Các Món Ăn Nhậu Ngon Rẻ Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Với 5 Món Nhậu Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Các Món Nhậu Ngon Rẻ Và Dễ Làm Đãi Khách Tại Nhà
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Bánh Ngô Cay Chiên Giòn
  • Em Dâu Thèm, Chị Chồng Tâm Lý Xắn Tay Ngay Vào Bếp Làm Ngô Chiên Ăn Giòn Tan, Đã Miệng
  • Với cách chế biến những món ăn cực kỳ hấp dẫn trong bài viết này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chuẩn bị những gì cần chuẩn bị cho bữa nhậu vui với bạn bè. Chúng tôi giới thiệu cho bạn cách làm các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm nhưng ngon miệng mà bạn có thể làm tại nhà để tiết kiệm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chắc chắn sẽ khiến bạn có cơ hội được bạn bè khen tấm tắc.

    Các món nhậu với rượu ngon

    Gỏi ngó sen với tôm thịt

    Gỏi ngó sen với tôm thịt là một trong những món ăn ngon nhất để dành nhâm nhi với rượu, không chỉ có vị thơm, ngọt, giòn và tươi với màu xanh bắt mắt của ngó sen trộn với đậu phộng và thịt heo bổ dưỡng và đẹp mắt. Ngay cả khi bạn là người kén ăn nhất, bạn chắc chắn phải siêu hài lòng với món ăn đặc biệt này.

    Thành phần gỏi ngó sen với tôm thịt

    • Ngó sen: 300g
    • Tôm: 200g
    • Thịt heo: 200g
    • Cà rốt: 1 củ, rau răm , hành tây, đậu phộng, ớt
    • Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột súp, hạt nêm, giấm, hạt tiêu

    Cách làm Gỏi ngó sen với tôm thịt

    • Đầu tiên, bạn chỉ cần cắt ngó sen thành miếng dài (khoảng 5cm), sau đó ngâm nó với một chút nước giấm trộn với phèn. Tôm chỉ được loại bỏ màu đen, làm sạch và luộc và bóc vỏ.
    • Thịt heo trước khi được luộc, chỉ thái lát mỏng nên được chần qua nước sôi. Hành tây cũng được nghiền mỏng, cà rốt nghiền và sau đó làm tương tự.
    • Còn đối với đậu phộng, bạn rang cho chín, sát bỏ vỏ và giã nhỏ.
    • Tiếp theo, bạn cần trộn một nước sốt với công thức được: 6: 1: 1: 1: theo thứ tự đường, muối (hoặc bột súp), hạt tiêu, nước mắm và hạt nêm.
    • Bây giờ chỉ cần đặt tất cả các thành phần chuẩn bị vào một bát lớn, trộn cho đến khi chúng được kết hợp với nhau và rắc một ít đậu phộng vào là đã có món gỏi ngó sen với tôm thịt.
    • Món gỏi này là một trong các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm và ăn lại rất ngon nha.

    Cách làm các món nhậu hải sản

    Mực sa tế nướng thơm ngon

    • Thời gian để làm món ăn trong 40 phút.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mực tươi: 500g
    • Rượu trắng: 100ml
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 2 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Hẹ: 2 củ
    • Nước sốt hàu, đường, hạt nêm
    • Xiên tre
    • Dụng cụ: Lò nướng, nồi, bát, đũa, …

    Làm thức ăn

    Bước 1: Mực tươi mua, làm sạch, loại bỏ mực, mắt mực, túi mực, rửa cả bên trong và bên ngoài bằng rượu trắng và gừng. Rửa kỹ với nước để loại bỏ mùi rượu, để nguyên con.

    Làm sạch mực

    Bước 2: Ướp mực

    Để ướp mực, làm hỗn hợp nước sốt trong một cái bát như sau: 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh dầu hào, hành tây, tỏi, sả băm nhỏ, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước lọc. Trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào mực.

    Che với bọc ni lông và để trong tủ lạnh trong 30 phút. Chuẩn bị một bếp nướng than và một vỉ nướng để nướng mực.

    Bước 3: Đặt vỉ nướng lên bếp, phết mực đều lên trên để bắt đầu nướng. Nướng mỗi bên trong khoảng 5 phút rồi quay lại phía bên kia, quét nước sốt ướp nhiều lần để tránh mực bị cháy. Khi bạn thấy mực chín vàng có mùi thơm, hãy cho mực vào đĩa, cắt miếng vừa ăn.

    Trình bày món ăn

    Cắt mực thành những lát đều đặn, trang trí với rau xanh đẹp mắt. Thịt giòn và ngọt. Chỉ cần nếm thử với sự kết hợp thơm của tỏi, sả, cay cay của sa tế. Đây sẽ là một món nhậu từ hải sản cực kì bén mồi.

    Mẹo làm món ăn thành công

    Bạn có thể nướng mực sa tế bằng nồi chiên không dầu (rất tiện lợi) hoặc lò nướng để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng. Nếu bạn không nướng bằng vỉ, bạn không cần chuẩn bị xiên.

    Thịt heo xào là một trong những món thịt ngon mà nhiều người thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc.
    • Sả, tỏi, ớt băm nhỏ
    • Các loại gia vị thiết yếu như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, v.v.
    • Thịt heo xào lăn là một trong những món ăn yêu thích từ thịt heo

    Hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện:

    • Với nguyên liệu dễ tìm, chế biến dễ mua cũng khá đơn giản, món thịt heo xào lăn là một trong những món nhậu thú vị cho bạn bè và đồng nghiệp của bạn.
    • Đầu tiên, bạn thêm phần ba chỉ và thịt nạc trộn với nhau, thịt heo nên được thái lát mỏng. Tiếp theo bạn ướp thịt với tỏi, sả, ớt băm nhỏ và gia vị để thêm vào như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu.
    • Bắt chảo trên bếp, thêm dầu và xào hành tây cho đến khi có mùi thơm sau đó thêm hỗn hợp thịt ướp vào chảo và khuấy cho đến khi thịt chín. Trong quá trình xào thịt, bạn nên nêm lại lần nữa để có thể vừa vị.
    • Thịt heo xào lăn là một trong các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm nhưng có hương vị khá hấp dẫn, có thể uống bia và nhâm nhi từng miếng thịt.
      Với thời tiết mưa làm gì cho bớt chán nhỉ. Phải nhậu thôi đúng không nào. Vậy trời mua nhậu món gì ngon? Hãy thực hiện món bắp bò ngâm mắm rất ngon và dễ thực hiện này để lai rai với bia.

    Nguyên liệu bao gồm: Cách làm

    • Luộc thịt bò ra khỏi nước để loại bỏ tất cả bụi bẩn. Thêm một lượng nước nhỏ, quế, gừng nghiền, thịt bò vào nồi, thêm một chút muối cho đến khi chín.
    • Cà rốt cạo và rửa sạch.
    • Tỏi, cà rốt thái lát.
    • Ớt cho cả quả. Ngâm ớt, cà rốt, tỷ với giấm, đường khoảng 15 phút, sau đó lấy ra.
    • Đun sôi 1 bát nước sạch, thêm đường, giấm và nước mắm (Bạn nên nếm gia vị có lợi cho nước ngọt và mặn và cho nó một chút hương vị)
    • Cắt vài lát gừng vào.
    • Đợi nước ngâm nguội hoàn toàn, sau đó bò cắt thành miếng cho vừa ăn.
    • Xếp bắp vào lọ thủy tinh, cho cà rốt, tỏi vào lọ, ngâm trong nước cho thịt và đậy nắp chặt.
    • Để ở nơi mát mẻ trong 3-4 ngày để sử dụng.
    • Sau khi ngâm bạn nên bảo quản trong ngăn lạnh của tủ lạnh và sử dụng dần dần. cứ mỗi lần nhậu là lại gắp món này ra là tuyệt cú mèo luôn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Nhậu Ngày Tết Ngon Lạ Miệng Từ Khô Cá Lóc
  • Cách Làm 4 Món Nhậu Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Cho Ngày Đầu Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Gói Xào Bò Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Bò Giòn Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Mực Ống Nhồi Thịt Chiên Giòn Ngon Cực Đơn Giản
  • Danh Sách Địa Chỉ Các Món Ăn Ngon Và Rẻ Ở Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 100 Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Kiểu Hà Nội
  • Cách Làm Bánh Tôm Đơn Giản Và Mới Lạ
  • Học Ngay 4 Cách Làm Món Ăn Thơm Ngon Từ Cơm Nguội Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Top 04 Những Món Ăn Sáng Nhanh, Gọn, Đủ Dưỡng Chất Mà Cho Ngày Mới Trần Đầy Sức Sống
    • Đường An Dương Vương Q5 (đối diện ĐH Sư Phạm) đi thẳng xuống là 1 dọc xe đẩy, nhưng theo mình thì xe đẩy 271 lá ngon nhất, mua vào sinh tố lề đường ngồi ăn tại đó là hết sẩy.

    Sủi Cảo

    • Mì sủi cảo Tân Tòng Lợi: 311 Võ Văn Tần, Quận 3. Giá cỡ 30k/1 tô nhưng chất lượng lắm, sủi cảo có tôm trong đó lunk
    • Khu Hà Tôn Quyền Q.11 (quá nổi tiếng rùi) đa số là người Tàu bán lên okie lắm, đã tấp đại 2-3 quán thấy gì rồi thấy cũng như nhau
    • Trên đường Nguyễn Trãi gần A chảy khúc trên, bán trong hẻm nha, ngon lắm ~30k/tô
    • An Bình, sau KS Đồng Khánh Quận 5 ấy, hình như chưa tới 25k
    • Gần chè Thanh Tâm: Huỳnh Mẫn Đạt, Quận 5. Giá ~30k

    DIM SUM (há cảo, xíu mại khô)

    • Buffet Dimsum: khách sạn Windsor Plaza, tầng 5. Giá 210k/người
    • Bánh Thọ Phát: 78 Nguyễn Tri Phương P7 Q5 (chỉ bán mang về nên giá rẻ)
    • 18 Ký Hoà Q.5, ăn khá ổn
    • Trên đường số 10: quận 7, khúc từ THPT Lê Thánh Tôn quẹo phải, kế bên quán cháo trắng, nước chấm làm khá gúi, 13k 1 phần /6 viên.

    Xiên Que

    Món này thì khỏi bàn cãi rồi, ai cũng mê tít. Đa số các quán đều chất lượng & giá cả xem xem nhau, nhưng cũng có 1 số quán bán giá khá đắt, ăn thì chả bỏ dính răng

    • Quán Xiên que, Nướng & Lẩu: 357 Nguyễn Tri Phương, Q.10 Quán có khá nhiều điểm +, không gian thoáng, bàn ghế giản dị nhưng sang trọng, bình gas an toàn. Tất cả các món từ cút, chân gà, mực… tới thịt nai, đà điểu, cá sấu… có mức giá bình quân từ 10.000 – 20.000/que và đều được ướp đậm đà.

      Quán bán từ lúc 15h – 23h. Vì tính tiền sau khi ăn nên cách tốt nhất là lựa tất cả những món mình yêu thích một lần để tránh nhầm lẫn hay chi vượt dự tính.

    Gà Nướng:

    • Nằm dọc theo đường Vĩnh Viễn từ Ngô Gia Tự – Vĩnh Viễn tới Nguyễn Tri Phương – Vĩnh Viễn có 3,4 tiệm bán gà nướng phết mật ong ăn rất phê Giá ~90k/con (cái này anh em để nhậu thì hết ý )
    • Gà nướng Phi Long 41 đường Nguyễn Trãi, Quận 5 ( đối diện ĐH Sài Gòn, ngả 3 Ng.Biểu ). Gà nguyên con ở Phi Long (thiếu cặp chân) giá 130k (updated 03/2011), ngòai ra có bán riêng cánh, đùi, chân và mề gà (12k) xiên que nướng. Giá rẻ hơn bên Bùi Thị Xuân, gia vị ướp nhiều mật ong nên ăn đậm đà hơn. Ở đây có cả phần rau răm, xà lách, dưa leo trộn dầu giấm FREE 100%, ăn rất thích.
    • Phố gà nướng Gò Vấp: 314 Nguyễn Văn Nghi (Lê Quang Định nối dài) Giá mỗi loại chỉ từ 80.000 – 90.000đ/con. Gà nướng ở đây có hai kiểu: nướng lu và nướng trên bếp than lộ thiên (còn gọi là gà nướng vỉ nguyên con).

    Các Món Nướng

    • Quán nướng Chiều nay kiểu Nga: 30B Võ Văn Tần Quận 3 , rất nhiều món ngon và độc đáo như : kangaroo nướng, đà điểu nướng, cà ri dê, xúc xích nướng, heo nướng kiểu Nga, … , giá rất hợp lí, 40-55k/món
    • Làng nướng Nam Bộ nằm trên đường CMT8 ( gần ngã ba CMT8-Tô Hiến Thành ) không gian đẹp , phục vụ rất tốt , các món nướng ăn rất ngon , cũng là 1 chỗ ăn lí tưởng . Nếu đi 2 người thì khoảng 300k tất cả.

    Chè

    • Yên Đỗ: 79 Lý Chính Thắng F8 Quận 3, 7 – 9k/ly.
    • 75 Trần Huy Liệu, 7 – 12k/ly.
    • Chè Thái 380 Nguyễn Tri Phương ( từ ngã tư 3/2 – Nguyễn Tri Phương tới ngã tư Nguyễn Tri Phương – Vĩnh Viễn ) có rất nhiều chè Thái ( sầu riêng ), giá 12k/ly ăn phê lòi luôn.
    • Chè nóng : ngay ngã 3 Nguyễn Cư Trinh với Cống Quỳnh, 2k/ chén nhưng ngon cực. Khúc ngã tư Đề Thám + Cô Giang, Quận 1 cũng có 1 quán chè nổi tiếng lắm, 7k – 9k/ly, đặc biệt có chè hột gà, mè đen…

    Sinh tố, trái cây dĩa

    • Sinh tố 142: 142 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, 16 – 22k/ly. Ngon nhất nhưng cũng đông nhất nên nhiều khi phải chờ hơi lâu.
    • Sinh tố Nguyễn Trãi, dối diện Zen Plaza, 18 – 22k/ly. Đông, vui
    • Con đường trái cây dĩa, sinh tố Nguyễn Cảnh Chân, Quận 1. Khoảng 16k-22k. Trái cây dĩa ở khu này có mứt dừa ăn rất ngon nhưng hơi ngot xíu.
    • Sinh tố An Dương Vương: Gần ngã 3 An Dương Vương + Nguyễn Văn Cừ. Hình thức okie, giá tầm 16-20k. Mở từ chiều tới khuya, bữa mình ngồi đến 1:30am mà vẫn còn thấy đông.

    Lẩu

    • Lẩu dê Toàn Trí, Q7 ( có tới 4 chi nhánh lận nha ) giá cả hợp lí, lẩu ~75k ( 4 người ăn là no luôn ), vú dê nướng cũng khá ngon, gỏi thì càng hết sẩn con bà 7 ( gòi 55k/1 dĩa ). Thực đơn nhìu món, đủ loại hết luôn.
    • Lẩu dê Kỳ Đồng Quán ở 7/4 Kỳ Đồng, Q3. Đồ ăn ngon không kém, 90k/ vú nướng, 110k/lẩu…….ấn tượng món Cà ri dê + Vú chiên mè ở quán này lắm.
    • Lẩu dê Điện Biên Phủ (gần đường CMT8) ăn ngon cực, 70k/vú nướng béo ngậy, 80k/lẩu ( lẩu dê Trương Định hả , vứt , tớ đã ăn 2 tiệm rồi =.=).
    • Khu Trung sơn, quán dê núi Trung Sơn cực ngon.

    Gỏi bồn bồn (món Nam)

    • Đệ Nhất: 18 Hoàng Việt Quận TB 150k/đĩa Trình bày món ăn hấp dẫn. Sân vườn thoáng mát. Phục vụ chu đáo tuy giá cả hơi đắt.
    • Miền Nam 2: 452 Hùng Vương, Quận 6. 50k/đĩa. Ngon, khung cảnh đậm chất Nam Bộ.
    • Hương Đồng: 236 Pasteur, Quận 3. 50k/đĩa. Ngon. PV lịch sự. Khung cảnh trang nhã. Tôm thịt tươi ngon.Hương vị lạ.
    • Nam Bộ 4: 9 Tăng Bạt Hổ, Quận 5. 45k/đĩa. Ngon, khung cảnh đẹp,trang nhã.
    • Phương Nam: 462 H1 CMT8, Quận 3. 45k/đĩa. Ngon , thoáng mát , không khí vui nhộn.

    Gỏi Thái Lan

    • Vườn Cau: 245/1 Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, 50k/đĩa (gỏi gà Thái Lan ). Ngon , thoáng mát , phục vụ tốt.
    • Vườn Phố: 93 Nguyễn Du, Quận 1, 50k/đĩa (gỏi hải sản ). Ngon, không khí sang trọng, ấm cúng.

    Hủ tíu Nam Vang

    • Quán Nhân: A67 Nguyễn Trãi Quận 1 + Trần Quang Khải, Quận 1 + Hoàng Diệu, Quận 4. Giá 40k/tô. Khá ngon.
    • Quán Thanh Phát ( 13 CMT8 Q3 ) 25k/tô. Khá ngon.
    • Quán Trang Đài: 281 Lê văn sỹ, Quận Tân Bình. 20k/tô/. Ăn được.

    Amthucquan.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Nhanh Và Đơn Giản
  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chuẩn Bị Cho Ngày Tết
  • Mật Bí 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Ai Ăn Cũng Khen
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • Tư Vấn Cách Chế Biến 3 Món Ăn Kiêng Ngon Bổ Rẻ Và Tiết Kiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tự Làm Thức Ăn Hạt Khô Cho Chó Như Thế Nào?
  • Cách Sử Dụng Thức Ăn Khô Cho Chó Tốt Nhất Vì Sức Khỏe Cún Cưng
  • “phá Đảo” Cách Làm Thức Ăn Khô Cho Chó Nhanh, Gọn, Lẹ
  • Tìm Hiểu Về Thức Ăn Khô Cho Thú Cưng.
  • Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ăn Từ Khoai Môn
  • Món 1: Củ cải xào trứng Nguyên liệu chính:

    – Củ cải

    – Trứng

    – Hành hoa, hành khô, rau mùi, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị, mắm.

    Thực hiện:

    Bước 1: Củ cải nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi lại nạo thành những sợi nhỏ. Rắc một ít muối vào củ cải, dùng tay bóp nhẹ cho củ cải ra bớt nước hăng. Sau rửa lại với nước cho đỡ mặn rồi vắt kiệt nước.

    Bước 2: Đập trứng vào bát, đánh cho tan đều cùng một ít nước mắm, hạt nêm. Trộn đều một ít trứng với củ cải.

    Bước 3: Cho một tí xíu dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ trứng vào chảo rồi cho đũa quấy đều cho trứng chín và tơi ra.

    Khi củ cải chín thì cho trứng trở lại chảo, thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ và nêm thêm hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Chỉ với 3 món ăn chay đơn giản gọn nhẹ, dễ thực hiện bạn có thể nấu thay đổi cho cả nhà. Món ăn chay có những đặc điểm tuyệt vời là rất giàu năng lượng và chất xơ. Chính vì thế, nó có tác dụng giảm cân cực tốt và cực nhanh.

    Món 2: Bún xào chay Nguyên liệu chính:

    – 4 miếng đậu hũ chiên

    – 1 củ cà rốt

    – Mộc nhĩ

    – Vài chiếc nấm đông cô

    – 1/2kg bún

    – Rau, giá, dưa leo

    Cách chế biến:

    Đầu tiên, nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bớt gốc, sau đó cắt miếng mỏng.

    Cà rốt cắt sợi mỏng. Sau đó, làm nóng dầu trong chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi thêm cà rốt vào xào trước, bạn nên cho chút nước để chảo không bị cháy.

    Khi cà rốt vừa chín tới thì thêm nấm mèo, nấm đông cô và cuối cùng là đậu hũ đã cắt sợi vào xào chung, nêm nếm bằng nước tương, muối, đường cho vừa miệng.

    Món 3: Canh chua chay Nguyên liệu:

    – 1 trái cà chua

    – 2 trái đậu bắp.

    – 100g giá.

    – 1 cây bạc hà (dọc mùng).

    – 1/2 trái thơm (dứa).

    – 50g nấm rơm. 1 trái me

    Cách chế biến:

    Đầu tiên, đậu bắp, bạc hà bạn nên tước xơ, cắt xéo. Cà chua xắt múi cau rồi xắt mỏng. Me bạn chỉ nên lấy nước, rau om, ngò gai xắt nhỏ. Sau đó, nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối cho sạch, vớt ra để ráo. Tiếp đến, bạn bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho nước me vào, nêm đường, nước mắm và bột nêm cho vừa ăn.

    Lần lượt cho thêm đậu bắp, thơm, cà chua, nấm rơm và bạc hà vào. Khi nước sôi lại thì cho giá vào, cho tỏi phi thơm lên trên mặt, rắc rau nêm lên. Món này bạn chỉ nên dùng nóng chung với cơm và các món chay khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Hoa Bí Hấp Dẫn Và Dễ Làm Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Ngon Lạ Từ Các Loại Hoa
  • Chế Biến Món Ăn Từ Bông Bí Dân Dã
  • 10 Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Hàu Sữa Thơm Béo Bổ Dưỡng Đơn Giản
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Hạt Sen Khô Đơn Giản, Dễ Làm
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn – Món Ăn Ngon Và Rẻ Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Xuất Sắc Cho Ngày Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Sụn Gà Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Hành Nguyên Con Tại Nhà
  • Gà Quay Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng
  • Về Quê Bắt Gà ‘bóp’ Rau Má Kỳ Nghỉ 2/9
  • 1. Nguyên liệu mề gà xào sả ớt

    – 3 lạng mề gà (hoặc các bạn có thể mua thêm tim để xào cùng cho món ăn thêm phần thơm ngon)

    – ớt tươi (hoặc ớt bột)

    – 3 cây sả, 3 nhánh tỏi

    – 1 nửa củ hành tây

    – Các gia vị: bột nêm, đường, bột nghệ, tiêu xay

    2. Cách sơ chế nguyên liệu

    – Hành tây bạn hãy rửa sạch thái thành những miếng nhỏ như hình múi cau. Ớt tươi thái nhỏ. Sả rửa sạch bóc hết lớp vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.

    – Mề gà các bạn hãy dùng dao cắt hết lớp mỡ bên ngoài làm sạch. Sau đó bạn hãy dùng muối bóp sạch mề gà rồi rửa lại với nước, sau đó dùng dao thái thành những miếng vừa ăn. Nếu có tim thì bạn hãy rửa sạch tim sau đó thái làm đôi rồi bỏ phần máu bầm bên trong tim ra.

    3. Cách chế biến mề gà xào sả ớt

    Khi mề gà và tim đã được làm sạch các bạn hãy cho các gia vị đã sơ chế vào ướp cùng với mề gà: ớt băm, tỏi băm, sả băm cùng với 1 nửa thìa canh bột nêm, 1 nửa thìa canh đường, 1 nửa thìa canh tiêu, 1 thìa canh bột nghệ cho vào cùng với mề gà rồi trộn đều lên để ướp trong khoảng 20 phút.

    Sau Khi ướp mề gà được 20 phút thì các bạn hãy lấy một cái chảo sạch rồi đặt lên bếp đun nóng cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn đun nóng và cho phần mề gà đã ướp vào trong chảo xào. Các bạn hãy chú ý để lửa vừa phải không nên để to quá để xào mề gà. Các bạn hãy xào mề gà trong khoảng 5 phút sau đó các bạn cho vào chảo một ít nước trắng xào cho đến khi nước cạn và mề gà xào đã chín thì các bạn hãy cho phần hành tây thái hình múi cau vào trong chảo đảo thật đều rồi nêm lại các gia vị cho món ăn có vị đậm đà vừa ăn thì các bạn hãy tắt bếp. Sau đó bạn hãy cho mề gà ra đĩa rồi trang trí thêm cho đĩa mề gà xào sả ớt thêm phần độc đáo và ấn tượng. Khi trang trí các bạn có thể trang trí hoa cà rốt và thái ít hành lá rắc lên trên để màu sắc món ăn thêm hài hòa và đặc sắc hơn.

    Món ăn khi chế biến xong sẽ có hương vị thơm ngon. Từng miếng mề gà xào sả ớt giòn dai đậm đà được ngấm đều các gia vị. Có mùi thơm hấp dẫn của sả cùng với cái vị cay cay ngọt ngọt đậm đà sẽ giúp kích thích được khẩu vị của tất cả mọi người. Đặc biệt đây không chỉ là món ăn thích hợp chế biến trong những bữa cơm gia đình mà món mề gà xào sả ớt còn là một món nhậu lai rai rất phù hợp cho những ông chồng khi uống rượu. Vậy với cách chế biến đơn giản của món mề gà xào sả ớt thì các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến để giúp cho bữa ăn gia đình trở nên thật thơm ngon và hấp dẫn hơn. Để có thể chế biến được nhiều những món ăn thơm ngon độc đáo mới lạ cho thực đơn gia đình của mình thì các chị em phụ nữ hãy chú ý theo dõi chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen thường xuyên để có thêm những bí quyết cũng như những kinh nghiệm để chế biến được nhiều món ăn thật thơm ngon, hấp dẫn hơn cho bữa ăn.

    1

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt
  • Công Thức Làm Rau Câu Bánh Flan Cà Phê
  • 3 Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng Thơm Mềm Đậm Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Đúng Vị
  • Nồng Nàn Khó Cưỡng Khi Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Than Hoa
  • Thực Đơn 10 Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền Và Dễ Làm Cho Sinh Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rong Biển Khô Đơn Giản Đâu Phải Ai Cũng Biết, Ai Cũng Nấu Được
  • Công Dụng Của Rau Muống Và Cách Làm Các Món Ăn Ngon
  • 4 Món Ngon Đơn Giản Dễ Làm Nhất Được Chế Biến Từ Rau Muống
  • 6 Món Ăn Được Chế Biên Từ Nguyên Liệu Là Thịt Rắn
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Với Rau Mầm
  • Thực đơn các món ăn đơn giản rẻ tiền dành cho sinh viên như Đậu hũ sốt cà chua, Trứng rán, Canh cà chua trứng, Trứng cút kho thịt, Gan heo xào hành tây, Cháo hành thịt băm, Giá hẹ xào huyết heo, Mắm ruốc xào thịt ba rọi, Rau muống xào tỏi: món ăn sinh viên dễ làm đơn giản rẻ tiền.

    Danh sách các món ngon vừa đơn giản dễ làm vừa rẻ tiền phù hợp mọi gia đình

    Việc ăn uống đối với các bạn sinh viên hẳn là một trong những vấn đề “gây đau đầu” với bất cứ ai đã từng trải qua giai đoạn khi vừa phải đầy đủ dinh dưỡng vừa phải tiết kiệm được chi phí đúng không nào?

    Thực đơn các món ăn đơn giản dễ làm nhất tại nhà cho sinh viên

    Hành khô đập dập phi thơm cho cà chua vào xào thêm một ít gia vị vừa ăn và một chút nước lọc đun cho đến khi thấy cà chua nhừ nuớc sền sệt tắt bếp, đổ nước sốt cà chua lên đậu hũ vừa rán rắc hành lá và tiêu lên. Thế là có một món vừa ngon, vừa rẻ ăn cùng cơm nóng.

    Món ăn này được xem là một sự chọn lựa tiết kiệm nhất. Thêm vào đó cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản với những thao tác dễ dàng cực kỳ, ai cũng có thể làm được.

    Nhiều bạn còn tiết kiệm thời gian và công sức hơn bằng cách cho trứng hấp chung với gạo khi nấu cơm, thế là xong bữa trưa và bữa tối. Dù chế biến đơn giản nhưng món trứng rán này vẫn rất thơm ngon và hấp dẫn đấy.

    Món ăn sinh viên ngon bổ rẻ – Món ăn đơn giản rẻ tiền

    Món ăn nghe có vẻ hấp dẫn và đắt tiền nhỉ? Nhưng không đâu, món này cũng là một trong những món ăn ngon mà rẻ tiền đấy các bạn. Đầu tiên, trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, ướp gia vị.

    Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi Sau đó cho thịt và trứng vào kho. Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    Gan heo rửa sạch thái mỏng sau đó cho vào bát ướp với một ít muối, tiêu. Phi thơm tỏi với 1 thìa canh dầu ăn. Cho gan vào, đảo nhanh tay. Sau khi gan chín sơ, tiếp tục cho hành tây, ớt, gừng vào xào. Nêm 2 thìa cà phê xì dầu.Chờ khi hành tây chín tới thì tắt bếp..

    Phần nước luộc thịt dư, có thể sử dụng để nấu canh rất ngon. Thịt luộc xong để nguội, thái miếng mỏng là có thể ăn được rồi đó các bạn. Thịt luộc thường ăn kèm với rau sống, chấm với nước mắm nêm pha chua ngọt cay hoặc mắm tôm cà pháo ăn rất ngon và hợp vị. Thật là hấp dẫn phải không nào?

    Những món ăn đơn giản dễ nấu – Mon an sinh vien

    Đây là một trong những món ăn đơn giản rẻ tiền nhưng cũng vô cùng bổ dưỡng dành cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, người bệnh hay người khoẻ mạnh đấy các bạn. Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay một tô cháo nóng ấm lòng rồi.

    Bí quyết của món ăn này chủ yếu tập trung vào công đoạn nấu cháo sao cho cháo vừa phải không bị đặc cũng không quá lỏng để món ăn hoàn thiện hơn.

    Giá hẹ còn hơi sống ăn giòn, không dai. Nếu có bông hẹ, có thể bỏ vào thêm, món ăn còn ngon hơn nữa.

    Món ăn này khá dễ mà lại rất đưa cơm đấy…Cách thực hiện: Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp tỏi băm, tiêu. Hòa mắm ruốc với 1 chén nước cho tan đều. sau đó, phi thơm sả băm, ớt băm với dầu ăn, cho thịt ba rọi vào xào thật săn.

    Trút nắm ruốc vào xào đều, nêm đường vừa ăn. Để lửa nhỏ cho mắm cạn bớt nước, đảo luôn tay đến khi mắm cạn nước thấm vào thịt là được. Món này ăn kèm với dưa leo là tuyệt nhất.

    Một mớ rau muống có thể chế biến thành món canh, món rau muống luộc, món nấu cùng với mỳ tôm và cũng sẽ xuất hiện trong những nồi lẩu “hiếm hoi” đổi bữa. Và rau muống xào tỏi cũng là một trong những món ngon mà rẻ tiền.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Cá Quả
  • Tổng Hợp Hơn 6 Món Ngon Làm Từ Cá Lóc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh ^_^
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Quả Gấc Không Làm Mất Thành Phần Dinh Dưỡng
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Các Món Nhậu Ngon Rẻ Và Dễ Làm Đãi Khách Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Bánh Ngô Cay Chiên Giòn
  • Em Dâu Thèm, Chị Chồng Tâm Lý Xắn Tay Ngay Vào Bếp Làm Ngô Chiên Ăn Giòn Tan, Đã Miệng
  • Cách Làm Món Bánh Ngô (Bắp) Chiên Sữa Dừa Ngon
  • Cách Làm Ngô Ngọt Chiên Bơ Thơm Giòn Hấp Dẫn
  • Cách chế biến món nhậu ngon rẻ

    Đuôi bò hầm bia – món nhậu ngon cuối tuần

    Đây là món nhậu chắc chắn được các ông chồng yêu thích, vừa nhiều chất dinh dưỡng lại vừa nhâm nhi được cả buổi.

    + Hoa hồi: 3 nhánh

    + Quế: 1 miếng

    + Gừng: 1 củ rửa sạch, gọt vỏ và thái thành lát mỏng

    + Tỏi: 1 củ, lột sạch vỏ và thái lát

    + Rượu trắng, nước màu, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu: Mỗi thứ 1 thìa cà phê.

    + Bia: 3 lon

    + Đầu tiên, chặt đuôi bò thành các khoảng dài 1 đốt ngón tay, sau đó cho đuôi bò vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm vài lát gừng, rượu trắng, đun trong khoảng 10 phút. Vớt đuôi bò ra và rửa sạch với nước.

    + Cho chảo lên bếp, bỏ dầu và cho gừng, tỏi, đuôi bò vào đảo nhanh tay đến khi thấy dậy mùi thơm ở đuôi bò thì tiếp tục bỏ thêm hạt tiêu, quế, hoa hồi vào rồi đảo đều.

    + Cho bia cùng các gia vị: nước màu, xì dầu, hạt nêm, đường, bia vào nồi và hầm đuôi bò từ 45-50 phút với nồi bình thường và nồi áp suất khoảng 20 phút.

    + Sau khi đã hoàn thành món ăn, bạn có thể cắt đuôi bò thành khoang nhỏ để dễ dàng thưởng thức. Ăn kèm với rau củ muối chua và xà lách là chuẩn vị nhất.

    Chim cút chiên ngũ vị hương – Món nhậu ngon dễ làm

    Chim cút chiên ngũ vị hương từ lâu đã là một trong những món nhậu ngon rẻ được dân nhậu vô cùng yêu thích.

    + Cà chua: 2 quả rửa sạch và thái thành lát mỏng

    + Xà lách: 1 bó nhặt sạch sau đó để ráo.

    + Hành tây: 2 củ, làm sạch thái thành lát mỏng và ngâm qua nước giấm pha đường.

    + Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê.

    + Tỏi băm: 1 thìa cà phê.

    + Mật ong, dầu hào : Mỗi loại 2 thìa cà phê

    + Giấm: 2 thìa cà phê

    + Xì dầu: 2 thìa cà phê, ít tiêu, giấm và ngũ vị hương.

    + Đầu tiên ướp chim cút với tất cả các gia vị kể trên khoảng 2 tiếng.

    + Đun nóng dầu trong chảo và cho chim cút vào chiên đều, nhỏ lửa đến khi thịt chim cút chín đỏ đều hai mặt rồi cho ra đĩa đã lít giấy thấm dầu.

    + Bày cà chua, xà lách, hành tây ra đĩa rồi cho chim cút chiên lên trên.

    + Thưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều khi bị nguội.

    Ếch chiên nước mắm – Món nhậu ngon rẻ

    Món nhậu ngon rẻ và cô cùng độc đáo trong bữa tiệc

    + bột mì: 50g hoặc cũng có thể sử dụng bột chiên giòn.

    + Hành tây: 1 củ lột sạch vỏ và thái thành lát mỏng; hành lá cắt thành khúc dài.

    + Nước sốt mắm: nước mắm ngon 2 thìa, mật ong 1 thìa, tương ớt, hạt nêm, muối, bột ngọt.

    + Lấy thịt ếch đã chuẩn bị rồi ướp cùng với gia vị trong khoảng từ 15 – 20 phút

    + Mỗi miếng ếch sau khi ướp phủ một lớp bột mì bên ngoài để giúp cho lúc chiên ếch không bị bắn dầu.

    + Cho dầu vào chảo là nóng rồi chiên giòn ếch. Sau khi đã chiên xong cho vào đĩa đã thấm giấy dầu.

    + Trộn đều gia vị để chuẩn bị cho phần nước mắm, sau đó phi thơm tỏi rồi cho hỗn hợp nước mắm đun sôi. Tiếp theo cho thịt ếch đã chiên giòn vào đảo nhanh tay đến khi nước sốt hơi sệt là được.

      Xào hành tây, hành lá sơ qua với gia vị sau đó bỏ ra đĩa và trải thịt ếch lên trên.

    + Sả tươi: 2 cây, bỏ lớp vỏ già bên ngoài và đập dập rồi cắt thành các khúc, tước sợi.

    + Tỏi và ớt băm: mỗi loại 1 muỗng; sa tế: 1 hủ; nước mắm, đường, hạt nêm.

    + Đầu tiên phi thơm tỏi rồi cho sả vào chiên giòn, khi đã dậy mùi thì bỏ nghêu vào xào.

    + Để ý nghêu vừa há miệng thì cho luôn sa tế vào đảo đều lên, thêm hạt nêm, nước mắm và đường vào cùng, nêm nếm sao cho đủ vị.

    Với món nghêu xào sa tế bắt buộc bạn phải thưởng thức lúc nóng lúc này sẽ đảm bảo mùi thơm và cay, khiến cho buổi nhậu trở nên hoàn hảo nhất.

    Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian chuẩn bị món nhậu tại nhà, hãy đến ngay với nhà hàng Quán Họ Hứa. Nhà hàng có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn phục vụ thực khách, đặc biệt là loại rượu Bằng Phúc thơm ngon giúp dân nhậu đắm say cả buổi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Với 5 Món Nhậu Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Các Món Ăn Nhậu Ngon Rẻ Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Nhậu Ngày Tết Ngon Lạ Miệng Từ Khô Cá Lóc
  • Cách Làm 4 Món Nhậu Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Cho Ngày Đầu Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Gói Xào Bò Tại Nhà
  • Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền

    --- Bài mới hơn ---

  • [Hot] Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Khô
  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Chả Cá Chép
  • Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc
  • Cách Làm Món Chả Cá Chép Với Bí Quyết Gia Truyền Cực Ngon
  • Chuẩn bị các món ăn đơn giản, rẻ tiền là một trong những bí quyết sẽ “cứu cánh” bạn trong những ngày “cháy túi” hay cần tiết kiệm cho nhiều chi phí sinh hoạt của gia đình.

    Cách làm cá viên tuyết hoa nóng giòn

    Đậu phộng (lạc) rang muối

    • 100g lạc (chọn loại chắc hạt)
    • ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)
    • Bột canh vừa đủ

    Tôm khô kho quẹt

    • 200 gam tôm khô
    • 1 ít hạt tiêu bột
    • 5 muỗng canh nước mắm
    • 3 muỗng canh đường trắng
    • 1 muỗng cà phê bột ngọt
    • Hành tím và hành lá

    Đậu phụ xốt cà chua

    • 200g cà chua chín
    • 4 bìa đậu phụ trắng
    • 50g hành lá
    • 1 củ hành tím
    • Bột năng
    • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

    Trứng chiên rau củ

    • 3 quả trứng gà
    • Nửa củ khoai tây
    • Nửa củ cà rốt
    • Hành lá
    • 1-2 củ hành hương
    • Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm:

    – Lạc đem rửa sạch, để ráo.

    – Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo. Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều lạc.

    – Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu.

    – Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng hoặc ăn cùng dưa cải muối rất ngon.

    Nguyên liệu:

    – 200 gam tôm khô

    – 1 ít hạt tiêu bột

    – 5 muỗng canh nước mắm

    – 3 muỗng canh đường trắng

    – 1 muỗng cà phê bột ngọt

    – Hành tím và hành lá

    Cách làm:

    – Ngâm tôm khô vào một tô hay nồi nước lạnh, khoảng 20 phút, cho tôm mềm ra. Còn 100 gam thịt ba chỉ đem thái hạt lựu. Hành tím và hành lá làm sạch rồi thái mỏng.

    – Làm nóng chảo trên bếp lửa ở nhiệt độ vừa, sau đó cho thịt lợn vào phi, đến khi thịt có màu vàng và khô lại thành tóp mỡ là được.

    – Cho thịt lợn ra chén, chỉ để lại một ít trong chảo thôi. Sau đó, cho hành tím và đầu hành lá vào phi thơm. Sau đó, pha nước nắm kết hợp bột ngọt, đường, đổ vào chảo với tôm khô và hạt tiêu, thêm phần hành lá xanh vào và để lửa ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được.

    Nguyên liệu:

    – 200g cà chua chín

    – 4 bìa đậu phụ trắng

    – 50g hành lá

    – 1 củ hành tím

    – Bột năng

    – Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

    Cách làm:

    – Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

    – Đậu phụ cắt thành những miếng nhỏ, đảm bảo độ vừa khi rán.

    – Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, chiên đậu phụ cho tới khi đậu vàng.

    – Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Hành lá ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm. Hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi thơm thì cho cà chua vào.

    – Cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua. Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua để chưng, quấy đều để có được nước xốt cà chua sánh, mịn.

    – Tiếp tục cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều giúp nước xốt cà chua ngấm vào đậu. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất. Cho hành lá vào và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Nguyên liệu:

    – 3 quả trứng gà

    – Nửa củ khoai tây

    – Nửa củ cà rốt

    – Hành lá

    – 1-2 củ hành hương

    – Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm:

    – Khoai tây, cà rốt bào thành sợi nhỏ, ngắn cỡ đốt ngón tay. Hành hương cắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ. Cho toàn bộ các nguyên liệu trên vào tô trộn cùng với 3 quả trứng, gần 1 thìa canh nước mắm ngon, chút hạt tiêu cho thơm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo hơn một thìa canh dầu ăn đun nóng với lửa vừa. Khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng vào dàn đều, đậy nắp chảo lại chiên cho trứng chín vàng một mặt rồi lật sang mặt thứ hai chiên cho chín, cho thêm chút dầu ăn để mặt hai không bị khô và dính.

    – Trứng chiên cho ra đĩa, cắt thành những miếng nhỏ, dùng làm món mặn để ăn cơm, chấm kèm thêm với xì dầu hoặc nước mắm nguyên chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Bắp Cải Giòn Rụm, Không Còn Mùi Hăng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Tươi Giữ Được Vị Ngọt, Không Bị Tanh❤️
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Những Món Súp Giảm Cân Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới Cực Kì Đơn Giản Và Dễ Dàng Tại Việt Nam
  • 5 Món Ăn Ngon, Bổ, Rẻ Từ Giá Đỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Sống Là Gì? Cách Làm Giò Sống Và Các Món Ăn Từ Giò Sống?
  • Các Món Ăn Đơn Giản Chế Biến Từ Giò Sống Đảm Bảo Cả Nhà Cứ Muốn Ăn Mãi
  • 3 Món Ăn Làm Từ Gấc Mang Lại May Mắn Trong Năm Mới Không Thể Bỏ Qua
  • Gạo Lứt Là Gì? Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Gạo Lứt Để Giảm Cân Nhanh
  • Cách Làm Món Ăn Bài Thuốc Từ Gà Ác Giúp Chữa Vô Số Bệnh
  • Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

    – 300g giá đỗ

    – 200g thịt nạc

    – Tỏi, hành lá, gia vị, dầu ăn

    – Thịt nạc rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thêm một chút mắm, một chút bột canh.

    – Gía đỗ mua về, nhặt qua rễ, ngâm nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Hành lá, nhặt sạch thái thành đoạn dài 1cm.

    – Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, thịt chín tới múc ra đĩa.

    – Cho rau giá vào chảo vừa xào thịt để xào, đảo nhanh tay với lửa lớn để tránh rau giá hay ra nhiều nước và nhanh chín khi nấu nếu bạn đun quá kỹ sẽ khiến rau bị mũm khi ăn sẽ không ngon.

    – Khi rau giá vừa chín tới cho thịt vào đảo cùng một lúc rồi tắt lửa cho thêm hành lá vào đảo đều.

    Như vậy bạn đã hoàn thành món rau giá xào thịt rồi.

    Có một lưu ý nhỏ cho bạn đó là muốn thái thịt mỏng bạn có thể để thịt vào tủ lạnh tầm 10-20 phút như vậy sẽ dễ thái thịt mỏng hơn .

    Canh đậu phụ giá đỗ tốt cho sức khoẻ chứa giá trị dinh dưỡng cao.

    Nguyên liệu:

    – Giá đỗ: 100 – 200g

    – Cà chua: 1 quả

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Thịt lợn nạc: 100g

    – Hành hoa

    Cách làm:

    – Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng.

    – Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.

    – Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

    Món canh giá đỗ nấu cà chua vừa bổ, vừa mát lại giúp bạn nhanh chóng giảm cân.

    – 300g giá đỗ tươi

    – 200g thịt nạc

    – 2 quả cà chua chín đỏ

    – 1 bó hẹ xanh

    – Các loại gia vị gồm: nước mắm, muối, hạt nêm.

    – Giá rửa sạch, bỏ rễ, để ráo nước. Hẹ cũng rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.

    – Thịt cắt miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp với ít muối để thịt cứng và ngon hơn.

    – Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, sau đó đun sôi, tiếp theo lần lượt cho thịt và cà chua vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, nước sôi lên lần nữa tiếp tục cho giá đỗ và hẹ vào. Món canh giá đỗ nấu cà chua vừa bổ, vừa mát lại giúp bạn nhanh chóng giảm cân.

    Nguyên liệu:

    Những cọng giá giòn, ngọt được xào với tiết lợn, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, làm món xào ăn với cơm đơn giản và không bị ngấy bởi nhiều dầu.

    – 300g giá đỗ

    – 1 miếng tiết lợn vừa ăn

    – Vài nhánh hành lá, ít nhánh mùi tàu

    – Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và tỏi

    – Tiết lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc sơ, cắt thành từng miếng nhỏ.

    – Giá đỗ nhặt sạch rễ, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tiết lợn vào đảo đều, rưới một ít nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5-8 phút đến khi tiết chín hẳn.

    – Thêm giá vào đảo đều, đảo nhẹ tay, thêm gia vị cho vừa ăn, tùy theo sở thích bạn thích ăn giá sống hay chín chẳn mà điều chỉnh thời gian nấu.

    – Tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món xào ăn với cơm.

    Những cọng giá giòn, ngọt được xào với tiết lợn, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, làm món xào ăn với cơm đơn giản và không bị ngấy bởi nhiều dầu.

    Nguyên liệu:

    Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

    – 300g đỗ

    – 1 bộ lòng gà

    – 3 củ hành khô

    – 1 nhúm rau mùi

    – Hạt nêm, mỡ gà vừa đủ.

    – Lòng gà làm sạch, thái thành miếng vừa ăn.

    – Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.

    – Ướp lòng gà với hành với gia vị trong vòng 5 – 7 phút.

    – Đỗ tước bỏ vỏ, thái mỏng.

    – Rán mỡ gà cho ra hết mỡ.

    – Khi mỡ gà nóng già, bạn để lửa to, cho lòng gà vào xào nhanh tay.

    – Khi lòng gà chín tới bạn trút đỗ vào đảo đều. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.

    – Cuối cùng bạn cho rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    – Lấy ra đĩa, dùng nóng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo Hưng Yên
  • Chế Biến Thức Ăn Đúng Cách Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh
  • Thức Ăn Giảm Cân Cho Nam Giới Và Những Việc Nên Làm
  • 7 Loại Thức Ăn Giảm Cân Cấp Tốc Trong 1 Tuần Cho Cô Nàng Quá Khổ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Tinh Bột Cho Gia Súc
  • Tổng Hợp Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Cơm Mà Lại Rẻ Tiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Thì Ngon, Bổ Dưỡng?
  • Cách Làm Món Cá Tầm Om Chuối Đậu Cực Đơn Giản Mà Lại Siêu Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Nheo Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Nhất Kiểu Phở Cuốn Hà Nội
  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • 1. Sườn sụn xào chua ngọt

    Nguyên liệu:

    – 500gr sườn sụn heo

    – 1 miếng riềng

    – 1 củ sả

    – 3 tép tỏi

    – 1 trái ớt sừng

    – 1/2 thìa cà phê tiêu

    – Nước mắm mặn ngọt: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 4 thìa canh nước, ớt và tỏi băm. Hòa đều tất cả trong một bát.

    Cách làm sườn sụn xào chua ngọt:

    – Riềng, sả, tỏi, tiêu và ớt cho vào cối giã nhuyễn. – Sườn sụn rửa sạch, băm nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho sụn heo vào xào tơi. Sau đó cho nguyên liệu giã nhuyễn ở bước 2 vào xào thơm 4-5 phút.

    – Cuối cùng, cho bát nước mắm mặn ngọt vào đảo đều, đậy vung, rim nhỏ lửa cho đến khi khô ráo. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    – Sườn sụn xào chua ngọt cho ra đĩa, rắc chút hành lá là hoàn tất.

    2. Đậu sốt Tứ Xuyên

    Nguyên liệu làm món đậu sốt Tứ Xuyên:

    – 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)

    – 100gr thịt lợn xay (hoặc thịt bò xay)

    – 1 củ tỏi

    – 3 nhánh hành hoa

    – 1 củ gừng

    – 1gr ớt bột

    – Gia vị: 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè

    Cách làm đậu sốt Tứ Xuyên như sau:

    – Gừng rửa sạch, tỏi bóc vỏ sau đó đem băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ để riêng phần đầu hành.

    – Đặt chảo lên nếp làm nóng một chút dầu ăn rồi cho phần đầu hành trắng vào phi thơm với ớt bột.

    – Tiếp theo cho sa tế, dầu mè và dầu hào vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1 phút.

    – Đợi thịt se mặt lại, tơi ra và gần chín hẳn, bạn nhẹ tay cho đậu vào chảo kẻo đậu nát. Bạn đừng dùng đũa mà hãy lấy 2 tay lắc nhẹ chảo để đậu ngấm sốt cho đều, tránh chọc nát đậu non. Cho thêm một chút nước, vặn nhỏ lửa, đậy vung nấu thêm 3 – 5 phút nữa cho đậu mềm và ngấm sốt thật sâu, rắc hành lá băm nhỏ lên trên, có thể cho thêm chút tiêu bột cho thơm nữa.

    Món này phải ăn lúc còn nóng sốt, vừa ăn vừa xuýt xoa mới ngon Bạn ạ, chỉ cần chan với cơm trắng thôi cũng ngon khó cưỡng rồi!

    3. Thịt băm rang riềng

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt băm rang riềng:

    – 300gr thịt nạc vai

    – 100 – 150gr riềng tươi

    – 3 thìa nhỏ nước mắm

    – 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích

    Cách làm thịt băm rang riềng:

    – Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.

    – Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).

    – Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.

    – Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

    Chỉ với một chút sáng tạo là bạn đã có món thịt băm rang riềng đậm đà, ngon cơm rồi!

    4. Thịt chưng mắm tôm

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 300gr thịt lợn nửa nạc nửa mỡ – 1/2 củ hành tây

    – 3 thìa nhỏ mắm tôm đặc (nếu mắm tôm loãng 8 thìa nhỏ)

    – 3 thìa nhỏ đường

    – 3 thìa nhỏ nước nóng

    – 5 thìa nhỏ dấm

    – Ớt quả

    – Mì chính

    Cách làm thịt chưng mắm tôm:

    – Thịt sơ chế sạch, thái hạt lựu rồi đem rang cháy cạnh.

    – Các loại gia vị: mắm tôm, dấm, đường, ớt và nước nóng đem trộn đều trong một bát.

    – Hành củ thái nhỏ, phi thơm vàng rồi cho thịt đã rang cháy cạnh vào đảo đều.

    – Tiếp tục, đổ bát hỗn hợp mắm tôm vào và đảo đều rồi chưng. Đến khi thịt chưng mắm tôm chuyển màu vàng nâu là được, ta tắt bếp và nêm thêm mì chính (tùy ý) là được.

    Món thịt chưng mắm tôm đậm đà, ăn rất trôi cơm. Bạn có thể chấm cơm cháy với thịt chưng mắm tôm cũng rất tuyệt!

    Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

    BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: nganth

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ngon Từ Mực Một Nắng Đà Nẵng
  • Cách Làm Cá Bớp Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Học Cách Nấu Ốc Gạo Ngon Ngất Ngây Ai Ăn Cũng Xuýt Xoa
  • Tất Tần Tật Các Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Dễ Làm Dễ Bán
  • Top 3 Cách Hấp Hàu Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức
  • 5 Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Đủ Chất Dễ Làm Cho Sinh Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Cách Hấp Hàu Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức
  • Tất Tần Tật Các Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Dễ Làm Dễ Bán
  • Học Cách Nấu Ốc Gạo Ngon Ngất Ngây Ai Ăn Cũng Xuýt Xoa
  • Cách Làm Cá Bớp Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ngon Từ Mực Một Nắng Đà Nẵng
  • Là sinh viên ắt hẳn ai trong chúng ta cũng muốn có được những bữa cơm ngon miệng, đủ chất nhưng vẫn phải tiết kiệm cho cuộc sống hàng ngày. Hiểu được điều đó, chuyên mục vào bếp của Điện máy XANH sẽ giới thiệu cho các bạn 5 món ăn ngon bổ rẻ mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho các bạn sinh viên!

    1Mắm ruốc xào thịt ba rọi

    Món ăn này vừa ngon vừa dễ làm. Có thể ăn cùng với dưa chuột, rau củ luộc đều thơm ngon.

    Thời gian dự kiến làm món mắm ruốc xào thịt ba rọi:

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 10 phút

    – Thời gian thực hiện: 10 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 – 3 người ăn.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – 2 muỗng canh mắm ruốc

    – 50g sả băm

    – 1/2 củ tỏi

    – 300g thịt ba rọi

    – 1 củ hành tím

    – 1 muỗng canh nước cốt me

    – Gia vị: hạt nêm, đường…

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Thịt ba rọi mua về rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn. Rồi ướp với 1/2 củ tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 ít sả băm (chừa lại xíu sả để phi thơm), 1 muỗng cà phê hạt nêm để yên trong 15 phút cho thịt thấm.

    Bước 2: Bắt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì phi thơm phần sả băm còn lại cho thơm, rồi tiếp tục cho thịt vừa ướp vào xào đều. Tiếp theo cho nước cốt me và mắm ruốc vào xào đều, nêm thêm 1 muỗng canh đường vào rồi xào tới khi thịt có màu cánh gián thì tắt bếp.

    2Rau muống xào tỏi

    Món ăn dân dã này chắc hẳn các bạn sinh viên đều không hề xa lạ. Rau muống xào tỏi giòn ngon đúng điệu khi ăn cùng xì dầu và cơm trắng vô cùng hấp dẫn và đưa cơm.

    Thời gian dự kiến làm món rau muống xào tỏi:

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 10 phút

    – Thời gian thực hiện: 5 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 – 3 người ăn.

    – 1 bó rau muống

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – 2 củ tỏi nhỏ

    – Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước tương ăn kèm…

    – Bếp, đũa, chảo…

    Bước 1: Rau muống mua về nhặt lá hư, sâu… rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó rửa thật sạch rồi ngâm với nước muối.

    Cách thực hiện:

    Bước 2: Tỏi bóc vỏ, 1 ít đập dập. Bắt 1 cái chảo lên bếp cho thêm tí dầu ăn khi dầu nóng thì cho tỏi đập dập vào phi cho thơm. Sau đó, cho rau muống vào xào ở lửa lớn cho rau giữ được màu xanh. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    3Đậu hũ sốt cà chua

    Nói về sự ngon bổ rẻ thì món đậu hũ sốt cà chua hoàn toàn có thể đáp ứng tiêu chí đó cho các bạn sinh viên. Món ăn này có vị béo của đậu hũ hòa quyện cùng vị chua nhẹ của cà chua, rất ngon và cách làm lại vô cùng đơn giản.

    Thời gian dự kiến làm món đậu hũ sốt cà chua :

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 5 phút

    – Thời gian thực hiện: 5 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 người ăn.

    – 2 bìa đậu hũ trắng

    – 2 – 3 tép tỏi băm

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – 1 trái cà chua

    – Hành lá

    – Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm…

    – Bếp, đũa, chảo…

    Bước 1: Đậu hũ mua về rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn.

    Bước 2: Bắt 1 chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho đậu hũ vào rán vàng 2 mặt.

    Cách thực hiện:

    Bước 3: Vẫn lấy chảo đó phi thơm tỏi băm, rồi cho cà chua băm vào xào đều. Có thể thêm 1 tí nước rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, xào tới khi cà mềm thì cho đậu hũ rán vào. Đun đến khi cà chua hơi sệt lại thì cho hành lá vào và tắt bếp.

    4Thịt ba rọi luộc chắm nước mắm tỏi ớt

    Những khi cần tiết kiệm tiền thì món thịt luộc chấm nước mắm tỏi ớt là một giải pháp hữu hiệu cho các bạn sinh viên. Món ăn không quá cầu kỳ trong cách làm nhưng rất ngon khi ăn cùng cơm trắng.

    Thời gian dự kiến làm món thịt ba rọi luộc chắm nước mắm tỏi ớt:

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 5 phút

    – Thời gian thực hiện: 15 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 – 3 người ăn.

    – 300g thịt ba rọi

    – Vài lát gừng nhỏ

    – Tỏi, ớt

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt…

    – Bếp, nồi, dao, thớt…

    Bước 1: Thịt ba rọi mua về rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc cùng với ít muối và vài lát gừng. Luộc trong khoảng 10 phút thì thịt chín.

    Bước 2: Thịt chín lấy ra cho vào thau nước lạnh ngâm một chút rồi thái miếng vừa ăn.

    Bước 3: Giã nhuyễn 1 ít tỏi ớt trong chén rồi thêm nước mắm vào. Có thể thêm tí đường, bột ngọt cho vừa ăn để chấm kèm thịt là đã có thể thưởng thức rồi.

    Cách thực hiện:

    5Canh trứng cà chua

    Nếu ngại những món canh đắt tiền thì bạn hãy thử ngay món canh trứng nấu với cà chua xem sao. Món canh siêu dễ nấu này tuy đơn giản nhưng mùi vị thì không thể xem thường đâu.

    Thời gian dự kiến làm món canh trứng cà chua:

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 5 phút

    – Thời gian thực hiện: 7 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 người ăn.

    – 2 quả trứng gà

    – 2 trái cà chua

    – 1 ít tỏi

    – Hành lá

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt…

    – Nồi, bếp, đũa…

    Bước 2: Phi thơm tỏi cùng chút dầu ăn, tỏi vàng thì cho cà chua vào xào đều tới khi chín mềm thì cho nước lạnh vào.

    Bước 3: Nấu tới khi nước sôi thì cho 2 quả trứng gà đã đánh tan trong chén vào. Vừa cho vừa khuấy đều. Sau đó nêm gia vị vừa ăn. Nước sôi lại thêm hành lá và tắt bếp.

    Cách thực hiện:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Ngon Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Nhất Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Nhiều Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100