

    • Rau răm, mùi tàu, rau thơm: nhặt, rửa sạch, thái (xắt) nhỏ.

    • Ớt: ½ tỉa hoa, ½ băm nhỏ.

    • Làm nước mắm chanh, tỏi, ớt pha loãng: Hòa nước chanh (hoặc giấm) + đường + tỏi + ớt + nước mắm ngon, quấy đều, nêm vừa ăn.

    b. Chế biến: trộn hỗn hợp

      Trộn hỗn hợp su hào + 1 phần tôm thịt + 1 phần rau răm, rau thơm, mùi tàu thái nhỏ + ½ lạc rang + ½ hành phì, sau đó nêm lại với chút nước mắm ngon cho vừa ăn, tạo thành hỗn hợp nộm.

    B. NỘM NGÓ SEN

    1. Nguyên liệu

    2. Quy trình thực hiện

    a. Chuẩn bị: Sơ chế

    • Ngó sen:

      • Cắt khúc dài khoảng 4 cm, chẻ đôi hoặc chẻ làm bốn;

      • Ngâm trong nước lạnh có pha giấm;

      • Khi gần trộn, vớt ngó sen ra rổ, vẩy ráo nước; cho đường vào trộn đều để giữ độ giòn.

    • Cà rốt: gọt vỏ, thái sợi, cho một chút muối vào trộn đều, xả sạch, vắt ráo, ướp chút đường.

    • Tôm: rửa sạch, cho vào soong + 1 thìa cà phê muối, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, lấy ra bóc vỏ chừa đuôi, rút bỏ chỉ đất ở sống lưng, nếu tôm to nên chẻ đôi.

    • Lạc: rang vàng, xát vỏ, giã giập.

    • Hành tây: thái mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm + chút đường (ngâm trước khi trộn khoảng 10-15 phút), vớt ra để ráo.

    • Hành khô: thái mỏng, phi thơm, vàng.

    • Kiệu chua: thái sợi, vắt ráo.

    • Ớt: ½ tỉa hoa, băm nhỏ.

    • Rau thơm, rau mùi: nhặt, rửa sạch.

    • Làm nước mắm chanh, tỏi, ớt pha loãng: Hòa nước chanh (hoặc giấm) + đường + tỏi + ớt + nước mắm ngon, nêm vừa ăn.

    b. Chế biến: Trộn hỗn hợp.

    • Cho ngó sen vào thau (âu) cùng với cà rốt, hành tây, kiệu, trộn đều với chanh (hoặc giấm), nước mắm, đường nêm vị hơi chua, ngọt, mặn.

    • Trộn chung với hỗn hợp: ½ lạc, ½ hành phi, ½ thịt, ½ tôm, ½ rau răm thái nhỏ.

    • Tất cả trộn đều, nêm vừa miệng, vị chua xen lẫn vị ngọt, mặn.

    • Tùy khẩu vị, có thể thay tôm, thịt bằng giò lụa, tai lợn…

    1. Nguyên liệu (20 cái)

    2. Quy trình thực hiện

    a. Chuẩn bị: Sơ chế

    • Tôm: rửa sạch, cho vào soong cùng 1 thìa cà phê muối, đậy nắp lại, nấu khoảng 10 phút, tôm chín, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đất ở lưng.

    • Thịt: luộc chín, thái mỏng.

    • Lạc rang: rang vàng, xát vỏ, giã giập.

    • Tỏi, ớt: băm nhỏ.

    • Rau xà lách, rau thơm, hẹ, giá đỗ: nhặt, rửa sạch.

    • Me: cạo sạch vỏ, đun sôi với ½ bát nước, gạn lấy nước trong.

    b. Chế biến

      Tùy khẩu vị, có thể thay thế hoặc bổ sung nguyên liệu khác như trứng tráng, giò lụa thái chỉ, nem chua…

    3. Trình bày

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Hấp Vừa Ngon Lại Không Có Dầu Mỡ, Ăn Thoải Mái Không Lo Tăng Cân Hay Béo Bụng
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Thịt Gà Chiên Giòn
  • Cách Làm 5 Món Ăn Vặt, Đồ Ăn Khuya Xem Đá Banh Đơn Giản Dễ Làm
  • Danh Sách Những Món Ăn Khuya Không Mập Cho Những Tín Đồ Thích Ăn Đêm
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Một Món Ăn Mà Em Yêu Thích
  • Tổng Hợp 17+ Món Ăn Sử Dụng Bột Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Béo Ngậy
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Nui Xào Bò Phô Mai Thơm Nức Mũi Với 2 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Rán Phô Mai Đơn Giản Mà Ngon Mê Mẩn
  • Phô Mai Cheddar Làm Món Gì Cũng Ngon Hết Xảy
  • Từ lâu, bột phô mai đã là một trong những loại gia vị đặc biệt, loại gia vị này đã được các chuyên gia ẩm thực trên thế giới khá ưa chuộng. Bột phô mai có thể kết hợp với khá nhiều món ăn cũng như tạo nên độ hấp dẫn, gia tăng hương vị.

    Sử dụng bột phô mai rắc cháo cho trẻ ăn dặm

    Bột phô mai có thể được dùng để rắc lên cháo để kích thích sự thèm ăn của bé.

    Cách thực hiện cũng khá đơn giản bạn chỉ cần rắc đều bột phô mai Tornado sau khi nấu cháo. Sau đấy để bé thưởng thức thôi.

    • Bước 2: Vớt khoai ra để ráo, dùng khăn giấy thấm hết nước để khi chiên không bị văng ra ngoài.
    • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, cho từng chút khoai tây vào và chiên ngập dầu đến khi khoai giòn và nổi lên thì vớt ra ngoài để ráo dầu.

      Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức thôi.

    Khoai lang chiên lắc phô mai

    Nguyên liệu:

    • 200g Khoai lang
    • 20g Bột phô mai Tornado
    • muối 1 thìa canh
    • dầu ăn
    • 100g bột chiên giòn
    • 50g bột năng

    Cách làm:

      Bước 1: Khoai lang đem gọt vỏ, rửa với nước sạch, sau đó thái lát có độ dày vừa ăn. Rửa với nước sạch để bớt nhựa rồi vớt ra để ráo.

      Bước 2: Pha hỗn hợp gồm bột năng và bột chiên giòn với nước để có lớp bột sánh mịn. Thả khoai vào cho bột phủ đểu.

      Bước 3: Sau đó, chiên khoai ngập dầu để có độ giòn ngon, vớt ra để ráo.

      Bước 4: Cho bột phô mai Tornado vào lắc đều và cho ra đĩa thưởng thức

    Chuối sứ lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Chuối sứ đem lột vỏ, cắt lát mỏng từ 1 – 3 cm, tùy vào sở thích. Bạn nên ngâm với nước muối để thành phẩm không bị chát.

      Bước 2: Chiên chuối ngập trong dầu, chờ đến khi chuối có màu vàng đẹp mắt thì rớt ra và để vào giấy thấm dầu.

      Bước 3: Cho chuối đã khô vào tô, cho bột phô mai Tornado vào và lắc đều.

    Thế là đã có ngay món chuối sứ lắc phô mai, bạn có thể nhâm nhi trong lúc xem phim hoặc trò chuyện cùng bạn bè thì còn điều gì tuyệt vời hơn.

    Nui chiên lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Cho dầu vào chảo đun đến nóng, cho nui vào muỗng thủng và thả vào chảo dầu.

      Bước 2: Chiên nui trong vòng 15 giây, sau đấy đổ vào giấy thấm dầu để ráo. Hãy chiên nui cực nhanh và chuẩn thời gian nếu không nui rất dễ bị cháy và ăn sẽ mất ngon.

      Bước 3: Cho bơ vào chảo, bơ tan ra sau đó cho nui vào đảo đều để bơ ngấm vào từng sợi nui.

      Bước 4: Cho nui ra tô và cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

    Bạn có thể cho nui vào hũ thủy tinh và dùng dần.

    Bánh gạo lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Đem trộn bột gạo với ít muối rồi đổ 350 ml nước vào bột một cách từ từ. Nhào bột thật kỹ.

    • Bước 2: Lấy hỗn hợp bột vừa thực hiện ở trên cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Nên lót vải vào vung nồi để nước không bị rơi và dính vào bột.
    • Bước 3: Sau 20 phút lấy bột ra và đem nhào lại một lần nữa, rắc thêm bột gạo bên ngoài.
    • Bước 4: Để bột khoảng 15 phút, dùng 1 chiếc thớt, phết 1 ít dầu mè lên, cán bột thành những miếng dẹt. Sau đó, cắt ra thành các khúc nhỏ, dài và lăn tròn thành hình bánh gạo hình trụ. Khi bạn lăn bột nên phết một ít dầu mè lên tay để tránh bột bị dính.

      Bước 5: Đem cắt thành khúc khoảng 5 – 7 cm.

      Bước 6: Chiên bánh gạo ngập dầu khoảng 1 phút, vớt ra ráo dầu và cho vào hộp nhựa hoặc túi giấy.

      Bước 7: Cho bột phô mai Tornado vào và lắc đều. Sau đấy bạn có thể thưởng thức

      Bước 2: Cho ngô nổ vào đảo đều, đậy nắp lại cho đến khi ngô nở bung ra hết.

      Bước 3: Sau khi ngô đã nổ bung, cho caramen vào trộn đều cho đến khi ngấm vào từng miếng ngô bỏng.

    Sụn gà lắc phô mai

    Nguyên liệu:

    • 300g Sụn gà
    • 30g Bột phô mai Tornado
    • 100g bột chiên giòn
    • 150ml bia
    • Trứng gà
    • 50g bột năng
    • Gia vị ướp sụn gà: Xì dầu 1 thìa canh, dầu mè 1 thìa canh, muối 1/2 thìa cafe, bột ngọt 1/2 thìa cafe, hạt tiêu 1/2 thìa cafe

    Cách làm:

      Bước 1: Sụn gà thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với các gia vị trên trong vòng khoảng 15 phút.

      Bước 2: Trộn hỗn hợp bao gồm bột chiên giòn, trứng gà và bia thành hỗn hợp đồng nhất.

      Bước 3: Nhúng đều sụn gà vào hỗn hợp bột đã trộn ở trên.

      Bước 4: Đun nóng chảo dầu, cho sụn gà đã tẩm bột vào chiên ngập dầu.

      Bước 5: Đến khi sụn gà vàng giòn thì vớt ra để ráo.

      Bước 6: Cho sụn gà vào tô, hộp hoặc túi giấy, rắc bột phô mai Tornado vào và xóc đều tay đến khi bột phủ đều lên các miếng sụn gà.

    Cho sụn gà ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

    Bỏng gà lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Rửa sạch ức gà, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    • Bước 2: Cho muối, hạt tiêu vào ức gà trộn đều rồi để ngấm trong khoảng 10-15 phút. Bạn có thể cho thêm bột ớt nếu bạn thích ăn cay.
    • Bước 3: Sau đấy nhúng gà qua bột chiên giòn.

      Bước 4: Sau đó nhúng vào trứng gà.

      Bước 5: Rồi lăn lại qua 1 lớp bột chiên xù.

      Bước 6: Cho vào chảo dầu chiên đến khi ức gà có màu vàng thì vớt ra để ráo.

      Bước 7: Cho ức gà ra tô và cho bột phô mai Tornado vào lắc đều tay. Sau đó cho ra đĩa và thưởng thức

      Bước 2: Chiên trong khoảng từ 3 đến 5 giây vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

      Bước 3: Cho bánh tráng tôm mè vừa chiên vào tô hoặc hộp có nắp đậy, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

    Sau đó cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

      Bước 2: Cho vào với nước lạnh. Ngâm 5 phút sau đó rửa sạch và để ráo.

      Bước 3: Cạo phần mỡ ở bì heo, cắt đều thành từng miếng 3 x 3.

    • Bước 4: Cho bì heo vào lò nướng hoặc phơi nắng cho đến khi bì heo khô cứng.
    • Bước 5: Đem đun sôi dầu ăn, cho bì heo đã khô vào chiên cho đến khi bì heo nở phồng thì vớt ra giấy thấm dầu

      Bước 6: Sau đó cho bì heo vào tô, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

    Cho ra đĩa và thưởng thức.

    Phồng tôm lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Đun nóng chảo dầu. Cho phồng tôm vào chiên giòn.

      Bước 2: Vớt ra giấy thấm dầu.

      Bước 3: Cho bột phô mai lên và lắc đều.

    Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món phồng tôm lắc phô mai ngon tuyệt.

    Sake chiên giòn lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Gọt vỏ và cắt sake thành từng lát vừa ăn. Cho sake ngâm vào trong nước.

    • Bước 2: Pha bột mì và bột bắp theo tỉ lệ 2 : 1, cho thêm ít muối vào hỗn hợp bột chiên, sau đó cho từ từ nước vào khuấy đều hỗn hợp bột đến khi đạt được độ sánh mịn.
    • Bước 3: Lấy lòng trắng trứng gà cho vào tô bột và khuấy đều.

      Bước 4: Vớt sake để ráo nước, sau đấy nhúng vào bột và chiên vàng.

      Bước 5: Vớt sake và thấm bớt dầu bằng giấy thấm dầu.

      Bước 6: Cho sake vào túi giấy hoặc hộp, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

    Cho ra đĩa và thưởng thức

    Mực chiên giòn lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Đầu tiên bạn lột phần da mực, rút đầu mực và lấy hết phần nội tạng bên trong bỏ đi, rửa lại thật sạch và để ráo nước, phần thân mực cắt thành khoanh tròn vừa ăn. Gừng rửa sạch và thái lát mỏng.

      Bước 2: Đun nước sôi rồi cho gừng và mực vào chần sơ qua khoảng 1 phút là vớt mực ra để ráo nước.

      Bước 3: Cho mực vào tô, uớp mực với muối đảo đều và để khoảng 10 phút để ngấm gia vị.

      Bước 4: Cho bột chiên giòn vào tô sau đó thêm từ từ từng ít nước vào khuấy đều đến khi hỗn hợp có độ đặc sệt là được. Chúng ta được phần bột để nhúng mực.

      Bước 5: Đun sôi chảo dầu, cho mực vào tô bột và nhúng sao cho mực bám đều bột .

      Bước 6: Cho mực vào chảo dầu và chiên đến khi mực có màu vàng giòn thì vớt ra, thấm dầu.

      Bước 7: Cho mực chiên vào tô, cho bột phô mai Tornado vào và lắc đều.

    Cho ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào. Món ăn này rất hợp để làm món khai vị hay món nhậu trong bữa tối lai rai với bia.

    Sandwich chiên giòn lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Cắt đi phần vỏ ngoài của sandwich và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

      Bước 2: Cho sandwich nhúng vào trứng gà.

      Bước 3: Cho sandwich vào tẩm đều bột chiên xù.

      Bước 4: Cho vào chảo dầu đang nóng, chiên giòn sau đó vớt ra, ráo dầu.

      Bước 5: Cho sandwich vào tô, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

    Sắp ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

    Quẩy chiên lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Cho nước, đường, muối, bơ vào đun cho bơ đường tan ra.

      Bước 2: Sau đó cho bột mì vào và quấy đều cho đến khi được hỗn hợp bột dẻo mịn.

      Bước 3: Sau đó cho bột ra tô, đập trứng gà cho vào bột và trộn đều.

      Bước 4: Cho bột vào túi gắn đuôi bóp kem.

      Bước 5: Đun chảo ngập dầu. Bóp bột vào chảo và dùng kéo cắt thành từng thanh dài vừa phải.

      Bước 6: Chiên cho đến khi bánh quẩy vàng giòn, quẩy nổi lên là được, vớt ra để ráo dầu.

      Bước 7: Cho bánh quẩy vào tô, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

    Sắp quẩy ra đĩa và thưởng thức. Đây là một món ăn vặt phù hợp với trẻ nhỏ.

    Tôm chiên lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Cho tôm nhúng vào bột mì.

      Bước 2: Tiếp theo nhúng tôm vào trứng gà.

      Bước 3: Sau đó cho tôm tẩm đều bột chiên xù.

      Bước 4: Cho tôm vào chảo dầu đang nóng, chiên đến khi vàng giòn, vớt ra ráo dầu.

      Bước 5: Cho vào tô, rắc bột phô mai Tornado vào lắc đều.

    Sắp ra đĩa và thưởng thức.

    Ngoài ra bột phô mai còn có thể sử dụng cho hạt mắc ca, hạnh nhân, đậu phộng,…

    Các bạn có thể tìm mua bột phô mai Tornado tại các hệ thống siêu thị Coop Mart trên toàn quốc hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0933 454 611 Ms. Thảo để đặt hàng và hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Với Phô Mai
  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Áp Chảo Chiên Xù Ngon
  • Cách Làm Phô Mai Tươi Mozzarella Chế Biến Các Món Ăn Vặt Thơm Ngon
  • Phô Mai Mozzarella Là Gì, Nguồn Gốc Ở Đâu, 12 Món Ngon Từ Phomai Mozzarella Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Mozzarella Ngon Như Nhà Hàng
  • Trẻ Em Ăn Nhung Hươu Có Tốt Không? Cách Sử Dụng Nhung Hươu Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Bào Ngư Cho Trẻ Ăn Dặm Đơn Giản Dinh Dưỡng
  • Foie Gras – Khi Gan Ngỗng Tưởng Chừng Bình Dị Lại Trở Nên Xa Hoa
  • Top 4 Công Thức Nấu Món Thịt Bò Fuji Mềm Ngon Khó Cưỡng Năm 2022
  • Cách Làm Món Bít Tết Fuji Ngon Đúng Điệu Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Thơm Ngon “Cả Nhà Đều Mê”
  • Nhung hươu có thể sử dụng trực tiếp cho trẻ em trên 3 tuổi, đối với lứa tuổi nhỏ hơn, nhung hươu có thể được sử dụng cho trẻ em gián tiếp qua người mẹ. Trong rất nhiều các sách đông y có ghi rõ nhung hươu chữa còi xương, suy dinh dưỡng, chậm mọc răng, cơ thể suy nhược, trị bệnh đậu trắng nhạt, tiêu chảy ở trẻ nhỏ.

    Đối với trẻ em, dùng nhung hươu không hề có bất cứ vấn đề xấu nào ảnh hưởng nếu dùng đúng cách, nó cực tốt và thậm chí là an toàn hơn so với khi dùng ở người cao tuổi. Tuy nhiên do nhung hươu là một vị thuốc cực bổ, lại có tác dụng nhanh và mạnh, do đó dùng nhung hươu cho trẻ em cần có liều dùng hợp lý.

    Những lưu ý khi dùng nhung hươu cho trẻ em

    • Sử dụng với liều lượng nhỏ, hợp lý và không kéo dài liên tục. Lưu ý nên hỏi kỹ đơn vị bán hàng hoặc thầy thuốc, nơi bạn mua nhung hươu, bởi đối với mỗi lứa tuổi, mỗi thể trạng của trẻ lại có một liều lượng riêng phù hợp.
    • Nên dùng nhung hươu để chữa còi xương, suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể, chậm mọc răng cho trẻ hoặc dùng trong giai đoạn trẻ dậy thì. Nếu dùng nhung hươu chỉ để bồi bổ sức khỏe cho trẻ thì cần dùng ít và khoảng cách giữa mỗi lần dùng cũng cần xa hơn.
    • Trẻ nếu phát hiện bị suy gan, suy thận thì không được dùng nhung hươu.
    • Cần cho trẻ vận động nhiều, tăng cường thêm rau xanh để phát huy được các dưỡng chất của nhung hươu.

    Có hai loại nhung hươu, đó là nhung hươu tươi và nhung hươu khô dạng bột để dành cho trẻ. Có thể dùng bất cứ loại nào cho trẻ cũng được, tuy nhiên với mỗi loại sẽ có những cách sử dụng khác nhau.

    Cách sử dụng nhung hươu cho trẻ

    Cách sử dụng nhung hươu tươi cho trẻ em

    Trẻ em có thể ăn nhung hươu tươi bằng cách ngâm mật ong hoặc nấu cháo, đây là hai cách tốt nhất và dễ chế biến nhất. Ngoài ra còn có thể hấp cách thủy nhung hươu tươi với một số thực phẩm khác như gà, chim, trứng lộn, tim lợn,… tuy nhiên cách này thường ít được dùng hơn vì tốn công sức lại thường rất bổ, nên phần lớn hấp cách thủy nhung hươu được bổ sung để thay đổi khẩu vị cho trẻ.

    Cách sử dụng bột nhung hươu cho trẻ em

    Bột nhung hươu được coi là dễ sử dụng hơn và cũng tiện lợi khi chế biến cho trẻ em, đặc biệt với trẻ lười ăn thì sử dụng nhung hươu tươi là khá khó. Với bột nhung hươu, các bạn có thể pha lẫn với sữa, nước hoa quả, sinh tố hoặc canh để cho trẻ uống. Những vị của các thứ trên sẽ lấn hết mùi của nhung hươu khô nên trẻ rất dễ uống.

    Ngoài ra, bột nhung hươu còn có thể dùng để tráng trứng hay hấp trứng gà, đây là món khoái khẩu của hầu hết trẻ em, cách này được áp dụng rất nhiều khi cho trẻ ăn nhung hươu chữa còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Nhung Hươu Cho Trẻ Em – Trang Trại Hươu Sao Hương Sơn
  • Cách Dùng Nhung Hươu Cho Trẻ Em
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 5 – 6 Tháng Đảm Bảo Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • 10 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Siêu Ngon
  • Thực Đơn Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Để Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Sale: 40 K Qủa Oliu Muối Tại Hà Nội Và Tphcm Mua Ngay Có Km
  • Ăn Ốc Sên: Nên Hay Không?
  • Cách Nấu Ốc Bươu Hấp Sả Thơm Ngon
  • Cách Nấu Ốc Bươu Hấp Sả Ngon Khó Tả
  • Các Cách Làm Ốc Bươu Nướng Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Vùng đất Địa Trung Hải và đặc biệt quốc gia ven biển Ý luôn được nhắc đến như quê hương hay cội nguồn sản sinh ra các loại dầu ô-liu chất lượng hảo hạng trên thế giới. Từ những quả ô liu xanh mọng, tươi ngon, người Ý đã biết cách chưng cất để làm ra loại dầu ô-liu thượng hạng nổi tiếng, giúp đánh thức hương vị tiềm ẩn trong món ăn, làm món ăn trở nên đậm đà hương vị bản địa và ngon hơn bao giờ hết.

    Những món ăn mang đậm phong cách Địa Trung Hải như , , , … ngày càng trở thành món ăn ưa thích của những người sành ăn. Một chút dầu ô-liu thêm vào salad sẽ làm món salad trộn thanh mát, ngon miệng; bánh mỳ bơ tỏi được nướng với dầu ô-liu sẽ trở nên giòn tan, đúng vị; hay món bánh pizza hay mỳ spaghetti khi nấu với dầu ô-liu sẽ làm dậy lên hương vị nồng nàn của món ăn, đem lại cảm giác thanh tao, ngất ngây cho người thưởng thức.

    Dầu ô-liu được dùng để chế biến không chỉ các món ăn mang đậm phong cách Ý mà còn phù hợp với các món ăn khẩu vị địa phương đậm đà sắc thái Việt. Dù sử dụng cách chế biến nào (hấp, chiên, xào, nấu, làm nước sốt…), các món ăn sẽ trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn khi dùng dầu ô-liu. Có lẽ vậy nên dầu ô-liu thường được những đầu bếp bậc thầy trên thế giới sử dụng như một bí quyết đỉnh cao trong nghệ thuật nấu ăn ngon của mình.

    Sản phẩm tự nhiên

    Quá trình chiết xuất để tạo ra dầu oliu rất tự nhiên và ít bị pha trộn hay bị ô nhiễm, dính các tạp chất khác. Dầu oliu có thể được chiết xuất bằng cách hái quả oliu tươi từ trên cây xuống và chế biến thành dầu oliu luôn.

    Giúp giảm cholesterol

    Chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe của bạn đặc biệt tốt cho những ai bị bệnh cholesterol cao. Người dân sống trong khu vực Địa Trung Hải ít bị mắc bệnh tim mạch do chế độ ăn uống của họ. Nếu thay đổi dầu để có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các bệnh tật khác thì tại sao bạn không sử dụng dầu oliu để chế biến món ăn nhỉ. Dầu oliu có chứa chất béo bão hòa đơn giúp trái tim của bạn luôn khỏe mạnh so với những loại dầu khác.

    Chứa polyphenol

    Tốt cho dạ dày

    Một hương vị riêng biệt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dùng Dầu Oliu Dưỡng Da, Làm Đẹp Có Tốt Không? Cách Dùng Ra Sao?
  • Dầu Oliu Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Tới Sức Khỏe Và Làm Đẹp
  • 14 Cách Làm Đẹp Từ Đầu Tới Chân Với Dầu Oliu
  • 4 Cách Làm Trắng Da Bằng Dầu Oliu Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Trắng Răng Bằng Dầu Oliu “tại Nhà” Đơn Giản & Hiệu Quả
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Bước Đơn Giản Cho Cách Làm Dầu Oliu Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Chuẩn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Sầu
  • Cách Nhận Biết Và Chế Biến Quả Oliu
  • Từ lâu, dầu oliu đã trở thành một nguyên liệu quý, được con người tận dụng tối đa, không chỉ trong lĩnh vực chăm sóc da mặt, chăm sóc tóc mà dầu oliu còn sử dụng trong việc nấu ăn. Tận dụng dầu oliu để nấu ăn, vừa khiến cho món ăn thơm ngon hơn và cực kì tốt cho sức khỏe.

    1. Tại sao nên sử dụng dầu oliu để nấu ăn?

    Dầu oliu là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên

    Quá trình chiết xuất dầu oliu hoàn toàn tự nhiên, không bị pha trộn lẫn các tạp chất hóa học. Cách người ra làm ra dầu oliu chính là hái quả oliu từ trên cây xuống và chế biến thành dầu oliu luôn.

    Bạn lo ngại rằng sử dụng dầu mỡ động vật sẽ khiến hàm lượng cholesterol tăng cao, vậy tại sao không sử dụng dầu oliu để nấu ăn. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng chất béo không bão hòa đơn (có trong dầu oliu) tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là tốt cho những ai bị bệnh cholesterol cao.

    Trên một thực tế, người dân sinh sống ở khu vực Địa Trung Hải thường hiếm bị mắc bệnh tim mạch hơn vì họ ăn uống rất khoa học, sử dụng dầu oliu để nấu ăn.

    Tốt cho dạ dày

    Sử dụng dầu oliu trong nấu sẽ giúp kích hoạt mật và tuyến tụy nội tiết tố, giảm bớt các triệu chứng đau nhức. Vì vậy chúng ta nên sử dụng dầu oliu thường xuyên trong nấu ăn, đặc biệt là những bệnh nhân bị mắc bệnh viêm loét, đau dạ dày.

    Giúp cho món ăn thơm ngon hơn

    Nấu ăn bằng dầu oliu khiến cho món ăn thơm ngon, tròn vị nhất là khi nấu bằng bếp từ, đặc biệt là các loại , được tích hợp nhiều công thức nấu ăn sẽ tạo nên một hương vị đặc biệt cho món ăn của bạn như mì, các món xào, chiên với thịt và rau củ… Khi chúng ta sử dụng dầu oliu để nấu ăn nó sẽ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Ngoài ra còn rất tốt cho cả phần da và phần tóc.

    2. Một số cách sử dụng dầu oliu trong nấu ăn.

    Không chỉ dùng để chiên, xào, rán mà còn được những người nội trợ áp dụng vào đa dạng các món ăn như sau:

    Chế biến các món salad và món trộn:

    Các món salad sẽ đảm bảo giữ được hương vị hoàn hảo và thanh mát khi sử dụng dầu oliu làm nguyên liệu, khiến cho hương vị được tự nhiên và không béo ngậy. Bạn có thể dùng dầu oliu có thể được rưới lên món salad hoặc làm sốt dressing trộn salad.

    Nếu như ở Phương Tây, người ta hay sử dụng bơ để ăn cùng bánh mì vào bữa sáng thì chúng ta có thể thay thế bằng việc sử dụng dầu oliu ăn kèm bánh mì hạn chế tối đa chất béo, gây béo phì và tăng cholesterol trong máu và hợp khẩu vị với người Việt Nam hơn.Cách ăn này có nguồn gốc từ nước Ý. Theo đó, bánh mì sẽ được dùng chấm với dầu oliu có trộn cùng chút dấm balsamic (Balsamic vinegar) thay vì bơ như ở các nước phương Tây khác.

    Sử dụng dầu oliu làm nước sốt ướp thịt, cá, gia cầm và rau quả

    Sử dụng dầu oliu trong bước đầu tiên trước khi đun nấu, như làm nguyên liệu ướp các loại thịt và rau củ sẽ giúp tăng hương vị khi chế biến.

    3. Cách sử dụng dầu oliu trong nấu ăn để có lợi cho sức khỏe.

    Làm bánh gato: Một số bánh gato như bánh gato chanh (lemon cake) sẽ thêm thơm ngon hơn khi sử dụng bơ thay cho thế cho dầu oliu.

    Làm bánh mì nướng tỏi: Thay vì phết bơ lên mặt bánh mì, hãy dùng dầu oliu và rắc thêm ít tỏi lên trên mặt rồi đem nướng. Điều này khiến cho món ăn thơm và giòn hơn.

    – Trong lúc chế biến khoai tây nghiền hoặc khoai tây nướng

    -Khoai tây nghiền: Dùng dầu oliu thay cho bơ trong khi nghiền khoai tây luộc để khoai thêm mềm và khi nấu tăng độ thơm của món ăn.

    Khoai tây nướng: Sau khi nướng chín khoai tây bằng lò nướng, phết lên bề mặt khoai chút dầu oliu, bạn có thể cho thêm ít lá hương thảo để món ăn thơm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trắng Da Bằng Trứng Gà Và Mật Ong
  • Cô Bạn Ngỡ Ngàng Khi Biết “thần Dược” Giúp Tôi Trẻ Đẹp Lại Được Làm Với Cách Vô Cùng Đơn Giản Như Thế!
  • Cách Ngâm Lòng Đỏ Trứng Gà Với Mật Ong
  • Cách Chế Biến Mật Ong Ăn Với Trứng Gà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Ong Vò Vẽ Ăn Gì? Bị Ong Đốt Phải Làm Sao? Cách Phá Tổ Ong An Toàn
  • Sử Dụng Váng Đậu Làm Các Món Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Vảy Trút (Tê Tê) Chữa Mề Đay Có Tốt Không? Dùng Như Thế Nào?
  • Vảy Tê Tê Chữa Được Ung Thư, Tăng Cường Sinh Lý Nam Giới?
  • Cách Làm Vẹm Xanh Nướng Mỡ Hành Vẫn Giữ Được Độ Tươi Của Vẹm
  • Vẹm Xanh Hấp Sả, Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • Váng đậu xào chay là món ăn được rất nhiều người yêu thích, trong đó, những người theo đạo Phật thường chế biến món này trong những dịp lễ, Tết.

    Nguyên liệu làm váng đậu xào chay: Váng đậu, đậu quả Hà Lan, su hào, cà rốt, nấm rơm, rau mùi, mộc nhĩ, hành tím.

    Cách làm món váng đậu xào chay như sau:

    – Ngâm váng đậu vào nước ấm cho váng đậu nở ra. Sau đó cắt khúc vừa ăn.

    – Đậu quả Hà Lan sơ chế sạch, ngâm nước muối, su hào, cà rốt cắt khúc mỏng, nấm rơm, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở ra, hành tím băm nhỏ, rau mùi cắt nhỏ.

    – Đầu tiên cho dầu vào chảo, sau đó phi thơm hành tím, lần lượt cho đậu Hà Lan, su hào, cà rốt, nấm rơm, mộc nhĩ vào xào chung với mức lửa to, tiếp theo cho váng đậu vào xào cùng, thêm chút hạt nêm, xíu muối vào cho vừa ăn. Cuối cùng trước khi bắc ra cho rau mùi thái nhỏ vào để giúp món ăn thơm ngon hơn.

    2. Tôm chay từ váng đậu

    Thật khó có thể tin được những con tôm thơm ngon này lại được làm từ váng đậu. Người chế biến phải khéo léo trong khâu tạo hình và tẩm ướp gia vị, món tôm chay mới thực sự hấp dẫn đến thế!

    Nguyên liệu làm tôm chay gồm: Váng đậu, rong biển, mì nui hình nơ, màu thực phẩm, các loại gia vị mắm, muối, hạt nêm.

    Cách làm tôm chay như sau:

    – Váng đậu chia làm 2 phần, 1 phần ngâm nước cho mềm, sau đó cắt thành bản to khoảng 7-10cm làm vỏ tôm, 1 phần ngâm cho thật nhũn rồi băm nhỏ làm thịt tôm.

    – Ướp thịt tôm với hạt nêm, gia vị và rong biển khô.

    – Trải váng đậu ra, cho thịt tôm vào, cuộn váng đậu thành 1 đầu to 1 đầu nhỏ, gắn nui ở đuôi tôm, dùng chỉ cuộn quanh con tôm. Cuối cùng phết màu thực phẩm lên tôm để tạo màu đỏ và đem hấp trong xửng hấp khoảng 10 phút là chín.

    Những con tôm vàng ruộm chấm cùng muối chanh ớt ăn không khác gì tôm thật, món ăn này được rất nhiều người chế biến thành công.

    3. Váng đậu cuộn rau củ chiên

    Nguyên liệu làm váng đậu cuộn rau củ chiên gồm: Váng đậu, măng luộc, cà rốt, nấm mỡ, gia vị làm nước sốt gồm tương xì dầu, dầu hào, đường, nước lạnh.

    Cách làm món váng đậu cuộn rau củ chiên như sau:

    – Măng, cà rốt, nấm mỡ thái sợi, đem xào trên chảo với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn rồi trút ra đĩa (lưu ý không xào quá kĩ)

    – Váng đậu ngâm vào nước cho nở mềm, sau đó cắt bản rộng 10x10cm, trải váng đậu ra, cho nguyên liệu vừa xào vào gấp thành khối hình chữ nhật, phết dầu ăn lên bề mặt rồi đem hấp khoảng 7-8 phút.

    – Váng đậu sau khi được hấp chín bạn cho vào tủ lạnh qua 1 đêm rồi đem ra rim cùng với hỗn hợp: xì dầu + đường+ dầu hào + nước lạnh.

    – Khi hỗn hợp sền sệt, bạn cho váng đậu ra và cắt khúc vừa ăn.

    4. Sườn xào chua ngọt

    Nếu ai đã từng nếm thử qua món sườn xào chua ngọt được làm từ nguyên liệu chính là váng đậu và củ từ thì chắc chắn sẽ rất ấn tượng bởi mùi vị và sự thơm ngon của món ăn này.

    Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt như sau: Củ từ, váng đậu, tỏi tươi, xì dầu, rượu, tương cà, đường.

    Cách làm sườn xào chua ngọt từ váng đậu như sau:

    – Củ từ cắt khúc khoảng 5cm. Váng đậu ngâm cho nở mềm, cắt bản dài khoảng 7-8cm.

    – Trải váng đậu ra, đặt củ từ vào mép, cuộn tròn váng đậu quanh củ từ cho đến hết.

    – Cho dầu vào chảo, chiên ngập dầu váng đậu, lưu ý không chiên giòn.

    – Ở chảo khác, bạn cho dầu ăn, xì dầu, tỏi băm, tương cà, đường, chút rượu vào khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt, sau đó cho váng đậu cuộn củ từ vào rim cho cạn nước là hoàn thành.

    5. Bún khô xào chay

    Nguyên liệu làm bún khô xào chay như sau: Bún khô, đậu phụ rán, cà rốt, váng đậu, cải thìa, nấm đùi gà, muối, mắm, dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu.

    Cách làm bún khô xào chay như sau:

    – Bún khô + váng đậu ngâm nước cho mềm. Đậu rán cắt thành khúc nhỏ, cà rốt thái sợi, cải thìa chẻ đôi, nấm đùi gà thái sợi.

    – Cho dầu vào chảo, cho cà rốt, nấm vào xào, sau đó cho cải thìa, đậu rán, váng đậu, nêm gia vị cho vừa miệng, đổ ra đĩa.

    – Cho tiếp dầu vào chảo, cho bún khô đã ngâm mềm vào xào, đổ hỗn hợp rau củ vừa xào vào xào chung với bún, thêm hạt nêm, xì dầu vào cho vừa. Trút ra đĩa ăn nóng.

    Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Váng Đậu Ăn Lẩu Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Tiết Canh Vịt Trời Tại Nhà Thơm Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Tiết Canh Vịt Trời, Giữ Được Giá Trị Dinh Dưỡng,tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Thức Chế Biến 6 Món Ăn Vịt Trời Độc Đáo
  • Vi Cá Mập Là Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Vi Cá Mập?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100