Cách Nấu 8 Món Cháo Ăn Dặm Từ Cà Rốt Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ngao Cà Rốt Cho Bé 9 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • 5 Phút Học Cách Nấu Súp Bí Đỏ Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Giữ Lại Nhiều Dinh Dưỡng Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Trẻ Ăn Dặm Đúng Cách Nhất
  • Cách Chế Biến Bữa Ăn Sáng Thực Dưỡng Đơn Giản
  • Cà rốt là một trong những loại rau củ top đầu mẹ lựa chọn trong những thực phẩm ăn dặm của bé. Mabu gợi ý mẹ cách nấu 8 món cháo ăn dặm từ cà rốt cho bé ngon, bổ dưỡng.

    1. Cháo cà rốt nghiền (trẻ từ 6 tháng tuổi)

    Nguyên liệu

    Cà rốt nghiền: 2 thìa cà phê

    Cháo trắng: 2 thìa cà phê

    Nghiền cháo, đổ vào bát.

    Cà rốt luộc/hấp chín, nghiền nát, cho lên trên.

    Khi ăn có thể xúc 1 thìa cháo trắng ăn trước, sau đó xúc 1 thìa cà rốt nghiền. Hoặc trộn chung 2 thứ và cho ăn cùng lúc. Đây là món cháo ăn dặm từ cà rốt khá dễ ăn cho những bé mới bắt đầu ăn dặm.

    2. Cháo cà rốt phô-mai (trẻ từ 7.5 tháng tuổi)

    Nguyên liệu

    Gạo: 50g

    Cà rốt: 1/2 củ

    Súp lơ trắng: 1 nhánh

    Phômai: 1/2 miếng

    Cho gạo vào nấu cháo; hoặc để tiện dụng, mẹ sử dụng cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ vào nồi nước, bắc lên bếp, khuấy đều, khoảng 15 phút là chín.

    Cà rốt, súp lơ trắng cho vào máy sinh tố nghiền nhuyễn, rồi cho phô mai vào tán nhuyễn cùng.

    Cuối cùng cho tất cả vào nồi bột đang sôi. Khuấy đều cho cả cà rốt, phô-mai cho sánh lại.

    Lưu ý: Vì phô-mai là chất béo nên mẹ không cần nêm thêm dầu ăn vào món cháo ăn dặm từ cà rốt này của con.

    3. Cháo gà, cà rốt, hạt sen (trẻ từ 7.5 tháng tuổi)

    Nguyên liêu

    Thịt gà nạc: 250g

    Hạt sen tươi/hạt sen khô

    Cà rốt

    1 củ hành thái hạt lựu

    Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    Cách làm

    Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi luộc chín mềm.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    Xào gà với cà rốt, sau đổ thêm nước vào nồi, rồi cho thêm hạt sen vào, đun sôi, nấu thêm khoảng 15 phút với lửa nhỏ.

    Sau đó cho hỗn hợp vào máy sinh tố, xay nhuyễn, đổ ra bát, để nguội bớt thì cho trẻ ăn.

    4. Cháo cà rốt cá lóc (trẻ từ 7.5 tháng trở lên)

    Nguyên liệu

    Cá lóc (cá quả): 30g

    Cà rốt: 1/2 củ

    Gạo tẻ: 50g

    Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê

    Cá quả lóc, lọc bỏ xương, lấy phần thịt.

    Cho dầu ăn vào chảo, phi với hành hoặc tỏi cho thơm rồi cho thịt cá vào xào cùng.

    Gạo bỏ vào nồi nấu thành cháo. Hoặc để nhanh và tiện dụng hơn, mẹ có thể dùng cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ/cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt nấu cháo cho bé tùy từng độ tuổi.

    Khi cháo chín nhừ, cho cà rốt, cá đã xào chín vào, đun sôi lên. Tắt bếp và nêm thêm 1/2 thìa cà phê dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức món cháo ăn dặm từ cà rốt, thơm ngon bổ dưỡng này.

    5. Cháo cá chép cà rốt (trẻ từ 7.5 tháng tuổi trở lên)

    Nguyên liệu

    Cà rốt:1/2 củ

    Cá chép: 30g

    1/2 thìa cà phê rong biển tươi (hoặc 1 thìa rong biển khô)

    1/2 thìa cà phê bột gạo/bột năng

    Cách làm

    Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng, luộc/hấp chín, rồi nghiền nhuyễn

    Rong biển cần đc rửa sạch kỹ với nc lạnh cho hết mặn, sau đó luộc bằng nước lạnh, đun lửa to khoảng 1-2 phút.

    Cá rửa sạch, bỏ da, luộc/hấp chín mềm, rồi lọc hết xương, dằm nhỏ.

    Cho nước vào nồi, rồi lần lượt cho cá, rong biển, cà rốt vào đun sôi khoảng 3 phút, cuối cùng cho bột gạo/bột năng vào khuấy đều, đợi sôi lại thì tắt bếp. Thế là mẹ đã có món cháo ăn dặm từ cà rốt và cá chép, rong biển ngon tuyệt cho con thưởng thức.

    6. Cháo cà rốt thịt bò (trẻ 8 tháng tuổi trở lên)

    Nguyên liệu

    Thịt bò: 35g

    Cà rốt: 20g

    Gạo: 50g

    Thịt bò băm qua, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Cà rốt rửa sạch, thái miếng, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

    Mẹ có thể cho gạo vào nấu cháo, hoặc để tiện hơn mẹ dùng cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ, cho vào nồi nước nấu khoảng 15 phút là nhừ.

    Sau khi cháo chín nhừ, mẹ cho hỗn hợp thịt bò và cà rốt vào khuấy đều, đun sôi đến chín thì tắt bếp và nêm dầu ăn.

    7. Cháo cà rốt tôm (trẻ 8 tháng tuổi trở lên)

    Nguyên liệu

    Tôm tươi: 35g

    Gạo tẻ: 50g

    Cà rốt: ½ củ

    Dầu ăn

    Tôm cắt đầu, bỏ chân, bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    Cho gạo vào nồi để ninh cháo, hoặc để tiện dụng, mẹ có thể dùng cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ cho vào nồi nấu khoảng 15 phút là chín.

    Khi cháo chín nhừ, mẹ cho cà rốt vào ninh khoảng 20-15 phút, sau đó cho tôm vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, nêm thêm chút dầu ăn. Món cháo ăn dặm từ cà rốt kết hợp với tôm tươi đảm bảo bé thích mê.

    8. Cháo thịt lợn cà rốt (trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên)

    Nguyên liệu

    Gạo tẻ 50g

    Thịt lợn thăn 35g

    Cà rốt 1/2 củ

    Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng.

    Cà rốt rửa sạch, cắt khúc.

    Mẹ cho gạo vào nấu cháo, hoặc có thể sử dụng cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt để nấu cháo cho bé nhanh hơn.

    Khi cháo nấu nhừ, mẹ lần lượt cho thịt lợn, cà rốt vào ninh đến khi nào nhừ thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Bé Mới Bắt Đầu Ăn Dặm Theo Phương Pháp Truyền Thống
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Với Công Thức Dễ Nhất Dành Cho Bé Mới Tập Ăn
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Mặn Giúp Bé Ngon Miệng, Chóng Lớn
  • 7 Cách Chế Biến Mì Ăn Dặm Cho Bé Yêu Thêm Thú Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Đúng Cách
  • 7 Món Ngon Từ Cà Rốt Giúp Mẹ Dụ Bé Ăn Rau Ráu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Cơm Lại Chế Biến Nhanh Đơn Giản
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 153,054】
  • Trổ Tài Làm Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Sang Chảnh Như Nhà Hàng
  • Tối Nay Ăn Gì ?
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Bật mí 4 lợi ích tuyệt vời khi bạn cho bé ăn cà rốt

    Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ưu tiên chọn cà rốt cho bữa ăn dặm của bé. Tất cả là vì những lý do sau đây:

    1. Cà rốt giúp sáng mắt

    2. Cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón

    3. Khắc phục vấn đề tiêu chảy

    Tác dụng này của cà rốt đến từ chất pectin có trong thành phần. Khi đến ruột, nó trương nở tạo thành dạng keo làm dịu nhu động ruột, nhờ vậy hạn chế được tiêu chảy. Hơn nữa, chất này cũng tạo điều kiện cho lợi khuẩn phát triển, lấn át tác động của các hại khuẩn tại đường ruột.

    4. Kháng giun

    Tình trạng nhiễm giun rất phổ biến ở trẻ nhỏ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ. Theo đó, giun bám vào thành ruột và ăn dần các chất dinh dưỡng mà cơ thể bé hấp thụ.

    Cà rốt có chứa lưu huỳnh nên trẻ ăn cà rốt sẽ giúp nhuận tràng làm đẩy giun ra ngoài. Bên cạnh đó, các vitamin và khoáng chất sẽ cải thiện hệ miễn dịch cho trẻ.

    Mách mẹ cách làm các món ăn ngon từ cà rốt cho bé thích mê

    1. Salad cà rốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 2 quả táo xắt nhỏ
    • 3 bát cà rốt xắt nhỏ
    • 200 gram dứa nghiền
    • 3 thìa súp nho khô
    • 1/4 cốc sữa chua hương vani
    • 1/4 cốc sữa chua nguyên chất
    • 1 thìa súp nước cốt chanh
    • Phô mai

    Cách thực hiện

    Trộn phần táo xắt nhỏ đã được chuẩn bị với một ít nước ép dứa. Chuẩn bị riêng một chiếc bát lớn, trộn chung cà rốt, phần táo ở trên, nho khô, dứa nghiền với nhau. Tiếp đến bạn thêm nước cốt chanh, phô mai, sữa chua và một chút muối vào trộn đều. Bỏ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng một giờ. Món salad này sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 thìa súp bơ thực vật
    • 1 thìa súp dầu ô liu
    • 1 cọng cần tây
    • 1 củ hành tây xắt nhỏ
    • 2 tép tỏi băm nhuyễn
    • 5 bát cà rốt xắt nhỏ
    • 1 nhánh rau mùi tây
    • 4 bát nước dùng xương hầm
    • 2 bát nước lọc
    • Gia vị các loại

    Cách thực hiện

    Thêm bơ thực vật và dầu ô liu vào chảo nóng. Chờ đến khi bơ tan chảy hết thì cho hành tây và cần tây vào xào đến khi chín. Tiếp tục cho tỏi và rau mùi tây và đảo đều trong vài giây.

    3. Sinh tố cà rốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để làm ra một cốc sinh tố cà rốt thơm ngon, bạn cần:

    • 1 bát cà rốt đã được cắt nhỏ
    • 1/2 bát chuối được cắt nhỏ
    • 1/2 cốc sữa chua
    • 1/2 cốc sữa tươi
    • 1/2 bát dứa tươi băm nhỏ
    • 1 thìa súp hạt quả óc chó
    • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu

    Cách thực hiện

    Cách làm rất đơn giản, bạn cho toàn bộ những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào máy xay sinh tố, trộn đều đến khi thu được hỗn hợp mịn. Tùy vào bé nhà bạn mà có thể phục vụ lạnh hoặc dùng ngay.

    4. Muffin cà rốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 2 bát bột mì trắng nguyên chất
    • 2 thìa cà phê bột quế
    • 1/4 thìa cà phê gừng và hạt nhục đậu khấu
    • 2/3 bát đường nâu
    • 1/2 thìa cà phê muối
    • 2 thìa cà phê bột nở
    • 2 bát cà rốt nghiền
    • 2 bát dừa nạo
    • 1/2 bát dứa tươi
    • 2 quả trứng gà
    • 170 gram sữa chua đặc
    • 1/4 cốc sữa tươi
    • 1/3 cốc dầu dừa

    Cách thực hiện

    Đầu tiên cần làm nóng lò nướng đến khoảng 200°C. Chuẩn bị một chiếc bát lớn, thêm đường, bột mì, bột nở và muối, khuấy đều tay rồi tiếp tục thêm vào đó dừa và cà rốt. Để yên sang một bên, chuẩn bị một chiếc bát khác, cho trứng, sữa chua, sữa tươi, dầu dừa vào trộn đều.

    Phối trộn cả 2 hỗn hợp trong hai chiếc bát trên với nhau. Sau khi xong, múc hỗn hợp cuối cùng này cho vào khay bánh muffin. Nướng trong vòng 21 phút ở nhiệt độ 200°C là được.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Một bát nước dùng hầm từ rau củ hoặc nước hầm xương
    • 1 cốc nước ép cà rốt
    • 2 thìa súp bơ thực vật
    • 1/2 củ hành tây
    • 1 bát gạo hạt dài
    • 1/4 bát phô mai Parmesan nghiền
    • 3 thìa súp rau mùi tây

    Cách thực hiện

    Cho nước hầm rau củ hoặc nước xương hầm, nước ép cà rốt và 2 bát nước lọc vào trong chảo, khuấy đều, đem đun với ngọn lửa nhỏ. Chuẩn bị một chảo khác đun bơ cho tan chảy rồi thêm hành tây vào xào đều, nêm bằng một chút muối và tiêu cho có vị. Kế đến cho gạo vào và đảo đều trong vòng 4 phút.

    Hỗn hợp nước dùng vừa chuẩn bị ở trên, bạn cho một nửa phần vào gạo rồi khuấy đều đến khi nước dùng thấm đều hết. Lặp lại bước này bằng cách thêm nửa phần nước dùng còn lại vào rồi nấu đến khi cơm chín.

    Cho vào cơm một thìa cà phê phô mai và trộn đều là bạn đã có ngay một đĩa cơm thơm ngon cho bé.

    6. Cà rốt phô mai viên

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để làm ra món cà rốt phô mai viên, bạn cần:

    • 1 bát cà rốt đã gọt vỏ, bào nhuyễn
    • 1 bát phô mai cheddar (loại chuyên dùng trong làm bánh) nghiền mịn

    7. Bánh cà rốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 2 củ cà rốt bào mịn
    • 280 gram bột mì
    • 1/2 thìa cà phê baking soda
    • Bột quế
    • 150 gram đường trắng
    • 4 quả trứng
    • Hạt óc chó
    • Chanh và vỏ cam băm nhuyễn

    Cách thực hiện

    Trộn bột mì, baking soda, bột quế và cà rốt thật đều rồi để riêng. Trong một chiếc bát khác, bạn trộn 150 gram đường trắng và 4 quả trứng, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi nổi bọt. Bạn có thể cho thêm hạt óc chó vào hỗn hợp, thêm vỏ chanh, vỏ cam và một ít bơ vào trộn đều tới khi cảm thấy bột sệt là được.

    Trước đó, hãy làm nóng lò nướng ở 180°C. Đợi khi nhiệt độ lò đã ổn định, bạn cho bánh vào khuôn rồi đem nướng khoảng 30 – 35 phút. Bí quyết để bánh cà rốt thơm ngon hơn là phết một lớp kem phô mai lên bề mặt rồi hãy thưởng thức.

    Marry Baby

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Tài Mẹ Với 5 Món Ăn Ngon Cho Trẻ 5 Tuổi Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Bật Mí 10 Món Ăn Ngon Cho Trẻ Mần Non Giúp Con Hay Ăn
  • Cách Nấu Những Món Canh Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Mách Mẹ Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Khiến Chồng Xuýt Xoa
  • Top 04 Những Món Ăn Sáng Nhanh, Gọn, Đủ Dưỡng Chất Mà Cho Ngày Mới Trần Đầy Sức Sống
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Súp Cua Cho Bé Ngon, Súp Cua Bắp Thập Cẩm, Súp Cua Óc Heo Trứng Bách Thảo Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • 7 Món Súp Dành Cho Trẻ Từ 12
  • 3 Cách Nấu Món Súp Cua Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Gil Lê Rơi Nước Mắt Vì Món Quà Sinh Nhật Bất Ngờ Từ Người Hâm Mộ Tại Fan Meeting
  • Mì Somen Hakubaku Nhật Cho Bé 5M+
  • Cà rốt là thực phẩm giàu carotene rất tốt cho trẻ. Chính vì điều này, nhiều mẹ đã chế biến cà rốt thành thức ăn dặm cho con từ rất sớm. Thế nhưng cách nấu bột cho trẻ ăn dặm phải dựa vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe để có phương pháp chế biến phù hợp.

    Dưỡng chất trong cà rốt

    Cà rốt rất giàu dinh dưỡng, glucid, chất xơ, nhiều nguyên tố vi lượng và các vitamin. Trong đó hàm lượng carotene cao nhất, 100g cà rốt có 3,62mg carotene. Bổ sung cà rốt đúng cách sẽ giúp bé tăng khả năng miễn dịch, tăng cường thể chất, ngăn ngừa việc thiếu vitamin A, cao huyết áp, tim mạch.

    Dinh dưỡng của bé từ 9 đến 12 tháng tuổi

    Mỗi ngày bé phải được ăn đủ 3 bữa, mỗi bữa khoảng 180ml cháo hạt và thực phẩm cung cấp đủ chất đạm, rau củ và dầu ăn. Với chế độ dinh dưỡng này, sẽ đảm bảo bé tăng trưởng trung bình 300g và 1cm chiều cao mỗi tháng. Và vào lúc 12 tháng tuổi, bé sẽ đạt tối thiểu 9kg và 75cm.

    Món ăn thích hợp cho bé dùng ăn sáng. Đặc biệt khi bé bị bệnh, khó chịu, nhạt miệng… mùi vị đậm đà của món ăn sẽ giúp bé cảm thấy ngon miệng hơn.

    Để thực hiện món súp cà rốt đậu trắng thịt gà, mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • Đậu trắng luộc chín: 20g
    • Thịt gà: 20g
    • Cà rốt: 30g
    • Bột mì số 11: 10g
    • Bơ: 1 muỗng canh (10g)
    • Bánh mì sandwich: 1 lát
    • Dầu ăn để chiên bánh mì

    Thực hiện

    • Thịt gà nạc cắt lát, xay nhuyễn bằng cối xay.
    • Cà rốt luộc chín, xay nhuyễn, chừa lại khoảng 1/3 cắt mỏng sau đó băm mịn.
    • Đậu trắng bóc bỏ vỏ lụa, tán mịn hoặc xay vừa.
    • Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho một nửa bơ vào chảo, khi bơ nóng cho muỗng bột mì vào xào đến khi ngả vàng. Cho tiếp thịt gà, cà rốt xay và đậu trắng vào xào chung.
    • Cho nước dùng vào đến khi đạt độ sệt vừa phải, nấu sôi, cho phần cà rốt băm vào, bắc xuống cho nốt phần bơ còn lại vào.
    • Bánh mì sandwich bỏ phần rìa cứng, chiên vàng trong dầu, sau đó giã mịn. Rắc một chút lên mặt dĩa súp.

    Khi chế biến món ăn này, mẹ lưu ý sơ chế thịt gà và cà rốt riêng biệt để đảm bảo hương vị và an toàn vệ sinh cho món ăn. Mẹ cũng nên xay thật mịn và thật nhanh để đảm bảo dưỡng chất không bị mất đi trong khi chế biến.

    Để “giải quyết” tất cả những yêu cầu lúc này, máy xay cầm tay Braun MQ5030 – Trợ thủ đắc lực là sản phẩm mà mẹ nên tham khảo.

    Braun tự hào là nhãn hiệu máy xay cầm tay số 1 Thế giới được người tiêu dùng tin dùng, đặc biệt là các bà mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Riêu Chua Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Cua Rang Muối Ớt (Cua Biển, Cua Đồng) Ngon Tại Nhà
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Rau, Củ, Quả Cho Bé
  • Trẻ 7 Tháng Tuổi Ăn Được Những Hoa Quả Gì ? Gợi Ý Một Số Loại Trái Cây Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Trẻ
  • Mách Mẹ 6 Món Nước Ép Hoa Quả Ngon Miệng Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cà Rốt, Cháo Lươn Cà Rốt Cho Trẻ Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Tính Lương, Làm Bảng Lương
  • Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Cách Tính Lương Và Quy Chế Trả Lương Trong Doanh Nghiệp
  • Cách Làm Bảng Tính Lương Hàng Tháng Trên Excel 2022
  • Công Nghệ 10 Bài 44: Chế Biến Lương Thực Thực Phẩm
  • Bài 44. Chế Biến Lương Thực, Thực Phẩm
  • Cháo tôm cà rốt, cháo lươn cà rốt là 2 món ăn dặm rất bổ dưỡng do đó rất được các bà mẹ đảm đang chế biến cho các bé yêu ăn dặm, do trong cà rốt, tôm và lươn có rất nhiều dưỡng chất, vitamin giúp bé phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí thông minh.

    Cách nấu cháo tôm cà rốt đầy dinh dưỡng cho bé

    Trong cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten (cao hơn ở Cà chua); sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ.

    Tôm chứa DHA tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn an toàn cho bé. 100g tôm cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày, giúp não bộ bé xử lý thông tin nhanh và linh hoạt.

    Nguyên liệu cần có:

    – 2 lạng tôm tươi

    – Nữa chén nhỏ gạo tẻ

    – 1 củ cà rốt

    – Dầu ăn, gia vị, nước mắm

    Bước 3:

    Sau khi nồi cháo sôi, mình cho cà rốt vào, thêm ít hạt nêm, gia vị rồi đun sôi trở lại, sau đó tắt bếp, đậy vung để nguyên như vậy trong 15 phút. Hết thời gian, mình lại bật bếp lên đun tiếp khoảng 5-10 phút nữa là được.

    Làm như thế cháo sẽ nhanh được hơn.

    Đã có món cháo tôm cà rốt bổ dưỡng cho bé yêu rồi phải không nào.

    Cháo lươn cà rốt là một trong những món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và rất là tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt, cách nấu cháo lươn cà rốt thì lại cực kỳ đơn giản

    Nguyên liệu nấu cháo lươn cà rốt bao gồm:

    Gạo tẻ (một nắm vừa tay): khoảng 25g

    Thịt lươn (chọn lươn còn sống) : 10g

    Cà rốt băm nhuyễn: 20g

    Dầu ăn: khoảng 1,5 thìa

    Muối i-ốt: 1/4 thìa cà phê

    Nước mắm loại ngon: khoảng 1 thìa cà phê

    – Tiếp theo, bạn đem lươn luộc hoặc cso thể hấp chín lên rồi gỡ lấy thịt và xé nhỏ.

    – Sau đó, bạn đem cháo cà rốt hòa với 100 ml nước (khoảng 1/2 bát) rồi đem bắc lên bếp và đun sôi trở lại.

    – Cho nước mắm hoặc muối vào rồi khuấy đều lên và đun thêm khoảng từ 7 – 10 phút thì bạn tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo thật đều.

    – Cuối cùng bạn để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) thì cho thêm 1,5 thìa súp dầu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Lươn Chiên Giòn Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Lươn Không Bị Tanh Và Gợi Ý Mở Quán
  • 12 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm An Toàn Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Lươn Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Tanh
  • Mẹ Đã Biết Cách Nấu Món Súp Lươn Nấm Cho Bé Cực Ngon Này Chưa?
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Lợn Và Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Treo Gác Bếp?
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Tơi Và Mịn Bằng Chảo Chống Dính
  • 3 Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Kinh Doanh Đảm Bảo Có Lãi
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

    • Bột gạo (40g)
    • Cà rốt (20g)
    • Thịt lợn (còn gọi thịt lợn) nạc (20g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)
    • Thịt lợn, chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn
    • Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, mẹ cần 40g bột gạo hoặc gạo (4 muỗng canh đầy bột hoặc 2 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ khoảng 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Cà rốt luộc hoặc hấp chín sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt lợn với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo và mẹ cần lưu ý dùng đúng lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt lợn, cà rốt vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo ngon hơn: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Cách nấu bột thịt lợn, cà rốt với số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt lợn băm vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt vào đun tới mềm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, chỉ mất vài phút chế biến, tô cháo thịt lợn, cà rốt thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Thịt Heo Cho Bé Thơm Ngon, Lạ Miệng Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Thịt Heo Cho Bé 7 Tháng Cực Ngon Giúp Bé Ăn Thun Thút
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Rau Củ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • 5 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Củ Cà Rốt Cực Tốt Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
  • 18 Món Ăn Chính Của Người Châu Âu, Thực Đơn Và Văn Hóa Ăn Uống Của Người Phương Tây
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Bánh Chưng Ngày Tết
  • – 2 thìa dầu ăn

    – 1/2 củ hành tây

    – Nửa chén gạo tẻ có pha nếp

    – 1 bát nước dùng gà

    – 1 miếng lườn gà nhỏ

    – Bột canh, rau mùi thái nhỏ

    – Ngâm gạo trong nước khoảng 30 phút

    – Hành tây bỏ vỏ thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi xào hành tây trong 2 – 3 phút. Xào đến khi hành tây mềm thì cho cà rốt và thịt gà thái nhỏ vào xào cùng thêm 3 phút nữa. Nêm bột canh cho ngấm.

    – Tiếp đến vớt gạo ra cho vào rồi rót nước dùng gà ngập đến nửa nồi. Nêm bột canh vừa khẩu vị. Bật nhỏ lửa, hầm liên tục trong 25 – 30 phút, đến khi gạo nở và cà rốt chín mềm là được.

    – Súp chín, tắt bếp để nguội bớt rồi cho súp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

    Cho kem tươi lên trên rồi thưởng thức.

    – Đổ ra bát, cho kem tươi lên trên rồi thưởng thức.

    – 1 quả bơ

    – 1/2 củ hành tây

    – 1 hộp cá ngừ ngâm dầu

    – Gia vị: tiêu, muối, dầu mè, ít rau ngò tây

    – Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào thành những sợi mỏng. Hành tây cắt mỏng. Cho tất cả vào cái thau, rắc 1 muỗng cà phê muối, trộn sơ rồi để khoảng 30 phút.

    – Sa u 30 phút, cà rốt và hành tây đã ra nước. Bạn cho vào cái khăn, vắt cho thật khô nước và cho vào tô trộn.

    – Bơ gọt vỏ, cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    – Cho bơ đã cắt vào tô cà rốt, khui hộp cá ngừ ngâm dầu, chắt bỏ bớt dầu trong hộp cá và cho vào tô cà rốt cùng với bơ. Nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu mè.

    – Dùng nĩa và muỗng trộn cho đều

    – Cắt rau ngò tây thật nhuyễn rồi cho vào tô salad trộn đều, nêm lại chút muối cho vừa khẩu vị và thưởng thức.

    Khi thưởng thức, bạn cho thêm vài viên đá để tăng thêm sự hấp dẫn và tươi mát của ly nước ép.

    – 50g gừng

    – 3 củ cà rốt vừa, xắt nhỏ

    – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng và bỏ lõi.

    – Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ.

    – Cho dứa và cà rốt vào một máy xay sinh tố, xay nhuyễn

    – Lọc hỗn hợp dứa – cà rốt đã xay qua một rây lưới, lấy nước.

    – Gừng giã nhuyễn, lấy nước. Thêm nước gừng vào nước ép dứa – cà rốt một lượng sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

    Khi thưởng thức, bạn cho thêm vài viên đá để tăng thêm sự hấp dẫn và tươi mát của ly nước ép.

    Canh xương khoai tây cà rốt

    – Xương lợn: 1kg

    – Khoai tây: 3 củ

    – Cà rốt: 2 củ

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành lá, hành củ, mùi ta

    – Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

    – Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn. Sau đó, đem ướp với một chút, tiêu, hành, bột canh, nước mắm.

    – Khoai tây, cà rốt, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Bắc nồi áp suất lên bếp, để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.

    – Lần luợt cho các loại củ vào xào, nêm chút gia vị.

    – Đổ ngập nước ấm, đun sôi lửa to ko đậy vung nồi, vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi canh được trong.

    – Sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong nửa tiếng

    – Hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ. Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.

    – Su hào: 3 củ nh

    – Cà rốt: 1 củ

    – Tỏi, ớt , chanh tươi

    – Lạc rang, vừng rang

    – Rau húng, mùi, kinh giới.

    – Gia vị: Dấm, đường, mì chính, muối, nước mắm

    Cách làm:

    – Làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi mỏng .

    – Rang lạc, giã dập vừa phải.

    – Rau trộn : Rửa sạch, thái nhỏ.

    – Tỏi : Bóc vỏ,băm nhỏ.

    – Ớt : Tỉa hoa,cắt khoanh.

    – Cho su hào và cà rốt vào một cái âu nhỏ , cộng thêm một chút muối, đem ướp khoảng 2 phút rồi vắt.

    – Trần su hào và cà rốt qua nước sôi để giảm bớt mùi hăng.

    – Cho rau + tỏi vào cùng với su hào, cà rốt sau đó trộn đều.

    – Cuối cùng là cho ra đĩa và rắc lạc rang lên để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Cách Làm Chả Rươi Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Rươi Rán Hà Nội Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà
  • Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Thơm Ngon Và Những Tác Dụng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Bỗng Rượu Ngon Đãi Gia Đình Cho Ngày Nghỉ Lễ 30/4
  • Cách Làm Dưa Món Ăn Liền Với Cà Rốt Và Dưa Chuột Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Ống Lá Dứa Chưa Bao Giờ Đơn Giản Đến Thế
  • Cách Làm Mứt Dừa Có Màu Xanh Từ Lá Dứa
  • Cách Nấu 15 Món Ăn Ngon Đãi Khách Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Thực Đơn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Tại Nhà
  • 26 Món Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm Như Tiệc Tân Gia, Tiệc Cưới, Thôi Nôi, Sinh Nhật
  • Dưa món là món ăn chống ngán rất ngon và được rất nhiều gia đình Việt yêu thích, cách làm dưa món ăn liền từ cà rốt và dưa chuột sẽ là một gợi ý hay để bạn dễ dàng thực hiện.

    Cách làm dưa món ăn liền

    Để có thể mua được các nguyên liệu tươi ngon nhất thì bạn nên đi mua vào buổi sáng và tốt nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm thì bạn nên lựa chọn những cửa hàng rau sạch uy tín để lượng tồn dư chất bảo quản hay chất hoá học sử dụng là ít nhất.

    + 3 trái dưa chuột

    + Rau húng, rau kinh giới, rau mùi

    + 1 trái ớt tươi

    + 1 củ tỏi

    + 1 quả chanh tươi

    + Bột canh

    + Đường

    Các bước thực hiện:

    -Các nguyên liệu này vô cùng dễ kiếm và cũng phụ thuộc theo mùa quá nhiều vì vậy bạn cũng hề gặp khó khăn khi tìm kiếm và mua chúng. Cà rốt và dưa chuột thì bạn nên chọn những củ, quả có kích thước vừa phải và không cần quá to vì chúng cần non thì sẽ đảm bảo độ ngọt của dưa món.

    -Dưa chuột cần rửa sạch và ngâm nước muối trong khoảng nửa tiếng. Bạn không cần gọt vỏ dưa vì như vậy chúng ta giữ được độ giòn của nó hoàn chỉnh. Nếu bạn có bình rửa thực phẩm thì bước này có thể tiện và tiết kiệm thời gian hơn khá nhiều đấy.

    -Sau khi đã rửa sạch dưa, bạn để cho ráo nước và cắt hai đầu của dưa chuột, cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Bạn nên lau bớt nhựa ở hai đầu dưa chuột thì sẽ ngon hơn.

    -Tiếp theo bạn sẽ nhặt lá húng, kinh giới và mùi, bỏ đi phần già và lấy nhiều phần lá, rửa sạch và để ráo nước. bạn hãy thái chúng ra nhưng không nhỏ quá để khi trộn cùng rau sẽ ngon hơn.

    -Tỏi thì bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt tách bỏ hạt và cắt những lát nhỏ. Chanh bổ đôi vắt lấy phần nước cốt nhưng bạn không nên để cả hạt vì như vậy nước cốt sẽ có vị đắng nữa thì dưa món sẽ không ngon.

    -Sau khi các nguyên liệu đều đã được sơ chế qua thì tiếp theo của công đoạn này bạn sẽ pha một hỗn hợp để trộn dưa món theo công thức sau: Dùng 3 muỗm nước lọc với 2 thìa café nước cốt chanh, 2 café đường, 1 canh nhỏ nước mắm và tỏi ớt đã băm nhuyễn. Bạn khuấy cho thật đều hỗn hợp này lên và cách tốt nhất là bạn nên trộn trước một chút hỗn hợp này vào cà rốt và dưa chuột và sau đó mới cho trực tiếp cả hỗn hợp nước trộn vào, như vậy sẽ ngon và đều gia vị hơn. Rau thơm sẽ được bạn cho thêm vào cuối cùng và cũng trộn đều chúng như bình thường. Cách khác đó là bạn có thể đem phơi qua các nguyên liệu dưới nắng, sẽ tạo độ dai, giòn đặc biệt cũng khá lạ miệng và các bước tiếp tục theo trình tự.

    Qua các công đoạn trên bạn có thể thấy rằng cách làm dưa món ăn liền không hề khó mà vô cùng đơn giản, tiện lợi mà lại ngon miệng nữa. Dưa chuột và cà rốt tươi thấm đều gia vị giòn ngọt và thơm nức sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình khi ăn kèm với các món khác. Chúng sẽ đem lại cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới với dư vị tuyệt vời như vậy. Để dưa món ngon và giòn thì bạn nên dùng luôn ngay sau khi trộn xong, như vậy cũng không bị ra quá nhiều nước và dưa chuột, cà rốt cũng đảm bảo không bị nhũn. Mẹo nhỏ với bạn là để dưa chuột, dưa được giòn ngon hơn thì bạn hãy thử ngâm chúng vào nước lạnh trước khi thái.

    Kết luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Trẻ Mầm Non
  • Cách Pha Các Lạo Nước Uống Ngon Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • 15 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm
  • Top 4 Cách Làm Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Dễ Dàng
  • Cách Nấu Bột Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm Từ Cà Rốt Và Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Xay Rau Cho Bé Ăn Dặm Không Mất Vitamin
  • Cách Chế Biến Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Mất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Mì Tươi Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm Cực Đơn Giản
  • Gợi Ý 5 Món Ăn Dặm Với Cà Chua Tốt Nhất Cho Bé
  • 3 Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Bột cà rốt nghiền dành cho bé từ 4 tháng tuổi rất giàu beta-caroten, là loại thức ăn bổ dưỡng và phù hợp với bé. Cà rốt cũng chứa hàm lượng vitamin A cao giúp thị lực của bé phát triển tốt và giúp cơ thể bé chống lại viêm nhiễm. Cà rốt cũng rất dễ chế biến và kết hợp với các loại rau củ, thực phẩm khác.

    Bước 1: Chọn mua cà rốt

    Cà rốt rất phổ biến và dễ mua, chúng có mặt ở tất cả các chợ và siêu thị. Bé có thể tập ăn bằng cà rốt nghiền riêng và sau đó là nghiền cùng các loại rau và thực phẩm khác. Hãy chọn củ cà rốt cứng, vỏ ngoài mướt và có màu cam tươi. Một củ cà rốt vừa có thể làm được khoảng 80g bột nghiền.

    Bước 2: Rửa và sơ chế cà rốt

    Rửa sạch cà rốt với nước và bào vỏ. Cắt thành từng khoanh.

    Bước 3: Luộc cà rốt

    Cho nước vào nồi inox, đun đến sôi, sau đó hạ lửa để nước tiếp tục sôi tăm và luộc cà rốt cho đến lúc chín mềm (10-15 phút). Vớt cà rốt đã chín ra xả lại với nước lạnh là hoàn tất quá trình nấu.

    Bước 4: Nghiền cà rốt

    Xay nhuyễn cà rốt nấu chín bằng máy xay sinh tố đến khi được hỗn hợp mịn, thêm nước nếu cần thiết để đạt được độ loãng và mịn vừa ăn với bé. Đến khi con sẵn sàng để ăn bốc, thường vào khoảng 10 tháng tuổi, bạn có thể cho bé ăn cà rốt nấu chín được cắt nhỏ.

    Bước 5: Dọn bữa ăn cho bé

    Bột cà rốt rất ngon khi ăn riêng và khi được trộn cùng với các loại thực phẩm khác. Bạn hãy thử trộn bột cà rốt với các loại thực phẩm sau: bông cải xanh, đậu que, táo, đào, bí xanh, khoai lang, đậu lăng, thịt bò, thịt gà…

    Bước 6: Trữ lạnh và cấp đông bột cà rốt dùng không hết

    Bột cà rốt nghiền có thể bảo quản được 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu cấp đông, bạn có thể trữ được trong 3 tháng, khi cần sử dụng thì rã đông qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bột khoai lang cho bé ăn dặm

    Khoai lang giàu beta-caroten là loại thực phẩm khoái khẩu của bé nhờ có vị ngọt dịu tự nhiên. Chúng cũng rất dễ kết hợp với nhiều loại rau củ, trái cây và thịt. Khoai tây cũng là loại hoa màu có quanh năm nên cũng dễ dàng để các mẹ chọn mua cho bữa ăn của con.

    Bước 1: Chọn mua khoai lang

    Khoai lang có vị ngọt tự nhiên, có độ mềm và chất mịn khi được trộn với sữa mẹ hoặc sữa công thức. Hãy chọn củ khoai cứng và không có các vết nứt hay chỗ lõm, mềm. Một củ khoai lang trung bình có thể chế biến được khoảng 120-150g bột ăn dặm cho bé.

    Bước 2: Rửa và sơ chế khoai lang

    Xả sạch đất bám trên vỏ khoai dưới vòi nước chảy, dùng một bàn chải mềm để chải sạch chất bẩn bám trên khoai. Xả lại lần nữa, sau đó bào sạch vỏ khoai. Cắt khối.

    Bước 3: Luộc khoai lang

    Đun sôi nước trong nồi nhỡ rồi hạ nhiệt độ xuống cho nưới sôi tăm và luộc khoai lang đến khi mềm hẳn (khoảng 15 phút). Xả nước lạnh trong 3 phút để hoàn tất quá trình luộc khoai.

    Bước 4: Nghiền khoai lang

    Xay nhuyễn khoai lang bằng máy xay sinh tố đến khi có được hỗn hợp mịn. Thêm nước, hoặc sữa mẹ hoặc sữa công thức để đạt được độ mịn và xốp cần thiết. Khi bé được khoảng 10 tháng tuổi, bạn có thể cho bé ăn khoai luộc chín và cắt nhỏ.

    Bước 5: Dọn bữa ăn cho bé

    Bạn có thể cho bé ăn bột khoai nguyên chất, hoặc sau khi bé đã ăn quen thì trộn cùng các loại thực phẩm (được xay mịn) như: nho khô, đào, cơm, đậu lăng, bông cải xanh, thịt gà, thịt bò, đậu que, đậu cô-ve.

    Bước 6: Trữ lạnh và cấp đông bột khoai lang dùng không hết

    Bột khoai lang đã chế biến có thể để trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 ngày. Nếu cấp đông bột, bạn sẽ để được trong 3 tháng, khi cần sử dụng thì xả đông bằng cách để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhưng Giàu Dinh Dưỡng
  • Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Mà Mẹ Nào Cũng Có Thể Làm
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Cho Bé Cao Lớn, Thông Minh
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cháo Cà Rốt Bông Cải Xanh Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bông Cải Xanh Khoai Tây Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Một Nắng
  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Khô Bò Một Nắng Gia Lai
  • 19/10/2019 06:10

    Nhắc tới ăn dặm truyền thống người ta nghĩ ngay tới những món cháo được nấu từ thịt lợn, gà, bò,… Tuy nhiên trong nội dung bài viết này FamiCook sẽ giới thiệu tới các món cháo cà rốt bông cải xanh vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn dặm của bé yêu.

    Cùng vào bếp với FamiCook để chế biến món cháo cà rốt bông cải xanh ngon miệng – một món cháo hỗ trợ hệ tiêu hóa cực kỳ tốt cho bé.

    Nguyên liệu nấu cháo cà rốt bông cải xanh

    Cách làm:

    – Gạo bạn vo sạch cho vào nồi với tỷ lệ 1:10 (1 gạo 10 cháo). Bạn cho vào nồi áp suất nấu khoảng 15 – 20 phút là có cháo bé.

    – Khoai lang, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.

    – Bông cải xanh rửa sạch thái miếng vừa ăn

    – Lấy một nồi nhỏ cho nước vào, sau đó ch khoai lang, cà rốt vào hấp từ 10 -15 phút. Sau đó cho thêm súp lơ vào hấp tiếp tới khi cả 3 nguyên liệu chín mềm thì bỏ ra.

    – Bạn lấy cối xay sau đó cho 3 nguyên liệu trên vào xay nhuyễn

    – Lấy một nồi nhỏ bạn cho cháo và hỗn hợp đã nghiền nhuyễn lên đun nóng, thêm nước để đạt được độ đặc loãng của cháo phù hợp với khả năng ăn thô của bé.

    Phần rau củ nghiền này bạn có thể bảo quản trong ngăn mát trong 1-2 ngày hoặc trong ngăn đông 1-2 tháng. Nên nếu bạn có thể làm nhiều một lần rồi chia thành từng phần nhỏ và cất đi cho bé dùng dần.

    Lưu ý khi nấu cháo cà rốt bông cải xanh:

    • Khi chọn mua nguyên liệu bạn phải chọn loại còn tươi ngon, không chọn hay tận dụng nguyên liệu để lâu ngày, đã bị héo hay có dấu hiệu hư hỏng.

    Dinh dưỡng trong cháo cà rốt bông cải xanh:

    • Cà rốt có màu vàng cam, đỏ, vàng,… trong cà rốt có chứa một hàm lượng chất xơ cao và một số chất tốt cho cơ thể như VitaminA, vitaminC, vitamin B6, sắt, kali, đồng,….Đây đều là những dưỡng chất thiết yếu dành cho cơ thể của trẻ nhỏ.

    • Súp lơ có màu xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Sự kết hợp này sẽ tạo nên một món dinh dưỡng, giúp bé tăng cường hệ miễn dịch và tiêu hóa tốt hơn.

    • Sử dụng thường xuyên cà rốt và súp lơ xanh trong các bữa ăn dặm của bé giúp bé có đôi mắt sáng, bảo vệ răng chắc khỏe đặc biệt là ngăn ngừa táo bón.

    Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bông Cải Xanh Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Xào Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Dễ
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Xào Tôm Sú Vừa Đơn Giản Lại Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bí Ngòi Xanh Nhồi Thịt Thơm Ngon Ngọt Nước
  • Cách Nấu Món Súp Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Khoai Tây Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Trẻ
  • Bật Mí Cách Nấu Món Xương Hầm Khoai Tây Ngon
  • Chẳng Phải Nấu Canh Hay Luộc, Khoai Tây Được Chế Biến Theo Cách Này Tốt Gấp Trăm Lần Thuốc Bổ
  • Cách Làm Đẹp Đơn Giản Từ Nước Ép Khoai Tây
  • Cách nấu súp khoai tây cà rốt là công thức chế biến món ăn khá đơn giản, nguyên liệu dùng chủ yếu là các loại rau củ nhưng vẫn rất bổ dưỡng. Cách nấu canh súp khoai tây cà rốt vừa có vị bùi thơm của khoai tây, thêm vị ngọt nhẹ đặc trưng của cà rốt, lại dậy hương hành tỏi và nước hầm xương ngọt thanh, dễ ăn, và cũng dễ hấp thụ dinh dưỡng. Cách nấu món súp khoai tây cà rốt khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian nên các chị em có thể thoải mái trổ tài nội trợ mà không tốn công sức. Ngoài ra, cách nấu súp khoai tây cà rốt cho bé cũng là một lựa chọn tuyệt vời, giúp trẻ bổ sung thêm nhiều dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của trẻ.

    Cách nấu súp khoai tây cà rốt

    Bước 1:

    Cà rốt và khoai tây rửa sạch rồi gọt vỏ, thái nhỏ vừa.

    Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

    Đậu cô ve tước xơ hai bên thân rồi rửa sạch, có thể thái vát ngắn vừa ăn.

    Bước 2:

    Bắc nồi lên bếp cho thêm chút dầu, nấu sôi thì thả tỏi băm vào phi thơm và cho cà rốt và khoai tây vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3:

    Nấu đến khi cà rốt và khoai tây chín mềm thì chế nước hầm xương vào đun.

    Thêm vào viên súp nấu súp để tăng hương vị.

    Cho tiếp đậu cô ve vào hầm, sau khoảng 45 phút thì các nguyên liệu sẽ chín nhừ.

    Bước 4:

    Nấu cho súp gần chín, thì cho cà chua thái nhỏ vào nấu đến khi cà chua nhừ hẳn thì nêm chút nước mắm và rắc hành lá, hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức ngay.

    Chú ý: Nếu chế biến súp cho trẻ nhỏ thì không cần cho hạt tiêu và hành lá mà sau khi nấu súp bạn cho vào máy xay, xay thật nhuyễn, sau đó trút lại vào nồi, nấu trên lửa vừa để súp sôi lại và sánh mịn là được.

    Cách nấu súp khoai tây cà rốt đơn giản nhưng dinh dưỡng trong món ăn này lại cực tốt cho sức khỏe, dù là người lớn hay trẻ nhỏ. Ngoài ăn cùng cơm, món súp này cũng có thể dùng để chan ăn bún hoặc ăn với bánh mì cũng khá ổn đó nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Làm Đẹp Tuyệt Vời
  • 5 Cách Làm Mặt Nạ Chăm Sóc Da Từ Khoai Tây
  • Món Chay Ngon Từ Khoai Tây Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Chiên Khoai Tây Ngon Và Giòn Lâu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100