1001+ Món Ăn Vặt Từ Bánh Tráng Ngon Lạc Lối

--- Bài mới hơn ---

  • 1001 Công Thức Tự Làm Món Ăn Vặt, Vụng Về Mấy Cũng Làm Được
  • 8 Món Ăn Vặt Từ Trứng Vừa ‘rẻ Bèo’ Vừa Thơm Ngon ‘hết Sẩy’
  • 17 Món Ăn Mùa Đông Dễ Làm Khiến Cả Nhà Mê Tít (Phần 2
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp 1001 Cách Làm Bánh Ăn Vặt Giảm Cân “thần Thánh”
  • Là một trong những đặc sản của nền ẩm thực Việt Nam, bánh tráng luôn được người Việt yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và đặc biệt của nó. Không chỉ người trong nước, kiều bào và các bạn bè quốc tế cũng luôn chọn bánh tráng Việt Nam để mang về quê hương đất nước của mình. Vậy loại bánh đặc biệt này có hương vị như thế nào? Có những món ăn vặt từ bánh tráng nào được mọi người yêu thích? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi ấy.

    BÁNH TRÁNG CUỐN BƠ BÉO NGẬY

    Nguyên liệu cần thiết:

    Bánh tráng, mực khô, xoài chua, trứng gà và trứng cút, dầu ăn, rau răm, đậu phộng rang

    Cách làm:

    Bánh tráng cuốn bơ là một trong những món ăn vặt từ bánh tráng vô cùng nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon và béo ngậy của nó.

    Bước đầu tiên chính là sơ chế nguyên liệu

    Mực khô cần xé thành sợi nhỏ, trứng cút luộc lên rồi cắt thành từng miếng mỏng, xoài xanh thái sợi, đậu phộng rang nghiền thành từng mảnh nhỏ và rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước tiếp theo bạn sẽ làm sốt bơ

    Để làm được sốt bơ ngon, bạn cần bỏ lòng trắng trứng gà đi, lấy lòng đỏ để vào một bát, sau đó cho dầu ăn vào, đánh nhuyễn lên. Không nên đổ quá nhiều dầu ăn vào một lần mà phải vừa đánh nhuyễn vừa cho từ từ cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.

    Bước ba, đã đến lúc bạn bắt đầu cuốn bánh tráng

    Hãy dải bánh tráng ra bề mặt phẳng, chú ý bánh tráng phải là bánh tráng dẻo mới có thể cuộn được. Bắt đầu cho những nguyên liệu mà bạn vừa sơ chế vào theo chiều ngang. Cho vừa đủ, không nên cho quá ít hoặc cho quá nhiều.

    Sau đó, cuốn vào bình thường như cuốn nem. Bạn có thể sử dụng nước thoa lên trên bánh tráng trước khi cuốn để bánh có thể dính hơn.

    Bước cuối cùng

    cắt bánh tráng ra thành từng miếng cho vừa ăn, tưới nước sốt và tương ớt lên cùng với đậu phộng rang.

    Khi ăn có cảm giác béo ngậy của sốt bơ hòa quyện cùng hương vị thơm ngon của mực và rau thơm, kết hợp với vị ngọt thanh chua chua của xoài giúp món ăn vặt từ bánh tráng này được người người nhà nhà đều yêu thích.

    Bánh tráng dẻo, trứng gà, ruốc, thịt băm, thịt bò khô, phô mai, bơ, tỏi, dầu ăn, hành lá.

    Nguyên liệu cần thiết:

    Nhắc đến các món ăn vặt từ bánh tráng, không thể không nhắc tới bánh tráng nướng Sài Gòn với hương vị đặc biệt thơm ngon không ở đâu có được. Những bước làm vô cùng đơn giản.

    Cách làm:

    • Chúng ta bắt đầu với các bước sơ chế nguyên liệu như bình thường rồi bắt đầu làm mỡ hành bằng cách cho dầu vào chảo nóng, cho hành lá vào và nêm nếm bằng gia vị. Để lửa nhỏ trong vài giây để hành lá chín.
    • Tiếp theo, dùng một chảo dầu khác để phi hành tỏi và bơ, sau đó cho thêm ruốc vào rồi đảo đều cho đến khi ruốc ngả sang màu đỏ nhạt. Nếu không có ruốc, bạn có thể thay thế bằng tôm khô. Sau đó, cho thêm trứng gà vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
    • Bước cuối cùng, bạn cần một chiếc chảo nữa để nướng bánh tráng và cho các nguyên liệu lên trên đó. Làm nóng chảo rồi cho bánh tráng lên trên. Kế tiếp, phết phần mỡ hành đã chuẩn bị từ đầu lên bánh tráng, đợi một lúc rồi cho thêm trứng vào, dàn đều ra. Sau khi trứng đã khô, tiếp tục dàn đều thịt bò khô, thịt băm, phô mai, ruốc, hành lá lên trên.
    • Lưu ý, xuyên suốt bước làm này bạn nên để nhỏ lửa để bánh tráng không bị cháy. cuối cùng, gấp bánh tráng lại làm đôi, đợi thêm vài phút để bánh chín rồi để ra đĩa.

    Bạn có thể ăn bánh tráng nướng cùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise. Quả là một món ăn vặt từ bánh tráng thú vị phải không nào!

    Bánh tráng dẻo, thịt bò khô, xoài chua, trứng cút, hành khô, đậu phộng rang, rau răm, hành lá.

    XEM THÊM: Nguyên liệu cần thiết:

    Món ăn vặt từ bánh tráng nổi tiếng nhất có lẽ là bánh tráng trộn trứ danh. Là người dân Việt Nam chắc hẳn ai cũng đã từng ăn món này. Bạn có thể hoàn toàn làm bánh tráng trộn ngay tại nhà với những nguyên liệu cần thiết như trên và các bước làm sau.

    • Bước làm đầu tiên, hãy cắt bánh tráng dẻo ra thành từng miếng nhỏ để vừa ăn, xoài chua cần được bào thành sợi, trứng cút cần được luộc chín và cắt thành hai nửa. Đối với hành lá, rau răm và đậu phộng, bạn cần rửa sạch và cắt nhỏ thành ra.
    • Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, bắt đầu làm mỡ hành giống như cách làm đôi với món bánh tráng nướng. Bạn cần phi hành lá lên cùng dầu nóng và nêm nếm gia vị.

    Bánh tráng, thịt heo băm, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, Nem chua, chả lụa, chả quế, Hành khô, hành tím, hành hoa.

    Sẽ rất nhiều người thắc mắc không biết làm thế nào mà bánh cuốn trở thành món ăn vặt làm từ bánh tráng được. món ăn này có thể thực hiện một cách vô cùng đơn giản như sau.

    Nguyên liệu cần thiết:

    • Đầu tiên, ngâm mộc nhĩ, nấm vào nước để nở ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Các loại hành cũng cần được rửa sạch và băm nhỏ. tiếp theo, hãy làm nhân cho bánh cuốn bằng cách cho dầu vào trong chảo nóng. Phi hành lên cho thơm rồi cho thịt và nấm, mộc nhĩ vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
    • Tiếp theo, bắt đầu công đoạn làm vỏ bánh bằng cách nhúng bánh tráng vào nước. Nếu bạn muốn vỏ bánh dày thì có thể nhúng hai hoặc ba miếng bánh tráng cùng một lúc. Trải đều bánh tráng đã nhúng ra đĩa, cho các nguyên liệu vừa xào lên trên rồi cuộn lại.
    • Bước cuối cùng, hấp cách thủy cho đến khi bánh chín. Cho ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm và rau thơm.

    Cách làm:

    Về phần nước chấm, bạn hãy pha hỗn hợp bao gồm nước, hai muỗng nước cốt chanh, hai muỗng đường, một muỗng giấm và bốn muỗng nước mắm. Bánh cuốn khi là món ăn vặt từ bánh tráng sẽ có hương vị vô cùng đặc biệt, thơm ngon không khác gì bánh cuốn thông thường. Khi ăn sẽ có vị thơm của hành kết hợp với vị ngọt từ thịt trong phần nhân, giúp người thưởng thức ăn mãi mà không chán.

    BÁNH TRÁNG CHIÊN THƠM NGON, BÉO NGẬY

    Bánh tráng, trứng gà, thịt băm, tôm, bắp cải, hành, tỏi, đường, muối ăn, bột ngọt, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise.

    Ngoài bánh tráng trộn và bánh tráng nướng, bánh tráng chiên cũng là một món ăn vặt từ bánh tráng được nhiều người yêu thích. Thật kỳ diệu khi thấy người Việt Nam chúng ta có thể sáng tạo ra thật nhiều món ăn với hương vị khác nhau chỉ từ một nguyên liệu duy nhất là bánh tráng chấm bánh tráng chiên có cách làm khác hẳn so với những loại bánh tráng khác nên có hương vị vô cùng độc đáo, được coi là món ăn vặt từ bánh tráng có một không hai trên lãnh thổ Việt Nam

    Nguyên liệu cần thiết:

    • Để bắt đầu làm món ăn này, bạn cần đánh trứng gà cùng rượu trắng để giảm bớt mùi tanh, tôm bỏ vỏ, cắt đầu và đuôi, bắp cải thái sợi, hành và tỏi băm nhuyễn.
    • Tiếp theo, chuẩn bị một cái chảo khác để bắt đầu chiên bánh. Đặt bánh vào lòng chảo, cho trứng vào và sau đó cho tiếp phần nhân vừa chuẩn bị. Bạn có thể cho vụn bánh tráng bé nhỏ vào để món ăn thêm hấp dẫn. Sau khi đợi một vài phút và để lửa nhỏ để chúng chín, gặp lại làm đôi và đợi thêm vài phút nữa. Khi hai mặt đã vàng đều, gắp ra bát và thưởng thức cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise, tuỳ theo sở thích của bạn.

    Cách làm:

    Khi ăn bánh có vị thơm ngon của hành phi, trứng gà, hòa quyện cùng vị ngọt từ tôm và thịt băm, được cân bằng bởi vị thanh mát của bắp cải giúp tổng thể món ăn vô cùng hài hòa về hương vị, bắt mắt về hình thức. Vì thế, có thể nói đây là món ăn vặt từ bánh tráng vô cùng tiêu biểu, có thể đại diện cho nền ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam.

    Gồm 3 Bước Cơ bản Cùng thưởng thức bánh nào XEM THÊM:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Mì Cay Chay Thơm Ngon Cay Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • 4 Cách Làm Mì Ý Chay Nhanh Chóng Và Đơn Giản Chiêu Đãi Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Làm Giò Xào Tuyệt Ngon
  • Học Cách Làm Món Măng Tây Xào Chay Giúp Bữa Cơm Chay Phong Phú Hơn
  • Ngon Miệng Thanh Mát Cơ Thể Với Món Bún Xào Chay Thanh Đạm
  • Cách Làm 2 Món Bánh Tráng Ngon Thần Thánh Trong Giới Ăn Vặt Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Từ Khi Nào Bánh Tráng Lại Trở Thành Thứ Nguyên Liệu Thần Thánh Cho Ra Đời Được Bao Nhiêu Món Ăn Ngon Thế Này
  • Những Món Ăn Từ Bánh Tráng Được Hội Chị Em Săn Lùng Cách Làm Từ Bắc Vào Nam
  • 8 Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Hấp Dẫn Khiến Bé Thích Mê!
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Mùa Đông
  • 8 Món Ăn Vặt Không Bao Giờ Chán Trong Mùa Đông Lạnh Giá Của Người Hà Nội
  • Nếu như nướng bánh tráng từ than đã quá quen thuộc thì hôm nay mình sẽ gợi ý đến bạn một cách làm, phương pháp mới đó là nướng bằng chảo chống dính. Bánh khi ăn giòn, thơm, mềm kết hợp thêm một số nguyên liệu đơn giản sẽ giúp bạn có món ăn vặt xế chiều chiêu đãi mọi người. Để làm được món ăn không khó.

    • 1 hộp phô mai con bò cười
    • 20 quả trứng cút
    • 1 hộp bơ Trường An
    • 4 cây xúc xích heo
    • 100gr hành phi
    • 100gr khô bò
    • 100gr hành lá
    • 100gr tép khô
    • 10 miếng bánh tráng

    – Cho chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo. Đặt bánh tráng vào chảo, đập 2 quả trứng cút, hành lá cắt nhỏ vào.

    – Dùng đũa hoặc muỗng đánh trứng cút ra sao cho trứng cút, hành lá dàn đều hết mặt bánh tráng.

    – Lần lượt cho bơ và phô mai vào, dùng muỗng tản đều ra (1/2 cục hoặc 1 cục phô mai tùy vào sở thích của mỗi người.

    – Khi trứng bắt đầu chín đều, cho xúc xích heo cắt lát xéo, khô bò xé nhỏ, tép khô, hành phi vào, rải đều mặt bánh tráng. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm tương ớt sẽ rất ngon đấy.

    – Nhẹ nhàng dùng xẻng gấp đôi miếng bánh tráng lại, nhanh tay nhấc chảo ra khỏi bếp là xong.

    Bánh tráng trộn

    • 200gr xoài xanh
    • 6 quả trứng cút
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng canh giấm
    • 1 muỗng cà phê đường trắng
    • 1/2 muỗng cà phê ớt băm
    • 50gr khô mực
    • 50gr rau răm
    • 50gr bánh tráng
    • 2 muỗng canh tép khô

    – Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. Bánh tráng cắt nhỏ. Luộc trứng chín bóc vỏ.

    – Khô mực xé sợi. Rau răm cắt nhỏ. Pha nước sốt: hòa tan xì dầu (nước tương không hoặc nước tương chinsu chua cay thì càng ngon), đường và giấm vào bát.

    – Tiếp theo trộn xoài xanh, bò khô, ruốc khô (tép khô) vào tô hoặc thau sạch. Thêm bánh tráng, trứng cút vào.

    – Thêm tiếp ớt băm và bát nước sốt đã pha, bỏ thêm rau răm vào trộn đều lên. Múc ra đĩa dùng liền.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phát Cuồng Với Danh Sách Các Món Ăn Vặt Thái Lan Ngon Nhất 2022
  • Món Mì Ý Chay Tưởng Không Ngon Nhưng Ngon Không Tưởng
  • Món Xúc Xích Chay Đơn Giản Ngay Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Xúc Xích Chay Ngon Không Kém Gì Xúc Xích Thịt
  • Cách Làm Món Chay : Giò Xào Chay, Chả Lá Lốt Chay, Rau Củ Om Xì Dầu
  • Tổng Hợp Cách Làm 8 Món Ăn Vặt Đặc Sắc Từ Bánh Oreo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Kem Oreo Chỉ 4 Bước Không Cần Lò
  • Cách Làm Đồ Uống Từ Bánh Oreo
  • Cách Làm Ô Mai Mơ Chua Ngọt Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Ô Mai Mơ Xí Muội Đơn Giản
  • Cách Làm Ô Mai Mơ Hấp Dẫn Ngày Tết
  • Bánh Oreo là một loại bánh được nhiều bé yêu thích bởi vị ngọt, đắng của lớp bánh bên ngoài, thêm chút beo béo của phần nhân kem bên trong hòa quyện vào nhau. Thay vì dùng ăn vặt, bạn có thể biến tấu với nhiều món ngon, hấp dẫn từ Oreo đấy.

    1. Bắp rang Oreo

    • 15 cái bánh Oreo
    • 150gr vụn bánh quy chocolate trắng
    • 90gr bột bắp
    • 100gr chocolate trắng

    2. Bánh Oreo gấu

    Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, khi ăn rất mềm, béo, ngọt mát kích thích vị giác. Bạn cũng có thể làm món bánh này dành tặng mẹ yêu nè.

    Nguyên liệu:

    • 15gr bơ lạt
    • 140gr kem phô mai
    • 200gr bánh Oreo
    • 1 hũ sữa chua

    3. Milkshake Wall’s Oreo

    Cách pha chế Milkshake Wall’s Oreo béo ngậy, thơm phức hương chocolate cùng vị bánh oreo đặc trưng, mát lạnh, chắc chắn sẽ chinh phục được khẩu vị của các bạn thích vị kem oreo thơm nồng từ kem Wall’s oreo.

    • 3 viên kem vani (Kem Wall’s Oreo)
    • 5gr chocolate chip
    • 2 cái bánh Oreo
    • 10ml siro chocolate
    • 50ml kem whipping
    • 30ml sữa tươi không đường

    4. Sinh tố bí đỏ Oreo

    • 200gr bí đỏ
    • 5 cái bánh Oreo
    • 200ml sữa tươi
    • 20ml mật ong

    5. Rau câu bánh Oreo

    Chán với cách ăn bánh Oreo chấm sữa thì giờ đây mình đã có món rau câu bánh Oreo mới lạ, thơm ngon và hấp dẫn chưa từng thấy.

    • 500ml sữa tươi
    • 5gr bột rau câu giòn
    • 60gr đường nâu
    • 7 cái bánh Oreo

    6. Kẹo que Oreo

    Kẹo que được làm từ Chocolate trắng, bánh oreo trông thật bắt mắt, ngon miệng. Món này chắc chắn sẽ lấy lòng bé ngay.

    • 100gr chocolate trắng
    • 1 cái bánh Oreo
    • Que kẹo
    • Kẹo rắc trang trí

    7. Kem Oreo

    Nguyên liệu:

    • 4 muỗng canh bột mì
    • 250ml sữa tươi
    • 1 muỗng cà phê đen
    • 2 muỗng canh đường trắng
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 50ml sữa đặc
    • 1 muỗng cà phê vani
    • 8 cái bánh Oreo

    8. Bánh su chiên vị Oreo

    Đổi gió cho món bánh su kiểu Tây Ban Nha churros với hương Oreo béo ngậy, thơm lừng. Công thức này lại còn rất dễ nữa đấy. Món ăn vặt dành tặng các bé siêu ngon.

    • 20 cái bánh Oreo
    • 75gr bơ
    • 115gr đường trắng
    • 2gr muối
    • 2gr bột quế
    • 140gr bột mì
    • 120ml kem sữa tươi
    • 2 chén dầu ăn
    • 2 quả trứng gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Rau Trộn Dầu Oliu Ngon, Giải Nhiệt Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Làm Dầu Ôliu Chất Lượng Và Bảo Quản Được Lâu
  • Cách Chế Biến Nấm Lim Xanh Cho Tốt?
  • Những Sai Lầm Khi Chế Biến Nấm, Điều Số 2 Cực Nhiều Chị Em Mắc Phải Khiến Món Ăn Không Được Ngon
  • Nấu Canh Thịt Bò Nấm Kim Châm Nóng Hổi, Bỏ Dưỡng
  • Những Món Ăn Từ Bánh Tráng Được Hội Chị Em Săn Lùng Cách Làm Từ Bắc Vào Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Hấp Dẫn Khiến Bé Thích Mê!
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Mùa Đông
  • 8 Món Ăn Vặt Không Bao Giờ Chán Trong Mùa Đông Lạnh Giá Của Người Hà Nội
  • Danh Sách Các Món Ăn Vặt Mùa Đông Mà Bên Nên Ăn Ngay Hôm Nay
  • 5 Món Ăn Vặt Tuyệt Ngon Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đông Về
  • Chỉ từ chiếc bánh tráng được dùng để làm nem rán nhưng dưới bàn tay khéo léo của chị em phụ nữ, nó trở thành nhiều loại bánh thay thế nguyên liệu truyền thống ngon và hấp dẫn.

    1. CÁCH LÀM BÁNH CUỐN TỪ BÁNH TRÁNG (Công thức của chị Tô Hưng Giang – Hà Nội) Nguyên liệu Phần nhân bánh:

    – Thịt lợn xay: 200gr

    – Mộc nhĩ khô: 30gr

    – Hành tây: 1/4 củ

    – Hành tím: 2 củ

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Gia vị: bột nêm, nước mắm, hạt tiêu.

    Phần vỏ bánh:

    – 1 gói bánh tráng loại 3 cây tre hoặc bánh tráng Việt Nam, loại chúng ta hay dùng để cuốn gỏi cuốn, miền bắc hay gọi là vỏ bánh đa nem (hai loại này là làm bánh dai không bị mủn).

    – Một bát nước hơi âm ấm to, cho vào đó 1 thìa canh ăn phở dầu ăn (nhớ dùng nước đã đun sôi để hơi âm ấm)

    Phần nước chấm:

    – Nước trắng: 12 thìa canh ăn phở nước đun sôi để nguội

    – Đường: 4 thìa canh ăn phở (muốn giảm ngọt thì giảm 1 thìa canh đường)

    – Nước mắm: 4 thìa canh ăn phở

    – Nước cốt chanh hoặc giấm: 4 thìa canh

    – Tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu… cho theo sở thích.

    Đồ ăn kèm: hành khô phi, rau mùi ta, giò chả…

    Chuẩn bị dụng cụ làm: nồi hấp, khay to sạch để cuốn bánh, găng tay…

    Cách làm: Bước 1: Phần nhân

    – Thịt xay mua sẵn hoặc tự xay phần thịt nạc vai.

    – Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, rửa sạch băm nhỏ. Hành tây băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

    – Phi thơm hành tím băm nhỏ, cho thịt vào xào săn, tiếp đến là mộc nhĩ, hành tây, thêm vào chút bột nêm, nước mắm, nêm cho vừa miệng, xào cho chín, cuối cùng cho hành lá và hạt tiêu, đảo đều bắc ra.

    Bước 2: Phần vỏ bánh

    – Cho dầu ăn vào bát nước to theo tỉ lệ ghi trên phần nguyên liệu.

    – Thả lần lượt từng cái bánh tráng vào bát nước. Lưu ý, tránh thả một lúc cả tập làm bánh dính vào nhau khó lấy ra. Mỗi lần nên thả 3 cái một cho dễ lấy ra và không bị mềm quá.

    – Thả bánh vào đến khi thấy bánh mềm ra, hơi ngả sang đục thì đi bao tay, nhẹ nhàng vớt ra. Lưu ý, thời gian ngâm khoảng 1-2 phút là bánh đạt mềm, để lâu quá làm bánh nhũn dễ rách.

    Bước 3: Cuốn và hấp bánh

    – Trải vỏ bánh ra khay có phết chút dầu ăn, rắc nhân và cuộn lại, xếp ra đĩa, làm đến khi thấy đủ ăn dừng lại.

    – Sau cùng cho bánh vào xửng hấp lại khoảng 5 phút để bánh chín, nóng và mềm mượt ngon hơn. Nếu ngại hấp có thể cho vào lò vi sóng quay vài giây.

    Bước 4: Pha nước chấm

    Có thể pha trực tiếp theo tỉ lệ trên nguyên liệu và dùng luôn còn trong bài này sẽ đun sôi phần nước chấm theo từng bước như sau:

    – Hoà nước trắng, nước mắm, đường, giấm rồi đổ tất cả vào nồi.

    – Đun sôi, hạ nhỏ lửa, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng.

    – Tắt bếp, thêm tỏi ớt và chút hạt tiêu là xong. Lưu ý nếu không có giấm và dùng chanh thì để nguội mới nên vắt chanh quất vì nếu cho lúc nóng dễ gây đắng, còn dùng giấm cho trực tiếp ngay từ đầu và đun sôi được.

    Thưởng thức

    Khi ăn phần nước chấm rắc thêm chút hành khô vào sẽ rất thơm và ngon. Rắc cả hành khô lên bánh cuốn, ăn kèm chả hoặc giò, thêm chút rau mùi ta nữa là hoàn hảo.

    Lưu ý, muốn bánh ngậy và đỡ dính vào nhau khi cuốn xong phết thêm lớp mỡ hành bên ngoài bánh.

    2. CÁCH LÀM BÁNH GẠO CAY TỪ BÁNH TRÁNG (Công thức của anh Trần Xuân Đức – TP HCM) Nguyên liệu:

    – 1 túi bánh tráng safoco, đặc điểm là bánh dày, thích hợp.

    – Tương ớt, tương cà, bơ, đường, bột ngọt, bột nêm.

    – Ớt bột Hàn quốc, 1 ít ớt khô.

    – Xúc xích, trứng luộc, chả cá… tùy thích

    Cách làm:

    – Bánh tráng nhúng nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh cùng lúc.

    – Sau đó, vớt cùng lúc cả 5 cái để ra đĩa (5 cái này chồng lên nhau), để yên trên đĩa 3 phút rồi cuộn tròn chặt lại. Làm tương tự cho đến hết chỗ bánh tráng.

    – Dùng dao cắt bánh thành các khúc cỡ 5cm.

    – Trộn hỗn hợp tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít bơ, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn. Cho bánh gạo vào nồi hỗn hợp nước sốt, nấu khoảng 3 phút. Khuấy đều để bánh gạo bám đều nước sốt. Cho thêm xúc xích, chả cá, trứng luộc… mọi thứ mà các bạn thích vào.

    Lưu ý: Tùy theo khẩu vị mà tự định lượng gia vị sao cho phù hợp.

    3. BÁNH TRÁNG LỤI Nguyên liệu:

    – Bánh tráng (bánh đa nem)

    – 300gr thịt heo xay

    – 50gr mộc nhĩ

    – 50gr me

    – Cà rốt, củ đậu, hành tây, ngô, hành lá, sả (sả có thể không cho nếu không thích)

    – Lạc rang, hành phi.

    Cách làm: 1. Làm nhân bánh tráng

    – Cà rốt, củ đậu, hành tây xắt nhỏ.

    – Mộc nhĩ ngâm với nước cho nở rồi xắt nhỏ.

    – Nêm hạt nêm, đường, dầu hào, nước mắm vào thịt. Nên nêm nhạt để khi chấm với nước mắm me không bị quá mặn.

    – Phi hành tây cùng một chút dầu. Sau đó cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng.

    – Cho tiếp các nguyên liệu rau củ khác vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nhân chín để nguội.

    2. Làm nước mắm me

    – Cho nước sôi vào mẹ rồi lọc lấy nước cốt me.

    – Phi tỏi, ớt cho thơm rồi thêm nước me vào. Nêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đến khi hơi sệt, keo lại thì tắt bếp. Khi ăn bạn cho thêm lạc rang và hành phi.

    – Nếu muốn ăn cay hơn bạn có thể thêm sa tế.

    3. Cuốn bánh tráng

    – Chọn bánh tráng loại to vừa. Bánh tráng nhúng một ít nước rồi đặt lên đĩa, trải nhân dài ra lên bề mặt bánh tráng, cuộn lại.

    – Sau đó cuộn tròn miếng bánh tráng lại rồi xiên vào que tre.

    – Món ăn này các bạn có thể ăn ngay hoặc nướng sơ qua trên bếp than sẽ thơm hơn.

    – Bánh tráng mềm dẻo và dai, không bị bở quá do nhúng nhiều nước, cũng không quá khô cứng.

    – Nhân bánh chín đều và thơm mùi rau củ, thịt, tôm. Gia vị nêm vừa ăn.

    – Nước mắm me đủ vị chua, ngọt, cay, mặn hoặc tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình.

    4. BÁNH TRÁNG NƯỚNG (Công thức của chị Lâm Anh Đào – Úc) Nguyên liệu:

    – 4 bánh tráng mỏng (loại cuốn nem)

    – 1 chén thịt chà bông hay tép rang hoặc xúc xích…

    – Sốt cà chua hay mắm tôm, hành lá thái nhỏ, trứng

    Thực hiện:

    – Bắc 1 chảo đáy bằng lên bếp, vặn lửa vừa. Khi chảo bắt đầu nóng thì cho bánh tráng lên nướng sơ qua.

    – Khi bánh tráng hơi giòn thì dùng cọ quét 1 chút mắm tôm, rắc ít hành lá thái nhỏ rồi đập hai quả trứng cút cho vào. Dùng cọ quét nhẹ nhàng để dàn trứng ra xung quanh bánh.

    – Cuối cùng cho chà bông hay tép rang hoặc xúc xích lên, rưới ít sốt cà chua, tiếp tục nướng bánh tráng cho giòn rồi khi gấp đôi bánh lại, cho ra đĩa.

    – Chỉ đơn giản thế thôi, mà bạn đã có món bánh thần thánh của xứ sở sương mù Đà Lạt rồi.

    Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nhung-mon-an-tu-banh-trang-duoc-hoi-chi-em-san-lung-cach-lam-tu…

    Minh Hằng (Tổng hợp) (Phụ Nữ Việt Nam)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Từ Khi Nào Bánh Tráng Lại Trở Thành Thứ Nguyên Liệu Thần Thánh Cho Ra Đời Được Bao Nhiêu Món Ăn Ngon Thế Này
  • Cách Làm 2 Món Bánh Tráng Ngon Thần Thánh Trong Giới Ăn Vặt Sài Gòn
  • Phát Cuồng Với Danh Sách Các Món Ăn Vặt Thái Lan Ngon Nhất 2022
  • Món Mì Ý Chay Tưởng Không Ngon Nhưng Ngon Không Tưởng
  • Món Xúc Xích Chay Đơn Giản Ngay Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Ngon Ăn Vặt Từ Chuối Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cho Bạn 5 Cách Nấu Món Ăn Từ Chân Gà Rút Xương
  • 5 Biến Tấu Chân Gà Làm Món Nhắm
  • Sành Ăn Với 13 “công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • Điểm Danh Các Món Tứ Xuyên Mà Fan Cuồng Ẩm Thực Cay Nóng Nhất Định Phải Thử
  • Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Chuối rim đường thốt nốt mang vị thơm và dẻo, có vị ngọt thanh. Đây là món ăn vặt khá ngon nhưng có rất ít người bán món ăn này. Vậy tại sao bạn không vào ngay bếp để làm món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình với những nguyên liệu đơn giản.

    Món chuối rim đường thốt nốt hoàn thành với một số công đoạn đơn giản. Trước tiên là chần sơ chuối qua nước sôi, nên chọn chuối mới chín tới, không quá mềm sẽ giữ được nguyên trái. Chần qua chuối sẽ giúp món ăn loại bỏ vị chát, tiếp đó cho đường thốt nốt vào chảo nấu tan chảy.

    Thêm nước trái dừa vào nấu sôi, cho chuối vừa chần vào nấu sôi cho đường thấm đều chuối, vắt thêm ít nước cốt chanh cho món ăn có vị thanh hơn. Bạn có thể rắc thêm mè trắng để món ăn hấp dẫn hơn.

    Chuối đốt rượu

    Chuối đốt rượu là món tráng miệng rất được yêu thích ở các nước phương Tây – thường được dùng kèm với một viên kem, món ăn mang hương vị của rượu cùng vị ngọt thanh của chuối, cách làm món ăn này cũng vô cùng thích mắt.

    Bạn sẽ dễ dàng làm món chuối đốt rượu tại nhà với bếp gas đấy. Chuối cắt miếng, cho bơ và đường nâu vao chảo đun nóng. Đường nâu khó tan hơn đường trắng nên khi nấu chú ý không đun đường quá lâu. Nếu không có đường nâu có thể thay thế bằng đường cát trắng bình thường. Cho chuối vào nấu, lật trở đều chuối từ 30 giây đến 1 phút. Bật bếp lên, cho rượu vào chờ nóng thì nhẹ tay nghiêng chảo để rượu bắt hơi lửa và cháy. Các bạn có thể sử dụng bất cứ rượu nào, chẳng hạn như Ruhm, Brandy… Sau khi rượu cháy thì không còn độ cồn nữa nên trẻ em có thể ăn món này mà không sợ say.

    Bánh chuối Thái Lan

    Món ăn được chế biến bằng cách chiên hay xào thường dễ bị ngán vì ngấm rất nhiều dầu, mỡ. Tuy nhiên, có một số bí quyết để chiên món ngon ít ngấm dầu mỡ hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Từ Thịt Gà Giúp Chữa Vô Số Bệnh
  • Mách Bạn 3 Món Ăn Từ Cốm Hà Nội Ngon Nức Tiếng
  • Chảy Nước Miếng Với 7 Món Ngon Dân Dã Từ Cốm Hà Nội
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Top 10 Món Ăn Làm Từ Sầu Riêng Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Lạ Miệng Ít Chất Béo, Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • 8 Món Ăn Vặt Ngày Tết Ngon Và Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Các Món Ăn Vặt: 20 Món Ăn Vặt Chỉ Với 20K
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Ngon Nhất, Dễ Làm Nhất
  • 10 Món Ăn Vặt Từ Xúc Xích Ngon Lạc Lối Khó Cưỡng Lại
  • Điểm tên các món ăn vặt từ khoai tây phổ biến nhất

    Khoai tây chiên ngon lạ

    1. Thành phần nguyên liệu làm Khoai tây chiên bao gồm:

      500g khoai tây

      • 1 muỗng rau mùi, 1 muỗng canh lá bạc hà xắt nhỏ
      • 5 – 6g muối
      • 1 thìa nhỏ hạt tiêu

    2. Cách làm Khoai tây chiên:

    Bước 1: Khoai tây đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc mềm.

    Bước 2: khi khoai đã chin thì vớt ra để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

    Bước 3: sau đó đem khoai đi lột vỏ và nghiền nhuyễn. Tiếp theo cho thêm muối, hạt tiêu, rau mùi, lá bạc hà vào và trộn đều.

    Bước 4: Nặn hỗn hợp bột khoai tây vừa tạo thành các miếng dài vừa ăn là được.

    Bước 5: Cho các miếng khoai tây vừa được nặn vào trong tủ lạnh khoảng từ 3 – 8 giờ. Lưu ý đem chiên khoai trong dầu nóng cho đến khi miếng khoai có màu vàng nâu là được.

    Khoai tây chiên phô mai

    • 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cafe muối, nửa muỗng cà phê hạt tiêu
    • Dầu ăn: 300 ml
    • 100 gram bột phô mai
    • Đá lạnh

    2. Cách làm món Khoai tây chiên phô mai:

    • Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng dài và nhỏ vừa ăn, sau đó ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối.
      • Sau đó đem vớt khoai ra đem luộc sơ với ít gia vị đã được chuẩn bị trước đó. Sau khi luộc xong thì vớt khoai ra và ngâm vào bát nước đá cho khoai giòn.
      • Khi dầu thật nóng thì giảm lửa ở mức vừa rồi cho khoai vào chiên đến khi khoai vàng đều thì đem vớt ra để ráo dầu.
    • Chè khoai tây dành cho những tín đồ hảo ngọt

      Nếu như hai món được làm từ khoai tây kể trên là những món mặn thì món chè khoai tây là món quà ăn vặt dành cho những ai thích những món ngọt. Những người thích ăn chè sẽ không thể nào chưa từng biết đến những món chè như chè khoai lang, chè khoai môn,… tuy nhiên với những món chè được làm từ khoai tây chắc hẳn sẽ làm cho bạn thích thú và lạ lẫm hơn đấy. 1. Nguyên liệu làm món Chè khoai tây:

        Khoai tây: 3-4 củ

        • Đường: 300 gram
        • Muối: 1/2 muỗng cà phê
        • 1 hộp sữa tươi
        • 100 ml nước cốt dừa
        • Dừa nạo, lạc rang

      2. Cách làm món Chè khoai tây:

      • Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khối nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm trong nước lạnh có pha ít muối
        • Ngâm khoảng 15 phút rồi vớt khoai ra để ráo nước.
        • Tiếp theo là bước hấp khoai, khi khoai mềm thì vớt ra tô rồi ướp chung với đường.
        • Cho sữa vào nồi đun sôi chung với đường. Sau khi sữa sôi và đường đã tan hết, cho khoai vào đun cùng cho đến khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
        • Khi dùng thì múc khoai ra bát cho nước cốt dừa, dừa nạo, muốn món ăn thơm ngon hơn thì rắc một ít lạc rang ở bên trên món chè.

      Ngoài những món được giới thiệu ở trên thì vẫn còn rất nhiều

      --- Bài cũ hơn ---

    • Vừa Quen Vừa Lạ Với Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Tây Thật Ngon
    • 4 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Hấp Dẫn Ngay Ánh Nhìn Của Bé Yêu
    • Món Ăn Vặt Vỉa Hè: Top 4 Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Mở Quán
    • 12 Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Sài Gòn
    • 8 Món Ăn Vặt Khoái Khẩu Của Giới Trẻ Sài Thành

    Cách Làm Món Ăn Vặt Bánh Bắp Chiên Trứng Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm Của 3 Miền Bắc Trung Nam
  • “Bỏ Túi” 5 Món Nộm Ngon Cho Những Ngày Hè Oi Bức
  • Tổng Hợp 14 Món Bún Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Tổng Hợp Các Món Bún Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Bên cạnh nhiều công dụng tuyệt vời các món ăn vặt được chế biến từ bắp có công thức rất đơn giản. Đặc biệt món bánh bắp chiên trứng xúc xích được biết đến gần đây khá mới lạ,chỉ bằng vài bước thôi bạn đã có ngay một món ăn vặt vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Còn chần chờ gì nữa mà không mau cùng BepXua tìm hiểu công thức chế biến ngay nào.

    Món ăn mới lạ với hương vị độc đáo,hấp dẫn

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    15

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Tổng Thời Gian

    25

    phút

    Loại Món

    Chiên

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 1

      trái

      bắp Mỹ

    • 2

      quả

      trứng gà

    • 3

      cây

      xúc xích

    • 100

      gram

      bột mì

    Gia vị

    • ½

      muỗng cafe

      muối

    • Tiêu xay

    Các bước thực hiện

     

    • Cho hai quả trứng gà vào bát đựng bắp Mỹ và khuấy đều. Sau đó cho xúc xích đã xắt nhỏ, hành lá xắt nhỏ vào bát.

    • Cho ½ muỗng cafe muối, tiêu xay vào bát đựng bắp Mỹ và trộn đều.

    • Tiếp tục cho 100 gram bột mì vào bát dùng đũa trộn đều sao cho bột mì hòa quyện vào các nguyên liệu và gia vị.

    • Chuẩn bị 1 chiếc chảo và cho dầu vào, chờ đến khi dầu nóng thì bỏ hỗn hợp bắp Mỹ vào tạo thành từng cái bánh tròn nhỏ và chiên vàng đều 2 mặt.

    • Cho những chiếc bánh đã được chiên vàng ra đĩa và thưởng thức. Có thể chấm bằng tương cà hoặc tương ớt tùy vào sở thích.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    bắp, trứng, xúc xích

    Cách nấu chè bắp Mỹ vàng ngon thơm lừng

    Chè bắp với vị ngọt thanh, đậm đà thơm ngon sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn chiêu đãi cả nhà.

    Chè bắp đã từ lâu là một món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích với hương vị thơm thơm, béo béo hấp dẫn mà nó mang đến. Hãy tự tay nấu ngay 1 nồi chè bắp mỹ ngay tại nhà để thưởng thức cùng những người thân yêu, không những đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại chất lượng.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ngô Chiên Giòn Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 25 Món Nhậu Ngày Tết Đãi Khách Ăn Lai Rai Dễ Làm Để Được Lâu Ngon Bổ
  • Cách Làm Mực Trứng Hấp Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Cách Chế Biến Mực Xào Tỏi Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Cuốn Bánh Tráng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Hợp Vị Cho Cả Nhà
  • Xá Xíu Là Gì? Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Siêu Hay
  • 4 Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Nướng Đậm Đà, Giòn Tan Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Giòn Bằng Lò Nướng
  • Hướng dẫn cách làm món thịt gà nướng cuốn bánh tráng (4-5 người)

    Nguyên liệu:

    – Thịt ức gà

    – Vỏ bánh ngô (tortilla)

    – 2 muỗng canh dầu thực vật

    – 1 củ hành tây

    – Kem chua

    – Phô mai

    – 3/4 chén Phô mai bào vụn

    – 1 tép tỏi băm nhỏ

    – 1 muỗng canh rau mùi tây khô

    – 1/2 muỗng cà phê oregano khô

    – 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen

    – 1/2 muỗng cà phê muối

    – Nước sốt cà chua

    – 1 muỗng canh bột ớt

    – 1/3 chén ớt chuông xanh

    – Sốt cay taco

    Cách làm

    Bước 1: sơ chế món thịt gà nướng cuốn bánh tráng

    – Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ, mỏng

    – Hành tây, ớt chuông thái nhỏ

    Bước 2: các bước thực hiện làm món thịt gà nướng cuốn bánh tráng

    – Làm nóng lò nướng đến 350 ° F (176ºC).

    – Trải một tấm giấy bạc lên khuôn nướng

    – Đun nóng 2 muỗng canh dầu trên chảo, cho gà vào chiên vàng cả hai mặt đến khi không còn màu hồng. Thời gian đun sẽ mất khoảng 6-8 phút.

    – Thái nhỏ thịt gà chiên

    – Cho thịt gà vào chảo đảo nhanh tay

    – Thêm hành tây, kem chua, pho mát, rau mùi tây, rau oregano, và hạt tiêu vào chảo.

    – Đun nóng các thành phần trên lửa vừa cho đến khi pho mát tan chảy hoàn toàn. Điều này sẽ mất ít nhất 2-3 phút.

    – Khuấy đều muối, nước sốt cà chua, nước, bột ớt, ớt xanh và tỏi vào chảo thịt gà đang đun thêm 1-2 phút.

    – Tắt bếp và đặt chảo thịt ra ngoài cho nguội bớt.

    – Đặt một tấm bánh ngô lên mặt bàn.

    – Múc một muỗng hỗn hợp thịt gà ra lên vỏ bánh, dàn đều ra xung quanh để dễ cuốn hơn.

    – Cuộn tròn vỏ bánh

    – Thực hiện tương tự với số vỏ bánh và thịt còn lại

    – Xếp các cuộn bánh vào khay nướng

    – Đổ đều sốt taco lên bánh

    – Rắc phô mai bào vụn lên trên

    – Đặt vào lò nướng trong 20 phút

    – Lấy ra khỏi lò nướng, để nguội trong 10 phút.

    – Phục vụ thịt gà nướng cuộn bánh tráng ra đĩa.

    Bằng những nguyên liệu khá dễ tìm và cách làm đơn giản, thịt gà nướng cuốn bánh tráng không chỉ thích hợp cho bữa ăn hàng ngày mà còn phù hợp cho cả những bữa tiệc.

    (Theo Wikihow)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Sả Nướng Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Quấn Rau Cải
  • Học Người Hàn Quốc Cách Làm Thịt Nướng Cuốn Rau Sống
  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Rau Củ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Món Cuốn Rau Đậu Hũ Ngon Miệng Nhưng Thanh Mát Vô Cùng
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Luộc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Giải Nóng Ngày Hè
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Tôm Nướng Cực Ngon
  • Địa Chỉ Quán Ram Cuốn Cải Đà Nẵng
  • Học Cách Làm Ram Cuốn Cải Đà Nẵng Giòn Tan Ngon Miệng
  • Bánh tráng cuốn thịt luộc là món ăn phổ biến khắp 3 miền đất nước nhờ sự đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Tùy theo từng vùng mà nó được ăn kèm với mỗi loại nước chấm khác nhau. . Món cuốn dân giã này không hề cầu kỳ trong cách làm, nhưng chính điều đó lại làm cho món ăn mang hương vị thanh mát lẫn trong sự đậm đà khơi dậy một vị giác vô cùng khó cưỡng. Thịt luộc là món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người việt Nam, với món thịt heo luộc bạn có thể ăn kèm nước mắm và rau sống, giá chua hoặc tôm chua đều kích thích khẩu vị rất hiệu quả. Chính vì vậy, wikicachlam sẽ tư vấn cho các bạn mẹo đơn giảnchế biến thành công món ngon này.

    Hướng dẫn cách thực hiện món ăn

    • thịt ba chỉ
    • Bánh tráng cuốn
    • Tỏi, chanh, ớt trái
    • Bún tươi
    • 1/2 trái thơm (dứa)
    • 1-2 quả dưa leo
    • Rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá (có thể thêm rau theo sở thích)
    • Một số gia vị khác

    1. Lựa chọn thịt đúng cách giúp bạn luộc thịt heo ngon. Khi chọn mua thịt heo bạn cần lưu ý, thịt heo ngon phải có màu hồng tươi, không có mùi khó chịu, ấn vào thấy hơi ấm và vết lõm do hành động ấn tay sẽ nhanh chóng biến mất, da mỏng, thớ thịt săn chắc.

    2. Luộc chín thịt, cắt lát mỏng. Rửa sạch thịt, luộc trong nước sôi có nêm chút muối, bột ngọt (luộc thịt từ 10 – 13 phút tùy độ dày mỏng của miếng thịt). Giữ lửa vừa đủ trong quá trình luộc để thịt không chín quá nhanh hay quá chậm. Thịt luộc xong có phần mỡ trong, phần nạc vẫn giữ được màu hồng, mềm và thơm. Không nên luộc cho thịt chín mềm vì sẽ dai và mất ngon.

    3. Nhặt lá, rửa sạch rau sống và đặt lên rổ cho ráo nước

    4. Pha mắm nêm. Giã nhuyễn tỏi và ớt, bằm nhuyễn 1/3 chỗ dứa (hoặc dùng máy xay sinh tố). Trộn đều tỏi, ớt, dứa xay với mắm nêm, thêm 2 – 3 thìa cà phê đường, sau đó vắt thêm vài giọt chanh, nêm vừa miệng. Tuỳ theo khẩu vị mà các bạn nên dùng nước chấm nào, có thể dùng tương đậu hay nước mắm chua cay.

    5. Cách dùng. Ta để bánh tráng lên trên lòng bàn tay, sau đó ta lật bánh ướt trãi lên trên bánh tráng, rồi đặt rau sống trải đều theo chiều ngang của bánh tráng, kế đó ta để rau cùng chiều miếng thịt, rồi ta cuốn cái bánh thành cuộn tròn dài.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Cải Cuốn Thịt Sốt Cà Chua Ngon Nhất
  • Rau Diếp Cuốn Bỗng Rượu, Tôm Thịt Cho Ngày Nắng
  • Cách Làm Cuốn Diếp Chay Thực Dưỡng
  • Học Làm Món Cuốn Diếp Huế Đãi Cả Nhà Trong Những Ngày Hè Nóng Nực
  • Đổi Vị Cách Làm Món Cuốn Diếp Huế Chuẩn Vị Cho Ngày Hè Oi Nóng
  • Cách Làm Món Hến Xúc Bánh Tráng Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Hến Xúc Bánh Tráng Cực Dễ Làm.
  • Cách Làm Món Lasagna Cuộn Phô Mai Của Ý Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Lasagna Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Nước Ý
  • Cách Làm Món Lasagna Truyền Thống Trứ Danh Nước Ý
  • Cách Làm Món Lasagna Đậm Hương Vị Của Người Nước Ý
  • là món ăn xứ Huệ An cực kỳ hợp vị với những bữa nhậu lai rai hay tụ hội bạn bè. Hến xúc bánh tráng vừa dễ làm, vừa cực kỳ hấp dẫn với vị thơm, mềm ngọt của hến kết hợp với bánh tráng giòn giòn, ngậy ngậy khó cưỡng. Cùng chúng tôi khám phá và cập nhật vào nhật ký món ăn cách làm món hến xúc bánh tráng lạ miệng này nha!

    Nguyên liệu cho món hến xúc bánh tráng

    • Hến: 3 kg
    • Bánh tráng ( bánh đa nướng): 2-3 cái
    • Hành tím: 1 củ
    • Rau dăm: 1 mới
    • Lạc rang: 50g ( hoặc vừng rang)
    • Hành phi thơm: 50g
    • Dầu ăn: 2 thìa
    • Ớt: 2 quả
    • Chanh: 1 quả
    • Mắm, muối, đường, tiêu, mì chính, hạt nêm
    • Hến rửa sạch bùn đất. Ngâm hến vào thau nước lạnh, cho thêm 1 ít muối ( nếu có 1 ít lá ổi xanh hoặc một vài quả ớt càng tốt) trong ít nhất 5 giờ kể từ khi bắt hến ở dưới nước lên để hến nhả hết cặn bấn.
    • Luộc hến với 1 chút nước, nhắm làm sao nước vừa đủ để không làm cháy hến ( Không nên cho quá nhiều nước để tránh làm mất ngọt thịt hến).
    • Luộc sôi hến, chỉ đun sôi đến khi tháy miệng hến mở ra thì bắc hến xuống để tránh sôi lâu làm mất vị ngọt của hến. Cho hến ra rổ. Nhặt lấy ruột hến, bỏ vỏ.

    Lưu ý: Nếu bạn thấy cách nhặt hến mất thời gian, thì có thể làm theo cách sau: Khi luộc hến, cho mực nước ngập hến khoảng 2cm. Khi nước sôi, cho hến vào, vặn to bếp. Nước sôi bùng lên, phần thịt hến sẽ tách ra và bị đẩy lên trên. Các bạn có thể dùng vợt để hớt thịt hến một cách dễ dàng và nhanh chóng. ( Tận dụng nước hến để nấu canh).

    • Sau khi tách lấy thịt hến, mang rửa sạch ( nhớ rửa sạch phần phân hến), để ráo. Ướp thịt hến với mì chính, hạt nêm, tiêu, đường trong vòng 20 phút.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Rau dăm thái nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Lạc rang đập dập hoặc giã nhỏ.
    • Phi thơm hành khô đến khi có mùi thơm vàng, cho hến vào xào nhanh tay. Đến khi thịt hến săn lại, nức mùi thì cho rau dăm, ớt vào đảo cùng.
    • Xúc hến ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang ( hoặc vừng rang) lên trên.
    • Thưởng thức hến xào cùng với bánh tráng ( bánh đa nướng).

    Bẻ một miếng bánh tráng, xúc một tý hến xào, vị thơm ngọt mềm của hến, vị giòn của bánh tráng kết hợp với vị cay nồng của ớt, vị thơm của hành và lạc rang…quyện vào nhau làm nên một món hến xúc bánh tráng ngon khó cưỡng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nướng Ngon Với Bí Quyết Ướp Gà Từ Muối Ớt, Mật Ong
  • Cách Làm Thịt Gà Viên Teriyaki Thơm Ngon Vàng Ruộm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Teriyaki Của Nhật
  • Học Người Thái Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Ba Khía Đậm Đà Chua Cay
  • Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Kiểu Thái Như Ty Thy
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100