Top 21 # Cách Làm Món Ăn Ngon Và Dễ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm / 2023

Mực ống luôn là lựa chọn của nhiều tín đồ thích ăn hải sản bởi giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Vậy cách chế biến món ăn từ mực ống như thế nào. Hãy tham khảo các cách chế biến đơn giản mà hấp dẫn từ hướng dẫn của các đầu bếp tại Sài Thành Foods nhé!

Tìm hiểu về mực ống và các món ăn từ mực ống

Mực ống có thân hình thoi dài, ở phần đuôi hơi nhọn hơn mực lá. Mắt của mực ống to và trong suốt, mực ống có 8 râu và 2 xúc tua dài.

Các món ăn từ mực ống có sức hấp dẫn nhất trong tất cả dòng mực của biển cả. Mực ống có rất nhiều kích thước khác nhau từ to đến nhỏ, tùy sở thích hoặc nhu cầu sử dụng của từng gia đình có thể lựa chọn loại mực ống như mong muốn.

Cách lựa mực ống ngon : Bạn nên lựa chọn con mực ống có đôi mắt tươi sáng, râu cứng, đầu dính liền với thân, thân mực còn đang nhấp nháy mino.

Bạn không nên lựa chọn những con mực ống đã rơi đầu, mực ống đã chuyển sang màu xanh ngà bởi đây là những con mực ống không còn được tươi ngon, chất lượng, có thể đã bị ươn và khi chế biến sẽ không đảm bảo hương vị thơm ngon của món mực tươi.

Mực ống thường được cấp đông để giữ độ tươi ngon trước khi đưa vào đất liền

Cách chế biến các món ăn từ mực ống ngon và dễ làm

Có thể chế biến ra rất nhiều món ngon từ mực ống chỉ với những công thức nấu nướng đơn giản. Cùng chờ đón xem từ mực ống tươi ngon chúng ta có thể làm ra những món ngon gì nhé?.

Mực ống nhồi thịt

Nguyên liệu

Mực ống: 500 gr

300 gr thịt nạc xay nhuyễn

mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa, hành tây

gia vị nấu: dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, đường, tiêu…

Cách làm

Bước 1: sơ chế mực

Mực ống sau khi mua về làm sạch mực, loại bỏ phần túi mực, tách phần thân mực và râu mực ra riêng

Râu mực bạn đem đi băm nhỏ rồi trộn cùng với thịt nạc

Bước 2: Ngâm mộc nhĩ và nấm hương vào nước nóng trong 30 phút để mộc nhĩ và nấm hương nở ra sau đó rửa sạch đem đi thái nhỏ

Bước 3: Hành khô bóc vỏ , băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc

Bước 4: Trộn hành khô, hành lá, nấm hương, mộc nhĩ, thịt nạc nêm chút gia vị cho đậm đà để nguyên liệu hoà trộn vào nhau

Bước 5: Nhồi thịt vào thân mực. Khi nhồi bạn không nên nhồi quá chặt tay, để khi chiên phần nhân bên trong nở chín ra là vừa.

Bước 6: cho dầu ăn vào chảo khi dầu sôi thì cho mực đã nhồi thịt vào chảo chiên, chiên đến khi vỏ mực vàng thì bạn vớt mực ra bỏ vào giấy thấm dầu để khi ăn đỡ ngán.

Một chút lưu ý nhỏ : Bình thường có thể chiên mực trực tiếp vào chảo dầu nhưng nếu bạn cẩn thận có thể hấp mực qua và sau đó đem chiên thì mực sẽ chín nhanh hơn.

Bước 7: Cho món ăn ra đĩa và chấm cùng nước mắm tỏi ớt vô cùng thơm ngon. Bạn ăn luôn với cơm nóng hoặc ăn cùng với rau sống.

Mực ống xào

Nguyên liệu

Mực ống: 500gr

Hành tây 1 củ màu tím, 1 củ màu trắng

Ớt, hành tây, hành củ, tỏi

Gia vị nấu: dầu ăn, nước mắm, muối tiêu, bột nêm, mì chính, …

Cách làm

Bước 1: sơ chế món ăn

Mực ống tươi sau khi mua ngoài chợ về đem làm sạch, loại bỏ túi mực cắt miếng vừa ăn. sau đó đun sôi một nồi nước có bỏ 1 thìa gia vị hạt nêm rồi cho mực vào trong 30 giây rồi vớt mực ra. Cách làm này giúp mực săn lại, bớt ra nước khi xào.

Mực sau khi chần chờ mực ráo nước, bỏ vào trong 1 cái tô sau đó đem ướp với ½ thìa gia vị hạt nêm, 1 thìa dầu ăn trộn đều với nhau và ướp trong khoảng 15 phút để mực thấm gia vị.

Hành tây tím, hành tây trắng đem rửa sạch, bóc vỏ, thái múi cau. Nhớ tách các lớp hành tây ra để khi xào hành được chín đều.

Bước 2: Chế biến món mực ống xào

Cho dầu ăn vào 1 cái chảo đun sôi lên, khi dầu trong chảo đã nóng cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho mực ống đã ướp vào xào lăn, xào trên lửa to tay đảo nhanh để mực chín đều và không bị chảy nước.

Khi mực đã chín đều bạn cho hành tây vào xào cùng và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Hành tây đã chín bạn cho cần tây, ớt, vào xào cho nguyên liệu chín nhưng vẫn đảm bảo màu sắc và hương vị của rau xanh. cho thêm chút hạt tiêu để món ăn dậy mùi thơm và tắt bếp.

Món ăn đã chín cho ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Món ăn hấp dẫn thơm ngon, vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong mùi thơm của thịt, nấm, dai dai của mộc nhĩ hòa quyện vào nhau mang đến món ngon chuẩn vị, vô cùng hấp dẫn. Món ngon trong các bữa ăn hằng ngày hoặc trong các bữa tiệc chiêu đãi còn gì tuyệt vời hơn.

Mực ống nổi tiếng với hương vị thơm ngon, đậm đà, giàu dinh dưỡng của vùng biển cả. Những món ăn được chế biến từ mực ống vô cùng đơn giản, dễ làm không chỉ mang đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà nó còn gia tăng thêm hương vị tình cảm trong những bữa ăn gia đình. Chúc bạn thành công với những món ăn thơm ngon từ mực ống.

Trên đây là những mẹo chế biến các món ăn từ mực ống rất hữu ích. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu mua mực ống hoặc các hải sản khác để chế biến, thực hiện các món hải sản ngon dễ làm cho gia đình, hoặc để kinh doanh, xin vui lòng liên hệ Sài Thành Foods để được hỗ trợ thông tin nhanh chóng

Website: saithanhfoods.com/

Fanpage: facebook.com/SaiThanhFoods

Hotline Miền Nam: 0944.86.8800

Hotline Miền Bắc: 0944.86.9922

Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.

Chi nhánh Bắc Ninh: 218 Hoàng Hoa Thám, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh.

Cách Làm Nộm Sứa Giòn Ngon Và Không Tanh, Dễ Ăn, Dễ Làm / 2023

1. Nguyên liệu làm nộm sứa xoài xanh:

Nguyên liệu cần có cho món nộm sứa xoài xanh bao gồm:

– Nộm sứa: 200gr/túi đã ngâm sẵn gia vị bán rất nhiều trong các siêu thị

– Xoài xanh: 1 quả

– Cà rốt: 1 củ

– Hạt điều hoặc lạc (đậu phộng)

– Nước mắm, dấm, đường, tỏi, ớt

– Rau thơm, rau mùi, kinh giới

– Sứa mua về đổ ra rổ cho ráo hết nước.

– Bỏ vỏ xoài, cà rốt rồi bào sợi, bóp sơ qua với chút muối rồi vắt hết nước.

– Sơ chế các loại rau thơm và rang hạt điều (hoặc hạt lạc, mè) rồi giã cho dập.

– Nước trộn gỏi gồm tỏi, ớt bằm, 2 thìa mắm, 1 thìa chanh, 1 thìa đường.

– Trộn gỏi sứa xoài xanh: Cho sứa, xoài, xà rốt và trộn cùng nước trộn, để 10′ cho thấm hết rồi trộn rau thơm, bày lên đĩa và rắc hạt điều/lạc lên. Vị béo bùi của hạt điều cũng khiến món gỏi thơm ngon, lạ miệng hơn nhiều đấy.

1. Nguyên liệu làm nộm sứa hoa chuối:

– Sứa: 300 gram (chọn mua sứa đã được sơ chế và đóng túi sẵn). – Hoa chuối: 1/2 cái. -Tai lợn: 1/2 cái – Xoài xanh chua: 1 quả – Cà rốt: 1 củ. – Các loại rau thơm: Mùi tàu, kinh giới, húng thơm… – Chanh, ớt, riềng…. – Vừng, lạc. – Muối, đường, mì chính…

2. Cách làm nộm sứa hoa chuối tai heo:

Sơ chế sứa và tai lợn:

– Sứa sau khi ráo nước thì rửa lại với nước lạnh 2,3 lần, trần trong nước sôi khhoanrg 5-10 phút cho hết tanh, vớt ra xả nước lạnh, để táo.

– Tai heo rửa thật sạch, bỏ vào luộc chín rồi vớt ra thả ngay vào tô nước đá lạnh, tai heo sẽ giòn ngon, thái thật mỏng.

Sơ chế các loại rau gia vị kèm theo:

– Hoa chuối bào sợi, ngâm với nước vo gạo (nước dấm ăn và muối) trong 15 phút, vớt ra rửa nhiều lần rồi vắt khô.

– Xoài xanh, cà rốt bào sợi. Riềng cạo vỏ, giã nhỏ.

– Vừng, lạc rang chín bỏ vỏ, giã hơi nát.

– Rau thơm sơ chế, rửa sạch, thái nhỏ.

Trộn gỏi nộm sứa hoa chuối:

– Trộn sứa, tai lợn với gia vị cho vừa ăn rồi bỏ hoa chuối vào đảo đều rồi thêm xoài xanh, cà rốt. Cuối cùng nêm chanh, ớt lát, đường, muối vào cho vừa miệng.

– Sau cùng, thêm rau thơm, lạc vừng để bày lên đĩa.

– Nộm sứa hoa chuối giòn giòn, thấm vị chua cay mặn ngọt, thơm bùi ngậy từ lạc vừng và rau thơm. Chắc chắn sẽ là món ăn nhanh hết nhất trên bàn.

Cách làm nộm sứa dưa chuột:

1. Nguyên liệu làm nộm sứa dưa chuột:

– 2 túi sứa – 2 quả dưa chuột – 1 củ tỏi – Đường, muối, hạt tiêu, dầu mè…

2. Cách làm nộm sứa dưa chuột:

– Sơ chế sứa như trên, trụng sứa chín tới sao cho sứa còn giữ được độ giòn.

– Dưa chuột thái chỉ, nên bỏ ruột để dưa chuột trộn gỏi nộm được giòn ngon. Thái vát răng cưa 1 quả dưa để trang trí.

– Tỏi, ớt bằm.

– Cho sứa + dưa chuột + tỏi băm + dấm + đường + gia vị + ớt bằm + dầu mè + rau thơm trộn đều cho thấm hết gia vị bày lên đĩa rắc lạc rang.

Cách Làm Món Chả Trứng Ăn Kèm Cơm Tấm Cực Ngon Và Dễ Làm / 2023

Trứng vịt : 3 quả. Có thể thay thế bằng trứng gà công nghiệp nếu bạn thích ăn trứng có độ mềm xốp. Dùng trứng gà ta thì càng tốt. Còn nếu làm bằng trứng vịt thì sau khi hấp miếng trứng sẽ cứng cáp và ăn cảm giác hơi ” giòn ” hơn và ngon hơn trứng gà rất nhiều.

Trứng gà ta : 1 quả. Chỉ dùng lòng đỏ còn lòng trắng cho vào tô trứng vịt đánh cùng cho tan.

Thịt nạc dăm hoặc nạc vai heo : 150g.

Nấm mèo : 3 – 4 tai.

Miến gạo : 1 bó nhỏ.

Hành tím : 2 – 3 củ.

Nước mắm : 3 thìa cà phê.

Hạt nêm : 2 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1 thìa cà phê.

Bột canh : 1/2 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 1 thìa cà phê.

Dầu ăn : 4 thìa cà phê.

Cách làm món chả trứng cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

Thịt nạc vai mua về bạn trụng qua nước sôi cho hết các chất bụi bẩn và đỡ mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại với nước lạnh 2 – 3 lần cho thật sạch. Dùng dao thái thịt thành các miếng nhỏ và mỏng cho dễ bằm rồi bằm nhuyễn. Cho thịt vào chén. Ướp thịt với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối i ốt, 1 thìa đường, 1 chút tiêu xay và hành tím bằm nhỏ rồi đảo đều.

Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ gốc, rửa qua với nước lạnh rồi cắt nhuyễn. Miến gạo cũng ngâm khoảng 4 – 5 phút cho mềm thì cắt khúc ngắn chừng 3 – 4 cm.

Hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá nhặt sạch, cắt khúc.

Cho dầu ăn vào chảo chảo, cho thịt băm vào xào cho săn sau đó cho lần lượt nấm mèo, miến gạo vào xào cùng. Nêm Hạt nêm, tiêu, bột ngọt cho vừa miệng rồi đổ ra đựng trứng. Các bạn nêm thêm vào tô trứng 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, xíu bột canh, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, hành lá . Lấy đũa đánh đều lên cho thịt + trứng + gia vị được hòa quyện vào nhau.

Đặt 1 cái nồi hấp lên bếp. Nước sôi bạn đặt tô trứng vào hấp khoảng 20 phút là trứng chín. Sau đó bạn lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan phết đều lên mặt rồi đem đi hấp thêm 4 phút nữa là xong.

Đợi trứng nguội bớt thì bạn dùng dao vòng 1 vòng xung quanh tô để lấy trứng ra cho dễ rồi cắt thành miếng nhỏ. Ăn kèm với cơm tấm cùng miếng sườn nướng là y như ngoài hàng luôn đó.

Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Chiên Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà / 2023

1/ Cách làm khoai tây nghiền chiên xù

Khoai tây nghiền chiên xù là một biến tấu của món khoai tây chiên để tạo ra một sự lạ miệng so với khoai tây chiên thông thường.

Khoai tây nghiền chiên xù

Để làm được món khoai tây nghiền chiên xù bạn cần những nguyên liệu sau:

Bước 1: Sơ chế

Khoai tây mua về gọt vỏ, rửa sạch. Bổ thành những miếng nhỏ rồi luộc chín khoai tây sau đó cho ra tô lớn, nghiền nát. Đập 2 quả trứng gà, tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng. Lấy lòng đỏ cho vào máy xay, thêm đường, 50ml sữa tươi, 30g bột mì xay cho hỗn hợp quyện đều. Sau đó đổ hỗn hợp thành ra bát.

Bước 2: Làm lớp bọc chiên xù cho khoai tây nghiền

Đập nốt 2 quả trứng gà vào lòng trắng trứng ở bước 1, đánh tan đều. Lấy 1 muỗng hỗn hợp khoai tây đã nghiền rồi vo tròn tùy thích hoặc lăn dài tùy thích. Tiếp theo lăn qua bột mì rồi nhúng vào chén gà, sau đó lăn vào bột chiên xù sao cho bột bao phủ đều xung quanh.

Làm lần lượt đến khi hết lượng khoai đã chuẩn bị.

Bước 3: Chiên khoai

Đổ 1 lượng dầu có thể ngập được lượng khoai đã chuẩn bị. Đợi dầu nóng già thì lần lượt thả khoai vào chiên. Khi thấy khoai chín vàng thì vớt ra, để trên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Khi ăn chấm cùng tương ớt.

2/ Cách chiên khoai tây với bơ

Với cách làm khoai tây chiên bơ đường này, ta không chỉ được một món khoai tây chiên bơ giòn ngon mà còn có cả vị thơm ngậy hấp dẫn.

Nguyên liệu cần thiết để làm khoai tây chiên bơ bao gồm:

Bước 1: Sơ chế- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành thanh dài hoặc thái lát tùy thích. Cần chú ý cách thái khoai tây chiên, cắt đẹp thì nhìn món ăn sẽ bắt mắt hơn.

– Thả khoai đã thái vào bát nước muối pha loãng, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

– Đun sôi nửa nồi nước, cho thêm 1 chút muối, đường rồi cho khoai vào luộc khoảng 3 phút, sau đó vớt ngay sang bát nước đá đã để sẵn. Đổ ra rổ và để ráo. Đổ bột chiên ra một chiếc đĩa to, lần lượt lăn khoai qua lớp bột cho đến khi hết khoai.

Bước 2: Thực hiện

– Đổ một lượng dầu đủ để có thể làm ngập hết lượng khoai. Đợi dầu nóng già thì thả lần lượt khoai vào chiên cho đến khi hết lượng khoai đã chuẩn bị. Khi khoai chín vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

– Dùng một chiếc chảo khác đun chảy bơ thực vật với chút đường, sau đó cho khoai vào đảo đều rồi tắt bếp. Món này được dùng nóng chấm cùng tương ớt.

3/ Cách làm khoai tây chiên xù

Khoai tây chiên có những biến tấu khác nhau để cho ra một món ăn hấp dẫn, lạ miệng hơn. Trong đó có món khoai tây chiên bột mì và đặc biệt là khoai chiên xù.

Để món khoai tây chiên xù đạt được hương vị thơm ngon đúng chuẩn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm khoai tây chiên xù

– Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ.thái thành từng thanh dài, ngâm vào bát nước muối pha loãng để khoai không bị thâm và đắng.

– Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả khoai vào luộc khoảng 2 phút. Đổ khoai ra rổ và để ráo.

Bước 2: Chiên khoai

– Đập 2 quả trứng gà ra bát và tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ. Đổ bột chiên xù ra một đĩa rộng lòng. Lần lượt nhúng từng miếng khoai vào bát lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

– Đun sôi dầu ăn trong chảo, lần lượt thả lượng khoai đã lăn bột vào chiên. Đợi đến khi lớp vỏ vàng rụm thì vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cứ làm cho đến hết lượng khoai đã chuẩn bị.