Công Thức Nấu Ăn Ngon & Cách Làm Món Ăn Hàng Ngày

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 7 Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng, Trẻ Biếng Ăn Đến Mấy Cũng Ăn Thun Thút!
  • Cách Nấu Một Số Món Ăn Ngon Ngày Tết
  • 5 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Ngon Miệng Và Thông Minh
  • Món ăn ngon miệng công thức nấu ăn ngon & cách làm

    Với hàng nghìn công thức thuộc nhiều nhóm món ăn được chọn lọc và tổng hợp một cách kĩ lưỡng, hi vọng ứng dụng của chúng tôi sẽ mang đến những tham khảo hữu ích cho câu hỏi tưởng dễ mà khó: “Hôm nay ăn gì?”. Đồng thời ứng dụng giúp bạn giữ được niềm đam mê nấu nướng, cảm nhận cảm giác phấn khích khi thử nấu những món ăn mới lạ cũng như góp phần mang đến sự đa dạng, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.

    Ứng dụng có chức năng tìm kiếm món ăn giúp bạn tìm được món ăn mình cần nhanh hơn.

    Các món ăn ngon được chia theo từng chuyên mục rõ ràng, bạn có thể dễ dàng dạo qua các món ăn.

    Bạn có thể xem lại các cách làm món ăn mình đã từng xem hoặc những món ăn mà bạn đã lưu trong chế độ ngoại tuyến (offline)

    Các cách làm món ăn đươc trình bày sáng đẹp mắt tạo cảm hứng nấu ăn cho bạn.

    Chia sẻ với bạn bè các công thức nấu ăn ngon, lạ.

    Các chuyên mục:

    Cách làm món ăn vặt

    Công thức các món nộm

    Cách làm món chè

    Công thức làm kem

    Nước chấm

    Công thức thực đơn

    Món ăn từ bún phở

    Món ăn cho bé

    Tráng miệng

    Công thức làm bánh

    Trang trí món ăn

    Thực đơn giảm cân

    Món ăn từ trứng

    Công thức món nướng

    Món xào

    Công thức món Nhật

    Món ngon thịt heo

    Công thức món cá

    Món ăn bà bầu

    Bí quyết nấu ăn

    Công thức món canh

    Công thức món hầm

    Các món thịt bò

    Đồ uống

    Salad

    Món ăn chay

    Mứt tết

    Hải sản

    Món ăn ngày Tết

    Công thức bánh trung thu

    Món ngon thịt gà

    Công thức món tôm

    Công thức món nhậu

    Món ngon Hàn Quốc

    Bảo quản thực phẩm

    Món xôi ngon

    Làm đẹp bằng thực phẩm

    Món cho người cao tuổi

    Công thức món hấp

    Món chiên rán

    Nồi lẩu

    Cách nấu các món súp

    Món kho

    Công thức món Thái

    Hướng dẫn trồng hoa

    Hướng dẫn trồng rau

    Món ăn ngon Công thức nấu Cách làm món ăn Việt 365 món ăn ngon mỗi ngày thực đơn mỗi ngày Công thức nấu ăn ngon & cách làm món ăn hàng ngày.

    Recent changes:

    Thực đơn tổng hợp các món ăn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cháo Ăn Liền Có Ngon Như Cháo Nấu?
  • Thèm Ăn Cháo Nhưng Sợ Nấu Lâu, Hãy Thử Các Cách Nấu Cháo Ăn Liền Vừa Ngon Vừa Nhanh Này Xem
  • Cách Nấu Cháo Ăn Liền Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Mì Ăn Liền Cho Trẻ: Ngon
  • Món Ăn Bình Dân – Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • 13 Món Ăn Bồi Bổ Sức Khỏe Thần Tốc
  • Cách Giảm Độ Cay Cho Món Ăn – Bí Kíp Cho Hội Không Ăn Được Cay
  • 41 Món Ăn Dành Cho Bà Bầu Ngon Đủ 4 Nhóm Dinh Dưỡng Tốt Cho Thai Nhi (Phần 2)
  • Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Nức
  • Dinh Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Hợp Lý Và Khoa Học
  • 3.7

    Món ăn bình dân là các món ăn được dùng phổ biến hàng ngày trong mỗi gia đình, các quán ăn. Món ăn bình dân là các món ăn ngon được chế biến hết sức dễ dàng nguyên liệu hầu hết đều có sẵn trên thị trường.

    Những món ăn bình dân thường ngày và cách làm

    1. Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

    Nguyên liệu gồm có

    • Đậu phụ: 5 bìa
    • Thịt lợn: 100 gam
    • Mộc nhĩ: một ít
    • Hành lá
    • Cà chua: 2 quả
    • Bột canh, mắm

    Cách làm:

    • Đậu phụ chiên nguyên bìa cho vàng đều hết các mặt.
    • Đậu đã chin vàng thì vớt ra để nguội rồi dung kéo cắt bỏ một miệng của bìa đậu.
    • Dùng thìa nhỏ để khoét lõi đậu bỏ ra bát con, cho thịt và mộc nhĩ đã ngâm nở thái nhỏ, thêm ½ thìa bột canh vào trộn đều.
    • Nhồi hỗn hợp thịt đậu vào trong từng bìa đậu sao cho thật đều và hết lượng thịt.
    • Dùng hành lá đã trần mềm để buộc kín lại miệng đậu.
    • Cho cà chua rửa sạch, thái cau vào nồi xào mềm ra rồi cho đậu vào đun cho ngấm cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    1. Canh bí đao cà rốt

    Nguyên liệu

    • Bí đao: 200 gam
    • Cà rốt: ½ củ
    • Gia vị, hành lá, hành khô

    Cách làm :

    • Bí đao, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa miệng.
    • Phi thơm hành khô, đổ nước vào đun sôi
    • Khi nước sôi thả bí đao, cà rốt vào,nêm nếm sao cho vừa miệng. Dến khi bí đao và cà rốt chín thì cho hành lá thái nhỏ vào ,tắt bếp múc ra bát là có thể dùng.
    1. Cá chiên giòn

    Nguyên liệu

    • Cá tươi
    • Hành khô, tỏi ớt
    • Muối, đường, nước mắm
    • Chanh: 1/2 quả

    Cách làm:

    • Cá tươi: đánh vảy làm sạch. Dùng muối chà xát lên thân cá rồ đem rửa sạch. Dùng hành khô, tỏi đập dập chà lên để khử mùi tanh và tăng hương vị cho cá.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì thả cá vào. Chiên với lửa vừa phải để cá chín vàng đều thì gắp ra đĩa.
    • Làm nước chấm: Cho 3 thìa đường vòa bát, vắt nửa trái chanh vào. Tiếp theo cho 1 thìa nước mắm, ½ thìa nước lọc vào. Khuấy đều hỗn hợp đến khi tan hết. Nêm thử xem vừa miệng hay chưa. Cuối cùng là băm tỏi ớt bỏ vào là xong.
    1. Bông cải xanh xào

    Nguyên liệu

    • Búp bông cải xanh: 1 búp
    • Tỏi, ớt, hành
    • Gia vị: Dầu ôliu, nước mắm, đường, muối, bột ngọt

    Cách làm:

    • Cắt bông cải xanh thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch với nước muối.
    • Bắc chảo lên làm nóng bằng dầu ôliu sau đó cho tỏi và hành vào đảo đều đến khi vàng.
    • Cho bông cải vào xào cho chín vừa ăn, sau đó cho gia vị vào đun thêm cho cải ngấm gia vị.
    • Tắt bếp, cho cải ra đĩa và thưởng thức.

    Như các bạn đã thấy, những món ăn bình dân mà chúng tôi nêu ở trên chỉ là một trong rất nhiều các món ăn đơn giản thường ngày. Do đó bạn có thể thấy những món ăn bình dân, chế biến một cách dễ dàng nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cho bạn và gia đình. Nên các món ăn đơn giản thường ngày đang được rất nhiều chị em nội trợ nhắm đến để tiết kiệm thời gian làm những công việc khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Các Món Ăn Truyền Thống Của Việt Nam
  • Giới Thiệu Về Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Ba Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoa Atiso
  • 8 Món Ăn Đường Phố Ở Ấn Độ – Các Địa Chỉ Ẩm Thực Ngon Nhất
  • Học Hỏi Cách Làm Món Ăn Chay Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Ngon Và Mới Lạ Tại Nhà
  • 12 Món Ăn Tiêu Biểu Trong Văn Hoá Ẩm Thực Hàn Quốc
  • 7 Món Ăn Nhẹ Hàn Quốc Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • 15 Món Ăn Đường Phố Ngon Nức Tiếng Của Hàn Quốc
  • Top 17 Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc Ngon Khó Chối Từ
  • 1. Bầu xào đông cô

    Những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như rau củ thì bạn có thể mua sẵn ngoài chợ về để nấu nướng món ăn chay hàng ngày. Bầu, nấm đông cô được dùng nhiều trong chế biến các món ăn chay tốt cho sức khỏe con người. Thành phần bên trong rau có nhiều vitamin có lợi, bổ dưỡng nên có thể dùng mỗi ngày.

    Rau bầu xào nấm đông cô

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bầu gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi nhỏ bằng nạo hoặc dao, bỏ ruột thì không dùng trong món này. Nấm đông cô cắt 4 phần cho nhỏ ra rồi rửa sạch với nước, cắt tỏi tây nhỏ, cà chua tỉa thành hoa.

    Cho chút tỏi vào mờ xào cho thơm rồi đổ bầu xanh vào chảo xào, sau đó bỏ nấm đảo đều tay. Nấu tầm vài phút thì để chút nước vào, rắc hạt nêm, mì, muối và hạt tiêu lên cho ngấm. Xong bắc bếp ra đổ thức ăn vào đĩa, ngắt rau mùi bỏ lên trên, trang trí chút cà chua làm hoa.

    Mùa hè thì trong thực đơn bữa cơm gia đình không thể thiếu món canh, đặc biệt canh chua thì ngon tuyệt cú mèo. Món ăn chay hàng ngày có đặc điểm là vị thanh mát, dễ ăn mà nguyên liệu dễ kiếm, chỉ cần vài đồ là nấu xong một món ăn bổ dưỡng.

    Dọc mùng là một loại cây có thân cao lớn xanh mướt thích hợp cho vào nấu các món canh chua, ăn sộp ngon. Ăn chay thì không có cá thịt nhưng có đậu, dứa, cà chua là đủ hấp dẫn rồi. Món ăn này kích thích vị giác, giải nhiệt mùa hè rất hiệu quả dành cho gia đình.

    Canh đậu hũ dứa chua ngọt mát

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    1 miếng đậu nhỏ, 5 thanh dọc mùng, 1 nửa quả dứa, 2 quả cà chua, hành lá, rau mùi, me, đậu bắp, ớt tươi. Gia vị gồm muối, hạt nêm, mì, hạt tiêu.

    Cách làm:

    Dứa gọt vỏ cắt mắt bỏ lõi, cắt cà chua thành miếng nhỏ kiểu múi cau, đậu bắp cắt vát. Tước vỏ dọc dùng rồi cắt vát nhỏ cho vào giá đổ muối tinh bóp cho sạch hết ngứa. Đem rửa hết rau quả với nước sạch rồi để ráo.

    Cho dầu vào chảo bỏ vài lát hành phi thơm, cho cà chua vào xào trước rồi bỏ dứa, me tươi vào đảo đều tay 1 lúc. Đổ nước vào xâm xấp rồi cho đậu phụ, đập bắp vào, bỏ gia vị vừa ăn nấu tầm 10 phút bật lửa to để chín. Thả dọc mùng vào sau vì nhanh chính rồi tắt bếp bỏ thức ăn ra bát tô to để cả nhà cùng thưởng thức. Bạn có thể cho chút rau thơm và ớt tươi tùy thích.

    3. Thịt chay kho tàu

    Món thịt chay kho mặn

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Đậu hũ, cải trắng, lá rong biển cắt sợi nhỏ, bạn mua nguyên liệu vừa số thành viên trong nhà dùng. Gia vị gồm xì dầu, đường, dầu hào, nước, bột nêm, mì, muối, chanh, ớt, gừng.

    Cách làm:

    Bạn cắt đậu hũ thành miếng nhỏ hình vuông, bỏ bột mì ra bát tô xong lăn đậu qua bột bao quanh. Cho chảo dầu lên bếp rán đậu lên với lửa vừa, không chiên quá vàng. Gắp đậu ra thấm giấy cho bớt dầu đọng ăn sẽ ngấy. Bạn cắt củ cải vừa miếng bằng đậu rồi kẹp vào với nhau, lấy rong biển buộc lại.

    Bắc món đậu cải vừa buộc vào trong nồi lên bếp cho dầu hào, đường nấu với lửa nhỏ. Cho tới khi món ăn chuyển sang màu nâu đỏ thì cho hành hoa vào, ít ớt tươi, hạt nêm, rau thơm cho dậy mùi thơm. Đổ thêm chút nước vào để món sình sịch, bắc bếp ra bỏ vào đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Chay Cho Ngày Tết Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Gồm 3 Thực Đơn Có 24 Món Tuy Khó Nhưng Chất Lượng Lắm
  • Cách Làm Món Ăn Nhẹ Ngon Lành Siêu Nhanh Gọn Từ Mì Tôm
  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Giòn Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Từ Atiso Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tự Chế Biến Trà Atiso Vừa Ngon Vừa Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Bạn Có Biết Cao Atiso Được Chiết Xuất Đặc Biệt Như Thế Nào Không? – Công Ty Cổ Phần Dalat Farm
  • Cao Atiso Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Hoa Atiso Đỏ Cách Sử Dụng Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5, 6 Tháng Chi Tiết 30 Ngày
  • Các món ăn ngon hàng ngày từ Atiso đỏ:

    1.       Cá thu ăn kèm sốt Atiso đỏ:

    Thành phần:

    -         150gr x 4 miếng philê cá thu không da

    -         15gr đường

    -         15gr muối

    -         1 trái chanh

    -         1 muỗng cà phê siro Hibiscus

    -         Hạt tiêu đen xay

    -         1 quả cà tím

    -         Muối và hạt tiêu

    -         6 muỗng canh cà chua

    -         4 đài hoa Hibiscus

    -         200ml siro Hibiscus

    -         1 muỗng bơ

    Các món ngon hàng ngày từ Atiso đỏ cho bữa cơm thêm đậm đà hương vị

    Cách làm:

    Ướp cá thu với hỗn hợp đường, muối, chanh, siro Hibiscus và hạt tiêu trong khoảng 6 giờ. Sau đó rửa sạch cá, để ráo và bọc bằng giấy bạc để trong tủ lạnh, tốt nhất là để qua đêm.

    Cắt cà tím thành những miếng dày, rắc muối để khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch để ráo nước, sau đó bỏ thêm dầu ô liu, và hạt tiêu để nướng trong lò nướng ở 177 º C trong khoảng 15 phút.

    Trong cái chảo nhỏ, khuấy đều siro Hibiscus và bơ để thành dung dịch lỏng.

    2.       Món ngon hàng ngày từ Salad cà chua và dấm Atiso đỏ

    Thành phần để làm 2 xuất Salad Cà chua – dấm Hibiscus

    2 – 3 lát cà chua to (heirloom tomatoes)

    12 miếng cá trống trắng (White Anchovy fillets)

    1/4 chén lá cây húng quế Thái (Thai basil leaves) – rửa sạch và ngắt cọng

    1 lá hành tăm (shallot), gọt và thái mỏng

    8 oz pho mát dê (goat cheese)

    1/4 chén dấm Hibiscus

    2 Thìa súp dầu oliu (virgin olive oil)

    hạt tiêu đen tươi (freshly ground black pepper)

    Muối biển

    Cách làm:

    Thái cà chua dầy và sắp xếp lên đĩa. Thái pho mát dê thành 8 cuộn bằng nhau và đặt lên 4 góc của mỗi đĩa. Đặt mỗi miếng cá trống vào một cuộn pho mát dê. Đặt thêm 2 miếng cá trống vào giữa đĩa. Rắc lá cây húng quế và lá hành tăm đều lên trên cà chua. Cho nhiều tiêu bắc đen và muối biển. Rắc dấm Hibiscus và dầu oliu lên trên cùng.

    Để trong nhiệt độ phòng từ 15 – 20 phút để các hương vị được hòa quyện lại với nhau trước khi thưởng thức.

    3. Canh chua cá

    Cách nấu canh cá ngoài miền Bắc cũng rất đặc trưng, thường nấu cùng thì là và khế, hoặc quả sấu, cà chua… các bạn cũng có thể kết hợp thêm 2-3 đài quả tươi Hibiscus đã bỏ hạt và cho vào sau cùng với hành, thì là, ngổ… và một lát sau bát canh sẽ có màu hồng dịu và vị chua thanh nhẹ.

    4. Cá kho

    Cá kho cũng có thể kết hợp cho vào 2-3 đài quả tươi đã tách bỏ hạt (hoặc khô) ướp cùng cá trước khi kho, cùng 2-3 lá xắt nhỏ làm 4 phần, rải đều phía dưới nồi.

    Món ngon hàng ngày dùng cá kết hợp cùng Atiso đỏ

    Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

    Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

    • Hotline: (+84) 90.490.7252

    • Tel: (+84) – 4 – 38633245

    • E-mail:   

      This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    • Website chính thức: http://trao.com.vn

    • Website quà tết: http://quatetta.com.vn

    • Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/

    • Facebook - Youtube - Instagram

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hoa Atiso Đỏ – Bụp Giấm Có Lợi Cho Sức Khỏe Khi Pha Trà Uống
  • Hấp Dẫn 4 Cách Làm Phong Phú Thực Đơn Từ Hoa Atiso Đỏ Sấy Khô (Hibiscus)
  • Một Số Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Trà Hoa Đỏ (Hibiscus
  • Cách Nấu Nước Atiso Đỏ Tươi
  • Học Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Làm Thức Uống Thanh Nhiệt
  • Top 10 Món Ăn Ngon Hàng Ngày Món Ăn Đơn Giản Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Ăn Từ Gà Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Các Món Ăn Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm Trong Dịp Nghỉ Lễ Sắp Tới
  • 【Cách Chế Biến】Các Món Ăn Giảm Cân Ngon Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Giảm Cân Đơn Giản Và Nhanh Gọn Bất Ngờ
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất Ẩm Thực Trung Hoa
  • Từ trước tới nay bữa cơm gia đình luôn được xem trọng, nó là điều kiện cần và đủ để một gia đình có thể quây quần bên nhau sau một ngày làm việc vất vã, là nơi có thể chia sẽ cho các thành viên khác trong gia đình về những chuyện buồn, vui trong cuộc sống cũng như trong công việc và học tập. Tuy nhiên thời buổi này, cái thời buổi mà ai cũng lo kiếm tiền, mở mắt ra đã đi làm tới tối muộn, thì bữa cơm gia đình là một cái gì đó quá xa xĩ với một số gia đình. cùng với đó đâu phải ai cũng biết cách chế biến những món ngon mà lại đơn giản, không cần mua nhưng nguyên liệu đắt tiền, không cần phải tốn hàng giờ đồng hồ để chế biến. để đáp ứng cho nhu cầu đó, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn top 10 món ăn đơn giản hàng ngày.

    Thịt bò viên xào nấm kim châm:

    Ngoài thành phần protid như mọi loại nấm khác, nấm kim châm còn có vitamin B1, B2, C, BB… chứa kẽm, kalli, tốt cho người mắc bệnh huyết áp; đồng thời có tác dụng phòng chống các bệnh gan, mật, tiêu hóa. Nấm kim châm chế biến đơn giản, lại có thể phối hợp với nhiều loại thực phẩm như tôm, thịt gà, thịt bò,… bạn có thể thử chế biến thịt bò xào với nấm kim châm, một món ăn dễ làm, không tốn nhiều thời gian.

    Nguyên liệu:

    • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, cho 1 thìa cafe hạt nêm vào trộn đều, để thấm vo thịt thành viên tròn.
    • nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo,. Cà rốt, củ năng gọt vỏ, rửa sạch. Cà rốt thái sợi, củ năng bổ đôi.
    • làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào đảo nhẹ tay cho chín. Cho tiếp cà rốt và củ năng vào xào trước, sau đó cho nấm kim châm vào, nêm hạt nêm cho vừa ăn, xào nhanh khoảng 5 phút nữa là được.

    Đọt bí xào thịt bò chay:

    Thịt bò chay là món ăn được chế biến từ đậu nên rất tốt cho sức khỏe, lại phù hợp với những người ăn chay. thịt bò chay xào đọt bí là món ngon hấp dẫn phù hợp với những ngày thời tiết lạnh. Món ăn được chế biến dễ dàng lại rất nhanh. Vậy sao lại không trổ tài cho mọi người cùng thưởng thức tài nghệ nấu ăn của bạn.

    Nguyên liệu:

    • Thịt bò chay ngâm với nước đê mềm ra, vắt khô, cắt miếng vừa ăn.
    • đọt bí tước bỏ phần vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
    • làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, cho đọt bí vào xào. Khi rau gần chín, cho thịt bò chay vào xào chung. Nêm nếm nước mắn chay ( xị dầu) hạt nêm ( chay) cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho thịt bò chay xào đọt bí ra đĩa ăn với cơm trắng.

    Rau muống xào ngao:

    Rau muống xào là món ăn quen thuộc. Thêm một chút ngao cho món rau muống xào tỏi, món ăn trở nên thơm ngon và rất ngọt nước, ăn khá lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    • Ngao ngâm nước gạo trong 2 giờ sao cho sạch cát, lấy ra cho vào nồi hấp chín, Gỡ lấy phần thịt ngao, ướp với nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, để thấm trong khoảng 10 phút.
    • rau muống lạt bớt lá và cuống, rửa sạch, chàn soe, vớt ra cho vào nước lạnh, lấy ra ngay cho rau muống giữ được màu xanh ngon. tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Cá hú kho riềng:

    Cá Hú có thịt thơm, ngon, tuy giữ vị trí khiêm tốn sau hai loại cá tra và cá basa, nhưng vẫn mang một hương vị rất hấp dẫn trong món ăn hàng ngày. cá Hú tươi kho với riềng sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm phần ngon miệng và bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    • 300g cá Hú
    • 100g thịt ba chỉ
    • 1/2 củ riềng tươi
    • 1/2 thìa súp nước màu dừa.
    • 2 trái ớt
    • 1 thìa súp dầu ăn
    • Ớt xay
    • 1 gói Knorr gia vị hoàn chỉnh – cá kho riềng.
    • Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, đường…
    • cá Hú rửa sạch, cắt khoang, ướp cá với nước màu dừa, 1 gói Knorr gia vị hoàn chỉnh cá kho riềng.
    • để cá thấm trong khoảng 15 phút.
    • làm nóng chảo dầu ăn, cho thịt vào xào săn, cho cá đã ướp vào, nhẹ tay trở mặt cá, cho riềng cà ớt vào, thêm ít nước lọc cho xăm xắp mặt cá. kho lửa nhỏ cho cá ngấm gia vị, khi thấy nước sệt lại là được.
    • cho cá ra đĩa thưởng thức, ăn cá kho này với cơm nóng thì rất tuyệt vời không còn gì phải chê.

    Gà lúc lắc xốt me:

    Vị ngọt của thịt gà hòa quyện với vị chua ngọt thanh thanh của nước cốt me rất hợp với thời tiết se se lạnh. Món ăn gà lúc lắc xốt me cực kỳ dễ làm mà lại vô cùng ngon và hấp dẫn, món ăn này dùng với cơm nóng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    • 700g ức gà.
    • 1 vắt me
    • 1 thìa cafe hành tỏi băm
    • 1 cafe ớt bột
    • 1 thìa cafe bột năng
    • 1 ít hành lá, ngò rí
    • 1 thìa súp Hạt nêm
    • 2 thìa súp dầu ăn

    Cháo sườn nấm bào ngư:

    Buổi sáng tiết trời se lạnh, được thưởng thức một bát cháo thơm ngon,, nóng hổi với vị béo cuả sườn và vị ngọt của nấm sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cho một ngày làm việc mới đầy năng động.

    Nguyên liệu:

    • 300g sườn
    • 200g gạo thơm
    • 200g nấm bào ngư
    • 1 cây sả
    • 2 thìa cafe tỏi băm
    • 3 nhánh hành lá, 3 cây ngò rí
    • 3 lít nước
    • 1 thìa súp hạt nêm
    • 1 thìa súp nước mắm
    • 1/2 thìa cafe tiêu xay
    • 3 thìa súp dầu ăn.

    Thịt vịt rang muối:

    Nguyên liệu:

    • Thịt vịt làm sạch, xát rượu và gừng để khử mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Ướp vịt với hạt nêm, tiêu, để thấm khoảng 15 phút, cho nước ép lê vào ướp thêm 5 phút nữa.
    • Bắc chảo dầu nóng, cho vịt vào chiên ngập dầu, để lửa nhỏ, khi vịt dần dần chuyển sang màu vàng, thả một phần sả và hành tím vào, chiên tiếp cho đến khi thịt vàng, vớt ra để ráo dầu.
    • Lấy chảo khác, cho ít dầu vào phi cho thơm sả băm rồi nhắc xuống.
    • Làm nóng chảo dầu đã chiên vịt, nhúng vịt trở lại lần 2 để khô và se giòn, vớt ra để ráo. Vẫy muối và tiêu vạo vịt đã chiên sao cho muối và tiêu bám đều lên bề mặt vịt. cho thịt vào chảo dầu phi sả, lắc đều trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, cho ra đĩa và thưởng thức thành quả.

    Tôm xào hạnh nhân:

    Tôm xào hạnh nhân ” là món ăn tuyệt vời với mùi thơm, vị ngọt của tôm tười hòa quyện với hạnh nhân rang chín, rất thích hợp trong những buổi ăn hợp mặt gia đình

    Nguyên liệu:

    • 300g tôm sú
    • 50g hạnh nhân
    • 50g ớt xanh
    • 50g ớt đỏ
    • 50 g nấm đông cô
    • 1/4 củ hành tây
    • 2 thìa cafe hạt nêm
    • 1 thìa cafe đường.
    • 1/2 thìa cafe nước mắm
    • 1 thìa súp dầu ăn

    Trứng hấp tôm:

    Màu vàng của trứng gà cùng với màu hồng của những con tôm nõ sẽ tạo nên sự hấp dẫn, ngon lành và lại rất thích hợp cho bữa cơm giá đình vào các buổi chiều.

    Nguyên liệu:

    • Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ lưng, luộc sơ trong nước cho ít muối sao cho tôm vừa chín tới.
    • Trứng gà đánh ta với 1/2 thìa cafe hạt nêm, tiêu xay, và bột bắp pha với nước để tạo độ kết dính. trứng vịt bắc thảo bóc vỏ, cắt nhỏ.
    • Đặt tôm sú, nâm sbaof ngư và trứng bắc thảo vào chén, cho hỗn hợp trứng gà vào, mang đi hấp lhoangr 15 phút. khi thấu trứng se lại, dùng tăm xăm vào, nếu thấy không sủi nước là trứng chín.
    • lấy trứng ra, trang trí thêm ớt, hành lá, ngò rí, dùng chung với cơm trắng, ăn kèm với dưa leo, xà lách, cà chua, chấm nước tương pha tương ớt rất ngon.

    Chã giò cá lóc:

    Với dân miền tây nam bộ, con cá lóc nướng trui, nấu canh chua, nấu cháo… quá đổi bình thường. Để thay đổi khẩu vị, món ” chả giò cá lóc ” đã được chế biến.

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá lóc ( từ 800g đến 1kg).
    • 100h giò sống.
    • 2 trứng vịt bắc thảo.
    • 2 quả trứng gà
    • 2 tai nấm mèo
    • 20g hành tím phi vàng.
    • 100g đồ chua ( kiệu + dưa chuột + củ sen).
    • gia vị: 50g bột mì khô, 100g bột chiên xù mà vàng, 1,5 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu sọ trắng giã nát, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa sup xốt mayonnaise, 1 lít dầu ăn.

    1423 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện
  • 8 Cách Làm Bánh Sinh Nhật Đơn Giản, Bánh Kem, Bánh Gato Tráng Miệng Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Quà Sinh Nhật Đơn Giản
  • Các Món Sinh Nhật Dễ Làm, Đơn Giản Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Thu Nhật Sốt Cà Thơm Ngon Nức Mũi
  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Chay Đơn Giản Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Nấm Với Các Cách Biến Tấu Trở Nên Hấp Dẫn Hơn
  • Cách Làm Chà Bông Chay Ngon Từ Nấm Hương Và Nấm Bào Ngư Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Kho Mít Non Chay Giòn Ngọt, Béo Ngậy Ăn Hao Cơm
  • 5 Bước Làm Bì Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Cách Làm Bì Chay Đơn Giản Mà Cực Ngon Các Chị Em Nên Biết
  • Mọi người thường cho rằng, món ăn chay thường đơn điệu và ít chất dinh dưỡng, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng nếu như bạn biết cách kết hợp để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm món ăn chay đơn giản hàng ngày nhưng đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Thông thường, các món ăn chay chỉ đơn gairn là các món nấu từ rau xanh nhưng nếu bạn linh động kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau thì chắc chắn bữa cơm chay hàng ngày của bạn sẽ không còn đơn điệu như vậy nữa. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm món ăn chay đơn giản nhưng đủ dinh dưỡng.

    1. Bún chay Huế lạ miệng

    Chỉ cần bạn dành chút thời gian thì chắc chắn bạn sẽ có một nồi bún chay Huế chiêu đãi cả nhà, món này lạ miệng, hấp dẫn người ăn.

    Nguyên liệu

    Sau bước chuẩn bị nguyên liệu bạn tiến hành theo các bước sau đây:

    Bước 1: Rau củ quả rửa thật sạch, để ráo nước. Hành baro rửa sạch, cắt khúc.

    Gọt nấm rơm, rửa sạch, để ráo.

    Cho rau củ vào nồi luộc cho mềm, cho thêm ít muối, đến khi nào rau củ mềm thì tắt lửa, vớt rau củ ra, để lại củ cải trong nồi.

    Bước 2: Cho nồi nước lên bếp, để lửa liu riu, cho thêm vài lát thơm, hành baro và củ sả đập dập bỏ vào nấu chung. Đến khi nào nghe mùi thơm thì bắt đầu nêm nếm cho vừa ăn, bỏ thêm mộ ít màu dầu điều cho đẹp mắt.

    Bước 3: Đậu hủ cắt thành cục nhỏ, chiên vàng, sau đó bỏ vào nồi nước dùng.

    Bước 4: Làm nước sốt. Đây là bước khá quan trọng, quyết định vị mặn mà, thơm ngon của bát bún chay của bạn. Cách làm như sau:

    • Cho một ít dầu ăn vào chảo, cắt đầu hành baro vào phi cho thơm rồi cho cà chua bằm nhỏ vào đến khi nào cà chua nát hết thì cho nấm rơm và một ít nước vào.
    • Nêm nếm gia vị cho thật đậm đà, đến khi nước còn ít, sền sệt thì dừng lại. Lưu ý, không nên nếm quá mặn vì nước dùng đã có gia vị rồi.

    Như vậy là bạn đã có một tô bún chay Huế ngon tuyệt hảo, bạn có thể dùng món bún chay Huế này thay cho cơm hoặc dùng để ăn sáng. Món ăn lạ miệng và dễ hấp dẫn người ăn. Chỉ cần bạn dành một ít thời gian thì cả nhà sẽ được thưởng thức một tô bún chay ngon hảo hạng, không khác gì ở tiệm.

    2. Đậu hũ non sốt nấm đông cô

    Đậu hũ non thường dùng để nấu canh hoặc ăn sống, nhưng ít người nào dùng đạu hũ non để xào nấu vì loại đậu hũ này mềm, dễ bị nát. Nhưng chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với món đậu hũ non sốt nấm đông cô ngon tuyệt vời.

    Những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị bao gồm:

    • 1 gói đậu hũ non
    • 100g nấm đông cô tươi
    • Hành baro
    • Gia vị: dầu mè, nước tương, muối
    • Bột năng: 1 muỗng

    Sau khi chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết các bạn bắt đầu tiến hành theo các bước sau đây:

    Bước 1: Nấm đông cô mua về gọt sạch, rửa sạch, sau đó ngâm với một ít muối.

    Bước 3: Nấm sau khi ngâm xong thì vớt ra, để ráo nước rồi cắt thành lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu mè vao, khi dầu sôi thì cho nấm vào xào, khi nấm chín thì bắt đầu cho nước tương, hòa bột năng với nước rồi cho vào chảo nấm, đảo nhiều lần cho nấm thấm thì tắt lửa.

    Bước 4: Rau mùi cắt nhỏ rắc lên trên. Cho nước sốt này lên đậu hũ non, rưới đều để đậu hũ thấm vị.

    Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong món đậu hũ non sốt nấm đông cô, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, béo và mềm của đậu hũ và mùi đặc trưng của nấm đông cô, kết hợp vị mặn đậm đà của nước sốt. Bạn sẽ được thưởng thức một món mới lạ nhưng hấp dẫn.

    3. Nước chấm chay thơm ngon

    Với những món nước chấm thông dụng như nước tương, chao,.. sẽ làm cho bạn nhanh ngán, để thay đổi nước chấm, bạn có thể thay đổi một chút để có một loại nước chấm vừa ngon, vừa lạ miệng. Đó là món nước chấm tương hột xào sả.

    Bạn có thể dùng món tương hột xào sả để ăn chung với cơm hoặc để chấm rau, kho thức ăn đều được. Các bước làm tương hột xào sả như sau:

    • Tương hột mua về nên nêm nếm lại cho vừa ăn, có thể giảm vị hoặc tặng vị cho phù hợp.
    • Sả và ớt bằm nhỏ, để riêng.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi nào dầu sôi thì cho sả và ở băm vào trước, sau đó cho tương hột vào. Lưu ý nêm nếm cho vừa ăn, không nên quá mặn hoặc quá nhạt.
    • Để lửa cháy liu riu, đảo nhẹ nhiều lần để không bị cháy. Đến khi nào bạn thấy nước trong chảo bắt đầu cạn dần thì tắt lửa.

    4. Làm chả chay

    Cách làm món chả chay cực kì đơn giản và nhanh, món chả chay này bạn có thể dùng kết hợp với nhiều món khác, ví dụ như chả chay ăn với bánh mì hoặc bún…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 3 miếng đậu hũ non
    • 50g nấm mèo khô
    • 50g bún khô
    • 1 muỗng bột nghệ
    • 100g củ năng
    • 3 viên chao đỏ
    • 1 củ cà rốt
    • 50g bột bắp
    • Gia vị
    • Rau sống: xà lách, các loại rau thơm

    Sau bước chuẩn bị các bạn bắt đầu tiến hành theo các bước sau đây:

    Bước 1: Cho đậu hũ vào nồi luộc để bớt nước chua, luộc được 10 phút thì vớt ra, để ráo nước rồi bóp nhuyễn, cho một tô sạch.

    Bước 2: Cà rốt và củ năng cắt hạt lựu, nấm mèo ngâm nở cắt sợi, bún khô cũng ngâm mềm rồi cắt bỏ chung vào. Bột bắp và chao vào nghiền nhỏ, trộn đường, tiêu…tất cả vào trộn đều lên.

    Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào khuôn. Hòa bột nghệ phủ lên trên, rồi cho khay chả vào xửng hấp. Hấp khoảng 20 phút thì tắt lửa, món này có thể ăn chung với rau xanh, cơm,.. Chả này có mùi thơm, cay nồng của chao, kết hợp với vị ngọt của củ quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Nấu Những Món Kho Chay Đơn Giản Đậm Đà Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Các Món Chay Ngày Tết Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Ẩm Thực Chay Ngày Tết, Cách Làm Một Số Món Chay Trong Ngày Tết
  • Những Món Chay Ngày Tết Và Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Chay Cho Ngày Tết Đậm Đà Và Thanh Đạm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Trẻ Mầm Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Ăn Liền Với Cà Rốt Và Dưa Chuột Giòn Ngon
  • Cách Làm Bánh Ống Lá Dứa Chưa Bao Giờ Đơn Giản Đến Thế
  • Cách Làm Mứt Dừa Có Màu Xanh Từ Lá Dứa
  • Cách Nấu 15 Món Ăn Ngon Đãi Khách Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Thực Đơn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Tại Nhà
  • Cách chế biến món ăn ngon hàng ngày

    các món ăn dễ chế biến cách chế biến các món ăn ngon các món chế biến từ tôm các món ăn chế biến từ chuối những món ăn chế biến nhanh các món ăn truyền thống chế biến socola tài liệu món nấu an nhanhKết hợp cùng với giáo viên tổ chức cho trẻ ăn ở trên lớp.

    Mục đích của việc nâng cao chất lượng chế biến món ăn cho trẻ là: Trẻ ăn ngon miệng, ăn hết suất. Vì thế sau khi chế biến xong các món ăn và chia định lượng tại bếp, tôi đã đến từng lớp để trực tiếp cùng với các giáo viên tham gia tổ chức giờ ăn cho trẻ và ghi sổ rút kinh nghiệm từng ngày và tìm hiểu nguyên nhân trẻ ăn hết (không) hết suất, trẻ thích ăn món nào để kịp thời điều chỉnh rút kinh nghiệm…Nếu như trẻ thích ăn món nào tôi tiếp tục chế biến cho trẻ ăn.

    Ví dụ: Khi chế biến món cách chế biến món ăn ngon hàng ngày ” Canh cua nấu rau cải ” tôi đã lên lớp để phụ giờ ăn và thấy trẻ rất thích món ăn này, tôi đã quan sát và trò chuyện với trẻ sau khi trẻ ăn xong như: Cô đã nấu rất nhiều món ăn trong tuần thế con thích món ăn nào nhỉ? Trẻ đã rất hồ hởi kể cho tôi nghe những món ăn mà các cháu thích như món: trứng tôm thịt đúc nấm hương, canh cua nấu rau cải,…..

    – Nếu chế biến các món ăn ngon trẻ không thích hoặc chế biến chưa đảm bảo thì tôi sẽ rút kinh nghiệm và trao đổi với hiệu phó nuôi cùng với các chị em trong tổ nuôi để thay đổi cách chế biến phù hợp, hấp dẫn hơn để trẻ ăn ngon miệng và hết suất.

    Nhờ sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của bản thân để tìm cách chế biến các món ăn mới cho trẻ. Sau một thời gian áp dụng các biện pháp trên chất lượng nuôi dưỡng của nhà trường đạt kết quả tốt:

    1. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ thuật chế biến món ăn tốt, thực đơn được cải tiến theo mùa, thực hành chế biến món ăn tiết kiệm và hiệu quả.
    2. 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có trường hợp nào bị dịch bệnh. Trẻ khỏe mạnh, tăng cân đều, trẻ ăn ngon miệng, ăn hết suất.
    3. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm từ 8,3% xuống còn 3,5%.
    4. Tỷ lệ thấp còi giảm từ 6,2% xuống còn 3,5%.
    5. Việc chế biến món ăn được cải tiến thường xuyên, khoa học. Món ăn dễ chế biến, đảm bảo đủ chất, đủ lượng, thực đơn phong phú và được thay đổi thường xuyên hợp khẩu vị với trẻ.
    6. Số trẻ ra lớp ngày càng tăng, phụ huynh tin tưởng khi gửi con đến trường mầm non B Vạn Phúc.
    7. Đội ngũ giáo viên, cô nuôi luôn đoàn kết, vững vàng trong việc chăm sóc nuôi dưỡng.
    8. Qua các đợt kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế học đường, thanh tra bếp ăn trường tôi luôn đạt kết quả tốt

    Trong quá trình thực hiện tôi đã rút ra một số kinh nghiệm cách chế biến món ăn ngon hàng ngày như sau:

    + Là một cô nuôi trong trường mầm non phải thường xuyên học hỏi, nghiên cứu, tìm tòi những món ăn mới, thay đổi cách chế biến hợp với khẩu vị của trẻ.

    + Kết hợp với các giáo viên trên lớp, tham gia giờ ăn của trẻ để rút ra kinh nghiệm kịp thời.

    + Luôn đoàn kết, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong tập thể, luôn mạnh dạn đề xuất trong công việc với Ban giám hiệu để làm tốt hơn công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong trường mầm non.

    + Tích cực tăng gia thêm rau xanh để đưa vào bữa ăn của trẻ đảm bảo nguồn rau sạch cung cấp cho trẻ hàng ngày.

    Để làm tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng, chế biến món ăn cho trẻ. Nhà trường cần trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, phân công công việc hợp lý, luôn động viên, khuyến khích nhân viên kịp thời.

    Ngoài ra cách chế biến món ăn ngon mùa hè, cần quan tâm tham mưu nhiều hơn với cấp trên về chế độ chính sách cho các cô nuôi đảm bảo sự công bằng trong lao động giúp chi em yên tâm công tác.

    Nguồn: sáng kiến kinh nghiệm mầm non

    Link tải tài liệu: http://tinyurl.com/monanngonchotre

    cách chế biến món ăn ngon cách chế biến món ăn ngon mùa hè cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn cách chế biến món ăn ngon hàng ngày cách chế biến các món ăn ngon tài liệu cách chế biến món bí quyết nấu ăn ngon hướng dẫn nấu ăn ngon cách làm hủ tiếu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Các Lạo Nước Uống Ngon Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • 15 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm
  • Top 4 Cách Làm Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Dễ Dàng
  • 5 Cách Làm Món Ngon Cho Người Yêu Ngày 8/3
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm, Tự Tay Nấu Các Món Ăn Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bún Miền Bắc, Cách Nấu Canh Bún Ngon Kiểu Miền Bắc
  • Học Làm Món Ăn Canh Bún Chay
  • Cách Nấu Bún Gạo Thịt Bằm Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Như Ở Quán Ngay Tại Nhà Bạn
  • “Hạnh phúc nhất là khi tôi có thể thỏa thích sáng tạo những món ăn của riêng mình bất cứ lúc nào tôi

    thích. Tự tay vào bếp với những món ăn

    gia đình – đó là niềm vui vô tận mà tôi có thể mang đến cho gia đình của tôi, cho những người tôi

    yêu

    thương nhất!!. Và sẽ rất tuyệt vời hơn nữa

    khi tôi có thể chia sẻ chúng đến với các bạn đọc giả gần xa những công thức nấu các món ăn đơn giản

    ai cũng có thể tự tay mình làm. Tôi hi vọng khi đến

    với website này của tôi, bạn có thể tìm thấy cho mình những giá trị cho riêng mình và tôi xin chúc

    bạn

    luôn vui vẻ & hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu của mình.”

    ctnauan.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Thanh Cua Vị Ngon Ngọt Tự Nhiên Cho Cả Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Súp Rong Biển Hải Sản
  • Công Thức Chế Biến Súp Rong Biển Hải Sản Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Súp Gà Món Ngon Tẩm Bổ Cho Người Bệnh
  • 9 Món Súp Giàu Dinh Dưỡng Giúp Cải Thiện Sức Khỏe Nhanh Chóng Cho Người Bệnh
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Hàng Ngày Ngon Cho Cả Nhà, Kèm Cách Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Tầm Rang Muối Thơm Giòn Đặc Biệt
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Món Cá Tầm Rang Muối Có 1
  • Cách Làm Món Trứng Gà Nướng Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Phá Lấu Tai Heo Không Thể Ngon Hơn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà
  • Nào, chúng ta hãy sẵn sàng bắt tay vào công cuộc làm các bữa sáng ngon để lấp đầy những chiếc bụng rỗng tuếch cho cả nhà nào!

    1. Bún thịt nấu chua

    Món bún thịt nấu chua

    Nguyên liệu làm bún thịt nấu chua:

    – 400-500g bún

    – 100-150g thịt nạc vai xay nhỏ

    – 3 trái cà chua

    – vài nhánh hành lá

    – 1 mớ rau mùi tàu

    – 1 giắt me (để nấu canh chua)

    – 1 củ hành tím khô

    – Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm

    Cách làm bún thịt nấu chua:

    – Thịt nạc ướp với chút mắm.

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    – Hành lá, mùi tàu thái nhỏ.

    – Hành tím bỏ vỏ, thái lát.

    – Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt nạc vào xào đều. Thịt vừa chín tới thì cho cà chua vào, đảo khoảng 2-3 phút thì thêm nước dùng cho vừa ăn.

    2. Mì xào thịt bò

    Món mì xào thịt bò

    Nguyên liệu làm mì xào thịt bò:

    – 1 mớ ngồng cải (hoặc rau cải)

    – 300gr thịt bò

    – 3-4 gói mỳ tôm

    – 3 muỗng canh xì dầu

    – 3 muỗng canh dầu hào

    – Đường, dầu ăn, tỏi.

    Cách làm mì xào thịt bò:

    – Rau ngồng cải nhặt đoạn non, rửa sạch.

    – Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 muỗng canh xì dầu, đường, 1 muỗng canh dầu hào trộn đều để khoảng 10-15 phút.

    – Ngâm mỳ vào nước lạnh cho mì nở ra.

    – Cho chảo lên bếp và cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp thịt bò vào xào qua, xào thịt bò săn lại thì cho ra đĩa.

    – Tiếp tục cho rau cải vào xào. Sau đó thêm 1/4 bát con nước vào đảo cùng và đậy vung 3-5 phút cho rau ngồng cải chín. Dùng dao cắt thử xem rau đã chín mềm thì vớt ra đĩa.

    – Cho tiếp mỳ vào chảo, đảo đều. Tiếp đó, bạn cho thịt bò, rau cải, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào vào đảo đều. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút tương ớt vào xào chung với mì để vị cay đều hơn, nhanh tay khoảng 1-2 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp, bày lên đĩa.

    Lưu ý:

    – Không ướp nước mắm với thịt bò vì như thế thịt bò sẽ chảy nước.

    – Nếu không có thời gian ngâm mì, bạn có thể chần mì qua nước sôi rồi vớt ra, cho ít dầu ăn vào đảo đều để mì không bị rối khi xào.

    3. Mì xào nghêu

    Thưởng thức 1 dĩa mì xào nghêu hương sẽ lạ, vị sẽ ngon

    Nguyên liệu làm mì xào nghêu:

    – 300g mì

    – 1kg nghêu

    – 4 muỗng canh dầu ô liu

    – 1 củ hành tây cắt nhỏ

    – 1 muỗng súp thì lá cắt nhỏ

    – 4 muỗng cà phê tỏi băm

    – 80ml rượu mùi

    – 2 muỗng súp cà chua hộp

    – 1-2 muỗng cà phê đường

    – Muối

    Cách làm mì xào nghêu:

    – Nghêu rửa sạch, để ráo nước.

    – Mì luộc chín, để ráo.

    – Đun nóng dầu ô liu trong cái chảo lớn, mức lửa vừa, thêm hành tây, trút nghêu và thì là vào đảo nhanh, rắc muối. Khuấy đều và xào cho đến khi nghêu mở, khoảng 4-5 phút, thêm tỏi băm nhỏ và xào trong 1 phút nữa.

    – Cho sốt cà chua vào nước hấp nghêu, nêm muối và đường. Khuấy đều, đun lửa liu riu khoảng 20 phút.

    – Mì luộc lần lượt các nhiệt đến một hơi sôi chậm và nấu trong 20 phút. Trong khi nước sốt cà chua là nấu ăn, đun nóng một nồi nước lớn muối cho mì ống.

    – Nếu muốn nước sốt mịn, thêm rượu. Bạn có thể cho nước sốt vào máy xay một lượt.

    – Đun phần nước sốt lên, cho mì vào, cho phần nghêu đảo chín trên vào, trộn đều.

    4. Bún bò cà chua

    Bún bò cà chua thơm ngon

    Nguyên liệu làm bún bò cà chua:

    – Cà chua khoảng 3 trái to vừa, lột vỏ, một nửa cắt nhỏ, một nửa cắt múi, để riêng

    – Thịt bò băm khoảng 200 g

    – 1 củ sả, rửa sạch, đập dập

    – 1 tép tỏi, băm nhỏ

    – 1 củ hành ta, thái mỏng

    – Dầu ăn, muối, tiêu, nước mắm

    – Hành ngò, cắt nhỏ

    – Bún

    Cách làm bún bò cà chua:

    – Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng, cho hành vào phi xém vàng, dậy mùi thơm. Ướp hành phi này, tỏi, muối, tiêu vào thịt bò. Trộn đều, ướp khoảng 30′.

    – Trong một nồi khác, cho sả đập dập và 2 tô nước, đun sôi khoảng 20’~30′ cho sả ra nước thơm. Xong vớt sả bỏ đi.

    – Bắt nồi dầu trở lại bếp, nồi nóng, cho thịt vào xào cho thịt săn lại. Cho thịt ra đĩa.

    – Cho 1/2 cà chua cắt nhỏ vào nồi đã xào thịt, xào cho cà chua ra màu đẹp. Cho thịt trở lại nồi.

    – Cho nước đun sôi có hương sả ở bước 3) và 1/2 phần cà chua còn lại vào, nêm vưà ăn, hơi nhạt một tí. Đun thêm khoảng 5-10 phút. Nếu muốn ăn thịt tái thì chỉ xào 1/2 số thịt, còn lại 1/2 lúc này bỏ vào. Thịt vừa tái thì tắt lửa. Lúc này mới nêm mắm vào sao cho vừa miệng ăn.

    – Cho bún và hành ngò vào tô. Múc nước và cà chua vào tô và thưởng thức.

    5. Bánh mì chảo

    Bánh mì chảo hấp dẫn

    Nguyên liệu làm bánh mì chảo:

    – Bánh mì: 2 chiếc

    – Xúc xách: 2 cây loại ngon (mình hay làm xúc xích hun khói)

    – Trứng gà: 2 quả

    – Dưa chuột: 1 quả

    – Cà chua: 3 quả

    – Pate: 100 gam

    – Hành- tỏi băm

    – Hành lá, rau mùi, ớt

    – Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm bánh mì chảo:

    – Lấy dao khía nhẹ lên thân xúc xích thành những đường chéo song song. Việc này giúp cho xúc xích khi chiên có hình dáng đẹp mắt.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho xúc xích vào chiên chín đều hai mặt. Sau đó, gắp xúc xích ra đĩa, để qua giấy thấm dầu cho ráo dầu.

    – Bạn để nguyên chảo rồi đập tiếp quả trứng vào ốp la, để lửa nhỏ cho dễ kiểm soát độ chín của trứng, lúc trứng còn ướt bạn rắt lên một ít muối để hương vị thêm đậm đà hơn. Bạn có thể chiên lòng đào hoặc chín tùy thẻo sở thích của mình. Sau đó, gắp trắng ra đĩa cùng với xúc xích.

    – Cà chua rửa sạch, thái lát mòng. Dưa chuột bạn cũng đem rửa sạch, tốt nhất là ngâm với nước muối loãng rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

    Làm nước sốt bánh mì:

    – Để làm nước sốt được ngon, mịn thì bạn nên bóc vỏ cà chua: Lấy dao khứa thành hình chữ thập lên đầu quả cà chua. Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, tắt bếp. Sau đó, thả 2 quả cà chua vào để khoảng 5 phút rồi cho ra nước lạnh. Lúc này bạn có thể bóc vỏ cà chua một cách dễ dàng.

    – Bạn cầm quả cà chua rồi thái luôn vào một cái bát, không nên thái qua thớt vì lúc này cà chua bị mất vỏ, khi thái dễ bị nát và mất nước.

    – Vẫn sử dụng chảo vừa rán xúc xích và trứng, bạn cho thêm ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành- tỏi băm vào phi thơm, cho cà chua vào chảo xào cùng với hành tỏi, đun nhỏ lửa cho nhuyễn cà, cho vào một ít ớt cay để vị sốt nồng ngon hơn. Bạn đổ thêm vào nửa bát con nước lọc, nêm lại gia vị, rắc một ít hạt tiêu vào cho dậy mùi. Nước sốt bánh mì sánh mịn, vị chua chua, cay cay vừa phải là ngon.

    6. Miến xào thịt bằm

    Miến xào thịt bằm

    Nguyên liệu làm miến xào thịt bằm:

    – 85g miến rong

    – 80g thịt heo

    – 1 muỗng canh sa tế (độ cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

    – Vài tép tỏi; 1 cây hành lá; 1 nhánh gừng nhỏ

    – Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu hào, muối

    Cách làm miến xào thịt bằm:

    – Miến rửa sạch, ngâm với nước lạnh cho đến khi miến mềm rồi mới vớt miến ra cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Nếu bạn đang vội, bạn có thể ngâm miến với nước ấm cho tiết kiệm thời gian.

    – Thịt rửa sạch, thái miếng rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Gừng cũng cạo vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ, để riêng phần đầu hành trắng.

    – Làm nóng chảo với chừng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, trút đầu hành trắng, tỏi và gừng bằm nhỏ vào phi thơm trên lửa vừa.

    – Khi thấy thịt băm săn lại, thêm 1 muỗng canh sa tế vào xào chung cho đến khi thịt thấm đều màu. Lượng sa tế này bạn có thể tăng hay giảm tùy theo khẩu vị của gia đình.

    – Cho miến vào, đảo nhẹ tay cho đến khi miến trộn lẫn với các nguyên liệu.

    – Thêm 160ml nước nóng hoặc nước dùng, tiếp tục đun sôi rồi mới hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng vài phút cho sợi miến nở mềm. Nêm 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh dầu hào và ½ muỗng cà phê muối cho thật vừa miệng. Cuối cùng, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên mặt, đảo đều lại lần nữa rồi tắt bếp.

    Miến gà thơm ngon

    Nguyên liệu làm miến gà:

    – Miến dong: 2 lạng

    – Đùi gà ngon: 2 cái

    – Nấm đông cô, nấm mèo: 5 tai

    – Hành hoa, rau răm: 1 ít

    – Măng khô: 100 g

    – Gia vị

    Cách làm miến gà:

    – Nấm mèo, nấm hương, măng khô ngâm nước nóng già, rửa sạch, sau đó cắt bỏ chân nấm rồi thái nhỏ, măng khô cắt phần già, xé nhỏ.

    – Miến dong ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt khúc.

    – Bắc chảo dầu cho hành khô vào phi thơm, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ vào xào, tiếp đến cho măng khô vào xào cùng, nêm 1 muỗng bột canh (bột nêm).

    – Đùi gà rửa sạch với nước muỗi loãng cho vào nồi luộc chín sau đó vớt đùi gà để khô. Xé sợi thịt gà rồi cho vào xào cùng với hỗn hợp nấm hương, mộc nhĩ. Còn phần nước dùng gà đun nhỏ lửa thêm ít bột nêm, bột canh cho vừa miệng sau đó thêm mộc nhĩ, nấm hương vào đun khoảng 2-3 phút.

    – Miến chần qua nước sôi hoặc có thể thả luôn vào nồi nước dùng rồi vớt ra, xếp thịt gà, hành dăm thái nhỏ, mộc nhĩ, măng chua, rau rút lên. Sau đó từ từ chan nước dùng lên và dùng nóng.

    8. Bánh mì nướng muối ớt

    Bánh mì nướng muối ớt

    Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt:

    – Bánh mì ổ: 10 ổ

    – Ruốc : 3 muỗng canh Chà bông: 3 muỗng canh

    – Xúc xích: 2 cây

    – Ớt sa tế

    – Tương ớt

    – Sốt mayonnaise

    – Hành lá

    – Gia vị thông thường: đường, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách làm bánh mì nướng muối ớt:

    – Bánh mì chọn loại bánh mì nhỏ, cho vào túi ni lon và ép hơi dẹp.

    – Pha nước sốt muối ớt: 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng ớt sa tế, 2 muỗng tương ớt, trộn đều cho gia vị tan hết.

    – Xúc xích cắt sợi dài khoảng 3cm.

    – Làm mỡ hành: hành lá cắt nhuyễn cho vào 1 xí muối, dầu cho vào chảo, đun thật sôi, đổ dầu vào hành để làm mở hành, làm như vậy sẽ làm hành không bị thâm đen.

    – Nướng bánh mì: dùng cọ phết đều nước sốt muối ớt lên đều khắp bánh mì, cho bánh mì vào lò nướng ( ngon nhất là nướng than), khoảng 1 phút để bánh vừa đủ giòn thì lấy ra, phết ít mỡ hành lên trên.

    – Cắt bánh mì thành những miếng vừa ăn, cho lên dĩa, cuối cùng cho thêm ruốc, chà bông, xúc xích, tương ớt và sốt mayonnaise lên trên.

    Nếu bạn băn khoăn không biết trổ tài món gì cho bữa sáng mà không mất nhiều thời gian, mì ý trộn sẽ là một gợi ý khá lý thú cho bạn.

    Mì ý trộn khó cưỡng

    Nguyên liệu làm mì Ý trộn:

    – 375g mì pasta

    – 2 muỗng canh dầu ô liu

    – 1 củ hành tây tím nhỏ, cắt lát mỏng

    – 2 tép tỏi, băm nhỏ

    – 400g cà chua hộp

    – 1 muỗng cà phê đường

    – 2 muỗng canh lá húng quế cắt nhuyễn

    Cách làm mì Ý trộn:

    – Luộc pasta trong một cái nồi nước sôi lớn, thêm chút muối và dầu ăn.

    – Mì chín, trụng mì qua nước lạnh, rồi để ráo.

    – Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu, thêm hành tây vào đảo khoảng 3 phút, hành thơm, mềm, rồi thêm tỏi, đảo 1 phút.

    – Kế tiếp trút cà chua hộp, nêm chút đường, đun đến khi hỗn hợp sôi, trong 5 phút. Tắt lửa.

    – Cho mì ra đĩa, trút hỗn hợp cà chua vào, trộn đều, nêm chút muối, tiêu và rau húng quế. Dùng nóng.

    10. Bánh cuốn nhân tôm

    Bánh cuốn nhân tôm

    Nguyên liệu làm bánh cuốn nhân tôm:

    Phần bánh cuốn:

    – 200g bột gạo

    – 30g bột năng

    – 30g bột mỳ

    – ½ muỗng cafe muối

    – 2 muỗng canh dầu ăn

    – 350ml nước ấm

    – 240ml nước nóng

    Phần nước chấm:

    – 2 muỗng cafe đường

    – 120ml nước

    – 2 muỗng canh nước tương đen

    – 2 muỗng canh dầu hào

    Phần nhân tôm:

    – ¼ chén tôm khô

    – 1 muỗng canh dầu ăn

    – ¼ muỗng cafe muối

    – ¼ chén hành lá xắt nhỏ

    – Hạt mè rang

    Cách làm bánh cuốn nhân tôm:

    – Rửa sạch tôm khô, ngâm trong nước ấm 10 phút sau đó xả đi rồi cắt nhỏ tôm. Thêm dầu ăn vào chảo nhỏ ở lửa vừa, cho tôm vào xào khoảng 2 phút thì thêm muối, hành lá, đảo đều rồi tắt lửa.

    – Cho bột gạo, bột năng, bột mỳ và muối vào tô, thêm dầu ăn và 120ml nước ấm vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn đều thì cho nước nóng vào. Sau đó cho bột nghỉ trong 45 phút. Sử dụng khuôn nhôm 20x20cm để tráng bánh. Bạn nên dùng nồi hoặc chảo lòng sâu để hấp bánh, lưu ý rằng nồi phải có nắp đậy và có thể để ngập 5cm nước. Khi nước đã sôi, bạn đặt khuôn nhôm vào. Dùng phới silicon chịu nhiệt để phết mỏng một lớp dầu lên khuôn nhôm, sau đó đổ bột vào khuôn, dùng nhấc nồi để tráng bột cho đều.

    – Rắc phần nhân tôm và hành lá lên, sau đó cuộn bánh lại, dùng dao sắc cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Làm nước chấm bằng cách cho đường và nước vào chảo, đun cho đến khi đường tan hoàn toàn thì thêm nước tương, dầu hào vào, để lửa nhỏ cho đến khi tất cả hòa quyện là được.

    Hoàng Dung & PasGo Team Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005 Tải ứng dụng PasGo: iOS & Android

    PasGo là gỉải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

    thaovp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản? Công Thức Chế Biến Đúng Kiểu Nhật
  • 50+ Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Thay Đổi Khẩu Vị, Giúp Ngon Miệng
  • Cách Làm Chả Mực Hải Phòng Thơm Ngon Chuẩn Vị❤️
  • Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Sao Cho Ngon Nhất
  • Da Bò Làm Món Gì Ngon: 3 Món Gỏi Da Bò, Da Bò Cuốn, Da Bò Xào
  • Sách Dạy Nấu Ăn Chay Các Món Ăn Hàng Ngày Và Đãi Tiệc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Bò Huế Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh !
  • Cách Nấu Canh Măng Sườn Ăn Bún
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Dai Ngon Chuẩn Đặc Sản Nha Trang
  • Ăn chay đang trở thành một xu hướng mới trong ẩm thực Việt Nam. Nếu như trước kia quan niệm ăn chay chỉ dành cho những người theo đạo Phật hoặc người lớn tuổi thì giờ đây, trước sự nguy hại của thực phẩm bẩn và thói quen ăn uống bừa bãi, không có kế hoạch và lạm dụng thịt, cá, đồ mặn dẫn đến bệnh tật ngày càng nhiều. Nhiều người hiểu được điều này và đã lựa chọn cách ăn uống organic để đảm bảo sức khỏe. Khoa học đã chứng minh ăn chay giúp cơ thể không phải sàng lọc các chất béo một cách khó khăn và nặng nề như khi hấp thụ thịt, thực phẩm chay đủ khả năng cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

    Để ăn chay hiệu quả và lâu dài thì cần phải có phương pháp, thời gian để thích nghi, kế hoạch một cách cụ thể và phù hợp, có như thế mới bền vững và dần hình thành thói quen .

    Hiểu được những băn khoăn của người mới bắt đầu ăn chay, quán cơm chay ngon ở Hà Nội – Vị Lai xin giới thiệu một số cuốn sách dạy nấu ăn chay, đây là các cuốn sách không chỉ đơn thuần là cung cấp các công thức nấu món chay mà còn chia sẻ những kinh nghiệm ăn chay, thích hợp cho những người mới bắt đầu ăn chay hoặc ngay cả những người ăn chay đã lâu năm và muốn thay đổi, tìm thêm các công thức ăn chay mới mẻ.

    1. Sách dạy nấu ăn chay – Nấu ngon ăn lành

    Cuốn sách này được viết bời tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh, một chuyên gia đã có nhiều năm nghiên cứu về ẩm thực chay. Cuốn sách ” Nấu ngon ăn lành” là tổng hợp 20 công thức món ăn chay đơn giản dễ làm, nhưng lại đa dạng phong phú về hương vị và nguyên liệu. Các món ăn là sự kết hợp hài hòa của nhiều nguyên liệu để đảm bảo hương vị cũng như đủ năng lượng cho cơ thể. Không những thế, cuốn sách còn là sự sẻ chia đậm chất văn chương về bí quyết hâm nóng tình cảm gia đình qua những món chay hấp dẫn, thấm nồng tình cảm của người làm bếp.Bên cạnh những nội dung bổ ích, đậm tính nhân văn thì hình thức trình bày, minh họa chủ yếu của cuốn sách dạy nấu ăn chay này là những hình vẽ tay đơn giản, thân thiện, gần gũi. Đây là một cuốn sách có nội dung và cách trình bày chứa đựng nhiều tâm tình của tác giả, đơn giản là giúp các gia đình sống hạnh phúc hơn nhờ những nghĩa cử cao đẹp dành cho nhau cũng như dành cho muôn loài.

    2. Sách món chay đãi tiệc Buffet

    Cuốn sách này chứa đựng những công thức hoàn chỉnh nhất cho một bữa tiệc buffet chay. Như cuốn sách phía trên mang đậm tính nghệ thuật và văn chương thì ở cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy những công thức nấu ăn đa dạng, phong phú và hoa mỹ hơn, phù hợp với những ngày bạn muốn thử thách mình làm những món ăn khó hơn, cầu kỳ hơn, hay đơn thuần là đúng như cái tên là làm món ăn cho một bữa tiệc chay để đãi bạn bè. Không chỉ đơn thuần là các nguyên liệu rau, đậu, củ quả đơn thuần mà cuốn sách dạy nâu ăn chay này sẽ hướng dẫn ta dùng các nguyên liệu mới phức tạp hơn, cách chế biến cũng đa dạng hơn để món chay trở thành những món ăn giàu dinh dưỡng, cao cấp và sang trọng hơn trước kia rất nhiều.

    3. Sách nấu ăn chay – Món chay ngon và lành

    Cuốn sách này cung cấp các công thức làm món ăn chay ngon những không quá cầu kì trong việc chế biến, bạn có thể ứng dụng các công thức này vào bữa ăn hàng ngày của gia đình. Các món ăn đều được làm từ nguyên liệu thân thuộc và mang đến hương vị gần gũi, dễ ăn hàng hàng. Đây là một sự lữa chọn rất tốt cho những bạn mới bắt đầu ăn chay và mong muốn tìm hiểu, khám phá, luyện tập năng cao khả năng sử dụng các nguyên liệu chay hàng ngày.

    4. Sách dạy nấu ăn chay – các món chay bổ dưỡng

    5. Sách dạy nấu ăn chay – tuyệt đỉnh món chay

    Cuốn sách được viết bởi tác gia nổi tiếng người Pháp Audrey Cosson với 52 công thức cho các món chay ngon tuyệt đỉnh. Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật ăn chay và ẩm thực phương Tây thì cuốn sách này sẽ đưa bạn du hành, khám phá ẩm thực chay của nền văn hóa phương Tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 200 Món Ăn Chay Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Và Cách Nấu Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon
  • Xịt Khoáng Lô Hội Aloe Vera Soothing Mist
  • Nature Republic Aloe Vera 92% Soothing Gel Lại Có Đến 7 Cách Sử Dụng Thế Này?
  • Gel Dưỡng Da Lô Hội Aloe Vera Gelly Mã Số 061
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100