Top 5 # Cách Làm Món Ăn Vặt Ngon Tại Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà

Trứng gà – 4 quả Bơ – 100 gram Bột mì – 110 gram Đường – 90 gram Vừng (mè) đen – 20 gram Vani – 1 ống

Trứng gà – 6 quả Bột mì – 68 gram Sữa tươi – 56 gram Bơ – 56 gram Đường – 72 gram Rượu rum – 6 gram Giấm trắng – vài giọt

Bột mỳ – 100 gram Sữa tươi không đường – 250 gram Sữa đặc – 35 gram Đường – 10 gram Bột bắp – 135 gram Bột nổi – 2,5ml Dầu ăn – 10ml Nước – 135 gram

Bột gạo – 200 gram Thịt heo – 200 gram Vôi tôi – 50 gram Nấm mèo – 20 gram Nước lọc – 1.2 lít Muối – 6 gram Nước mắm – 40 ml Đường – 60 gram Bột nêm – 15 gram Tỏi – 2 tép Hành tím – 1 củ Dầu ăn – 5 ml Dấm – 5 ml

Kem phô mai – 100 gram Cá hồi hun khói – 100 gram Trứng gà hoặc trứng vịt – 3 quả Dưa chuột ngâm giấm – 1 trái Hạt hạnh nhân hoặc hạt dẻ – 1 ít Ớt chuông đỏ – 1 trái Lá thì là khô – 1 ít Màng bọc thức ăn – 1 ít

Đậu Nành – 150 gram Lá gelatin – 7 lá hoặc 9gram gelatin bột Lá dứa – 3 lá Đường trắng – 30 gram Đường thốt nốt – 50 gram Gừng – 1 ít Nước

Mì tôm – 1 gói Khoai tây – 2 củ Hành tây – 1 củ Tỏi – 1 ít Hành tím – 1 ít Trứng gà – 2 quả Bột chiên xù – 1 gói Bơ – 20 gram Cà rốt – 1/2 củ Hành lá – 1 ít Tiêu – 1 ít Nướt sốt tương cà – 1 ít

Xoài xanh – 5 trái Đường – 1 chén Giấm gạo – 2 chén Ớt trái – 5-6 trái Hũ đựng – 1 cái

Củ năng – 8 củ Bột năng – 125gr Nước – 500ml Đường thốt nốt – 200gr Nước dừa tươi – 1 trái

Khoai tây – 4 củ Sốt cà chua – 2 muỗng cà phê Tương ớt – 1 muỗng cà phê Bột ngô – 2 muỗng canh Tỏi – 2 muỗng cà phê Ớt bột – 2 muỗng cà phê Mật ong – 3 muỗng canh Giấm trắng – 1 muỗng cà phê Vừng trắng – 1 ít Hành lá – 1 ít

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon Tại Nhà

Cách làm các món ăn vặt tại nhà

Cách làm món khoai tây chiên giòn

Nguyên liệu làm món khoai tây chiên

+Khoai tây: 500g.

+Hộp bơ loại 400g.

+Dầu ăn: 500ml.

+Giấy thấm dầu.

+Gia vị : Muối+ đường+ tương ớt + sốt mayonnaise.

Các bước làm món khoai tây chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị một thau nước sạch, bỏ một chút muối vào pha loãng. Bạn dùng nạo gọt sạch vỏ, thái với độ dày khoảng 0,5cm. Bạn thái khoai đến đâu có thể cho luôn vào thau nước để tránh khoai bị thâm.

Bước 2: Ngâm khoai 15 phút sau đó vớt ra cho ráo nước, bạn cho khoai vào nồi luộc và cho thêm chút muối và đường như vậy sẽ giúp khoai giòn hơn.

Bước 3: Khi khoai tây chín vừa tới, bạn vớt ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút, để ráo nước. Bạn không nên luộc khoai chín quá vì khi bạn chiên khoai sẽ dễ bị cháy, nát.

Bước 4: Đổ dầu vào chảo cho dầu nóng lên sau đó thì đổ khoai vào chảo, để dầu ngập khoai tây.

Bước 6: Mang khoai bạn vừa chiên đổ ra đĩa, chuẩn bị tương ớt hoặc sốt mayonnaise, bơ…tùy theo sở thích của bạn.

Làm bánh tai heo cà phê ngon tuyệt

Nguyên liệu làm bánh tai heo

+200 gram bột mì.

+6o ml sữa tươi hoặc là nước cốt dừa tươi.

+ 1 – 2 lòng đỏ trứng gà.

+Chanh tươi: 1 quả.

+Bột cacao, muối, đường trắng.

+Bơ thực vật: khoảng 20 – 30 gram.

Các bước làm bánh tai heo cà phê

Bước 1: Cho bột mì vào một tô lớn vừa đủ và thêm 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước cốt chanh, lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, hoặc nước cốt dừa vào và trộn đều hỗn hợp rồi mới cho bơ vào tiếp tục nhào bột trộn lẫn với nhau.

Lưu ý khi nhào bột bạn nên mang bao tay để tránh khi nhào bột dính vào tay và cũng đảm bảo vệ sinh.

Bước 2: Bạn nên chia phần bột đã nhào làm 2 phần. Sau đó 1 phần bột sẽ giữ nguyên còn phần bột còn lại bạn cho thêm 2 muỗng cafe cacao và nhào kỹ cho đến khi phần bột cacao với phần bột cũ thành một khối đồng nhất.

Bước 3: Sau khi nhào xong, bạn dùng cây cán cán hai phần bột này riêng biệt thành 2 lát mỏng. Tiếp đó, bạn đặt phần bột nâu lên trên phần bột trắng và cuộc tròn hai phần bột này với nhau thành hình trụ tròn.

Bước 4: Khi cuộn xong bột, bạn để phần bột đã cuộn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng để khối bột cứng lại. Sau đó bạn đem khối bột cắt thành lát vừa ăn.

Để bánh nguội là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

Nguyên liệu làm món bánh da lợn đậu xanh lá dứa

+Bột năng: 500 gram.

+Bột gạo: 100 gram.

+Lá dứa: 100 gram lá.

+Đậu xanh: 200 gram.

+Đường cát: 400 gram

+Dừa: 500 gram dừa nạo sợi và 0,5 lít nước dão dừa.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị các phần nguyên liệu phụ sau để làm bánh: dầu ăn, vani, màu xanh chuyên dụng cho thực phẩm…

Các bước làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

Bước 1: Bạn ngâm đậu xanh trong 3-4 tiếng để hạt đậu ngậm nước. Đãi và vo sạch đậu sau đó cho vào đồ chín rồi giã nhuyễn.Lá dứa bạn rửa sạch, cắt khúc rồi sau đó cho vào máy xay vắt lấy nước cốt và bỏ bã. Dừa nạo bạn cho vào vắt lấy nước cốt dừa.

Bước 2: Lấy một chiếc bát tô sạch lớn cho toàn bộ phần bột năng và bột gạo bạn đã chuẩn bị. Tiếp đó bạn cho phần đường cát trắng vào toàn bộ và trộn cho thật đều. Trộn xong, bạn chia chỗ bột này làm hai phần.

Cho phần bột thứ nhất vào khuấy kỹ cùng với nước cốt dừa sao cho bột đảm bảo không bị vón cục. Khuấy tan bột, bạn cho tiếp phần đậu xanh đã giã nhuyễn vào khuấy cùng cho thật đều và mịn.

Hòa tan phần nước cốt lá dứa với nước dão dừa đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho tiếp phần bột thứ hai vào và cũng hòacho tan mịn bột.

Bước 3: Chuẩn bị khuôn hấp bánh có phết một lớp dầu ăn ở đáy khuôn. Đun sôi nồi nước hấp, đặt khuôn hấp bánh vào chõ hấp rồi đổ lớp bột màu xanh lên trước rồi đến lớp bột có đậu xanh. Khi lớp thứ nhất vừa gần chín, bạn thực hiện tiếp lớp thứ hai với cách thức tương tự. Cứ làm như vậy cho tới khi hết bột và hấp bánh chín thì thôi.

Cách Làm Món Ăn Vặt Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà

Không chỉ được biết đến với những bộ Hanbok đẹp mắt, nền âm nhạc Kpop nổi tiếng,… Hàn Quốc còn được biết đến với biệt danh thiên đường ẩm thực. Những món ăn Hàn Quốc, đặc biệt là các món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngon rất đặc trưng mà không một quốc gia nào có được. Vậy nên, cách làm món ăn vặt Hàn Quốc đang là từ khóa tìm kiếm của rất nhiều chị em phụ nữ.

Giới thiệu

Như đã nói ở trên, Hàn Quốc được biết đến với rất nhiều món ăn vặt nổi tiếng. Khi đến với Hàn Quốc, bạn sẽ bị choáng ngợp trước sự đặc sắc, phong phú của ẩm thực nơi đây. Vị cay được xem như linh hồn của ẩm thực Hàn Quốc.

Cách làm bánh gạo ngọt Hàn Quốc

Đậu đen hoặc đậu đỏ: 1 bát.

Bí ngô: ½ bát.

Hạt óc chó: ½ bát.

Táo tàu khô Hàn Quốc: ½ bát.

Bột gạo: từ 3-5 bát.

Đường: 4 – đến thìa cà phê.

Hạnh nhân: ⅓ bát.

Cách làm

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Ngâm đậu đỏ khoảng 3-4 giờ trong nước ấm đến khi nở bung ra.

Bí ngô đem gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi luộc sơ qua.

Quả óc chó đem bóc vỏ.

Hạt dẻ luộc chín, bóc vỏ rồi chia làm tư.

Táo tàu khô đem rửa sạch.

Bước 2 : Trộn đều bột gạo, bột hạnh nhân với khoảng 2 thìa nước. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại rồi tiếp tục trộn đều.

Bước 3 : Cho các nguyên liệu vừa trộn đều phía trên vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 30 phút đến khi bột chín và kết lại thành khối.

Bước 4 : Đợi đến khi bánh nguội lấy ra rồi cắt ra thành từng miếng vừa ăn.

Cắt bánh gạo thành từng miếng sau khi bánh đã nguội (Nguồn: Internet)

Cách làm cơm trộn phô mai

Nguyên liệu

Cơm: khoảng 1 bát con

Tương cà

Phô mai Mozzarella

Cá Ngừ hoặc thịt nguội

Đường

Ngô ngọt

Tương ớt Gochujang ( nếu không có bạn có thể thay bằng tương ớt bình thường)

Cách làm

Bước 1 : Làm phần sốt với tương cà, tương ớt, đường trộn đều

Bước 2 : Đặt niêu đất lên trên bếp với ngọn lửa vừa phải. Cho cơm, ngô và cá Ngừ ( có thể thay thế bằng thịt nguội) vào.

Bước 3 : Cho phần sốt vừa làm ở trên vào và rắc phô mai lên trên.

Bước 4 : Đun trên bếp với lửa đều và nhấc xuống khi thấy phô mai bắt đầu chảy. Sau đó dùng thìa để trộn đều các nguyên liệu đó lên. Như vậy là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức món cơm trộn phô mai Hàn Quốc rồi.

Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu lên (Nguồn: Internet)

Cách làm bánh rán Hotteok nhân phô mai

Thêm một cách làm món ăn vặt Hàn Quốc cho những bạn thích ăn vặt. Đó là món bánh rán Hotteok nhân phô mai. Một món ăn rất ngon, hơn nữa cách làm món ăn vặt này cũng không quá cầu kỳ.

Nguyên liệu

Bột mì: 300g.

Bột ngô: 200g.

Bột nếp: 200g.

Sữa tươi: 1 cốc.

Đường trắng: 250g.

Muối: ½ thìa cà phê.

Men nở: 7g.

Phô mai: 100g.

Cách làm

Bước 1 : Cho bột nếp, bột ngô, bột mì, muối, đường trắng, men nở, sữa tươi đã được đun ấm vào. Trộn đều tất cả các nguyên liệu đó lên. Để trong khoảng 2 tiếng cho bột nở. Như vậy khi rán bánh sẽ được phồng và ngon hơn.

Bước 2 : Cắt phô mai thành từng miếng vuông vừa phải.

Bước 3 : Nhào nặn phần bột ở trên thành hình dẹt, đặt miếng phô mai vào giữa rồi bọc bột kín lại như bánh rán bình thường.

Chiên đều bánh Hotteok nhân phô mai trên chảo dầu (Nguồn: Internet)

Cách làm mì gói bơ đậu phộng

Nguyên liệu

Mì tôm: 1 gói

Bơ đậu phộng: 15g

Bột ớt Hàn Quốc: 15g

Nước: 500ml

Dầu ăn: 15ml

Hành boa rô

Bước 1 : Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ và xào thơm lên với dầu ăn.

Bước 2 : Nhấc chảo ra và cho bột ớt vào đảo đều ngay khi chảo vẫn còn nóng.

Bước 3 : Cho nước vào nồi, đặt lên bếp lửa và đun sôi.

Bước 4 : Khi nước đã sôi, cho mì và các gói gia vị trong mì vào. Tiếp đó cho bơ đậu phộng vào vào khuấy đều. Đun trong khoảng 1- 2 phút, khi thấy mì chín thì bắt ra. Thêm một chút hành boa rô đã cắt nhỏ vào cho món mì thêm thơm ngon.

Món mì gói bơ đậu phộng thơm ngon nức mũi (Nguồn: Internet)

Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà Ăn Là Mát Lạnh



Công thức các món ăn vặt mùa hè dễ làm mà ai cũng có thể làm được tại nhà sẽ giúp các bạn có thêm những công thức nấu ăn tuyệt vời, đánh tan bức bối trong người. Nhất là vào những ngày trời hè nắng nóng ôi bức.

Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch thơm mềm

Chè khúc bạch được xem là một trong “tứ đại danh bổ” các món ăn ngon cho mùa hè. Không chỉ khiến cho các bạn cảm thấy sảng khoái, chè khúc bạch còn là món ăn vặt vô cùng ngon và dễ làm được rất nhiều người yêu thích.

+ Sữa tươi không đường (1hộp)

+ Nước pha đường phèn (300 ml)

+ Tinh dầu hạnh nhân (10 ml)

+ Các hương vị khác: trà xanh, dâu tây, ca cao …

Chi tiết cách làm chè khúc bạch

Bước 1. Đầu tiên, các bạn nên hòa 50 gram bột gelatin với nước ấm trước. Sau khi bột tan, bạn bỏ vào nồi rồi đun với lửa nhỏ. Tiếp đến, các bạn cho sữa tươi và kem tươi vào một bột gelatin vừa đun, trộn đều hỗn hợp. Cho thêm chút đường cát và tinh dầu hạnh nhân vào, khuấy đều rồi đun hỗn hợp với lửa nhỏ.

Bước 2. Cho hương vị (trà xanh, ca cao…) mà bạn thích vào hỗn hợp sữa vừa đun sau đó khuất đều. Đổ hỗn hợp ra khuôn sau đó để vào tủ lạnh cho hỗn hợp đông cứng.

Bước 3. Cho đường phèn vào nước ấm sau đó cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi thấy nước đường bắt đầu sôi lăn tăn thì cho lá dứa và đường cát vào. Đun khoảng 2 – 3 phút sau đó tắt bếp.

Bước 4. Bạn lấy nhân vải thiều sau đó ngâm vải thiều vào nước đường vừa đun nóng lên ở bước 3.

Bước 5. Bạn thái nhỏ khúc bạch đã chế biến ở bước 2 rồi cho vào cốc. Cho nước vải đã chế bến ở bước 4 vào. Cho thêm chút đá, dừa nạo và hạnh nhân vào là bạn có thể thưởng thức.

Những cốc chè khúc bạch thơm thơm, mềm mềm cùng hương vị mát lạnh của chè chắc chắn sẽ làm cho bất kỳ ai cũng phải say mê và giải được cơn khát của mùa hè.

Món chè bơ là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Đặc biệt là vào mùa hè, những cốc chè bơ thơm mềm luôn “cháy” khác. Cùng xem cách làm món chè bơ như thế nào với blog banhmique.

+ Nước cốt dừa (chuẩn bị 50ml)

+ Bước 1. Gọt vở bơ sau đó lấy bơ và bỏ đi phần hạt. Thái bơ thành các miếng nhơ sau đó cho bơ cùng với sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay nhỏ.

+ Bước 2. Ngâm lá gelatin vào nước lạnh sau đó lấy nước. Nếu bạn dùng bột gelatin, bạn chỉ cần lấy bột gelatin với nước là được.

+ Bước 4: Bạn đun hỗn hợp sôi sau đó tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội rồi cho vào khuôn. Để khuôn vào ngăn mát để đông.

+ Bước 5: Cho vơi đông ra ngoài, thái nhỏ, cho nước cốt dừa cùng với sữa đặc vào, trộn đều. Sau đó bạn tiếp tục cho hỗn hợp này lên bếp, đun đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội là có thể thưởng thức.

Như vậy là các bạn đã làm xong món chè bơ do chính tay của bạn làm rồi, hãy thưởng thức với nhà hay bạn bè vào những ngày hè nóng bức.

Kem trà xanh thơm ngon mát lạnh tại nhà

Nguyên liệu làm kem bao gồm:

+ Sữa tươi không đường (250 ml)

+ Lòng đỏ trứng gà (4 quả)

Hướng dẫn cách làm kem trà xanh

+ Bước 1. Đầu tiên, các bạn cho đường, muối vào bát, cho 4 quả long đỏ trứng gà vào sau đó khuấy đều. Dùng đũa khuấy đến khi hỗn hợp long đỏ trứng gà chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.

+ Bước 3: Cho nồi lên bếp, đun đến khi hỗn hợp sôi thì các bạn tắt bếp, để nguội. Trong quá trình đun, các bạn nên dùng nuôi khuấy đều liên tục để hỗn hợp sánh đặc không bị cháy.

+ Bước 4: Cho bột trà xanh vào nước nóng sau đó khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp đã làm ở bước 3. Sau khi xong, các bạn lọc qua rây để lấy nước cốt.

+ Bước 5: Dùng máy đánh, đánh bông hỗn hợp vừa lọc để thành whipping cream.

+ Bước 6: Cho kem vừa làm xong vào khuôn sau đó cho vào ngăn đông để làm đông khoảng 4 tiếng. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên. Làm tương tự khoảng 2 – 3 lần là bạn đã có ngay món kem trà xanh mát lạnh tại nhà rồi đó.