Chế Biến Các Món Ngon Từ Bột Lá Dứa( Bột Lá Nếp)

--- Bài mới hơn ---

  • Top 130 Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà Vào Dịp Cuối Tuần
  • Gợi Ý 21 Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Trong Bữa Tiệc Gia Đình
  • Thực Đơn Đãi Tiệc – 30+ Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm
  • 21 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Tuyển Tập 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cực Dễ Nấu
  • Chế biến các món ngon từ bột lá dứa( Bột lá nếp)

    Bột lá nếp (Bột lá dứa)

    Giá khuyến Mãi:70.000₫ Giá cũ: 80.000₫

    Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    0984.845.724

    Bột là dứa 

    là 1 loại bột tạo màu tự nhiên, được rất nhiều người lụa chọn sử dụng bởi chúng vừa có tác dụng làm tạo màu lại tốt cho sức khỏe, có mùi hương đặc biệt hiều người thích. Chính vì vậy mà bột lá dứa trở thành thực phẩm tạo màu và nguyên liệu không thể thiết trong rất nhiều món ăn:

     

    Hướng dẫn cách làm bánh bao lá dứa

     

     

    Nguyên liệu:

    • 250g bột mỳ

    • 10g men nở

    • 100g đường

    • 1 muỗng cà phê muối

    • Lá dứa

     

    Cách làm bánh bao lá dứa:

     

    Bước 1: Lá dứa bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với chút nước. Sau khi xay xong bạn cho nước lá dứa lọc qua rây để bỏ xác.

     

    Bước 2: Bạn lấy một cái bát rồi cho men nở, đường và chút nước vào trộn đều. Bạn lấy 1/2 số bột mỳ cho vào một cái âu rồi đổ từ từ nước men nở vào và nhồi cho đến khi bột thành khối dẻo nhuyễn.

     

    Bước 3: Phần bột mỳ còn lại bạn cho vào một cái âu khác rồi đổ từ từ nước lá dứa vào và nhồi cho bột thành khối dẻo nhuyễn.

     

    Bước 4: Hai phần bột sau khi nhồi xong bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở.

     

    Bước 5: Khi bột nở bạn nhồi lại và cán thành miếng dài chữ nhật. Sau đó bạn đặt chồng hai phần bột lên nhau và tiếp tục cán để kết dính với nhau. Tiếp đến bạn cuộn bột lại và dùng dao cắt thành từng khúc ngắn vừa phải.

     

    Bước 6: Cuối cùng bạn đem bánh đi hấp chín. Vậy là bạn đã làm xong món bánh bao lá dứa thơm ngon rồi đấy.

     

     

    Cách làm bánh xôi lá dứa cho bữa sáng

     

     

    Nguyên liệu:

    • Gạo nếp – 300g

    • Bột lá dứa

    • Đường – 100g

    • Muối –

    • Nước cốt dừa – 200ml

    • Phần bột mì: -Trứng – 2 quả

    • Lá dứa thái khúc – 3 lá

    • Nước cốt dừa – 350ml

    • Sữa đặc – 40ml

    • Muối –

    • Đường – 50g

    • Bột bắp – 20g

    • Bột mì – 20g

     

    Hướng dẫn chế biến món xôi lá dứa:

    Bước 1: Gạo nếp bạn vo sạch rồi ngâm gạo nếp với lá dứa trong khoảng 5 tiếng, sau đó xả qua nước lạnh. Trộn vào gạo một chút muối rồi bạn cho vào nồi hấp chín.

     

     

    Bước 3: Cho nước cốt dừa vào bát xôi trộn đều tay.

     

    Bước 4: Bạn để cho xôi rút hết nước cốt dừa trong vòng 30 phút. Sau đó cho xôi vào khuôn dùng tay ép chặt.

     

    Bước 5: Bạn cho toàn bộ các nguyên liệu phần bột theo đúng tỉ lệ trên vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy nước cho vào nồi. Cho nồi bột lên bếp khuấy trùng với lửa nhỏ. Khi thấy bột hơi sánh là tắt bếp.

     

    Bước 6: Đổ hỗn hợp đã xay ở trên lên khay xôi.

     

    Bước 7: Bạn nấu 1 nồi nước sôi, cho khuôn xôi vào xửng hấp 25-30 phút là bánh xôi chín. Sau đó lấy khuôn bánh ra để nguội.

     

     

    Bạn có thể cắt bánh xôi lá dứa ra từng miếng xếp ra đĩa, trang trí dừa non bào sợi cho hấp dẫn hơn.

     Chỉ cần thực hiện thoe đúng cách thức của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có được những món ngon tuyệt vời chiêu đãi gia đình, trổ tài tài nghệ nầu ăn dành cho chính gia đình của mình, những người mà bạn yêu thương nhất.

     

     

        Số 42 ngõ 155 Cầu Giấy - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội

       Tel: 0984.845.724/ 0915.731.468                 Time : 24/24

       Website : www.choquevn.com                              Email: [email protected]

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm
  • 20+ Món Ngon Từ Cá Cực Ngon – Dễ Làm, Không Tanh
  • Với 30 Món Ngon Từ Cá Đơn Giản Và Dễ Làm Tại Nhà
  • 6 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn, Tăng Cân Vù Vù
  • Các Món Ăn Kích Thích Trẻ Ăn Ngon, Tiêu Hóa Tốt Mà Mẹ Nên Cho Ngay Vào Thực Đơn
  • Cách Làm Mứt Dừa Có Màu Xanh Từ Lá Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 15 Món Ăn Ngon Đãi Khách Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Thực Đơn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Tại Nhà
  • 26 Món Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm Như Tiệc Tân Gia, Tiệc Cưới, Thôi Nôi, Sinh Nhật
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • 7 Món Ngon Từ Khoai Tây, Cách Làm Bánh Khoai Tây Cho Bé Trong Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Xin chào cả nhà, vậy là thoáng cái tết lại đến xuân lại về rồi, dù đang ở đâu mọi người cũng đều cố gắng thu xếp về để quay quần bên gia đình. Ngày xuân sẽ ý nghĩa hơn khi bạn tự tay vào bếp làm những món ăn ngon cho gia đình đó. Hôm nay mình xin được chia sẻ với các bạn cách làm mứt dừa có màu xanh từ nguyên liệu tự nhiên mà không cần dùng đến chất hóa học. Nếu bạn đang suy nghĩ và một món ăn ngon ngày tết đẹp mắt, an toàn chất lượng và ý nghĩa thì món mứt dừa lá dứa này sẽ là một lựa chọn vô cùng đúng đắn.

    I. Nguyên liệu làm mứt dừa có màu xanh

    • Cùi dừa : 1kg
    • Đường trắng 500g (có thể thêm một chút tùy khẩu vị của bạn và gia đình ).
    • Lá dứa 100g.

    Lưu ý: Nếu muốn làm nhiều mứt hơn, hoặc ít hơn thì bạn có thể thêm lượng dừa hoặc bớt, sao cho tỉ lệ giữa khối lượng dừa và khối lượng đường khoảng 2 dừa: 1 đường.

    Cách làm mứt dừa có màu xanh như sau

    Bước 1: Nếu mua dừa cả quả thì hãy tách lớp vỏ sần sùi và cứng bên ngoài của dừa đi, đổ nước ra một cốc riêng, bổ đôi quả dừa theo chiều ngang, sau đó nạo phần cùi dừa màu trắng, bạn có thể nạo dài ngắn tùy ý, nhưng nếu sợi dừa dài sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo hình sau này.

    Nếu muốn nhanh gọn hơn, có thể mua cùi dừa nạo sẵn để cắt giảm công đoạn. Sau khi đã nạo xong cùi dừa, bạn có hai sự lựa chọn.

    Cách thứ nhất, ngâm dừa trong nước 6-8 tiếng để cho sạch dầu dừa.

    Cách thứ hai, có thể đun một nồi nước sôi nhỏ rồi cho sợi dừa vào trần, sau đó rửa vài lần với nước lạnh, cách này sẽ giúp rút ngắn thời gian hơn.

    Bước 2: Lá dứa: nên chọn là dứa còn tươi xanh và không dập nát. Rửa sạch lá dứa, sau đó đem xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn rồi lọc lấy nước.

    Trộn dừa, đường và nước cốt dừa vào chung một cái tô hay chảo, để khoảng 2-3 tiếng để sợi dừa có màu xanh.

    Bước 3: Công đoạn cuối cùng và quyết định sự thành công của món mứt dừa có màu xanh từ lá dứa đó là sên dừa.

    Cho hỗn hợp dừa đã chuẩn bị lên chảo để sên, bật lửa nhỏ và đảo đều tay ngay từ ban đầu.

    Hoặc để rút ngắn thời gian có thể bật lửa to hơn lúc ban đầu, sau đó khi đường hơi sệt sệt thì vặn nhỏ lửa lại, đến khi xung quanh miếng dừa xuất hiện các hạt đường màu xanh nhỏ và bạn đã có món mứt thơm ngon bùi bùi rồi đó.

    Lưu ý: không nên sên lâu quá vì như vậy có thể làm mứt dừa quá khô.

    Giờ hãy bầy lên đĩa và trang trí thật đẹp cho món mứt dừa có màu xanh từ lá dứa của mình rồi.

    Ngày nay, khi các vấn đề về thực phẩm đang là nỗi lo của mọi nhà thì việc tự tay vào bếp làm mứt và làm từ những nguyên liệu tự nhiên như lá dứa, dừa, sẽ cho chúng ta một món ăn ngon chất lượng và còn làm cho tết ý nghĩa hơn, ấm áp hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Ống Lá Dứa Chưa Bao Giờ Đơn Giản Đến Thế
  • Cách Làm Dưa Món Ăn Liền Với Cà Rốt Và Dưa Chuột Giòn Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Trẻ Mầm Non
  • Cách Pha Các Lạo Nước Uống Ngon Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • 15 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • 2 Món Ăn Ngon Từ Lá Khúc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Khúc Ngon Theo Phong Cách Miền Bắc
  • Cách Nấu Món Xôi Khúc Ngon Dẻo Thơm Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Khúc Ngon Cho Bữa Sáng Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Mắm Nêm Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Nhất Tại Gian Bếp
  • Rau khúc đã vào mùa, cùng làm xôi và bánh khúc ăn nào chị em!

    Khi những cơn mưa xuân bắt đầu lất phất, ấy cũng là lúc rau khúc mọc xanh mướt các cánh đồng ở vùng Bắc Bộ. Và khi đó, người ta rộn rã rủ nhau đi hái thứ lá này về để làm xôi, làm bánh. Vào tháng 2, tháng 3 âm lịch có nhiều loại rau dân dã này nhất. Rau khúc được chia làm 2 loại nếp và tẻ (khi còn được gọi là khúc Ông và khúc Bà), nhưng khi làm bánh, người ta thường chọn lá khúc nếp, bởi nó thơm ngon hơn nhiều.

    Giá rau khúc bán ở chợ có thể từ 20-25.000/kg nhưng một số nơi nhận chuyển hàng có thể lên đến 40.000/kg. 1 kg rau khúc đổ ra cũng phải đầy 1 rổ xảo. Để có rau khúc dùng quanh năm, người ta thường rửa sạch cho vào ngăn đá tủ lạnh dự trữ.

    Rau khúc thường được chế biến thành bánh khúc và xôi khúc. Đây là món ăn vô cùng quen thuộc mà hiện nay nhiều chị em cũng thích tự tay làm cho cả nhà chứ không thích mua ở ngoài hàng nữa.

    Xôi khúc

    Xôi khúc ngon là thứ xôi dậy mùi thơm của rau khúc, cái mùi của khúc hòa trộn với cái dẻo căng của hạt xôi, độ bùi bở của đậu xanh lẫn vị thơm ngậy của thịt mỡ tạo cho người thưởng thức một cảm giác hấp dẫn.

    Không phải là cảm giác của bánh chưng, cũng chẳng phải cảm giác của một thứ xôi nào cả, nó là mùi đặc trưng chỉ riêng có của xôi khúc. Rau khúc chọn lá nếp và nên hái vào lúc sáng sớm, khi trên các nhánh lá còn đọng những giọt sương, rau đem về rửa sạch, luộc và vắt bỏ nước rồi giã nhuyễn, nhặt bỏ xơ. Sau đó chế biến ngay hoặc cấp đông để dự trữ, 1kg lá khúc sẽ cho ta 0,5kg thành phẩm.

    – Rau khúc: 0,5kg thành phẩm

    – Đậu xanh: 100gr

    – Gạo nếp: 200gr

    – Bột nếp: 150gr

    – Bột tẻ: 100gr

    – Bột năng: 1 thìa cà phê

    – Thịt sấn vai xay: 200gr

    – Hành khô, hạt tiêu

    – Gạo nếp ngâm qua đêm, vo sạch, để ráo rồi xóc với chút muối

    – Đậu xanh ngâm nở, đem đồ chín rồi tán hoặc dùng chày giã thật mịn

    – Phi thơm hành khô rồi cho thịt vào xào chín, nêm chút gia vị cho vừa miệng, bắc ra rắc thêm hạt tiêu.

    – Trộn đều bột tẻ và bột nếp cùng rau khúc, hạt nêm để làm vỏ xôi. Vừa nhào vừa chế thêm từng chút nước một đến khi thu được hỗn hợp bột ráo tay.

    – Chia đậu xanh và vỏ xôi thành những viên vừa phải, dàn mỏng đậu xanh rồi xúc thịt vào giữa, gói lại, vê kín

    – Tiếp đến là dàn mỏng lớp bột vỏ, đặt viên nhân và gói lại

    – Sau khi làm hết lượt, ta lăn nhẹ những viên xôi qua 1 lớp mỏng gạo nếp rồi xếp nhẹ nhàng những nắm xôi vào chõ như đồ xôi, mỗi lớp bánh lại rắc một lượt gạo nếp đã ngâm kỹ làm áo (lượng gạo nếp nhiều hay ít tùy vào sở thích của các bạn). Sau đó, đậy vung thật chặt, đun lửa thật đều cho nước sôi, kể từ khi nước sôi cho đến lúc xôi chín khoảng 45 phút.

    Bánh khúc

    – Rau khúc sau khi sơ chế: 0,5kg

    – Gạo nếp: 200gr

    – Bột nếp: 150gr

    – Bột tẻ: 100gr

    – Bột năng: 1 thìa cà phê

    – Thịt ba chỉ: 300 – 400 gr

    – Hành khô, hạt tiêu

    – Lá chuối tây

    – Trộn bột tẻ và bột nếp cùng với rau khúc, hạt nêm để làm phần vỏ bánh. Vừa nhào các bạn vừa chế thêm từng chút nước một đến khi thu được hỗn hợp bột ráo tay. Lá chuối rửa sạch, hơ lửa hoặc trần qua nước sôi cho lá mềm dễ gói, chia thành những miếng to cỡ 20 x 12cm và những tấm lá bé cỡ 7 x 6cm. Thịt thái mỏng, xào săn cùng hành và hạt tiêu. Trải miếng lá chuối ra phết 1 lớp bột bánh dầy 1cm rồi xếp thịt vào, sau đó phủ tiếp 1 lớp bột bánh lên trên, vun lại cho vuông vắn.

    – Rắc lên mặt bánh chút gạo nếp đã ngâm nở rồi đặt 1 miếng lá chuối nhỏ lên, gấp 2 mép bên cạnh của lá to vào rồi bẻ gập 2 đầu lá xuống phía dưới (như hình).

    – Xếp bánh vào chõ, hấp trong khoảng 30 phút là bánh chín. Tuy nhiên mình thường hấp lâu hơn từ 10-20 phút nữa để cho miếng thịt bên trong chín nục, mỡ tứa ra ngấm đều vào vào phần vỏ, khi ăn bánh có vị thơm ngậy àm không hề có cảm giác béo ngấy.

    – Bánh sau khi hấp xong thường có cảm giác hơi nhão, vì vậy các bạn nên đợi đến khi bánh nguội bớt, còn hơi ấm ấm ăn sẽ ráo bánh và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Khúc Dẻo Ngon Cho Gia Đình Rất Chi Tiết
  • Học Ngay Cách Nấu Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện Được Chị Em Săn Lùng
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “vét Nồi”
  • Cách Nấu Mắm Kho Chuẩn Vị Dân Miền Tây Ăn Hoài Không Ngán
  • ​cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Cho Món Trà Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Htt Việt Nam Cách Làm Trà Sữa Thái Tại Nhà Cực Ngon
  • Bỏ Túi Với Bí Quyết Cách Nấu Trà Sữa Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thạch Rau Câu Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Những Cách Làm Trà Sữa Socola Ngon Đúng Vị
  • Công thức làm thạch củ năng lá dứa chuẩn cho hội chị em mê trà sữa thạch củ năng. Với cốc trà ngọt ngào ăn kèm thạch củ năng dai giòn, béo béo, xanh mát mắt.

    Nguyên liệu làm thạch củ năng lá dứa

    • 500g củ năng
    • 300g bột năng
    • 200g đường
    • 8g bột lá dứa ( lá nếp)
    • 1 lít nước

    Nếu các bạn muốn thạch củ năng có nhiều màu sắc hấp dẫn thì thêm bột lá cẩm cho màu tím, bột củ dền cho màu đỏ hồng,…

    Cách làm

      Củ năng rửa sạch, bỏ vỏ ( gọt xong ngâm ngay vào bát nước muối loãng để không bị thâm), thái hạt lựu. Bột lá dứa hòa cùng với nước để từ 10 – 15 phút khuấy đều tay rồi đem lọc qua rây lấy nước bột mịn.

    Củ năng cắt hạt lựu

    • Cho củ năng hạt lựu trộn đều với đường cho ngấm rồi đem cho nước bột lá dứa vào ngâm cùng củ năng từ 20 – 30 phút cho củ năng ngấm màu.
    • Sau khi ngâm đạt thì vớt củ năng ra ngoài để ráo nước. Hòa 1/3 bột năng với 1 chút nước lọc để cho bột thành hỗn hợp hơi lỏng sánh. Cho từng chút củ năng vào trộn đều rồi đem lăn qua bột khô cho thấm đều. Dùng rây lược bớt bột áo thừa.

    Ngâm củ năng ngấm nước bột lá dứa

      Cho nước bột lá dứa ngâm củ năng vào nồi, thêm chút nước lọc đun sôi . Tiếp đến cho phần thạch củ năng đã ngâm vào nấu, thấy lớp bột quanh củ năng trong thấy nhân, củ năng nổi hẳn trên mặt nước là chín, dùng muôi thủng vớt ra để ngay vào âu nước lạnh cho không bị dính vào nhau rồi vớt hết thạch củ năng ra bát, chắt nước lạnh thừa đi là được.

    Thạch củ năng lá dứa

    Bật Mí Cách Làm Bánh Đúc Mặn, Bánh Đúc Lá Dứa: Món Ăn Ngon Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Hoành Thánh Nước Tương Chay
  • Vân Hugo Nấu Bún Gà Măng Mọc Ngon Như Ngoài Hàng, Nhìn ‘chảy Nước Miếng’
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Ngon, Đơn Giản Hương Vị Truyền Thống
  • Eye Round Bò Mỹ Lúc Lắc
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Mềm Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
    • + Phần vỏ bánh đúc mặn: Phần vỏ bánh đúc mặn, các bạn chuẩn bị phần nguyên liệu bao gồm bột gạo (300 gram), bột năng (50 gram), nước lọc, nước cốt dừa, muối ăn.
    • + Phần nhân bánh đúc mặn: Nhân bánh đúc mặn bao gồm các loại nguyên liệu sau: Cà rốt (1 củ nhỏ), hành tây (1/2 củ), tôm thịt tươi băm nhỏ (200 gram), nấm hương (3 cái nhỏ), thịt nạc xay (100 gram), tỏi băm nhuyễn (3 tép tỏi).

    Nguyên liệu làm bánh đúc mặn

    Các bước làm bánh đúc mặn ngon

    + Bước 1: Chuẩn bị phần nhân bánh: Cho phần cà rốt + hành tây vào rửa sạch sau đó đem thạt hạt lựu. Nếu bạn muốn nhanh chóng thì có thể cho phần hỗn hợp này vào băm nhỏ. Phần nấm hương, bạn ngâm cho nở rồi cũng cho vào thái hạt lựu hoặc băm nhỏ như cà rốt. Ngoài ra, để màu sắc món ăn thêm bắt mắt thì bạn cũng có thể thái thêm một chút hành lá hoặc rau thơm.

    Phi thơm phần tỏi cho vàng rồi bạn cho phần thịt nạc xăm + tôm băm nhỏ vào xào cho chín. Xong xuôi, bạn đổ tiếp phần cà rốt + nấm hương + hành tây đã thái nhỏ vào xào cùng cho ngấm mùi vị rồi nêm nếm mắm muối cho vừa miệng là được

    + Bước 2: Chuẩn bị phần vỏ bánh: Trộn đều phần bột gạo + bột năng + ½ thìa cafe muối trong một chiếc tô sạch sau đó bạn hoà kỹ với nước lọc + nước cốt dừa sao cho bột vừa đủ sánh mịn, không bị vón cục là được. Hoà xong, bạn chờ cho bột nghỉ khoảng 45 phút – 1 tiếng.

    Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn chuẩn bị dụng cụ để hấp bánh đúc. Khi kết thúc thời gian nghỉ bột, bạn bắt đầu múc từng lớp bột vào khay hấp, hấp chín lớp bột này thì lại cho lớp bột khác lên hấp cho tới khi hết bột thì thôi.

    Khi lớp bột cuối cùng chín, bạn nhấc bánh ra, cắt thành những miếng vừa ăn rồi múc lớp nhân phủ lên trên và thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha một chút nước chấm chua ngọt để rưới lên lớp vỏ bánh đúc ăn cho đậm đà.

    Cách làm bánh đúc lá dứa

    • + Bột làm bánh: Chuẩn bị cả phần bột năng và bột gạo tương tự như với các làm bánh đúc mặn. Bột gạo bạn chuẩn bị khoảng 300 gram và bột năng thì chuẩn bị khoảng 50 gram.
    • + Lá dứa và nước cốt dừa: Lá dứa bạn chuẩn bị một bó lá dứa tươi, chọn loại lá sẫm màu thì màu bánh sẽ đẹp mắt hơn. Nước cốt dừa bạn chuẩn bị khoảng 100 ml.
    • + Các nguyên liệu khác: Ngoài bột làm bánh và lá dứa, bạn cũng chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác bao gồm đường trắng (300 gram), gừng tươi (nửa củ), muối trắng, vừng rang chín.

    Nguyên liệu làm bánh đúc lá dứa

    Các bước làm bánh đúc lá dứa như sau:

    + Bước 1: Chuẩn bị bột làm bánh: Xay nhuyễn phần lá dứa với khoảng 400 ml nước lọc sau đó lọc bỏ đi phần bã. Tiếp đến, hoà tan hỗn hợp này với ½ thìa cafe muối + 200 gram đường + 50ml nước cốt dừa cho thật đều.

    Sau khi đã hoà dung dịch sau, bạn đổ từ từ hỗn hợp trên vào phần bột gạo + bột năng và quấy sao cho phần bột mịn, sánh và không còn vón cục nữa là được. Hoà bột xong, bạn cũng để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi thực hiện đến các bước tiếp theo.

    + Bước 2: Làm chín bánh: Cho phần bột đã nghỉ lên bếp lửa và quấy sôi trực tiếp bột cho đến khi bột nổi bóng lên là được. Xong xuôi, bạn cho bột vào hấp chín. Với phần bánh đúc này thì bạn không cần phải hấp từng lớp một mà có thể cho luôn cả phần bột vào hấp một lần là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Đúng Kiểu Ngon Khó Cưỡng
  • Về Hưng Yên Ăn Bún Thang Lươn, Canh Cá Rô Đồng
  • Mẹ Liên Ròm Có Món Bún Thang Chay Ngon Tuyệt, Các Mẹ Hãy Thử Nấu Theo Nhé!
  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Để Bán
  • Cách Làm Món Lươn Nướng Lá Dứa Lạ Miệng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấm Ngon Siêu Độc Đáo
  • Chi Tiết Cách Làm Các Món Lẩu Từ Gà Thơm Ngon Được Mọi Người Yêu Thích
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Giòn Tan Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Thơm Lừng Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Giòn Ngon Để Cả Tuần Không Ngấy
  • Cách làm món lươn nướng lá dứa lạ miệng hấp dẫn

    Nguyên liệu làm món lươn nướng lá dứa

    Để thực hiện món Lươn Nướng Lá Dứa chúng ta cần chuẩn bị

    – 300 gram thịt lươn

    – 100 gram thịt heo xông khói

    – Hành băm, tỏi băm, sả băm

    – Nghệ băm, ớt băm

    – Nước me, nước nghệ

    – Dầu hào, lá dứa

    – Cùng các loại gia vị thông thường

    Cách chế biến món lươn nướng lá dứa

    Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ sơ chế phần thịt lươn. Chú ý lươn sau khi mua về chúng ta phải chà qua với giấm hoặc khế chua để sạch nhớt.Sau khi đã làm sạch nhớt lươn, chúng ta lọc phần xương đi và cắt lươn thành những miếng vừa ăn. Sau đó chúng ta cho ra tô và ướp lươn với các gia vị:

    -1 muỗng canh hành tỏi băm

    -1 muỗng canh nghệ băm

    -1 muỗng canh nước nghệ

    -1 muỗng cà phê dầu hào

    -1,5 muỗng cà phê hạt nêm

    -1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    -1/3 muỗng cà phê tiêu

    -1 muỗng cà phê dầu ăn

    Chúng ta cho nghệ vào ướp cùng lươn vì nghệ giúp lươn có màu đẹp, tăng mùi thơm và giảm mùi tanh của lươn. Sau đó chúng ta trộn đều các hỗn hợp lại với nhau và ướp khoảng 15 phút. Khoảng thời gian này đủ để thịt lươn ngấm gia vị, nếu có nhiều thời gian hơn bạn có thể ướp lươn lâu hơn để cho gia vị ngấm hoàn toàn.

    Bước 4: Bắt chảo lên bếp và cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu đã nóng chúng ta cho phần tỏi, hành, sả, ớt đã băm nhỏ vào phi thơm.

    Bước 5: Để món thịt lươn nướng lá dứa thêm phần hấp dẫn, một lojia nước chấm không thể thiếu đó chính là mắm me. Chúng ta pha hỗn hợp nước mắm me với:

    -1,5 muỗng canh nước cốt me

    -1 muỗng canh nước lọc

    -2 muỗng canh đường

    -1 muỗng canh nước mắm

    Sau đó chúng ta trộn đều hỗn hợp lại với nhau cho tan ra và cho vào chảo đã phi thơm tỏi, hành, sả, ớt, đun sôi đến khi hỗn hợp hơi cạn lại, sắc lại tắt bếp là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạp Vịt Thái Lan (Larb Ped)
  • “rợn Người” Món Thịt Bò Sống Trộn Tiết Canh Của Người Thái Lan
  • Cách Làm Món Lạp Thái 1 ( Larb Gai)
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tôm Khô Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Khô Cá Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột, Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Chỉ 30 Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Sấy Dẻo Bằng Lò Nướng Và Không Cần Lò Nướng
  • 6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Khồng Bị Tanh
  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Tại Nhà Cho Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách làm món này là:

    • Đầu tiên bạn phải làm sạch cá, cắt khúc rồi để cho ráo nước và rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái chúng thành miếng để kho. Bạn sẽ ướp cá với một lượng gia vị đầy đủ gồm: nước mắm, hạt nêm, nước hàng. Thời gian lý tưởng nhất để ướp là từ 15 đến 20 phút vì khi đó cá sẽ vừa ngấm tới. Trong thời gian đợi cá ngấm bạn có thể tranh thủ phi tỏi để làm cho món ăn thêm thơm hơn.
    • Rồi sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo qua, sao cho thịt chín hơi xém cạnh là được. Thịt ba chỉ ăn sẽ không bị ngấy khi kho với cá, mà nó còn làm tăng thêm vị béo ngậy cho món cá kho tộ.
    • Bước tiếp theo để làm món này đó là xếp cá vào nồi vừa đảo thịt. Trong bước này, bạn nên xếp thịt ở dưới và cá ở trên.
    • Và cuối cùng, cho nước vào nồi để bắt đầu kho cá. Khi nồi cá bắt đầu sôi thì bạn nên đun nhỏ lửa để cá có thể ngon và mềm hơn và khi nồi gần cạn thì nên rắc ít hành lá, hạt tiêu để món ăn được ngọn và đẹp mắt.

    Thế làm bạn đã hoàn thành xuất sắc món khô cá dứa kho tộ rồi.

    Món số 2: Khô cá dứa chiên giòn chấm mắm me

    Đây là món ăn khoái khẩu thường hay được các đấng mày râu lựa chọn trên bàn nhậu. Món khô cá dứa chiên giòn chấm me sẽ cần một số nguyên liệu như: khô cá dứa (tất nhiên là không thể thiếu rồi); tương ớt; dầu ăn; các gia vị để làm nước chấm me gồm nước mắm, me, bột ngọt, tỏi, ớt.

    Cách làm món này là:

    • Bạn phải rửa sạch và để ráo khô cá dứa.
    • Sau đó mang chúng đi chiên với dầu ăn. Trong lúc chiên bạn nên lưu ý là đảo cá thường xuyên nếu không cá sẽ bị cháy.
    • Khi cá đã chiên xong việc bạn cần làm đó là pha nước chấm me. Để nước chấm được ngon, bạn cần phải có đủ tỏi, ớt, me đã lọc, nước mắm, đường. Pha với lượng vừa phải theo khẩu vị của bạn và khuấy đều lên. Sao cho mắm me phải có độ sánh là được.

    Vậy là bạn đã làm xong món khô cá dứa chiên giòn chấm mắm me.

    Món số 3: Cơm cháy khô cá dứa một nắng

    Nguyên liệu để làm món này là: cơm trắng; cá dứa một nắng; hành hoa; tóp mỡ và dầu ăn.

    Cách làm là:

    • Bạn sẽ phải làm cơm cháy trước bằng cách làm nóng chảo, cho dầu ăn vào sau đó cho cơm vào dàn mỏng đều bề mặt chảo. Gian cho tới khi cơm kết thành lớp màu vàng là được.
    • Còn khô cá dứa chúng ta cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.
    • Bước cuối cùng, dọn khô cá dứa ra đĩa, cơm cháy cắt miếng vừa ăn, quết mỡ hành lên trên rồi dùng nóng.

    Món số 4: Cá dứa một nắng chua ngọt

    1. Nguyên liệu

    • Cá dứa 1 nắng 1/2 con (500gr)
    • Lá dứa 2 lá
    • Gừng lát 2 lát
    • Hành lá 2 nhánh
    • Ớt hiểm 3 trái
    • Hành tây 1/4 củ nhỏ
    • ĂN KÈM: Cơm cháy, dưa leo
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường
    • Bột ngọt
    • Giấm gạo lên men
    • Gia vị nêm sẵn
    • Bột tẩm khô chiên giòn

    – Rửa nhanh cá dứa qua nước sạch, để ráo, cắt miếng 2,5cm. Hành tây cắt múi cau 1cm.

    – Hành lá: phần lá xanh cắt khúc 3cm, phần đầu trắng đập dập, cắt nhỏ. Ớt hiểm đập giập.

    Chiên cá: Tẩm cá với Gia vị nêm sẵn, Bột tẩm khô chiên giòn. Đun nóng dầu, cho lá dứa và gừng lát vào chiên thơm, sau đó cho cá vào chiên đến khi vàng, vớt ra để ráo dầu.

    Pha nước xốt gia vị: Hòa tan 1/2m Bột ngọt, 1m nước mắm, 2m Giấm gạo lên men 3m đường.

    Xốc cá: Phi thơm đầu hành lá, cho ớt hiểm và hành tây vào xào thơm rồi cho cá và nước xốt gia vị vào, xốc đều nhanh tay cho nước gia vị kẹo thấm vào miếng cá. Sau cùng, cho phần lá hành vào xốc đều.

    Cho cá dứa một nắng chua ngọt ra dĩa với dưa leo, dùng nóng với cơm.

    – Rửa nhanh cá qua nước nguội để cá sạch không bị tanh.

    – Cho lá dứa và gừng vào khi chiên cá để cá thơm hơn.

    Pha nước gia vị trước để kiểm soát được mùi vị món ăn, gia vị hòa tan và thấm hoàn toàn vào món ăn.

    Mua khô cá dứa tại Bà Tư Foods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Khoai Tây, Bí Đỏ Và Cải Xanh
  • Cách Làm Nước Ép Khoai Tây Giảm Mỡ Bụng Cho Nàng Sớm Sở Hữu Eo Thon
  • Các Tác Dụng Của Nước Ép Khoai Tây Với Con Người
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Cho Da Trắng Mịn Như Da Em Bé
  • Cách Chiên Khoai Tây Đông Lạnh Ngon Hơn Cả Kfc, Mcdonald’s
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ăn Là Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mít Thơm Ngon Chuẩn Như Người Thái
  • Cách Làm Xôi Mít Thái Lan Cực Ngon Và Vô Cùng Đơn Giản
  • Nấu Xôi Nước Cốt Dừa, Cách Nấu Xôi Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon
  • Cách Nấu Xôi Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Vò Và Rượu Nếp Than Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Với hương vị ngọt dịu và mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa , hòa quyện mùi lá dứa, chắc chắn bạn sẽ nghiền hương vị của món xôi lá dứa nước cốt dừa ngay.

    Nguyên liệu làm xôi lá dứa nước cốt dừa

    600g gạo nếp ngon

    250g dừa nạo

    200g lá dứa (lá nếp)

    2 muỗng cà phê muối

    Các bước làm xôi lá dứa nước cốt dừa

    Trước tiên bạn cần đem lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố rồi thêm nước vào, xay nhuyễn ra.

    Nếp vo thật sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn cho nếp vào thau rộng rồi cho nước lá dứa (khoảng ⅔ phần nước lá dứa, 1 phần còn lại để dùng sau) vào ngâm với nếp trong 8h đồng hồ để hạt nếp mềm và thấm màu xanh lá dứa.

    Sau thời gian ngâm, vớt gạo ra, để hơi ráo. Trộn gạo nếp lá dứa với chút muối cho xôi đậm đà. Đặt nồi nước lên bếp, cho xôi vào xửng hấp, hấp chín.

    Hấp xôi trong khoảng 15 phút thì mở nắp vung, dùng đũa xới xôi đều lên cho hơi nước bốc lên chín đều từng hạt xôi. Đậy vung khoảng 5 phút nữa thì cho nước cốt dừa và phần lá dứa còn lại vào xôi, xới đều. Hấp thêm 10 phút nữa là xôi chín quyện với mùi thơm của lá dứa và nước cốt dừa thơm lừng.

    Phương Vũ

    Cách nấu xôi lá dứa ngon có màu xanh đẹp với nước cốt dừa bằng nồi cơm điện ngon mê ly

    Bạn luôn thắc mắc tại sao từng nắm xôi ngoài quán lại dẻo, ngon với màu sắc hài hòa bắt mắt.

    Hãy làm tô điểm cho bữa sáng của bạn thêm cách nấu xôi vò nước dừa thơm lừng cùng cách làm nước sốt xôi mặn đậm đà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để nấu được một nồi xôi lá dứa có màu xanh đẹp mắt và tự nhiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    Gạo nếp thơm: 500gLá dứa: 1 bó khoảng từ 5-6 lá.Nước cốt dừa: 1 lonĐường trắng: 100gMèĐậu phộngDừa tươi nạo sợi: 100gMuối

    Cách nấu xôi lá dứa ngon

    Không thể phủ nhận được món xôi lá dứa với màu xanh bắt mắt ôm trọn lấy phần nếp vừa dẻo vừa mềm lại thơm, quyện lấy vừng mè vừa bùi vừa đặm. Đặc biệt mùi thơm của dừa tươi và nước cốt dừa phảng phất khiến bạn không thể kiềm lòng được. Cách nấu xôi lá dứa nước cốt dừa với các bước làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Gạo nếp bạn rửa qua với nước sạch 2 lần. Nhặt bỏ phần lúa nếp cùng với hạt gạo nếp bị đen, sâu. Ngâm gạo nếp qua đêm hoặc ngâm chừng 6-7 tiếng để phần nếp khi nấu được dẻo và mềm hơn. Khi nấu bạn chỉ cần vớt gạo nếp ra, đãi sạch lại rồi để ráo nước.

    Lá dứa bạn rửa sạch bụi bẩn, cắt thành những khúc dài khoảng 3-4cm. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm chút nước và xay nát. Sử dụng rây lọc, lọc hơn hợp lá dứa chỉ giữ lại phần nước cốt để sử dụng.

    Đậu phộng bạn đem rang chín vàng. Đợi đậu phộng bớt nguội bạn đem cà hết vỏ rồi giã nhỏ lạc rang. Cho thêm chút muối và mè rang chín vào là chúng ta đã có vừng mè để ăn kèm xôi lá dứa.

    Bước 2: Cách nấu xôi lá dứa có màu xanh đẹp

    Màu xanh của xôi lá dứa tùy thuộc vào lượng lá dứa bạn sử dụng. Trước khi xôi bạn cho một chút muối cùng một chút dầu ăn vào gạo nếp rồi cho vào nồi cơm điện. Việc cho dầu ăn vào trước sẽ giúp cho hạt gạo nếp mềm hơn, dẻo hơn và bóng hơn.

    Tiếp đó bạn cho nước lá dứa, cùng với vài cọng lá dứa bó lại vào nồi gạo, lượng nước tương đương với lúc bạn nấu cơm. Nếu ít nước lá dứa bạn có thể cho thêm chút nước lọc, ước chừng lượng nước cho phù hợp, tránh làm cho phần xôi bị quá khô hoặc nhão như cháo. Bật nút cook và nấu tới khi xôi chín mềm.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi xôi lá dứa chín, bạn từ từ cho nước cốt dừa vào và khuấy đều. Bạn nên chia thành nhiều lần để nước cốt dừa thấm hết vào phần nếp. Tiếp đó bạn hòa đường với một chút nước lọc, cũng từ từ rưới vào nồi xôi. Làm như vậy đường sẽ ngấm được hết vào xôi lá dứa thay vì cho trực tiếp sẽ không đều.

    Tiếp tục đun thêm khoảng 10-15 phút rồi tắt bếp.

    Cuối cùng bạn múc xôi ra bát hoặc đĩa, rắc thêm chút vừng, cùng vài sợi dừa tươi và thưởng thức ngay. Xôi lá dứa khi còn nóng sẽ rất thơm và rất dẻo.

    Cách nấu xôi lá dứa đậu xanh

    Với món xôi này bạn cần chuẩn bị thêm 200g đậu xanh cà vỏ. Đậu xanh bạn sẽ ngâm khoảng 3-4 tiếng cho nở rồi rửa sạch, để ráo nước. Cho đậu xanh cùng chút muối đem đi hấp chín. Tiếp đó cho đậu xanh cùng với đường và nước cốt dừa vào máy xay xay nhuyễn.

    Sử dụng chảo chống dính bắc lên bếp đun nóng rồi cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào sên. Sử dụng muôi dẹt đảo đều tay cho tới khi đậu xanh dẻo lại và không còn dính chảo thì tắt bếp.

    Phần gạo nếp lá dứa bạn nấu tương tự như trên. Khi hoàn thành xong bạn cho một lớp xôi, thêm lớp đậu xanh cuối cùng là lớp xôi lá dứa. Bạn có thể sử dụng khuôn thì phần xôi sẽ đẹp hơn.

    Cuối cùng rắc vừng và dừa tươi là có thể thưởng thức ngay.

    Xôi khúc lá dứa với phần nhân thịt đậu xanh vừa bùi vừa ngậy

    Ngoài ra với cách làm xôi khúc lá dứa bạn sử dụng thêm thịt lợn và 300g đậu xanh bỏ vỏ. Thịt lợn thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với chút muối, mì chính khoảng 30 phút. Cho thịt vào chảo thêm chút dầu ăn xào cùng hành khô cho tới khi thịt chín. Từ từ cho đỗ xanh đã nghiền nhuyễn vào và đảo tới khi bột khô, mịn và không dính chảo.

    Sử dụng bột gạo nếp cùng nước lá dứa thêm chút muối và dầu ăn nặn thành một khối bột mịn dẻo. Chia bột thành những khối nhỏ, nặn dẹt ra rồi cho nhân thịt đậu xanh vào giữa bịt kín miệng lại vo tròn. Lăn bột qua gạo nếp rồi dùng lá chuối đã quét một lớp dầu ăn cuộn tròn lại đem đi hấp chín.

    Theo Giadinh

    Cách nấu xôi đậu đen tuyệt ngon không phải ai cũng biết Bữa sáng được thưởng thức hương vị sôi đậu đen thì còn gì bằng. Để làm món xôi này cũng không quá khó, áp dụng hướng dẫn này bạn sẽ có món xôi tuyệt ngon. Nguyên liệu nấu xôi đậu đen 300gam: gạo nếp. 150gam: đỗ đen. Nước…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vị Lá Dứa Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ba Màu Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Bùi Ngậy
  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Nếp Lạp Xưởng Ăn Kèm Tôm Khô
  • Cách Làm Xôi Vị Lá Cẩm Nhân Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Thái Bằng Bột Lá Nếp(Lá Dứa)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình (Phần 1)
  • Chè Đậu Đỏ, Thạnh Rau Câu
  • Ăn Chè Có Béo Không? Những Món Chè Giảm Cân?
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch 🍨 Thơm Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Chè Khoai Mì Viên 3 Màu Đơn Giản
  • Hướng dẫn cách làm chè thái bằng bột lá nếp(lá dứa)

    Bột lá nếp (Bột lá dứa)

    Giá khuyến Mãi:70.000₫ Giá cũ: 80.000₫

    Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    0984.845.724

    Cách làm chè thái bằng bột lá dứa

    1. Nguyên liệu

    + 300g bột gạo, 50g bột năng

    + 1 thìa bột lá dứa (bột lá nếp), ta cũng có thể dùng bột lá cẩm (bột lá cẩm tím, bột lá cẩm đỏ) để tạo màu tím hoặc đỏ cho chè

    + 200gr đường, nước đun sôi để nguội

    + 1 hộp nước cốt dừa

     

      

    2. Cách làm

    Bước 1: Đổ 100ml nước và 200gr đường vào nồi đun sôi, để nguội. Bột lá nếp hòa với nước ấm 70 độ, lọc qua rây cho hết chất xơ

    Bước 2: Hòa 100ml nước lá nếp với bột năng, bột gạo, bắc lên bếp để lửa vừa, khuấy liên tục để bột đặc sánh lại. Khi quấy bột, người nấu thường cho thêm nước cốt dừa vào để sợi chè bóng lên hấp dẫn.

    Bước 3: Tạo sợ chè Thái

    – Cách 1: Cán mỏng khối bột với độ dày khoảng 0,2cm rồi dùng dao cắt thành những sợi dài 4-5 cm. Đun sôi 1 nồi nước, thả những sợi bột vào luộc chín. Khi bột chín, nổi lên mặt nước, vớt những sợi bột thả vào 1 tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để tránh các sợi chè dính vào nhau.

    – Cách 2: Dùng một rổ có lỗ to vừa phải (hoặc máy ép chuyên dụng), đặt lên thau nước lạnh, tốt nhất là nước đá để các con bánh nóng không dính vào nhau. Trút bột đang còn nóng vào rổ, ép mạnh cho bột lọt qua rổ thành từng sợi dài chừng 3cm. Vớt sợi bột ra, cho vào một chậu nước lạnh khác.

    Bước 4: Làm nước sữa dừa: Đổ nước cốt dừa với một ít nước ấm, cho lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa, thêm ít bột năng cho sánh, cuối cùng cho vani. Khi ăn, múc sợi chè vào cốc, đổ nước sữa dừa đã chế biến lên trên, thêm đá bào là có thể thưởng thức được.

     

     

     

    Nếu bạn quan tâm về món chè thái lá dứa (lá nếp) hãy nhấc máy lên và liên hệ đến chúng tôi Chợ Quê 0984.845.724 – 0915.731.468 sẽ được tư vấn bởi các chuyên viên tư vấn về chè thái và các sản phẩm bột tạo màu tự nhiên chuyên sâu nhất để bạn có thể hiểu sâu và tự làm món chè thái lá dứa tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Hoặc bạn đang quan tâm về các loại bột tạo màu chúng tôi sẽ giúp bạn hiện nay Chợ Quê đang là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp sỉ, lẻ các loại bột và tinh bột: bột lá dứa, bột lá cẩm tím (bột lá cẩm đỏ), bột trà xanh, bột yến mạch, bột cám gạo, bột đậu đỏ. Tinh bột nghệ đỏ, tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đen, Bột gấc khô nguyên chất.

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Giun Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Chè Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Gấc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Kho Bằng Gạo Nếp Ngọt Mà Không Khé ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Uống Trà Dây Chữa Đau Dạ Dày Uống Được Hàng Ngày Sẽ Rất Tốt
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sạch Và Khử Mùi Lòng Heo Đơn Giản Cho Chị Em
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Gel Rửa Tay Khô Từ Lô Hội Ngay Tại Nhà
  • Top 20 Đặc Sản Miền Trung Nổi Tiếng Gần Xa
  • Top 4 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022
  • Top 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022
  • 400g lá hẹ, 1 lít nước dùng, 200g tôm, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp bột năng, 1 thìa cà

    phê đường.

    Thực hiện:

    Tôm hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi. Lá hẹ rửa sạch, thái khúc, cho vào máy xay sinh tó, xay nhuyễn với một ít nước dùng. Cho hỗn hợp hẹ xay, nước dùng vào nồi, đun

    sôi, nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Nấu súp hẹ khoảng 5 phút, cho bột năng hoà tan với nước vào nồi để tạo độ sánh. Sau cùng, khi súp chín, cho tôm vào và tắt lửa. Cho súp ra đĩa sâu lòng. Xếp tôm giữa đĩa súp để trông bắt mắt hơn. Món này dùng nóng.

    150g thịt nạc dăm, 5 tai mộc nhĩ, 200g củ năng, 1 quả trứng gà, 100g hoa hẹ, 100g cà rốt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn, 1 xấp bánh tráng da xốp.

    Thực hiện:

    Thịt nạc dăm xay nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở, thái nhuyễn. Củ năng luộc chín, thái hạt lựu. Hẹ thái nhuyễn. Cà rốt thái hạt lựu. Trộn đều thịt xay, mộc nhĩ, củ

    năng, cà rốt, hẹ với tiêu, hạt nêm, đường làm nhân. Trải bánh tráng ra đĩa, cho nhân lên, cuốn lại. Trứng gà vào bát, đánh tan. Nhúng chả giò vào trứng rồi cho vào chảo dầu nóng

    rán giòn. Dùng với nước mắm chua ngọt.

    1/2kg phi-lê các quả (cá lóc), 100g lá hẹ, 10g tỏi tây băm nhuyễn, 1 thìa súp ớt thái nhuyễn, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn.

    Thực hiện:

    Phi lê cá quả ướp với hạt nêm, đường, ớt, lá hẹ thái nhỏ, dầu ăn, tỏi tây, để khoảng 15 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị. Sau đó, cho cá vào giấy bạc, gói lại, cho vào lò nướng

    khoảng 15 phút. Tắt lò. Lưu ý trước khi nướng, bạn phải bật lò khoảng 10 phút để ổn định nhiệt độ. Nếu có điều kiện, bạn có thể nướng cá trên bếp than. Cá sẽ có mùi thơm

    hấp dẫn hơn và thịt cũng ngọt hơn. Cá nướng chín dọn ra đĩa, dùng nóng mới ngon. Bạn có thể dọn kèm với bánh tráng, bún, các loại rau xanh tuỳ thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Vắt Siêu Ngon Với Lò Vi Sóng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Lưu Ý Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò Kẻo Ngộ Độc
  • Giới Thiệu Các Món Ăn Và Cách Chế Biến Từ Lợn Mán Ngon Hấp Dẫn
  • Dạy Nấu Món Ăn Đài Loan Ngon Như Người Bản Xứ
  • Ăn Lạc Có Béo Không? Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lạc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100