Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Ngon Và Mới Lạ Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • 12 Món Ăn Tiêu Biểu Trong Văn Hoá Ẩm Thực Hàn Quốc
  • 7 Món Ăn Nhẹ Hàn Quốc Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • 15 Món Ăn Đường Phố Ngon Nức Tiếng Của Hàn Quốc
  • Top 17 Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc Ngon Khó Chối Từ
  • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy
  • Cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc nào dễ thực hiện tại nhà mà ngon, rẻ luôn là đề tài bất tận mỗi khi người Việt đề cập đến ẩm thực nước bạn. Hàn Quốc không chỉ là một thành phố đáng sống với nhiều tiện nghi về cảnh quan đô thị, hễ ai đã từng lạc vào thiên đường ăn uống nơi đây thì sẽ như người say quên lối về. Không cần tốn công “book” vé bay sang tận đấy, truy cập chúng tôi bạn đã có thể nằm lòng các công thức làm món ăn vặt Hàn Quốc, để dành trổ tài vào bếp và tha hồ tận hưởng hương vị như ý hơn ngoài hàng.

    1. Tổng hợp những công thức làm các món ăn vặt ngọt Hàn Quốc

    Cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc như kẹo đường, bánh Hotteok, hay bánh trứng đều rất hợp với khẩu vị của nhữn “tín đồ” hảo ngọt. Ngoài ra, người Hàn còn có thói quen sử dụng đậu đỏ để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn như Patbingsu hay bánh cá chép. Bạn đã từng nghe qua những lời ngợi khen “có cánh” về ẩm thực của đất nước này mà chưa có dịp trải nghiệm thực tế? Vậy còn chần chừ gì mà không xem qua các công thức món ăn Hàn Quốc, mở đầu với bao gợi mở đồ ngọt tuyệt hay bên dưới!

    1.1. Hướng dẫn cách làm kẹo đường truyền thống Hàn Quốc – Dalgona

    1.1.1. Nguyên liệu chính

    • 1 muỗng canh đường trắng
    • 1 muỗng cà phê dầu olive
    • 1 muỗng cà phê Baking soda

    1.1.2. Cách làm các món ăn vặt với bánh kẹp đường truyền thống Hàn Quốc

    • Trước tiên, bạn thoa một lớp dầu lên khay nướng bánh và để riêng. Sau đó, cho đường vào một chiếc muỗng tròn lớn, đặt trên bếp lửa và khuấy liên tục cho đường tan và không bị cháy.
    • Đến khi thấy đường chuyển sang màu vàng nâu, tan hết thì cho một chút bột Baking soda vào tiếp tục khuấy đều. Bạn sẽ thấy đường sủi bọt lên nhưng yên tâm là không sao cả.
      Sau khi khuấy ngay lập tức đổ đường ra khay nướng đã phế dầu, dùng một vật tròn phẳng ấn dẹp hỗn hợp đường xuống. Sau đó, ấn khuôn cắt hình vào kẹo rồi lấy ra.
      Đợi kẹo nguội một chút là có thể ăn được. Tùy theo khuôn bạn chọn mà cho ra nhiều thành phẩm mang hình thù thú vị.

    1.2. Chia sẻ cách làm bánh Hotteok xứ “củ sâm” ngon mê ly

    1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

    1.2.2. Cách làm bánh Hotteok bổ sung các món ăn vặt Hàn Quốc

    1.2.2.1. Trộn bột bánh và sơ chế đậu phộng

    • Cho bột mì, bột nếp, bột bắp, men nở, đường trắng và muối vào một cái tô to. Đổ từ từ sữa tươi vào tô, khuấy đều.
    • Dùng muôi gỗ trộn đều để hỗn hợp bột quyện lẫn vào nhau, ủ khoảng 30 phút. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

    1.2.2.2. Làm nhân và chiên bánh

    • Cho đường nâu ra chén, trộn với đậu phộng giã nhỏ để làm phần nhân. Bột sau khi ủ, lấy ra, đeo bao tay nylon, nặn bột thành những miếng dẹt. Cho nhân đậu phộng, đường nâu vào giữa miếng bột. Gói bột kín lại, nặn thành hình tròn dẹt, làm lần lượt đến hết.
    • Đun sôi dầu ăn trong chảo ở lửa to, cho bánh vào, chiên vàng đều. Thỉnh thoảng lật bánh để bánh được chín đều.
      Gắp bánh ra, vậy là món bánh hotteok thơm ngon đã xong.

    1.3. Bật mí cách làm bánh trứng Hàn Quốc thơm béo

    1.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    1.3.2. Các bước làm món bánh trứng ăn vặt kiểu Hàn Quốc

      Bày sẵn các nguyên liệu ra bàn. Dùng bơ hoặc dầu ăn để chống dính khuôn bánh. Chưng bơ lên để làm tan chảy. Trộn 80 gram bột mì, 67 gram đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 gram bột nở với nhau.
    • Đập 1 quả trứng vào chén, thêm 80ml sữa tươi vào cùng. Đánh tan trứng với sữa, bơ đun chảy cho đến khi hoà quyện.
    • Cho hỗn hợp bột khô, 1/2 muỗng cà phê vani và hôn hợp trứng vào thau và dùng máy đánh mịn, bông xốp. Múc bột cho vào khuôn. Chỉ đổ đầy 1/2 khuôn để bánh khi nướng xong không bị nở tràn ra. Cho 1 trứng lên trên mặt bánh cùng với phô mai.
      Bật lò 180 độ C khoảng 10 phút trước khi cho bánh vào lò nướng. Nướng bánh 25 phút bánh sẽ chín. Bạn có thể dùng một cây tăm xiên vào bánh nếu tăm sạch không dính bột là bánh chín.

    1.4. Tuyệt chiêu làm bánh mì mè đen kiểu Hàn thơm phức

    1.4.1. Nguyên liệu chủ yếu

    Với cách làm bánh mì này, bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

    • 250 gram bột mì, 20 gram mè đen
    • 40 gram bơ
    • 185 ml sữa tươi
    • 1 quả trứng gà

    1.4.2. Cách làm các món ăn vặt từ bánh mì mè đen Hàn Quốc

    • Đầu tiên, bạn cho 40 gram bơ vào nồi, đặt lên bếp nấu cho tan chảy hoàn toàn. Sau đó, chế 185 ml sữa tươi vào khuấy đều để hỗn hợp sữa bơ hòa tan với nhau.
    • Tiếp theo, cho 20 gram mè đen vào cùng 250 gram bột mì, trứng gà vào và trộn thật đều lên đến khi thành một khối bột dẻo, mịn, mượt và đồng nhất.
      Lót một lớp giấy nến chống dính cho khay nướng. Bột lấy ra, nặn thành từng viên tròn, nhỏ vừa ăn và đặt lên khay. Bật lò trước 10 phút ở 177 độ C, cho khay bánh vào lò và nướng khoảng 30 – 45 phút.
      Bánh chín, bạn kấy bánh ra để nguội và thưởng thức.

    1.5. Học cách làm Patbingsu đậu đỏ trái cây “thần thánh”

    1.5.1. Yêu cầu về nguyên liệu

    • 2 chén đậu đỏ
    • 1/3 chén mật ong, 3/4 chén bột gạo
    • 12 trái việt quất, 1 trái kiwi
    • 1/4 trái dưa hấu nhỏ, 1 quả trứng gà
    • 100 gram sữa đặc
    • Đường, muối

    1.5.2. Cách làm các món ăn vặt với Patbingsu đậu đỏ trái cây Hàn Quốc

    1.5.2.1. Nấu nhừ đậu đỏ

    • Ngâm nở đậu đỏ trong 2 giờ trước khi nấu. Cho đậu và 4 chén nước vào nồi đun sôi, sau đó giảm lửa vừa, nấu thêm 40 phút nữa đến khi đậu mềm, thêm muối vào.
    • Khi đậu đã gần mềm và nước rút bớt, thêm vào 2 chén nước, tiếp tục đun nhỏ lửa thêm khoảng 40 phút cho đậu mềm nhừ. Trong quá trình nấu có thể châm thêm nước nếu cần thiết. Cho đường, mật ong vào khuấy đều, tiếp tục đun nhỏ lửa thêm 20 phút nữa để đường thấm vào đậu. Tắt bếp, múc ra chén để nguội.

    1.5.2.2. Làm bánh nếp ăn kèm

    • Cho bột gạo, 2 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào tô trộn đều, thêm 1 quả trứng vào đánh đều lên. Thêm nước vào từ từ nhồi đều đến khi bột không dính tay nữa là được.
    • Bọc hỗn hợp bột lại, cho vào lò vi sóng quay trong 2 phút. Sau đó tắt lò, để nguội trong 5 phút rồi dùng muỗng trộn đều khối bột. Phủ 1 lớp bột khô ra mặt phẳng thớt, cho khối bánh gạo lên, nhồi dẻo rồi chia phần se nhỏ thành sợi dài. Kế đến, cắt thành những khúc vuông khoảng 1-2cm.

    1.5.2.3. Phủ hỗn hợp topping lên đá bào

      Trái cây các loại rửa sạch cắt nhỏ. Bào nhỏ đá bằng máy chuyên dụng. Phủ đậu đỏ, sữa đặc, bánh nếp, trái cây lên ly đựng đá bào.
      Bạn có thể cho thêm kem tươi trên cùng khi thưởng thức.

    1.6. Biến tấu cách làm lê hấp Hàn Quốc thanh dịu

    1.6.1. Nguyên liệu cần thiết

    1.6.2. Cách hấp lê làm các món ăn vặt và tráng miệng chuẩn vị Hàn Quốc

      Lê sau khi rửa sạch, cắt 1/5 đầu quả lê, giữ lại cả phần đầu này để làm nắp đậy lê. Sau đó bạn dùng một cái muỗng tròn khoét ruột lê ra, cho gừng, ruột lê, táo khô thái nhỏ, hạt thông vào. Bạn có thể điều chỉnh lượng mật ong tùy thích sao cho vừa miệng.
      Dùng một cái tô lớn đựng lê, ngăn lê tiếp xúc với bất cứ phần nước nào ở bên ngoài bếp vào. Xếp lê vào nồi, đậy lại bằng nắp lê đã cắt, để lê thăng bằng không ngã đổ, hấp khoảng 1 giờ trong lửa vừa nhỏ là được.

    1.7. Làm quen với món bánh cá nhân đậu đỏ và hạt óc chó

    1.7.1. Tập hợp nguyên liệu

    • 150 gram bột mì, 80 gram bột gạo
    • 120 gram nhân đậu đỏ sên sẵn
    • 50 gram bơ, 4 gram bột nở
    • 1 quả trứng gà, 250 ml sữa tươi không đường
    • 120 gram nhân khoai lang sên sẵn
    • 20 gram hạt óc chó đập vụn
    • 1/4 muỗng cà phê muối, 40 gram đường

    1.7.2. Các bước làm bánh cá nhân đậu đỏ và hạt óc chó kiểu Hàn Quốc

    • Trộn đều hạt óc chó với 120 gram nhân đậu đỏ. Đun bơ đến khi tan chảy và cho trứng, sữa, đường, muối vào cùng, trộn đều lên.
    • Trong âu khác, bạn trộn đều bột mì, bột gạo, bột nở. Sau đó, cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng sữa và trộn đều lên cho hòa quyện với nhau. Tiếp theo rót bột vào 1/2 khuôn, đặt vào 1 chút nhân đậu sên sẵn, rồi múc bột phủ đầy lên trên cho đầy khuôn.
      Mở lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C. Sau đó cho khuôn bánh cá vào nướng từ 20 – 25 phút là bánh chín, vàng ươm và dậy mùi thơm.
      Lấy bánh ra khỏi khuôn chờ nguội một chút là bạn có thể thưởng thức.

    2. Giới thiệu cách làm các món ăn vặt mặn Hàn Quốc

    2.1. Bí quyết làm bánh xếp Mandu xứ Hàn “cực đã”

    2.1.1. Nguyên liệu chủ yếu

    • 200 gram bột mì đa dụng
    • 200 gram tôm tươi, 50 gram nấm hương
    • 100 gram bắp cải
    • 50 ml nước ép rau chân vịt, 40 ml nước tương
    • 20 gram hành tây, 15 gram hành tím, 5 gram hành lá
    • Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, dầu mè, tiêu
    • 10 ml giấm, 70 ml nước lọc

    2.1.2. Cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc với bánh Mandu

    2.1.2.1. Nhào bột bánh

    • Cho 100 gram bột mì đa dụng vào âu lớn, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, 50 ml nước lọc và 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều đến khi bột vừa hòa quyện. Dùng tay nhào bột thành một khối mịn dẻo và không dính tay. Để bột nghỉ 20 phút, bạn sẽ có phần bột bột màu trắng.
    • Cho 100 gram bột mì đa dụng còn lại vào âu khác, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, 50 ml nước ép rau chân vịt và 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều đến khi bột vừa hòa quyện. Dùng tay nhào bột thành một khối đặc mịn. Để bột nghỉ 20 phút, bạn thu được phần bột màu xanh.

    2.1.2.2. Làm nhân bánh xếp

    • Cho vào tô 200 gram tôm băm nhỏ, 100 gram bắp cải cắt sợi, 50 gram nấm hương băm nhỏ. Kế đến, thêm 20 gram hành tây băm, 5 gram hành lá cắt nhỏ, 15 hành tím băm.
    • Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, hạt nêm 1 muỗng cà phê, tiêu 1/2 muỗng cà phê và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Để tô nhân vào ngăn mát 10 phút.

    2.1.2.3. Gói và hấp bánh

      Nặn khối bột màu trắng và màu xanh thành những thanh dài. Dùng cây cán bột, cán phần bột màu xanh mỏng có độ dày 1cm, tiếp theo đặt phần bột màu trắng vào giữa. Dùng tay túm chặt các mép bột màu xanh sao cho cho phần bột màu xanh bao phủ kín bột màu trắng. Tiếp tục lăn khối bột thành hình trụ, dùng dao cắt bột thành khoanh tròn dày 1cm.
    • Dùng cây cán, cán những miếng bột vừa cắt thành hình tròn mỏng. Tiếp theo cho 1 muỗng nhân tôm nấm vào giữa. Dùng tay túm 2 mép bột và tạo nếp gấp lại với nhau. Cho bánh vào xửng, hấp khoảng 20 phút đến khi bánh chín.
    • Cho vào tô nhỏ 40 ml nước tương, 20 ml nước lọc, 10 ml giấm và 20 gram đường. Dùng muỗng khuấy tan đường và các nguyên liệu hòa quyện với nhau để có phần nước chấm.
      Bạn nên thưởng thức khi bánh còn nóng hổi, chấm nước tương chua ngọt và kèm kim chi Hàn Quốc cay cay thì thật tuyệt.

    2.2. Công thức làm bánh Hot dog xứng danh ẩm thực hè phố xứ “kim chi”

    2.2.1. Nguyên liệu chính

    • 100 gram chả cá dạng cây (Xem những cách làm chả cá tại nhà)
    • 250 ml sữa tươi không đường
    • 500 ml dầu ăn
    • 50 gram thanh cua
    • 1,5 chén bột Hot cake
    • 1 quả trứng
    • 2 muỗng canh tương ớt (Xem cách làm tương ớt ngon và sạch tại nhà)

    2.2.2. Cách làm bánh Hot dog – các món ăn vặt mặn Hàn Quốc

      Chả cá rửa sạch, cho vào nồi chần sơ qua nước sôi cho bớt dầu mỡ rồi vớt ra. Cắt chả cá thành những khúc ngắn 4 – 5 cm. Sau đó dùng xiên que xiên qua các thanh chả cá theo chiều dọc.
    • Thanh cua thái nhỏ hạt lựu. Tiếp tục nhúng các que hot dog này vào hỗn hợp sữa bột rồi áo qua 1 lớp thanh cua cho bám đều, sau đó đem chiên tiếp ngập dầu cho giòn, vàng thơm thì vớt ra để ngấm đều.
    • Trộn đều bột bánh hot cake với sữa tươi không đường và 1 quả trứng thành hỗn hợp đặc sánh. Đun sôi nhiều dầu ăn trong nồi, cho que chả vào chiên vàng giòn, vớt ra ráo dầu.
      Phết nước sốt ớt ngọt hoặc sốt cà chua, sốt mù tạt mật ong lên bánh và thưởng thức khi còn nóng.

    2.3. Dạy cách làm bánh gạo chiên lắc phô mai “nhanh như chớp”

    2.3.1. Nguyên liệu cốt lõi

    2.3.2. Cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc từ bánh gạo chiên lắc phô mai

      Bày sẵn tất cả các nguyên liệu ra bàn. Cho bánh gạo vào nồi nước đun sôi, luộc khoảng 5 phút. Vớt bánh gạo ra tô nước lạnh để bánh không dính vào nhau. Sau đó, đổ ra rây, để ráo nước.
      Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho bánh gạo vào, chiên vàng giòn nhỏ lửa khoảng 2 phút. Gắp bánh gạo ra rây để ráo dầu. Cho bánh gạo đã chiên vào tô. Rắc đều bột phô mai vào, lắc đều là được.
      Xỏ bánh gạo vào xiên que, khi ăn bạn chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon.

    2.4. Mách nhỏ cách làm bánh đậu xanh kim chi Hàn Quốc

    2.4.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1/4 cốc gạo nếp
    • 120 gram thịt heo, 120 gram kim chi cải thảo
    • 2 cốc giá đỗ (Xem cách làm giá đỗ tại nhà không dùng thuốc tăng trưởng)
    • 1 cốc đậu xanh cà vỏ
    • 4 quả trứng gà, 4 nhánh hành lá
    • 2 tép tỏi, 2 muỗng cà phê dầu mè
    • 30 ml giấm, 15 ml nước tương

    2.4.2. Cách tiến hành làm món bánh đậu xanh kim chi Hàn Quốc

    • Vo sạch và ngâm gạo nếp chung với đậu xanh khoảng 8 tiếng, tốt nhất là để qua đêm, vớt ra cho ráo. Nước ngâm ít nhất gấp đôi lượng gạo và đậu xanh.
    • Chuẩn bị máy xay, xay gạo và đậu với gần 1 cốc nước thật nhuyễn. Nước tương và giấm trộn chung để làm nước chấm. Kim chi cắt vừa ăn, giá đỗ rửa sạch, hành lá cắt khúc chéo. Thịt heo xay nhuyễn.
    • Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị với trứng, hạt tiêu, muối, dầu mè thật đều. Làm khô chảo, cho thêm 1-2 muỗng canh dầu ăn và láng đều mặt chảo.
    • Múc một muôi hỗn hợp và dàn đều trong chảo, chiên ở lửa nhỏ để mặt dưới bánh vàng đều.
      Khi mặt bánh vàng đều thì lật mặt bánh và chiên tiếp đến khi bánh chín và vàng giòn. Bạn tiếp tục làm cho tới hết hỗn hợp bột. Chuẩn bị nước tương để chấm với món ăn này.

    2.5. Bổ sung cách làm kimbap cuộn thịt ba chỉ ngon gây “nghiện”

    2.5.1. Nguyên liệu cần dùng

    • 50 gram kim chi cải thảo
    • 35 gram nước tương, 50 gram tương Ssamjang
    • 300 gram thịt ba chỉ, 300 gram cơm trắng
    • 5 gram ớt bột Hàn Quốc, 50 gram tương ớt Hàn Quốc
    • 10 gram đường nâu, 20 gram dầu mè
    • 20 gram tỏi, 20 gram hành boa rô

    2.5.2. Cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc với kimbap cuộn thịt ba chỉ

    2.5.2.1. Làm hỗn hợp sốt và chiên thịt ba chỉ

    • Cho lần lượt kim chi cắt nhỏ, tương Ssamjang, tương ớt Hàn Quốc, đường nâu, 20 gram nước tương, dầu mè vào chảo đun. Dùng muỗng trộn đều đến khi sốt sôi thì tắt bếp.
    • Cho hành boa rô cắt sợt vào tô nhỏ, thêm ớt bột Hàn Quốc và 15 gram nước tương còn lại, dùng đũa trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
      Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với muối và nước. Cắt thịt thành từng miếng chữ nhật dài, độ dày khoảng 4 – 5 mm. Tỏi bóc vỏ để nguyên tép. Đun nóng chảo, thêm tỏi vào, cho thịt ba chỉ rán đến khi tỏi và thịt vàng đều.

    2.5.2.2. Xào cơm với hỗn hợp sốt và gói kimbap

    Với cách làm cơm cuộn rong biển kiểu Hàn Quốc, bạn gói các nguyên liệu như sau:

    • Cho 300 gram cơm trắng vào chảo đã rán thịt, tiếp theo thêm phần sốt đã chuẩn bị, dùng muỗng đảo đều cơm với sốt trong khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Trải lá rong biển lên mặt phẳng sạch, cho cơm vào dàn mỏng đều ¾ lá, đặt miếng thịt ba chỉ và hành boaro lên cơm. Dùng tay cuộn chặt và đều.
      Cắt cơm cuộn thành từng khoanh tròn và ăn kèm với tỏi nướng hoặc kim chi.

    2.6. Cách làm miến xào thịt bò Đại Hàn – Japchae cuốn hút

    2.6.1. Yêu cầu về nguyên liệu

    • 1 gói miến, 300 gram thịt bò
    • 6 muỗng cà phê đường, 3/4 muỗng cà phê tiêu
    • 1 muỗng canh dầu mè, 4 muỗng canh nước tương
    • 2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
    • 3 cái nấm hương, 1 trái ớt chuông đỏ
    • 3 cây hành lá, 1 củ hành tây
    • 2 củ cà rốt, 100 gram cải bó xôi
    • 5 gram mè trắng

    2.6.2. Cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc với miến xào thịt bò (Japchae)

    2.6.2.1. Sơ chế rau củ và luộc miến

    • Rau củ nấm, hành lá cắt khúc dài vừa ăn. Ướp bò với tí tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều lên để sang một bên.
    • Bắc nồi nước sôi lên nấu miến cho mềm trong vòng 7 phút. Nếu miến quá dài dùng kéo cắt. Nêm vào nước luộc miến 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường để tăng thêm gia vị cho miến khi luộc. Đến khi miến mềm thì vớt ra để một bên cho ráo nước.

    2.6.2.2. Xào hỗn hợp rau củ và thịt bò

    • Cho ít dầu vào chảo với lửa lớn, xào nhanh cà rốt với hành tây để vẫn giữ được độ giòn. Cho tiếp cải xanh, ớt chuông và hành lá vào xào cùng với ít tỏi. Đến khi thấy cải vừa mềm tới thì tắt bếp.
    • Cho ít dầu mới vào chảo, cho thịt bò vào xào. Sau đó trộn miến với bò trước. Nêm vào bát miến khoảng 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2,5 muỗng nước tương và 1 muỗng canh dầu mè cùng với ít vừng rang. Trộn đều lên cho miến thấm gia vị.

    2.7. Bí kíp cách làm khoai lang nướng phô mai bơ tỏi kiểu Hàn bùi ngậy

    2.7.1. Nguyên liệu cốt yếu

    2.7.2. Cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc với khoai lang nướng phô mai bơ tỏi

      Khoai lang mua về rửa sạch, cắt thành khoanh tròn dày khoảng 2 – 3 cm sau đó cho vào nồi nước sôi luộc chín.
    • Cho bơ nhạt vào lò vi sóng quay chảy, sau đó, cho ra trộn đều cùng với tỏi nghiền nhuyễn.
    • Khoai lang sau khi đã luộc chín thì vớt ra để ráo. Cho khoai lang ra khay nướng, dùng nĩa nhấn mạnh xuống để tạo độ dẹt cho miếng khoai. Tiếp đến, dùng muỗng rưới đều hỗn hợp bơ tỏi lên mặt khoai và rắc lên một chút muối tiêu.
      Bật lò ở 170 độ C trước khi nướng 10 phút để nhiệt trong lò được nóng đều. Sau đó, cho khay khoai vào lò nướng trong 15 phút thì lấy ra, rắc lên một lớp phô mai Mozzarella, nướng thêm 5 phút nữa là được.
      Khoai chín, dùng khoai khi còn nóng sẽ rất ngon.

    3. Ăn vặt có những lợi ích ra sao?

    Nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể có đảm bảo hay không là nhờ vào cách ăn uống. Nếu vì lý do nào đó, chỉ ăn 1 hoặc 2 bữa mỗi ngày thì sự trao đổi chất của bạn luôn trong tình trạng “đóng cửa”. Thêm vào đó, bất cứ thứ gì dự trữ trong dạ dày đều chuyển thành mỡ. Do đó, việc tìm đến cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc như trên cũng sẽ mang lại một số lợi ích cho cơ thể bạn.

    3.1. Ổn định lượng đường trong máu

    Ăn vặt làm cho lượng đường trong máu ổn định và giúp bạn không bị đói giữa các bữa ăn. Nhưng, không có nghĩa là bạn có thể ăn vặt một cách tùy tiện. Từ 3 đến 5 giờ sau khi ăn bữa chính thì lượng đường trong máu sẽ giảm xuống. Khi đó, ăn vặt với lượng nhỏ sẽ giúp giảm cảm giác đói cồn cào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cân bằng lượng đường trong máu.

    3.2. Kiểm soát cân nặng

    Bạn nên ăn thêm những bữa nhỏ khi phải vận động nhiều hơn. Nếu cân bằng được năng lượng nạp vào với năng lượng tiêu thụ, có thể chúng ta sẽ dễ dàng kiểm soát cân nặng của mình.

    3.3. Kiểm soát tâm trạng

    Thức ăn nhẹ cũng giống như nhiên liệu vậy. Khi ăn, chúng ta sẽ có được nguồn năng lượng nhưng sau các hoạt động sẽ cảm thấy đói, buồn ngủ và không thể tập trung. Nếu tiêu thụ những món ăn vặt có nhiều protein thì sẽ tăng khả năng tập trung và sự tỉnh táo. Nhiều người còn chọn đồ ăn có carbohydrate vì chúng thúc đẩy việc sản xuất serotonin trong não, giúp cải thiện tâm trạng, không lo căng thẳng.

    Bảo Tiên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Hỏi Cách Làm Món Ăn Chay Hàng Ngày
  • Gợi Ý Những Món Chay Cho Ngày Tết Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Gồm 3 Thực Đơn Có 24 Món Tuy Khó Nhưng Chất Lượng Lắm
  • Cách Làm Món Ăn Nhẹ Ngon Lành Siêu Nhanh Gọn Từ Mì Tôm
  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Cách Làm Món Dồi Cổ Ngan Ngon Và Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Dồi Cổ Vịt, Món Nhậu Ngon Khó Cưỡng
  • Ngọt Thơm Với Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Dứa Vừa Nhanh Vừa Dễ !
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Vịt Xào Dứa Và Vịt Xào Măng Cho Chàng Vào Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Thanh Mát Ngọt Thơm Cho Cả Nhà
  • Trong ẩm thực dân gian Việt thì dồi lòng là món ăn dân dã được rất nhiều tín đồ yêu thích, phổ biến nhất vẫn là dồi lợn. Thế nhưng nhiều người, kể cả những người nghiện lòng dồi cũng rất lạ lẫm trước món Ngan dồi cổ. Vẫn là bị béo ngậy, thơm ngon với tiết, lạc, thịt,… nhưng lại được dồi trong phần da cổ của Ngan nên đặc biệt lạ miệng hơn hẳn.

    Bánh canh chả ghẹ – đặc sản Kiên Giang

    – Lườn ngan băm nhỏ: 100g

    Các bạn có thể làm món dồi cổ vịt hay dồi cổ ngỗng tương tự

    – Phần vỏ là Cổ ngỗng (lưu ý cần mua cổ của con ngỗng to và chắc con để không bị nhũn hoặc nát) Đoạn cổ nào dài tầm gang tay người lớn trở lên là đạt yêu cầu.

    – Phần nhân : thịt lợn và thịt ngỗng băm nhỏ trộn với một ít tiết ngỗng (nếu không có tiết ngỗng có thể thay bằng tiết lợn), lạc rang, rau mùi, rau răm và củ sả băm nhỏ.

    – Sau khi đã trộn đều nhân cùng với gia vị gồm bột canh, mỳ chính, hạt tiêu thì đem nhồi vào phần da cổ ngỗng vừa lột,Cần nhồi đều tay và nhồi chặt để món dồi thành phẩm được ngon mắt. Nhồi xong lấy dây buộc chặt hai đầu rồi đem đi luộc chín.

    – Khi dồi chín chỉ cần thái thành từng miếng vừa phải, xếp lên đĩa và thưởng thức trong lúc còn nóng ấm.

    – Món dồi cổ ngỗng có ưu điểm so với dồi lòng lợn, dồi lòng chó ở chỗ nó khó bị bục khi luộc hơn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, đề phòng khúc dồi bị vỡ thì thỉnh thoảng trong lúc luộc nên mở vung nồi ra và lấy tăm hoặc que nhọn châm vào khúc dồi cho giảm bớt áp lực ở phía trong.

    – Món dồi cổ ngỗng thơm béo, đậm đà, hương vị cực kỳ đặc biệt đảm bảo sẽ khiến cả gia đình cùng phải xuýt xoa khen ngợi.

    Khi luộc, cần lưu ý thi thoảng hãy mở vung nồi ra và lấy tăm hay que nhọn châm vào khúc dồi cho giảm bớt áp lực ở phía trong

    (lưu ý: nên lấy que vót nhọn, dài để tránh bị bỏng hơi và bỏng nước).

    Mua Dồi Cổ Ngan ở đâu?

    Quý khách hàng có nhu cầu mua Dồi Cổ Ngan , vui lòng liên hệ:

    Hotline/Zalo: 0964 346 255 hoặc 0988.999.525

    Tại Hà Nội

    Cửa hàng :323 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (Mở cửa từ 8h00 – 17h30 tất cả các ngày trong tuần)

    Tại Sài Gòn

    Kho hàng số: 638 Phạm Văn Bạch , P12 , Q. Gò Vấp , TP HCM (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến)

    Email: [email protected]

    Fanpage Chợ Sạch: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Vịt Om Nước Cốt Dừa Cho Bữa Cơm Chiều Thêm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Om Nước Dừa Cực Kì Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Om Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Vịt Kho Củ Hũ Dừa Ngon Hấp Dẫn
  • 5 Món Ăn Từ Sake Thơm Ngon Lạ Miệng Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Mắm Ruốc Sả Ngon Đúng Điệu Huế
  • Tổng Hợp Những Món Chay Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Nheo Nướng Riềng Mẻ Hấp Dẫn Nhất
  • 19 Món Ngon Từ Mực, Cách Chế Biến Mực Ống Thành Các Món Ăn Ngon
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Quả sake rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Quả Sake có tiếng Latin là Artocarpus altilis. Trái Sake có vỏ màu xanh, da sần nhìn giống trái mít xanh ở miền bắc, thịt trái Sake có màu vàng, mịn giống củ khoai tây. Đặc biệt loại trái này có mùi thơm như bánh mỳ nóng. Chính vì thế, nhiều người còn gọi trái này là trái bánh mỳ.

    Sake là một loại cây lương thực được sử dụng phổ biến ở nhiều khu vực nhiệt đới như lúa mỳ, gạo và ngô. Bạn có thể dùng trái sake trong các bữa ăn chính hoặc tráng miệng sử dụng hàng ngày. Ở nước ta trái này này mọc chủ yếu Nam Bộ.

    Giá trị dinh dưỡng sake mang lại

    Sake là một loại trái cây giàu protein, vitamin, khoáng chất và cacbon hidrat. Có thể bạn chưa biết, hàm lượng axit amin trong trái sake này còn cao hơn cả đậu nành. Một trái sake có thể cung cấp đủ lượng carbon hidrat cho một bữa ăn gia đình 5 người.

    Ngoài thành phần dinh dưỡng thì trái sake ăn rất bùi, ngậy cộng thêm độ dẻo và ngọt vừa phải trái Sake luôn là một nguyên liệu để các mẹ, các chị chế biến nhiều món ăn ngon từ sake:

    1. Canh sake nấu sườn non – món ăn từ sake

    • 1 quả sake size vừa: thái bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ lớp lõi, chia là 4 phần và cắt miếng vừa ăn.
    • Sườn non chặt khúc 350gram, mỗi miếng khoảng 2 ngón tay.
    • Chuẩn bị ít hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm,mắm, muối.

    Bước 1: Để thịt không bị hôi và sạch thì trước khi nấu bạn chần thịt qua nước sôi trước sau đó rửa lại sạch bằng nước và để ráo

    2. Sake tẩm bột chiên giòn – món ăn từ sake

    • Quả sake size vừa: 2 trái, sau đó cắt bỏ vỏ và lõi, bổ làm tư rồi thái lát mỏng ( thái giống trái dứa)
    • Bột chiên giòn: 1 bát

    Bước 1: Tạo hỗn hợp chiên sake: Đổ từ từ nước vào bột chiên giòn ( tránh để bột quá khô hoặc quá nhão). Sau khi hỗn hợp đã đều bạn cho thêm 1 quả trứng đã chuẩn bị ở trên vào cùng một ít muối đánh đều tay là được.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dàu vào đun rôi. đợi dầu ăn già thì ta bắt đầu cho sake vào chiên giòn

    Bước 3: Cho từng miến sake vào bột rồi cho ngay lên chảo dầu đang sôi. Trong quá trình chiên bạn chú ý lật đều tay để sake được chín đầu và màu vàng rộm thì bỏ ra. Tương tự làm đến khi hết sake.

    Bước 4: Trước khi cho trái sake đã chiên giòn ra thì bạn nên dùng giấy thấm dậu lót ở dưới khay đựng. Như vậy món ăn sẽ không bị ngấy vì quá nhiều dầu

    3. Bánh sake nhúng mè – món ăn từ sake

    • 1 trái Sake size vừa: gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ làm 2 bỏ lõ rồi thái cắt lát mỏng rồi cắt khoanh tròn.
    • Bột chiên giòn: 1 bát
    • Mè trắng: 1 bát
    • Muối trắng: 1 ít
    • Chuẩn bị dầu ăn ( lượng đủ vừa chiên)

    Bước 1: Trộn hỗn hợp bột chiên với một chút nước và muối để giúp bánh đậm đà hơn. Đổ nước từ từ tránh để hỗn hợp bột quá nhão

    Bước 2: Bỏ mè trắng ra một cái đĩa lớn, Sau đó, bắc chảo và đun sôi dầu ( bạn nên dùng chảo sâu lòng để dễ chiên và dầu không bị bắn trong quá trình chiên)

    Bước 3: Cho từng miếng sake vào hỗn hợp bột và tẩm qua mè trắng ( ngập toàn bộ miếng sake), tiếp theo cho vào chảo dầu đang sôi. Lật đều 2 mặt trái sake. Sake vàng đều là được. Làm như vậy cho đến khi hết sake.

    Bước 4: Sake chín thì bỏ ra đĩa có lót dầu để món ăn đỡ bị ngán

    Bánh sake nhúng mè là một bánh ăn rất giòn và ngon. Bạn nên ăn khi nóng cùng với sốt mayonaise.

    4. Sake bọc tôm chiên giòn – món ăn từ sake

    Nguyên liệu:

    • 1 quả sake size vừa : gọt bỏ vỏ và lõi, cắt lát miếng hơi dày
    • Tôm nõn băm: 250 gram
    • Giò sống: 150 gram
    • Bột chiên giòn: 1 bát
    • Ít muối trắng + hạt tiêu + hạt nêm

    Bước 1: Trộn đều giò sống với tôm nõn băm, đảo thật đều đến khi nào hỗn hợp đạt tới độ quánh và dai là được Bước 2: Bột chiên cho ra một cái đĩa rộng rồi quyết tôm lên trên miếng sake vừa lăn qua bột Bước 3: Bắc chảo cho sôi dầu rồi cho miếng sake vào chiên ngập dầu, chiên lật đều tay đến khi cả 2 trái sake đều vàng là được

    Lưu ý: Khi chiên bạn nên chiên nhỏ lửa, đĩa nên lót dấy thấm dầu trước khi đặt sake đã chiên chín lên.

    5. Chè sake – Món ăn từ sake Chuẩn bị:

    • 1 Trái sake: bỏ vỏ xanh bên ngoài và bỏ lõi, cắt miếng vuông
    • Khoai lang 2 củ : dửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vuông ( khoảng 2 ngón tay)
    • Khoai môn 1 củ: cũng bỏ vỏ và thái miếng vuông.
    • Đậu đỏ: 50 gr: đem ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 8h
    • 3 tai nấm mèo: đem đi ngâm nước để cho nở, bỏ côi, thái nguyễn
    • 50 gr bột báng: phải ngâm nước trước khi nấu 30 phút
    • 50 gr đậu phộng: cần ngâm từ đêm trước
    • 300 gr dừa nạo: lấy nước cốt dừa và dão dừa
    • Đường trắng: 150gr
    • 2-3 lá dứa: buộc túm lại với nhau.

    Bước 1: Đầu tiên, cho nước dão dừa lên bếp và đun sôi. Sau đó, cho đậu phộng + đậu đỏ vào hầm cho chín mềm

    Bước 2: Đậu chín mềm thì cho khoai lang + khoai môn + tai nấm mèo + lá dứa + trái sake vào nấu cùng, trong quá trình nấu cho thêm chút đường vào nấu cùng.

    Lưu ý: Khi nấu chè sake bạn nên đun nhỏ lửa để gia vị được thấm đều.

    Bước 3: Tiếp đó, bạn cho một chút muối + nước cốt dừa vào và khuấy đều. Đun khi hỗn hợp sôi thì cho nước bột báng vào khuấy nhẹ tay. Nước cốt dừa thấy sền sệt và bắt đầu quánh lại là được.

    Món chè sake ăn ngon nhất khi còn nóng và dùng cùng với nước cốt dừa. Các gia vị hòa quyện vào nhau ăn sẽ rất thơm và ngậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Nghêu Hấp Sả Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Lóc
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Ngon Cay Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bơ Như Thế Nào?
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Dùng Cho Người Đang Có Bệnh
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai Lạ Miệng Và Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Cá Khoai
  • 8X Sài Gòn Gợi Ý Cách Làm Món Cá Khoai Kho Tiêu Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Món Canh Cá Khoai Nấu Chua Đầy Màu Sắc Cho Bữa Cơm Nhà Cực Chất Và Ngon Miệng
  • Ngọt Thanh Với Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Cá Khoai Kho Tiêu Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Mực tươi: 500g (hoặc loại hải sản nào mà bạn thích)

    – Xương ống heo: 500g.

    – Rau nhúng lẩu: 2 hộp rau mầm

    – Hành củ, me chua, nước mắm, ớt, bột nêm, muối, dầu ăn.

    Xương ống heo chặt miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha chút muối đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó đổ phần nước luộc xương đi, rửa lại xương trong nước lạnh cho thật sạch cho xương hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cho xương đã rửa sạch vào nồi hầm nhừ lấy nước dùng nấu lẩu. Cách này giúp cho nồi nước dùng được trong.

    Cá khoai làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khi nấu không bị nát. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, dùng dao cắt cá làm đôi và xếp ra đĩa.

    Mực tươi làm sạch, rửa sơ với chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, cắt miếng, xếp ra đĩa.

    Rau nhúng lẩu bạn có thể sử dụng nhiều loại rau như rau cần, cải cúc… tùy thích. Nhưng loại rau nhúng kèm cho món lẩu cá khoai Vũng Tàu là rau cải mầm. Rau mầm nhặt bỏ những ngọn dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, khi ăn cho rau ra đĩa.

    Hành lá, thì là bỏ rễ, nhặt bỏ những cọng giập, vàng úa, rửa sạch, xắt khúc. Chừa lại khoảng 1 nhánh thì là, 1 nhánh hành lá xắt nhuyễn.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ

    Me ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho mềm, sau đó cho qua rây dầm lấy phần thịt me.

    Bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành của đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào chín. Khi cà mềm cho nước hầm xương heo ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi nêm chút bột nêm, nước mắm, phần thịt me ở trên, ớt sao cho vừa vị chua chua cay cay là được. Tắt bếp, cho nước lẩu ra nồi nấu lẩu, thêm chút hành thì là xắt nhỏ ở trên.

    Chúc quý khách thành công và ngon miệng!

    Liên hệ mua mực và cá khoai tươi ngon tại chúng tôi 0981359338 số 87/258 Tân Mai Hoàng Mai Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Cá Khoai Không Bể Nát
  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được
  • ?3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • Cá He Kho Lạt: Món Ăn Dân Dã Khó Quên Ăn Một Lần Là Phải Lòng Ngay
  • Cách Làm Món Gà Nấu Pate Mới Lạ Và Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Nấm Vừa Bổ, Vừa Ngọt, Lại Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Gà Popcorn Giòn Rụm Như Kfc Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Món Gà Popcorn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Phở Gà
  • Món gà nấu pate là một trong số những món ăn nóng hổi thơm ngon và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Đặc biệt đây còn là một trong số món ăn rất phù hợp trong những ngày đông lạnh giá như hiện nay. Món gà nấu pate là một sự kết hợp vô cùng độc đáo và khéo léo của khoai tây, cà rốt, thịt gà, pate,… Với sự kết hợp đặc biệt này các bạn sẽ có một món ăn vô cùng thơm ngon độc đáo, lạ miệng và bổ dưỡng trong bữa cơm của gia đình. Vì vậy mà chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ chia sẻ bí quyết làm món gà nấu pate độc đáo cho tất cả các bạn.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà nấu pate

    – 6 lạng thịt gà

    – 5 lạng khoai tây

    – 1 củ cà rốt to

    – 1 lạng pate

    – Rau mùi, hành lá, hành khô, tỏi

    Gia vị: hạt nêm, muối trắng, tiêu, dầu ăn.

    Bước 1: Đầu tiên thịt gà khi mua về các bạn hãy rửa sạch, sau đó cho muối trắng vào thịt gà sát thật sạch rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp theo bạn hãy chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn lấy 2 củ hành khô, 1 củ tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cho một nửa vào gà và cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 nửa thìa cà phê hạt tiêu rồi trộn đều lên để ướp khoảng 30 phút.

    Bước 2: Cà rốt, khoai tây bạn rửa sạch, gọt sạch vỏ sau đó thái thành những miếng vừa ăn (các bạn có thể cắt tỉa thành những hình thù khác nhau để giúp món ăn sinh động hơn).

    Bước 3: Các bạn hãy đặt chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào đun già và cho phần khoai tây đã thái vào trong chảo chiên vàng rồi vớt ra đĩa. Khi chiên khoai tây các bạn hãy chú ý đổ dầu ngập khoai tây.

    Bước 5: Khi nước đã sôi bạn hãy cho phần cà rốt cùng với khoai tây đã chiên vàng vào trong chảo đậy vung lại đun thêm khoảng 10 phút, trong thời gian chờ đợi bạn hãy cho 1 lạng pate ra một cái bát con rồi lấy thìa dằm nhuyễn (để làm pate nhuyễn dễ hơn thì bạn hãy đổ thêm 1 lượng nước sôi ở trong chảo vào pate và dằm nhuyễn).

    Bước 6: Khi phần khoai tây và cà rốt đã chín mềm thì bạn hãy mở vung và cho phần pate vào trong chảo đảo đều. Bạn chú ý cần phải đảo nhẹ tay không sẽ làm khoai tây và cà rốt bị nát. Sau đó bạn hãy đun thêm khoảng 5 phút và nêm lại gia vị sao cho vừa với hương vị của gia đình. Sau đó tắt bếp thì bạn hãy cho phần gà nấu pate ra một cái tô to rồi cho phần rau mùi, hành lá thái nhỏ và rắc một ít tiêu lên trên. Như vậy là các bạn đã có thể thưởng thức món gà nấu pate thơm ngon và hấp dẫn. Khi thưởng thức món gà nấu pate các bạn hãy chú ý là thưởng thức lúc món ăn còn đang nóng hổi thì mới có thể cảm nhận được hết những hương vị thơm ngon của món ăn. Và bạn có thể ăn kèm nó với bánh mỳ, bún hay cơm nóng đều sẽ tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nướng Gà Chạy Bộ Trên Than Hồng
  • Tuyệt Chiêu Để Học Cách Làm Món Gà Nướng Than
  • Bật Mí Cách Nướng Gà Bằng Than Củi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Chế Món Gà Nấu Đậu Trắng Với Cùng Đơn Giản Nhưng Lại Rất Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Vị
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Chế Biến Lạp Xưởng Thành Món Ăn Cực Ngon Và Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Kimbap Trứng Cuộn Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Cá Ngừ Hấp Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Phủ Phô Mai
  • 1. Lạp xưởng xào tỏi

    Cách làm món lạp xưởng xào tỏi

    Bước 1: Ớt thái lát, tỏi tây thái khúc, gừng thái sợi.

    Thái lát lạp xưởng, đun nóng dầu ăn trong chảo cho lạp xưởng vào xào chín.

    Bước 2: Thêm ớt và gừng vào đảo chung rồi thêm tỏi tây vào xào chín là xong.

    Thành phẩm: Vị ngọt béo ngậy ngậy của lạp xưởng khi xào với tỏi tây sẽ tăng thêm vị thơm ngon cho món ăn. Đây là món ăn vừa chế biến đơn giản lại khá ngon cơm.

    2. Lạp xưởng sốt cà chua

    Nguyên liệu làm món này gồm:

    • Lạp xưởng tươi hoặc khô: 300 gram
    • Cà chua chín: 4 quả to
    • Hành lá: vài nánh
    • Tương cà: 3 thìa
    • Tương ớt: 2 thìa
    • Các gia vị cần thiết khác: mì chính, mắm, hạt tiêu, dầu ăn….

    Cách làm món lạp xưởng sốt cà chua:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Lạp xưởng đem rửa sạch. Sau đó để ráo.

    Cà chua chọn loại tươi ngon, rửa sạch thái lát mỏng.

    Hành lá nhặt bỏ phần rễ, lá úa rồi rửa với nước, thái khúc để vào bát.

    Bước 2: Tiến hành làm món ăn

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho lạp xưởng vào chiên tới khi lạp xưởng chín vàng thì gắp ra để ráo thớt, thái thành từng lát vừa ăn.

    Dùng 1 cái chảo khác, thêm 30ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho cà chua xuống đảo đều tay, vừa đảo vừa dằm để cà chua nát nhuyễn ra.

    Sau khoảng 5 phút, bạn trút lạp xưởng xuống. Hạ lửa nhỏ liu riu để sốt cà chua ngấm vào lạp xưởng, như vậy món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

    Sau khoảng 15 phút, bạn nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa rồi rắc thêm chút hành lá xuống cho thơm.

    Bước 3: Trình bày thành phẩm

    Cho lạp xưởng ra đĩa, chan sốt cà chua lên và bắt đầu thưởng thức thôi nào!

    Trang trí với vài cọng rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn!

    3. Lạp xưởng xào khoai tây

    Nguyên liệu chế biến gồm:

    Bước 1: Lạp xưởng cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Lấy lạp xưởng ra thái lát; khoai tây bào vỏ thái lát. Cho khoai tây vào chảo xào.

    Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm rồi cho lạp xưởng và khoai tây đã xào chín vào đảo chung. Thêm nước tương, muối vào đảo đều cho thấm gia vị.

    Bước 3: Thêm ớt và hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.

    Thành phẩm:

    Khoai tây khi kết hợp vào lạp xưởng tạo nên một món ăn hoàn hảo cho bữa tối. Với cách làm này từng miếng khoai tây vừa mềm bở quyện chút ngọt ngọt của lạp xưởng và cay cay của ớt rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 17 Món Ăn Mùa Đông Dễ Làm Khiến Cả Nhà Mê Tít (Phần 1)
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui
  • 03 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây
  • Cách Làm Sushi Kiểu Việt Nam Ngon Đúng Điệu Người Bản Xứ
  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Tôm Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Lẩu Ghẹ Kim Chi Lạ Miệng Và Rất Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Đơn Giản, Không Cần Nguyên Liệu Hàn Quốc
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Cực Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Cơm Rang Kim Chi Đơn Giản
  • Cách Làm Cơm Chiên Kim Chi Hàn Quốc Cực Ngon
  • Thời tiết mùa đông lạnh lắm rồi, bạn đang nghĩ xem làm gì để cho không khí gia đình thêm ấm áp đúng không? Vậy thì đúng với suy nghĩ của bạn iCachLam sẽ giới thiệu với bạn món lẩu ghẹ kim chi. Hãy dành cho gia đình một căn phòng ấm áp 1 chút rượu và món lẩu thơm lừng này, mình tin chắc cái lạnh lẽo mùa đông sẽ không còn đáng sợ nữa. Ghẹ và kim chi, các bạn có thấy độc đáo không? Đây là món ăn kết hợp giữa ghẹ của Việt Nam và kim chi của Hàn Quốc. Hãy giành cho gia đình một điều bất ngờ nào

    Nguyên Liệu:

    1. Nghêu: 1kg
    2. Ghẹ: 2 con 700g
    3. Bắp bò hoa: 300g
    4. Kim chi bắp cải: 500g
    5. Nấm kim châm: 200g
    6. Bún gạo: 300g
    7. Củ cải trắng: 1 củ nhỏ
    8. Tàu hũ non: 1 miếng
    9. Rau tần ô, hành boaro
    10. củ cải trắng
    11. Muối, tiêu, đường, nước mắm
    12. Nước tương
    13. Hạt nêm

    Cách làm món lẩu ghẹ kim chi

    Bước 1: Sơ chế

    – Đem ghẹ rửa sạch rồi chặt làm tư. Thịt bò đem cắt thành lát mỏng. Nghêu mang ngâm nước rồi rửa sạch cát. Sau cùng xếp tất cả ra đĩa.

    – Củ cải cắt thanh dài khoảng 5x2cm sau đó nấu với 1,5 lít nước cho đến khi củ cải thật trong, chín mềm.

    – Rau tần ô mang lặt cọng dài khoảng 10 cm rồi tước bỏ xơ. Hành boaro cắt thành miếng xéo dày khoảng 1cm. Nấm kim châm đem cắt bỏ gốc rồi tách sợi. Đậu hũ non cắt thành miếng vuông vừa ăn sau đó trụng qua nước sôi. Sau cùng xếp tất cả ra đĩa.

    – Bún gạo đem trụng sơ rồi xả nước lạnh sau đó trộn với ít dầu ăn để cho khỏi dính.

    Bước 2: Nấu lẩu

    – Nêm nước củ cải 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường sau đó cho tiếp kim chi đã cắt khúc, nước kim chi vào rồi thêm 1 muỗng nước mắm, nêm nếm vị chua ngọt cho vừa ăn.

    – Nhúng ghẹ, nghêu ăn trước tiếp đó mới nhúng thịt bò, nấm,rau và đậu hũ vào ăn chung với bún gạo, củ cải, kim chi, chấm kèm nước tương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Kim Chi Thịt Heo Cay Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Vừa Cay Vừa Giòn Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Kim Chi Cải Thảo Cay Tê “phê” Ngày Lạnh
  • Cách Làm Kim Chi Bằng Cải Thảo?
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Cùi Dừa Ngon Và Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Món Ăn Sinh Viên: Thịt Kho & Một Số Cách Ướp Thịt (Khuyến Mại Cách Chưng Nước Màu ;)
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Món Thịt Kho Hột Vịt Ngon Tuyệt Vời
  • Lạ Miệng Ngon Cơm Với Món Thịt Heo Kho Dứa Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Thịt Heo Kho Măng Tươi Thơm Ngon Dễ Làm
  • Thịt heo kho cùi dừa là 1 sự kết hợp mới lạ và độc đáo sẽ góp phần làm cho mâm cơm nhà bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều đó !

    Nguyên liệu cần có để làm món thịt heo kho cùi dừa gồm có :

    • Thịt thăn heo hoặc ba chỉ heo tùy ý : 400g.
    • Cùi dừa : 200g. Có thể chọn cùi già hay non tùy ý nhưng nếu chọn cùi già để kho thì sẽ ngon và béo hơn nhiều đó.
    • Hành tím : 4 – 5 củ.
    • Hành lá : 100g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Tỏi bắc : 3 – 4 tép.
    • ớt tươi : 1 – 2 quả.
    • Nước dừa xiêm : 1 quả nhỏ.
    • Nước mắm : 2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng: 1 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 5 thìa canh đầy.

    Cách làm món thịt heo kho cùi dừa cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt thăn heo hoặc thịt ba chỉ bạn trụng sơ qua nước sôi cho bớt hôi rồi rửa lại vài lần với nước lạnh cho thật sạch. Sau đó thái thịt thành những lát mỏng vừa ăn. Cho thịt vào tô. Ướp thịt với chút nước mắm, muối i ốt, bột canh, hạt nêm, tiêu xay và hành tím bằm. ướp khoảng 20 – 30 phút trước khi nấu cho thịt được thấm đều gia vị.

    Cùi dừa lấy dao gọt sạch lớp vỏ màu vàng bên ngoài đi, rửa sơ qua cho sạch thì thái miếng vuông hay sợi dài cỡ ngón tay tùy thích.

    Hành lá bạn cắt bỏ phần gốc và ngọn hành đi, rửa cho thật sạch nhất là ở phần củ vì hay bị bám đất. Sau đó cắt thành khúc ngắn cỡ 1 cm. Hành tím và tỏi lột vỏ, rửa rồi bằm mịn. ớt thái nhỏ.

    Bắc nồi lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, cho 2 muỗng canh đường vào đun lên cho đường chảy và có màu cánh gián. Cho hành vào phi thơm thì cho thịt heo vào đảo đều khoảng 5 – 6 phút cho thịt săn lại thì cho cả cùi dừa vào chung. Nêm thêm chút gia vị : nước mắm, hạt nêm, muối i ốt, dầu hào, bột canh, tiêu xay, đường kính trắng,…. Tiếp theo bạn Đổ nước dừa vào nồi, để lửa nhỏ rồi rim cho đến khi thịt chín mềm. Tắt bếp, cho thêm 1 thìa bột ngọt và 1 thìa tiêu xay vào đảo đều thêm lần nữa là xong.

    Khi ăn bạn múc thịt và cùi dừa cho ra dĩa. Có thể chan thêm chút nước kho lên trên và trang trí hành ngò lên cho bắt mắt. món này ăn kèm với cơm trắng là đúng bài luôn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Tím Kho Thịt Vừa Ngon Bổ Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Lạ Mà Quen Với Cách Làm Thịt Kho Đông Pha Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Mềm Ngon
  • 2 Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Vô Cùng Hao Cơm
  • Cách Làm Thịt Lợn Kho Trám Đượm Vị Dân Dã
  • Cách Làm Chân Gà Phụng Chảo Món Ăn Ngon Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lá Lốt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Mới Thơm Ngon Ngày Đông Chỉ Với 1 Gói Mì Tôm
  • Top 15 Món Ăn Ngon Trung Quốc Mà Những Tín Đồ Ẩm Thực Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Sushi Cuộn Rong Biển Với Sức Hấp Dẫn Khó Cưỡng Lại
  • Nguyên liệu làm chân gà phụng chảo

    600g chân gà

    Hành lá thái khúc 2 cm

    Gừng, tỏi đập giập

    1 gói bột nở

    Dầu ăn1 chậu nhỏ nước đá lạnh (có thể cho nước vào tủ lạnh hoặc dùng nước đá đập nhỏ cho vào chậu nước)

    Gia vị làm nước sốt gồm: 2 thìa canh tương đen; 2 thìa canh dầu hào; 2 thìa canh mật ong; 2 thìa canh đường; 2 thìa canh xì dầu; 2 thìa canh nước mắm ; 2 thìa canh bột xá xíu; 1 thìa canh rượu mai quế lộ; 1 thìa canh dầu mè; 1 thìa canh hạt tiêu; 1 thìa cà phê mì chính; 4 cái hoa hồi; 2 quả ớt hiểm thái nhỏ (có thể thêm hoặc bớt tuỳ khẩu vị cay của gia đình). Cách làm chân gà phụng chảo :

    Bước 1: Chân gà mùa về làm sạch, để ráo nước.

    Chân gà làm sạch

    Bước 2: Bắc Chảo dầu Đun sôi dầu ăn rồi cho chân gà vào chiên (các bạn nhớ cẩn thận vì chân gà té dầu rất mạnh).

    Chân gà chiên

    Bước 3: Khi chân gà phồng lên, vàng đều thì vớt ra để lên giấy thấm dầu để loại bỏ được bớt dầu ăn còn bám ở chân gà.

    Bước 4: Hòa bột nở cùng 1 ít nước lạnh vào bát nhỏ, khuấy đều rồi trút vào chậu nước lạnh cho bột tan đều trong nước. Cho chân gà vào ngâm 45 phút.

    Bước 6: Bắc chảo sâu lòng lên bếp, phi thơm gừng tỏi rồi cho tất cả gia vị làm nước sốt vào đun sôi, cho chân gà vào, thêm nước lạnh để phần nước sâm sấp chân gà. Đảo đều một lượt rồi tiếp tục đun đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ rim từ 30-40 phút.

    Chân gà phụng chảo món ăn ngon hấp dẫn

    Theo MNMN

    Gỏi bông điên điển tép rong

    Bông điên điển và tép rong mùa này rất tươi ngon, phù hợp để chế biến món gỏi dân dã.

    Vào mùa nước nổi, bông điên điển mọc vàng cả khúc sông rất đẹp mắt. Không những ăn ngon, bông điên điển còn là bài thuốc chữa bệnh tim, giúp giải nhiệt. Tép vào mùa nước nổi cũng nhiều không kém, vừa tươi vừa mẩy. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau, thêm nước mắm trộn gỏi tạo nên món ăn ngon mà mộc mạc, dân dã.

    Nguyên liệu:

    – 100 gr tép rong (loại tép to hơn tép thường thấy)

    – 150g bông điên điển

    – 3-4 cọng bông súng

    – Rau răm, lá quế

    – Tỏi,ớt, tỏi phi, mè rang

    Cách làm:

    Theo Ngôi sao

    Ngon cơm với cách làm thịt ba chỉ kho ngũ vị hương “đánh bay” nồi cơm ! Thơm nức, ngon cơm với cách làm món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương ” đánh bay” nồi cơm: Hôm nay đi chợ mình mua được dải thịt ba chỉ rất là ngon, quyết định sẽ chế biến món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương để…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Chiên Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Bật Mí Với 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Top Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Cực Ngon, Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Để Gia Đình Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Kem Chuối Mát Lạnh Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng Ngon Và Lạ Miệng Đến Không Ngờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Rán Lạp Xưởng Đơn Giản Cực Nhanh
  • Cách Làm Món Tráng Miệng Đậu Hũ Sữa Chua, Trứng Chiên Khoai Tây Thơm Giòn
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hành Tây Ngon Ngọt Cả Nhà Thích Mê
  • Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Béo Ngậy Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Trứng chiên lạp xưởng là món trứng chiên thông thường nhưng được bổ sung thêm phần lạp xưởng làm tăng thêm hương vị độc đáo đến lạ lùng. Tuy nghe có vẻ không có sự hài hòa cho lắm. Nhưng khi đã ăn rồi chắc chắn bạn sẽ bị nghiện cho mà xem. Về nguyên liệu và cách làm món này thì vô cùng đơn giản rồi đúng không nhỉ. Tuy nhiên Webanngon vẫn sẽ chia sẻ và hướng dẫn cho những bạn không biết cách làm món này nha. Cùng vào bếp với Webanngon để thực hiện món trứng chiên lạp xưởng này cho cả nhà thưởng thức nhanh thôi nào !

    Nguyên liệu cần có để làm món trứng chiên lạp xưởng gồm có :

    • Trứng vịt : 3 quả. Có thể dùng trứng gà cũng được nếu muốn món trứng chiên có độ mềm.
    • Lạp xưởng loại ngon : 2 cây. Nếu mua được loại lạp xưởng tươi thì tốt nhất.
    • Hành lá : 50g.
    • Hành củ : 3 – 4 củ.
    • Sữa tươi : 2 thìa cà phê. Không có cũng được vì không bắt buộc.
    • Dầu ăn : 5 thìa cà phê. ( Có thể thay bằng 30g bơ nhạt nếu thích món trứng chiên có mùi thơm )
    • Nước mắm: 2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 1 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường trắng : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

    Cách làm món trứng chiên lạp xưởng cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Lạp xưởng mua về bạn trụng sơ qua nước sôi cho sạch sẽ. Để ráo bớt nước rồi cho lên chảo chống dính. Bật lửa nhỏ đảo đều để cho lạp xưởng ra bớt mỡ. Gắp lạp xưởng ra. Dùng dao thái thành từng lát xéo hoặc lát tròn mỏng.

    Hành lá nhặt sạch, rửa rồi cắt khúc ngắn. hành tím lột vỏ bằm nhỏ.

    Khi ăn bạn cắt trứng thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi gắp ra dĩa. Dùng kèm với cơm trắng hay ăn không cũng đều rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đơn Giản Nhưng Mới Lạ Với Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Siêu Nhanh Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Thịt Xông Khói
  • Bí Kíp Làm Trứng Chiên Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100