Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • 13 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Tinh Trùng Và Sức Khỏe Nam Giới
  • Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông
  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Tìm hiểu về mực ống và các món ăn từ mực ống

    Mực ống có thân hình thoi dài, ở phần đuôi hơi nhọn hơn mực lá. Mắt của mực ống to và trong suốt, mực ống có 8 râu và 2 xúc tua dài.

    Các món ăn từ mực ống có sức hấp dẫn nhất trong tất cả dòng mực của biển cả. Mực ống có rất nhiều kích thước khác nhau từ to đến nhỏ, tùy sở thích hoặc nhu cầu sử dụng của từng gia đình có thể lựa chọn loại mực ống như mong muốn.

    Cách lựa mực ống ngon : Bạn nên lựa chọn con mực ống có đôi mắt tươi sáng, râu cứng, đầu dính liền với thân, thân mực còn đang nhấp nháy mino.

    Bạn không nên lựa chọn những con mực ống đã rơi đầu, mực ống đã chuyển sang màu xanh ngà bởi đây là những con mực ống không còn được tươi ngon, chất lượng, có thể đã bị ươn và khi chế biến sẽ không đảm bảo hương vị thơm ngon của món mực tươi.

    Mực ống thường được cấp đông để giữ độ tươi ngon trước khi đưa vào đất liền

    Cách chế biến các món ăn từ mực ống ngon và dễ làm

    Mực ống nhồi thịt

    Nguyên liệu

    • Mực ống: 500 gr
    • 300 gr thịt nạc xay nhuyễn
    • mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa, hành tây
    • gia vị nấu: dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, đường, tiêu…

    Cách làm

    Bước 1: sơ chế mực

    Mực ống sau khi mua về làm sạch mực, loại bỏ phần túi mực, tách phần thân mực và râu mực ra riêng

    Râu mực bạn đem đi băm nhỏ rồi trộn cùng với thịt nạc

    Bước 2: Ngâm mộc nhĩ và nấm hương vào nước nóng trong 30 phút để mộc nhĩ và nấm hương nở ra sau đó rửa sạch đem đi thái nhỏ

    Bước 3: Hành khô bóc vỏ , băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc

    Bước 4: Trộn hành khô, hành lá, nấm hương, mộc nhĩ, thịt nạc nêm chút gia vị cho đậm đà để nguyên liệu hoà trộn vào nhau

    Bước 5: Nhồi thịt vào thân mực. Khi nhồi bạn không nên nhồi quá chặt tay, để khi chiên phần nhân bên trong nở chín ra là vừa.

    Bước 6: cho dầu ăn vào chảo khi dầu sôi thì cho mực đã nhồi thịt vào chảo chiên, chiên đến khi vỏ mực vàng thì bạn vớt mực ra bỏ vào giấy thấm dầu để khi ăn đỡ ngán.

    Một chút lưu ý nhỏ : Bình thường có thể chiên mực trực tiếp vào chảo dầu nhưng nếu bạn cẩn thận có thể hấp mực qua và sau đó đem chiên thì mực sẽ chín nhanh hơn.

    Bước 7: Cho món ăn ra đĩa và chấm cùng nước mắm tỏi ớt vô cùng thơm ngon. Bạn ăn luôn với cơm nóng hoặc ăn cùng với rau sống.

    Mực ống xào

    Nguyên liệu

    • Mực ống: 500gr
    • Hành tây 1 củ màu tím, 1 củ màu trắng
    • Ớt, hành tây, hành củ, tỏi
    • Gia vị nấu: dầu ăn, nước mắm, muối tiêu, bột nêm, mì chính, …

    Cách làm

    Bước 1: sơ chế món ăn

    Mực ống tươi sau khi mua ngoài chợ về đem làm sạch, loại bỏ túi mực cắt miếng vừa ăn. sau đó đun sôi một nồi nước có bỏ 1 thìa gia vị hạt nêm rồi cho mực vào trong 30 giây rồi vớt mực ra. Cách làm này giúp mực săn lại, bớt ra nước khi xào.

    Mực sau khi chần chờ mực ráo nước, bỏ vào trong 1 cái tô sau đó đem ướp với ½ thìa gia vị hạt nêm, 1 thìa dầu ăn trộn đều với nhau và ướp trong khoảng 15 phút để mực thấm gia vị.

    Hành tây tím, hành tây trắng đem rửa sạch, bóc vỏ, thái múi cau. Nhớ tách các lớp hành tây ra để khi xào hành được chín đều.

    Bước 2: Chế biến món mực ống xào

    Cho dầu ăn vào 1 cái chảo đun sôi lên, khi dầu trong chảo đã nóng cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho mực ống đã ướp vào xào lăn, xào trên lửa to tay đảo nhanh để mực chín đều và không bị chảy nước.

    Khi mực đã chín đều bạn cho hành tây vào xào cùng và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Hành tây đã chín bạn cho cần tây, ớt, vào xào cho nguyên liệu chín nhưng vẫn đảm bảo màu sắc và hương vị của rau xanh. cho thêm chút hạt tiêu để món ăn dậy mùi thơm và tắt bếp.

    Món ăn đã chín cho ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

    Món ăn hấp dẫn thơm ngon, vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong mùi thơm của thịt, nấm, dai dai của mộc nhĩ hòa quyện vào nhau mang đến món ngon chuẩn vị, vô cùng hấp dẫn. Món ngon trong các bữa ăn hằng ngày hoặc trong các bữa tiệc chiêu đãi còn gì tuyệt vời hơn.

    • Website: saithanhfoods.com/
    • Fanpage: facebook.com/SaiThanhFoods
    • Hotline Miền Nam: 0944.86.8800
    • Hotline Miền Bắc: 0944.86.9922
    • Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
    • Chi nhánh Bắc Ninh: 218 Hoàng Hoa Thám, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Cơm Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Đúng Chuẩn Miền Nam, Hà Nội Siêu Ngon
  • 24 Món Ngon Với Sườn Non, Cách Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Heo, Sườn Non Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon, Không Nhớt Không Đắng
  • Những Món Ăn Nổi Tiếng Của Trung Quốc Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Cách Làm Nộm Sứa Giòn Ngon Và Không Tanh, Dễ Ăn, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Sứa Hoa Chuối Ngon Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Nộm Sứa Ngon Với Hoa Chuối Chua Chua Ngọt Ngọt Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Nộm Sứa Hoa Chuối Đơn Giản, Thơm Ngon, Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Bắp Bò Không Cầu Kì Mà Đã Miệng
  • Cách Làm Món Nộm Bò Hoa Chuối Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • 1. Nguyên liệu làm nộm sứa xoài xanh:

    Nguyên liệu cần có cho món nộm sứa xoài xanh bao gồm:

    – Nộm sứa: 200gr/túi đã ngâm sẵn gia vị bán rất nhiều trong các siêu thị

    – Xoài xanh: 1 quả

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hạt điều hoặc lạc (đậu phộng)

    – Nước mắm, dấm, đường, tỏi, ớt

    – Rau thơm, rau mùi, kinh giới

    – Sứa mua về đổ ra rổ cho ráo hết nước.

    – Bỏ vỏ xoài, cà rốt rồi bào sợi, bóp sơ qua với chút muối rồi vắt hết nước.

    – Sơ chế các loại rau thơm và rang hạt điều (hoặc hạt lạc, mè) rồi giã cho dập.

    – Nước trộn gỏi gồm tỏi, ớt bằm, 2 thìa mắm, 1 thìa chanh, 1 thìa đường.

    – Trộn gỏi sứa xoài xanh: Cho sứa, xoài, xà rốt và trộn cùng nước trộn, để 10′ cho thấm hết rồi trộn rau thơm, bày lên đĩa và rắc hạt điều/lạc lên. Vị béo bùi của hạt điều cũng khiến món gỏi thơm ngon, lạ miệng hơn nhiều đấy.

    1. Nguyên liệu làm nộm sứa hoa chuối:

    – Sứa: 300 gram (chọn mua sứa đã được sơ chế và đóng túi sẵn).

    – Hoa chuối: 1/2 cái.

    -Tai lợn: 1/2 cái

    – Xoài xanh chua: 1 quả

    – Cà rốt: 1 củ.

    – Các loại rau thơm: Mùi tàu, kinh giới, húng thơm…

    – Chanh, ớt, riềng….

    – Vừng, lạc.

    – Muối, đường, mì chính…

    2. Cách làm nộm sứa hoa chuối tai heo:

    Sơ chế sứa và tai lợn:

    – Sứa sau khi ráo nước thì rửa lại với nước lạnh 2,3 lần, trần trong nước sôi khhoanrg 5-10 phút cho hết tanh, vớt ra xả nước lạnh, để táo.

    – Tai heo rửa thật sạch, bỏ vào luộc chín rồi vớt ra thả ngay vào tô nước đá lạnh, tai heo sẽ giòn ngon, thái thật mỏng.

    Sơ chế các loại rau gia vị kèm theo:

    – Hoa chuối bào sợi, ngâm với nước vo gạo (nước dấm ăn và muối) trong 15 phút, vớt ra rửa nhiều lần rồi vắt khô.

    – Xoài xanh, cà rốt bào sợi. Riềng cạo vỏ, giã nhỏ.

    – Vừng, lạc rang chín bỏ vỏ, giã hơi nát.

    – Rau thơm sơ chế, rửa sạch, thái nhỏ.

    Trộn gỏi nộm sứa hoa chuối:

    – Trộn sứa, tai lợn với gia vị cho vừa ăn rồi bỏ hoa chuối vào đảo đều rồi thêm xoài xanh, cà rốt. Cuối cùng nêm chanh, ớt lát, đường, muối vào cho vừa miệng.

    – Sau cùng, thêm rau thơm, lạc vừng để bày lên đĩa.

    – Nộm sứa hoa chuối giòn giòn, thấm vị chua cay mặn ngọt, thơm bùi ngậy từ lạc vừng và rau thơm. Chắc chắn sẽ là món ăn nhanh hết nhất trên bàn.

    Cách làm nộm sứa dưa chuột:

    1. Nguyên liệu làm nộm sứa dưa chuột:

    – 2 túi sứa

    – 2 quả dưa chuột

    – 1 củ tỏi

    – Đường, muối, hạt tiêu, dầu mè…

    2. Cách làm nộm sứa dưa chuột:

    – Sơ chế sứa như trên, trụng sứa chín tới sao cho sứa còn giữ được độ giòn.

    – Dưa chuột thái chỉ, nên bỏ ruột để dưa chuột trộn gỏi nộm được giòn ngon. Thái vát răng cưa 1 quả dưa để trang trí.

    – Tỏi, ớt bằm.

    – Cho sứa + dưa chuột + tỏi băm + dấm + đường + gia vị + ớt bằm + dầu mè + rau thơm trộn đều cho thấm hết gia vị bày lên đĩa rắc lạc rang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Nộm Sứa Hoa Chuối Đặc Sản
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Thịt Gà Xé Phay Thơm Ngon Không Bị Thâm
  • Cách Làm Nộm Gà Hoa Chuối Ngon Quên Lối Về
  • Học Cách Làm Món Nộm Gà Hoa Chuối Đơn Thuần Tận Nhà Mà Ngon
  • Cách Làm Món Nộm Gà Hoa Chuối Thơm Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Mê Tít
  • 3 Món Ăn Finger Food Ngon Miệng Và Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 8 Món Finger Food Cho Trẻ 8 Tháng Chưa Mọc Răng
  • Thực Đơn Tiệc Finger Food
  • 2 Món Finger Food Đơn Giản Cho Tiệc Nhẹ
  • Falafel Là Gì? Cách Làm Falafel (Chả Đậu Gà) Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Flan Mềm Mịn Không Bị Rỗ Cực Đơn Giản
  • 1. Bò cuộn phô mai

    Ngoài hình thức bắt mắt, nguyên liệu tuyệt hảo thì quan trọng nhất vẫn là hợp khẩu vị người ăn. Và bò cuộn phô mai chính là món ăn phù hợp được tất cả tiêu chí và mang đến cảm giác ngon miệng, hài lòng cho thực khách.

    Thịt bò mềm thơm kết hợp với phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ mang đến hương vị tuyệt hảo, đậm đà tan ngay trong cuống họng. Hơn thế, công thức thực hiện vô cùng đơn giản, không cầu kỳ cũng là điểm cộng giúp món ăn này được ưa chuộng ở mọi lúc, mọi nơi. Nguyên liệu cần chuẩn bị cũng không phức tạp, giúp gia chủ chuẩn bị món ăn nhanh chóng và kịp thời.

    Công thức chỉ cần rau củ luộc chín, thịt bò, phô mai và gia vị tẩm ướp. Cắt miếng thịt dày 1.5 – 2cm với độ dài cuộn vừa đủ 1.5 đến 2 vòng. Sử dụng dụng cụ dần thịt làm mềm thịt và tẩm ướp thịt bò trong 30 phút. Sau đó cuộn tất cả phô mai, đậu que và cà rốt vào thịt bò. Đặt chảo lên bếp, bật lửa to với ít dầu hoặc bơ nóng chảy bên trong. Bạn nhanh chóng áp chảo các cuộn thịt bò là xong.

    2. Cuốn diếp

    Bên cạnh các món finger food từ thịt thì bạn nên chuẩn bị thêm vài món ăn có rau xanh để cân bằng mùi vị tránh làm thực khách bị ngán. Điển hình như món cuốn rau diếp thực hiện vô cùng đơn giản chẳng tốn thời gian chút nào.

    Để chuẩn bị món ăn này bạn chỉ cần rau diếp, thịt lợn ba chỉ, tôm và chút bún. Sự tươi xanh, giòn ngọt và thơm mát của rau diếp sẽ mang lại cảm giác thanh mát cho món ăn và khiến thực khách thưởng thức hài lòng hơn. Ngoài ra, vị béo ngọt từ tôm thịt còn làm đậm vị thêm cho món ăn nữa đấy. Hoặc một chút biến tấu thay thế tôm thịt thành các loại rau củ cũng là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho các bữa tiệc chay.

    3. Rau củ luộc chấm sốt Tartar

    Ngày nay với lối sống lành mạnh đang được ưa chuộng thì các món ăn finger food rau xanh luôn là sự lựa chọn số đông của nhiều người. Món rau củ chấm sốt Tartar sẽ là một mùi vị đơn giản nhưng lại tinh tế tạo cho thực khách cảm giác ngon miệng suốt buổi tiệc. Chính hương vị tươi mát không béo ngậy dầu mỡ vô tình có thể “gây nghiện” cho người thưởng thức.

    Điều quan trọng là bạn nên lưu ý chọn lựa nguyên liệu rau củ tươi ngon và cắt chúng thành miếng vừa ăn. Nếu tay nghề khéo léo, bạn có thể tạo hình rau củ thành những hình thù như hoa, ngôi sao, hình thú… sẽ gợi nên sự thích thú cho khách dự tiệc.

    Riêng sốt tartar là sự kết hợp giữa mayonnaise béo ngậy và thanh mát giòn ngọt của dưa leo sẽ mang đến hương vị đặc sắc hơn cho rau củ luộc. Hoặc, bạn cũng có thể thay thế rau củ luộc thành khoai tây chiên cũng rất đơn giản để thực hiện. Khoai tây chiên với vị béo bùi luôn là món ăn yêu thích của cả người lớn và trẻ nhỏ.

    Lưu ý rửa sạch chén bát để giữ nguyên mùi vị cho món ăn

    Bạn biết đây, món ăn thơm ngon quan trọng vẫn là mùi vị. Việc rửa chén bát bằng nước rửa chén rẻ tiền với hóa chất độc hại không những gây hại sức khỏe mà còn khiến chén bát có mùi hóa học. Nuốt phải chất hóa học có khả năng gây ung thư cho cơ thể và “vị hóa chất” sẽ làm biến chất mùi vị thức ăn. Như vậy, để buổi tiệc tại nhà trọn vẹn, bạn nên lựa chọn nước rửa chén chiết xuất từ thiên nhiên, tiêu biểu như Nước rửa chén Sunlight Mềm Dịu Hương Bưởi Tây & Hoa Anh Đào là sản phẩm được nhiều người tin dùng bởi:

    • Với 100% thành phần làm sạch gốc thực vật giúp làm sạch các mảng bám, dầu mỡ trên chén dĩa hiệu quả, tiêu diệt 99% các loại vi khuẩn có hại đối với sức khỏe và ngăn ngừa chúng phát triển trở lại.

    • Được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản, mang lại sự tin tưởng tuyệt đối về hàng ngoại nhập đối với người tiêu dùng.

    • An toàn và dịu nhẹ với da tay, khiến da mềm mại và không bị khô sau khi rửa chén. Sản phẩm đã được thử nghiệm và chứng nhận an toàn bởi Viện Da Liễu Trung Ương.

    • Mùi thơm tự nhiên nhẹ nhàng, đánh tan mùi thức ăn khó chịu và lưu giữ hương hoa thơm ngát.

    Với giá cả phải chăng và nhiều kích cỡ sản phẩm khác nhau, nước rửa chén Sunlight mềm dịu hương bưởi tây & hoa anh đào xứng đáng là trợ thủ đắc lực của nhiều gia đình.

    Tác giả: Team Cleanipedia

    Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bánh Cuộn Fajitas Của Mehico
  • Cách Làm Dưa Chua Rau Muống Ngon Giòn Chuẩn Vị
  • Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Nước Cốt Dừa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Từ Bột Mì Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Miền Bắc Đơn Giản Và Dễ Làm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Bí Đỏ Vừa Ngon Lại Dễ Làm, Ai Cũng Thích
  • Những Bí Quyết Của Các Đầu Bếp Nổi Tiếng Về Cách Nấu Ăn Ngon !
  • 5 Cách Nấu Cháo Chim Cút Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2021
  • Mách Mẹ Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ăn Ngon Miệng, Cân Nặng Tăng Vù Vù
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Dễ Ăn Không Tanh
  • Với những người đã thưởng thức món ăn đặc trưng miền Bắc này chắc hẳn sẽ khó quên, nguyên liệu đã có đủ thì tích tắc là cả nhà có bữa ăn thật ngon đúng chất người Bắc.

    Vào ngày se lạnh, thưởng thức chén canh có nước dùng chua chua, cá tươi béo béo ngọt thịt, đặc trưng là giấm mẻ được làm từ cơm nguội, người Bắc nuôi gia vị được truyền từ đời này sang đời khác tạo rồi từ đó nên nhiều món có hương vị riêng, dễ ăn và thật sự ngon miệng.

    Hướng dẫn cách nấu món ăn ngon miền Bắc đơn giản nhất: CÁ NẤU GIẤM MẺ

    Món canh này vừa có tác dụng thanh mát vừa bổ dưỡng và thơm ngon mà chỉ từ vài nguyên liệu cực kì đơn giản. Mời mẹ xem qua công thức món ngon đơn giản của người Bắc trong đây có gì nè:

    – Cá diêu hồng, loại cá có tính lành, sống ở sông nước ngọt, thịt dai và thơm phù hợp với nhiều món ăn trong gia đình Việt Nam và cả các món ăn gốc Bắc.

    – Cà chua, hành lá, thì là. Món ngon miền Bắc thường ít thiếu các loại lá thơm, dù ít nhưng các loại gia vị này luôn làm nổi bật các món ăn đặc trưng, cũng từ các loại gia vị này mà người thưởng thức khó quên cực kì.

    – Cơm mẻ

    – Rau xà lách ăn kèm

    Đợi khi cơm sôi một vài phút thì chắt nước cơm ra một hũ thủy tinh có nắp (không nên dùng chai, lọ nhựa, có thể thay thế bằng hộp đựng thực phẩm sành sứ…).

    Cơm chín để nguội, cho phần cơm này vào trong hũ nước mới chắt hồi nãy sao cho nước cơm ngập xăm xắp mặt cơm.

    Đậy kín lọ thủy tinh rồi để nơi thoáng mát trong 2 tuần, cơm sẽ lên men thành mẻ chua (mẻ chính là phần nước cơm trong lọ có mùi nồng, vị chua chua đặc trưng để chế biến các món ngon).

    Sau 2 tuần, món giấm mẻ từ cơm này sẽ bắt đầu chua và chuyển từ dạng hạt sang dạng bấy, nhừ nhuyễn (theo cách gọi là đã hóa men) nếu càng để lâu, giấm mẻ sẽ càng chua hơn. Theo cách mẹ em truyền lại, thì hàng tuần hoặc siêng thì mỗi ngày đều cho vào hũ một ít cơm, để nuôi dần dần và giấm mẻ cứ sản sinh từ từ mà không cần làm mới lại từ đầu.

    ** Đừng quên mẹ còn tiếp tục làm món cá giấm mẻ đặc trưng miền Bắc này nha

    Thực hiện:

    – Cá làm sạch, giữ nguyên vẩy, cắt thành các miếng vừa ăn, trước khi nấu đem đi chiên vàng. Phần vẩy được giữ nguyên khi đem chiên giúp da bên ngoài giòn hơn, phần thịt bên trong không bị nát, chị em nhớ xem cá vàng giòn thì mới lật để cá không bị nát sẽ mất ngon.

    – Cà chua bổ múi cam. Các loại lá thơm đem cắt nhỏ.

    – Cơm mẻ lược cho mịn, căn tùy theo độ chua, có thể chỉ lược lấy phần nước và bỏ phần cơm mẻ, mẻ đã chua thì dùng ít lại hơn so với loại giấm mẻ mới làm.

    – Nấu sẵn một ấm nước sôi

    Xào riêng cà chua, sau đó cho nước sôi vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, chờ nước sôi bùng lên, cho cá đã chiên nấu thêm độ 5 phút.

    Sau cùng thả phần mẻ căn vừa đủ độ chua, thêm các loại lá thơm. Múc canh ra bát dùng chung với bún, cơm hay rau xà lách đều hợp.

    Cá giấm mẻ món ngon đặc trưng của miền Bắc

    Đôi khi ngẫu hứng, người Bắc còn kết hợp thêm với khế hay rọc mùng cũng không làm mất đi vị ngon của món ăn này.

    Như một món lẩu đặc trưng của người Bắc mà cách làm còn nhanh và cực kì đơn giản. Gia vị giấm mẻ riêng biệt của món ăn này chắc chắn sẽ khó quên, dù đi đâu về đâu món ngon của Việt Nam vẫn là nhất các mẹ nhỉ. Lâu lâu dạo qua diễn đàn Bếp ngon cũng lượm lặt kha khá công thức nấu ăn ngon. Một loạt Những món bánh cuốn ngon miền Bắc gợi ý thêm cho chị nào quan tâm, thấy có món bánh cuốn gì đấy cũng đã ghê, ai làm rồi chưa? Cho em biết công thức như nào để đổ bánh ngon nhất đi nè!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Đãi Tiệc
  • 8 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Và Trứng.
  • Đầu Bếp Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Ngon Miệng Lại Tiết Kiệm Khối Thời Gian Cho Chị Em
  • Nắm Trong Tay Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Trong Gia Đình
  • Những Món Ăn Trưa Ngon Bổ Rẻ Giúp Bạn Bổ Sung Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Làm Món Chả Trứng Ăn Kèm Cơm Tấm Cực Ngon Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Ốc Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ !
  • 3 Cách Làm Chả Ốc Giòn Ngon Hấp Dẫn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chả Ốc Siêu Ngon, Siêu Dễ Cực Đơn Giản
  • Học Cách Làm Chả Ốc Lá Lốt Ngon Giòn Cực Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cá Cơm Chiên Tỏi Ớt Ngọt Tuyệt Dễ
    • Trứng vịt : 3 quả. Có thể thay thế bằng trứng gà công nghiệp nếu bạn thích ăn trứng có độ mềm xốp. Dùng trứng gà ta thì càng tốt. Còn nếu làm bằng trứng vịt thì sau khi hấp miếng trứng sẽ cứng cáp và ăn cảm giác hơi ” giòn ” hơn và ngon hơn trứng gà rất nhiều.
    • Trứng gà ta : 1 quả. Chỉ dùng lòng đỏ còn lòng trắng cho vào tô trứng vịt đánh cùng cho tan.
    • Thịt nạc dăm hoặc nạc vai heo : 150g.
    • Nấm mèo : 3 – 4 tai.
    • Miến gạo : 1 bó nhỏ.
    • Hành tím : 2 – 3 củ.
    • Nước mắm : 3 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 4 thìa cà phê.

    Cách làm món chả trứng cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt nạc vai mua về bạn trụng qua nước sôi cho hết các chất bụi bẩn và đỡ mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại với nước lạnh 2 – 3 lần cho thật sạch. Dùng dao thái thịt thành các miếng nhỏ và mỏng cho dễ bằm rồi bằm nhuyễn. Cho thịt vào chén. Ướp thịt với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối i ốt, 1 thìa đường, 1 chút tiêu xay và hành tím bằm nhỏ rồi đảo đều.

    Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ gốc, rửa qua với nước lạnh rồi cắt nhuyễn. Miến gạo cũng ngâm khoảng 4 – 5 phút cho mềm thì cắt khúc ngắn chừng 3 – 4 cm.

    Hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá nhặt sạch, cắt khúc.

    Cho dầu ăn vào chảo chảo, cho thịt băm vào xào cho săn sau đó cho lần lượt nấm mèo, miến gạo vào xào cùng. Nêm Hạt nêm, tiêu, bột ngọt cho vừa miệng rồi đổ ra đựng trứng. Các bạn nêm thêm vào tô trứng 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, xíu bột canh, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, hành lá . Lấy đũa đánh đều lên cho thịt + trứng + gia vị được hòa quyện vào nhau.

    Đặt 1 cái nồi hấp lên bếp. Nước sôi bạn đặt tô trứng vào hấp khoảng 20 phút là trứng chín. Sau đó bạn lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan phết đều lên mặt rồi đem đi hấp thêm 4 phút nữa là xong.

    Đợi trứng nguội bớt thì bạn dùng dao vòng 1 vòng xung quanh tô để lấy trứng ra cho dễ rồi cắt thành miếng nhỏ. Ăn kèm với cơm tấm cùng miếng sườn nướng là y như ngoài hàng luôn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Món Chả Trứng Đẹp Mắt, Nhìn Là Muốn Ăn
  • Cách Làm Món Chả Trứng Ngũ Sắc Cực Kỳ Thơm Ngon Ngày Tết
  • Tuyệt Chiêu Nấu Cà Bung Với Thịt Ba Chỉ Đậm Đà Mà Ngon Cơm
  • Dân Dã Ngon Cơm Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Nấu Cà Bung
  • Cách Làm Món Cà Tím Bung Đậu Thịt Đơn Giản Mà Tuyệt Ngon
  • 5 Món Ăn Nhật Bản Đơn Giản Và Dễ Làm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Phụ, Rau Củ Quả Thông Dụng Dễ Làm
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Xua Tan Cái Nóng, Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Top 20+ Các Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
  • Câu hỏi đầu tiên mà bạn thường có khi bắt đầu chuyển sang sống và làm việc tại Nhật đó là: “Đồ ăn nhật bản có hợp khẩu vị không ?”

    Bạn có thể ăn tại các tiệm ăn của Nhật nhưng điều này sẽ làm bạn tốn kém và chưa chắc món ăn đã hợp khẩu vị với bạn. Hay bạn có thể tự mình nấu món Việt tại nhà? Hay bạn sẽ ăn mì gói và đồ ăn khô được mang qua từ Việt Nam?

    A.Tại sao bạn nên tự nấu ăn ở Nhật?

    B.Món ăn nào đơn giản mà lại đúng kiểu Nhật?

    1.Cơm Gyudon – 牛丼

    Lựa chọn này sẽ an toàn đối với bạn vì món này cơ bản rất giống với món thịt bò xào hành tây của Việt Nam, nên nó rất dễ thực hiện và dễ ăn.

    Thành phần chính gồm có:

      Cơm đựng trong tô to và sâu, phía trên được phủ một lớp hành tây và nước sốt ngọt được làm từ dashi ( thường là dashi – だし từ rong biển hoặc cá), Mirin – 味醂 (cơm rượu ngọt) và xì dầu.

    Gyudon – 牛丼 cũng có thể kết hợp ăn chung với mì sợi Shirataki – しらたき hay trứng gà sống ( 卵 ). Nếu bạn làm theo hướng dẫn thì bạn chỉ cần mất 10-20 phút để hoàn thành món này.

    2.Mỳ Udon – うどん

    Thành phần chính trong bữa cơm hàng ngày thường là cơm. Nhưng khi bạn sống ở Nhật, bạn có thể đổi món chính thành mỳ Nhật (thay vì ăn mì gói). Và mỳ Udon là một lựa chọn phù hợp cho những ai muốn thưởng thức một tô mỳ đậm đà hương vị Nhật Bản.

    Mỳ Udon – うどん có giá rất rẻ và ở mọi siêu thị đều bán . Giá sẽ rơi vào khoảng 39 yên / 1 bánh cho loại rẻ nhất.

    Mì Udon có nước súp nấu bằng nước tương và ăn khi nóng, tô mỳ thường được trang trí bởi những cọng hành. Vì thành phần chính là mỳ nên món này khá dễ nấu và vị của nó thì rất ngon khi nước súp có vị mặn mặn và luôn có hương vị đặc trưng riêng.

    3.Mỳ Hiyashi Chuka – 冷やし中華 (mì lạnh)

    Vào mùa hè thì bạn không thể lúc nào cũng ăn mì Ramen và mỳ Udon nóng hổi, vì vậy mỳ lạnh cũng là một lựa chọn mà bạn nên có.

    Hiyahsi chuka là món ăn được chế biến từ những sợi mì ướp lạnh, được phủ thêm nhiều nguyên liệu theo sở thích của bạn và cùng một bát súp lạnh.

    Nếu bạn chỉ ăn mì không thì khá đơn giản nên người Nhật thường cho thêm một số phụ gia (có tên là yakumi) để trộn cùng với nước súp. Gừng, rong biển, hành tươi, wasabi và nhiều thứ khác là những chất phụ gia được bỏ thêm vào bát mì lạnh.

    4.Súp Miso – 味噌

    Súp Miso gồm có nước dùng được gọi là “dashi”, được nấu cùng với tương miso và các nguyên liệu khác như: hành lá, wakame (rong biển), đậu phụ…..

    Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể cho thêm những nguyên liệu khác như: củ cải, cá, tôm, khoai tây, nấm….

    Một hộp Miso – 味噌 750g loại tạm ổn sẽ có giá khoảng 300 yên . Rất ngon mà lại rẻ .

    • Cách nấu đơn giản nhất : múc một muỗng miso nhỏ cho vào bát , sau đó cho hành thái nhỏ và đậu phụ vào
    • Tiếp đến đổ nước sôi vào và đợi 3 phút .

    Súp Miso là món ăn chính trong mỗi bữa sáng của người Nhật. Bạn có thể chuẩn bị súp cho bữa sáng và ăn kèm cùng với những bữa khác trong ngày.

    Nguyên liệu và cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần 10 phút để nấu.

    5.Thịt Tonkatsu – とんかつ

    Nếu bạn đang suy nghĩ nên làm món gì cho đơn giản và tiết kiệm để ăn cùng cơm thì thịt Tonkatsu là một lựa chọn tuyệt vời.

    Đây là món thịt lợn chiên giòn của Nhật và thường được ăn kèm với súp Miso và bắp cải.

    Cách làm món thịt này cũng khá đơn giản nhưng để làm được món ngon thì bạn cần biết cách làm nước sốt Tonkatsu đúng cách.

    Mình đã giới thiệu cho bạn 5 món ăn Nhật được nấu rất đơn giản và ngon miệng. Hy vọng bạn sẽ chọn những món này là những món ăn hàng ngày của bạn tại Nhật

    --- Bài cũ hơn ---

  • 18 Món Ăn Đặc Sản Miền Trung Làm Quà “nhắc Đến Là Thèm”
  • 10 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Để Thay Đổi Hương Vị Bữa Ăn
  • 20 Món Chay Ngon Thông Dụng Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Miến Trộn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình
  • Đậu Lăng Và Các Món Ăn Ngon Bổ Dễ Làm Từ Đậu Lăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Đậu Lăng Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Lăng
  • Cách Nấu Súp Đậu Lăng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Đậu Lăng: Dinh Dưỡng, Lợi Ích Và Cách Nấu
  • Cách Chế Biến Rau Càng Cua
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn:

    • 100 g đậu lăng đỏ,
    • 500g bí ngô, gọt vỏ, cắt thành những khối vuông cạnh 2 cm
    • 2 muỗng canh dầu mè
    • 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt lát
    • 1 củ hành băm nhỏ, 1 tép tỏi giã nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê rau thì là băm vụn, 1 muỗng cà phê rau mùi băm nhỏ

    Cách làm:

    • Đậu lăng mềm nên chỉ cần ngâm qua nước cho sạch bụi bẩn.
    • Phi hành, tỏi cho thơm rồi cho bí đỏ vào xào qua
    • Đổ nước vào nồi, cho bí đỏ rồi đun. Khi nồi nước sôi cho đậu lăng vào
    • Khi bí đỏ mềm, đậu lăng bở tơi thì tắt bếp. Nêm dầu mè, muối hầm, rồi cho rau mùi vào cho thơm. Bắc ra bếp cho vào bát tô, ăn cùng với cơm, bánh mỳ đều rất ngon
    • Nếu bạn là người ăn mặn, có thể nấu cùng xương sườn, bí đỏ, đậu

    2. Cháo gạo lứt đậu lăng

    Loại đậu này nấu cháo rất ngon, rất bổ, phù hợp cho việc ăn bữa sáng, bữa ăn của người ốm, người già, trẻ nhỏ

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Gạo lứt điện biên dẻo: 1 bát gạo
    • Đậu lăng đỏ tách vỏ: 1/3 bát
    • Hạt sen lứt, chọn hạt sen ngoài bắc sẽ bở hơn sen miền Nam, khoảng 20-30 hạt
    • Miếng phổ tai nhỏ kích thước khoảng 5×5 cm

    Cách làm:

    • Vo sạch gạo, đậu, hạt sen rồi để vào rá cho ráo nước.
    • Phổ tai rửa sạch lớp muối bám lên. Cho phổ tai vào nồi cháo sẽ làm cho cháo nhanh nhừ, có vị ngọt nhẹ, và giàu khoáng chất.
    • Cho tất cả nguyên liệu vào nồi. Thêm chút muối hầm. Đổ nhiều nước và nấu.
    • Nếu nấu bằng nồi hầm, hoặc nồi áp suất cháo sẽ nhanh nhừ.

    3. Súp đậu lăng đỏ Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Đậu lăng đỏ : 1 bát
    • Cà chua chín: 3 quả
    • Muối hầm, tinh bột nghệ, dầu mè
    • Hành tây, tỏi băm nhỏ

    Cách làm:

    • Cho đậu vào rá, rửa sạch dưới vòi nước khoảng 1-2 phút
    • Cho đậu vào xoong cùng với 3 bát nước. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để sôi lăn tăn và nấu cho đến khi đậu chín mềm trong khoảng 12-15 phút.
    • Cho cà chua luộc qua để dễ bóc vỏ, rồi thái nhỏ.
    • Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn, rồi cho hành tây, tỏi và xào cho thơm. Tiếp đó cho cà chua và tinh bột nghệ xào và sau đó cho vào nồi đậu nấu chín.
    • Đun tiếp khoảng 5 phút rồi tắt lửa, bạn sẽ có bát súp đẹp mắt với màu đỏ của cà chua, màu vàng của tinh nghệ, nếm sẽ có vị béo ngậy của đậu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Sử Dụng Yến Mạch Ngon!
  • Tổng Hợp 30 Cách Chế Biến Yến Mạch Bất Cứ Ai Cũng Cần Biết
  • Cách Sử Dụng Và Chế Biến Hạt Chia Hiệu Quả Nhất
  • 9 Cách Sử Dụng Hạt Chia Úc Thông Dụng Hiệu Quả Bất Ngờ.
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Kiểu Hy Lạp Siêu Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Chiên Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Phụng Chảo Món Ăn Ngon Mới Lạ
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lá Lốt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Mới Thơm Ngon Ngày Đông Chỉ Với 1 Gói Mì Tôm
  • Top 15 Món Ăn Ngon Trung Quốc Mà Những Tín Đồ Ẩm Thực Không Nên Bỏ Lỡ
  • 1/ Cách làm khoai tây nghiền chiên xù

    Khoai tây nghiền chiên xù là một biến tấu của món khoai tây chiên để tạo ra một sự lạ miệng so với khoai tây chiên thông thường.

    Khoai tây nghiền chiên xù

    Để làm được món khoai tây nghiền chiên xù bạn cần những nguyên liệu sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Khoai tây mua về gọt vỏ, rửa sạch. Bổ thành những miếng nhỏ rồi luộc chín khoai tây sau đó cho ra tô lớn, nghiền nát.

    Đập 2 quả trứng gà, tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng. Lấy lòng đỏ cho vào máy xay, thêm đường, 50ml sữa tươi, 30g bột mì xay cho hỗn hợp quyện đều. Sau đó đổ hỗn hợp thành ra bát.

    Bước 2: Làm lớp bọc chiên xù cho khoai tây nghiền

    Đập nốt 2 quả trứng gà vào lòng trắng trứng ở bước 1, đánh tan đều. Lấy 1 muỗng hỗn hợp khoai tây đã nghiền rồi vo tròn tùy thích hoặc lăn dài tùy thích. Tiếp theo lăn qua bột mì rồi nhúng vào chén gà, sau đó lăn vào bột chiên xù sao cho bột bao phủ đều xung quanh.

    Làm lần lượt đến khi hết lượng khoai đã chuẩn bị.

    Bước 3: Chiên khoai

    Đổ 1 lượng dầu có thể ngập được lượng khoai đã chuẩn bị. Đợi dầu nóng già thì lần lượt thả khoai vào chiên. Khi thấy khoai chín vàng thì vớt ra, để trên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Khi ăn chấm cùng tương ớt.

    2/ Cách chiên khoai tây với bơ

    Với cách làm khoai tây chiên bơ đường này, ta không chỉ được một món khoai tây chiên bơ giòn ngon mà còn có cả vị thơm ngậy hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần thiết để làm khoai tây chiên bơ bao gồm:

    Bước 1: Sơ chế- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành thanh dài hoặc thái lát tùy thích. Cần chú ý cách thái khoai tây chiên, cắt đẹp thì nhìn món ăn sẽ bắt mắt hơn.

    – Thả khoai đã thái vào bát nước muối pha loãng, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

    – Đun sôi nửa nồi nước, cho thêm 1 chút muối, đường rồi cho khoai vào luộc khoảng 3 phút, sau đó vớt ngay sang bát nước đá đã để sẵn. Đổ ra rổ và để ráo. Đổ bột chiên ra một chiếc đĩa to, lần lượt lăn khoai qua lớp bột cho đến khi hết khoai.

    Bước 2: Thực hiện

    – Đổ một lượng dầu đủ để có thể làm ngập hết lượng khoai. Đợi dầu nóng già thì thả lần lượt khoai vào chiên cho đến khi hết lượng khoai đã chuẩn bị. Khi khoai chín vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    – Dùng một chiếc chảo khác đun chảy bơ thực vật với chút đường, sau đó cho khoai vào đảo đều rồi tắt bếp. Món này được dùng nóng chấm cùng tương ớt.

    3/ Cách làm khoai tây chiên xù

    Khoai tây chiên có những biến tấu khác nhau để cho ra một món ăn hấp dẫn, lạ miệng hơn. Trong đó có món khoai tây chiên bột mì và đặc biệt là khoai chiên xù.

    Để món khoai tây chiên xù đạt được hương vị thơm ngon đúng chuẩn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách làm khoai tây chiên xù

    – Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ.thái thành từng thanh dài, ngâm vào bát nước muối pha loãng để khoai không bị thâm và đắng.

    – Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả khoai vào luộc khoảng 2 phút. Đổ khoai ra rổ và để ráo.

    Bước 2: Chiên khoai

    – Đập 2 quả trứng gà ra bát và tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ. Đổ bột chiên xù ra một đĩa rộng lòng. Lần lượt nhúng từng miếng khoai vào bát lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

    – Đun sôi dầu ăn trong chảo, lần lượt thả lượng khoai đã lăn bột vào chiên. Đợi đến khi lớp vỏ vàng rụm thì vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cứ làm cho đến hết lượng khoai đã chuẩn bị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Với 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Top Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Cực Ngon, Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Để Gia Đình Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Kem Chuối Mát Lạnh Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Tổng Hợp Cách Làm 10 Món Ăn Sáng Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • 6 Món Ăn Làm Từ Hoa Chuối Hột Nhanh Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Sen Nấu Món Gì Ngon
  • 30 Thực Đơn Ăn Kiêng Lành Mạnh Giúp Chị Em Eo Thon, Dáng Đẹp
  • Măng Khô Nấu Với Gì? Top 3 Món Ăn Ngon
  • Cực Hấp Dẫn 50 Món Ăn Từ Lươn Xứ Nghệ
  • Tổng Hợp Cách Làm 30 Món Thái Lan Vừa Quen Vừa Lạ Vừa Ngon Tuyệt
  • Vị chua, cay, giòn, ngọt của món nộm hoa chuối sẽ khiến bữa cơm gia đình vào mùa hè trở nên vô cùng hấp dẫn.

    Vị chua, cay, giòn, ngọt của món nộm hoa chuối sẽ khiến bữa cơm gia đình vào mùa hè trở nên vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    Hoa chuối: 1 cái; Tai lợn: 1 cái; Giá đỗ, cà rốt bào sợi; Lạc; Chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ nếu có); nước cốt chanh, ớt thái miếng nhỏ; Rau thơm các loại; Gia vị: Mì chính, đường, bột canh.

    Cách làm:

    – Hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Ngâm hoa chuối trong một chậu nước với một vài giọt chanh tươi.

    – Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.

    – Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ

    – Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1 cm.

    – Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị.

    – Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.

    2) Chạch nấu hoa chuối

     

    Chạch nấu hoa chuối vốn là món ăn dân dã nhưng rất biết cách hấp dẫn người thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    Cá chạch: 300g; Hoa chuối: 1 cái; Thịt ba chỉ: 200g; Nghệ, bột nêm, hành hoa, rau răm, tía tô, lá lốt, ớt, cà chua, mẻ (có thể thay bằng tai chua, me..), chanh, hành khô, hạt tiêu. 

    Cách làm:

    – Chạch cho muối vào bóp kỹ cho sạch hết nhớt. Dùng kéo cắt bỏ đầu, đuôi, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với 2 thìa bột nêm, tiêu, ớt thái lát, vài miếng cà chua.

    – Nghệ giã nhỏ, lọc lấy 1 bát ăn cơm nước.

    – Mẻ cho vào lọc, lấy 1 bát con nước (tuỳ khẩu vị, thích chua thì cho nhiều mẻ).

    – Thịt ba chỉ thái miếng mỏng.

    – Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, dùng dao sắc thái lát thật mỏng, cho vào chậu nước có pha giấm hoặc nước cốt chanh, ngâm cho trắng.

    – Cho thịt ba chỉ vào đảo cho hơi cháy cạnh, phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều, trút cá chạch đã ướp vào đảo nhẹ tay cho săn, ngấm gia vị, cho nước mẻ, nước nghệ vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

    – Hoa chuối vớt ra, ráo nước. Đổ hoa chuối vào nồi om cùng với chạch. Đun vừa lửa để tất cả ngấm gia vị, chín mềm, hòa quyện vào nhau.

    – Đun thêm 15 phút bắc ra, rắc hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tầu đã thái vào.

    3)Bún bung hoa chuối

    Nguyên liệu:

    Bún: 1 kg; Móng giò: 1 cái (400 gr); Sườn: 300 g; Thịt chân giò (phần bắp): 300 gr; Thịt nạc vai xay: 50 gr; Nấm hương: 2-3 cái; Mộc nhĩ: 2-3 tai; Hoa chuối: 1 cái nhỏ; Lá lốt, hành lá; Rau thơm: xà lách, húng, rau mùi, giá; Mắm, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, me.

    Cách làm:

    – Móng giò, sườn lợn làm sạch, chặt nhỏ. Đun sôi nước rồi cho tất cả móng giò, thịt chân giò, sườn lợn vào chần qua. Sau đem rửa lại với nước lần nữa cho sạch.

    – Cho tất cả vào một chiếc nồi rồi ướp cùng một ít hạt nêm, gia vị khoảng 1 tiếng. Cho tiếp nước vào ninh, khi thịt chân giò chín tới thì vớt ra để riêng, khi thịt nguội thì thái lát mỏng to bản.

    – Tiếp tục đun cho móng giò và sườn được nhừ nhưng không nên đun quá nhũn mà vẫn móng giò vẫn còn giữ được độ giòn.  

    – Chuẩn bị một chậu nước có pha ít dấm. Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già, thái nhỏ rồi cho vào ngâm trong chậu nước pha giấm cho khỏi thâm (nên kê thớt trên miệng chậu nước, thái đến đâu thì dùng dao gạt ngay hoa chuối vào chậu nước, tránh không cho hoa chuối tiếp xúc lâu với không khí, nhựa hoa chảy ra sẽ làm hoa chuối bị thâm đen).

    – Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ rồi trộn chung với thịt, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị. Gói từng chút thịt vào lá lốt, làm hết chỗ thịt thì cho các cuốn chả lá lốt vào chảo dầu rán chín đều các mặt.

    – Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối. Sau vớt ra để cho ráo nước rồi thái nhỏ.

    – Khi móng giò và sườn đã gần nhừ thì cho hoa chuối vào đun thêm khoảng 10 phút rồi rắc hành hoa và nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng (nếu muốn ăn nước dùng có vị chua thì thả vào nồi một quả me to, khi me nhừ thì vớt ra dằm nát, lọc lấy nước cốt cho trở lại nồi).

    – Chần bún qua nước nóng rồi cho vào các bát tô, xếp lên trên bún vài cái chả lá lốt, vài lát thịt chân giò, vài miếng móng giò, sườn lợn, một ít rau sống.

    – Sau cùng múc nước dùng cùng hoa chuối dội lên trên là chúng ta đã có bát bún bung hoa chuối ngon tuyệt rồi.

    4) Canh bắp chuối thịt heo

     

    Nguyên liệu: Thịt lợn, bắp chuối, gia vị. Thịt thái miếng mỏng, ướp gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, hành, tiêu, tỏi, ớt

    Cách làm:

    Bước 1:Dùng dao cắt ngang bắp chuối thành từng cuộn tròn cỡ 2 cm, sau đó chẻ làm tư, ngâm vào nước lạnh có pha muối chanh cho bắp chuối ra bớt nhựa và khỏi thâm. Ngâm độ vài phút, bắc nồi nước lên bếp, đun sôi bồng bềnh, thả bắp chuối vào luộc chín, vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 2:Phi thơm dầu ăn, cho thịt heo ướp vào đảo đều, khi miếng thịt vừa chín thì cho lượng nước dùng vừa đủ cùng vài lát ớt tươi vào, vặn lửa nhỏ lại. Khâu cuối cùng, cho bắp chuối vào, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm chút tiêu bột cay cay rồi tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức. 

    5)Gỏi Hoa chuối đậu hũ ky

    Nguyên liệu: 1 lá đậu hũ ky, bắp chuối, hành tây tím, ớt chuông vàng và đỏ, ớt sừng, hạt điều rang vàng, cần tây, nước mắm trộn gỏi: nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt, tương ớt

    Cách làm:

    Bước 1:Đậu hũ ky rán vàng, bẻ miếng. Bắp chuối thái sợi mỏng. Củ hành tây tím thái mỏng. Ớt chuông vàng và đỏ thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Cần tây tước xơ, thái khúc, lá thái nhỏ.

    Bước 2:Cho bắp chuối, hành tím, ớt chuông vàng và đỏ, cần tây, ớt sợi, đậu hũ ky vào tô, rưới nước mắm vào trộn đều cho thấm gia vị, thêm hạt điều vào trộn

    6)Canh lươn nấu bắp chuối hột.

    Nguyên liệu: Lươn, bắp chuối hột, lá lốt, khế chua, ớt sừng, chanh, ngò gai,cà chua, hành tỏi băm, tiêu, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách làm:

    Bước 1: Lươn làm sạch, luộc chín với 1 lít nước, nêm muối, bột ngọt. Vớt lươn ra để nguội, lấy thịt, xương tiếp tục nấu nước dùng. Ướp lươn với hành tím băm, tiêu, đường, bột ngọt và nước mắm. Bắp chuối cắt mỏng, ngâm nước có pha chanh. Lá lốt, ngò gai cắt nhỏ. Khế cắt lát. Ớt sừng cắt lát

    Bước 2:Phi thơm hành tỏi, cho lươn vào xào, thêm ớt và ngò gai, tiêu. Thêm 0,5 lít nước vào nước luộc lươn nấu cho sôi, cho lươn vào nấu sôi trở lại, thêm lá lốt, tắt bếp.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Chân Giò Heo Gây Ấn Tượng Tốt Cho Khách Hàng
  • 15 Món Ngon Từ Giò Heo Bổ Dưỡng Làm Đẹp Da, Lợi Sữa, Phục Hồi Sức Khỏe
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Siêu Ngon Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu Và Trẻ Nhỏ
  • 25 Món Ngon Từ Gà Ác Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Đề Kháng
  • Những Món Ăn Thực Dưỡng Làm Từ Gạo Lứt
  • Các Món Ăn Làm Từ Tổ Yến – Dễ Làm Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm “Bất Bại”
  • Cách Làm Bánh Tai Yến Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Bột Sương Sáo Đài Loan Herbal Jelly 400Gr
  • Chào Mừng Meet Fresh Gia Nhập Hệ Thống Quà Tặng Mobile Gift.
  • Cách Đắp Móng Bột Tại Nhà
  • Bài viết : CÁC MÓN ĂN LÀM TỪ TỔ YẾN

    Yến Sào là thực phẩm bổ dưỡng và có tính bình.

    Là thực phẩm có giá trị bồi bổ sức khỏe rất cao mà chế biến yến sào lại vô cùng đơn giản và dễ làm.

    Trong bài viết này, Nàng Yến muốn mời các bạn cùng Nàng Yến tìm hiểu nguyên liệu và cách chế biến yến sào tạo nên các món ăn làm từ tổ yến ngon và bổ dưỡng

    Các món ăn làm từ tổ yến thứ 1 – Tổ yến chưng đường phèn

    Trong những ngày nóng bức như hiện nay, việc làm mát và bồi bổ cơ thể là điều vô cùng cấp thiết. Một trong những món ăn cho ngày nóng có thể kể đến là tổ yến chưng đường phèn.

    Nguyên liệu :

    1 tai yến tinh chế tầm 10 gram (hoặc 1 tai yến thô tầm 10 gram đã làm sạch lông và tạp chất), nước tinh khiết, đường phèn.

    Cách làm:

    • Bước 1: Lấy tai yến trên ngâm vào nước sạch từ 40 – 60 phút cho đến khi tai yến nở.

    • Bước 2: Cho lượng yến vừa ngâm vào ray inox rửa sơ qua.

    • Bước 3: Yến vừa rửa sạch cho vào thố sứ, đổ vào từ 400 – 500 ml nước.

    • Bước 4: Cho thố sứ vào nồi chưng cách thủy 25 phút đến khi tổ yến đã nở đều.

    • Bước 5: Bỏ vào thố lượng đường phèn vừa miệng dùng. Để lửa thêm 5 phút để đường tan đều rồi tắt bếp.

    Sẵn sàng thưởng thức vị thơm ngon đặc trưng của tổ yến, ngoài ra, chúng ta có thể bỏ vào tủ lạnh để thưởng thức vị thanh mát của đường phèn hòa huyện vào hương vị đất trời của yến. 

    Lưu ý: nên giữ lửa ở chê độ vừa đủ, không để yến sôi bùng lên, sẽ làm mất đi một số thành phần trong tổ yến.

    Món yến chưng đường phèn - Bài viết : Các món ăn làm từ tổ yến

    Các món ăn làm từ tổ yến thứ 2 –

    Tổ yến chưng hạt sen

    Cùng Nàng Yến thay đổi khẩu vị cho các tín đồ hạt sen bằng món ăn mới

    Nguyên liệu :

    1 tai yến tinh chế tầm 10 gram (hoặc 1 tai yến thô tầm 10 gram đã làm sạch lông và tạp chất), hạt sen tươi,  nước tinh khiết, đường phèn.

    Cách làm :

    • Bước 1: Hạt sen rửa sạch, hấp mềm vừa đủ theo sở thích người dùng

    • Bước 2: Chưng tổ yến. Thực hiện các bước 1, 2, 3, 4 của món Tổ yến chưng đường phèn.

    • Bước 3: Cho hạt sen đã hấp vào thố chưng tổ yến, và lượng đường phèn vừa miệng ăn.

    Dùng muỗng khoáy đều cho đường ta ra, giữ lửa nhỏ tầm 10 phút rồi tắt bếp.

    Sẵn sàng thưởng thức mùi thơm nồng của tổ yến, vị bùi bùi, ngòn ngọt của hạt sen, hòa quyện với nước yến thanh mát.   

    Món yến chưng hạt sen - Bài viết : Các món ăn làm từ tổ yến

    Các món ăn làm từ tổ yến thứ 3 –

    Súp tổ yến càng cu

    a

    Nguyên liệu :

    1 tai yến tinh chế tầm 10 gram (hoặc 1 tai yến thô tầm 10 gram đã làm sạch lông và tạp chất), 3 càng cua tươi, 50 gram dăm bông, 1 trái bắp Mỹ, 10 gram nấm đông cô, ngoài ra có thể bỏ thêm một số nguyên liệu yêu thích khách.

    Cách làm:

    • Bước 1: Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên.

    • Bước 2: Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành ½ hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.

    • Bước 3: Chưng tổ yến. Thực hiện các bước 1, 2, 3, 4 của món Tổ yến chưng đường phèn nhưng với lượng nước ít hơn tầm 200 ml.

    • Bước 4: Cho thêm hai chén nước dùng đun sôi. Tiếp theo cho bắp Mỹ, nấm đông cô, dăm bông, và thịt cua vào. Nêm nếm cho vừa miệng ăn.

    • Bước 5: Khi hỗn hợp sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với ½ chén nước. Cho vào nồi khoáy đều đến khi nước trong nồi sánh lại.

    • Bước 6: Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Để tổ yến đã chưng sẵn ở bước 3 lên, và có thể trang trí với ngò và tiêu.

    Sẵn sàng thưởng thức mùi thơm của nước dùng, nấm đông cô, béo béo của càng cua, hòa quyện cùng những sợi yến dai dòn.

    Cả nhà sẽ được thưởng thức món ăn chế biến đơn giản mà giàu dưỡng chất, cung cấp năng lượng bằng món ăn ngày nóng.

    Món yến chưng càng cua - Bài viết : Các món ăn làm từ tổ yến

    Các món ăn làm từ tổ yến thứ 4 –

    Yến sào chưng táo Hàn và hạt chia Úc

    Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

    • 2-5 gram yến sào đã được sơ chế cẩn thận, ngâm nước trong khoảng nửa tiếng cho nở ra, dùng rây để yến được rửa sạch tạp chất.
    • Hạt chia rửa sạch ngâm nước khoảng 5 phút.
    • Táo đỏ mua về rửa sạch, cắt làm hai.
    • 2 gram đường phèn.
    • Thố chưng yến.

    Các bước thực hiện món yến sào chưng táo Hàn và hạt chia Úc như sau:

    • Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm yến sào, hạt chia và táo đỏ vào thố chưng yến. Lưu ý bước này không bỏ đường phèn vào chung vì yến khi nấu sẽ không nở hết.
    • Bước 2: Cho một lượng nước vừa đủ vào thố và đậy nắp lại.
    • Bước 3: Đặt thố chưng vào nồi có sẵn nước để tiến hành chưng, đầu tiên là mở lửa lớn đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ trong 15 đến 20 phút để yến được mềm và món ăn thêm đậm vị.
    • Bước 4: Có thể cho đường phèn vào đun thêm 5 phút và tắt bếp là hoàn thành.

    Công dụng của món ăn “Yến sào chưng táo Hàn và hạt chia Úc” đến từ sự kết hợp của các nguyên liệu như táo đỏ giúp bổ thận, da dẻ hồng hào, làm đẹp da tóc và điều hòa huyết áp; hạt chia giàu dầu Omega 3-6-9 tốt cho hệ tiêu hóa, giúp khớp được bôi trơn và phát triển trí não cho mọi người.

    Món yến chưng hạt chia và táo - Bài viết : Các món ăn làm từ tổ yến

    Các món ăn làm từ tổ yến thứ 5 –

    Yến chưng sữa tươi

    Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

    • Tổ yến: khối lượng bao nhiêu tùy thuộc vào khẩu phần, có thể dùng từ 10 đến 20 gram cho khoảng 3-4 người ăn. Tổ yến phải được sơ chế kỹ, ngâm nước trước cho nở.
    • Sữa tươi: 30-50ml, lưu ý với những người bị bệnh đái tháo đường hay tăng đường huyết tốt nhất nên sử dụng loại sữa không đường.
    • Trứng gà: 2-3 quả, nên lựa chọn trứng gà ta để món ăn được ngon hơn và mang đến hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn.
    • Gia vị
    • Thố chưng yến

    Các bước thực hiện món yến chưng sữa tươi như sau:

    • Bước 1: Đập trứng cho vào tô, đánh đều để được hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trộn đều vào nhau. Tiếp theo cho sữa tươi vào trộn tiếp, sau đó lọc hỗn hợp trên qua một cái rây để loại bỏ bớt cặn thừa.
    • Bước 2: Tổ yến khi mua về thì chú ý làm sạch lông, rác bám bên trên hoặc bạn có thể mua yến đã qua sơ chế để tiết kiệm thời gian. Yến sau khi làm sạch thì cho vào hỗn hợp vừa mới lọc qua rây.
    • Bước 3: Nêm gia vị vừa ăn vào hỗn hợp trên, sau đó cho vào thố chưng cách thủy, tiến hành chưng trong 10 phút rồi tắt bếp là được.

    Công dụng của món yến chưng sữa tươi: Món ăn thường được dùng để bồi bổ sức khỏe cho người vừa ốm dậy cần hồi phục, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng, người già và đặc biệt là những người bị các bệnh về dạ dày.

    Món tổ yến chưng sữa tươi - Bài viết : Các món ăn làm từ tổ yến

    6 –

    Yến sào chưng lê Hàn Quốc

    Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

    • Yến sào
    • 1 quả lê tươi Hàn Quốc
    • 2-3 thìa mật ong nguyên chất

    Các bước chưng yến sào với lê Hàn Quốc như sau:

    • Bước 1: Lê gọt vỏ, khoét ruột bên trong để lát bỏ yến vào.
    • Bước 2: Yến sào sơ chế kỹ, ngâm nở sau đó cho vào lê đã khoét ruột rồi bỏ vào nồi để tiến hành chưng cách thủy.
    • Bước 3: Chưng trong khoảng nửa tiếng hoặc hơn cho đến khi thấy yến đã chín mềm và dậy mùi thì cho mật ong đã hòa với chút nước ấm vào chung với yến sào, thêm chút gừng và chưng thêm 5 phút.
    • Bước 4: Tắt bếp và cho ra bát, có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích.

    Công dụng của món yến sào chưng lê Hàn Quốc: Món ăn này rất phù hợp để dùng vào lúc thời tiết chuyển mùa, cơ thể dễ mắc bệnh, tác dụng trị ho rất tốt, có thể dùng cho cả người lớn lẫn trẻ em để phòng bệnh.

    Món tổ yến chưng lê - Bài viết : Các món ăn làm từ tổ yến

     7 –

    Tổ yến tiềm gà ác

    Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

    • 30 gram tổ yến
    • Một con gà ác đã được sơ chế sạch sẽ
    • Một gói thuốc bắc
    • Vỏ quýt khô
    • Vài miếng xá xíu
    • Bột nêm

    Các bước làm món tổ yến tiềm gà ác như sau:

    • Bước 1: Ngâm vỏ quýt với nước cho mềm
    • Bước 2: Đun sôi nước với vỏ quýt, cho gà vào trần qua một lượt rồi vớt ra.
    • Bước 3: Cho hai bát nước vào nồi, thêm thuốc bắc và cho gà vào hầm trong lửa nhỏ tầm hơn một tiếng, nhớ đảo gà để ngấm thuốc.
    • Bước 4: Sau một tiếng thì cho tất cả các nguyên liệu như yến sào, xá xíu vào chung và nấu tiếp trong khoảng một tiếng nữa bằng cách chưng cách thủy. Sau đó, cho chút bột nêm vào rồi tắt bếp là được.

    Công dụng của món tổ yến tiềm gà ác chủ yếu là để tăng cường sinh lực, thập toàn đại bổ.

    Món tổ yến tiềm gà ác - Bài viết : Các món ăn làm từ tổ yến

    8 –

    Yến sào chưng kê gà

    Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

    • 2-5 gram tổ yến đã sơ chế
    • 6-8 quả kê gà rửa sạch
    • Hạt sen rửa sạch hầm chín
    • Nấm đông cô
    • Muối, ngò
    • Thố chưng yến

    Các bước làm món yến sào chưng kê gà như sau:

    • Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu tổ yến, hạt sen, kê gà, nấm đông cô vào nồi chưng, đổ nước vừa đủ.
    • Bước 2: Chưng cách thủy món ăn trong vòng 30 phút cho tất cả nguyên liệu chín mềm là được. Sau đó tắt bếp, nêm chút muối là có thể dùng được.

    Món yến sào chưng kê gà rất tốt cho phái nam, giúp tăng cường sinh lực nam giới.

    Món tổ yến chưng kê gà - Bài viết : Các món ăn làm từ tổ yến

    9 –

    Tổ yến hầm chim bồ câu

    Nguyên liệu chế biến món ăn gồm có:

    • Tổ yến đã sơ chế
    • Một con chim bồ câu
    • Vỏ quýt, hạt sen, táo tàu
    • Gia vị vừa đủ

    Các bước chế biến món ăn được thực hiện như sau:

    • Bước 1: Bồ câu cắt tiết, làm sạch lấy hết nội tạng, mang hầm cho chín nhừ, thêm chút gia vị vừa ăn.
    • Bước 2: Tổ yến làm sạch đem chưng cách thủy tầm 20 phút. Các nguyên liệu vỏ quýt, táo tàu, hạt sen rửa sạch sau đó ngâm riêng. Vỏ quýt sau khi ngâm thì đem xắt sợi.
    • Bước 3: Thịt chim sau khi chín thì cho thêm hạt sen, táo tàu, vỏ quýt vào nấu trong vòng 20 phút, sau đó cho thêm yến vào hầm theo 5 phút thì tắt bếp.

    Món tổ yến hầm chim bồ câu rất phù hợp cho người mới ốm dậy, phụ nữ sau khi sinh cần hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

    Món tổ yến chưng hầm bồ câu

    10 –

    Cháo yến sào với thịt bằm

    Nguyên liệu chế biến gồm có:

    • Gạo, thịt bằm
    • Yến sào
    • Gia vị thông dụng

    Các bước chế biến món ăn như sau:

    • Bước 1: Vo gạo rửa sạch, sau đó cho gạo vào nồi, đổ nước để nấu cháo. Thịt bằm mua về rửa sạch, cho thêm chút muối rồi xào sơ qua thịt săn lại là được. Yến sào chưng cách thủy trước tầm 30 phút.
    • Bước 2: Khi cháo chín thì cho thịt bằm và yến sào vào, nấu thêm tầm 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp, dọn ra và thưởng thức món ăn khi còn nóng.

    Món ăn này có thể dùng cho trẻ biếng ăn, giúp bé ăn ngon hơn nhờ kết hợp yến sào với món cháo thông thường.

    Món Cháo yến sào với thịt bằm

    11 –

    Cơm gà tổ yến

    Nguyên liệu món ăn bao gồm:

    • Tổ yến đã sơ chế
    • Đùi gà hoặc ức gà
    • Gạo
    • Gia vị thông dụng

    Các bước chế biến như sau:

    • Bước 1: Gà sau khi làm sạch cho vào nồi, thêm nước đun khoảng 30 phút để lấy nước dùng nấu cơm. Tổ yến sau khi làm sạch thì chưng cách thủy cho mềm khoảng nửa tiếng.
    • Bước 2: Cho một phần cơm, dọn gà và múc yến ra để bên trên, cho thêm nước tương hoặc dùng nước mắm để thưởng thức.

    Món cơm gà tổ yến có thể xem là món chính trong ngày, giúp bạn nạp thêm chất dinh dưỡng từ yến mà vẫn đảm bảo no đủ, không bị ngán.

    12 –

    Sữa chua yến sào

    Nguyên liệu cần có:

    • Tổ yến
    • Sữa tươi không đường
    • Sữa chua
    • Đường phèn
    • Sữa đặc
    • Trái cây theo sở thích: nho, dâu,…

    Các bước chế biến như sau:

    • Bước 1: Yến sau khi làm sạch thì tiến hành chưng trong 30 phút cho chín mềm. Trái cây rửa sạch cắt hạt lựu vừa ăn là được.
    • Bước 2: Cho sữa tươi trộn chung với sữa đặc, cho thêm sữa chua vào khuấy đều.
    • Bước 3: Cho yến sào đã chưng vào hỗn hợp trên, thêm chút trái cây là có thể thưởng thức món ăn. Có thể dùng món ăn khi ướp lạnh để tăng thêm hương vị.

    Món ăn đơn giản này rất tốt cho tiêu hóa, ngoài bổ sung chất dinh dưỡng còn có công dụng làm đẹp khá hiệu quả cho chị em phụ nữ.

    Các món ăn làm từ tổ yến thứ 13 – 

    Súp gà tổ yến

    Nguyên liệu cần dùng:

    • Tổ yến làm sạch
    • 300 gram gà
    • Cà rốt, bí đỏ
    • Gia vị thông dụng

    Các bước chế biến món súp gà tổ yến như sau:

    • Bước 1: Gà sơ chế sạch sẽ, ướp thêm chút muối để khoảng 15 phút. Yến sau khi sơ chế thì ngâm nước cho nở ra, rau củ quả cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Bước 2: Cho gà vào nồi, đổ nước để nấu lấy nước dùng trong vòng 30 phút, sau đó cho thêm rau củ quả vào nấu thêm khoảng 10 phút.
    • Bước 3: Tiếp theo cho tổ yến vào nấu tiếp trong vòng 30 phút để yến chín mềm là được.

    Món ăn trên rất tốt cho sức khỏe với công dụng tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, kích thích hệ tiêu hóa và phát triển xương,…

    Yến sào Nàng Yến – Tổ yến đến từ sự tâm huyết

    Sự tâm huyết cùng với hơn 6 năm kinh nghiệm trong vận hành và khai thác Nàng Yến đã tự tin mang đến sản phẩm yến sào cho người tiêu dùng với phương châm yến chất lượng – an toàn -giàu cảm xúc.

    Nàng Yến cung cấp cho gia đình với nhiều loại yến sào với nhiều vị khác nhau phù hợp với nhiều độ tuổi cũng như tình trạng sức khỏe. Yến Chưng tươi Nàng Yến được phối với 9 vị nguyên liệu Hữu Cơ tốt cho sức khỏe, tiện lợi và bổ dưỡng.

    Đến với Nàng Yến không chỉ mang đến những sản phẩm yến sào chất lượng mà Nàng đã thiết kế những hộp đựng phù hợp với nhiều đối tượng cũng như có thể bảo quản yến được an toàn hơn.

    Hãy gọi ngay hotline : 0917 192 193 của Nàng Yến để được nhân viên tư vấn và lựa chọn sản phẩm yến sào cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Tại Nhà – Yến Sào Nest Art
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Nhanh Và Ngon (Công Thức Chuẩn)
  • Top 10 Quán Xôi Ngon Nhất Tại Hải Phòng
  • Xôi Thịt – Một Nét Ẩm Thực Hải Phòng
  • Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn, Cay Xít Xoa
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100