3 Món Ăn Vặt Từ Chuối Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Đầu Tuần Hứng Khởi
  • Khóa Học Nấu Ăn Vặt. Dạy Làm Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Mở Quán Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon Tại Nhà
  • Top 5 Món Ăn Vặt Giải Nhiệt Mùa Hè Danh Cho Giới Trẻ Sài Gòn
  • Top 10 Cách Làm Món Ăn Vặt Thường Ngày Ngon, Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • CHUỐI NGÀO ĐƯỜNG

    Chuối ngào đường là một trong những thức quà yêu thích của người dân Việt Nam nhờ hương vị thơm ngon và dễ ăn của nó. Đây cũng là món mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà cho gia đình của mình với những bước cực kỳ đơn giản như sau.

    Đầu tiên hãy chuẩn bị nguyên liệu bằng cách cắt bỏ phần đầu, đuôi và vỏ của chuối, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào ngâm trong dung dịch nước muối và chanh. Bạn có thể rửa sạch chuối qua vài lần nước để chắc chắn rằng chuối đã không còn nhựa.

    Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn hãy chiên những miếng chuối trong chảo ngập dầu cho đến khi chuối ngả sang màu vàng đẹp mắt là được. Gắp chuối ra khỏi chảo nóng và đặt lên trên giấy sạch để thấm dầu. Tiếp theo, cho đường vào chảo cùng nước gừng, cho đến khi nước đã sôi thì cho chuối vào. Bạn hãy chỉnh lửa nhỏ và để cho đến khi có những hạt nước li ti màu trắng là được.

    Chuối xanh chiên giòn là một trong những món ăn vặt vô cùng thơm ngon, giàu dinh dưỡng

    Lúc này, bạn có thể gặp chuối ra đĩa, đợi chảy hết dầu và bắt đầu thưởng thức món chuối chiên này.Nhiều nghệ và muối, món chuối xanh nhạt nhẽo đã trở nên đẹp mắt và ngon miệng hơn rất nhiều, khi ăn có cảm giác thơm ngon, giòn tan hơn hẳn so với những món snack bạn mua bên ngoài.

    Nói đến những món ăn vặt từ chuối xanh thơm ngon, không thể không kể đến món chuối xanh xào sả ớt với hương vị ngọt thanh, cay cay đầu lưỡi.

    CHUỐI XANH XÀO SẢ ỚT

    Để làm món chuối này, bạn cũng phải bắt đầu từ bước sơ chế nguyên liệu, cụ thể, cần nạo vỏ chuối xanh, cắt bỏ phần đầu và đuôi rồi cắt thành từng miếng nhỏ để dễ ăn hơn. Chú ý khi sơ chế cần nhẹ tay để chuối không bị gãy, nát, lúc tước vỏ chuối cần tước kỹ để tránh lúc ăn bị ngứa họng. Tiếp theo, ngâm chuối trong nước muối để chuối chảy hết nhựa ra. Trong lúc này, bạn có thể chuẩn bị một chảo dầu nóng để phi hành, tỏi. Đảo đều cho đến khi có mùi thơm, cho thêm sả và ớt vào.

    Chuối xanh xào sả ớt có hương vị vô cùng đặc biệt khiến người thưởng thức không thể nào quên

    Món ăn có hương vị thơm, ngọt của chuối, đồng thời vẫn dậy hương sả và vị cay của ớt, các gia vị hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị vô cùng đặc biệt khiến người thưởng thức không thể nào quên.

    Hương vị thơm ngon tuyệt vời XEM THÊM:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Nhanh Gọn
  • Món Ăn Vặt: 2 Cách Làm Bò Khô Không Cần Lò Nướng Hấp Dẫn, Dễ Dàng Tại Nhà
  • Top 10 Món Ăn Vặt Low Carb Dễ Làm Cho Nàng Béo Giảm Cân Trong Sung Sướng
  • Cách Làm 2 Món Ăn Vặt Siêu Ngon Cho Trẻ
  • Các Cách Làm Bánh Đơn Giản Từ Bột Mì Và Trứng Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ngon Ăn Vặt Từ Chuối Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cho Bạn 5 Cách Nấu Món Ăn Từ Chân Gà Rút Xương
  • 5 Biến Tấu Chân Gà Làm Món Nhắm
  • Sành Ăn Với 13 “công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • Điểm Danh Các Món Tứ Xuyên Mà Fan Cuồng Ẩm Thực Cay Nóng Nhất Định Phải Thử
  • Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Chuối rim đường thốt nốt mang vị thơm và dẻo, có vị ngọt thanh. Đây là món ăn vặt khá ngon nhưng có rất ít người bán món ăn này. Vậy tại sao bạn không vào ngay bếp để làm món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình với những nguyên liệu đơn giản.

    Món chuối rim đường thốt nốt hoàn thành với một số công đoạn đơn giản. Trước tiên là chần sơ chuối qua nước sôi, nên chọn chuối mới chín tới, không quá mềm sẽ giữ được nguyên trái. Chần qua chuối sẽ giúp món ăn loại bỏ vị chát, tiếp đó cho đường thốt nốt vào chảo nấu tan chảy.

    Thêm nước trái dừa vào nấu sôi, cho chuối vừa chần vào nấu sôi cho đường thấm đều chuối, vắt thêm ít nước cốt chanh cho món ăn có vị thanh hơn. Bạn có thể rắc thêm mè trắng để món ăn hấp dẫn hơn.

    Chuối đốt rượu

    Chuối đốt rượu là món tráng miệng rất được yêu thích ở các nước phương Tây – thường được dùng kèm với một viên kem, món ăn mang hương vị của rượu cùng vị ngọt thanh của chuối, cách làm món ăn này cũng vô cùng thích mắt.

    Bạn sẽ dễ dàng làm món chuối đốt rượu tại nhà với bếp gas đấy. Chuối cắt miếng, cho bơ và đường nâu vao chảo đun nóng. Đường nâu khó tan hơn đường trắng nên khi nấu chú ý không đun đường quá lâu. Nếu không có đường nâu có thể thay thế bằng đường cát trắng bình thường. Cho chuối vào nấu, lật trở đều chuối từ 30 giây đến 1 phút. Bật bếp lên, cho rượu vào chờ nóng thì nhẹ tay nghiêng chảo để rượu bắt hơi lửa và cháy. Các bạn có thể sử dụng bất cứ rượu nào, chẳng hạn như Ruhm, Brandy… Sau khi rượu cháy thì không còn độ cồn nữa nên trẻ em có thể ăn món này mà không sợ say.

    Bánh chuối Thái Lan

    Món ăn được chế biến bằng cách chiên hay xào thường dễ bị ngán vì ngấm rất nhiều dầu, mỡ. Tuy nhiên, có một số bí quyết để chiên món ngon ít ngấm dầu mỡ hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Từ Thịt Gà Giúp Chữa Vô Số Bệnh
  • Mách Bạn 3 Món Ăn Từ Cốm Hà Nội Ngon Nức Tiếng
  • Chảy Nước Miếng Với 7 Món Ngon Dân Dã Từ Cốm Hà Nội
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Top 10 Món Ăn Làm Từ Sầu Riêng Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Thử Ngay 5 Món Ăn Vặt Từ Chuối Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Làm Món Ăn Vặt, Dạy Làm Món Vặt Ở Hà Nội 094 68 68 937
  • 6 Món Món Ăn Vặt Đường Phố Của Giới Trẻ Với Cách Làm Siêu Đơn Giản!!!
  • Bán Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh Nên Món Gì Thơm Ngon Hấp Dẫn?
  • Mở Quán Ăn Vặt Vỉa Hè:những Món Ăn Vặt Dễ Kiếm Tiền Triệu Mỗi Ngày
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Béo Bùi, Bổ Dưỡng Vui Hè Tại Nhà
  • Chuối là một loại trái cây cực kỳ quen thuộc với chúng ta đúng không nào? Nó không chỉ ngon, rẻ mà còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. Đặc biệt, chuối rất phổ biến và hầu như nơi nào cũng có, không chỉ ăn không được mà nó có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn vặt hay món tráng miệng ngon. Nhân dịp này, sao bạn không thử ngay 5 món ăn vặt từ chuối vừa đơn giản, vừa dễ làm tại nhà? Chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích hơn đấy!

    1. Chuối bọc nếp nướng

    Chuối nếp nướng là món ăn vặt khá được yêu thích ở miền Nam, không chỉ bởi sự dân dã mà còn rất dễ làm, dễ chế biến, nguyên liệu lại cực rẻ, ra chợ là có thể mua được ngay. Hơn nữa, để làm món chuối bọc nếp nướng cũng đòi hỏi nhiều sự khéo léo, chỉ cần bạn làm đúng theo công thức và có đủ nguyên liệu thì chắc chắn sẽ có ngay món ăn vặt ngon vào cuối tuần cùng gia đình, bạn bè.

    Nguồn: Natha Food

    Lưu ý bạn phải chọn loại chuối vừa chín tới có độ ngọt vừa phải, vỏ xanh ngả vàng, không bị chín nhũn, đặc biệt chuối sứ sẽ đem lại vị đúng chuẩn hơn. Ngoài ra, phần gạo nếp bạn cũng nên chọn loại ngon, đều hạt, nấu vừa nước để nếp dẻo và dễ bọc quanh chuối.

    Nếu ai ở Lai Vung, Đồng Tháp thì không thể không biết món ăn vừa là đặc sản vừa là đồ ăn vặt nhâm nhi cùng nước trà này, bởi người dân ở đây luôn biết cách tận dụng nguồn nguyên liệu chuối sứ dồi dào. Nhân chuối ngào không quá ngọt, lại thêm độ dẻo bên trong được bao bọc bởi bánh nếp phồng giòn, sự kết hợp bùi bùi của đậu phộng, hương thơm thoang thoảng của gừng, mè. Tất cả tạo nên hương vị đặc trưng riêng của vùng đất này mà không nơi nào có thể có được.

    Món snack chuối chiên giòn này luôn được mệnh danh là món “đốn tim” nhất các tín đồ ăn vặt vì nó được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản, lại giòn tan rộp rộp ngay trong miệng, những ai đã thử qua thì khó lòng cưỡng lại sức hấp dẫn của nó. Để có món snack chuối giòn rụm thơm ngon, bạn nhớ chọn chuối sứ xanh thật già, gọt vỏ và ngâm trong nước muối loãng để không bị thâm đen. Vừa ngâm vừa bào chuối thành những lát mỏng, sau đó vớt ra ướp khoảng 30 phút với đường và gừng giã. Tiếp theo là đổ ra rổ cho ráo nước và đem chiên với dầu nóng. Thế là ta đã có 1 món snack chuối càng ăn càng ghiền rồi!

    Nguồn: Món Ăn Ngon

    4. Chè chuối nước cốt dừa

    Hễ là người miền Nam hoặc đã từng sống ở miền Nam, không ai là không biết món chè chuối chưng cốt dừa. Món chè dung dị, giản đơn nhưng lại chứa đựng biết bao kỷ niệm. Một bát chè chuối cốt dừa ngon là phải có vị ngọt thanh của chuối, béo ngậy của nước dừa cùng chút giòn giòn của đậu phộng và dừa bào sợi. Ngoài ra, bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của mỗi người.

    CÔNG TY TNHH TÂY CÁT

    Địa chỉ: 374A/6, ấp Tân Thạnh, Xã Phong Hòa, Huyện Lai Vung, Đồng Tháp

    Email: [email protected]

    Điện thoại: (+84) 277 653 6695

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Cách Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Ngay Tại Nhà (Làm Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Vi Sóng)
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Ngon Với Nguyên Liệu Có Sẵn
  • Món Ăn Vặt Cho Trẻ Em
  • Mẹ Đảm Trổ Tài Với 14 Cách Làm Món Bánh Ăn Vặt Con Vừa Ăn Ngon Lại Nạp Đầy Chất Dinh Dưỡng Thiết Yếu
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Những Món Ăn Từ Chuối Xanh Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Giá Đỗ Xanh Từ Những Dụng Cụ Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngon Lành, Mát Lạnh Với 3 Món Làm Từ Đậu Xanh
  • Cách Làm Các Món Ăn Ý Nghĩa Cho Ngày 8
  • Cách Làm Những Món Ăn Từ Yến Sào Cho Mùa Đông Thêm Ấm Áp
  • 3 Món Ăn Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Valentine 14/2
  • Chuối xanh là một nguyên liệu thường gặp trong những món ăn của gia đình Việt. Bởi nó không chỉ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu đến bạn những món ăn ngon nhất từ chuối xanh.

    Hàm lượng dinh dưỡng từ chuối xanh

    Các chuyên gia nghiên cứu cho biết, trong thành phần của chuối già xanh có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao. Cụ thể trong 100gr chuối xanh có chứa: nước 74,91gr; năng lượng 89 calo, protein 1,09gr; chất béo 0,03gr; carbohydrate 22,84gr; chất xơ 2,6gr; đường 12,23gr. Đặc biệt là Canxi 5mg; photpho 22mg; sắt 0,26mg; kali 358mg; kẽm 0,15mg; natri 1mg. Bên cạnh đó, hàm lượng Vitamin C 8,7mg, vitamin A 64 IU; VTM E 0,1mg; VTM K 0,5mg, VTM B6 0.67mg. Thiamin 0,031mg; riboflavin 0,073mg; niacin 0,665mg, folate 20mg.

    1. Chuối xanh ngào đường

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món chuối xanh ngào đường

    • Bước 1: Lột vỏ chuối và ngâm trong nước có hòa sẵn muối và chanh để chuối không bị thâm đen. Rửa 2 lần với dung dịch nước như trên cho chuối ra hết nhựa, rồi vớt ra rổ để ráo nước.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp đổ dầu ít nhất là 1/2 chảo chiên chuối ngập dầu. Chiên đến khi chuối chín vàng giòn vớt ra giấy thấm dầu.
    • Bước 3: Giã nhỏ miếng gừng lọc lấy nước đổ vào 1 cái chảo khác. Sau đó thêm 2 thìa đường vào đảo đều đến khi chảo nổi bọt khí trắng lăn tăn thì cho chuối vào đảo cùng.
    • Bước 4: Chờ đến khi chuối lăn đều lớp đường và chảo khô thì tắt bếp.

    2. Cá lóc kho chuối xanh

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món cá lóc kho chuối xanh

    • Bước 1: Cá lóc làm sạch cắt khúc rồi đêm đi chà xát với gừng và muối cho bớt mùi tanh. Nhớ rửa lại vài lần cho sạch nhớt. Sau đó ướp với mắm, muối đường rồi quay sang sơ chế các gia vị khác
    • Bước 2: Ba chỉ thái miếng to dày và riềng thái khoanh, sả cắt đôi đập dập. Chuối xanh lột vỏ, cắt lát và ngâm nước muối cho ra nhựa
    • Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho ít dầu ăn vào, rồi xếp theo thứ tự riềng, ba chỉ, chuối, cá, sả. Tiếp theo cho xâm xấp nước, cho mắm, nước hàng, tiêu và một ít đường đường và bắc lên kho.
    • Bước 4: Chờ cá sôi thì hạ lửa nhỏ cho cá chín mềm bằng hơi. Kho đến khi nước sánh lại, thịt cá săn, mềm và ngấm thì tắt bếp.

    3. Ốc bươu nấu chuối xanh

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món ốc bươu kho chuối xanh

    • Bước 1: Lấy tỏi ra băm, gừng xắt sợi, hành tím cắt lát, tía tô cắt nhuyễn.
    • Bước 2: Ba rọi và đậu hủ cắt đem chiên vàng. Chuối luộc chín 50% là vớt ra để riêng.
    • Bước 3: Sau khi luộc ốc xong, lấy ruột ốc ra rửa sạch với muối. Sau đó cho ốc cùng tỏi và hành tím vào xào xăng rồi đổ nước dùng vào, nêm nước mắm, đường, bột ngọt, 1 muỗng canh mắm ruốc vào nấu xôi là được rồi.

    4. Canh chuối xanh nấu mẻ

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món chuối xanh nấu mẻ

    • Bước 1: Chuối xanh lột vỏ cắt khoanh dày 1,5cm, rồi đem đi ngâm nước muối loãng 30 phút cho ra hết nhựa. Đậu phụ cắt miếng vuông, chiên vàng.
    • Bước 2: Cho 1 chút dầu ăn vào nồi, cho nghệ, hành và tỏi băm vào xào qua. Sau đó cho chuối xanh, đậu và cà chua vào xào, nêm hạt nêm hơi đậm 1 chút.
    • Bước 3: Xào cho đến khi các nguyên liệu thật thấm, thì đổ nước vào xăm xắp đun nhỏ lửa.
    • Bước 4: Khi canh sôi thì cho mẻ vào nấu tiếp. Nấu tới khi chuối mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó rắc một ít tiêu vào và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Công Thức Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Xoài
  • 4 Cách Làm Nộm Đu Đủ Xanh Chay, Mặn Cực Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • 7 Cách Nấu Thịt Dê Ngon Miễn Chê Lại Không Có Mùi Hôi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Chân Gà
  • Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Lạ Miệng Ít Chất Béo, Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • 8 Món Ăn Vặt Ngày Tết Ngon Và Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Các Món Ăn Vặt: 20 Món Ăn Vặt Chỉ Với 20K
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Ngon Nhất, Dễ Làm Nhất
  • 10 Món Ăn Vặt Từ Xúc Xích Ngon Lạc Lối Khó Cưỡng Lại
  • Điểm tên các món ăn vặt từ khoai tây phổ biến nhất

    Khoai tây chiên ngon lạ

    1. Thành phần nguyên liệu làm Khoai tây chiên bao gồm:

      500g khoai tây

      • 1 muỗng rau mùi, 1 muỗng canh lá bạc hà xắt nhỏ
      • 5 – 6g muối
      • 1 thìa nhỏ hạt tiêu

    2. Cách làm Khoai tây chiên:

    Bước 1: Khoai tây đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc mềm.

    Bước 2: khi khoai đã chin thì vớt ra để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

    Bước 3: sau đó đem khoai đi lột vỏ và nghiền nhuyễn. Tiếp theo cho thêm muối, hạt tiêu, rau mùi, lá bạc hà vào và trộn đều.

    Bước 4: Nặn hỗn hợp bột khoai tây vừa tạo thành các miếng dài vừa ăn là được.

    Bước 5: Cho các miếng khoai tây vừa được nặn vào trong tủ lạnh khoảng từ 3 – 8 giờ. Lưu ý đem chiên khoai trong dầu nóng cho đến khi miếng khoai có màu vàng nâu là được.

    Khoai tây chiên phô mai

    • 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cafe muối, nửa muỗng cà phê hạt tiêu
    • Dầu ăn: 300 ml
    • 100 gram bột phô mai
    • Đá lạnh

    2. Cách làm món Khoai tây chiên phô mai:

    • Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng dài và nhỏ vừa ăn, sau đó ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối.
      • Sau đó đem vớt khoai ra đem luộc sơ với ít gia vị đã được chuẩn bị trước đó. Sau khi luộc xong thì vớt khoai ra và ngâm vào bát nước đá cho khoai giòn.
      • Khi dầu thật nóng thì giảm lửa ở mức vừa rồi cho khoai vào chiên đến khi khoai vàng đều thì đem vớt ra để ráo dầu.
    • Chè khoai tây dành cho những tín đồ hảo ngọt

      Nếu như hai món được làm từ khoai tây kể trên là những món mặn thì món chè khoai tây là món quà ăn vặt dành cho những ai thích những món ngọt. Những người thích ăn chè sẽ không thể nào chưa từng biết đến những món chè như chè khoai lang, chè khoai môn,… tuy nhiên với những món chè được làm từ khoai tây chắc hẳn sẽ làm cho bạn thích thú và lạ lẫm hơn đấy. 1. Nguyên liệu làm món Chè khoai tây:

        Khoai tây: 3-4 củ

        • Đường: 300 gram
        • Muối: 1/2 muỗng cà phê
        • 1 hộp sữa tươi
        • 100 ml nước cốt dừa
        • Dừa nạo, lạc rang

      2. Cách làm món Chè khoai tây:

      • Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khối nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm trong nước lạnh có pha ít muối
        • Ngâm khoảng 15 phút rồi vớt khoai ra để ráo nước.
        • Tiếp theo là bước hấp khoai, khi khoai mềm thì vớt ra tô rồi ướp chung với đường.
        • Cho sữa vào nồi đun sôi chung với đường. Sau khi sữa sôi và đường đã tan hết, cho khoai vào đun cùng cho đến khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
        • Khi dùng thì múc khoai ra bát cho nước cốt dừa, dừa nạo, muốn món ăn thơm ngon hơn thì rắc một ít lạc rang ở bên trên món chè.

      Ngoài những món được giới thiệu ở trên thì vẫn còn rất nhiều

      --- Bài cũ hơn ---

    • Vừa Quen Vừa Lạ Với Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Tây Thật Ngon
    • 4 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Hấp Dẫn Ngay Ánh Nhìn Của Bé Yêu
    • Món Ăn Vặt Vỉa Hè: Top 4 Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Mở Quán
    • 12 Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Sài Gòn
    • 8 Món Ăn Vặt Khoái Khẩu Của Giới Trẻ Sài Thành

    Vào Bếp Với 6 Món Ăn Vặt Từ Chuối Bạn Nên Thử Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Chuối Chín Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Làm Pate Thịt Lợn Hấp Cách Thủy Bằng Lò, Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Gà Hà Nội
  • Cách Làm Thịt Heo Nạc Kho Tiêu & Thịt Ba Rọi Kho Rệu Ngon
  • 2 Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Chuẩn Vị Giòn Tan, Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Chuối là một loại trái cây giàu vitamin và nhiều chất dinh dưỡng. Chuối ngoài cách ăn truyền thống ra còn có thể dùng để chế biến các món ăn vặt thơm ngon không thể chối từ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn 6 món ăn vặt từ chuối đơn giản, dễ áp dụng cho mọi gia đình.

    1. Các món ăn vặt làm từ chuối chín

    1.1. Kem chuối

    Kem là món ăn khoái khẩu của trẻ em cũng như của người lớn. Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín thì nên thử bắt tay vào làm món kem chuối thơm ngon, dễ ăn.

    5 quả chuối sứ chín

    100g dừa

    100g lạc

    Nước cốt dừa

    Cách làm kem chuối:

    Bước 1: Bóc hết vỏ chuối ra và bổ làm đôi theo chiều dọc và đặt vào bịch nilon làm kem. Có thể để cả quả nhưng bổ dọc sẽ làm kem dễ ăn hơn.

    Bước 2: Dùng thớt đè lên các bịch đựng chuối đã sắp sẵn, ấn dẹt chuối xuống. Khi ấn lưu ý đều tay đến khi chuối dẹt còn khoảng 1cm là được.

    Bước 3: Nạo dừa thành những sợi ngắn. Đem nước cốt dừa bỏ vào tủ lạnh cho đặc đến khi cần dùng mới lấy ra.

    Nếu muốn món kem có vị ngọt hơn, bạn có thể đổ nước cốt dừa vào nồi, cho thêm 1 ít muối và đường, một chút bột năng rồi quấy đều lên. Bỏ nồi nước cốt dừa lên bếp sau đó đun cho sánh lại và để nguội.

    Bước 4: Lạc đem rang chín, đập dập.

    Bước 5: Mở bịch nilon đựng chuối ra, quét lên 1 thìa cà phê nước cốt dừa vào bề mặt chuối. Sau đó rắc lạc rang và dừa nạo lên trên.

    Thực hiện bước này với cả 2 mặt của chuối. Sau đó cột bịch kem lại hoặc có thể dùng bật lửa hơ bịch nilon lại thành một bịch kín.

    Bước 6: Bỏ chuối vào ngăn đá tủ lạnh, chờ từ 4 – 5 tiếng là bạn đã hoàn thành món kem chuối thơm ngon béo ngậy rồi.

    1.2. Làm bánh từ chuối tiêu

    Bánh chuối tiêu thơm ngon, giòn rụm chắc chắn sẽ là món ăn vặt không thể chối từ. Cách làm bánh từ chuối tiêu rất đơn giản như sau:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Chuối tiêu

    Bột gạo tẻ (đã rây mịn): 200g

    Bột mì đa dụng (đã rây mịn): 100g

    Đường cát trắng: 30g

    Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

    Nước lạnh: 170ml

    Nước cốt dừa: 250ml

    Muối: 1/2 muỗng cà phê

    Dầu thực vật

    Cách làm bánh chuối tiêu:

    Bước 1: Cho bột mì và bột gạo đã rây mịn lại vào 1 cái thố lớn. Sau đó thêm nước cốt dừa, nước cốt chanh, nước lạnh, đường và muối vào khuấy cho bột đều không vón cục. Khuấy đến khi bột sánh vừa là được. Sau đó để bột nghỉ 30 phút.

    Lưu ý: Để bột không vón cục, lúc cho nước bạn cho từ từ để bột tan, nếu cho nhanh, nhiều ngay một lúc bột sẽ rất dễ bị vón cục.

    Bước 2: Chuối đem lột vỏ, cắt làm đôi và cho vào bao nilon hoặc màng bọc thực phẩm để ép chuối cho dẹt xuống.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Lưu ý nên cho nhiều dầu, ngập bánh để bánh chuối được vàng và nở đều.

    Sau đó khi dầu già, bật nhỏ lửa xuống, nhúng chuối vào hỗn hợp bột đã pha để tạo thành một lớp áo mỏng. Tiếp đến, thả chuối vào chảo chiên cho hơi vàng.

    Bước 4: Khi chuối có màu vàng nhẹ, bạn vớt chuối ra rồi chúng chuối vô bột thêm một lần nữa. Sau đó tiếp tục để vô chảo chiên lại. Khi chín, bột sẽ nở bung lên và có màu rất đẹp mắt.

    Bước 5: Khi chuối chiên vàng đều, vớt ra và bỏ vào giấy thấm dầu cho bớt dầu.

    Ăn bánh lúc nóng sẽ rất thơm và giòn.

    1.3. Cách làm chè chuối nếp cẩm

    Nguyên liệu:

    2 quả chuối sứ chín

    100g nếp cẩm

    100ml nước cốt dừa

    Đường trắng, 1 nhúm muối nhỏ

    Cách làm:

    Bước 1: Nếp cẩm đem vo sạch và để ráo nước. Để nếp mềm và dễ nở hơn, trước khi nấu có thể ngâm nếp khoảng 2 – 3 tiếng.

    Bước 2: Cho nếp và nước cùng vài hạt muối vào nồi nấu chín nhừ đến khi sánh như cháo. Lúc chuẩn bị chuẩn bị bắc ra, thêm đường để có độ ngọt như ý rồi đun thêm 5-7 phút nữa, sau đó bắc xuống để nguội.

    Bước 3: Bổ dọc chuối làm tư, thái thành những khúc dày khoảng 2cm.

    Bước 4: Cho chuối, nước cốt dừa, vài hạt muối và đường vào đun đến khi sôi thì tắt bếp.

    Bước 5: Múc nếp cẩm ra bát, thêm chuối và nước cốt dừa lên trên. Để ngon hơn bạn nên ăn cùng với một chút đá bào.

    Vậy là đã hoàn thành món chè chuối nếp cẩm vô cùng thơm ngon và dễ làm rồi.

    1.4. Chuối nếp nướng

    Nguyên liệu:

    100gr gạo nếp

    4 – 5 quả chuối sứ

    1 lon nước cốt dừa

    Đậu phộng rang, mè, dừa sợi

    Cách làm chuối nếp nướng:

    Bước 1: Ngâm gạo nếp qua đêm, sau đó đổ ra cho ráo nước. Trộn vào gạo 1 thìa muối nhỏ, sau đó cho vào nồi cơm hấp chín.

    Bước 2: Thỉnh thoảng mở nắp nồi và xới đều, cho thêm 50ml nước cốt dừa để nếp thơm hơn. Làm tương tự đến khi gạo chín, mềm.

    Bước 3: Sau khi xôi chín, để xôi nguội rồi cho ra đĩa trộn chung với dừa nạo.

    Bước 4: Dùng lá chuối trải ra, cho lên lá một lớp nếp, sau đó đặt chuối lên trên rồi gói lại.

    Bước 5: Đem chuối đã bọc nếp cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 – 40 phút.

    Bước 6: Sau khi chuối chín, cho ra đĩa rồi chan nước cốt dừa và rắc một ít lạc lên trên.

    2. Các món ăn vặt làm từ chuối xanh

    Ngoài chuối chín ra, chúng ta vẫn có thể làm các món ăn vặt từ chuối xanh vô cùng đơn giản. Chuối xanh có thể dùng để làm snack giòn giòn, thơm ngon cho các bé nhà bạn. Trong 6 món ăn vặt từ chuối, đây có lẽ là món được con trẻ mong chờ nhất.

    2.1. Làm snack chuối xanh ngọt

    Nguyên liệu:

    7 – 8 trái chuối sứ xanh

    1 lít nước lạnh

    Nước cốt 1/2 quả chanh

    1 muỗng cà phê muối

    100gr đường

    70ml nước

    2 lá nếp = lá dứa thái khúc

    Cách làm snack chuối:

    Bước 1: Bỏ nước lạnh, nước cốt chanh và muối vô một cái tô khuấy đều.

    Bước 2: Chuối gọt vỏ ngâm vào tô nước vừa pha khoảng 10 phút. Sau đó vớt chuối ra rồi lau khô, bào thành từng miếng mỏng.

    Bước 3: Bắc một chảo dầu lên bếp, đến khi dầu sôi thì cho chuối và lá nếp vào chiên với lửa vừa. Sau khi chuối vàng giòn thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Bước 4: Cho 100gr đường và 70ml nước cho vào chảo nấu sôi với lửa vừa. Sau khoảng 3 phút, thả chuối vào nhẹ nhàng vào đảo cho đường bám vào quanh lát chuối. Đến khi chuối khô thì tắt bếp.

    Chờ snack nguội rồi cho vào một bọc nilon buộc kín rồi lấy ra ăn dần.

    2.2. Snack chuối xanh mặn, giòn tan

    Nguyên liệu:

    1 nải chuối xanh (chuối tiêu, chuối sứ đều được)

    Dầu ăn

    Bột năng

    Bột mì

    Muối

    Đường

    Cách làm:

    Bước 1: Gọt chuối xanh sau đó thái lát mỏng rồi đem ngâm với nước muối từ 20 – 30 phút. Sau đó đem rửa sạch.

    Bước 2: Pha loãng bột năng và ngâm chuối vào tô bột.

    Bước 3: Rửa sạch chuối lại với nước.

    Bước 4: Để chuối ráo nước rồi xóc chuối với muối, thêm chút đường và một chút bột mì.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp chiên với lửa vừa rồi vớt ra ăn.

    Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm 6 món ăn vặt từ chuối vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Trời vào thu, bụng nhanh đói hơn, tự tay làm các món ăn vặt từ chuối sẽ giúp bạn chữa đói ngay lập tức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Không Tanh
  • Hướng Dẫn Làm Thức Ăn Tim Bò Cho Cá Dĩa
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Lươn Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu
  • Dạy Nấu Ăn Gia Đình: Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Cuộn Thịt Rán
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Chuẩn Vị
  • Cách Làm Miến Lươn Nghệ An Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Cháo Lươn Nghệ An
  • Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Ngon
  • Cách làm món lươn om chuối xanh:

    Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giải nhiệt ngày hè

    Cách làm món cánh gà sốt Teriyaki của Nhật

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món lươn om chuối xanh cho 4 tín đồ ăn:

    – 300g lươn

    – 3 quả chuối xanh

    – 200g đậu hũ

    – 100g thịt ba chỉ

    – 2 trái ớt hiểm

    – Lá tía tô, lá lốt

    – ớt sừng

    – hành tỏi

    – mắm tôm,nước nghệ dấm

    – các loại hương liệu gia vị thông thường

    Cách làm món lươn om chuối xanh:

    Sơ chế nguyên liệu làm lươn om chuối xanh:

    – ớt sừng thái sợi

    – hành tỏi băm nhỏ

    – lá lốt, tía tô thái sợi

    – ớt hiểm đập dập

    – đậu cắt miếng vuông khoảng 3 cm, rán vàng.

    – chuối xanh tước vỏ, bổ miếng vừa ăn. Thái đến đâu bạn nhớ thả luôn chuối vào chậu nước cho khỏi bị thâm.

    – cắt lươn thành nhiều khúc, khứa thân lươn cho lươn dễ thấm gia vị

    Cho lươn vào bát, cho 1 muỗng canhnước của nghệ 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều lên

    – thịt ba chỉ thái thành khúc dày khoảng 2cm, ướp với các hương liệu gia vị tương tự như như các gia vị ướp lươn.

    Các bước làm món lươn om chuối xanh:

    Bước 1: đun cho sôi một nồi nước, nếm nếm thêm 1 muỗng cà phê muối, đổ chuối xanh vào tráng rồi vớt ra.

    Trong lúc chuối nóng, trộn chuối với 2 muỗng canh nước nghệ.

    Bước 2: đặt nồi lên bếp, rót dầu vàolàm cho nóng đổ thịt vào xào kĩ xếp thịt tươm hết mỡ.

    Cho lươn, chuối xanh, đậu phụ, 2 trái ớt vào, đảo đều.

    Nêm 2 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng giấm gạo, thêm 1 chút nước. đun sôi trong khoảng 10 phút cho chín đều.

    Cuối cùng là cho ớt sừng, tía tô, lá lốt vào và bắc ra.

    Những để ý khi làm món lươn om chuối xanh:

    – các nguyên liệu phải được nấu mới chín tới tới, ngấm gia vị.

    – bạn không cần thả quá nhiều nước sẽ làm loãng món ăn.

    The post Cách làm món lươn om chuối xanh appeared first on Tối nay ăn gì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lươn Om Chuối Xanh
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh Và Đậu Phụ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Lươn Chiên Giòn Ai Cũng Phải Thích Mê
  • Mê Mẩn Với Cách Làm Món Lươn Chiên Giòn Vàng Rụm
  • Cách Làm Món Lươn Nướng Sả Thơm Lừng, Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Để Bán, Món Ăn Vặt Được Ưa Chuộng

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt
  • Nhung Mon An Vat De Lam
  • Top 5 Món Ăn Để Tủ Lạnh Ăn Dần Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Bí Quyết Kiếm 30 Triệu Đồng Mỗi Tháng Nhờ Bán Quà Vặt Online
  • Những Món Ăn Vặt Bán Online Kiếm Tiền Tỷ Dễ Như Chơi
  • Mình xin giới thiệu cách làm món ăn vặt để bán với món bánh trứng sữa nướng mà đang khuấy đảo thị trường ăn vặt đường phố Việt Nam, đó là món bánh trứng sữa nướng!

    Nguyên liệu:

    • 1/2 cup bột mì đa dụng
    • 1 cup sữa tươi
    • 2 trứng gà
    • Bột nổi
    • Chút muối
    • Bơ (hâm cho tan chảy)
    • Cần có một máy nướng

    Cách làm:

    B1: Bột rây ra tô lớn, cho muối, bột nổi vào trộn đều. Tiếp cho sữa vào đánh đều, rồi đập trứng gà, bơ bỏ vào đánh lên thật mịn. Để bột nghỉ 30 phút.

    B2: Quậy bột thêm lần nữa. Bật nhiệt cho máy nướng nóng lên sau đó múc bột đổ vào chính giữa, đừng đổ nhiều quá bởi khi đậy nắp bột sẽ trào ra ngoài. Để máy nướng tầm 3 phút lấy bánh ra. Cứ thế làm cho tới khi hết chỗ bột.

    Các bạn nên lưu lại công thức cách làm món ăn vặt để bán này, món bắp xào nấm rơm này sẽ rất đắt khách đấy!

    Nguyên liệu:

    • 2 trái bắp
    • 100g nấm rơm
    • 100g tôm
    • 2 muỗng canh con ruốc sấy (tép khô)
    • Hành lá
    • 1 muỗng canh Bơ thực vật
    • Gia vị : Đường, nước mắm, bột ngọt (tùy thích)

    Cách làm:

    B1: Bắp trái lột vỏ rồi rửa sạch. Dùng Dao để tách hạt ra khỏi cùi bắp cho mau.

    B2: Tôm lột vỏ rửa sạch cắt nhỏ, nấm rơm gọt bỏ chân nấm ngâm nước muối, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch rồi bóp khô nước. Hành lá cắt nhuyễn (nếu gốc to cắt khúc phần gốc).

    B3: Cho chảo lên bếp cho bơ vào chờ bơ tan lần lược cho tôm + bắp + nấm rơm và 1 muỗng canh nước mắm ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào xào đều cho gốc hành vào xào chung, xào thấy bắp chín rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị (chỉ là món ăn vặt nên mình thấy nếm nghe ngọt ngọt là được).

    B4: Cuối cùng thì cho ruốc sấy (hay còn gọi là tép khô) và hành lá xắc nhuyễn vào là xong.

    Chuối đập (đặc sản Bến Tre)

    Nguyên liệu: Cách làm:

    B1: Chuối lột vỏ cho vào bọc nilon dùng thớt gỗ đập cho mỏng rồi cho lên vỉ nướng thơm.

    B2: Hành lá cắt nhỏ cho vào chén, làm nóng dầu ăn đổ vào chén hành lá.

    B3: Cho nước cốt dừa vào nồi với đường, xíu muối, bột năng khuấy tan rồi nấu sôi, nêm vừa ăn.

    B4: Cho chuối nướng ra đĩa chan mỡ hành lên, chan cốt dừa nóng, thêm ít đậu phộng rang giã dập là ăn được rồi.

    (Đây là món ăn đặc sản đường phố Bến Tre được rất nhiều người ưa thích).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngày Tết
  • 1001 Món Ăn Vặt Ngon Hà Nội Nức Tiếng Nhắc Đến Đã Thèm
  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon Ngay Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Xí Muội
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Ăn Vặt Chiên Dễ Làm, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu ?
  • ‘bí Kíp’ Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Không Tanh, Giòn Dai Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ốc Om Chuối Đậu Dai, Giòn, Đậm Đà Hương Vị Bắc
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách làm thịt kho mắm ruốc thơm ngon ngậy miệng

    Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giải nhiệt ngày hè

    Cách làm món cánh gà sốt Teriyaki của Nhật

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món lươn om chuối xanh cho 4 người ăn:

    – 300g lươn

    – 3 quả chuối xanh

    – 200g đậu hũ

    – 100g thịt ba chỉ

    – 2 trái ớt hiểm

    – Lá tía tô, lá lốt

    – ớt sừng

    – hành tỏi

    – mắm tôm, nước nghệ, dấm

    – các loại gia vị thông thường

    :

    Sơ chế nguyên liệu làm lươn om chuối xanh:

    – ớt sừng thái sợi

    – hành tỏi băm nhỏ

    – lá lốt, tía tô thái sợi

    – ớt hiểm đập dập

    – đậu cắt miếng vuông khoảng 3 cm, rán vàng.

    – chuối xanh tước vỏ, bổ miếng vừa ăn. Thái đến đâu bạn nhớ thả luôn chuối vào chậu nước cho khỏi bị thâm.

    – cắt lươn thành nhiều khúc, khứa thân lươn cho lươn dễ thấm gia vị

    Cho lươn vào bát, cho 1 muỗng canh nước nghệ, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều lên

    – thịt ba chỉ thái thành miếng dày khoảng 2cm, ướp với các gia vị tương tự như gia vị ướp lươn.

    Các bước làm món lươn om chuối xanh:

    Bước 1: đun sôi một nồi nước, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, đổ chuối xanh vào tráng rồi vớt ra.

    Trong lúc chuối nóng, trộn chuối với 2 muỗng canh nước nghệ.

    Bước 2: đặt nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ thịt vào xào kĩ cho thịt tươm hết mỡ.

    Cho lươn, chuối xanh, đậu phụ, 2 trái ớt vào, đảo đều.

    Nêm 2 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng giấm gạo, thêm 1 chút nước. đun sôi trong khoảng 10 phút cho chín đều.

    Cuối cùng là cho ớt sừng, tía tô, lá lốt vào và bắc ra.

    Những lưu ý khi làm món lươn om chuối xanh:

    – các nguyên liệu phải được nấu vừa chín tới, ngấm gia vị.

    – bạn không nên cho quá nhiều nước sẽ làm loãng món ăn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Cho Chiều Mưa
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đưa Cơm.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Ngon Cho Chiều Mưa
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm 3 Món Ăn Vặt Ngon Nhất Từ Mãng Cầu Xiêm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Quả Lặc Lè Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hạt Quả Hồ Đào Mỹ & Úc
  • Quả Gấc Ăn Như Thế Nào?
  • Trái Si Rô Có Công Dụng Gì?
  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân! 6 Loại Thực Đơn Giảm Cân Hiệu Quả Từ Bơ
  • Sinh tố mãng cầu xiêm

    Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được thưởng thức một ly sinh tố mãng cầu xiêm trong thời tiết nóng bức và khó chịu, sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, giảm thiểu căng thẳng và mệt mỏi. Thực hiện món sinh tố mãng cầu xiêm này bằng cách:

    – Chuẩn bị

    + 300 ml sữa tươi

    + Vài viên đá

    +1/4 bát dừa tươi sợi

    + 1 trái mãng cầu xiêm khoảng 300g

    +80g sữa đặc có đường (nếu thích ăn béo hơn, bạn có thể thay bằng kem tươi)

    – Thực hiện

    + Gọt vỏ mãng cầu xiêm, sau đó cắt thành các miếng vừa phải và lột bỏ phần hạt. Cho mãng cầu xiêm vào máy xay sinh tố, thêm vào một chút nước và phần sữa tươi, sữa đặc đã chuẩn bị sẵn.

    + Xay trong vòng chục giây cho đến khi sinh tố nhuyễn mịn. Trong quá trình này, bạn có thể điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị bằng sữa đặc.

    + Cho thêm vài viên đá hoặc đá bào và tiếp tục xay nhuyễn.

    + Rót sinh tố ra ly, trang trí thêm cùng ít sợi dừa tươi và cắm ống hút vào.

    + Nếu bạn không thích thưởng thức ngay, bạn cũng có thể rót sinh tố vào bịch nhỏ và buộc chặt lại bằng dây thun, sau đó bỏ vào ngăn đông tủ lạnh ăn dần. Cách thưởng thức sinh tố mãng cầu xiêm đông lạnh này cũng ngon không kém đấy.

    Sinh tố mãng cầu xiêm giúp đánh bay cơn khát mùa hè

    Kem mãng cầu xiêm

    Kem mãng cầu xiêm hay còn gọi là kem sữa chua mãng cầu, là một món tráng miệng vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng dành cho bạn trong thời tiết nóng nực.

    – Chuẩn bị

    100 ml sữa chua

    70g đường trắng

    2 thìa sữa đặc

    150 ml sữa tươi không đường

    1 thìa vỏ chanh tươi thái sợi nhỏ

    250g thịt mãng cầu gai đã lột bỏ vỏ và hạt

    – Thực hiện

    + Cho sữa tươi không đường, sữa đặc và đường vào nồi đun nóng và khuấy đều tay. Bạn chỉ cần thấy hỗn hợp hơi nóng là có thể tắt bếp, tránh đun sôi hoàn toàn.

    +  Cho sữa chua, vỏ chanh thái sợi vào mãng cầu đã sơ chế và dầm đều tay cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Nếu bạn không đủ thời gian, hãy cho vào máy xay sinh tố và xay trong vòng 15 giây.

    + Cho thêm hỗn hợp sữa tươi đã đun nóng vào và khuấy đều cho kem hòa quyện hoàn toàn.

    + Rót hỗn hợp vào khuôn que kem hoặc hộp nhựa, đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 7 đến 8 tiếng là có thể thưởng thức.

    Kem mãng cầu xiêm ngọt , mát cho những ngày hè

    Mứt mãng cầu xiêm

    Mứt mãng cầu xiêm là loại mứt khá phổ biến đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là trong các ngày lễ, Tết. Cùng tìm hiểu cách làm món mứt hấp dẫn này bằng cách:

    – Chuẩn bị

    + 1 ống vani

    + 500g đường cát

    + 200g giấy kiếng để gói mứt

    + 1 trái mãng cầu xiêm, khoảng 1kg thịt quả sau khi loại bỏ hột và vỏ

    – Thực hiện:

    + Bạn hãy lột bỏ phần vỏ gai bên ngoài. Sau đó, mang phần thịt rửa sơ với nước để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và tạp chất dính trên bề mặt, cũng như khiến mãng cầu xiêm bớt đi vị chua. Tiếp theo, tách mãng cầu xiêm thành từng múi nhỏ và loại bỏ phần hạt.

    + Trộn mãng cầu xiêm với đường cứ theo tỷ lệ 1kg mãng cầu xiêm với 300–500g đường, lượng đường có thể nhiều ít tùy theo khẩu vị của bạn bởi vì mãng cầu xiêm đã có sẵn vị chua ngọt đặc trưng.

    + Ướp mãng cầu xiêm và đường trong vòng 2 tiếng, sau đó cho vào chảo không dính đun sôi. Trong suốt quá trình này, lưu ý bạn nên để lửa nhỏ và dùng đũa đảo đều tay để đường không bị khét.

    + Đun hỗn hợp mãng cầu xiêm ở mức lửa riu riu cho đến khi cạn nước, dùng mui đảo liên tục để mãng cầu nhuyễn mịn và tránh bị dính chảo. Sau khi thấy mãng cầu xiêm đạt độ đặc sánh, sền sệt, thêm ống vani vào đảo đều lần cuối và tắt bếp.

    + Tráng mỏng phần mãng cầu xiêm ra một cái mâm nhôm to, để ngoài nắng từ 1 đến 2 lần. Hãy trở mặt lớp mãng cầu vài lần để mứt khô đều.

    + Cắt mứt thành các khối vừa nhau, dài khoảng 10cm rộng 5cm, sau đó dùng giấy kiếng, cắt hình chữ nhật dài 15cm, rộng 10cm gói lại và xoắn 2 đầu thành hình viên kẹo.

    Mứt mãng cầu xiêm đặc biệt tốt cho sức khỏe

    Mứt mãng cầu xiêm sấy dẻo của thương hiệu Nong Lam Food

    Vui lòng liên hệ đến Hotline 0901727399 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.


    NONG LAM FOOD

    Địa chỉ: 116 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM

    Hotline: 0901727399

    Email: [email protected]

    Website: nonglamfood.com

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mãng Cầu Xiêm Ngon Và Bổ Ít Người Biết
  • Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu
  • Những Món Ăn Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp Khiến Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Bật Mí 5 Cách Uống Phấn Hoa Hiệu Quả Nhất
  • Cách Uống Phấn Hoa Tốt Nhất Hàng Ngày – Phấn Hoa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100