Các Món Ăn Ngon Làm Từ Phô Mai Bào Sợi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mực Thái Vị Chua Chua Cay Cay Làm Bạn Khó Quên
  • 8 Mẹo Vặt Giúp Khử Mùi Hôi Các Loại Thịt Sống Mà Chị Em Nội Trợ Không Thể Không Biết
  • Cách Chế Biến Yến Mạch
  • Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • Quy Tắc Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Đã nói đến piza thì chắc chắn không thể không nhắc đến một nguyên liệu vô cùng quan trọng là lớp pho mai nóng chảy, thơm lừng béo ngậy đã làm nên đặc trưng của món bánh đến từ nước Ý xa xôi.

    Để giúp người dùng tiện dụng hơn trong quá trình làm bánh và không mất thời gian bào nhỏ piza từ các mảng piza lớn, phô mai bào sợi đã ra đời. Sau khi đã hoàn thành xong tất cả các công đoạn làm bánh, đến phần topping thì bạn chỉ cần mở túi phô mai và rắc đều lên đế bánh, thêm các topping khác và cho vào nướng. Không chỉ giúp tiết kiêm thời gian, những sợi phô mai sẽ len lỏi và những ngóc ngách còn trống của phần topping, khiến cho bạn sẽ được thưởng thức một chiếc bánh pizza đẫm phô mai béo ngậy vô cùng.

    Gà cay phô mai là món ăn đã “hot hòn họt” trong giới trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Trong những ngày mùa đông lạnh giá như thế này mà được ngồi bên bạn bè, thưởng thức chảo gà cay phô mai nóng hổi, cay nồng nhưng vẫn không lấn án vị ngọt tự nhiên của gà và vị béo ngậy của phô mai thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?

    Chỉ hàu nướng không đã rất thơm ngon, hấp dẫn được biết bao vị giác rồi, giờ thêm phô mai béo ngậy bao phủ lên từng con hàu khiến món ăn này càng ngon và bổ dưỡng hơn nữa, chỉ cần ngửi mùi thôi là vị giác đã bị kích thích cực độ.

    Thay vì phải ngồi tỉ mẩn cắt pho mai thành thành từng miếng nhỏ cho vừa với con hàu thì khi có phô mai bào sợi, mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vào thao tác tẩm ướp ga vị, rắc phô mai sau đó cho hàu lên nướng là bạn đã có ngay món hàu nướng phô mai ngon tuyệt rồi.

    4. Khoai lang nướng phô mai

    Khoai lang là loại củ rất phổ biến ở Việt Nam và đã được sử dụng chế biến được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: chè khoai lang, bánh khoai rán, khoai lang luộc, nướng… Tuy nhiên chắc hẳn món ăn mang tên khoai lang nước phô mai khá xa lạ với bạn đọc phải không?

    Món ăn này là sự biến tấu theo khẩu vị của phương Tây. Sau khi khoai lang đã được luộc chín, người ta nạo nhân bên trong ra, để lại một lớp vỏ, tạo thành một chiếc khuôn. Phần khoai lang vừa nạo sẽ được nghiền nhuyễn và trộn với một vài gia vị dầu, muối, hạt tiêu rồi cho lại vào phần vỏ. Cuối cùng là rắc phô mai sợi và lá mùi tây lên rồi đem đi nướng. Món khoai lang nướng phô mai nóng hổi sẽ ra lò trong tức khắc, thơm ngon bổ dưỡng vô cùng.

    Vài thao tác biến tấu món cơm hằng ngày thành một món ăn hoàn toàn mới với phô mai bào sợi sẽ là một ý tưởng không thể bỏ qua cho những ngày đông buồn chán.

    Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một nửa bát cơm, dàn phẳng mặt cơm, tiếp đến rưới sốt cà chua lên trên, đập một quả trứng vào, rắc phô mai bào sợi lên, cuối cùng cho vào lò vi sóng khoảng 1-2 phút, ngay sau đó món cơm trộn phô mai thơm ngon, béo ngậy đã sẵn sàng cho bữa ăn đầm ấm.

    Mì ý sốt phô mai cũng là một trong những sự biến tấu thành công từ món mỳ Ý cổ điển. Món ăn này là sự hòa quyện ngọt ngào giữa các nguyên liệu: mì ý, thịt xông khối, rau quả, phô mai,… Với công thức đơn giản và thời gian chuẩn bị nhanh chóng, chỉ trong một thời gian ngắn là bạn đã tự tay chế biến một món ăn thú vị cho gia đình.

    Nếu bạn đọc chưa biết mua phô mai bào sợi ở đâu, có thể tham khảo tại hệ thống các cửa hàng của Beemart – thế giới đồ làm bánh, phô mai đảm bảo ngon, chất lượng đến từ thương hiệu nổi tiếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Món Nui Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Chuẩn Nhất Mẹ Nên Nằm Lòng
  • Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • 6 Bước Đơn Giản Tự Làm Dầu Oliu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Hấp Dẫn Đậm Hương Vị
  • Cách Làm Bột Phô Mai Và Món Ăn Từ Phô Mai Cho Bé Yêu Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Đường Phố Việt Nam Có Giá Dưới 10.000 Đồng
  • Top 11 Công Thức Món Ăn Vặt Ngon Nhất
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic
  • Ngất Ngây Các Món Ăn Lừng Danh Nước Pháp
  • Top 10 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Pháp
  • 1. Cách làm bột phô mai ngay tại nhà

    Nguyên vật liệu

    • Để làm bột phô mai, bạn nên chọn những loại phô mai có độ ẩm vì như vậy sẽ dễ để làm hơn. Những loại phô mai phù hợp như: Parmesan, Pecorino Romano, Real cheddar, Asiago, Edam, Gouda. Tuy nhiên mọi người nên chọn Parmesan và Pecorino Romano vì đây là 2 loại dễ làm.
    • Bột Whey (bột Whey là bột nước sữa có hàm lượng protein cao).
    • Dụng cụ mài phô mai
    • Lò sấy

    Cách làm Bước 1:

    • Dùng dụng cụ chuyên dụng bào nhỏ phô mai, phô mai bào càng nhỏ thì quá trình làm phô mai càng nhanh hơn.
    • Nếu bạn sử dụng loại phô mai mềm thì trước khi bào hãy hãy bỏ phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Bước 2: Thời gian sấy phô mai khô trong lò sấy từ 10-12 tiếng tùy thuộc vào loại phô mai mà bạn lựa chọn.

    Bước 3: Sau khi phô mai được sấy xong, bạn cho phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó lấy ra, cho phô mai vào máy xay tiến hành xay nhuyễn.

    Lưu ý: Phô mai càng cứng và càng lạnh thì bột phô mai xay ra càng mịn.

    Bước 4: Trộn bột phô mai với bột Whey từng thìa vào cho đến khi đạt được độ khô mà bạn mong muốn thì dừng lại.

    Bước 5: Bỏ bột phô mai vào lọ, đậy kín nắp để dùng dần.

    2. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ phô mai và cà rốt

    Nguyên liệu

    • Bột gạo hoặc gạo: 40g
    • Phô mai: 15g
    • Cà rốt: 20g
    • 1 muỗng nhỏ cà phê dầu ăn loại tốt cho bé: 250ml

    Cách làm

    Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu rồi đem hấp chín cà rốt. Sau đó vớt ra chén tán nhuyễn với 1/3 chén nước.

    Bước 2: Phô mai cho vào chén dùng muỗng tán nhuyễn.

    Bước 3: Cho bột gạo (nếu gạo thì vo sạch) vào xoong, đổ một lượng nước thích hợp để nấu cháo cho bé. Sau đó bắt lên bếp, bật to lửa rồi chờ đến khi sôi thì mở nhẹ nắp vung nồi ra. Nấu thêm khoảng 10 phút (nếu là gạo thì chờ khoảng 20 phút), rồi tắt bếp.

    Bước 4: Sau đó cho cà rốt vào nồi bột/ cháo đã nấu nhuyễn, đun với lửa vừa, khuấy đều tay để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn, cho cảm giác mắt nhìn thấy mịn, rồi đến khi sôi thì tắt bếp.

    Bước 5: Cho từ từ phô mai đã tán nhuyễn và một ít dầu ăn vào nồi bột/cháo trộn đều rồi thưởng thức.

    Lưu ý: Trước khi cho bé ăn, mẹ nhớ thử độ nóng của cháo bằng cách nhỏ lên cổ tay, khi thấy bột/ cháo ấm ấm là có thể cho bé ăn được.

    3. Cách làm súp phô mai khoai tây cho bé

    Nguyên liệu

    • Khoai tây: 1 củ nhỏ
    • Thịt heo hoặc gà: 50g
    • Nước dùng: 200ml
    • Phô mai: 1 viên

    Cách làm

    Hấp chín khoai tây, sau đó xay nhuyễn. Thịt băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Cho khoai tây và thịt vào nước dùng rồi đun sôi. Khi nồi súp chín, thả phô mai vào và đảo đều tay cho phô mai tan. Nên cho bé ăn khi súp còn ấm.

    4. Cháo phô mai với tôm và bông cải xanh cho trẻ

    Nguyên liệu

    • 1 bát nhỏ gạo tẻ
    • 1/2 bông cải xanh, hành tây
    • 2 miếng phô mai
    • 2 thìa cà phê dầu mè
    • 200gr tôm tươi
    • Nước dùng gà

    Cách làm

    Ngâm khoảng 60 phút cho gạo thật mềm. Riêng bông cải xanh, hành tây rửa sạch xắt nhỏ. Phi thơm hành tây + tôm đã rửa sạch + dầu mè. Sau đó cho nước dùng gà + gạo đã ngâm vào nồi đun trên bếp với lửa liu riu khoảng 40 phút. Khi nồi cháo chín, cho thêm chút phô mai vào nồi khuấy đều, tắt bếp. Cho bé ăn khi cháo còn ấm nóng.

    5. Sinh tố bơ phô mai

    Nguyên liệu Cách làm

    Nạo sạch phần thịt bơ, sau đó cho phô mai và bơ vào dầm thật nhuyễn. Để hỗn hợp thật sánh mịn hoặc lỏng hơn, mẹ có thể cho một chút sữa công thức hoặc sữa mẹ vào dầm chung.

    Lưu ý: Thực đơn này phù hợp với trẻ ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở lên.

    6. Cháo thịt bò phô mai cho bé

    Nguyên liệu Cách làm

    Băm hoặc xay nhỏ thịt bò sau khi đã sơ chế sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa với nước rồi hấp chín và dầm nhuyễn xong thì cho hỗn hợp trên vào nồi bắt lên bếp đun sôi. Để lửa liu riu khoảng 20 phút. Tiếp theo, cho phô mai vào khuấy đều tay. Tắt bếp, cho bé ăn khi cháo còn ấm.

    7. Cháo cá hồi phô mai cho trẻ

    • 200g phi lê cá hồi
    • 100-150g gạo
    • 1 viên phô mai
    • 1 ít hành tỏi băm nhuyễn

    Cách làm

    Rửa sạch cá hồi bằng chanh để khử mùi tanh, cạo sạch vảy cá. Vo sạch gạo rồi nấu thành cháo mềm. Phi thơm hành, tỏi và cho cá vào xào chín với một chảo khác trên bếp. Nồi cháo chín nhừ, thả cá hồi vào nấu. Khi gần ăn, thả phô mai vào đảo đều, tắt bếp. Cho bé ăn khi cháo còn nóng.

    Cách làm bột phô mai không khó tí nào đúng không các bạn. Phô mai vừa nhiều chất dinh dưỡng vừa thơm ngon chống ngấy, lại tạo những hương vị mới lạ cho các món ăn. Đặc biệt với những món ăn cho bé ăn dặm hay trẻ đang cần bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng từ các món ăn phụ, nhờ có phô mai mà thực đơn của các bé yêu thêm phong phú và hấp dẫn, giúp các bé ăn mau chóng lớn. Chúc mọi người thành công với các món ăn trên!

    Thùy Ngân- Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Phô Mai Và Địa Điểm Ăn Ở Hà Nội
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Mozzarella Của Cô Nàng Khéo Tay
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Cả Nhà Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Mì Phá Lấu Món Ăn Vỉa Hè Cực Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Đi Picnic, Gợi Ý Một Menu Đơn Giản Khi Đi Du Lịch
  • Những Món Ăn Làm Từ Phô Mai Khiến Bạn Mê Mẩn.

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Công Thức Nấu 4 Món Ăn Ngon Nhất Từ Phô Mai
  • 7 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Tuyệt Vời
  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • Cách Làm Phô Mai Que Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Bà Đẻ Ăn Thịt Gà Được Không, Cách Chế Biến Thịt Gà Cho Sản Phụ
  • Phô mai là loại thực phẩm vô cùng phổ biến và được ưa chuộng ở các nước phương Tây tuy nhiên với không ít người Việt nó cũng đã dần trở nên quen thuộc với nó trong các món ăn làm từ phô mai khiến bạn mê mẩn hay trong việc chế biến các món ăn cũng như làm bánh.Trong thành phần của phô mai có chứa nhiều protein và chất béo từ sữa, thường là các loại sữa bò, dê, cừu. Nó có nguồn gốc từ phương Tây, và khi đến Việt Nam, xuất hiện trong các món ăn hay các loại bánh ngọt của Việt Nam thì người ta hay gọi nó với cái tên là pho mát hoặc là phô mai.

    ** Nguyên liệu:

    • Hàu sữa: 2,5kg
    • Sữa tươi: 300ml
    • Bột mì: 200g
    • Phô mai: 150g
    • Hành tím + nước chấm + rau sống

    Hàu sau khi mua về ngâm với nước rồi dùng que cứng khuấy đều để chất bẩn trên vỏ hàu bong ra. Thực hiện khoảng 2-3 lần, sau đó dùng bàn chải cọ sạch vỏ hàu rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Tìm đường khép giữa hai mảnh của con hàu, rồi dùng dao có mũi nhọn lách vào đường khép này mạnh để tách một vỏ bên hàu. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết chỗ hàu còn lại, rồi rửa lại với nước sạch và ướp hàu với gia vị.

    Phô mai dùng dao nạo thành từng sợi nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

      Bước 2: Thực hiện cách làm hàu sữa nướng phô mai

    Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm hàu sữa nướng phô mai ngon, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn đun sôi, rồi cho hành vào phi thơm.

    Cho bột mì + sữa + muối + hạt tiêu vào đun khoảng 5-10 phút để nhỏ lửa. Sau đó đổ hỗn hợp này lên các con hàu rồi rắc sợi pho mai lên đều khắp thân hàu.

    Cuối cùng cho vỉ hàu vào lò nướng khoảng 15 phút, để ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng khi nào thấy phô mai tan đều và hàu chín thì lấy vỉ hàu ra khỏi lò nướng và thưởng thức.

    ** Nguyên liệu:

    • 8 miếng bánh mì gối
    • 200 gr pho mai mozzarella tươi
    • 2 quả trứng
    • 50 gr sữa tươi
    • Muối, hạt tiêu
    • Bột chiên xù
    • Dùng dao cắt viền xung quanh của 8 lát bánh mì gối
    • Thái pho mai mozzarella thành các lát nhỏ, độ dày vừa phải.
    • Đập trứng ra bát rồi khuấy đều

    Bước 2:

    • Thêm một chút muối và hạt tiêu vào bát trứng.
    • Rải các lát pho mai mozzarella vào trung tâm miếng bánh
    • Đặt 1 miếng bánh khác lên trên (làm giống như bánh sandwich)

    Bước 3:

    • Đổ sữa tươi ra 1 bát khác rồi nhúng các miếng bánh sandwich vừa làm xong vào, cho sữa ngấm vào bánh mì
    • Sau đó nhúng vào bát trứng
    • Cuối cùng là nhúng vào bột chiên xù, bao phủ kỹ các mặt bên. Lúc này bánh mềm rất dễ dính lại với nhau

    Bước 4:

    • Xếp các miếng bánh gọn gàng vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng bánh
    • Đặt vào trong lò nướng đã được làm nóng trước đó, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút ở chế độ tĩnh
    • Bày ra đĩa và dùng nóng

    ** Nguyên liệu:

    Sau khi cắt xếp khoai lên khay nướng, tưới đẫm dầu ăn sau đó rắc muối tiêu và bột tỏi lên các củ khoai. Cố gắng rắc thật đều và bôi một chút giữa các lát khoai.

    Bật lò nướng lên 225 độ C, cho khoai vào nướng 30 phút. Tiếp đó lấy khoai ra rắc phô mai bào lên trên, cho khoai trở lại lò nướng thêm 15 phút nữa để phô mai chảy ra. Nếu thích giòn có thể nướng thêm một chút cho mặt phô mai khô đi.

    Cá nướng thực hiện cũng không khó, nếu bạn dùng cá hồi đông lạnh thì chi việc rã đông cá, tưới dầu ăn lên thịt cá, rắc muối tiêu để 15 phút cho ngấm. Bọc cá vào giấy bạc rồi tưới 2 thìa rượu vang lên. Gói kín lại, cho vào lò nướng 20 phút là được.

    Sắp khoai, cá và rau xào lên đĩa, thêm chén cơm trắng nóng hổi nữa là hoàn hảo rồi.

    ** Nguyên liệu:

    • Thịt nạc vai xay nhỏ (hoặc lườn gà): 150 g
    • Tôm tươi bóc nõn băm nhỏ (băm chứ không xay): 150 g
    • Lạp sườn: 1 cây (chẻ nhỏ cây lạp sườn làm 6 rồi xắt nhỏ)
    • Củ đậu: 100 g (xắt nhỏ rồi vắt bớt nước)
    • Hành khô: 3 củ băm nhuyễn
    • Bột ngô: 1 thìa nhỏ (tạo liên kết cho thịt)
    • Hạt tiêu, gia vị vừa đủ
    • Phô mai mozzarella.
  • Trộn đều thịt, tôm, lạp sườn, củ đậu, hành khô, bột ngô và hạt tiêu, gia vị thật nhuyễn.
  • Viên hỗn hợp này thành những viên nhỏ vừa ăn rồi hấp chín (nhớ đổ ít nước thôi vì nước này còn giữ để nấu sốt), nếu hấp số lượng ít và muốn nhanh hơn thì cho vào bát tô đem hấp cách thủy trong 20 phút (dùng bát tô để giữ lại nước hấp thịt).
  • Khi xíu mại chín, cắt từng lát mỏng phomai mozzarella phủ lên và nướng 180 độ trong 10 phút là được.
  • Ăn kèm bánh mỳ nướng giòn.’
  • ** Nguyên liệu :

    • 300gr phô mai Mozzarella
    • 2 quả trứng gà
    • 100gr bột mì
    • 100gr bột chiên xù
    • Dầu thực vật, hạt tiêu xanh, lá mùi tây xay nhỏ

    Bước 2: Đánh tan trứng gà cùng với muối trong một chiếc bát.

    Bước 3: Lăn phô mai qua bột mì cho bột bám đều hết miếng phô mai. Tiếp tục nhúng miếng phô mai vào hỗn hợp trứng. Cuối cùng lăn phô mai qua bột chiên xù cho bột bám đều hết.

    Bước 4: Bỏ phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi lại lấy phô mai ra và lặp lại quá trình lăn bột như trên một lần nữa để đảm bảo bột bao kín phô mai, khi rán phô mai không bị chảy và có lớp vỏ giòn thơm hơn.

    Bước 5: Đun nóng dầu, lấy phô mai ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu chiên đến khi phô mai có màu vàng hấp dẫn.

    Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Có Biết Cách Làm Trắng Răng Bằng ” Dầu Ô Liu” ?
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe.
  • Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Ăn Ngày Tết Không Ngán
  • Cách Nấu 35 Món Ngon Ngày Tết 2022 Được Yêu Thích Nhất
  • Các Món Ăn Làm Từ Phô Mai Và Địa Điểm Ăn Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bột Phô Mai Và Món Ăn Từ Phô Mai Cho Bé Yêu Ngay Tại Nhà
  • 15 Món Ngon Đường Phố Việt Nam Có Giá Dưới 10.000 Đồng
  • Top 11 Công Thức Món Ăn Vặt Ngon Nhất
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic
  • Ngất Ngây Các Món Ăn Lừng Danh Nước Pháp
  • Nói đến các món ăn vặt làm từ phô mai chúng ta nghĩ đến ngay món phô mai que thần thánh. Đây có lẽ cũng là 1 món phô mai mà bạn nào cũng biết đến. Những thanh phô mai que chiên xù đã gây nghiện biết bao tín đồ ăn vặt. Theo các bạn trẻ, những thanh phô mai que nhỏ bé có thể đem lại cảm giác cực phê pha với sự béo ngậy đến sún cả răng của phô mai. Lớp vỏ ngoài phô mai được chiên giòn vàng ruộm, đậm đà, thơm nức mũi kết hợp với phô mai bên trong dẻo dai, nóng hôi hổi, vừa ăn vừa xuýt xoa.

    Dưới thời tiết se lạnh của những ngày thu đông trời mưa se se thì có lẽ không còn gì tuyệt vời hơn. Mà đặc biệt là giá 1 thanh phô mai rất rẻ bạn có thể ăn uống thỏa thích mà không phải lo nghĩ.

    Nếu muốn thưởng thức món này có thể đến Số 15 Tạ Hiền, 230 Ngõ Chợ Khâm Thiên, ngõ Quỳnh Mai. Đây là các địa chỉ bán phô mai que nổi tiếng trong giới trẻ ở Hà Nội. Mỗi thanh phô mai que được bán với giá 5k – 7k/chiếc. Mức giá “mềm” so với túi tiền khiến cho món ăn này trở nên rất “hot” với học sinh, siên viên.

    Nghe tên thôi là các bạn đã thèm rồi phải không nào? Đã tokbokki lại còn lắc thêm phô mai thì còn gì sung sướng hơn. Chỉ nghe đến thôi bụng đã thấy đói, buồn miệng rồi. Tokbokki lắc phô mai là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa mùi, màu sắc và hương vị. Bánh gạo bùi bùi quện thêm lớp phô mai dẻo dai và thơm phức. Chả vì thế mà tôi cứ đợi trời mưa là rủ bạn bè đi ăn món này à.

    Nếu muốn thử món ăn này, bạn có thể ghé qua một địa chỉ quen thuộc trong lòng sinh viên. Đó chính là số 221/130 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Giá rất sinh viên với chỉ khoảng 30k/hộp.

    Tokbokki thôi là đã đủ khiến chúng ta thèm thuồng lắm rồi. Gà lắc phô mai còn đáng sợ hơn nữa. Nếu bạn trót ăn 1 miếng mình nghĩ bạn sẽ nghiện mất. Thịt gà thái miếng nhỏ, tẩm bột chiên xù rán giòn lên rồi rắc bột phô mai lên trên. Từng viên thịt gà vàng ruộm, thơm phức, giòn tan quyện lại với lớp bột phô mai mằn mặn, chua chua, ngầy ngậy, ăn thì cực vui miệng.

    Cứ hễ nói đến nơi bán gà lắc phô mai ở Hà Nội, các bạn học sinh, sinh viên ắt sẽ nhớ ngay đến địa chỉ 116B- C8 ngõ 12 Núi Trúc, gần trường cấp 2 Giảng Võ. Giá của món ăn này dao động từ 10k đến 20k tùy suất bạn gọi. Tuy được đánh giá là thịt gà hơi khô và ít phô mai nhưng đây thật sự vẫn là món bạn nên thử trong những ngày mưa gió thì rất tuyệt vời đó.

    Về bản chất bánh mì đắp chăn là bánh mì kẹp nhân thịt, xúc xích, rau thơm như bình thường. Tuy nhiên món ăn được nâng cấp nhờ vào lớp phô mai mỏng dai dai, béo ngậy. Thêm ít tương cà “đắp” trên cùng chiếc bánh mì. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà hòa quyện giữa bánh mì và phô mai với nhân đầy đặn cho 1 hương vị khó tả.

    Món ăn có tạo hình bắt mắt và mùi vị tương đối ổn. Giá 1 cái tầm 40k/chiếc cũng khá là max phải không. Bạn lưu ý khi thử vì có thể bị nghiện thì sẽ rất tốn tiền đó.

    Vừa quen mà vừa lạ là món Sandwich gà nướng phô mai. Món ăn kết hợp giữa 3 nguyên liệu đã tạo nên cho nó một vị khác lạ. Món ăn này đã chinh phục được cả những khẩu vị khó tính. Nhờ vào sự kết hợp hoàn hảo giữa sandwich với thịt gà bùi bùi và phô mai béo ngậy tạo nên một vị rất đặc biệt. Sandwich có vỏ ngoài giòn, phía trong mềm, nhân thịt gà đậm đà, thêm chút phô mai tan chảy. Nếu thêm một chút tương ớt cay cay và mayonnaise béo thì bạn sẽ muốn chén tới 2- 3 cái đó.

    Sandwich gà nướng phô mai ở Hà Nội không nhiều nơi bán. Nhưng mình thấy 2 quán ở 78 Bùi Ngọc Dương và ngõ Tự Do rất ổn bạn nên thử. Bỏ ra 20k cho một chiếc bánh đầy đặn và khá chất lượng là một ý tưởng không tồi nhỉ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Với Phô Mai Mozzarella Của Cô Nàng Khéo Tay
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Cả Nhà Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Mì Phá Lấu Món Ăn Vỉa Hè Cực Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Đi Picnic, Gợi Ý Một Menu Đơn Giản Khi Đi Du Lịch
  • 50+ Món Ăn Đi Picnic Dễ Làm, Ngon Miệng Cho Chuyến Đi Chơi
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Trẻ Từ Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Với Phô Mai Theo Cách Này, Bé Nhà Bạn Sẽ Thích Mê
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • ​các Món Ăn Chế Biến Từ Trái Vả
  • Khoa học đã chứng minh, phô mai là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp chất béo, canxi, protein, natri,… giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Với phô mai tươi được bán trên thị trường các mẹ nên học hỏi những cách để chế biến nó thành món ăn ngon cho trẻ.

    Phô mai có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng cho các bé, bên cạnh đó trẻ có thể thay đổi khẩu vị hàng ngày nhờ vào sự khéo léo của các mẹ đấy. Có thể kể một số cách chế biến món ăn đơn giản với phô mai:

    Hỗn hợp bơ và phô mai:

    Các chất dinh dưỡng có trong phô mai với vitamin tự nhiên của quả bơ sẽ là sự kết hợp hoàn hảo, mang đến món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho trẻ.

    Nguyên liệu:1 quả bơ chín; 1 khoanh phô mai cỡ vừa.

    Cách làm:

    Bước 1: Nạo phần thịt của quả bơ rồi để riêng vào cốc.

    Bước 2: Phô mai bào mịn rồi trộn với phần thịt của quả bơ vừa nạo, lưu ý trộn đều tay. Nếu hỗn hợp bơ và phô mai bị khô cứng thì cho thêm sữa tươi hoặc sữa mẹ.

    Hỗn hợp quả bơ và phômai vừa chứa vitamin tự nhiên của quả tươi, vừa chứa protein của sữa (phômai), giúp cho vị giác của các con được kích thích hơn, đồng thời cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

    Súp phô mai nấm: Nguyên liệu

    – 200gram nấm rơm (có thể thay bằng nấm đông cô tươi, nấm kim châm).

    – 300ml nước dùng gà.

    – 1 thìa súp bơ nhạt.

    – 1 thìa súp phô mai sợi.

    – 1 thìa súp bột mỳ, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê đường, 1 nhánh hành lá.

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Cắt nhỏ hành lá, băm nhuyễn nấm, làm tan bơ.

    – Bước 2: Xào bột mỳ và cho nước dùng gà vào đun cho đến khi sền sệt.

    – Bước 3: Cho nấm và hành lá vào đun thêm 1 phút rồi cho bơ vào nguấy đều sau đó nêm gia vị vừa đủ.

    Lưu ý: Tốt nhất mẹ nên chọn nấm tươi và nấm sạch.

    Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị phomai và hương vị các loại nấm.

    Với cách làm đơn giản này, mẹ đã chế biến được món ăn vừa ngon lại vừa dinh dưỡng từ phô mai cho bé. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị phomai và hương vị các loại nấm luôn tạo nên cho người sử dụng những món súp tuyệt vời khó cưỡng lại bởi chúng khá dễ ăn.

    Nguyên liệu:

    Món ăn này vừa lạ miệng vừa dễ ăn, kết hợp với bánh mỳ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho trẻ và cả nhà.

    – 1kg khoai tây.

    – 1 gram hành tây.

    – 100 gram phô mai tươi.

    – 100ml kem sữa béo.

    – 1,5l nước dùng, 10gram rau mùi tây thái nhỏ.

    Cách làm:

    – 5 lá bánh mỳ, 10gram bơ.

    – Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

    – Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào, cho nước dùng đun sôi.

    – Bước 3: Cho khoai tây vào nấu chín sau đó nhắc xuống rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, lược lại.

    – Bước 4: Cho khoai tây đã lược vào đun sôi, sau ó cho kem sữa béo vào, thêm gia vị và rắc rau mùi.

    – Bước 5: Cắt lát banh mỳ và phủ phô mai lên trên rồi nướng vàng.

    Ăn cùng bánh mỳ quết phô mai với súp khoai tây sẽ là món rất dễ ăn và ngon đấy.

    Mẹ phương Tây hay rèn cho trẻ thói quen ăn phô mai mỗi ngày.

    Thật đơn giản để có những món ăn ngon cho trẻ được chế biến từ phô mai. Đây cũng là cách được các bà mẹ phương Tây hay sử dụng, họ rèn cho trẻ thói quen ăn phô mai mỗi ngày.

    Sản phẩm Hoff kết hợp giữa phô mai và 100% trái cây tự nhiên của châu Âu.

    Hiện nay ở Việt Nam, đã xuất hiện sản phẩm Phomat Hoff cho trẻ. Sau quá trình nghiên cứu, nhãn hiệu Hoff cho ra đời sản phẩm kết hợp giữa phô mai và 100% trái cây tự nhiên của châu Âu. Điểm đặc biệt, với công nghệ của Đức, Phomat Hoff luôn nhấn mạnh đến sự an toàn – tự nhiên, phù hợp với sở thích và thể chất của trẻ em Việt Nam.

    Để các mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa loại phomat hợp khẩu vị con trẻ, Hoff đã đưa vào sản phẩm 9 loại hương vị trái cây tự nhiên, phong phú, cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất như đạm, chất béo, canxi, vitamin… Bốn loại trái cây (dâu tây, táo xanh, mơ tây, việt quất) tập trung hỗ trợ phát triển cho 4 khía cạnh của trẻ: hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, tăng cường thị lực, phát triển trí não.

    Nhờ những chất dinh dưỡng có trong phô mai cùng với các yếu tố thiết yếu trong những nguyên liệu khác, trẻ sẽ được cung cấp đầy đủ hơn các dưỡng chất nuôi cơ thể. Phô mai có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu và ít có tính tương kỵ nên các mẹ không cần quá băn khoăn. Chắc chắn trẻ sẽ tìm được sự thích thú từ các món ăn được chế biến từ phô mai, phomat vì vậy không có lý do gì các mẹ lại không cho trẻ thử đúng không?

    PV

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Với Mật Ong
  • Ăn Dầu Oliu Có Béo Không? Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Giảm Cân Hiệu Quả
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Từ Rong Biển
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Mách Bạn Công Thức Nấu 4 Món Ăn Ngon Nhất Từ Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Tuyệt Vời
  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • Cách Làm Phô Mai Que Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Bà Đẻ Ăn Thịt Gà Được Không, Cách Chế Biến Thịt Gà Cho Sản Phụ
  • Lạ Mà Quen Với Món Ngon Từ Phô Mai Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Phô mai là nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể. Phô mai được sử dụng nhiều nhất ở nước ngoài. Tuy nhiên ở nước ta thì phô mai cũng được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi. Trong bài viết này, Medplus sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu những món ăn ngon nhất từ phô mai.

    Hàm lượng dinh dưỡng của phô mai

    Chỉ tính riêng năm 2010, mặc dù phô mai chỉ góp 3.7% lượng calo mà thực phẩm Hoa Kỳ cung ứng. Nhưng nó lại cung cấp đến 8.4% lượng đạm, 27.5% lượng canxi, 11% lượng phốt pho, 9.5% Vitamin A, 4.8% Vitamin B2, và 6.5% vitamin B12, cũng như các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Và sau đây là 4 món ăn ngon nhất từ phô mai mà Medplus đã tổng hợp được.

    1. Bánh bông lan phô mai

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món bánh bông lan phô mai

    • Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, cho cream cheese,bơ, sữa đun ấm tan chảy, khuấy hỗn hợp thật mịn rồi cho từng lòng đỏ vào, đánh thật mịn, lọc lại qua rây
    • Bước 2: Đánh lòng trắng trứng cùng 50gr đường đến khi lòng trắng bông chóp mềm
    • Bước 3: Trộn lòng trắng trứng vào lòng đỏ trộn kiểu fold,cho hỗn hợp thật mịn.Cho vào khuôn nướng cách thuỷ 170 độ trong 20 phút, sau đó 120 độ trong vòng 60 phút

    2. Flan rau câu phô mai lá dứa

    Flan rau câu phô mai lá dứa là món ăn đặc biệt được yêu thích bởi giới trẻ ngày nay. Món bánh này được bán ở nhiều nơi với nhiều hương vị khác nhau. Tuy nhiên hôm nay Medplus sẽ cung cấp cho bạn công thức chế biến món ăn này tại nhà.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món flan rau câu phô mai lá dứa

    3. Váng sữa phô mai

    Món ăn tiếp theo từ phô mai sẽ là món váng sữa phô mai. Chỉ cần nghe đến tên là bạn đã có thể tưởng tượng được hương vị thơm ngon của nó như thế nào rồi đúng không. Và sau đây là công thức chế biến món ăn này mà Medplus muốn gửi đến bạn đọc.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện váng sữa phô mai

    • Bước 1: Cho bột bắp vào lòng đỏ trứng đánh đều tay, sau đó cho phô mai đã làm chảy. Đổ từ từ sữa vào. Rây kỹ 3 lần.
    • Bước 2: Đem hỗn hợp trên sên trên lửa nhỏ chú ý khuấy đều tay tránh khét cho đến khi sệt.
    • Bước 3: Để nguội và chia ra hủ nhỏ vừa dùng

    4. Bánh trứng gà phô mai

    Bánh trứng gà phô mai là món ăn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Để có thể thực hiện món ăn từ phô mai này một cách nhanh chóng thì bạn có thể tham khảo công thức sau đây.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện bánh trứng gà phô mai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Làm Từ Phô Mai Khiến Bạn Mê Mẩn.
  • Bạn Có Biết Cách Làm Trắng Răng Bằng ” Dầu Ô Liu” ?
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe.
  • Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Ăn Ngày Tết Không Ngán
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Pate Gan Hấp Dẫn Bạn Nên Thử Ngay
  • Cách Chọn Mua Và Sử Dụng Pate Hộp Ngon Ít Ai Biết
  • Cách Làm Phá Lấu Bò, Phá Lấu Heo Ngon Lạ Miệng
  • Phù Trúc Là Gì Và Hướng Dẫn Làm Phù Trúc Tại Nhà Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cháo Phô Mai Cho Bé Chuẩn Khoa Học
  • Nguyên liệu làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

    Sơ chế nguyên liệu

    • Phô mai con bò cười cho ra thớt và cắt thành những que có độ dày và dài vừa phải, sao cho vừa ăn nhất. Tùy theo sở thích của bạn, thông thường cắt miếng khoảng ngón tay út là vừa đẹp, chuẩn nhất.
    • Lá mùi tây bỏ lá úa héo, rửa sạch, để ráo. Bạn có thể băm nhuyễn hoặc để tốt hơn thì bạn băm rối và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn ra.
    • Tiêu xanh thì loại bỏ hạt lép, hạt hư sau khi làm sạch thì rửa với nước rồi để ráo. Khi nào khô thì cho vào máy xay xanh nhuyễn.
    • Trứng gà đập hai trái ra, đánh đều và cho ít tiêu vào và tiếp tục đánh đều hoàn toàn.

    Cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

    Cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

    Sau khi bạn đã chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế các nguyên liệu cần thiết một cách cẩn thận thì bạn hãy bắt tay ngay vào việc chế biến món phô mai que với các bước như sau:

    Bước 1: Trộn bột

    Pha chế bột chiên

    Lấy bột mì cho vào một tô riêng và bột chiên xù cho vào một tô riêng khác. Ở tô đựng bột chiên xù bạn cho vào một thìa lá mùi tây đã xay nhuyễn vào trộn đều với bột. Ở cả hai tô bột bạn có thể nêm nếm gia vị tùy vào ý thích của bạn.

    Bước 2: Lăn phô mai qua bột

    Lăn phô mai qua bột

    Bạn lấy những que phô mai đã cắt sẵn, đầu tiên lăn que phô mai đều vào tô bột mì, sau đó nhúng qua tô trứng đã đánh tan và cuối cùng là lăn đều qua tô bột chiên xù. Chú ý là bạn cần phải lăn đều để bột bám dính hết bề mặt phô mai. Sau đó bạn tiếp tục lăn số phô mai còn lại qua bột.

    Chỗ phô mai đã lăn qua bột bạn xếp gọn vào hộp hay khay và để vào trong tủ lạnh khoảng 45 phút. Sau khi lấy ra thì bạn lại tiếp tục lăn qua bột mì, trứng, và bột chiên xù một lần nữa như bước 2. Điều này đảm bảo rằng phô mai của bạn đã được bọc kín bột. Sau khi lăn bột lần 2 bạn vẫn tiếp tục cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng.

    Bước 3: Chiên bột

    Chiên phô mai

    Cho chảo lên bếp và đổ dầu vào cho nóng, đến khi sôi dầu thì cho phô mai vào chiên. Chỉ cần khi phô mai ngả màu vàng là vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa thì có thể thưởng thức được.

    Lưu ý khi làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

    • Nên bảo quản phô mai trong tủ lạnh trước khi mang ra chế biến.
    • Đổ dầu phải ngậm miếng phô phai để đảm bảo không bị cháy.
    • Khi cắt phô mai phải cẩn thận để không bị gãy nát.
    • Chiên phô mai trên lửa lớn để nhanh chín giòn và bên trong không bị chảy phô mai
    • Có thể thay các nguyên liệu tùy vào sở thích của bạn.

    Sau khi bạn đã làm xong món phô mai que thì hãy thưởng thức món ăn này với sốt mayonnaise hay tương ớt, tương cà. Với công thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mozzarella Là Gì? Cách Làm Phô Mai Mozzarella
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Bộ Sưu Tập Những Món Ngon Từ Oliu Xanh Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon
  • Lợi Ích Chống Ung Thư, Ngăn Ngừa Oxy Hoá Của Quả Oliu
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Sốt Nấm Mèo Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Chiên Ngải Cứu Món Ăn Đơn Giản Nhưng Tốt Không Ngờ
  • Cách Làm Trứng Rán Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Bột Giòn Ngon Cho Cuối Tuần Thêm Vui
  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Giòn Độc Đáo
  • Được cho là một món ăn dặm giàu hương vị và dinh dưỡng dành cho trẻ tuy nhiên với một chút biến tấu, phô mai có thể kết hợp thành bữa ăn chính cho cả nhà. Đây cũng là cách giúp các mẹ thay đổi khẩu vị để bé không biếng ăn hoặc bỏ bữa. Cách làm trừng chiên phô mai kết hợp hương vị thơm ngon của phô mai cùng trứng gà chắc chắn sẽ đem lại niềm vui và sự thích thú của bé trong bữa ăn.

    Món trứng chiên phô mai có cách làm khá đơn giản, hương vịthơm ngon, béo ngậy và đậm đà rất lạ miệng, thích hợp trong những ngày trờichuyển lạnh hay lúc cần thay đổi khẩu vị cho bé. Để chuẩn bị cho món ăn này, mẹcần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 2 quả trứng, 2 lát phô mai, 2g mè đen, 1 íthành lá cùng gia vị có dầu ăn và muối.

    Đầu tiên, hành lá băm nhỏ và thái phô mai thành từng sợi.Phần trứng được đánh đều, sau đó cho vào ít muối cùng hành băm và mè rồi khuấykỹ hỗn hợp nói trên. Đun chảo nóng ít dầu rồi đổ trứng vào chảo. Lắc đều đểtrứng dàn mỏng trên mặt chảo. Khi trứng vừa chín thì cho phô mai lên trên. Saucùng là cuộn trứng lại. Tiếp tục thực hiện tương tự cho phần trứng còn lại. Cắttrứng ra nhiều phần nhỏ vừa ăn.

    Món trứng chiên phô mai làm dễ và nhanh, lại ăn ngon. Kết hợp hương vị phô mai béo cùng màu sánh vàng của trứng tạo sự mới lạ, độc đá okích thích trẻ thèm ăn. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu. Các mẹ có thể lựa chọn phô mai dê với hương vị đặc trưng nhằm tăng cường thêm sự thơm ngon của món ăn này dành cho bé.

    Từ 6 tháng trở đi, hệ tiêu hoá của trẻ đã tương đối phát triển để tiếp thu các nguồn thực phẩm mới. Đây cũng là giải đoạn trẻ dễ chấp nhận các khẩu vị mới hơn. Do đó, các mẹ có thể thử áp dụng sản phẩm phô mai dê GMILK cho bữa ăn của trẻ. Loại phô mai dê này được đánh giá là giàu dưỡng chất không kém so với phô mai bò, lại chứa các thành phần thúc đẩy hoạt động tiêu hoá của trẻ được tốt hơn.

    Quá lạm dụng hay phụ thuộc vào phô mai đều sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng cho trẻ. Vì thế, nên xem phô mai như một bữa ăn phụ, hoặc kết hợp với các bữa ăn chính để đa dạng khẩu vị. Có thể phết vào bánh mì, trộn vào bột, cháo … vừa bổ sung thêm năng lượng, vừa đầy đủ vitamin cho trẻ.

    Lượng đạm trong phô mai rất cao. Nếu nấu Phô mai chung với thịt, cá, trứng, mẹ cần điều chỉnh lượng phù hợp tùy với thể trạng từng bé(tránh trường hợp bị nhiều đạm, thừa đạm). Lúc nào bé không chịu ăn thịt, cá,mẹ chỉ cần cho bé ăn 2 viên Phô mai là đủ chất.

    Phô mai tươi sữa dê được chế biến từ sữa dê tươi nguyên chất, được lấy trực tiếp từ trang trại sữa dê GMILK Ninh Thuận, đảm bảo chất lượng tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Béo Ngậy Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hành Tây Ngon Ngọt Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Tráng Miệng Đậu Hũ Sữa Chua, Trứng Chiên Khoai Tây Thơm Giòn
  • Cách Làm Món Trứng Rán Lạp Xưởng Đơn Giản Cực Nhanh
  • Tổng Hợp 17+ Món Ăn Sử Dụng Bột Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Béo Ngậy
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Nui Xào Bò Phô Mai Thơm Nức Mũi Với 2 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Rán Phô Mai Đơn Giản Mà Ngon Mê Mẩn
  • Phô Mai Cheddar Làm Món Gì Cũng Ngon Hết Xảy
  • Từ lâu, bột phô mai đã là một trong những loại gia vị đặc biệt, loại gia vị này đã được các chuyên gia ẩm thực trên thế giới khá ưa chuộng. Bột phô mai có thể kết hợp với khá nhiều món ăn cũng như tạo nên độ hấp dẫn, gia tăng hương vị.

    Sử dụng bột phô mai rắc cháo cho trẻ ăn dặm

    Bột phô mai có thể được dùng để rắc lên cháo để kích thích sự thèm ăn của bé.

    Cách thực hiện cũng khá đơn giản bạn chỉ cần rắc đều bột phô mai Tornado sau khi nấu cháo. Sau đấy để bé thưởng thức thôi.

    • Bước 2: Vớt khoai ra để ráo, dùng khăn giấy thấm hết nước để khi chiên không bị văng ra ngoài.
    • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, cho từng chút khoai tây vào và chiên ngập dầu đến khi khoai giòn và nổi lên thì vớt ra ngoài để ráo dầu.

      Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức thôi.

    Khoai lang chiên lắc phô mai

    Nguyên liệu:

    • 200g Khoai lang
    • 20g Bột phô mai Tornado
    • muối 1 thìa canh
    • dầu ăn
    • 100g bột chiên giòn
    • 50g bột năng

    Cách làm:

      Bước 1: Khoai lang đem gọt vỏ, rửa với nước sạch, sau đó thái lát có độ dày vừa ăn. Rửa với nước sạch để bớt nhựa rồi vớt ra để ráo.

      Bước 2: Pha hỗn hợp gồm bột năng và bột chiên giòn với nước để có lớp bột sánh mịn. Thả khoai vào cho bột phủ đểu.

      Bước 3: Sau đó, chiên khoai ngập dầu để có độ giòn ngon, vớt ra để ráo.

      Bước 4: Cho bột phô mai Tornado vào lắc đều và cho ra đĩa thưởng thức

    Chuối sứ lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Chuối sứ đem lột vỏ, cắt lát mỏng từ 1 – 3 cm, tùy vào sở thích. Bạn nên ngâm với nước muối để thành phẩm không bị chát.

      Bước 2: Chiên chuối ngập trong dầu, chờ đến khi chuối có màu vàng đẹp mắt thì rớt ra và để vào giấy thấm dầu.

      Bước 3: Cho chuối đã khô vào tô, cho bột phô mai Tornado vào và lắc đều.

    Thế là đã có ngay món chuối sứ lắc phô mai, bạn có thể nhâm nhi trong lúc xem phim hoặc trò chuyện cùng bạn bè thì còn điều gì tuyệt vời hơn.

    Nui chiên lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Cho dầu vào chảo đun đến nóng, cho nui vào muỗng thủng và thả vào chảo dầu.

      Bước 2: Chiên nui trong vòng 15 giây, sau đấy đổ vào giấy thấm dầu để ráo. Hãy chiên nui cực nhanh và chuẩn thời gian nếu không nui rất dễ bị cháy và ăn sẽ mất ngon.

      Bước 3: Cho bơ vào chảo, bơ tan ra sau đó cho nui vào đảo đều để bơ ngấm vào từng sợi nui.

      Bước 4: Cho nui ra tô và cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

    Bạn có thể cho nui vào hũ thủy tinh và dùng dần.

    Bánh gạo lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Đem trộn bột gạo với ít muối rồi đổ 350 ml nước vào bột một cách từ từ. Nhào bột thật kỹ.

    • Bước 2: Lấy hỗn hợp bột vừa thực hiện ở trên cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Nên lót vải vào vung nồi để nước không bị rơi và dính vào bột.
    • Bước 3: Sau 20 phút lấy bột ra và đem nhào lại một lần nữa, rắc thêm bột gạo bên ngoài.
    • Bước 4: Để bột khoảng 15 phút, dùng 1 chiếc thớt, phết 1 ít dầu mè lên, cán bột thành những miếng dẹt. Sau đó, cắt ra thành các khúc nhỏ, dài và lăn tròn thành hình bánh gạo hình trụ. Khi bạn lăn bột nên phết một ít dầu mè lên tay để tránh bột bị dính.

      Bước 5: Đem cắt thành khúc khoảng 5 – 7 cm.

      Bước 6: Chiên bánh gạo ngập dầu khoảng 1 phút, vớt ra ráo dầu và cho vào hộp nhựa hoặc túi giấy.

      Bước 7: Cho bột phô mai Tornado vào và lắc đều. Sau đấy bạn có thể thưởng thức

      Bước 2: Cho ngô nổ vào đảo đều, đậy nắp lại cho đến khi ngô nở bung ra hết.

      Bước 3: Sau khi ngô đã nổ bung, cho caramen vào trộn đều cho đến khi ngấm vào từng miếng ngô bỏng.

    Sụn gà lắc phô mai

    Nguyên liệu:

    • 300g Sụn gà
    • 30g Bột phô mai Tornado
    • 100g bột chiên giòn
    • 150ml bia
    • Trứng gà
    • 50g bột năng
    • Gia vị ướp sụn gà: Xì dầu 1 thìa canh, dầu mè 1 thìa canh, muối 1/2 thìa cafe, bột ngọt 1/2 thìa cafe, hạt tiêu 1/2 thìa cafe

    Cách làm:

      Bước 1: Sụn gà thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với các gia vị trên trong vòng khoảng 15 phút.

      Bước 2: Trộn hỗn hợp bao gồm bột chiên giòn, trứng gà và bia thành hỗn hợp đồng nhất.

      Bước 3: Nhúng đều sụn gà vào hỗn hợp bột đã trộn ở trên.

      Bước 4: Đun nóng chảo dầu, cho sụn gà đã tẩm bột vào chiên ngập dầu.

      Bước 5: Đến khi sụn gà vàng giòn thì vớt ra để ráo.

      Bước 6: Cho sụn gà vào tô, hộp hoặc túi giấy, rắc bột phô mai Tornado vào và xóc đều tay đến khi bột phủ đều lên các miếng sụn gà.

    Cho sụn gà ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

    Bỏng gà lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Rửa sạch ức gà, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    • Bước 2: Cho muối, hạt tiêu vào ức gà trộn đều rồi để ngấm trong khoảng 10-15 phút. Bạn có thể cho thêm bột ớt nếu bạn thích ăn cay.
    • Bước 3: Sau đấy nhúng gà qua bột chiên giòn.

      Bước 4: Sau đó nhúng vào trứng gà.

      Bước 5: Rồi lăn lại qua 1 lớp bột chiên xù.

      Bước 6: Cho vào chảo dầu chiên đến khi ức gà có màu vàng thì vớt ra để ráo.

      Bước 7: Cho ức gà ra tô và cho bột phô mai Tornado vào lắc đều tay. Sau đó cho ra đĩa và thưởng thức

      Bước 2: Chiên trong khoảng từ 3 đến 5 giây vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

      Bước 3: Cho bánh tráng tôm mè vừa chiên vào tô hoặc hộp có nắp đậy, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

    Sau đó cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

      Bước 2: Cho vào với nước lạnh. Ngâm 5 phút sau đó rửa sạch và để ráo.

      Bước 3: Cạo phần mỡ ở bì heo, cắt đều thành từng miếng 3 x 3.

    • Bước 4: Cho bì heo vào lò nướng hoặc phơi nắng cho đến khi bì heo khô cứng.
    • Bước 5: Đem đun sôi dầu ăn, cho bì heo đã khô vào chiên cho đến khi bì heo nở phồng thì vớt ra giấy thấm dầu

      Bước 6: Sau đó cho bì heo vào tô, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

    Cho ra đĩa và thưởng thức.

    Phồng tôm lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Đun nóng chảo dầu. Cho phồng tôm vào chiên giòn.

      Bước 2: Vớt ra giấy thấm dầu.

      Bước 3: Cho bột phô mai lên và lắc đều.

    Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món phồng tôm lắc phô mai ngon tuyệt.

    Sake chiên giòn lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Gọt vỏ và cắt sake thành từng lát vừa ăn. Cho sake ngâm vào trong nước.

    • Bước 2: Pha bột mì và bột bắp theo tỉ lệ 2 : 1, cho thêm ít muối vào hỗn hợp bột chiên, sau đó cho từ từ nước vào khuấy đều hỗn hợp bột đến khi đạt được độ sánh mịn.
    • Bước 3: Lấy lòng trắng trứng gà cho vào tô bột và khuấy đều.

      Bước 4: Vớt sake để ráo nước, sau đấy nhúng vào bột và chiên vàng.

      Bước 5: Vớt sake và thấm bớt dầu bằng giấy thấm dầu.

      Bước 6: Cho sake vào túi giấy hoặc hộp, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

    Cho ra đĩa và thưởng thức

    Mực chiên giòn lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Đầu tiên bạn lột phần da mực, rút đầu mực và lấy hết phần nội tạng bên trong bỏ đi, rửa lại thật sạch và để ráo nước, phần thân mực cắt thành khoanh tròn vừa ăn. Gừng rửa sạch và thái lát mỏng.

      Bước 2: Đun nước sôi rồi cho gừng và mực vào chần sơ qua khoảng 1 phút là vớt mực ra để ráo nước.

      Bước 3: Cho mực vào tô, uớp mực với muối đảo đều và để khoảng 10 phút để ngấm gia vị.

      Bước 4: Cho bột chiên giòn vào tô sau đó thêm từ từ từng ít nước vào khuấy đều đến khi hỗn hợp có độ đặc sệt là được. Chúng ta được phần bột để nhúng mực.

      Bước 5: Đun sôi chảo dầu, cho mực vào tô bột và nhúng sao cho mực bám đều bột .

      Bước 6: Cho mực vào chảo dầu và chiên đến khi mực có màu vàng giòn thì vớt ra, thấm dầu.

      Bước 7: Cho mực chiên vào tô, cho bột phô mai Tornado vào và lắc đều.

    Cho ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào. Món ăn này rất hợp để làm món khai vị hay món nhậu trong bữa tối lai rai với bia.

    Sandwich chiên giòn lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Cắt đi phần vỏ ngoài của sandwich và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

      Bước 2: Cho sandwich nhúng vào trứng gà.

      Bước 3: Cho sandwich vào tẩm đều bột chiên xù.

      Bước 4: Cho vào chảo dầu đang nóng, chiên giòn sau đó vớt ra, ráo dầu.

      Bước 5: Cho sandwich vào tô, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

    Sắp ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

    Quẩy chiên lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Cho nước, đường, muối, bơ vào đun cho bơ đường tan ra.

      Bước 2: Sau đó cho bột mì vào và quấy đều cho đến khi được hỗn hợp bột dẻo mịn.

      Bước 3: Sau đó cho bột ra tô, đập trứng gà cho vào bột và trộn đều.

      Bước 4: Cho bột vào túi gắn đuôi bóp kem.

      Bước 5: Đun chảo ngập dầu. Bóp bột vào chảo và dùng kéo cắt thành từng thanh dài vừa phải.

      Bước 6: Chiên cho đến khi bánh quẩy vàng giòn, quẩy nổi lên là được, vớt ra để ráo dầu.

      Bước 7: Cho bánh quẩy vào tô, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

    Sắp quẩy ra đĩa và thưởng thức. Đây là một món ăn vặt phù hợp với trẻ nhỏ.

    Tôm chiên lắc phô mai

    Nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Cho tôm nhúng vào bột mì.

      Bước 2: Tiếp theo nhúng tôm vào trứng gà.

      Bước 3: Sau đó cho tôm tẩm đều bột chiên xù.

      Bước 4: Cho tôm vào chảo dầu đang nóng, chiên đến khi vàng giòn, vớt ra ráo dầu.

      Bước 5: Cho vào tô, rắc bột phô mai Tornado vào lắc đều.

    Sắp ra đĩa và thưởng thức.

    Ngoài ra bột phô mai còn có thể sử dụng cho hạt mắc ca, hạnh nhân, đậu phộng,…

    Các bạn có thể tìm mua bột phô mai Tornado tại các hệ thống siêu thị Coop Mart trên toàn quốc hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0933 454 611 Ms. Thảo để đặt hàng và hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Với Phô Mai
  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Áp Chảo Chiên Xù Ngon
  • Cách Làm Phô Mai Tươi Mozzarella Chế Biến Các Món Ăn Vặt Thơm Ngon
  • Phô Mai Mozzarella Là Gì, Nguồn Gốc Ở Đâu, 12 Món Ngon Từ Phomai Mozzarella Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Mozzarella Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Tôm Nướng Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Tôm Nướng Phô Mai Vừa Thơm Vừa Ngậy
  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Hùm Nướng Phô Mai Mozzarella
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Ngon Chuẩn Vị
  • Cùng Vào Bếp Làm Món Khoai Tây Nướng Phô Mai Trứng Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Nguyên liệu làm tôm nướng phô mai

    Tôm sú tươi

    Phomai bột parmesan

    Phomai mozzarella

    Kem tươi (whipping cream)

    Thìa cà phê bơ nhạt

    Tỏi muối tiêu và một ít bột bắp (hoặc bột mì).

    Cách làm tôm nướng phô mai

    Bước 1: Tôm sau khi rửa qua, cắt bớt phần nhọn trên đầu tôm, bạn bóc bỏ phần vỏ ở thân tôm, để lại phần đầu và đuôi tôm cho đẹp mắt. Dùng dao xẻ dọc lưng tôm để lấy phần chỉ tôm. Mình có cách giữ đầu tôm nhưng vẫn lấy được phần bẩn đầu tôm ra như sau. Dùng chuôi thìa loại như trong hình, luồn phần chuôi này dưới phần vỏ ở đầu tôm như trong hình, khều nhẹ tay bạn sẽ lôi được chất bẩn ở phần đầu tôm ra dễ dàng mà không làm tôm rụng đầu. Sau đó rửa qua lại cho sạch.

    Bước 2: Cho tôm lên đĩa chịu được nhiệt, bạn có thể bọc giấy bạc lên đĩa cho cẩn thận, bày tôm lên đĩa và rắc muối tiêu lên bề mặt tôm.

    Bước 3: Cách làm sốt phomai như sau: Đầu tiên bạn cho thìa bơ vào chảo, tiếp đến cho tỏi bằm vào đảo cùng. Xào trong lửa nhỏ.

    Bước 4: Cho tiếp một thìa bột bắp vào để xào cùng bơ tỏi. Đổ tiếp 100 ml kem tươi vào đảo cùng.

    Bước 5: Rắc tiếp 3 gạt thìa phomai bột parmesan (loại dùng lúc làm tôm ở hình trên) vào chảo, ngoáy đều rồi bắc ra khỏi bếp là bạn đã chuẩn bị xong hỗn hợp phomai mềm để nướng tôm.

    Bước 6: Rưới hỗn hợp phomai mềm lên từng con tôm, sau đó đặt lên trên cùng một lớp phomai mozzella lên trên. Sở dĩ dùng phomai mozzella lên trên cùng vì mình thích phomai này khi cho vào lò nướng sẽ tạo một lớp phomai nướng dai trên bề mặt. Nếu không thích thì bạn có thể rắc ngay phomai bột parmesan lên trên cùng trước khi cho tôm vào lò nướng.

    Bước 8: Cho tôm ra khỏi lò, trang trí để đĩa tôm thêm bắt mắt. Món tôm nướng phomai này bạn có thể dùng kèm với bánh mỳ nướng vì quanh tôm có lớp phomai mềm ngậy có thể dùng bánh mỳ để quết lớp sốt này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Phèo Bò Nướng Đơn Giản Mà Không Ít Người Mê
  • Cách Làm Bánh Mì Nướng Mật Ong Và Các Loại Bánh Mì Được Ưa Chuộng Hiện Nay
  • Mát Trời Làm Món Thịt Lợn Nướng Mật Ong Thong Dong Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Nướng Mật Ong Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Mật Ong Công Thức Ngoài Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100