Cách Làm Kem Xôi Dừa Món Ăn Vặt Dẻo Mịn Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Xôi Dừa Ngon Mê Ly
  • 3 Cách Làm Kem Xôi Dừa Dẻo Mịn, Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Kem Chiên, Kem Xôi Dừa Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Hạt Sen Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Bạn đang tìm hiểu cách làm kem xôi dừa sao vừa nhanh mà lại vẫn đảm bảo ngon miệng và dinh dưỡng? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết cách làm món kem này!

    1. Nguyên liệu để làm kem xôi dừa

    2. Cách làm kem xôi dừa nhanh nhất

    Bước 1: Nấu xôi

    • Đem lá dứa đã chuẩn bị rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua rây để lọc lấy nước cốt.
    • Gạo nếp ngâm trong nước cốt lá dứa vừa lọc được khoảng 2 tiếng thì vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Cho gạo nếp vào nấu xôi như bình thường. Khi xôi chín cho thêm vào từ 1 – 2 muỗng đường rồi trộn đều lên cho ngọt xôi.

    Bước 2: Chuẩn bị phần kem

    Công đoạn này cũng tương tự như bài Cách làm kem dừa đã đề cập lần trước, chỉ khác là bạn cần cho hỗn hợp lên bếp để đun ấm. Như vậy khi ăn với xôi sẽ tăng thêm phần dẻo dai và ngon hơn.

    • Trứng gà tách lấy lòng đỏ rồi cho vào máy đánh trứng và đánh với tốc độ trung bình. Tới khi thấy nổi bọt thì cho thêm vào đường cát và vẫn tiếp tục đánh đều tới khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt và mềm mịn.
    • Cho tiếp bột năng vào hỗn hợp và khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay tới khi thấy hỗn hợp đã mịn, sền sệt thì cho thêm vani rồi tắt bếp.
    • Chờ khi kem nguội thì cho vào hộp, đậy kín và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Cứ 30 phút lại lấy ra trộn đều lên. Thực hiện từ 2 – 3 lần như vậy để kem không bị đá dăm.

    Bước 3: Trình bày thành phẩm

    Có thể cho kem ra cốc, ly hoặc vỏ dừa đã nạo như cách làm kem dừa Thái Lan rồi trang trí bằng cách rắc lên kem đậu phộng, dừa sấy hay trái cây tươi,…

    Bước 4: Cách bảo quản kem xôi dừa

    Ngoài việc biết cách làm kem xôi dừa thì các bạn còn phải biết bảo quản như thế nào. Nên bảo quản kem xôi dừa trong hộp kín bằng nhựa hoặc tốt nhất là bằng thủy tinh rồi để ở ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

    Riêng phần kem cũng khá tương tự với cách làm kem sữa dừa non, bạn có thể kết hợp món xôi này với kem sữa dừa non cũng ngon lắm đấy!

    • Nên chọn các nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe.
    • Các dụng cụ dùng để đựng kem nên được làm từ sứ, thủy tinh.
    • Nên sử dụng máy làm kem hoặc máy đánh trứng chuyên dụng để lớp kem mềm mịn. Nếu chưa có có thể tìm mua tại Tam Long Group để giúp quá trình làm kem nhanh và hiệu quả hơn.

    Tam Long Group biên soạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Xôi Dừa Thái Lan Đơn Giản
  • Mẹo Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Cực Ngon Và Dễ
  • Bữa Sáng Ngon Dễ Làm: Cách Nấu Xôi Ngô Nếp Dẻo Ngon, Ấm Bụng
  • Món Ăn Ngon Lạ Miệng: Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Nếp Lá Cẩm Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Nếp Khoai Môn Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • Bí Quyết Làm Món Xôi Trám Đen Vừa Dẻo Vừa Thơm, Cách Làm Xôi Trám

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Quả Trám Đen : Xôi Trám & Trám Nhồi Thịt
  • Thơm Ngậy Món Xôi Trám Đen Tê Tê Đầu Lưỡi Mùa Trám Rụng Ở Xứ Lạng
  • Cách Làm Xôi Vị Với Ba Màu Rực Rỡ Dành Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Bí Quyết Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Nấu Xôi Khoai Môn Hương Vị Thanh Long Bằng Nồi Cơm Điện
  • Xôi trám đen là món đặc sản của Cao Bằng, rất hợp khi ăn với lạp xưởng tươi.

    5 loại thực phẩm “lành mạnh” chẳng tốt như bạn vẫn nghĩ Sữa chua liệu có thể thay thế thuốc điều trị trầm cảm? Chương trình phát thanh dành riêng cho người bị trầm cảm 11 loại gia vị, thảo mộc tự nhiên thay thế cho muối, đường

    – Trám đen: 200 – 300gr tùy theo thích ăn nhiều hay ít trám

    – Muối vừng (vàng hoặc đen – tùy khẩu vị)

    Gạo nếp ngâm nước ấm (~40 độ C) trong vòng 1 tiếng. Sau đó đem vo sạch. Gạo nếp sau khi vo sạch, xóc với ít muối hạt (để xôi có vị đậm đà). Cho gạo nếp vào trõ đồ, xếp thịt trám đen lên trên và đồ trong khoảng 20-25 phút.

    Trám đen ngâm trong nước nóng từ 50-60 độ C trong khoảng 2 – 2,5 tiếng cho đến khi trám đạt được độ mềm vừa đủ.

    Khi trám đủ độ mềm, vớt ra, tách bỏ hạt và chỉ dùng phần thịt trám.

    Khi gạo đã chín đều, dùng thìa/đũa đánh đều sao cho gạo và trám quyện lẫn nhau.

    Xới xôi trám ra đĩa. Món Xôi trám thích hợp ăn cùng muối vừng (vừng đen là thơm nhất) hoặc lạp xưởng.

    Xôi trám mới đây đã được vinh danh là một trong 100 món ăn đặc sản của tỉnh Cao Bằng. Tại Hà Nội, chỉ đến mùa trám, mới có thể được thưởng thức món trám tươi bùi hay món xôi trám ngon lành này.

    Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân chốn thị thành, muốn tìm về với những món ăn bình dị, Hệ thống Nhà hàng Quả Trám đã cung cấp nhiều món ăn từ trám như trám om, trám ngâm xì dầu, trám muối, nem trám, đặc biệt là món xôi trám ăn với vừng đen rang.

    Địa chỉ: Nhà hàng Quả Trám – 21 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    (Ảnh món ăn do nhà hàng Quả Trám cung cấp)

    PV H+

    9 thực phẩm giúp tăng cường collagen cho làn da trẻ đẹp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Tím Bột Lá Cẩm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Xôi Tím Chuẩn Vị Lai Châu Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cải Bó Xôi Thịt Bằm Đơn Giản Nhưng Ngon Cơm
  • Cách Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mẹo Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Thơm Không Cần Dùng Chõ
  • Cách Làm Món Xôi Ngũ Sắc Đầy Đủ Và Chi Tiết Dành Cho Mẹ Đảm Đang

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Xôi Ngọt Bằng Nồi Cơm Điện Mà Vẫn Thơm Ngon Dẻo Đúng Điệu Như Nấu Chõ
  • Cách Làm Xôi Ngô Dừa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Ngô Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Cực Dễ Ăn 1 Muốn 10
  • 3 Bước Nấu Xôi Ngô Nước Cốt Dừa Siêu Ngon, Vừa Thơm Dẻo Vừa Béo Ngậy, Vừa Nhìn Đã Mê Ngay
  • 2 Cách Nấu Xôi Ngô Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Thành phố Sapa của tỉnh Lào Cai là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số, vì vậy mà nơi đây hội tụ nền văn hóa đa sắc màu cùng với những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc. Trong số đó, xôi ngũ sắc – đặc sản của dân tộc Tày là một trong những món ăn nổi tiếng được nhiều thực khách yêu thích vì có đến 5 màu sắc độc đáo. Mời bạn theo chân chúng tôi đi về Sapa tìm hiểu cách nấu xôi ngũ sắc chuẩn vị Tây Bắc nhé.

    Tìm hiểu xôi ngũ sắc của người Tày

    Người Tày ở nước ta phân bố rộng trên cả nước và sống ở hầu hết tại các vùng núi cao. Họ có truyền thống văn hóa lâu đời, có chữ viết riêng và có điều kiện kinh tế phát triển hơn các dân tộc khác. Những nét đặc sắc về văn hóa của người Tày không những được thể hiện trong các hội làng, những bài ca, tiếng hát dân gian mà còn trong cả những nét văn hoá ẩm thực phong phú. Và xôi ngũ sắc là một trong những sản phẩm nổi bật của họ.

    Gọi là xôi ngũ sắc vì món xôi này được tạo thành từ 5 màu sắc khác nhau: trắng, đỏ, xanh, tím, vàng tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Người Tày thường làm xôi ngũ sắc vào các ngày cúng giỗ, cưới hỏi, vào nhà mới và các ngày mồng 5 tháng 5, rằm tháng bảy hàng năm… với mong muốn gia đình gặp nhiều may mắn, gia chủ làm ăn phát đạt.

    Nguyên liệu làm xôi ngũ sắc bao gồm: gạo nếp thơm dẻo, gạt đều không lẩn tẻ trộn đều cùng các loại lá cây rừng để nhuộm màu. Tùy thuộc vào mỗi loại lá và cách pha chế để tạo ra 5 màu sắc khác nhau, tạo ra món xôi không chỉ độc đáo về hình thức mà còn mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Ý nghĩa của món xôi ngũ sắc

    Người xưa quan niệm, xôi ngũ sắc tượng trưng cho ngũ hành: trắng là màu của kim, xanh là màu của mộc, đen là màu của thuỷ, đỏ là màu của hỏa, màu vàng là màu của thổ. Người ta quan niệm rằng sự tồn tại của ngũ hành làm nên sự tươi tốt của Thiên – Địa – Nhân.Với người Tày, thói quen những ăn xôi ngũ sắc trong các ngày lễ, tết sẽ giúp họ gặp nhiều điều may mắn, tốt lành.

    Bên cạnh đó, xôi ngũ sắc là niềm tự hào của chị em phụ nữ Tày bởi nó thể hiện sự khéo léo, đảm đang của họ. Loại xôi năm màu được chế biến từ những nguyên liệu bắt nguồn từ thiên nhiên nên ăn rất ngon và bổ dưỡng.

    Trang trí xôi ngũ sắc

    Ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày thường chế biến món xôi năm màu trang trí làm cho mâm cỗ thêm hấp dẫn. Để có món xôi màu dẻo thơm, người nấu sẽ chọn loại gạo nếp thơm, hạt mẩy đều. Còn màu sắc của xôi phụ thuộc vào các nguyên liệu tạo màu, thường là từ lá cây rừng.

    Khi nấu xong, xôi ngũ sắc được các mẹ, các chị bày thành đĩa xôi năm màu: trắng, xanh, vàng, đỏ, tím cẩm trông tựa như bông hoa năm cánh đang khoe sắc. Xôi ngũ sắc có một mùi thơm đặc trưng của cây cỏ, không hề lẫn với bất cứ món xôi nào khác. Còn có quan niệm rằng, người nào đồ được xôi ngũ sắc có màu chuẩn đẹp thì được xem là người khéo tay, gia đình sẽ làm ăn phát đạt.

    Nguyên liệu làm xôi ngũ sắc cho 4 người

    – 1,5kg gạo nếp

    – 1 bó lá cẩm

    – 1 bó lá dứa

    – 1/2 quả gấc

    – 100g nghệ tươi

    – 5 thìa cà phê muối

    – Rượu trắng

    – 3 thìa cà phê đường

    – 3 thìa canh nước cốt dừa

    Cách làm xôi ngũ sắc chi tiết và đầy đủ

    – Trước khi nấu, bạn vo sạch gạo nếp rồi ngâm với nước để qua đêm cho gạo nở ra.

    – Rửa sạch các loại lá cẩm, lá dứa.

    – Nghệ tươi rửa sạch, bỏ vỏ, giã nguyễn.

    – Nghệ tươi sau khi giã nhuyễn đổ thêm vào 1lít nước lọc, lọc lấy nước vàng và bỏ bã đi.

    – Lá cẩm đem cắt khúc rồi cho vào nồi, thêm 1 lít nước lọc và đun sôi trong khoảng 10 phút. Lúc này, nước sẽ nhuộm màu tím của lá cẩm, lọc lấy phần nước màu tím còn bỏ lá đi.

    – Lá dứa cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, đổ vào 1 lít nước lọc, bóp lấy nước cốt màu xanh qua rây, bỏ bã đi.

    – Lấy 1 bát đựng gấc, thêm vào một chút rượu trắng, dùng tay đeo bao nilong bóp thật kỹ đến khi phần thịt gấc tách hết ra khỏi hạt, bỏ hạt đi.

    – Chia phần gạo nếp đã ngâm qua đêm làm 5 phần. Cho mỗi phần ngâm với một loại nước màu đã chuẩn bị (nước lá cẩm, nước lá dứa, nước nghệ), thêm 1 thìa canh nước cốt dừa, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối. Ngâm trong khoảng 3 giờ thì ta được 3 loại màu.

    – Còn một phần trộn đều với thịt gấc thêm 1 thìa cà phê muối trộn đều, một phần giữ nguyên và cũng thêm muối.

    – Sau khi ngâm, cho gạo nếp vào nồi đồ xôi, bật lửa lớn để hạt gạo nếp được nở chín đều. Sau 30 phút dùng đũa để xới tơi, nếu thấy xôi có vẻ khô thì có thể rưới thêm chút nước lên trên. Hấp cho đến khi xôi chín mềm thì tắt bếp, bắc nồi xôi xuống.

    – Tùy vào kích thước nồi mà bạn có thể đồ 1 hay nhiều màu một lần. Nếu bạn có nồi đồ xôi lớn thì có thể đồ cả 5 loại xôi trong 1 lần.

    – Khi nấu xôi có thể không dùng nước cốt dừa, nhưng nếu ngâm gạo với nước cốt dừa thì xôi sẽ dẻo bùi, mùi vị rất tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Đồ Xôi Ngũ Sắc Đậm Đà Sắc Vị Cho Năm Mới
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Từ Nguyên Liệu Tạo Màu Tự Nhiên
  • Bí Quyết: Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán Bao Đông Khách!!!
  • Bí Kíp Các Cách Đồ Xôi Ngon Để Bán Thu Hút Khách Hàng
  • Skills 2 Trang 33 Unit 3 Sgk Tiếng Anh 8 Mới, Đọc Những Ghi Chú Về Cách Làm Xôi Màu Vàng. Thay Đổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Dễ Dàng Với Cách Nấu Xôi Mít Ngon Thần Sầu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bí Quyết Nấu Xôi Mềm Dẻo, Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Xôi Vò, Xôi Gấc Mềm Dẻo, Thơm Ngon
  • Khám Phá Mới Lạ Với Cách Nấu Xôi Có Màu Xanh Ngon Độc Lạ
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Ngon Có Màu Xanh Đẹp Với Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Mê Ly
  • 1. Bạn có thích xôi không?

    Yes. Có.

    2. Khi nào chúng ta dùng xôi theo truyền thống?

    On the Tet holiday. Vào kỳ nghỉ Tết.

    2. Xôi 5 màu được làm với hóa chất. (F)

    3. Những màu sắc tượng trưng cho nhưng yếu tố của cuộc sống. (T)

    4. Những yếu tố này tạo nên sự hài hòa giữa con người(F)

    5. Xôi này chỉ được làm khi có khách đến thăm. (F)

    4. plants 5. ceremonies

    1.Xôi 5 màu được làm bởi những dân tộc thiểu số ở khu vực miền núi phía bắc.

    2.Món ăn có 5 màu: đỏ, vàng, xanh lá, tím và trắng.

    3.Nó được làm bằng cách sử dụng rễ và lá tự nhiên.

    4. Màu sắc xanh lá tượng trưng cho cây.

    5. Xôi 5 màu được làm vào những dịp đặc biệt, cho lễ hội và nghỉ lễ.

    Audio script:

    Five-coloured sticky rice is an important traditional dish of many ethnic minorities in the northern mountainous regions. People call the dish five- coloured sticky rice because it has five colours: red, yellow, green, purple and white. The things that create the colours are not chemicals but natural roots and leaves. The five colours of the dish repsent five elements of life according to Vietnamese beliefs: yellow is earth, red is fire, green is plants, white is metal, and purple or black is water. People believe that these five elements create harmony between heaven and earth. Five-coloured sticky rice is usually made and enjoyed at Tet, in festivals and ceremonies, on special occasions, and whenever the family has guests.

    4. Đọc những ghi chú về cách làm xôi màu vàng.

    Thành phần:

    Nếp: 500g

    Nghệ: 3 thìa súp đầy

    Dừa xay: một cốc

    Muối: 1/4 muỗng súp

    Ghi chú:

    1. Ngâm nếp với nước trong 5 giờ hơn

    2. Vo nếp – vắt khô

    3. Trộn đều với tinh chất nghệ, chờ 10 phút.

    4. Thêm dừa và muối, trộn đều

    5. Đun 30 phút – kiểm tra độ chín

    6. Dùng

    5. Thay đổi thành những bước nậu để trình bày cho khách nước ngoài cách làm xôi vàng.

    This delicious dish is very easy to make.

    First you need to soak sticky rice with water in more than 5 hours.

    Then you rinse rice and drain it.

    Next you mix rice well with tumeric extract and wait for 10 minutes.

    After that you add coconut and salt and mix well/

    Finally, you steam them in 30 minutes and check cooked.

    Remember to serve it hot.

    Món ăn ngon này rất dễ làm.

    Đầu tiên bạn ngâm nếp với nước trong hơn 5 giờ (tiếng).

    Sau đó bạn cần vo nếp và làm khô nó.

    Kế đến bạn trộn nếp với tinh chất nghệ đảo đều và chờ trong 10 phút.

    Sau đó, bạn thêm dừa và muối vào trộn đều.

    Cuối cùng bạn đun chúng trong 30 phút và kiểm tra độ chín.

    Nhớ dùng khi nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Mít Ngũ Sắc Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Mách Cách Làm Xôi Khúc Từ Lá Nếp Ngon Hơn Ngoài Hàng, Thơm Nức Ai Cũng Thích
  • Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện Cực Nhanh Lại Thơm Ngon Dẻo Mềm
  • Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Tiện
  • Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Món Xôi Đậu Xanh Ngon Dẻo Và Cực Dễ Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Xôi Vò Dẻo Mà Tơi
  • Tết Đoan Ngọ Sắp Đến, Trổ Tài Làm Cơm Rượu Ngon Đúng Điệu Theo Từng Vùng Miền Các Chị Em Nhé!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Bát Bửu Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bát Bửu Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Bát Bửu Đổi Vị Bữa Sáng
  • Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho tất cả các bạn cách nấu món xôi đậu xanh dẻo thơm và ngon tuyệt này với cách làm cực kì dễ đưới dây nhá !

    Nguyên liệu cần có để làm món xôi đậu xanh gồm có :

    • Gạo nếp dẻo : 500g.
    • Đậu xanh vàng đã cà vỏ : 200g.
    • Nước cốt dừa đóng lon : 1 lon. nếu thích món xôi của chúng ta có vị dừa thơm và béo hơn thì bạn mua dừa xay về xay min rồi lọc lấy nước cốt nha. Tuy có hơi mất công một tí nhưng thành phẩm làm ra cực kì đáng luôn đó.
    • Bột cốt dừa : 1 gói.
    • Đường kính trắng : 1/3 thìa cà phê. Nên bỏ chút đường cho món xôi thêm đậm đà nha.
    • Muối i ốt : 1,5 thìa cà phê.
    • Lá dứa : 1 bó nhỏ.
    • Dầu ăn : 2 thìa cà phê.

    Cách làm món xôi đậu xanh cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Lá dứa cắt phần gốc bỏ đi, tách riêng từng lá ra, rửa cho thật kĩ từng bẹ cho sạch hết bùn đất. Rồi để ráo sau đó cột lại thành 1 bó nhỏ để tí bỏ vào xửng hấp cùng xôi cho ngon.

    Gạo nếp bạn vo sạch vài lần với nước lạnh rồi cho ra rổ để ráo nước. Nên ngâm gạo nếp qua đêm để cho khi nấu nếp sẽ nhanh mềm và không tốn thời gian của bạn. Trộn gạo nếp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê muối để xôi được đậm đà. Việc trộn dầu vào trong nếp giúp cho hạt xôi của chúng ta sau khi chín sẽ được căng bóng.

    Đậu xanh mua về bạn cho vào rổ rồi để dưới vòi nước lạnh, xả nước ra vo nhiều lần cho sạch, rồi cho vào tô nước ấm ngâm đậu khoảng 4 – 5 tiếng cho đậu mềm để nấu cho nhanh nhừ. Sau đó bạn vớt đậu ra, cho vào xửng hấp khoảng 30 phút cho đậu được chín.

    Trộn đều nếp và đậu xanh cùng 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê đường. Đặt 1 cái xửng hấp lên bếp. Cho nước vào nồi, Nước sôi thì bạn lấy 1 miếng lá chuối lót dưới xửng hấp. Sau đó cho hết gạo nếp đã trộn với đậu xanh và bó lá dứa vô luôn.. Hấp khoảng 15 phút với lửa vừa thì mở nắp nồi ra, cho nước cốt dừa và bột cốt dừa vào nồi xôi. lấy đũa trộn thật đều. Hấp thêm khoảng 15 – 20 phút nữa là xôi của chúng ta đã chín rồi đấy.

    Khi ăn bạn múc xôi ra dĩa, ăn kèm với muối vừng hoặc có thể ăn chung với chả lụa, gà xé, chà bông và lạp xưởng cũng rất là ngon đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Wax Lông Chân Bằng Mật Ong Tại Nhà Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Trứng Vịt Lộn Um Bầu Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Chua Cay Vị Ngon Ngất Ngây, Ấm Áp Ngày Đông Đến
  • Cách Nấu Bồ Kết Gội Đầu Giúp Tóc Óng Mượt, Sạch Gàu, Giảm Rụng Tóc
  • Cách Làm Vỏ Bưởi Sấy Dẻo Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Làm Đẹp Da Bằng Vỏ Bưởi Nhiều Người Không Biết
  • Điều Trị Mụn Với Cao Bí Đao Và Cao Vỏ Bưởi
  • Xóa Tan Nỗi Lo Cân Nặng, Mỡ Thừa Với Vỏ Bưởi
  • Vỏ Bưởi Khô Có Tác Dụng Gì
  • Hướng Dẫn Cách Gội Đầu Bằng Vỏ Bưởi Và Sả
  • 1. Mứt làm từ vỏ bưởi sấy dẻo có tác dụng gì?

    Cách làm mứt vỏ bưởi sấy dẻo Thái Lan không khó, mà còn đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Thực tế, một số loại vỏ trái cây sở hữu nhiều lợi ích cho sức khỏe và trong cả việc làm đẹp. Trong đó, có thể kể đến như vỏ chanh, vỏ cam, vỏ hạnh nhân và cả vỏ bưởi nữa.

    Theo nghiên cứu, tinh dầu trong vỏ bưởi chứa khá là nhiều chất dinh dưỡng. Có đến 26%xitrala và esta. Ngoài ra, một số các chất được tìm thấy trong vỏ bưởi phải kể đến đó là pectin, amylaza, vitamin A, C cũng như các men Peroxydaza,…Đây chính là những hợp chất có khả năng điều trị một số chứng bệnh của cơ thể. Đông y cũng cho rằng, vỏ bưởi có công dụng rất lớn trong việc trừ đờm giảm đau, thông lợi,…

    2. Cách làm vỏ bưởi sấy dẻo giòn ngon kiểu Thái Lan mà không cần phèn chua hay nước vôi trong

    Hiện nay, có khá là nhiều cách chế biến đối với vỏ bưởi tùy theo nhu cầu của từng người. chúng tôi hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn một cách làm mứt vỏ bưởi dẻo đơn giản, ít tốn thời gian mà chất lượng lại cực kỳ tuyệt vời.

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Vỏ bưởi: 500 gram
    • Nước cốt chanh: 50 ml
    • Đường kính trắng: 300 gram
    • Nước ấm
    • Muối biển
    • Có thể thêm hương vanilla nếu thích

    2.2. Các làm mứt vỏ bưởi sấy dẻo giòn cực ngon tại nhà

    2.2.1. Gọt vỏ bưởi làm mứt không bị đắng

    • Đầu tiên, vỏ bưởi có lớp cùi khá là dày (lớp vỏ sau khi bỏ đi, chỉ lấy phần múi bưởi). Vì thế, bạn cần gọt bớt phần lớp cùi đi vì nếu để quá nhiều ăn sẽ không ngon.
    • Sau đó, thái sợi vỏ bưởi hoặc cắt theo sở thích của bạn.

    2.2.2. Ngâm vỏ bưởi với nước muối pha loãng để làm mứt không bị đắng

    • Để làm mứt vỏ bưởi không bị đắng thì bạn cần ngâm vỏ bưởi với một chậu nước ấm pha với muối biển tầm 30 – 40 phút.
    • Trong lúc ngâm, hãy dùng tay để bóp nhẹ để giảm bớt lượng tinh dầu.
    • Ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước tầm vài lần cho vỏ bưởi được sạch.
    • Sau đó, bạn đem vỏ bưởi vắt ráo, để một bên.

    Mẹo: Một số bà nội trợ cũng có thói quen ngâm với nước vôi thay vì nước muối. Bạn có thể thực hiện theo cách mà mình thích, dù là cách nào thì vỏ bưởi cũng rất sạch.

    2.2.3. Ngâm vỏ bưởi với nước đường

      Bắc một nồi nhỏ nước lên bếp, đợi nước sôi rồi hòa tan đường. Khi đường tan hết, bắc ra để nguội. Tùy thuộc vào khẩu vị ngọt của gia đình, bạn có thể tùy chỉnh lượng đường thích hợp.

    Lưu ý: Lượng đường thích hợp cho 500 gram vỏ bưởi đó chính là 300 gram. Nếu thích ngọt thì cho thêm 50 gram đường là vừa đủ.

      Tiến hành ngâm vỏ bưởi cùng với nước đường trong tầm 3 – 4 tiếng đồng hồ để ngấm đều.

    2.2.4. Cách tạo màu cho vỏ bưởi làm mứt sấy dẻo đẹp mắt

    Đây là một bí quyết làm mứt vỏ bưởi Thái Lan sấy dẻo được khá nhiều mẹ trẻ áp dụng. Bưởi có 2 loại, một là màu xanh, một là màu vàng. Công đoạn này bạn chỉ nên thực hiện khi vỏ bưởi mà mình sử dụng là màu xanh, nếu là màu vàng thì có thể bỏ qua và thực hiện bước tiếp theo.

    Để tạo màu, bạn cần xay nhuyễn lá dứa ra. Sau đó thì bắc lên bếp đun sôi, đợi nguội. Đợi nước lá dứa nguội hẳn, trút hết phần vỏ bưởi đã ngâm đường vào để có màu xanh đẹp. Đợi 1 tiếng rồi trút ra, vắt ráo nước.

    2.2.5. Cách sấy dẻo vỏ bưởi làm mứt

    Đây là khâu quan trọng nhất vì chúng quyết định đến độ dẻo ngon của món mứt bưởi. Bạn có thể sấy dẻo vỏ bưởi cho dẻo giòn bằng 3 cách chính như sau.

    2.2.5.1. Cách sấy khô mứt vỏ bưởi bằng nồi thường, bếp gas

    • Bắc một nồi lên bếp, đổ cả phần vỏ bưởi và nước đường vào.
    • Để tạo độ chua, bước này bạn có thể cho thêm nước cốt chanh nếu thích. Để lửa thật nhỏ, bắt đầu sên mứt.
    • Để mứt có độ dẻo cần thiết, bạn nên liên tục đảo đều tay đến khi đường bắt đầu khô và dính lên vỏ bưởi.
    • Đợi vỏ bưởi khô lại một chút nữa thì tắt bếp.

    2.2.5.2. Cách làm vỏ bưởi sấy khô bằng lò nướng hoặc lò vi sóng

    • Cho vỏ bưởi vào sấy khô trong lò vi sóng hoặc trên bếp chuyên dụng. Đây là một cách làm vỏ bưởi sấy dẻo khá tiện lợi, không mất nhiều công sức như với cách ở trên. Tuy nhiên, nếu nếu chỉnh nhiệt độ không khéo thì mứt sẽ không ngon như mong đợi.
    • Với dụng cụ này, bạn chỉ cần chỉnh mức nhiệt từ 64 đến 70 độ C là chuẩn nhất. Cùng với đó là thời gian sấy từ 3 đến 5 giờ đồng hồ.

    2.2.5.3. Bí quyết làm mứt vỏ bưởi sấy dẻo khô giòn bằng cách hong nắng

    • Hong mứt ngoài nắng khoảng 4 – 5 tiếng là được.

    3. Mẹo làm vỏ bưởi sấy dẻo không bị đắng lại ngon ngọt

      Để món mứt bưởi không bị đắng, khâu sơ chế vỏ bưởi là cực kỳ quan trọng. Trong vỏ bưởi chứa lượng tinh dầu khá là lớn, nếu không bóp kỹ thì món ăn dễ bị đắng. Bạn nên ngâm với nước muối loãng. Sau đó thì bóp nhẹ vừa phải để giảm bớt lượng tinh dầu ở trong từng miếng vỏ bưởi. Có như vậy, món mứt mới ngon mà không bị đắng.
      Thời gian ngâm vỏ bưởi với đường quyết định đến độ ngọt của món ăn. Bạn nên canh chỉnh thời gian ngâm cho hợp lý, không quá lâu hoặc quá nhanh. 3 – 4 tiếng đồng hồ là thời gian chuẩn nhất để bưởi sấy dẻo có độ ngọt hợp lý.
      Bạn nên biết rằng, nếu sử dụng lò vi sóng để thì mứt sẽ không có độ dẻo như khi rim thủ công. Vì thế, dù tốn thời gian hơn, nhưng cách sên mứt truyền thông vẫn tốt hơn.

    4. Bí quyết bảo quản vỏ bưởi sấy dẻo tự làm đúng cách tại nhà

    Mứt vỏ bưởi sau khi sấy hoặc hong khô, bạn để cho thật nguội. Sau đó, chuẩn bị một hũ sạch có nắp đậy, trút vỏ bưởi sấy vào hũ, đặt ở nơi có nhiệt độ ổn định, thời tiết thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp từ mặt trời (nếu không sẽ làm mứt vỏ bưởi bị chảy nước). Với cách bảo quản này, mứt sấy có thể để được nửa năm hoặc hơn vẫn ngon mà không cần phải bảo quản trong tủ lạnh.

    Bích Tuyền tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi Không Bị Đắng Đơn Giản Nhất
  • Vỏ Bưởi Có Tác Dụng Gì Với Da Và Tóc Adiva.com.vn
  • Bộ Trị Mụn Cao Bí Đao Và Cao Vỏ Bưởi Điều Trị Mụn Tận Gốc
  • Gội Đầu, Đuổi Muỗi, Giảm Cân Bằng Vỏ Bưởi Khô
  • Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Nguyên Chất Trị Rụng Tóc, Kích Thích Mọc Tóc
  • Cách Nấu Các Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Món Cháo Hải Sản Tổ Yến
  • Cách Nấu Súp Ghẹ Tổ Yến Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Bào Ngư Tổ Yến Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tổ Yến Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Thực tế, dùng tổ yến đúng cách cho bé 7 tháng tuổi, mẹ cần phải biết để áp dụng cho con yêu có sức khỏe tốt nhất. Đồng thời,tổ yến sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để đảm bảo giúp bé phát triển toàn diện cả thể hình và trí tuệ nếu mẹ có kiến thức nhất định về tổ yến.

    Tổ yến chưng đường phèn cho bé yêu

    yến làm sạch cho vào bát chưng yến, đặt thêm vài lát gừng, đặt bát vào nồi chưng cách thủy đang sôi, trưng trong 18 phút có thể thêm chút xíu đường phèn đun tiếp 15 phút, có mùi thơm là được. Lưu ý trẻ nhỏ chưa nhai được chỉ nên cho ăn nước trong bát chưng, mẹ ăn sợi yến để cho con bú.

    Cháo tổ yến hạt sen cho bé yêu

    Cách chế biến: Làm sạch yến như đã hướng dẫn, rửa sạch gạo + hạt sen nấu cháo đến khi hạt gạo bung thật mềm và nhuyễn, sợi yến đã làm sạch băm thật nhỏ (nếu trẻ chưa nhai được), cho sợi yến làm sạch vào ninh cùng, đun thêm 45 phút cháo sền sệt thêm 1 chút gia vị là được. Cho trẻ ăn 1 lần/ngày theo nhu cầu của trẻ.

    Tổ yến hầm bồ câu, gà ác cho bé yêu

    Xào qua gà/bồ câu đến khi săn, đổ nước sôi xăm xắp hầm cho đến khi chín trong khoảng 1 – 1,5 tiếng tiếp theo cho thêm kỳ tử, táo đỏ, nấm đông cô vào đun thêm 15 phút. Cho yến đã làm sạch cùng nước hầm (nếu trẻ ăn được thịt thì cho cả thịt bồ câu, gà ác), thêm nấm, táo đỏ, kỳ tử vào thố chưng cách thủy trong 45 phút. Cho trẻ dùng khi còn ấm.

    Loại yến, nước yến nào tốt cho bé mẹ đã có câu trả lời, tuy nhiên khi chế biến yến mẹ chú ý:

    • Không cho con ăn gần trước hoặc sau bữa ăn
    • Thời điểm tốt nhất cho trẻ ăn tổ yến là buổi tối trước khi đi ngủ
    • Nên cho bé dùng yến đều đặn, theo lịch thường xuyên

    Ngoài ra, dùng yến nguyên tổ sẽ cầu kì trong chế biến nên nước tổ yến cũng là giải pháp tuyệt vời dành cho mẹ, lại giúp bé thích thú hơn, dưỡng chất dễ hấp thu, rất tiện lợi, dễ dàng sử dụng cho con.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Cho Mùa Hè Ngon Tuyệt Bạn Nhé
  • Học Lỏm Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng, Mẹ Cần Tham Khảo Ngay
  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • 3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô Đúng Cách
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xốt Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Thịt Bò Xốt Vang Chuẩn Âu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Xốt Vang Ngon Miên Man
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị
  • Cách Làm Mướp Xào Thịt Bò Thanh Mát Tại Nhà
  • Không phải ngẫu nhiên thịt bò sốt vang lại là món được nhiều người ưa thích và là thức ăn buổi sáng kèm bánh mì rất được ưu chuộng. Hôm nay hutu xin giới thiệu với bạn cách làm món thịt bò sốt vang ngon bổ hữu ích bổ sung vào tủ sách nấu ăn cho gia đình bạn cung cấp thêm cho bạn cách làm một món ăn ngon mà cách làm cũng không cầu kỳ và quá khó thực hiện.

    Món ăn thịt bò sốt vang là một món ăn rất thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người ưa thích và khi ăn vào buổi sáng có thể cung cấp chất dinh dưỡng đủ cho một ngày làm việc. Tuy nhiên do chưa biết nên món ăn không được nhiều người lựa chọn để chế biến ở nhà tại nhà.

    Cách làm món thịt bò xốt vang

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu ( Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 phần ăn)

    Nguyên liệu chính khoảng 500 gram thịt bò tươi. Nếu được thì chọn thịt bò ở phần vai hay còn gọi là đùi trước hoặc có thể dùng phần dùi sau hoặc thịt thăn. Chọn được thịt bò tươi ngon rất quan trọng quyết định sự thành công của món ăn.

    Gừng là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu. Cà rốt (Củ khoảng 300 gram), cà chua khoảng 3 quả vừa (500 gram). Khoai tây 3 đến 4 củ (500 gram). Hành Tây 1 củ 300 gram, hành lá và một chén nhỏ rượu vang hoặc rượu trắng.

    Các gia vị khác phục vụ nấu nướng cần có: Hành tiêu tỏi ớt, mắm muối đường, dầu ăn 1 gói bột ngũ vị hương, bột ngọt bột nêm ….

    Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành tỏi khô loại bỏ phần hỏng không ăn được rửa sạch băm nhỏ. Hàng lá rửa sạch cắt nhỏ. Cà rốt khoai tây rửa sạch cạo vỏ bỏ miếng vuông nhỏ hơn thịt bò một chút. Hành tây, cà chua loại bỏ phần hỏng rửa sạch bổ múi cau thành 4 hoặc 6 tuỳ kích cỡ của hành hay cà chua.

    Thịt bò chọn thịt tươi thịt thơm thắm thịt màu đỏ tự tự nhiên không có mùi lạ sờ vào bắt tay. Sau khi mua về rửa qua bằng nước sạch sau đó khử mùi hôi với rượu cuối cùng rửa sạch. Dùng dao thớt thái miếng vuông quân cờ vừa ăn.

    Để tiết kiệm thời gian sau khi sơ chế nguyên liệu xong thực hiện ướp thịt bò ngay. Đổ thịt bò vừa thái xong vào trong tô lớn hoặc nồi xong chảo. Cho thêm gừng hành tỏi băm, 1 chút tiêu, một chút nước mắm, đường, ngũ vị hương, rượu vang (rượu trắng) chỉ cần ướp khoảng 15 đến 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.

    Thịt bò xốt vang sau khi bắt múc ra tô

    Bước 3: Tiến hành nấu món thịt bò xốt vang đúng điệu

    Thịt bò sau khi ướp đã thấm đều gia vị ta sang bước nấu. Đưa chảo hoặc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng cho cà chua vào để xào trước đảo cho cà chua chín mềm nêm nếm chút bột canh. Tiếp theo cho thịt bò vào xào cùng, thực hiện xào nhanh chỉ cần thấm chút nước sốt cà chua và dầu vào thịt là thêm ngay vào nồi sâm sấp nước và đậy vung sau đó tiếp tục hầm liu riu cho thịt bò chín.

    Canh khoảng 20 phút tiếp tục cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng. Bật to lửa để hầm tiếp đến khi phần nước còn lại sền sệt thì tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị nhà bạn nươc mắm hạt tiêu bột nêm…. Kiểm tra lần cuối khi các nguyên liệu đã chín mềm là hoàn tất. Tắt bếp cho chút hành lá đảo đều và bắt xuống.

    Bước 4: Thưởng thức đúng cách

    Tiến hành đổ thịt bò xốt vang ra tô nhỏ hoặc đĩa sâu lòng. Có thể trang trí thêm rau thơm điểm xuyết, có thể rắc vài hạt tiêu lên mặt. Có thể ăn trực tiếp hoặc ăn với bánh mì sẽ rất hợp.

    Một số lưu ý khi chế biến món này:

    Chú ý số 1 là lựa chọn thịt bò tươi ngon màu tự nhiên không có mùi lạ, sờ vào bắt tay. Chọn phần thịt lạc vai, thịt mông hoặc bắp bò có thêm một chút gân để miếng thịt bò sốt vang có độ mềm dẻo dai khi ăn sẽ rất thú vị.

    Tuỳ khẩu vị để nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn sẽ quyết định sự thành công của món ăn. Có thể cho thêm các gia vị như ớt vào các công đoạn ướp hay khi nấu nếu gia đình bạn nhiều người thích ăn cay đề phù hợp với người ăn.

    Thịt bò xốt vang trưng bày đẹp mắt ngon miệng

    Nếu gia đình bạn thường nhậy cảm với mùi thị bò quá nồng thì công đoạn sơ chế cần rửa kỹ bằng rượu trắng hoặc giấm và trần nước sôi để khử mùi hôi hiệu quả. Khoai tây sẽ lâu chín và đòi hỏi thời gian nấu lâu hơn nên bạn có thể luộc sơ ngâm trong nước lạnh để lột vỏ sau đó cắt miếng vuông khi cho cùng các nguyên liệu khác.

    Chú ý hầm lửa to vừa phải để nguyên liệu chín mà vẫn còn hình không nát quá làm món ăn mất thẩm mỹ. Thực ra cách làm thịt bò xốt vang đơn giản cũng rất đơn giản phải không bạn. Với món ăn này bạn sẽ cải thiện được thực đơn cho gia đình bạn. Món thịt bò sốt vang với món thịt bò thơm mềm, ngọt thịt, đậm đà hương vị đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Xào Sả Ớt Thật Hấp Dẫn
  • Cách Làm Miến Xào Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc Khiến Bạn Phải Suýt Xao Mãi Không Thôi
  • Cách Nấu Miến Dong Thịt Bò Cho Bữa Sáng No Nê
  • Hita Bật Mí Công Thức Và Cách Làm Bánh Giò Chay Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ 9X Chia Sẻ Cách Nấu 13 Món Súp, Miến, Mì, Con Ăn Thun Thút
  • Cách Nấu Súp Gà Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Ngon Nhất Chỉ Nhìn Là Thèm Thuồng
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Đậu Phụ Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Trời Lạnh Cứ Làm Món Súp Này Là Có Bữa Sáng Ngon Lành, Khỏi Phải Ra Ngoài Tìm Quán Ăn Làm Gì!
  • HITA bật mí công thức và cách làm bánh giò chay siêu ngon

    1. Nguyên liệu làm bánh giò chay

    – 500gr bột gạo.

    – 10 tai nấm đông cô.

    – 50gr nấm mèo.

    – 2 củ cà rốt.

    – 1 củ sắn.

    – Hành tím bằm nhuyễn.

    – Hành lá cắt khúc.

    – 5 miếng đậu hũ chiên.

    – Dầu ăn.

    – 2 lít nước lọc.

    – Lá chuối.

    – Gia vị: muối, tiêu, nước tương, bột nêm chay.

    – Bát sạch

    – Thìa

    – Chảo

    3. Cách làm bánh giò chay

    Bước 1:

    – Cho bột gạo, nước, 1 chút muối, 1 chút bột nêm (khẩu vị vừa ăn ) vào trong một cái nồi lớn, khuấy đều cho tan. Sau đó bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy đều tay cho đến khi bột đặc lại.

    Bước 2:

    – Nấm đông cô, nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Cà rốt, sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Đậu hũ thái sợi.

    Bước 3:

    – Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím, cho nấm, cà rốt, củ sắn vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn, xào thêm 5 phút nữa thì cho đậu hũ thái sợi vào, xào thêm khoảng 1 phút nữa, cho hành lá vào và tắt bếp.

    Bước 4:

    – Lá chuối rọc bỏ sống lá, chần qua nước sôi cho lá mềm hơn.

    Bước 6:

    – Xếp bánh vào xửng, hấp khoảng 30 phút là bánh chín.

    Chỉ với vài công đoạn đơn giản nhưng bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh giò chay ngon hấp dẫn mà không lo ngán dầu mỡ.

    Lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay thường xuyên

    1. Giảm cân

    Chế độ ăn chay với các loại rau củ quả không chứa nhiều calo và chất béo nên rất có ích trong việc giảm cân và duy trì vóc dáng. Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, những người ăn chay có tỉ lệ béo phì thấp hơn đáng kể so với người ăn thịt (9,4% đối với người ăn chay và 33,3% đối với những người ăn thịt).

    2. Đẹp da và chống lão hóa

    Thực phẩm chay có nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết giúp da khỏe và đẹp hơn.

    Ngoài ra, các loại rau củ quả tươi, đặc biệt là bí ngô, cà rốt, rau dền và khoai lang giúp chống lão hóa da hiệu quả.

    3. Giảm lượng cholesterol trong máu

    Món ăn chay có hàm lượng cholesterol thấp, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

    4. Chế độ ăn chay giúp cân bằng hormone

    Hormone kiểm soát hầu hết những chức năng chính của cơ thể, trong đó bao gồm đói, sinh sản, cảm xúc và tâm trạng. Mỡ động vật được cho là làm tăng nồng độ oestrogen, trong khi người chọn chế độ ăn từ thực vật thì lại có nhiều globulin hormone giới tính ràng buộc (SHBG) hơn. Điều này cho thấy chế độ ăn chay có thể kiểm soát lượng hormone, đảm bảo rằng chúng không quá cao.

    5. Người ăn chay có chỉ số BMI thấp

    Như tất cả chúng ta đều biết, có chỉ số BMI lành mạnh sẽ làm tăng cơ hội sống khỏe mạnh và sống thọ, giảm nguy cơ phát triển những căn bệnh nguy hiểm khác nhau bao gồm bệnh tim, đột quỵ, những vấn đề xương khớp như loãng xương, và vô số bệnh ung thư. Và theo nhiều nghiên cứu khác nhau, BMI của người ăn chay luôn có chỉ số trung bình thấp hơn những người chọn chế độ ăn khác.

    6. Ngăn ngừa ung thư

    Theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ, tỷ lệ mắc bệnh ung thư của người ăn chay thấp hơn 20 – 40% so với người ăn thịt. Ăn chay có thể làm chậm sự thay đổi của các tế bào ung thư.

    7. Giúp tĩnh tâm

    Ăn chay giúp bạn cảm thấy tâm trí bình yên, không có ham muốn cạnh tranh, ganh đua. Người ăn chay tâm hồn sẽ trở nên hiền hòa và yên bình hơn.

    99+ Cách làm bánh giò chay siêu ngon

    1. Nguyên liệu làm bánh giò chay siêu ngon

    • 500g bột gạo
    • 10 tai nấm đông cô
    • 50g nấm mèo
    • 2 củ cà-rốt
    • 1 củ sắn đậu
    • 3 muỗng súp hành tím bằm nhuyễn
    • 3 muỗng súp hành lá cắt khúc
    • 5 miếng đậu hũ chiên
    • 4 chén nước lọc
    • Lá chuối để gói bánh
    • Muối, tiêu, nước tương, bột nêm chay

    2. Cách làm bánh giò chay siêu ngon

    Bước 1: Cho bột gạo vào bên trong nồi sau đó đem cho nước cùng với 1 muỗng súp muối và 1 muỗng súp bột nêm chay sau đó bạn sử dụng đũa khuấy cho bột tan đều ra.

    – Nấm đông cô và nấm mèo bạn đem ngâm nước cho nở mềm sau đó bạn đem rửa sạch và đem cắt nhỏ

    – Cà rốt củ sắn bạn đem gọt vỏ lại rồi đem rửa sạch và đem cắt nhỏ

    Bước 4: Cuối cùng bạn dem cho đậu hũ vào và đem xào thêm khoảng 1 phút.

    Bước 5: Trước khi bạn đem gói bánh, cho thêm hành lá vào đem đảo đều lên.

    Bước 6: chọn lá chuối to bàn, sau đó bạn đem rửa sạch và lau khô.

    Bước 7: Trải lá chuối ra, sau đó bạn đem múc 1 vá bột cho vào giữa lá và đem cho thêm 1 muỗng canh nhân vào giữa phần bột, sau đó bạn tiếp tục múc 1 vá bột nữa đem trải đều lên trên sao cho lớp nhân được bọc gọn vào bên trong.

    Bước 9: Xếp bánh vào vỉ, sau đó bạn đem hấp nửa tiếng

    Ăn chay chính là xu hướng ẩm thực mới trong cuộc sống hiện đại

    Ăn chay đang dần trở thành xu hướng ẩm thực mới trong cuộc sống hiện đại. Tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, người dân đã dần loại bỏ thịt, hải sản hay các sản phẩm có nguồn gốc động vật ra khỏi bữa ăn của mình. Ăn chay giờ đây không còn là trào lưu mà là một sự thay đổi tích cực của con người trong cách ăn uống.

    Ngoài việc ăn chay theo tôn giáo, hướng tới sự thanh tịnh cho tâm hồn, ăn chay còn là giải pháp thông minh để bảo vệ sức khỏe và môi trường. Dần dần, con người đã loại bỏ thịt ra khỏi thực đơn của mình và thay vào đó là các món ăn được chế biến từ thực vật. Đây được xem là một bước “tiến hóa” mới trong nhận thức về ăn uống của con người nhằm tăng tuổi thọ đẩy lùi bệnh tật, sống hài hòa hơn với môi trường, cân bằng sinh thái và chống lại biến đổi khí hậu – là những vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay.

    Ngày có nhiều người Úc trẻ tuổi, phụ nữ chuyển sang chế độ ăn chay. Úc cũng là thị trường thực phẩm chay phát triển nhanh thứ ba thế giới sau Các tiểu vương quốc Ả Rập và Trung Quốc. Còn theo một số liệu thống kê khác, từ năm 2006 đến nay, ở Anh, số lượng người ăn chay đã gia tăng 350% và một nửa trong đó là các bạn trẻ (15 – 24 tuổi).

    2. Vì Sao Lại Có Sự Chuyển Hướng Này

    Ngoài lý do ăn chay vì tôn giáo, có rất nhiều người đang áp dụng chế độ ăn chay để bảo vệ sức khỏe. Thực tế đã cho thấy, người Eskimo hoàn toàn ăn thịt, tuổi thọ trung bình của họ chỉ là 36 năm, còn người Kogi (bộ tộc ở Peru – Nam Mỹ) ăn thuần chay tuổi thọ trung bình của họ lên tới 100 năm. Ngoài ra, đồ ăn chay được chế biến từ rau củ, trái cây, không chứa chất béo, giàu chất xơ sẽ giúp chúng ta có thân hình cân đối và là viên thuốc quý để phòng chống các bệnh mãn tính.

    Nếu trước đây, rất ít bạn trẻ tìm đến ăn chay thì giờ đây số lượng người ở độ tuổi 15 – 24 ăn chay đang tăng lên chóng mặt. Sự lên ngôi của mạng xã hội đã truyền đi những thông điệp tốt về ăn chay đến giới trẻ. Không khó để bắt gặp những hình ảnh món ăn chay đẹp mắt, lung linh trên Facebook, Instagram, YouTube… thu hút sự tò mò, mong muốn được trải nghiệm của các bạn trẻ. Các công thức chế biến món chay đi kèm với hashtag #vegan ngày càng có lượt tìm kiếm cao.

    Ăn chay còn là cách để chúng ta gìn giữ cho môi trường thêm tươi xanh, trong sạch. Hoạt động chăn nuôi gia súc để lấy thịt thải ra lượng khí nhà kính rất lớn. Chúng nhiều hơn tổng lượng khí thải của tất cả các ngành giao thông vận tải trên thế giới, bao gồm máy bay, xe lửa, xe hơi, xe máy… cụ thể là khí mê-tan và nitrrit oxit, là nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu và chịu trách nhiệm cho hơn 80% nguyên nhân gây nóng lên toàn cầu. Chính vì vậy, ăn chay chính là một biện pháp bảo vệ môi trường hữu hiệu.

    3. Nhưng Ăn Chay Sao Cho Đúng Cách?

    Việc ăn chay chỉ phát huy đúng tác dụng khi bạn có thực đơn hợp lý; cách kết hợp nguyên liệu, gia vị khoa học; món ăn được chế biến đa dạng, tránh gây nhàm chán; bổ sung đủ dưỡng chất hằng ngày… Bạn cần cung cấp cho đầy đủ các chất sau đây cho cơ thể như: đạm, kẽm, sắt, vitamin C, B12, Calcium… Hãy chú trọng hơn trong việc nấu đồ ăn chay để đảm bảo cung cấp đúng, đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh và có thể duy trì ăn chay lâu dài hơn.

    • bánh giò chay tphcm
    • bánh giò chay mua ở đâu
    • hướng dẫn cách làm bánh giò chay
    • tiệm bánh giò chay
    • bánh giò chay hà nội
    • cách làm bánh giầy
    • cách làm bánh giò mềm
    • cách làm bánh gio cheo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Bông Cải Trắng Cho Người Ăn Kiêng Lowcarb
  • Cách Làm Súp Lơ Xào Thịt Lợn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Súp Lơ Xào Thịt Bò Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Lươn Ngon, Chuẩn Vị Nghệ An
  • Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Với Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Mì Bò Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ Cho Bữa Sáng !

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Bò ?? Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Học Cách Làm Mì Tươi Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mì Tươi Đúng Điệu Như Nhà Hàng Sân Bay
  • 3 Cách Làm Mì Nui Xào Bò Đơn Giản Đổi Vị Cho Món Ngon Mỗi Ngày
  • Chuẩn Vị Với Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Thịt Bò Bằm Ngon Mê Ly
  • Mì bò trứng là món ăn mình rất hay làm cho cả nhà vào buổi sáng. Cơ bản là vì món ăn này đơn giản, dễ làm, măm vào buổi sáng thì rất chi là “hợp lý” ấy. Mì bò trứng nghe tên gọi đã gợi ra kha khá ý tưởng về cách làm rùi ấy nhỉ? Món ăn là sự kết hợp của mì này, thịt bò mềm thơm và trứng. Cách làm món mỳ bò trứng đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại cực kỳ dễ ăn, măm vào buổi sáng rất thơm ngon, bổ dưỡng. Một bát mỳ bò trứng nóng hổi thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn, sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả ngày làm việc mệt nhọc. Sợi mì dai đậm đà, thịt bò mềm thơm, nước dùng thơm ngọt càng măm càng gây nghiện. Các nàng cùng tham khảo cách làm món mỳ bò trứng mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt bò: 300 gram thái lát
    • Trứng: 1 quả
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Hành lá: một ít thái nhỏ, vài tép tỏi
    • 2 bó mỳ nhỏ
    • Nguyên liệu làm nước dùng: 250 ml nước dùng luộc gà, 2 tép tỏi, 1 củ hành tây, 4 quả cà chua, 30 gram ketchup (tương cà chua), hạt nêm

    Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, đập dập

    Bước 2: Nước dùng đóng 1 vai trò quan trong, tạo nên hương vị cho món mỳ bò trứng. Chúng mình cùng bắt tay vào chế biến nước dùng nhá: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút tỏi đập dập vào xào cho dậy mùi thơm. Tiếp đó, trút hành tây vào, đảo nhanh tay trên lửa vừa.

    Tiếp đó, cho cà chua và 30 gram ketchup (tương cà chua) vào trong chảo, đảo đều

    Đảo đều đến khi cà chua chín mềm thì thêm 250 ml nước luộc gà vào, đun khoảng 20 phút thì nêm hạt nêm và hạt tiêu cho nước dùng đậm đà vừa miệng

    Bước 3: Các nàng đun 1 nồi nước sôi, sau đó thả 2 vắt mỳ vào trần qua rất nhanh cho sợi mỳ mềm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Và Mềm Cho Ngày Tết Đầm Ấm Thịnh Vượng
  • 3 Cách Nấu Mì Đơn Giản Nhưng Ngon ‘chuẩn’ Nhà Hàng
  • Cách Làm Bánh Mì Trứng Hàn Quốc Siêu Ngon
  • Cách Nấu Mì Gạo Ngon Ăn Hoài Không Nóng
  • Cách Tự Làm Mì Gạo Từ Bột Gạo Tại Nhà Đơn Giản
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50