Một Số Món Ăn, Cách Làm Đẹp Từ Cây Nha Đam

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Sinh Tố Nha Đam Dứa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm
  • List Các Món Ngon Từ Hạt É Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này
  • Uống Hột É Có Giảm Cân Không? Phương Pháp Giảm Cân Tại Nhà
  • Giảm Cân Nhanh Nhờ Hạt É
  • Sữa chua nha đam: Đây là món ăn được nhiều người yêu thích, thích hợp dùng sau bữa ăn, vào những ngày hè nóng bức. Sữa chua nha đam là một loại thực phẩm không chỉ giải khát mà còn là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Nguyên liệu chính để bạn làm món ăn này là nha đam bỏ vỏ sạch sẽ, sữa đặc, có thể thêm chanh. Cách làm sữa chua nha đam cũng cực kỳ đơn giản. Bạn thực hiện lên men với các nguyên liệu này bạn sẽ có món sữa chua nha đam vừa ngon miệng lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Nha đam đường phèn: Nha đam đường phèn là thức uống thanh nhiệt, tốt cho việc chăm sóc da của chị em. Bạn đã biết cách nấu nha đam đường phèn để không bị đắng? Bạn cần sơ chế nha đam, lấy phần thịt trắng bên trong. Sau đó cắt nha đam thành hình hạt lựu, dạng nhỏ. Bạn rửa sạch lá dứa đem nấu chung với nha đam đường phèn cho đến khi hoàn thành sản phẩm.

    Nha đam ngâm mật ong: Nha đam với mật ong từ lâu được xem như những thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi kết hợp thành nha đam ngâm mật ong sẽ cảm mang đến nhiều lợi ích hơn nữa. Nếu bạn muốn hướng đến việc làm đẹp, hãy thực hiện mặt nạ nha đam ngâm mật ong. Bạn cho phần thịt nha đam sau khi ngâm trong nước muối pha loãng với nước cốt chanh vào nồi nước sôi, sau đó cho lượng mật ong vừa phải và nồi, nấu sôi lại lần nữa rồi bắc ra và có thể sử dụng.

    Những người không nên sử dụng nha đam?

    Từ tác dụng phụ của lô hội có thể biết được những ai không nên dùng loại thực vật này.

    – Phụ nữ mang thai

    – Bệnh nhân tiểu đường

    – Người mẫn cảm, dễ dị ứng

    – Người cao tuổi mắc bệnh tim

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Cây Nha Đam
  • Những Công Thức Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Muốn Tăng Cân
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “Ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Bào Ngư Xào Nấm Đông Cô
  • Làm Món Súp Bào Ngư Đầy Dinh Dưỡng
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Nha Đam

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 2 Công Thức Làm Nước Ép Nha Đam Thơm Ngon, Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Làm Nước Ép Nha Đam Thanh Lọc Cơ Thể, Đào Thải Độc Tố
  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Tại Nhà Với Nguyên Liệu Dễ Tìm
  • Nha Đam Và Những Tác Dụng Thần Kỳ Với Làm Đẹp Và Sức Khỏe
  • Chi Tiết Về Cách Làm Nha Đam Đường Phèn Tại Nhà
  • Chế biến món ăn đơn giản từ nha đam

    Nha đam tươi chưa sơ chế sẽ bị nhớt và đắng, để sơ chế bạn gọt sạch vỏ ngoài, chỉ lấy lõi bên trong, sau đó xắt miếng, rắc muối và bóp nhẹ rồi đem xả thẳng dưới vòi nước cho hết nhớt. Sau đó đem nha đam chần qua nước sôi chừng 1 phút để hết vị đắng, vớt nha đam ra để nguội rồi trộn chung với một chút đường, cho vào hộp để trong ngăn mát tủ lạnh để chế biến các món ăn.

    Cách làm món ăn từ nha đam

    Chè nha đam

    Các món chè khi đã múc ra cốc bạn chỉ cần thêm nha đam đã xắt hạt lựu ăn chung với chè sẽ rất ngon và mát hơn.

    Nước chanh mật ong nha đam

    Nha đam sau khi đã sơ chế, pha cùng nước chanh cùng một chútmật ong nguyên chất là bạn đã có ngay một thức uống ngon mát.

    Sinh tố nha đam

    Nguyên liệu để làm món sinh tố nha đa cần 600g nha đam, 2 trái chanh, sữa đặc có đường, thạch trái cây, đá bào và dầu chuối.

    Để có món sinh tố nha đam bạn chỉ cần chia nha đam đã sơ chế, thạch trái cây thành bốn phần bằng nhau và cho vào ly. Tiếp tục cho vào mỗi ly 1 chút sữa đặc, 2 thìa nước cốt chanh, 5 thìa đá bào và một vài giọt dầu chuối là bạn đã hoàn thành xong món sinh tố nha đam rồi. Lúc này bạn có thể thêm kem, sữa tươi, dừa khô hay những loại trái cây để cho ly sinh tố thêm phong phú hơn.

    Súp nha đam

    Để làm món này bạn cần chuẩn bị: 1 nhánh nha đam, 100g xương gà, 100g tôm sú, 50g bột năng, 100g bông cải xanh, 1 củ cà rốt, cùng với muối, đường, tiêu.

    Cách làm như sau:

    – Xương gà rửa sạch, trần qua nước sôi rồi nấu khoảng 2 lít nước sôi, thả xương gà vào ninh trên lửa nhỏ đến khi nước còn khoảng 1 lít thì vớt bỏ xương gà ra, lọc lại nước cho trong.

    – Nha đam rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước đá 20 phút, vớt ra để ráo. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Bông cải xanh tách bông nhỏ. Cà rốt xắt miếng vừa ăn.

    – Đun sôi lại nước dùng gà, giảm nhỏ lửa, hòa bột năng với ít nước cho vào khuấy từ từ tạo độ sánh. Cho bông cải, cà rốt vào nấu 15 phút, sau đó cho tôm và nha đam vào, nêm đường, muối vừa ăn. Đun thêm khoảng 10 phút là được.

    Bạn cũng có thể làm một món đơn giản nhất đó là thái nha đa thành từng miếng nhỏ cho vào ly nước, thêm một chút đường và khuấy đều là bạn đã có ly nước nha đam ngọt mát giải nhiệt.

    Nha đam là một loại cây rất dễ sống, chỉ cần một chậu kiểng hay một khoảng đất nhỏ là bạn đã có nhánh nha đam xanh mướt vừa để làm đẹp, vừa để đổi vị những ngày cuối tuần.

    https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0123 9711 833 hoặc 0965305682.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn Thanh Mát Cho Cả Nhà
  • 2 Cách Làm Nước Nha Đam
  • Cách Bảo Quản Nha Đam Không Bị Hư Úng Khoảng 30 Ngày
  • Chè Hạt Sen Nha Đam
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam
  • Nha Đam Và Những Cách Làm Đẹp Cực Hiệu Quả Từ Nha Đam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trắng Da Bằng Nha Đam Tại Nhà Hiệu Quả
  • Cách Làm Nước Hoa Hồng Từ Nha Đam Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Ngon, Đẹp Da Và Giúp Chữa Bệnh
  • Cách Làm Món Chè Đậu Xanh Nha Đam Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Chè Nha Đam Giải Nhiệt Mùa Hè Ngon Tuyệt Cả Nhà Mê
  • Cây lô hội là một loại cây có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Cây lô hội tên gọi dân dã là cây nha đam, thân mọng nước có chất nhờn là một trong những tinh chất quý hiếm trong làm đẹp.

    Trong món ăn cây nha đam thường dùng làm các món chè, nước mát, nha đam dường phèn, ăn sống, trong làm đẹp nha đam thường được dùng làm mặt nạ dưỡng da, người Nhật dùng tinh chất nha đam dùng làm kem dưỡng trắng da Aloins , có thể nói nha đam là một dạng thảo dược quý hiếm, dân dã dễ tìm dễ mua.

    Cây lô hội thường được sử dụng trong việc dưỡng ẩm. Nó được coi là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên có nguồn gốc từ thiên nhiên. Cây lô hội được nhiều chị em phụ nữ sử dụng trong việc giữ ẩm vì nó phù hợp với mọi loại da và hầu như không có tác dụng phụ.

    Sử dụng cây lô hội cũng giúp làn da tránh mụn và thu nhỏ lỗ chân lông. Bên cạnh tác dụng đó cây lô hội còn giúp chống lại nếp nhăn giúp da mịn màng, không bị khô nẻ.

    Ngoài tác dụng dưỡng da cây lô hội còn dùng để dưỡng tóc hoặc dùng để thay thế các loại dầu xả.

    Nha đam có nguồn gốc từ bắc phi và được du nhập vào châu á từ cuối thế kỷ 13.

    Chất nhựa trong suốt trong lá nha đam còn được gọi là “lô hội”. Chất nhựa của nha đam khi cô đặc lại sẽ có màu đen (còn gọi là Aloès. Phân tích thành phần nhựa lấy từ lá nha đam, các nhà nghiên cứu tìm thấy các chất sau:

    Axít amin (gồm tối thiểu 23 loại), vitamin (B1, B2, B5, B6, B12, axít folic, C, A, E), khoáng tố vi lượng (Na, K, Ca, P, Cu, Fe, Zn, Mg, Mn, Cr).

    Cellulose, glucose, rhamnose, aldopentose, galactose, xylose, mannose, arabinose và acemannan, chính chất này có tác dụng kháng virút và giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

    Nhóm chất này có tác dụng tiêu sưng, giải dị ứng và làm lành vết thương, mau lên da non.

    Có khả năng chống oxy hoá tế bào, nhuận trường, giải độc, chống táo bón.

    Những công dụng hữu ích mà nha đam mang lại

    Một công dụng phổ biến của cây lô hội đó là dùng để điều trị vết bỏng. Khi bạn bị cháy nắng hoặc có một tai nạn trong nhà bếp, cắt lát lá lô hội rồi chà xát phần chứa gel trực tiếp vào khu vực bị ảnh hưởng để giảm đau và giảm ngứa rát.

    Lô hội cũng là lựa chọn hàng đầu cho bỏng do cháy nắng và các loại da bị kích thích. Nó có tác dụng chống viêm và bổ sung độ ẩm cho da.

    Nha đam có rất nhiều chất nhờn khi những chất nhờn này bám vào da giúp làm mềm các lỗ chân lông giúp bạn cạo lông mặt hay lông chân mà không sợ bị viêm.

    Nha đam kết hợp với nhiều sản phẩm thiên nhiên khác có thể dùng làm những loại mặt nạ chăm sóc da khác nhau từ trị nám đến trị mụn dưỡng ẩm, ….

    Sử dụng lô hội để thúc đẩy quá trình mọc tóc. Chỉ cần bóp gel lô hội vào da đầu và để khoảng 30 phút trước khi gội sạch.

    Lô hội giúp cho nang lông được thông thoáng, cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng, cân bằng độ pH và giúp tóc bạn giữ được độ ẩm.

    Làm kem dưỡng da

    Hiện nay nha đam được các nhà sản xuất mỹ phẩm chiết xuất tinh chất có trong nha đam dùng làm các sản phẩm rất tốt.

    Làm thức ăn

    Nha đam là một trong những món ăn ưa thích với phụ nữ, vị nhạt dễ pha chế đặt biệt vào những ngày hè nha đam được dùng làm sản phẩm: nha đam đường phèn rất tốt cho cơ thể, thanh lọc giải nhiệt trị táo bón, giải độc nhuận trường, …

    Với tính chất tốt nên nha đam được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày.

    Ban có thể trồng nha đam ở bất kỳ nơi đau bạn muốn, nha đam rất dễ sống và đễ trồng chỉ cần 1 chậu đất nhỏ là bạn có thể trồng nha đam một cách dễ dàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Chống Quầng Thâm Mắt Từ Nha Đam
  • Cách Chế Biến Ức Gà Bổ Dưỡng Dành Cho Mọi Gymer
  • Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Ngon Mà Không Tanh
  • Cá Hồi Sapa Đang Rẻ: Tranh Thủ Làm Ngay Những Món Ngon Này
  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Cây Nha Đam

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Từ Nha Đam Thanh Mát, Hấp Dẫn Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giòn Ngon, Không Đắng
  • Nàng Lười Muốn Giảm Cân Hãy Uống Đam Đường Phèn Mỗi Ngày, 10 Người Dùng Thì 9 Người Thành Công
  • Cách Chế Biến Nha Đam Giảm Cân Dành Cho Các Chị Em Tăng Cân Không Phanh
  • Hướng Dẫn Tự Làm Gel Nha Đam Dưỡng Da, Trị Mụn Siêu Dễ Tại Nhà
  • Để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ.

    Cây nha đam còn có tên gọi khác là cây lô hội, du thông, long miệt thảo, lưỡi hổ… rất quen thuộc với nhiều người bởi những đặc tính dược liệu quý có công dụng tốt cho sức khỏe như thanh lọc cơ thể, làm mát gan, đẹp da.

    Ngoài ra, nha đam còn điều hòa và phòng chống các bệnh của hệ thống tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch, kháng viêm và chống nhiễm trùng. Đối với chị em phụ nữ, nha đam giúp làm đẹp làn da, tăng thêm tuổi thanh xuân. Đối với phái nam, nha đam có công dụng hiệu quả trong việc giải khát hạ nhiệt sau mỗi lần uống bia rượu, hoặc sau khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

    Ngoài những tính năng trên cây nha đam còn có thể chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng như canh, súp, gỏi, chè… Tuy nhiên để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ.

    Với món canh, nha đam đem gọt vỏ, xắt thành miếng dài chừng 3 cm rồi xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho nha đam vào trụng vớt lên ngay rồi thả vào nước đá, nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa.

    Để làm món gỏi nha đam gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, trụng chín. Hành tây cắt khoang, ớt đỏ cát sợ, tôm cắt hạt lựu xào chín với gia vị. Nghêu luộc chín pha muối, đường, nước chanh hay giấm sao cho vừa ăn. Trộn đều với nguyên liệu dọn ra đĩa ăn. Món này ăn tuy nhẹ nhàng nhưng là món khai vị rất hiệu quả để kích thích thực khách ngon miệng khi ăn tiếp những món ăn khác.

    Theo Lao động

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Đẹp Từ Cây Nha Đam Cực Dễ Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Không Bị Đắng
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Các Cách Nấu Nha Đam Ngon Miệng: Bạn Đã Biết Hết Chưa?
  • 5 Món Chè Nha Đam Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức
  • Nha Đam Ăn Sống Tốt Không? Ăn Nha Đam Sống Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cây Nha Đam Tác Dụng Lợi Và Hại Đối Với Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản
  • Cách Làm Sữa Chua Ngon Mịn Chuẩn Công Thức, Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Đắp Mặt Nạ Nha Đam Giúp Da Trắng Mịn Tức Thì
  • 3 Cách Làm Nước Nha Đam Để Uống Tại Nhà Không Bị Đắng
  • Nha đam ăn sống có tốt cho sức khỏe không? Làm sao để ăn nha đam sống đúng cách. Gợi ý cách chế biến nha đam ăn sống ngon và bổ nhất.

    Nha đam ăn sống tốt không?

    Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nha đam là loại “thảo dược vạn năng” với thành phần vô cùng đa dạng bao gồm:

    – Polysaccharid: celluloge, glucose, rhamnose, aldopentose, xylose, arabinose, acemannan, có tác dụng kháng vi rút và tăng cường hệ miễn dịch.

    – Prostaglandin và các axit béo chưa bão hòa có tác dụng tiêu sưng, giải dị ứng, làm lành vết thương.

    – Nhiều axit amin, vitamin (B1, B5, B6, B12, C, A, E ), khoáng tố vi lượng ( Ca, P, Cu, Fe, Mn, Mg, Na, K).

    – Nhóm anthraglycoside: alonin, barbaloin, emodin, aloe-emodin, ester cyar axit hysophanic chống oxy hóa tế bào, nhuận tràng, giải độc, chống táo bón.

    Trong đời sống hằng ngày, ta có thể sử dụng nha đam để hỗ trợ điều trị các bệnh: táo bón, viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm đại tràng mãn tính, mỡ máu cao, giúp sát khuẩn các vết thương phần mềm, các vết bỏng nhẹ, các bệnh viêm da, vảy nến, trứng cá, dị ứng, mụn, mẩn ngứa.

    Trong việc làm đẹp, nha đam ăn sống giúp hấp thu toàn bộ dưỡng chất có trong nha đam, bảo toàn được chất lượng nguồn hoạt chất sẽ không bị biến chất nếu qua chế biến ở nhiệt độ cao, giúp duy trì độ ẩm, sự mịn màng, tươi trẻ, chống lão hóa và nám da giúp da trắng dần lên và khỏe mạnh ngay từ bên trong.

    Cách chế biến nha đam ăn sống

    Nha đam sống ngâm đường

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Nha đam

    – Đường

    – Muối loãng

    – Chanh

    Cách chế biến nha đam ngâm đường tuyện ngon

    – Trước tiên, các bạn cần phải cắt nha đam thành các miếng nhỏ, rồi gọt sạch vỏ xanh, sau đó là xắt nha đam thành những hạt lựu rồi ngâm vào bát nước hỗn hợp pha vài giọt chanh và nước muối loãng.

    – Với công đoạn này là bạn đã có những miếng nha đam vừa trắng,vừa giòn,lại ngon lành để chế biến thành các món chè thơm ngon, hoặc là nước uống giàu dưỡng chất…

    – Để chế biến nha đam đơn giản bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường rồi cho vào lọ có nắp, sau đấy bảo quản trong tủ lạnh. Rồi khi ăn bạn có thể lấy ra dùng trực tiếp, bạn sẽ thấy những miếng nha đam đã thấm đường và có vị ngọt mát dễ chịu cực kì hấp dẫn.

    Nha đam ăn sống với mật ong

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Nha đam

    – Mật ong

    – Muối loãng

    – Chanh

    Cách chế biến nha đam ngâm mật ong

    – Cắt nha đam thành các miếng nhỏ, rồi gọt sạch vỏ xanh, sau đó là xắt nha đam thành những hạt lựu rồi ngâm vào bát nước hỗn hợp pha vài giọt chanh và nước muối loãng. Chú ý nên chọn những cây nha đam Mỹ để thân mập, dễ chế biến.

    – Làm vậy những miếng nha đam vừa trắng, vừa giòn.

    – Sau đó cho nha đam vào lọ có nắp, đổ mật ong vào lọ và trộn đều, bảo quản trong tủ lạnh.

    Khi ăn bạn có thể lấy ra dùng trực tiếp, bạn sẽ thấy những miếng nha đam đã thấm mật và có vị ngọt mát dễ chịu cực kì hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giòn Ngon Không Bị Nhớt Đơn Giản
  • Ngọt Ngon Khó Cưỡng Với Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngon Ngọt Không Bị Nhớt
  • Bất Ngờ Cách Trị Mụn Bằng Nha Đam Và Trị Thâm Mụn Với Nha Đam Tươi
  • 5 Cách Trị Mụn Bằng Nha Đam Cực Kỳ Đơn Giản
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Món Ăn Từ Nha Đam Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Chân Gà
  • 7 Cách Nấu Thịt Dê Ngon Miễn Chê Lại Không Có Mùi Hôi
  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • 4 Cách Làm Nộm Đu Đủ Xanh Chay, Mặn Cực Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • 10 Công Thức Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Xoài
  • Nha đam là loại thực phẩm được biết đến nhiều nhờ vào tính thanh mát mà nó mang lại. Nhiều món ăn từ nha đam có thể giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt. Trong bài viết này, Medplus sẽ chỉ cho bạn cách làm những món ăn thanh mát nhất từ nha đam mà bạn cần biết.

    Hàm lượng dinh dưỡng có trong nha đam

    Nha đam có chứa nhiều loại vitamin như sau: vitamin D, A, C, E và thậm chí có cả vitamin B12 – rất ít thực vật có vitamin này. Điều này cực kỳ có ích cho những người ăn chay. Bên cạnh đó, nha đam chứa các enzym oxidase, amylase, catalase, lipase. Đây là các enzym cần thiết để phân giải đường, đạm, chất béo trong dạ dày và ruột. Ngoài ra còn có canxi, natri, kali, mangan, magnesium, đồng, kẽm, crôm và selen chống ôxy hóa. Mặc dù các khoáng chất và nguyên tố vi lượng này chỉ cần với số lượng rất nhỏ. Nhưng cần thiết cho hoạt động của các enzym trong quá trình trao đổi chất.

    1. Chè hạt sen tươi nha đam

    Món ăn thanh mát nhất từ nha đam mà phải kể đến món chè hạt sen tươi nha đam. Món chè này có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất tốt. Do vậy rất nhiều người đều yêu thích nó.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món chè hạt sen tươi nha đam

    • Bước 1: Bóc hạt sen ra khỏi bát sen, nhặt bỏ hạt lép. Sau đó dùng dao cắt bóc vỏ hạt sen, vỏ lụa và dùng tăm chọc lấy tâm sen. Ngâm hạt sen vào nước muối loãng đã pha 20 phút.
    • Bước 2: Lá dứa rửa sạch buộc lại với nhau cho gọn. Nha đam rửa sạch, rồi cắt bỏ phần đầu trắng và lớp vỏ ngoài. Rửa qua nước sạch cho bớt nhớt và đem cắt hạt lựu, ngâm nước muối loãng 20 phút. Rửa sạch lại 2,3 nước rồi trần qua nước sôi và cho ngay sang bát đá lạnh
    • Bước 3: Đun 500ml nước sôi với lửa lớn, cho hạt sen cho vào nồi nước sôi ninh 15 phút với lửa nhỏ. Sau 15p thì cho lá dứa và đường phèn vào khuấy đun cho tan hoàn toàn.
    • Bước 4: Khi nồi chè gần được thì vớt nha đam ra khỏi đá lạnh. Rồi cho vào nồi chè. Đun 1 phút khi sôi lại thì tắt bếp là được rồi.

    2. Nước nha đam đường phèn

    Nhắc đến nha đam thì người ta không thể nào quả qua món nước nha đam đường phèn. Tuy đây không phải là món ăn từ nha đam nhưng nó lại là món nước uống được rất nhiều người ưa chuộng.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món nước nha đam đường phèn

    3. Thạch nha đam

    Món ăn tiếp theo từ nha đam mà bạn không thể bỏ qua là món thạch nha đam. Đây là món thạch đang được giới trẻ ngày nay vô cùng yêu thích, bởi tính thanh mát, giải nhiệt mà nó mang lại.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món thạch nha đam

    4. Nước nha đam hạt é

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món nước nha đam hạt é

    5. Chè đậu xanh nha đam

    Món ăn cuối cùng từ nha đam mà Medplus sẽ giới thiệu đến bạn là món chà đậu xanh nha đam. Nếu bạn chưa biết cách nấu món ăn này thì có thể tham khảo công thức chế biến sau đây của Medplus.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món chè đậu xanh nha đam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Cốm
  • Gợi Ý Cách Làm 3 Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Món Ăn Từ Lươn Cho Bé Ăn Cơm
  • Nếu Muốn Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn Hãy Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Thịt Lươn Này Nhé!
  • Top 10 Món Ăn Làm Từ Sầu Riêng Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Cây Nha Đam

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn, Cách Làm Đẹp Từ Cây Nha Đam
  • Làm Sinh Tố Nha Đam Dứa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm
  • List Các Món Ngon Từ Hạt É Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này
  • Uống Hột É Có Giảm Cân Không? Phương Pháp Giảm Cân Tại Nhà
  • Ngoài ra, nha đam còn điều hòa và phòng chống các bệnh của hệ thống tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch, kháng viêm và chống nhiễm trùng. Đối với chị em phụ nữ, nha đam giúp làm đẹp làn da, tăng thêm tuổi thanh xuân. Đối với phái nam, nha đam có công dụng hiệu quả trong việc giải khát hạ nhiệt sau mỗi lần uống bia rượu, hoặc sau khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

    Ngoài những tính năng trên cây nha đam còn có thể chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng như canh, súp, gỏi, chè,…Tuy nhiên để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ.

    Canh gà nấu với nha đam.

    Với món canh, nha đam đem gọt vỏ, xắt thành miếng dài chừng 3 cm rồi xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho nha đam vào trụng vớt lên ngay rồi thả vào nước đá, nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa.

    Xương thịt heo hay thịt gà chặt khúc thành miếng rồi ướp gia vị cho ngấm. Đậu xanh ngâm nước ấm chừng nửa tiếng vớt lên xả sạch. Bắt nước lên nấu sôi, cho xương, thịt vào, hầm lửa riu riu, vớt bọt. Xương, thịt mềm thì cho đậu xanh vào hầm nêm gia vị để vừa ăn.

    Cuối cùng, cho nha đam vào, nhấc xuống ngay. Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, ngò rí để tạo trang trí và tạo mùi thơm. Món ăn này dùng nóng với cơm thì ngon không gì bằng.

    Ngon miệng với món súp nha đam.

    Để nấu món súp thì nha đam đem gọt vỏ, cắt sợi ướp muối, cho ra rổ xả nước thật kỹ, xóc ráo. Nấm kim châm cắt gốc, tách rời, rửa để ráo, cắt ngắn. Khuấy đều lòng đỏ trứng gà với một ít tiêu, khuấy tan bột bắp trong nước nguội. Nấu sôi nước dùng, cho nạc cua, nấm kim châm vào, nấu sôi hai phút, cho nha đam và hạt nêm vào, sôi, lại cho bột bắp vào khuấy nhẹ tay đến khi sôi lần nữa thì cho lòng đỏ trứng gà vào súp.

    Khi súp sôi lần nữa thì nhấc xuống, cho tiêu vào khuấy đều. Múc súp vào tô, trang trí ngò tây, dọn ra dùng nóng mới ngon.

    Hấp dẫn món gỏi nha đam.

    Để làm món gỏi nha đam gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, trụng chín. Hành tây cắt khoang, ớt đỏ cát sợ, tôm cắt hạt lựu xào chín với gia vị. Nghêu luộc chín pha muối, đường, nước chanh hay giấm sao cho vừa ăn. Trộn đều với nguyên liệu dọn ra đĩa ăn. Món này ăn tuy nhẹ nhàng nhưng là món khai vị rất hiệu quả để kích thích thực khách ngon miệng khi ăn tiếp những món ăn khác.

    Thanh Ly – Laodong online

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Công Thức Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Muốn Tăng Cân
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “Ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Bào Ngư Xào Nấm Đông Cô
  • Làm Món Súp Bào Ngư Đầy Dinh Dưỡng
  • Các Món Canh Ngon Từ Nấm Bào Ngư Có Tác Dụng Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Công Thức Các Món Ăn Từ Nha Đam Thanh Nhiệt Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Bao Nhiêu Cũng Không Ngán
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Giòn Đơn Giản Để Bán
  • Cách Làm Nha Đam Đường Phèn Giải Nhiệt, Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Không Bị Nhớt
  • 5 Cách Nấu Nước Nha Đam Ngon Hết Sảy Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngoài công dụng làm đẹp cho phụ nữ và phòng trị bệnh trong y học thì trong ngành ẩm thực nha đam còn được chế biến thành nhiều món ăn tuyệt ngon và bổ dưỡng rất có ích cho sức khỏe. Các món ngon từ nha đam hầu hết rất dễ làm, tuy nhiên khi sơ chế nha đam cần có mẹo nhỏ để nha đam không bị nhớt và đắng thì món ăn của bạn sẽ giòn ngon hơn.

    Trong ẩm thực: phần thịt trong suốt của nha đam có giá trị dinh dưỡng cao. Khi nấu chè hoặc canh, nha đam có tác dụng mát gan, nhuận tràng và tăng cường sinh lực.

    Ngoài ra, nếu pha một chút dịch của nha đam vào sinh tố hoặc nước chanh sẽ có tác dụng tốt trong việc giải độc, tiêu phong, giảm chứng mất ngủ, viêm khớp, bệnh hen suyễn, đồng thời làm giảm lượng đường trong cơ thể.

    Nha đam còn có tác dụng chữa bệnh zona, loại bệnh do vi-rút gây ra.

    1. Cách sơ chế nha đam không bị nhớt và đắng

    Mua lá nha đam tươi ngoài chợ về, gọt sạch vỏ ngoài, chỉ lấy lõi bên trong, sau đó xắt miếng, rắc muối vào nha đam, bóp nhẹ, rồi đem xả thẳng dưới vòi nước cho hết nhớt. Sau đó đem nha đam trụng nước sôi chừng 1 phút để hết vị đắng. Vớt nha đam ra, để nguội, rồi xóc với một chút đường, cho vào hộp để trong ngăn mát tủ lạnh để chế biến các món ăn tùy thích.

    2. Các món ăn đơn giản từ nha đam

    Không cần chế biến gì cả, nha đam sau khi gọt vỏ chỉ việc ướp ít đường vào, để tủ lạnh cho thấm là đã có ngay món ăn rất mát, tốt cho người bị bao tử. Một cách thưởng thức rất phổ biến là nấu chè đậu xanh làm món ngon giải nhiệt cho tiết trời nắng nóng. Cầu kỳ hơn chút là súp nha đam, hay món salad, gỏi hải sản có thể kết hợp được với nhiều loại rau củ khác. Nha đam nhúng bột chiên giòn cũng là món ăn chơi lạ miệng đơn giản đễ làm.

    Nước chanh mật ong nha đam: Nha đam đã sơ chế, pha cùng nước chanh đường cùng vài giọt mật ong, bạn có một thức uống ngon mát.

    Chè nha đam: Các món chè khi múc ra chén, cho nha đam xắt hạt lựu lên trên ăn sẽ ngon mát hơn.

    Nước nha đam đường phèn: Cach nau nuoc nha dam duong phen cũng vô cùng đơn giản, sau khi gọt sạch vỏ, sơ chế qua rồi xay nhuyễn thì đem nấu với đường phèn. Rồi cho vào tủ lạnh để uống dần.

    Thức uống hỗn hợp: Nha đam xắt nhỏ hoặc lấy thìa nạo, cho vào máy xay sinh tố xay cùng các loại trái cây, sữa tươi. Nếu không thích uống sinh tố thì có thể xắt nha đam và các loại trái cây (kiwi, dâu tây, thanh long,… tùy thích) thành miếng nhỏ, cho vào ly nước, thêm chút đường, quấy đều và thưởng thức.

    Nha đam trong cuộc sống hiện đại ngày càng trở nên quan trọng hơn vì tính “dễ sống” và đa năng. Chỉ cần một chậu kiểng hay khoảng đất nhỏ là có thể có nhánh nha đam xanh mướt, vừa để làm đẹp vừa dùng đổi vị những ngày cuối tuần.

    3. Một số món ăn ngon dễ làm từ nha đam

    3.1. Cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ

    Cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ, cach lam sinh to nha dam vua ngon vua boNha đam từ lâu đã được biết đến là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và chăm sóc vẻ đẹp làn da hiệu quả. Với thực phẩm này bạn có thể sử dụng để nấu chè, ăn sống hay dùng gel để massage nhẹ nhàng trên da.

    Nguyên liệu làm sinh tố nha đam (dành cho 4 người):

    • Chanh: 2 trái;
    • Sữa đặc có đường: 100g;
    • Thạch trái cây: 200g;
    • Đá bào: 500g;
    • Dầu chuối: 2 ống;
    • Rửa sạch, dùng dao nhỏ cắt hết phần vỏ bên ngoài, bên nên cắt làm sao để thịt nha đam mất đi màu xanh của vỏ là có thể đảm bảo nha đam mất đi vị đắng rồi đấy, sau đó cắt miếng vừa ăn;
    • Vừa cắt bạn vừa ngâm nha đam vào thau nước lọc có pha chút muối khoảng 30 phút, vớt nha đam ra một cái rổ, để ráo, bóp nha đam kỹ với 2 thìa muối, xả nhiều lần dưới vòi nước chảy;
    • Sau đó, chần nha đam với nước sôi nóng khoảng 2 phút rồi ngâm ngay vào thau nước đá, vớt ra, để ráo là bạn đã hoàn tất khâu sơ chế nha đam rồi đấy.

    – Chanh tươi: Lấy nước cốt.

    Thực hiện làm món sinh tố nha đam:

    – Chia nha đam, thạch trái cây ra làm 4 phần bằng nhau rồi cho vào 4 ly lớn đã chuẩn bị sẵn;

    3.2. Chè nha đam đậu xanh

    Nguyên liệu:

    • Nha đam: ½ lá.
    • Đậu xanh: 100g
    • Đường: 50g
    • 1 thìa cà phê vani, 1 thìa cà phê muối, 300ml nước lọc

    Cách nấu chè nha đam đậu xanh:

    Lá nha đam rửa sạch, cắt khúc ngắn, gọt vỏ, rửa sạch lại, cắt sợi. Cho nha đam vào tô nhỏ, bỏ đá vào ngâm 25 phút, khi đá tan hết vớt nha đam ra, để ráo (không rửa nha đam với muối vì khi nấu sẽ khiến nước chè bị mặn).

    Đậu xanh rửa sạch, ngâm qua nước nóng 30 phút cho mềm, nhặt bỏ những hạt sâu, vo sạch lại, trút ra rổ để ráo.

    Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào, náu lửa vừa đến khi sôi, hớt hết bọt cho nước chè được trong. Sau đó hạ lửa nhỏ, nấu đến khi đậu mềm và hạt đậu nở đều, tiếp tục cho đường vào khuấy đều, nấu trên bếp chừng 8 phút mới bắt đầu cho nha đam vào khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5-7 phút, tắt bếp.

    Cho vani vào khi chè còn nóng, khuấy đều. Cho chè ra chén, dùng nóng hoặc cho đá dùng lạnh.

    3.3. Salad nha đam

    Nguyên liệu:

    • Nha đam lớn: 1 lá
    • Tôm: 100g
    • Mực ống: 100g
    • 200g rau xà lách, 1 củ hành tây, 1 trái ớt chuông đỏ, 3 củ hành tím.
    • Nước trộn: Cho 1 thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thì súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tương ớt vào bát, khuấy tan đều.

    Cách làm:

    Nha đam gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước đá, để ráo

    Tôm lột vỏ. Mực cắt miếng vừa ăn. Luộc chín tôm, mực.

    Hành tây, hành tím xắt múi. Ớt chuông xắt hạt lựu.

    Cho nha đam, tôm, mực, hành tây, ớt chuông, hành tím vào trộn đều, rưới ½ nước trộn lên, trộn đều lần nữa.

    Cho xà lách bên dưới đĩa, cho hỗn hợp nha đam lên trên, rưới phần còn lại của nước trộn, dùng ngay.

    3.4. Canh gà nấu với nha đam

    Ngoài những tính năng trên cây nha đam còn có thể chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng như canh, súp, gỏi, chè… Tuy nhiên để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ.

    Với món canh, nha đam đem gọt vỏ, xắt thành miếng dài chừng 3 cm rồi xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho nha đam vào trụng vớt lên ngay rồi thả vào nước đá, nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa.

    3.5. Súp nha đam

    Nguyên liệu:

    Nha đam: 1 nhánh.

    • Xương gà: 100g.
    • Tôm sú: 100g.
    • 50g bột năng, 100g bông cải canh, 1 củ cà rốt; Muối, đường, tiêu.

    Cách làm:

    Xương gà rửa sạch, trụng sơ. Nấu khoảng 2 lít nước sôi, thả xương gà vào ninh trên lửa nhỏ đến khi còn khoảng 1 lít nước là được. Vớt bỏ xương gà, lược lại nước cho trong.

    Nha đam rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước đá 20 phút, vớt ra để ráo. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Bông cải xanh tách bông nhỏ. Cà rốt xắt miếng vừa ăn.

    Nấu sôi lại nước dùng gà, giảm nhỏ lửa, hòa bột năng với ít nước cho vào khuấy từ từ tạo độ sánh. Cho bông cải, cà rốt vào nấu 15 phút, sau đó cho tôm và nha đam vào, nêm đường, muối vừa ăn. Nấu thêm 10 phút tắt bếp.

    Cho súp ra tô, rắc tiêu lên.

    4. Một số lưu ý giúp bạn sử dụng Nha Đam một cách tốt nhất:

    • Chỉ nên sử dụng phần thịt trong suốt bên trong lá nha đam, cắt lát mỏng đắp trên bề mặt da.
    • Bạn cũng có thể dùng lòng trắng trứng gà cho vào bát sạch, đánh nổi bọt, thêm 5-10 giọt dịch nha đam vào đánh đều rồi sử dụng. Nếu chưa dùng ngay, bạn hãy cho vào tủ lạnh để bảo quản.
    • Trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch, dùng dung dịch nha đam thoa đều lên bề mặt da, khoảng 15-20 phút, rửa sạch bằng nước ấm. Cuối cùng, massage nhẹ nhàng da mặt trong vài phút.
    • Bạn cũng có thể dùng gel nha đam thoa lên da đầu và tóc, lấy khăn trùm lại để khoảng 10-15 phút, sau đó gội sạch bằng nước ấm và dầu gội đầu bình thường.
    • Khi muốn lấy chất dịch từ cây nha đam, bạn hãy chọn những lá to, rửa sạch, để khô. Sau đó, gọt sạch phần vỏ xanh, đem xát hoặc giã nhuyễn rồi dùng gạc mỏng hoặc phin cà phê lọc bỏ bã.
    • Trong dịch nha đam có chất gây kích thích da, gây ngứa. Nếu da bạn quá mẫn cảm, nên sắc cô đặc phần dịch nha đam, sau đó sử dụng dần hoặc bảo quản trong tủ lạnh.
    • Không nên đắp mặt nạ nha đam thường xuyên, tốt nhất chỉ nên đắp 2-3 lần/tuần.
    • Người cao tuổi, phụ nữ có thai hãy cẩn thận khi sử dụng nha đam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Đảm Bảo Không Bị Đắng
  • Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Tại Nhà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Tại Nhà
  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Nước Ép Nha Đam Giảm Cân Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Hoa Hồng Từ Nha Đam Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Ngon, Đẹp Da Và Giúp Chữa Bệnh
  • Cách Làm Món Chè Đậu Xanh Nha Đam Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Chè Nha Đam Giải Nhiệt Mùa Hè Ngon Tuyệt Cả Nhà Mê
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Đường Phèn Thơm Ngon Thanh Mát
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Đặc Biệt Làm Từ Mực
  • Nước hoa hồng là một loại mỹ phẩm làm đẹp không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là những người muốn nuôi dưỡng làn da của mình hằng ngày. Trước đây, xuất hiện chỉ riêng nước hoa hồng, song nhờ vào sự phát triển của công nghệ gia công mỹ phẩm mà nước hoa hồng được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Một trong số đó có thể kể đến như nước hoa hồng được làm từ nha đam. Tham khảo bài viết này để biết công dụng của nó cũng như cách làm.

    Công dụng của nước hoa hồng từ nha đam

    Nha đam hay còn gọi là lô hội, là một loại cây được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi vì nó cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp.

    Toner nha đam không chỉ cấp ẩm, trị khô da mà còn giúp tái tạo da, tạm biệt nếp nhăn, điều trị mụn, bảo vệ làn da dưới tác động của chất UV.

    Công dụng của nước hoa hồng nha đam giúp dưỡng da chuyên sâu hằng ngày, phòng chống tối đa các loại bệnh về da.

    Cách làm nước hoa hồng từ nha đam tại nhà.

    Nha đam tươi khoảng từ 7 – 10 nhánh to.

    Máy xay sinh tố

    Bình đựng nước hoa hồng nha đam

    Ray dùng để lọc bã

    2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Rửa sạch nha đam tươi, có thể ngâm vào nước lạnh từ 5 phút.

    Bước 2: Gọt vỏ nha đam sau đó rửa sơ thêm nước lạnh để loại bỏ sâu các dịch vàng ở trong lá của nha đam.

    Bước 3: Tiến hành sơ chế nha đam bằng cách cắt lớp gel của nha đam (phần thịt) cho vào 1 cái bát.

    Bước 4: Cho phần thịt này vào trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn nó, lúc này ta sẽ thu thành một hỗn hợp nhão.

    Bước 5: Lọc hỗn hợp này qua một cái ray lọc, dùng thìa để đè nước chảy xuống, sau đó liên tục lặp đi lặp lại với các phần còn lại.

    Bước 6: Cho phần đã lọc vào 1 cái bình xịt và sử dụng xịt khi cần.

    Lưu ý: Ngoài ra bạn cũng có thể thêm một vài hỗn hợp vào nước hoa hồng nha đam này, chẳng hạn như nước hoa hồng, mật ong… để mang lại hiệu quả dưỡng da tốt nhất. Lưu ý khi sử dụng nước hoa hồng nha đam

    Đối với nước hoa hồng nha đam, bạn xịt trực tiếp vào da mặt, sau đó hãy rửa lại với nước thường .

    Không nên sử dụng loại nước hoa hồng này mà chỉ nên sử dụng từ 2 – 3 lần trong một tuần.

    Không nên xịt nước hoa hồng làm từ nha đam khi da mặt chưa được làm sạch, đều này sẽ tác động vào việc sản sinh ra mụn.

    Khi ra đường nên tránh nắng cẩn thận và sử dụng kem chống nắng.

    Nên bảo quản nước hoa hồng nha đam ở nhiệt độ mát trong tủ lạnh. Việc để bên ngoài sẽ nhanh hư hỏng và khi sử dụng có thể ảnh hưởng đến làn da.

    Để đảm bảo an toàn cho làn da, thì bạn nên sử dụng thêm một chút nước hoa hồng với nha đam, và nha đam được sử dụng chỉ khoảng 1 liều lượng nhỏ tránh việc gây hư hại cho da. Bỏ một ít nha đam sẽ giúp chăm sóc da được hiệu quả hơn và bạn cũng có thể sử dụng hằng ngày như các loại nước hoa hồng khác.

    Sản phẩm chỉ thích hợp sử dụng cho da thường và da khô.

    Kết luận

    Với chia sẻ cách làm nước hoa hồng từ nha đam kể trên hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng dưỡng da với loại sản phẩm tự nhiên này chỉ bằng một vài bước rất đơn giản ngay tại nhà. Tuy nhiên hãy lưu ý việc thử nghiệm làn da của bạn có thích hợp để sử dụng nó hay không tránh trường hợp hư hại trầm trọng làn da.

    Để biết thêm nhiều cách làm mỹ phẩm dưỡng da từ thiên nhiên đơn giản ngay tại nhà, truy cập vào website chúng tôi sẽ có rất nhiều bài viết thú vị dành cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể gọi đến hotline 0943192038, 0946777522 để được tư vấn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trắng Da Bằng Nha Đam Tại Nhà Hiệu Quả
  • Nha Đam Và Những Cách Làm Đẹp Cực Hiệu Quả Từ Nha Đam
  • Cách Làm Kem Chống Quầng Thâm Mắt Từ Nha Đam
  • Cách Chế Biến Ức Gà Bổ Dưỡng Dành Cho Mọi Gymer
  • Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Kem Chống Quầng Thâm Mắt Từ Nha Đam

    --- Bài mới hơn ---

  • Nha Đam Và Những Cách Làm Đẹp Cực Hiệu Quả Từ Nha Đam
  • Cách Làm Trắng Da Bằng Nha Đam Tại Nhà Hiệu Quả
  • Cách Làm Nước Hoa Hồng Từ Nha Đam Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Ngon, Đẹp Da Và Giúp Chữa Bệnh
  • Cách Làm Món Chè Đậu Xanh Nha Đam Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách làm kem chống quầng thâm mắt từ nha đam

    Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm kem chống quầng thâm mắt từ nha đam đơn giản mà lại hiệu quả tức thì.

    Không chỉ là nguyên liệu để giảm quầng thâm mắt, nha đam còn được dùng để làm đẹp cho đôi mắt, “cửa sổ tâm hồn”

    Cách trị quầng thâm mắt bằng nha đam

    Đầu tiên, bạn tách vỏ nha đam sau đó lọc lấy phần thịt rồi xay nhuyễn. Lấy phần nha đam xay được đắp lên mặt và vùng bọng mắt bị thâm. Tiếp theo, nằm thư giãn trong vòng 30 phút và rửa mặt thật sạch bằng nước mát.

    Thời gian thích hợp để bạn áp dụng ” kem chống quầng thâm mắt từ nha đam thiên nhiên này đó là vào buổi tối trước khi đi ngủ . Kiên trì thực hiện 3 lần/tuần, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thấy rõ hiệu quả và tự tin hơn với đôi mắt xinh đẹp không còn quầng thâm.

    Ngoài ra, để hạn chế việc mắt xuất hiện quầng thâm, bạn cũng nên chú ý hơn về thói quen sinh và chế độ ăn uống.

    Hãy nhớ rằng, trước khi ngủ, không nên ăn những thức ăn có chứa nhiều natri như sò, cá, thịt, sữa, pho mát tươi… Đây đều là những món ăn tích nước – nguyên nhân khiến bọng mắt và quầng thâm.

    Tuy nhiên, vẫn còn một cách để bạn có thể lấy lại vẻ tự nhiên cho đôi mắt của mình đó là dùng sản phẩm kem chống quầng thâm mắt từ nha đam Aloe Activator.

    Kem chống quầng thâm mắt từ nha đam Aloe Activator

    Với thành phần chính là nha đam, nên sản phẩm này có những công dụng vô cùng hiệu quả, như thành phần lô hội ổn định có trong Aloe Activator đủ dịu nhẹ để sử dụng cho vùng da quanh mắt, chống quầng thâm một cách tối đa. Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp lấy đi các tế bào chết, giữ lại các tế bào mới và đem lại vẻ tươi sáng, mịn màng hơn cho làn da.

    Với bí quyết giảm quầng thâm mắt, bọng mắt từ nha đam này, chắc chắn bạn sẽ không còn hoảng hốt, lo ngại mỗi khi tỉnh dậy vào mỗi sáng khi mình chẳng khác gì một chú gấu trúc.

    Hãy áp dụng kem chống quầng thâm mắt từ nha đam để mắt không còn quầng thâm, bên cạnh đó lại có làn đa đẹp mịn màng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Ức Gà Bổ Dưỡng Dành Cho Mọi Gymer
  • Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Ngon Mà Không Tanh
  • Cá Hồi Sapa Đang Rẻ: Tranh Thủ Làm Ngay Những Món Ngon Này
  • Làm Cá Hồi Sốt Cam
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100