Tổng Hợp Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Cơm Mà Lại Rẻ Tiền

--- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Thì Ngon, Bổ Dưỡng?
  • Cách Làm Món Cá Tầm Om Chuối Đậu Cực Đơn Giản Mà Lại Siêu Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Nheo Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Nhất Kiểu Phở Cuốn Hà Nội
  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • 1. Sườn sụn xào chua ngọt

    Nguyên liệu:

    – 500gr sườn sụn heo

    – 1 miếng riềng

    – 1 củ sả

    – 3 tép tỏi

    – 1 trái ớt sừng

    – 1/2 thìa cà phê tiêu

    – Nước mắm mặn ngọt: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 4 thìa canh nước, ớt và tỏi băm. Hòa đều tất cả trong một bát.

    Cách làm sườn sụn xào chua ngọt:

    – Riềng, sả, tỏi, tiêu và ớt cho vào cối giã nhuyễn. – Sườn sụn rửa sạch, băm nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho sụn heo vào xào tơi. Sau đó cho nguyên liệu giã nhuyễn ở bước 2 vào xào thơm 4-5 phút.

    – Cuối cùng, cho bát nước mắm mặn ngọt vào đảo đều, đậy vung, rim nhỏ lửa cho đến khi khô ráo. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    – Sườn sụn xào chua ngọt cho ra đĩa, rắc chút hành lá là hoàn tất.

    2. Đậu sốt Tứ Xuyên

    Nguyên liệu làm món đậu sốt Tứ Xuyên:

    – 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)

    – 100gr thịt lợn xay (hoặc thịt bò xay)

    – 1 củ tỏi

    – 3 nhánh hành hoa

    – 1 củ gừng

    – 1gr ớt bột

    – Gia vị: 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè

    Cách làm đậu sốt Tứ Xuyên như sau:

    – Gừng rửa sạch, tỏi bóc vỏ sau đó đem băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ để riêng phần đầu hành.

    – Đặt chảo lên nếp làm nóng một chút dầu ăn rồi cho phần đầu hành trắng vào phi thơm với ớt bột.

    – Tiếp theo cho sa tế, dầu mè và dầu hào vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1 phút.

    – Đợi thịt se mặt lại, tơi ra và gần chín hẳn, bạn nhẹ tay cho đậu vào chảo kẻo đậu nát. Bạn đừng dùng đũa mà hãy lấy 2 tay lắc nhẹ chảo để đậu ngấm sốt cho đều, tránh chọc nát đậu non. Cho thêm một chút nước, vặn nhỏ lửa, đậy vung nấu thêm 3 – 5 phút nữa cho đậu mềm và ngấm sốt thật sâu, rắc hành lá băm nhỏ lên trên, có thể cho thêm chút tiêu bột cho thơm nữa.

    Món này phải ăn lúc còn nóng sốt, vừa ăn vừa xuýt xoa mới ngon Bạn ạ, chỉ cần chan với cơm trắng thôi cũng ngon khó cưỡng rồi!

    3. Thịt băm rang riềng

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt băm rang riềng:

    – 300gr thịt nạc vai

    – 100 – 150gr riềng tươi

    – 3 thìa nhỏ nước mắm

    – 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích

    Cách làm thịt băm rang riềng:

    – Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.

    – Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).

    – Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.

    – Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

    Chỉ với một chút sáng tạo là bạn đã có món thịt băm rang riềng đậm đà, ngon cơm rồi!

    4. Thịt chưng mắm tôm

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 300gr thịt lợn nửa nạc nửa mỡ – 1/2 củ hành tây

    – 3 thìa nhỏ mắm tôm đặc (nếu mắm tôm loãng 8 thìa nhỏ)

    – 3 thìa nhỏ đường

    – 3 thìa nhỏ nước nóng

    – 5 thìa nhỏ dấm

    – Ớt quả

    – Mì chính

    Cách làm thịt chưng mắm tôm:

    – Thịt sơ chế sạch, thái hạt lựu rồi đem rang cháy cạnh.

    – Các loại gia vị: mắm tôm, dấm, đường, ớt và nước nóng đem trộn đều trong một bát.

    – Hành củ thái nhỏ, phi thơm vàng rồi cho thịt đã rang cháy cạnh vào đảo đều.

    – Tiếp tục, đổ bát hỗn hợp mắm tôm vào và đảo đều rồi chưng. Đến khi thịt chưng mắm tôm chuyển màu vàng nâu là được, ta tắt bếp và nêm thêm mì chính (tùy ý) là được.

    Món thịt chưng mắm tôm đậm đà, ăn rất trôi cơm. Bạn có thể chấm cơm cháy với thịt chưng mắm tôm cũng rất tuyệt!

    Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

    BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: nganth

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ngon Từ Mực Một Nắng Đà Nẵng
  • Cách Làm Cá Bớp Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Học Cách Nấu Ốc Gạo Ngon Ngất Ngây Ai Ăn Cũng Xuýt Xoa
  • Tất Tần Tật Các Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Dễ Làm Dễ Bán
  • Top 3 Cách Hấp Hàu Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức
  • Các Món Ăn Nhậu Ngon Rẻ Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Với 5 Món Nhậu Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Các Món Nhậu Ngon Rẻ Và Dễ Làm Đãi Khách Tại Nhà
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Bánh Ngô Cay Chiên Giòn
  • Em Dâu Thèm, Chị Chồng Tâm Lý Xắn Tay Ngay Vào Bếp Làm Ngô Chiên Ăn Giòn Tan, Đã Miệng
  • Với cách chế biến những món ăn cực kỳ hấp dẫn trong bài viết này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chuẩn bị những gì cần chuẩn bị cho bữa nhậu vui với bạn bè. Chúng tôi giới thiệu cho bạn cách làm các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm nhưng ngon miệng mà bạn có thể làm tại nhà để tiết kiệm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chắc chắn sẽ khiến bạn có cơ hội được bạn bè khen tấm tắc.

    Các món nhậu với rượu ngon

    Gỏi ngó sen với tôm thịt

    Gỏi ngó sen với tôm thịt là một trong những món ăn ngon nhất để dành nhâm nhi với rượu, không chỉ có vị thơm, ngọt, giòn và tươi với màu xanh bắt mắt của ngó sen trộn với đậu phộng và thịt heo bổ dưỡng và đẹp mắt. Ngay cả khi bạn là người kén ăn nhất, bạn chắc chắn phải siêu hài lòng với món ăn đặc biệt này.

    Thành phần gỏi ngó sen với tôm thịt

    • Ngó sen: 300g
    • Tôm: 200g
    • Thịt heo: 200g
    • Cà rốt: 1 củ, rau răm , hành tây, đậu phộng, ớt
    • Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột súp, hạt nêm, giấm, hạt tiêu

    Cách làm Gỏi ngó sen với tôm thịt

    • Đầu tiên, bạn chỉ cần cắt ngó sen thành miếng dài (khoảng 5cm), sau đó ngâm nó với một chút nước giấm trộn với phèn. Tôm chỉ được loại bỏ màu đen, làm sạch và luộc và bóc vỏ.
    • Thịt heo trước khi được luộc, chỉ thái lát mỏng nên được chần qua nước sôi. Hành tây cũng được nghiền mỏng, cà rốt nghiền và sau đó làm tương tự.
    • Còn đối với đậu phộng, bạn rang cho chín, sát bỏ vỏ và giã nhỏ.
    • Tiếp theo, bạn cần trộn một nước sốt với công thức được: 6: 1: 1: 1: theo thứ tự đường, muối (hoặc bột súp), hạt tiêu, nước mắm và hạt nêm.
    • Bây giờ chỉ cần đặt tất cả các thành phần chuẩn bị vào một bát lớn, trộn cho đến khi chúng được kết hợp với nhau và rắc một ít đậu phộng vào là đã có món gỏi ngó sen với tôm thịt.
    • Món gỏi này là một trong các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm và ăn lại rất ngon nha.

    Cách làm các món nhậu hải sản

    Mực sa tế nướng thơm ngon

    • Thời gian để làm món ăn trong 40 phút.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mực tươi: 500g
    • Rượu trắng: 100ml
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 2 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Hẹ: 2 củ
    • Nước sốt hàu, đường, hạt nêm
    • Xiên tre
    • Dụng cụ: Lò nướng, nồi, bát, đũa, …

    Làm thức ăn

    Bước 1: Mực tươi mua, làm sạch, loại bỏ mực, mắt mực, túi mực, rửa cả bên trong và bên ngoài bằng rượu trắng và gừng. Rửa kỹ với nước để loại bỏ mùi rượu, để nguyên con.

    Làm sạch mực

    Bước 2: Ướp mực

    Để ướp mực, làm hỗn hợp nước sốt trong một cái bát như sau: 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh dầu hào, hành tây, tỏi, sả băm nhỏ, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước lọc. Trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào mực.

    Che với bọc ni lông và để trong tủ lạnh trong 30 phút. Chuẩn bị một bếp nướng than và một vỉ nướng để nướng mực.

    Bước 3: Đặt vỉ nướng lên bếp, phết mực đều lên trên để bắt đầu nướng. Nướng mỗi bên trong khoảng 5 phút rồi quay lại phía bên kia, quét nước sốt ướp nhiều lần để tránh mực bị cháy. Khi bạn thấy mực chín vàng có mùi thơm, hãy cho mực vào đĩa, cắt miếng vừa ăn.

    Trình bày món ăn

    Cắt mực thành những lát đều đặn, trang trí với rau xanh đẹp mắt. Thịt giòn và ngọt. Chỉ cần nếm thử với sự kết hợp thơm của tỏi, sả, cay cay của sa tế. Đây sẽ là một món nhậu từ hải sản cực kì bén mồi.

    Mẹo làm món ăn thành công

    Bạn có thể nướng mực sa tế bằng nồi chiên không dầu (rất tiện lợi) hoặc lò nướng để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng. Nếu bạn không nướng bằng vỉ, bạn không cần chuẩn bị xiên.

    Thịt heo xào là một trong những món thịt ngon mà nhiều người thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc.
    • Sả, tỏi, ớt băm nhỏ
    • Các loại gia vị thiết yếu như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, v.v.
    • Thịt heo xào lăn là một trong những món ăn yêu thích từ thịt heo

    Hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện:

    • Với nguyên liệu dễ tìm, chế biến dễ mua cũng khá đơn giản, món thịt heo xào lăn là một trong những món nhậu thú vị cho bạn bè và đồng nghiệp của bạn.
    • Đầu tiên, bạn thêm phần ba chỉ và thịt nạc trộn với nhau, thịt heo nên được thái lát mỏng. Tiếp theo bạn ướp thịt với tỏi, sả, ớt băm nhỏ và gia vị để thêm vào như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu.
    • Bắt chảo trên bếp, thêm dầu và xào hành tây cho đến khi có mùi thơm sau đó thêm hỗn hợp thịt ướp vào chảo và khuấy cho đến khi thịt chín. Trong quá trình xào thịt, bạn nên nêm lại lần nữa để có thể vừa vị.
    • Thịt heo xào lăn là một trong các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm nhưng có hương vị khá hấp dẫn, có thể uống bia và nhâm nhi từng miếng thịt.
      Với thời tiết mưa làm gì cho bớt chán nhỉ. Phải nhậu thôi đúng không nào. Vậy trời mua nhậu món gì ngon? Hãy thực hiện món bắp bò ngâm mắm rất ngon và dễ thực hiện này để lai rai với bia.

    Nguyên liệu bao gồm: Cách làm

    • Luộc thịt bò ra khỏi nước để loại bỏ tất cả bụi bẩn. Thêm một lượng nước nhỏ, quế, gừng nghiền, thịt bò vào nồi, thêm một chút muối cho đến khi chín.
    • Cà rốt cạo và rửa sạch.
    • Tỏi, cà rốt thái lát.
    • Ớt cho cả quả. Ngâm ớt, cà rốt, tỷ với giấm, đường khoảng 15 phút, sau đó lấy ra.
    • Đun sôi 1 bát nước sạch, thêm đường, giấm và nước mắm (Bạn nên nếm gia vị có lợi cho nước ngọt và mặn và cho nó một chút hương vị)
    • Cắt vài lát gừng vào.
    • Đợi nước ngâm nguội hoàn toàn, sau đó bò cắt thành miếng cho vừa ăn.
    • Xếp bắp vào lọ thủy tinh, cho cà rốt, tỏi vào lọ, ngâm trong nước cho thịt và đậy nắp chặt.
    • Để ở nơi mát mẻ trong 3-4 ngày để sử dụng.
    • Sau khi ngâm bạn nên bảo quản trong ngăn lạnh của tủ lạnh và sử dụng dần dần. cứ mỗi lần nhậu là lại gắp món này ra là tuyệt cú mèo luôn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Nhậu Ngày Tết Ngon Lạ Miệng Từ Khô Cá Lóc
  • Cách Làm 4 Món Nhậu Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Cho Ngày Đầu Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Gói Xào Bò Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Bò Giòn Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Mực Ống Nhồi Thịt Chiên Giòn Ngon Cực Đơn Giản
  • Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền Mà Dễ Nấu Vào Mùa Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền
  • Một Số Cách Nấu Món Chay Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Các Món Ăn Đơn Giản Nau An Ngon Doc
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Cho Bữa Ăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Ăn Đơn Giản Cho Sinh Viên
  • 

    Cùng vào bếp và học nấu các món ngon mùa thu dễ làm như sườn xào, gà sốt me và nhiều món khác nữa. Chắc chắn cả nhà sẽ thích và ăn nhiều hơn bình thường với những món ăn đơn giản dễ nấu nhưng rất ngon.

    Tiết trời mùa thu đã bắt đầu se lạnh cùng với cơn gió nhẹ và vài trận mưa đầu mùa làm cho chúng ta có cảm giác tết đã gần đến. Thứ không khí dịu nhẹ này thật giúp cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn, đầm ấm hơn. Còn gì tuyệt bằng khi cả nhà ngồi quanh mâm cơm và thưởng thức những món ăn ngon giàu dinh dưỡng. Ẩm thực theo mùa ở nước ta khá phong phú, có đủ các món ngon mùa thu dễ làm, đảm bảo dưỡng chất. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các món ăn đơn giản rẻ tiền mà dễ nấu vào mùa thu ngon.

    Món thịt heo chiên muối ớt

    Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến, trong các cách chế biến thì thịt heo chiên muối ớt với chút cay nồng sẽ tạo cảm giác ấm áp và vô cùng thơm ngon mà cả nhà ai cũng thích

    Thịt heo cần thái lát thành miếng dày, ướp thịt với nước tương và tỏi băm nhuyễn trong khoảng 20 phút. Sau đó bạn tẩm thịt vào hỗn hợp muối tiêu, bột mì và bột ngô trộn vào nhau. Cuối cùng bạn chỉ cần chiên ngập thịt heo trong chảo dầu đến khi thịt chín vàng là được. Món thịt heo chiên muối ớt này ăn kèm với cơm nóng và rau thơm thì hết ý.

    Ấm lòng bạn bè với món sườn xào chua ngọt

    Sườn xào chua ngọt theo phong cách ẩm thực miền Nam thì vời hương vị chua chua và ngọt ngọt cùng với miếng sườn mềm mềm sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm đậm đà và chắc chắn sẽ hao cơm.

    Sườn mua về rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, trụng sườn trong nồi nước sôi có chứa hành lá, gừng và chút muối rồi bạn vớt ra để ráo. Cách này sẽ khử mùi hôi của thịt và giúp miếng thịt trông ngon hơn. Sau đó, bạn phi thơm tỏi rồi cho sườn vào xào đến xém vàng. Tiếp theo cho hỗn hợp nước sốt gồm nước mắm, nước cốt chanh, ớt, tỏi băm và bột ngô vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sền sệt lại thì thêm cà chua thái nhỏ vào đảo đên khi cà chua mềm nát ra là được. Bạn chỉ cần nêm lại cho vừa ăn là bạn có được món ăn ngon là sườn chua ngọt ngon, món này bạn có thể dùng chung với cơm trắng, nhất vào mùa mưa lạnh lạnh ăn rất ngon.

    Nếu như với các cách nấu gà truyền thống là luộc, xào sả ớt, kho gừng đơn giản thì chút biến tấu khác sẽ tạo hương vị lạ miệng cho món ăn. Món gà rang me chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp bữa cơm của gia đình thêm ngon hơn ấm lòng hơn trong ngày mưa lạnh.

    Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với thảo quả, quế hồi khoảng 20 phút. Đem rán gà lên cho vàng thơm rồi om với me chua. Món này có vị đậm đà ai ăn cũng sẽ rất thích.

    Món chào sườn đặc trưng ẩm thực mùa thu

    Nhắc đến các món ăn ngon mùa thu Hà Nội thì nổi bật lên đó là món cháo sườn đặc trưng bởi vị ngon và ngọt từ thịt kèm theo là cháo nấu nhuyễn tan ngay trong miệng. Đây là món cực dễ làm, bạn chỉ cần chuẩn bị sườn non ngon, đem nấu với cháo cho thật nhừ. Sau đó bạn cho hạt nêm vào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Trước khi ăn thì bạn rắc thêm tiêu, hành ngò hay ớt tuỳ ý thì quả đây là món ngon khó gì sánh kịp.

    Cá quả sốt nấm vị ngọt lành của mùa thu

    Trong những món ngon dễ làm vào mùa thu, món cá quả sốt nấm trở nên đặc biệt bởi sự kết hợp hoàn hảo của rau nấm và cá.

    Bạn cần chuẩn bị các loại nấm khác nhau, om với nước dùng khoảng 30 phút, thêm chút bột đao để tạo độ sánh. Sau khi nước dùng sôi và dậy mùi nấm thì bạn hãy bỏ hạt nêm vào và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Cá quả cắt khúc, đem chiên lên cho chín vàng rồi cho vào nồi nước sốt nấm nấu thêm một chút nữa là coi như món ngon đã được hoàn thành.

    Như vậy là chúng ta là thực hiện xong các món ăn đơn giản dễ nấu vào mùa mưa hay mùa thu. Ngoài ra các bạn còn có nhiều món ăn khác cũng rất ngon. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm các món ăn ngon vào mùa đông giúp thực đơn trong gia đình bạn thêm phần phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bữa Ăn Sáng Đơn Giản Nhưng Đủ Chất
  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Ăn Ngon Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Ăn Đơn Giản
  • Cách Nấu Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Lên Thực Đơn Cho Bữa Tối Ngon Mà Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Và Không Hề Bị Tanh
  • Cách Làm Món Ăn Giảm Cân Từ Rau Muống
  • Cách Làm 3 Món Ăn Bài Thuốc Từ Rau Muống Cực Đơn Giản, Vừa Thơm Ngon Lại Giúp Trị Bệnh Nhiều Người Mắc Phải
  • Mách Bạn 5 Món Ăn Từ Rau Muống Làm Cực Nhanh, Cực Lạ Miệng
  • Chắc hẳn bạn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “tối nay ăn gì?”. Và sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó bằng một thực đơn khá đơn giản mà hấp dẫn để gia đình bạn có một bữa tối đầm ấm vui vẻ bên bàn ăn với những món ăn ngon mà rẻ lại đảm bảo chất dinh dưỡng cho các thành viên. Thực đơn của chúng ta như sau:

    -Món chính : Gà rang gừng

    -Món phụ 1: Dưa chuột muối ớt

    -Món phụ 2: Canh Bí đỏ với nước cột dừa

    -Món tráng miệng: Đu đủ

    Nguyên liệu

    -Dưa chuột bao tử: 500g

    -Hành lá, tỏi

    -Ớt bột hàn quốc, đường, muối, hạt nêm, nước mắm

    Cách làm:

    + Trộn một 1 thìa ớt, 1 thìa muối, 1 thìa đường, hành lá, 1 củ tỏi giã nhuyễn,xóc đều và để cho ngấm.

    Nguyên liệu:

    – Thịt gà : 400g

    – Gừng non, hành lá, hành tím, tỏi

    -Đường, muối, nước mắm, đầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm

    Cách làm:

    Gừng non cắt lát và một ít băm nhỏ, hành tím, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc. Thị gà rửa sạch,các bạn nên bóp qua chút muối trắng với gừng để khử mùi và sạch gà rồi rửa lại. Sau đó chặt miếng khoảng 3cm cho vào bát và ướp cùng muối, hạt nêm, gừng băm và hành tỏi băm trong 10p cho thấm gia vị.

    Tiếp đó ta bắc nồi lên cho 1 ít dầu ăn và 1 thìa đường khuấy đều đến khi đường ngả vàng.

    Sau đó sào thêm gừng , rồi cho thitk gà vào sào săn với lửa lớn, thêm ½ chén nước sôi giảm lửa, đậy vung, thinh thoảng đảo đều cho gà thơm khoảng 15 phút.

    Múc thịt gà ra đĩa và cho thêm ít ớt sừng cắt miếng và hành lá cắt khúc lên trên.

    Lưu ý: nên chọn thịt gà phấn đùi, gừng tươi sẽ làm cho thịt gà dậy mùi hơn mà lại không quá cay, có thể dùng nước màu mua nhưng nếu nước màu tự làm sẽ làm cho thịt gà có màu đẹp tự nhiên và mùi vị thơm hơn.

    cho sức khỏe, giúp phát tiển trí não, giảm căng thẳng, rất phù hợp cho bữa tối ấm cúng của gia đình.

    Nguyên liệu:

    -Bí đỏ: 300g

    -Thịt nạc:100g

    – Hành lá, mùi tàu, 2 củ xả

    – Muối, hạt tiêu, hạt nêm

    – Nước cốt dừa

    Cách làm:

    – Bí gọt vỏ, thái khúc vừa ăn. Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ. Xả lấy phần củ đập dập và cắt khúc dài. Thịt nạc băm nhỏ, ướp cùng với chút muối, hạt nêm và hạt tiêu trong vòng 10 phút

    – Đun khoảng 1 tô nước với xả vừa cắt, sau khi nước sôi cho thịt vào khuấy đều cho thịt tan ra và để lửa to trong 2p nêm nước dùng vừa, sau đó vớt bọt trong nước để nước trong rồi thả bí thái khúc vào vặn lửa to cho bí sôi đều vào để lửa nhỏ ninh cho đến khi bí sắp nhừ(khoảng 10phút) thì mởi nắp vung cho 2 muỗng canh nước cốt dừa vào sôi đều trong 2p thì cho hành lá và mùi vào tắt bếp.

    Lưu ý: không cho nước cốt dừa vào không nên để sôi quá lâu vì nếu lâu quá thì nước dừa sẽ bị bay mùi và hương sẽ mất ngon.

    4. Tráng miệng với đu đủ

    Ngọt lịm, thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Những miếng đủ đủ chín sẽ giúp gia định bạn cân bằng lại hương vị của những món ăn trong bữa tố như vị cay của gừng và ớt, vị hang của hành, tỏi….Không chỉ thế đủ đủ giúp hệ tiêu các thành viên trong gia đình hoạt động tốt hơn, nhuận tràng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không kết thúc bữa tối với những miếng đu đủ ngọn lịm đi nào.

    Mách nhỏ: để tiết kiệm thời gian bạn nên làm món dưa chuột muối đầu tiên sau đó mới đến món gà rang gừng. trong lúc ướp gà bạn có thể chuẩn bị gia vị cho nó và băm thịt nạc ướp luôn khi đợi gà mềm bạn có thể nấu luôn canh bầu.

    Chi phí: 115.000 VNĐ cho bữa ăn phù hợp với 4 người

    – Thịt gà: 45.000VNĐ/400g

    – Dưa chuột bao tử: 7.000VNĐ/500g

    – Thịt nạc: 10.000VNĐ/100g

    – Bí đỏ: 9.000VNĐ/300g

    – Nước cốt dừa:28.000VNĐ/hộp

    – Hành lá, gừng tươi, xả: 6.000VNĐ

    – Đu đủ: 10.000VNĐ/1 quả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Lóc Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon
  • Sake Là Quả Gì? Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • Sake Là Quả Gì? Tác Dụng Của Quả Sake Và Cách Chế Biến Quả Sake
  • Cách Làm Pasta Masala Ấn Độ Đơn Giản, Ngon Mà Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Steak Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Steak Cá Ngừ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Mì Spaghetti Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sushi Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nấu Ngon Soup Cá Hồi Bí Đỏ(Pumpkin Salmon Soup)
  • Giá trị dinh dưỡng của món pasta masala Ấn Độ

    Pasta là thực phẩm làm từ bột lúa mì, pasta có nhiều hình dạng khác nhau, ở Việt Nam phổ biến nhất là pasta dạng spaghetti, một loại khác nữa thân thuộc với người Việt hơn qua tên gọi: Nui.

    Pasta là loại lương thực thiên nhiên chính vì vậy nó có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, sắc và chất xơ cần thiết cho cơ thể, giúp hạn chế những căn bệnh về đường tiêu hóa, thiếu máu do thiếu sắc, xương, cơ…

    Bên cạnh pasta là nguyên liệu chính giàu dinh dưỡng thì các nguyện liệu khác của này như ớt xanh, cà rốt cũng chứa nhiều vitamin và dưỡng chất, đặc biệt là cà rốt chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt.

    Nguyên liệu cho món pasta masala Ấn Độ

    • 200g Pasta (loại nào cũng được, ở đây dùng dạng xoắn)
    • Nửa quả cà rốt, nửa quả ớt chuông xanh, 5 củ hành tím loại trung.
    • Muối, dầu ăn, bơ;
    • Tỏi, gừng, ớt xanh;
    • Bột nghệ, bột ớt đỏ, mix herb (hay còn gọi là hỗn hợp lá thơm khô, là nguyên liệu đặc trưng của các món pasta, có thể mua tại các cửa hàng nguyên liệu làm món Ý)
    • Sốt cà chua, nước sạch.

    Dụng cụ cần dùng

    Cách làm pasta masala Ấn Độ

    Bước 1: Nấu pasta: Cho 1 lượng nước đủ dùng vào nồi, đun sôi, cho 1 thìa muối vào nước đang đun.

    Bước 2: Khi nước sôi cho 200g pasta vào nồi đun thêm 10 -12 phút cho pasta nở và mềm. Sau đó vớt pasta ra tô để riêng một bên.

    Bước 3: Nấu sốt: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo nóng, cho 1 thìa bơ vào đun chảy bơ, khi bơ chảy hết cho vào chảo 1 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm đảo đều. Sau đó cho hành tím băm nhuyễn vào tiếp tục đảo đều.

    Bước 4: Khi hỗn hợp trong chảo thơm lên cho thêm vào một ít ớt xanh thái nhỏ, nữa củ cà rốt và nữa quả ớt chuông xanh thái hạt lựu vào. Thêm vào 1 bát sốt cà chua, trộn đều tất cả với nhau.

    Bước 5: Hỗn hợp nước sốt cà chua sôi lên cho thêm vào 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột ớt đỏ, 1 thìa tiêu, 1 thìa muối trộn đều, sau đó đậy nắp lại và nấu cho đến khi sôi lên và hỗn hợp sốt sệt lại.

    Bước 6: Khi nước sốt sệt lại cho pasta đã nấu vào, cho thêm một ít lá thơm khô trộn đều vài lần nữa là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

    Trình bày và trang trí món pasta masala Ấn Độ

    Với món ăn này bản thân nó đã có màu sắc đẹp mắt nên chỉ cần một chiếc đĩa thật đẹp là có thể tạo nên sự hấp dẫn của món ăn, nếu thích bạn có thể thêm vài cọng ngò rí cho món ăn thêm cuốn hút.

    Cách thưởng thức món pasta masala Ấn Độ

    Với món pasta masala Ấn Độ đã có đủ vị chua, cay vừa ăn tuy nhiên nếu thích bạn có thể thêm tương ớt hoặc tương cà để tăng vị chua, cay như ý. Thêm một ly nước ngọt có gas mát lạnh là có thể thưởng thức ngon lành món pasta masala Ấn Độ.

    Yêu cầu thành phẩm của món pasta masala Ấn Độ

    Pasta là món đặc trưng của Ý chính vì vậy yêu cầu món ăn vẫn phải có màu sắc của ẩm thực Ý lại có nét đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ. Nguyên liệu không thể thiếu là mix herb (lá thơm khô) và bột ớt đỏ, món ăn có hương vị của Ý và vị cay của Ấn Độ tạo nên sự đặc sắc và độc đáo của món pasta masala này.

    Vài mẹo nhỏ khi nấu món pasta masala Ấn Độ

    • Nếu bạn là người yêu thích thịt, bạn có thể thêm thịt bò băm nhuyễn vào nước sốt, trước khi cho sốt cà chua vào.
    • Với sốt cà chua các bạn có thể mua loại có sẵn tại siêu thị hoặc làm sốt từ cà chua cũng rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Canh Ốc Nấu Chua, Dọc Mùng Ngon Bữa Cơm Ngày Hè
  • Cách Làm Sạch Cát Ốc Móng Tay Cực Dễ Và Nhanh
  • Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Ngay Tại Nhà Ngon, Bổ Mà Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Muốn Thưởng Thức Dế Mèn, Phải Về Mường Lò
  • Cách Ăn Dưa Bở Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Sinh Tố Dưa Bở Thơm Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Da Bò Nấu Cà Đắng: Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc Thơm Nức Mũi
  • Dầu gấc là một loại thực phẩm được chế biến từ trái gấc tươi hoặc khô ở dạng dung dịch. Dầu gấc có công dụng rất tốt đối với sức khỏe, phù hợp với cả trẻ nhỏ. Ngoài ra dầu gấc cũng là một thần dược làm đẹp bởi hàm lượng vitamin E dồi dào giúp da căng bóng, tươi sáng, trị nám da hiệu quả.

    II. Cách làm dầu gấc nguyên chất

    Khi đã biết được công dụng tuyệt vời của dầu gấc các bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào làm những mẻ dầu gấc dinh dưỡng cho gia đình mình. Hãy theo dõi ngay cách làm dầu gấc sau đây.

    • Gấc chín: 1 quả khoảng 1kg
    • Dầu dừa hoặc dầu đậu nành: 300ml
    • Nồi có đáy dày
    • Rây lọc hoặc khăn xô dùng để lọc

    Bạn bổ đôi quả gấc lấy hết toàn bộ phần hạt gấc bên trong rồi cho vào bát.

    Tiếp đến là nạo phần mỡ vàng của gấc để tận dụng vào làm việc khác, bởi mỡ vàng của gấc có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng như DHA rất tốt cho sức khỏe.

    Để làm khô hạt gấc bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau đây

    Cách 1: Dùng máy sấy, điều chỉnh sấy 70 độ, quan sát thấy hạt gấc se lại là được

    Cách 2: Nếu làm vào mùa hè trời nắng bạn có thể đổ gấc lên một mâm lớn và phơi ra trời nắng. Phơi khoảng 3-4 tiếng, khi thấy gấc sờ vào không bị dính tay nữa là được.

    Cách 3: Nếu không có máy sấy hoặc trời không nắng bạn có thể đổ hạt gấc vào khay nhựa và cho vào tủ lạnh. Khoảng 4 tiếng hạt gấc sẽ se cứng lại. Bạn kiểm tra khi thấy lớp thịt gấc hay còn gọi là màng đỏ, dễ bóc ra khỏi hột bên trong là được.

    2.3. Tách các màng đỏ ra khỏi hạt gấc

    Sau khi sơ chế hạt gấc se lại, bạn có thể dùng tay hoặc dao nhỏ bóc lớp màng xung quanh của hạt gấc ra. Nếu như hạt gấc khô thì việc tách này khá dễ và nhanh.

    Sau khi bóc xong hạt gấc bỏ đi, màng gấc mang đi xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ để bắt đầu nấu lấy tinh dầu.

    Bạn lấy phần màng gấc sau khi xay nhuyễn cho vào nồi dày, sau đó đổ dầu dừa hoặc dầu đậu nành vào. Đặt lên bếp đun nóng với nhiệt độ 70 độ C. Vừa đun vừa dùng đũa để đảo đều.

    Lưu ý: Bạn không nên đun sôi dầu gấc, chỉ đun ở nhiệt độ 70 thôi. Nếu như để nhiệt độ quá to sẽ làm cho các thành phần của dầu gấc bị biến đổi và mất giá trị dinh dưỡng.

    Bạn sẽ nấu như vậy cho đến khi quan sát thấy lớp màng teo lại và bắt đầu khô cứng, dầu gấc sẽ tiết ra và đến khi có màu đỏ thì tắt bếp.

    Sau khi tắt bếp, bạn đợi khoảng 10 tới 15 phút dầu gấc nguội sau đó sẽ dùng rây lọc hoặc khăn xô để lọc dầu gấc.

    Dầu gấc sau khi được lọc sạch sẽ có màu đỏ tươi hoặc đỏ sậm điều này phụ thuộc vào độ chín của gấc. Dầu có độ trong nhẹ và có mùi hương thoang thoảng của gấc.

    III. Một số mẹo và lưu ý khi làm dầu gấc

    Để có những mẻ dầu gấc thơm ngon bạn phải chọn gấc khá kỹ. Nên chọn những quả gấc có màu đỏ cam tươi, cuống xanh, ruột chín đỏ, cầm chắc tay, không bị dập nát.

    Để làm dầu gấc bạn có thể linh hoạt sử dụng nhiều loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu dừa. Tuy nhiên tốt nhất sẽ là dầu dừa, vì dầu dừa bốc hơi chậm, dễ ngấm vào gấc do đó sẽ tạo nên tinh dầu gấc nguyên chất hơn.

    Dầu dừa tự làm nguyên chất tại nhà không có chất bảo quản thì sẽ dùng được trong khoảng 12 tháng. Tuy nhiên, để dầu gấc có tác dụng tốt nhất chúng ta chỉ nên dùng trong vòng 3 tháng.

    Dầu gấc sau khi nấu xong, để nguội bạn sẽ bảo quản vào trong hũ thủy tinh có nắp đậy, để ở những nơi khô ráo.

    Tâm An – Ban Biên Tập Nấu Ăn Mỗi Ngày

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Đúng Cách Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà Đơn Giản, Tiết Kiệm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền

    --- Bài mới hơn ---

  • [Hot] Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Khô
  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Chả Cá Chép
  • Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc
  • Cách Làm Món Chả Cá Chép Với Bí Quyết Gia Truyền Cực Ngon
  • Chuẩn bị các món ăn đơn giản, rẻ tiền là một trong những bí quyết sẽ “cứu cánh” bạn trong những ngày “cháy túi” hay cần tiết kiệm cho nhiều chi phí sinh hoạt của gia đình.

    Cách làm cá viên tuyết hoa nóng giòn

    Đậu phộng (lạc) rang muối

    • 100g lạc (chọn loại chắc hạt)
    • ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)
    • Bột canh vừa đủ

    Tôm khô kho quẹt

    • 200 gam tôm khô
    • 1 ít hạt tiêu bột
    • 5 muỗng canh nước mắm
    • 3 muỗng canh đường trắng
    • 1 muỗng cà phê bột ngọt
    • Hành tím và hành lá

    Đậu phụ xốt cà chua

    • 200g cà chua chín
    • 4 bìa đậu phụ trắng
    • 50g hành lá
    • 1 củ hành tím
    • Bột năng
    • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

    Trứng chiên rau củ

    • 3 quả trứng gà
    • Nửa củ khoai tây
    • Nửa củ cà rốt
    • Hành lá
    • 1-2 củ hành hương
    • Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm:

    – Lạc đem rửa sạch, để ráo.

    – Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo. Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều lạc.

    – Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu.

    – Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng hoặc ăn cùng dưa cải muối rất ngon.

    Nguyên liệu:

    – 200 gam tôm khô

    – 1 ít hạt tiêu bột

    – 5 muỗng canh nước mắm

    – 3 muỗng canh đường trắng

    – 1 muỗng cà phê bột ngọt

    – Hành tím và hành lá

    Cách làm:

    – Ngâm tôm khô vào một tô hay nồi nước lạnh, khoảng 20 phút, cho tôm mềm ra. Còn 100 gam thịt ba chỉ đem thái hạt lựu. Hành tím và hành lá làm sạch rồi thái mỏng.

    – Làm nóng chảo trên bếp lửa ở nhiệt độ vừa, sau đó cho thịt lợn vào phi, đến khi thịt có màu vàng và khô lại thành tóp mỡ là được.

    – Cho thịt lợn ra chén, chỉ để lại một ít trong chảo thôi. Sau đó, cho hành tím và đầu hành lá vào phi thơm. Sau đó, pha nước nắm kết hợp bột ngọt, đường, đổ vào chảo với tôm khô và hạt tiêu, thêm phần hành lá xanh vào và để lửa ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được.

    Nguyên liệu:

    – 200g cà chua chín

    – 4 bìa đậu phụ trắng

    – 50g hành lá

    – 1 củ hành tím

    – Bột năng

    – Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

    Cách làm:

    – Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

    – Đậu phụ cắt thành những miếng nhỏ, đảm bảo độ vừa khi rán.

    – Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, chiên đậu phụ cho tới khi đậu vàng.

    – Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Hành lá ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm. Hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi thơm thì cho cà chua vào.

    – Cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua. Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua để chưng, quấy đều để có được nước xốt cà chua sánh, mịn.

    – Tiếp tục cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều giúp nước xốt cà chua ngấm vào đậu. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất. Cho hành lá vào và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Nguyên liệu:

    – 3 quả trứng gà

    – Nửa củ khoai tây

    – Nửa củ cà rốt

    – Hành lá

    – 1-2 củ hành hương

    – Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm:

    – Khoai tây, cà rốt bào thành sợi nhỏ, ngắn cỡ đốt ngón tay. Hành hương cắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ. Cho toàn bộ các nguyên liệu trên vào tô trộn cùng với 3 quả trứng, gần 1 thìa canh nước mắm ngon, chút hạt tiêu cho thơm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo hơn một thìa canh dầu ăn đun nóng với lửa vừa. Khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng vào dàn đều, đậy nắp chảo lại chiên cho trứng chín vàng một mặt rồi lật sang mặt thứ hai chiên cho chín, cho thêm chút dầu ăn để mặt hai không bị khô và dính.

    – Trứng chiên cho ra đĩa, cắt thành những miếng nhỏ, dùng làm món mặn để ăn cơm, chấm kèm thêm với xì dầu hoặc nước mắm nguyên chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Bắp Cải Giòn Rụm, Không Còn Mùi Hăng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Tươi Giữ Được Vị Ngọt, Không Bị Tanh❤️
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Những Món Súp Giảm Cân Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới Cực Kì Đơn Giản Và Dễ Dàng Tại Việt Nam
  • 5 Món Ăn Ngon, Bổ, Rẻ Từ Giá Đỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Sống Là Gì? Cách Làm Giò Sống Và Các Món Ăn Từ Giò Sống?
  • Các Món Ăn Đơn Giản Chế Biến Từ Giò Sống Đảm Bảo Cả Nhà Cứ Muốn Ăn Mãi
  • 3 Món Ăn Làm Từ Gấc Mang Lại May Mắn Trong Năm Mới Không Thể Bỏ Qua
  • Gạo Lứt Là Gì? Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Gạo Lứt Để Giảm Cân Nhanh
  • Cách Làm Món Ăn Bài Thuốc Từ Gà Ác Giúp Chữa Vô Số Bệnh
  • Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

    – 300g giá đỗ

    – 200g thịt nạc

    – Tỏi, hành lá, gia vị, dầu ăn

    – Thịt nạc rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thêm một chút mắm, một chút bột canh.

    – Gía đỗ mua về, nhặt qua rễ, ngâm nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Hành lá, nhặt sạch thái thành đoạn dài 1cm.

    – Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, thịt chín tới múc ra đĩa.

    – Cho rau giá vào chảo vừa xào thịt để xào, đảo nhanh tay với lửa lớn để tránh rau giá hay ra nhiều nước và nhanh chín khi nấu nếu bạn đun quá kỹ sẽ khiến rau bị mũm khi ăn sẽ không ngon.

    – Khi rau giá vừa chín tới cho thịt vào đảo cùng một lúc rồi tắt lửa cho thêm hành lá vào đảo đều.

    Như vậy bạn đã hoàn thành món rau giá xào thịt rồi.

    Có một lưu ý nhỏ cho bạn đó là muốn thái thịt mỏng bạn có thể để thịt vào tủ lạnh tầm 10-20 phút như vậy sẽ dễ thái thịt mỏng hơn .

    Canh đậu phụ giá đỗ tốt cho sức khoẻ chứa giá trị dinh dưỡng cao.

    Nguyên liệu:

    – Giá đỗ: 100 – 200g

    – Cà chua: 1 quả

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Thịt lợn nạc: 100g

    – Hành hoa

    Cách làm:

    – Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng.

    – Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.

    – Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

    Món canh giá đỗ nấu cà chua vừa bổ, vừa mát lại giúp bạn nhanh chóng giảm cân.

    – 300g giá đỗ tươi

    – 200g thịt nạc

    – 2 quả cà chua chín đỏ

    – 1 bó hẹ xanh

    – Các loại gia vị gồm: nước mắm, muối, hạt nêm.

    – Giá rửa sạch, bỏ rễ, để ráo nước. Hẹ cũng rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.

    – Thịt cắt miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp với ít muối để thịt cứng và ngon hơn.

    – Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, sau đó đun sôi, tiếp theo lần lượt cho thịt và cà chua vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, nước sôi lên lần nữa tiếp tục cho giá đỗ và hẹ vào. Món canh giá đỗ nấu cà chua vừa bổ, vừa mát lại giúp bạn nhanh chóng giảm cân.

    Nguyên liệu:

    Những cọng giá giòn, ngọt được xào với tiết lợn, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, làm món xào ăn với cơm đơn giản và không bị ngấy bởi nhiều dầu.

    – 300g giá đỗ

    – 1 miếng tiết lợn vừa ăn

    – Vài nhánh hành lá, ít nhánh mùi tàu

    – Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và tỏi

    – Tiết lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc sơ, cắt thành từng miếng nhỏ.

    – Giá đỗ nhặt sạch rễ, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tiết lợn vào đảo đều, rưới một ít nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5-8 phút đến khi tiết chín hẳn.

    – Thêm giá vào đảo đều, đảo nhẹ tay, thêm gia vị cho vừa ăn, tùy theo sở thích bạn thích ăn giá sống hay chín chẳn mà điều chỉnh thời gian nấu.

    – Tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món xào ăn với cơm.

    Những cọng giá giòn, ngọt được xào với tiết lợn, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, làm món xào ăn với cơm đơn giản và không bị ngấy bởi nhiều dầu.

    Nguyên liệu:

    Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

    – 300g đỗ

    – 1 bộ lòng gà

    – 3 củ hành khô

    – 1 nhúm rau mùi

    – Hạt nêm, mỡ gà vừa đủ.

    – Lòng gà làm sạch, thái thành miếng vừa ăn.

    – Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.

    – Ướp lòng gà với hành với gia vị trong vòng 5 – 7 phút.

    – Đỗ tước bỏ vỏ, thái mỏng.

    – Rán mỡ gà cho ra hết mỡ.

    – Khi mỡ gà nóng già, bạn để lửa to, cho lòng gà vào xào nhanh tay.

    – Khi lòng gà chín tới bạn trút đỗ vào đảo đều. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.

    – Cuối cùng bạn cho rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    – Lấy ra đĩa, dùng nóng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo Hưng Yên
  • Chế Biến Thức Ăn Đúng Cách Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh
  • Thức Ăn Giảm Cân Cho Nam Giới Và Những Việc Nên Làm
  • 7 Loại Thức Ăn Giảm Cân Cấp Tốc Trong 1 Tuần Cho Cô Nàng Quá Khổ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Tinh Bột Cho Gia Súc
  • Hướng Cách Dẫn Nấu Thịt Kho Đậu Phụ Rẻ Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Đậu Hũ Đưa Cơm Ngày Se Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tô Đông Pha
  • Cách Làm Thịt Kho Đông Pha Ngon Béo Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Đông Pha Thơm Mềm Ngon Cơm Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Chua Ngọt Và Thịt Kho Tàu?
  • 1. Cách nấu thịt kho đậu phụ (cách 1)

    2. Cách nấu thịt kho đậu phụ (cách 2)

    Đậu phụ kho với thịt khiến đậu mềm và thấm gia vị, hòa quyện với thịt ba chỉ. Món này ăn với cơm khi tiết trời se se lạnh thì số một luôn.

    • 300 gram thịt ba chỉ
    • 2-3 bìa đậu phụ
    • Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, tỏi

    Cách nấu thịt kho đậu phụ ngon:

    Bước thứ nhất(1):

    – rửa thật sạch thịt với ít muối, sau đó thái miếng vừa.

    – Cho ½ (một phần hai) muỗng muối + 1 muỗng đường + hành + tỏi vào để ướp thịt, để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    – rửa thật sạch đậu phụ rồi để ráo, xắt miếng vừa.

    – Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu vào chiên vàng. Vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Cho 2 muỗng đường + 2 muỗng nước lọc vào nồi, đun đến khi đường tan và chuyển màu nâu cánh gián. Tiếp theo bạn cho hành tỏi vào phi.

    – Tiếp tục bỏ thịt vào đảo đều để thịt quyện màu nâu đẹp mắt, thêm ít nước mắm, đậy nắp lại rồi kho thịt liu riu trên lửa nhỏ.

    – Sau cùng là cho đậu phụ đã rán vào kho chung với thịt, nếm nêm lại vừa miệng rồi kho khoảng 5-10 phút để đậu thấm gia vị. Kho đến khi bạn thấy đậu và thịt mềm vừa ý là được, tắt lửa, rắc vào ít tiêu.

    • 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 300g
    • 2 miếng đậu hũ trắng
    • 3 tép tỏi
    • 1 củ hành

    Cách nấu thịt kho đậu phụ ngon:

    Bước thứ nhất(1):

    – Thịt mua về rửa thật sạch với muối rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

    – nấu nóng dầu trong chảo rồi thả đậu vào chiên vàng đều.

    – bỏ thịt vào nồi xào, khi thấy thịt hơi cháy cạnh thì vớt ra ngoài, làm như vậy sẽ giúp thịt bớt mỡ và thơm ngon hơn nhiều.

    – Khi nước kho thịt sôi, bạn cho đậu phụ vào chung, kho liu riu trên lửa nhỏ.

    Tổng hợp & BT: Ngọc Hương (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Món Ngon Ít Người Biết
  • Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt Nước Dừa Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Ngon Lạ Mà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút
  • Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Đơn Giản Lại Đưa Cơm
  • 5 Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Đủ Chất Dễ Làm Cho Sinh Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Cách Hấp Hàu Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức
  • Tất Tần Tật Các Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Dễ Làm Dễ Bán
  • Học Cách Nấu Ốc Gạo Ngon Ngất Ngây Ai Ăn Cũng Xuýt Xoa
  • Cách Làm Cá Bớp Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ngon Từ Mực Một Nắng Đà Nẵng
  • Là sinh viên ắt hẳn ai trong chúng ta cũng muốn có được những bữa cơm ngon miệng, đủ chất nhưng vẫn phải tiết kiệm cho cuộc sống hàng ngày. Hiểu được điều đó, chuyên mục vào bếp của Điện máy XANH sẽ giới thiệu cho các bạn 5 món ăn ngon bổ rẻ mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho các bạn sinh viên!

    1Mắm ruốc xào thịt ba rọi

    Món ăn này vừa ngon vừa dễ làm. Có thể ăn cùng với dưa chuột, rau củ luộc đều thơm ngon.

    Thời gian dự kiến làm món mắm ruốc xào thịt ba rọi:

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 10 phút

    – Thời gian thực hiện: 10 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 – 3 người ăn.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – 2 muỗng canh mắm ruốc

    – 50g sả băm

    – 1/2 củ tỏi

    – 300g thịt ba rọi

    – 1 củ hành tím

    – 1 muỗng canh nước cốt me

    – Gia vị: hạt nêm, đường…

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Thịt ba rọi mua về rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn. Rồi ướp với 1/2 củ tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 ít sả băm (chừa lại xíu sả để phi thơm), 1 muỗng cà phê hạt nêm để yên trong 15 phút cho thịt thấm.

    Bước 2: Bắt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì phi thơm phần sả băm còn lại cho thơm, rồi tiếp tục cho thịt vừa ướp vào xào đều. Tiếp theo cho nước cốt me và mắm ruốc vào xào đều, nêm thêm 1 muỗng canh đường vào rồi xào tới khi thịt có màu cánh gián thì tắt bếp.

    2Rau muống xào tỏi

    Món ăn dân dã này chắc hẳn các bạn sinh viên đều không hề xa lạ. Rau muống xào tỏi giòn ngon đúng điệu khi ăn cùng xì dầu và cơm trắng vô cùng hấp dẫn và đưa cơm.

    Thời gian dự kiến làm món rau muống xào tỏi:

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 10 phút

    – Thời gian thực hiện: 5 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 – 3 người ăn.

    – 1 bó rau muống

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – 2 củ tỏi nhỏ

    – Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước tương ăn kèm…

    – Bếp, đũa, chảo…

    Bước 1: Rau muống mua về nhặt lá hư, sâu… rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó rửa thật sạch rồi ngâm với nước muối.

    Cách thực hiện:

    Bước 2: Tỏi bóc vỏ, 1 ít đập dập. Bắt 1 cái chảo lên bếp cho thêm tí dầu ăn khi dầu nóng thì cho tỏi đập dập vào phi cho thơm. Sau đó, cho rau muống vào xào ở lửa lớn cho rau giữ được màu xanh. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    3Đậu hũ sốt cà chua

    Nói về sự ngon bổ rẻ thì món đậu hũ sốt cà chua hoàn toàn có thể đáp ứng tiêu chí đó cho các bạn sinh viên. Món ăn này có vị béo của đậu hũ hòa quyện cùng vị chua nhẹ của cà chua, rất ngon và cách làm lại vô cùng đơn giản.

    Thời gian dự kiến làm món đậu hũ sốt cà chua :

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 5 phút

    – Thời gian thực hiện: 5 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 người ăn.

    – 2 bìa đậu hũ trắng

    – 2 – 3 tép tỏi băm

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – 1 trái cà chua

    – Hành lá

    – Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm…

    – Bếp, đũa, chảo…

    Bước 1: Đậu hũ mua về rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn.

    Bước 2: Bắt 1 chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho đậu hũ vào rán vàng 2 mặt.

    Cách thực hiện:

    Bước 3: Vẫn lấy chảo đó phi thơm tỏi băm, rồi cho cà chua băm vào xào đều. Có thể thêm 1 tí nước rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, xào tới khi cà mềm thì cho đậu hũ rán vào. Đun đến khi cà chua hơi sệt lại thì cho hành lá vào và tắt bếp.

    4Thịt ba rọi luộc chắm nước mắm tỏi ớt

    Những khi cần tiết kiệm tiền thì món thịt luộc chấm nước mắm tỏi ớt là một giải pháp hữu hiệu cho các bạn sinh viên. Món ăn không quá cầu kỳ trong cách làm nhưng rất ngon khi ăn cùng cơm trắng.

    Thời gian dự kiến làm món thịt ba rọi luộc chắm nước mắm tỏi ớt:

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 5 phút

    – Thời gian thực hiện: 15 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 – 3 người ăn.

    – 300g thịt ba rọi

    – Vài lát gừng nhỏ

    – Tỏi, ớt

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt…

    – Bếp, nồi, dao, thớt…

    Bước 1: Thịt ba rọi mua về rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc cùng với ít muối và vài lát gừng. Luộc trong khoảng 10 phút thì thịt chín.

    Bước 2: Thịt chín lấy ra cho vào thau nước lạnh ngâm một chút rồi thái miếng vừa ăn.

    Bước 3: Giã nhuyễn 1 ít tỏi ớt trong chén rồi thêm nước mắm vào. Có thể thêm tí đường, bột ngọt cho vừa ăn để chấm kèm thịt là đã có thể thưởng thức rồi.

    Cách thực hiện:

    5Canh trứng cà chua

    Nếu ngại những món canh đắt tiền thì bạn hãy thử ngay món canh trứng nấu với cà chua xem sao. Món canh siêu dễ nấu này tuy đơn giản nhưng mùi vị thì không thể xem thường đâu.

    Thời gian dự kiến làm món canh trứng cà chua:

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 5 phút

    – Thời gian thực hiện: 7 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 người ăn.

    – 2 quả trứng gà

    – 2 trái cà chua

    – 1 ít tỏi

    – Hành lá

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt…

    – Nồi, bếp, đũa…

    Bước 2: Phi thơm tỏi cùng chút dầu ăn, tỏi vàng thì cho cà chua vào xào đều tới khi chín mềm thì cho nước lạnh vào.

    Bước 3: Nấu tới khi nước sôi thì cho 2 quả trứng gà đã đánh tan trong chén vào. Vừa cho vừa khuấy đều. Sau đó nêm gia vị vừa ăn. Nước sôi lại thêm hành lá và tắt bếp.

    Cách thực hiện:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Ngon Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Nhất Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Nhiều Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100